Xu Hướng 12/2023 # 6 Lời Khuyên Giúp Quản Lý Tài Chính Cá Nhân Hiệu Quả # Top 20 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết 6 Lời Khuyên Giúp Quản Lý Tài Chính Cá Nhân Hiệu Quả được cập nhật mới nhất tháng 12 năm 2023 trên website Bpco.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

1. Thiết lập mục tiêu tiết kiệm

Thiết lập mục tiêu quản lý tài chính cá nhân hiệu quả, làm cho nó dễ dàng hơn nhiều, để bắt đầu. Bắt đầu bằng việc bạn quyết định bao lâu nó sẽ đưa bạn đến với từng mục tiêu.

Một số mục tiêu ngắn (thường có thể mất 1 – 3 năm) bao gồm:

– Bắt đầu từ một quỹ khẩn cấp để trang trải 6 tháng đến 1 năm chi phí sinh hoạt ( trong trường hợp bị mất việc làm hay trường hợp khẩn cấp khác).

– Tiết kiệm tiền cho 1 kỳ nghỉ.

– Tiết kiệm để mua 1 chiếc xe mới…

Mục tiêu tiết kiệm dài hạn thường là vài năm hoặc thậm chí vài chục năm và có thể bao gồm:

– Tiếp kiệm cho hưu trí

– Để dành tiền sau này cho con bạn học đại học.

– Tiết kiệm cho một khoản thanh toán xây một ngôi nhà hoặc để sửa sang lại nhà hiện tại của bạn.

2. Quyết định thứ tự ưu tiên mục tiêu của bạn

Khi nói đến quản lý tài chính cá nhân hiệu quả những người khác nhau có những ưu tiên khác nhau, vì vậy khi đưa ra thứ tự ưu tiên bạn cần phải cân nhắc cẩn thận. Một phần của quá trình này là bạn có thể chờ đợi bao lâu để tiết kiệm cho một mục tiêu và bạn muốn mỗi tháng cần tiết kiệm bao nhiêu để giúp bạn với tới mục tiêu này. Khi bạn làm điều này cho tất cả các mục tiêu của mình, ra lệnh cho chúng bằng cách ưu tiên và thiết lập để dành tiền cho phù hợp trong ngân sách hàng tháng của bạn.

Hãy nhớ rằng thiết lập ưu tiên có nghĩa là làm cho có sự lựa chọn. Ví dụ: Nếu bạn muốn tập trung vào tiết kiệm cho hưu trí,  một số mục tiêu khác phải đứng ở phía sau, trong khi bạn chắc chắn rằng bạn đang đánh trúng mục tiêu hàng đầu của mình.

3. Hãy xem lại chi tiêu hàng tháng của bạn

Xem lại tất cả mọi thứ bạn đã chi tiêu và tất cả những món đồ mà bạn có thể cắt giảm được. Hãy luôn nhớ rằng, mỗi đồng tiền bạn không chi tiêu bây giờ nó sẽ là những đồng tiền giúp bạn xây dựng những ước mơ, những mục tiêu lớn mà bạn đã đặt ra.

Xem lại chi tiêu hàng tháng của bạn. Điều này không chỉ giúp bạn đến gần với những kế hoạch tiết kiệm hàng tháng hơn mà còn giúp bạn xác định và sửa chữa những vấn đề một cách nhanh chóng, Với những cách đơn giản giúp bạn quản lý tài chính cá nhân hiệu quả, thậm chí nó còn có thể truyền cảm hứng cho bạn để tiết kiệm nhiều hơn và đạt được mục tiêu của bạn nhanh hơn.

4. Chú trọng đến những chi phí nhỏ

Hầu như chúng ta thường rất cẩn trọng với các khoản đầu tư lớn hay mua sắm những món đồ đắt giá. Tuy nhiên, chúng ta có xu hướng chi tiêu thoải mái khi chỉ phải bỏ ra một món tiền nhỏ.

Nhưng hãy luôn nhớ rằng , những khoản chi nho nhỏ này có thể tích tiểu thành đại.

Như Suze Orman, cố vấn tài chính tại Merrill Lynch, đã chỉ ra “Nếu bạn đều có thể cắt giảm một chút từ những khoản chi tiêu. Gộp lại, bạn sẽ có một khoản tiết kiệm đáng kể”.

5. Tập trung vào tương lai

Chúng ta dễ dàng bỏ tiền để mua một thứ gì đó chúng ta thích. Nhưng nếu cứ chạy theo sở thích như thế, đến cuối cùng, bạn sẽ tiêu hết tiền dù bạn có kiếm được nhiều tiền ở mức nào.

Hãy chuyển tâm điểm của bạn vào tương lai thay vì thỏa mãn nhu cầu trong hiện tại.

“Khi trẻ, bạn có thể sống không cần nhiều tiền, nhưng khi về già bạn không thể sống mà thiếu tiền được” – Tennessee Williams, nhà viết kịch và nhà văn người Mỹ.

6. Thực hành công thức của triệu phú

Mọi người thông thường sẽ tiết kiệm, sẽ quản lý tài chính cá nhân hiệu quả sau khi đã bỏ ra các khoản chi phí cần thiết. Tuy nhiên, người giàu lại làm ngược lại, và chúng ta gọi đó là Công thức của Triệu phú.

Dựa vào thu nhập của mình, người giàu sẽ dành riêng một tỷ lệ nhất định cho cộng đồng, một tỷ lệ nhất định cho các khoản đầu tư sinh lãi, và sẽ chỉ tiêu với số tiền còn lại.

“Đừng tiết kiệm những gì còn lại sau khi chi tiêu mà hãy chi tiêu những gì còn lại sau khi tiết kiệm” – tỷ phú Warren Buffet.

Dạy Con Về Cách Quản Lý Tài Chính

Dạy con về quản lý tài chính là cách giáo dục thông minh mà cha mẹ nên triển khai, áp dụng sớm cho con em mình. Điều này giúp trẻ hiểu được giá trị đồng tiền cũng như có ý thức tiết kiệm và trân trọng tiền hơn, tránh chi tiêu hoang phí về sau. 

Giáo dục con cái chưa bao giờ là dễ dàng đối với hầu hết các bậc phụ huynh. Nếu không biết cách, bạn sẽ vô tình khiến trẻ hình thành những thói quen không tốt, gây ảnh hưởng đến sự phát triển và trưởng thành. Một trong những điều bố mẹ cần chú ý giáo dục sớm cho trẻ chính là quản lý tài chính.

Khi nói về vấn đề dạy con cách quản lý tài chính, nhiều cha mẹ quan niệm rằng trẻ con chưa biết gì cho nên không cần thiết phải chú trọng đến việc giáo dục. Tuy nhiên, theo một nghiên cứu của đại học Cambridge (Anh), thói quen tài chính của đứa trẻ bắt đầu hình thành khi 7 tuổi, và đó là lời nhắc nhở cho cha mẹ hãy xây dựng, vun đắp cho con sự thông minh về tiền bạc ngay từ thời điểm này. 

Bởi vậy, các bậc phụ huynh nên đề cao và có cách giáo dục sớm về tiền bạc giúp trẻ định hình đúng vai trò, hiểu được giá trị mà đồng tiền mang lại và nhất là biết quản lý tài chính ngay từ khi được dùng tiền để chi tiêu. Vậy nên bắt đầu từ đâu khi dạy con quản lý tài chính?

1. Giáo dục cho con về vai trò của lao động

Ngay từ khi còn nhỏ, bố mẹ nên dạy con, chỉ cho con biết về vai trò của lao động, từ đó trẻ mới thấy quý trọng đồng tiền hơn. 

Từ việc lao động cho bản thân trẻ, cho tập thể cho đến việc kiếm tiền. Phần lớn các bậc phụ huynh có thói quen cho con tiền tiêu vặt một cách tùy ý theo mong muốn của trẻ. Đây được xem là thói quen không tốt và cha mẹ nên từ bỏ. Nếu bạn đáp ứng tất cả mọi yêu cầu về tiền bạc của trẻ sẽ khiến trẻ có thói quen ỉ lại, phụ thuộc và không hiểu được giá trị đồng tiền mà cha mẹ vất vả kiếm được. Để giáo dục tốt kỹ năng quản lý tài chính cho con, cha mẹ nên dạy trẻ cách tự “kiếm tiền” một cách chân chính.

Theo như nghiên cứu của các chuyên gia, nếu như con kiếm tiền nhưng vẫn đảm bảo không trái lương tâm và không ảnh hưởng đến nhiệm vụ học tập thì quá tốt và cha mẹ nên khuyến khích.

2. Gợi ý cho con về những công việc có thể làm

Dạy con làm việc gì, làm như thế nào và bằng cách nào quả thực không đơn giản chút nào. Nhưng không gì là không thể. Tôi đã áp dụng nó thành công bằng cách, lập một bảng phân chia việc nhà thành 3 nhóm, trong đó có nhóm lao động là vinh quang (những công việc thường ngày là bốmẹ sẽ làm, nhưng chia sẻ một phần công việc cho trẻ có cơ hội kiếm tiền), trách nhiệm với bản thân (mục này để tiền khuyến khích mỗi khi con hoàn thành), đóng góp với tập thể (các công việc bắt buộc phải làm, có thưởng nếu làm tốt). 

3. Dạy trẻ cách tiết kiệm và phân loại tiết kiệm

Tiết kiệm là một trong những yếu tố giúp cho việc quản lý tài chính trở nên hữu hiệu và dễ dàng. Thực tế, nhiều phụ huynh đã chú trọng cách giáo dục này nhưng chưa thực hiện kiên trì.

Cha mẹ nên tiến hành giúp con lập ngân sách và phân loại một cách hợp lý. Mô hình “4 chiếc lọ” và mỗi chiếc sẽ được dán nhãn và mang ý nghĩa nhất định:

Lọ “save” – Để dành: Khoản tiền tiết kiệm cho một mục đích cụ thể (30%).

Lọ “invest” – Đầu tư: Khoản tiền để mẹ dạy bé cách đầu tư vào một mục đích nào đó (30%).

Lọ “donate” – Cho đi: Khoản tiền dành cho những người có hoàn cảnh khó khăn hơn mình (10%).

Lọ “spend” – Tiêu: Khoản tiền được tiêu tùy ý bé (30%).

Mỗi lúc trẻ nhận được một số tiền nào đó như tiền thưởng học tập, tiền sinh nhật, tiền lì xì lễ tết… cha mẹ hãy hướng dẫn con phân chia số tiền cho 4 chiếc lọ. Đừng quên nói cho trẻ hiểu về thứ tự ưu tiên của các phần cũng như việc tiền ở phần này sẽ không được dùng cho phần kia và ngược lại. Hãy chỉ cho trẻ hiểu phần tiết kiệm là phần có tính chất dài hạn để chuẩn bị cho các kế hoạch như học tập, chăm sóc sức khỏe, còn phần chi tiêu là phần đáp ứng các nhu cầu thường ngày trong cuộc sống.

Bằng cách này, phụ huynh đã giúp bé hiểu và dần làm quen với cách tiết kiệm. Có thể phút ban đầu khó khăn nhưng lâu dần trẻ sẽ chủ động hơn đối với việc quản lý ngân sách và chi tiêu hợp lý.

4. Dạy trẻ biết xác định rõ nhu cầu của bản thân

Theo một nghiên cứu được thực hiện tại Đại học North Carolina State và Đại học Texas, đối thoại với trẻ em về vấn đề tiền bạc là chìa khóa then chốt trong việc dạy con cách tiêu tiền. Cho nên hãy luôn trò chuyện và chia sẻ cùng con những vấn đề về chi tiêu. Hãy dạy con biết nói “không’ với những nhu cầu không thực sự cần thiết và biết ưu tiên cho những cái quan trọng vào thời điểm phù hợp. Với kỹ năng này, trẻ sẽ dần xây dựng được sự ổn định, an toàn về vấn đề tiền bạc, từ đó quản lý tài chính một cách hiệu quả nhất.

Ngoài ra bạn nên khuyến khích con ghi lại những khoản đã chi tiêu trong tháng để trẻ dễ dàng nhìn thấy được số tiền mình đã dùng, từ đó có kế hoạch mua sắm, chi tiêu hợp lý nhất cho những tháng sau.

5. Định hướng con kinh doanh nhỏ – đầu tư đơn giản 

Đầu tư đơn giản nhất để trẻ áp dụng đó là đưa con ra ngân hàng gửi tiết kiệm.

Dạy con quản lý tài chính chưa bao giờ là quá sớm, ngay cả khi không phải là chuyên gia, bạn vẫn có thể cho con một nền tảng tài chính cơ bản. Điều này có thể mang đến một khởi đầu tài chính tốt cho trẻ trong tương lai.

Quản Lý Thời Gian Là Gì? Kỹ Năng Quản Lý Thời Gian Hiệu Quả

Quản Lý Thời Gian Là Gì?

Để tìm ra lời giải đáp cho câu hỏi quản lý thời gian là gì, bạn cần phải trả lời được 3 vấn đề quan trọng: quy trình quản lý thời gian, tầm quan trọng của quản lý thời gian trong công việc và cách áp dụng kỹ năng quản ký thời gian tại công sở.

Quy Trình Quản Lý Thời Gian

– Liệt kê và xếp hạng ưu tiên nhiệm vụ theo ngày, theo tuần và theo tháng dựa trên mục tiêu và định hướng công việc và cuộc sống.

– Đo lường, ước lượng thời gian cần để hoàn thành những công việc được đề ra.

– Tiến hành thực hiện, bám sát kế hoạch đặt ra.

Mỗi bước quản lý thời gian trên đều có những công cụ, kỹ thuật, kỹ năng hỗ trợ để hình thành nên quy trình quản lý thời gian hiệu quả, phù hợp với tính chất công việc và cuộc sống của mỗi người. Việc cần làm là biết dùng các công cụ để hỗ trợ cho quá trình quản lý thời gian hiệu quả.

Tầm Quan Trọng Của Quản Lý Thời Gian Trong Công Việc

Giúp tăng năng suất làm việc

Biết cách quản lý thời gian giúp bạn sắp xếp các kế hoạch và nhiệm vụ hàng ngày dựa vào mức độ quan trọng và theo thứ tự ưu tiên. Với danh sách này, bạn sẽ tập trung vào những nhiệm vụ quan trọng nên hoàn thành trước, từ đó tăng hiệu quả công việc.

Khi có nền tảng về kỹ năng quản lý thời gian tốt, bạn sẽ ngăn ngừa việc lãng phí thời gian và năng lượng, tốn ít công sức hơn để hoàn thành công việc vì mọi thứ đều được tổ chức một cách logic, khoa học. Không những thế, quản lý thời gian tốt giúp bạn nâng cao khả năng sáng tạo nhờ những khoảng thời gian trống tiết kiệm từ việc sắp xếp công việc hợp lý.

Rèn luyện khả năng quyết định, giảm bớt áp lực

Việc thiếu kĩ năng quản lý thời gian thường dẫn đến tình trạng làm việc với nhiều áp lực, gián tiếp đưa ra những quyết định sai lầm khi không có đủ thời lượng suy xét. Ngược lại, nếu bạn kiểm soát thời gian tốt, bạn không những tránh được áp lực “deadline” mà còn đưa ra những quyết định sáng suốt hơn trong công việc do có nhiều thời gian để suy nghĩ, đánh giá vấn đề.

Hạn chế thói quen xấu, tạo động lực hành động

Một Số Mẹo Giúp Quản Lý Thời Gian Tại Công Sở

Bàn làm việc ngăn nắp

Bàn làm việc quá bừa bộn sẽ làm giảm sự tập trung của bạn. Hãy dành thời gian sắp xếp, phân loại giấy tờ một cách gọn gàng, khoa học để bạn có thể tập trung vào công việc tốt hơn.

Chia nhỏ công việc

Trước một nhiệm vụ lớn, bạn có thể thấy áp lực và khó làm tốt. Thay vào đó, hãy chia nhỏ công việc và sắp xếp thành một quy trình gồm nhiều bước với các mốc deadline tương ứng. Khi bạn hoàn thành từng phần nhỏ công việc, bạn sẽ không còn cảm thấy khó khăn như lúc đầu.

Lên chi tiết những công việc để làm (Ảnh: Internet)

Ghi chú những nhiệm vụ lặp lại

Nếu bạn cảm thấy mình cứ lặp đi lặp lại một nhiệm vụ mỗi ngày, bạn đang làm việc thiếu hiệu quả. Cải thiện tình trạng này bằng cách ghi chú lại quá trình cũng như thời gian thực hiện để rút kinh nghiệm và tìm ra những phương án tốt hơn.

Nâng cao kĩ năng văn phòng

Nâng cao các kỹ năng đánh máy, vi tính văn phòng cũng giúp bạn làm việc hiệu quả hơn. (Ảnh: Internet)

Lời Khuyên Giúp Bạn Cải Thiện Sức Khỏe Hàng Ngày Trong Phong Thủy

Có một số thực hành và nguyên tắc phong thủy hàng ngày được thiết kế để tăng cường sức khỏe. Bằng cách thiết lập những điều này như là một phần của thói quen bảo trì nhà cửa thường xuyên và thói quen chung của bạn, bạn có thể tăng sức khỏe, hạnh phúc và tuổi thọ.

Hiểu được tầm quan trọng của sức khỏe qua phong thủy 1.Sự bừa bộn chính là kẻ thù của sức khỏe

Sự bừa bộn là kẻ thù của sức khỏe tốt và một lối sống hạnh phúc. Sự bừa bộn tạo ra sự trì trệ chi từ đó có thể tạo ra bệnh tật và bệnh tật cho những người sống trong một môi trường trì trệ.

1.1.Thử thách hàng ngày để giảm sự lộn xộn

Sẽ luôn có sự lộn xộn kể từ khi bạn di chuyển mọi thứ vào và ra khỏi nhà, chẳng hạn như thư, thùng rác, giày dép, quần áo, túi mua sắm và các mặt hàng khác. Chìa khóa để giảm và ngăn chặn sự lộn xộn là hình thành thói quen làm những việc cụ thể hàng ngày.

Có một số công việc hàng ngày có thể làm giảm sự lộn xộn, chẳng hạn như:

Không bao giờ cho phép rác tích tụ trong bất kỳ phòng nào và thùng rác rỗng trước khi chúng tràn ra.

Đừng vứt giày, thư, báo và các vật dụng khác ở lối vào nhà bạn. Điều này sẽ tạo ra chi trì trệ và ngăn chi tươi vào.

Tạo một nơi cho mọi thứ bạn mang vào nhà mỗi ngày, như chìa khóa, ví, giày và áo khoác. Tạo thói quen đặt từng vật phẩm vào vị trí được chỉ định ngay khi bạn về đến nhà.

Trả vật phẩm về vị trí của chúng sau khi sử dụng.

1.2.Phòng bếp

Có một kết nối mạnh mẽ giữa nhà bếp và bồi dưỡng sức khỏe tốt . Tạo thói quen hàng ngày để đảm bảo sử dụng nhà bếp chỉ tạo ra các bữa ăn lành mạnh.

Rửa chén sau mỗi bữa ăn và không bao giờ cho phép chúng chất đống trong bồn rửa.

Làm sạch phạm vi bếp sau mỗi lần sử dụng. Điều này sẽ ngăn ngừa sự tích tụ dầu mỡ và bụi bẩn.

Quét và / hoặc lau sàn nhà thường xuyên để giữ bụi, bụi bẩn và mảnh vụn tích tụ.

1.3.Cửa sổ

Cửa sổ bẩn tạo ra sự bừa bộn và ngăn chặn dòng chảy của chi vào và ra khỏi nhà của bạn.

Đặt lịch rửa cửa sổ thường xuyên cho bên trong và bên ngoài.

Bỏ chọn bất kỳ cửa sổ được sơn đóng để chúng có thể được mở.

2.Đảm bảo chất lượng không khí tốt cho sức khỏe

Bạn muốn đảm bảo chất lượng không khí trong nhà của bạn được khỏe mạnh.

Thay bộ lọc HVAC thường xuyên.

Mở cửa sổ định kỳ để cho không khí trong lành vào và di chuyển qua nhà bạn.

Làm nhòe những căn phòng bằng nhang hoặc cây xô thơm để giải tỏa năng lượng tù đọng từ căn phòng.

3.Tăng cường khu vực phía đông vì sức khỏe tốt

Có nhiều cách bạn có thể tăng cường và kích hoạt khu vực phía đông (ngành y tế).

Kích hoạt các yếu tố gỗ quản lý với thực vật và đồ nội thất gỗ.

Thêm một tính năng nước, chẳng hạn như một hồ cá hoặc đài phun nước để bàn chảy trong nhà.

Hình dạng hình chữ nhật là biểu tượng gỗ và sẽ tăng cường năng lượng chi tốt lành.

Có một số bùa may mắn và biểu tượng bạn có thể sử dụng cho các lĩnh vực y tế bị ảnh hưởng .

4.Tien Yi vì sức khỏe hàng ngày

Tien (thiên đường) Yi (bác sĩ) là hướng sức khỏe và tuổi thọ của bạn . Tận dụng hướng đi này bất cứ khi nào có thể để đảm bảo sức khỏe tốt hoặc cải thiện sức khỏe kém. Để xác định các hướng tốt nhất của bạn, bao gồm Tien Yi, hãy tính số kua của bạn để xác định bốn hướng tốt nhất và bốn hướng xấu nhất.

4.1.Phòng bếp

Để tận dụng tối đa hướng Tien Yi của bạn, hãy đặt lò/phạm vi theo hướng này. Năng lượng tốt lành từ hướng sức khỏe của bạn sẽ chảy vào bếp, củng cố các đặc tính tốt cho sức khỏe của bất kỳ thực phẩm nào bạn nấu.

4.2.Phòng ăn

Phòng ăn cũng là một phòng quan trọng để có sức khỏe tốt. Bất cứ khi nào bạn ngồi ở bất kỳ bàn ăn nào, hãy chắc chắn rằng bạn đang đối mặt với hướng Tiến Yi của mình.

4.3.Ngủ để có sức khỏe tốt

Mỗi đêm bạn nên ngủ với đầu hướng về phía Tien Yi (Sức khỏe). Nếu điều này là không thể, thì hãy thử di chuyển giường của bạn để bạn ngủ với đầu hướng về hướng Sheng Chi (Wealth). Nếu cả hai điều này đều không khả thi, thì hãy thử một trong hai hướng còn lại, Nien Yen (Tình yêu) hoặc Fu Wei (Tăng trưởng cá nhân). Những vị trí này đảm bảo bạn nhận được năng lượng tốt lành mà họ tạo ra.

5.Lời khuyên về sức khỏe của trẻ em

Nếu bạn có con, bạn có thể bảo vệ sức khỏe của chúng bằng một vài mẹo phong thủy. Bạn sẽ cần tính số kua của con bạn để xác định bốn hướng tốt nhất.

5.1.Vị trí đặt giường và bàn

Nếu giường hoặc bàn của con bạn không ở trong những hướng tốt nhất để ngủ và nghiên cứu sức khỏe của con bạn có thể bị ảnh hưởng. Đánh giá hướng mà con bạn phải đối mặt khi làm việc tại bàn làm việc và hướng đầu của họ đang chỉ khi ngủ. Nếu một trong hai hướng không theo hướng tốt nhất của trẻ, hãy sắp xếp lại đồ đạc theo hai hướng này.

Đặt giường sao cho con bạn ngủ với đầu bé chỉ về hướng Tiên Yi.

Trẻ em nên ngồi đối diện với vị trí Fu Wei của mình vì nó rất tuyệt vời cho năng lượng giáo dục .

6.Thiết kế nhà phong thủy tốt cho sức khỏe

Thiết kế ngôi nhà của bạn dựa trên các nguyên tắc phong thủy thiết lập các điều kiện cho dòng năng lượng chi tối ưu và kích hoạt các ngành. Quá trình này đảm bảo sức khỏe tốt hàng ngày miễn là các quy tắc phong thủy khác được kết hợp vào các thói quen hàng ngày.

Chia Sẻ Top 10 Phần Mềm Quản Lý Công Việc Tại Nhà Hiệu Quả

I. Lợi ích

Giúp người dùng dễ dàng lên kế hoạch và phân công nhiệm vụ.

Theo dõi tiến độ và cài đặt nhắc nhở các công việc quan trọng 24/7.

Được phép chia sẻ tới nhiều người, nhiều ứng dụng khác.

II. Top 10 phần mềm quản lý công việc tại nhà, giao việc online nhanh chóng

1. Faceworks

Faceworks là website chuyên cung cấp các gói phần mềm giúp quản lý doanh nghiệp được lập trình sẵn hoặc tùy chỉnh linh hoạt theo yêu cầu người dùng. Phần mềm này được xây dựng trên cơ sở điện toán đám mây và hoạt động trên nền tảng web. Nên mỗi thao tác triển khai, bảo trì, nâng cấp đều diễn ra nhanh chóng, truy cập mọi lúc mọi nơi chỉ cần kết nối mạng internet, dữ liệu của bạn được cam kết bảo mật tuyệt đối.

Hoạt động đa nền tảng web.

Áp dụng ERP và quy trình quản lý giúp đạt hiệu quả cao.

Có bộ phận kỹ thuật thiết kế phần mềm quản lý riêng.

Nhược điểm:

Khó khăn khi triển khai, thay đổi văn hóa làm việc truyền thống

2. Izwork

Izwork là một công cụ giúp bạn quản lý các quy trình – tiến độ dự án và làm việc nhóm một cách tiện lợi. Với giao diện dễ dùng, bố trí một cách trực quan, phần mềm quản lý công việc trực tuyến này cho phép bạn tạo lập các việc cần làm, phân công nhiệm vụ chỉ bằng vài thao tác đơn giản. Ngoài ra, Izwork còn hỗ trợ tự động sắp xếp công việc thông minh, cập nhật tình trạng công việc liên tục, chia sẻ các file online an toàn và không giới hạn dung lượng.

Hoạt động đa nền tảng web

Tạo công việc và phân công nhanh chóng.

Nhận báo cáo công việc nhanh chóng.

Liệt kê danh sách công việc theo dạng bảng trực quan, thuận tiện người dùng.

3. Vtranet

Vtranet cung cấp một phần mềm với đầy đủ các tính năng giúp việc quản lý các hoạt động của doanh nghiệp bạn trở nên đơn giản, hiệu quả hơn. Bên cạnh đó, việc áp dụng phần mềm Vtranet vào quy trình quản lý công việc sẽ giúp cho bạn tiết kiệm được thời gian, tra cứu và thống kê dễ dàng, tối ưu hơn. Giờ đây, bạn có thể giao việc, theo dõi, kiểm tra tiến độ nhanh chóng tại một thời điểm bất kỳ.

Hoạt động trên nền tảng web.

Giao điện đơn giản, dễ sử dụng cho mọi doanh nghiệp.

Cung cấp đầy đủ tính năng cho phép người dùng quản lý, tạo lập công việc.

Thống kê hiệu suất làm việc.

4. Bitrix24

Bitrix24 cung cấp các công cụ giúp người dùng quản lý và hỗ trợ khách hàng, công việc, giao tiếp nội bộ và thương mại điện tử. Điểm đặt biệt của Bitrix24 hoạt động được trên đa nền tảng từ điện thoại Android, iOS đến các thiết bị laptop, máy tính hệ điều hành Windows, macOS.

Nói về quản lý công việc, Bitrix24 cho phép bạn quản lý tải trọng công việc và theo dõi trong thời gian liên tục, đưa các công việc về dạng sơ đồ và biểu đồ gantt để thuận tiện cho việc đánh giá. Ngoài các tính năng lên kế hoạch và quản lý dự án, phần mềm còn giúp bạn giao tiếp và hợp tác với đồng nghiệp, bạn bè thông qua các thiết bị điện tử, email nhanh chóng.

Ưu điểm: 

Hoạt động đa nền tảng: Android, iOS, Windows, macOS và được liên kết với nhau.

Cung cấp đầy đủ tính nằng hiện đại, tối ưu nhất cho người dùng.

5. Cloudoffice

Cloudoffice là phần mềm hỗ trợ bạn quản lý các văn bản, tài liệu và điều hành công việc một cách nhanh chóng, hiệu quả. Phần mềm quản lý trực tuyến này sẽ được phân chia ra bao gồm các phân hệ chính như văn bản, công việc, tài liệu, tiện ích, quản trị và cá nhân. Ở mỗi phân hệ, phần mềm Cloudoffice sẽ hỗ trợ bạn các công cụ quản lý tương ứng.

Cloudoffice là phần mềm hỗ trợ bạn quản lý các văn bản, tài liệu và điều hành công việc

Hoạt động đa nền tảng: Android, iOS, Windows, macOS.

Thiết kế phù hợp nhiều tính chất công việc.

6. ASANA

Asana là phần mềm quản lý dự án tối ưu, sử dụng trên giao diện ứng dụng web và di động được thiết kế để giúp các nhóm, doanh nghiệp sắp xếp, theo dõi và quản lý công việc của họ một cách hợp lý nhất và nhanh chóng.

Ưu điểm:

Asana hoàn toàn miễn phí cho các nhóm từ 15 thành viên trở xuống.

Giao diện đơn giản, thiết kế khoa học và chuyên nghiệp, dễ sử dụng cho tất cả mọi người.

Báo cáo trực quan, cập nhật theo thời gian thực giúp bạn lập tức đánh giá được hiệu quả của dự án.

Nhược điểm:

Không có bản tiếng Việt.

7. Trello

Trello là công cụ quản lý công việc hiệu quả khi làm việc theo nhóm, giúp mọi người mọi người trong nhóm chỉ cần nhìn qua là biết được có những việc nào, ai đang làm gì và làm đến đâu. Bạn có thể xài hoàn toàn miễn phí cho đến khi cần những tính năng nâng cao.

Ưu điểm:

Giao diện làm việc của Trello giống với các tờ giấy note trên màn hình, nên việc sử dụng là hoàn toàn dễ dàng.

Chỉ cần nhìn vào giao diện, nhà quản lý đã có thể nắm bắt ngay được tiến độ dự án một cách trực quan nhất.

Tự động hóa quy trình làm việc tích hợp sẵn với Butler

8. MYXTEAM

MYXTEAM là phần mềm quản lý nhân viên, quản lý công việc, dự án hiệu quả. Đặc biệt, bạn có thể theo dõi công việc qua online. Myxteam hỗ trợ là sử dụng web app (trang website) và trên điện thoại Android và iOS. Giúp bạn dễ dàng truy cập bất cứ khi nào, bất cứ đâu..

Ưu điểm:

Dễ dàng phân chia công việc cho các thành viên trong nhóm.

Trao đổi trực tiếp ngay tại mỗi công việc giúp mọi người đều theo dõi được, không bị bỏ lỡ thông tin.

Hỗ trợ tiếng Việt.

9. Wrike

Nếu bạn muốn cần tìm một phần mềm nào đó mà bạn có thể thiết lập trong một thời gian ngắn, vậy Wirke có thể sẽ rất phù hợp với bạn.

Wrike giúp bạn dễ dàng quản lý công việc, dự án mạnh mẽ. Đây sẽ là một giải pháp tuyệt vời cho những công ty quy mô nhỏ hoặc các dự án không có nhiều kinh phí.

Wrike giúp bạn dễ dàng quản lý công việc, dự án mạnh mẽ.

Ưu điểm:

Lập kế hoạch & Theo dõi trạng thái dự án.

Xuất biểu đồ báo cáo thời gian thực, báo cáo tiến độ công việc.

10. Jira Software

Jira Software là phần mềm cho phép quản lý dự án nhanh được phát triển bởi Atlassian

Lập kế hoạch và theo dõi tình trạng công việc.

Xây dựng quy trình làm việc phù hợp với mỗi yêu cầu của từng dự án khác nhau.

Dễ dàng tích hợp,đồng bộ với các hệ thống khác như: Email, Excel,…

Cách Bảo Quản Khoai Lang Hiệu Quả

1. Công dụng của khoai lang với sức khỏe con người

Có lợi cho sức khỏe của hệ tiêu hóa

Hỗ trợ bệnh tiểu đường

Có tác dụng giảm cân, kiểm soát cân nặng hiệu quả

Tăng cường vitamin A cho cơ thể

Ngăn ngừa sự hình thành của các tế bào ung thư

Giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch

Điều hòa huyết áp ổn định

Cải thiện sức khỏe cho làn da và tóc

Thúc đẩy các hoạt động chống viêm, kháng viêm

2. Cách bảo quản khoai lang

Đối với khoai lang sống

khoai sống

Thông thường khoai lang sống sẽ được bảo quản tốt nhất trong thời gian sáu tháng ở điều kiện lý tưởng như nhiệt độ từ 13 đến 15 độ C và độ ẩm từ 80% đến 90%.

Để bảo quản khoai hiệu quả trong thời gian dài bạn có thể áp dụng các bước như sau: khoai lang sau khi mua về bạn sử dụng giấy báo bọc khoai lại hoặc để khoai trong một hộp bìa carton có lót giấy báo bên dưới, sau đó để hoặc treo ở những nơi khô ráo thoáng mát tránh ánh nắng trực tiếp từ mặt trời.

Khoai trong khi quá trình bảo quản cần tránh nắng và tránh những nơi có nhiệt độ quá cao như gần bếp, những nơi có nhiệt độ thấp như tủ lạnh, tủ đông. Do đó bạn chú ý nên bảo quản khoai lang còn sống không được để chúng trong tủ lạnh.

Nếu cẩn thận bạn có thể sử dụng cát khô để bảo quản khoai. Bạn để đầu củ khoai quay ra ngoài và để khoai trong cát khô theo chiều từ dưới lên. Nếu số lượng nhiều thì bạn có thể để 2 sọt khoai chồng lên nhau sau đó phủ một lớp cát khô bên ngoài.

Đối với khoai lang đã luộc

khoai đã luộc

Mặc dù khoai sống có thể bảo quản trong vài tháng mà không bị ảnh hưởng gì đến hương vị và dinh dưỡng thì khoai lang luộc trong điều kiện môi trường thông thường chỉ có thể bảo quản được trong thời gian 1 đến 2 ngày.

Bạn nên lưu ý một điều rằng tuyệt đối không được để khoai đã luộc ở bên ngoài qua đêm đến sang ngày hôm sau. Vì như vậy khoai sẽ xuất hiện một chất nhớt và có mùi lạ, dù bạn có hấp lại hay luộc nóng cũng không thể sử dụng được nữa.

Khoai lang đã luộc bạn nên bảo quản trong ngăn mát của tủ lạnh, bạn cho khoai vào túi zip hoặc hộp nhựa đựng thực phẩm chuyên dụng và để vào ngăn mát tủ lạnh bạn không nên để khoai trong túi nilon vì sẽ khiến khoai bị ẩm mốc và nhanh bị thiu hơn.

Đối với cách bảo quản này bạn có thể để khoai trong vòng 2-3 ngày. Khi ăn bạn chỉ cần lấy ra và để ở nhiệt độ phòng khoảng 10 phút sau đó đem đi hấp lại cho nóng là được. Tuy nhiên khoai đã luộc bảo quản trong tủ lạnh sẽ làm giảm đi hương vị thơm ngon ban đầu không còn độ tơi xốp và mềm như khi vừa luộc xong.

Topcachlam

Đăng bởi: Lò Tùng Lâm

Từ khoá: Cách bảo quản khoai lang hiệu quả

Cập nhật thông tin chi tiết về 6 Lời Khuyên Giúp Quản Lý Tài Chính Cá Nhân Hiệu Quả trên website Bpco.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!