Xu Hướng 2/2024 # 12 Mẹo Giúp Chỉnh Sửa Văn Bản Trên Iphone, Ipad Thành Thạo # Top 4 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết 12 Mẹo Giúp Chỉnh Sửa Văn Bản Trên Iphone, Ipad Thành Thạo được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Bpco.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Đánh giá nội dung!

Apple đã thêm khá nhiều cử chỉ chỉnh sửa văn bản mới dành cho iPhone và iPad với iOS 13. Những thao tác này giúp việc chọn văn bản, sao chép và dán văn bản trở nên nhanh hơn và việc di chuyển con trỏ nhập văn bản xung quanh cũng thuận tiện hơn. Bàn phím Apple bây giờ cũng hỗ trợ kiểu vuốt để nhập văn bản.

Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Tìm iPhone Chỉ Với Vài Bước Đơn Giản

Cách Sử Dụng VPN Trên iPhone, iOS Cực Đơn Giản Bạn Nên Biết

Chạm để chọn từ, câu và đoạn văn bản

Trước đây, thao tác chọn văn bản khá khó thực hiện, vì bạn phải chọn một từ và sau đó kéo các tay nắm (handle) để chọn cả câu hoặc cả đoạn. Giờ đây, mọi thứ đã trở nên đơn giản hơn.

Đầu tiên, khi chỉnh sửa văn bản, bạn có thể nhấn ngón tay hai lần liên tiếp lên từ bất kỳ để chọn nó.

Kế tiếp, bạn vuốt sang trái hoặc sang phải trên dòng đó, từ vị trí đầu tiên hoặc cuối cùng của từ bạn vừa chọn, để chọn nhiều văn bản hơn ở bên trái hoặc bên phải.

Nếu bạn muốn chọn cả câu, hãy nhấn ngón tay ba lần liên tiếp lên một từ bất kỳ trong câu.

Nếu bạn muốn chọn cả đoạn văn bản, hãy nhấn ngón tay bốn lần liên tiếp lên vị trí bất kỳ trong đoạn văn bản.

Kéo để điều chỉnh chọn văn bản

Khi chọn một từ hoặc một câu, bạn có thể mở rộng hoặc thu hẹp phần chọn bằng cách vuốt sang trái hoặc phải cạnh của vùng chọn.

Đây là cách lựa chọn văn bản hoạt động trên iOS, nhưng với iOS 13, Apple đã cải thiện nó để bạn không cần phải chọn chính xác văn bản.

Chụm để sao chép, cắt và dán

iOS 13 mang đến một số cử chỉ mới làm cho quá trình sao chép, cắt, và dán văn bản nhanh hơn trước.

Đầu tiên, bạn hãy chọn văn bản bạn muốn sử dụng bằng cử chỉ chọn nhanh văn bản. Bây giờ, để sao chép văn bản, bạn chụm ba ngón tay cho đến khi nút Copy xuất hiện ở trên cùng của màn hình.

Để cắt văn bản, bạn cũng chụm ba ngón tay, tương tự khi sao chép văn bản, hai lần liên tiếp cho đến khi bạn thấy nút Cut ở trên cùng của màn hình.

Để dán văn bản, bạn mở ba ngón tay theo chiều ngược lại cho đến khi bạn thấy nút Paste ở trên cùng của màn hình.

Vuốt và chạm để hoàn tác

Undo và Redo là tiện ích lưu lại trạng thái của ứng dụng mỗi khi có một sự thay đổi diễn ra. Nhờ đó, người dùng có thể đưa ứng dụng quay trở lại trạng thái cũ (Undo) hoặc từ trạng thái cũ tiến lên trạng thái mới hơn (Redo).

Đối với iOS 13, bạn không cần phải lắc iPhone, iPad để Undo hoặc Redo văn bản. Bạn chỉ cần vuốt sang trái bằng ba ngón tay để Undo văn bản. Vuốt sang phải bằng ba ngón tay nếu muốn Redo văn bản.

Kéo để di chuyển con trỏ

Trên iOS 13, thao tác di chuyển con trỏ đã dễ hơn trước rất nhiều. Bạn chỉ cần nhấn và giữ lên con trỏ cho đến khi nó trở nên lớn hơn. Sau đó, bạn rê nó đến vị trí mong muốn, và thả ngón tay khỏi màn hình.

Nếu để ý, bạn sẽ thấy con trỏ tự động bắt dính vào dòng văn bản và giữa các từ khi nó phát hiện chúng. Điều này giúp cho việc di chuyển con trỏ trở nên dễ hơn.

Nhấn bàn phím để di chuyển con trỏ

Nếu iPhone có 3D Touch, bạn vẫn có thể nhấn mạnh vào bàn phím và di chuyển ngón tay để di chuyển con trỏ.

Nhưng giờ đây bạn không cần 3D Touch để di chuyển con trỏ từ bàn phím, chỉ cần nhấn và giữ phím cách trên bàn phím và sau đó di chuyển ngón tay xung quanh để di chuyển con trỏ.

Trên iPad, bạn cũng có thể chạm vào bàn phím với hai ngón tay và di chuyển ngón tay xung quanh để di chuyển con trỏ.

Nhấn đúp để chọn thông minh

Intelligent selection (Chọn văn bản thông minh) là tính năng cho phép bạn chọn nhanh một số điện thoại, một địa chỉ, hoặc một địa chỉ email trong quá trình nhập liệu. Lưu ý, thao tác này không hoạt động khi bạn xem văn bản chứa số điện thoại, địa chỉ, hoặc địa chỉ email, vì khi đó thao tác chạm lên chúng sẽ kích hoạt ứng dụng tương ứng.

Nếu muốn chọn một trong những đối tượng sau: một số điện thoại, một địa chỉ, hoặc một địa chỉ email, bạn hãy nhấn ngón tay hai lần liên tiếp lên bị trí bất kỳ trên dòng chứa thông tin đó.

Điểm đặc biệt của tính năng này là nếu địa chỉ của bạn nằm trên hai dòng, nó cũng sẽ tự động chọn cả hai dòng cho bạn.

Tính năng chọn văn bản thông minh chỉ có thể chọn một đối tượng ở một thời điểm, do vậy nếu bạn có hai dòng với hai số điện thoại hoặc địa chỉ email khác nhau, nó sẽ chỉ chọn một dòng duy nhất.

Chạm và giữ để hiển thị thanh định dạng

Nếu bạn không thích sử dụng các cử chỉ vuốt, bạn có thể sử dụng thanh công cụ chỉnh sửa văn bản mới. iOS 13 có một thanh định dạng mới để bạn có thể truy cập các tùy chọn như cắt, sao chép và dán, cũng như hoàn tác. Khi bạn nhấn và giữ lên màn hình bằng ba ngón tay, bạn sẽ thấy thanh công cụ chỉnh sửa văn bản mới xuất hiện ở trên cùng.

Thanh này chứa các phím tắt cho phép bạn Undo, Cắt, Sao chép, Dán và Redo. Thanh công cụ này đặc biệt hữu dụng khi bạn sử dụng các thiết bị màn hình nhỏ, nơi những cử chỉ trên rất khó thực hiện.

Cuộn nhanh hơn với thanh cuộn

Cuộn trong iOS mang đến cảm giác tự nhiên nhưng nếu có một email, tài liệu hoặc trang web dài cần điều hướng thì sao? Giờ đây, bạn có thể cuộn nhanh hơn nếu sử dụng thanh cuộn và di chuyển lên hoặc xuống trang.

Vuốt ngón tay trên bàn phím để gõ

Bàn phím gốc của Apple trong iOS hỗ trợ tính năng vuốt để gõ, di chuyển ngón tay từ phím này sang phím khác mà không cần nhấc khỏi màn hình. Kỹ thuật này sử dụng phương thức dự đoán để tìm ra điều bạn định nói và khiến trải nghiệm gõ chính xác và nhanh hơn.

Nói một cách khác, để gõ từ “the” với tính năng này, chạm vào “t” trên bàn phím, di chuyển ngón tay đến chữ “h” mà không cần nhấc tay khỏi bàn phím, tương tự với “e” cũng vậy, sau đó nhấc ngón tay. iPhone sẽ gõ “the” và bạn có thể gõ từ tiếp theo, nhấc tay giữa các từ.

Nếu trước đó bạn đã cài đặt bàn phím thứ ba như Gboard của Google hoặc SwiftKey của Microsoft chỉ để sử dụng tính năng vuốt để gõ, bạn có thể chuyển về bàn phím Apple bây giờ nếu muốn.

Chạm và vuốt xuống để chọn nhiều mục từ danh sách

Tính năng này được cho là cho phép người dùng chọn các mục trong Mail và Files (hiện tại) bằng cách chạm và giữ bằng hai ngón tay sau đó vuốt xuống để chọn nhiều thư hoặc tệp.

Các ứng dụng khác có thể thêm hỗ trợ cho cử chỉ này trong tương lai.

Cử chỉ dành riêng cho iPadOS 13

Tất cả các cử chỉ trên đều hoạt động trên iPhone và iPad nhưng một số cử chỉ trên iOS 13 chỉ dành cho iPad.

Giờ đây, người dùng có thể biến thông báo thành slide trên các ứng dụng. Khi bạn nhận được thông báo, bạn có thể chạm và kéo nó sang bên cạnh màn hình để mở ứng dụng đó lên trên bất cứ thứ gì bạn làm việc.

Bây giờ bạn có thể mở các phiên bản ứng dụng toàn màn hình mới bằng cách kéo các thành phần lên trên cùng của màn hình. Hãy thử nó trên tab Safari, một cuộc trò chuyện trong Tin nhắn hoặc ghi chú trong ứng dụng Ghi chú.

Các ứng dụng đang mở trong chế độ xem Slide Over hiện hiển thị một thanh giống iPhone X ở cuối màn hình. Vuốt lên và giữ để đa nhiệm trực tuyến với các ứng dụng Slide Over khác, giống như bạn làm trên iPhone.

Bây giờ bạn có thể thu nhỏ bàn phím iPad xuống và kéo nó đến bất cứ vị trí nào bạn muốn. Bạn có thể làm điều này bằng cách chụm vào bàn phím bằng hai ngón tay, sau đó kéo nó vào vị trí.

Những cử chỉ này đặc biệt hữu ích nếu biết cách sử dụng chúng.

Cách Xóa Lịch Sử Chỉnh Sửa Trên Google Sheet Trên Điện Thoại Nhanh Nhất

Bạn muốn biết cách xóa lịch sử chỉnh sửa trên google sheet trên điện thoại nhanh nhất? Đọc bài viết này để tìm hiểu cách thực hiện một cách dễ dàng và tiện lợi.

Google Sheet là một ứng dụng xử lý bảng tính mạnh mẽ và phổ biến được cung cấp bởi Google. Được tích hợp vào nền tảng điện thoại di động, Google Sheet cho phép người dùng tạo, chỉnh sửa và chia sẻ các bảng tính một cách dễ dàng. Tuy nhiên, khi làm việc trên Google Sheet, việc theo dõi và quản lý lịch sử chỉnh sửa trở thành một yếu tố quan trọng để đảm bảo tính chính xác và kiểm soát dữ liệu.

Để xem lịch sử chỉnh sửa trên Google Sheet trên điện thoại, bạn có thể làm theo các bước sau:

Đầu tiên, hãy mở ứng dụng Google Sheet trên điện thoại di động của bạn. Đảm bảo rằng bạn đã đăng nhập vào tài khoản Google của mình.

Sau khi mở ứng dụng, hãy chọn tệp tin mà bạn muốn xem lịch sử chỉnh sửa. Google Sheet sẽ hiển thị danh sách các tệp tin mà bạn đã tạo hoặc được chia sẻ.

Trên thanh công cụ của Google Sheet, bạn sẽ thấy một biểu tượng có hình dấu chấm ba góc. Đây là biểu tượng cho “Lịch sử chỉnh sửa”. Hãy nhấp vào biểu tượng này để tiếp tục.

Sau khi chọn biểu tượng “Lịch sử chỉnh sửa”, Google Sheet sẽ hiển thị một danh sách các hoạt động chỉnh sửa trên bảng tính. Bạn có thể xem thời gian, tên người chỉnh sửa và nội dung chỉnh sửa chi tiết.

Để xóa lịch sử chỉnh sửa trên Google Sheet trên điện thoại, hãy làm theo các bước sau:

Mở ứng dụng Google Sheet trên điện thoại di động của bạn và đảm bảo rằng bạn đã đăng nhập vào tài khoản Google của mình.

Tìm và chọn tệp tin mà bạn muốn xóa lịch sử chỉnh sửa. Google Sheet sẽ hiển thị danh sách các tệp tin mà bạn đã tạo hoặc được chia sẻ.

Trên thanh công cụ của Google Sheet, bạn sẽ thấy biểu tượng dấu chấm ba góc. Hãy nhấp vào biểu tượng này để tiếp tục.

Sau khi chọn biểu tượng “Lịch sử chỉnh sửa”, Google Sheet sẽ hiển thị danh sách các hoạt động chỉnh sửa trên bảng tính. Bạn có thể chọn hoạt động chỉnh sửa cụ thể và nhấn nút “Xóa” để xóa nó khỏi lịch sử chỉnh sửa.

Để xóa lịch sử chỉnh sửa một cách nhanh nhất, bạn có thể sử dụng tính năng “Xóa lịch sử chỉnh sửa nhanh” trên Google Sheet. Đây là một tính năng tiện ích giúp bạn xóa toàn bộ lịch sử chỉnh sửa trong một tệp tin duy nhất một cách dễ dàng.

Để sử dụng tính năng này, hãy làm theo các bước sau:

Mở ứng dụng Google Sheet trên điện thoại di động của bạn và đăng nhập vào tài khoản Google của mình.

Chọn tệp tin mà bạn muốn xóa lịch sử chỉnh sửa.

Trên thanh công cụ của Google Sheet, tìm và chọn biểu tượng dấu chấm ba góc.

Chọn “Lịch sử chỉnh sửa” từ menu hiển thị.

Trên giao diện lịch sử chỉnh sửa, bạn sẽ thấy một tùy chọn “Xóa lịch sử chỉnh sửa nhanh”. Hãy nhấp vào tùy chọn này để xóa toàn bộ lịch sử chỉnh sửa trong tệp tin.

Với tính năng này, bạn có thể xóa lịch sử chỉnh sửa một cách nhanh chóng và tiện lợ

Trên Google Sheet, lịch sử chỉnh sửa không thể khôi phục sau khi đã bị xóa. Vì vậy, hãy cân nhắc trước khi xóa lịch sử chỉnh sửa.

Để xem lịch sử chỉnh sửa từ một ngày cụ thể trên Google Sheet, bạn có thể sử dụng tính năng “Lịch sử chỉnh sửa” và lọc hoạt động chỉnh sửa theo ngày.

Hiện tại, Google Sheet không cung cấp tính năng xóa lịch sử chỉnh sửa của một người dùng cụ thể. Bạn chỉ có thể xóa toàn bộ lịch sử chỉnh sửa trong tệp tin.

Trên Google Sheet trên điện thoại di động, việc xóa lịch sử chỉnh sửa là một quy trình quan trọng để đảm bảo tính chính xác và kiểm soát dữ liệu. Bằng cách làm theo các bước và sử dụng tính năng “Xóa lịch sử chỉnh sửa nhanh”, bạn có thể xóa lịch sử chỉnh sửa một cách dễ dàng và nhanh chóng trên Google Sheet.

Có hàng triệu khách hàng Tiềm Năng đang xem bài viết này

Bạn muốn có muốn đưa sản phẩm/dịch vụ thương hiệu của mình lên website của chúng tôi

Liên Hệ Ngay!

Cách Chỉnh Sửa File Pdf Nhanh Và Hiệu Quả Nhất

Cách đầu tiên và hay được sử dụng nhất thì các bạn có lẽ cũng từng nghe qua hoặc từng thử rồi, đó là sử dụng thêm phần mềm chuyên dụng như Acrobat, Adobe Reader, hay phổ biến và tốt nhất là Foxit Reader. Nhưng cũng có những cách khác nữa mà các bạn có thể chưa chú ý tới, đó là sử dụng bộ công cụ văn phòng Microsoft Word.

Chuyển PDF sang Word trên Foxit Reader để sửa

Bước 1: Đầu tiên, các bạn mở file PDF cần phải chỉnh, sửa nội dung lên. Trong ví dụ này, chúng ta sẽ thực hiện sửa định dạng văn bản pdf trên phần mềm PDF phổ biến và thông dụng nhất hiện nay là Foxit Reader. Sau đó nhấp chuột vào Select Text hoặc Tools / Select Text (hoặc nhấn tổ hợp phím tắt Alt + 6) tùy vào bản Foxit mà bạn đang dùng.

Bước 2: Bấm chuột trái, giữ và di chuyển quanh toàn bộ đoạn văn bản bạn muốn lấy để sửa chữa, sau đó copy (Ctrl+C) lại.

Bước 3: Dán (Ctrl+V) đoạn văn bản đó sang bộ công cụ Word bất kỳ để chỉnh sửa. Bạn có thể dùng Microsoft Word hoặc WPS Writer, trong hướng dẫn của bài viết này chúng tôi dùng WPS Writer của bộ WPS Office Free.

Bước 4: Sau khi chỉnh sửa xong, bấm vào biểu tượng Writer màu xanh (góc trên, bên trái màn hình) để lưu lại. Có thể save lại theo bình thường, hoặc xuất thẳng file thành đuôi PDF bằng cách chọn vào Save as / Export to PDF, tùy vào mục đích của bạn.

Lưu bình thường: Có thể sử dụng để sửa lại lần sau, hoặc sửa tiếp nếu chưa chắc chắn.

Xuất thẳng thành file PDF: Dùng một lần, không cần thiết, chắc chắn sẽ không sửa lại nữa.

Nếu bạn chọn xuất thẳng file thành văn bản pdf:

Chọn vị trí và tên cho file cần lưu bằng cách bấm vào Browse.. / OK.

Chờ một chút để quá trình xuất file hoàn thành. Bấm Close để đóng lại, hoặc Open File để mở luôn file này.

Đây là file chứa đoạn văn bản mà các bạn vừa chuyển về dạng word để chỉnh sửa, sau đó lưu lại dưới dạng pdf.

Còn nếu chọn lưu file dưới dạng văn bản thường:

Advertisement

Mở Foxit Reader lên, chọn vào thẻ Home / From File.

Tìm đường dẫn tới file cần mở.

Đây là hiển thị của đoạn văn bản đã sửa chữa khi được mở lại bằng Foxit.

Để lưu lại, các bạn chọn vào biểu tượng đĩa mềm (Save) sau đó chọn tên và tiến hành như bình thường.

PDFBuddy cũng là công cụ chuyển đổi file pdf trực tuyến khá hữu dụng.

Sửa chữa file PDF trực tiếp trên Word 2013

Bước 1: Đầu tiên, các bạn cũng mở Microsoft Word 2013 lên, sau đó nhấp vào File.

Cửa sổ mới xuất hiện, chọn tiếp vào Open.

Bước 2: Tìm tới vị trí của file PDF muốn mở để sửa chữa, nhấp chọn file đó rồi Open.

Nhấp vào OK để xác nhận.

Bước 3: Văn bản cần được sửa chữa sẽ hiển thị trong Word 2013. Lúc này các bạn có thể tiến hành sửa chữa, thêm bớt cho file pdf theo ý thích.

Bước 4: Sau khi chỉnh sửa hoàn thành, nhấp vào biểu tượng Save để lưu lại.

Ở Nhà Mùa Dịch: Ứng Dụng Chỉnh Sửa Ảnh Tốt Nhất

Adobe Lightroom

Ứng dụng Lightroom tên di động là một phiên bản đơn giản hóa của phần mềm chỉnh sửa ảnh hậu kì nổi của Adobe.

Lightroom là trình chỉnh sửa ảnh di động tốt nhất.

Lightroom cho thiết bị di động không bỏ qua khi nói đến khả năng chỉnh sửa và ứng dụng di động này cạnh tranh với phần mềm máy tính để bàn đầy đủ. Bạn có thể kiểm soát độ phơi sáng, độ tương phản, độ sáng, bóng, màu trắng, màu đen, màu sắc, màu, nhiệt độ màu, độ bão hòa và nhiều hơn nữa. Tất nhiên, cũng có một nút chỉnh sửa tự động và hồ sơ mát mẻ để chỉnh sửa tự động dễ dàng.

VSCO

Các ứng dụng chỉnh sửa hình ảnh trên điện thoại ngày càng phát triển mạnh để phục vụ nhu cầu sống ảo có đầu tư của giới trẻ. VSCO là một trong những cái tên dình đám và được nhiều bạn trẻ ưa chuộng nhất chính là VSCO Cam.

Công thức chỉnh màu đa dạng và dễ sử dụng.

Ứng dụng này ngoài dễ sử dụng sử dụng thì có hơn 200 công thức chỉnh sửa với màu sắc đa dạng tha hồ cho mỗi người lựa chọn mà không sợ bị đụng nhau.

VSCO còn là ứng dụng chỉnh “thần thánh” cho những bức ảnh ‘tự sướng’ nhờ bộ lọc với hiệu ứng tuyệt vời, giúp tấm ảnh mang đầy tính nghệ thuật như được chỉnh sửa bằng phần mềm chuyên nghiệp.

PicsArt Photo Studio

Trong PicsArt Photo Studio bạn sẽ tìm thấy rất nhiều bộ filter có sẵn theo phong cách cổ điển đến hiện đại và mạnh mẽ. Bạn có thể xếp chồng các hiệu ứng màu sắc lên nhau để tạo những bộ lọc màu ấn tượng và thú vị hơn trên hình ảnh của bạn.

Ngoài ra ứng dụng này còn có hơn 100 công cụ chỉnh sửa ảnh cũng như một cộng đồng người dùng sáng tạo, thường xuyên chia sẻ công cụ, ý tưởng mới.

Snapseed

Được ra mắt lần đầu vào năm 2011, Snapseed do Google phát triển và là một trong những ứng dụng hấp dẫn người sử dụng khá lớn trên cả Android và iOS.

Đây là một ứng dụng trực quan và dễ sử dụng – rất thích hợp cho những người mới bắt đầu. Bên cạnh đó, Snapseed cũng cung cấp nhiều tính năng nâng cao để đáp ứng nhu cầu của nhóm người dùng chuyên nghiệp.

Pixlr

Pixlr là 1 ứng dụng đa nhiệm, cho phép người dùng dựng phim bằng ảnh, có những hiệu ứng và phông chữ đầy độc đáo. Nó sở hữu chế độ tăng cường hình ảnh một chạm tuyệt vời cùng với nhiều tính năng và công cụ sửa ảnh khác. Pixlr còn có các bộ lọc, lớp phủ (overlay) và những công cụ trang điểm như tẩy mụn, làm trắng răng.

Bạn có thể tải Pixlr về điện thoại miễn phí mà không cần đăng ký tài khoản. Tuy nhiên, ứng dụng sẽ cung cấp cho bạn một số gói sticker tính phí trong quá trình sử dụng.

Hãy để mua giãn cách trở nên thú vị hơn khi xem lại những hành trình du lịch đã qua và tô màu thêm cho thật rực rỡ với 5 ứng dụng trên.

Bài: Hoàng Anh (Theo Du lịch Tp.HCM).

Đăng bởi: Hằng Phạm Thị Ánh

Từ khoá: Ở nhà mùa dịch: Ứng dụng chỉnh sửa ảnh tốt nhất

Tất Tần Tật Về Iphone 12: Phiên Bản, Giá Bán, Ngày Ra Mắt Và Tính Năng Nổi Bật

Phiên bản và giá bán của iPhone 12

Theo như các thông tin rò rỉ, dòng iPhone 12 dự kiến có 4 phiên bản: iPhone 12 Mini, iPhone 12, iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max. Cũng như những dòng iPhone trước đó, cấu hình chi tiết của các phiên bản sẽ có một vài sự phân cấp, dẫn đến giá bán của từng máy cũng có sự chênh lệch.

Thông tin giá bán dự kiến cho từng phiên bản iPhone 12 như sau:

iPhone 12 Mini

Phiên bản 64 GB giá 649 USD (khoảng 15 triệu đồng).

Phiên bản 128 GB giá 699 USD (khoảng 16.2 triệu đồng).

Phiên bản 256 GB giá 799 USD (khoảng 18.5 triệu đồng).

iPhone 12

Phiên bản 64 GB giá 749 USD (khoảng 17.3 triệu đồng).

Phiên bản 128 GB giá 799 USD (khoảng 18.5 triệu đồng).

Phiên bản 256 GB giá 899 USD (khoảng 20.8 triệu đồng).

iPhone 12 Pro

Phiên bản 128 GB giá 999 USD (khoảng 23.1 triệu đồng).

Phiên bản 256 GB giá 1.099 USD (khoảng 25.4 triệu đồng).

Phiên bản 512 GB giá 1.299 USD (khoảng 30.1 triệu đồng).

iPhone 12 Pro Max

Phiên bản 128 GB giá 1.099 USD (khoảng 25.4 triệu đồng).

Phiên bản 256 GB giá 1.199 USD (khoảng 27.8 triệu đồng).

Phiên bản 512 GB giá 1.399 USD USD (khoảng 32.4 triệu đồng).

Thời điểm ra mắt chính thức

Apple có xu hướng ra mắt iPhone mới vào tháng 9 hàng năm. Tuy nhiên, do tình hình diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19 trên toàn thế giới, đã có những tin đồn về việc Apple trì hoãn ra mắt iPhone 12. 

Và mới đây, trong một động thái bất ngờ, đêm ngày 06/10, Apple đã chính thức gửi lời mời tham dự sự kiện ra mắt iPhone 12 (iPhone 2023). Theo đó, sự kiện sẽ được diễn ra vào ngày 13/10 vào 10 giờ sáng tại Mỹ (tức vào 0h ngày 14/10 theo giờ Việt Nam).

Bên cạnh đó, iPhone 12 cũng sẽ được tổ chức dưới dạng trực tiếp cùng với khẩu hiệu “Hi, Speed”. Có lẽ “nhà Táo” đang muốn nói rằng iPhone 12 sẽ sở hữu tốc độ xử lý nhanh như A14 Bionic, chipset 5G hoặc ngay cả màn hình có tần số quét là 120Hz chẳng hạn.

Những tính năng nổi bật trên iPhone 12 Màn hình siêu mượt

Mặc cho có nhiều tin đồn là iPhone 12 sẽ không được trang bị màn hình có tần số quét 120 Hz, thì theo thông tin rò rỉ mới và đáng tin cậy nhất từ Phonearea, Apple vẫn tiếp tục thử nghiệm là mang màn hình 120 Hz lên iPhone của mình, cụ thể là chiếc iPhone 12 Pro Max.

Bên cạnh đó, Apple được cho là đang dần loại bỏ màn hình LCD và hoàn toàn dùng màn hình OLED. Công ty có thể áp dụng công nghệ màn hình OLED ProMotion 120 Hz trên tất cả các mẫu iPhone 12 Pro giúp độ mượt hiển thị nội dung rất ấn tượng.

Vì một màn hình có tốc độ làm mới cao sẽ ngốn nhiều năng lượng nên Apple dự kiến sẽ sử dụng các tấm nền OLED mỏng và tiết kiệm điện hơn để bù đắp cho việc tiêu hao năng lượng.

Thiết kế hoàn toàn mới

Apple năm nay sẽ ra mắt tới 4 phiên bản iPhone 12 với 3 kích thước khác nhau. Series này bao gồm iPhone 12 mini 5.4 inch, iPhone 12 6.1 inch, iPhone 12 Pro 6.1 inch và iPhone 12 Pro Max 6.7 inch.

Bên cạnh đó, Apple đang tìm cách mở rộng ngôn ngữ thiết kế iPad Pro trên nhiều dòng sản phẩm của mình. Theo những hình ảnh được trang PhoneArena tiết lộ, iPhone 12 Pro Max vẫn giữ nguyên thiết kế khá giống iPhone 11 Pro Max.

Tuy nhiên, khung máy được thiết kế vát phẳng tương tự như iPhone 4 chứ không còn bo cong về 2 cạnh như các iPhone tiền nhiệm. Đồng thời các cảm biến ở mặt trước như Face ID, camera trước… sẽ được sắp xếp lại gọn gàng hơn nhờ đó iPhone 12 sẽ có phần tai thỏ được thiết kế nhỏ hơn.

Ngoài ra, cũng có các tin đồn khác cho biết iPhone 12 có thể sẽ có màu xanh nhạt, tím, cam nhạt, đỏ và xanh dương. 

Đặc biệt, iPhone 12 sẽ sử dụng cổng USB-C thay cho cổng Lighning như các thế hệ iPhone hiện tại. Điều này sẽ giúp cho người dùng thuận tiện trong việc dùng chung bộ sạc với các thiết bị smartphone khác nếu chẳng may để quên dây sạc ở nhà.

Cấu hình lôi cuốn

Dòng iPhone 12 đi kèm các nâng cấp phần cứng hàng năm từ Apple, bao gồm chip A14 Bionic 5nm nhanh và tiết kiệm năng lượng hơn. Hiệu năng GPU và AI cũng được cải thiện cùng bộ nhớ trong lên đến 512 GB.

Đối với dòng iPhone 12, công ty dự kiến sẽ trang bị RAM 6 GB trên bản Pro. Điều này sẽ giúp cải thiện đa nhiệm và phù hợp với các tính năng đa nhiệm mới mà iOS 14 dự kiến ​​sẽ giới thiệu.

Hiệu suất AI và ISP cũng sẽ có được sự tăng cường đáng chú ý với chip A14, điều rất cần thiết vì ngày càng có nhiều tính năng phụ thuộc vào bộ xử lý AI. Tin đồn cũng chỉ ra rằng Apple sẽ tăng ít nhất 10% pin, giúp bù lại mức tiêu hao năng lượng do màn hình tốc độ làm mới cao và công nghệ 5G.

Apple cho biết A14 Bionic có 11.8 tỷ bóng bán dẫn và nó dựa trên tiến trình 5nm. CPU 6 lõi của con chip này mang lại hiệu suất tăng 40% trong khi GPU 4 lõi mang lại hiệu suất tăng 30%. 

Tóm lại, A14 Bionic tiếp tục là một con “quái vật” về hiệu năng và dòng iPhone 12 sắp tới hứa hẹn sẽ thiết lập những kỷ lục mới về hiệu suất.

Cấu hình chi tiết và giá bán dự kiến của iPhone 12

Hỗ trợ 5G

Một trong những nâng cấp lớn trên dòng iPhone 12 năm nay là sự bổ sung của 5G, tính năng hứa hẹn giúp thay đổi cuộc chơi và sẽ thu hút nhiều người mua iPhone hiện tại. Trang bị 5G cũng là lý do khiến Apple thực hiện một số thay đổi lớn với iPhone 12 vì nó cần không gian để chứa modem 5G và ăng-ten.

Apple có thể ra mắt hai biến thể khác nhau của iPhone 12, một biến thể hỗ trợ mmWave và Sub-6GHz và một biến thể chỉ hỗ trợ Sub-6GHz

Advertisement

Máy ảnh xịn sò

Vào năm ngoái, Apple đã mang đến cho dòng iPhone 11 sự nâng cấp mạnh mẽ về camera. Nhưng đến năm 2023, công ty một lần nữa dự kiến ​cải thiện phần cứng camera của dòng iPhone 12 với rất nhiều thứ đáng giá.

Đầu tiên, Apple dự kiến sẽ chuyển sang cảm biến camera lớn hơn để phù hợp với xu hướng điện thoại Android hiện nay. Cảm biến lớn hơn sẽ hấp thụ nhiều ánh sáng hơn, giúp cải thiện hơn nữa hiệu suất chụp ảnh thiếu sáng trên iPhone 12.

Apple cũng có thể sử dụng chức năng ổn định hình ảnh thay đổi cảm biến, cho phép camera góc cực rộng ổn định hình ảnh tốt hơn.

Thậm chí đã có những thông tin nói rằng Apple sẽ sử dụng camera 64 MP cho iPhone 12, bên cạnh đó còn có chế độ ban đêm cho camera selfie và camera tele, cũng như các cải tiến về xử lý hình ảnh.

Hãy nhớ, Apple đã thêm máy quét LiDAR vào iPad Pro 2023 giúp cải thiện trải nghiệm AR tổng thể trên thiết bị và nó có thể quét các vật thể cách xa tới 5 mét. Sẽ không bất ngờ nếu iPhone 12 cũng tích hợp máy quét này trên cụm camera sau đối với các phiên bản Pro.

Touch ID

Theo như nhiều tin đồn gần đây, nếu Apple sẵn sàng với công nghệ cảm biến vân tay siêu âm dưới màn hình do Qualcomm sản xuất cho iPhone, nhiều khả năng Face ID sẽ được loại bỏ.

Tổng Hợp Các Lỗi Màn Iphone Phổ Biến Nhất Và Cách Sửa

Đánh giá nội dung!

Lỗi màn hình iPhone bị ố vàng

Màn hình bị ố vàng là lỗi có biểu hiện dễ dàng nhận ra nhất, bởi lúc này màn hình điện thoại sẽ xuất hiện những vết ố vàng lên, đặc biệt là tại các góc máy. Nguyên nhân chính dẫn đến lỗi này là do máy ở nhiệt độ quá cao trong thời gian lâu, khiến lớp keo dán màn hình bị chảy ra hoặc do tuổi thọ sử dụng cao, lỗi phần cứng,…

Để khắc phục bạn cần tháo đi các phụ kiện như ốp lưng bảo vệ và không được sử dụng điện thoại khi sạc, cũng như ngừng khi máy nóng lên. Nếu không đem lại hiệu quả, bạn cần mang điện thoại đến các trung tâm sửa chữa uy tín để được khắc phục nhanh chóng, tránh vết ố lan rộng khắp màn hình.

Lỗi màn hình iPhone xuất hiện dấu hiệu ố đen

Ngoài sự tạo ra các vết ố màu vàng, thì màn hình iPhone vẫn có thể tạo nên các vết ố đen và có dấu hiệu lan rộng hơn mỗi ngày. Thông thường, lỗi này xảy ra chủ yếu do cáp màn hình bị lỏng hoặc điện thoại bị va đập gây ảnh hưởng đến màn hình.

Để nhanh chóng khắc phục được tình trạng trên, bạn cần mang máy đến các cửa hàng sửa chữa uy tín như Điện Thoại Vui chẳng hạn, để được nhân viên gắn lại cáp màn hình hoặc thay màn hình iPhone mới tùy vào tình trạng lỗi nặng hay nhẹ.

Màn hình xuất hiện sọc ngang

Tương tự như các vết ố đen, thì các vết sọc ngang trên màn hình cũng sẽ dần lan rộng, làm che mất đi khung hình hiển thị. Nguyên nhân dẫn đến cũng là do cáp màn hình bị lỏng hay va đập khiến màn hình bị hư hỏng.

Thông thường, để khắc phục lỗi này, người dùng cần mang máy đến các trung tâm bảo hành hay các cửa hàng sửa chữa iPhone uy tín, chuyên nghiệp để được kiểm tra, gắn lại cáp màn hình và thay mới màn hình khi cần.

Màn hình iPhone bị nháy, giật lag

Màn hình điện thoại iPhone bị nhấp nháy, giật lag khiến quá trình sử dụng gắp rất nhiều bất tiện khi các thao tác chạm, phản hồi và khả năng hiển thị trên thiết bị đều không ổn định. Nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này là do va đập mạnh ảnh hưởng, quá nhiều ứng dụng chạy ngầm hoặc máy chứa virus khiến máy không thể xử lý tốt được.

Màn hình iPhone bị chảy mực

Biểu hiện rõ ràng của lỗi màn hình iPhone bị chảy mực là các vết đốm màu đen, tím hoặc nhiều màu sắc khác kết hợp cùng các vết loang màu, các đốm đen ở góc máy sau đó lan rộng ra khắp nơi. Nguyên nhân là do va đập, các vật nặng đè lên màn hình hay màn hình thường xuyên tiếp xúc với môi trường ẩm ướt hoặc đã từng thay màn hình không chính hãng.

Người dùng cần sử dụng điện thoại cẩn thận hơn, tránh bị va chạm với các vật cứng, đặc biệt cần lau khô tay trước khi dùng và tránh để điện thoại ở những nơi ẩm ướt. Nếu màn hình của bạn đã xuất hiện các vết chảy mực to, cần đem đến cửa hàng để được sửa chữa nhanh nha!

Màn hình iP bị nhiễm từ, nhiễm màu

Khi màn hình điện thoại của bạn bị nhiễm màu, nhiễm từ, màn hình sẽ xuất hiện những đường vân thẳng, gợn sóng nhưng sẽ xuất hiện chập chờn sau đó biến mất nếu bạn đi ra khỏi vị trí xuất hiện đó. Nguyên nhân do điện thoại đã có tuổi thọ sử dụng lâu, va chạm, thay thế linh kiện kém chất lượng và bị vật nặng đè lên.

Khi gặp lỗi này, bạn nên khởi động lại điện thoại, khôi phục cài đặt gốc và cần mang máy đến trung tâm sửa chữa uy tín, chất lượng để kiểm tra sửa chữa.

Cập nhật thông tin chi tiết về 12 Mẹo Giúp Chỉnh Sửa Văn Bản Trên Iphone, Ipad Thành Thạo trên website Bpco.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!