Xu Hướng 2/2024 # 24 Giờ Trải Nghiệm Ẩm Thực Như Người Singapore Thứ Thiệt! # Top 2 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết 24 Giờ Trải Nghiệm Ẩm Thực Như Người Singapore Thứ Thiệt! được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Bpco.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Có thể bạn sẽ thích

10 địa điểm ăn uống “bao rẻ, bao ngon” ở Singapore

Bật mí 8 điểm đến không đi tiếc cả đời tại Bugis và Kampong Glam Singapore

Top 10 quán ăn “tuyệt cú mèo” ở Little India Singapore

9:00: Bữa sáng Singapore điển hình Kaya Toast

Món ăn sáng đặc trưng của người Singapore

Khởi động ngày mới như những người dân địa phương với một bữa sáng kiểu Singapore không thể thiếu tại Ya Kun Kaya Toast. Bạn sẽ được chứng kiến dãy phố trung tâm tài chính của Singapore thức tỉnh khi nhâm nhi một ly cả phê địa phương nguyên chất dùng kèm với bánh nướng Kaya. Kết cấu béo ngậy của kaya là sự kết hợp của mứt dừa cùng với bơ tươi, và sự đối lập nhẹ nhàng của từng lát bánh mì mỏng nướng giòn trên lửa than. Để cảm nhận được hương vị đường phố, hãy thử chấm bánh mì với trứng luộc lòng đào và một ngụm cà phê đậm đặc.

Để đến đây: hãy đi MRT đến trạm Chinatown (Đường tàu Downtown) và đi về hướng China Street thông qua South Bridge Road hoặc đón xe bus số 124 hay 174 từ North Bridge Road đi đến Upper Cross Street và hướng về China Street.

Xem tất cả kinh nghiệm Du lịch Singapore tự túc

12 :00 : Thưởng thức ẩm thực Peranakan Kim Choo Kueh Chang

Bánh ú là đặc sản của khu vực này!

Nếu bạn vẫn chưa no, hãy tiếp tục khám phá dãy cửa hiệu cũ phía dưới đến tiệm Glory Catering để thử món bò bía trứ danh và một số món tráng miệng khác.

Để đến đây, bạn hãy đi taxi từ chợ Geylang Serai đến đường East Coast và xuống xe tại Kim Choo Gallery phía sau trung tâm thương mại Katong.

15:00 : Thưởng thức trà chiều Raffles Singapore

Trà chiều là một nét văn hóa mà bạn chắc chắn phải thử

Bạn có cảm thấy đói bụng sau khi khám phá thành phố không ? Hãy đến Khách sạn Raffles trứ danh – Một trong những danh thắng nổi tiếng ở Singapore – và thưởng thức món ăn được trình bày đẹp mắt trên những kệ 3 tầng tại Tiffin Room. Nơi đây phục vụ bữa trưa và bữa tối kiểu Bắc Ấn nhưng vào buổi chiều lại chuyên về Trà chiều kiểu Anh truyền thống và cao cấp. Bạn sẽ được phục vụ đa dạng những món ăn nhẹ như cá hồi với kem phô mai, trứng với sốt mayonnaise và hẹ xắt, cũng như những món bánh kiểu Anh ngọt ngào như bánh dâu và hạt hồ trăn hay bánh chuối.

Để đến đây, bạn nên đi taxi từ Kim Choo Kueh Chang (hoặc Glory Catering) và xuống xe tại Khách sạn Raffles.

18:00 : Thưởng thức một bữa tối đại tiệc tại trung tâm Maxwell Food Centre

Cơm gà Hải Nam là món mà bạn không thể bỏ qua khi đến đây

Nếu bạn muốn thưởng thức những món ăn đường phố, hãy đến Maxwell Food Centre, một trong những địa điểm ăn uống nổi tiếng khắp cả nước. Tại đây, bạn sẽ tìm thấy vô số những món ăn ngon không thể cưỡng lại được phục vụ bởi 100 quầy hàng.

Để đến Maxwell Food Centre : Đi MRT từ trạm City Hall (Đường tàu North South) để đến trạm Telok Ayer (Đường tàu Downtown), sau đó đi bộ đến Maxwell Food Centre.

22 :00 : Nhậu nhẹt và vui chơi tại những quán bar Ann Siang Hill

Hãy thử đến Ding Dong, nơi bạn vừa có thể thưởng thức đồ ăn lại còn có thức uống ngon tuyệt

Bạn không cần phải đi quá xa khỏi khu Chinatown để có một điểm vui chơi ban đêm tuyệt vời. The Club Street và Ann Siang Hill có rải rác các quán bar thời thượng và sôi động. Hãy thử đến Ding Dong để thưởng thức món cocktail mang âm hưởng Đông Nam Á. Thức uống Whiskey pha Rum kiểu Roti Kaya, một bữa sáng truyền thống hấp dẫn, kèm với lá dứa, nước cốt dừa và gula Melaka hay còn gọi là đường thốt nốt hay nhiều món ăn khác.

Hoặc đến The Club Hotel để vui chơi tại quán bar sân thượng Peruvian Tiger’s Milk, nơi bạn sẽ được chiêm ngưỡng phong cảnh tuyệt vời của cả thành phố cùng bộ sưu tập hơn 200 loại Whisky mạch nha đơn Scottland và nhạc Jazz.

Để đến đây, bạn có thể đi bộ từ Maxwell Food Centre đến Club Street và Ann Siang Hill trong vòng chưa tới 5 phút.

Chinh phục những hoạt động du lịch Singapore tự túc giá rẻ khác với chúng tôi

Đăng bởi: Tiến Dũng Lê

Từ khoá: 24 giờ trải nghiệm ẩm thực như người Singapore thứ thiệt!

Độc Đáo Ẩm Thực Singapore

Sự giao thoa văn hóa trong đất nước Singapore không chỉ được thể hiện qua lối kiến trúc vừa mang nét hiện đại của phương Tây lại vừa mang hơi hướng truyền thống phương Đông, không chỉ thể hiện qua những lễ hội văn hóa đa sắc tôn vinh tinh hoa của nhiều sắc tộc mà sự giao thoa ấy còn được thể hiện trong nét tinh tế của ẩm thực Singapore. Không ở một đất nước nào mà bạn lại có thể cảm nhận được nhiều phong vị ẩm thực của nhiều quốc gia với những nét tinh hoa được giữ lại nguyên vẹn như vậy, và không ở một đất nước nào mà sự pha trộn ẩm thực lại kỳ lạ đến vậy.

Không phải ngẫu nhiên mà Singapore được gọi là thiên đường ăn uống. Cho dù là bữa ăn Pháp sang trọng, những bữa ăn Nhật tinh tế hay những món Ý thịnh soạn, bạn đều có thể thưởng thức tại đất nước này. Nhưng trước hết, bạn hãy thưởng thức những món ăn đặc trưng của các sắc tộc nơi đây để cảm nhận nét ẩm thực độc đáo của quốc đảo xinh đẹp này.

Ẩm thực Trung Hoa– Độc đáo với hơn 80 cách nấu nướng

Đến với thị trấn người Hoa ở Singapore, bạn sẽ được thưởng thức nền ẩm thực  được coi là cầu kỳ nhất trên thế giới này với hơn 80 cách nấu nướng và được chia ra thành 4 nhóm chính:

Món ăn Quảng Đông: Hương vị tinh tế, ít dầu mỡ

Món ăn Quảng Đông

Các món ăn Quảng Đông là những món ăn có cách nấu nướng sáng tạo về cách thức chế biến cũng như về nguyên liệu và gia vị. Món ăn Quảng Đông ít dầu mỡ, nhẹ, đạm giữ được hương vị đặc trưng của món ăn. Các món ăn nổi tiếng phải kể đến:  món súp vi cá mập, gà chiên giòn, súp hoành thánh và heo sữa quay. Một trong những món ăn được ưa chuộng nhất là dim sum (các loại bánh bao hấp hoặc chiên, sủi cảo, bánh nhân thịt, tôm, nước xốt và rau thơm).

Món ăn Phúc Kiến: Chú trọng những phụ gia đi kèm và trình bày

Mỳ xào Phúc Kiến

Nổi bật nhất trong món ăn Phúc Kiến là mỳ xào Phúc Kiến, nguyên liệu đi kèm món mỳ này khá đa dạng từ thành phần nguyên liệu, phụ gia cho đến vật phẩm trình bày. Món mỳ là hỗn hợp giữa mỳ sợi và bún gạo cùng những thành phần như: tôm bóc vỏ, thịt lợn, mực ống thái lát, tỏi, giá, trứng và hành và món ăn tỏa mùi thơm hấp dẫn khi bày trên lá opeh (một loại lá cọ) và được ăn kèm với một lát chanh và ớt.

Món ăn Tứ Xuyên: Cay nồng làm lên đặc trưng món ăn

Món ăn Tứ Xuyên với hương vị cay nồng đặc trưng

Người dân Tứ Xuyên nổi tiếng ăn cay và các món ăn theo phong cách Tứ Xuyên thường cho nhiều ớt và tiêu. Nếu không ăn được cay, bạn nên nhắc các đầu bếp cho ít ớt khi chế biến món ăn. Tuy nhiên nếu làm như vậy, bạn không thể cảm nhận hết được nét độc đáo của các món này.

Món ăn Triều Châu: Món ăn thanh đạm bảo đảm sức khỏe

Hải sản Triều Trâu với hương vị thanh đạm

Những món ăn Triều Châu luôn chú trọng đến việc đảm bảo sức khỏe với những món ăn thanh đạm, ít dầu mỡ và gia vị. Những món ăn Triều Châu đặc trưng như các món hải sản hấp, súp nước trong và cháo.

Tất cả những món ăn của dân tộc người Hoa trên đất nước Singapore dù đem theo những hương vị và cách chế biến khác nhau nhưng đều chú ý đến sự hòa hợp âm dương trong việc

Ẩm thực Ấn Độ – Lôi cuốn với những hương vị thảo mộc

Các món ăn Ấn Độ được kết hợp giữa nhiều phụ gia và đặc biệt là các phụ gia thảo mộc. Tại Singapore, bạn có thể thưởng các món ăn của cả Bắc Ấn và Nam Ấn.

Món ăn Bắc Ấn: Ít cay và sử dụng sữa chua trong nấu nướng

Tandoori

Thực đơn vùng Bắc Ấn thường đặc trưng với các món như cà ri ít cay và nhiều kem sữa chua, các món tandoori nướng trên bếp than hay bếp củi, bánh mì naan mềm mịn, đậu lăng, món tráng miệng và các loại mứt kẹo nhiều sữa…

Món ăn Nam Ấn: Cay nồng cùng vị béo ngậy của nước cốt dừa

Thưởng thức món ăn Nam Ấn

Các món Nam Ấn thường sử dụng nước cốt dừa để làm dịu độ cay của món ăn. Các nhà hàng kiểu Nam Ấn mang đến cho bạn món bánh gạo thosai dành cho người ăn chay và cà ri cay nồng với nhiều nước cốt dừa béo ngậy. Thường được đặt trên lá chuối hay khay ăn thali, thức ăn chay thường có rau xanh, dưa chua, tương ớt và bánh mì. Món ăn Nam Ấn còn có cả những món hải sản tươi ngon được du nhập từ bang Kerala miền Nam Ấn Độ.

Hãy đi dạo qua quầy bán hàng ăn tại các trung tâm ẩm thực quanh thành phố và bạn sẽ nhận thấy một kiểu đồ ăn pha trộn đậm chất Hồi giáo Ấn Độ hơn. Hãy nếm thử bánh kếp giòn roti prata, một loại bánh mì nướng giòn tan ăn với sốt cà ri hoặc thử món murtabak – một loại bánh mì chiên nhồi thịt gà hoặc thịt cừu, hành và trứng. Một trong những món ăn Ấn Độ nổi tiếng nhất mà bạn có thể thử tại Singapore là món cà ri đầu cá.

Ẩm thực Malaysia: Thơm ngon với gia vị tẩm ướp và nước sốt đi kèm

Ẩm thực đặc trưng của Malaysia

Ẩm thực Prenanka: Sự hòa trộn ẩm thực Trung Hoa, Ấn Độ và Malaysia

Otak Otak- đặc sản của Prenanka

Ẩm thực Prenanka hay còn gọi là ẩm thực “Nonya”, cái tên Nonya được xuất phát từ một từ tiếng Ma Lai cổ với ý nghĩa về sự tôn trọng đối với người phụ nữ xưa. Chiếc chìa khóa làm nên điều đặc biệt của các món ăn trong nền ẩm thực Prenanka chính là “rempah” – hỗn hợp gia vị được pha trộn theo một tỉ lệ riêng, được nghiền thành bột nhuyễn bằng chày và cối giã. Các món ăn Prenanka đòi hỏi một quá trình chuẩn bị công phu, kỹ càng và được truyền từ đời này sang đời khác.  Thậm chí theo quan điểm của người Nonya xưa, người phụ nữ còn có thể đánh giá tài nấu nướng của cô con dâu mới qua tiếng giã “rempah”. Các món ăn đặc trưng của nền ẩm thực này phải kể đến các món đặc sản như otak-otak, một món ăn pha trộn giữa cá, nước cốt dừa, tương ớt, riềng và thảo mộc bọc trong lá chuối; món ayam buah keluak, món gà nấu với hạt buah keluak và nước sốt đặc và itek tim, một món canh cổ truyền làm từ thịt vịt, cà chua, tiêu xanh, rau trộn và xí muội hầm chung với nhau. Các món tráng miệng Nonya có bánh kuek, một loại bánh ngọt nhiều lớp gồm dừa, kẹo và bột gạo nếp dẻo ngọt.

Đăng bởi: Thảo Nguyễn Phương

Từ khoá: Độc đáo ẩm thực Singapore

Một Trải Nghiệm Độc Đáo Của Ẩm Thực Việt Nam

Muối kiến vàng, một nguyên liệu có từ lâu đời trong ẩm thực Việt Nam, đang được nhiều người yêu thích bởi hương vị đặc trưng và lợi ích sức khỏe của nó. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về muối kiến vàng, nguyên liệu và cách sản xuất, cũng như các món ăn truyền thống và sáng tạo được làm từ muối kiến vàng.

Muối kiến vàng là một loại muối được sản xuất từ kiến vàng (còn gọi là kiến đen) sống ở vùng núi cao. Kiến vàng được thu thập và ngâm trong nước muối khoảng 1-2 tháng, sau đó sấy khô để có được muối kiến vàng. Muối kiến vàng có màu nâu vàng đặc trưng và hương thơm tự nhiên của kiến vàng.

Để sản xuất muối kiến vàng, người ta cần thu thập kiến vàng từ rừng núSau đó, kiến vàng được rửa sạch và ngâm trong nước muối khoảng 1-2 tháng. Khi muối kiến vàng được tách ra, chúng được sấy khô và đóng gói để bán ra thị trường.

Muối kiến vàng không chỉ là một nguyên liệu ẩm thực truyền thống của Việt Nam, mà còn được sử dụng trong y học dân gian như một liệu pháp truyền thống điều trị các bệnh về khớp, đau nhức, chân tay tê cóng, và đặc biệt là các bệnh về đường hô hấp.

Gỏi kiến vàng là một món ăn phổ biến trong ẩm thực Việt Nam, được làm từ thịt ba chỉ xé nhỏ, rau sống, hành tím, ớt, và muối kiến vàng. Món ăn này có vị giòn, mặn, ngọt, cay và hương thơm đặc trưng của muối kiến vàng.

Nước mắm kiến vàng là một loại nước mắm được làm từ cá hoặc tôm và muối kiến vàng. Nước mắm kiến vàng có màu nâu vàng đặc trưng và hương vị đậm đà, thơm ngon. Nước mắm kiến vàng thường được sử dụng để chấm các món ăn như gỏi, nem, chả, bún, phở,…

Bánh tráng kiến vàng, hay còn gọi là bánh tráng trộn muối kiến vàng, là một món ăn sáng tạo được tạo ra từ bánh tráng, tôm khô, hành tím, dầu hào, dầu mè, đường, muối kiến vàng và các gia vị khác. Món ăn này có vị giòn, mặn, ngọt, cay và hương thơm đặc trưng của muối kiến vàng.

Xôi kiến vàng là một món ăn sáng tạo khác được tạo ra từ xôi, thịt gà, trứng cút, rau sống, và muối kiến vàng. Món ăn này có vị giòn, mặn, ngọt, cay và hương thơm đặc trưng của muối kiến vàng.

Mì kiến vàng là một món ăn sáng tạo được tạo ra từ mì gói, thịt bò, hành tím, ớt, dầu hào, dầu mè, và muối kiến vàng. Món ăn này có vị giòn, mặn, ngọt, cay và hương thơm đặc trưng của muối kiến vàng.

Muối kiến vàng chứa nhiều khoáng chất cần thiết cho sức khỏe như canxi, kali, magiê, natri, và kẽm. Đặc biệt, muối kiến vàng còn chứa một lượng lớn các acid amin và các chất chống oxy hóa, giúp tăng cường miễn dịch và giảm nguy cơ mắc các bệnh tật.

Muối kiến vàng có nhiều lợi ích sức khỏe, đặc biệt là trong việc giảm đau và giảm viêm. Muối kiến vàng cũng có khả năng giúp giảm stress, cải thiện tâm trạng, và tăng cường sức khỏe tim mạch. Ngoài ra, các chất chống oxy hóa có trong muối kiến vàng còn giúp chống lại quá trình lão hóa và giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh về ung thư.

Tuy nhiên, như với bất kỳ loại muối nào khác, sử dụng muối kiến vàng với liều lượng quá lớn có thể gây hại cho sức khỏe. Do đó, bạn nên sử dụng muối kiến vàng với liều lượng hợp lý và đảm bảo rằng bạn có một chế độ ăn uống cân đối và lành mạnh để tận dụng được những lợi ích sức khỏe của nó.

Khi mua muối kiến vàng, bạn nên chọn những loại muối có màu nâu vàng đặc trưng và hương thơm tự nhiên của kiến vàng. Nên mua muối kiến vàng từ các nhà sản xuất uy tín với thương hiệu được đảm bảo để đảm bảo chất lượng và an toàn vệ sinh thực phẩm. Muối kiến vàng nên được bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát và tránh ánh nắng trực tiếp.

Muối kiến vàng có thể được sử dụng trong nhiều món ăn khác nhau để tăng cường hương vị và giá trị dinh dưỡng của món ăn. Bạn có thể sử dụng muối kiến vàng để chấm nước mắm, trộn gỏi hoặc chế biến các món ăn như bánh tráng kiến vàng, xôi kiến vàng, mì kiến vàng, và nhiều món ăn khác.

Khi sử dụng muối kiến vàng, bạn nên lưu ý không dùng quá nhiều để tránh làm thay đổi hương vị của món ăn. Nên sử dụng muối kiến vàng vừa đủ để tạo ra hương vị đặc trưng và hấp dẫn cho món ăn.

Không có bằng chứng nào cho thấy muối kiến vàng có độc hại đối với sức khỏe của con ngườTuy nhiên, như với bất kỳ loại muối nào khác, nên sử dụng muối kiến vàng một cách hợp lý và không quá đà để tránh tác dụng phụ không mong muốn.

Trẻ em dưới 2 tuổi không nên sử dụng muối kiến vàng. Đối với trẻ em lớn và phụ nữ có thai, nếu sử dụng muối kiến vàng trong thực phẩm, cần đảm bảo mức độ sử dụng hợp lý để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe.

Mặc dù muối kiến vàng được sử dụng trong y học dân gian như một liệu pháp truyền thống điều trị các bệnh về khớp, đau nhức, chân tay tê cóng, và đặc biệt là các bệnh về đường hô hấp, nhưng chưa có nghiên cứu khoa học chứng minh được tác dụng điều trị của muối kiến vàng. Do đó, nếu bạn muốn sử dụng muối kiến vàng cho mục đích điều trị bệnh tật, nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia y tế trước khi sử dụng.

Muối kiến vàng là một nguyên liệu ẩm thực đặc biệt của Việt Nam, với hương vị đặc trưng và lợi ích sức khỏe. Chúng ta đã tìm hiểu về khái niệm, nguyên liệu, và cách sản xuất muối kiến vàng, cũng như các món ăn truyền thống và sáng tạo được làm từ muối kiến vàng.

Tuy nhiên, khi sử dụng muối kiến vàng, chúng ta cần lưu ý để đảm bảo sức khỏe. Khi mua muối kiến vàng, chúng ta cần chọn những sản phẩm đảm bảo chất lượng, đảm bảo an toàn thực phẩm. Ngoài ra, muối kiến vàng cũng không nên được sử dụng quá nhiều, vì nó có thể gây ra một số vấn đề sức khỏe.

Tổng hợp lại, muối kiến vàng là một nguyên liệu ẩm thực truyền thống của Việt Nam, mang đến hương vị đặc trưng và lợi ích sức khỏe. Việc sử dụng muối kiến vàng trong ẩm thực hàng ngày không chỉ giúp ta thưởng thức các món ăn đậm đà mà còn giúp tăng cường sức khỏe. Hãy trải nghiệm cách ăn muối kiến vàng độc đáo và thưởng thức những món ăn truyền thống và sáng tạo được làm từ nguyên liệu đặc biệt này.

Có hàng triệu khách hàng Tiềm Năng đang xem bài viết này

Bạn muốn có muốn đưa sản phẩm/dịch vụ thương hiệu của mình lên website của chúng tôi

Liên Hệ Ngay!

Đến Bỉ Trải Nghiệm Lễ Hội Ẩm Thực Độc Đáo Antwerpen

Đất nước Bỉ không chỉ hấp dẫn du khách bởi không khí trong lành, con người thân thiện mà nơi đây còn có những lễ hội độc và lạ, điển hình như lễ hội ẩm thực ở Antwerpen. Đây là lễ hội có quy mô vô cùng lớn tại Bỉ, với không gian ẩm thực hội tụ tất cả những món ăn đặc sản truyền thống của đất nước này.

Lễ hội ẩm thực ở Antwerpen – Nơi hội tụ mọi đặc sản của Bỉ

Antwerpen là thành phố lớn thứ 2 của nước Bỉ, chỉ xếp sau Brussels và là một trong những thành phố cảng lớn của châu Âu. Antwepen nổi tiếng bởi sự thân thiện, nhiệt tình của người dân nơi đây cộng với cuộc sống thoải mái, không khí trong lành nhộn nhịp tại một thành phố cảng, và hơn cả đó là những món ăn ngon lành nơi đây đã biến Antwerpen trở thành một địa điểm du lịch yêu thích của nước Bỉ.

Dù thời tiết có nóng lực mấy đi nữa thì người dân nơi đây vất tất bật chuẩn bị lễ hội. Ảnh: Zing

Kinh nghiệm du lịch Bỉ cho hay dù cho ngày hè có nóng lực đến đâu người dân thành phố cảng Antwepen vẫn cứ náo nức chuẩn bị các nguyên liệu, công đoạn thiết kế, tất bật chuẩn bị cho lễ hội ẩm thực độc đáo sắp diễn ra tại thành phố này.

Không chỉ là lễ hội nổi tiếng độc đáo của riêng Antwerpen mà còn rất nổi tiếng tại Bỉ và được đông đảo các khách du lịch biết tới. Tại đây người dân địa phương thi nhau chuẩn bị những nguyên liệu để làm ra những món ăn truyền thống, những món bí truyền, mang đậm hương vị của thành phố biển này.

Nơi hội tụ tất cả đặc sản của Bỉ

Lễ hội ẩm thực chính là nơi hội tụ của rất nhiều món ngon đặc trưng của ẩm thực Bỉ và của riêng Antwerpen: các sản phẩm nông nghiệp, các món mứt hay các loại rượu ngon… do chính những người nông dân tại nơi đây tự tay làm ra. Đây chính là dịp để những người yêu mến hay muốn tìm hiểu về ẩm thực có dịp trổ tài nấu nướng của mình và học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm từ người khác.

Đến với lễ hội ẩm thực ở Antwerpen du khách có thể được thưởng thức và học tập thêm được nhiều món ăn mới lạ, những món ăn chỉ thuộc về thành phố biển xinh đẹp này. Đến thành phố Antwerpen, du khách không những được tham gia trải nghiệm lễ hội ẩm thực mà còn nhận được sự chào đón nồng nhiệt bởi sự thân thiện, hiếu khách, nhiệt tình của người dân.

Những món ăn chỉ thuộc về Antwerpen do chính những người nông dân tại nơi đây tự tay làm ra. Ảnh: Pexels

Đồng hành với các lễ hội bia tại Brussels, lễ hội Carnival tại Binche và lễ hội điêu khắc trên phiến băng, lễ hội ẩm thực ở Antwerp là miếng ghép không thể thiếu của nền văn hóa đa dạng của quốc gia này.

Ẩm thực Bỉ cũng như chính nền văn hóa nơi đây rất đa dạng và phong phú với nhiều hương vị hấp dẫn. Du khách đến Bỉ có thể khám phá thiên đường ẩm thực trong lễ hội ẩm thực ở Antwerpen thông qua các món ăn với đủ các hương vị, cách chế biến, từ hương vị mang đậm chất truyền thống của đất nước ngọt ngào này, cho đến những những món ăn cầu kỳ tại nhà hàng Pháp, nhà hàng phong cách Mỹ hay thưởng thức hương vị ẩm thực Anh, một chút đậm đà của ẩm thực Đức, chút đặc trưng của ẩm thực Tây Ban Nha, vị cay đậm chất của ẩm thực Thái.

Thưởng thức hương vị tuyệt hảo của món ăn truyền thống Bỉ. Ảnh: Zing

Riew địa điểm ăn ngon tại Antwerpen trong ngày lễ hội ẩm thực 1. Nhà hàng Mini-maal

Mini-maal là nhà hàng chỉ chuyên về các loại đồ ăn mini. Thành phần nguyên liệu chủ yếu là các loại đồ tươi sống như hải sản, rau củ tươi, các loại đậu đỗ… Những món ăn có vẻ hơi giống với sushi hay sashimi của Nhật nhưng chúng không sử dụng nhiều loại gia vị như sushi nên những mùi vị tự nhiên, đặc trưng của nguyên liệu đều được giữ lại mà không bị át đi nhiều bởi vị dấm, đường hay xì dầu như sushi Nhật Bản.

Nhà hàng này có sự kết hợp các nguyên liệu với nhau rất khéo và tinh tế , nên mỗi miếng ăn dù nhỏ nhưng đều rất thú vị, vì cảm giác như được thưởng thức rất nhiều thứ hương vị được cuộn tròn trên đầu lưỡi của mình vậy.

Khám phá thiên đường với những món truyền thống cho đến những món ăn cầu kỳ tại các nhà hàng nổi tiếng. Ảnh: Pexels

2. Dome

Vào những ngày lễ hội ẩm thực ở Antwerpen nếu bạn không muốn thưởng thức những món ăn mang đặc trưng truyền thống của đất nước này thì bạn hãy đến Dome – một nơi tuyệt vời để thưởng thức các món ăn ngon nhất của Pháp trong một không gian cực nổi bật.

Thưởng thức hương vị tuyệt hảo tại nhà hàng Pháp. Ảnh: Pexels

3. De Foyer

De Foyer là một tòa nhà tân cổ điển hình tròn, nơi đây được xếp vào là một trong những phần kiến trúc đẹp nhất của Antwerpen. Khi bước chân vào De Foyer khiến cho ta có cảm giác giống như đi ngược thời gian về quá khứ đến nơi chứa sự sang trọng, cổ điển hoàng gia dưới mái vòm tráng lệ của Nhà hát Bourla thế kỷ 19. Với những chiếc đèn chùm, kính màu, rèm nhung dày dặn và các bức bích họa trên trần những cột trụ bằng đá cẩm thạch và mái vòm trang trí công phu. Thực đơn kiểu quán bia cung cấp các món ăn truyền thống của Bỉ và bữa nửa buổi vào Chủ Nhật phong phú sẽ khiến bạn có những phút giây thư giãn không thể quên.

Thực đơn kiểu quán bia cung cấp các món ăn truyền thống của Bỉ. Ảnh: Wikipedia

Hải Yến

Đăng bởi: Hùng Đỗ Văn

Từ khoá: Đến Bỉ trải nghiệm lễ hội ẩm thực độc đáo Antwerpen

Chợ Lau Pa Sat – Thiên Đường Ẩm Thực Của Singapore

Khu chợ Lau Pa Sat không chỉ là thiên đường ẩm thực hấp dẫn, nơi đây còn là biểu tượng kiến trúc cực kỳ độc đáo của quốc đảo du lịch Singapore.

Lau Pa Sat là khu chợ truyền thống mang đặc trưng Trung Quốc bản địa, hay còn được gọi là Telok Ayer. Trước kia Lau Pa Sat là một tòa nhà lịch sử nằm trong trung tâm buôn bán khu vực trung tâm Singapore.

Lịch sử hình thành Lau Pa Sat

Vào đầu thế kỷ XIX, khu chợ Telok Ayer là một tòa nhà bằng gỗ đơn giản, nằm trên vùng biển của Telok Ayer Bay và được đặt tên theo vùng vịnh này. Tên Malay Telok Ayer có nghĩa là “vịnh nước” như tuyến đường ven biển Telok Ayer nằm bên cạnh.

Lau Pa Sat trở thành khu chợ ẩm thực nổi tiếng của Singapore

Ghé thăm khu chợ chắc chắn du khách sẽ nhìn thấy tháp đồng hồ đặc biệt của Telok Ayer được đặt tại bờ phía nam của sông Singapore. Sau đó khu chợ này được chuyển đến đường Telok Ayer để tạo cảnh quan cho sông.

Chợ Telok Ayer được mở vào năm 1825, và mở rộng trên biển. Cầu cảng hàng đầu từ các thị trường khắp nơi được phép tải và bốc dỡ trực tiếp lên thuyền.

Kiến trúc sư George Drumgoole Coleman người đã lên thiết kế cho công trình này, đã tạo nên một tòa nhà hình bát giác với các cột trang trí ở lối vào. Tuy nhiên đến năm 1938 khu chợ đã bị di chuyển theo yêu cầu của chính phủ.

Chợ Telok Ayer đã được chuyển đến vùng đất mới khai hoang tại Collyer Quay, và việc xây dựng một khu chợ mới bắt thực hiện vào năm 1890 và hoàn tất vào năm 1894. Được thiết kế bởi kỹ sư thành phố James MacRitchie.

Khu chợ mới vẫn giữ được những kiến trúc truyền thống theo hình bát giác của Coleman, MacRitchie thêm gang hỗ trợ để tăng cường cấu trúc. Ở hạng mục trung tâm của chợ, ông kết hợp xây dựng một đài phun nước tuy nhiên nó bị dỡ đi năm 1920.

Lau Pa Sat những năm 1990

Đến năm 1970, khu vực xung quanh chợ Telok Ayer là Shenton Way, Robinson Road, Cecil Street và Raffles Place đã phát triển thành một khu thương mại sầm uất với các tòa nhà chọc trời mới lấp lánh.

Năm 1973, khu chợ này đã chuyển thành một trung tâm buôn bán rong và đến năm 1986, nó đã được đóng cửa để nhường chỗ cho một Line MTR mới là Mass Rapid Transit (MRT). Giá trị lịch sử và kiến ​​trúc của tòa nhà đã được công nhận và nó đã được đưa vào lưu trữ.

Chợ Telok Ayer lại được xây dựng lần cuối cùng vào cuối năm 1980, khi công trình đường hầm cho tàu điện ngầm đã được hoàn thành. Việc xây dựng mới nhất vẫn giữ nguyên thiết kế của MacRitchie và thiết kế của Coleman.

Sau đó được đổi tên thành Lau Pa Sat, tên tiếng địa phương của Singapore. Khi khu chợ mở cửa trở lại vào năm 1991 đến nay đã trở thành một khu chợ sầm uất, phục vụ ẩm thực cho khách du lịch.

Kiến trúc của Lau Pa Sat

Phần mái nhà và cột nhà mang cấu trúc phức tạp, Lau Pa Sat được thiết kế độc đáo, với hình bát giác, cấu trúc tinh tế. Các cột nhà mảnh mai nhưng lại vô cùng chắc chắn chống đỡ cả phần mái phía trên, trang trí văn hóa chạm khắc hoàn toàn thủ công.

Kiến trúc đặc biệt của Lau Pa Sat

Chính bởi điều này mà Lau Pa Sat đã được công nhận là một di tích quốc gia ngày 06 tháng 7 năm 1973.

Hiện nay, Lau Pa Sat là một trung tâm ăn uống, có một số cửa hàng mở cửa 24/24 phục vụ du khách, ngoài ra còn một số cửa hiệu thời trang.

Đăng bởi: Lộc Hoàngvn

Từ khoá: Chợ Lau Pa Sat – Thiên đường ẩm thực của Singapore

Check List Những Trải Nghiệm Ẩm Thực Năm 2023 Nhất Định Không Nên Bỏ Lỡ

Thưởng thức sushi ở Tokyo, Som tum ở Bangkok, Pizza ở Naples chính là những trải nghiệm ẩm thực năm 2023 nhất định bạn phải thử theo bình chọn của Lonely Planet.

 

Khám phá những trải nghiệm ẩm thực năm 2023 hấp dẫn nhất Dim sum ở Hong Kong

 

Pizza ở Naples nước Ý

Dimsum của Hong Kong có rất nhiều loại.Bạn có thể thưởng thức dimsum ngon tại hệ thống DimDimSum. Ảnh: WisataKuliner

Bánh pizza đã trở thành một trong những món ăn phổ biến trên toàn cầu, thế nhưng quê hương của loại bánh này chính là nước Ý. Nếu có cơ hội đến với Naples bạn nhất định đừng bỏ lỡ cơ hội thưởng thức pizza margherita nguyên bản. Bánh ở đây chính là những chiếc pizza đế giòn với nhân gồm sốt cà, phô mai, húng tây thơm phức và hấp dẫn. Để tận hưởng trải nghiệm ẩm thực năm 2023 này bạn có thể ghé Di Matteo hoặc bất cứ cửa hàng nào trên phố.

 

Bibimbap ở Hàn Quốc

Naples nước Ý chính là quê hương của món bánh pizza. Ảnh:foodandwine

Món ăn này đã trở thành một trong những niềm tự hào của ẩm thực Hàn Quốc bởi hương vị hấp dẫn và vẻ ngoài hết sức bắt mắt. Bibimbap là tổng hòa của nhiều loại nguyên liệu như thịt bò, rau củ, trứng thêm các gia vị như xì dầu, sốt ớt cay, dầu umami… Màu sắc của bibimbap vô cùng hấp dẫn và dường như hướng đến sự cân bằng dinh dưỡng cho cơ thể. Tại Seoul, Hàn Quốc có rất nhiều quán bibimbap ngon, bạn có thể thử ghé quán Gogung ở khu Insadong, đây là quán chuyên về các món bibimbap với hương vị chuẩn Hàn đầy hấp dẫn.

 

Tôm hùm đất ở đảo Bắc, New Zealand

Bibimbap chính là một trong những niềm tự hào của ẩm thực Hàn Quốc. Ảnh: Lonely_Planet

Một trong những trải nghiệm ẩm thực năm 2023 siêu HOT dành cho bạn chính là thưởng thức tôm hùm đất ở đảo Bắc New Zealand. Món ăn này được xem là đặc sản nức tiếng với hương vị vô cùng hấp dẫn. Tôm ở đây được chế biến cùng tỏi, bơ thêm ngò tây để hương vị tươi ngon được giữ nguyên vẹn nhất. Khi thưởng thức bạn chỉ cần vắt thêm chút chanh và dùng kèm một cốc bia là tuyệt vời nhất. Ở thị trấn Kaikoura, bạn có thể ghé quán Nin’s Bin nằm cách trung tâm tầm 20 phút lái xe, tôm hùm quán này tươi ngon rất nổi tiếng.

 

Smørrebrød ở Copenhagen, Đan Mạch

Tôm hùm đất ở đảo Bắc New Zealan rất nổi tiếng. Ảnh:johnalwayscarrys_Quán Nin’s Bin là lựa chọn hấp dẫn để thưởng thức món tôm hùm đất. Ảnh:@aind_98

Món ăn này khá hấp dẫn với thành phần phong phú được lựa chọn theo sở thích của người dùng. Thành phần cơ bản là một lát bánh mì lúa mạch đen có phết bơ, sau đó bạn có thể tùy ý thêm bất cứ nguyên liệu nào mình muốn với nguyên tắc topping mỏng cho lên trước rồi đến các loại dày và lớn hơn. Điểm hình với món smørrebrød tổng hợp thì bạn cần cho cá trích rồi cá, thịt và tiếp theo mới là phô mai. Việc sắp xếp những nguyên liệu như vậy khiến bạn cảm nhận được trọn vẹn hơn hương vị của từng loại.

 

Som tum ở Bangkok, Thái Lan

Smørrebrød ở Copenhagen có thành phần rất phong phú. Ảnh:@selskabslokaler_

Thực chất som tum của Thái Lan có thành phần như một món salad với đu đủ xanh thế nhưng lại cực kỳ nổi tiếng và được bình chọn là một trong những trải nghiệm ẩm thực năm 2023 nên thử. Món ăn này là sự tổng hòa của đu đủ xanh, cà rốt trộn với cà chua, tôm nhỏ, đậu phộng và đem giã cùng các loại gia vị. Hương vị chua, mặn, ngọt của món ăn này thật sự kích thích. Đến Thái Lan, bạn có thể thưởng thức món ăn này ở nhiều nơi, từ các hàng quán vỉa hè cho đến các nhà hàng sang trọng.

 

Sườn bò ở Texas, Mỹ

Som tum ở Bangkok là món ăn độc đáo và hấp dẫn. Ảnh:@khuteta

Texas là thiên đường của món sườn bò và đây cũng là món ăn nổi tiếng nhất của thành phố này. Thịt được ướp với tiêu, muối và hun bằng khói của gỗ sồi nên rất mềm, bên ngoài có lớp muối mỏng. Hương vị món này rất hấp dẫn với mùi khói nhẹ, đậm đà, thịt mềm mọng uống cùng bia là tròn vị. Du lịch Texas bạn có thể ghé quán Franklin Barbecue ở Austin để thưởng thức sườn bò hun khói cũng như các món hấp dẫn khác từ thịt viên đến sườn lợn, xúc xích…

 

Sushi ở Tokyo, Nhật Bản

Đến Texas đừng quên thưởng thức sườn bò nướng. Ảnh:Female_Foodie.

Sushi với nhiều người đã không còn xa lạ và cũng là trải nghiệm ẩm thực 2023 khi đến Toykyo bạn chớ nên bỏ lỡ. Món ăn này có thành phần chính là cá sống với nhiều loại đa dạng kết hợp với các nguyên liệu khác.  Các quán Sukiyabashi Jiro,  Sushi Saito hoặc Manten Sushi Marunouchi và Jūzō Sushi là gợi ý tuyệt vời nếu như bạn muốn thưởng thức sushi cao cấp ở thủ đô của Nhật Bản.

 

Cà ri laksa ở Kuala Lumpur, Malaysia

Thưởng thức Sushi cao cấp ở Tokyo thực sự là trải nghiệm đáng giá. Ảnh: miu_riku

Cà ri laksa là món ăn nổi tiếng của ẩm thực Malaysia và được xếp vào một trong những trải nghiệm ẩm thực năm 2023 hấp dẫn  Điểm đặc biệt của món ăn này chính là nước sốt từ cốt dừa và cà ri béo ngậy. Ngoài ra các nguyên liệu có trong món ăn cũng rất đa dạng với tôm, chả cá, sò dùng với bún hoặc cơm. Tại Malaysia để thưởng thức cà ri laksa ngon nhất bạn có thể đến khu vực ngõ Madras, Kuala Lumpur.

 

Pinxtos ở San Sebastián, Tây Ban Nha

Cà ri laksa ở Kuala Lumpur có hương vị rất đặc biệt. Ảnh:@louise_wong1987_

Món bánh này hấp dẫn từ dáng vẻ bên ngoài cho đến hương vị và thường được sử dụng phổ biến tại các quán bar tại Sebastián. Thành phần món ăn khá phong phú thường là một miếng bánh nhỏ kết hợp với nhân đa dạng. Món ăn này có nhiều phiên bản, từ bình dân đến cao cấp nên trải nghiệm của bạn khi thưởng thức Pinxtos cũng rất phong phú.

Hồng Thọ

Theo báo Thể Thao Việt Nam

Đăng bởi: Thắng Trần

Từ khoá: Check list những trải nghiệm ẩm thực năm 2023 nhất định không nên bỏ lỡ 

Cập nhật thông tin chi tiết về 24 Giờ Trải Nghiệm Ẩm Thực Như Người Singapore Thứ Thiệt! trên website Bpco.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!