Xu Hướng 2/2024 # 9 Lý Do Bộ Đội Và Giáo Viên Là Một Cặp Đôi Hoàn Hảo # Top 4 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết 9 Lý Do Bộ Đội Và Giáo Viên Là Một Cặp Đôi Hoàn Hảo được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Bpco.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Sự ngưỡng mộ dành cho nhau

Những cô giáo sư phạm khi làm vợ đều biết cảm thông nhiều hơn cho người chồng và cho cả gia đình. Cũng bởi lý do họ tôn trọng và ngưỡng mộ nghề nghiệp của chồng mình. Cái nghề mặc quân phục đó, đã và đang hi sinh vì Tổ quốc. Các nghề mang trên đôi vai cây súng, bảo vệ đất nước hòa bình, phát triển. Là bộ đội, sẽ sống và làm việc trong một môi trường đặc biệt. Môi trường đó tuy nghiêm khắc nhưng tôi luyện nên những con người có “chí sắt, gan vàng”, kỷ luật nghiêm minh, tác phong đĩnh đạc, có tinh thần đoàn kết, biết yêu thương và biết hy sinh. Chính điều này sẽ ảnh hưởng đến nếp sống của các chú bộ đội khiến họ ngăn nắp, gọn gàng, đúng giờ… Đây có lẽ cũng là điều khiến cho những cô giáo yêu hơn. Và coi đó chính là trụ cột của gia đình. Các ông chồng bộ đội thì luôn luôn lắng nghe, thấu hiểu và chung tình, chiều vợ. Biết vợ mình thiếu thốn tình cảm bởi quanh năm chồng phải đi công tác nên họ càng thương vợ mình nhiều hơn.

Tương tự như vậy nghề dậy học khiến cho người phụ nữ có tư cách mô phạm không thể tùy tiện. Sản phẩm của ngành sư phạm là những con người phát triển toàn diện về năng lực và phẩm chất. Có thể nói rằng sản phẩm của giáo dục, dạy học là con người, là tương lai của cả dân tộc, đất nước.; và để làm được điều đó, người giáo viên cũng là người được đào tạo về cả tâm hồn và cả về tri thức.

Cả hai nghề nghiệp này trong xã hội đều được trân quý. Họ hiểu biết điều đó và dành nhiều sự ngưỡng mộ cho nhau. Cũng chính vì điều đó mà tình cảm của họ ngày càng lớn hơn và bền chặt.

Thời gian làm việc

Sự ngưỡng mộ dành cho nhau

Giáo viên và bộ đội đều là những nghề cao quý trong xã hội. Họ có thời gian biểu và khung thời gian hàng ngày tương đối giống nhau. Họ rất ít có thời gian rảnh để làm những việc như giải trí hay đi chơi tán ngẫu, hoặc tơ tưởng hay tư duy việc khác. Ở Bộ Đội, giờ hành chính họ phải lao động, phải huấn luyện, phải sản xuất tăng gia và hơn nữa đã là bộ đội thì họ luôn phải trực. Là người Sĩ quan trong quân đội thì chỉ huy và dẫn dắt lính làm nhiệm vụ… Thời gian khắt khe khiến những chú Bộ Đội chỉ có một khoảng ngắn dành thời gian riêng cho bản thân; gia đình.

Giáo viên cũng vậy, công việc của họ rất áp lực, không những ở trường mà còn phải mang về nhà. Tuy nhiên cũng chính vì họ bận rộn mà họ hợp nhau, cảm thông, chia sẻ và luôn có thể gần nhau được vào “đúng thời điểm”. Giáo viên tuy bận rộn, nhưng ngoài giờ lên lớp họ có thể bố trí sắp xếp công việc hơn để chăm lo được cho gia đình. Họ có thời gian nghỉ hè và công việc của họ không phải đi giờ hành chính ngày nào cũng 8 tiếng. Họ có thể mang việc về nhà. Nên cũng chính vì điều đó mà họ có thể bù trừ được cho nhau. Bởi có những tối bộ đội còn phải trực, phải gác…họ không thường xuyên ở nhà chưa kể đơn vị ở xa. Chính vì vậy giáo viên có thể là chỗ dựa vững chắc, là hậu phương giúp họ yên tâm công tác.

Thời gian làm việc

Cách nuôi dạy con cái giống nhau

Thời gian làm việc

Nghề nghiệp ảnh hưởng rất nhiều trong quan điểm nuôi dậy con cái. Bộ đội và giáo viên như đã nói ở trên, họ là những người nguyên tắc, chuẩn mực do đó họ tìm thấy tiếng nói chung trong việc dậy con.

Chính những điểm tương đồng trong suy nghĩ, khiến cặp vợ chồng Bộ đội – Giáo viên luôn tôn trọng lẫn nhau. Ở họ việc nuôi dạy con trở nên vô cùng quan trọng. Họ muốn con cái của mình trước hết phải trở thành một đứa trẻ ngoan hơn là một đứa trẻ giỏi. Cách quản lý gia đình, nuôi dưỡng con cái ở họ luôn khiến người khác ngưỡng mộ. Và cũng chính vì những quan điểm này, mà bộ đội giáo viên luôn xem con cái là sợi dây gắn kết với ba mẹ, giúp cho họ nhớ nhung về gia đình. Con cái đối với họ là tình yêu lớn của cả bố và mẹ. Tạo nên một gia đình ấm cúng thực sự.

Cách nuôi dạy con cái giống nhau

Lý do không thể không kể đến chính là sự tán thành của các bậc phụ huynh. Bộ đội lấy cô giáo sư phạm vốn được xem là quan niệm truyền thống, mang tính chuẩn mực lý tưởng ngay từ thời chống ngoại xâm cứu nước, nên cho dù thời gian có thay đổi thì quan niệm đó vẫn không thay đổi. Các bậc cha mẹ rất mong muốn mình có được một nàng dâu ngoan hiền, có nhiều thời gian dành cho gia đình, chăm sóc con cái, lo toan cho hạnh phúc gia đình, thường xuyên có mặt ở nhà. Những tiêu chuẩn này chỉ có những cô nàng trung thành với nghề cô giáo sư phạm mới có thể đáp ứng đầy đủ.

Cảm thông, trân trọng nhau

Người vợ làm giáo viên họ hiểu tính chất công việc của bộ đội vì thế luôn sẵn sàng cảm thông, chia sẻ với chồng, và hơn hết là luôn tin tưởng chồng. Và ngược lại, các chàng bộ đội cũng rất thương vợ, thông cảm nhiều cho vợ vì những công việc gia đình mà vợ phải lo lắng, vất vả… Nghề giáo viên là nghề luôn áp lực từ phía xã hội. Bởi họ mang trong mình trách nhiệm rất lớn, bộ đội cũng vậy; họ cũng là những người bảo vệ tổ quốc. Cả hai đến với nhau ít nhiều tự hào và yêu nghề. Có lẽ vì vậy mà họ luôn muốn bản thâm được quan tâm đối phương nhiều hơn, và họ trân trọng thời gian dành cho nhau nhiều hơn.

Cảm thông, trân trọng nhau

Cả hai đều lãng mạn

Cảm thông, trân trọng nhau

Bộ đội có rất nhiều tài lẻ, họ luôn tìm cách để người phụ nữ mình yêu thương cảm thấy hạnh phúc, do thời gian bên vợ không nhiều nên mỗi lúc ở cạnh nhau các chàng đều biết cách quan tâm và dành những điều lãng mạn nhất cho người vợ của mình.

Các cô giáo cũng vậy. Họ được đào tạo trong môi trường sư phạm và gần gữi với các thế hệ học sinh qua bao nhiêu năm tháng, nên một phần nào tâm hồn họ rất trong sáng và có nhiều sự bao dung. Họ là những người cũng rất đa di năng, linh động.. Họ có thể hát, có thể vẽ, đọc thơ…và nhiều khả năng khác.

Do đó gặp bộ đội, những người sĩ quan xa gia đình đặt trên vai trách nhiệm bảo vệ Tổ Quốc, nhưng luôn lạc quan, yêu đời; mà các cô giáo luôn trân trọng, để đáp lại tình cảm ấy họ cũng luôn khiến người chồng của mình cảm thấy được yêu thương và chăm sóc. Họ yêu thương nhau và muốn cùng nhau xây đắp hạnh phúc gia đình bền chặt.

Sống thiên về tình cảm và đặt yếu tố gia đình lên trên hết

Cả hai đều lãng mạn

Bộ đội – giáo viên trong quan điểm truyền thống hay hiện đại đều là những nghề nghiệp chuẩn mưc, mộc mạc và giản đơn. Do đó, tình cảm của họ đối với những người thương yêu đều rất chân thành. Sẽ chẳng có gì lạ kì nếu hình ảnh người lính – khoác ba lô lên vai làm nhiệm vụ Tổ Quốc chào tạm biệt người thân. Hay như hình ảnh bố về, sau một thời gian xa nhà, khiến trẻ ào ra đón chờ, ríu rít giống đàn chim. Cũng vì thời gian ít ỏi bên gia đình, cũng vì trách nhiệm cao cả của toàn dân mà họ luôn canh cánh trong lòng cụm từ “gia đình”. Họ thương bố mẹ già ngày một yếu đi; họ thương người vợ mình vất vả và thương nhớ đàn con thơ. Họ sống thiên về tình cảm; nội tâm họ không bao giờ thôi nghĩ về gia đình

Giáo viên cũng vậy; họ có một sự bao dung và tình yêu vô bờ để trở thành chỗ dựa; hậu phương vững chắc cho đàn đông. Cả hai đa số họ coi trọng những giá trị đạo đức truyền thống tốt đẹp, họ là những người ít màu mè, không phô trương. Đó là điểm để khiến họ gắn kết với nhau nhiều hơn.

Sống thiên về tình cảm và đặt yếu tố gia đình lên trên hết

Lối sống giản dị, gần gũi

Sống thiên về tình cảm và đặt yếu tố gia đình lên trên hết

Có thể nhận thấy đa số các anh chàng bộ đội đều toát lên một lối sống giản dị, từ ngoại hình cho tới tâm hồn, cách ứng xử cũng rất nhẹ nhàng. Nếu xét về trang phục, chủ yếu họ chỉ mặc quân phục. Đôi khi về nhà, họ thay vài ba bộ cho thoải mái…Họ không có nhiều khái niệm ăn diện hay chơi bời đi giao lưu, đi gặp đối tác như nhiều nghề khác. Họ có một khuôn khổ nhất định. Điều này, khá phù hợp với phụ nữ làm giáo viên. Các cô giáo lại là những người có cách cư xử rất tinh tế và khéo léo. Lối sống của những cô giáo cũng rất giản dị. Và công việc của họ buộc họ phải luôn gần gũi, cởi mở với mọi người.

Chính vì có điểm chung về lối sống và tư cách đạo đức mà họ có sợi dây vô hình kéo họ gần gũi nhau hơn. Họ sẽ biết cách dành cho nhau những cử chỉ quan tâm chân thành mà cả hai bên luôn cảm thấy hài lòng. Họ biết cùng nhau tận hưởng những điều giản dị nhất từ chính cuộc sống cũng như nghề nghiệp của họ.

Công việc có nhiều điểm tương đồng

Lối sống giản dị, gần gũi

Không phải tự dưng xã hội gắn bộ đội với giáo viên là một cặp. Lí do đầu tiên có lẽ do phong thái làm việc của bộ đội và giáo viên khá giống nhau, và họ đều làm việc trong những môi trường nghiêm túc, chuẩn mực. Và chính vì điều này mà họ hiểu nhau hơn. Nếu một trong hai người lấy người khác ngành quy phạm này sẽ khó tìm được tiếng nói chung, thường xuyên xảy ra nhiều mẫu thuẫn; dễ dàng cãi vả, khó hạnh phúc.

Bộ đội với kỉ luật trong quân sự rất cao, còn giáo viên thì lại luôn phải giữ hình tượng trước học sinh bởi họ đảm đương công việc vô cùng cao quý. “Dậy người”. Nhìn chung, cả hai nghề này đều làm việc theo nguyên tắc, có kế hoạch rõ ràng. Môi trường của họ ít nhiều có nét tương đồng với nhau. Đây có lẽ là lý do đầu tiên để họ có thể dễ dàng tìm thấy điểm chung, hòa hợp hiểu nhau hơn, sẵn sàng cho nhau một cơ hội, sẵn sàng gắn kết lâu dài, yêu và hiểu nhau. Chính vì điều đó mà họ có niềm tin với nhau để tạo nên một mối quan hệ bền vững.

Công việc có nhiều điểm tương đồng

Tình cảm giữa chàng bộ đội và nàng giáo viên luôn khiến nhiều người ngưỡng mộ. Họ thường không dễ dàng thay đổi tình cảm. Đa số đều mong muốn một cuộc sống nhẹ nhàng, hạnh phúc giản đơn, đó mới thực sự là những điều mà họ thường hướng tới.

Đăng bởi: Hưng Nguyễn

Từ khoá: 9 Lý do bộ đội và giáo viên là một cặp đôi hoàn hảo

Bộ Trưởng Nguyễn Kim Sơn: Tăng Lương Giáo Viên Là Việc Cấp Bách

Chiều 4/11, tại phiên chất vấn Bộ trưởng Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn tham gia giải trình về định mức biên chế ngành giáo dục, thiếu nguồn tuyển giáo viên ở địa phương.

Ông cho biết để ngăn chặn và giảm số lượng giáo viên thôi việc, Bộ sẽ đề xuất tăng lương, tăng phụ cấp ưu đãi cho nghề giáo, nhất là với giáo viên mầm non và tiểu học. “Đây là vấn đề cấp bách để nâng cao chất lượng đời sống cho giáo viên, theo tinh thần có thực thì đạo mới vực được”, Bộ trưởng Sơn nói.

Lãnh đạo ngành Giáo dục cho biết, môi trường làm việc của giáo viên sẽ được cải thiện, giáo viên được hỗ trợ về chuyên môn. Ông mong phụ huynh, xã hội chia sẻ, đồng hành với các nhà giáo. Sự chia sẻ này “tốt cho con em chúng ta”.

Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn. Ảnh: Hoàng Phong

Vừa qua, ngành Giáo dục đã thu được kết quả khả quan khi rà soát, sắp xếp các cơ sở giáo dục từ mầm non đến phổ thông. Tuy nhiên, việc này cần tiếp tục thực hiện, bởi ở các địa phương, việc rà soát và sắp xếp còn khác nhau. Bộ trưởng Sơn đề nghị các tỉnh, thành không máy móc, cứng nhắc khi sắp xếp, với tinh thần để học sinh có điều kiện học tập tốt nhất, thuận tiện nhất và giáo viên đỡ vất vả nhất.

Theo Bộ trưởng, từ nay đến năm 2026, ngành giáo dục có hơn 65.000 chỉ tiêu tuyển giáo viên, nhưng nhiều nơi vẫn còn chỉ tiêu cũ chưa tuyển. Có đại biểu phản ánh tỉnh Đăk Lăk còn thiếu 1.700 giáo viên, nhưng theo cơ sở dữ liệu thì tỉnh này còn 2.300 chỉ tiêu cũ chưa tuyển và hơn 200 chỉ tiêu mới năm 2023. Ông đề nghị địa phương khẩn trương tuyển đủ giáo viên theo chỉ tiêu cũ và mới.

Về chất lượng chuẩn giáo viên, Bộ trưởng cho biết hiện có giáo viên đào tạo cao đẳng, theo chuẩn cũ nên chưa đáp ứng chuẩn mới. Theo lộ trình đến năm 2030 mới cần hoàn tất bồi dưỡng nâng chuẩn giáo viên. Vì vậy, ông đề xuất nghiên cứu tạm tuyển các giáo viên này, đẩy mạnh bồi dưỡng để đến năm 2030 số này đạt theo chuẩn mới. Nếu khi đó họ chưa đạt chuẩn thì chấp nhận rời biên chế.

Đại biểu Nguyễn Thị Thu Nguyệt. Ảnh: Media Quốc hội

Trước đó, đại biểu Nguyễn Thị Thu Nguyệt (Đăk Lăk) cho rằng việc giao số lượng biên chế viên chức sự nghiệp của Bộ Nội vụ những năm qua đã làm cho nhiều địa phương không thể bố trí giáo viên theo đúng định mức, vị trí việc làm. Nhiều điểm trường, điểm lớp ở vùng biên giới, biển đảo, vùng sâu thiếu giáo viên và bố trí giáo viên không đúng vị trí. Bà đề nghị Bộ trưởng Nội vụ giải thích về trách nhiệm cũng như giải pháp giải quyết thực trạng này.

Advertisement

Bộ trưởng Phạm Thị Thanh Trà cho biết, thực chất việc giao biên chế viên chức hàng năm Bộ không có thẩm quyền. Bộ chỉ có đề xuất tham mưu cho Chính phủ bổ sung biên chế giáo viên đáp ứng yêu cầu có học sinh thì phải có giáo viên.

Tới đây, Bộ tiếp tục kiến nghị sửa đổi cho phù hợp hơn về nội dung này, đề nghị giao biên chế trên cơ sở định mức. Các địa phương cũng cần sắp xếp lại quy mô trường lớp, giảm bớt điểm trường lẻ để giảm đầu mối, giảm biên chế giáo viên.

Viết Tuân – Sơn Hà

Những Địa Điểm ‘Trú Ẩn’ Hoàn Hảo Cho Lễ 2/9

1. TẮM BIỂN, CHÈO THUYỀN TẠI ĐẢO NAM CÁT (VỊNH LAN HẠ, CÁT BÀ)

Đảo Nam Cát phù hợp với khách du lịch muốn tìm một bãi biển yên tĩnh, riêng tư và một không gian thư giãn. Là một hòn đảo mướt xanh với bãi cát thoải dần xuống làn nước trong xanh, ở Nam Cát thỉnh thoảng mới xuất hiện những chiếc tàu du lịch. Đây là một vùng biển thanh bình với những làng chài nhỏ sống tách biệt với phần còn lại của thế giới. Với một chiếc thuyền Kayak, bạn có thể tự khám phá nét đẹp của Nam Cát và cả vùng vịnh đảo với vô số những đảo nhỏ và các hang nước ngầm xuyên núi. Chính vì sự nguyên sơ này mà khách du lich tới đây luôn được tận hưởng những cảm giác yên bình để khám phá những nét đẹp từ thiên nhiên kỳ thú và những món ăn hải sản còn tươi nguyên vị biển.

Chèo Kayak khám phá vẻ đẹp Nam Cát – Ảnh: haifangshi

2. LÊN ĐỒNG VĂN NGHE TIẾNG KHÈN MÔNG (HÀ GIANG) 

Bốn ngày nghỉ dài quả là lý tưởng cho một chuyến đi thăm Hà Giang – một điểm đến mà “mùa nào cũng thấy đẹp” với cảnh quan núi đá hùng vĩ và khung cảnh thiên nhiên như tranh vẽ. Đến thăm Hà Giang dịp tháng 9 này bạn nhớ đừng bỏ qua ngắm cánh đồng lúa chín ở Hoàng Su Phì, lên Đồng Văn dự lễ hội khèn Mông và tìm chút hoài niệm nơi phố cổ, thăm Phó Bảng – thị trấn ngủ quên, lang thang Mã Pì Lèng – một trong tứ đại đỉnh đèo của Việt Nam.

Cánh đồng lúa chín ở Hoàng Su Phì (Hà Giang) – Ảnh: Arnaud Foucard

3. HỒ BA BỂ – MÊNH MÔNG HƯ THỰC CÕI NƯỚC TRỜI (BẮC KẠN)

Cõi nênh mông hư thực tại Ba Bể – Ảnh: Mai Nguyễn Hoàng

4. BIỂN ĐẢO CÔ TÔ, THANH LÂN (QUẢNG NINH)

Quần đảo Cô Tô là một trong những quần đảo còn giữ nguyên được vẻ đẹp hoang sơ và những bãi biển đẹp nhất phía Bắc Việt Nam. Vùng biển Cô Tô bao gồm 15 đảo lớn nhỏ, trong đó có ba đảo lớn là Cô Tô, Thanh Lân và đảo Trần. Bãi đá Móng Rồng, cầu Mỵ, mũi Ông Minh, là nơi có cảnh quan kỳ vĩ nhất đảo Cô Tô lớn. Có thời gian cho một chuyến du lịch dài, bạn có thể khám phá thêm cả vẻ hoang sơ của Cô Tô con và Đảo Thanh Lân.

Ở đảo Thanh Lân vẫn còn đó sự nguyên sinh của tạo hóa – Ảnh: Trung Jone

Thanh Lân đẹp nhẹ nhàng với những cung đường uốn lượn quanh đảo ngay sát mép nước biển, bãi biển hoang sơ thơ mộng rộng khắp quanh đảo mà ít nơi có được, các bãi đá trầm tích có từ hàng nghìn năm tuổi, những cánh rừng nguyên sinh ít người khám phá. Từ Cô Tô bạn tới Thanh Lân chỉ mất 25 phút đi tàu khách với giá vé chỉ  25000đ/lượt.

5. ĐẢO TÔM HÙM BÌNH BA (CAM RANH, KHÁNH HÒA)

Bình Ba là một hòn đảo nhỏ nằm ở khu vực eo vịnh Cam Ranh. Tới Bình Ba bạn sẽ thỏa thích vùng vẫy trong vùng nước biển xanh ngắt trải dài đến đường chân trời, khám phá những trải nghiệm thú vị và thưởng thức đặc sản tôm hùm của đảo. Trong khi Bãi Nồm là bãi tắm đẹp nhất đảo, bãi Nhà Cũ có những rạn san hô dày đặc thì bãi Chướng là nơi lý tưởng để ngắm bình minh trên đảo.

Nước biển trong veo của đảo Bình Ba – Ảnh: ThaiHoa

Bạn có thể tổ chức tiệc BBQ hải sản ở ven biển cùng nhóm bạn, tiếng guitar hòa vào tiếng sóng mơn man bờ cát sẽ mang lại khoảng thời gian nghỉ lễ với những kỷ niệm đáng nhớ. Trên đảo có các nhà nghỉ, homestay phòng lớn cho khách đi theo nhóm, bạn có thể liên hệ đặt trước.

Chụp hình dưới nước cùng san hô tại đảo Bình Ba – Ảnh: Mĩ Hương

6. ĐẢO BÌNH HƯNG – VIÊN NGỌC XANH TRÊN VỊNH (CAM RANH, KHÁNH HÒA)

Được ví như một viên ngọc xanh chưa được mài dũa của tạo hóa Đảo Bình Hưng là một điểm đến quyến rũ du khách thích phiêu lưu, khám phá bởi vẻ đẹp hoang sơ, trong lành.

Viên ngọc xanh trên vịnh Cam Ranh – Ảnh: tripvui

Tới Bình Hưng bạn có thể thuê tàu để tham quan làng chài, lặn ngắm san hô, khám phá những bãi biển còn hoang sơ như bãi Trứng, bãi Sạn, bãi Chuối và suối nước ngọt,… Thú vị nhất là đi tàu đáy kính ngắm san hô, câu cá, ghé các bãi tắm tự nhiên dưới chân núi giữa vịnh và bơi lội thỏa thích. Sau khi tham quan, bạn có thể ghé các nhà bè để thưởng thức các món hải sản tươi ngon: Tôm hùm nướng, cá dò, mực tươi nướng sa tế, cá bớp nướng muối ớt, bào ngư, nhum nướng mỡ hành cùng vô số các loại ốc: Vú nàng, ốc bông, ốc tỏi, ốc giác, ốc gai, ốc mặt trăng, vẹm…

7. ĐẦM MÔN, BÃI NA VẺ ĐẸP NGUYÊN SƠ (VẠN NINH, KHÁNH HÒA)

Đầm Môn nằm trong vịnh Vân Phong là một bán đảo hấp dẫn, thơ mộng với những bãi cát trải dài, biển trong xanh, êm cả, rừng nguyên sinh rậm rạp. Biển Đầm Môn còn rất hoang sơ và khá sạch sẽ, lặng sóng do được bao bọc bởi một hệ thống đảo nhỏ hình cánh cung. Ở đây có khoảng gần 20 hòn đảo lớn nhỏ, trên đó là những khu rừng nguyên sinh. Từ trên đồi cao, nhìn xuống bao quát cảnh vịnh Vân Phong, một khung cảnh thiên nhiên hoành tráng hiện ra trước mắt. Từ Đầm Môn bạn trekking qua đồi cát sa mạc vào là có thể vào Bãi Na – một bãi biển xanh dài tuyệt đẹp và mát mẻ vô cùng. Có thể dành 1 ngày để Dựng trại tắm biển, lặn ngắm san hô, và thưởng thức hải sản nơi đây.

Bãi Na – một bãi biển xanh dài tuyệt đẹp và mát mẻ vô cùng – Ảnh: Chudu09

8. HÙNG VĨ NÚI RỪNG TÂY NGUYÊN  

Tây Nguyên luôn hấp dẫn đối với du khách bởi vẻ hoang sơ của núi rừng, sự hùng vĩ của thiên nhiên và đa dạng về văn hóa. 4 ngày nghỉ lễ là thời gian đủ dài để bạn có thể đặt chân lên những vùng đất đầy bí ẩn và mê hoặc của Tây Nguyên. Buôn Mê Thuột, Bảo Lộc, Kon Tum…là những địa điểm bạn hoàn toàn yên tâm “trú ẩn” qua kỳ nghỉ lễ này. Ngắm vẻ đẹp hùng vĩ của những thác nước, thưởng thức café Buôn Mê, vắt vẻo trên lưng voi, thả mình trên những mặt hồ mênh mông, khám phá văn hóa Tây Nguyên độc đáo… chắc hẳn sẽ để lại cho bạn nhiều cảm xúc khó quên.

Khám phá Tây Nguyên mang lại nhiều cảm xúc mới lạ – Ảnh: Pham Van Huong

9. QUẦN ĐẢO NAM DU (KIÊN GIANG)

Quần đảo Nam Du được ví như một Phú Quốc thứ hai của Kiên Giang. Là 1 quần đảo gồm 21 hòn đảo lớn nhỏ nằm trong vịnh Thái Lan, Nam Du vẫn còn giữ được nét đẹp hoang sơ và chưa được khai thác dịch vụ du lịch. Nam Du gồm 21 hòn đảo lớn nhỏ, trong đó có hơn 10 hòn có cư dân sinh sống, đa số kiếm sống bằng nghề khai thác và nuôi trồng thủy sản. Tới Nam Du bạn có thể thuê tàu đi thăm thú các đảo con Hòn Mấu, hòn Nồm, tắm biển tại Bãi Cây Mến (Hòn Lớn), câu cá và cắm trại  ở hòn Hai Bờ Đập, thăm Hải đăng Nam Du và khu quân sự,.. Một số hải sản trên đảo ngoài cá, có ốc nhảy, sò tộ, hải sâm… cùng các loại khô nổi tiếng là khô cá nhồng, khô cá đường, cá đuối. Tất cả đều do dân địa phương tự chế biến.

Quần đảo Nam Du được ví như một Phú Quốc thứ hai của Kiên Giang – Video: Ben Lang Thang

10. THĂM THÚ MIỀN TÂY MÙA NƯỚC NỔI

Thăm thú Miền Tây mùa nước nổi – Ảnh: Quinn Nguyen

Bỏ lại cuộc sống ồn ào nơi thành phố bạn có thể dành thời gian nghỉ lễ để tận hưởng vẻ yên tĩnh và cuộc sống bình dị nơi Miền Tây sông nước – một vùng sông nước với hệ thống kênh rạch chằng chịt, những cù lao đầy ắp hoa trái và những món ăn độc đáo in đậm chất phương Nam. Về miền Tây dịp này bạn có thể được trải nghiệm vùng sông nước mùa nước nổi, thưởng thức những món đặc sản chỉ có vào mùa này như chuột đồng xào sả ớt, canh chua bông điên điển, lẩu cá linh, thịt rắn… Một số điểm đến tiêu biểu sẽ làm chuyến du ngoan sông nước của bạn thêm thú vị: Vườn quốc gia U Minh Thượng, rừng tràm Trà Sư, Búng Bình Thiên, Vườn quốc gia Tràm Chim,…

Ngỡ ngàng với cảnh đồng quê đẹp như Tranh của Việt Nam

9 địa điểm 3 miền lý tưởng cho sĩ tử xả stress

Lặng ngắm vẻ đẹp thần tiên của những thác nước ở Việt Nam

Những bờ biển nhiệt đới đẹp như mơ trên đất Việt

Đăng bởi: Vũ Phương Tú

Từ khoá: Những địa điểm ‘trú ẩn’ hoàn hảo cho lễ 2/9

Bí Kíp Để Có Một Chuyến Du Lịch Hoàn Hảo Xứ Sở Chùa Vàng

Thái Lan từ xưa đến nay đã trở thành một điểm đến cực kỳ thu hút trong mắt du khách bốn phương. Là chút ảm đạm, thần bí hay chút rực rỡ sắc màu của những ngày lễ lớn, bạn đều có thể trải nghiệm trong chuyến du lịch đến xứ sở chùa Vàng. Đây sẽ là bí kiếp sẽ giúp du khách có một hành trình đến đất nước Thái Lan hoàn hảo nhất đấy!

Những lưu ý khi du lịch Thái Lan- Ảnh: Anujak Jaimook

  MẶC QUẦN ÁO LỊCH SỰ KHI ĐẾN CHÙA

Quần áo trang nhã khi dự lễ tại chùa- Ảnh: Boonchet Chuangsuvanich

Không phải ngẫu nhiên mà người ta gọi Thái Lan là xứ sở chùa Vàng, xứ sở của Phật giáo. Chắc hẳn du khách cũng biết rằng, Thái Lan có khá nhiều đền chùa và số lượng người theo đạo Phật cũng rất đông. Những địa điểm mà du khách có thể du lịch ở Thái Lan chủ yếu là những ngôi chùa với rất nhiều Phật tử. Chính vì thế, để tạo nên sự tôn nghiêm của không gian chùa, du khách không nên mang quần áo quá “mát mẻ”, trang điểm lòe loẹt khi đến những nơi nghiêm trang như chùa đền.

Không mang quần áo “mát mẻ” đến chùa- Ảnh: Anujak Jaimook

KHÔNG CHẠM VÀO CƠ THỂ NHÀ SƯ

Đây là một điều mà nếu du khách là nữ cần phải chú ý khi du lịch Thái Lan bởi ở đất nước chùa Vàng, việc phụ nữ chạm vào cơ thể nhà sư là một điều cấm kỵ. Để giữ khoảng cách với nhà sư, khi muốn tặng biếu nhà sư một vật gì đó, buộc người phụ nữ đó phải thông qua một người đàn ông. Đạo Phật ở Thái Lan cực kỳ được sùng bái nên việc vi phạm những điều cấm kỵ của nhà chùa sẽ làm cho chuyến du lịch của du khách sẽ không được hoàn hảo đấy!

Lưu ý về việc chạm vào cơ thể nhà sư- Ảnh: Sasin Tipchai

KHÔNG ĐÙA GIỠN VỚI VUA VÀ HOÀNG GIA

Thể hiện niềm tôn kính với vua và hoàng gia- Ảnh: Thitisak Watthano

KHÔNG XOA ĐẦU NGƯỜI KHÁC

Đừng nên tự ý xoa đầu người khác- Ảnh: Sumith Nunkham

KHÔNG GÁC CHÂN LÊN BÀN

Không được để chân chạm vào người khác- Ảnh: iron_pollito

VÀO NHÀ PHẢI ĐỂ DÉP BÊN NGOÀI

Tâm linh của người Thái Lan luôn hướng một lòng về Phật giáo và kính trọng các vị thần nên việc khi bạn xin vào nhà một người Thái thì đừng quên bỏ dép ở ngoài cửa và không được giẫm lên ngưỡng cửa. Bởi theo người Thái, các vị thần ở nhà đều cư ngụ tại ngưỡng cửa, giẫm lên đây sẽ thể hiện sự bất kính với thần linh.

KHÔNG ĐI TAXI VỚI GIÁ THỎA THUẬN

Đối với luật pháp Thái Lan, mọi hình thức thỏa thuận giá taxi khi di chuyển bằng taxi đều là trái pháp luật. Để không vi phạm pháp luật, du khách nên di chuyển bằng taxi có bảng giá điện tử để thanh toán tiền với khoảng cách rõ ràng, đồng thời cần chuẩn bị tiền lẻ vì khi các bác taxi có thể không trả lại tiền thừa cho bạn đâu!

Đi taxi hay xe tuk tuk- Ảnh: Sasin Tipchai

KHÔNG NÊN THỂ HIỆN TÌNH CẢM NAM NỮ Ở NƠI CÔNG CỘNG

Ở châu Âu việc thể hiện tình cảm là điều bình thường- Ảnh: Gable Denims

Thể hiện tình cảm nam nữ nhẹ nhàng nhất- Ảnh: Chaiwiwat

Chỉ với những lưu ý nhỏ trên để thể hiện sự tôn nghiêm, trang trọng ở vùng đất Phật giáo, hy vọng du khách có thể dùng nó làm bí kiếp bỏ túi để cùng Mytour có những trải nghiệm tuyệt vời nhất tại xứ sở chùa Vàng. Một chuyến du lịch đầy cuốn hút tại Thái Lan đang chờ đợi du khách đấy!

Đăng bởi: Miên Lục

Từ khoá: Bí kíp để có một chuyến du lịch hoàn hảo xứ sở chùa Vàng

Tuyệt Chiêu Ghi Điểm Với Nhà Tuyển Dụng Bằng Bộ Hồ Sơ Xin Việc Hoàn Hảo

Hồ sơ xin việc gồm những gì?

Bộ hồ sơ xin việc mới nhất hiện nay gồm những giấy tờ gì? Đây chắc chắn là câu hỏi mà rất nhiều người mới bắt đầu đi làm hay những bạn sinh viên mới ra trường đang tìm kiếm một công việc hoặc cũng có thể là những bạn lao động phổ thông muốn xin việc làm. Dù có là công việc gì hay bạn là đối tượng nào thì bộ hồ sơ xin việc hoàn chỉnh với những chi tiết cụ thể cũng sẽ để lại một ấn tượng đẹp đối với các nhà tuyển dụng.

Hiện nay, có rất nhiều công việc phù hợp với tất cả mọi người, bạn có thể viết tay một bộ hồ sơ xin việc hoặc điền một bộ hồ sơ xin việc online gửi cho nhà tuyển dụng. Nhưng dù có theo cách nào đi nữa thì một bộ hồ sơ xin việc gồm những giấy tờ quan trọng đầy đủ sau đây:

– Đơn xin việc

– Sơ yếu lý lịch

– CV xin việc

– Giấy khám sức khỏe

– Chứng minh thư, căn cước công dân

– Hình ảnh 4×6 và 3×4

Bạn sẽ để lại ấn tượng không tốt đối với các nhà tuyển dụng và có thể sẽ bị loại ngay nếu bạn bất cẩn thiếu đơn xin việc. Bạn sẽ như thế nào khi đi xin việc nhưng bộ hồ sơ xin việc lại không có đơn xin việc và các nhà tuyển dụng sẽ chẳng hiểu bạn đến công ty của họ để làm gì. Vì vậy, đơn xin việc chính là một trong những giấy tờ quan trọng nhất của bộ hồ sơ xin việc và bạn cũng cần học cách viết đơn xin việc. Đơn xin việc của các ngành nghề đều giống nhau và cách viết đơn xin việc cũng giống nhau nên bạn sẽ không phải mất công đi tìm đúng đơn xin việc cho công việc mà mình muốn ứng tuyển và xem cách viết đơn xin việc đúng với từng ngành nghề.

Sơ yếu lý lịch

Sau khi hoàn tất đơn xin việc và biết cách viết đơn xin việc đúng thì sơ yếu lý lịch chính là giấy tờ quan trọng tiếp theo và không thể thiếu của hồ sơ xin việc

Sơ yếu lý lịch tự thuật là những thông tin cá nhân được khai báo nhưng phải đảm bảo chính xác và có xác nhận của chính quyền địa phương. Với sơ yếu lý lịch theo mẫu chung hiện nay thì bạn sẽ phải khai báo những thông tin quan trọng như tên, tuổi, năm sinh, giới tính, quốc tịch, nơi cư trú,… một cách chính xác. Đối với sơ yếu lý lịch thì phải dán kèm thêm ảnh 4×6 và có dấu xác nhận của chính quyền địa phương.

Sau sơ yếu lý lịch chính là một tờ CV nhưng đối với những bạn lao động phổ thông thì không nhất thiết phải cần CV. CV là viết tắt của cụm từ Curriculum Vitae, là một bản tóm tắt ngắn gọn về bản thân, trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc,… 

Giấy khám sức khỏe không bắt buộc đối với hầu hết các công ty, bạn có thể đến phỏng vấn mà không cần phải nộp luôn giấy khám sức khỏe bởi vì bạn có thể nộp bổ sung sau trong trường hợp bạn trúng tuyển vào công ty đó. Nhưng nếu bạn là cẩn thận, chu đáo thì vẫn nên chuẩn bị sẵn giấy khám sức khỏe để chứng minh cho công ty thấy là bạn hoàn toàn khỏe mạnh và đủ điều kiện sức khỏe để làm việc trong môi trường lao động của công ty. 

Trong quá trình học tập, nghiên cứu bạn đã đạt được những chứng nhận, những bằng cấp như bằng đại học, cao đẳng, trung cấp hay chứng chỉ nghề thì nên đi photo và mang đi khi đi phỏng vấn và bộ hồ sơ xin việc gồm những giấy tờ ấy. Những giấy tờ ấy sẽ chứng minh bạn là người có trình độ, có kinh nghiệm và sẽ là yếu tố quan trọng để các nhà tuyển dụng để mắt đến bạn. Nếu bạn là sinh viên mới ra trường chưa có bằng tốt nghiệp thì bạn có thể xin nhà trường cấp “bằng tạm” có chức năng như bằng chính.

Sẽ chẳng có ai đi việc mà không chuẩn bị bộ hồ sơ xin việc cả và nếu như bạn không may là người chẳng chuẩn bị nó mà đi xin việc thì đó chính là bất cẩn lớn nhất trong hành trình tìm kiếm việc làm của bạn và sẽ chẳng có một nhà tuyển dụng nào muốn nhận một người như vậy vào công ty của mình. Tại sao ư? Bởi bộ hồ sơ xin việc được xem là bộ tài liệu bắt buộc khi đi xin việc, nó chứa tất cả những thông tin quan trọng về bạn, giúp bạn để lại những ấn tượng tốt đối với các nhà tuyển dụng. Đối với nhiều nhà tuyển dụng, bộ hồ sơ xin việc còn là yếu tố giúp họ sàng lọc ra những ứng viên nào tốt, những ứng viên nào phù hợp với công việc.

Khi nhìn vào một người người ta sẽ để ý vẻ bề ngoài của họ đầu tiên và bộ hồ sơ xin việc cũng vậy. Bìa hồ sơ xin việc được xem như là “trang phục” bên ngoài, đóng vai trò tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng khi họ cầm trên tay. Bìa hồ sơ xin việc càng được chuẩn bị kỹ càng đến đâu càng chứng tỏ ứng viên đó là một người chuyên nghiệp và sẽ là người cẩn thận trong công việc. Ngược lại, bìa hồ sơ xin việc nhăn nhó, rách nát hay tẩy xóa, có tổng thể không hài hòa sẽ tố cáo ứng viên ấy là một người hời hợt, qua loa với công việc mà họ đang ứng tuyển. Bên cạnh đó, bìa hồ sơ xin việc sẽ cho biết bạn là ai, muốn ứng tuyển vào vị trí gì.

Sẽ có nhiều người không để ý đến bìa bộ hồ sơ xin việc, cho rằng nó chỉ là chi tiết nhỏ không đáng quan tâm và sẽ không ảnh hưởng gì đến quá trình ứng tuyển của bạn thì bạn đã mắc một sai lầm lớn. Ấn tượng đầu bao giờ cũng quan trọng và một bộ hồ sơ xin việc muốn được để mắt tới phải là bộ hồ sơ xin việc viết đẹp, đẹp mắt, chuẩn chỉnh và nó sẽ là người bạn đồng hành cùng bạn trong suốt quá trình tìm kiếm việc làm.

Bìa hồ sơ xin việc

Như đã nói ở trên bìa hồ sơ rất quan trọng nên hãy xem bìa hồ sơ xin việc gồm những gì? Hiện nay, có nhiều biến đổi trong bộ hồ sơ xin việc nhưng đối một bộ hồ sơ xin việc chuẩn thì bìa hồ sơ bên ngoài bao gồm những thành phần sau: 

– Quốc hiệu và tiêu ngữ của Việt Nam sẽ được ghi ở dòng trên cùng của bìa hồ sơ 

– Sau đó là các thông tin như họ tên, ngày sinh, địa chỉ, số điện thoại của ứng viên 

– Ô trống bên trái để dán ảnh chân dung 4×6

Bìa bộ hồ sơ xin việc trên thực tế chỉ gồm những thông tin đơn giản như thế nhưng không phải ai cũng biết cách viết nó. Có nhiều bạn viết đi viết lại bộ hồ sơ xin việc chỉ vì viết sai bìa hồ sơ xin việc. Vậy viết bìa hồ sơ xin việc sao cho chính xác và ít bị sai nhất?

Tương ứng từng thành phần bên ngoài thì bạn nên viết như sau:

– Tiêu đề: Viết in hoa toàn bộ dòng chữ “HỒ SƠ XIN VIỆC”

– Với phần họ tên: Ứng viên cũng viết in hoa họ tên đầy đủ của mình, ví dụ như “NGUYỄN THỊ HOA”

– Phần ngày sinh: Viết chính xác và đầy đủ ngày tháng năm sinh của bạn

– Phần địa chỉ: Cung cấp địa chỉ hiện tại nơi ở hoặc địa chỉ thường trú của bạn

– Phần địa thoại: Điền chính xác, đầy đủ số điện thoại di động các nhân. Điều này giúp nhà tuyển dụng có thể liên hệ với bạn khi cần thiết

– Phần ảnh chân dung: Ứng viên dán ảnh 4×6 vào đúng vị trí ô dán ảnh, tránh không dán ảnh lệch lạc, kém thẩm mỹ.

– Thứ nhất, bìa hồ sơ xin việc có được thiết kế theo ý mình không? Câu trả lời là có mặc hiện hiện nay bìa hồ sơ xin việc được bán theo một mẫu chuẩn chung. Trong thị trường việc làm ngày nay đang có sự cạnh tranh gay gắt nên việc ứng viên tự thiết kế bìa bộ hồ sơ xin việc sẽ tạo những dấu ấn riêng, ứng viên có thể chủ động thiết kế mẫu bìa như mình mong muốn như: màu bìa, phông chữ, chất liệu,… nhưng vẫn phải đảm bảo đầy đủ thông tin.

– Thứ hai, bìa hồ sơ xin việc có bắt buộc dán ảnh chân dung không hay ảnh nào cũng được?  Bộ hồ sơ xin việc là một tài liệu quan trọng, mang tính bắt buộc nên sẽ có một số quy định bắt buộc phải tuân theo. Bạn không thể dán ảnh tự sướng làm ảnh bìa mà ảnh dán bộ hồ sơ xin việc phải là ảnh chân dung kích cỡ 4×6 và ảnh chụp chân dung sẽ đem lại cảm giác chuyên nghiệp hơn. Một tấm ảnh chân dung đôi khi cũng tạo ấn tượng tốt ban đầu với nhà tuyển dụng.

– Thứ ba, bìa hồ sơ xin việc mua ở đâu? Nhiều người thắc mắc nên mua bộ hồ sơ xin việc ở đâu nhưng trên thực tế bạn có thể dễ dàng mua ở các cửa hàng văn phòng phẩm, tiệm in ấn, quán photocopy,… Giá của một bộ hồ sơ xin việc thường khoảng 10.000 đồng và bạn nên mua bìa hồ sơ xin việc có nắp khuy cuộn dây để tiện cho việc sử dụng.

Nhiều người vẫn thực hành sai cách viết bộ hồ sơ xin việc mặc dù việc này không có gì khó nên chúng tôi cung cấp một số lưu ý sau: 

– Thứ nhất, bìa hồ sơ là cách đầu tiên để tiếp cận nhà tuyển dụng vì vậy bạn không nên chủ quan với nó. Một bìa hồ sơ xin việc tạo được ấn tượng tốt là bìa hồ sơ viết chuẩn chỉnh, không tẩy xóa, không tô màu, không nhem nhuốc. bạn cũng cẩn thận không nên mắc lỗi sai về chính tả ở bìa hồ sơ nhất là ở các mục số điện thoại, tên, năm sinh.

– Thứ hai, mặc dù bìa bộ hồ sơ xin việc chỉ là hình thức bên ngoài nhưng bạn vẫn nên trung thực khi liệt kê những những giấy tờ đi kèm bên trong bộ hồ sơ xin việc. Nếu chẳng may bạn liệt kê một giấy tờ không có trong bộ hồ sơ xin việc sẽ gây cái nhìn thiếu thiện cảm đối với nhà tuyển dụng.

– Thứ ba, bìa hồ sơ xin việc tuy có nội dung ngắn nhưng lại là thứ dễ viết sai nhất nên khi mua bạn hãy mua dư ra vài bộ hồ sơ xin việc để có sẵn dùng chẳng may viết sai.

Trong bìa hồ sơ xin việc là những giấy tờ quan trọng, là bằng cấp, kinh nghiệm của bạn, là những thứ quyết định tương lai sau này của bạn nên bạn đừng chăm chú quá vào việc chuẩn bị bìa hồ sơ mà không để ý đến những thứ bên trong. nếu đã đầu tư kỹ lưỡng bạn nên đầu tư chuẩn bị cả bên ngoài lẫn bên trong, đừng chỉ dừng lại ở việc chuẩn bị bìa hồ sơ bởi vì bìa hồ sơ sẽ chẳng thể quyết định sự nghiệp của bạn. Đó là đơn xin việc, CV, bằng cấp, đó đều là những thứ quan trọng bậc nhất nói lên trình độ của bạn

Nếu bạn là một sinh viên sắp tốt nghiệp ra trường hoặc bạn chỉ đơn giản là đang muốn kiếm một công việc làm thêm để tích lũy thêm kinh nghiệm và trang trải cuộc sống thì bạn nên biết một bộ hồ sơ xin việc gồm những gì và bạn nên chuẩn bị kỹ lưỡng một bộ hồ sơ xin việc hoàn chỉnh. Việc chuẩn bị trước sẽ tránh thời gian gấp rút và không khiến bạn quên mất các giấy tờ quan trọng.

– Với xu hướng hiện đại ngày nay, nhiều công ty có thêm hình thức nộp CV online bên cạnh hình thức nộp trực tiếp. Nhưng nếu có thời gian và điều kiện cho phép bạn nên đến trực tiếp công ty để nộp.

– Để chắc chắn hơn, bạn nên photo một bản sao bộ hồ sơ xin việc để lưu trữ, phòng khi chẳng may có tình huống xấu xảy ra.

– Kiểm tra lại bộ hồ sơ xin việc xem đã nộp đến nơi và đã đúng địa chỉ hay chưa.

– Luôn theo dõi, kiểm tra các thông tin tuyển dụng của công ty xem có cần nộp thêm giấy tờ bổ sung gì không.

– Phải luôn chắc chắn rằng bạn luôn để ý đến các thông báo phỏng vấn hay thử việc của công ty, doanh nghiệp bạn muốn ứng tuyển.

– Khi bạn được yêu cầu phỏng vấn thì chỉ nên nộp bộ hồ sơ xin việc photo và khi nào bạn đã được trở thành nhân viên chính thức thì mới nộp bộ hồ sơ xin việc gốc.

Mặc dù trong bộ hồ sơ xin việc bạn phải nêu tóm tắt quá trình làm việc và kinh nghiệm của bản thân nhưng điều đó không đồng nghĩa với việc bạn sẽ liệt kê tất cả những công việc bạn đang làm. Các nhà tuyển dụng chỉ quan tâm bạn đã có kinh nghiệm hay đã từng làm ở vị trí công việc gì tương tự vị trí công việc bạn muốn ứng tuyển ở công ty họ hay không mà thôi. Vì thế, cho dù bạn có liệt kê tất cả các công việc mình từng làm qua chưa chắc đã là ý hay để các nhà tuyển dụng để mắt đến bạn.

Mọi người thường những con số cụ thể là những con số biết nói và các nhà tuyển dụng sẽ rất hay chú ý đến những con số đó. Ví dụ như bạn viết rằng: “Tôi đã góp phần không nhỏ vào việc tăng doanh thu cho công ty” thì điều đó sẽ không giúp ích gì cho bạn cả mà thay vào đó bạn nên viết: “Tôi đã góp phần vào việc tăng doanh thu 25% cho công ty trong vòng 2 năm”. Chỉ cần nêu lên số liệu cụ thể là bạn đã gián tiếp khẳng định thực lực của bản thân cho các nhà tuyển dụng thấy. Bộ hồ sơ xin việc của bạn sẽ nổi bật hơn những ứng viên khác bởi những con số cụ thể như vậy.

Hiện nay, hình thức nộp bộ hồ sơ xin việc trực tiếp đang ngày càng phổ biến ở nhiều công ty, doanh nghiệp và nhiều nhà tuyển dụng cũng khuyến khích ứng viên nộp CV qua email. Bạn cũng cần phải lưu ý không phải máy tính nào cũng có cùng một chương trình soạn thảo nên khi gửi CV online sẽ rất dễ bị lỗi định dạng, lỗi font chữ và tệ hơn là chữ mờ không đọc được. Vì vậy, bạn rất cần phải lưu ý về vấn đề này.

Không có một công ty hay một doanh nghiệp nào yêu cầu về độ dài ngắn của bản lý lịch trong bộ hồ sơ xin việc nhưng bạn vẫn cần phải cân đối điều này. Sẽ rất khác thường nếu bạn vừa ra trường mà bản lý lịch đã dài mấy trang giấy, ngược lại những người có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề nhưng bản lý lịch lại ngắn gọn trong 1 trang giấy phải không nào. Do vậy, bạn cần cân nhắc và căn chỉnh sao cho phù hợp nhất với bản thân.

Việc trình bày nguyện vọng khi nộp bộ hồ sơ xin việc cũng cần phải hết sức lưu ý. Trong bản lý lịch trích ngang không nên nêu lên quá nhiều quan điểm của bản thân vì điều này đối với các nhà tuyển dụng là không cần thiết. trong trường hợp bạn muốn nêu lên hay trình bày một điều gì đặc biệt thì hãy viết điều đó vào một bức thư xin việc. Những câu như là: “Nguyện vọng của tôi là tìm kiếm một công việc phù hợp, Mục tiêu của tôi là…” không phù hợp để đưa vào một bản lý lịch trích ngang.

Như vậy, qua bài viết này bạn đã biết một bộ hồ sơ xin việc cần phải có những giấy tờ quan trọng nào, những lưu ý cách viết đơn xin việc và cách viết một bộ hồ sơ xin việc sao cho đẹp và đúng. Mong rằng bài viết sẽ giúp ích đối với các bạn đọc nhất là những người đang trong hành trình tìm kiếm việc làm và chưa biết chuẩn bị bộ hồ sơ xin việc như thế nào.  

Bộ Ảnh Du Lịch Phú Yên Của ‘Cặp Đôi Nhà Người Ta’ Sẽ Khiến Bạn Muốn Xách Bali Lên Và Đi Ngay

Sau cuộc hành trình rong ruổi khắp Tây Nguyên, Sài Gòn, Đà Lạt,… thì “cặp đôi vàng trong làng du lịch” Bùi Huy Khang – Lê Băng Dung đã đặt chân đến xứ sở “hoa vàng cỏ xanh” và có một bài chia sẻ về kinh nghiệm du lịch Phú Yên 3 ngày 2 đêm. 

Phú Yên – điểm đến không thể bỏ qua của tuổi thanh xuân

Phú Yên là một trong những điểm du lịch nổi tiếng của miền Trung nước ta với cảnh biển xinh đẹp, thắng cảnh độc đáo và ẩm thực hấp dẫn. Nhắc đến xứ Nẫu, người ta lại nhớ đến một miền quê yên bình được mệnh danh “xứ sở hoa vàng cỏ xanh”.

Phú Yên là điểm đến nổi tiếng ở miền Trung. Ảnh:Bùi Huy Khang

Bởi lẽ Phú Yên từng xuất hiện trong tác phẩm điện ảnh “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” với những bãi cỏ xanh mướt trải dài, với làng quê bình yên thư thái. Có lẽ vì Phú Yên đẹp như thế nên nơi này ngày càng được du khách biết đến. Khi mà không biết đi du lịch ở đâu, giới trẻ lại í ới nhau “hay là về Phú Yên đi”.

Cảnh sắc tuyệt đẹp của Phú Yên đang chờ đón bạn. Ảnh:Bùi Huy Khang

Mới đây nhất, “cặp đôi nhà người ta” là anh chàng Bùi Huy Khang và cô nàng Lê Băng Dung đã có chuyến du lịch Phú Yên, trải nghiệm những điểm check in đẹp của nơi này. Đặc biệt, chàng và nàng còn có một bài review nho nhỏ, chia sẻ lại kinh nghiệm đi Phú Yên cho tất cả mọi người.

Nhiều thắng cảnh đẹp của Phú Yên đang chờ bạn khám phá. Ảnh:Bùi Huy Khang

Nếu bạn cũng yêu Phú Yên, yêu mảnh đất đầy nắng và gió này, hãy chuẩn bị hành lý, xách balo lên và đi. Biển xanh, cát vàng và nắng miền Trung rực rỡ đang chờ đón, hứa hẹn mang đến một trải nghiệm du lịch thú vị và đáng nhớ.

Phương tiện di chuyển đến Phú Yên

Mình xuất phát từ thành phố Đà Nẵng nên đã chọn đi xe khách đến Phú Yên. Tụi mình đi xe của nhà xe Phúc Thuận Thảo, giá vé là 210.000 đồng/người. Đoạn đường di chuyển hơn 400 km.

Bạn có thể khám phá Phú Yên bằng xe máy để tiện di chuyển các điểm đến mình thích. Ảnh:Bùi Huy Khang

Tại Phú Yên, mình chọn thuê xe máy ở homestay để thuận tiện di chuyển. Giá thuê xe là 100.000 đồng/ngày. Nếu bạn thích khám phá nhiều nơi, thích trải nghiệm cảm giác vi vu trên đường thì xe máy là lựa chọn phù hợp vì các điểm đến ở Phú Yên cũng khá xa nhau.

Địa chỉ lưu trú ở Phú Yên

Khi du lịch Phú Yên, bạn có thể chọn lưu trú ở các khách sạn, nhà nghỉ, homestay hay resort tùy thích. Riêng mình, mình chọn ở tại The Local House địa chỉ 283 Nguyễn Công Trứ với giá phòng là 300.000 đồng/đêm.

Phú Yên có nhiều homestay đẹp. Ảnh:Bùi Huy Khang

Homestay này được thiết kế khá xinh xắn, phòng ốc sạch sẽ và trang trí đẹp mắt. Ở đây có đa dạng các loại phòng như phòng gia đình, phòng giường đơn, giường đôi và giường tập thể. Tùy vào số người mà bạn chọn loại phòng phù hợp nhất.

Homestay này có thiết kế dễ thương, xinh xắn. Ảnh:Bùi Huy Khang

The Local House không có quá nhiều tiện ích hay góc chụp ảnh đẹp. Tuy nhiên ở đây có quầy bar, khu vườn nhỏ và sân hiên rộng. Bạn sẽ cảm nhận được sự tươi mát, thoải mái và dễ chịu khi lưu trú tại địa chỉ này.

Lịch trình khám phá Phú Yên

Theo kinh nghiệm của riêng mình, chỉ cần 3 ngày 2 đêm là bạn đã khám phá hầu hết các điểm đến ở Phú Yên nổi tiếng. Ngoài ra, nếu có nhiều thời gian, bạn cũng có thể kết hợp đi Bình Định – Phú Yên, trải nghiệm nhiều hoạt động thú vị ở 2 tỉnh thành nổi tiếng miền Trung.

Tháp Nhạn – một điểm đến nổi tiếng của xứ Nẫu. Ảnh:Bùi Huy Khang

Ngoài ra, nếu có nhiều thời gian hơn, bạn có thể đi cao nguyên Vân Hòa, đến đầm Ô Loan, check in nhà thờ Mằng Lăng hay vi vu đảo Yến, đảo Nhất Tự Sơn, đảo Hòn Nưa,… Đây cũng là những thắng cảnh đẹp và nổi bật của xứ Nẫu nắng gió.

Ngày 1: Hải đăng Gành Đèn – Gành Đá Đĩa

Khi đi du lịch Phú Yên, bạn nhất định không thể bỏ qua thắng cảnh quốc gia mang tên Gành Đá Đĩa. Đây là điểm đến tọa lạc tại xã An Ninh Đông, huyện Tuy An. Từ Quốc Lộ 1A đến đây khoảng 10 km.

Gành Đá Đĩa – thắng cảnh đẹp và nổi tiếng của miền đất này. Ảnh:Bùi Huy Khang

Để đến được gành đá có cấu tạo đặc biệt này, bạn chỉ cần đi theo hướng Quốc Lộ 1A, đến thị trấn Chí Thạnh là có đường rẽ vào, trên đường đi có biển chỉ dẫn rất dễ đi. Đặc biệt, bạn còn đi ngang nhà thờ Mằng Lăng, nếu có thời gian hãy dừng chân chụp vài bức ảnh lưu niệm.

Từ Quốc Lộ 1A đến đây khoảng 10 km. Ảnh:Bùi Huy Khang

Gành Đá Đĩa tỉnh Phú Yên hình thành khoảng 200 triệu năm trước, do nham thạch hình thành theo dòng chảy thẳng ra biển. Những khối đá xếp chồng lên nhau như tổ ong khổng lồ, đen bóng. Ở cự ly gần, bạn sẽ thấy những khối đá trông như một chiếc đĩa với đủ hình dáng khác nhau. Có lẽ đó là lý do mà nơi này được gọi là Gành Đá Đĩa.

Gành Đá Đĩa này được hình thành cách đây 200 triệu năm. Ảnh:Bùi Huy Khang

Dưới chân gành đá này là nước biển bao la với màu xanh ngọc bích, trong vắt, tạo nên vẻ đẹp ấn tượng. Gành đá khá lớn nên có rất nhiều góc chụp đẹp, bạn có thể leo lên trên hoặc đi xuống dưới, tạo dáng thỏa thích.

Hải đăng Gành Đèn cũng là điểm đến đẹp để bạn chụp ảnh check in. Ảnh:Bùi Huy Khang

Sau khi vui chơi, chụp ảnh và ngắm cảnh ở Gành Đá Đĩa, mình di chuyển đến hải đăng Gành Đèn. Đây là ngọn hải đăng đẹp, nằm cách gành đá chỉ khoảng 1 km. Từ chỗ gành đá có một đường mòn nhỏ dẫn đến hải đăng. Bạn chạy hết đường thì gửi xe rồi đi bộ thêm một đoạn là đến nơi.

Bãi đá tuyệt đẹp ở hải đăng Gành Đèn. Ảnh:Bùi Huy Khang

Ngọn hải đăng Gành Đèn không quá cao nhưng được xây trên bệ đá vững chắc. Xung quanh là những bãi đá rất đẹp, bạn có thể ngồi ngắm biển, chụp ảnh sống ảo và hít thở gió trời, tận hưởng một cảm giác bình yên trên mảnh đất Phú Yên đầy nắng gió.

Ngày 2: Hải đăng Đại Lãnh – Tháp Nhạn

Ngày thứ 2 du lịch Phú Yên, tụi mình chọn đi hải đăng Đại Lãnh và Tháp Nhạn. Nếu bạn không biết chơi gì ở Phú Yên thì đây là gợi ý không thể bỏ qua. Hải đăng Đại Lãnh nằm ở bán đảo Đại Lãnh, thôn Vũng Rô, xã Hòa Tâm, huyện Đông Hòa. Từ trung tâm thành phố Tuy Hòa đến đây khoảng 35 km.

Cảnh sắc nơi này đẹp như Hàn Quốc. Ảnh:Bùi Huy Khang

Có hai con đường để lên ngọn hải đăng, một băng qua suối, hai là leo lên trên những bậc thang quanh co bên cạnh hàng rào trắng. Điều tuyệt vời nhất khi chinh phục hải đăng Đại Lãnh là du khách vừa đi, vừa được ngắm nhìn vẻ đẹp của bãi Môn. Đây là một trong những bãi biển đẹp bậc nhất Phú Yên với eo biển xanh mát và bãi cát trắng mịn trải dài.

Đường lên hải đăng Đại Lãnh có cảnh đẹp mê hồn. Ảnh:Bùi Huy Khang

Khi vào bên trong hải đăng và leo lên 100 bậc thang gỗ, bạn sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng toàn cảnh vẻ đẹp của biển đảo Phú Yên. Đứng trên hải đăng để đón từng làn gió mát rượi, hít thở bầu không khí trong lành và đón bình minh lên vào buổi sớm mai là trải nghiệm thi vị nhất.

Tháp Nhạn là ngọn tháp Chăm cổ nổi tiếng ở miền Trung. Ảnh:Bùi Huy Khang

Ngoài ra, khi đến hải đăng Đại Lãnh, bạn còn có thể check in ở cột mốc điểm cực đông, tắm biển ở Bãi Môn và chụp cho mình nhiều bức ảnh kỷ niệm đẹp ở điểm đến nổi tiếng này.

Sau khi khám phá hải đăng, tụi mình tiếp tục hành trình chinh phục Tháp Nhạn – một di tích kiến trúc cổ của người Chăm. Sở dĩ ngọn tháp này có tên gọi tháp Nhạn vì nơi đây từng có nhiều đàn chim nhạn đến sinh sống và làm tổ.

Ngọn tháp được xây dựng với lối kiến trúc độc đáo gồm 3 phần là đế, thân và mái tháp. Toàn bộ Tháp Nhạn được làm từ loại gạch nung đặc biệt, những hàng gạch được xếp chồng lên nhau rất vững chắc theo thời gian.

Là một ngọn tháp cổ xưa nên công trình này không thể tránh khỏi dấu hiệu của sự cũ kỹ. Rêu phong với những mảng màu xanh, xám bám đầy trên tháp, tạo nên vẻ đẹp cổ kính, đầy hoài niệm.

Đến tháp Nhạn, bạn có thể chụp vài bức ảnh lưu niệm và chiêm ngưỡng những tấm bia, phiến đá to chạm trổ thành những cánh sen có khắc chữ Phạn cổ. Đây được xem là thư tịch duy nhất ở tháp còn sót lại đến ngày nay.

Ngày 3: Bãi Xép

Bãi Xép là điểm đến cuối cùng trong hành trình du lịch Phú Yên lần này của mình. Bãi biển này nằm ở phía Bắc thành phố Tuy Hòa, đường đến đây rộng và đẹp, tương đối dễ đi. Do đó nếu có thời gian, bạn hãy ghé qua một lần để chiêm ngưỡng cảnh sắc của điểm đến từng xuất hiện trong bộ phim “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh”.

Đi du lịch Phú Yên làm sao bỏ qua Bãi Xép. Ảnh:Bùi Huy Khang

Dù chỉ dài khoảng 500 mét nhưng bãi biển này đẹp như một bức tranh với làn nước xanh trong, cát trắng trải dài óng ả dưới ánh nắng vàng. Trên bờ biển còn có vài bãi đá đen khổng lồ nhô ra đại dương, như tạo điểm nhấn cho bức tranh thiên nhiên thêm phần hoang sơ, tươi đẹp.

Nơi đây có những hàng xương rồng rất đẹp. Ảnh:Bùi Huy Khang

Đặc biệt, bên trên Bãi Xép còn có đồng cỏ xanh tươi mướt mát với những hàng cây xương rồng nho nhỏ, xinh xinh. Tất cả tạo nên một cảnh sắc nguyên sơ, trong lành đúng chất “hoa vàng cỏ xanh”, làm say đắm lòng người. Mình tin rằng chỉ cần ghé đây một lần là bạn có cả bộ ảnh tuyệt đẹp để mang về sau chuyến du lịch Phú Yên.

Ăn gì khi du lịch Phú Yên?

Đi du lịch Phú Yên, ngoài khám phá những thắng cảnh đẹp, bạn nhất định phải thưởng thức những món ngon đặc sản của xứ Nẫu. Ở đây có bánh canh hẹ, đèn pha đại dương, bánh xèo tôm nhảy, cháo hàu, cơm gà nướng chợ Tuy Hòa, bún cá đất Phú,…

Du lịch Phú Yên, bạn nhất định phải thưởng thức cơm gà. Ảnh:Bùi Huy Khang

Ngoài ra còn có các loại hải sản hấp dẫn khác. Với mình, món nào cũng ngon và hấp dẫn, giá thành hợp lý. Ẩm thực ngon cũng là một trong những dấu ấn đặc biệt mà Phú Yên để lại trong lòng mình.

Lời khuyên cho những bạn du lịch Phú Yên lần đầu

Theo kinh nghiệm đi Phú Yên lần này của mình, bạn nên lưu ý một vài điều nho nhỏ sau khi vi vu xứ Nẫu. Ở đây, các điểm du lịch cách xa nhau nên quãng đường di chuyển hơi dài. Do đó, bạn cần sắp xếp lịch trình phù hợp để thuận tiện hơn cho việc khám phá các điểm đến.

Những góc nhỏ xinh đẹp và bình yên ở Phú Yên. Ảnh:Bùi Huy Khang

Điểm cực đông là nơi đón bình minh sớm nhất Việt Nam và mặt trời lên rất nhanh. Khoảng 9 giờ 30 – 10 giờ là nắng lên rất cao như 12 giờ. Vì thế, để săn ảnh bình minh bạn nên đến đây thật sớm.

Bạn nên đến đây thật sớm để kịp đón bình minh. Ảnh:Bùi Huy Khang

Ở hải đăng Đại Lãnh, bạn có thể cắm trại qua đêm và đón bình minh vào hôm sau nếu đi nhóm đông người. Vì cảnh sắc ở đây rất đẹp và thơ mộng. Còn hải đăng Gành Đèn bạn nên đi buổi chiều để chụp ảnh đẹp nhất.

Những con đường rộng thênh thang sát biển. Ảnh:Bùi Huy Khang

Ngoài ra, theo mình thấy đường sá giao thông ở đây rộng rãi dễ đi, du lịch chưa phát triển mạnh nên cảm giác còn rất sơ khai. Mình được trải nghiệm cảm giác đi khám phá thiên nhiên, đất trời rất thích. Ngoài ra, đồ ăn ngon và giá rẻ cũng là điểm cộng của du lịch Phú Yên.

Ẩm thực Phú Yên hấp dẫn, giá cả phải chăng. Ảnh:Bùi Huy Khang

Điểm ấn tượng nhất ở Phú Yên với mình là hải đăng Đại Lãnh. Ở đây cảnh sắc siêu đẹp như một hòn đảo nhỏ ở Hàn Quốc. Đến đây rồi, mình lại nhớ đến câu hát “Vì đất nước mình còn lạ, cần chi đâu nước ngoài, Đặt chân lên tất cả mọi miền là ước mơ ta ước hoài”, lại khiến mình yêu và tự hào về mảnh đất và con người nước Việt.

Đăng bởi: Văn Dần Trần

Từ khoá: Bộ ảnh du lịch Phú Yên của ‘cặp đôi nhà người ta’ sẽ khiến bạn muốn xách bali lên và đi ngay

Cập nhật thông tin chi tiết về 9 Lý Do Bộ Đội Và Giáo Viên Là Một Cặp Đôi Hoàn Hảo trên website Bpco.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!