Xu Hướng 12/2023 # 10 Lí Do Bạn Phải Đi Du Lịch Bụi # Top 20 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết 10 Lí Do Bạn Phải Đi Du Lịch Bụi được cập nhật mới nhất tháng 12 năm 2023 trên website Bpco.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Dạy cho bạn cách sống khi ở ngoài vùng an toàn

Những người “đi bụi” thường xuyên phải đối mặt với những tình huống bất ngờ phát sinh, đó là một phần cuộc sống của họ. Do đó, lẽ tất yếu họ phải học cách vượt qua, đấu tranh với hiện thực, tích lũy kinh nghiệm, tiếp tục lên đường. Kể cả khi họ bỏ cuộc, họ cũng đã học được một bài học xương máu. Cuối cùng, những ngày tháng “lang thang” khắp chốn mang lại cho họ sự bình tĩnh, khả năng đối phó với tình huống và những chiến lược sáng suốt của một nhà lãnh đạo.

Những chuyến phượt cũng có thể coi là một phần của học về kỹ năng sống, qua va vấp, cọ xát với thực tế cũng khiến chúng ta trưởng thành hơn. Đi phượt cũng chính là khám phá bản thân, vượt qua chính mình. Với những chuyến đi phượt mạo hiểm sẽ giúp chúng ta đối mặt với sự chịu đựng, khả năng tiềm ẩn của bản thân. Qua đó, du lịch bụi cũng giúp chúng ta biết được nhiều thứ, nâng cao sự nhận thức của bản thân.

Dạy cho bạn cách sống khi ở ngoài vùng an toàn

Dạy cho bạn cách sống khi ở ngoài vùng an toàn

Linh hoạt, sẵn sàng đón nhận sự thay đổi

Một trong những điều tuyệt vời mà du lịch bụi mang đến cho bạn đó chính là giúp bạn sống linh hoạt, sẵn sàng đón nhận sự thay đổi hơn. Bạn sẽ tiếp xúc với nhiều môi trường, nhiều kiểu khí hậu, nhiều con người đến từ nhiều nền văn hóa trên thế giới. Đây không chỉ là nguồn cảm hứng sáng tạo cho bạn, mà còn là một thử thách bạn phải vượt qua để thích nghi với từng hoàn cảnh, tôi rèn bạn trở thành một cá nhân cứng cáp nhưng hòa đồng, sẵn sàng đón nhận thay đổi để hoàn thiện bản thân.

Mọi thứ đang thay đổi rất nhanh trong cuộc sống, đặc biệt là với công việc với khối lượng kiến thức mới khổng lồ mỗi ngày, vì thế nếu thiếu sự linh hoạt, chúng ta dễ dàng nảy sinh những cảm xúc tiêu cực, và khó hình thành mối quan hệ xã hội tốt – một yếu tố quan trọng để giúp bạn đạt đến thành công. Chính với tính cách linh hoạt mà du lịch bụi giúp bạn hình thành, bạn đã sở hữu một yếu tố quan trọng để có được một cuộc sống thành công và hạnh phúc đấy.

Linh hoạt, sẵn sàng đón nhận sự thay đổi

Linh hoạt, sẵn sàng đón nhận sự thay đổi

Biết cách kiểm soát cảm xúc cá nhân

Bạn sẽ tiếp xúc với nhiều môi trường, nhiều kiểu khí hậu, nhiều con người đến từ nhiều nền văn hóa trên thế giới. Đây không chỉ là nguồn cảm hứng sáng tạo cho bạn, mà còn là một thử thách bạn phải vượt qua để thích nghi với từng hoàn cảnh, tôi rèn bạn trở thành một cá nhân cứng cáp nhưng hòa đồng, sẵn sàng đón nhận thay đổi để hoàn thiện bản thân.

Từ việc kiếm soát cảm xúc cá nhân, bạn sẽ nhận ra đây là cách khiến bạn tạo ra cuộc sống hạnh phúc cho mình. Đây là điều dễ dàng nhận thấy nhất khi bạn đi du lịch bụi. Ngoài mang lại sự tự tin và những thay đổi trong tính cách, bạn sẽ thấy bản thân nhìn mọi việc với con mắt lạc quan hơn. Khi được trải nghiệm những thứ xung quanh mình, bạn sẽ thấy mình mở lòng hơn và trở thành một người tuyệt vời trong mắt người khác. Biết cách kiểm soát cảm xúc cá nhân là một yếu tố rất cần thiết để tồn tại và đạt được thành công trong xã hội hiện tại đấy.

Biết cách kiểm soát cảm xúc cá nhân

Biết cách kiểm soát cảm xúc cá nhân

Giúp bạn tin tưởng vào bản thân

Bằng việc một mình dấn thân vào những cuộc phiêu lưu mới mẻ, học hỏi thêm nhiều kỹ năng và bài học của cuộc sống, khi trở về nhà từ chuyến du lịch bạn sẽ tin tưởng hơn vào bản thân rất nhiều. Bạn sẽ có nhiều câu chuyện và những hình ảnh thú vị để chia sẻ với bạn bè, bạn sẽ cởi mở và có vốn sống phong phú hơn.

Một khi đã lựa chọn lên đường khám phá những miền đất xa xôi, các tín đồ du lịch không còn lựa chọn nào hơn là tin tưởng, dựa vào chính bản thân mình. Thế nhưng, họ cũng là người luôn biết cách đón nhận lòng tốt của những người bản xứ. Hiểu rõ bản thân không thể kiểm soát mọi thứ giúp họ nhận ra khiếm khuyết của chính mình, sẵn lòng học hỏi từ xung quanh và dễ dàng hòa nhập kết bạn.

Giúp bạn tin tưởng vào bản thân

Giúp bạn tin tưởng vào bản thân

Giúp bạn biết cách nắm bắt các cơ hội

Khám phá thế giới đồng nghĩa với việc bạn nhìn thấy nhiều hơn người khác, học hỏi nhiều hơn người khác, biết nhiều thứ hơn người khác, vậy thì cơ hội của bạn cũng rộng mở hơn. Bạn có khả năng phát hiện và làm những điều nhiều người xung quanh bạn không thể và lòng can đảm của một kẻ phiêu lưu sẽ giúp bạn nắm bắt cơ hội.

Thức ăn, ngôn ngữ, văn hóa… hãy nắm bắt cơ hội đó và thử nghiệm nó vào bất cứ lúc nào bạn muốn. Có thể bạn không biết nhiều ngôn ngữ của địa phương, tuy nhiên cố gắng trò chuyện, hoặc ít nhất là dùng nó để chào hỏi mọi người sẽ khiến bạn cảm thấy rất thích thú, và hiệu quả của những lời chào đó, đôi khi sẽ mang đến cho bạn những lợi ích bất ngờ.

Giúp bạn biết cách nắm bắt các cơ hội

Giúp bạn biết cách nắm bắt các cơ hội

Giúp bạn nhìn thấy vẻ đẹp của nhiều thứ nhỏ bé nhất

Những điều vĩ đại thường không thể nhìn thấy bằng mắt mà phải cảm nhận bằng tâm hồn. Và một tâm hồn từng phiêu du qua bao miền đất, từng đối diện với bao khó khăn sẽ thấu hiểu được vẻ đẹp của sự sống, của từng khoảnh khắc nhỏ bé, cả vẻ đẹp xuất phát từ những điều không tưởng nhất.

Du lịch bụi giúp bạn có những giây phút thoải mái ngắm khung cảnh hai bên đường. Bạn có thể dừng bất cứ lúc nào bạn muốn để chụp những bức ảnh đẹp làm kỷ niệm. Cảm giác đi qua những cánh đồng lúa chín vàng rộng bao la, những đoạn đèo quanh co một bên là vách đá dựng đứng một bên là biển xanh biếc chạy đến vô cùng, hay những cung đường hai bên ngập tràn hoa thật là tuyệt vời. Chỉ có di chuyển bụi hì bạn mới có thể tận hưởng trọn vẹn mọi khoảnh khắc đẹp của thiên nhiên vào tầm mắt mình mà đôi khi những chuyến đi được lên kế hoạch, đi tour cùng nhiều người không thể mang đến.

Giúp bạn nhìn thấy vẻ đẹp của nhiều thứ nhỏ bé nhất

Giúp bạn nhìn thấy vẻ đẹp của nhiều thứ nhỏ bé nhất

Sống độc lập, tự tin và biết cách tự bảo vệ mình

Bạn thường xuyên đi du lịch, bạn thường xuyên cọ xát với nhiều tình huống không mấy dễ chịu, bạn học hỏi qua từng trải nghiệm và dần xây dựng sự độc lập, khả năng chống đỡ với tổn thương. Đây là điều đi du lịch dạy cho bạn giúp bạn vượt qua thất bại. Thành công chỉ là ngã 7 lần và đứng dậy 8 lần thôi.

Sẽ có rất nhiều điều mà bạn không thể lường trước được khi đi du lịch bụi. Khi đó, bạn phải học cách bình tĩnh để cùng cả đoàn giải quyết mọi sự cố thay vì lo lắng cuống cuồng. Lúc ấy, tinh thần đoàn kết, chung sức, chung lòng, phối hợp cùng đồng đội cũng được phát huy một cách mạnh mẽ. Bạn sẽ học được những cách giải quyết tình huống, bảo vệ mình ở nơi xa lạ. Chắc chắc, sau mỗi chuyến đi bạn sẽ học được rất nhiều điều bổ ích và thú vị, cần thiết cho cuộc sống để có thể linh hoạt xử lý những tình huống khó khăn bất chợt xảy ra – đây là điều khiến bạn tự tin trong cuộc sống hơn đấy.

Sống độc lập, tự tin và biết cách tự bảo vệ mình

Sống độc lập, tự tin và biết cách tự bảo vệ mình

Giúp bạn hiểu và chấp nhận sự khác biệt

Bạn bè của bạn đến từ khắp nơi trên thế giới, nói mọi loại ngôn ngữ, lớn lên trong đủ nền văn hóa khác nhau và tập hợp đủ các màu da. Đối với bạn sự khác biệt không phải là vấn đề, vấn đề là gặp gỡ, giao lưu, giúp đỡ, học hỏi lẫn nhau. Với một người tư tưởng cởi mở, sống không định kiến, bạn được mọi người xung quanh yêu quý và giúp đỡ, bạn có cơ hội nhìn thấy những vẻ đẹp đến từ sự khác biệt không phải ai cũng “sẵn sàng” mở mắt để khám phá.

Từ việc hiểu và chấp nhận sự khác biệt, những chuyến du lịch bụi còn giúp bạn biết cách thích nghi với mọi sự thay đổi. Trong chuyến du lịch bụi một mình bạn sẽ luôn bị bao quanh bởi những điều mới mẻ nơi bạn đặt chân đến, vì vậy bạn luôn trong tâm thế tập trung cao độ và không hề cảm thấy nhàm chán với mọi thứ xung quanh. Bên cạnh đó, bạn cũng chính là người luôn biết tìm cảm hứng sáng tạo cho công việc và cuộc sống.

Giúp bạn hiểu và chấp nhận sự khác biệt

Giúp bạn hiểu và chấp nhận sự khác biệt

Giúp bạn biết cách lắng nghe mọi người hơn

Lắng nghe là một kỹ năng cần thiết nhưng lại khiến nhiều người “đau đầu” nhất trong cuộc sống. Ai cũng có vấn đề của mình và ai ai cũng muốn được giải tỏa, được nói về nó, việc lắng nghe người khác trở nên không hề dễ dàng. Đi du lịch là điều dễ dàng nhất mang lại cho bạn những cơ hội để gặp gỡ và kết bạn với những bạn bè mới. Tất cả mọi điều bạn cần làm là bắt chuyện với người ngồi cạnh bạn trên máy bay, trên xe khách hoặc ai đó cũng ăn uống bên cạnh bạn. Bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy rằng mọi người thân thiện như thế nào, bạn khác với họ những chỗ nào, bạn giống họ chỗ nào và bạn sẽ thấy rằng việc bắt đầu một mối quan hệ bạn bè không hề khó khăn như bạn tưởng.

Khi bạn đi du lịch, bạn nhận ra có quá nhiều điều bạn cần học hỏi từ người khác. Và bạn không thể học được điều gì từ xung quanh nếu cứ một mình thao thao độc thoại, dần dần bạn sẽ học được cách lắng nghe – một kỹ năng sẽ mang lại cho bạn cơ hội thành công.

Giúp bạn biết cách lắng nghe mọi người hơn

Giúp bạn biết cách lắng nghe mọi người hơn

Giúp ích trong việc quản lý tài chính

Mỗi khi lên kế hoạch khám phá một đất nước mới, một thành phố hay vùng đất mới, bạn phải lên mạng tìm hiểu thông tin về các địa danh, đặc sản cũng như phong tục tập quán của quốc gia đó. Chưa hết, bạn còn phải học nói một vài câu giao tiếp đơn giản của nước bạn, tải về điện thoại các app dịch thuật… Tất cả những kiến thức đó sẽ bồi đắp dần dần trong đầu bạn, giúp bạn dung nạp một khối lượng tri thức không nhỏ sau mỗi chuyến đi. Một ưu điểm quan trọng của du lịch bụi chính là giúp ích trong việc quản lý tài chính.

Những hành trình dài chính là người thầy giỏi nhất dạy cho bạn cách chi tiêu hợp lý, bạn sẽ không có ai bên cạnh hỗ trợ, chi tiêu quá tay sẽ thật sự trở thành thảm họa. Bạn hiểu rõ điều này hơn ai hết và luôn cố gắng quản lý chặt chẽ nguồn ngân sách. Hơn nữa, khát khao in dấu chân mình lên khắp thế giới chính là động lực mạnh mẽ khiến bạn nỗ lực lao động, tạo thu nhập và tích lũy để lên đường.

Giúp ích trong việc quản lý tài chính

Giúp ích trong việc quản lý tài chính

Đăng bởi: Lâm Hoàng

Từ khoá: 10 lí do bạn phải đi du lịch bụi

8 Lí Do Bạn Nên Mua Trang Sức Bạc

Không bị lỗi mốt

Thời trang là một cuộc đua quay vòng, bất cứ ai cũng muốn sở hữu những món đồ thời trang theo kịp xu thế hiện tại. Quả là một công cuộc đầu tư tốn kém nếu như chúng ta không biết tận dụng những món đồ thời trang không bao giờ lỗi mốt sau. Và các món trang sức bằng bạc là một trong những loại phụ kiện giúp bạn vừa đẹp vừa không lo lỗi thời.

Nhiều người thấy rằng trang sức bạc dường như có thể hoán đổi cho nhau với vàng trắng và đồ trang sức bạch kim. Thực tế là, nếu không nói, bạn cũng khó mà nhận ra đâu là bạc, đâu là vàng trắng hay bạch kim. Bạn có thể đeo những thiết kế trang sức bạc cao cấp với những món trang sức vàng và bạch kim khác của bạn. Điều này cho phép bạn có một loạt các thiết kế có thể được kết hợp với nhau mà không có một sự lệch lạc nào trong thẩm mỹ. Người tiêu dùng có lẽ đặc biệt thích điều này bởi vì họ cảm thấy như thể họ đã nhận được nhiều hơn những lợi ích trong khi phải trả ít hơn đối với trang sức bạc.

Trang sức bạc là nét đẹp truyền thống và hiện đại

Không bị lỗi mốt

Từ xưa đến nay, các dân tộc vùng núi vẫn thường sử dụng bạc trang các dịp lễ hội, đó là một thứ đồ rất quý giá mà chỉ được sử dụng vào dịp lễ. Còn đối với thời hiện đại, chẳng hạn như đi dự tiệc, một chiếc vòng bạc tuy trông đơn giản nhưng luôn có một sức hút kì lạ.

Trang sức bạc là nét đẹp truyền thống và hiện đại

Bạc có thể phòng chống bệnh tật

Trang sức bạc là nét đẹp truyền thống và hiện đại

Theo quan niệm xưa thì đeo bạc có thể giúp bạn phòng chống được 1 số các lại bệnh: cảm cúm… khi đeo bạc nó sẽ hút các khí độc và đó là lý do tại sao khi ốm vòng bạc thường bị đen và xỉn hơn bình thường. Khi bị cảm, mọi người thường dùng bạc đánh gió cũng giúp bệnh đỡ hơn nhiều, bệnh càng nặng thì bạc càng đen. Nhiều người khi có con nhỏ cũng thường cho chúng đeo lắc bạc hoặc vòng cổ để phòng tránh bệnh cho trẻ.

Như người ta vẫn thường đánh cảm bằng đồng bạc, sau khi đánh cảm xong đồng bạc sẽ trở nên đen, càng đen thì bệnh càng nặng, và sau đó thì bệnh đỡ đi rất nhiều. Không chỉ lợi ích về mặt thẩm mỹ, mà đối với sức khỏe, bạc cũng có tác dụng rất tốt. Từ xưa, ông cha ta đã biết “đeo bạc để kỵ gió”, dùng bạc để kiểm tra độc… Theo nghiên cứu khoa học hiện đại, bạc còn có khả năng kháng khuẩn, cân bằng các yếu tố trong cơ thể. Đây cũng chính là lý do vì sao rất nhiều người lựa chọn đeo trang sức bạc.

Dễ kết hợp

Bạc có thể phòng chống bệnh tật

Chọn nữ trang cũng giống như lựa trang phục, phải phù hợp với phong cách, thân hình, vóc dáng và khuôn mặt. Mỗi kiểu trang sức đều phù hợp với từng người. Nếu tinh tế chọn những kiểu phụ kiện hợp thì sẽ giúp bạn trở nên thu hút và phô diễn những ưu điểm hơn. Trang sức bạc có nhiều mẫu mã nên dễ kết hợp với đa dạng phong cách thời trang đấy.

Không chỉ có giá thành phải chăng mà bạc còn dễ kết hợp với các chất liệu khác như vàng trắng, bạch kim. Điều này giúp cho các nàng tận dụng tối đa các loại trang sức mình đang có và biến hóa mỗi ngày. Nhiều người còn thích kết hợp với dây da, hạt gỗ. Đây là lựa chọn ưu ái của những cô nàng sống nội tâm, thích cổ điển. Ngoài ra, nắm bắt được xu hướng vậy, các nhà chế tác thường xuyên tung ra nhiều bộ sưu tập trang sức có sự kết hợp hài hòa, ăn ý giữa những chất liệu như vàng, bạc, đá quý để tạo ra những sản phẩm đẹp và tinh tế.

Phong cách

Dễ kết hợp

Trang sức bạc có một ưu điểm nữa là cập nhật phong cách thời trang mới nhất. Bạc có giá thành rẻ hơn nên để chế tác theo xu hướng cũng dễ dàng, thợ kim hoàn có nhiều cơ hội tạo ra mẫu mã mới theo phong cách và sự yêu thích của người tiêu dùng. Sự thay đổi theo xu hướng cũng như cập nhật mẫu mới đã tạo ra sự khác biệt và cũng là lí do khiến khách hàng chọn mua bạc thay vì các loại kim loại khác.

Thiết kế cho đồ trang sức bạc rất phong phú. Điều này phần lớn là do các thợ kim hoàn chỉ cần sử dụng một số vốn ít hơn để sáng tạo ra nhiều thiết kế về trang sức bạc hơn là họ sử dụng bằng vàng hoặc bằng bạch kim. Người tiêu dùng lại được ưu đãi bởi thực tế rằng họ không nhất thiết phải đeo đi đeo lại chỉ một món đồ trang sức của mình quanh năm suốt tháng như đối với vàng hay bạch kim, bạn có thể nhanh chóng tìm thấy thêm những món đồ trang sức bạc để làm mới các bộ sưu tập trang sức của mình.

Phong cách

Nghệ thuật chế tác

Phong cách

Các thiết kế trang sức bằng bạc vô cùng phong phú, đa dạng và được chế tác tinh xảo không thua kém các loại trang sức khác. Phần lớn là do các nghệ nhân chế tác có đủ khả năng tài chính để thực hiện các thiết kế của mình hơn so với vàng hoặc bạch kim. Không những thế, các nghệ nhân có thể để trang sức bạc trong tủ kính để thỏa sức sáng tạo mà không cần mất thời gian hay chi phía đánh bóng, bảo quản. Chưa kể, những thiết kế từ bạc còn mang nét đẹp cổ xưa và có phần bí ẩn đầy cuốn hút.

Khách hàng có thể thỏa sức lựa chọn với những mẫu mã vô cùng đa dạng và phong phú từ loại trang sức này. Từ sự hồi sinh trong ngành công nghiệp chế tác trang sức cùng với mức giá nguyên liệu thấp hơn so với vàng và bạch kim, hợp kim bạc cho phép các nhà thiết kế thỏa sức sáng tạo, và vì thế người tiêu dùng cũng có nhiều lựa chọn hơn.

Độ bền

Nghệ thuật chế tác

Trong ngành chế tác và thiết kế trang sức, có thể xem bạc là một kim loại quý đứng sau vàng. Đây là một loại kinh loại có màu trắng đục, không bóng và sáng như vàng trắng, đặc biệt nhất chính là độ bền màu và không bị gỉ màu của bạc. Đây là một kim loại quý với giá trị sử dụng lâu dài, dùng để làm đồng tiền xu, trang sức, hay các vật dụng như chén đũa,… bạc còn là một khoản đầu tư. Ngoài công dụng như thế, bạc còn dùng trong công nghiệp làm vật dẫn tiếp xúc, hợp chất trong phim ảnh,….trong y học, bạc còn dùng làm kháng sinh học.

Ưu điểm của trang sức bằng bạc này là làm bằng hợp kim nên có độ bền cao hơn so với bạc nguyên chất. Chính vì thế nên ít bị bào mòn theo thời gian. Nó rất dễ bảo quản và lâu xuống màu. Nếu trong thời gian sử dụng lâu bị đổi màu hay có vấn đề gì xảy ra với bề mặt trang sức thì chi phí đánh bóng sửa chữa cũng vô cùng rẻ. Một lưu ý nhỏ là bạn cũng không nên đeo trang sức cả ngày vừa không tốt cho sức khỏe mà lại giảm tuổi thọ của trang sức.

Độ bền

Giá cả

Độ bền

Bạn nên vui mừng với một thực tế rằng giá của bạc nguyên chất luôn luôn là một phần nhỏ của giá vàng. Mặc dù là loại hợp kim trắng và sáng nhất, bạc có giá rất phải chăng so với vàng hay bạch kim. Người tiêu dùng luôn thích thú về sự chênh lệch giá cả này. Tìm được một món trang sức bằng bạc với mức giá khiêm tốn không khó.

So với những trang sức bằng vàng hay bạch kim thì bạc có giá cả mềm hơn rất nhiều. Tuy vậy nhưng nó vẫn là hợp kim có độ trắng, sáng và bóng nhất. Bạc rẻ do nó được khai thác thường xuyên và có phần dễ dàng hơn, xuất hiện nhiều hơn trên thị trường so với các loại kim loại quý khác. Bạc nhận được rất nhiều sự yêu thích của khách hàng không chỉ bởi chỉ chênh lệch giá cả mà còn do những ưu điểm mà nó mang lại. Vừa mang vẻ đẹp riêng và lại với mức giá phải chăng, đó là lý do khiến trang sức bạc được ưa chuộng tới vậy.

Giá cả

Bạn đã sẵn sàng sưu tầm thêm bộ trang sức bằng bạc chưa? Chắc hẳn bạn sẽ sang trọng và quyến rũ hơn rất nhiều với trang sức này đó.

Đăng bởi: Khánh Nguyễn Duy

Từ khoá: 8 lí do bạn nên mua trang sức bạc

Những Lý Do Khiến Bạn Nên Đi Du Lịch Sapa Ít Nhất Một Lần Trong Đời

Nơi trốn nóng mùa hè, ngắm tuyết mùa đông

Đến Sa Pa mùa hè hay mùa đông đều thích hợp với khí hậu và những đặc thù mà nơi đây có được. Là một vùng đồi núi cao, mùa hè Sa Pa có khí hậu mát mẻ rất phù hợp để cho bạn đi trốn cái nắng nóng của Hà Nội và của những nơi khác.

Đến đây, bạn sẽ không phải sợ những trận nắng nóng triền miên kéo dài, gây bức bối khó chịu. Khí hậu của Sa Pa vào mùa hè thì mát mẻ, thoáng đãng, dễ chịu vô cùng. Một nơi quá tuyệt để rủ những đứa bạn đi trốn nắng, trốn nóng, trốn khói bụi và ồn ào.

Nơi nào trên Việt Nam bạn có thể ngắm tuyết? Không đâu khác chính là Sa Pa. Mùa đông ở Sa Pa lạnh đến độ có cả tuyết rơi. Ở cái nơi mà bạn chỉ quen với khí hậu nóng bức, hanh khô thì việc được đùa nghịch với tuyết, được sờ nắm tận tay những bông tuyết trắng như ở Sa Pa thì hiển nhiên là bạn không nên bỏ qua rồi.  Đây cũng chính là lý do mà dù mùa đông vô cùng lạnh giá nhưng lượng khách đi du lịch Sa Pa vẫn không hề giảm quá nhiều so với mùa hè như những địa điểm du lịch khác.

Sa Pa có Fansipan – nóc nhà Đông Dương

Nói đến Sa Pa không thể không nhắc đến đỉnh núi Fansipan– nóc nhà Đông Dương. Với độ cao 3.143m so với mực nước biển, đỉnh núi Fasipan chính là thử thách với bất cứ những nhà leo núi nào của Việt Nam và là khát khao được một lần đặt chân đến nơi đây của mọi du khách.

Có nhiều cách để bạn có thể chạm tay vào khối hình tam giác đánh dấu cột mốc của đỉnh Fansipan là leo bộ hoặc đi cáp treo. Tuy nhiên, kể cả đi cáp treo thì việc leo bộ gần 1.000 bậc thang đá để lên đến đỉnh cũng luôn là khó khăn đối với rất nhiều người. Với kinh nghiệm du lịch Sapa và đã từng lên đỉnh Fansipan chúng tôi khuyên bạn nếu muốn chinh phục được đỉnh Fansipan bằng đường bộ thì bạn không thể đi tour du lịch Sapa 3 ngày 2 đêm mà ít nhất bạn phải lên kế hoạch cho mình đến cả tuần.

Chi phí tour du lịch Sapa phù hợp túi tiền

So với các địa điểm du lịch nổi tiếng của Việt Nam thì chi phí cho một tour du lịch Sapa 2 ngày 1 đêm không quá đắt mà phù hợp với thời gian của rất nhiều bạn. Các bạn có thể lựa chọn đi vào cuối tuần để không ảnh hưởng đến việc học và làm.

Có 2 phương tiện chính để bạn lên Sa Pa là tàu và xe ô tô. Giá vé rơi vào khoảng 200.000đ – 600.000đ, tùy vào hình thức di chuyển mà bạn chọn. Để tiết kiệm chi phí và có những trải nghiệm thú vị riêng cho bản thân, đến Sa Pa bạn nên chọn thuê xe máy để có thể tự vi vu tham quan Sa Pa theo hành trình của riêng mình.

Nếu bạn vẫn còn băn khoăn về chỗ ở thì Sa Pa có rất nhiều lựa chọn dành ch bạn. Bạn có thể lựa chọn ở từ homestay đến những khách sạn 5 sao, phụ thuộc vào túi tiền của bạn dành cho chuyến đi. Lời khuyên là bạn nên tìm hiểu hoặc đặt phòng trước với các khu nghỉ hoặc qua các đơn vị lữ hành để có được giá rẻ, vừa không phải mất thời gian đi tìm phòng nghỉ khi đến Sa Pa. Chi phí duy nhất bạn khó tính toán là ăn uống, vui chơi vì những chi phí này sẽ tùy thuộc vào nhu cầu cá nhân của bạn khi đến Sa Pa.

Những quán cafe view đẹp hấp dẫn du khách

Từ trên cao nhìn xuống Sa Pa đẹp một cách mê hoặc. Những cánh đồng bậc thang ngút ngàn, những màu xanh của cây cối trải rộng mát mắt, hay những làn sương phủ mờ như mây kì ảo cũng khiến bạn nao lòng không muốn rời đi. Hình ảnh hấp dẫn nhiều bạn trẻ nhất khi nghĩ đến Sa Pa chính là bức ảnh một cốc cafe nghi ngút khói trong bầu không khí mờ sương giữa không gian xanh bát ngát.

Sa Pa không thiếu chỗ vui chơi

Đi đâu, ăn gì, ở đâu xong rồi thì việc cuối cùng bạn cần chính là chơi ở đâu. Bạn hãy cứ yên tâm là Sa Pa không thiếu chỗ vui chơi dành cho bạn. Du lịch Sapa, bạn có thể khám phá những khu vườn hoa đa dạng, siêu đẹp trên núi Hàm Rồng. Hay tham quan nhà thờ Đá cổ kính, thác Bạc hùng vĩ và đầy huyền bí.

Đặc biệt, bạn cũng đừng quên ghé qua thác tình yêu với suối Vàng, rồi Bản Cát Cát – điểm tham quan không thể thiếu trong hành trình du lịch Sa Pa. Bản Tả Phìn – nơi cho bạn thấy thế nào là cuộc sống của người dân tộc thực sự. Bản Tả Van – nơi bạn có thể chiêm ngưỡng những thửa ruộng mênh mông cùng với nhiều homestay xinh xắn.

Hà Phương

Đăng bởi: Phương Phạm Thị

Từ khoá: Những lý do khiến bạn nên đi du lịch Sapa ít nhất một lần trong đời

20 Lý Do Nên Đi Du Lịch Với Đám Bạn Thân Thay Vì Với Người Yêu

Nếu bạn bị hỏi tại sao nên tạm gác người yêu qua một bên để làm một chuyến đi cùng lũ bạn thân thiết, thì đây là danh sách 20 lý do để bạn “trả bài” nè!

@_pearlypotato

1. Dễ dàng chia sẻ những khám phá thú vị

Đi du lịch kiểu gì bạn cũng sẽ khám phá ra nhiều điều, muốn thử vô vàn thứ mới mẻ. So với việc sợ người yêu mệt hay lo lắng liệu nửa kia có hứng thú không, thì việc rủ một đám bạn thân sẵn sàng lao thân vào thử thách là dễ hơn nhiều đúng không nào. Đảm bảo trong nhóm sẽ có một hai đứa tò mò giống như bạn, rồi kéo theo cả hội cùng quẩy tưng bừng. Quá dễ cho một cuộc vui!

2. Du lịch là thời gian để hội ban thân chia sẻ thật lòng

Hết thời cấp 3 cũng là lúc hội bạn thân năm nào không còn bên nhau thường xuyên nữa. Mỗi người một trường, một thành phố, một cuộc sống riêng, mấy khi gặp nhau tâm sự? Du lịch cùng nhau chính là dịp mà các bạn giãi bày những cảm xúc trong cuộc sống, những suy nghĩ sau bao lâu xa cách. Vài ngày bên nhau đó là thời điểm mà bao nhiêu lời muốn nói đều trao cho nhau.

@desiree_jurado

3. Bạn sẽ không bao giờ thấy cô đơn

Điều này “chuẩn cơm mẹ nấu”, không cần phải giải thích nhiều luôn. Đi với hội bạn nối khố thì làm sao cảm thấy cô đơn được. Có người cùng ăn, cùng ngủ, cùng đi khám phá khắp nơi, cùng làm những trò điên khùng, lại có người chụp ảnh cho sống ảo. Chỉ cần tâm ý tương thông là cả chuyến đi không thiếu tiếng cười luôn đó!

@erlindawidyatna

4. Bạn không cần đem theo đồ nhiều vì có thể dùng ké 5. Bạn sẽ không bao giờ thấy nhớ nhà

Vì đơn giản “nhà” đang ở bên cạnh bạn rồi đấy thôi! Đi với những con người cùng nhau trải qua bao nhiêu năm tháng thì đâu khác gì ở nhà đâu nhỉ. Có khi còn chơi vui quá không muốn về luôn ấy chứ!

@hinhvuong

6. Bạn bè sẽ giúp bạn có hứng đi du lịch hơn

Thử tưởng tượng một nhóm 5 người mà hết 4 đứa đồng ý xách balo lên và đi, đứa còn lại là bạn có chịu bó chân ở nhà không? 99,9% là không rồi đấy nha. Đã bao nhiêu lần bạn định đi đâu đó rồi lại tặc lưỡi bỏ qua nhỉ? Lần này có nhóm bạn thân, chắc chắn bạn sẽ hào hứng dẹp mọi thứ sang một bên và đi ngay.

7. Mọi thứ đều tuyệt vời hơn khi đi với bạn bè

Có những thứ nếu ta đi một mình thì trông có vẻ vô vị, đi theo đôi theo cặp thì cũng chẳng phù hợp, nhưng với một nhóm cạ cứng với đủ loại tính cách thì bạn có thể trải nghiệm được nhiều hơn đấy. Từ những chuyến xe dài mệt mỏi, những ngày nắng cháy tóc đến những lúc mưa ướt như chuột lột đều trở nên tinh nghịch, thoải mái hơn khi có bạn bè bên cạnh đấy.

8. Bạn sẽ làm những thứ mà bạn chưa từng làm, và sẽ không bao giờ có lần hai 9. Bạn sẽ cảm thấy an toàn và tận hưởng chuyến đi hơn

Bạn có thể cùng đi đến những địa điểm xa xôi ít người lui tới, có thể đi chơi tận đêm khuya mà không cần lo lắng gặp nạn hay nguy hiểm. Đi theo nhóm đông dù sao vẫn an toàn hơn một hay hai người rất nhiều. Nhỡ có chuyện không hay xảy ra thì vẫn có người trấn an bạn và cùng giúp bạn giải quyết. Cho nên yên tâm xả stress đi nè!

@ju.tou

10. Luôn có người chụp ảnh cho bạn

Tài sản quý giá nhất sau mỗi chuyến đi chính là những bức ảnh. Những người phó nháy mát tay nhất không là ai khác ngoài lũ bạn hằng ngày luôn cố dìm hàng bạn đấy! Không sao, trong những chuyến vi vu thì “cộng sinh” để cho ra những tấm hình để đời luôn là việc được đặt lên hàng đầu nên bạn không lo bị dìm đâu!

@sunshinevintage.sg

11. Luôn có người giúp bạn phiên dịch

Ngộ nhỡ đến một đất nước nào đó mà tiếng Anh không được phổ biến hoặc là chính bản thân bạn không tự tin khi nói ngoại ngữ thì sao? Với một đám bạn thân đông như quân Nguyên, kiểu gì cũng có vài ba đứa bắn tiếng Anh như gió, hoặc có đứa chém đến vài ba ngoại ngữ! Với bè lũ “thần đồng” bên cạnh thì bạn có thể bỏ qua nỗi sợ nói ngoại ngữ rồi đấy.

@namthi.le

12. Du lịch theo nhóm sẽ tiết kiệm hơn rất nhiều

Nếu bạn muốn có một chuyến đi du lịch thoải mái, tiện nghi nhưng không muốn vung tay quá trán thì du lịch cùng hội bạn thân là một lựa chọn quá ư hợp lý. Từ tiền phòng, tiền di chuyển cho đến tiền ăn đều có thể chia nhau ra, đảm bảo tiết kiệm được kha khá cho những chuyến đi tiếp theo đấy.

13. Có người cùng chia sẻ phần ăn với nhau

Thay vì chỉ ăn một hai món đến no ngất ngư, tại sao mỗi người không kêu một món khác nhau rồi cùng chia nhau ăn nhỉ? Như vậy thì bạn có thể thử hết cả menu mà không sợ bội thực hay cháy túi đấy. Nhóm bạn càng đông thì lợi thế này càng lớn đó nha.

@ngoisaomayman_hy5

14. Cùng nhau tạo ra những món quà vô giá

Những bức ảnh tại booth chụp ảnh lấy liền, những cái vòng tay nhỏ xinh tại hội chợ, những chiếc áo nhóm,… Những thứ tưởng như nhạt nhẽo trong đời thường lại trở nên vô giá, bởi đó là những vật lưu giữ kỷ niệm của một dấu mốc mới của tình bạn.

15. Bạn không cần phải giữ kẽ

Đúng vậy. Bạn cứ là bản thân bạn dù điên rồ đến đâu. Bởi lẽ chúng bạn thân đã quá hiểu rõ tính cách của nhau rồi, nên việc kín kẽ lịch sự gần như trở nên vô nghĩa khi đi với nhau. Bạn có thể ăn mặc xuề xòa, ngủ trên đùi của một đứa bạn hay ăn ké đồ vặt mà không sợ bị chê cười đánh giá gì đâu. Du lịch thì phải thoải mái như thế chứ!

@rasavidteixeira

16. Bạn sẽ trở nên can đảm hơn

Có nhiều trò chơi cảm giác mạnh, rồi những khu vực xô bồ náo nhiệt mà nếu đi một, hai người thì chắc chắn bạn sẽ không dám vào trải nghiệm đâu. Với nhóm bạn tâm giao bên cạnh thì những việc đó trở nên dễ dàng hơn rất nhiều đấy. Dù sao thì vẫn thấy an tâm hơn phần nào khi có nhiều người cùng thử với mình, đúng không?

17. Khám phá ra những điều mới về lũ bạn thân

Bên nhau ngần ấy năm rồi nhưng có mấy ai tự tin đã hiểu tất tần tật về đám bạn của mình? Chắc chắn có những điều thầm kín mà chỉ có thời gian cùng ăn, cùng ngủ trong một chuyến đi mới lộ ra được nè. Đây là cơ hội để các bạn hiểu nhau hơn, gắn kết hơn đấy. Biết đâu đi về lại có chuyện đem ra “tống tiền” chúng nó.

@samuel13_12

18. Bạn sẽ không bao giờ cảm thấy chán

Đi đông, mỗi người một tính, chắc chắn sẽ có những nỗi khổ riêng của chuyến đi. Nhưng bỏ qua tất cả thì điều đó sẽ giúp bạn có một chuyến đi không bao giờ biết chán là gì. Thay phiên nhau trở thành trung tâm của mọi trò cười, cả cuộc hành trình sẽ như một bộ phim tràn đầy sắc màu của tuổi thanh xuân vậy!

19. Bạn sẽ biết cách tự lập hơn 20. Cứ đi đi! Vì các bạn là một nhà!

@urban.getaway

Nhiêu đó đã đủ lý do để bạn gọi ngay đám cạ cứng và lên kế hoạch cho chuyến đi gần nhất chưa? Những chuyến đi của thanh xuân vẫn đang còn chờ các bạn phía trước đấy, cùng bước đi thôi nào!

Thực hiện: Lê Hoàng

Đăng bởi: Dũng Nguyễn

Từ khoá: 20 lý do nên đi du lịch với đám bạn thân thay vì với người yêu

Những Lí Do Khiến Đà Lạt Chẳng

Cho đến nay, Đà Lạt đã và đang trở thành điểm đến yêu thích của nhiều bạn trẻ. Vui cũng lên Đà Lạt, buồn thì càng muốn đến Đà Lạt. Dường như người ta chỉ cần một cái “cớ”, một lý do nho nhỏ để cứ thế mà rủ nhau lên Đà Lạt “đi trốn”. Mà đâu phải chỉ đi một lần rồi thôi, Đà Lạt cứ khiến người ta đi hoài, đi hoài mà vẫn cứ muốn quay lại mãi.

Đà Lạt có gì đó rất “mê hoặc” lòng người

Nếu hỏi lý do tại sao Đà Lạt được nhiều người yêu thích như vậy thì câu trả lời ngắn gọn nhất là: “Thiên thời, địa lợi, nhân hòa”. Chỉ đơn giản là đến Đà Lạt để được hít căng lồng ngực mùi cây cỏ tươi mới, cùng nhau ngắm nhìn những cơn mưa bất chợt, thưởng thức một món đồ ngon… Hoặc đơn giản là được cùng nhau đi đâu đó và Đà Lạt là điểm đến chẳng thể nào bỏ lỡ.

Để kể về những điều thú vị ở Đà Lạt, có chăng là mấy ngày cũng chẳng thể hết được. Nhưng nếu để tóm tắt trong 5 lý do thì đơn giản là như thế này…

Bầu không khí trong lành

Không khí nơi đây rất trong lành

Nhớ về năm trước, khi bảng chỉ số không khí Đà Lạt được đăng tải trên mạng xã hội, nhiều người đều ước ao được đặt chân đến phố núi, tận hưởng bầu không khí trong lành. Chỉ số không khí trung bình rơi vào khoảng 48, thuộc mức xanh lá. Đây được xem là chỉ số tốt, không ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Thậm chí, nếu so sánh với một vài quốc gia khác, Đà Lạt vẫn là nơi có chỉ số tốt và an toàn. “Thật là chỉ muốn lên Đà Lạt ở thôi!”. “Mình mới đi Đà Lạt về, tận hưởng bầu không khí ở đó mới hiểu rõ sao người ta lại mê Đà Lạt đến vậy”… – đây là những chia sẻ của nhiều bạn trẻ sau chuyến du lịch Đà Lạt.

Cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp

Khung cảnh thiên nhiên đẹp tựa trong tranh

Nếu là người yêu thiên nhiên, yêu hoa lá thì Đà Lạt chắc chắn là “người tình” dành cho bạn. Thử nhắm mắt lại và tưởng tượng mình đang đứng giữa đất trời bao la. Xung quanh là rừng thông xào xạc, nắng nhẹ nhàng xuyên qua tán lá. Chỉ là tưởng tượng thôi, ấy vậy mà đã muốn xách balo lên và đi! Thiên nhiên Đà Lạt đẹp đẽ là vậy. Chỉ cần đổ đầy bình xăng, cứ thế mà yên tâm vi vu khắp ngõ ngách Đà Lạt. Từ đồi chè Cầu Đất cho đến đỉnh núi LangBiang, từ đồi Đa Phú thơ mộng cho đến Thung Lũng Vàng yên bình,… Đó mới chính là Đà Lạt! Chẳng cầu kỳ, chẳng hoa mỹ, Đà Lạt vẫn đủ sức hút đối với mọi du khách.

Những món ăn vặt ngon lành

Ẩm thực Đà Lạt rất thu hút du khách

Dạo chơi mệt rồi thì hãy dừng lại một vài quán ăn nho nhỏ bên đường. Đà Lạt sẽ đón tiếp bạn bằng những món ăn bình dị, thân quen. Đến nỗi, hễ ai cứ lên Đà Lạt là lại được nhắc: “Mày đã ăn cái này chưa?”. Nào là bánh mì xíu mại, nào là bánh căn, nào là ốc nhồi thịt,… Hay nếu muốn “sang chảnh” hơn, Đà Lạt cũng chiều lòng bạn bởi lẩu bò Ba Toa, lẩu gà lá é,… Ngon đến nỗi lần nào lên Đà Lạt cũng đều phải dành ra một ngày để ăn trọn những món ngon này.

Người dân thân thiện

Người dân nơi đây có tính cách ôn hòa, nhẹ nhàng – Ảnh: Ngọc Tiện

Một phần không thể thiếu trong những lý do khiến Đà Lạt được yêu thích, đó chính là sự hiếu khách của người dân nơi đây. Đà Lạt dễ thương nên con người nơi đây cũng dễ thương không kém. Nếu có lỡ lạc đường, mọi người sẵn sàng giúp đỡ, chỉ đường tận tình. “Con phải đi như này mới đúng…!” Hoặc nếu có cơ hội, hãy làm quen với những bạn trẻ Đà Lạt. Họ sẽ chỉ cho bạn những quán ăn chỉ dân địa phương mới biết, chỉ cho bạn những chỗ vui chơi thú vị.

… Vùng đất bình yên

Đà Lạt mang đến cảm giác bình yên lạ thường

Nếu những lý do trên vẫn chưa đủ thuyết phục bạn thì hãy đến Đà Lạt, tự mình trải nghiệm. Có thể chỉ là cuộn tròn trong chăn, nghe tiếng mưa rơi tí tách trên mái, đọc một cuốn sách thú vị,… cũng đủ để thấy sướng “điên” người. Vùng đất gì mà kỳ lạ, cứ bình yên quá đỗi. Chẳng vội vã, chẳng bon chen, chẳng ồn ào. Tựa như một nơi trú ẩn mà người ta tìm đến xoa dịu những thương tổn. Để rồi khi trở về cuộc sống thường nhật lại cảm thấy mạnh mẽ hơn gấp bội phần.

Nhìn bất cứ thứ gì cũng thấy bình yên- Ảnh: Uyên Trinh

Ai cũng có những ngày tồi tệ. Tỉnh giấc dậy thấy chán nản, trong lòng mỏi mệt. Ra đường tiếng còi xe, bụi bặm, nhìn đâu cũng thấy ồn ào, ngột ngạt. Vậy là thèm những chuyến đi “trốn”, đi để tìm lại chính bản thân mình. Và cứ thế, Đà Lạt trở thành quê hương thứ hai của giới trẻ. Chẳng cần một kế hoạch cụ thể, đến Đà Lạt chỉ đi dạo loanh quanh, nhâm nhi một ly cafe, hít hà cái lạnh tê sống mũi, rồi tự nhiên cảm thấy lòng nhẹ tênh. Vậy là đủ rồi!

Bảo Trân

Đăng bởi: Điện Huỳnh

Từ khoá: Những lí do khiến Đà Lạt chẳng-chán-bao-giờ

10 Điều Nhất Định Phải Biết Trước Khi Đi Du Lịch Hàn Quốc

Kim chi là biểu tượng văn hoá của Hàn Quốc

Đã từ lâu đời, kim chi không chỉ đơn thuần là một món ăn mà còn là niềm tự hào, một biểu tượng văn hóa của người Hàn Quốc. Trong mỗi gia đình, bữa cơm nào cũng có món kim chi như một thói quen. Kim chi là biểu tượng văn hóa nổi bật của người Hàn Quốc, món ăn này tượng trưng cho sự mạnh mẽ, khác biệt và kiên cường. Bảo tàng về kim chi ở thành phố Seoul, Hàn Quốc đã ghi nhận có tới 187 loại kim chi từng được chế biến từ xưa tới nay, nên không lạ gì khi người ta đặt cho nơi đây cái tên khác là “Xứ sở kim chi”. Người Hàn Quốc ăn kim chi ở tất cả các bữa ăn và sử dụng nó làm món ăn kèm rất quen thuộc. Một số người nước ngoài không quen với vị chua cay của kim chi nhưng nếu có thể ăn, bạn sẽ nhận được sự tôn trọng và chân thành từ người dân địa phương.

Theo truyền thống, khoảng tháng 11 hằng năm, các gia đình sẽ chuẩn bị một số lượng lớn rau cải và các nguyên liệu cần thiết để tiến hành muối kim chi đủ dùng trong suốt nhiều tháng. Ngoài các loại rau củ là nguyên liệu chính còn có muối và ớt bột, ngoài ra sẽ có củ hành, tỏi, các loại ớt tươi. Các loại rau củ được chọn làm kim chi rất đa dạng: cải thảo, cải xanh, củ cải, hành lá, dưa leo….. Tùy theo từng thời kì và từng địa phương, kim chi cũng sẽ có các vị khác nhau. Không chỉ là một món ăn thông thường, kim chi là sự kết hợp giữa “giá trị lao động” và “giá trị tinh thần” của mỗi con người Hàn Quốc.

Có tới 187 loại kim chi từng được chế biến từ xưa tới nay

Kim chi là biểu tượng văn hoá của Hàn Quốc

Phải bỏ giày trước khi vào nhà

Sàn nhà bẩn là điều không thể nào tha thứ đối với người Hàn Quốc

PhбєЈi bб»Џ giГ y trЖ°б»›c khi vГ o nhГ

Soju là “quốc tửu” của người dân Hàn Quốc

Rượu Soju được xem như “quốc tửu” của đất nước Hàn Quốc xinh đẹp. Hầu hết các quốc gia trên thế giới khi nghe đến loại rượu Soju thì đều biết đến đó là một loại thức uống truyền thống của người Hàn Quốc từ rất lâu về trước. Soju được xem như “quốc tửu” của người dân Hàn Quốc. Bạn có thể dễ dàng bắt gặp hình ảnh chai rượu Soju ở khắp mọi bộ phim Hàn Quốc, thứ rượu này cũng dễ dàng được tìm thấy ở tất cả các siêu thị, cửa hàng tiện lợi. Có thể nói rằng, nếu đến Hàn Quốc mà chưa thử rượu Soju thì quả là một thiếu sót rất lớn. Tuy nhiên việc uống rượu cũng phải có những nguyên tắc nghiêm ngặt như: không bao giờ tự rót rượu cho mình và khi rót rượu cho người lớn tuổi hơn thì phải đặt một tay lên ngực trái như biểu hiện của sự tôn trọng.

Đến Hàn Quốc mà chưa thử rượu Soju thì quả là một thiếu sót rất lớn

Soju là “quốc tửu” của người dân Hàn Quốc

Văn hóa dùng cơm

Người Hàn Quốc lại dùng thìa để ăn và không bao giờ nâng bát ngang miệng

Văn hóa dùng cơm

Thái độ nghiêm túc

Hàn Quốc – đất nước xinh đẹp mang đến cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời nhất với những danh lam thắng cảnh đi vào lòng người, những món ăn đường phố hấp dẫn, văn hóa truyển thống lâu đời. Nhưng sâu thẳm những vẻ đẹp ấy, nổi bật lên những con người làm việc một cách hăng say, chăm chỉ với mục tiêu làm giàu cho đất nước. Hàn Quốc được mệnh danh quốc gia có mức độ cạnh tranh việc làm khốc liệt nhất châu Á (ngang với Nhật Bản) – yêu cầu chất lượng và phong cách làm việc của người Hàn Quốc rất nghiêm ngặt.

Người Hàn Quốc tuy rất ấm áp và hào phóng nhưng họ thường biểu hiện khuôn mặt rất nghiêm túc đối với người xung quanh, đôi khi là có phần cau có. Chính vì thế mà bạn đừng lấy làm ngạc nhiên khi họ nói “xin chào” với bạn nhưng lại không hề nở nụ cười thân thiện nào. Dù là học tập hay làm việc thì người Hàn cũng rất nghiêm túc. Họ luôn luôn lập kế hoạch rõ ràng chi tiết và cụ thể. Sự nỗ lực và cầu toàn của họ cũng thể hiện rõ trong công việc. Điều này đã ngấm vào máu và trở thành đặc trưng trong phong cách làm việc của người Hàn. Một thái độ tốt luôn cần ở một nhân viên cầu tiến. Không chỉ riêng các công ty Hàn Quốc mà bản thân mỗi nhân viên cần có một thái độ nghiêm túc trong công việc. Làm việc tại công ty Hàn Quốc đòi hỏi bạn phải làm việc phải chi tiết có kế hoạch với sự chuẩn bị đầy đủ. Nếu bạn thể hiện được mình là một người nhân viên tâm huyết với nghề, bất kì ai cũng sẽ chú trọng và đánh giá cao khả năng của bạn.

Hàn Quốc thường thể hiện khuôn mặt nghiêm túc đôi khi là có phần cau có

Thái độ nghiêm túc

Không nên khó chịu khi bị xô đẩy

Tại những nơi tập trung đông người thường xảy ra tình trạng chen lấn, xô đẩy khá phổ biến. Nếu có một sự cố bất thường như có đám cháy, đe dọa khủng bố… tình trạng sẽ trở nên hỗn loạn và những người trong đám đông sẽ gặp phải một số tai nạn nguy hiểm đến tính mạng. Các thành phố ở Hàn Quốc thường rất đông đúc, đặc biệt là trong những giờ cao điểm như buổi sáng đi làm hay tầm xế chiều. Chính vì thế, bạn có đến đây mà bị xô đẩy hay bị va cùi chỏ vào người thì hãy coi điều này là điều bình thường và đừng nên cằn nhằn với họ vì chả ai quan tâm đến bạn đâu. Khi bị kẹt trong một đám đông hỗn loạn, yêu cầu đầu tiên là phải bình tĩnh và kiểm soát sự sợ hãi.

Chúng ta vẫn giữ nguyên trạng thái tâm lý này ngay khi đi vào một đám đông. Tốt nhất bạn hãy di chuyển cùng dòng người, hãy để lực của người khác đưa bạn đi, bạn đừng cố gắng cắt ngang hoặc đi ngược lại. Di chuyển ngang cùng dòng người và quan sát xung quanh tìm cơ hội thoát hiểm. Cuối cùng, bạn hãy ghi nhớ rằng: Chỉ có một cách duy nhất giúp bạn thoát khỏi thảm họa, đó là: Sự bình tĩnh. Hãy để sự bình tĩnh đưa bạn đến sự phán đoán và hành động chính xác nhất. Bạn không nên nên bực bội, nổi nóng vì một vài va quẹt nhỏ của những người xung quanh. Bạn không nên hung hăng, sẵn sàng chen lấn, xô đẩy người khác để tìm cho mình một khoảng trống dễ chịu hơn.

Bị xô đẩy hay bị va cùi chỏ vào người thì hãy coi điều này là điều bình thường

Không nên khó chịu khi bị xô đẩy

Biểu tình được xem là chuyện “thường ngày ở huyện”

Biểu tình là điều rất thường thấy ở Hàn Quốc, du khách có thể dễ dàng bắt gặp hình ảnh từng nhóm người hay chỉ một cá nhân cầm bảng biểu tình về rất nhiều vấn đề. Người dân ở đây còn có rất nhiều phương pháp biểu tình từ ôn hòa cho đến bao lực hay cả những cách thức vô lý như cắt ngón tay, ném phân động vật hay để ong phủ kín người. Người dân ở mỗi quốc gia đều có quyền bày tỏ ý kiến và yêu cầu quyền lợi chính đáng cho mình. Ở Hàn, rất nhiều cuộc biểu tình từ đó mà ra đời. Đây là một cách để thể hiện ý kiến của người dân với chính phủ hoặc các cơ quan nhà nước. Hàn Quốc là một quốc gia thường xuyên có biểu tình nhưng hiếm khi xảy ra bạo động. Các cuộc biểu tình ở Hàn Quốc hiện được gọi là “cuộc cách mạng dưới ánh nến” vì mọi người sẽ biểu tình trong hòa bình và thắp nến để thể hiện ý kiến của mình. Ngoài ra, theo báo cáo từ cảnh sát và người biểu tình thì trong các cuộc biểu tình hoàn toàn không có xung đột xảy ra giữa hai bên.

Nếu các bạn đến Hàn Quốc, bạn sẽ thấy nhiều cuộc biều tình có không khí rất nhộn nhịp không kém gì lễ hội với nhạc sống, kèn, trống tưng bừng. Họ thậm chí còn diễu hành trên nhiều tuyến đường lớn nữa. Trước khi biểu tình 2 – 30 ngày, nhóm biểu tình sẽ phải đăng kí trước với cảnh sát về địa điểm, thời gian biểu tình. Cảnh sát thậm chí còn không mang theo súng, dùi cui thép, bịnh xịt hơi cay khi đến các cuộc biều tình. Thông thường họ chỉ được mang theo khiên chắn bằng nhựa. Cảnh sát quốc gia Hàn Quốc đã ban hành chính sách “Bộ quy tắc ứng xử nhân quyền”, đây là chính sách lấy quyền của người dân làm cốt lõi, cho phép cảnh sát có thể từ chối mệnh lệnh mà họ cảm thấy là bạo lực đối với người dân. Cảnh sát có mặt ở cuộc biểu tình với vai trò bảo vệ người dân và ngăn chặn những bạo động không đáng có xảy ra. Cảnh sát Hàn Quốc không được phép ngăn người dân biểu tình trong hoà bình như đã đăng kí từ trước.

Du khách có thể dễ dàng bắt gặp hình ảnh từng nhóm người hay chỉ một cá nhân cầm bảng biểu tình

Biểu tình là điều rất thường thấy ở Hàn Quốc

Thói quen đi bộ đường dài

Đi bộ đường dài là một trong những hoạt động phổ biến nhất ở xứ sở kim chi. Các gia đình ở đây thường dành ra ngày cuối tuần hoặc cuối tháng để cùng nhau đi bộ đường dài. Du khách khi đến đây được khuyên là nên leo núi để ngắm nhìn cả thành phố tuyệt đẹp từ trên cao. Đặc biệt khi đến đây vào mùa xuân, du khách còn có dịp chiêm ngưỡng hoa anh đào tuyệt đẹp dọc khắp các con đường và ngọn núi. Ở Hàn Quốc bạn không cần phải lo nơm nớp vì không biết sang đường ở chỗ nào. Gần như mọi con đường ở Hàn Quốc đều có lối sang dành cho người đi bộ. Cũng nên chú ý thêm là nếu không đi bộ đúng vạch sang đường thì bạn sẽ không nhận được bất cứ khoản bảo hiểm nào khi có tai nạn và phải đền tiền nếu phát sinh va chạm với xe ôtô và gây thiệt hại.

Mang trong mình vẻ đẹp tự nhiên và những cảnh quan đáng kinh ngạc, Hàn Quốc là một vùng đất chứa rất nhiều những bất ngờ mới lạ. Đây cũng là lý do tại sao đi bộ đường dài ở Hàn Quốc là một hoạt động thư giãn mang tính quốc gia và được nhiều người yêu thích, đặc biệt là vào dịp cuối tuần và diễn ra trong suốt cả năm. Trải nghiệm những cảnh đẹp tuyệt vời của hoa anh đào hoặc lá vàng ngợp trời vào mùa xuân và thu. Chứng kiến tuyết rơi trắng xóa và đi bộ xuyên qua những khu rừng mùa đông hoặc tìm địa điểm để trốn cái nóng bằng cách đi bộ xuyên thung lũng mát mẻ trong mùa hè gay gắt ở Hàn Quốc. Dù ở bất kể thời điểm nào, hoạt động đi bộ cũng đều mang đến những niềm vui riêng. Do đó, dù bạn đi du lịch Hàn Quốc vào bất cứ thời điểm nào thì sẽ luôn có những ngọn núi đặc sắc để trải nghiệm hành trình đi bộ đường dài.

Đi bộ đường dài là một trong những hoạt động phổ biến nhất ở Hàn Quốc

Thói quen đi bộ đường dài

Thịt chó là món ăn gia tăng sức khỏe

Người Hàn Quốc, đặc biệt là nam giới rất thích ăn thịt chó và coi nó như một loại thực phẩm gia tăng sự dẻo dai cho cơ thể. Một món ăn nổi tiếng và có phần rùng rợn ở các nhà hàng Hàn Quốc chính là món “súp thịt chó”. Theo các nhà nghiên cứu, việc tiêu thụ thịt chó ở bán đảo Triều Tiên bắt đầu thu hút sự chú ý của dư luận ngay từ những năm 1920. Vào thời điểm đó, người dân hai miền đã nhất quyết bảo vệ phong tục thói quen ẩm thực của họ mỗi khi vấp phải sự chỉ trích từ những người yêu chó ở nước ngoài. Sau khi Chiến tranh Triều Tiên 1950-1953 nổ ra, nhiều người dân bị thiếu đói đã sống sót nhờ thịt chó để tồn tại.

Thịt chó được coi là một loại thực phẩm gia tăng sự dẻo dai cho cơ thể

Thịt chó là món ăn gia tăng sức khỏe

Không nên nhắc đến vấn đề Hàn Quốc từng bị chiếm đóng

Từ nửa sau thế kỉ XIX đến đầu thế kỉ XX là giai đoạn diễn ra nhiều biến động nhất trong lịch sử Hàn Quốc và được gọi bằng cụm từ “thời kì khai sáng cận đại”. Thời kì khai sáng cận đại của Hàn Quốc được hình thành trong bối cảnh ở bên ngoài là thời đại hoàng kim của “chủ nghĩa đế quốc” muốn khẳng định sức mạnh và khuếch trương ảnh hưởng bằng những cuộc xâm lược thuộc địa quy mô lớn, còn ở trong nước, thể chế phong kiến sụp đổ, phong trào phản đế, phản phong kiến nhằm xây dựng một quốc gia dân tộc hiện đại diễn ra một cách mạnh mẽ và đậm nét đại chúng. Đây là thời đại thuận lợi cho sự nảy nở và trưởng thành của chủ nghĩa dân tộc. Đó là quãng thời gian đen tối và đau thương của Hàn Quốc bởi Hàn Quốc trở thành thuộc địa của Nhật Bản nhưng lại là giai đoạn đầy biến động và thể hiện rõ nét tinh thần dân tộc nhất trong lịch sử Hàn Quốc.

Chủ nghĩa dân tộc ở Hàn Quốc rất mạnh mẽ. Đây cũng là một trào lưu tư tưởng có sức ảnh hưởng quan trọng trong tiến trình lịch sử – văn hóa của quốc gia này. Nghiên cứu này hướng tới mục tiêu khái lược lại quá trình tiếp nhận và quan điểm của về chủ nghĩa dân tộc qua nhận định của một số trí thức – học giả tiêu biểu tại Hàn Quốc giai đoạn đầu thế kỉ XX. Vì thế mà khi đến đây bạn đừng bao giờ nhắc đến việc Nhật Bản từng xâm lược và chiếm đóng quốc gia này như thuộc địa vào đầu thế kỷ thứ 20. Điều này có thể gây phẫn nộ đối với người dân Hàn Quốc và du khách có thể lãnh những hậu quả không thể nào lường trước được đâu.

Đừng bao giờ nhắc đến việc Nhật Bản từng xâm lược Hàn Quốc

Không nên nhắc đến vấn đề Hàn Quốc từng bị chiếm đóng

Đăng bởi: Hưng Trương

Từ khoá: 10 điều nhất định phải biết trước khi đi du lịch Hàn Quốc

Cập nhật thông tin chi tiết về 10 Lí Do Bạn Phải Đi Du Lịch Bụi trên website Bpco.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!