Xu Hướng 2/2024 # 10 Cuốn Sách Hay Nên Đọc Có Thể Thay Đổi Cuộc Đời Bạn # Top 11 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết 10 Cuốn Sách Hay Nên Đọc Có Thể Thay Đổi Cuộc Đời Bạn được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Bpco.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

1. Đắc Nhân Tâm

Đắc nhân tâm là quyển sách hay nhất, bán chạy nhất và có tầm ảnh hưởng lớn đến mọi thời đại. Đắc Nhân Tâm quyển sách bạn nên đọc để biết nghệ thuật thu phục lòng người, khiến mọi người phải yêu mến mình. Hơn nữa, quyển sách này cũng nêu bật các nguyên tắc trong việc đối nhân xử thếcủa con người.

2. Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi

“Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi” là quyển sách viết về những câu chuyện vô cùng thực tế,  thậm chí là những câu chuyện rất “nhỏ nhặt” nhưng lại có cách ứng xử khôn ngoan, hài hước. Đồng thời, khi đọc quyển sách này, độc giả sẻ cảm thấy mình như được hóa thân vào nhân nhận trong đó, với những khó khăn, thất bại, những tình huống giao tiếp vừa thật lại vừa bổ ích.

3. Chàng Hobbit – Tác giả J.R.R Tolkien

Đây là một tác phẩm từng làm mưa làm gió trong lòng những bạn trẻ yêu thích phong cách thần thoại kỳ ảo và kinh điển. Tác phẩm “Anh chàng Hobbit” đưa người đọc lạc về thế giới cổ tích với vô số những điều mới lạ, quyến rũ và kì ảo. Người đọc luôn bị cuốn hút bởi các tình tiết li kì và hấp dẫn.

4. Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ

Với tác phẩm “Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ” – Nguyễn Nhật Ánh đã thổi hồn vào nhân vật, từ cậu cu Mùi muốn tập tành làm “nhà cách mạng tí hon”, với trí tưởng tượng phong phú muốn thay đổi nhiều điều tất yếu trong cuộc sống đến những triết lí ngô nghê đôi lúc lại đầy sâu lắng của một đứa trẻ khi chưa đi hết 1/8 của cuộc đời.

5. Thấu Hiểu Tiếp Thị Từ A Đến Z (80 Khái Niệm Nhà Quản Lý Cần Biết)

6. “Thuyết phục bằng tâm lý”

Đây là cuốn sách thuộc đề tài nghệ thuật thuyết phục. Trong cuốn sách này, nhà tâm lý học Robert Cialdini đã phân tích 6 nguyên tắc tâm lý của nghệ thuật thuyết phục đó là: sự nhất quán, sự đáp trả, bằng chứng xã hội, uy thế, thiện cảm và sự khan hiếm. Đây chính là những nguyên tắc tâm lý làm ảnh ảnh hưởng và chi phối đến quyết định của mỗi người.

7. “Tìm kiếm sự khôn ngoan”

Cuốn sách này rất thích hợp cho những người yêu thích việc tìm kiếm tri thức với tinh thần của Charles Munger: “Tất cả những gì tôi muốn biết là nơi tôi sẽ chết vì vậy tôi sẽ không bao giờ đi đến nơi đó”. Hiểu được lý do vì sao chúng ta “chết” sẽ giúp chúng ta tránh được những điều tồi tệ nhất.

8. “Lá thư từ Stoic”

Bức thư của nhà thông thái Seneca đề cập đến tất cả mọi thứ mà chúng ta đang phải đối phó: thành công, thất bại, sự giàu có, nghèo đói và nỗi buồn. Đọc cuốn sách này sẽ giúp bạn trang bị thêm những kiến thức thực tế và giúp ích cho bạn trong khả năng giao tiếp.

9. “Châm ngôn đạo đức của Publius Syrus”

Bạn chỉ mất  1 giờ để đọc cuốn sách này nhưng có lẽ phải dành phần đời còn lại để tìm hiểu và áp dụng sự khôn ngoan của Syrus. Đây là một số câu châm ngôn tiêu biểu của ông: “Một người khôn ngoan là người sửa chữa được sai lầm của mình từ những sai lầm của người khác”; “Làm hai việc cùng lúc tức là không làm được gì cả”; “Không phải tất cả các câu hỏi đều xứng đáng nhận được câu trả lời”.

10. “Các tiểu luận của Warren Buffett”

Bài Liên Quan:

Điều hướng bài viết

Tìm Hiểu 6 Cuốn Sách Phong Thủy Bạn Nên Đọc

Sách chuyên hướng dẫn cách sử dụng la bàn và xác định tọa độ của các hướng trong việc xây dựng nhà hay chiêu tài. Đồng thời, sách sẽ giúp bạn lựa chọn những nơi vượng khí, đảm bảo đem đến sự may mắn, sức khỏe, thành đạt cho gia chủ.

Ưu điểm của sách là giúp cho người đọc dễ hiểu được những nguyên tắc sử dụng la bàn, những kiến thức về việc xây nhà để đảm bảo được vượng khí và may mắn vào nhà.

Đồng thời, sẽ cung cấp cho bạn những nội dung cơ bản trong phần địa chất và hướng cụ thể. Cách để sửa sang phòng theo phong thủy của gia chủ. Và giúp bạn xác định được phong thủy của căn nhà để có những hướng điều chỉnh hợp lý.

Về nhược điểm, sách còn có những thuật ngữ khó hiểu cho người đọc thế nên bạn cần tìm hiểu trước thuật ngữ về la bàn trước khi đọc.

Giá tham khảo: 177.000 đồng

Đây được biết đến là một cuốn sách của tác giả Bạch Huyết được nhiều bạn đọc lựa chọn. Và đây là một trong những cuốn sách hay nhất về các phương thức, quy luật phát triển trong xã hội. Sách được xuất bản vào năm 2023 và có tổng cộng là 964 trang.

Nhìn chung, sách sẽ cung cấp những kiến thức về những quy luật phát triển của tự nhiên, xã hội dựa theo những nghiên cứu về ngũ hành. Và sách được chia ra làm 3 phần chính:

– Phần thiên thời: Đây được biết là phần mở đầu về những phương pháp giúp bạn hiểu thêm về những quy luật của sự phát triển xã hội giúp bạn có được những cơ may trong cuộc sống.

– Phần địa lợi: Đây là phần giúp bạn có được những nhận thực và lợi dụng xã hội để có được cho mình những định hướng tốt nhất trong cuộc sống.

– Phần nhân hòa: Phần này sẽ giúp bạn biết được những cách để dùng người theo những thuyết âm dương ngũ hành để rút ra những phương pháp dùng người phù hợp.

Sách được nhiều người đánh giá cao bởi nội dung chi tiết được diễn đạt bằng ngôn ngữ phổ thông, dễ hiểu. Đồng thời, sẽ giúp bạn biết được cách dùng người hợp lý trong từng hoàn cảnh. Sách sẽ cho bạn những định hướng về cuộc sống để bạn cải thiện cuộc sống của bạn.

Ngoài ra, những kiến thức trong sách rất dễ áp dụng vào thực tiễn và nội dung sách hấp dẫn, thu hút.

Về nhược điểm, sách có nhiều nội dung nên sách có rất nhiều trang lên đến 964 trang nên sẽ khiến nhiều độc giả chán nản và tốt rất nhiều thời gian cho việc đọc sách.

Giá tham khảo: 126.000 đồng

Đây được biết đến là cuốn sách của tác giả Vũ Đức Huynh giúp bạn có được những kiến thức cơ bản về việc thực hành trong xây dựng và kiến trúc nhà ở. Sách được xuất bản vào năm 2023 và có tổng cộng là 208 trang.

Khi đọc cuốn sách này bạn sẽ biết và ứng dụng được những kiến thức phong thủy vào việc thiết kế, xây dựng nhà cửa. Đồng thời, cung cấp cho bạn những kiến thức sắp xếp các đồ vật để tối đa được những ưu thế của gia đình, tạo nên một không gian tốt cho gia chủ.

Cuốn sách được nhiều người thích thú bởi tác giả sử dụng từ ngữ dễ hiểu, rõ ràng và được trình bày một cách chi tiết. Đồng thời, chỉ với hơn 200 trang nên rất dễ đọc và dễ tiếp thu.

Sách có nội dung hấp dẫn, lôi cuốn khiến độc giả thích thú và khi đọc xong sách bạn có thể áp dụng vào thực tiễn một cách dễ dàng.

Về nhược điểm, sách có phần thiết kế bìa khá rối nên không thu hút được người đọc trong lần đầu tiên tiếp cận.

Giá tham khảo: 54.000 đồng

Cuốn sách này được biết là tác phẩm của tác giả Nguyễn Mạnh Linh chuyên cung cấp về những biến đổi của bất động sản theo một quy luật dựa trên phong thủy giúp bạn có sự buôn bán thuận lợi hơn. Sách được xuất bản vào năm 2013 và có tổng cộng là 119 trang.

Cuốn sách phá băng bất động sản theo khoa học phong thủy viết về những quy luật bất động sản, ý nghĩa về những con số và giúp bạn giải quyết được những khó khăn trong việc mua bán bất động sản. Đồng thời, đây cũng là quyển sách sẽ phá băng, tìm được định hướng cho thị trường bất động sản.

Sách sẽ cung cấp cho bạn những lời khuyên hữu ích về việc mua bán bất động sản. Đồng thời, sách sẽ có ích cho những đối tượng có ý định mua bán nhà cửa, đất đai. Bạn có thể biết được biểu đồ vận dụng bất động sản về xây dựng.

Về nhược điểm, sách sẽ có nhiều thuật ngữ chuyên ngành nên khó có thể hiểu hết được những nội dung mà tác giả truyền đạt.

Dự đoán theo tứ trụ là cuốn sách được viết bởi tác giả Thiệu Vĩ Hoa giúp bạn có được những kiến thức cơ bản về âm dương ngũ hành, bàn về hung sát, ứng dụng can chi theo dự đoán của tứ trụ. Sách được xuất bản vào năm 2014 và có tổng cộng là 755 trang.

Nội dung chính của cuốn sách sẽ giúp bạn đọc biết được những kiến thức về tướng số, vận mệnh và cách vận dụng cách tính can địa chi một cách cơ bản. Và từ đó, giúp bạn biết được tài lộc, vận mệnh và công danh của gia chủ. Đồng thời, sách có nội dung lôi cuốn hấp dẫn và dễ áp dụng vào thực tiễn.

Về nhược điểm, sách có quá nhiều trang nên thường gây mất thời gian và nhàm chán cho độc giả.

Giá tham khảo: 148.000 đồng

Đây được biết là cuốn sách cung cấp về những kiến thức, nghệ thuật bày trí của người Nhật của tác giả Marie Kondo. Sách được xuất bản vào năm 2023 và có tổng cộng là 262 trang.

Advertisement

Nội dung của cuốn sách nói về những quy tắc, ý nghĩa và đạo lý khi dọn dẹp, sắp xếp các vật dụng trong nhà nhằm đem lại sự may mắn, tài lộc và tránh được những vận hạn cho gia chủ.

Cuốn sách được nhiều bạn đọc yêu thích bởi hình thức đơn giản nhưng sang trọng mang đậm phong cách Nhật Bản. Sách có nội dung hấp dẫn, cung cấp những kiến thức trọng tâm và gần gũi, dễ áp dụng vào thực tiễn. Đồng thời, bạn sẽ áp dụng được những kiến thức sắp xếp đồ vật, nội thật vào thực tiễn một cách dễ dàng.

Trải nghiệm hội sách lớn nhất tại Việt Nam mừng kỷ niệm ngày Sách Việt Nam 21/4

Về nhược điểm, sách được viết theo phong cách Nhật Bản nên có nhiều điều không phù hợp với văn hóa và lối sống của Việt Nam.

Giá tham khảo: 170.000 đồng

12 Thói Quen Tốt Hàng Ngày Làm Thay Đổi Cuộc Đời Bạn

Sống cởi mở với tất cả mọi người

Việc giao lưu với bạn bè, hoặc đơn giản chỉ là giao tiếp xã giao với những người hàng xóm đôi khi sẽ mang lại cho bạn những thành quả không ngờ trong công việc cũng như trong cuộc sống. Hãy ra ngoài và sống cởi mở với tất cả mọi người, bạn sẽ thấy cuộc sống có ý nghĩa hơn. Đừng sống quá khép kín hoặc giam mình giữa những thiết bị công nghệ, điều đó chẳng đem lại cho bạn lợi ích gì cả.

Cùng nhau dọn dẹp nhà cửa

Sống cởi mở với tất cả mọi người

Những lúc bạn cảm thấy cuộc sống trở nên bế tắc trong công việc, hoặc trong một mối quan hệ nào đó thì dọn dẹp nhà cửa là biện pháp hữu ích giúp bạn cảm thấy tinh thần thoải mái hơn. Việc cùng các thành viên trong gia đình dọn dẹp, sắp xếp lại đồ đạc cũng giúp bạn có một cái nhìn lạc quan hơn về cuộc sống, đem lại nguồn năng lượng mới để bạn tiếp tục bước về phía trước.

Cùng nhau dọn dẹp nhà cửa

Thường xuyên nghe nhạc

Cùng nhau dọn dẹp nhà cửa

Nghe nhạc là một thói quen tốt giúp tạo hưng phấn, giảm stress, tăng cường kết nối mọi người đến gần với nhau hơn và nó còn giúp bạn có những giấc ngủ ngon.

Tránh xa thức ăn nhanh Ngưng phán xét người khác

Tránh xa thức ăn nhanh

Hãy ngừng phán xét người khác, bởi bản chất của một sự việc chưa chắc đã như bạn nhìn thấy. Đừng vội phán xét ai đó khi chúng ta chưa có đầy đủ thông tin chính xác. Phán xét người khác chỉ khiến bạn trở nên xấu xí trong mắt đối phương, làm mất đi mối quan hệ tốt đẹp trước đây bạn vốn có với họ, mặt khác nó còn làm bạn cảm thấy không vui, ảnh hưởng trực tiếp đến tinh thần của bạn.

Ngưng phán xét người khác

Luôn nhìn nhận vấn đề ở nhiều khía cạnh khác nhau Không suy nghĩ theo hướng tiêu cực

Luôn nhìn nhận vấn đề ở nhiều khía cạnh khác nhau

Những suy nghĩ tiêu cực là mầm mống của những thất bại. Suy nghĩ tiêu cực làm cho chúng ta do dự khi đứng trước một vấn đề cần giải quyết, kéo theo đó là chùn bước không dám đi tiếp để chạm tay đến thành công. Không những thế, thường xuyên suy nghĩ tiêu cực còn gây ra các bệnh về thần kinh như trầm cảm, hoang tưởng và thường xuyên lo lắng.

Không suy nghĩ theo hướng tiêu cực

Cố gắng thức dậy sớm Tạo thói quen đi ngủ sớm Thường xuyên đọc sách mỗi ngày

Tạo thói quen đi ngủ sớm

Đọc sách hàng ngày không những giúp chúng ta mở mang kiến thức, mà còn là một cách rèn luyện rất tốt cho não của chúng ta như: cải thiện và tăng cường trí nhớ, tăng cường khả năng tư duy và phân tích, tăng cường sự tập trung của não.

Chăm chỉ tập thể dục mỗi ngày Ăn uống một cách khoa học

Đăng bởi: Tường Lê

Từ khoá: 12 Thói quen tốt hàng ngày làm thay đổi cuộc đời bạn

Những Cuốn Sách Nên Đọc Để Thành Công Nhất Định Bạn Phải Biết

Đắc Nhân Tâm

Đến thời điểm hiện “Đắc Nhân Tâm” đã trở thành cuốn sách kinh điển trong việc dạy làm người với những bài học vô cùng ý nghĩa. Tác phẩm để lại những kinh nghiệm  sâu sắc, cách ứng xử căn bản của con người bao gồm cả bí quyết về đối nhân xử thế trong các mối quan hệ xã hội mà bạn nên lưu tâm đến. Những cách về tạo sự thiện cảm với người đối diện. Nhờ đó những người xung quanh sẽ yêu quý và trân trọng bạn hơn.

Đặc biệt, tác giả cũng bày cho bạn những cách để chuyển đổi cảm xúc từ tiêu cực sang tích cực mà không để xảy ra sự hận thù hay oán trách, dù đây không phải là việc làm đơn giản chút nào.

Đắc nhân tâm – Cuốn sách hay nhất mọi thời đại

“Đắc Nhân Tâm” được xem là cuốn sách “gối đầu”, “vật bất ly thân” với nhiều người thành công. Nó là cuốn đầu tiên nằm trong số những cuốn sách nên đọc để thành công mà chúng tôi muốn gửi đến độc giả. Cuốn sách tuy đã xuất bản nhiều lần nhưng luôn chiếm trọn trái tim của độc giả bởi chính những triết lý và thông điệp giá trị mà tác giả muốn gửi đến.

“Chúng ta không nên kết án người khác để chính mình không bị kết án. Đừng kết án họ bởi có thể chúng ta cũng sẽ hành xử như thế nào trong hoàn cảnh tương tự”

Quẳng gánh lo đi và vui sống

“Quẳng gánh lo đi và vui sống” của tác giả Dale Carnegie là tác phẩm tuyệt  vời dành cho tất cả mọi người. Trong cuộc sống có muôn vàn những nỗi lo thường trực, bủa vây chúng ta. Như công việc, học tập, tiền bạc,.. Có quá nhiều thứ khiến ta lo lắng và dễ dẫn đến những chứng bệnh trầm cảm. Quẳng gánh lo đi vui để sống khuyên bạn hãy khóa chặt những nỗi lo lắng để sống cho hiện tại. Mọi vấn đề điều có thể giải quyết, chỉ cần bạn bình tĩnh và xác định đúng hành động cần làm ở đúng thời điểm.

Tác phẩm khuyên bạn những cách để giảm thiểu lo lắng bằng việc chia sẻ cho người khác, tìm cách giải quyết vấn đề, quên tất cả những lo lắng để sống cho hiện tại. Nên cố gắng tập luyện điều này hằng ngày thì cuộc sống của bạn chắc chắn dễ chịu hơn rất nhiều và thành công sẽ đến với bạn. Bớt đi một chút phiền muộn thì cuộc sống của bạn sẽ có thêm nhiều niềm vui.

Nhà Giả Kim 

Nhà Giả Kim là cuốn sách giá trị luôn để lại trong lòng đọc giả nhiều bài học và ý nghĩa sâu sắc

Cuốn sách bắt đầu bằng hành trình của chàng thanh niên chăn cừu Santiago đã từ bỏ kế hoạch định sẵn của bố mẹ và quyết tâm trở thành một người chăn cừu, mong muốn đi đây đi đó để tìm hiểu và khám phá thế giới. Vượt qua muôn vàn những khó khăn để đi đến những thành công. “Nhà giả kim” cho thấy rằng hành trình theo đuổi giấc mơ không bao giờ trải đầy hoa hồng, để đi đến cuối cùng bạn phải đầy quyết tâm dấn thân vào khó khăn, đánh đổi và hy sinh. Mọi thứ có thể khiến bạn cảm thấy sợ hãi. Khi nỗi sợ càng lớn thì rào cản sẽ càng lớn hơn.

Thông điệp mà tác phẩm muốn nhắn đến chúng ta là hãy dám thay đổi ước mơ và đừng bỏ cuộc. Một khi ước mơ đã đủ lớn và tin vào chính bản thân mình thì chắc chắn bạn sẽ thành công trên con đường mình đã chọn. Đây là một trong những cuốn sách nên đọc để thành công trên con đường mình đã chọn.

Bạn đọc quan tâm

Đánh thức con người phi thường trong bạn 

Nếu “Đắc nhân tâm” là nghệ thuật giao tiếp, kỹ năng ứng xử khôn khéo của cá nhân đối với thế giới bên ngoài thì “Đánh thức con người phi thường trong bạn” là một nghệ thuật quản lý cảm xúc, khám phá sức mạnh ẩn sâu trong chính bản thân chúng ta.

Trong mỗi chúng ta đều tiềm ẩn một sức mạnh phi thường, đang ngủ yên. Hãy đánh thức chúng bằng niềm tin trong bạn.

“Bí quyết thành công là biết cách sử dụng niềm vui hay nỗi đau thay vì để niềm vui hay nỗi đau sử dụng mình. Nếu bạn làm như thế, bạn sẽ làm chủ cuộc đời bạn. Không làm thế bạn sẽ để cuộc đời làm chủ bạn”.

Cuốn sách “Đánh thức con người phi thường trong bạn”

Nếu tôi biết được khi còn 20 

Tác phẩm như một lời nhắn đầy ý nghĩa đối với những ai đang bước vào tuổi 20 hay chông chênh ở đây. Những bài học có ý nghĩa sâu sắc trong cuộc sống như hãy biết đối diện với khó khăn, xác định được mục tiêu, tự tin là một thế mạnh, hãy biết đứng dậy sau thất bại, danh tiếng của bản thân là thứ tài sản quý giá nhất. Ngoài ra, các bạn trẻ hãy trang bị cho mình kỹ năng thuyết trình, giao tiếp, đàm phán, thương lượng,.. một khi kết hợp tất cả các điều đó, cơ hội và thành công sẽ mỉm cười với bạn mà thôi.

Mỗi cuốn sách là một câu chuyện, một trải nghiệm và thông điệp đầy ý nghĩa mà tác giả muốn gửi đến cho chúng ta. Chính những thông điệp như vậy đã vực dậy tinh thần không vững hay bị cuốn vào một vòng xoáy nào đó không có lối thoát. Trong cuộc sống có muôn vàn  những khó khăn, thử thách nhưng hãy cố gắng vượt qua chính mình, chính những tảng đá nặng trĩu đè trên ta. Hãy luôn tự tin và dám đánh đổi để chạm đến giấc mơ của chính mình. Những lời nhắn đầy ý nghĩa ẩn sâu bên trong là bài học vô cùng quý giá . Đặc biệt, là các bạn trẻ đang chông chênh ở độ tuổi này. Đây là list những cuốn sách nên đọc để thành công, hi vọng rằng nó sẽ là cẩm nang giúp bạn tiến xa hơn với mục tiêu của mình.

Đăng bởi: Thủy Nguyễn

Từ khoá: Những cuốn sách nên đọc để thành công nhất định bạn phải biết

6 Thay Đổi Của Đàn Ông Khi Lên Chức Bố (Cơ Thể Của Họ Cũng Có Thể Thay Đổi)

Mức độ oxytocin và dopamine tăng lên

Oxytocin và dopamine là 2 chất hóa học giúp tạo nên mối liên kết giữa cha mẹ và con cái. Trong khi mức testosterone giảm xuống, tác động tích cực của oxytocin và dopamine sẽ tăng lên, khiến người cha muốn vui chơi và âu yếm con hơn.

Mức độ oxytocin và dopamine tăng lên

Nam giới thậm chí có thể phát sinh các triệu chứng mang thai khi vợ của họ rất mong có con Mức độ testosterone có thể giảm xuống

Nam giới thậm chí có thể phát sinh các triệu chứng mang thai khi vợ của họ rất mong có conNam giới thậm chí có thể phát sinh các triệu chứng mang thai khi vợ của họ rất mong có con

Lượng testosterone cao là nguyên nhân dẫn đến các đặc điểm hành vi như gây hấn,đánh nhau và thu hút nữ giới. Nhưng khi một người đàn ông trở thành cha, mức testosterone trong cơ thể anh ta thường giảm xuống và tất cả sự quan tâm của người đàn ông sẽ hướng về gia đình nhiều hơn.

Các nghiên cứu chỉ ra rằng những người đàn ông đã có bạn tình và những người đã có con thì mức testosterone sẽ thấp hơn so với những người đàn ông chưa có con và những người vẫn đang tìm kiếm bạn tình. Có vẻ như, theo thời gian, cơ thể nam giới sẽ giảm lượng testosterone để thay đổi những ưu tiên của đàn ông về gia đình và họ sẽ là những người cha tận tâm.

Mức độ testosterone có thể giảm xuốngMức độ testosterone có thể giảm xuống

Cảm xúc của đàn ông có thể căng thẳng ở mức độ cao

Mức độ testosterone có thể giảm xuốngMức độ testosterone có thể giảm xuống

Trách nhiệm làm cha mẹ có thể dẫn đến mức độ căng thẳng và lo lắng ở những người mới làm cha, nhưng điểm đặc biệt của điều này là đàn ông có thể cảm thấy rằng họ không thể tìm kiếm được sự giúp đỡ. Những ông bố mới lên chức bố thường có xu hướng nghĩ rằng tiếng khóc thét của con có thể giúp con không bị quen hơi mẹ quá, và họ cho rằng điều đó thực sự quan trọng. Những người đàn ông vừa lên chức bố có thể căng thẳng rất lớn về thể chất và cảm xúc, nhưng họ có xu hướng quan tâm vợ mình hơn.

Đây là lý do tại sao điều quan trọng đối với cả cha và mẹ là dành thời gian bên nhau, trò chuyện về những gì họ đang trải qua khi em bé vừa chào đời. Gánh nặng được chia sẻ thì sẽ giảm đi một nửa, và đôi khi một cuộc trò chuyện chân thành với những người vợ của bạn có thể mang lại những điều kỳ diệu.

Cảm xúc của đàn ông có thể căng thẳng ở mức độ caoCảm xúc của đàn ông có thể căng thẳng ở mức độ cao

Một số thay đổi của não bộ cũng có thể xảy ra

Cảm xúc của đàn ông có thể căng thẳng ở mức độ caoCảm xúc của đàn ông có thể căng thẳng ở mức độ cao

Các nhà khoa học đã nghiên cứu hoạt động của não bộ ở một nhóm các ông bố mới có con và hóa ra là trong 4 tháng đầu sau khi sinh con, não của họ đã có một số thay đổi đáng chú ý trong chất xám. Những thay đổi này giúp người cha có thể phát triển kỹ năng nuôi dạy con cái của họ và xây dựng mối quan hệ bền chặt với con. Những tương tác giữa cha và con ban đầu này được xây dựng trên cơ sở vững chắc cho mối quan hệ cha mẹ – con cái trong tương lai và đóng một vai trò lớn trong sự phát triển nhận thức và xã hội của trẻ.

Đặc biệt hơn, não bộ của người cha thực hiện nhiều hoạt động hơn trong trách nhiệm lập kế hoạch, giải quyết vấn đề và phát hiện rủi ro, hay nói cách khác, đây là những việc giúp người cha đảm bảo sự an toàn và sức khỏe cho con họ.

Mức cao và thấp của nội tiết tố có thể dẫn đến chứng trầm cảm, lo lắng khi con chào đời ở nam giới

Một số thay đổi của não bộ cũng có thể xảy raMột số thay đổi của não bộ cũng có thể xảy ra

Trong khi nhiều người trong chúng ta đều hiểu trầm cảm sau sinh ở phụ nữ là gì, có lẽ ít người trong chúng ta nghe về chứng trầm cảm sau khi con chào đời ở nam giới. Ngoài các chức năng khác, testosterone cũng đóng một vai trò lớn trong việc bảo vệ chúng ta khỏi cảm giác thấp thỏm, lo âu và khi mức độ của nó giảm xuống, các ông bố trẻ có thể dễ bị trầm cảm. Sự thay đổi nội tiết tố cùng với trách nhiệm của một người cha sẽ khiến đàn ông dễ gặp các vấn đề về sức khỏe tinh thần, đó là lý do tại sao chúng ta phải biết về những thay đổi nội tiết tố và hành vi có thể xảy ra trong cơ thể của các ông bố.

Đăng bởi: Hạ Lê

Từ khoá: 6 Thay đổi của đàn ông khi lên chức bố (cơ thể của họ cũng có thể thay đổi)

10 Truyện Đam Mỹ Cổ Trang Hay Nhất Bạn Nên Tìm Đọc

Thê Vi Thượng – Lục Dã Thiên Hạc

Năm Hoành Chính thứ hai mươi bốn, vào đông, dường như lạnh lẽo hơn năm ngoái nhiều, tuyết rơi liên tục mấy đợt, đến hôm nay mới ngớt. Trên đường nhỏ cách kinh ba mươi dặm, một con ngựa đen chở hai người phi qua, móng ngựa hất tung lớp tuyết đọng trên mặt đường, khi hai người đã đi xa mới chầm chậm rơi xuống…

Thê cao nhất, xã tắc thứ hai, phu xếp yếu. Chinh chiến một đời, chiến công hiển hách, cuối cùng trở thành kẻ vắt chanh bỏ vỏ; Sủng thiếp diệt thê, uổng là phu quân, cuối cùng người không rời không bỏ hắn, chỉ có vị nam thê đã bị lãng quên suốt mười mấy năm này…

Thương Tiến Tửu – Đường Tửu Khanh

Thê Vi Thượng – Lục Dã Thiên Hạc

Thương Tiến Tửu có thể xem là một trong những bản anh hùng ca ấn tượng nhất trong dàn truyện đam mỹ cổ trang. Truyện bắt đầu khi Thẩm Trạch Xuyên, đứa con bị bỏ rơi của Thẩm Vệ bị đưa về kinh thành chịu tội sau khi Thẩm gia diệt môn vì tội thông đồng với địch. Y may mắn được Thái hậu giữ lại mạng sống để phục vụ âm mưu chính trị

Sáu châu Trung Bác bị chắp tay dâng cho ngoại địch. Thẩm Trạch Xuyên bị áp giải vào kinh thành, trở thành chó rơi xuống nước bị người mặc sức đánh đập. Tiêu Trì Dã hóng được tin, không cần người khác động thủ, tự mình đạp cho Thẩm Trạch Xuyên một cú biến thành con ma ốm. Ai biết được con ma ốm này quay đầu một cái, cắn cho hắn đầm đìa máu tươi. Từ lúc này hai người đã kết thành oan gia, cứ gặp nhau là phải cắn.

“Vận mệnh muốn ta cố thủ tại nơi này cả đời, nhưng đây không phải con đường ta lựa chọn. Cát vàng che mất tay chân của ta rồi, ta không muốn tiếp tục thần phục số mệnh hư vô. Thánh chỉ không cứu nổi lính của ta, triều đình không nuôi nổi ngựa của ta, ta không muốn liều mạng vì nó nữa. Ta muốn vượt qua ngọn núi kia, ta phải đánh một trận vì chính mình!”

Thương Tiến Tửu – Đường Tửu Khanh

Định Hải Phù Sinh Lục – Phi Thiên Dạ Tường

Thương Tiến Tửu – Đường Tửu Khanh

Định Hải Phù Sinh Lục là truyện đam mỹ cổ trang về đề tài trừ tà đặt trong bối cảnh tất cả pháp thuật đều không còn tác dụng chỉ sau một đêm. Trần Tinh là truyền nhân thứ 481 của khu ma sư Thần Châu, nơi chuyên huấn luyện thầy trừ tà. Theo như sử sách ghi chép lại, để giải trừ oán khí trên thế gian, y cần có sự đồng hành và hỗ trợ từ hộ pháp. Nhờ vào linh tính mách bảo, y tìm cách vào thành Tương Dương để tìm kiếm Võ thần hộ pháp của mình. Cuối cùng, y tìm được người ấy trong địa lao và cứu hắn ra ngoài. Đó là một tội nhân người Hồ tên Hạng Thuật.

Thần Châu vạn năm tịch mịch, Thiên Ma lại xuất hiện. Vì ngăn cản sự hủy diệt của Thần Châu, cứu vớt sinh linh vạn vật, thầy trừ ma cuối cùng – Trần Tinh đã bước lên thông đạo mà thiên địa linh khí đã bị phong ấn — chỉ dùng thời gian 4 năm.Bạn nhỏ dễ thương Trần Tinh, cảm xúc nóng nảy không ổn định, nhưng lại bảo vệ cái thiện cùng với chúng bằng hữu xông pha, con đường phía trước nguy cơ trùng trùng nhưng với sự đồng tâm hiệp lực của họ đã xoay chuyển mọi thứ.

Mặc dù được Trần Tinh giúp đỡ và tận tình chăm sóc nhưng ban đầu Hạng Thuật nhất quyết không đồng ý theo y và luôn tìm cách bỏ trốn. Thế nhưng định mệnh vốn đã an bày, người có lòng đi rồi vẫn có duyên gặp lại, trọng trách đã định nào dễ dàng buông xuôi. Hành trình của họ tuy gian nan nhưng cũng không thiếu những phân đoạn hài hước. Một người cao lãnh, một người hoạt bát, cặp đôi tưởng chừng như đối lập nhưng hóa ra lại phù hợp vô cùng.

Husky Và Sư Tôn Mèo Trắng Của Hắn – Nhục Bao Bất Cật Nhục

Định Hải Phù Sinh Lục – Phi Thiên Dạ Tường

Husky Và Sư Tôn Mèo Trắng Của Hắn có lẽ là bộ truyện HE nhưng vẫn để lại nhiều tiếc nuối. Mặc Nhiên kiếp trước vì cái chết của sư huynh mà sa vào luyện cấm thuật. Hắn cho rằng chính sư tôn Sở Vãn Ninh đã hại chết sư huynh nên bắt y giam lỏng tại Tử Sinh Đỉnh. Với cấm thuật, hắn ra sức hủy diệt môn phái kẻ thù và tàn sát những tu sĩ chống đối. Để ngăn đồ đệ tiếp tục phạm sai lầm, Sở Vãn Ninh triệu hoán thần võ lần cuối và hi sinh thân mình phá vỡ trận pháp Mặc Nhiên sắp đặt. Không lâu sau, Mặc Nhiên tự vẫn tại nơi hắn gặp Sở Vãn Ninh lần đầu.

Thần Mộc Nạo Bất Tẫn

Husky Và Sư Tôn Mèo Trắng Của Hắn – Nhục Bao Bất Cật Nhục

Thần Mộc Nạo Bất Tẫn diễn ra trong một thế giới giả tưởng nơi người ta chuyên hàn phục linh thú làm vật hộ thể. Mạc Thiên Liêu danh xưng Đoán Tiên Tôn Giả, vốn là đệ nhất luyện khí sư tại tu chân giới. Ma giới nhiều lần đưa mỹ nhân đến lấy lòng nhưng trong mắt Mạc Thiên Liêu chỉ có duy nhất việc luyện chế và chăm sóc bé mèo nhỏ y tình cờ nhặt được. Trong một lần bị chính đạo truy đuổi, Mạc Thiên Liêu mang mèo con giấu vào hốc cây, còn mình cùng kẻ thù đồng quy vu tận.

Mạc Thiên Liêu vốn là đại sư luyện khí ma đạo , chỉ vì còn chưa luyện thành Thần khí, bị chính ma lưỡng đạo vây giết mà chết, may mắn là hắn vẫn chưa tan biến hẳn, sau này sống lại . Sống lại một kiếp thì nên làm chuyện gì tốt đây, là báo thù rửa hận? Hay là xưng bá thiên hạ? Mạc Thiên Liêu bày tỏ, mấy thứ này chả đáng quan tâm, quan trọng nhất là ta muốn tìm được con mèo ta yêu thích hồi trước cơ.

Nhờ linh hồn được bảo vệ, Mạc Thiên Liêu mượn xác cây thần trùng sinh sống lại. Để che giấu thân phận và tu luyện lại từ đầu, y đến Ốc Vân Tông và được Thanh Đồng thu làm đồ đệ. Vị Thanh Đồng Chân Nhân này là người lãnh đạm, lại thường xuyên bế quan do thân thể yếu ớt. Mạc Thiên Liêu sinh lòng hiếu kỳ nên âm thầm tìm hiểu, nhờ đó phát hiện thân phận thật của Thanh Đồng cũng như bí mật và Ốc Vân Tông vẫn luôn bảo vệ suốt hai kiếp.

Thần Mộc Nạo Bất Tẫn

Sát Phá Lang – Priest Thiên Quan Tứ Phúc – Mặc Hương Đồng Khứu

Sát Phá Lang – Priest

Thiên Quan Tứ Phúc lấy bối cảnh thế giới tu tiên với sự phân hóa hai giới tiên quỷ rõ rệt. Nhân vật trung tâm là Tạ Liên, thái tử nước Tiên Lạc, người nổi tiếng trong tam giới như một trò cười với ba lần phi thăng thì hết hai lần bị giáng chức. Ở lần phi thăng thứ ba, Tạ Liên được phái đi điều tra một vụ án kỳ lạ và tình cờ gặp gỡ Hoa Thành, một trong tứ đại quỷ vương đứng đầu quỷ giới.

Trái với các thần tiên khác, Tạ Liên không hề sợ hãi mà đồng ý để Hoa Thành theo mình. Suốt hơn 200 chương truyện là những vụ án nối tiếp nhau kèm theo đó là những bí mật bị thời gian vùi lấp, từng lớp từng lớp dần dần gợi mở theo bước chân hai người. Chính nhờ hành trình đó, Tạ Liên đã buông xuống được nỗi ám ảnh trong lòng cũng như nhận ra mối duyên gặp gỡ mình may mắn có được từ mấy trăm năm trước.

Thiên Quan Tứ Phúc – Mặc Hương Đồng Khứu

Thiên Thu – Mộng Khê Thạch

Thiên Quan Tứ Phúc – Mặc Hương Đồng Khứu

Thiên Thu có lẽ là bộ truyện đam mỹ cổ trang khá kén người đọc nếu bạn chỉ đọc sơ văn án và thuộc tính nhân vật. Tính cách nhân vật được xây dựng khá đặc biệt nhưng khi đặt trong cốt truyện và diễn biến tình tiết thì nó lại không hề gây khó chịu cho đọc giả. Nhân vật trung tâm của truyện là tông chủ Ma Môn Yến Vô Sư và chưởng giáo Huyền Đô Sơn Thẩm Kiều. Hai người gặp nhau trong một lần Thẩm Kiều gặp nạn.

Năm Đó Vạn Dặm Tìm Đường Phong Hầu – Mạn Mạn Hà Kỳ Đa

Thiên Thu – Mộng Khê Thạch

Bối cảnh câu chuyện diễn ra ở thời cổ đại, vương triều là nơi tranh giành gay gắt nhất vị trí cửu ngủ chí tôn. Sức lực không đủ lớn mạnh làm chó Chung Uyển đoạt ngôi thất bại đành phải chạy trốn, lại mang theo bên mình ba tiểu hài tử của chủ thượng tới Nam Cương. Vì sống sót, y ỷ vào y và Úc Tử Hựu thời niên thiếu từng có giao tình, trong người còn một ít đồ vật của hắn, bịa đặt ám chỉ này nọ để cho người khác cảm thấy Úc Tử Hựu cùng y có tình cảm sâu sắc.

Úc gia quyền khuynh triều chính, nhờ tầng quan hệ này mà mỗi ngày của Chung Uyển quả nhiên tốt hơn rất nhiều, hắn bịa chuyện xưa cũng càng ngày càng giống như thật.

Những chuyện diễm tình này truyền xa ngàn dặm, xa tới Úc Tử Hựu đang ở kinh thành rốt cuộc cũng nghe thấy nợ phong lưu này của mình mà buồn vui lẫn lộn, Úc Tử Hựu sống sờ sờ bị tẩy não suốt bảy năm, hoảng hốt trong thoáng chốc mà tin rằng, có lẽ năm đó hắn cùng Chung Uyển hình như đúng thật là có một đoạn thời gian như vậy……

Đồng Tiền Kham Thế Nguồn – Mộc Tô Lý

Năm Đó Vạn Dặm Tìm Đường Phong Hầu – Mạn Mạn Hà Kỳ Đa

Thiên Hi năm thứ hai mươi ba, có rồng rơi xuống bờ biển Quảng Đông, bị người rút gân sống. Mấy tháng sau, trên phố xuất hiện tin đồn quốc sư thủ đoạn thông thiên bỗng dưng gặp phải họa lớn, không thể không bế quan tiềm tu. Mùa đông năm đó, một hòa thượng trẻ bị mất hết trí nhớ tên Huyền Mẫn xuất hiện ở phủ Huy Châu huyện Ninh Dương, ngày đầu đến đây đã bắt được nghiệp chướng trong một gian hung trạch, nghiệp chướng này tên là Tiết Nhàn, tạm thời phải bám vào một hình nhân bằng giấy da nhỏ xíu, không thể hiện thân hành tẩu được.

Bọn họ một người thì lạnh lùng ít nói, người kia thì lải nhải suốt ngày, một kẻ muốn tìm người, kẻ kia muốn trả thù. Tác giả có giọng văn hài hước hóm hỉnh, viết nên một câu chuyện xưa cũ đầy sinh động và hấp dẫn, có thể đem lại tiếng cười trong lúc rảnh rỗi, rất đáng đọc.

Đăng bởi: Viên Trương

Từ khoá: 10 truyện đam mỹ cổ trang hay nhất bạn nên tìm đọc

Cập nhật thông tin chi tiết về 10 Cuốn Sách Hay Nên Đọc Có Thể Thay Đổi Cuộc Đời Bạn trên website Bpco.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!