Xu Hướng 12/2023 # 10 Điều Khó Làm Nhưng Sẽ Giúp Bạn Thành Công # Top 15 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết 10 Điều Khó Làm Nhưng Sẽ Giúp Bạn Thành Công được cập nhật mới nhất tháng 12 năm 2023 trên website Bpco.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Với bất kì ai trong chúng ta, con đường đi đến thành công đều dài, quanh co và có rất nhiều chướng ngại vật. Ngoài những người may mắn có được đặc quyền từ khi mới sinh ra, hầu hết mọi người đều phải cố gắng vươn lên để thành công.

1. Luôn giữ bình tĩnh khi xảy ra xung đột

Một trong những tố chất quan trọng của nhà lãnh đạo đó là giữ được bình tĩnh khi xảy ra xung đột. Giống như những chú sư tử đầu đàn, khi có bất kì xung đột nào xảy ra, chúng luôn bình tĩnh đương đầu với kẻ thù, thậm chí kể cả hi sinh bản thân.

Tương tự, bạn không thể ngồi và chờ đợi kĩ năng quản lý tự đến với mình. Bạn phải học cách giải quyết vấn đề, đương đầu với khó khăn trong những tình huống nguy hiểm nhất.

2. Cư xử tốt và luôn tỏ ra lịch sự

Bạn không thể đoán trước được cơ hội tốt sẽ đến với mình vào lúc nào trong cuộc sống. Tại một bữa tiệc, ở bãi đỗ xe hay trong cửa hàng…, bạn đều có thể gặp ai đó mang đến cho mình cơ hội có một công việc tốt hơn hoặc một vụ kinh doanh “béo bở”. Do đó, hãy tập thói quen cư xử tốt và luôn tỏ ra lịch sự trong mọi hoàn cảnh. Điều này sẽ giúp bạn thể hiện tốt hơn trong công việc hoặc khi đàm phán với đối tác kinh doanh.

3. Đúng giờ và luôn nhất quán

Sự khác biệt giữa lãnh đạo giỏi và những người bình thường chính là việc nhà lãnh đạo luôn đúng giờ và tỏ ra nhất quán trong mọi trường hợp. Nếu bạn muốn xây dựng một doanh nghiệp thành công, bạn cần phải có những chính sách nhất quán để quản lý nhân viên hiệu quả.

4. Thừa nhận sai lầm

Từ chối thừa nhận sai lầm của bản thân không những làm giảm hiệu quả công việc mà còn cho thấy bạn khá trẻ con. Thừa nhận sai lầm giúp bạn trưởng thành và rút ra nhiều kinh nghiệm cho bản thân. Vì thế, hãy chấp nhận rằng con người không ai có thể hoàn hảo và hãy thừa nhận những thiếu sót để cố gắng vươn lên.

5. Làm việc chăm chỉ và cải thiện bản thân

Việc tập trung vào một khía cạnh hoặc kỹ năng nhất định sẽ giúp bạn kiểm soát công việc và cuộc sống của mình tốt hơn. Hãy chăm sóc cơ thể bạn thật tốt, bổ sung dưỡng chất đầy đủ, tập thể dục thường xuyên để có đầy đủ năng lượng làm việc. Người thành công thường phấn đấu theo nhiều cách khác nhau để làm mới chính mình.

6. Vượt qua thất bại bằng sự tự tin

Nhiều người nhầm lẫn rằng thành công chỉ đến với những người may mắn và có tài năng bẩm sinh, họ có thể đạt được thành công ở bất cứ đâu mà không phạm phải sai lầm nào. Nhưng sự thật là thiên tài cũng có lúc mắc phải sai lầm và thất bại không “bỏ qua” bất cứ ai. Điều quan trọng là bạn đứng lên từ thất bại và vượt qua nó như thế nào.

7. Luôn tìm ra câu trả lời của riêng mình

Với sự phát triển của internet, bất cứ ai cũng có thể tiếp cận dữ liệu và thông tin khổng lồ. Nhưng điều quan trọng là trong hàng đống thông tin ấy, bạn nghiên cứu, xâu chuỗi và tìm ra câu trả lời cho riêng mình.

8. Cố gắng giải quyết những việc khó khăn nhất

Để thành công bạn cần phải cố gắng làm mọi việc có thể, dù đó là những việc khiến bạn cảm thấy khó khăn và mệt mỏi. Bạn sẽ phải ngồi hàng giờ trước máy tính, thức đêm và đi làm sớm vào sáng hôm sau, nhưng đó là công việc mà bạn đã lựa chọn. Bạn hãy chấp nhận và làm quen với nó. Tất cả những doanh nhân thành công đều đi lên từ sự nỗ lực và họ cố gắng làm những việc khó khăn nhất để leo lên nấc thang sự nghiệp.

9. Quan tâm đến từng chi tiết nhỏ khi xây dựng một kế hoạch

Nếu như bạn cho rằng nhà lãnh đạo chỉ quan tâm đến những “việc lớn” khi lập kế hoạch thì bạn đã lầm to. Thực tế là họ luôn quan tâm đến từng chi tiết nhỏ trong một bản kế hoạch.

10. Đầu tư thời gian, công sức và tiền bạc vào những cơ hội lớn, thậm chí kể cả khi bạn có khả năng mất tất cả

Người thất bại duy nhất là người không dám đánh cược với chính bản thân mình. Họ sợ cơ hội sẽ biến thành thách thức và họ sẽ mất tất cả chứ không thể thu hồi vốn, do đó họ không dám làm gì. Nếu nghĩ như vậy bạn sẽ không bao giờ thành công được. Hãy đầu tư toàn bộ thời gian, công sức và tiền bạc của bạn cho “những trận đánh lớn”; dù thất bại thì những bài học bạn nhận được cũng rất giá trị.

st

13 Kỹ Năng Giao Tiếp Giúp Bạn Thành Công Trong Cuộc Sống

Động viên khích lệ đúng lúc Quan tâm đến cảm xúc người khác

Động viên khích lệ đúng lúc

Để cải thiện kỹ năng giao tiếp không thể bỏ qua việc quan tâm đến cảm xúc của đối phương. Bạn không thể cứ tiếp tục giao tiếp trong khi đối phương không có hứng thú với cuộc trò chuyện của bạn, hay nói cách khác là không muốn tiếp. Cảm xúc tích cực báo hiệu bạn nên tiếp tục đi theo chiều hướng giao tiếp đó, còn ngược lại là thái độ thờ ơ, không quan tâm thì việc của bạn là nên chuyển qua hướng khác hoặc dừng lại cuộc giao tiếp ở đây.

Quan tâm đến cảm xúc người khác

Tạo sự thân mật khi nói chuyện

Quan tâm đến cảm xúc người khác

Những cuộc nói chuyện thành công là những cuộc nói chuyện mang lại cảm giác như một cuộc trao đổi thân tình chứ không phải như một cuộc thẩm vấn. Sự thân mật được tạo ra từ chính thái độ của bạn nên cần để ý tránh gây ra hiểu lầm không đáng có.

Nhịp độ nói Ngắt quãng

Nhịp độ nói

Nếu bạn vô tình quên đi những điều bạn sẽ nói tiếp theo, sự ngắt quãng sẽ có thể giúp bạn nhanh chóng nghĩ đến ý tưởng tiếp theo nhưng đừng ngắt quãng quá lâu hay quá lộ liễu vì nó có thể bị hiểu nhầm là sự thiếu tự tin. Ngoài ra việc ngắt quãng có thể giúp người nghe thấu hiểu thông tin của bạn hơn.

Ngắt quãng

Ngôn ngữ hình thể Sử dụng ánh mắt

Ngôn ngữ hình thể

Khi nói chuyện với người khác, việc nhìn vào mắt đối tượng nghe rất quan trọng, điều này sẽ giúp bạn chứng tỏ sự tự tin đối với người nghe và thông tin của bạn cũng rất đáng tin cậy. Tuy nhiên bạn cũng nên tránh việc tập trung quá lâu vào mắt họ vì sẽ khiến cho người nghe cảm thấy khó chịu, bên cạnh đó việc trao đổi qua ánh mắt sẽ giúp bạn dễ dàng nắm bắt được những gì mình cần đề cập để trả lời cho phản hồi từ ánh mắt của họ, ví dụ người nghe đang cảm thấy khó hiểu về một chi tiết, bạn có thể nhận ra điều đó và nhắc lại chi tiết này theo một cách khác hiệu quả hơn.

Sử dụng ánh mắt

Phát âm

Sử dụng ánh mắt

Nếu bạn phát âm đúng từ ngữ thì người nghe sẽ không hiểu lầm ý tưởng của bạn, bên cạnh đó nói với âm lượng vừa phải sẽ giúp họ dễ hiểu hơn. Bạn hãy tránh việc đọc sai và phải lặp lại vì nó khá kì quặc, thậm chí làm mất lòng tin của người nghe. Hãy luyện tập trước gương về phát âm lẫn biểu cảm trên khuôn mặt, kiên trì mỗi ngày, bạn sẽ thấy được sự tiến bộ của mình.

Hiểu được sức mạnh của nụ cười

Phát âm

Mỉm cười là một biểu hiện văn minh, cũng là thể hiện sức mạnh hoặc truyền đạt thông tin. Ai giữ được nụ cười trên môi, chứng tỏ trong lòng họ còn có niềm tin và hy vọng vào cuộc sống. Một nụ cười trong giao tiếp sẽ tạo cho họ thiện cảm, xóa bỏ dần những chướng ngại về tâm lý. Chính nụ cười sẽ là chìa khóa xây dựng cho bạn thêm một hay thậm chí là nhiều mối quan hệ xã hội mới.

Nói chuyện rõ ràng, mạch lạc

Hiểu được sức mạnh của nụ cười

Nói chuyện rõ ràng, mạch lạc là chìa khóa giúp cải thiện kỹ năng giao tiếp của bạn. Hãy tập trung nói một cách rõ ràng và chậm rãi, đủ lớn để mọi người có thể nghe thấy bạn. Biểu hiện của bạn cũng cần phù hợp với ngôn từ bạn sử dụng và mọi người sẽ có khả năng kết nối với bạn và hiểu rõ nội dung hơn. Một trong những yếu tố có thể cải thiện kỹ năng giao tiếp là bạn luôn phải nói rõ ràng tránh nói lí nhí vì đó dấu hiệu của sự thiếu tự tin làm người nghe cảm thấy khó chịu. Hãy tự tin ngẩng cao đầu, nói chuyện một cách rõ ràng, âm lượng vừa đủ người nghe để tạo sức hút cho riêng bản thân.

Nói đúng trọng tâm tránh vòng vo Tránh nói ậm ừ

Nói đúng trọng tâm tránh vòng vo

Những từ dư thừa như “à, ừ” đã tố cáo sự lo lắng, hồi hộp hay không nắm rõ thông tin của bạn đặc biệt trong những buổi thuyết trình, sự ậm ừ sẽ khiến mọi người đánh giá thấp bạn. Việc sử dụng những từ ngữ này không làm lời nói của bạn giá trị mà còn giảm tính thuyết phục, thiếu chuyên nghiệp. Bạn cần hạn chế tối đa thêm các từ đó trong cuộc nói chuyện của mình, hãy quên chúng đi để cuộc nói chuyện của bạn trở nên tự tin và tự nhiên hơn.

Biết cách lắng nghe

Tránh nói ậm ừ

Chúng ta biết rằng một cuộc trò chuyện tuyệt vời là khi mọi người lắng nghe nhau và cùng chia sẻ. Lắng nghe cũng đồng thời là cách thể hiện sự tôn trọng đối phương, là cách bày tỏ sự đồng cảm khi nghe câu chuyện họ chia sẻ làm chúng trở nên hấp dẫn hơn và kết nối mọi người dễ dàng hơn.

7 Việc Sẽ Khiến Bạn Khó Quên Khi Du Lịch Lucerne Thụy Sĩ

1 Đi đường sắt đến núi Pilatus

Bạn sẽ được lên tuyến đường sắt răng cưa dốc nhất thế giới trong 30 phút hành trình ngoạn mục lên đỉnh Núi Pilatus. Đỉnh núi Pilatus nằm ở độ cao 2128m, đây sẽ là một trải nghiệm khó quên trong chuyến hành trình tại Lucerne của bạn, tuyến đường sắt dài hơn 4,6 km là một chuyến đi dốc với độ dốc đến 48% lên sườn núi. Nghỉ đêm trên đỉnh núi tại khách sạn Bellevue, mặc dù khách sạn cung cấp cơ sở vật chất ba sao khiêm tốn nhưng tại khách sạn bạn sẽ có được những tầm nhìn tuyệt đẹp ra xung quanh tại đỉnh núi. Bạn có thể dành một vài giờ để khám phá những von đường mòn trên núi nó sẽ đưa bạn đến những khung cảnh tuyệt vời. Bạn sẽ được ngắm nhìn phong cảnh phía trên khu rừng từ chiếc thuyền gondola khi bạn đi xuống Kriens trước khi bắt xe buýt trở lại trung tâm Lucerne. Cả hai chuyến đi bằng đường sắt và gondola đều kéo dài khoảng 30 phút. Nếu như bạn có nhiều hành lý, bạn nên đóng gói một chiếc túi nhỏ và để những thứ cồng kềnh trong tủ đựng đồ ở nhà ga Lucerne.

2 Đi du thuyền trên hồ Lucerne

Đi du thuyền trên hồ Lucerne là một chuyến đi lãng mạn dọc theo bờ hồ Lucerne tuyệt đẹp, hồ Lucerne còn được biết đến với tên gọi “hồ của bốn nơi định cư có rừng”. Một chuyến đi trên hồ là một cách thư giãn mà bạn có thể đắm mình trong khung cảnh tuyệt đẹp khi bạn lướt qua những thị trấn đẹp như tranh vẽ, những ngôi nhà gỗ duyên dáng của Thụy Sĩ và những khu rừng trải dài đến tận bờ biển. Và có rất nhiều chuyến du ngoạn trên biển để bạn lựa chọn bao gồm bữa trưa, bữa tối và các chuyến du ngoạn đặc sản, nơi bạn có thể thưởng thức những món nổi tiếng của Thụy Sĩ dưới ánh nến lung linh.

3 Đi lại trên những cây cầu của Lucerne

Lucerne là thành phố duy nhất tại Thụy Sĩ có đến 4 cây cầu vào năm 1400, khi bạn đi qua cây cầu được bảo tồn lâu đời nhất của Thụy sĩ cầu Chapel, khi đến cầu Chapel bạn hãy nhìn dưới mái nhà để xem những bức tranh chiến đấu thế kỷ 17 đầy ấn tượng trên các thanh dầm dọc theo chiều dài của cây cầu. Cây cầu Chapel không hoàn toàn nguyên bản, vì một phần lớn đã được xây dựng lại sau trận hỏa hoạn lớn và Xa hơn một chút xuống dòng sông là một điểm tham quan khác, Cầu Mill với loạt 67 bức tranh miêu tả Vũ điệu Tử thần do Caspar Megliger vẽ vào đầu thế kỷ 17.

4 Khám phá khu phố cổ của Lucerne

Còn gì tuyệt hơn khi bạn đi lang thang qua khu phố cổ và chiêm ngưỡng kiến ​​trúc thời kỳ đầu của Lucerne, khi đến khu phố cổ Lucerne  nơi có bầu không khí khiến bạn cảm thấy như đang bước qua một câu chuyện cổ tích ngoài đời thật. Các tòa nhà tại khu phố được sơn rất công phu và bắt mắt với bề dày lịch sử lâu đời, nhiều tòa nhà có ghi năm được sơn ở mặt trước ví thế bạn không cần hỏi  hướng dấn viễn trong chuyến hành trình của mình để tìm hiểu về độ tuổ của từng ngôi nhà. Ba quảng trường chính của khu phố cổ là Weinmarkt, Hirschenplatz và Kornmarkt được bao quanh bởi những ngôi nhà lịch sử với những bức bích họa đầy màu sắc.

5 Đi xe lửa thành phố

Hãy để đôi chân mệt mỏi của bạn được nghỉ ngơi sau những trải nghiệm thú vị và bắt một chuyến đi tàu du lịch mini để có cái nhìn tổng quan về các điểm thăm quan Lucerne. Tàu chạy một vòng quanh các điểm tham quan nổi tiếng của Lucerne và chạy lên dốc đến các phần của Bức tường Musegg cổ kính với những tòa tháp trang nhã và điểm đón của là khách sạn Schweizerhof, một khách sạn cổ lớn nằm ở trung tâm thị trấn nếu bạn không định đi tàu đến đó để ngắm nhìn Hồ Lucerne và những ngọn núi xung quanh đây cũng sẽ là một lựa chọn không tồi dành cho bạn.

6 Đến núi Titlis

Thưởng thức đồ uống tại quán bar cao nhất Thụy Sĩ, để được trải nghiệm cảm giác đấy bạn sẽ phải bắt một chuyến tàu đến Engelberg, cách Lucerne khoảng một giờ. Từ Engelberg, du khách có thể đến xứ sở thần tiên mùa đông núi Titlis bằng cách đi thuyền gondola đến Trubsee, tiếp theo là cáp treo trên không đến Stand và cuối cùng là cáp treo quay vòng Rotair lên đỉnh. Ở độ cao 3020m, bạn sẽ có được cái nhìn toàn cảnh 360 độ từ cáp treo quay vòng đầu tiên trên thế giới. Và đây là một trong những chuyến đi hàng đầu tại Lucerne.

7 Thăm quan lâu đài Meggenhorn

Lâu đài Meggenhorn nằm ngay bên ngoài thành phố Lucerne, ở ven Hồ Lucerne, thiết kế của lâu đài được lấy cảm hứng từ kiến ​​trúc của vùng Loire của Pháp. Và lâu đài nằm trong những khu vườn xinh đẹp và dẫn xuống Hồ Lucerne, nơi du khách có thể bơi trong những tháng mùa hè. Thăm quan lâu đài sẽ là một trải nghiệm tuyệt vời cho du khách, các gia đình trẻ vì có sân chơi cho trẻ em, trang trại và các điểm dã ngoại tuyệt vời. Cảnh quan của hồ và những ngọn núi gần đó thật tuyệt vời và tại lâu đài bạn có thể nhìn ra vườn nho gần đó.

Đăng bởi: Nguyễn Tuấn Anh

Từ khoá: 7 việc sẽ khiến bạn khó quên khi du lịch Lucerne Thụy Sĩ

Bí Quyết Ăn Kem Mỗi Ngày Nhưng Vẫn Có Thể Giảm 15Kg Thành Công

“Bạn không cần phải cố gắng ép cơ thể vào những chế độ ăn kiêng giảm cân hay những bài tập một cách điên cuồng để có thân hình hoàn hảo hơn” – Đó là những gì Dell Farrell sau khi giảm 15kg thành công chia sẻ.

2 năm trước, Dell Farrell cảm thấy không hài lòng với cân nặng và thân hình của mình. Mặc dù là một vận động viên đua ngựa nhưng thân hình của cô luôn được nhận xét rất là “mảnh mai”. Cô từ bỏ đường đua và đến trường đại học, không lâu sau đó cô đã ngay lập tức tăng lên 9kg.

“Tôi thường có những lớp học rất muộn tại trường và thường xuyên dùng nước ngọt và cà phê, thức khuya dậy trễ đã dần trở thành một thói quen của tôi”.

Cơ thể cô ngày càng mất cân đối hơn khi trọng lượng lên đến 69kg, Dell Farrell bắt đầu nhận thấy mình nên giảm cân và cố gắng lấy lại thân hình chuẩn. Cô cố gắng tập thể dục, cắt bỏ những khẩu phần ăn nhiều đường, tinh bột và ăn theo thực đơn low carbs, uống nhiều loại sinh tố rau củ quả thậm chí sử dụng cả thuốc giảm cân nhưng cân nặng của cô vẫn không nhúc nhích.

“Tôi chỉ nạp 1200 calo mỗi ngày, chịu đựng tập Muay Thái và CrossFit 6 ngày một tuần nhưng tôi vẫn không thể giảm cân” – Dell chia sẻ. “Tôi không thể ngủ vào mỗi đêm, tôi cảm thấy khó chịu, stress và trở nên căm ghét bản thân vì không thể giảm cân mặc dù đã ăn uống theo chế độ và tập thể dục đều đặn”.

Cuối cùng Dell chán nản với việc ăn kiêng và sau đó cô từ bỏ nó hoàn toàn. Tuy nhiên, một điều bất ngờ ở đây chính từ lúc từ bỏ ăn kiêng thì cô lại có thể giảm cân cực kỳ hiệu quả.

“Tôi đọc bắt đầu tìm hiểu thông tin về những chế độ ăn uống giảm cân mà không cần phải loại bỏ đường và carbohydrate. Sau tất cả những gì cố gắng, tôi nghĩ nó thích hợp với tôi”.

Cô vẫn thường xuyên tập luyện Muay Thái và CrossFit, nhưng thay vì ăn kiêng thì cô tìm đến với một chế độ ăn tốt hơn. Cô theo dõi lượng calo nạp vào mỗi ngày – cân bằng thực đơn dinh dưỡng với bột yến mạch, ức gà, khoai lang,…. Cô không còn sợ những thực phẩm dễ tăng cân, thậm chí cô còn thường xuyên ăn tacos và thường xuyên ăn kem để tráng miệng.

“Một khi đã chuyển sang chế độ ăn đầy đủ hơn, tôi có thể ăn bất cứ thứ gì mình muốn miễn là vẫn đảm bảo đủ protein, tinh bột, và chất béo mỗi ngày. Bằng cách theo dõi lượng calo nạp vào cơ thể tôi có thể biết được khi nào mình nên ăn gì và khi nào nên ngưng”.

Phải mất một tháng để cô điều chỉnh những sai lầm trong chế độ ăn uống của mình, nhưng cô nhận ra rằng cân nặng của mình đã ngày càng đi xuống. Lượng mỡ trong người đã giảm đi đáng kể, cô tìm đến các bài tập để cơ thể của mình trở nên săn chắc hơn.

Bộ môn cô tìm đến chính là tập tạ. Cô tập tạ 4 lần 1 tuần và cơ thể của cô đã dần trở nên như mong muốn. Nhiều người nghĩ việc tập tạ có thể khiến cơ thể trở nên “đô” và không được đẹp; nhưng với cô, cô cảm thấy cơ thể mình săn chắc hơn hẳn. Ngoài thời gian tập luyện ở phòng tập, mỗi khi rãnh cô thường xuyên chạy bộ với cún yêu của mình để giữ cơ thể lúc nào cũng trong trạng thái tràn đầy năng lượng.

Sau 2 năm kiên trì, cô đã giảm 15kg thành công. Cô thật sự hạnh phúc vì không nghĩ mình có thể giảm cân thành công như vậy. Với cân nặng 45kg và thân hình chuẩn như hiện tại, cô cảm thấy tự tin hơn nhiều, cô không quên chia sẻ hình ảnh của mình lên Instagram nhằm mục đích tạo động lực, truyền cảm hứng cho những ai muốn giảm cân.

Lời khuyên của cô dành cho những người đang cố gắng giảm cân nhưng không thành công – Tất cả là nhờ vào chế độ ăn uống. Chỉ cần bạn kiểm soát được những gì bạn nạp vào cơ thể và cân bằng chúng, kết hợp với việc vận động một cách nhẹ nhàng cũng có thể khiến bạn giảm cân thành công.

Bạn không cần phải ép mình vào một chế độ ăn uống khắc nghiệt, giảm cân một cách điên cuồng nhưng không mang lại hiệu quả. Hãy thay đổi chế độ ăn từ từ, vẫn có câu “chậm mà chắc” – trong trường hợp này vô cùng chính xác.

10 Điều Khách Du Lịch Sẽ Nhớ Mãi Về Sài Gòn

Sài Gòn luôn là mảnh đất đặc biệt mà ai đã có dịp sống một thời gian sẽ cảm thấy được nỗi nhớ khôn nguôi khi phải rời đi.

“Thời tiết Sài Gòn cũng như con gái Sài Gòn vậy, mưa nắng thất thường!”. Đó là câu cửa miệng quen thuộc của những ai sống lâu năm ở Sài Gòn nói với nhau hay chỉ đơn giản là nói với một người bạn, vừa gặp mặt. Nhiều khi bạn đang mải mê suy nghĩ thì một cơn mưa bất chợt đổ xuống, sau đó trời lại hửng nắng như chưa hề có mưa, là điều vốn không lạ ở Sài Gòn.  

Nữ sinh trong tà áo dài

  Những cô gái học sinh duyên dáng trong tà áo dài, trên chiếc xe đạp di chuyển chậm rãi trên phố có lẽ thời nay hơi hiếm. Nhưng nếu bắt gặp hình ảnh này hẳn bạn sẽ cảm thấy xao xuyến không ít.  

Mùa chò nâu

  Có một mùa rất đặc biệt ở Sài Gòn mà tôi hay gọi là “mùa hoa xoay” – là mùa của những cánh chò nâu nở, rơi rụng, phủ kín cả một góc đường. Nhất là buổi sáng sớm, hoặc chiều tà, từng cơn gió cuốn hàng ngàn cái cánh nâu đỏ (lúc quả chò nâu còn non) xoay tít như chong chóng trước khi chạm đất. Hình ảnh đó hẳn còn lưu lại trong tâm trí rất nhiều người và càng đặc biệt hơn ở lứa tuổi học trò khi mùa chò nâu rơi vào mùa chia tay.  

Cà phê bệt nhìn công trình xưa

  Người Sài Gòn và du khách từ khắp nơi sẽ yêu Nhà Thờ Đức Bà hay các công trình cũ có từ thời Pháp. Vào buổi sáng tinh mơ nếu được ngồi nhâm nhi ly cà phê, ngắm từng phiến gạch đỏ ấm áp dưới ánh nắng buổi sớm, hít hà cái không khí sôi động theo từng mốc thời gian của Sài Gòn là một cảm giác thú vị khó tả.  

Cơm tấm và bánh mì

  Ăn sáng ở Sài Gòn rất đa dạng với nhiều món ăn khác nhau nhưng dễ kiếm nhất vẫn là cơm tấm và bánh mì. Chỉ cần dạo quanh các trường học, công sở, khu công nghiệp,… vào buổi sáng sớm. Không khó để bạn có thể tìm thấy hàng cơm tấm hoặc bánh mì để làm “ấm lòng” trước một ngày làm việc mới.  

Những con đường ngập nước

  Cứ vào mỗi mùa mưa thì đường phố Sài Gòn luôn trong tình trạng ngập nặng. Dù chẳng phải là hình ảnh đẹp hay ấn tượng, nhưng vì cuộc sống của người Sài Gòn luôn gắn liền với nó. Hình ảnh người dân dùng ca, xô, chậu… tát nước ra ngoài, rồi dùng tấm ván gỗ ngăn không cho nước tràn vào là ấn tượng không dễ quên ở Sài Gòn.  

Ăn vặt

  Hàng quán ở Sài Gòn mở cửa hầu như cả ngày, một số nơi thậm chí bán hàng xuyên đêm để phục vụ những người có công việc về khuya. Ở mọi con đường, góc phố, đầu hẻm… đâu đâu cũng có sự hiện diện của xe bánh mì, các cô gánh hàng rong. Các món ăn vặt ở Sài Gòn thu hút không chỉ người dân địa phương mà cả du khách nước ngoài.   

Lang thang ngõ hẻm Bến Bạch Đằng

  Buổi sáng bến Bạch Đằng là điểm tập thể dục, đến chiều và tối thì nơi này tập trung rất nhiều người đến hóng gió mát từ sông Sài Gòn. Nơi đây cũng có rất nhiều điểm ăn uống trên thuyền hấp dẫn. Bởi bạn có thể vừa thưởng thức bữa tối trên thuyền vừa ngắm được khung cảnh Sài Gòn về đêm.  

Kẹt xe

  Kẹt xe thì đâu mà chả có, nhưng khi đến Sài Gòn thì đây là một “đặc sản”. Cứ đến giờ cao điểm thì hầu hết các con phố của Sài Gòn đều trong tình trạng kẹt xe, đến mức bạn không thể nhích được. Lúc trước, kẹt xe là một lý do để biện minh cho việc đi trễ nhưng hiện tại nó là lý do “chính đáng” ở Sài Gòn.

Thời tiết

Thời tiết Sài Gòn được ví thất thường như tính tình con gái Sài Gòn. Ảnh: tieuphong.

Cơm tấm và bánh mì

Cơm tấm là món ăn buổi sáng quen thuộc. Ảnh: amthucgiadinh.

Lang thang ngõ hẻm

Rất đáng để lang thang trong những con hẻm ở Sài Gòn. Ảnh yeunhiepanh.

Theo Duy Tuệ (Wiki Travel)

Đăng bởi: Ngân Văn Cường

Từ khoá: 10 điều khách du lịch sẽ nhớ mãi về Sài Gòn

17 Điều Sẽ Xảy Ra Khi Bạn Ở Trong Không Gian Vũ Trụ

Khi ngắm nhìn những vì sao trên bầu trời, tất cả chúng ta đều tự hỏi bản thân, “Điều gì sẽ xảy ra nếu mình bay vào không gian Vũ Trụ?” Những người duy nhất có thể cho chúng ta câu trả lời là các phi hành gia. chúng mình đã tìm hiểu những điều có thể xảy ra với một người ở trong môi trường chân không ngoài không gian. Ngoài ra còn có một lý thuyết kích thích tư duy về các hỗ đen và những điều sẽ xảy ra khi rơi vào chúng.

Sẽ có những điều thú vị với các chất lỏng tiết ra từ cơ thể

Thiếu trọng lực sẽ tạo ra một sự thay đổi đặc biệt của các chất lỏng trong cơ thể tiết ra. Ví dụ, thay vì chảy xuống các chi dưới như ở Trái đất, máu sẽ chảy ngược lên đầu. Đó là lý do tại sao một số phi hành gia trông “tròn trịa” hơn khi họ trở lại Trái Đất.

Điều gì sẽ xảy ra nếu bộ đồ không gian của bạn bị hỏng trong không gian mở?

Sẽ có những điều thú vị với các chất lỏng tiết ra từ cơ thể

Nếu bạn đang tự hỏi liệu có thể tồn tại trong không gian mở hay không nếu bộ đồ không gian của bạn gặp trục trặc, thì đây là những thông tin mà chúng mình đã tìm hiểu được:

Bạn sẽ bất tỉnh sau 15 giây.

Sau đó là ngạt thở hoặc giải nén.

10 giây trong không gian mở khiến tâm lý không ổn định, mất bình tĩnh.

Phổi của bạn sẽ xẹp xuống sau 30 giây.

Tóm lại, bạn sẽ không thể tồn tại được trong vòng chưa đầy một phút.

Điều gì sẽ xảy ra nếu bộ đồ không gian của bạn bị hỏng trong không gian mở?

Thị lực của bạn sẽ giảm đáng kể Tim của bạn sẽ co lại

Thị lực của bạn sẽ giảm đáng kể

Trái tim cũng thay đổi rất nhiều trong không gian. Ví dụ như, nó bơm ít máu hơn và thay đổi hình dạng tròn như hình cầu hơn. Các nghiên cứu về các phi hành gia không chỉ có thể giúp tránh các vấn đề về tim mạch khi ở trong không gian mà còn cho những người trên Trái Đất.

Nghiên cứu cặp song sinh này sẽ tiết lộ nhiều hơn về cơ thể con người trong không gian

Tim của bạn sẽ co lại

Cặp song sinh giống hệt nhau Scott và Mark Kelly đã trở thành đối tượng của một nghiên cứu về “sự an toàn và hiệu suất của các phi hành gia cá nhân.” Trong khi Scott lên vũ trụ, Mark ở lại Trái đất. Cả hai đều thực hiện các xét nghiệm y tế giống hệt nhau. Sau đó, các nhà khoa học đã so sánh dữ liệu và kết quả thật bất ngờ. Mức protein phản ứng C (CRP), một dấu hiệu của chứng viêm, khá cao đối với Scott do căng thẳng mà anh ấy đã trải qua khi hạ cánh. Nghiên cứu vẫn đang được tiến hành và nó có thể sẽ giúp chúng ta hiểu được những thay đổi mà cơ thể con người trải qua trong không gian ở mức độ chung.

Nghiên cứu cặp song sinh này sẽ tiết lộ nhiều hơn về cơ thể con người trong không gian

Bạn sẽ phát triển thêm khiếu hài hước

Nghiên cứu cặp song sinh này sẽ tiết lộ nhiều hơn về cơ thể con người trong không gian

Công việc của một phi hành gia được coi là một trong những công việc nguy hiểm và khó khăn nhất trên thế giới. Vì vậy, có khiếu hài hước luôn hữu ích để họ vượt qua căng thẳng cả về thể chất lẫn tinh thần.

Trong bức ảnh này, một phi hành gia đang giơ tấm biển “Cần bán” cho hai vệ tinh đang gặp trục trặc.

Rơi vào một hố đen có thể kéo căng cơ thể của bạn và phá vỡ nó thành các ion

Bạn sẽ phát triển thêm khiếu hài hước

Theo giả thuyết, nếu một con người rơi vào hố đen, người đó sẽ bị “kéo căng” cực độ. Cảm giác về thời gian của họ cũng sẽ thay đổi. Một người sẽ có thể nhìn thấy cả tương lai và quá khứ cùng một lúc. Tuy nhiên, họ sẽ biến mất ngay tức khắc vì cơ thể và não của họ sẽ tan thành các ion.

Rơi vào một hố đen có thể kéo căng cơ thể của bạn và phá vỡ nó thành các ion

Trọng lực tác động lên cơ thể bạn như thế nào?

Rơi vào một hố đen có thể kéo căng cơ thể của bạn và phá vỡ nó thành các ion

Môi trường thiếu trọng lực có ảnh hưởng rất lớn đến cơ thể con người trong không gian. Đó là lý do tại sao các nhà khoa học càng nghiên cứu cách tái tạo nó cho các phi hành gia, thì hiệu suất của nó càng tốt. Stephen Hawking, nhà vật lý nổi tiếng, đã trải nghiệm nó vào năm 2007. “Không gian, tôi đến đây”, ông đã thốt lên sau chuyến du hành không trọng lực của mình.

Móng tay của bạn có thể bị rụng

Trọng lực tác động lên cơ thể bạn như thế nào?

22 Phi hành gia cho biết họ đã bị mất móng tay sau các chuyến đi vào Trạm Vũ Trụ Quốc Tế. Một nghiên cứu cho biết găng tay của họ được thiết kế đặc biệt gây áp lực lên móng tay, khiến chúng bị rơi ra. Vấn đề này có thể sẽ được giải quyết bằng một thiết kế găng tay mới dành cho người bay vào không gian.

Nếu bạn bay vào không gian, điều này sẽ xảy ra

Móng tay của bạn có thể bị rụng

Nếu một phi hành gia trôi ra khỏi Trạm hàng không trong trường hợp bộ đồ không gian của anh ta bị trục trặc hoặc bất kỳ sự kiện thảm khốc nào khác, mọi thứ sẽ trở nên rất ảm đạm nhanh chóng – nếu không được phi hành đoàn trên trạm giải cứu, họ sẽ phải đối mặt với số phận phải trôi dạt vào không gian mở trong 6 giờ cho đến khi hết oxy. Đây là một viễn cảnh chết chóc kinh hoàng đối với bất kỳ phi hành gia nào. Tuy nhiên, NASA và các cơ quan không gian khác trên thế giới đảm bảo rằng các phi hành gia sẽ có cơ hội trở lại trạm an toàn – bằng cách sử dụng trợ giúp đơn giản EVA Rescue.

Nguồn: BRIGHTSIDE

Bạn có thể gặp các vấn đề tâm lý

Nếu bạn bay vào không gian, điều này sẽ xảy ra

Bạn có nhớ đã xem những bộ phim khoa học viễn tưởng về những người có tâm lý không ổn định khi bay trên tàu Vũ Trụ không? Nó thực chất là sự thật đấy. Để tránh tình trạng tâm lý này, NASA và Cơ quan Vũ trụ Nga “Roscosmos” đã tiến hành nhiều nghiên cứu và sẽ tiếp tục thử nghiệm để xem điều gì sẽ xảy ra với những phi hành gia phải ở trong không gian một thời gian dài.

Cơ bắp của bạn sẽ yếu hơn

Bạn có thể gặp các vấn đề tâm lý

Các phi hành gia đều phải huấn luyện mọi lúc mọi nơi trong không gian. Tình trạng teo cơ có thể làm suy yếu cơ và xương sau một chuyến đi dài vào không gian. Vì vậy, tất cả những nhà du hành trong không gian đều phải luyện tập thể dục hàng ngày.

Bạn sẽ nhạy cảm và mê tín hơn

Cơ bắp của bạn sẽ yếu hơn

Có một chút may mắn là các phi hành gia chưa làm hại ai, đặc biệt là khi ở trong không gian một thời gian dài và có những thay đổi về thể chất lẫn tinh thần. Bức ảnh Apollo Mission 10 này là một minh chứng cho điều đó.

Bạn sẽ cao thêm vài cm

Bạn sẽ nhạy cảm và mê tín hơn

Nếu bạn ao ước mình có thể cao thêm vài cm nữa, thì bay ra ngoài không gian có thể sẽ giúp bạn đạt được ao ước tạm thời đó. Không có lực hấp dẫn sẽ làm cho cột sống của con người bị kéo căng. Một loạt các cuộc kiểm tra siêu âm đã xác nhận lý do tại sao các phi hành gia trở lại Trái Đất lại cao lên một chút.

Bạn sẽ nhớ Trái đất (ngôi nhà xanh của chúng ta) hơn bao giờ hết

Bạn sẽ cao thêm vài cm

Du hành trong không gian có thể là trải nghiệm đáng nhớ nhất đối với các phi hành gia, nhưng tất cả đều có cùng chung một nỗi nhớ nhà và gia đình thân yêu.

Tai trong của bạn sẽ ngừng hoạt động như một máy đo gia tốc

Bạn sẽ nhớ Trái đất (ngôi nhà xanh của chúng ta) hơn bao giờ hết

Tai trong của con người hoạt động như một máy đo gia tốc: Khi chúng ta trải qua một sự thay đổi trong chuyển động, nó sẽ giúp chúng ta không bị ốm. Về câu chuyện khi một người ở trong không gian. “Thiết bị” nhỏ này bị vỡ và các phi hành gia cho biết họ đã bị say tàu xe trong một hoặc 2 ngày sau khi họ đến được Trạm Vũ Trụ. Hãy hy vọng điều này sẽ được giải quyết nếu lực hấp dẫn nhân tạo được phát minh ra.

Tiếp xúc với bức xạ sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe

Tai trong của bạn sẽ ngừng hoạt động như một máy đo gia tốc

Để chuẩn bị cho sứ mệnh lên sao Hỏa, các nhà khoa học của NASA đã nghiên cứu về tác động lâu dài của bức xạ đối với cơ thể con người. Bầu khí quyển trên sao Hỏa yếu hơn nhiều so với trên Trái đất nên các phi hành gia sẽ không thể được bảo vệ an toàn tuyệt đối khỏi những bức xạ trong không gian Vũ Trụ. Do đó, càng biết nhiều cách ngăn chặn, tiếp xúc với lượng bức xạ sẽ càng dễ dàng hơn cho những phi hành gia đặt chân lên sao Hỏa.

Đăng bởi: Phương Mỹ

Từ khoá: 17 Điều sẽ xảy ra khi bạn ở trong không gian Vũ Trụ

Cập nhật thông tin chi tiết về 10 Điều Khó Làm Nhưng Sẽ Giúp Bạn Thành Công trên website Bpco.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!