Xu Hướng 2/2024 # 8 Món Ăn Nhất Định Phải Thưởng Thức Khi Đến Với Cát Bà # Top 10 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết 8 Món Ăn Nhất Định Phải Thưởng Thức Khi Đến Với Cát Bà được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Bpco.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Quần đảo Cát Bà là quần thể gồm 367 đảo trong đó có đảo Cát Bà ở phía nam vịnh Hạ Long, ngoài khơi thành phố Hải Phòng và tỉnh Quảng Ninh, cách trung tâm thành phố Hải Phòng khoảng 30 km, cách thành phố Hạ Long khoảng 25 km. Về mặt hành chính, quần đảo thuộc huyện đảo Cát Hải, thành phố Hải Phòng. Nơi đây đã được UNESCO công nhận là khu dự trữ sinh quyển thế giới.

1. Sam biển

2. Tu Hài

Tu hài có chất lượng thịt rất ngon

Tu hài có chất lượng thịt rất ngon

Tu hài còn được gọi là ốc vòi voi là một loại nhuyễn thể hai mảnh sống ở môi trường nước mặn. Đây là một loài hải sản quý hiếm, có giá trị dinh dưỡng cao và mang đến hương vị đặc biệt. Tu hài được chế biến thành nhiều món khác nhau như: nướng, gỏi, nấu cháo…

Khám phá vị ngon ngọt của thịt tu hài

Chế biến tu hài cũng khá đơn giản, không cầu kỳ. Tu hài ngâm trong nước nóng 80 – 98 độ khoảng 2 – 3 phút, sau đó rửa sạch vỏ bên ngoài rồi dùng dao rạch nhẹ dọc theo chiều của chiếc vòi rồi nướng, hấp… tùy khẩu vị. Tu hài ngon, dai dai, mềm và có vị ngọt. Tu hài nướng mang đến vị béo ngậy của thịt thì cháo tu hài lại có hương vị thơm ngon hòa quyện với vị thơm của gạo. Món tu hài hấp có lẽ là món được nhiều du khách yêu thích, tu hài sau khi hấp khoảng 15 phút thì cho ra đĩa, mùi thơm của thịt hòa quyện với mùi của xả, vị cay nồng của ớt tươi, tạo nên sức hấp dẫn  không thể chối từ. Thưởng thức tu hài hấp với nước mắm Cát Hải được pha chế đúng vị là một trải nghiệm mang đến sự tuyệt vời cho du khách. Nếu đến Cát Bà mà không thưởng thức món tu hài hấp dẫn thì sẽ là một sự thiếu sót đáng buồn.

3. Tôm Hùm

Tôm hùm siêu lớn tại biển Cát Bà

Tôm hùm là loại hải sản khă đắt, thường những người có điều kiện mới thưởng thức món này. Tôm hùm được chế biến thành nhiều món như: tôm hùm chiên, tôm hùm xóc bơ tỏi, nấu cháo. Món tôm hùm xóc bơ tỏi được nhiều người lựa chọn bởi mùi thơm của thịt tôm xen lẫn với mùi của bơ, tỏi phi vàng rất hấp dẫn vị giác. Món tôm hùm chiên được chế biến khá đơn giản, tôm được thái thành miếng vừa ăn, sau đó đem chiên cho đến khi chín đều rồi nêm gia vị cho vừa đủ. Tôm chiên được chấm cùng với muối tiêu chanh để tăng thêm hương vị, thưởng thức miếng thịt tôm thơm ngon, nhâm nhi một ly rượu cay nồng, trò chuyện vui vẻ với gia đình và người thân sẽ mang đến cho du khách một kỷ niệm đáng nhớ. Thịt tôm hùm còn được dùng để nấu cháo, một món rất dễ ăn, ngoài ra bún tôm cũng được nhiều vị phụ huynh lựa chọn cho trẻ em đi cùng vì thịt tôm đỡ dai và mềm hơn rất nhiều.

Tôm hùm được chế biến thành nhiều món ngon khác nhau

4. Rắn biển

Rắn biển – đặc sản Cát Bà

Một món ăn khá nổi tiếng và bổ dưỡng khi nhắc đến Cát Bà là rắn biển. Rắn biển có thân nhỏ, thon dài 1 – 2m, có vảy, càng về đuôi càng dẹt như mái chèo. Đầu rắn nhỏ, phủ các miếng sừng, răng ở hàm trên có chứa chất độc, tuy vậy rắn biển vẫn được coi là loài có giá trị sử dụng cao trong y học và trong nền ẩm thực.

Rắn biển sau khi được bắt về thì rửa sạch, sau đó buộc đuôi và treo lên cao hoặc dùng ghim để ghim vào một tấm ván rồi cầm đuôi kéo căng mình rắn và lấy dao rạch một đường từ cổ họng xuống đuôi. Tiếp đó loại bỏ ngủ tạng, giữ lại lớp mỡ và mật, sau đó dùng cồn 90 độ rửa lại rắn cho sạch máu rồi đem phơi hoặc sấy khô.

Thịt rắn có rất nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho cơ thể như: agimin, cytein… vì vậy thịt rắn là lựa chọn của rất nhiều du khách khi đến với Cát Bà.

5. Bún tôm Cát Bà

Bún tôm tại biển Cát Bà

Nguyên liệu chính để làm nên món bún tôm là tôm biển tươi và bún. Tôm tươi bóc vỏ, xào với hành khô cho đến khi thịt tôm săn lại là được, bún trần qua nước sôi, xếp vào bát cùng với tôm, cho thêm chả cá, chả lá lốt, vài lát cà chua, cùng với một ít thì là và rau răm thái nhỏ. Rưới nước dùng vào, ngập cả bún và nhân là có ngay một bát bún tôm thơm ngon. Nước dùng được ninh với xương ống, gia vị đã nêm vừa ăn. Vị ngọt của tôm, cá, thịt, hòa với vị ngọt từ xương của nước dùng sẽ làm thỏa mãn vị giác của du khách. Bún tôm Cát Bà hấp dẫn du khách không chỉ bởi hương vị thơm ngon mà còn bởi phương pháp chế biến độc đáo. Vị chua không phải của chanh, của quất mà là vị chua của me dầm, một vị không thể thay thế khi thưởng thức bún tôm Cát Bà. Bún tôm phải thưởng thức khi còn nóng thì mới có thể tận hưởng được hết hương vị thơm ngon của món ăn nổi tiếng tại Cát Bà.

6. Cá song biển

7. Bề bề rang muối

Bề bề là hải sản không quá xa lạ

Bề bề hay cò gọi là tôm tít hay bọ ngựa biển là món hải sản khá đặc trưng ở Cát Bà. Bề bề có thể chế biến thành nhiều món như: bề bề hấp bia, xóc tỏi, rang me… nhưng có lẽ nổi tiếng nhất là món bề bề rang muối. Đặc trưng của bề bề tại Cát Bà là to, bóng và mẩy, do đó những món ăn được chế biến từ bề bề luôn hấp dẫn du khách khi đến đây. Để có được một đĩa bề bề ngon thì được chế biến khi nguyên liệu còn tươi sống, không được làm vỡ lớp vỏ ngoài của bề bề rong quá trình sơ chế thì mới giữ nguyên được hương vị đặc trưng của món ăn này.

Bề bề rang muối siêu hấp dẫn

Bề bề rang muối có lẽ là món được chế biến cầu kỳ và phức tạp nhất. Gọi là món rang nhưng bề bề sẽ được chao qua dầu để tạo độ ngậy việc còn lại là phải biết dùng gia vị và kết hợp với đảo trên lửa thế nào để có được món bề bề rang muối hấp dẫn nhất. Bề bề rang muối đã ngon nhưng nếu lựa được những con đang có trứng thì sẽ thêm phần tuyệt vời. Để thưởng thức bề bề, bạn phải cắt vây bên cạnh, dùng đũa đưa vào dọc sống lưng để dễ dàng gỡ bỏ lớp vỏ bọc và lấy phần thịt thơm ngon, háp dẫn. Món này chấm tương ơt là phù hợp nhất, khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được vị ngon,, ngọt của thịt và vj cay nơi đầu lưỡi, chắc chắc bạn sẽ khó lòng quên được món ăn đặc sản này.

8. Ghẹ biển Cát Bà

Ghẹ biển là món ăn được yêu thích tạiCát Bà

Ghẹ biển có hình dáng giống cua biển nhưng nhỏ hơn và vỏ mềm hơn. Ghẹ biển có nhiều loại như: ghẹ đỏ, ghẹ xanh, ghẹ ba chấm… nhưng ngon, bổ dưỡng và nhiều thịt nhất là ghẹ xanh. Ghẹ xanh có mai và càng màu xanh lơ, lốm đốm trắng, chọn ghẹ phải chọn những con chắc, to bằng bàn tay người lớn và khi ấn và yếm thì không bị lún xuống. Hai món thông dụng được chế biến đó là ghẹ hấp và ghẹ nướng. Ghẹ hấp dường như được nhiều người yêu thích hơn. Ghẹ mua về, rửa sạch, cho vào nồi cùng với củ sả đập nhỏ và hấp với bia. Khi ghẹ chín tới, cho ra đĩa, chấm cùng tương ớt hoặc muối tiêu chanh, thêm một đĩa rau thơm xanh mát sẽ làm vị ngon của ghẹ thêm đậm đà hơn.

Đăng bởi: Hoàng Dương

Từ khoá: 8 món ăn nhất định phải thưởng thức khi đến với Cát Bà

9 Món Ăn Ngon Quên Lối “Ăn Xong Lăn Về” Nhất Định Phải Thưởng Thức Khi Đến Buôn Mê Thuột

Buôn Mê Thuột là một thành phố lớn nhất tại vùng Tây Nguyên Việt Nam. Ngoài ra, nơi đây còn có những món ăn vô cùng đặc sắc mà bạn nhất định phải thử dù chỉ 1 lần.

1. Bún đỏ

Điều đặc biệt làm nên thương hiệu cho món bún đỏ Buôn Mê Thuột là nước dùng. Nước dùng của bún đỏ được ninh từ thịt cua đồng và xương heo, mang đến vị ngọt đậm đà. Bên cạnh đó, để nồi nước dùng ngon và đặc trưng hơn, người nấu sẽ khéo léo cho thêm gạch cua và thịt ba chỉ xay trộn đều cùng tiêu, hành củ băm nhỏ, tạo nên mùi vị không nơi nào có được. Trong quá trình nấu bún họ thường dùng hạt điều để nấu nước dùng, tạo màu đỏ tự nhiên, an toàn cho sức khỏe.

Ảnh: NEM

2. Bò nhúng me

Thịt bò tươi ngon được tẩm ướp ngập trong nước sốt me Đắk Lắk chua chua, sệt sệt lại đậm đà. Khi ăn, tất cả mọi nguyên liệu sẽ được cho vào chảo, thêm chút bơ tạo độ thơm, một chút tỏi cho dậy lên hương vị, đun chín. Tất cả vị ngọt của thịt bò cùng vị chua của me tạo nên món ăn thật khó cưỡng mà nhất định bạn không thể bỏ qua khi đến vùng đất Ban Mê này.

Ảnh: foodcollectionsmy

3. Bánh đúc nóng

Bánh đúc nóng là một món ăn đặc sắc phố núi với phần bánh được làm dẻo mềm, trắng muốt, ăn kèm với các loại topping đặc trưng như thịt băm nhuyễn, trứng cút, hành phi, hỗn hợp mộc nhĩ và nấm hương. Do chế biến theo phong cách địa phương nên món ăn sở hữu hương vị rất lạ miệng và hấp dẫn, rưới thêm nước mắm ngọt thường dùng với bánh, có chút ớt nữa thì còn gì đủ đầy bằng đúng không nào?

Ảnh: ansapbmt

4. Bún chìa

Tên gọi này bắt nguồn từ phần nguyên liệu chính để tạo nên món bún độc đáo này chính là chiếc giò chìa của lợn. Giò chìa chính là phần tảng thịt ở phía chân sau của con lợn, phần thịt này rất ngon, nhiều nạc. Một tô bún giò chìa đầy đặn bao gồm khúc giò chìa lớn ăn kèm với rau sống cùng nước dùng được hầm từ thịt tạo vị ngọt tự nhiên và tạo nên hương vị món ăn đặc sắc của món ăn này.

Ảnh: kitsunelen

5. Phở khô 2 tô

Gọi là phở khô 2 tô vì tô thứ nhất chỉ duy nhất là bánh phở khô. Sau khi nhúng ráo, chủ quán sẽ rắc thêm hành phi thơm giòn, tóp mỡ heo, thịt nạc băm nhỏ kèm vài sợi ngò. Nước là tô thứ hai, được ăn riêng. Trong nước dùng sẽ có đầy đủ những loại topping theo thực khách đã gọi trước. Nước dùng được hầm từ xương bò mang đến một vị ngọt tự nhiên cho món ăn này.

Ảnh: lykiel.f_halefamily

6. Cà phê kem

Đến với vùng đất Tây Nguyên này, không thể không thưởng thức những ly cà phê thơm nức mũi trứ danh mảnh đất Buôn Mê. Thế nhưng nếu đã quá quen thuộc với những loại như cà phê đen, cà phê sữa,… thì bạn có thể thưởng thức món cà phê kem. Vị của cà phê kem cũng lạ, có thể giúp bạn đỡ bị chán hơn khi uống cà phê và có thêm sự lựa chọn khi muốn thưởng thức cà phê Buôn Mê Thuột.

Ảnh: ninevtne

7. Xôi cháy

Món xôi cháy này gây “thương nhớ” cho những người đến thăm thành bố Buôn Mê Thuột là bởi vì vị tương đối lạ miệng. Món này ăn na ná cơm cháy, ăn kèm với thịt gà luộc, chan kèm nước sốt. Nếu ai ngán món xôi dẻo bình thường thì có thể chuyển qua món ăn này cũng rất thích hợp đó.

Ảnh: ansapbmt

9. Bánh ướt chồng dĩa

9. Chè chuối nướng Bà Năm

Ảnh: @ansapbmt

Chè chuối nướng là một món ăn bắt nguồn từ tỉnh Bến Tre lan ra khắp các tỉnh miền Tây rồi đến Sài Gòn và đã hạ cánh phố núi Ban Mê từ rất lâu. Đây là một món ăn đường phố có vị ngọt của chuối thêm vị béo của nước dừa, chuối được nướng trực tiếp trên bếp than đỏ hồng toả ra mùi thơm đánh thức vị giác của người đi đường.

Ảnh: builengoctran

Thực hiện: Thúy Hạnh

Đăng bởi: Võ Thoại

Từ khoá: 9 món ăn ngon quên lối “ăn xong lăn về” nhất định phải thưởng thức khi đến Buôn Mê Thuột

Những Món Ngon Hà Nội Khi Trời Lạnh Nhất Định Phải Thưởng Thức

Cháo sườn

Những nồi cháo sườn thơm ngon, nóng hổi từ lâu đã là món ăn ngon nức tiếng ở Hà Nội. Món ăn được nấu từ gạo xay nhỏ với sườn non ninh nhừ trong nhiều giờ.

Bát cháo sánh mịn, ngọt bùi ăn kèm với quẩy giòn cắt khúc, thêm chút hạt tiêu, ớt bột… không chỉ làm ấm bụng ngay tức khắc mà còn khiến bất cứ ai lần đầu nếm thử đều nhớ mãi, không quên. Người Hà Nội ăn cháo sườn vào buổi sáng, xế chiều thậm chí là lót dạ lúc đêm khuya.

Bánh đúc nóng

Trời mùa đông se lạnh, còn gì hấp dẫn hơn là ghé quán ven đường, thưởng thức một bát bánh đúc nóng hổi, bốc khói nghi ngút.

Thứ bột mềm dẻo, như tan chảy trong miệng hòa quyện với vị bùi, béo của nhân thịt, hành khô và vị mặn ngọt của nước chấm, quả là món “quà vặt” ấm bụng cho ngày đông giá rét. Các quán bánh đúc ở Hà Nội có giá cả khá phải chăng chỉ dao động từ 10 – 20 nghìn đồng/ bát.

Bún đậu mắm tôm

Bún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của người miền Bắc. Có thể tìm thấy món ăn này ở khắp các ngõ nghách của Hà Nội.

Điều làm nét hấp dẫn của bún đậu, mắm tôm là sự kết hợp hài hòa giữa vị giòn ngậy của đậu, vị béo ngọt của thịt chân giò, vị mặn nồng, cay xè của mắm, pha trộn với các loại rau sống. Trời lạnh, còn gì tuyệt vời hơn là ngồi bên một quán bún, nhâm nhi và thưởng thức hương vị thơm ngon trong món ăn.

Cà phê trứng – Món ngon hà nội khi trời lạnh

Cà phê trứng được nhiều trang ẩm thực thế giới bình chọn là “món đồ uống nhất định phải thử khi đến Hà Nội”.

Dưới bàn tay những nghệ nhân pha chế, món đồ uống tưởng như bình dân được biến tấu trở nên đẳng cấp, tinh tế với vị hấp dẫn rất riêng, đó là vị ngọt béo thơm của trứng, vị đắng của cà phê… Tất cả tổng hòa tạo nên thứ đồ uống đủ sức làm “say lòng” thực khách.

Bún ốc

Bún ốc là một đặc sản ẩm thực của người Hà Nội. Bún rối được chan nước dùng (ninh xương lấy nước trong) có cà chua chưng đỏ khắp bề mặt; nước có giấm bỗng tạo vị chua. Ốc vặn luộc vừa chín, khêu ruột để sẵn trên bát kèm đậu rán, hành phi, thịt bò… Ăn bún ốc cần có ớt chưng, ăn cùng rau sống. Giá: 25 – 40 nghìn đồng.

Xôi chè

Xôi chè đậm vị nóng hổi là lựa chọn hàng đầu trong danh sách. Hạt xôi rất dẻo và mềm, tơi từng hạt vàng óng.

Chè đỗ xanh hoa cau đặc sánh, có chút mùi thơm hương vani. Chè được nấu kỹ, không bị vón và có vị ngọt vừa vặn của đường nâu. Thực khách ăn khi còn nóng là ngon nhất. Giá: 20 – 30 nghìn đồng.

Bánh trôi tàu

Bánh trôi tàu làm bằng bột gạo nếp, có 2 loại nhân là đậu xanh và vừng đen. Bên ngoài bánh được lăn vừng đen và nấu trong nước gừng nóng, rắc thêm một vài sợi dừa nạo. Món ăn này hợp với khí hậu lạnh của mùa đông. Giá: 10 – 20 nghìn đồng.

Bún riêu cua – Món ngon hà nội khi trời lạnh thơm ngon

Nhớ đến Hà Nội là nhớ đến bún riêu, thứ quà sáng giản đơn mà tinh tế, quyến luyến trong một buổi sáng lạnh se sắt. Nước dùng chuẩn vị Hà Nội phải có vị chua dịu của giấm bỗng cùng cà chua làm nổi lên vị ngọt nhẹ của cua đồng.

Cua được giã nhỏ rồi cho vào nước, lọc lại thật kĩ rồi mới gạn phần nước cua vào nồi, đun lửa liu riu cho đến khi riêu cua nổi lên thành từng mảng. Nhìn nồi nước dùng đỏ au màu cà chua, lấp lánh những tảng riêu cua vàng rực bốc khói, thật khó kiềm lòng được trước tiết trời Hà Nội lạnh giá.

Focus Asia Travel

Đăng bởi: Hy’s Chung’s Dương’s

Từ khoá: Những món ngon Hà Nội khi trời lạnh nhất định phải thưởng thức

9 Món Ăn Nhất Định Phải Thử Khi Đến Đất Cố Đô

Đã tới xứ Huế, bạn không nên bỏ qua các món ăn nổi tiếng như bánh canh Nam Phổ, cơm hến hay bánh bèo, bánh lọc.

9 món ăn nhất định phải thử khi đến du lịch Huế

Cơm hến: Là đặc sản của Huế, cơm hến có mặt ở hầu hết quán ăn từ sang trọng đến bình dân. Món ăn gồm rau, cơm, hến, đậu phộng… Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận vị ngọt đậm đà của hến quyện cùng mùi thơm của các loại rau. Đối với người xứ Huế, độ ngon của món ăn được đánh giá bằng mùi của hến có đậm đà hay không. Phần cơm bình dân có giá trung bình 20.000 đồng. Địa chỉ gợi ý: Khu ẩm thực dưới chân cầu Tràng Tiền hay quán Bà Hoà ở đường Trương Định, quán ăn trên đường Trần Phú hoặc ở Cồn Hến, Vĩ Dạ.

Mì hến: Thay vì cơm, bạn có thể thay đổi khẩu vị bằng mì hến. Thành phần của món ăn cũng tương tự như cơm hến. Món ăn còn được phục vụ kèm một chén nước hến nóng hổi. Giá của một tô mì hến cũng từ 20.000 đồng. Địa chỉ gợi ý: khu ẩm thực dưới chân cầu Tràng Tiền, đường Vĩnh Lộc, Trần Phú, Hàn Mặc Tử.

Bún bò Huế: Khác với bún bò Huế thường thấy trong miền Nam, sợi bún ở Huế là loại cọng nhỏ, trắng tinh và mềm. Nước lèo có độ ngọt thanh, thơm nức. Món ăn còn níu chân nhiều người bởi vị cay xé lưỡi đã làm nên thương hiệu. Không chỉ nước dùng cay, trên bàn ăn luôn có nhiều loại ớt như: ớt băm, sa tế, ớt trái thái lát… cho thực khách nêm vào. Bạn có thể yêu cầu rau sống hoặc trụng theo khẩu vị. Ngày nay, bún bò có nhiều loại như: giò, chả, thịt ba chỉ… với giá trung bình khoảng 30.000 đồng/ tô. Địa chỉ gợi ý: Quán O Kim chú Điệp, quán O Hoà, quán Cẩm hoặc quán ông Vọng, quán Bà Tuyết.

Bánh canh Nam Phổ: Không được bán nhiều như cơm hến hoặc bún bò, nhưng bánh canh cua của người làng Nam Phổ (huyện Phú Vang, Thừa Thiên – Huế) vẫn được lòng nhiều du khách. Món ăn có màu đỏ đặc trưng của hạt điều, nước dùng sánh ẩn hiện bên trong là thịt cua và tôm. Tại Huế, các quán ăn đều có hẳn một tô nước mắm ớt đặc trưng để ăn kèm. Thực khách có thể tự tay thêm thắt theo khẩu vị. Địa chỉ gợi ý: quán ăn trên đường Phạm Hồng Thái hoặc Nguyễn Công Trứ.

Bắp nướng: Góc bắp nướng bán đêm trên đường Lê Lợi, trước cửa Đại học Sư phạm Huế là một trong những điểm thu hút đông thực khách, đặc biệt là các bạn trẻ. Bắp được người dân nướng trực tiếp trên bếp than nóng rồi quệt lên một lớp tương tự pha. Khách đến sẽ đậu xe trên vỉa hè, ngồi ăn trên những ghế nhựa. Giá một trái bắp là 10.000 đồng. Ngoài bắp, các hàng này còn bán thêm khoai lang, lạp xưởng…

Bánh bèo: Đây là món ăn khá phổ biến ở nhiều tỉnh thành, tuỳ mỗi nơi mà hương vị sẽ thay đổi. Tại Huế, bánh bèo có hai loại bánh bèo chén và bánh bèo dĩa. Bánh có màu trắng, mỏng dính, phía trên là tôm cháy, hành phi, tóp mỡ trông bắt mắt. Một phần 5 chiếc có giá từ 10.000 đồng. Địa chỉ gợi ý: đường Nguyễn Huệ, Nguyễn Bỉnh Khiêm, Phạm Hồng Thái…

Bánh ram ít: Bánh ram ít có hai màu trắng vàng, điểm xuyết màu xanh của mỡ hành, vàng của tôm cháy. Bạn sẽ cảm thấy thích thú bởi khi ăn, bánh vừa giòn rụm lại dẻo mềm. Giá một phần thường từ 10.000 đồng. Địa chỉ gợi ý: đường Phạm Hồng Thái, O Sớm ở Hải Triều, Dì Sinh ở Lê Thánh Tôn, Ông Đỏ ở Nguyễn Bình Khiêm…

Bánh lọc gói lá chuối: Nếu bánh bột lọc trần hấp dẫn bởi vị thơm của mỡ hành, ớt tươi thì bánh lọc gói là sự hài hoà của bánh hấp với vị ngon ẩn bên trong. Món ăn còn thích hợp để mua về làm quà, vì thuận tiện để đóng gói và vận chuyển xa mà không bị giảm hương vị. Địa chỉ gợi ý: Các con đường chuyên bán bánh lọc như Võ Thị Sáu, Lê Thánh Tôn, Phạm Hồng Thái, Trương Định, Nguyễn Huệ… hoặc các gánh hàng rong ban chiều gần cầu Tràng Tiền.

Chè hẻm: Sẽ là thiếu sót lớn nếu đến du lịch Huế mà bạn không thử qua chè hẻm. Chè hẻm ở Huế thường nằm trong những con hẻm nhỏ mà người địa phương thường gọi là kiệt. Chè có nhiều loại, chè nóng gồm chè đậu ván, đậu quyên, chè bắp, khoai tía… Chè lạnh thì đa dạng hơn như đậu đen, đậu đỏ, đậu xanh đánh, chè ngự, chè bột lọc bọc dừa, bọc lạc… Mỗi ly chè thường có giá khoảng 10.000 đồng.

Theo Phong Vinh/Vnexpress

Đăng bởi: Tuấn Nguyễn

Từ khoá: 9 món ăn nhất định phải thử khi đến đất cố đô

10 Món Ngon Nhất Định Phải Thử Khi Đến Campuchia

Thường bị lu mờ bởi các món ăn của nước láng giềng Thái Lan hay Việt Nam, thế nhưng nhiều du khách không biết rằng ẩm thực Campuchia cũng là một điều thu hút  người du lịch nhất đến với đất nước này.

Amok cá

Du lịch Campuchia, nhất định không nên bỏ lỡ món ăn đặc trưng mà du khách vô cùng thích thú. Là món ăn đường phố nổi tiếng mà bạn có thể tìm thấy ở mọi ngõ ngách ở đất nước này. Cá phile tươi được cắt nhỏ và bao phủ trong nước cốt dừa, trứng, nước mắm và đường thốt nốt, đi kèm với Kroeung – một kiểu sốt cà ri của người Khmer, gồm sả, rễ nghệ, tỏi, hẹ tây và gừng. Tùy nơi mà người Campuchia sẽ them vào nhiều loại thảo mộc địa phương khác nhau để tạo ra hương vị khác biệt cho món ăn. Cách truyền thống để nấu Amok cá là hấp trong lá chuối được xếp thành hình trông như một cái bát và người thưởng thức sẽ ăn trong bát lá chuối đó.

Cà ri đỏ Khmer

Không cay bằng cà ri Thái, người Khmer thường nêm vào món cà ri của họ những gia vị nhẹ và dịu hơn, vị ngọt hơn một chút. Món ăn này thường được làm từ thịt bò hoặc gà, nêm them một ít nước mắm, các loại thảo mộc và khoai tây thái nhỏ, tỏi, hẹ, nghệ và rừng. Kem và nước cốt dừa tăng them vị béo cho nước súp, thường ăn kèm với cơm hoặc bánh mì. Đây là món ăn chính trong các bữa tiệc sự kiện đặc biệt của người Campuchia như cưới hỏi hoặc các dịp lễ như Pchum Ben.

Nom Banh Chok (Bún gánh cà ri cá)

Được xem là “món ăn quốc gia” của người dân Campuchia, Nom banh chok có nghĩa là bún gánh cà ri cá. Có sẵn trên khắp đường phố của xứ Chùa Tháp, Nom banh chok bao gồm mỳ gạo, chan nước cà ri cá màu xanh làm từ sả, rễ nghệ và chanh (những nguyên liệu đặc trưng trong ẩm thực Campuchia), them các loại rau thơm, đậu phộng, bạc hà và hung quế. Đặc biệt nước dùng đậm vị mắm cá truyền thống của Campuchia đem lại nét riêng biệt trong ẩm thực với các quốc gia khác.

Côn trùng rang khô

Nhắc đến du lịch Campuchia, không thể nhắc đến những khu chợ chuyên bán côn trùng chiên, nướng hoặc rang khô ở đây. Phổ biến nhất là dế, châu chấu hay nhện, được người dân bắt về, rửa sạch, sau đó sẽ được tẩm ướp gia vị, đường, ớt rồi chiên giòn hoặc rang muối. Tuy rằng có thể nhìn sẽ rất sợ, nhưng khi ăn vào, du khách sẽ cảm nhận được vị béo béo giòn giòn của các loài côn trùng và ngày nay, việc ăn côn trùng đã phổ biến hơn, không chỉ quán nhậu vỉa hè mà còn trên bàn tiệc của các nhà hang, khách sạn.

Các loại thịt nướng

Với mùi thơm đặc trưng từ đường thốt nốt, nguyên liệu chính để ướp thịt, những chiếc xe đẩy bán các loại thịt nướng luôn thu hút khách du lịch trên khắp đường phố từ Phnom Penh cho đến Siem Riep. Thông thường, BBQ ở Campuchia có 2 loại, một món ăn kèm với cải chua, rau trộn cùng với cơm và loại khác thì được nướng với các loại thảo mộc và gia vị. Cả 2 thường được dùng như một bữa ăn sang đầy đủ chất dinh dưỡng hoặc cũng thích hợp cho các buổi tiệc dã ngoại ngoài trời.

Thịt bò xào kiến đỏ

Nghe thì có vẻ nổi da gà nhưng đây có thể là trải nghiệm thú vị với nhiều du khách, những miếng thịt bò thái mỏng, sẽ được xào tái hoặc chin với gia vị, hẹ, cần tây. Sự mềm dai của thịt bò hòa quyện cùng sự giòn rụp của kiến lửa, cùng vị chua kỳ lạ được trào ra khi bạn cắn đôi con kiến sẽ mang lại cảm giác đầy thích thú cho những ai lần đầu thưởng thức món ăn này.

Lok Lak

Một món ăn phổ biến khác được cánh mày râu yêu thích là món bò lok lak hay tên gọi than thuộc hơn là bò lúc lắc. Thông thường, đây là món ăn Tây và ăn kèm với khoai tây thì ở Campuchia, lúc lắc là một món salad. Người dân nơi đây thường xào những miếng thịt mỏng với rau diếp cá, cà chua thái lát, dưa chuột và hành tây. Tuy nhiên, điều thực sự làm cho món ăn trở nên đặc biệt hơn cả là nước sốt chanh tiêu đậm đà – lấy từ những hạt tiêu Kampot đem lại hương vị nồng cay đặc trưng của nó.

Gỏi xoài xanh

Đầy màu sắc và hương vị, một dĩa gỏi xoài  sẽ làm nổ tung vị giác của bất kỳ du khách nào thử qua. Giòn giòn của xoài sống, tươi và vị thanh ngọt, sắc cùng ớt, nước mắm, cà chua thái nhỏ,một ít dưa chuột, hành phi và hung quế tươi hoặc bạc hà phủ trên nó. Một lựa chọn hoàn toàn phù hợp cho những ngày nắng nóng ở Campuchia.

Cha houy teuk

Là tên gọi của món chè tráng miệng nổi tiếng trong ẩm thực đường phố của đất nước này. Cha houy teuk là thạch dạng sợi như tảo biển hoặc được cắt thành từng khối vuông, có màu sắc sặc sỡ, thêm vào kem dừa, đậu xanh và đường thốt nốt. Ngoài ra, bạn có thể ăn kèm với xôi nếp được chan thêm nước cốt dừa, khoai môn hoặc đậu đỏ sẽ giải nhiệt cho bạn tức thì trong hành trình du lịch Campuchia.

Num Plae Ai

Top 20 Quán Ăn Ngon Bắc Kạn Nổi Tiếng Nhất Định Phải Thưởng Thức

Du khách đến với Bắc Kạn không chỉ mê mẩn phong cảnh hữu tình mà còn mê mẩn những món ăn đặc sản độc đáo nơi đây. Vì vậy, cùng chúng tôi đã tổng hợp top 20 Nhà hàng ngon bắc kạn Xin vui lòng.

Đến với thắng cảnh như hồ Ba Bể, đắm say trong những làn điệu then và đừng quên thưởng thức những sản vật của núi rừng Bắc Kạn để thấy ẩm thực thật đáng nhớ.

Quán 1 Phố Núi Bắc Kạn

Địa chỉ: Tổ 11C, Phường Đức Xuân

Nếu bạn muốn vừa ăn vừa tự làm, hãy chuyển sang món nướng. Yên tâm vì nướng bằng chảo, không khói than nên hơi ngấy nhưng không quá ngấy.

Nhà hàng Tam Cường Bắc Kạn

Địa chỉ Nhà hàng ngon bắc kạn: Tổ 1, Phường Sông Cầu.

Nhà hàng Tam Cường Bắc Kạn

Nơi đây chuyên làm xiêu lòng du khách từ các món lẩu nướng nghi ngút khói đến các món đặc sản núi rừng, biển cả, muôn hình vạn trạng.

Điểm cộng là quán này có không gian thoáng nên rất thích hợp cho các bữa tiệc. Thực đơn khá đa dạng từ gà, lợn, bò, trâu đến tôm, cua, cá …

Nhà hàng Boong Hay Bắc Kạn

Địa chỉ Nhà hàng ngon bắc kạn: Đường Trần Hưng Đạo

Nhà hàng Boonghay Bắc Kạn

Đúng với tinh thần ẩm thực nơi đây, quán ngon này chuyên phục vụ các món đặc sản núi rừng: Ghẹ đá, tôm chua ba khía, lạp xưởng gác bếp, thịt trâu gác bếp, khâu, rau …

Nhà hàng Cây Me – nhà hàng nổi tiếng Bắc Kạn

Địa chỉ Nhà hàng ngon bắc kạn: Số nhà 32, tổ 8b, đường Trần Hưng Đạo, phường Đức Xuân

Cây Tam thất ăn ngon, giá bình dân

Được đánh giá là địa điểm ngon với giá hạt dẻ, quán cũng là điểm đến quen thuộc của nhiều thực khách. Chất lượng đồ ăn thì khỏi chê vì bao no, ngon, thêm nữa là phục vụ tốt.

Các món ăn kèm bán chạy nhất là cơm, lẩu với nem chua rán, thịt nhồi măng, thịt bò xào mướp và các loại rau rừng đặc sản.

Gà tươi Hồ Chí Minh Bắc Kạn

Địa chỉ Nhà hàng ngon bắc kạn: Tổ 9 phường Sông Cầu đường đê (sau trường c3 BK_ đường thanh niên)

Gà tươi Hồ Chí Minh Bắc Kạn

Món chính là gà làm nên tên tuổi cho quán nên các món ăn được chế biến ở đây không chỉ ngon mà còn đẹp mắt, mang đến chất lượng tuyệt hảo.

Quán có đủ từ lẩu gà, gà rang muối, gà luộc giá 60k / suất hoặc 140k / con. Ngoài gà, bạn hãy bổ sung thêm món cá trê để thực đơn thêm đa dạng.

Ăn uống ở bản Pác Ngòi, Bắc Kạn

Địa chỉ Món ngon thành phố Bắc Kạn: Thôn Pác Ngòi, xã Nam Mẫu, huyện Ba Bể

Ăn uống ở Pác Ngòi Bắc Kạn

Nếu so sánh đây là Bắc Kạn ăn ngon bổ rẻ dân dã nhưng ngon, bổ, rẻ. Tất cả từ cá cảnh nướng, thịt lợn nướng, rau dớn, trâu gác bếp, lạp xưởng …

Ngoài ra, rất thích hợp cho nhóm bạn, du lịch, khách quốc tế vì ở bản này có hình thức homestay, tức là bạn có thể nghỉ qua đêm tại nhà dân và được người dân bản địa nấu các món ăn.

7- Tịnh Tường – Đặc sản Vùng miền

Địa chỉ Món ngon thành phố Bắc Kạn: Ngã tư Thị trấn Phủ Thông, Bạch Thông, Bắc Kạn

Tịnh Tường – Đặc sản Vùng miền

Menu có thịt rừng xào, chim quay, rau rừng … đặc sản núi rừng. Ngoài ra, các xiên thịt lợn được luộc sơ qua, sau đó dùng tăm tre chọc vào da, rồi tẩm gia vị. Khi nướng đến khi chín vàng, xém chút mỡ nấu mới đặc biệt ngất ngây.

8-La Co Restaurant

Địa chỉ Món ăn ngon ở thành phố bắc kạn: Tổ 5, phường Phùng Chí Kiên. Nơi chuyên về đặc sản miền núi. Trong đó không thể không kể đến lạp sườn hay chỉ khâu Bắc Kạn có mùi nắng, mùi khói bếp và mùi gừng, rượu, mật rất đặc trưng.

Khâu ngon mất xác

Khi ăn không bị dai, không bị loãng mà thịt, vị ngọt của giò, béo ngậy của mỡ hành hòa quyện vào nhau. Thêm một chút Bắc Kạn thì quả là tuyệt vời.

9-Nhà hàng Ẩm thực trên nhà sàn

Địa chỉ Món ăn ngon ở thành phố bắc kạn: Tổ 1, Phường Minh Khai. Khi đi du lịch, nhiều thực khách cũng chọn nơi đây để thấm nhuần hơn tinh thần ẩm thực núi rừng. Đây là một món ăn mà bạn không nên bỏ qua, với hương vị béo ngậy thơm ngon, rất đậm đà.

Đặc sản Bắc Kạn

Chưa kể món khâu nhục được làm khá tỉ mỉ, từ những người nấu có tâm nên đảm bảo cho bạn chất lượng món ăn tốt nhất.

10-Nhà hàng Thanh Dung

Địa chỉ Món ngon thành phố Bắc Kạn: Tổ 13, Phường Đức Xuân.

“Linh hồn” của quán này chính là món lẩu Tứ Xuyên. Hương vị rất đa dạng nhưng nổi bật nhất là vị cay nồng.

Vị cay của ẩm thực Tứ Xuyên là bản chất của thương hiệu

Nêm nếm gia vị phức tạp, công phu là một điều khó nhưng cũng chính điều đặc biệt làm nên nét độc đáo của lẩu Tứ Xuyên, làm “say lòng” biết bao thực khách. Không cố gắng thì phí cả đời.

11-Nhà hàng Quảng Đức

Địa chỉ Nhà hàng ngon bắc kạn: Phường Phùng Chí Kiên. Ở đây vẫn chuyên các món đặc sản núi rừng. Trong đó phần sườn được làm từ thịt lợn bản nên có hương vị đậm đà và thơm.

Nhà hàng 12 Cây Sữa

Địa chỉ Nhà hàng ngon bắc kạn: Tổ 5, Phường Phùng Chí Kiên. Đây là nơi phục vụ các món lòng, điểm tâm, cơm văn phòng, phở gà, phở bò bít tết, các món ăn Việt Nam. Đồng thời với không gian hợp lý, thoáng mát rất thích hợp để tổ chức tiệc liên hoan, hội nghị, sinh nhật.

13-Nhà hàng Dương Anh

Súp gà cây sữa

Địa chỉ Nhà hàng ngon bắc kạn: Tổ 18, Phường Sông Cầu. Nhà hàng có không gian sang trọng, lịch sự, thích hợp cho các buổi họp nhóm, liên hoan, tiệc tùng, nhân gian. Thực đơn phong phú các món đặc sản Bắc Kạn từ gà đồi, thịt nhím, thịt khâu, rau rừng …

14-Nhà hàng Cửu Ngư Quán

Thịt nhím núi

Địa chỉ Nhà hàng ngon bắc kạn: Tổ 15, Phường Sông Cầu. Ngoài đặc sản miền núi ở đây còn có hottrend chuyên tôm cá tươi ngon.

Món cá hồ Ba Bể

Đến đây bạn cũng có thể thưởng thức cá hồ Ba Bể nổi tiếng với thịt trắng, chắc và ngọt. Nếu ăn cá nướng sẽ thấy những sợi nhỏ như ngón tay cái được chẻ ra, sau đó nướng chín vàng, khi ăn đúng kiểu nước mắm ngon.

15-Nhà hàng Hương Quê

Địa chỉ Nhà hàng ngon bắc kạn: Tổ 3, Phường Sông Cầu. Thịt nhím, gà đồi, gà tươi, thịt lợn rừng … đều có ở Hương Quê.

Gà đồi Hương Quê

Vì vậy nơi đây thích hợp cho những ai muốn thưởng thức đặc sản Ba Bể.

16-Quán cơm ngon Quang Hào

Địa chỉ Nhà hàng ngon bắc kạn: Tổ 8A, Phường Đức Xuân. Đây cũng là địa điểm quen thuộc của người dân miền núi, được nhiều du khách thập phương biết đến. Đặc sản có cơm lam, bánh gio, tôm núi.

Cơm lam núi rừng

Ngoài cơm, ở đây còn có bún dong rất ngon đáng thử, được làm từ củ riềng giã nhỏ lấy tinh bột nên dai, thơm mà không nát.

17- Nhà hàng Hải Yến Tổ

Địa chỉ Nhà hàng ngon bắc kạn: 198 Kon Tum, Thị xã Bắc Kạn, Bắc Kạn Tôm là món ăn nổi tiếng ở đây. Dù có mặt ở nhiều nơi nhưng tôm chua Ba Bể mang hương vị đặc trưng của núi rừng.

Tôm chua Ba Bể

Thật tiếc nếu bạn đến Bắc Kạn mà không thưởng thức món tôm chua Ba Bể này.

18-Thanh Thủy- Quán cơm Việt Nam

Địa chỉ Nhà hàng ngon bắc kạn: 87 Trần Hưng Đạo, Thị xã Bắc Kạn, Bắc Kạn Ngon nhất là cơm tấm sườn bì, từng miếng sườn chắc thịt, không dai được tẩm ướp vừa vặn, xào chua ngọt khi ăn với cơm sẽ rất ngon. đảm bảo kích thích cảm giác thèm ăn.

19- Hiền Dy – Thịt Nhím & Gà đồi

Cơm sườn việt nam

Địa chỉ Nhà hàng ngon bắc kạn: 58 Trần Hưng Đạo, Phường Đức Xuân, Thị xã Bắc Kạn. Nơi đây ngon nhất với thịt nhím rừng, gà đồi chạy bộ. Nên ghé quán bạn nhớ gọi điện trước.

20- Mai Nam

Hiền Dy – Nhím & Gà đồi

Địa chỉ Nhà hàng ngon bắc kạn: Đường Cứu Quốc, thị xã Bắc Kạn, Bắc Kạn có món ốc sốt đậu rất ngon, lạ và độc đáo. Ngoài ra, thực đơn món ăn ở đây cũng đa dạng, đủ các món đặc sản núi rừng hồ Ba Bể cho thực khách thưởng thức.

Cá nướng bắc kạn

Nhấm nháp đĩa cá nướng chấm tương ớt và chén rượu ngô thì còn gì tuyệt hơn. Thịt cá chắc, thơm, dai quyện cùng rượu ngô cay nồng.

Đăng bởi: Tấn Hùng

Từ khoá: Top 20 quán ăn ngon Bắc Kạn nổi tiếng nhất định phải thưởng thức

Cập nhật thông tin chi tiết về 8 Món Ăn Nhất Định Phải Thưởng Thức Khi Đến Với Cát Bà trên website Bpco.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!