Xu Hướng 2/2024 # 2 Cách Làm Món Bò Né Ốp La Và Bò Né Hoa Thiên Lý Ngon, Đậm Đà, Thơm Béo Cực Đơn Giản # Top 9 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết 2 Cách Làm Món Bò Né Ốp La Và Bò Né Hoa Thiên Lý Ngon, Đậm Đà, Thơm Béo Cực Đơn Giản được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Bpco.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cách chọn thịt bò ngon

Bạn nên chọn mua thịt bò có màu đỏ tươi, quan sát thấy mỡ bò có màu vàng tươi, ấn thấy không quá mềm, tránh mua những miếng thịt có màu đỏ sậm không còn tươi ngon.

Bạn có thể dùng tay ấn vào thịt, thấy thịt mềm, có độ đàn hồi ngay lập tức thì nên mua, nếu thấy thịt cứng, không đàn hồi, có dịch chảy ra hay nhơn nhớt ở tay thì không nên mua.

Chọn loại có các thớ thịt nhỏ, mềm nhưng không quá mịn, thịt bò khi chế biến xong sẽ rất mềm và ngon.

Thịt bò cái thường ngon hơn rất nhiều so với thịt bò đực, bạn có thể lưu ý khi mua.

Bạn nên mua tại các cửa hàng uy tín hoặc nếu mua tại chợ truyền thống, bạn nên đi vào lúc sáng sớm. Lúc này thịt vừa lên thớt, còn tươi ngon và có nhiều sự lựa chọn hơn.

Cách làm bò né ốp la

Thời gian thực hiện: 30 phút

Khẩu phần: 2 người

Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ

Thời gian thực hiện và khẩu phần ăn:

Nguyên liệu:

Thịt bò: 250g

Trứng: 1 quả

Hành tây: 1/2 củ

Dầu hào: 1 muỗng canh

Đường trắng: 1 muỗng cà phê

Tiêu: 1 muỗng cà phê

Nước tương: 1 muỗng canh

Tỏi băm: 1 muỗng canh

Dầu ăn: 1 muỗng cà phê

Mè trắng: 1 muỗng cà phê

Khoai tây: 1 củ

Pate gan heo: 200g

Rau sống: Cà chua, xà lách, dưa leo

Dụng cụ:dao, thớt, chảo,…

Cách chọn mua khoai tây ngon:

Chọn củ có màu vàng không chọn củ có màu trắng vì nó không đủ độ ngọt ngon và ít chất dinh dưỡng.

Không chọn củ khoai tây đã mọc mầm, lớp da bên ngoài đã chuyển sang màu xanh, những củ này rất độc, hại cho sức khỏe của mọi người.

Nên mua những củ khoai tây cầm chắc tay, nặng, vỏ trơn nhẵn, lành lặn, không có chấm, sâu, mắt đen trên vỏ, không bị thối rữa, có nước chảy ra ngoài.

Tránh mua những củ vỏ bị nhăn, ấn vào vỏ thấy mềm, đa số các củ này là cũ để lâu, héo, không còn nhiều dưỡng chất bên trong, vị nhạt.

Không mua khoai tây bị trầy xước, vì các củ này nếu không ăn ngay thì chúng sẽ nhanh bị hư thối và khi đặt cạnh với các củ lành lặn cũng sẽ làm cho các củ này bị lây, thối rữa không ăn được.

Chọn các củ không có vết lõm quá sâu để việc sơ chế trước khi nấu nhanh chóng, dễ dàng hơn.

Các bước thực hiện món bò né ốp la

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Khoai tây gọt sạch vỏ, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Cho vào nồi nước sôi, luộc khoảng 5 phút cho chín sơ thì vớt ra cho vào thau nước lạnh, chờ nguội thì vớt ra.

Mách bạn:

Khoai tây khi gọt xong, có thể ngâm với nước muối loãng khoảng 15 phút, giúp khoai giữ được màu vàng đẹp mắt mà không bị thâm.

Luộc khoai tây không nên luộc quá nhừ, khoai sẽ bị bở không còn vị ngon, thấy khoai vừa chín tới là có thể vớt ra.

Cà chua, dưa leo rửa sạch, cắt lát mỏng. Rau xà lách rửa sạch nhẹ nhàng với nước và để ráo.

Thịt bò mua về rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Hành tây lột sạch lớp vỏ bên ngoài, rửa sạch, cắt thành sợi mỏng.

Mách bạn:

Bạn có thể khử mùi hôi của thịt bò bằng cách chà xát với gừng giã nhuyễn, sau đó rửa sạch với nước là được.

Bạn cũng có thể ngâm thịt bò trong rượu trắng khoảng 15 phút, giúp khử mùi hôi hữu hiệu lại tăng hương vị cho thịt khi chế biến.

Khi cắt thịt nên cắt ngang thớ thịt giúp thịt mềm và không bị dai khi ăn.

Hành tây khi cắt nên chừa lại gốc hành, giúp mắt bạn không còn bị cay mỗi khi cắt hành.

Thêm vào thịt lần lượt nước tương, dầu hào, tỏi băm, đường, dầu ăn, tiêu và mè, trộn thật đều cho thịt thấm đều gia vị, ướp khoảng 20 phút.

Bước 2: Xào các nguyên liệu

Cho vào chảo hành tây xào đều cho thơm, cho thịt bò đã ướp trước đó vào, đảo đều cho đến khi vừa chín tái thì lật mặt thịt.

Mách bạn: Không nên để thịt quá chín, thịt sẽ bị khô mất vị ngon ngọt nên có, thay vào đó thấy mặt thịt hơi tái đi là có thể trở mặt.

Trong lúc chờ thịt, bắc lên 1 chảo dầu nóng, cho khoai tây đã luộc trước đó vào, chiên ngập dầu, đến khi vàng đều thì vớt ra.

Bước 3: Hoàn thành

Vừa trở thịt xong, đập trứng gà cho vào kế bên miếng thịt, thêm lên trên ít lát khoai tây chiên và một miếng pa tê gan và chờ thưởng thức.

Thành phẩm Cách làm bò né hoa thiên lý

Thời gian thực hiện và khẩu phần ăn:

Thời gian thực hiện: 40 phút

Khẩu phần: 2 – 3 người

Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ

Thịt bò: 200g

Hoa thiên lý: 300g

Hành tím: 2 củ

Tỏi: 2 tép

Hành tây: 1/2 củ

Ớt: 1 trái

Bơ thực vật: 2 muỗng cà phê

Sốt mayonnaise: 1 muỗng cà phê

Dầu hào: 1 muỗng cà phê

Gia vị: Tiêu, hạt nêm, dầu mè, mè trắng, nước tương,…

Dụng cụ: muỗng, chén, chảo,…

Cách chọn mua hoa thiên lý ngon

Bạn nên chọn những bông hoa còn tươi, có màu xanh bắt mắt, cánh hoa có màu vàng nhạt, không nên chọn những hoa có màu vàng sậm có thể bị già, hỏng, hay những bông bị dập nát, ún bên trong

Có thể dùng tay ngắt thử một cuống hoa, thấy giòn, đứt dứt khoát là hoa còn tươi, non không bị héo có thể mua.

Các bước thực hiện món bò né hoa thiên lý

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Hoa thiên lý mua về ngâm với nước muối khoảng 10 – 15 phút, loại bỏ những hoa bị ún, hỏng, sau đó rửa lại cho thật sạch, vớt ra để ráo.

Thịt bò rửa sạch, cắt lát mỏng vừa ăn. Hành tây, lột sạch vỏ, rửa sạch cắt sợi mỏng. Tỏi và hành tím lột sạch vỏ, rửa sạch và băm nhỏ. Ớt rửa sạch, cắt lát mỏng.

Bước 2: Sơ chế và ướp bò

Thịt bò ướp với 1 muỗng cà phê: dầu mè, nước tương, dầu hào, sốt mayonnaise, tỏi băm và hành tím băm.

Thêm vào một ít tiêu, mè trắng và hành tây vào chung, trộn đều cho thịt thấm vị. Ướp thịt 30 phút là được.

Bước 3: Xào các nguyên liệu

Cho bơ lên chảo gang nóng, đảo đều cho tan, thêm vào hành tím và tỏi băm còn lại vào, phi thơm.

Mách bạn:

Bạn cũng có thể sử dụng dầu ăn, nhưng bơ thực vật giúp món ăn thơm hơn.

Nên phi tỏi và hành tím băm với lửa nhỏ, đảo đều tay để tránh không bị cháy khét.

Lấy thịt bò đã thấm đều gia vị cho vào gọn 1 bên chảo, bên còn lại cho hoa thiên lý, nêm với 1 muỗng cà phê hạt nêm, xào đều.

Mách bạn:

Nên xào thịt bò với lửa lớn, đảo liên tục giúp thịt chín đều mềm và ngon hơn.

Không nên xào thịt quá lâu, thấy thịt vừa chín tái là được, thịt sẽ thật mềm và ngon ngọt.

Bước 4: Hoàn thành

Thành phẩm

Mẹo thực hiện thành công: Với thịt bò tốt nhất bạn không nên ướp với nước mắm hay muối vì chúng khiến thịt bò bị dai và khô khi chế biến xong, không còn mềm ngon.

*Tham khảo hình ảnh và công thức từ: chúng tôi và kênh youtube Món Ăn Ngon

Đăng bởi: Lâm Tài

Từ khoá: 2 cách làm món bò né ốp la và bò né hoa thiên lý ngon, đậm đà, thơm béo cực đơn giản

Bò Nấu Lagu: 2 Cách Làm Mặn Và Chay Đậm Đà, Béo Ngậy Hấp Dẫn Như Nhà Hàng

Bò nấu lagu có nguồn gốc từ ẩm thực Pháp được người Việt vô cùng ưa chuộng. Trải qua sự giao thoa ẩm thực các đầu bếp đã biến tấu cách chế biến món lagu thành nhiều kiểu như lagu bò, lagu gà, lagu sườn, lagu lưỡi bò, lagu chay… Các món lagu đều mang đến hương vị thơm ngon, màu sắc hấp dẫn. Món ăn sang trọng trở thành lựa chọn ưu tiên của nhiều bữa tiệc cưới hỏi, sinh nhật…

1. Cách làm bò nấu lagu chấm bánh mì hấp dẫn

Bò nấu lagu chấm bánh mì rất thích hợp dùng làm bữa ăn sáng năng lượng. Món ăn bổ sung thêm nhiều chất dinh dưỡng thích hợp chăm sóc sức khỏe gia đình. Sau nhiều ngày ăn sáng vội vã, tiết kiệm bạn có thể chiêu đãi cả nhà món ăn sáng ngon bổ . Chúng hứa hẹn sẽ khiến mọi người hài lòng ăn mãi không thấy no.

1.1. Chuẩn bị nguyên liệu

1kg thịt bò (có bắp bò và nạm bò)

250gram cà rốt

250gram khoai tây

300gram cà chua

200gram đậu Hà Lan tươi

40gram hành tím, tỏi băm

60gram hành tây

800ml nước dừa

Ít ngò rí

1 hộp sốt cà chua (khoảng 200gram)

40ml rượu vang đỏ

Một ít bơ lạt

Ít gừng giã nát, rượu trắng

Gia vị: Dầu ăn, muối, đường, hạt nêm, tiêu

Thịt bò và các loại rau củ quả chọn loại đỏ tươi, căng mọng để thành phẩm chất lượng. Ảnh: Internet

1.2. Các bước thực hiện Bước 1: Làm sốt cà chua

Cà chua gọt vỏ ngoài, cắt đôi, bỏ hạt, rửa sạch thịt cà chua băm nhỏ hoặc xay nhuyễn.

Bắc chảo lên bếp cho vào 1 thìa canh dầu ăn, 1 thìa canh hành tỏi băm phi thơm. Cho hết cà chua băm vào đảo đều. Nêm nếm 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường. Giảm lửa nhỏ vừa sên cà đến khi chúng chín mềm. Thêm vào 1/2 chén nước, 1 hũ sốt cà hộp. Xào đều tay đến khi sốt cà chua nhuyễn ra thì tắt bếp.

Phần sốt cà bạn nên kết hợp cả hai loại cà tươi và sốt cà đóng hộp. Ảnh: Internet

Bước 2: Sơ chế ướp thịt bò

Trộn gừng giã nát với ít rượu trắng chà xát lên toàn một mặt thịt bò. Sau đó rửa sạch lại với nước nhiều lần khử mùi hôi. Kế đến bạn chần thịt bò qua nước nóng khoảng 2 phút, rửa sạch lại. Thái thịt bò thành các miếng khoảng 3 – 4cm.

Bỏ thịt bò vào tô ướp cùng 1 thìa canh muối, 1.5 thìa canh đường, 1 thìa canh hạt nêm, 1 thìa cà phê tiêu, 1 thìa canh hành tỏi băm, 1/2 phần sốt cà chua. Trộn đều đều nguyên liệu cho cho thấm gia vị để ướp ít nhất trong 1 giờ.

Bước 3: Sơ chế rau củ quả

Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, thái khúc vừa ăn, củ nhỏ để nguyên không cần cắt. Khoai tây nên chiên sơ cho ráo mặt rồi vớt ra để ráo dầu. Điều này giúp khoai dẻo bùi, không bị rã.

Cà rốt bào vỏ, rửa sạch, xắn thành khối vừa ăn.

Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, tỉa hoa hoặc thái múi cau.

Thịt bò thái miếng vừa ăn, không nên thái quá nhỏ khi nấu dễ rã không ngon. Ảnh: Internet

Bước 4: Nấu bò lagu

Bắc chảo lên bếp cho vào 2 thìa canh dầu ăn, 1 thìa canh hành tỏi băm phi thơm vàng. Kế đến cho hết thịt bò đã ướp vào xào trên lửa lớn 3 phút. Thịt hơi săn lại bạn cho vào 2 thìa canh rượu vang đỏ. Tiếp tục xào đều thêm 2 phút thì tắt bếp.

Đổ hết thịt bò vào nồi để dễ nấu hơn. Đổ vào nồi 800ml nước dừa, 400ml nước lọc. Nấu đến khi thịt bò sôi lên thì hớt bọt. Sau đó hạ nhỏ lửa đậy nắp nồi ninh thịt nhanh mềm. Khoảng 15 phút bạn dở nắp ra 1 lần để thịt thoát hơi nước. (nếu muốn thịt nhanh mềm hơn bạn có thể hầm thịt trong nồi áp suất 20 phút thì cho rau củ vào).

Nếu bạn có nồi áp suất hãy sử dụng để quá trình ninh thịt được rút ngắn. Ảnh: Internet

Thịt sau khi hầm được 1 tiếng đã mềm mại. Lúc này bạn đổ đậu trắng tươi, cà rốt, khoai tây vào. Nêm nếm 1/2 thìa canh muối, 1 thìa canh hạt nêm, 1.5 thìa canh đường, 1/2 phần sốt cà còn lại.

Nếu khoảng 15 phút bạn cho vào hết hành tây, 1 thìa canh bơ. Nêm nếm gia vị vừa miệng tất cả chín đều thì tắt bếp. Rưới lên 1 thìa canh rượu vang đỏ để món ăn thêm dậy mùi.

Khoai tây mang chiên sơ trước khi cho vào lagu giúp chúng không bị rã khi nấu lâu. Ảnh: Internet

Múc bò nấu lagu ra tô trang trí ít rau ngò. Món ăn dùng kèm cơm trắng, bánh mì đều phù hợp. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được thịt bò mềm mại, thấm vị không bị khô, gân bò giòn giòn thú vị. Bên cạnh đó là cà rốt, khoai tây, đậu trắng chín mềm bùi ngọt tự nhiên, nước dùng chuẩn vị càng ăn càng thấy thích.

Bò nấu lagu hấp dẫn, đậm đà ăn kèm bánh mì cho bữa ăn sáng tràn đầy dinh dưỡng. Ảnh: Internet

2. Cách làm bò nấu lagu chay thanh tịnh

Hiện nay các món ăn chay đang là xu hướng ăn khỏe được nhiều người hướng đến. Không những thế món ăn còn thích hợp để sử dụng vào những ngày rằm, tháng Lễ Vu Lan . Bò nấu lagu chay mang đến sự đa dạng lựa chọn khiến mọi người yêu thích món chay và ăn ngon miệng hơn.

2.1. Chuẩn bị nguyên liệu

100gram thịt bò chay

1 củ hành tây

3 quả cà chua

3 củ cà rốt

2 củ khoai tây

3 củ khoai môn

4 củ hành tím băm

4 tép tỏi băm (có thể thay hành tím, tỏi bằng hành boa rô)

1 thìa canh tương cà

Gia vị: Dầu ăn, muối, hạt nêm chay, bột ngọt, đường, nước mắm chay, tiêu

Tuy là món chay nhưng các nguyên liệu điều phải đầy đủ, tươi ngon. Ảnh: Internet

2.2. Các bước thực hiện Bước 1: Sơ chế ngâm và ướp thịt bò chay

Thịt bò chay khô bạn ngâm trong nước ấm đến khi nở mềm. Sau đó vớt chúng ra vắt ráo nước.

Bỏ thịt bò chay vào tô ướp cùng 1 thìa cà phê hạt nêm chay, 1 thìa cà phê đường, 1/4 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê nước mắm chay trộn đều ướp khoảng 15 phút.

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

Khoai tây, cà rốt, khoai môn gọt vỏ, rửa sạch, xắn miếng vừa ăn.

Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, thái múi cau.

Cà chua rửa sạch, thái đôi, bỏ hạt, mang xay nhuyễn (hoặc băm).

Thịt bò chay ngâm nước ấm cho nở mềm rồi vắt khô nước, cà xay nhuyễn. Ảnh: Internet

Bước 3: Nấu lagu bò

Bắc nồi lên bếp cho vào 2 thìa canh dầu ăn. Bỏ tỏi hành tím băm vào phi thơm vàng. Kế đến bạn cho vào 1 thìa canh bơ thực vật đun chảy.

Đổ hết cà xay nhuyễn vào xào đều. Nêm nếm 1 thìa canh tương cà khuấy đều. Cà lên màu đỏ bạn cho vào 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê muối.

Đổ hết thịt bò chay đã ướp vào xào cùng. Sau 2 phút bạn đổ vào 800ml nước lọc (hoặc nước dừa). Nấu đến khi nước sôi thì cho cà rốt vào trước. Nấu sôi khoảng 3 phút bạn cho vào khoai tây vào nấu cùng.

Đợi khoảng 3 phút thì bạn cho khoai môn vào nấu cùng. Nấu đến khi khoai môn mềm bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng. Bỏ hành tây và 1 thìa cà phê bột bắp hòa nước vào khuấy đều. Khi tất cả chín đều, nước lagu sền sệt lại thì tắt bếp.

Nếu thích bạn có thể nấu thêm tàu hũ ky, đậu hũ, các loại nấm đông cô, nấm rơm. Ảnh: Internet

Cách làm bò nấu lagu chay cực đơn giản sẽ không thể làm khó chị em nội trợ. Món lagu chay có nước dùng sánh sệt, mặn ngọt đậm đà tuyệt vời. Bên cạnh đó là thịt bò chay thấm vị mềm dai, các loại rau củ chín mềm, ngọt bùi tự nhiên. Món chay ngon có hương vị khá giống món bò kho chay ăn ngon lạ miệng. Thỉnh thoảng ăn uống thanh đạm, nhẹ nhàng sẽ khiến tinh thần thư thái hơn.

Món lagu bò chay thanh tịnh giúp bạn ăn ngon miệng, tinh thần thoải mái. Ảnh: Internet

Bò nấu lagu mặn và chay đều có những công thức thực hiện không quá phức tạp. Vào những ngày gia đình có tiệc bạn có thể thực hiện chiêu đãi khách khứa. Món ăn mang phong cách sang trọng hứa hẹn sẽ khiến mọi người hài lòng, gật gù khen ngon.

Ngọc Hân

Hướng Dẫn Nấu Món Thịt Bò Kho Đơn Giản Mà Cực Ngon

Thịt bò kho là món ăn được rất nhiều hầu hết các gia đình yêu thích. Mâm cơm nhà bạn sẽ thêm phần hấp dẫn nếu có thêm món bò kho thơm nức mũi với mùi vị đậm đà lại giàu dinh dưỡng.

Hướng dẫn nấu món thịt bò kho đơn giản mà cực ngon

Nguyên liệu làm bò kho

– Thịt nạm bò 1kg (phần thịt có chứa gân bò)

– Cà rốt: 500g

– Bánh mì

– Dầu điều

– 2 Gói bột gia vị bò kho, bột năng

– Sả, gừng, hành khô và tỏi

– Ớt tươi, hoa hồi

– Gia vị: Muối, dầu ăn, đường, hạt tiêu, bột ngọt

– Rau húng quế, ngò gai

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Khử mùi hôi và làm sạch thịt bò: Lấy mẫu gừng đập dập pha với một chút rượu thêm chút muối sau đó cho thịt bò vào bóp đều rồi rửa sạch. Tiếp đó cho thịt vào chần qua nước nóng trong vài phút rồi vớt ra để ráo nước, thái miếng vuông vừa ăn.

– Rau củ quả gọt vỏ, nhặt sạch. Sả cắt khúc đập dập, cà rốt cắt khúc hoặc tỉa hoa cho đẹp. Hành khô, gừng, tỏi đập dập băm nhỏ

– Hoa hồi rang thơm để cả hoa, không nên giã nhỏ khi ăn thịt bò sẽ bị đắng

Chú ý: Bí quyết nấu món bò kho ngon chính là chọn phần thịt nạm bò vì có chứa cả gân. Kho xong ăn thịt mềm, gân bò ăn giòn béo hơn mà không bị nát so với thịt toàn nạc ăn dễ ngán.

Bước 2: Ướp thịt bò

Thịt bò sau khi thái miếng cho vào ướp với 2 thìa cà phê muối, 2 thìa đường, 2 thìa bột gia vị bò kho, hạt tiêu, thêm chút dầu điều sau đó cho ½ tỏi, gừng và hành băm vào rồi trộn đều để khoảng 25 phút cho thịt ngấm đều gia vị. (Thêm ớt, sa tế nếu bạn thích ăn cay).

Bước 3: Nấu bò kho

– Bắc nồi lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng rồi cho sả, ½ tỏi, gừng và hành băm còn lại vào phi thơm. Không nên dùng dầu điều để phi thơm gia vị vì khi gặp nhiệt cao, dầu điều sẽ cháy khét gây biến chất.

– Tiếp đó trút thịt bò đã ướp gia vị vào xào, đảo đều đến khi thịt săn lại thì cho thêm chút dầu điều để lên màu cho món ăn hấp dẫn. Sau đó chế nước lọc vào nồi cho xâm xấp mặt thịt tiếp rồi cho hoa hồi vào đun sôi nhỏ lửa khoảng 20 phút rồi vớt hoa hồi ra. Có thể dùng nồi áp suất để kho cho thịt bò nhanh mềm.

– Vớt hoa hồi xong, lấy 4 thìa bột năng hòa vào bát con nước lọc khuấy đều sau đó chế từ từ vào nồi đun sôi đến khi sền sệt. Nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn rồi cho cà rốt vào đun nhỏ lửa trong vòng 10 phút là cà rốt chín mềm.

Như vậy, cách nấu bò kho đã xong, thịt mềm ăn giòn ngọt mà không nát, nước kho sền sệt đậm màu vô cùng hấp dẫn chắc chắn ai ăn cũng tấm tắc khen ngon.

Món bò kho ngon nhất này ăn kèm với bánh mì, xé miếng nhỏ chấm nước sốt kho sền sệt ăn kèm với thịt bò, rau húng quế và chút ngò gai sẽ có vị thơm ngọt bùi béo ngậy mà không ngấy hoặc ăn với cơm nóng sẽ rất tuyệt. Có thể bảo quản thịt bò kho trong ngăn mát tủ lạnh, sử dụng trong 2 đến 3 ngày.

Đăng bởi: Chiến Phùng

Từ khoá: Hướng dẫn nấu món thịt bò kho đơn giản mà cực ngon

Cách Làm Cá Nục Kho Tiêu Thơm Ngon, Đậm Đà Đơn Giản Tại Nhà

Nguyên liệu làm món cá nục kho tiêu

300g cá nục

40g tiêu xanh

Hành lá, ớt, tiêu

Gia vị: Hạt nêm, bột ngọt, đường, muối, nước mắm, nước màu

Tiêu xanh là tiêu được hái trên cây tiêu khi còn non, lúc này hạt tiêu bên trong vẫn chưa cứng, còn giòn và có vị cay nhẹ. Ở Việt Nam, khu vực trồng tiêu xanh ngon là ở Đắk Lắk, thu hoạch vào tháng 2 và tháng 3 hằng năm.

Cá nục và tiêu xanh bạn có thể dễ dàng tìm mua ở các chợ, cửa hàng hải sản, sạp bán gia vị hay ở các siêu thị lớn và trên các trang thương mại điện tử.

Hướng dẫn chế biến món cá nục kho tiêu ngon đậm đà

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Cá nục mua về bạn rửa sạch, mổ bụng cá, loại bỏ phần ruột cá đi. Sau đó bạn dùng 1 muỗng canh muối chà sát thật kỹ vào bên trong cũng như bên ngoài của cá để khử mùi tanh. Cuối cùng, rửa cá lại với nước sạch rồi để ráo nước.

Tiêu xanh mua về bạn rửa sạch, để ráo. Tiêu đen bạn xay nhuyễn, hành lá, ớt rửa sạch, cắt nhỏ.

Bước 2 Ướp cá nục

Cho cá vào nồi, cho thêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê đường, 4 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng cà phê nước màu và 40g tiêu xanh vào và trộn đều hỗn hợp. Ướp cá từ 10 – 15 phút để cá thấm gia vị.

Bước 3 Kho cá nục tiêu xanh

Cho khoảng 1 chén nước lọc vào nồi cá, bật lửa và bắt đầu kho. Bạn nên để lửa riu và kho cá nục trong khoảng 20 phút thì tắt bếp. Cho cá ra dĩa, trang trí thêm hành lá và ớt cắt nhỏ là hoàn thành món ăn.

Thành phẩm

Lưu ý khi kho cá nục

Để cho món kho được thơm ngon hơn, không nên mua cá nục được ướp lạnh và nên chọn những con cá tươi, có thể tham khảo bằng các mẹo chọn cá tươi phía trên.

Bạn có thể thêm gừng, tiêu hoặc không vào món ăn tuỳ theo sở thích.

Nếu bạn muốn ăn cá mềm và nguyên hương vị có thể bỏ qua bước chiên cá và phải đảm bảo cá trước khi kho được ướp trong khoảng thời gian ít nhất 30 phút.

Có thể sử dụng nồi áp suất điện hoặc nồi áp suất cơ để làm chín món ăn, giúp cá nhanh chín mà vẫn giữ nguyên hương vị. Tuy nhiên nên lưu ý về thời gian nấu để cá không quá mục, bị nhuyễn.

Cá nục kho tỏi ớt

Cá nục rất giàu dinh dưỡng và thường được dùng để chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như: Cá nục chiên, cá nục kho,.. Chỉ cần kết hợp với các nguyên liệu đơn giản bạn đã có thể chế biến được món cá nục kho tỏi ớt thơm ngon, đậm đà cho gia đình. Khi ăn thử phần thịt cá nục mềm ngon thấm đều gia vị, rưới một ít nước cá kho lên cơm trắng và ăn kèm một miếng cá thì hết sảy.

Cá nục kho thơm

Món cá nục sẽ trở nên thơm ngon và hấp dẫn hơn nếu kết hợp với thơm. Món cá mục kho thơm với phần thịt cá thấm đều gia vị, cùng vị chua chua ngọt ngọt của thơm, cực kì hấp dẫn. Tổng kết lại thì đây là một món ăn vừa đẹp mắt vừa ngon miệng, rất dễ làm lại vô cùng bổ dưỡng.

Cá nục kho măng

Advertisement

Bạn là “fan” của món cá nục kho nhưng lại ngại mùi tanh của cá làm mất hương vị món ăn? Vậy thì đừng bỏ qua món cá nục kho măng. Cá nục kết hợp với măng vàng được kho thấm gia vị, ăn giòn giòn, chua chua hấp dẫn, thịt cá vẫn giữ nguyên độ săn mà không bị nát, thịt cá chắc, ăn kèm cơm trắng thì ngon hết sẩy.

Cá nục kho nghệ

Cá nục là món ăn dinh dưỡng được dùng chế biến trong các bữa cơm gia đình. Ở miền Trung ta dễ dàng bắt gặp cá nục kho nghệ – một món ăn đặc trưng tại nơi đây. Món cá nục kho nghệ sau khi hoàn thành có màu sắc đẹp mắt. Với phần thịt cá ngọt mềm kết hợp với mùi thơm đặc trưng của nghệ. Đây chắc chắn sẽ là một món khiến cả gia đình bạn thích mê cho mà xem!

Vừa rồi là cách làm món cá nục kho tiêu béo thơm mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng bạn sẽ có thêm nhiều công thức nấu ăn ngon để trổ tài cho gia đình mình.

Thịt Mông Bò Làm Món Gì Ngon

Thông tin tác giả

Nội dung chính

Nguyên liệu

Bít tết thịt mông bò hầm

Bít tết thịt mông bò nướng lửa dưới

Bít tết thịt mông bò nấu chậm

Các bước

Phương pháp 1 của 3:Bít tết thịt mông bò hầm[1] X Nguồn nghiên cứu Đi tới nguồn

Phương pháp 2 của 3:Bít tết thịt mông bò nướng lửa dưới [2] X Nguồn nghiên cứu Đi tới nguồn

Phương pháp 3 của 3:Bít tết thịt mông bò nấu chậm

Những thứ bạn cần

Bít tết thịt mông bò hầm

Bít tết thịt mông bò nướng lửa dưới

Bít tết thịt mông bò nấu chậm

X

wikiHow là một trang “wiki”, nghĩa là nhiều bài viết ở đây là nội dung của nhiều tác giả cùng viết nên. Để tạo ra bài viết này, các tác giả tình nguyện đã thực hiện chỉnh sửa và cải thiện bài viết theo thời gian.

Bài viết này đã được xem 3.063 lần.

Nguyên liệu Bít tết thịt mông bò hầm

4 phần ăn

3 thìa (45 ml) bơ, chia nhỏ

450 g bít tết thịt mông bò, cắt thành 4 miếng bằng nhau

1/2 thìa cà phê (2,5 ml) muối

1/2 thìa cà phê (2,5 ml) bột tiêu đen

1 củ hành tây nhỏ, cắt hạt lựu

1 tép tỏi nhỏ, băm nhuyễn

1 cốc (250 ml) tương cà

1/4 cốc (60 ml) sirô lá phong

2 thìa (30 ml) nước tương

1/2 thìa cà phê (2,5 ml) bột ớt đỏ (không bắt buộc)

1 thìa (15 ml) giấm táo

1 thìa (15 ml) nước hầm thịt bò

Bít tết thịt mông bò nướng lửa dưới

4 phần ăn

450 g bít tết thịt mông bò, cắt thành 4 miếng

4 thìa (60 ml) bột mì đa dụng

1 thìa cà phê (5 ml) muối

2 thìa (30 ml) dầu hạt cải hoặc dầu ô liu

1 củ hành tây cỡ vừa, cắt lát

2 tép tỏi băm nhỏ

1/2 cốc (125 ml) cần tây cắt nhỏ

2 thìa (30 ml) hành tây cắt nhỏ

1/2 mỗi quả ớt chuông đỏ, vàng và xanh cắt thành sợi

2 hộp cà chua hầm, chưa chắt nước, mỗi hộp 415 g

1/2 thìa cà phê (2,5 ml) sốt Worcestershire

1/4 cốc (60 ml) phô mai Cheddar cắt sợi

Bít tết thịt mông bò nấu chậm

4 phần ăn

4 phần ăn

450 g bít tết thịt mông bò, cắt thành 4 miếng

2 thìa (30 ml) bơ thực vật hoặc bơ động vật

1/4 cốc(60 ml) bột mì đa dụng

1/2 thìa cà phê (2,5 ml) bột tỏi

1/4 thìa cà phê (1,25 ml) muối

1/2 thìa cà phê (2,5 ml) bột tiêu đen

1 củ hành tây, cắt lát

1/2 hỗn hợp súp hành tây khô đóng gói

250 ml nước hầm thịt bò

215 ml nấm đóng hộp, chưa chắt nước

1/2 thìa cà phê (2,5 ml) đường nâu

1/8 thìa cà phê (0,625 ml) bột ngũ vị hương

1/4 thìa cà phê (1,25 ml) bột gừng

1 lá nguyệt quế sp (2.5 ml) garlic powder

Các bước Phương pháp 1 của 3:Bít tết thịt mông bò hầm[1] X Nguồn nghiên cứu Đi tới nguồn

1Đun chảy 1 thìa (15 ml) bơ trong chảo lớn. Đun nóng bơ dưới ngọn lửa vừa, đủ lâu cho bơ tan chảy.

Để tăng hương vị nồng, bạn nên dùng mỡ động vật (dạng mỡ bò được nấu chảy) hoặc mỡ trừu (dạng mỡ lợn nấu chảy). Hoặc bạn có thể dùng dầu thực vật.

2Ướp bít tết bằng muối và tiêu. Cần đảm bảo rắc muối tiêu đều khắp các mặt để tạo hương vị lan tỏa khắp miếng thịt.

3Áp chảo miếng thịt bít tết trong bơ. Cho bít tết vào chảo bơ nóng, nấu chảy rồi áp chảo khoảng 3 phút mỗi mặt hoặc đến khi cả hai mặt miếng thịt chuyển màu nâu.

Sau đó, gắp thịt bít tết ra khỏi chảo và cho vào đĩa có viền nông. Viền đĩa cần thiết để ngăn nước thịt chảy tràn ra khỏi đĩa.

4Đun chảy phần bơ còn lại trong chảo. Cho 2 thìa (30 ml) bơ còn lại vào chảo rồi đun nóng dưới ngọn lửa vừa cho đến khi bơ chảy.

Tương tự như trên, bạn có thể dùng mỡ bò hoặc mỡ trừu thay bơ để tăng hương vị. Nếu muốn món ăn tốt cho sức khỏe hơn, có thể thay bơ bằng dầu thực vật.

5Phi tỏi và hành tây trong bơ. Cho hành tây vào chảo rồi phi trong bơ nóng, đảo thường xuyên khoảng 5 phút. Tiếp tục cho tỏi băm nhuyễn vào phi thêm 1 phút và đảo thường xuyên.

Hành tây phải mềm và thơm khi chín.

Tỏi phải khô lại và thơm khi chín.

Tỏi chín nhanh hơn hành tây nên bạn không nên cho cả hai nguyên liệu vào cùng lúc. Hơn nữa, tỏi dễ cháy nên bạn cần chú ý tránh để tỏi bị cháy.

6Cho nguyên liệu sốt vào chảo. Cho tương cà, sirô lá phong, nước tương, giấm táo và bột ớt đỏ (nếu muốn) vào chảo. Khuấy đều rồi cho nước hầm thịt bò vào khuấy tiếp.

Tốt hơn hết nên trộn các nguyên liệu sốt với nhau trước khi cho miếng bít tết vào chảo. Bít tết trong chảo sẽ trở thành vật cản khiến bạn khó trộn các nguyên liệu sốt với nhau.

7Cho bít tết vào chảo. Đun sôi hỗn hợp trước khi hạ nhỏ lửa (xuống mức thấp hoặc vừa) để hỗn hợp sôi liu riu đều.

Cần đảm bảo cho cả nước thịt trên đĩa vào chảo. Nước thịt này rất có giá trị, cả về mặt tạo độ ẩm và hương vị cho thịt.

8Hầm đến khi thịt mềm. Đậy nắp chảo và hầm 60-90 phút. Mở nắp chảo trong 20 phút cuối.

Thỉnh thoảng đảo nguyên liệu trong chảo trong khi hầm.

Mở nắp chảo trong giai đoạn cuối khi hầm sẽ giúp nước sốt được cô cạn và đặc hơn.

Hầm chậm là phương pháp chế biến lý tưởng đối với bít tết thịt mông bò vì miếng thịt khá nạc và không quá mềm. Quá trình chế biến chậm giúp miếng thịt phân giải nhiều hơn, còn chất lỏng trong quá trình hầm sẽ ngăn miếng thịt bị khô.

9Thưởng thức khi thịt còn ấm. Chuyển bít tết vào đĩa ăn riêng và dùng muôi rưới nước sốt đặc lên trên.

Phương pháp 2 của 3:Bít tết thịt mông bò nướng lửa dưới [2] X Nguồn nghiên cứu Đi tới nguồn

1Làm nóng lò nướng lên 165 độ C. Trong khi đó, chuẩn bị đĩa nướng bằng cách xịt sản phẩm chống dính lên đáy và mặt đĩa.

Nếu dùng chảo lớn, đáy nặng và dùng được trong lò vi sóng, bạn không cần dùng đĩa nướng riêng. Có thể nướng toàn bộ phần thịt trong chảo dùng được trong lò vi sóng.

2Đun nóng dầu trong chảo lớn. Cho dầu vào chảo rồi đun nóng dưới ngọn lửa vừa cho đến khi thấy dầu mịn và bóng. Có thể mất khoảng vài phút.

3Làm phẳng miếng thịt. Kẹp miếng thịt bít tết giữa 2 lớp giấy nến hoặc giấy sáp. Dùng búa dần thịt để dần đến khi miếng bít tết đạt độ dày 6 mm.

Làm mềm và làm phẳng miếng thịt giúp thành phẩm ít dai và ít cứng hơn.

4Trộn bột mì với muối. Trộn bột mì và muối trong túi nilông lớn có thể khép kín miệng. Cho nguyên liệu vào túi, kéo khóa miệng rồi lắc nhanh cho muối quyện đều với bột mì.

Hoặc bạn có thể trộn muối với bột mì trong đĩa rộng có thành nông. Cần đảm bảo đĩa đủ nông và đủ rộng để đặt miếng bít tết vào. Lắc cho hai nguyên liệu hòa quyện đều với nhau.

5Cho bít tết vào hỗn hợp bột. Cho miếng thịt vào hỗn hợp muối và bột mì trong túi nilông rồi kéo miệng túi lại. Lắc mạnh cho mọi mặt của miếng thịt được phủ đầy bột.

Nếu dùng bát thay túi, bạn có thể cho miếng bít tết vào hỗn hợp bột mì và muối trong bát rồi lật vài lần, lấy miếng thịt vét lấy hỗn hợp bột trong bát.

6Áp chảo bít tết trong dầu nóng. Cho bít tết phủ bột vào dầu nóng rồi áp chảo khoảng 3 phút mỗi mặt hoặc đến khi mỗi mặt chuyển màu nâu.

Gắp bít tết ra khỏi chảo sau khi thịt chuyển màu nâu. Đặt thịt lên đĩa có viền nông để giữ ấm và giữ lấy nước thịt chảy ra.

7Xào cần tây, cà rốt và hành tây. Cho cả 3 loại rau củ này vào chảo có nước thịt để xào 3-4 phút, đảo liên tục.

Khi chín, rau củ sẽ mềm-giòn. Rau củ phải đủ mềm khi cắn vào nhưng vẫn còn hơi giòn.

8Cho cà chua và sốt Worcestershire vào. Đổ 2 nguyên liệu vào chảo rồi đun sôi. Sau khi nguyên liệu sôi thì hạ nhỏ lửa xuống mức vừa-thấp rồi đun liu riu 5 phút.

Tiếp theo, bạn có thể đảo nguyên liệu trong chảo để làm mềm các miếng vụn dính ở đáy chảo. Các miếng vụn này rất đáng giá vì chúng mang nhiều hương vị.

Mở nắp chảo trong khi đun liu riu hỗn hợp.

9Chuyển nguyên liệu từ chảo vào đĩa nướng. Đặt miếng bít tết thành một lớp duy nhất trên chảo nướng đã xịt chống dính rồi đổ nguyên liệu từ chảo lên trên miếng thịt.

Nếu dùng chảo dùng được trong lò vi sóng, bạn chỉ cần cho bít tết vào chảo rồi dùng muôi rưới hỗn hợp rau củ lên trên.

10Nướng đến khi thịt mềm. Dùng giấy bạc phủ ở trên rồi nướng khoảng 60 phút trong lò nướng đã làm nóng.

Nướng chậm trong chất lỏng cũng là một cách chế biến lý tưởng đối với bít tết thịt mông bò vì thịt thường khá nạc và không quá mềm. Quá trình chế biến chậm giúp miếng thịt phân giải nhiều hơn, còn chất lỏng trong quá trình hầm sẽ ngăn miếng thịt bị khô.

11Thêm và đun chảy phô mai. Mở nắp đĩa rồi rắc phô mai lên trên miếng thịt. Cho thịt lại vào lò để nướng thêm 5 phút hoặc đến khi phô mai chảy hoàn toàn.

Có thể thêm nhiều phô mai hơn so với yêu cầu trong công thức (nếu muốn) nhưng cho thêm nhiều có thể kéo dài thời gian nướng vì lớp phô mai dày cần nhiều thời gian để tan chảy.

12Thưởng thức khi thịt còn ấm. Lấy miếng thịt nướng chín ra khỏi lò rồi cho lên đĩa ăn riêng. Dùng thìa múc hỗn hợp rau củ lên trên miếng thịt.

Phương pháp 3 của 3:Bít tết thịt mông bò nấu chậm

1Đun chảy bơ trong chảo lớn. Cho bơ vào chảo rồi đun nóng dưới ngọn lửa vừa cho đến khi bơ chảy hoàn toàn.

Có thể chuẩn bị nồi nấu chậm bằng cách xịt sản phẩm chống dính vào đáy và thành chảo hoặc xếp giấy lót đặc biệt vào nồi nấu chậm. Bước này không nhất thiết nhưng nếu không có thì miếng thịt có thể bị cháy và dính vào nồi nấu chậm, tạo ra đống hỗn độn.

2Trộn bột mì, bột tỏi, muối và tiêu. Cho cả 4 nguyên liệu vào túi nilông lớn có thể khép kín rồi kéo khóa lại. Lắc mạnh cho toàn bộ gia vị hòa quyện với bột.

Hoặc bạn có thể trộn bột với gia vị trong bát lớn với thành nông. Cần đảm bảo bát đủ nông và đủ rộng để đặt miếng bít tết vào. Lắc toàn bộ nguyên liệu với nhau cho hòa quyện đều.

3Phủ miếng bít tết trong hỗn hợp bột mì. Cho bít tết vào bột mì trong túi rồi khép miệng túi lại. Tiếp tục lắc túi cho mọi mặt miếng thịt được phủ bột mì và gia vị.

Nếu dùng bát thay túi, cho miếng thịt vào bột mì tẩm gia vị trong bát rồi lật vài lần, lấy miếng thịt vét lấy hỗn hợp bột trong bát.

4Áp chảo miếng thịt trong bơ nóng, nấu chảy. Cho bít tết vào bơ nóng để áp chảo khoảng 3 phút mỗi mặt hoặc đến khi mọi mặt của miếng bít tết chuyển màu nâu.

Có thể bỏ qua bước áp chảo nhưng bước này thường được khuyến nghị. Áp chảo bít tết trước khi nấu trong nồi nấu chậm giúp tăng hương vị.

Sau khi thịt chuyển màu nâu thì gắp ra khỏi chảo rồi đặt trực tiếp vào nồi nấu chậm.

5Cho nguyên liệu sốt vào chảo. Cho nước hầm thịt bò, hành tây cắt lát, hỗn hợp súp hành tây, đường nâu, ngũ vị hương, gừng, nấm và lá nguyệt quế vào chảo. Cho cả phần bột mì còn lại vào. Đun sôi và dùng dụng cụ đánh trứng để khuấy đều khoảng 5 phút.

Không nhất thiết phải nấu sốt trước trong chảo nhưng đây là một ý hay. Cho nguyên liệu dạng lỏng vào chảo rồi khuấy sẽ giúp làm mềm phần nguyên liệu dính ở đáy và các mảnh vụn nâu đậm đà dính trên chảo. Bột mì cũng có thể giúp nước sốt cạn bớt khi sôi.

6Đổ sốt lên bít tết trong nồi nấu chậm. Cần đảm bảo từng miếng thịt được ngập đều trong sốt.

7Đậy nắp và nấu chậm khoảng 7 tiếng. Sau khi chín, thịt bít tết sẽ rất mềm.

Nấu chậm bít tết thịt mông bò trong chất lỏng cũng là một cách chế biến lý tưởng vì thịt thường khá nạc và không quá mềm. Quá trình chế biến chậm giúp miếng thịt phân giải nhiều hơn nên mềm hơn khi chín. Còn chất lỏng trong quá trình nấu sẽ ngăn miếng thịt bị khô.

8Thưởng thức khi thịt còn ấm. Gắp thịt ra khỏi nồi nấu chậm rồi chuyển lên đĩa ăn riêng. Dùng muôi rưới một ít nước sốt lên từng miếng thịt trước khi thưởng thức.

Lưu ý rằng bạn nên gắp lá nguyệt quế ra trước khi cho bít tết và nước sốt lên đĩa.

Những thứ bạn cần Bít tết thịt mông bò hầm

Chảo lớn

Dụng cụ gắp

Đĩa

Phới hoặc thìa trộn

Bít tết thịt mông bò nướng lửa dưới

Chảo lớn

Dụng cụ gắp

Đĩa

Thìa trộn

Đĩa nướng

Sản phẩm xịt chống dính

Giấy nến hoặc giấy sáp

Búa dần thịt

Túi nilông lớn có thể kéo khóa lại

Bít tết thịt mông bò nấu chậm

Chảo lớn

Dụng cụ gắp

Nồi nấu chậm

Túi nilông lớn có thể khép kín miệng

Dụng cụ đánh trứng

Cùng Làm Món Rau Càng Cua Trộn Thịt Bò Thơm Ngon Thanh Mát

Rau càng cua là một loại rau phổ biến. Rau càng cua không chỉ ăn ngon miệng mà còn là một dược liệu quý giúp thanh nhiệt, giải độc, chữa viêm họng, thiếu máu,… Hãy để chúng mình giới thiệu cho bạn một món ăn ngon từ loại rau này: món rau càng cua trộn thịt bò.

1. Giới thiệu món rau càng cua trộn thịt bò

Rau càng cua là một loài rau thuộc họ Hồ tiêu, phân bố ở những khu vực có khí hậu nhiệt đới. Loại rau này thường mọc hoang, mọc dại ở trong rừng, mương, vách đá,…

Theo các nghiên cứu, rau càng cua có chứa nhiều hoạt chất tốt cho sức khỏe. Rau thường dùng để chữa các bệnh nhiễm trùng đường hô hấp, viêm họng, viêm ruột thừa, viêm dạ dày, tiêu hóa kém, đau nhức xương khớp,…

Ảnh: Sưu tầm

Đặc biệt, trong rau chứa nhiều chất sắt, hỗ trợ những người thiếu máu do thiếu sắt. Ngoài ra, các chất kali, magiê trong rau tốt cho tim mạch và huyết áp.

Rau càng cua khi ăn sống có vị chua nhẹ, giòn giòn, nên thường được sử dụng trong nhiều món ăn, đặc biệt các món gỏi, rau trộn. Chính vì vậy, rau càng cua trộn thịt bò là món ăn bạn không nên bỏ qua. Cách làm đơn giản, nhanh chóng và hương vị tuyệt vời sẽ giúp phong phú hơn cho thực đơn hàng ngày.

Ảnh: Sưu tầm

2. Cách làm món rau càng cua trộn thịt bò Chuẩn bị nguyên liệu

Khẩu phần  Thời gian chuẩn bị Thời gian chế biến Độ khó

3 người 15 phút 10 phút Dễ

200gr thịt bò

300gr rau càng cua

1 quả chanh hoặc giấm trắng

1 củ hành tây

Tỏi, hành tím băm nhỏ

Vài trái ớt

Đậu phộng rang

Gia vị: nước mắm, hạt tiêu, dầu ăn, đường, hạt nêm

Cách làm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đối với thịt bò:

Thịt bò rửa qua với nước muối loãng, rửa lại bằng nước sạch rồi thái thành lát mỏng.

Ướp thịt bò với 1 muỗng cafe nước tương, ½ muỗng cafe mì chính, 1 muỗng cafe dầu ăn, ½ muỗng cafe hạt nêm, chút tiêu và ½ số tỏi băm. Ướp trong 15 – 20 phút.

Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, khi dầu nóng thì phi thơm hành, tỏi băm. Cho tiếp thịt bò vào xào với lửa lớn. Khi thịt bò chuyển màu thì cho hành tây vào đảo cùng. Nêm lại gia vị cho vừa miệng. Trút ra đĩa hoặc bát lớn.

Ảnh: Sưu tầm

Đối với các nguyên liệu khác

Rau càng cua rửa sạch, ngắt thành từng đoạn vừa ăn.

Hành tây bóc vỏ, thái múi cau

Bước 2: Làm nước trộn gỏi

Pha hỗn hợp nước trộn theo tỷ lệ: 2 muỗng canh nước lọc, 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh cốt chanh, 1 muỗng canh đường, tỏi và ớt băm. Khuấy đều và nêm nếm theo khẩu vị.

Nếu muốn cay, bạn cho thêm 1 – 2 muỗng cafe tương ớt

Bước 3: Trộn gỏi

Cho rau càng cua vào tô thịt bò, rưới nước trộn và trộn đều. Để khoảng 3 phút để nguyên liệu ngấm gia vị. Sau cùng, trình bày ra đĩa, thêm hành phi, lạc rang hoặc vừng trắng. 

Thêm vài nhánh rau húng để tăng hương vị.

Ảnh: Sưu tầm

3. Yêu cầu thành phẩm

Thịt bò mềm ngọt, không bị dai và rau càng cua giữ nguyên được độ giòn tự nhiên. Gỏi rau càng cua thịt bò kết hợp màu sắc hài hòa, kích thích vị giác của người thưởng thức. Hương vị chua ngọt xen lẫn cay cay, càng ăn càng ghiền.

Ảnh: Sưu tầm

Đăng bởi: Miền Nguyễn Thị

Từ khoá: Cùng làm món rau càng cua trộn thịt bò thơm ngon thanh mát

Cập nhật thông tin chi tiết về 2 Cách Làm Món Bò Né Ốp La Và Bò Né Hoa Thiên Lý Ngon, Đậm Đà, Thơm Béo Cực Đơn Giản trên website Bpco.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!