Xu Hướng 12/2023 # 5 Sai Lầm Đầu Tư Mà Giới Siêu Giàu Luôn Tránh # Top 19 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết 5 Sai Lầm Đầu Tư Mà Giới Siêu Giàu Luôn Tránh được cập nhật mới nhất tháng 12 năm 2023 trên website Bpco.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Nhóm người cực kỳ giàu có, được gọi là những cá nhân có giá trị tài sản ròng cực cao (UHNWI), ít nhất 30 triệu USD. Giá trị ròng của những cá nhân này gồm cổ phần trong các công ty tư nhân và đại chúng, bất động sản và các khoản đầu tư cá nhân như tác phẩm nghệ thuật, máy bay và ôtô.

Khi những người có tài sản ròng thấp hơn nhìn vào những UHNWI, nhiều người trong số họ tin rằng chìa khóa để trở nên cực kỳ giàu có nằm ở một chiến lược đầu tư bí mật nào đó. Tuy nhiên, những người siêu giàu thường thành công vì hiểu những điều cơ bản để “tiền làm việc thay họ” và biết cách chấp nhận rủi ro có tính toán.

Chỉ đầu tư vào tài sản vô hình

Khi mọi người nghĩ về đầu tư, cổ phiếu và trái phiếu thường xuất hiện trong tâm trí đầu tiên. Điều này là do chúng có thanh khoản cao, số vốn tham gia nhỏ. Nhưng không có nghĩa những loại hình đầu tư này luôn tốt nhất.

Phân bổ toàn bộ vào thị trường đại chúng

Của cải nhóm UHNWI dường như được tạo ra từ thị trường tư nhân (private market) nhiều hơn từ thị trường đại chúng (public market). Những người siêu giàu có thể kiếm được rất nhiều tiền từ các doanh nghiệp chưa phát hành cổ phiếu ra đại chúng, thường thông qua quyền sở hữu doanh nghiệp hoặc với tư cách là nhà đầu tư thiên thần. Nhiều quỹ đầu tư trên thế giới đều sử dụng các khoản đầu tư vốn cổ phần tư nhân để tạo ra lợi nhuận cao và tăng thêm tính đa dạng của quỹ.

Đầu tư theo kiểu đua đòi

Nhiều nhà đầu tư nhỏ luôn nhìn vào những gì đồng nghiệp, bạn bè, hàng xóm của họ đang làm và cố gắng bắt kịp. Tuy nhiên, không bị cuốn vào thói “cho bằng bạn bằng bè” này rất quan trọng để xây dựng sự giàu có.

Những người siêu giàu nhận thức rõ về sai lầm của lối đầu tư trên. Thay vào đó, họ thiết lập các mục tiêu cá nhân và chiến lược dài hạn trước khi đưa ra quyết định đầu tư. UHNWI hình dung nơi họ muốn đạt được sau 10 năm, 20 năm và hơn thế nữa. Nhóm siêu giàu tuân thủ một chiến lược đầu tư nhất quán. Thay vì cố gắng chạy theo đối thủ hoặc trở nên sợ hãi trước suy thoái kinh tế không thể tránh khỏi, họ tiếp tục hành trình bản thân đã chọn.

Hơn nữa, những người siêu giàu rất giỏi trong việc không so sánh sự giàu có của bản thân với những cá nhân khác. Đây là một cái bẫy mà nhiều người dễ rơi vào. UHNWI không mua Mercedes Maybach chỉ vì người hàng xóm vừa mua chiếc đó. Thay vào đó, họ đầu tư và chờ đến khi đạt mức độ giàu có mong muốn, lúc đó có thể rút tiền ra và mua những thứ mình muốn.

Bỏ tiết kiệm khỏi kế hoạch tài chính

Đầu tư là điều cần thiết để trở nên giàu có, nhưng nhiều người quên mất tầm quan trọng của tiết kiệm. Nhóm siêu giàu hiểu rằng kế hoạch tài chính là một chiến lược kép: đầu tư khôn ngoan và tiết kiệm khôn ngoan.

Do đó, những UHNWI thường xuyên tìm cách gia tăng dòng tiền vào và giảm dòng tiền ra, làm tăng tổng tài sản. Người siêu giàu chưa hẳn là người sống tiết kiệm, nhưng họ biết rằng việc sống dưới mức thu nhập của bản thân sẽ cho phép họ đạt được độ giàu có mong muốn trong một khoảng thời gian ngắn hơn.

Tiểu Gu (theo Investopedia)

6 Sai Lầm Khi Đầu Tư Chứng Khoán Nhà Đầu Tư F0 Thường Mắc Phải

Sử dụng đòn bẩy margin, cố gắng dự đoán giá cả tương lai, không học hỏi thêm là một trong những sai lầm khi đầu tư chứng khoán mà nhà đầu tư F0 thường mắc phải.

Là một người đã trải qua thời bùng nổ và sụp đổ của chu kỳ chứng khoán, khi nhìn lại, tôi không thể ngờ rằng mình đã liều mạng cũng như vô trách nhiệm đến vậy. Tôi đã mắc phải gần như tất cả sai lầm mà một nhà đầu tư F0 cho là bình thường.

Những sai lầm khi đầu tư chứng khoán.

Nhà đầu tư F0 là gì?

Nhà đầu tư F0 là thuật ngữ để chỉ những người mới bắt đầu gia nhập thị trường chứng khoán, thuật ngữ này xuất hiện phổ biến kể từ năm 2023 khi thị trường chứng khoán chứng kiến một cuộc đổ bộ chưa từng thấy của các nhà đầu tư mới do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 ảnh hưởng đến cơ cấu thu nhập của họ.

Nhà đầu tư F0 được cho là một luồng sinh khi mới của thị trường chứng khoán mặc dù họ được đánh giá là những người chưa có nhiều kinh nghiệm đầu tư.

Những sai lầm khi đầu tư chứng khoán nhà đầu tư F0 thường mắc phải

6 sai lầm khi đầu tư chứng khoán.

1. Tìm kiếm indicator hay mô hình dự đoán hoàn hảo

Nó không hề tồn tại đâu, tất cả chỉ là sự ngẫu nhiên núp sau những tên gọi nghe rất hay như MACD hoặc RSI. Bạn có thể dùng nó để tham khảo, chẳng vấn đề gì cả. Nhưng khi áp dụng vào đầu tư thì tác dụng là gần không và thậm chí mang hiệu ứng ngược. Tôi đố bạn tìm ra một mô hình nào có thể dự đoán chính xác hơn 50% vì họ sẽ bật lại quy luật bình quân và ngẫu nhiên. Gần như tất cả ai thử thách đều thất bại sau khi bị thị trường trừng phạt. Đây là một sai lầm khi đầu tư chứng khoán mà rất nhiều nhà đầu tư mắc phải. Đừng biến mình thành một con số vô nghĩa.

2. Theo dõi bảng giá thị trường như kẻ nghiện

Nếu đang tham gia diễn đàn nào đó mỗi ngày thì đó cũng là dấu hiệu cho thấy bạn đã nghiện. Hãy hỏi bản thân câu này, “Mỗi ngày mình đã dùng bao nhiêu tiếng để ngồi trước màn hình theo dõi giá cổ phiếu.” Điều này rất thú vị và gay cấn, tôi thừa biết thì đã từng trải qua. Nhưng hãy suy ngẫm xem, nó mang lại lợi ích gì cho sức khỏe và khoản đầu tư của bạn. Xác suất cao là nó chỉ thúc đẩy bạn mua bán sai lúc và thực hiện những quyết định tồi tệ. Bạn chỉ bấm nút mua và bán trên app hoặc màn hình để thỏa mãn cơn nghiện. Theo dõi thị trường thường xuyên là điều không cần thiết vì tất cả thông tin đều được phản ánh trong giá mở, đóng, thấp và cao mỗi ngày rồi. Bạn có thể nhìn nó sau khi thị trường đóng cửa, đó là thời điểm tốt nhất vì không còn tiếng ồn nữa.

3. Mua bán để cho có và không lý do

Tôi biết điều này đã được lặp lại nhiều lần đến mức nhàm chán nhưng nó cần thiết. Đó là đầu tư là 10% lựa chọn và 90% chờ đợi. Không như với những ngành nghề khác vốn yêu cầu bạn phải liên tục làm việc, đầu tư yêu cầu từ bạn tính kiên nhẫn và tầm nhìn dài hạn. Nếu bạn có thể kiềm chế bản thân khỏi việc mua bán chụp giật liên tục, thì đó là sự tiến bộ vượt bậc rồi. Vì khi không làm gì, bạn đang cho phép vốn đầu tư của mình làm việc và phát triển. Nhưng nếu can thiệp không cần thiết, thì bạn chỉ ngăn chặn nó hoạt động đúng tính năng. Tốt hơn hết, đừng mắc phải sai lầm khi đầu tư chứng khoán này.

4. Dự đoán giá cả và tương lai

Nếu quan sát thì gần như tất cả nhà đầu tư đều chơi trò đoán mò này. Nó không có gì sai nhưng thực sự không cần thiết. Việc bạn muốn trở thành một Phù Thủy Chứng Khoán không là vấn đề gì cả, nhưng nó chỉ khiến bạn kiệt sức thay vì có ích. Tôi có thể dự đoán ngày mai thị trường sẽ ra sao, SP500 hay VNIndex sẽ là bao nhiêu trong 12 tháng hoặc ROS sẽ còn hay mất trong một thập niên. Nhưng sự thật là thị trường không quan tâm về sự dự đoán của bạn, nó còn chẳng biết bạn là ai nữa. Chứng khoán là một thứ vô cảm xúc và không theo quy trình nào.

5. Sử dụng đòn bẩy margin

Nợ không có gì xấu và đòn bẩy cũng không có gì sai. Nhưng đó là nếu nó mang lại nhiều hơn nó lấy đi từ tài khoản của bạn. Cổ phiếu biến động trung bình 15% hoặc hơn. Trong “Thị trường Gấu” thì giảm phân nửa là điều bình thường. Nếu bạn sử dụng 2x margin thì sẽ cháy tài khoản và bị ép bán ngay. Lúc đó cho dù thị trường có phục hồi thì bạn sẽ không có phần vì mình đã mất trắng. Thoạt đầu thì cứ tưởng margin là công cụ để làm giàu nhanh nhưng về sau nó là cách để đốt tiền nhanh nhất. Ở Việt Nam thì lãi suất vay cũng đủ ăn sạch lợi nhuận hay mức tăng trưởng rồi. Nó không hỗ trợ gì mà chỉ làm giàu cho công ty chứng khoán. Đừng biến mình thành kẻ gốc.

6. Không đọc sách để học hỏi

Kết luận

Tôi có thể nói tiếp nhưng có lẽ sáu điều trên là quá đủ. Đó là những sai lầm tôi đã mắc phải thời trẻ và bây giờ cam kết với bản thân là sẽ không bao giờ để nó tác động đến mình nữa. Nhờ những lời chỉ dạy từ những “Người khổng lồ” của trường phái đầu tư dài hạn như Bogle, Buffett và Malkiel, tôi đã bỏ lại sau lưng những hành vi độc hại để biến mình thành một người đầu tư trong thị trường đúng nghĩa.

Tôi không thể thuyết phục bạn ngừng đầu cơ, mua bán chụp giật hoặc đánh bạc trên thị trường. Nhưng tôi luôn tin rằng sẽ luôn có vị trí cho những triết lý đúng nghĩa. Vì sau tất cả, chỉ những thứ gì sản xuất và phục vụ xã hội mới phát triển được. Tất cả còn lại sẽ trôi vào hư vô.

Bạn có thể biến mình thành một người nắm giữ tài sản đến vô tận hoặc một kẻ đầu cơ qua đường. Dù lựa chọn là gì, kết quả chỉ có một. Hãy tránh khỏi những sai lầm khi đầu tư chứng khoán được kể trên.

Để học hỏi và xây dựng chiến lược đầu tư chứng khoán cho riêng mình, hãy đọc tiếp bài viết này: Phương pháp đầu tư Warren Buffet.

Đăng bởi: Ngọc Nguyễn Khánh

Từ khoá: 6 sai lầm khi đầu tư chứng khoán nhà đầu tư F0 thường mắc phải

Tránh Xa 10 Sai Lầm “Chết Người” Này Khi Thiết Kế Nội Thất

Không kết hợp hài hòa các phong cách thiết kế nội thất khác nhau

Thiết kế nội thất theo một phong cách cụ thể không có nghĩa là bạn không được kết hợp cùng một vài yếu tố của phong cách khác. Ví dụ, phong cách truyền thống có thể kết hợp cùng một số yếu tố hiện đại hoặc Rustic. Nếu bạn lo ngại rằng làm như vậy sẽ ảnh hưởng tới sự kết nối, liền mạch và thống nhất của ngôi nhà thì hãy lưu ý tới màu sắc nội thất. Chẳng hạn, bạn có thể sử dụng nhiều sắc độ khác nhau của cùng một tông màu hoặc kết hợp những màu sắc phù hợp với nhau.

Phòng khách đẹp với sự kết hợp hài hòa giữa nội thất truyền thống và hiện đại.

Luôn sử dụng nội thất cùng phong cách

Các chuyên gia trong ngành cho biết, việc luôn sử dụng đồ nội thất theo một phong cách cụ thể là xu hướng đã lỗi thời. Bạn hoàn toàn có thể kết hợp các món nội thất phong cách khác nhau, ví dụ như ghế bành cổ điển với bàn gỗ và ghế kim loại hiện đại. Sự kết hợp này sẽ mang đến cái nhìn tươi mới, thú vị cho không gian sống.

Sofa và ghế bành kiểu dáng mang hơi hướng cổ điển vẫn có thể kết hợp với bàn trà, bàn phụ phong cách hiện đại.

Tối giản tới mức đơn điệu

Theo các nhà thiết kế, phong cách “less is more” không còn là xu hướng phổ biến nữa. Xu hướng tối giản được yêu thích nhất hiện nay là kết hợp càng nhiều vật liệu, phụ kiện trang trí khác nhau như kim loại, gỗ, tác phẩm nghệ thuật, nội thất nhỏ và bất cứ thứ gì bạn muốn thêm vào miễn là hài hòa với tổng thể. Bằng cách này, căn phòng của bạn sẽ trở nên sinh động, thú vị hơn rất nhiều thay vì chỉ sử dụng màu đơn sắc và nội thất trung tính.

Thêm tranh tường, cây xanh và giá kệ bằng gỗ mộc mạc, phòng ngủ phong cách tối giản trở nên sinh động, bắt mắt hơn.

Kê nội thất sát tường

Việc bạn sắp xếp tất cả đồ nội thất vào sát tường phòng không thực sự giúp tiết kiệm diện tích hay tạo cảm giác rộng rãi hơn. Thay vào đó, điều này sẽ khiến căn phòng của bạn trông thật nhàm chán, rập khuôn. Tốt hơn, bạn nên tạo ra các khu vực khác nhau để kê nội thất và đánh dấu bằng phụ kiện trang trí như đèn thả, tranh treo tường, cây xanh… Đây là cách bài trí nội thất độc đáo, mang đậm dấu ấn cá nhân.

Kê tất cả đồ đạc sát tường là một trong những sai lầm phổ biến khi thiết kế nội thất.

Màu sắc không phù hợp

Các nhà thiết kế nhấn mạnh rằng, bạn nên lựa chọn nội thất dựa trên một bảng màu nhất định khi bài trí không gian sống. Không chỉ với tường phòng, nguyên tắc này được áp dụng cho tất cả đồ nội thất, phụ kiện như giường, rèm cửa, thảm trải sàn, đèn chiếu sáng… Những tông màu tươi sáng không dễ phối với màu pastel nên bạn chỉ nên chọn một trong số chúng. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là bạn chỉ sử dụng một tông màu nhàm chán, đơn điệu. Nếu lựa chọn chính xác, nhiều màu sắc khác nhau vẫn được kết hợp rất tốt.

Bạn cần lựa chọn kỹ hơn khi kết hợp các tông màu sáng với nhau.

Không đo kích thước phòng

Đây là một trong những lỗi thiết kế nội thất rất phổ biến. Để tránh tình trạng quá tải hoặc không đủ không gian cho đồ nội thất, trước khi mua chúng, bạn cần phải đo tất cả các kích thước phòng cũng như vật dụng. Ngoài ra, các chuyên gia khuyến nghị rằng, bạn nên đảm bảo khoảng cách giữa các đồ nội thất tối thiểu là 91cm và giữ lối lưu thông thoáng đãng, dễ dàng di chuyển.

Trước khi mua đồ nội thất cần đo đạc kích thước phòng một cách chính xác.

Chỉ sử dụng phòng như dự định

Bạn không cần phải sử dụng một căn phòng đúng theo chức năng được dự định từ trước. Khi bạn hoặc kiến trúc sư của bạn đã đặt một cái tên nhất định cho không gian phòng thì không có nghĩa là bạn chỉ có thể sử dụng nó theo một cách duy nhất. Gia chủ hoàn toàn có thể sử dụng phòng với nhiều chức năng khác nhau như phòng ăn tích hợp thư viện mini, phòng khách kết hợp góc làm việc tại nhà nhỏ gọn, tiện dụng.

Bức tường màu trắng trong phòng ăn không còn đơn điệu khi được tích hợp giá sách.

Chỉ có một nguồn sáng

Ánh sáng đèn là thành phần rất quan trọng của bất kỳ thiết kế nội thất nào bởi nó không chỉ đơn thuần cung cấp ánh sáng mà còn tạo điểm nhấn trang trí bắt mắt. Thông thường, một nguồn sáng không đủ cho toàn bộ căn phòng vì nó có thể khiến mọi thứ trông quá tối. Thay vào đó, hãy sử dụng các loại đèn khác nhau gồm chiếu sáng tổng thể, chiếu sáng cục bộ, ánh sáng nhấn để tôn lên vẻ đẹp của đường nét thiết kế, đồ nội thất.

Để khoảng trống giữa hai ghế ngồi đơn lẻ

Có quá nhiều khe hở nhỏ sẽ khiến việc sử dụng không gian tường trở nên khó khăn hơn và làm cho căn phòng của bạn không được đa năng. Thay vì thế, các chuyên gia khuyến nghị rằng, bạn nên đặt các ghế ngồi đơn lẻ gần nhau hơn để tạo cảm giác chắc chắn, gắn kết hơn.

Khi bài trí nội thất, bạn nên hạn chế việc tạo ra các khe hở nhỏ như này.

Không có dấu ấn cá nhân

Khi trang trí nhà cửa, hầu như chúng ta đều tìm cảm hứng từ website của các nhà thiết kế khác trong khi những gì chúng ta thực sự cần làm là xác định xem mình muốn gì, bài trí ra sao cho phù hợp với lối sống, thói quen sinh hoạt của cả gia đình. Để có được thiết kế hoàn hảo, làm hài lòng thẩm mỹ của riêng bạn, bạn nên để cá tính của mình trở thành người hướng dẫn. Tuy nhiên, bạn vẫn nên tham vấn các nhà thiết kế chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm.

Thuận Yến

Đăng bởi: Nguyễn Xuân Hưng

Từ khoá: Tránh xa 10 sai lầm “chết người” này khi thiết kế nội thất

Những Tư Duy Sai Lầm Khi Thiết Kế Phòng Ngủ Farmstay

Hiện nay, chúng mình thấy các chủ Homestay, Farmstay đang dè dặt trong việc đầu tư và coi nhẹ vật liệu hoàn thiện, nội thất khi thiết kế phòng ngủ Farmstay dẫn đến cảm giác tạm bợ, rẻ tiền cho du khách. Họ chỉ tập trung vào trải nghiệm mà bỏ quên phần nghỉ dưỡng. Bạn chỉ cần đặt mình vào vị trí của khách hàng khi đi du lịch vào Farmstay. Mà phải ngủ trong không gian bằng tôn, aluminum nóng bức, nội thất kém chất lượng.

1. Đầu Tư Tạm Bợ Khi Thiết Kế Phòng Ngủ Cho Farmstay 

Defarm nhận thấy một số bạn đầu tư Farmstay nhưng có tư duy dùng những vật liệu công nghiệp, rẻ tiền, tạm để tạo ra những phòng ngủ rẻ nhất có thể. Sau đó, đưa nệm, chăn màn vào những không gian này, thế được xem là xong một phòng ngủ.

Bạn phải hiểu rằng khi khách hàng tìm đến một Farmstay để trải nghiệm và thuê phòng nghỉ dưỡng. Thì họ đang mong muốn một trải nghiệm nghỉ dưỡng thoải mái trong phòng ngủ riêng tư. Điều này hoàn toàn khác với việc bạn đầu tư cho thuê lều nghỉ. Vì khi khách hàng quyết định thuê lều thì họ đang có những nhu cầu trải nghiệm khác với phòng ngủ.

Đó có thể là ngắm mặt trời mọc trên biển, ngủ trên nền cỏ, cát,… Vậy nên, nếu bạn muốn tạo trải nghiệm nghỉ dưỡng cho khách hàng bằng phòng nghỉ. Thì nên suy nghĩ nghiêm túc và đầu tư một số tiền phù hợp để tạo ra phòng ngủ đủ tiện nghi.Bạn có thể cân nhắc việc thu mua những khung nhà cũ của người dân bản địa và dựng lại nó. Đây cũng là một cách làm giảm chi phí đầu tư mà vẫn truyền tải được văn hóa truyền thống vào trong không gian ngủ.

Đầu tư tạm bợ cho phòng ngủ Farmstay

2. Sử Dụng Vật Liệu Không Thích Hợp Khi Thiết Kế Phòng Ngủ Cho Farmstay

Đa số các khu Farmstay đang có những thiết kế tác động thô bạo vào hiện trạng tự nhiên. Và sử dụng những vật liệu không thân thiện với môi trường như bê tông, xi măng, sắt, thép.

Với phong cách của Farmstay thì các vật liệu tự nhiên, thân thiện với môi trường. Nên được ưu tiên như: tre, nứa, đá, gỗ, lá cây, cỏ…. Sử dụng những vật liệu này sẽ tạo không gian mộc mạc. Mang lại cảm giác thư thái, được hòa mình vào thiên nhiên. Với những vật liệu bê tông, sắt, thép khi sử dụng vào phòng ngủ sẽ tạo cảm giác thô cứng, công nghiệp cho người sử dụng.

Khách du lịch với tâm lý rời xa cái ồn ào, xô bồ của đô thị để đi nghỉ ngơi, được thư giãn. Nhưng lại phải ở trong phòng ngủ như này thì chắc chắn Farmstay sẽ không để lại ấn tượng gì cho du khách. đồng thời du khách cũng không muốn quay lại thêm một lần nữa.

Đôi khi, bạn vẫn phải làm móng công trình bằng bê tông thì nên đúc móng trước. Để đủ cứng rồi mới vận chuyển vào những vị trí đặt móng và xây dựng như bình thường. Lúc đó bạn sẽ không tác động nhiều vào hệ vi sinh vật trong lòng đất như phương pháp đổ bê tông tại chỗ.

Sử dụng vật liệu không thân thiện môi trường trong phòng ngủ Farmstay

3. Mang Tư Duy Thiết Kế Phòng Ngủ Trong Đô Thị Khi Thiết Kế Phòng Ngủ Cho Farmstay

Defarn nhận được một số lời nhờ tư vấn cải tạo phòng ngủ trong Farmstay. Đã được xây dựng theo phong cách phòng ngủ trong đô thị. Những phòng ngủ này mang lại cảm giác đô thị. Không phù hợp với phong cách Farmstay, nên không có khách nghỉ lại.

Diện tích xây dựng trong đô thị nhỏ nên thường các phòng nghỉ phải tận dụng tối đa diện tích. Bị bao bọc bởi những bức tường mà không gần gũi với thiên nhiên. Trong khi Farmstay có diện tích lớn, bốn mặt xung quanh được tiếp xúc trực tiếp với thiên nhiên. Nên chỉ phong cách thiết kế gần gũi với thiên nhiên, sử dụng vật liệu tự nhiên mới là phong cách phù hợp,.

Để tìm kiếm hình thức kiến trúc theo phong cách Farmstay. Bạn nên tìm đến những kiểu nhà truyền thống dân tộc thiểu số vì các kiến trúc này thường làm bằng vật liệu tự nhiên.

4. Lạm Dụng Các Thiết Bị Điều Hòa Nhiệt Độ Khi Thiết Kế Phòng Ngủ Cho Farmstay

Một số khu nghỉ dưỡng sử dụng điều hòa một hoặc hai chiều, sử dụng thiết bị sưởi ấm bằng điện. Dẫn đến việc khi ở trong các phòng nghỉ phải đóng kín cửa. Khi đóng kín cửa thì lượng khí tươi bên ngoài không vào được trong phòng. Họ liên tục phải hít thở khí CO2 mà mình thải ra hoặc đôi khi là vi khuẩn của những người khách trước hắt hơi để lại.

Khi đi nghỉ dưỡng, chúng ta luôn luôn muốn được thư thái, thoải mái hít thở không khí trong lành, rời xa những khói bụi thành phố. Vậy mà ta lại phải chui vào những phòng kín cửa, bật điều hòa cả ngày, thì đó không phải là một trải nghiệm nghỉ dưỡng.

Lạm Dụng Các Thiết Bị Điều Hòa Nhiệt Độ Khi Thiết Kế Phòng Ngủ Farmstay

5. Thiếu Bản Sắc Địa Phương Khi Thiết Kế Phòng Ngủ Cho Farmstay 

Đại đa số các khu nghỉ dưỡng hiện nay đang bị “Tây hóa”, dẫn đến thiếu bản sắc địa phương, làm giảm năng lực cạnh tranh sản phẩm so với các vùng và các quốc gia khác.

Du lịch trước đây chưa đề cao tính trải nghiệm do nhu cầu của con người chưa cao nên nhiều khu nghỉ dưỡng không mang yếu tố bản địa vẫn sống “khỏe”. Nhưng hiện nay nhu cầu trải nghiệm văn hóa bản địa của du khách dần tăng cao nên những khu nghỉ dưỡng kiểu như vậy sẽ bị giảm dần lượng khách. Vì vậy, khi làm phòng ngủ Farmstay, bạn phải mang yếu tố bản địa vào trong đó.

Cách đơn giản nhất là sử dụng hoa văn và vật liệu bản địa để trang trí cho nệm, rèm cửa, hình thức giường, bàn ghế, nền, tường,…

Thiếu Bản Sắc Địa Phương Khi Thiết Kế

6. Khi Thiết Kế Phòng Ngủ Farmstay Cứng Nhắc Trong Tư Duy

Một số khu nghỉ dưỡng đang “bê nguyên xi” mẫu nhà của dân tộc bản địa. Dẫn đến những trải nghiệm nghỉ dưỡng không được trọn vẹn.

Không gian nghỉ dưỡng rất khác với không gian ở truyền thống. Yếu tố nghỉ dưỡng ở đây được đề cao về việc trải nghiệm thiên nhiên. Các hướng nhìn đều hướng ra ngoài thiên nhiên. Tuy vậy, nếu ta sử dụng kiến trúc truyền thống của dân tộc bản địa thì không đảm bảo được yếu tố nghỉ dưỡng này.

Với những nhà truyền thống bản địa thường không sử dụng vật liệu hiện đại như kính, mica trong. Những vật liệu này nếu được thay thế cho những tấm vách nặng nề. Nó sẽ tạo ra được trải nghiệm nghỉ dưỡng hòa mình vào thiên nhiên mà vẫn đảm bảo yếu tố bản địa.

Một phòng phòng ngủ đúng mô hình Farmstay là phải tạo ra một không gian để nghỉ dưỡng. Thân thiện với thiên nhiên và môi trường, truyền tải được yếu tố văn hóa bản địa cho du khách. Ngoài ra, thiết kế phòng ngủ Farmstay cũng phải tạo được cảm giác ngủ khác biệt cho du khách. Và đôi lúc du khách còn học được điều gì đó về văn hóa trong không gian này. Với những thông tin trên, chúng mình hi vọng các bạn có thể vận dụng những thông tin trên để ứng dụng vào thiết kế và cuộc sống của mình.

Đăng bởi: Đăng Dương

Từ khoá: Những Tư Duy Sai Lầm Khi Thiết Kế Phòng Ngủ Farmstay

5 Sai Lầm Khi Sử Dụng Kem Chống Nắng Mà Các Nàng Hay Mắc Phải

1. Phân loại kem chống nắng và cách sử dụng hiệu quả

Kem chống nắng là sản phẩm có tác dụng làm giảm tác hại của ánh sáng mặt trời đối với da mà thực chất là làm giảm tác dụng của tia UV lên da của chúng ta. Về cơ bản kem chống nắng được chia làm các loại: kem chống nắng vật lí, hóa học hoặc hỗn hợp phụ thuộc vào thành phần và cơ chế bảo vệ da chống lại tia UV của sản phẩm đó.

Sử dụng kem chống nắng hiệu quả và đúng cách để bảo vệ làn da.

 

Sử dụng kem chống nắng sau các bước dưỡng da và trước khi trang điểm. Nếu bạn không trang điểm thì kem chống nắng sẽ được dùng cuối cùng.

Trước khi thoa kem chống nắng, đối với toàn thân bạn hãy tắm sạch sẽ bằng sữa tắm, còn da mặt thì rửa với sữa rửa mặt để loại bỏ bụi bẩn và bã nhờn tích tụ trên bề mặt da, giúp lỗ chân lông thông thoáng để da dễ dàng thẩm thấu kem, không gây ra hiện tượng nhờn rít hay nổi mụn.

Bạn chỉ nên thoa một lớp mỏng, vừa đủ thấm vào da là được. Để kem chống nắng phát huy tối đa tác dụng bảo vệ da thì nên thoa kem trước khi ra nắng 15-20 phút. Khi thoa lại hãy rửa tay thật sạch, sau đó lau kem chống nắng cũ bằng bông tẩy trang rồi mới thoa lớp kem mới lên

Các chuyên gia khuyên bạn nên lựa chọn các sản phẩm kem chống nắng có chỉ số SPF từ 30 trở lên và có thể chống lại được cả tia UVA và UVB.

2. Các sai lầm khi sử dụng kem chống nắng

Dù đã trở nên khá phổ biến, không phải ai trong chúng ta cũng đều hiểu rõ và sử dụng kem chống nắng đúng cách.

Bôi quá dày hoặc quá ít

Nhiều chị em thường nghĩ dùng kem chống nắng càng nhiều, thoa một lớp dày thì da sẽ được bảo vệ tốt hơn. Bạn đã phạm phải sai lầm. Vì không chỉ không tăng thêm tác dụng mà nó còn làm lỗ chân lông bít kín, rất dễ gây ra mụn, kích ứng và tình trạng lão hóa da. Hầu hết mọi người đều chỉ bôi từ 25-50% lượng kem chống nắng được khuyến cáo. Để sử dụng cho đầu mặt cổ bạn cần bôi một lượng kem chống nắng khoảng 5ml. Ngoài ra bạn nên bôi đủ kem chống nắng để che phủ toàn bộ vùng da không được bảo vệ bởi quần áo.

Chỉ thoa một lần kem cho cả ngày

Khi bạn hoạt động thể thao: bơi lội, chạy bộ ngoài trời dưới trời nóng nực cả ngày, mồ hôi ra nhiều cần được thoa lại kem chống nắng. Vì lúc này các thành phần chống nắng có xu hướng giảm tác dụng và bất hoạt theo thời gian. Thời gian lý tưởng để bạn bôi lại chúng là mỗi 2giờ/ lần

Chỉ trời nắng mới cần thoa kem chống nắng

Da sẽ bị tổn hại nếu bạn tiếp xúc với tia UV quanh năm. Thế nên không chỉ trời nắng bạn mới thoa kem chống nắng khi ra đường. Để bảo vệ da bạn và giảm nguy cơ ung thư da, hãy bôi kem chống nắng mỗi ngày. Thời gian thoa kem nên bắt đầu từ khoảng 9 giờ sáng cho đến 5 giờ chiều.

Có nên bôi kem chống nắng vào ngày mưa? chắc bạn cũng thắc mắc về vấn đề này Không để ý tới hạn sử dụng

Nhiều người nghĩ kem chống nắng chả hạn nên tiếc và tiết kiệm dùng 1 lọ hết năm này qua năm khác. Bạn nên nhớ nếu đã mở nắp rồi thì hầu hết hạn của nó chỉ được từ 1 năm đến 1,5 năm là cùng. Nếu cứ cố thoa kem hết hạn thì kem chống nắng không thể đảm bảo khả năng bảo vệ da của bạn khỏi tác hại của tia UV.

Kem chống nắng không ngăn chặn 100 % tia cực tím

Nhiều người nghĩ bôi kem chống nắng toàn thân rồi thì tha hồ hoạt động ngoài trời mà không cần sử dụng mũ, kính, quần áo chống nắng. Đấy là sai lầm vì không có kem chống nắng nào có thể ngăn chặn 100% tia UV. Bạn nên tránh ra ngoài vào thời điểm chỉ số UV đạt đỉnh trong ngày (10h sáng tới 2h chiều).

5 Điểm Tránh Nóng Cho Giới Trẻ Sài Gòn

Tìm một quán cà phê sân vườn hay khu du lịch ngập tràn cây xanh ở ngoại thành sẽ giúp bạn xua đi cái nóng đầu mùa ở Sài Gòn.

5 điểm tránh nóng cho giới trẻ Sài Gòn

Khu du lịch Văn Thánh: Giữa cái nắng của Sài Gòn, khu du lịch xuất hiện như một “ốc đảo xanh”, thuộc quận Bình Thạnh. Từ đây, bạn có thể tận hưởng không gian khoáng đạt bên hồ nước điểm những bông hoa súng, đi dạo qua những chiếc cầu nhỏ. Tất cả cho bạn cảm giác như đang lạc vào một mảnh đất miền Tây thân thiện.

Khu du lịch sinh thái Làng dân tộc Fosaco: Cách trung tâm thành phố 50 km và cách địa đạo Củ Chi 8 km, nơi đây sẽ giúp bạn khám phá nét đẹp của “Tây Nguyên” ngay giữa lòng Sài Gòn. Giá vé vào tham quan ngôi làng này là 30.000 đồng. Khu du lịch khá rộng, bạn có thể di chuyển vào những ngôi nhà sàn của người dân tộc Ba Na. Bên trong trưng bày rất nhiều hiện vật của người dân tộc như trống, tranh ảnh, quần áo, rượu cần Tây Nguyên… Chính giữa khu du lịch là hồ nước lớn, nối đôi bờ là chiếc cầu khỉ dài. Du khách đến đây có thể tập đi cầu khỉ, chèo thuyền trên sông nước và câu cá. Khu này còn trồng rất nhiều loài hoa. Vào những ngày hè, bạn có thể thưởng thức những giàn hoa giấy, hoa cúc, hoa vạn thọ trải dài. Nơi đây có phục vụ ăn uống cho du khách, với mức giá bình dân.

Café City Garden: Đến quán cà phê ở quận Tân Bình, bạn sẽ có cảm giác như bị lạc vào một vườn cổ tích bí ẩn. Nơi đây có thác nước khá lớn, tạo không gian mát mẻ cho thực khách. Thực đơn khá đa dạng, bạn có thể lựa chọn các loại thức uống như: cappuccino, sinh tố dâu, peach tea mania, mojito lemon hoặc các món ăn nhẹ như bò lúc lắc, bánh mì, cơm thịt kho trứng vịt.

Nóc hầm Thủ Thiêm: Nằm ngay cạnh sông Sài Gòn, nóc hầm Thủ Thiêm về đêm rực rỡ ánh đèn phát ra từ những tòa nhà cao tầng như Bitexco, khách sạn Majestic. Đây là địa điểm lui tới và hóng mát của nhiều bạn trẻ vào cuối tuần, hay hội họp thường xuyên của các nhóm phượt. Ở đây có những quán ăn vặt lề đường. Bạn có thể mua bánh tráng trộn, đồ nướng, xiên que, các loại nước với mức giá bình dân rồi đi bộ ra bờ sông để ăn, nói chuyện. Lưu ý giữ gìn vệ sinh chung.

Hồ Bán Nguyệt – Cầu Ánh Sao: Địa chỉ này ở quận 7, TP HCM, hút khách nhất khi thành phố lên đèn và cuối tuần. Bên trong bờ hồ bố trí rất nhiều nhà hàng, quán bar, quán ăn sang trọng, cách đó không xa là cầu Ánh Sao. Vào các buổi cuối tuần, đèn từ cầu Ánh Sao tỏa ra những mảng màu liên tục thay đổi như 7 sắc cầu vồng.

Theo Huỳnh Kiên/Vnexpress

Đăng bởi: Lâm Trần Phước

Từ khoá: 5 điểm tránh nóng cho giới trẻ Sài Gòn

Cập nhật thông tin chi tiết về 5 Sai Lầm Đầu Tư Mà Giới Siêu Giàu Luôn Tránh trên website Bpco.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!