Xu Hướng 2/2024 # 30 Tuổi – Cuộc Đời Bình Thường, Sự Nghiệp Dậm Chân, Giả Vờ Sống Ổn? # Top 7 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết 30 Tuổi – Cuộc Đời Bình Thường, Sự Nghiệp Dậm Chân, Giả Vờ Sống Ổn? được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Bpco.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Nhất định đừng lựa chọn an nhàn vào độ tuổi nên phấn đấu nhất vì đó là hành động tàn nhẫn nhất đối với bản thân bạn. Chỉ có lựa chọn trưởng thành, mới là phần thưởng tốt nhất cho tương lai.

Chúng ta đều nhận thấy rằng những người gặt hái được thành công trong sự nghiệp thường có một đặc điểm chung đó là họ “cày sâu cuốc bẫm” trong lĩnh vực sở trường mà họ quen thuộc ít nhất là 10 năm trở lên.

Còn những người không thể tìm thấy vị trí của mình trong sự nghiệp thường là những người cứ cách 1, 2 năm lại thay đổi mục tiêu định hướng, chưa bao giờ chuyên sâu tích luỹ ở một lĩnh vực nhất định nào đó.

Đương nhiên ngoài nhân tố thường xuyên nhảy việc ra vẫn còn một nhân tố khác đó là đã chuyên sâu tích luỹ ở một lĩnh vực nào đó nhưng lại là kiểu tích luỹ mang tính “lao động lặp lại”, khiến sự nghiệp phát triển của bạn luôn “giậm chân tại chỗ”.

1. Gánh nặng gia đình

Đừng cho rằng bạn còn trẻ nữa, đừng cho rằng rất nhiều thứ vẫn đang ở rất xa bạn, cho dù bạn đang suy sụp chán chường hay bận rộn thì thời gian vẫn đang vèo vèo trôi đi, bạn đang già đi với tốc độ chóng mặt.

Có những vấn về mà cho dù bạn có muốn đối mặt hay không thì giai đoạn trưởng thành vẫn quyết định rằng bạn sẽ phải gánh vác những trọng trách tương xứng với độ tuổi của bạn.

Đại đa số mọi người khi đến tuổi này đều sẽ suy nghĩ đến vấn đề gia đình. Nếu như bạn đã thành gia lập nghiệp thì bạn nhất định phải tỉnh táo ý thức được rằng: “Sự nghiệp của bạn sẽ phát triển như thế nào mới có thể bảo đảm giúp bạn chống đỡ được gánh nặng gia đình? Không chỉ bao gồm vợ của bạn mà còn có cả con cái và cha mẹ bạn nữa (nhất là khi cả hai bên đều là con một, bạn sẽ phải gánh vác trọng trách phụng dưỡng cả bố mẹ hai bên)”.

Đến giai đoạn này, áp lực của bạn sẽ tăng lên gấp bội, nếu như sự nghiệp của bạn không bội tăng lên tương ứng mà lại tụt lùi đi bằng một hình thức nào đó thì việc phát triển sự nghiệp của bạn sẽ phải đối mặt với càng nhiều áp lực hơn. Sẽ có nhiều lúc những áp lực này sẽ khiến bạn không còn dư sức để mưu cầu những cơ hội phát triển tốt đẹp hơn.

Rất nhiều người khi nhảy việc thường sẽ có một điều lo lắng rất lớn đó là: Nếu như thu nhập của bạn sau khi nhảy việc không được cao như hiện tại thì bạn còn dám tuỳ tiện hành động không? Bạn còn dám không? Bạn còn đủ gan dạ và dũng khí không?

Bởi vậy nếu muốn hành động thì phải nhân lúc còn sớm, nhân lúc bạn chưa phải đeo lên mình gánh nặng gia đình. Trang bị nhẹ nhàng ra trận, dốc toàn sức lực xông lên phía trước, đó là sự lựa chọn duy nhất của bạn.

Tuyệt đối không được an nhàn hưởng thụ vào lúc này nếu không nửa sau cuộc đời của bạn sẽ mãi mãi “bị an nhàn” trong sự tầm thường và không có tài cán gì.

2. Sự nghiệp

Tại sao rất nhiều doanh nghiệp khi tuyển chọn nhân tài thường quy định rõ yêu cầu có ít nhất là 5-10 năm kinh nghiệm? Bởi thời gian làm việc đồng nghĩa với việc tương xứng về đẳng cấp năng lực. Cùng là 1 công việc nhưng năng lực tích luỹ được trong 5 năm và 10 năm là hoàn toàn khác nhau nên trách nhiệm có thể gánh vác được cũng sẽ không giống nhau.

Thời gian làm việc của bạn càng dài thường đồng nghĩa với việc năng lực của bạn càng cao, giữa chúng có một mối quan hệ bội tăng chính hướng. Nếu như bạn làm trái ngược lại với mối quan hệ này thì bạn khó mà nhận được sự khẳng định của các đơn vị tuyển dụng khiến bạn mất đi những cơ hội phát triển tốt.

Đây là tình huống tương đối nan giải và hóc búa, năng lực và tuổi tác không tương xứng với nhau. Rất nhiều người đã làm việc tới 3-5 năm mà năng lực lại không khác gì so với những người làm việc 1 năm, khi sự nghiệp của họ muốn đột phá tiến lên chắc chắn sẽ gặp phải rất nhiều sự cản trở.

Có hai nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên: Một là thường xuyên nhảy việc, không có sự tích luỹ trong bất cứ một mục tiêu hay phương hướng nào. Hai là mặc dù tích luỹ lâu dài trên một mục tiêu hay phương hướng nào đó nhưng chỉ trưởng thành và tích luỹ được trong năm đầu tiên còn những năm sau chỉ là lặp lại những hành động tương tự, giậm chân tại chỗ.

Bởi vậy ngay từ bây giờ các bạn đã đang và sắp 30 hãy thận trọng xem xét lại: Từ khi ra trường tới giờ bạn đã đi làm được mấy năm rồi? Năng lực mà bạn đã tích luỹ được có tương xứng với độ tuổi của bạn không?

Nếu chưa tương xứng thì hãy nhanh chóng dự cảm những nguy cơ mà bạn có thể sẽ gặp phải đồng thời tăng tốc tiến lên để bù đắp lại khoảng cách với những người đã đi trước để đảm bảo chắc chắn rằng bạn sẽ không bị người khác hất xuống ngựa trong quá trình cạnh tranh.

3. Khả năng phát triển

Tôi có một người bạn, cậu ấy đã từng làm kinh doanh 5-6 năm và tích luỹ được rất nhiều kinh nghiệm kinh doanh thực tế khá phong phú. Một lần cậu ấy nhảy việc và nộp đơn phỏng vấn chức vụ giám đốc kinh doanh của một doanh nghiệp khá nổi tiếng.

Tôi tin rằng có rất nhiều bạn đã từng làm việc 5-6 năm cũng sẽ cảm nhận được rằng về phương diện thao tác cho dù là quy trình hay là kỹ năng phương pháp đều có thể nắm rõ trong lòng bàn tay nhưng đối với những vấn đề ở góc độ cao cấp hơn thường sẽ không biết phải bắt đầu từ đâu.

Trên thương trường những người có chức vụ và đẳng cấp khác nhau thì những việc mà họ làm cũng sẽ không giống nhau, dĩ nhiên tầm mắt và phương thức tư duy cũng có sự khác biệt. Một người nhân viên nghiệp vụ thường sẽ nghĩ cách để làm thế nào để lấy được lòng khách hàng và cấp trên nhưng đây chỉ là chiến thuật và trách nhiệm công việc.

Nhưng nếu là quản lý kinh doanh cao cấp lại giống như nhân viên nghiệp vụ hàng ngày chỉ nghĩ tới việc lấy lòng cấp trên tức là không làm tròn bổn phận của mình.

Quá trình vận hành doanh nghiệp là do chiến lược và chiến thuật cấu thành. Chiến lược lớn sẽ chia nhỏ thành những chiến lược nhỏ, chiến lược nhỏ lại chia thành những chiến thuật để nhân viên cấp dưới căn cứ thực thi. Con người ở những tầng cấp khác nhau sẽ phụ trách những công việc có mức độ cao khác nhau. Mỗi người một việc, mỗi người một trách nhiệm đó chính là ý nghĩa tồn tại của việc hợp tác nhóm.

Cũng giống như vậy, con người ở những cấp độ khác nhau cũng có trình độ kiến thức khác nhau. Cấp độ càng cao thì con mắt nhìn nhận vấn đề và suy nghĩ tư tưởng cũng càng cao, bởi vậy trình độ kiến thức của bạn cũng phải phát triển và đột phá nếu không năng lực của bạn sẽ mãi mãi dừng lại ở cấp độ cơ bản và dĩ nhiên bạn sẽ không có tiền đồ phát triển không có cơ hội thăng cấp.

Theo Cafebiz

Không có bài viết.

240 Phút Mỗi Ngày Làm Nên Sự Khác Biệt Giữa Người Bình Thường Và Các Tỷ Phú: Cách Sử Dụng Thời Gian Quyết Định Cuộc Sống Của Bạn

Mỗi người đều có 24 tiếng một ngày cho đủ các hoạt động làm việc và tận hưởng cuộc sống. Vậy tại sao có người rất giàu có, trong khi chúng ta vẫn dường như chưa tạo được thành tựu gì trong cuộc sống? Sự khác biệt nằm ở cách sử dụng thời gian.

Nếu bạn nghĩ là người giàu làm những việc khác hoàn toàn với chúng ta thì có lẽ bạn đang hơi nhầm rồi. Tất cả chúng ta đều có 24 tiếng mỗi ngày hay 1.440 phút để làm việc và tận hưởng cuộc sống. Tất cả, bao gồm cả người giàu hay kẻ bình thường đều sử dụng khoảng 1.200 phút để làm những công việc rất chung như làm việc, di chuyển, dành thời gian cho gia đình, ăn, ngủ, sinh hoạt, chải chuốt…

Điểm khác nhau duy nhất là ở 240 phút (4 tiếng) còn lại. Theo nghiên cứu của Tom Corley, ông đã phỏng vấn 233 cá nhân giàu có và 120 cá nhân có mức thu nhập trung bình từ tháng 3/2004 – 3/2007 để tìm ra điểm khác biệt trong việc sử dụng thời gian giữa 2 nhóm người.

Hơn 80% người giàu dành 60 phút mỗi ngày để “thiết lập giấc mơ” Gần 80% người giàu dành 60 phút mỗi ngày để nâng cao kiến thức, cải thiện kỹ năng Gần như tất cả người giàu đều dành 30 phút mỗi ngày để luyện tập thể dục

Các bài tập thể dục mang đến rất nhiều lợi ích cho sức khỏe thể chất và tinh thần:

– Cải thiện chức năng não bộ: Tập thể dục aerobic giúp tăng lượng oxy trong máu. Và vì bộ não sử dụng đến 20% lượng oxy dự trữ của chúng ta nên khi máu đưa oxy đến não, nó sẽ làm tăng thêm các tế bào gốc, làm cho não sạch hơn và khỏe mạnh hơn.

– Cải thiện sức khỏe: Tập thể dục aerobic làm tăng lưu lượng máu, tim khỏe mạnh hơn, giảm nguy cơ loãng xương, hạ huyết áp cao, giúp kiểm soát lượng đường trong máu, tăng cường cholesterol lipoprotein mật độ cao (HDL hoặc “tốt”) và làm giảm cholesterol lipoprotein mật độ thấp (LDL hoặc “xấu”). Cơ thể có khỏe mạnh thì mới cho năng suất lao động cao hơn, chất lượng công việc tốt hơn.

– Giảm nguy cơ bệnh tật: Oxy giống như một miếng bọt biển. Nó hấp thụ các gốc tự do (các nguyên tố gây ung thư) và chuyển đổi các gốc tự do này thành carbon dioxide. Máu mang khí carbonic này vào phổi, sau đó loại bỏ khí carbon dioxide ra khỏi cơ thể chúng ta bằng cách thở ra khí quyển vào môi trường. Tập thể dục nhịp điệu làm giảm nguy cơ mắc nhiều chứng bệnh, bao gồm béo phì, bệnh tim, cao huyết áp, tiểu đường loại 2, đột quỵ và một số loại ung thư khác.

– Giảm tác động của stress, cải thiện hệ miễn dịch: Khi bạn cảm thấy căng thẳng thì trong cơ thể đồng thời cũng xảy ra một hiệu ứng domino làm suy yếu hệ miễn dịch và tăng nguy cơ mắc bệnh. Tập aerobic tác động đến một số hoormone hạnh phúc sẽ giúp làm giảm căng thẳng và cân bằng lại tâm trạng.

– Khiến bạn cảm thấy hạnh phúc hơn: Các bài tập aerobic góp phần cải thiện tâm trạng nhờ giải phóng endorphin, một loại “thuốc” tự nhiên giúp tăng cường cảm giác hạnh phúc, vui vẻ.

Người giàu quan niệm, bạn không thể kiếm ra tiền nếu chỉ nằm trên giường bệnh. Để có thể tạo ra thật nhiều của cải đòi hỏi một sức khỏe tốt. Sức khỏe tốt thì tuổi thọ sẽ càng lâu dài, điều đó đồng nghĩa với sự giàu có cũng được kéo dài lâu.

Gần 90% người giàu dành 30 phút mỗi ngày để xây dựng, củng cố các mối quan hệ

Có rất nhiều cách để bạn giữ và củng cố nhiều mối quan hệ chỉ trong vòng 30 phút, điển hình như:

– Networking: Tham gia hoặc điều hành các tổ chức kinh doanh, tổ chức phi lợi nhuận hoặc hiệp hội thương mại.

– Cuộc gọi chào hỏi: Gọi đến các đối tác hoặc người thân quen chỉ để chào hỏi, hỏi thăm cuộc sống.

– Cuộc gọi chúc sinh nhật: Hãy thể hiện bạn quan tâm đến một người như thế nào khi nhớ sinh nhật của họ.

– Cuộc gọi thăm hỏi các vấn đề cuộc sống: Hãy gọi khi người bạn vừa có em bé, vừa kết hôn hay khi gia đình bạn bè có tang sự… Những cuộc gọi như thế rất quan trọng vì các sự kiện cuộc sống luôn tạo ra cảm xúc mạnh mẽ, họ sẽ rất ghi nhớ bạn và cuộc gọi của bạn.

Tất cả người giàu đều tham gia vào các hoạt động thư giãn và giải trí

Người giàu có cũng không phải là siêu nhân, họ vẫn cần có một khoảng thời gian chết để thư giãn, nghỉ ngơi. Chỉ có điều, họ dành cho việc đó không quá 1 giờ mỗi ngày.

Những thói quen này tạo ra một lối sống khoa học và ảnh hưởng tích cực đến cuộc sống của họ. Chúng tích lũy thành những nền tảng của sự thành công, như những mối quan hệ vững chãi, kiến thức sâu rộng về vấn đề chuyên môn và sức khỏe bền bỉ để theo đuổi ước mơ. Đối với người giàu, mỗi phút đều có giá trị của chúng. Bạn đã coi trọng mỗi giờ phút trong cuộc sống của mình chưa?

Sưu tầm

Không có bài viết.

Cuộc Sống Bình Yên Trên Đất Côn Đảo

Du khách đến với côn đảo bằng nhiều tâm trạng, nhưng khi rời đảo lại chung một nỗi nhớ nhung về mảnh đất vừa bi hùng, thiêng liêng, vừa khiến người ta thấy bình yên và nhẹ nhõm trong tâm hồn. Điều đó cũng có nghĩa là họ đã nhận được nhiều giá trị tôt đẹp trong chuyến hành trình du lịch Côn Đảo của mình.

Từ “địa ngục trần gian”, Côn Sơn nay đã trở thành “thiên đường chương trình” nổi tiếng với du khách trong và ngoài nước. Từ thiên nhiên tuyệt mỹ, di tích lịch sử cách mạng, truyền thuyết xa xưa thú vị đến những người dân đôn hậu… tất cả đã tạo nên một nơi nàybình yên trong lòng du khách.

Khách đi du lịch Côn Đảo bằng nhiều tâm trạng, nhưng khi rời đảo lại chung một nỗi nhớ nhung về mảnh đất vừa bi hùng, thiêng liêng, vừa khiến người ta thấy bình yên và nhẹ nhõm trong tâm hồn.

nơi đâyđược mệnh danh là điểm đến quyến rũ nhất hành tinh.

vùng này là huyện đảo tiền tiêu phía đông nam Tổ quốc, cách thành phố Vũng Tàu khoảng 180km. Nhờ những giá trị về văn hóa, lịch sử và thắng cảnh thiên nhiên, mảnh đất nàyngày càng được biết đến rộng rãi và là một trong những điểm dừng chân nổi tiếng bí ẩn, quyến rũ nhất hành tinh.

Hai từ “Côn Đảo” gợi nên cho mỗi người Việt Nam liên tưởng về nhà tù chính trị với những ngón đòn tra tấn tàn độc khét tiếng một thời nơi “địa ngục trần gian”. Đồng thời cũng là niềm tự hào về tình yêu nước mãnh liệt của hàng nghìn chiến sĩ cách mạng với niềm tin sắt son vào chiến thắng trong cuộc đánh đuổi quân xâm lược. Vượt lên từ những đau thương mất mát, mảnh đất Côn Đảo anh hùng, thiêng liêng giờ là nơi “đất lành chim đậu” và điểm đến yêu thích của du khách trong và ngoài nước.

nơi nàylà điểm đến yêu thích của nhiều du khách nước ngoài.

Có người nói, muốn cảm nhận sự bình yên thì hãy tới Côn Đảo. Đúng vậy, một trong những điều đầu tiên du khách sẽ cảm nhận được khi đặt chân tới nơi đâylà vẻ thanh bình, trong lành và khoáng đạt của cuộc sống nơi đây. Không ồn ào, xô bồ và náo nhiệt như phố thị, nhịp sống ở Côn Đảo cứ trôi qua một cách êm đềm, thảnh thơi, thích hợp cho những chuyến nghỉ dưỡng, khám phá thiên nhiên.

Trên bản đồ, vùng này giống như chú gấu vươn mình ra biển Đông.

mảnh đất nàysở hữu nhiều bãi biển đẹp tự nhiên với những rặng san hô rực rỡ sắc màu, bãi cát mịn màng hiền hòa, làn nước xanh trong vắt như pha lê soi bóng những hàng cây bàng cổ thụ hay khu rừng nguyên sinh được bảo tồn khá tốt. Đặc trưng của mảnh đất này là những cây bàng xanh mướt trên trăm năm tuổi được công nhận là “cây di sản” có mặt trên khắp các góc phố trầm lặng của đảo. Trên bản đồ, Côn Đảo giống như hình chú gấu vươn mình ra biển Đông.

Những con phố nên thơ, tĩnh lặng.

Bãi biển đẹp nhất, nổi tiếng hoang sơ và thích hợp với các hoạt động thể thao ngoài trời như bơi lội, lặn biển khám phá cuộc sống dưới đại dương bao la là bãi Đầm Trầu. Ngoài ra, những ngư dân hiếu khách có thể cho bạn đi nhờ thăm thú cảnh quan của 16 hòn đảo lớn, nhỏ hùng vĩ cũng như chỉ cho bạn những địa điểm lặn biển tuyệt vời nhất Việt Nam tại vùng này .

Bãi Đầm Trấu thơ mộng.

nơi đâycó hệ sinh vật biển phong phú cùng rừng nguyên sinh được bảo tồn khá tốt.

Đêm về, bạn có thể lang thang trên phố Trần Huy Liệu, sà vào một quán hải sản nướng, nhâm nhi vị ngon ngọt của biển đã tinh lắng trong mỗi con cá, cua, ghẹ, mực, ốc…và tận hưởng làn gió biển mát rượi cũng như ngắm nhìn biển đêm sâu lắng, rì rào. Một lựa chọn khác cho du khách là câu mực đêm tại mũi Tàu Bể, hay xem rùa đẻ ở hòn Bảy Cạnh…

Nhiều du khách chuyến đi cảm thấy lưu luyến khi rời xa nơi này.

Có lẽ sống ở một nơi bình yên nên người dân đảo cũng rất thân thiện, hiền hòa. Sự nồng hậu, gần gũi, thân tình trong cách sống, ứng xử hàng ngày của người vùng này khiến du khách không có cảm giác khách – chủ mà thoải mái và bình yên như ở nhà.

Đăng bởi: Phương Thảo Nguyễn

Từ khoá: Cuộc Sống Bình Yên Trên Đất Côn Đảo

Tên Fanpage Tâm Sự Về Cuộc Sống ❤️ Tình Yêu Hay Nhất

Tên Fanpage Tâm Sự Về Cuộc Sống Và Tình Yêu Hay Nhất ❤️ Ý Nghĩa Nhất ✅ Những mẫu tên fanpage cho những bạn tâm sự về những điều không vui trong cuộc sống hay tình yêu không viên mãn.

💗 Tham Khảo Một Số Thủ Thuật Hot Nhất 💗

👉👉 Cách Xóa Fanpage 

🆘 Cách Hack Facebook 🆘

MỚI NHẤT: Cách Lấy Lại 100% Tài Khoản Bị Vô Hiệu Hoá 

Có những chuyện bạn không biết kể cùng ai, không biết chia sẻ cùng ai, cảm thấy cô đơn một mình và cô độc giữa dòng đời. Đây là những Tên Fanpage Tâm Sự Hay cho những bạn đang cần.

Chỉ Còn Những Mùa Nhớ

Blog Tâm Sự

Mưa Bong Bóng

Mưa Lang Thang

Tình Lạnh Giá

Yêu Không Hối Tiếc

Khoảng Lặng Trong Tim

Nơi Tình Yêu Kết Thúc

Cho Nhau Lối Đi Riêng

Chờ Ngày Tuyết Tan

Gió Vô Tình

Tình Đơn Phương

Thà Quên Đi

Người giữ người tìm

Nhớ Lắm

Cô Độc Mình Tôi

Ngày Buồn Nhất

Nỗi Buồn Không Tên

Kẻ Vô Tâm

Gửi Người Yêu Cũ

Hết Thật Rồi

Khóc Trong Mưa

Giọt Nước Mắt Muộn Màng

Vỡ Nát Yêu Thương

Quên Cách Yêu

💠💠 Bỏ Túi Trọn Bộ Tuyển Tập Những 🥰️ Tên Fanpage Đẹp Nhất 🥰️ Đặt Tên Fanpage Độc Đáo

Mưa Băng Giá

Bụi Bay Vào Mắt

Hoa Vô Lệ

Bụi Bay Vào Mắt

Mãi chỉ là người đến sau

Giọt Lệ Tình Chung

Lệ Cay Hàng Mi

Lệ Nhạt Phai

Giọt Lệ Đài Trang

Nếu Như Ngày Đó

Có Khi Nào Rời Xa

Kẻ Bạc Tình

Đường Không Lối

Cần Một Vòng Tay

Buồn Cô Đơn

Chờ Trong Vô Vọng

Khoảng Cách Đôi Ta

Lắng Nghe Nước Mắt

Một Thời Đã Xa

Người Dưng Ngược Lối

Người Vô Hình

Tưởng Rằng Đã Quên

Sầu Tím Thiệp Hồng

Người Không Hình Bóng

Tình Xưa Nghĩa Cũ

Cầu Vồng Khuyết

Hận Tình Thấu Tim

Hận Tình Ngang Trái

🔰🔰 chúng tôi Bật Mí Đến Bạn Tên Page Buồn 💓 Top Tên Fanpage Buồn Tâm Trạng 😥

Hội những đứa tha hương

Dòng Đời Cay Đắng

Mảnh Đời Dang Dở

Nhếch Môi Cười Đời

Hạnh Phúc Không Dễ Tìm

Dòng Đời Rơi Lệ

Quá Khứ U Sầu

Mặt Trái Sự Thật

Kiếp Giã Tràng

Cay Đắng Cuộc Đời

Ý Nghĩa Của Cuộc Sống

Cuộc Sống Muôn Màu

Đườngđời Đưađẩy Đi ĐủĐường

Nhật Ký Cuộc Sống

Dẫu Có Muộn Màng

Đây là cuộc sống thực

Nụ Cười Nhạt Phai

Nơi chốn bình yên

Nước Mắt Về Đêm

Đời Nghiệt Ngã

Nơi Bình Yên

Bước Đường Cùng

Nỗi Đau Nhẹ Nhàng

Thung Lũng Đau Thương

Hố Đen Sâu Thẳm

Góc Khuất

Dĩ Vãng

Lặng nhìn đời trôi

Lặng Thầm

Khóc Một Dòng Sông

Ký Ức Buồn

Góc Tối

Làm Lại Từ Đầu

Mất Niềm Tin

Bóng Đen

Lặng Nhìn

👉👉 Mách Các Bạn Cách Đặt Tên Page Ý Nghĩa Nhất ♻️ 1001 Tên Fanpage Đẹp

Nắng Ấm Mùa Đông

Chỉ Yêu Một Người

Mặt Phải Của Tình Yêu

Valentine Buồn

Cà Phê Đắng Và Mưa

Bức Tranh Từ Nước Mắt

Người Lạ Từng Yêu

Valentine Chờ

Hoa Cô Độc

Valentine Nhớ

Bản Tình Ca Đầu Tiên

Mua hạnh phúc – Trả yêu thương

Tình Yêu Và Nỗi Nhớ

Mãi mãi một tình yêu

Hoàng Hôn Ấm Áp

Vòng tay êm – Bờ vai ấm

Vẽ trái tim – Tô yêu thương

Tình Yêu Không Có Lỗi

Ôm chặt em – Hôn nhẹ anh

Buổi Chiều Và Những Nỗi Nhớ

Nơi Ấy Ngọn Đồi Tình Yêu

Tay em nắm – Môi anh hôn

Khoảng Lặng Trong Tim

Gần bên anh – Đến bên em

Nơi Tình Yêu Bắt Đầu

Em nhớ anh – Anh nhớ em

Hạnh Phúc Thoáng Qua

Phố Kỉ Niệm

Làm Sao Để Yêu

Lời Định Ước

Bờ Vai Nhỏ

Góc nhỏ trong tim

Biển Tình

Lời Thú Tội Ngọt Ngào

Món Quà Vô Giá

Khao khát của con tim

Tìm Lại Bầu Trời

Yêu Không Biết Buồn

Nơi Ấy Anh Và Em

Ký Ức Không Tên

Sầu Tím Thiệp Hồng

Tình Nghèo Có Nhau

Hạnh Phúc Không Dễ Tìm

Khao khát của con tim

Cọc Đi Tìm Trâu

Người tình trăm năm

Những bông hoa nhỏ

Những câu chuyện lãng mạn

Những người yêu nhau

💥💥Bên cạnh những tên fanpage tâm sự về tình yêu, SCR.VN tặng bạn Tiểu Sử Facebook Hay Về Tình Yêu 😘

Góc tâm sự

Góc tâm sự thầm kín

Hội Chị Em Yêu 6 Múi

Xấu Nhưng Biết Phấn Đấu

Ngực Lép Nhưng Tinh Thần Thép

 Fanclub toàn cầu của xxx

Để Cho Em Khóc

Em Không Là Người Duy Nhất

Em Muốn

Không Tin Vào Mắt Em

Em Không Biết Khóc

Ngày Xa Anh

Nếu Là Em

Ngàn Lần Xin Lỗi Anh

Phía Sau Một Cô Gái

Giận Anh

Em Không Sao Đâu

Em Của Ngày Hôm Nay

Em Đã Lãng Quên

Trái Tim Em Cũng Biết Đau

Xin Lỗi Anh

Phận Con Gái

Nếu Là Em

Yêu Anh Em Cũng Biết Đau

Hận Anh

Phải Là Anh

Tâm Sự Eva

Mùa Đông Không Anh

Đừng Tin Em Mạnh Mẽ

Đừng Bỏ Mặc Em

Anh Cứ Đi Đi

Anh Muốn Em Sống Sao

Giả Vờ Nhưng Em Yêu Anh

Âm Thầm Bên Anh

💌 Mách Các Bạn Cách Lập Fanpage Đơn Giản Và Dễ Nhất 🆕 4 Bước Lập Trang FB Nhanh Chóng 💕

SCR.VN tổng hợp đến các bạn những cái Tên Fanpage Tâm Sự Cho Nam.

Lãng Tử Buồn

Vì Anh Vô Tình

Chờ Em Cuối Phố

Ngàn Lần Xin Lỗi Em

Đừng Tin Anh Mạnh Mẽ

Anh Phải Làm Sao

Hội người mê xe

Buồn Thì Gọi Tớ

Về Bên Anh

Yêu Em Anh Cũng Biết Đau

Ngày Vắng Em

Em Đừng Đi

Góc tâm sự chuyện thầm kín

Cậu Bé Buồn

Âm Thầm Bên Em

Cô Độc Mình Anh

Nơi Đâu Tìm Thấy Em

Cậu Buồn Vì Ai

Mùa Đông Không Em

Giả Vờ Nhưng Anh Yêu Em

Anh Không Sao Đâu

Lệ Nhạt Phai

Anh Không Là Duy Nhất

Anh Thật Ngốc

Nếu Là Anh

Không Tin Vào Mắt Anh

Phải Chi Em Biết

Xấu Nhưng Vẫn Có Gấu

CLB Nam Thanh Nữ Tú

Dành Cho Em

Nhớ Em Nhiều

🎯 chúng tôi Chia Sẻ Đến Các Bạn 🥳️ Tên Fb Ý Nghĩa 🥳️ Tên Facebook Hay Ý Nghĩa Nhất

Army of Darkness: Kị sĩ bóng đêm

Awesome Knights: những chiến binh tuyệt vời.

Blaze Warriors: những chiến binh lửa.

Business Preachers: những bậc thầy kinh doanh.

Capitalist Crew: nhóm các nhà tư bản.

Captivators: những kẻ say đắm và quyến rũ.

Clueless Idiots: Đầu mối những tên ngốc

Crazy Chipmunks: Những chú sóc tinh nghịch

Cheer Up Souls: hoan hô những tâm hồn.

Dancing Angels: Những thiên thần bước nhảy

Dancing Queens: Những nữ hoàng bước nhảy

Devil Ducks: Những con vịt xấu xí

Diva Drive: cuộc chạy đua của những nữ danh ca.

Dream Clippers: những người cắt giấc mơ.

Dream Makers: những người kiến tạo ước mơ.

Feisty Forwarders: những người gia nhận hăng hái.

Fighting Monkeys: Cố lên những chú khỉ

Fusion Girls: Những cô gái dịu dàng

Ghost Riders: Những người lái ma

Goal Killers: những sát thủ vàng.

Heart Warmers: những người sưởi ấm trái tim.

Heroes and Zeros: Những anh hùng và con số 0

Innovation Skyline: sự đổi mới đường chân trời.

Lone Sharks: những con cá mập đơn độc.

Masters of Power: bậc thầy của sức mạnh.

Mind Crusaders: tâm trí đội quân chữ thập.

Mindspace Invaders: những kẻ xâm chiếm khoảng trống tâm hồn.

Miracle Workers: những công nhân phép màu.

Passion Entrepreneurs: tinh thần kinh doanh đam mê.

Power Explorers: người thám hiểm quyền lực.

Power Seekers: những người tìm kiếm sức mạnh.

Prosper Gurus: những cố vấn uy tín, thịnh vượng.

Rambling Masters: những bậc thầy ngao du.

Sparkle Soul Tribe: nhóm tâm hồn nảy lửa.

The Achievers: những người thành đạt.

Wind Chasers: những người đánh đuổi cơn gió.

Tiểu Sử Ca Sĩ Hải Ngoại Như Quỳnh ⚡️ Sự Nghiệp Đời Tư Chông Chênh

Ca sĩ Như Quỳnh quê ở đâu?

Như Quỳnh sinh ra tại thành phố Huế, nhưng quê gốc ở Đông Hà – Quảng Trị. Hiện tại đang sống và làm việc tại Mỹ.

Như Quỳnh sinh năm bao nhiêu?

Ca sĩ Như Quỳnh sinh ngày 9 tháng 9 năm 1970, tính đến nay đã 47 tuổi.

Tên thật Như Quỳnh là gì?

Như Quỳnh tên thật là Lê Lâm Quỳnh Như. Năm 1993, cô sang định cư tại Mỹ theo diện HO. Sau đó, cô được giám đốc điều hành Trung tâm Asia, nhạc sĩ Trúc Hồ, nhận thử giọng và thành công.

Năm 1994, Trung tâm Asia đã ký hợp đồng với cô. Năm 1996, cô chuyển sang cộng tác cho Trung tâm Thúy Nga và cuốn Paris By Night đầu tiên Như Quỳnh tham gia là Paris By Night 38 trong ca khúc Hoa Tím Người Xưa của cố nhạc sĩ Thanh Sơn.

Trong số này, cô cũng giải thích về nghệ danh của mình, đó là vì tên thật trùng với một ca sĩ ở hải ngoại nên mới lấy nghệ danh là Như Quỳnh. Năm 2007, Như Quỳnh rời Trung tâm Thúy Nga trở lại cộng tác với Trung tâm Asia. Năm 2009 cô trở về Trung tâm Thúy Nga và cộng tác cho đến nay.

Cuộc đời ca sĩ hải ngoại Như Quỳnh

Như Quỳnh có tên khai sinh là Lê Lâm Quỳnh Như, sinh ngày 9 tháng 9 năm 1970 tại Đông Hà, Quảng Trị. Cô là con gái đầu lòng của một gia đình gồm 3 người con, với hai người em trai.

Những năm tháng đầu đời, Như Quỳnh rất khó nuôi, có lần tưởng đã nguy đến tính mạng khi bị sốt xuất huyết vào năm 1971, khi cả gia đình cô di chuyển vào Sài Gòn theo người cha.

Vì quá thương đứa con gái đầu lòng, mẹ chị đã phải quỳ xuống đất năn nỉ những bác sĩ và y tá ở bệnh viện Nhi Đồng cứu chữa. Lý do chính yếu khiến Như Quỳnh không thể theo học nhạc đến nơi đến chốn là hoàn cảnh rất khó khăn về kinh tế của gia đình sau khi người cha đi học tập cải tạo.

Mất đi người cột trụ của gia đình cùng với sự đổi thay của thời cuộc, gia đình Như Quỳnh lâm vào cảnh túng thiếu có thể nói là cơ cực khi đồ đạc trong nhà lần lượt phải bán đi để cầm cự qua ngày.

Sau khi tốt nghiệp trung học, Như Quỳnh đã tình nguyện cộng tác với một nhà Văn hóa Thiếu nhi để tập múa và tập hát cho các trẻ em.

Do sự khuyến khích của mẹ và bạn bè, Như Quỳnh ghi tên tham dự cuộc thi Tiếng hát Truyền hình được tổ chức lần đầu tiên tại thành phố Hồ Chí Minh vào năm 1991 và đã đoạt được giải đặc biệt với số điểm tuyệt đối mà trước đó và đến nay chưa có thí sinh nào đạt được.

Cô có hai người em trai là Lê Lâm Tường Duy, tốt nghiệp kỹ sư điện toán vào khoảng giữa năm 2000, và Lê Lâm Tường Khuê là một người rất đam mê về ngành thiết kế y phục, từng may nhiều kiểu áo dài cho Như Quỳnh mặc khi biểu diễn (sau này Tường Khuê cũng có đi hát như chị mình).

Tháng 4 năm 1993, cô cùng gia đình định cư tại Mỹ theo diện HO. Ban đầu cả gia đình Như Quỳnh cư ngụ tại thành phố Philadelphia, tiểu bang Pennsylvania. Hai mẹ con cô và một người em khác là Tường Khuê đến cư ngụ tại thành phố Hungtinton Beach ở Nam California.

Sau khi qua Mỹ định cư được một thời gian, cô quyết định chuyển đổi tên của mình từ Quỳnh Như sang Như Quỳnh, cái tên có lẽ đã quá thân thuộc với người nghe nhạc của cô. Và cho đến hiện nay, tên Như Quỳnh vẫn là tên gọi chính thức của cô.

Con đường sự nghiệp âm nhạc của ca sĩ hải ngoại Như Quỳnh Trung tâm Asia (1994-1996)

Năm 1994, người điều hành Trung tâm Asia là nhạc sĩ Trúc Hồ và Thy Vân mời cô sang California thử giọng. Giọng hát và nhất là nét mặt xinh xắn đầy vẻ hồn nhiên của Như Quỳnh đã chiếm được cảm tình của ban giám đốc Asia.

Ngay trong lần xuất hiện đầu tiên ở Asia với nhạc phẩm “Người tình mùa đông” trong chương trình Asia 6 – Giáng Sinh Đặc Biệt đã gây ấn tượng mạnh với khán giả khắp nơi và nhiều người yêu mến cô qua hình ảnh đó.

Bài hát tiếp theo của Như Quỳnh trong Asia 7 – “Chuyện hoa sim”, là một sáng tác độc quyền của nhạc sĩ Anh Bằng dành cho cô lúc đó.

Hai album tiếp theo của cô “Rừng là thay chưa” và “Chuyện tình hoa trắng” cũng đạt doanh số bán dĩa rất tốt cũng như sự thành công của bài “Chuyện tình hoa trắng”- một sáng tác nữa độc quyền của nhạc sĩ Anh Bằng dành cho Như Quỳnh đã chính thức đưa Như Quỳnh trở thành một ngôi sao hàng đầu hải ngoại.

Có thể nói từ trước đến này chưa một ca sĩ nào ở hải ngoại nổi tiếng và trở thành một ngôi sao sáng chói cũng như tên tuổi lừng lẫy nhanh chóng như Như Quỳnh. Giữa năm 1996, sau khi hết hợp đồng 2 năm với trung tâm Asia, Như Quỳnh không ký hợp đồng mới và chuyển sang trung tâm Thúy Nga.

Trung tâm Thúy Nga (1996-2007)

Hai năm sau, cô chuyển sang cộng tác cho Trung tâm Thúy Nga. Cuốn Paris By Night đầu tiên Như Quỳnh tham gia là Paris By Night 38 trong ca khúc Hoa Tím Người Xưa của cố nhạc sĩ Thanh Sơn.

Cùng một lúc với việc điều hành trung tâm nhạc NQ Records với Huy Anh – một người từng được cô coi như thân thiết – và hiện nay là Như Quỳnh Entertainment. Suốt bao nhiêu năm qua, những CD của Như Quỳnh vẫn là một trong những CD bán chạy nhất.

Trung tâm Asia (2007-2009)

Một thời gian sau khi hợp đồng với Trung tâm Thúy Nga, đầu năm 2007, Như Quỳnh đã sinh một bé gái đặt tên là Melody Đông Nghi. Tranh cãi đã xảy ra. Trước khi sinh Melody, cô không tiết lộ thông tin cá nhân của mình.

Sau khi sinh, một số hình ảnh của chồng và con gái đã được phát hành và cô cũng thông báo cho công chúng về tình trạng hôn nhân của mình bao gồm cả tên của chồng, Nguyễn Thắng, một kỹ sư hàng không, làm việc cho Cục Hàng không Liên bang Mỹ.

Trong năm 2007, Như Quỳnh xuất hiện cuối cùng của cô tại Thúy Nga với bài hát, “Mưa Trên Quê Hương” trong Paris By Night 89. Tháng 8 năm 2007, Như Quỳnh trở lại nơi đã đào tạo cô, Trung tâm Asia.

Đây là một cú sốc đối với nhiều người hâm mộ và khán giả từ khắp thế giới. Tuy nhiên Như Quỳnh tiếp tục có sự cổ vũ của nhiều người hâm mộ cũng như đạt được nhiều hơn trên đường đi.

Hoạt động trở lại Asia của cô là tham gia chương trình Asia 56 “Yêu Đời Yêu Người” và hát bài “Mưa Buồn”, một bài hát mới được viết bởi Anh Bằng dàng riêng cho Như Quỳnh.

Sau đó, cô xuất hiện lần thứ hai ở Asia 57 “Thế giới Tình Yêu”, biểu diễn Liên khúc Trịnh Công Sơn & Vũ Thành An với các ca sĩ khác, cũng như thực hiện một bài solo, “Khóc Mẹ”, một bài hát được viết bởi Mạc Thiên tại Việt Nam.

Như Quỳnh đã kể từ đó xuất hiện trong các đĩa CD tiếp theo, DVD Karaoke, và DVD của Trung tâm Asia, bao gồm cả “Tiếc Thương” (song ca với Lâm Nhật Tiến ở Asia 58 “Lá Thư Từ Chiến Trường”), “Thăm Mộ Mẹ” (sáng tác bởi Anh Bằng ở Asia 59 “Một Thời Để Nhớ”), “Những Kiếp Hoa

Xuân” (ở Asia 60 “Xuân Thanh Bình, Xuân Chinh Chiến, Xuân Tha Hương”), và “Trên Đỉnh Mùa Đông” (song ca với Quốc Khanh ở Asia 61 “Nhật Trường – Trần Thiện Thanh 2”).

Trở lại Thúy Nga (2009-nay)

Sau hai năm ở Trung tâm Asia, Như Quỳnh về lại nơi đã làm nên danh tiếng của cô, Trung tâm Thúy Nga. Sau khi biểu diễn tại Asia 63, cô đã không tham gia trong Asia 64. Khoảng giữa năm 2009, Như Quỳnh trở về Thúy Nga và xuất hiện trong băng Paris By Night 98.

Những ca khúc làm nên tên tuổi ca sĩ Như Quỳnh

Chuyện hoa sim

Người tình mùa đông

Hai mùa noel

Lk mưa

Mộng du

Ra giêng anh cưới em

Rừng lá thay chưa

Lk búp bê

Đón xuân

Chuyện tình hoa trắng

Như vạt nắng

Anh cứ hẹn

Đến bên nhau

Tiếng mưa rơi

Mẹ tôi

Trống cơm

Hãy về bên nhau

Mưa buồn

Giờ nay anh ở đâu

Hoa tím người xưa

Tôi vẫn nhớ

Chờ người

Chuyện tình người trinh nữ tên Thi

Nỗi buồn Châu Pha

Mưa rừng

Vùng lá me bay

Chút kỷ niệm buồn

Duyên phận

Ai cho tôi tình yêu

Thuyền không bến đỗ

Sao em nỡ vội lấy chồng

Còn thương rau đắng mọc sau hè

Nối lại tình xưa

Huế buồn

Xin đừng trách đa đa

Múc ánh trăng vàng

Và còn nhiều bài hát khác

Chuyện đời tư của ca sĩ hải ngoại Như Quỳnh

Về cuộc sống riêng tư, Như Quỳnh đã kết hôn với kỹ sư không gian Nguyễn Thắng hiện đang công tác trong cơ quan chính phủ Hoa Kỳ và họ có một con gái tên là Melody Đông Nghi vào năm 2007.

Hiện tại Như Quỳnh đang có một gia đình nhỏ rất hạnh phúc tại Mỹ, nhưng đến tháng 6 năm 2024 Như Quỳnh đã chính thức ly dị chồng vì không mang lại hạnh phúc cho anh, nhưng vẫn bù đắp cho đứa con gái của mình là Melody Đông Nghi để không cảm thấy bé bị thiệt thòi.

Như Quỳnh được rất nhiều khán giả thần tượng, những bài hát do cô thể hiện luôn được khán giả Việt và khán giả hải ngoại đón nhận. Mong rằng sắp tới Như Quỳnh sẽ ra mắt nhiều ca khúc belero trữ tình hơn nữa để khán giả luôn nhớ và yêu mến cô.

Đến Myanmar, Trải Nghiệm Cuộc Sống Bình Yên Trên Hồ Inle

Được coi là thiên đường du lịch tại Myanmar, hồ Inle, một trong hai hồ nước ngọt lớn nhất Myanmar vẻ đẹp yên bình và thơ mộng có đủ khả năng mê hoặc khách du lịch bởi hình ảnh của những con thuyền lướt sóng trong sương sớm, của tiếng mái chèo vỗ nước trên sông hay hình ảnh của những chú chim chao nghiêng trên bầu trời xanh thẳm.

Cuộc sống yên bình trên hồ Inle

Inle (hay Inlay) – trong tiếng Myanmar có nghĩa là hồ lớn – là một trong hai hồ nước ngọt  lớn nhất Myanmar mang trên mình vẻ đẹp yên bình và thơ mộng. Hồ thuộc bang Shan, cách du lịch Bagan khoảng 600 km. Hồ có diện tích khoảng 220 km2, nơi sâu nhất khoảng 6 m.

Di chuyển đến hồ Inle như thế nào

Nếu muốn đến với hồ Inle từ Bagan, du khách có thể sử dụng phương tiện di chuyển bằng xe bus. Và để có thể ngắm nhìn trọn vẹn vẻ đẹp của hồ thì khách du lịch tự túc nên chọn thời gian di chuyển từ 20h tới 4h30 sáng hôm sau. Và giá vé xe bus 1 chiều sẽ rơi vào khoảng 11.000 kyat/người và giá vé vào tham quan hồ là khoảng 12.5000 kyat/ người.

Giá vé sẽ không bao gồm tàu nên du khách sẽ phải thuê tàu với giá khoảng 12.000 kyat và mỗi tàu sẽ chở được khoảng 4 khách. Và thời điểm lý tưởng nhất để bắt đầu tham quan hồ Inle là từ 5h30, khi trời hửng sáng để thấy được trọn vẹn vẻ đẹp của hồ Inle trong buổi bình minh.

Cảm nhận vẻ đẹp yên bình trên hồ Inle

Đến với du lịch hồ Inle đầu tiên đập vào mắt du khách sẽ là khung cảnh nên thơ, huyền bí, nơi được xem là một trong những địa điểm du lịch Myanmar đầy cuốn hút, nơi mà du khách sẽ được thả mình vào không gian văn hóa của đất nước Myanmar và tận hưởng một chuyến đi cực kì thú vị.

Được biết, do nằm tại khu vực đồi núi cao nên người dân sinh sống quanh hồ Inle chủ yếu là người dân tộc thiểu số mang tên Inthar, một cái tên theo tiếng Myanmar có nghĩa là “người sống trên hồ”.

Và để bắt đầu chuyến tham quan hồ Inle, du khách sẽ được ngắm nhìn khung cảnh bình minh tuyệt đẹp trên hồ khi những tia nắng đầu tiên rọi vào hơi sương tạo thành thứ ánh sáng lấp lánh, đẹp đến lạ kỳ.

Ngoài vẻ đẹp mênh mông, hồ Inle còn gây ấn tượng mạnh với khách du lịch nước ngoài bởi phương pháp đánh đánh bắt cá của người dân Inthar, mặc chiếc longi (một loại váy dài) truyền thống của Myanmar đứng bằng một chân ở cuối mũi thuyền, giữ thăng bằng để đánh bắt cá. Đây là cách đánh bắt cá truyền thống rất độc đáo được cho là an toàn với hệ thống sinh thái của hồ của cư dân Myanmar.

Sau khi tham quan cách đánh bắt cá của người Inthar thì du khách có thể tiếp tục tham quan các khu chợ nổi, nơi trao đổi, buôn bán của người dân Inthar diễn ra ngay trên hồ. Chợ thường họp 5 ngày 1 lần và địa điểm tập trung thường không cố định.

Và với vẻ đẹp thơ mộng, hữu tình tựa như bức tranh thủy mặc nên hồ Inle được đầu tư để phát triển du lịch. Ngoài những khu nhà nghỉ bình dân thì ở Inle dần dần hiện lên những khu resort bằng gỗ cao cấp, để khách du lịch Myanmar có thêm những lựa chọn nghỉ ngơi khi tới đây.

Đăng bởi: Huyền Ngọc

Từ khoá: Đến Myanmar, trải nghiệm cuộc sống bình yên trên hồ Inle

Cập nhật thông tin chi tiết về 30 Tuổi – Cuộc Đời Bình Thường, Sự Nghiệp Dậm Chân, Giả Vờ Sống Ổn? trên website Bpco.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!