Xu Hướng 12/2023 # 7 Tố Chất Của Người Tư Duy Sáng Tạo # Top 13 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết 7 Tố Chất Của Người Tư Duy Sáng Tạo được cập nhật mới nhất tháng 12 năm 2023 trên website Bpco.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Càng chăm chú vào những việc đang làm, bạn sẽ càng nhận được nhiều kết quả từ đó. Tư duy sáng tạo đòi hỏi bạn luôn phải tiếp tục đào sâu bản thân và đề xuất nhiều ý tưởng mới hơn, tốt hơn, nhanh hơn, rẻ hơn, khác hơn để có thể nâng cấp những phần quan trọng trong cuộc sống của mình. Có 7 tố chất của những người tư duy sáng tạo. Khi bạn rèn luyện một hoặc nhiều hơn trong số các tố chất này, bạn bắt đầu chứng tỏ với bản thân rằng, bạn thực sự là một thiên tài và ngay lập tức bác bỏ những giả thuyết tiêu cực.

Đặt câu hỏi

Tố chất đầu tiên của người tư duy sáng tạo là họ vô cùng tò mò. Họ thích đặt câu hỏi. Họ hỏi “tại sao” rất nhiều, y chang trẻ con. Và họ lại cũng hỏi, “tại sao không?”, “tại sao không thể?”, “trước đây điều đó chưa làm được thì giờ có thể không?”, …

Tư duy từ con số “0”

Tố chất thứ hai của những người tư duy sáng tạo là họ luôn luyện tập cách suy nghĩ từ số 0. Họ liên tục tự hỏi “nếu tôi không làm những gì đang làm, không biết những gì cần biết, thì tôi có bắt đầu việc đó không?”

Nếu câu trả lời là không, họ sẽ loại bỏ những thất bại, không tiếp tục những việc đang làm và bắt đầu làm việc khác. Thật vô cùng kinh ngạc khi có biết bao người cứ nhất mực đeo đuổi một điều gì đó mà họ sẽ chẳng dính dáng vào nếu phải làm đi làm lại nó. Và họ băn khoăn sao mình lại tiến bộ chậm như thế.

Thay đổi tư duy

Tố chất thứ 3 của những người tư duy sáng tạo là họ sẵn sàng thay đổi. Họ nhận ra trong một thế giới như hiện nay, nếu không sẵn sàng hoặc không thể thay đổi, tức là chết. Họ thích chịu trách nhiệm về cuộc đời của mình hơn là bị cuốn vào một dòng thác thay đổi bị động và không thể tránh khỏi. Ngôn ngữ của những người thực sự linh hoạt, sẵn sàng thay đổi này rất đơn giản, “tôi đổi ý rồi”. Theo các nhà nghiên cứu, có khoảng 70% những quyết định bạn đưa ra là sai lầm, xét về lâu dài. Điều này có nghĩa, bạn phải sẵn sàng thay đổi cách nghĩ và liên tục phải thử một điều khác. Sự linh hoạt trong tư duy là phẩm chất quan trọng nhất bạn cần có để thành công trong thế kỷ 21.

Thừa nhận sai lầm

Tố chất thứ tư của những người tư duy sáng tạo là tinh thần sẵn sàng thừa nhận khi sai lầm. Gần 80% người bình thường sẵn sàng dùng mọi năng lượng tinh thần và xúc cảm để chống lại việc thừa nhận họ đã quyết định sai. Đừng để điều này xảy ra với bạn. Những người thực sự sáng tạo, thực sự thông minh thường cởi mở, linh hoạt, sẵn sàng thay đổi và thừa nhận họ sai khi các quyết định đưa ra trước đó không đúng đắn.

Tiếp tục học hỏi

Tố chất thứ 5 là người tư duy sáng tạo có thể nói “Tôi không biết”. Họ nhận ra, việc ai đó biết tất tần tật mọi thứ là điều không thể. Và đương nhiên, gần như mọi người đều có thể sai lầm ở phương diện nào đó, bất kể họ làm gì. Vậy nên khi ai đó hỏi họ một câu cụ thể mà họ không biết, họ thừa nhận ngay. Họ đơn giản chỉ nói “Tôi không biết”. Và nếu có thể, họ sẽ tìm hiểu câu trả lời. Đây là điểm quan trọng. Bất kể bạn gặp vấn đề gì, luôn có ai đó ở đâu đó cũng đã gặp vấn đề tương tự, họ cũng đã giải quyết vấn đề của mình rồi và đang sử dụng giải pháp đó. Một trong những điều thông minh và sáng tạo nhất bạn có thể làm là tìm ai đó, ở một nơi nào đó, người đã áp dụng giải pháp đó thành công để bắt chước họ. Người thông minh nhất không hẳn phải là người đầu tiên nghĩ ra ý tưởng. Đó có thể chỉ là một khoảnh khắc đột xuất lóe lên. Người thông minh nhất là người có thể bắt chước ý tưởng đầu tiên. Và đó thường là người biết nhận ra giá trị của một ý tưởng mới và kiếm lợi được từ ý tưởng mà có khi, chính người nghĩ ra nó đầu tiên lại đánh giá thấp hoặc coi là thứ bỏ đi.

Tố chất thứ 6 của những người giàu sáng tạo là họ có định hướng mục tiêu rất rõ ràng. Họ biết chính xác mình muốn gì. Họ có thể viết ra nó rõ ràng. Họ hình dung nó trên nền tảng cơ bản nhất. Họ tưởng tượng ra mục đích của họ sẽ như thế nào nếu hôm nay trở thành hiện thực. Và càng hình dung tưởng tượng rõ được mục tiêu khi trở thành hiện thực, họ càng trở nên sáng tạo và mau chóng tiến lên để đạt được điều đó.

Loại bỏ tự ái cá nhân

Điểm quan trọng nhất của tư duy sáng tạo là khả năng nghĩ ra những ý tưởng mới. Bạn càng đề ra được nhiều ý tưởng thì các ý tưởng của bạn càng có chất lượng. Bạn càng có nhiều ý tưởng thì bạn càng có cơ may tìm được những ý tưởng đúng đắn. Nhưng việc nghĩ ra ý tưởng chỉ chiếm vai trò 1%. cũng như nhà bác học Thomas Edison từng viết, “Thiên tài chỉ 1% là sáng tạo còn 99% là sự kiên trì”. Khả năng nghĩ ra ý tưởng, thử nghiệm và đánh giá nó, rồi sau đó triển khai thông qua tư duy sáng tạo và ứng dụng trong cuộc sống để đạt được những kết quả, đó mới là những dấu hiệu thực sự của thiên tài. Mỗi khi nghĩ ra một ý tưởng mới, bạn hãy viết nó ra, lên kế hoạch để tư duy về nó và sau đó hành động. Làm như vậy, tức là bạn đang hành xử như một thiên tài. Và bạn càng quản lý khả năng sáng tạo của mình theo cách này, bạn càng thông minh. Và khi càng thông minh, bạn càng gặt hái được nhiều thành tựu trong mọi lĩnh vực đời sống. Tương lai của bạn sẽ trở nên không giới hạn.

Tư Duy Ngôn Ngữ Là Gì? Cách Rèn Luyện Tư Duy Ngôn Ngữ

Tư duy ngôn ngữ là một trong những kỹ năng cực kì tốt, có thể giúp bạn đạt  hiệu quả tối ưu trong khả năng tiếp thu bất kỳ loại ngôn ngữ nào

Ngoài việc tập trung vào học từ vựng và ngữ pháp, chúng ta cũng cần phải đầu tư vào phương pháp rèn luyện Tư duy Ngôn ngữ. Đây là một trong những cách cực kỳ hữu ích với những bạn có ý muốn theo học tiếng Anh hiệu quả. Bài viết này sẽ giới thiệu bạn đọc thế nào là Tư duy Ngôn ngữ- Linguistic Thinking,từ đó giúp các bạn có một lối học chuẩn mực để có thể nhanh chóng có kết quả.

1. Tư duy ngôn ngữ (Linguistic Thinking) là gì? 1.1 Khái niệm Tư duy Ngôn ngữ

Sự liên hệ giữa tư duy và ngôn ngữ đã là một đề tài được các nhà ngôn ngữ học nghiên cứu từ lâu. Và câu hỏi liệu rằng thứ nào là xuất phát điểm ban đầu, là ngôn ngữ hay là tư duy, câu trả lời vẫn đang trong quá trình tìm kiếm. Thế nhưng Linguistic Thinking mà chúng ta nhắc tới trong bài viết này là cách suy nghĩ, xây dựng ý tưởng bằng ngôn ngữ mà bạn đang theo học.

Hãy lấy ví dụ để kiểm thử, trong việc học Tiếng Anh để làm cho nó trở nên hiệu quả thì chúng ta rèn luyện tư duy ngôn ngữ bằng việc liên hệ các sự vật, sự việc xung quanh tới những từ vựng, câu văn Tiếng Anh có ý nghĩa tương đương. Việc suy nghĩ bằng ngôn ngữ có thể cho chúng ta có một nhận định tổng quan khi tiếp cận với một ngôn ngữ mới.

1.2 Ví dụ về sự khác biệt trong Linguistic Thinking với các nền văn hóa

Mỗi ngôn ngữ đại diện cho đời sống văn hóa, xã hội và tư tưởng của một xã hội, một dân tộc nhất định. Và với điều đó câu chuyện hình thành tư duy ngôn ngữ thể hiện những cách nhìn khác nhau của một người về sự vật, sự việc trong cuộc sống

Một minh chứng cụ thể cho sự khác nhau về văn hóa thể hiện qua ngôn ngữ trong việc đặt câu hỏi của người Anh và người Việt. Với một câu hỏi tiêu chuẩn của tiếng Anh, chúng ta thấy chủ ngữ là một thành phần không thể không có.

Nếu như muốn diễn đạt ý ăn tối thì người Anh sẽ nói “ I ate out last night” chứ không phải “Ate out last night”. Vai trò của từ “I” trong câu nói không thể bị lược bớt. 

Còn với người Việt nếu như chúng ta vẫn có thể bỏ tùy vào tình huống và hoàn cảnh. Nếu bạn hỏi một người rằng “Bạn ăn cơm chưa?” thì người kia có thể trả lời “ Mình ăn cơm rồi.”, “Cơm rồi bạn à.” hay ngắn hơn “Rồi”… rất nhiều kiểu mà vẫn diễn đạt được ý nói.

Đặc trưng của 2 ngôn ngữ này thể hiện sự khác nhau trong văn hóa của 2 dân tộc. Với tiếng Anh, sử dụng đại từ nhân xưng ”I”(tôi) hoặc “you”(bạn) chỉ đơn giản việc phân biệt giữa cá nhân người nói và người trong cùng cuộc hội thoại đó. Những người có tiếng mẹ đẻ là tiếng Anh hay sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ chính khi giao tiếp thường sẽ theo xu hướng cá nhân (individualism).

Trong khi đó, người Việt Nam thường rất tôn trọng về bậc ngôi xưng hô khi giao tiếp. Chúng ta phân biệt rõ ràng rằng người bé tuổi khi nói chuyện với người lớn tuổi hơn thì phải xưng em gọi anh,chị hay xưng cháu gọi chú, bác. Đây cũng là một nét văn hóa độc đáo mà chỉ có người Việt mới có.

2. Những lợi ích khi bạn luyện tập Tư duy ngôn ngữ trong tiếng Anh

Bài viết này sẽ nói tới việc tạo dựng ý tưởng bằng ngôn ngữ bạn theo học, cụ thể là tiếng Anh. Thông thường, với những học viên mới bắt đầu vào học(Beginners), học viên sẽ có thói quen suy nghĩ một câu nói bằng tiếng Việt, rồi bắt đầu từ đó tra từ cùng với cú pháp để tạo ra một câu tiếng Anh hoàn chỉnh. 

Chính bởi vậy, những người ở mức độ này luôn gặp phải những khó khăn trong việc tiếp cận ngôn ngữ mới, cũng như việc hình thành chuẩn chỉ một câu nói.

Đối với những bạn ở cấp Trung cấp (level Intermediate), lúc này các bạn bắt đầu luyện tập tư duy ngôn ngữ qua việc tạo một mối liên kết giữa từ ngữ và sự vật, sự việc trong cuộc sống. Và đây là cách giúp bạn tăng cả về cách tiếp thu kiến thức, hơn nữa còn hình thành dần cách diễn đạt tiếng Anh mà không cần phải tra nghĩa của từ đó nữa.

Advertisement

Và đạt đến trình độ Nâng cao (level Advanced), học viên đã luyện tập tư duy ngôn ngữ đạt được một mức nhất để có thể tự trình bày lời nói của mình như một phản xạ thuần túy. Lúc này, việc gặp lỗi về câu từ hay cấu trúc ngữ pháp sẽ ít xảy ra hơn, những câu nói luôn có độ trôi chảy. 

Nhìn chung thì việc cố gắng luyện tập Linguistic Thinking sẽ sớm cho bạn một thấy được lợi của việc này

thúc đẩy tốc độ quá trình luyện tập tiếng Anh để có thể nói và viết lưu loát, trôi chảy.

diễn đạt ý tưởng tự nhiên không ngại ngùng và không bị vấp.

Pb Là Gì? Tố Chất Cần Có Của Một Pb Chuyên Nghiệp

Nghề PB là gì?

Nếu bạn đã quá quen thuộc với hình ảnh những cô gái Promotion Girl (PG) xinh đẹp, trẻ trung, ngoại hình cao ưa nhìn thì PB cũng vậy. Promotion Boy  là chỉ những chàng trai có chiều cao từ 1m70 trở lên, gương mặt điển trai, dễ nhìn cùng với lối giao tiếp tự tin và khả năng sử dụng ngôn từ một cách trau chuốt. PB đóng vai trò là người đại diện cho hình ảnh và quảng bá sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp đang kinh doanh.

Nghề Promotion Boy không giới hạn bởi bất cứ ngành nghề, lĩnh vực kinh doanh nào, từ thời trang, quán bar, nhà hàng mới khai trương cho đến điện thoại, oto, nội thất…. Nếu bạn sở hữu được những yêu cầu của một PB thì đây hứa hẹn sẽ là một công việc không đòi hỏi quá yêu cầu chuyên môn cao như một số ngành nghề khác.

PB được các doanh nghiệp “chọn mặt gửi vàng”

Tiêu chuẩn để trở thành một PB

– Thứ nhất, yêu cầu về ngoại hình: Không phải ngẫu nhiên mà các doanh nghiệp lại lựa chọn những chàng trai trong độ tuổi từ 18-25, có chiều cao1m70 trở nên vì đây chính là những gương mặt sáng giá được công ty “chọn mặt gửi vàng” khi triển khai các chiến dịch quảng bá thương hiệu và đại diện cho những dòng sản phẩm mới. Ngoài ra, đối với một số sản phẩm kinh doanh nhất định, yêu cầu để lựa chọn một Promotion boy cũng khắt khe hơn rất nhiều.

– Thứ hai, giao tiếp tốt: Ngoài yêu cầu về ngoại hình để có thể gây được thiện cảm với khách hàng thì khả năng giao tiếp lưu loát, nói hay dễ nghe cũng là một trong những yêu cầu để trở thành Promotion Boy chuyên nghiệp. Bởi lẽ, không ai khác, chính Promotion Boy sẽ là những người thực hiện nhiệm vụ tiếp thị sản phẩm, dịch vụ đến người tiêu dùng. Vì vậy giao tiếp tốt không chỉ là một kỹ năng, lợi thế mà còn là yêu cầu bắt buộc nếu bạn muốn kiếm thêm thu nhập từ nghề PB.  Ngoài ra, nếu PB sở hữu khả năng giao tiếp Tiếng Anh lưu loát thì đây sẽ là một cơ hội vô cùng lớn để mở rộng công việc với các sự kiện lớn mang tầm cỡ quốc tế cùng với một mức lương khá cao.

PB yêu cầu có ngoại hinh đẹp, ưa nhìn

– Thứ ba, biết cách sắp xếp công việc: khi bạn đã có nhiều kinh nghiệm chuyên môn về PG/PB bạn sẽ nhận được nhiều lời mời tham gia các chương trình khi đó bạn sẽ không có thời gian nhiều trong việc quản lý các sự kiện của công ty. Vậy nên bạn cần biết cách sắp xếp các công việc một cách hợp lý nhất.

– Thứ năm, luôn có đạo đức nghề nghiệp: Khả năng làm việc là thước đo tự tin sẽ giúp bạn có được sự toont rọng của người khác được biết đến nhiều hơn.

– Thứ sáu, trang phục: bạn nên tránh lựa chọn trang phục, phụ kiện màu mè quá nổi bật điều này gây khó chịu cho người xem. Trong quá trình làm việc bạn không nên sử dụng điện thoại làm việc riêng, đảm bảo phong cách làm việc chuyên nghiệp.

Kỹ năng cần có của một PB

Sau khi giải thích thuật ngữ PB là gì, mời bạn đọc tìm hiểu một số kỹ năng cần thiết để trở thành một Promotion Boy chuyên nghiệp trong tương lai.

– Kỹ năng giao tiếp: Giao tiếp là một kỹ năng cần thiết trong bất cứ một ngành nghề nào. Khả năng giao tiếp chuyên nghiệp sẽ giúp bạn tiếp thị các sản phẩm, dịch vụ đến khách hàng một cách lưu loát, dễ hiểu, nhờ vậy mà quá trình tương tác để khách hàng đưa ra quyết định mua hàng cũng được diễn ra nhanh chóng và hiệu quả hơn.

– Đúng giờ: Để công việc không bị ảnh hưởng, PB cần phải biết bố trí, sắp xếp thời gian một cách linh động, hiệu quả và hợp lý. Ngoài ra, với tính chất công việc không ở một khung giờ nhất định, PB phải đảm bảo được yếu tố đúng giờ để không làm ảnh hưởng đến bộ mặt và uy tín của một doanh nghiệp.

Kỹ năng cần có của một Promotion Boy chuyên nghiệp

– Luôn có thái độ tôn trọng: Dù là những nhân vật được công ty “chọn mặt gửi vàng” nhưng các Promotion Boy cần phải luôn có thái độ tôn trọng với khách hàng, đối tác, quản lý và thậm chí là công việc của mình. Tôn trọng không chỉ là một khía cạnh thể hiện phong cách làm việc chuyên nghiệp mà nó còn giúp nâng cao giá trị bản thân và nghề PB trong mắt những người xung quanh.

– Có trách nhiệm với công việc: Tinh thần làm việc tự giác, trách nhiệm là yêu cầu của bất cứ ngành nghề nào. Promotion Boy cũng không phải là ngoại lệ. Một bộ óc sáng tạo cùng với tài ứng biến nhạy bén sẽ giúp PB làm chủ trong mọi tình huống phát sinh.

Ngoài ra, nếu bạn mong muốn trở thành một Promotion trong tương lai thì còn phải học hỏi rất nhiều những kỹ năng cần thiết khác như: sắp xếp công việc, có khả năng lắng nghe, có trách nhiệm và tinh thần tự giác trong quá trình làm việc…

Đăng bởi: Hoàng Hải

Từ khoá: PB là gì? Tố chất cần có của một PB chuyên nghiệp

Ai Là Người Tạo Ra Điện? Cách Dòng Điện Được Tạo Ra? Vai Trò Của Điện Đối Với Sự Phát Triển Của Con Người

Không ít người nghĩ rằng người phát minh ra điện là Benjamin Franklin. Tuy nhiên, điều này không hoàn toàn đúng. Thực tế là điện xuất hiện trong tự nhiên, vì vậy nó không được phát minh bởi bất kỳ ai. Điện chỉ được con người phát hiện và nghiên cứu để sản xuất phục vụ cho nhu cầu thiết yếu của mình.

Vào 600 trước công nguyên, các người Hy Lạp cổ biết cọ xát hổ phách làm nó có thể hút được những mẩu giấy. 

Cho đến trước năm 1672, việc nghiên cứu về điện vẫn chưa có tiến bộ gì. Vào năm 1672, Otto Fon Gerryk nhận thấy khi để tay bên cạnh quả cầu bằng lưu huỳnh đang quay đã nhận được sự tích điện lớn hơn. 

Vào năm 1729, ông Stefan Grey tìm ra có một số chất có thể dẫn điện như kim loại. Cùng lúc đó ông cũng phát hiện ra chất cách điện.

1733, nghiên cứu dòng điện được đi vào. Duy Phey đã tìm ra vật tích điện dương và điện âm, nhưng ông lại cho rằng đó là 2 loại điện khác nhau. Benjamin Franklin là người thử nghiệm giải thích dòng điện. “Chất lỏng điện” được tạo nên từ những điện tử mang điện tích âm.

Alessandro Giuseppe Antonio Anastasio Volta người Ý thành công phát minh ra pin và và đơn vị lấy tên của ông Vol. Sau năm 1765, ông quan tâm hiện tượng tĩnh điện và nghiên cứu, và rồi cho ra mắt cuốn sách “Về sự hấp dẫn của điện”. 

Một lần nữa, loài người phát hiện ra nguồn điện qua quan sát và nghiên cứu chứ không phát minh ra điện.

Bởi vì điện xuất hiện trong tự nhiên, vậy nên một câu hỏi đặt ra nữa là “dòng điện được tạo ra bằng cách nào?” 

Về cơ bản, điện được tạo ra khi năng lượng cơ học được khai thác và sử dụng để quay tuabin. Có rất nhiều cách khác nhau để tạo ra dòng điện như:

Đây là hình thức sản xuất điện phổ biến nhất mà thế giới áp dụng. Năng lượng thủy điện là một loại năng lượng được tạo ra từ áp lực của nước khi liên tục chuyển động từ trên cao xuống thông qua hệ thống tuabin tạo điện cỡ lớn để tạo ra điện. 

Con người tận dụng năng lượng tự nhiên của không khí di chuyển trên bầu khí quyển gió để tạo ra các hệ thống tạo điện sản xuất điện. Hệ thống điện từ năng lượng gió thường được lắp đặt ở các vùng đất rộng lớn và có lượng gió mạnh như vùng đất trống lớn , trên biển. 

Cho xây dựng các nhà máy điện hạt nhân 

để có thể tạo ra điện. Từ quá trình phân hạch hạt nhân tạo ra nhiệt, năng lượng hạt nhân được sử dụng để tạo ra hơi nước làm quay các tuabin để tạo ra điện. 

Trong các hồ chứa dưới lòng đất, các khí tự nhiên và nhiên liệu hóa thạch thải ra khoảng một nửa lượng khí thải carbon của than khi được sử dụng để sản xuất điện. 

Con người sử dụng than, xăng, dầu đốt để tạo thành nhiệt năng thông qua hệ thống để cấp nhiệt cho nước khiến hơi nước bay lên thông qua tuabin và máy phát điện hoạt động . 

Con người sử dụng ánh sáng mặt trời để biến đổi thành điện bằng cách hấp thụ ánh nắng mặt trời nhằm chuyển đổi thành điện năng để sử dụng cho các thiết bị cần điện. Hệ thống điện từ năng lượng mặt trời được lắp đặt từ hộ dân cư đến khu công nghiệp.

Có thể nói rằng người tạo ra điện đóng góp một phần không nhỏ vào tiến trình phát triển của nhân loại. Với một cuộc sống ngày càng hiện đại. Thì điện là nguồn năng lượng không thể thiếu đối với nhu cầu thiết yếu ngày nay. Điện đóng vai trò qua rất quan trọng. Nhất là trong việc nâng cao thêm chất lượng cuộc sống của con người. 

Thứ nhất

, trong việc sinh hoạt hàng ngày, mỗi gia đình đều cần đến sự can thiệp của nguồn điện từ các bóng đèn, ti vi, tủ lạnh,… Tất cả đều do nguồn điện tạo ra nhằm đáp ứng được nhu cầu của mỗi người. 

Thứ hai

, trong việc sản xuất kinh doanh, các nhà máy, các khu xí nghiệp hay các trang trại đều cần có các nguồn điện lớn để phục vụ các nhu cầu của nhà máy, tăng trình độ sản xuất, phục vụ cho mỗi người cũng như xã hội. 

Hãy thử tưởng tượng nếu như không có nguồn điện thì cuộc sống của con người sẽ ra sao? Không có nguồn điện xã hội loài người sẽ không thể phát triển được. 

Có thể nói rằng điện chính là nguồn năng lượng cần thiết cho con người. Nguồn điện đáp ứng đủ cho mọi nhu cầu của con người.

Advertisement

Qua bài viết này, ta đã có thể tìm ra đáp án cho câu hỏi ” Ai là người tạo ra điện?” Điện được sinh ra từ tự nhiên và do con người phát hiện ra và sản xuất. Con người có rất nhiều cách tạo ra điện từ nhiều nguồn khác nhau. Giúp cho mọi người đều được sử dụng, phục vụ cho đời sống và sản xuất. Điện là nguồn năng lượng cần thiết và quan trọng đối với sự phát triển của nhân loại.

Liệu bạn có bất ngờ khi phát hiện ra ai là người đã phát minh ra trường học?

Ai là người đã sáng tạo ra thi học kì khiến học sinh đau đầu?

Ai là người đã phát minh ra bóng đèn điện thắp sáng cả thế giới

Thuyết vạn vật hấp dẫn là gì? Thuyết vạn vật hấp dẫn là phát minh của ai?

Giải đáp thắc mắc: Phích nước được phát minh bởi ai?

Cách Tư Duy Đúng Để Marketing Farmstay Hiệu Quả

1. Vì chúng mình Chia Sẻ Điều Này?

Defarms vẫn thường trăn trở làm sao khách hàng của mình có thể hiểu nguyên gốc marketing là gì. Bạn chỉ cần lên google tìm kiếm cụm từ “marketing” là có thể tìm ra 5,37 tỷ kết quả. Còn con số là 37 triệu kết quả với cụm từ “marketing là gì”. Với lượng thông tin nhiều như thế này thì tôi nghĩ các chủ farm có thể rất khó khăn để hiểu được nguyên gốc marketing là gì.

Vậy nên, chúng mình muốn bài viết này có thể truyền đạt được những gì chúng mình hiểu về marketing đến mọi người. Mong rằng các bạn có thể làm những việc vô cùng đơn giản để marketing Farmstay của mình. Từ đó, với những kiến thức này, bạn có thể có nhiều khách hàng hơn. Và học được nhiều kiến thức hơn từ việc tự làm marketing, sau đó có thể chia sẻ kiến thức marketing này. Với những người đang có mong muốn phát triển Farmstay khác, qua đó góp phần tạo nên một cộng đồng Farmstay bền vững.

Defarm chia sẻ về cách làm Marketing

2. Marketing Theo Góc Nhìn Của chúng mình Là Gì ?

Marketing Farmstay

3. Những Hướng Tư Duy Đúng Để Marketing Farmstay Hiệu Quả 3.1 Tư Duy Marketing Farmstay Đầu Tiên

Tư duy đầu tiên để làm marketing Farmstay hiệu quả là bạn phải yêu quý khách hàng của mình. Khi bạn yêu quý khách hàng, trang trại của mình cộng với yêu quý chính bản thân mình. Lúc đó, bạn sẽ nghĩ ra được một sản phẩm trải nghiệm trên Farmstay. Đưa được nhiệt huyết, tình yêu thương và triết lý về trang trại của mình vào trong sản phẩm trải nghiệm. Khi bạn có sản phẩm trải nghiệm tuyệt vời thì những hành động marketing mới làm cho Farmstay của bạn có nhiều khách hâm mộ đến tham quan, trải nghiệm, nghỉ lại,…

Ngược lại, nếu sản phẩm của bạn không tốt, bạn không yêu quý khách hàng của mình đến mức có thể phục vụ họ. Lúc đó, cho dù có nhiều khách đến trang trại nhưng trải nghiệm của họ không tốt, họ không yêu quý trang trại của bạn thì việc marketing cho một sản phẩm tồi là cách giết Farmstay nhanh nhất.

Đây là tư duy cơ sở và xuyên suốt cho chủ farm trong suốt quá trình phát triển, vận hành Farmstay của mình. Vì một khi du khách bắt đầu đến Farmstay của bạn nhiều hơn. Mà bạn lại giảm lòng nhiệt huyết, sự biết ơn đến khách hàng. Thì ngay lúc đó, bạn đã làm cho Farmstay của mình đi xuống rồi.

Tư duy Marketing trong kinh doanh Farmstay

3.2 Tư Duy Marketing Farmstay Thứ Hai 

Tư duy marketing thứ hai chính là chọn tên Farmstay là một yếu tố trong công việc marketing. Khi chọn được một cái tên phù hợp cho Farmstay của mình, thì cái tên chính nó đã tạo sự lan tỏa, truyền thông rồi. Ngược lại, việc chọn một cái tên dài, khó nhớ, khó đọc khiến những khách hàng mới khó tiếp cận đến Farmstay của bạn.

Việc đặt tên cho Farmstay là một cách để bạn đi nhanh nhất vào tâm trí khách hàng. Định vị cho họ sản phẩm của bạn là gì và tốt như thế nào. Âm vang của một cái tên khi được đọc lên đã mang đến cảm nhận đầu tiên cho du khách về Farmstay của bạn. Đó là những nụ hoa đầy màu sắc nơi núi rừng khi xướng lên cái tên Hana Land.

Hay vùng núi non tự nhiên hùng vĩ khi cái tên Phong Nha được nhắc đến,… Những cái tên khơi gợi sự tò mò, hiếu kỳ cho du khách. Như: Vườn thượng uyển bay, Đồi vô ảnh, Cây thông cô đơn, Tuyệt tình cốc,… Có xu hướng lôi kéo được nhiều khách du lịch tìm kiếm hơn những cái tên đơn điệu, lặp lại.

Có những địa điểm, sự vật đơn giản và bình thường nhưng khi khoác lên mình một cái tên đẹp thì bỗng chốc lại nổi như cồn trên các trang mạng xã hội. Vì cái tên đó đi đúng vào tâm lý của một loại đối tượng khách hàng. Ví dụ: những bạn trẻ cô đơn sẽ tìm đến Cây thông cô đơn để check in. Một nhóm bạn chơi thân với nhau sẽ đến Đồi vô ảnh để chụp hình. Còn các cặp đôi lại có xu hướng tìm đến Thung lũng tình yêu để chụp ảnh,…

Tư duy Marketing Farmstay

3. Tư Duy Marketing Farmstay Thứ Ba 

Tư Duy marketing Farmstay thứ ba là định vị Farmstay trong tâm trí khách hàng là khiến khách hàng. Khi nhắc đến Farmstay của bạn là nghĩ ngay đến một điều gì đó và ngược lại. Khi gặp phải một câu nói, một ý nghĩ là nhớ ngay đến Farmstay của bạn.

Tư duy Marketing Farmstay

Việc định vị Farmstay của bạn trong tâm trí khách hàng quyết định giá trị Farmstay. Khi bạn đưa được một định vị vào trong Farmstay thì khách hàng dường như tự động giới thiệu với người thân. Hoặc có xu hướng quay lại trải nghiệm Farmstay của bạn khi có cơ hội. Ví dụ: Định vị được đi Đà Lạt để trải nghiệm Farmstay là phải tìm đến Hana Land. Muốn tìm đến Farmstay mẫu ở Buôn Mê Thuột để học hỏi kinh nghiệm thì đến Khu sinh thái vườn xanh… Khi tạo ra được định vị tốt thì bạn đã tạo ra một hệ thống đường ống dẫn nước. Với nước ở đây là khách hàng sẽ tự động đến với Farmstay của bạn.

Đỉnh cao của marketing là chiếm top of mind trong thời gian đủ dài.

4. Tư Duy Marketing Farmstay Thứ Tư

Tư duy marketing Farmstay thứ tư chính là insights của khách hàng, suy nghĩ bên trong của khách hàng. Bạn cần xác định được khách hàng của mình là ai. Họ sống ở đâu, làm nghề gì, thu nhập bao nhiêu, mặc đồ như thế nào, đi xe gì, có tính cách như thế nào…. Sau đó, đóng vai, di chuyển đến Farmstay của chính mình. Và trải nghiệm các hoạt động, dịch vụ như khách hàng đó. Lúc đó, bạn cảm nhận được sản phẩm của mình trên vai trò của khách hàng. Có những điểm tốt và chưa tốt. Hãy làm tốt hơn những điểm tốt và khắc phục những điểm chưa tốt.

Sau đó, hãy kể câu chuyện trải nghiệm này thành nhiều bài viết khác nhau để đưa thông tin đến khách hàng của bạn. Hành động này chính là marketing Farmstay từ trải nghiệm khách hàng – từ Insights của họ.

Tư duy Marketing Farmstay

Đăng bởi: Huỳnh Nhật Khang

Từ khoá: Cách Tư Duy Đúng Để Marketing Farmstay Hiệu Quả

Các Phương Pháp Tư Duy Nền Tảng Hiện Nay

Trong các phương pháp tư duy thì tư duy phân tích là phương pháp quan trọng nhất. Tư duy này còn được gọi là tư duy phân nhánh khá đối lập với kiểu tư duy hội tụ. Đặc điểm của tư duy phân tích là đưa ra những giải pháp, ý tưởng mới khi bạn không tìm được đáp án đúng. Ví dụ câu hỏi “Tôi nên học luật hay học nhạc?” Bạn sẽ khó có thể đưa ra câu trả lời chính xác cho người hỏi nên cần phải phân tích những ưu nhược điểm của cả hai lựa chọn để dễ dàng hơn khi chọn lựa một hướng đi phù hợp.

Với những câu hỏi không thể có đáp án chính xác, bạn cần tách rời các khả năng có thể sẽ xảy ra và tiến hành phân tích theo từng khả năng. Đừng quên lập một danh sách về những ưu nhược điểm hay bảng liệt kê các lựa chọn một cách khoa học với từng lựa chọn bạn có sẵn.

Tư duy phản biện là phân tích một luận điểm nào đó để đưa ra nhận xét khách quan về nó. Người có tư duy phản biện sẽ không nói suông mà đưa ra những dẫn chứng hợp lý để phê bình những điều bạn thấy qua kiến thức mà bạn có sẵn.

Thông thường tư duy phản biện sẽ có được phát triển theo ba quy trình:

Tư duy suy luận: Quá trình suy luận sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin để có thể đưa ra một kết quả rõ ràng nhất.

Khái quát hóa: Đây là giai đoạn bạn khám phá yêu cầu của những kỹ năng phản biện nhằm đưa ra kết luận tốt nhất bằng cách khái quát từng vấn đề.

Phương pháp tư duy hội tụ là phương pháp đưa ra đáp án chính xác cho câu hỏi bằng trí nhớ, tính logic hay những tài nguyên xung quanh ta. Phương pháp này nhìn chung không cần quá nhiều sự sáng tạo hay kiểu tư duy “đường vòng”. Tuy nhiên, đây lại là cách tốt nhất để bạn có thể giải quyết những vấn đề phức tạp một cách đơn giản nhất.

Bạn có thể hiểu rằng phương pháp này là cách mỗi người chúng ta sử dụng cách suy nghĩ chính diện, thẳng thắn nhất để đối mặt với vấn đề. Với một người nắm rõ quy tắc tư duy hội tụ và biết cách thực hành chúng sẽ giúp ích nhiều cho cuộc sống hàng ngày.

Phương pháp tư duy hội tụ chỉ cần dùng phương thức có sẵn và khả năng ghi nhớ kiến thức để chọn được một đáp án đúng nhất. Phương pháp này sẽ được sử dụng để thực hiện các bài kiểm tra tiêu chuẩn. Đặc điểm chung của những dạng kiểm tra này là kiểm tra kiến thức và khả năng ứng dụng của mỗi người.

Đây chính là một trong những phương pháp tư duy cần có để tạo động lực tốt nhất cho sự phát triển của nhân loại. Chính những tư duy sáng tạo giúp con người tìm ra những vấn đề mới, ý tưởng mới để tiếp cận một vấn đề và tạo ra nhiều công trình khoa học vĩ đại.

Advertisement

Mỗi phương pháp sẽ có những  ưu nhược điểm và điểm vượt trội riêng. Vì vậy, tùy theo từng trường hợp mà bạn có thể cân nhắc lựa chọn những phương pháp tư duy phù hợp nhất với bản thân. 

Với những phân tích kể trên, bạn có thể thấy phương pháp hội tụ và phương pháp phân tích chính là nền tảng của các phương pháp tư duy hiện nay. Nếu bạn đã nắm vững lý thuyết và cách thực hành hai phương pháp này sẽ dễ dàng vận dụng những phương pháp tư duy còn lại đã nêu trong bài viết này.

Cập nhật thông tin chi tiết về 7 Tố Chất Của Người Tư Duy Sáng Tạo trên website Bpco.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!