Xu Hướng 12/2023 # 7 Chiến Lược Marketing Trong Bất Động Sản Hút Khách Như Mưa # Top 12 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết 7 Chiến Lược Marketing Trong Bất Động Sản Hút Khách Như Mưa được cập nhật mới nhất tháng 12 năm 2023 trên website Bpco.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Xây dựng một chiến lược Marketing trong bất động sản thành công đồng nghĩa với việc bạn sẽ thu về một lượng khách hàng vô cùng lớn. Có nhiều cách thức để xây dựng chiến lược Marketing cho bất động sản, tuy nhiên chủ đầu tư cần nắm vững 7 chiến lược “xương máu” sau đây.

1. Các bước chiến lược bán hàng trong bất động sản Bước 1: Khảo sát, tìm kiếm và sàng lọc

Việc khảo sát, tìm kiếm và sàng lọc ở đây không chỉ riêng về dự án bất động sản mà còn là thông tin về khách hàng. Cụ thể, bạn cần xác định được với phân khúc này thì phù hợp với đối tượng khách hàng nào, từ đó khả năng chốt sale sẽ cao hơn.

Bước 2: Tiếp cận

Sau khi đã tìm kiếm được khách hàng hoặc nhóm khách hàng tiềm năng thì bước tiếp theo đó chính là tiếp cận khách hàng. Có rất nhiều hình thức để tiếp cận, có thể thông qua trực tiếp hoặc các kênh truyền thông như: Zalo, Facebook, website, điện thoại tư vấn…

Chiến lược bán hàng này sẽ giúp cho sale bất động sản có thể nắm được trọn vẹn hơn nhu cầu của khách hàng, từ đó đưa ra những lời khuyên về việc chọn mua hay đầu tư dự án bất động sản. Nếu khách hàng có gặp vấn đề gì khó khăn, bạn cũng có thể gỡ rối ngay lập tức để tăng khả năng chốt sale.

Bước đầu tiên trong chiến lược bán hàng bất động sản đó chính là khảo sát, tìm kiếm và sàng lọc

Bước 3: Giới thiệu và thuyết trình

Trong trường hợp sale bất động sản tiếp cận khách hàng một cách trực tiếp, có thể thông qua các buổi hội thảo, hội nghị thúc đẩy đầu tư, thì chắc chắn không thể bỏ qua một trong các bước bán hàng là giới thiệu và thuyết trình. Để có thể tăng niềm tin và sự quan tâm của khách hàng, hãy cố gắng giới thiệu thật chi tiết, cụ thể về dự án như: diện tích, đơn vị thi công, chủ đầu tư, tiến độ thi công dự án, tiện ích của dự án…

Bước 4: Thu thập và xử lý phản hồi

Trong quá trình chốt sale bất động sản, rất khó để tránh những phản hồi từ phía khách hàng và đây chính là tương tác chính giữa dân sale với khách hàng. Cụ thể, khách hàng sẽ đưa ra những phản hồi có thể là tích cực hoặc tiêu cực, và nhiệm vụ của dân sale đó chính là tiếp nhận và xử lý sao cho phù hợp.

Đặc biệt, nếu khách hàng phản hồi về những thông tin xung quanh dự án thì nhân viên sale cần phải giải đáp một cách kỹ lưỡng, chi tiết, có như vậy mới tạo được niềm tin đối với khách hàng.

Bước 5: Kết thúc thương vụ

Sau khi khách hàng đã quyết định mua dự án thì chiến lược bán hàng bất động sản cần thực hiện lúc này đó chính là kết thúc thương vụ. Tuy nhiên, đừng vội kết thúc thương vụ một cách đơn thuần mà hãy chú ý đến hành vi và đánh giá mức độ quan tâm của khách hàng.

Ví dụ, nếu khách hàng tỏ thái độ băn khoăn về các tiện nghi của dự án, hãy không ngừng cung cấp thông tin để khách hàng thấy rằng quyết định của mình là hoàn toàn đúng đắn. Đồng thời, đây là cơ hội để có thể quảng bá dự án đến với nhiều khách hàng khác thông qua khách hàng cũ.

Bước 6: Hậu chăm sóc khách hàng

Thông thường, dân sale bất động sản sẽ kết thúc các bước bán hàng tại bước kết thúc thương vụ và bỏ qua bước hậu chăm sóc khách hàng, mà không biết rằng bước này đóng vai trò đặc biệt quan trọng. Nhiều cuộc khảo sát đã chỉ ra rằng, những dự án có chính sách hậu đãi tốt thường thu hút và kéo được khách hàng gắn bó lâu dài hơn.

2. Chiến lược Marketing trong bất động sản Xây dựng website và các kênh Digital Marketing

Trong thời đại công nghệ số, việc xây dựng website để phát triển kinh doanh là điều rất hiển nhiên. Và nếu chủ đầu tư muốn làm Marketing bất động sản thì nhất định không thể bỏ qua chiến lược này.

Website và các kênh Digital Marketing sẽ giúp chủ đầu tư kêu gọi được khách hàng tiềm năng

Nghiên cứu thị trường mục tiêu

Đây là việc làm quan trọng không chỉ đối với các nhà môi giới mà còn đối với cả chủ đầu tư. Cụ thể, chỉ nên tập trung vào thị trường mục tiêu phù hợp với dự án bất động sản mà mình đang xây dựng, tránh gây nhiễu bằng các nhóm khách hàng không phù hợp.

Để có thể làm được điều này thì nhà đầu tư cần vạch ra ý tưởng về những việc cần làm, tiếp theo đó là tiếp cận khách hàng mục tiêu. Bên cạnh đó, cần có kế hoạch cụ thể cho những rủi ro về thị trường trong quá trình kinh doanh, cũng như những phương án trong việc hạn chế cạnh tranh và tăng lượng khách hàng.

Đầu tư ngân sách cho Marketing bất động sản

Tùy theo từng đối tượng mà chủ đầu tư sẽ áp dụng các mức chi phí Marketing khác nhau

Đáp ứng nhu cầu khách hàng nhanh

Trong kinh doanh bất động nói riêng và kinh doanh các lĩnh vực khác nói chung, người nào nhanh người đó thắng. Hãy thử tưởng tượng nếu khách hàng đang cần tư vấn gấp về dự án bất động sản đất nền, mà dịch vụ của bạn để khách hàng chờ trong 30 phút, thì chắc chắn khách hàng sẽ tìm đến một dịch vụ khác cùng phân khúc bất động sản nhưng tư vấn nhanh hơn.

Sử dụng hình thức Marketing truyền miệng

Hình thức Marketing truyền miệng cho bất động sản được hiểu là tận dụng những lời giới thiệu của khách hàng cũ với khách hàng mới. Đây được xem là hình thức Marketing vô cùng hiệu quả. Bởi có thể tạo sự tin tưởng cho khách hàng từ những người thân cận. Từ đó, chủ đầu tư có thể chốt sale nhanh chóng hơn với những dự án phù hợp. Cũng có thể tận dụng các hình thức khuyến mãi, ưu đãi giảm giá để tăng khả năng “hút” khách cao hơn.

Đăng tin về dự án bất động sản thường xuyên

Nếu muốn kinh doanh bất động sản lâu dài và mang tính bền vững, thì bắt buộc chủ đầu tư phải thường xuyên cập nhật về dự án hoặc các dự án bất động sản mà mình đang kinh doanh. Đây được xem là chiến lược Marketing trong bất động sản mang lại hiệu quả cao nhất, bởi nó đánh vào thị hiếu của khách hàng mọi lúc mọi nơi.

Cụ thể, chủ đầu tư và các bên môi giới sẽ tiến hành đăng các tin tức về dự án như: diện tích, lợi ích mà khách hàng nhận được, hình ảnh trực quan về dự án, tiến độ dự án, đơn vị thi công, chủ đầu tư… Những thông tin này càng khách quan thì càng thu hút sự quan tâm của khách hàng.

Đăng thông tin về dự án bất động sản sẽ giúp nắm chắc thị hiếu của khách hàng

Xây dựng thương hiệu

Và chiến lược Marketing bất động sản cuối cùng đó chính là xây dựng thương hiệu. Việc xây dựng thương hiệu vững chắc sẽ giảm thiểu được tình trạng cạnh tranh, đồng thời phát triển nhanh và thu hút đông đảo lượng khách hàng tiềm năng. Thực tế, không thể có câu trả lời thỏa đáng cho câu hỏi: Làm thế nào để xây dựng thương hiệu cho bất động sản, bởi điều này còn phụ thuộc vào chiến lược, bí quyết kinh doanh bất động sản cũng như kế hoạch phát triển về dự án bất động sản mà chủ đầu tư đang xây dựng.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi.

Đăng bởi: Kiên Cù

Từ khoá: 7 Chiến lược Marketing trong bất động sản hút khách như mưa

Marketing Trực Tiếp Là Gì? 4 Bước Xây Dựng Chiến Lược Marketing Trực Tiếp

Marketing trực tiếp là gì? Hai nhóm công cụ chính để thực hiện marketing trực tiếp đó là:

Marketing trực tiếp – Direct marketing là gì

Những đặc điểm của marketing trực tiếp

– Doanh nghiệp tương tác trực tiếp với khách hàng mà không cần qua khâu trung gian.

– Thu thập các thông tin người dùng như email, số điện thoại, địa chỉ… để phụ vụ các hoạt động chăm sóc sau bán hàng.

– Thiết lập được cơ sở dữ liệu khách hàng. Các marketer sẽ thu thập thông tin về khách hàng để phân tích, đánh giá và lập kế hoạch cho các chương trình marketing mới.

– Những hoạt động marketing trực tiếp thường dễ dàng tương tác với người dùng hơn, nhờ vào việc tương tác trực tiếp nên người làm marketing dễ dàng nhận biết hành vi mua hàng, link, share hay quan tâm đến sản phẩm/dịch vụ.

– Hoạt động marketing trực tiếp được thể hiện ở mọi nơi. Doanh nghiệp và người mua hàng dễ dàng tương tác với nhau qua các Group, Fanpage, Zalo page, Mesenger, email, số điện thoại…

Một số phương tiện marketing trực tiếp

– Thư tay hoặc Catalog, In ấn, Tele marketing, Phát sóng.

– Google, Fanpage.

– Mạng xã hội.

– Hội thảo, sự kiện.

Ưu và nhược điểm của marketing trực tiếp Ưu điểm của marketing trực tiếp:

+ Giúp doanh nghiệp nhanh chóng tiếp cận được một lượng lớn khách hàng quan tâm, tiết kiệm được nhiều chi phí không cần thiết

+ Biết cách chia thành từng nhóm khách hàng mục tiêu để marketing trực tiếp sát với nhu cầu thật sự của khách hàng nhất: Bạn có thể chia nhóm theo hành vi mua sắm gần đây, chia theo nhân khẩu học số người sinh trong tháng, hành vi du lịch…

Marketing trực tiếp đem lại rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp

+ Thông qua kết quả của Marketing trực tiếp, doanh nghiệp có thể đưa ra những phương án, kế hoạch, chiến lược kinh doanh tốt nhất để đạt được tần suất tiếp cận tới khách hàng trên môi trường digital marketing.

+ Đơn giản hóa, tiết kiệm và tối ưu nhất hiệu quả linh hoạt, đặc biệt là khi sử dụng hình thức email một loạt tới các khách hàng của mình.

+ Thông thường Marketing trực tiếp sẽ mang lại hiệu quả truyền thông cao hơn các phương tiện khác, nhất là đối với các hình thức telesale, email và sử dụng mạng xã hội.

Nhược điểm của Marketing trực tiếp

+ Chất lượng danh sách data khách hàng: do một vài doanh nghiệp lựa chọn mua data khách hàng thay vì tự khai thác, dẫn đến việc danh sách không có tính xác thực nếu không thường xuyên cập nhật

+ Thư trực tiếp và thư điện tử tuy linh hoạt nhưng sẽ dễ gây cảm giác nhàm chán với khách hàng khi chỉ có nội dung mà không có hình ảnh, sớm bị bỏ quên thay vì luôn hiện hữu như báo giấy.

+ Gia tăng chi phí marketing làm ảnh hưởng ít nhiều tới lợi nhuận chung của chiến dịch

+ Khách hàng không tin tưởng, nhanh chóng chặn cuộc gọi tư vấn vì cảm thấy bị làm phiền.

4 bước xây dựng chiến lược marketing trực tiếp hiệu quả 1. Xác định mục tiêu marketing trực tiếp

– Với mục tiêu nghiên cứu thị trường

Xây dựng chiến lược marketing trực tiếp bắt đầu từ nghiên cứu thị trường

Hình thức marketing trực tiếp sẽ giúp có được những thông tin như: Đặc điểm, hành vi, xu hướng lựa chọn mua hàng, phản hồi … của từng nhóm đối tượng khác nhau, vừa giúp doanh nghiệp thấu hiểu thị trường mục tiêu đang hướng đến, hiểu sâu sắc về nhóm khách hàng tiềm năng, nhu cầu cũng như hành vi của họ, từ đó đưa ra được những kế hoạch, chiến lược marketing trúng đích nhằm thỏa mãn khách hàng thông qua marketing trực tiếp.

– Xây dựng mối quan hệ với khách hàng

Việc này sẽ giúp khách hàng tăng thêm thiện cảm với doanh nghiệp của bạn, họ hài lòng và vui vẻ với các sản phẩm/dịch vụ mà bạn cung cấp đối với lần mua đầu tiên, từ đó sẽ có thêm những lần mua thứ 2 thứ 3 và nhiều hơn nữa.

Không chỉ có vậy, họ còn chính là cầu nối vô cùng vững chắc giữa bạn và người thân bạn bè của họ, như một mạng lưới khách hàng của bạn sẽ giúp bạn có được nhiều điều tuyệt vời hơn bằng cách giữ mối quan hệ với khách hàng.

– Mục tiêu bán hàng của doanh nghiệp

Marketing trực tiếp giúp doanh nghiệp chủ động trong việc tiếp cận khách hàng, chủ động xây dựng các chiến lược, kế hoạch marketing cho từng nhóm đối tượng mục tiêu như thông điệp marketing, sử dụng cách marketing nào phù hợp, ngân sách chi tiêu hợp lý…

2. Xây dựng Data khách hàng chất lượng

Một Data khách hàng chất lượng cần đầy đủ thông tin như: họ tên đầy đủ, số điện thoại liên hệ, địa chỉ, giới tính, nghề nghiệp, học vấn, thu nhập, hành vi, sở thích,…

Xây dựng data khách hàng chất lượng

+ Data khách hàng đã từng mua sản phẩm/dịch vụ

+ Data khách hàng tham gia các cuộc thi, khuyến mãi, ưu đãi

+ Data khách hàng truy cập website của doanh nghiệp

+ Data khách hàng tham gia khảo sát.

3. Lựa chọn công cụ thực hiện marketing trực tiếp hiệu quả nhất

Như đã nói hiện nay có hai cách marketing trực tiếp đó là marketing theo hình thức truyền thống và marketing sử dụng công cụ điện thoại. Trong đó doanh nghiệp nên quan tâm nhiều tới những hình thức marketing sau:

– Telesales tư vấn, giới thiệu

– Gửi email với mục đích quảng bá, giới thiệu sản phẩm/dịch vụ hoặc cung cấp thông tin

– Quảng bá sản phẩm ngay tại các trung tâm, điểm bán, hình thức này rất phù hợp với các mặt hàng như quần áo, điện tử, mỹ phẩm…

– Tổ chức sự kiện giới thiệu, quảng bá sản phẩm/dịch vụ.

4. Đo lường hiệu quả, phân tích và điều chỉnh nếu cần thiết

Một chiến dịch marketing trực tiếp hay gián tiếp luôn cần phải đạt được kết quả nào đó, từ đó giúp doanh nghiệp có được những kết quả, định hướng tương lai cho các kế hoạch marketing khác, hoặc đánh giá khắc phục và điều chỉnh lại những điểm chưa đạt được.

Đăng bởi: Thúy Vũ

Từ khoá: Marketing trực tiếp là gì? 4 bước xây dựng chiến lược marketing trực tiếp

Chuyên Ngành Bất Động Sản

Đánh giá

Review ngành Bất động sản trường Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU): Nghề dễ giàu nhưng không dễ làm

1. Ngành Bất động sản là gì?

Mã ngành: 7340116

Bạn có hiểu đơn giản Bất động sản là một mảnh đất và tất cả các tài sản gắn liền vĩnh viễn với đất, chẳng hạn như nhà cửa xây dựng trên mảnh đất đó, dầu khí, khoáng sản bên dưới và kiến trúc bên trên mảnh đất đó. 

Ngành Bất động sản (hay còn gọi là Kinh doanh Bất động sản) là một ngành nghề kinh doanh mà người làm nghề này sẽ thực hiện các hoạt động mua bán, xây dựng, nhận chuyển nhượng để bán (làm môi giới bất động sản) đất nhằm mục đích sinh lời. 

NEU là một trong những Trường đại học đầu tiên trên cả nước có chương trình đào tạo chính quy về ngành Bất động sản ở cả ba trình độ cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ. Học ngành này tại NEU, sinh viên sẽ được đào tạo các kiến thức nền tảng về kinh doanh, tài chính, kinh tế, quy hoạch, luật và kiến thức chuyên môn về kinh doanh, đầu tư, môi giới, quản lý bất động sản. 

Ngoài ra, sinh viên cũng sẽ được trang bị các kỹ năng cần thiết để có thể hành nghề, chẳng hạn như kỹ năng thu thập thông tin và phân tích thị trường bất động sản, kỹ năng thẩm định giá và quản lý bất động sản, kỹ năng triển khai các dịch vụ sàn giao dịch bất động sản và môi giới bất động sản.

2. Học ngành Bất động sản tại NEU như thế nào?

Thời gian đào tạo: 4 năm, mỗi năm có 2 học kỳ chính và 1 học kỳ phụ (học kỳ hè).

Khối lượng kiến thức đào tạo là 130 tín chỉ: khối kiến thức giáo dục đại cương là 43 tín chỉ, khối kiến thức giáo dục chuyên nghiệp là 87 tín chỉ (trong đó có 18 tín chỉ kiến thức chuyên sâu và 10 tín chỉ chuyên đề thực tập).

Chương trình đào tạo ngành Bất động sản tại NEU được thiết kế theo hướng quy chuẩn về chương trình đào tạo theo tín chỉ và hội nhập quốc tế. Cụ thể như sau:

Chương trình đào tạo ngành Bất động sản của NEU

Trong suốt quá trình học tập ngành Bất động sản tại Trường, sinh viên cũng sẽ được tạo điều kiện tham gia nhiều cuộc thi chuyên môn; được đi tham quan thực tế; thực hành làm việc tại các doanh nghiệp kinh doanh bất động sản để trau dồi kiến thức và kỹ năng chuyên môn. 

3. Điểm chuẩn ngành Bất động sản của NEU

TrườngChuyên ngànhNgành20232023 Đại Học Kinh Tế Quốc Dân

Bất động sản

Bất động sản 20.7526.6527.2Ghi chú

Đánh giá

Đánh giá

TN THPT

Đánh giá

Điểm thi TN THPT

4. Cơ hội việc làm cho sinh viên ngành Bất động sản sau khi tốt nghiệp NEU ra sao?

Sau khi tốt nghiệp ngành Bất động sản tại NEU, sinh viên có thể làm việc tự do như người môi giới bất động sản, tự khởi nghiệp kinh doanh, thành lập công ty bất động sản của riêng mình, hoặc có thể ứng tuyển làm việc tại các vị trí sau:

+ Làm Nhân viên môi giới hay nhân viên kinh doanh bất động sản tại các phòng dịch vụ khách hàng, phòng giao dịch bất động sản, phòng dự án kế hoạch.

+ Làm quản lý văn phòng giao dịch bất động sản.

+ Làm chuyên viên thẩm định giá trị bất động sản.

+ Làm chuyên viên tư vấn đầu tư vào bất động sản.

+ Làm trợ lý cho các giám đốc dự án.

+ Làm nhà đầu tư bất động sản.

+ Làm nghiên cứu viên, giảng viên về ngành Bất động sản.

Bạn có thể làm việc tại các tổ chức, cơ quan sau:

+ Các tổng công ty, công ty, tập đoàn đầu tư phát triển bất động sản trong và ngoài nước.

+ Các công ty kinh doanh về dịch vụ bất động sản.

+ Các cơ quan quản lý Nhà nước về nhà ở, đất đai, và thị trường bất động sản từ trung ương đến địa phương.

+ Các ngân hàng, các quỹ đầu tư và các tổ chức tài chính.

+ Các trường đại học, viện nghiên cứu có nghiên cứu và đào tạo về bất động sản.

Có thể nói, bất động sản là ngành “dễ giàu nhưng không dễ làm” bởi vì mức lương khởi điểm của sinh viên mới ra trường chỉ khoảng 5-7 triệu tháng. Bạn sẽ cần trau dồi rất nhiều để có thể đảm nhận các vị trí công việc cao hơn và tăng thu nhập lên. Ngoài ra, để có thể “giàu” thì bạn cần có hoa hồng từ việc bán bất động sản, bởi vì giá trị của bất động sản rất lớn nên phần trăm hoa hồng cũng rất có giá trị.

Vậy là bài viết “Review ngành Bất động sản trường Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU): Nghề dễ giàu nhưng không dễ làm” đã cung cấp các thông tin cần thiết về ngành Bất động sản tại NEU. Hy vọng sau bài viết này, bạn sẽ hiểu hơn về ngành bất động sản và có thể đưa ra được lựa chọn tốt nhất cho nghề nghiệp tương lai bản thân mình.

Vars: Chủ Đầu Tư Bất Động Sản Đồng Loạt Lâm Vào Trạng Thái “Ngộp Thở”, Như “Người Sắp Chết Đuối”

Nhận định về thực trạng sức khỏe của các doanh nghiệp đầu tư, phát triển bất động sản, đại diện của VARS cho rằng, đồng loạt các doanh nghiệp lâm vào trạng thái “ngộp thở” trong thời gian dài như “người sắp chết đuối”.

Doanh nghiệp BĐS đang như “người sắp chết đuối”

Báo cáo chuyên đề “Thực trạng sức khỏe thị trường bất động sản Việt Nam” do Hội Môi giới bất động sản Việt Nam (VARS) công bố cho thấy bức tranh không mấy sáng sủa của các doanh nghiệp bất động sản.

Số liệu khảo sát của VARS cho thấy, trong 5 tháng đầu năm, có 554 doanh nghiệp bất động sản giải thể, tăng 30,4% so với cùng kỳ năm trước. Số lượng doanh nghiệp bất động sản thành lập mới giảm 61,4% so với cùng kỳ năm trước khi chỉ có 1.744 doanh nghiệp thành lập mới.

Trong quý 1/2023, doanh thu của các doanh nghiệp bất động sản giảm 6,46% so với cùng kỳ và lợi nhuận sau thuế giảm 38,6% so với cùng kỳ năm 2023.

Lượng hàng tồn kho lớn, chủ yếu đến từ các dự án xây dựng dở dang, buộc phải tạm dừng do doanh nghiệp không còn đủ nguồn lực để tiếp tục triển khai dự án.

Khó khăn trên cũng khiến nhiều doanh nghiệp phải điều chỉnh lại quy mô nhân sự. Theo dữ liệu VARS thống kê từ 20 doanh nghiệp bất động sản có tổng tài sản lớn nhất (tại ngày 31/12/2023) cho thấy, có tới 6 doanh nghiệp phải cắt giảm nhân sự đáng kể trong năm 2023 bao gồm: CTCP Tập đoàn Đất Xanh (mã: DXG) cùng công ty con CTCP Dịch vụ Bất động sản Đất Xanh (mã: DXS) khi lần lượt cắt giảm 41% và 45% nhân sự trong năm 2023.

Nguồn: VARS

Các doanh nghiệp có mức cắt giảm nhân sự đáng kể còn lại là CTCP Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va (mã: NVL) với 20%, CTCP Phát triển Sunshine Homes (mã: SSH) với 16% và CTCP Đầu tư và Phát triển Bất động sản An Gia (mã: AGG) với 29%.

Quý 1/2023, một số doanh nghiệp lớn tiếp tục cắt giảm nhân sự. Đất Xanh (DXG) cắt giảm thêm 1.384 người so với đầu năm; Đất Xanh Services (DXS) cũng cắt giảm 1.245 người so với đầu năm. Không cắt giảm nhân sự trong năm 2023 nhưng đến quý 1/2023, Vinhomes (VHM) cũng đã cắt giảm 1.527 nhân sự,…

Các doanh nghiệp bất động sản còn hoạt động phải phải thu hẹp quy mô đầu tư sản xuất kinh doanh, tinh giản tối đa bộ máy, lực lượng lao động.

Thậm chí dừng, đình hoãn hoạt động đầu tư, thi công xây dựng dự án dở dang; dừng triển khai các dự án mới; dừng phát hành cổ phiếu tăng vốn; dừng IPO,…

Đại diện của VARS cho rằng, các doanh nghiệp bất động sản hiện nay đang như “người sắp chết đuối”, mặc dù đã cố gắng loại bỏ dần các yếu tố làm giảm sức nặng nhưng vẫn không đủ sức để “ngoi lên”. Trong suốt thời gian dài, kể từ đầu năm 2023, dù Chính phủ liên tục công bố các giải pháp “giải cứu” thị trường bất động sản, nhưng các chính sách vẫn chưa đến được với doanh nghiệp.

“Sức chống đỡ của các doanh nghiệp có giới hạn, nếu không “ngoi lên” kịp thời, chắc chắn sẽ bước sang giai đoạn “sặc nước, ngừng thở” đồng loạt”, VARS nêu tại báo cáo.

Giải pháp “cứu” các doanh nghiệp

Dựa trên việc “bắc mạch” từng doanh nghiệp, phân nhóm doanh nghiệp khó khăn để xử lý, VARS đưa ra đề xuất giải pháp với 3 trường hợp.

Trường hợp 1: Đối với các doanh nghiệp còn lực, còn “dấu hiệu sinh tồn”, khẩn trương thí điểm phê duyệt, giải quyết trực tiếp các vướng mắc, đưa doanh nghiệp thoát khỏi trạng thái nguy hiểm.

Để doanh nghiệp có thể tiếp tục hoạt động sản xuất, kinh doanh, đưa hàng vào thị trường. Phương án này ưu tiên các dự án cấp thiết, phù hợp với nhu cầu thực. Đặc biệt lưu ý những doanh nghiệp lớn, có ảnh hưởng nhiều đến thị trường.

Trường hợp 2: Đối với các doanh nghiệp yếu, hết năng lực triển khai dự án nhưng đã hoàn thiện cơ bản các thủ tục pháp lý thì tổ chức các chương trình xúc tiến đầu tư. Giải pháp này nhằm mục đích kết nối các chủ đầu tư với các nhà đầu tư để thực hiện kêu gọi đầu tư hoặc M&A.

Advertisement

Trường hợp 3: Đối với các doanh nghiệp có dự án tồn đọng nhiều vướng mắc, trong khi không còn đủ năng lực triển khai dự án, nhà nước có biện pháp hỗ trợ, thực hiện việc “mua lại” các dự án của doanh nghiệp. Sau đó hoàn thiện thủ tục vướng mắc tồn tại. Rồi thực hiện đấu giá để lựa chọn các nhà đầu tư mới thực hiện dự án. Song song với đó, tiếp tục có các giải pháp nhằm tháo gỡ triệt đểcác khó khăn, vướng mắc chung cho toàn thị trường bằng các nghị định, chính sách sát thực, cụ thể, nhằm đúng vấn đề thị trườngđang trông đợi.

Chứng Chỉ Môi Giới Bất Động Sản: Điều Kiện, Chương Trình Học

Chứng chỉ môi giới bất động sản là gì?

Môi giới bất động sản là một ngành dịch vụ hiện đang rất phổ biến. Các cá nhân hay tổ chức sẽ làm “trung gian” cho các bên trong mua bán, cho thuê, chuyển nhượng, mua bán bất động sản.

Chứng chỉ môi giới bất động sản là loại văn bằng bắt buộc cần phải có khi hành nghề trong lĩnh vực bất động sản. Loại chứng chỉ này sẽ chứng minh bạn có đủ tư cách hành nghề và đã tham gia đầy đủ khóa đào tạo và thi lấy chứng chỉ.

Theo khoản 2 Điều 68 của Luật Kinh doanh bất động sản 2014, khoản 4 Điều 15 Thông tư 11/2023/TT-BXD, chứng chỉ hành nghề bất động sản có giá trị sử dụng trên phạm vi cả nước trong thời hạn 05 năm kể từ ngày được cấp.

Đừng bỏ lỡ: Thông tin về đào tạo Chứng chỉ Thư viện Thiết bị Trường học

Vai trò của chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản

Vai trò của chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản được thể hiện qua những việc sau:

Góp phần xây dựng đội ngũ bán nhà đất, hành nghề môi giới bất động sản chuyên nghiệp, giúp môi trường bất động sản phát triển lành mạnh và mạnh mẽ hơn.

Mang lại chất lượng đội ngũ môi giới bất động sản hoạt động chuyên nghiệp, hiệu quả, đáng tin cậy cho nhà đầu tư BĐS.

Chứng chỉ môi giới bất động sản cũng là điều kiện không thể thiếu nếu như muốn thành lập sàn giao dịch bất động sản theo quy định tại Điều 69 của luật kinh doanh bất động sản.

Giúp đảm bảo có đủ điều kiện hành nghề môi giới bất động sản của các cá nhân khi có các hoạt động dịch vụ môi giới nhà đất.

Điều kiện cấp chứng chỉ môi giới bất động sản

Theo khoản 1 Điều 68 Luật Kinh doanh bất động sản 2014, để được cấp chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản bạn cần có đủ các điều kiện sau đây:

Có đầy đủ năng lực hành vi dân sự.

Đã tốt nghiệp từ THPT trở lên.

Đã qua sát hạch về kiến thức hành nghề môi giới bất động sản.

Hồ sơ cấp chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản

Bản sao có chứng thực của giấy chứng minh nhân dân đối với người Việt Nam hoặc hộ chiếu nếu là người người nước ngoài .

Bản sao có chứng thực của giấy chứng nhận đã hoàn thành khóa học về đào tạo kiến thức hành nghề môi giới bất động sản.

Bản sao và bản dịch có chứng thực chứng chỉ được nước ngoài cấp (đối với người nước ngoài và người Việt có chứng chỉ môi giới bất động sản do nước ngoài cấp đang còn giá trị).

Bản sao có chứng thực bằng tốt nghiệp từ THPT hoặc tương đương.

2 ảnh thẻ cỡ 4×6 được chụp trong thời gian 06 tháng tính từ ngày đăng ký dự thi và 2 phong bì có dán tem ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại người nhận.

Chương trình học nghiệp vụ chứng chỉ môi giới bất động sản

Kiến thức cơ sở:

Thị trường bất động sản.

Pháp luật kinh doanh kinh doanh bất động sản.

Đầu tư kinh doanh bất động sản.

Phòng chống trường hợp rửa tiền trong đầu tư và kinh doanh BĐS.

Môi giới bất động sản:

Tổng quan, giới thiệu về dịch vụ hành nghề môi giới bất động sản.

Quy trình, kỹ năng môi giới bất động sản.

Thực hành và viết báo cáo thực tế.

Quản lý và điều hành sàn giao dịch bất động sản:

Tổ chức, quản lý sàn giao dịch bất động sản.

Quy trình và kỹ năng về môi giới bất động sản.

Tìm hiểu về thực tế và viết báo cáo tại sàn giao dịch bất động sản.

Đối tượng tham gia khóa đào tạo môi giới bất động sản

Các đối tượng cần tham gia chương trình đào tạo môi giới bất động sản để lấy chứng chỉ bao gồm:

Các nhà đầu tư và chủ dự án bất động sản.

Cá nhân, tổ chức tham gia trong hoạt động môi giới, quản lý điều hành sàn giao dịch bất động sản.

Các cá nhân đang có nhu cầu tìm hiểu và cập nhật kiến thức về bất động sản.

Các cá nhân, tập thể có nhu cầu và cần đáp ứng các điều kiện theo Thông tư số 11/2023/TT-BXD ngày 30/12/2023 Bộ Xây Dựng.

Các trường hợp chứng chỉ môi giới bất động sản bị thu hồi

Theo Điều 18 Thông tư 11/2023/TT-BXD, các trường sau đây sẽ bị thu hồi chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản:

Người được cấp chứng chỉ đã bị mất năng lực hành vi dân sự.

Người được cấp chứng chỉ kê khai các thông tin trong hồ sơ xin cấp chứng chỉ không trung thực.

Người được cấp chứng chỉ cho người khác mượn hoặc thuê chứng chỉ để hành nghề.

Chứng chỉ hành nghề bị tẩy xóa, sửa chữa.

Người được cấp chứng chỉ vi phạm về các nguyên tắc hành nghề theo quy định tại Luật Kinh doanh bất động sản và nội dung được ghi trong chứng chỉ.

Người được cấp chứng chỉ vi phạm quy định đến mức bị thu hồi chứng chỉ theo quy định của pháp luật.

Người bị thu hồi chứng chỉ sẽ không được cấp lại chứng chỉ trong thời hạn 05 năm kể từ ngày có quyết định thu hồi. Đối với chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản do Sở Xây dựng địa phương nào cấp, Sở Xây dựng đó sẽ có trách nhiệm thu hồi.

Trong trường hợp do cơ quan có thẩm quyền khác thu hồi theo quy định, cơ quan này phải thông báo bằng văn bản cho Sở Xây dựng đã cấp chứng chỉ biết để có thể thực hiện theo quy định.

3 Thói Quen Cần Có Của Nhà Đầu Tư Bất Động Sản

Thói quen #1 cần có của nhà đầu tư bất động sản

Ưu tiên cho thời gian, hạn chế chi tiêu vào những thứ không cần thiết

Bắt tay vào đầu tư bất động sản, chắc chắn bạn sẽ gặp không ít khó khăn để tìm ra cách quản lý thời gian hiệu quả cũng như chăm sóc các mối quan hệ của mình. Ví dụ như gửi email, lên lịch các cuộc hẹn, nhắn tin,…

Bật mí cách để hoàn thành công việc nhanh chóng hơn trong một ngày chính là xây dựng thói quen phù hợp, thông qua đó bạn dễ dàng tập trung hơn, tránh mất thời gian vào những công việc khác khiến bản thân bị phân tâm.

Để thực hiện được điều này, bạn nên sắp xếp thời gian biểu chi tiết và rõ ràng. Tiếp đến, xác định những công việc cần ưu tiên và những công việc quan trọng trong một ngày để có thể dành nhiều thời gian hơn. Ngược lại, với những công việc không quá quan trọng, bạn nên hạn chế tối đa thời gian để tránh lãng phí, mỗi phút trôi qua đều vô cùng quý giá.

Hạn chế dành thời gian cho những việc vô bổ.

Trên thực tế, có nhiều vấn đề phát sinh trong cuộc sống thường ngày, nhưng khi bạn đã có thói quen lên kế hoạch thì việc hoàn thành các công việc quan trọng hóa giản đơn. Có thể trong những ngày đầu bạn sẽ gặp một vài vấn đề trong việc tuân thủ lịch trình đã sắp xếp nhưng theo thời gian việc này sẽ được cải thiện rõ rệt.

Thói quen #2 cần có của nhà đầu tư bất động sản

Chú trọng công sức dành cho những việc ưu tiên hàng đầu

Sự tiêu cực trong chính cách sống, suy nghĩ tác động trực tiếp đến nguồn năng lượng của bạn. Vì vậy, hãy cố gắng cân bằng và đầu tư công sức cho những công việc quan trọng thay vì có thời gian rảnh rỗi dán mặt vào màn hình điện thoại để xem phim, lướt tiktok, facebook,…

Hãy dành thời gian nhiều hơn cho những việc quan trọng.

Muốn trở thành một nhà đầu tư chuyên nghiệp, đạt được thành công, bạn đặt ra những mục tiêu đủ lớn, rồi theo dõi và đầu tư công sức.

Thói quen #3 cần có của nhà đầu tư bất động sản

Là người thông minh biết làm chủ tài chính

Làm chủ tài chính là yêu cầu vô cùng quan trọng đối với những người đầu tư bất động sản. Rõ ràng, tất cả đều biết thị trường bất động sản là môi trường có tính chất đặc thù với những giao dịch giá trị tiền tỷ. Nếu không biết cách kiểm soát tài chính, nhà đầu tư dễ dàng rơi vào tình trạng mất phương hướng, gặp nhiều khó khăn.

Để thiết lập được thói quen thành công trong kinh doanh, đầu tư bất động sản bạn cần xử lý nguồn tài chính cá nhân. Đầu tiên, xây dựng ngân sách phù hợp và bám sát vào nguồn ngân sách đang có. Tiếp đến, đánh giá tổng quan các khoản thu chi và cắt giảm những khoản chi tiêu khoonh thật sự cần thiết.

Công thức bạn có thể áp dụng để kiểm soát tài chính tốt hơn đó là: 70 – 10 – 10 – 10, nghĩa là: Chi tiêu sinh hoạt: 70%, tiết kiệm: 10%, đầu tư: 10% và cho đi: 10%.

Hãy tập cho mình thói quen lên kế hoạch chi tiêu hợp lý, đây sẽ là vũ khí lợi hại hỗ trợ bạn xuyên suốt quá trình đầu tư đấy!

Muốn trở thành chủ doanh nghiệp hay nhà đầu tư bất động sản chính hiệu đòi hỏi nhiều yếu tố, trong đó xây dựng những thói quen tốt vô cùng quan trọng. Những thói quen nêu trên chính là tiền đề, nền tảng giúp bạn vững bước tiến đến vạch đích.

Mỹ Linh (Tổng hợp)

Đăng bởi: Thái Thịnh

Từ khoá: 3 thói quen cần có của nhà đầu tư bất động sản

Cập nhật thông tin chi tiết về 7 Chiến Lược Marketing Trong Bất Động Sản Hút Khách Như Mưa trên website Bpco.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!