Xu Hướng 2/2024 # 10+ Quán Ăn Sáng Ngon Đà Lạt: Ngon, Rẻ & Đắt Khách # Top 8 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết 10+ Quán Ăn Sáng Ngon Đà Lạt: Ngon, Rẻ & Đắt Khách được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Bpco.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Nhắc đến Đà Lạt thì không chỉ thu hút nhờ không khí mát mẻ quanh năm hay là khung cảnh thiên nhiên lãng mạn, thơ mộng. Bên cạnh đó ẩm thực cũng là một lý do khiến nhiều du khách yêu mến thành phố ngàn hoa này. Có rất nhiều món ngon để bạn thưởng thức từ sáng sớm cho đến đêm khuya. Vậy thì buổi sáng ở Đà Lạt ăn gì, ăn ở đâu. Nếu bạn cũng đang tìm kiếm thì những quán ăn sáng ngon Đà Lạt trong danh sách này sẽ là gợi ý hợp lý để bạn tham khảo.

Bánh căn Nhà Chung

Nếu như bạn là một người am hiểu về ẩm thực, đặc biệt là văn hóa ẩm thực của Đà Lạt thì sẽ rất dễ dàng nhận thấy đây là một trong những quán bánh căn Đà Lạt khá nổi tiếng, là địa chỉ quán ăn sáng ngon Đà Lạt luôn đông đúc khách du lịch và các bạn trẻ. Theo như đánh giá của rất nhiều thực khách thì hương vị nước chấm tại quán khá đặc biệt. Cũng là nước mắm pha, mắm nêm pha nhưng còn có cho thêm xoài xanh thái sợi, hành phi, mỡ hành và một chút đậu phộng, tất cả mọi thứ hòa huyện vào nhau tạo nên vị rất tuyệt vời. Bánh căn thì được đổ vừa bột và khá giòn, bạn có thể vừa ngồi đợi thưởng thức bánh vừa học cách đổ bánh ngay tại quán. Đặc biệt nhớ đừng quên gọi thêm xíu mại để ăn kèm bánh căn, vừa thơm ngon vừa làm tăng thêm hương vị món bánh căn Nhà Chung.

Địa chỉ: 1 Nhà Chung, Phường 3, Thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng

Giờ hoạt động: hàng ngày, từ 07:00 – 21:30

Số điện thoại: 088 661 56 84

Bánh căn Bếp Đà Lạt

Nếu muốn tìm một quán ăn bánh căn ngon ở Đà Lạt, có không gian rộng rãi và view đẹp thì bạn không thể bỏ qua được bánh căn Bếp Đà Lạt. Bánh căn ở đây được làm theo 1 công thức bột pha riêng nên có lớp vỏ giòn rụm nhưng bên trong lại mềm, ăn kèm với nước chấm và xíu mại rất ngon. Nhân bánh cũng có nhiều loại topping khác nhau để thực khách có thể tha hồ chọn lựa như: tôm, mực, bò , trứng cút… Ngoài bánh căn ra thì quán còn bán thêm bánh mì xíu mại, bánh tráng nướng và các món ăn vặt đặc sản của Đà Lạt. Bên cạnh món ăn thì không gian của quán cũng là điều mà nhiều người si mê nhất khi đến tiệm ăn Bếp Đà Lạt. Còn gì tuyệt vời hơn khi vừa ăn sáng vừa được ngắm view rừng thông, núi đồi thấp thoáng phía xa xa.

Địa chỉ: 89 Hoàng Hoa Thám, Phường 10, Thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng ( Khu ẩm thực tiệm cà phê Bình Minh Ơi)

Giờ hoạt động: hàng ngày, từ 05:00 – 22:00

Số điện thoại: 091 863 49 61

Bánh canh Xuân An

Bánh canh Xuân An là một trong những quán ăn sáng ngon Đà Lạt có thâm niên hoạt động lâu năm, với tuổi đời lên đến hơn 30 năm. Một tô bánh canh đầy đủ sẽ gồm có xương heo, chả cá,… kết hợp với nước dùng nêm nếm vừa vặn và sợi bánh canh mềm dai vừa đủ, tạo nên một món ăn đặc biệt thu hút đông đảo du khách. Ngoài ra, quán cũng còn phục vụ thêm các món ăn khác như bún bò, mì quảng, bún cá,…giúp thực khách có nhiều sự lựa chọn hơn.

Địa chỉ: 15b Nhà Chung, Phường 3, Thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng

Giờ hoạt động: hàng ngày, từ 08:00 – 20:00

Số điện thoại: 0263 3827 690

Bánh ướt lòng gà Thảo

Quán bánh ướt lòng gà Thảo là một địa chỉ quán ăn sáng rất ngon và nổi tiếng tại thành phố Đà Lạt được nhiều khách địa phương lui tới. Quán có giá khá bình dân với một tô bánh ướt lòng gà đầy đủ bao gồm: bánh ướt mỏng mềm, thịt gà ta xé bóp gỏi, lòng gà, trứng non lòng đào béo ngậy, hành tây chua ngọt giòn giòn kết hợp với hành phi vừa giòn vừa thơm nức mũi luôn …và cuối cùng là nước chấm chua ngọt đậm đà vừa vặn. Ngoài bánh ướt lòng gà thì quán cũng còn bán thêm các món như cháo gà, gỏi gà, chả lụa, sữa chua phô mai, bánh flan,… Không gian của quán cũng rộng rãi, thoáng mát nên bạn có đi nhóm đông người thì vẫn có chỗ ngồi thoải mái.

Địa chỉ: số 09, Đồng Tâm, Phường 4, thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng

Giờ hoạt động: hàng ngày, từ 07:00 – 11:00

Số điện thoại: 0373 007 139

Bánh ướt lòng gà Trang

Đây là một quán bánh ướt đã có từ rất lâu đời nằm trên con phố ẩm thực Tăng Bạt Hổ nổi tiếng tại thành phố Đà Lạt. Quán Trang có địa chỉ nằm cách trung tâm thành phố chỉ vài trăm mét, rất thuận tiện cho khách du lịch ghé đến. Nguyên liệu món bánh ướt lòng gà lúc nào cũng được quán chú trọng chọn lựa kỹ lưỡng. Thường thì đều là gà nuôi vườn, vừa đảm bảo dai ngon, vừa sạch sẽ. Lòng gà sau khi chế biến sạch sẽ đem ướp cùng hành và tỏi giúp cho mùi hôi tanh hoàn toàn không còn. Một tô bánh ướt lòng gà sẽ có khá nhiều món ăn kèm như thịt gà xé, gan, lòng gà, trứng gà non,… cùng với đó là vị bùi bùi của lạc và thơm lừng của hành phi, rau răm.

Địa chỉ: 15f Tăng Bạt Hổ, Phường 1, Thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng

Giờ hoạt động: hàng ngày, từ 08:30 – 20:00

Số điện thoại: 0263 3825 043

Quán nem nướng bún mọc Bà Năm

Bún mọc vốn dĩ là một món ăn có nguồn gốc xuất xứ từ vùng Bắc Bộ và khi xuất hiện tại Đà Lạt, bún mọc được biến hóa và điều chỉnh gia vị để phù hợp với khẩu vị của người dân nơi đây. Trong số đó, quán bún mọc Bà Năm là một trong những địa chỉ quán ăn sáng ngon Đà Lạt mà bạn không nên bỏ lỡ. Món bún mọc của Bà Năm tuy đã được thay đổi ít nhiều, nhưng vẫn được nêm nếm theo công thức gia truyền, nhằm đảm bảo hương vị truyền thống của người dân Bắc Bộ nhưng vẫn hợp khẩu vị tại Đà Lạt. Một tô bún mọc đầy đủ sẽ gồm có chân giò, đậu hũ, nước dùng ngọt thanh,…và đặc biệt không thể thiếu những viên mọc béo ngậy, là linh hồn của món ăn. Còn như đến quán vào buổi trưa và tối thì bạn sẽ thưởng thức được món nem nướng Ninh Hoà thơm ngon, chuẩn vị nem nướng Nha Trang.

Địa chỉ: 5 Pasteur, Phường 4, Thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng

Giờ hoạt động: hàng ngày, từ 07:00 – 21:00

Số điện thoại: 0908 337 145

Bánh mì xíu mại Memory Đà Lạt

Memory Đà Lạt được coi là nơi có bán món bánh mì chấm Đà Lạt ngon và nổi tiếng được rất nhiều người dân địa phương lẫn du khách yêu thích. Bởi nước chấm ở đây được ninh từ xương nên rất ngọt mùi thịt cùng với những viên xíu mại được làm từ thịt nạc băm nhuyễn ướp thêm nguyên liệu hành, tỏi, ớt. Vì nước xíu mại ở quán được chế biến theo công thức riêng nên rất thơm ngon, hấp dẫn thực khách. Ngoài ra mỗi chén xíu mại còn có thêm da heo dai dai, giòn giòn ăn rất ngon. Quán có cả không gian trong nhà và sân vườn rất sạch sẽ để bạn thoải mái ngồi thưởng thức bữa sáng. Và cũng đừng quên gọi thêm yaourt phô mai và sữa đậu nành cũng do quán tự làm, có hương vị khá ngon và dễ ăn.

Địa chỉ: 24 Hùng Vương, Phường 10, Thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng

Giờ hoạt động: hàng ngày, từ 07:00 – 20:00

Số điện thoại: 0898 931 166 – 0898 931 155

Bánh mì cô Hồng

Bánh mì cô Hồng là một trong những quán ăn sáng ngon tại Đà Lạt, nằm ngay dưới những bậc thang trên con đường Yersin nên cũng hơi khó thấy, bạn nhớ nhìn đường thật kỹ để kiếm quán. Mỗi chén xíu mại quán có mùi thơm, hương vị đậm đà, còn những viên xíu mại thì rất to và chất lượng. Ngoài ra tại quán còn có một số món ăn sáng khác như bánh mì ốp la, bánh mì thịt chả, bánh mì thịt nướng và những ly sữa nóng. Nếu bạn muốn tìm một nơi để thưởng thức món bánh mì xíu mại đúng chuẩn Đà Lạt thì bánh mì cô Hồng là một địa chỉ phù hợp dành cho bạn.

Địa chỉ: 72 Yersin (số 10 cũ), phường 10, thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng

Giờ hoạt động: hàng ngày, từ 06:30 – 12:00

Số điện thoại: 091 789 29 09

Cháo Lòng Bắc A5

Cháo là món ăn dân dã và vô cùng quen thuộc đối với người dân Việt Nam. Trong bầu không khí se lạnh của đất trời Đà Lạt, cùng gia đình, bè bạn ngồi thưởng thức những tô cháo nóng hổi tỏa ra hương béo ngậy, kèm theo dĩa lòng, dồi, gan, cật, huyết giòn dai,… thì còn gì tuyệt vời hơn. Tại cháo lòng Bắc A5 thì với phong cách chế biến theo kinh nghiệm truyền thống của người miền Bắc đi cư vào Đà Lạt đã lâu, hòa trộn thêm phong cách của một số vùng miền tạo nên món cháo với hương vị rất riêng. Một số món đặc sản nổi tiếng ở quán như là dồi chiên, khấu đuôi xào dưa, khấu đuôi xào nghệ, cháo xương má heo, huyết non, cháo tim cật,…

Địa chỉ: 140 Phù Đổng Thiên Vương, Phường 8, Thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng

Giờ hoạt động: hàng ngày, từ 06:30 – 19:00

Số điện thoại: 091 410 08 77

Mì hoành thánh Tàu Cao

Là một trong những quán ăn sáng ngon, được xếp vào list các quán lâu đời nhất ở phố núi Đà Lạt, Hủ tiếu Tàu Cao được đánh giá là có hương vị không đổi dù trải qua hơn 10 năm. Nếu như bạn chưa biết ăn gì ở Đà Lạt vào buổi sáng thì có thể thử ngay món mì hoành thánh ở quán Tàu Cao nổi tiếng xứ sương mù. Mì hoành thánh tại quán được đánh giá là khá ngon miệng với nước dùng ngọt thanh, đậm đà. Bên cạnh đó, sủi cảo có phần nhân thịt xay nhuyễn mọng nước kết hợp cùng mì dai sợi và thịt heo mềm thơm ăn rất thích. Tuy thực đơn ở quán đơn giản, chỉ bán 2 món chính là mì hoành thánh và hủ tiếu nhưng lúc nào cũng đông đúc khách đến ăn.

Địa chỉ: 217 Phan Đình Phùng, Phường 2, Thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng

Giờ hoạt động: hàng ngày, từ 06:00 – 19:00

Số điện thoại: 0263 3820 104

Đăng bởi: Ngọc Triệu Nguyên Hà

Từ khoá: 10+ Quán Ăn Sáng Ngon Đà Lạt: Ngon, Rẻ & Đắt Khách

10 Quán Bánh Tráng Nướng Đà Lạt Ngon Chuẩn Vị

1. Bánh Tráng Nướng Dì Đinh

Tọa độ: 26 Hoàng Diệu, phường 5, Thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.

Giờ mở cửa: 13h30 – 20h00

Ảnh: @ruahaman

Dì Đinh là quán bánh tráng nướng Đà Lạt mà có lẽ dân sành ăn không ai là không biết. Không gian quán không quá lớn, có những bộ bàn ghế nhỏ xinh lạ mắt và khách lúc nào cũng tấp nập. Bánh tráng Đà Lạt chính hiệu mỏng tanh được đặt trên bếp than hồng, thêm ít hành lá và mỡ hành thơm nức. Lớp trứng gà tráng mỏng, lớp thịt đậm đà quyện với giá đỗ giòn tan mang đến hương vị riêng biệt.

Ảnh: @ruahaman

Quán bánh tráng nướng Dì Đinh rất chiều lòng thực khách. Tùy theo sở thích và khẩu vị của bạn mà có thể tùy ý thêm bớt các gia vị khác nhau. Bạn có thể chọn thêm các topping như bò khô, thịt gà, phô mai,… đều được đáp ứng. Từ bàn tay điêu luyện của các đầu bếp, chỉ một vài phút là chiếc bánh thơm ngon đã được ra lò.

2. Bánh Tráng Nướng Yến

Tọa độ: 10 Nguyễn Văn Trỗi, phường 1, Thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.

Giờ mở cửa: 9h00 – 22h00.

Quán Yến là một trong những quán bánh tráng nướng Đà Lạt có các món ăn được người dân địa phương đánh giá cao. Tại đây không chỉ có bánh tráng nướng mà còn có cả bánh tráng trộn, bánh tráng cuốn,… với mức giá bình dân.

Ảnh: Sưu tầm

3. Quán Chó Xù

Tọa độ: 73 Yersin, phường 10, Thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.

Giờ mở cửa: 7h00 – 23h00.

Quán Chó Xù là cái tên quen thuộc với sinh viên ở khu vực Yersin. Quán được thiết kế với tông màu vàng xinh xắn, không gian không quá lớn nhưng luôn thoáng mát. Các món ăn được bày ra trên quang gánh nhỏ xinh cực đáng yêu. Đây là một trong những quán ăn mang đậm không khí Đà Lạt.

Ảnh: Sưu tầm

4. Ăn Vặt Cô Ánh – Tô Vĩnh Diện

Tọa độ: 12 Tô Vĩnh Diện, phường 7, Thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng. 

Giờ mở cửa: 10h00 – 20h00.

Ảnh: Sưu tầm

Quán ăn vặt Cô Ánh tọa lạc ở đường Tô Vĩnh Diện luôn nhận được nhiều đánh giá cao của khách hàng bởi chất lượng món ăn tuyệt vời cùng thái độ phục vụ tận tình của chủ quán. Ở đây có đa dạng món ăn vặt như bánh tráng trộn, bánh tráng cuốn, bánh tráng nướng Đà Lạt, bánh lọc, trà chanh,… Nếu chưa chọn được địa điểm tụ tập bạn bè ngày cuối tuần thì quán cô Ánh là một gợi ý tuyệt vời cho bạn đấy.

5. Bánh Tráng Nướng 112

Tọa độ: 112 Nguyễn Văn Trỗi, phường 2, Thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.

Giờ mở cửa: 14h00 – 22h00.

Quán 112 là quán bánh tráng nướng Đà Lạt nhận được hàng loạt đánh giá 5 sao trên các diễn đàn ẩm thực. Ấn tượng đầu tiên của nhiều du khách chính là hình ảnh cô chủ quán với mái tóc ngắn và đôi tay thoăn thoắt tạo nên những chiếc bánh thơm giòn.

Ảnh: @Bánh Tráng Nướng 112 – Đà Lạt

Menu ở quán 112 có rất nhiều món để bạn lựa chọn. Bạn có thể gọi mix vị bánh tráng nướng tùy ý, ở đây có nhiều nhân như trứng gà, khô bò, phô mai, xúc xích, pate, dăm bông,… Trong đó bánh có trứng gà, phô mai béo ngậy quyện với hành lá được nhiều thực khách yêu thích nhất.

6. Bánh Tráng Nướng Bé Lùn – Phạm Ngọc Thạch

Tọa độ: 50 Phạm Ngọc Thạch, phường 6, Thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng. 

Giờ mở cửa: 15h00 – 22h00.

Ảnh: @banhtrangnuongbelun1003

Bé Lùn là địa chỉ ăn vặt yêu thích của giới trẻ Đà Lạt. Ở đây có nhiều món ngon từ bánh tráng mà nổi bật nhất vẫn là bánh tráng nướng Đà Lạt. Bánh tráng nướng hấp dẫn bởi bò khô phủ đầy mặt bánh hòa quyện cùng trứng, xúc xích, tỏi phi,.. đậm đà khó cưỡng.

Ảnh: @banhtrangnuongbelun1003

7. Thỏ Sữa – Sữa Nóng & Bánh Tráng Nướng

Tọa độ: 89 Phan Bội Châu, phường 1, Thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.

Giờ mở cửa: 7h00 – 22h00.

Thỏ Sữa là một trong những nơi được giới trẻ Đà Lạt lựa chọn để tụ tập cùng bạn bè. Điểm hấp dẫn của Thỏ Sữa là hương vị thơm ngon đến từ bánh tráng nướng Đà Lạt. Bánh tráng nướng có trứng lòng đào ăn beo béo, bánh tráng nướng dẻo có vị chua ngọt lạ miệng.

Ảnh: @phuonganh.uni

Đặc biệt, loại nước sốt me tự làm theo công thức riêng của quán chấm cùng với bánh tráng nướng cực cuốn mà không hề bị ngấy. Quán còn có món bánh đúc nóng chan với nước thịt mỡ hành ăn ngon ngọt hơn nước mắm bình thường.

8. Quán Hiếu

Tọa độ: 31 Nguyễn Công Trứ, phường 8, Thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.

Giờ mở cửa: 15h00 – 22h00.

Ảnh: Sưu tầm

Những chiếc bánh tráng nướng Đà Lạt ở quán Hiếu thu hút du khách bởi mùi mỡ hành thơm béo, thêm chút phô mai, bơ hấp dẫn. Nhân bánh gồm có trứng gà, thịt băm và ruốc. Đây là quán bánh tráng nướng đã có mặt lâu năm ở khu vực này và luôn nhận được nhiều lời khen từ khách hàng về chất lượng bánh lẫn cách phục vụ.

9. Bánh tráng nướng Bà Khùng

Tọa độ: 61 Nguyễn Văn Trỗi, phường 2, Thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.

Giờ mở cửa: 16h00 – 22h00.

Ảnh: Sưu tầm

Nếu bạn là tín đồ mê món bánh tráng nướng Đà Lạt thì nhất định phải ghé quán Bà Khùng. Đây là địa chỉ bánh tráng nướng nức tiếng với hương vị thơm ngon cùng tính khí đặc biệt “sáng nắng chiều mưa” của chủ quán. Thương hiệu quán Bà Khùng đã có mặt hơn 20 năm tại Đà Lạt rồi đấy.

Ảnh: Sưu tầm

Bánh tráng nướng ở đây có phần đế rất mỏng được nướng xoay đều tay trên bếp than. Hương phô mai béo ngậy quyện với vị đậm đà của bò khô, mùi thơm của trứng và tiếng giòn tan bánh cùng nhiều loại giá đỗ khác đã tạo nên một chiếc bánh siêu ngon. Thật thú vị khi vừa được ăn bánh, vừa được ngắm nhìn những bếp than với bao kỷ niệm ùa về.

10. Bánh tráng nướng Nhà Chung

Tọa độ: Đường Nhà Chung, phường 4, Thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.

Giờ mở cửa: 16h00 – 22h30.

Không biết từ bao giờ mà bánh tráng nướng Nhà Chung lại trở thành một cái tên rất “hot” trong ẩm thực ăn vặt Đà Lạt. Gọi là quán bánh tráng nướng Đà Lạt nhưng thực chất Nhà Chung chỉ là một gánh bán hàng nhỏ, mở bán từ 4h chiều với vài ba chiếc bàn ghế nhựa.

Ảnh: @maryderoux

Thế nhưng quán chẳng bao giờ là ít khách cả. Quán tận tâm từ khâu nhập nguyên liệu, tư vấn món phù hợp cho thực khách cho đến chế biến và phục vụ tận bàn. Với tiêu chí ngon – bổ – rẻ thì đây là địa chỉ bánh tráng nướng tuyệt vời mà bạn không nên bỏ lỡ khi đến thành phố mộng mơ này.

Ảnh đại diện: @banhtrangnuongbelun1003

Đăng bởi: Hữu Vũ Lê

Từ khoá: 10 quán bánh tráng nướng Đà Lạt ngon chuẩn vị

Quán Ăn Ngon Đà Nẵng

Ẩm thực Đà Nẵng cũng là một nét văn hóa đặc trưng riêng của Đà Nẵng và miền Trung. Trong bài chia sẻ kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng Mình cũng đưa ra danh sách các quán ăn ngon ở Đà Nẵng. Tuy nhiên, chỉ bấy nhiêu thôi là chưa đủ. Bài viết này mình sẽ tổng hợp các thư mục chi tiết hơn Món ngon Đà Nẵng.

Quán ăn ngon Đà Nẵng Món ăn dân tộc

Mì Quảng Bà Mua rất nổi tiếng ở Đà Nẵng, Mì có nhiều hương vị khác nhau như Mì Gà, Bò, Tôm, Sứa … ngoài ra bạn cũng có thể ăn bánh tráng cuốn thịt heo ở đây, cũng rất ngon. Danh sách địa chỉ quán Bà Mua bạn có thể tham khảo

Mì Quảng: Ba Vì 155 Trưng Nữ Vương, cũng là một quán Mì Quảng ngon bạn nên ăn

Bánh xèo và bún thịt nướng ở quán Bà Dưỡng ở Kiệt 11 Hoàng Diệu

Bánh tráng cuốn thịt ở Quán Mau 35 Đỗ Thúc Tịnh. Quán này dân địa phương hay ăn, chỉ bán bánh tráng cuốn, hoặc quán Trần (có nhiều món khác như bún, bánh bèo) ở 300 Hải Phòng. du lịch ăn nhiều.

Cháo: Quán cháo cô Hương 4 Hoàng Diệu, ở đây cũng bán cháo bò đặc sản Đà Nẵng (giống chả bò nhưng ngọt hơn một chút, thơm mùi tiêu)

Món Hoa: Quán Phi Lư ở Nguyễn Trí Thanh – hủ tíu, cơm hành, cơm gà …

Cơm: Quán Cá Bống 3 112 Nguyễn Tri Phương – Sông Trà cơm cá kèo kho tộ, ở đây còn bán mắm tôm chua ngon hơn của Huế.

Ngon vỉa hè

Bánh canh và bánh mì, ngon nổi tiếng nằm sau trường THPT Phan Chu Trinh, đối diện quán cà phê Ghitano, 123 Nguyễn Chí Thanh

Bánh Bèo, Nam, Gói này ngon và rẻ ở đường Trưng Nữ Vương, ngay giữa đường.

Hải sản

Quán Thọ Ý, cuối đường Sơn Trà Điện Ngọc, ngay sát bãi biển. Cửa hàng này ăn ngon bổ rẻ lại phục vụ nhiệt tình Một số món tham khảo như: nghêu nướng mỡ hành, hàu nướng mỡ hành, mực chiên giòn mà giá thì vô cùng “hạt dẻ”.

Sáng dậy ăn sáng ngon hết Bún.

Bún bà Thương 20 tuổi nằm trên đường Trần Quốc Toản, không có biển hiệu, gần ngã tư Yên Bẩy và Trần Quốc Toản.

Bún bà Hương cũng khoảng 10 năm, phố Đống Đa, đoạn ngã tư Đống Đa – Cao Thắng, bán cả ngày.

Bún bà Đào, bán trước năm 80, nay bà con bán, trong hẻm Nguyễn Chí Thanh, gần ngã tư Nguyễn Chí Thanh, Quang Trung

Bún cá ngon cùng với hẻm trên, ngoài hẻm cũng có nhưng không ngon bằng

Bún ốc có vị ngon không kém Hà Nội, ở ngã tư đường Trần Phú và Hoàng Văn Thụ, chỉ bán buổi sáng.

Một quán bún chả cá ngon khác là đường Lê Hồng Phong chạy lòng vòng giữa đường.

Đặc sản đà nẵng Bún mắm

Bà Thuyên (Lê Duẩn): Bún thịt quay, nước chấm đậm đà, ngon. Ở đây hơi cao cấp vì quán sạch sẽ, tươm tất.

Bà Lệ (góc ngã tư Nguyễn Hoàng và Nguyễn Văn Linh): Bún thịt luộc chấm mắm nêm ngon không thua gì bà Thuyên.

Bà Trần Bình Trọng, ngã ba Ngô Gia Tự béo: bún chả giò tai. Quán này không ngon lắm nhưng có bánh tét mỡ hành rất tuyệt. Cô chủ rất tốt bụng, yêu cầu rau cho cả bó.

Quán không nhớ tên ở đường Trần Kế Xương: Bún chả, bánh tráng cuốn thịt heo, món nào cũng có. Giá cả cũng bình dân khoảng 5K / tô (giá cũ lâu rồi). Nếu ăn kết hợp có thể hơn 1, 2 nghìn hay gì đó. Bánh xèo ở đây giống như một bà béo.

Bún thịt nướng

Bà Dương Kiệt 11 Hoàng Diệu, TP. Đà NẵngNước tương ngon số 1 không ai sánh kịp. Nhưng quán trong hẻm hơi chật chội. Trong hẻm đó cũng có nhiều quán ăn nên các bạn chú ý phải đến quán đúng “BÀ DŨNG”, ngoài bún thịt nướng còn có Bánh Xèo rất ngon.

Quán Bà Ngọc, nhiều chi nhánh: Yên Bay, Pasteur, Đống Đa. Chỗ này ngon và béo.

Bà Trại Đống Đa (quán này không có bánh xèo) rau ngon, thịt ướp cũng ngon. Rẻ hơn bà Ngọc.

Bà Xuân (gần siêu thị): có bún riêu cũng ngon. Nghe giang hồ đồn có món chả cuốn lá lốt ăn chưa hết.

Video Món Ngon Đà Nẵng

Xem xong phát cuồng

Bánh bèo ram ít ram

Nguyễn Chí Thanh: Có 2 quán đầu và cuối đường, quán nào cũng ngon.

Hoàng Văn Thụ (Bà Bé).

Trần Cao Vân (chỉ bán bánh bèo buổi sáng từ 6 giờ đến 9 giờ) đối diện xưởng sắt nào đó.

Quán nhỏ trên đường Nguyễn Du: siêu rẻ, gần trường Nguyễn Khuyến, chủ quán còng.

Bạn cũng có thể đến chợ thực phẩm: Rượu hoặc chợ Hàn chẳng hạn, đều ngon

Quà bánh mua về làm quà

Một loại bánh có thể mang về làm quà: Bánh khô mè Bà Liễu – bánh mè xửng giòn.

Quầy Đồ Ăn Cho Bé 135 Chợ Hàn Đà Nẵng: Chỉ cần gọi 0511 837262 là mang đến, mình ra ngoài mua trả cho chủ rồi mang vào khách sạn cho mình.

Quầy Nước Mắm Chị Bé (Nhựt Hoàng): Quầy H34 / 6 K266, sđt 0511582182, có nhiều loại mắm ngon và còn mang đến tận nơi.

Quầy Dì Cẩn (136 Chợ Hàn – ĐT: 05113812417) – hoặc gọi 01688919295 để mua ngay hải sản khô cá, mực, bò, nai khô ngon, đóng gói cẩn thận, bán hàng trung thực, không “ship” hàng.

Tré Bà Đệ – đặc sản Đà Nẵng tại 81 Hải Phòng.

Ngoài ra, tại chợ Hàn, bạn có thể mua các đặc sản lân cận với chất lượng tốt, nếu không mua sẽ tiếc hùi hụi, ví dụ: hành tím Lý Sơn, mạch nha đặc sản Quảng Ngãi, thanh trà Huế …

Trà cà phê

Café Nếp: nằm trong một con hẻm trên đường Trưng Nữ Vương, quán này có hai chị hát rất hay, mỗi người một kiểu. Chị gái tên là Cát Tiên, chị gái tên là Trọng Lý, quán bar chuyên rượu nếp có thể uống được.

S-rock: Tôi thích nó vì nó mang phong cách Rock và có rượu Tequila ngon 😡

Trà, cà phê: Trúc Lâm Viên 5 Trần Quý Cáp, quán cà phê nhà cổ, không gian đẹp, đồ uống bình dân, đầy đủ, có chỗ cho trẻ con chạy nhảy.

Danh bạ Nhà hàng Ngon Đà Nẵng (1 nhà hàng khác)

Bánh tráng cuốn thịt heo Quán Mau – đường cách mạng tháng 8 đi nhà máy thuốc lá Vinataba, hoặc quán Trần 2, đường Hải Phòng, gần siêu thị Bài Thơ (phục vụ nhiệt tình)

Phở Bắc số 63 phố Đống Đa

Mì Quảng Triệu Nữ Vương Đường Triệu Nữ Vương ngã tư Triệu Nữ Vương giao với Lê Đình Dương.

Mì Quảng Bà Ngàn đường Đống Đa đoạn gần ngã tư Đống Đa Lý Thường Kiệt.

Cơm gà Đường Hải Phòng gần trường Phan Chu Trinh.

Bún Bò Huế đường Nguyễn Chí Thanh, ngã tư Nguyễn Chí Thanh và Quang Trung.

Bún bò đường Nguyễn Chí Thanh trước rạp Trưng Vương.

Cơm tấm đường Nguyễn Thị Minh Khai đoạn qua ngã tư Quang Trung Nguyễn Thị Minh Khai

Khu ẩm thực gần siêu thị Bài Thơ

Bánh canh ghẹ và bánh cuốn: Quán đường Hoàng Văn Thụ, đối diện Trung tâm Văn hóa Phường.

Bánh canh: Nguyễn Chí Thanh hoặc đường Trần Phú, đối diện nhà hàng Aspara.

Bún mắm: quán nằm trên đường Thuyên Thúc Kháng (lưu ý: chỉ có buổi sáng) hoặc nằm trong kiệt nhỏ đầu ngõ Triệu Nữ Vương (bán cả ngày + bán bánh tráng đập nữa)

Bún thịt nướng: gần siêu thị Bài Thơ hoặc hàng quán trên đường Hoàng Diệu

Bún chả cá: đường Lê Hồng Phong

Xôi gà trứng: Ngã tư Lê Duẩn Ngô Gia Tự (chỉ có buổi sáng)

Bánh bèo: đường Trưng Nữ Vương, cạnh trường Diên Hồng cũ, nếu sáng thì quán nằm ngay đầu đường Nguyễn Chí Thanh (bán rau muống).

Ốc: Lê Duẩn (chỉ bán buổi tối)

Bánh tráng nướng ướt / khô (và bò khô): Lý Thái Tổ hoặc bánh tráng khô nhỏ gần Huỳnh Thúc Kháng.

Chè: chè Xuân Trang, chè Hương, chè ngã, chè Xa Vân đến sinh tố đường Lê Duẩn, đoạn đường gần chợ Mới.

Mì Đà Nẵng

Đăng bởi: Ngọc Ánh Hoàng

Từ khoá: Quán ăn Ngon Đà Nẵng

Top 8 Quán Ăn Sáng Đà Nẵng Khiến Du Khách Tấm Tắc Khen Ngon

Bánh canh Ruộng

Bánh canh là món ăn quen thuộc của rất nhiều địa phương. Khi đặt chân đến Đà Nẵng bạn đừng quên thưởng thức bánh canh Ruộng. Cái tên hẳn khiến nhiều người tò mò. Nó được xuất phát từ cách đặt tên dân dã của người dân địa phương. Vì ở nơi đây trước kia có rất nhiều đồng ruộng.

Địa chỉ: Bánh canh ruộng 20 Hà Thị Thân, Đà Nẵng Bánh canh ruộng đường Trần Hưng Đạo kéo dài.

Mức giá: 20k – 35k

Bánh mì thịt nướng cô Linh

Nếu đã phát ngán với những bữa sáng quen thuộc như bún, phở và thích một bữa sáng nhanh gọn, tiện lợi và vẫn đảm bảo đủ chất thì một ổ bánh mì thịt nướng cũng là một lựa chọn nên thử.Vì bánh mì thịt nướng cũng là một món ăn vặt Đà Nẵng nổi tiếng. Nhắc đến bánh mì Đà Nẵng người ta sẽ nghĩ đến ngay bánh mì Cô Linh. Ổ bánh mì ở đây có chút đặc biệt khi có lớp bánh đặc ruột, vỏ giòn rụm, thơm lừng.

Nhân bánh được làm bằng thịt nướng được tẩm ướp kỹ lưỡng và nướng chín mềm. Chỉ cần cắn miếng bánh, bạn sẽ cảm nhận được sự giòn rụm của bánh mì, vị ngon ngọt của thịt nướng. Chưa kể thứ nước sốt được rưới lên phần thịt nướng được chế biến theo công thức đặc biệt, thơm ngon khó cưỡng. Đảm bảo thưởng thức ổ bánh mì thịt nướng Cô Linh sẽ không làm bạn thất vọng đâu.

Địa chỉ: Đối diện 177 Nguyễn Chí Thanh, quận Hải Châu, Đà Nẵng

Mức giá: 10k -15k

Mì Quảng bà Mua

Mì Quảng từ lâu đã trở thành món ăn đặc sản Đà Nẵng. Sẽ không quá nếu như ví mì Quảng là linh hồn ẩm thực nơi đây. Nó cũng trở thành niềm tự hào của người dân Đà thành. Mì Quảng ngon nhất chỉ có ở Đà Nẵng, mì Quảng ngon nhất ở Đà Nẵng chỉ có ở mì Quảng Bà Mua. Đây chính là một trong những quán ăn sáng ở Đà Nẵng được nhiều thực khách đánh giá là ngon nhất.

Địa Chỉ: 19-21 Trần Bình Trọng, Q. Hải Châu, Đà Nẵng

Giờ mở quán: 6h30 – 21h30

Giá: 25.000 – 44.000

Bún chả cá Quy Nhơn Mộc Liên

Menu của Bún chả cá Quy Nhơn Mộc Liên vô cùng đa dạng, thoải mái cho bạn chọn với những món ăn sáng được làm từ hải sản siêu tươi ngon. Các bạn sẽ thấy nhiều món như: Bún riêu ốc, bún riêu chả, bún riêu bò, bún thập cẩm, bánh hỏi cháo lòng, bánh cuốn chả cá, bánh canh tôm chả Quy Nhơn… Nhưng món làm nên thương hiệu của quán là bún chả cá. Tô bún chả ở đây thơm vị cá, ngọt vị nước dùng,, cực kì hấp dẫn.

Món ăn sáng của quán có thể chiều lòng ngay cả những thực khách khó tính nhất. Vào buổi sáng, bạn sẽ thấy quán luôn đông. Nhưng yên tâm, bạn sẽ không phải chờ đợi lâu vì nhân viên quán phục vụ rất nhanh nhẹn. Không gian của quán rất rộng, bạn có thể ăn uống cùng bạn bè và gia đình 1 cách thoải mái nhất.

Địa chỉ: 96 Hàm Nghi, Thanh Khê, Đà Nẵng

Giá: 20.000 đồng – 30.000 đồng

Giờ mở cửa: 6:00 – 21:00

Quán Vân – Bún Mắm Thịt Quay

Thịt quay thơm ngon, giòn bì, tai mũi, nem chả, bánh tráng cuốn thịt heo…Tất cả đều cực kỳ thơm ngon mà giá mỗi suất chỉ có giá 20k. Món làm nên thương hiệu của quán chính là Bún mắm thịt quay. Dù là bún khô nhưng sự kết hợp hài hoà giữa bún và thịt, mắm, rau, nước sốt trộn đều thì còn gì hấp dẫn hơn.

Địa chỉ: K23/14 Trần Kế Xương, Quận Hải Châu

Giá: 20k – 30k

Giờ mở cửa: 6h – 23h

Bánh mì Pate Chu Văn An

Thêm một quán bánh mì được cực nhiều du khách và thực khách địa phương yêu thích chính là bánh mì chấm pate Chu Văn An. Món pate của quán được làm ngay tại quán với những nguyên liệu đảm bảo an toàn vệ sinh. Với công thức và bí quyết riêng, pate ở đây mang hương vị cực kì độc đáo. Chỉ với 10k bạn đã có thể thưởng thức một dĩa bánh mì chấm. Thế nhưng suất ăn của bạn có đầy đủ pate, chả, trứng cút, đảm bảo sẽ khiến bạn no căng bụng.

Chưa kể topping ăn kèm với bánh còn có đầy đủ dưa leo, cà chua, dăm bông, hành phi. Còn nếu bạn muốn bổ sung dinh dưỡng và tăng khẩu phần ăn, bạn có thể gọi thêm chả và trứng cho suất của mình. Ngoài bánh mì chấm pate siêu ngon, bạn có thể thưởng thức món xôi thịt mặn để đổi vị bữa sáng. Một suất xôi cũng chỉ có giá 15k-20k

Địa chỉ: 26 Chu Văn An, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng.

Giá: 10.000 – 15.000/suất.

Xôi gà Nguyễn Thị Minh Khai

Địa chỉ: Đường Nguyễn Thị Minh Khai, quận Hải Châu, Đà Nẵng.

Giá cả từ 10.000 đến 15.000đ.

Quán phở Lân Béo

Miếng thịt bò, thịt gà ở đây đều rất ngon ngọt, chế biến từ nguyên liệu tươi. Nước dùng được ninh từ xương có vị ngọt thanh và đậm đà và thơm ngon khó cưỡng. Nhân viên của quán phở Lân Béo rất nhanh nhẹn, nhiệt tình. Không gian quán luôn gọn gàng, sạch sẽ.

Địa chỉ: 156 Đường 30 Tháng 4, quận Hải Châu

Giá thành: khoảng 50.000 – 60.000 VNĐ/người

Đăng bởi: Nguyễn Quỳnh Nga

Từ khoá: Top 8 Quán Ăn Sáng Đà Nẵng Khiến Du Khách Tấm Tắc Khen Ngon

Các Món Ăn Ngon Ở Đà Lạt

ALONGWALKER – Không chỉ nổi tiếng với phong cảnh tuyệt đẹp, Đà Lạt còn làm hài lòng du khách bởi những món ăn ngon miệng, hấp dẫn. Xét về ẩm thực Đà Lạt không đa dạng như những thành phố du lịch khác. Tuy vậy, ít nhưng mà chất lượng, những cái tên bánh mì xíu mại Đà Lạt, bánh tráng nướng Đà Lạt, bánh căn Đà Lạt đủ làm ẩm thực Đà Lạt có chỗ đứng trong lòng khách du lịch. Hãy ghi nhớ danh sách các món ăn ngon ở Đà Lạt này, để nếu có dịp ghé qua các bạn chỉ cần nhấc mông lên và thưởng thức thôi.

Dâu tây là một trong những đặc sản nổi tiếng nhất Đà Lạt (Ảnh – 23.aries_)

Bánh căn

Bánh căn Đà Lạt (Ảnh – que’s)

Không khó tìm ra những quán bánh căn ở xứ sở sương mù này. Nói quán nghe thì to quá, thật ra chỉ là không gian nhỏ, ấm cúng. Điều cuốn hút nhất là chiếc lò than to, có nhiều khuôn tròn trên bề mặt, lò luôn nghi ngút khói thơm lừng, khiến ai đi ngang cũng muốn nán lại. Giống bánh tráng nướng mỡ hành tôm khô, khoai lang nướng hay những gánh bắp nướng bốc khói thơm lừng nơi góc phố, bánh căn cũng khiến ai đã từng đến Đà Lạt phải một lần đi tìm, để đem về chút kỷ niệm.

Đối với nhiều người yêu thích bánh căn Đà Lạt, quán bánh căn cây bơ nằm ở Tăng Bạt Hổ là một trong những địa chỉ không thể thiếu. Suốt hơn 10 năm qua, bánh căn ở đây chỉ có duy nhất một loại nhân trứng nhưng lại nhận được nhiều lời khen ngợi từ thực khách. Một điều lạ nữa là, nếu thích bạn có thể tự chuẩn bị loại nhân của mình rồi mang kèm theo, quan sẽ sẵn sàng phục vụ bạn

Bánh mỳ xíu mại

Bánh mì xíu mại (Ảnh – maianhvk)

Đây là một món ăn nhẹ nhàng và khá phổ biến ở Đà Lạt. Xíu mại Đà Lạt được làm từ thịt quết khéo nên có độ dẻo và dai vừa đủ, hương vị nhẹ nhàng. Nước xíu mại được ninh từ xương heo, quyện cùng vị ngọt thanh từ thịt nạc viên, thêm chút váng mỡ béo ngậy, hành lá thái nhuyễn khiến món ăn trở nên lôi cuốn vô cùng.

Khi dùng xíu mại với bánh mì, thường người ta sẽ cho thêm một chút sa tế để tạo màu và vị cay cay. Bạn có thể dùng kèm thêm chút giá, ngò hay tép mỡ phi giòn, bỏ vào chén khi còn nóng cho ngấm nước sốt rồi dùng sẽ rất thơm.

Canh hoa atiso hầm giò heo

Canh hoa atiso hầm giò heo (Ảnh – Internet)

Đến phố núi Đà Lạt mộng mơ, không chỉ tìm về với thiên nhiên, khí hậu trong lành mát mẻ mà còn là dịp để thưởng thức những sản vật đặc trưng của miền đất lạnh. Nơi ấy có loài hoa mà khi nhắc đến người ta nghĩ ngay đến Đà Lạt, như một hương vị rất riêng mà du khách thường nhắc nhau thưởng thức và mang về làm quà – bông Atiso.

Nhắc đến Atiso, đặc sắc nhất phải kể đến món ăn nức tiếng – canh hoa Atiso hầm giò heo. Vị ngọt của giò heo quyện với vị thanh mát của bông Atiso cho ra đời món canh không chỉ ngon miệng mà còn vô cùng bổ dưỡng. Cách thưởng thức món ăn này cũng “có một không hai”. Hoa Atiso sau khi được hầm nhừ múc vào chén, dùng tay gỡ từng lớp cánh, hết lớp này đến lớp khác, nhai từ từ và thật kỹ mới thụ hết vị thanh ngọt.

Là một đặc sản của riêng Đà Lạt, canh hoa atiso hầm giò heo ăn ở bất cứ nơi nào khác cũng không có hương vị như giữa đất trời nơi đây. Trong các món ăn từ atiso, hầm giò heo là hút người ăn nhất. Ăn miếng atiso hay giò heo đã ninh nhừ đều thấy trọn vẹn vị hòa quyện vào nhau của món ăn.

Các món cơm Cơm niêu Đà Lạt

Cơm niêu là một trong những món ăn ngon của người Việt (Ảnh – Tuan Doan)

Gạo Tám, cơm niêu là một đặc sản trong món ăn ngàn năm của người Việt Nam chúng ta. Gạo Tám mà nấu bằng nồi đồng hoặc bằng các thứ nồi khác đều không thể có hương vị như nấu bằng niêu đất.

Không khó để bạn tìm kiếm một nhà hàng nổi tiếng hay một quán cơm niêu tại Đà Lạt, dưới tiết trời se lạnh của Đà Lạt thì món niêu cơm nóng hổi, có vị cháy xém vàng rụm sẽ là món ngon mà bạn không nên bỏ qua.

Cơm tấm Đà Lạt

Cơm tấm có ở nhiều nơi, trong đó có Đà Lạt (Ảnh – eekiem)

Trước đây, món cơm tấm chỉ là món ăn dân dã. Nhưng theo thời gian, món ăn bình dị theo chân người thôn quê lên đô thị rồi dần trở thành món ăn phổ biến ở cả thành phố. Món cơm tấm trước kia được ví như “cơm nhà nghèo”, nhưng với đôi bàn tay khéo léo của những đầu bếp tài hoa, cơm tấm đã trở thành một đặc sản của người dân Đà Lạt.

Đà Lạt có nhiều quán cơm tấm nhưng ngon và nổi tiếng nhất phải kể đến là cơm tấm MEI. Địa điểm ăn uống này để lại ấn tượng với các bạn khi tới du lịch Đà Lạt bởi lò nướng lớn với ống khói cao và mùi sườn nướng thơm lừng. Những miếng sườn ở đây đều được lựa chọn rất cẩn thận và ướp những gia vị, mang đậm chất cơm tấm Đà Lạt.

Thưởng thức món cơm tấm với một chút nước mắm, mỡ hành trộn đều trên đĩa rồi từ từ cảm nhận mùi thơm ngon, vị béo, vị ngọt nhẹ trong từng hạt cơm và những món đi kèm, bạn mới cảm nhận hết cái tinh tế của món ăn này. Cơm tấm quả thực là một món ngon Đà Lạt mà bạn không thể nào quên khi đã thưởng thức dù chỉ một lần.

Cơm gà

Cơm gà Hải Phan Rang (Ảnh – firewaterw)

Cơm được nấu với nước luộc gà béo nhưng không ngấy, ăn chung với miếng gà chiên hoặc luộc thơm phức. Mỗi phần cơm còn kèm theo canh tùy chọn.

Quán nổi tiếng nhất chính là Cơm gà Hải Phan Rang ở địa chỉ 28 Trần Nhật Duật. Gà ở đây bán theo miếng, ăn miếng nào tính tiền miếng đó, giá cơm tính riêng. So với mặt bằng chung ở Đà Lạt thì hơi đắt nhưng mình nghĩ nếu đang phượt Đà Lạt mà thèm cơm gà thì có thể chấp nhận được.

Bánh ướt lòng gà

Bánh ướt lòng gà Đà Lạt (Ảnh – Rainie Green)

Nếu như ở vùng khác, bánh ướt thường đi kèm chả thì ở Đà Lạt, bánh ướt được biến tấu lạ miệng với thịt và lòng gà. Sự kết hợp giữa miếng bánh ướt mềm cùng thịt gà thơm ngọt và lòng gà dai dai tạo thành một món ăn chơi thú vị.

Gạo làm bánh là loại gạo tẻ được trộn thêm chút bột năng cùng khoai mì tạo độ thơm và dẻo. Sau khi ngâm gạo, xay, trộn thêm các loại bột và cho tỉ lệ nước nhất định để khi tráng không bị vỡ. Bánh được linh hoạt tráng từng lớp, để bánh đều mặt và không bị chỗ dày chỗ mỏng.

Lòng và thịt gà dùng kèm với bánh ướt cũng được quán chuẩn bị rất kỹ lưỡng. Gà thường là loại gà ta được nuôi ở vườn để có thịt chắc và không dai. Để tránh mùi tanh, lòng gà sau khi sơ chế sẽ được ướp sơ qua với chút gia vị cùng hành tỏi.

Bánh tráng nướng

Bánh tráng nướng, pizza của Đà Lạt (Ảnh – Nam Chấy)

Buổi tối, món bánh tráng không khó tìm. Bạn sẽ gặp các gánh hàng rong vòng quanh hồ Xuân Hương, hoặc trong khu chợ đêm Đà Lạt. Thành phần chính tạo nên món ăn là bánh tráng và trứng gà, được điểm xuyết thêm ít hành lá và tép khô. Khi ăn, chỉ cần cho lên một ít tương ớt, gấp tròn lại là thực khách đã có thể thưởng thức món ăn gây thương nhớ cho bao người.

Bánh canh

Bánh canh Xuân An, Đà Lạt (Ảnh – noreylee)

Đà Lạt có rất nhiều quán bánh canh. Nhưng nổi tiếng đến mức trở thành mặc định “chưa ăn bánh canh tại quán thì coi như chưa tới Đà Lạt” là quán Xuân An trên đường Nhà Chung. Bánh canh ngon bởi sợi bánh canh được làm thủ công, dai và mềm, chả cá giòn và mịn, nước dùng đậm đà.

Bún bò Huế

Bún bò Huế ở Đà Lạt (Ảnh – gabeo)

Bạn sẽ không khó để tìm thấy một quán bún bò Huế ở bất kỳ nơi đâu, nhưng tại mỗi chỗ khác nhau, món ăn này lại mang bản sắc riêng vì được điều chỉnh phù hợp với khẩu vị của người dân nơi đó. Được đánh giá là một trong những món ăn ngon nhất Việt Nam, tô bún đơn giản bao gồm: bún sợi, thịt bò, chân giò, chả quế, tiết…

Ở Đà Lạt, sợi bún được dùng có độ to vừa phải, săn chắc. Khi ăn bạn vẫn cảm nhận được độ mượt và dẻo của nó mà không ngán.

Đặc biệt với tiết trời se lạnh của Đà Lạt thì tô bún sẽ nhanh nguội hơn, vì thế bạn phải thưởng thức món ăn nhanh hơn một chút. Có lẽ chính điều này cũng một phần làm nên điều khác lạ trong cách thưởng thức các món ăn ở vùng đất này.

Các món lẩu ở Đà Lạt Lẩu gà Lá É

Lẩu gà lá é (Ảnh – Foody)

Lá é cùng họ với húng quế, hương nhu, nếu ăn sống có vị hơi chua chua chát chát nhưng khi nhúng vào nồi nước lẩu rồi vớt ra ăn ngay khi còn tái, bạn sẽ cảm thấy vị bùi, hơi the the và có hương vị hơi giống với lá hương nhu.

Một nồi lẩu gà lá é có khoảng có nửa con gà chặt miếng, 1 đĩa bún sợi to, 1 đĩa nấm sò, ít măng củ thái quân cờ và dĩ nhiên không thể thiếu 1 đĩa rau lá é. Nước dùng lẩu ở đây có vị thơm, cay nồng của ớt, rất hợp với không khí lạnh đặc trưng của Đà Lạt. Nếu bạn đang bị cảm cúm thì món lẩu nóng hổi ăn kèm với lá é này chính là “liều thuốc tiên” dành cho bạn.

Nói đến lẩu gà lá é, phải nhắc đến quán Tao Ngộ ở đầu đường 3/4 (cách Hồ Xuân Hương khoảng 2km). Trước đây, đây là là quán ăn chỉ người địa phương mới biết, nhưng vì ăn ngon truyền miệng, dần dần, quán này trở thành món phải ăn, địa chỉ phải đến của rất nhiều du khách khi đến Đà Lạt.

Lẩu bò Ba Toa

Lẩu bò Ba Toa (Ảnh – Foody)

Ba Toa là tên một khu ở Đà Lạt (cách chợ Đà Lạt khoảng hơn 1km), sở dĩ có tên gọi này bởi trước kia đây là khu lò mổ. Lẩu bò ở đây nổi tiếng với những miếng bò dày, to, dài mềm lam nha. Chưa kể trong nồi còn có thêm gân, đuôi, gầu đầy đặn chỉ nhìn đã thấy bụng muốn sôi sùng sục.

Lẩu bò Ba Toa thơm ngát mùi bò vùng núi. Ngoài rất nhiều thịt bò, nồi lẩu bò ở đây còn có mì trứng và rau xanh (ở Đà Lạt món nào có rau thì đĩa rau cũng tươi xanh chất lượng). Nước lẩu ngon ngọt thơm, ăn đến đây biết ngay đến đấy.

Khu Ba Toa tràn ngập những quán lẩu, nhưng tiêu biểu nhất là A Ba Toa, Thanh Tâm. Ngoài ra lẩu bò Ba Toa quán Gỗ ở đường Hoàng Diệu cũng rất đáng để ghé. Ngồi trong những căn nhà ấm cúng, ăn nồi lẩu bò thơm, với rau xanh ngọt đặc trưng của Đà Lạt mới thấy vì sao nhiều người nhất định đến Đà Lạt là phải ăn lẩu bò Ba Toa một lần.

Buffet hoa quả sấy L’angfarm

Buffet hoa quả sấy và các loại mứt tại L’angfarm (Ảnh – tanya.fominykh)

Cửa hàng bán đồ của L’angfarm ngay chợ Đà Lạt, ở đây bán đủ các thể loại đặc sản Đà Lạt để các bạn có thể mua về làm quà. Ngoài ra, ở đây còn có tiệc buffet hoa quả sấy được mở từ 16h-22h hàng ngày. Ngoài hoa quả sấy thì bạn có thể thưởng thức một số loại mứt, kem và cả thưởng trà nữa.

Nem nướng Đà Lạt

Thông thường, nghe đến nem, người ta nghĩ đến thịt chua, nhưng, với nem Đà Lạt thì không. Nem nướng Đà Lạt được làm từ loại thịt heo chọn lọc kỹ, xay nhuyễn, nêm nếm gia vị cùng hành tỏi, buộc người làm phải đi qua một công đoạn là quết bằng tay để tạo độ dai cho món ăn. Khi đã đạt được đến độ dai như mong muốn, thực phẩm này được ve tròn dài trên đũa gỗ tiện cho việc nướng và nhất định sẽ phải nướng ở bếp than. Mùi thịt ướp, thơm nồng gia vị, quyện vào cùng mùi khói than nóng tạo nên một hương vị hấp dẫn đến lạ lùng.

Nem nướng Đà Lạt (Ảnh – noreylee)

Có hai thứ đi cùng món nem đặc biệt này không thể thiếu, cũng là những thứ tạo nên sự khác biệt cho nem nướng Đà Lạt với những nơi khác. Đấy là củ quả ngâm chua và nước chấm.

Củ quả ngâm chua gồm cà rốt, củ cải trắng, hành tím và dưa leo ngâm dầu giấm, tạo độ chua ngọt nhất định cho món ăn, khiến thực khách không cảm thấy nhàm chán hay ớn ngấy. Thông thường, ở mỗi quán nem nướng Đà Lạt đều có tỏi sống đi cùng với món ăn này. Vị tỏi cay nồng, kết hợp với những củ quả ngâm chua sẽ khiến món ăn “lành” hơn, phù hợp được với cả những cái bụng vốn khó chịu với món lạ.

Thứ đặc biệt nhất ở món ăn này là nước chấm. Đậu phộng, hành tỏi, một ít thịt thêm gia vị, xay nhuyễn và nấu sôi. Sánh sệt, ngọt mềm… thưởng cùng cuộn nem, cùng bánh tráng chiên, cùng rau, cùng củ quả ngâm chua… nem nướng Đà Lạt đạt đến được một giới hạn khó chê và càng khó quên.

Tiệm bánh Liên Hoa

Được ví như thế giới bánh thu nhỏ trong lòng thành phố Đà Lạt, bánh Liên Hoa là một lựa chọn hàng đầu với những fan của đồ ngọt đang trong thời gian du lịch khám phá Đà Lạt. Tiệm có đủ các loại bánh ngọt, mặt, bánh kem, bánh tráng miệng được làm đẹp mắt và cũng rất thơm ngon. Ngoài ra, ở đây còn có bán bánh mỳ xíu mại có vị ngon và khác lạ so với những cửa hàng khác, các bạn có thể thử.

Xắp xắp

Xắp xắp Đà Lạt (Ảnh – thaingocthaonguyen)

Xắp xắp là tên dân dã mà những người bán hàng rong gọi theo cách sắp xếp các nguyên liệu và gia vị vào đĩa. Đây là món ăn vặt nên thử một lần khi đến phố núi này. Xắp xắp Đà Lạt được chế biến từ những quả đu đủ non bào thành sợi nhỏ, dài. Đu đủ bào xong phải ngâm nước muối cho mềm, sau đó vớt lên để khô nước rồi chuẩn bị chế biến.

Một đĩa xắp xắp không lớn, chỉ vừa khoảng 1-2 người ăn. Đu đủ bào chuẩn bị trước đó cho vào đĩa trước, bỏ thịt lên. Đó có thể là khô bò, gan bò nấu với ngũ vị có màu vàng nâu, gan heo rim ngũ vị. Sau đó, thái quế nhỏ rắc lên trên cùng, cho thêm một ít đậu phộng rang giã sẵn không nhuyễn quá, ớt, rau thơm, rồi rưới nước dùng chua ngọt.

Khi thưởng thức xắp xắp, bạn sẽ cảm nhận được vị giòn ngọt của đu đủ, chua của me trong nước dùng, vị béo và dai của lớp thịt, cay nồng của ớt và mùi thơm của gia vị, rau, đậu phộng. Nhiều người cho rằng, xắp xắp Đà Lạt giống với món gỏi khô bò ở miền Nam và Trung hay nộm bò khô ở miền Bắc. Tuy nhiên điều làm nên sự khác biệt về món xắp xắp chính là ở nước dùng được làm từ nước me có độ chua vừa phải, cũng không quá ngọt và cay, thích hợp cho mọi khẩu vị của du khách khắp mọi nơi.

Sữa đậu nành

Sữa đậu nành nóng và bánh ngọt là combo hoàn hảo cho những tối lạnh Đà Lạt (Ảnh – Đạt Lê)

Một trong những món ăn uống chơi ở Đà Lạt. Trong tiết trời se lạnh, ngồi nhâm nhi cốc sữa nóng cùng với quẩy nóng giòn hay chiếc bánh ngọt thơm ngậy, trò chuyện bên bạn bè có thể sẽ là một kỷ niệm đang nhớ khi du lịch Đà Lạt.

Kem dâu tây

Một điểm đặc trưng làm nên sự khác biệt cho món kem dâu tây ở Đà Lạt đó chính là việc sử dụng dâu tây nguyên chất, hoàn toàn không sử dụng bất cứ phẩm màu nào để tạo màu và tạo mùi hương. Lớp kem dâu tây mát lạnh mang vị ngọt thanh tao hoà quyện cùng vị chua nhẹ đặc trưng của dâu tây khiến bạn càng ăn càng thấy thèm.

Chả ram bắp

Chả ram bắp (Ảnh – Quỳnh Phương)

Chả ram bắp Đà Lạt có thể được xem là một trong những mối tơ gắn duyên du khách vào không gian nhộn nhịp bình dân ấy. Người Đà Lạt thanh lịch và nhẹ nhàng, nên những món ăn của họ chế biến hầu như cũng đều thắm đượm chút gì đó rất tao nhã. Chả ram bắp cũng thế, trong những cái chả cuốn thơm nồng mùi yến tiệc, lại ẩn chứa vị ngọt thanh đạm bình dị của bắp còn tươi non hương mới. Cách chế biến chả ram bắp có vẻ không quá khó, song nó lại đòi hỏi sự từ tốn trong cả quy trình làm chả. Bắp tươi khi hái về được bào ra, ướp gia vị thật khéo cuốn bánh tráng, rồi người ta thả vào chảo dầu đang sôi chiên vàng. Chả ram bắp chín có mùi thơm rất lạ, không chỉ phảng phất cái thi vị của món chả giò truyền thống, mà còn quyện vào đó một chút thanh của mùi bắp chín hấp dẫn đến lạ lùng. Dùng chung với chả ram bắp là rau sống, rau thơm tươi nguyên của Đà Lạt và nước chấm rất đặc biệt.

Các loại đặc sản Đà Lạt Hoa quả sấy khô

Các loại hoa quả sấy Đà Lạt (Ảnh – Nguyễn Huệ)

Đa dạng và phong phú về nguồn sản phẩm củ quả nên việc sấy giòn tạo thành những món đặc sản là không thể thiếu tại xứ sớ Đà Lạt.

Hồng dẻo Đà Lạt

Hồng dẻo Đà Lạt (Ảnh – Phan Ngoc)

Trái hồng là một trong top 4 loại trái cây được bình chọn là ngon nhất và là sản phẩm độc đáo của vùng đất Đà Lạt. Sản phẩm hồng sấy dẻo được làm từ trái hồng cũng là một đặc sản được yêu thích của khách du lịch khi đến Đà Lạt. Có hai loại là hồng sấy nguyên trái và hồng sấy 1/2 trái (còn gọi là hồng dẻo miếng).

Sau khi hồng được gọt vỏ thì được mang đi rửa sạch, để miếng hồng làm ra có màu sắc rất đỏ đẹp, không bị đen. Sau đó trái hồng được đưa vào lò sấy trong nhiều giờ, để miếng hồng được ngon và khô đều, thì người sấy phải thường xuyên lật trái hồng lại. Tùy theo thời gian sấy sẽ cho ra lò miếng hồng dẻo hay miếng hồng khô. Có người thỉ thích ăn thật dẻo, nhưng cũng có người lại thích ăn khô.

Dâu tây

Dâu tây Đà Lạt (Ảnh – ★ Chicz Chuot ★)

Dâu tây hay còn gọi là dâu đất là một chi thực vật hạt kín và loài thực vật có hoa thuộc họ Hoa hồng cho quả được nhiều người ưa chuộng. Dâu tây xuất xứ từ châu Mỹ và được các nhà làm vườn châu Âu cho lai tạo vào thế kỷ 18 để tạo nên giống dâu tây được trồng rộng rãi hiện nay.

Dâu tây được trồng lấy trái ở vùng ôn đới. Với mùi thơm hấp dẫn cùng vị dâu ngọt lẫn chua nên dâu tây được ưa chuộng. Ở Việt Nam, khí hậu mát mẻ của miền núi Đà Lạt là môi trường thích hợp với việc canh tác dâu nên loại trái cây này được xem là đặc sản của vùng cao nguyên này.

Bông atiso

Bông hoa Atiso (Ảnh – Mèo. Mốc)

Cây Atisô có tên khoa học là Cynara scolymus, là loại cây loài gai lâu năm có nguồn gốc từ miền Nam châu Âu (quanh Địa Trung Hải). Chúng được người Cổ Hy Lạp và Cổ La Mã trồng để lấy hoa làm rau ăn. Atiso có mặt ở Việt Nam từ đầu thế kỷ 20. Chúng được trồng ở Sa Pa, Tam Đảo và nhiều nhất là ở Đà Lạt.

Thực tế, không có nhiều loài cây nào mà toàn bộ cây từ rễ, gốc, thân cho đến lá, bông đều được sử dụng như cây Atisô. Khoa học đã chứng minh Atisô là cây dược liệu, có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe và được người tiêu dùng ưa chuộng.

Rượu vang Đà Lạt

Rượu vang Đà Lạt (Ảnh – Travis Le)

Vang Đà Lạt là loại rượu vang có xuất xứ tại Đà Lạt, được làm từ nho và các loại trái cây đặc sản của vùng này. Sản phẩm vang Đà Lạt đầu tiên ra đời năm 1999, cũng là sản phẩm rượu vang nho đầu tiên được làm bởi chính người Việt Nam.

Tìm trên Google

các món ăn ngon ở đà lạt

đặc sản đà lạt

ăn gì ở đà lạt

mua gì làm quà khi du lịch đà lạt

ẩm thực đà lạt

địa chỉ quán ăn ngon đà lạt

Đăng bởi: Nguyễn Thị Vân

Từ khoá: Các món ăn ngon ở Đà Lạt

Top 20 Quán Ăn Sáng Sài Gòn – Hồ Chí Minh Ngon, Giá Rẻ Không Nên Bỏ Lỡ

Những quán ăn sáng ngon ở Sài Gòn 1. Cháo lòng Bà Út

Địa chỉ: 193 Cô Giang, quận 1, TP. HCM

Giờ mở cửa: 6h00 – 11h00

Giá bán: 30.000 – 34.000 VNĐ

2. Bánh mỳ Huỳnh Hoa – Địa điểm ăn sáng ngon ở Sài Thành

Địa chỉ: 26 Lê Thị Riêng, Phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1, TP. HCM

Giờ mở cửa: 7h00 – 10h00

Giá bán: 47.000 – 60.000 VNĐ

3. Dimsum Tiến Phát

Địa chỉ: 18 Kí Hòa, phường 11, quận 5, TP. HCM

Giờ mở cửa: 6h00 – 12h30

Giá bán: 50.000 – 110.000 VNĐ

4. Hủ tiếu Sa tế – Đồ ăn sáng ngon Sài Gòn

Địa chỉ: 36 Gò Công, phường 3, quận 5, TP. HCM

Giờ mở cửa: 6h00 – 23h00

Giá bán: 40.000 – 45.000 VNĐ

Các món ăn sáng ngon ở Sài Gòn 5. Bún mọc Thanh Mai – Ăn sáng ngon rẻ ở Sài Gòn

Địa chỉ: 14 Trương Định, Bến Thành, quận 1, TP. HCM

Giờ mở cửa: 6h00 – 14h30

Giá bán: 40.000 VNĐ

6. Hủ tiếu Nam Vang Phú Quý

Địa chỉ: 84 Hồ Thị Kỷ, phường 14, quận 10, TP. HCM

Giờ mở cửa: 6h00 – 12h00

Giá bán: 37.000 VNĐ

7. Bánh mì chảo Hòa Mã – món ăn sáng ngon ở Sài Gòn

Địa chỉ: 53 Cao Thắng, phường 3, quận 3, TP. HCM

Giờ mở cửa: 7h00 – 10h00

Giá bán: 10.000 – 33.000 VNĐ

8. Há cảo

Địa chỉ: 200 Dương Tử Giang, phường 4, quận 11, TP. HCM

Giờ mở cửa: 5h30 – 11h00

Giá bán: 18.000 VNĐ

Những quán cà phê ăn sáng ở Sài Gòn 9. Cà phê Cô Ba – Ăn sáng uống cafe ở Sài Gòn

Địa chỉ: lầu 1 số 2-4-6 Đồng Khởi, quận 1, TP. HCM

Giờ mở cửa: 9h00 – 23h00

Giá bán: 45.000 – 75.000 VNĐ

10. En-dee Town Coffee

Địa chỉ: 22 Lê Thị Kỉnh, Phước Kiển, Nhà Bè, TP. HCM

Giờ mở cửa: 8h00 – 22h00

Giá bán: 30.000 – 60.000 VNĐ

11. The Coffee House – quán cafe ăn sáng ở Sài Gòn

Địa chỉ: 281 đường Lê Văn Sỹ, phường 1, Tân Bình, TP. HCM

Giờ mở cửa: 7h00 – 11h00

Giá bán: 49.000 VNĐ

12. Runam Bistro

Địa chỉ: 202 Pasteur, phường 6, quận 3, TP. HCM.

Giờ mở cửa: 07h00 – 22h30

Giá bán: 80.000 – 300.000 VND

Những quán ăn sáng ngon rẻ ở Sài Gòn 13. Hủ tiếu dê Tiến Nhân – Chỗ ăn sáng ngon ở Sài Gòn

Địa chỉ: 189 Nguyễn Chí Thanh, phường 12, quận 5, TP. HCM

Giờ mở cửa: 6h00 – 11h00

Giá bán: 40.000 – 45.000 VNĐ

14. Xôi cay Hai Cô

Địa chỉ: 64 Nguyễn Duy Dương, phường 9, quận 5, TP. HCM

Giờ mở cửa: 6h00 – 10h00

Giá bán: 15.000 – 20.000 VNĐ

15. Sữa tươi Mười – Quán ăn sáng ở Sài Gòn

Địa chỉ: 10 Phùng Khắc Khoan, Đa Kao, quận 1, TP. HCM

Giờ mở cửa: 6h00 – 14h00

Giá bán: 10.000 – 22.000 VNĐ

16. Bánh mỳ Hotdog

Địa chỉ: 174 Dương Bá Trạc, phường 12, quận 8, TP. HCM

Giờ mở cửa: 6h00 – 9h00 & 15h00 – 21h00

Giá bán: 25.000 – 190.000 VNĐ

Những quán ăn sáng ở Sài gòn quận 1 17. Bột chiên Trần Đình Xu – Món ăn sáng Sài Gòn

Địa chỉ: cạnh 72 Trần Đình Xu, Cầu Kho, quận 1, TP. HCM

Giờ mở cửa: 7h00 – 10h00

Giá bán: 15.000 – 20.000 VNĐ

18. Bún chả Hà Nội 26

Địa chỉ: 8A/9C2 Thái Văn Lung, Bến Nghé, quận 1, TP. HCM

Giờ mở cửa: 7h00 – 20h30

Giá bán: 30.000 – 44.000 VNĐ

19. Quán Hồ Tây – quán ăn sáng ở Sài Gòn quận 1

Địa chỉ: 20 Trần Cao Vân, Đa Kao, quận 1, TP. HCM

Giờ mở cửa: 8h00 – 14h00

Giá bán: 40.000 – 88.000 VNĐ

20. Beefsteak Hai Con Bò – Quán ăn sang tọng ở Sài Gòn

Địa chỉ: 85 Nguyễn Cư Trinh, quận 1, TP. HCM

Giờ mở cửa: 7h30 – 20h30

Giá bán: 65.000 – 110.000 VNĐ

Bùi Thương

Đăng bởi: Dương Huệ

Từ khoá: Top 20 quán ăn sáng Sài Gòn – Hồ Chí Minh ngon, giá rẻ không nên bỏ lỡ

Cập nhật thông tin chi tiết về 10+ Quán Ăn Sáng Ngon Đà Lạt: Ngon, Rẻ & Đắt Khách trên website Bpco.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!