Xu Hướng 3/2024 # 9 Nét Tướng Của Người Có Phúc Báo, Hậu Vận Tốt Đẹp # Top 6 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết 9 Nét Tướng Của Người Có Phúc Báo, Hậu Vận Tốt Đẹp được cập nhật mới nhất tháng 3 năm 2024 trên website Bpco.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Người có tâm tốt, nét tướng ắt sẽ tốt. Theo nhân tướng học, người sở hữu những nét tướng này thường được hưởng nhiều phước lành, phúc khí.

Ấn đường khoáng đạt

Trong nhân tướng học, ấn đường là khu vực chính giữa 2 lông mày. Ấn đường rộng thoáng là điều tốt. Lưu ý, ấn đường không nên rộng quá mà vừa bằng 2 ngón tay là đẹp. Đây là dấu hiệu cho thấy một người có phúc báo.

Người này có lòng khoan dung, độ lượng, sống phóng khoáng, không tính toán quá chi li. Họ có khả năng nhẫn nhịn, sẵn sàng chịu khổ để vượt qua nghịch cảnh.

Người này có đường nhân duyên tốt vì họ khá thân thiện, cởi mở, sẵn sàng bỏ qua sai lầm của người khác và cũng luôn vui vẻ giúp đỡ người gặp khó khăn. Đây cũng chính là lý do họ nhận được nhiều phúc báo.

Cánh mũi lớn, lỗ mũi nhỏ

Người có cánh mũi lớn nhưng lỗ mũi nhỏ là tướng hưởng nhiều may mắn. Người này thường có tính cách phóng khoáng, độ lượng, không hay so kè thiệt hơn. Họ sẵn sàng hy sinh vì người thân, bạn bè nên luôn được mọi người yêu quý, giúp đỡ. “Xởi lởi trời cho”, người này sẽ nhận được phúc báo gấp bội phần những gì mà mình đã bỏ ra.

Tai hồng hào, dái tai to rủ

Người có tướng tai hồng hào thường phất về đường công danh. Con người có tướng tai ửng hồng pha lần màu trắng ngà hoặc viền tai cong tròn thường có cuộc sống an nhàn, cả đời hưởng phúc báo.

Người có dái tai to, rủ xuống là tướng đại phú quý.

Khóe miệng hướng lên trên, hay mỉm cười

Người có khóe miệng hướng lên thường tạo cảm giác nhẹ nhàng, dễ chịu, lúc nào cũng như đang cười. Đây được xem là tướng người phúc hậu. Người sở hữu nét tướng này thường có tính cách hiền hòa, sống ngay thẳng, chân thật, không mưu mô tính toán.

Đôi khi họ có chút ngây thơ như trẻ nhỏ, dễ bị người khác lợi dụng nhưng kể cả khi rơi vào hoàn cảnh khó khăn, họ cũng không oán trách người khác. Người có tấm lòng thiện lương như vậy thường có vận khí tốt, gặp dữ hóa lành, được hưởng phúc báo.

Lông mày dài đậm

Người sở hữu nét tướng này thường có tâm tốt, tình cách nhiệt tình, nghĩa hiệp. Họ sẵn sàng giúp đỡ những người gặp khó khăn dù bản thân có phải chịu một chút thiệt thòi. Phúc báo sẽ đến từ chính những hành động tốt đẹp của họ.

Sống mũi cao thẳng

Người có sống mũi cao, thẳng, trơn nhẵn thường có số mệnh phú quý, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.

Sống mũi càng cao càng dài thì công danh sự nghiệp càng thăng tiến. Điểm đặc biệt là người ngày hiếm khi bị người khác ghen ghét, đố kỵ ngược lại còn được nhiều anh em bạn bè giúp đỡ.

Cần chú ý một điều, sống mũi có nếp gãy lại không được coi là tướng tốt. Tiền vận của người này tốt đẹp nhưng hậu vận thường khó khăn.

Lông mày dài, sắc, hơi rủ về đuôi

Lông mày chạy dài qua mắt, đuôi hơi rủ xuống là tướng người có phúc. Họ có tấm lòng lương thiện, sống trung thực, không tính toán thiệt hơn. Chính vì điểm này mà họ cũng có thể bị người khác lợi dụng. Tuy nhiên, người hiền ắt được hưởng phúc lành. Họ sẽ sớm được bù đắp bằng những điều tốt đẹp.

Lòng bàn chân hồng hào, đầy đặn

Người sở hữu tướng bàn chân đầy đặn, hồng hào thường có nhiều phúc khí. Bàn chân như vậy được gọi là bàn chân hột xoài vì trông giống hình dáng của hạt xoài mập mạp.

Người có nét tướng này làm gì cũng thuận lợi, luôn có quý nhân tương trợ, vận khí tốt, cuộc sống đầy đủ, không lo cực khổ.

Giữa các ngón tay có kẽ hở

Khi khép 5 ngón tay lại với nhau, người lộ ra kẽ hở giữa các ngón được coi là tướng có phúc. Người này có thể không phải kiểu người biết giữ của nhưng thường do họ sống phóng khoáng, không tính toán thiệt hơn nên hay nhận phần thiệt thòi về mình.

Họ sống nghĩa khí, không chần chừ khi giúp người khác. Điều này khiến tâm họ cảm thấy thanh thản. Càng cho đi họ càng nhận được nhiều phúc báo, hậu vận tốt đẹp.

* Thông tin mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm.

Đăng bởi: Nguyễn Bảo

Từ khoá: 9 nét tướng của người có phúc báo, hậu vận tốt đẹp

5 Nét Tướng Trên Khuôn Mặt Đàn Ông Giàu Có Và Quyền Thế

Tai dày

Tai là biểu tượng phúc khí của một người, đại biểu cho phú quý của một người, người xưa thường sẽ phán đoán một người có phúc khí hay không bằng cách xem tai của người đó có dày hay không.

Tướng tai dày biểu thị là những người có trí tuệ, thông minh hơn người, may mắn trong cuộc sống và sự nghiệp thuận lợi. Cuộc sống của họ luôn hạnh phúc, sum vầy, sung túc và giàu sang.

Gò má đầy đặn

Người có gò má đầy đặn, cao và sáng sủa, cởi mở, có ý chí kiên định, chuyên môn cao, kỹ năng quản lý tuyệt vời, giỏi đối nhân xử thế, có quyền lực và nổi tiếng.

Trong cuộc sống, họ là người có suy nghĩ trưởng thành, biết cân nhắc, tính toán trước khi làm bất cứ việc gì. Ngoài ra, đàn ông có tướng gò má đầy đặn thường thành đạt trong công việc, có gia đình thuận thảo, về già hưởng phú quý, trường thọ.

Trán rộng và đầy đặn

Thiên đình là trán, còn được gọi là cung tài lộc, quan lộ trên khuôn mặt, đại biểu cho chỉ số thông minh và vận khí bẩm sinh của một người, đồng thời cũng có thể nhìn ra năng lực chiến đấu của một người. Nếu trán rộng và đầy đặn, phần lớn những người này thông minh hơn, suy nghĩ chín chắn hơn, làm việc gì cũng thận trọng, không bao giờ tùy tiện mạo hiểm khi chưa nắm chắc.

Người đàn ông sở hữu nét quý tướng này cũng tương đối giỏi trong việc, biết nắm bắt cơ hội trong công việc và sự nghiệp, có một loại nghị lực kiên cường. Chỉ cần họ nhận ra nó, họ sẽ không lùi bước và cuối cùng có thể đạt được thành quả.

Đôi mắt sáng

Đàn ông có ánh mắt sắc bén và kiên định nhìn chung đều có chính kiến riêng và làm việc gì cũng có sự kiên trì nhất định. Họ thường không nói nhiều, nhưng lời nói của họ vang dội và mạnh mẽ, suy nghĩ của họ được thể hiện trực tiếp, hành động của họ nhanh chóng và chính xác, và họ không hấp tấp, vội vàng khi gặp khó khăn. Người đàn ông như vậy sẽ tương đối thành công trong sự nghiệp và gia đình.

Mũi đầy đặn

Trong nhân tướng học, mũi là cung tài lộc, đại diện cho sự giàu sang phú quý của một người. Nếu một người đàn ông có chiếc mũi cao và gợi cảm, anh ta không chỉ trông đẹp trai mà còn giàu có trong tương lai. Người sở hữu nét tướng này mang ý nghĩa thịnh vượng và người này rất có cá tính, mặc dù tương đối hiền lành nhưng lại có tính kiên trì cực kỳ kiên định trong mọi việc, không bao giờ thả lỏng trong sự nghiệp. Người đàn ông như vậy nhất định sẽ có tương lai xán lạn.

– Thông tin chỉ mang tính tham khảo!

Đăng bởi: Thúy Dương

Từ khoá: 5 nét tướng trên khuôn mặt đàn ông giàu có và quyền thế

Doanh Nhân, Anh Có Phải Là Người Hạnh Phúc?

Doanh nhân thường được xem là lớp người bận rộn, thành đạt và có tiền của. Anh cũng thường là những người có quyền thế, ở vị trí phải điều động hàng trăm hàng ngàn nhân viên, quyết định số phận và nghề nghiệp của rất nhiều người thuộc quyền. Doanh nhân cũng thường tiếp xúc với thượng tầng xã hội, giao thiệp với các giới chức cấp cao trong và ngoài nước. Địa vị của anh do đó là niềm mơ ước của rất nhiều người.

Vì những lẽ đó doanh nhân dễ là những người có hạnh phúc. Hạnh phúc, dù có nhiều hình dung và định nghĩa khác nhau về nó, thường thì dễ có nơi những người thành đạt và giàu sang. Thành công trong cuộc sống hầu như là điều kiện tiên quyết để có hạnh phúc cá nhân. Thiết nghĩ đó là điều khó phủ nhận.

Thế nhưng, những “ưu điểm” để đạt hạnh phúc của doanh nhân cũng chính là mối nguy của anh. Anh biết rõ hơn ai hết, đời sống của doanh nhân rất dễ bị mất hạnh phúc vì hoạt động của chính bản thân mình. Đầu tiên, sức khỏe của anh thường xuyên bị đe dọa vì làm việc quá nhiều. Tâm trạng lo âu và cả bực tức không bao giờ vắng bóng trong lòng nhà doanh nhân. Sức khỏe là điều kiện bắt buộc để có hạnh phúc nhưng chính anh lại lơ là với nó.

Một lý do khác là doanh nhân dễ đồng hóa sự nghiệp với chính mình. Như cô ca sĩ cần tiếng vỗ tay, như nhà chính trị cần lá phiếu bầu, nhà doanh nhân cần doanh thu và lợi nhuận. Trong nhiều trường hợp, khi doanh nhân không đạt doanh số, lập tức anh ta bị mất việc. Đã có nhà doanh nhân khi công ty mình bị phá sản chọn con đường tự tử vì tuyệt vọng. Nhiều khi nhà doanh nhân bên ngoài xem ra như một nhân vật sang trọng nhưng thực chất chỉ là một con người bị phụ thuộc vào con số, thị trường, vào những biến động bất thường của xã hội tiêu thụ. Làm sao anh có hạnh phúc khi bị lệ thuộc quá nhiều?

Hơn thế nữa, vì nội dung cuộc sống chỉ toàn là công việc, vì áp lực của sự thành công, vì đồng hóa mình với sự nghiệp, nhà doanh nhân dễ sinh ra ghiền nghiện công việc, một thứ tâm bệnh mà phương tây gọi là workaholic. Đó là những người không thể không làm việc, luôn luôn nhớ nghĩ đến công việc ngay cả những lúc được nghỉ ngơi. Đó là một dạng mất quân bình nội tâm của lớp doanh nhân mà ngày nay ta thường gặp tại phương tây cũng như phương đông. Những người đó tìm “hạnh phúc” trong công việc nhưng thực chất họ bị lệ thuộc về mặt tâm lý. Về sau khi họ mất việc hay mất sức làm việc, ta dễ dàng đoán được cuộc đời họ sẽ như thế nào.

Như ta thấy, nhà doanh nhân là một lớp người đặc biệt: anh hội đủ điều kiện để được hạnh phúc, nhưng đồng thời cũng có thể là những người bị lệ thuộc, thậm chí mất thăng bằng tâm lý hay nô lệ công việc. Chìa khóa của vấn đề qui lại vào nghệ thuật sống của anh. Liệu anh có một số bí quyết để lèo lái cuộc đời sao cho khả năng và cơ hội làm đời mình được thăng hoa chứ không ngược lại. Bí quyết nào làm cho doanh nhân có cơ may được hạnh phúc?

Điều đầu tiên có tính chất nền tảng là nhà doanh nhân cần có một quan niệm khôn ngoan về tài sản và địa vị của mình. Anh cần xem tất cả thứ đó không phải là mục đích cuối cùng mà chỉ là phương tiện đắc lực cho một cuộc đời phong phú và rộng mở. Trên thế giới nhiều nhà doanh nhân là những người sành nghệ thuật và thể thao, triết học và lịch sử. Họ say mê đi du lịch và làm công tác xã hội. Hầu như tất cả đều có một niềm đam mê riêng để cân bằng áp lực công việc.

Điều khác nữa là nhà doanh nhân cần xem sự nghiệp của mình chỉ là một khía cạnh của con người toàn thể. Nó chỉ là một phần, thậm chí là phần nhỏ của một sự sống thâm sâu mà anh còn phải dò tới đáy. Một số doanh nhân Nhật có truyền thống tu dưỡng thiền định định kỳ trong năm (Retreat)để có một khoảng cách nội tâm với những hoạt động hàng ngày. Kinh nghiệm cho thấy, sau kỳ thiền định, nhà doanh nhân không hề lơ là trong công việc của mình nhưng lại tích cực và sáng tạo hơn, đồng thời quân bình hơn trong công việc và đời sống riêng tư. Ngày nay tại phương Tây, thiền định không thể thiếu trong sự tập luyện kỹ năng sống cho nhiều người, từ doanh nhân đến nhà nghiên cứu khoa học, thậm chí cho cả phạm nhân trong tù. Khoa học cũng đã chứng minh mối liên hệ tích cực giữa thiền định và não bộ.

Khi việc kinh doanh đã phát triển, nhà doanh nhân khôn ngoan đã chuẩn bị để có người thay thế mình. Biến mình trở thành người “không ai thay được” chỉ tăng lên sự lệ thuộc lẫn nhau giữa công ty và bản thân, một điều không lợi cho ai cả. Ngược lại, nhà doanh nhân khôn khéo đã tạo cho mình sự chủ động thời gian khi công việc đã phát triển, anh có cơ may đem những thành tựu của bản thân phục vụ lại cho chính mình và cho xã hội. Đó là chân hạnh phúc.

Cuối cùng nhà kinh doanh phải biết rút lui kịp thời trước khi sức khỏe suy sụp. Với sự thành đạt, lòng tự tin, kinh nghiệm và của cải trong tay, nhà doanh nhân vươn tầm nhìn đến cái toàn thể. Anh sẽ tận dụng tất cả khả năng, trên mặt vật chất cũng như tâm linh, để hiểu ngộ về đời sống vốn vô cùng lớn rộng. Anh sẽ hiều quả thực con người ai cũng đi tìm hạnh phúc, nhưng mỗi người quan niệm hạnh phúc một cách khác nhau. Lúc đó có lẽ anh sẽ mừng vui tự thấy rằng, hạnh phúc của anh đang nằm trong tầm tay vì nó quá dễ có. Anh nhận ra hạnh phúc chỉ là sự tri túc. Biết “như thế là đủ” chính là chân hạnh phúc. Xưa kia anh không biết thế, lớp trẻ sau anh không mấy ai nghĩ thế. Người thành đạt có một ưu điểm to lớn là dễ đến với sự “tri túc”, lý do là anh đã hưởng hết mọi thứ. Nhưng anh phải biết rút lui, anh phải biết tiết giảm lòng ham muốn.

Anh sẽ nhớ đến nhà hiền triết Hy Lạp Epicurus (341-270 trước công nguyên), bậc thầy lỗi lạc của thời cổ đại, đã nói rất sớm về hạnh phúc và dục lạc. Epicurus nói rằng, đối với người đã thành đạt thì muốn cho họ hạnh phúc, ta không nên mong cho họ được thêm, mà mong cho họ được bớt, bớt đi lòng mong cầu. Người xưa đã biết thế nào là chân hạnh phúc.

Anh sẽ chợt hiểu một điều rất giản đơn: hạnh phúc là một cảm giác nội tâm, nó không đến từ bên ngoài mà từ bên trong. Hoàn cảnh bên ngoài chỉ tạo điều kiện cho bên trong phản ứng để sinh ra hạnh phúc hay đau khổ. Sự phản ứng của bên trong lại thay đổi tùy theo tuổi tác, kinh nghiệm và sự già giặn của anh. Anh đã đến một thời điểm trong đời để thấy rằng, mình càng ít mong cầu mình càng hạnh phúc. Và có lẽ anh sẽ đến một thời điểm để nhận ra rằng, mình có thể chỉ quan sát và ghi nhận hoàn cảnh thôi mà không phản ứng gì cả. Lúc đó anh sẽ hạnh phúc nhất. Dạng đó của tâm được gọi là Định.

Theo Doanh nhân cuối tuần

Loài Hoa Báo Xuân Của Người Dân Xứ Huế

Xanh xanh, đỏ đỏ, vàng vàng Cứ đến tháng Chạp cả làng làm hoa.

Làng Thanh Tiên (xã Phú Mậu, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên – Huế) nằm ở bên bờ Nam hạ lưu sông Hương, cách trung tâm Huế khoảng 7 km. Mỗi dịp Tết đến xuân về, từ đầu làng đến cuối làng đều tràn ngập không khí hối hả và rực rỡ với những chông hoa giấy đủ loại sắc màu. Trên những nẻo đường làng quanh co, những cây hoa giấy Thanh Tiên được chở bằng xe đạp, vượt quãng đường xa lên phố bán cho người thành thị.

Từ thời xa xưa, người dân xứ Huế đã dùng hoa giấy Thanh Tiên để dâng lên trang trí trên các ban thờ linh thiêng, long trọng. Bởi vậy, dù “hữu sắc vô hương” nhưng loại hoa này vẫn giữ một vị trí đặc biệt quan trọng trong tín ngưỡng của người dân vùng đất cố đô. Trải qua bao thăng trầm của thời đại, nghề làm hoa giấy đã được dân làng Thanh Tiên bảo tồn, nối truyền từ đời này sang đời khác, đến nay đã tồn tại được gần 400 năm.

Hoa giấy Thanh Tiên thoạt nhìn thì có vẻ rất dễ làm nhưng thực chất lại không hề đơn giản như vậy. Để làm được một nhành hoa, người nghệ nhân phải có sự khéo léo, thuần thục, mắt thẩm mỹ cao và tính nhẫn nại mới có thể cho ra đời những sản phẩm đẹp và tinh tế.

Từ mấy tháng trước khi Huế vào mùa mưa, người thợ đã phải bắt tay vào công đoạn chuẩn bị nguyên liệu để làm hoa giấy. Họ chọn những cây tre tốt, đem chẻ nhỏ, vót mỏng rồi phơi khô làm thành cuống hoa. Giấy để làm hoa thường được người thợ tự tay nhuộm bằng màu pha chế theo bí quyết gia truyền. Họ không sử dụng hóa chất công nghiệp mà dùng các nhựa cây và lá cây để chế tạo thuốc nhuộm. Màu phải nhuộm sao cho có phần đậm, phần nhạt. Giấy nhuộm xong phải đặt ở vị trí khô ráo, ít bị tác động của tự nhiên thì màu hoa mới giữ được tới 2 – 3 năm.

Quy trình làm hoa giấy cơ bản được thực hiện qua 3 công đoạn:

✽ Cắt giấy theo hình hoa, dùng đục vũm để tạo hình lá. Sau đó xếp, vuốt tạo lằn cách rồi nhuộm màu và phơi khô;

✽ Cắt giấy thiếc bạc để làm nhụy hoa (táng chần), lấy tre làm cuống (tăm) và kết bông với cành hoa (chông)

✽ Thao tác lên cây (cây hoa).

Tỉ mỉ nhất có lẽ là công đoạn tạo nếp gấp cho hoa. Nếu nếp gấp không đều, cánh hoa sẽ bị xô lệch và thành phẩm không được đẹp. Người nào làm hoa giấy thành thạo thì một ngày làm được khoảng 20 bông hoa.

Ngoài các loại hoa: lan, huệ, hồng, cúc, dã quỳ, tường vi… vốn chỉ phục vụ cho nhu cầu thờ tự, lễ nghi và chỉ được làm trong dịp Tết, làng Thanh Tiên còn làm thêm hoa sen giấy.

Mỗi dịp cúng lễ, dù đã mua rất nhiều hoa tươi nhưng người Huế vẫn không quên mua vài cành hoa giấy làng Thanh Tiên để dâng lên thần linh, tổ tiên, am miếu… Những màu sắc rực rỡ mà giản dị đó không chỉ làm đẹp thêm cho phong vị tâm linh, còn tô thêm nét độc đáo của văn hóa Huế. Ngày nay, du khách đến Huế trong các dịp Festival làng nghề truyền thống do thành phố tổ chức 2 năm một lần. Trong đó, làng hoa giấy Thanh Tiên là một địa chỉ du lịch hấp dẫn đối với du khách tìm hiểu đời sống văn hóa của một ngôi làng cổ bình yên.

Ảnh: shutterstock, Tổ quốc

Đăng bởi: Tâm Tâm Offical

Từ khoá: Hoa giấy Thanh Tiên – Loài hoa báo xuân của người dân xứ Huế

Đánh Giá Trường Thpt Hậu Nghĩa, Long An Có Tốt Không?

Trường THPT Hậu Nghĩa là ngôi trường có bề dày về truyền thống và có có chất lượng giáo dục hàng đầu của tỉnh. Năm học 2014-2024 trường được chuyển sang cơ sở mới, khang trang hơn và đặc biệt vinh dự được Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cắt băng khánh thành công trình và đánh trống khai giảng năm học mới.

Trường THPT Hậu Nghĩa, Long An

Trải qua thời gian dài xây dựng và trưởng thành ngôi trường đang dần khẳng định được vị thế của mình trong sự nghiệp trồng người và xây dựng giáo dục. Với những nỗ lực không mệt mỏi của tập thể thầy và trò trường THPT Hậu Nghĩa đã đạt được nhiều thành tích đáng tự hào và trở thành điểm sáng giáo dục của tỉnh nhà.

Kế hoạch tuyển sinh của Trường THPT Hậu Nghĩa được thực hiện theo chỉ đạo và hướng dẫn của Sở GD&ĐT Long An. Điểm tuyển sinh đầu vào từng năm căn cứ vào các tiêu chí như chỉ tiêu tuyển sinh, số lượng hồ sơ đăng ký vào trường, mức độ khó của đề thi tuyển sinh, điểm thi thực tế của thí sinh. Vì vậy điểm chuẩn vào lớp 10 qua các năm sẽ có sự thay đổi để phù hợp.

Các bậc phụ huynh và học sinh có thể truy cập vào website chính thức của trường THPT Hậu Nghĩa để cập nhật điểm tuyển sinh đầu vào được mới nhất và chính xác.

Hiện tại Trường THPT Hậu Nghĩa Long An đã được xây dựng cơ sở vật chất khang trang trên mảnh đất rộng 33.000m2 bao gồm:

Khu lý thuyết gồm 43 phòng học và thư viện. 

Khu thực hành gồm phòng thực hành Lý, Hóa, Sinh, Tin học, Lab, thiết bị. 

Khu thể dục – thể thao gồm nhà thi đấu đa năng, hồ bơi, sân vận động phục vụ các môn thể thao như bóng đá, bóng chuyền, cầu lông, điền kinh,… 

Khu hiệu bộ với các phòng của Ban Giám hiệu cùng các phòng làm việc đầy đủ.

Cơ sở vật chất khang trang, hiện đại

Bên cạnh đó trường được trang bị các trang thiết bị dạy học mới, hiện đại đủ số lượng, đáp ứng yêu cầu dạy và học. Mỗi lớp học đều có màn hình tivi kết nối Internet giúp thầy cô dễ dàng dẫn chứng các nội dung để các em học sinh có thể tiếp thu bài hiệu quả.

Phòng học các lớp chất lượng cao được được trang bị màn hình 60 inch, có camera giám sát,… Giáo viên có trình độ đạt chuẩn và trên chuẩn, có kinh nghiệm giảng dạy và chuyên môn cao. Nhà trường chú trọng đổi mới phương pháp giảng dạy, kiểm tra đánh giá mà trọng tâm là tổ chức các hoạt động dạy học theo hướng phát triển phẩm chất và năng lực học sinh.

Học sinh trường THPT Hậu Nghĩa trong lễ tổng kết năm học

Trường THPT Hậu Nghĩa đã khẳng định được chất lượng giáo dục hàng đầu của nhà trường bằng những thành tích đáng tự hào:

+ Số lượng học sinh xếp loại khá giỏi, hạnh kiểm tốt ngày càng cao. Nhiều học sinh đoạt nhiều giải thưởng trong các cuộc thi HS giỏi văn hóa cấp tỉnh, giải thưởng Lê Quý Đôn, giải Olympic 30-4 các tỉnh phía Nam,… 

Advertisement

+ Tỉ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp và đậu vào các trường Đại học Cao đẳng không ngừng tăng lên qua các năm.

+ Nhiều năm liền trường được công nhận tập thể Lao động xuất sắc và được UBND tỉnh tặng bằng khen, tặng cờ thi đua.

+ Năm học 2023-2024, trường THPT Hậu Nghĩa vinh dự được nhận cờ thi đua của Chính phủ

Học phí của Trường THPT Hậu Nghĩa Long An được thu theo quy định chung áp dụng cho hệ thống các trường THPT hệ công lập. Về mức thu cụ thể cùng với các khoản thu khác cho năm học nhà trường sẽ có thông báo chính thức đến phụ huynh và các em học sinh vào năm học mới đảm bảo công khai, minh bạch.

Review Trường Cao Đẳng Cộng Đồng Hậu Giang Có Tốt Không?

Nhiều năm được công nhận là Tập thể Lao động xuất sắc, Cao đẳng Cộng đồng Hậu Giang đã và đang có những nỗ lực tích cực trong sự nghiệp trồng người của mình. Nếu bạn đang sống ở Hậu Giang hay các vùng lân cận và có mong muốn theo học bậc trung cấp hay cao đẳng, bài viết này sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin bổ ích đấy.

Thông tin chung

Tên trường: Cao đẳng Cộng đồng Hậu Giang (Hau Giang Community College – HGCC)

Địa chỉ:

Trụ sở đào tạo 1: Đường 19/8, xã Vị Tân, TP Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang

Trụ sở đào tạo 2: Phường Hiệp Thành, TP Ngã Bảy, tỉnh Hậu Giang

Mã tuyển sinh: CDT5301

Số điện thoại tuyển sinh: 0293.3870.190 – 0293.3581.212 – 0293.3963.803

Lịch sử phát triển

Trường Cao đẳng Cộng đồng Hậu Giang được thành lập vào ngày 1/08/2005 theo Quyết định số 4128/QĐ-BGD&ĐT trên nền tảng là trung cấp Giáo dục thường xuyên tỉnh Hậu Giang. Đây là trường Cao đẳng Cộng đồng công lập trực thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh Hậu Giang với sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực cho tỉnh Hậu Giang nói riêng và Đồng bằng sông Cửu Long nói chung.

Mục tiêu phát triển

Với xuất phát điểm khó khăn khi liên tục gặp trở ngại trong việc phát triển cơ sở vật chất hay đội ngũ giảng viên có chuyên môn cao, nhà trường đã sớm xác định mục tiêu cho mình. Trong tương lai, nhà trường mong muốn tiếp tục xây dựng cơ sở hạ tầng, trang bị máy móc, dụng cụ học tập và nghiên cứu cũng như chiêu mộ nhiều giảng viên ưu tú. Với những nỗ lực trên, hiện nay trường đã gặt hái nhiều thành tích đáng nể như được công nhận Tập thể Lao động xuất sắc, được trao Huân chương hạng nhì, Huân chương Lao động hạng ba và nhiều Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Giáo dục và Đào tạo, UBND tỉnh Hậu Giang.

Vì sao nên theo học tại trường Cao đẳng Cộng đồng Hậu Giang?

Đội ngũ giảng viên

Trường Cao đẳng Cộng đồng Hậu Giang đã chú trọng công tác nâng cao trình độ cho đội ngũ giảng viên. Hiện nay, nhà trường có hơn 207 cán bộ, giảng viên. Trong đó, gần 43% có trình độ thạc sĩ trở lên, hơn 43% có trình độ đại học. Đội ngũ cán bộ, giảng viên, nhân viên nhà trường có chuyên môn nghiệp vụ tốt, kỹ năng nghề cao, nhiệt tình trong công việc, đáp ứng yêu cầu giảng dạy, nghiên cứu khoa học.

Hàng năm, trường vẫn thường xuyên tổ chức các buổi dự giờ sinh hoạt chuyên môn, nhằm nâng cao chất lượng giáo dục, tăng tính tích cực trong hoạt động dạy và học. Việc đổi mới chương trình, phương pháp giảng dạy được giáo viên thường xuyên cập nhật để bắt nhịp với thực tiễn. Nhà trường còn giao các khoa tự thiết kế bài giảng, giáo trình, thống nhất môn học.

Cơ sở vật chất

Trường có 1 trụ sở chính với 2 cơ sở đào tạo, trong đó: cơ sở 1 có diện tích 47.7 ha, cơ sở 2 rộng 0.8 ha. Ngoài ra, trong trường còn có 1 khu ký túc xá khang trang và sinh viên tại trường được cư trú hoàn toàn miễn phí, làm giảm đi gánh lo chi phí sinh hoạt cho sinh viên.

Thông tin tuyển sinh của trường Cao đẳng Cộng đồng Hậu Giang

Thời gian xét tuyển

Nhà trường nhận hồ sơ tuyển sinh từ ngày 01/01/2023 đến ngày 31/12/2023.

Đối tượng và phạm vi tuyển sinh

Nhà trường tuyển sinh trên phạm vi cả nước với các đối tượng thí sinh sau:

Bậc cao đẳng: thí sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc tương đương.

Bậc trung cấp: thí sinh đã tốt nghiệp THCS hoặc tương đương trở lên.

Phương thức tuyển sinh

Nhà trường tuyển sinh dựa trên hình thức xét tuyển học bạ năm cuối cấp (lớp 12 đối với hệ cao đẳng và lớp 9 đối với hệ trung cấp).

Chính sách tuyển thẳng và ưu tiên tuyển thẳng

Cao đẳng Cộng đồng Hậu Giang không thực hiện chính sách tuyển thẳng, ưu tiên tuyển thẳng trong kỳ tuyển sinh năm nay.

Trường Cao đẳng Cộng đồng Hậu Giang tuyển sinh các ngành nào?

Trường Cao đẳng Cộng đồng Hậu Giang tuyển sinh các ngành sau:

STT

Mã ngành Ngành học  Bậc học

Cao đẳng

Trung cấp 

1

6480205

Tin học ứng dụng

x

2

6220246

Tiếng Anh

x

3

6720241 (cao đẳng)

5720401 (trung cấp)

Dược

x

x

4

6340301

Kế toán

x

5

6720301

Điều dưỡng

x

6

51140201

Giáo dục Mầm non

x

7

6640201 (cao đẳng)

5640101 (trung cấp)

Dịch vụ thú y

x

x

8

5480215

Thiết kế và quản lý website

x

9

5520247

Điện công nghiệp

x

9

5520245

Kỹ thuật máy lạnh và điều hòa không khí

x

10

5520121

Cắt gọt kim loại

x

11

5510216

Công nghệ ô tô

x

12

5480209

Quản trị mạng máy tính

x

13

5480102

Kỹ thuật sửa chữa, lắp ráp máy tính

x

14

5540205

May thời trang

x

15

5340302

Kế toán doanh nghiệp

x

16

5340307

Kế toán hành chính sự nghiệp

x

17

5850102

Quản lý đất đai

x

18

5620302

Chế biến và bảo quản thủy sản

x

19

5540108

Công nghệ kỹ thuật chế biến và bảo quản thực phẩm

x

Học phí trường Cao đẳng Cộng đồng Hậu Giang là bao nhiêu?

Năm 1

Năm 2

Trung cấp

2.000.000 đồng/học kỳ

2.200.000 đồng/học kỳ

Trung cấp Y dược

3.900.000 đồng/học kỳ

4.100.000 đồng/học kỳ

Cao đẳng

2.500.000 đồng/học kỳ

2.750.000 đồng/học kỳ

Cao đẳng Y dược 

4.400.000 đồng/học kỳ

4.800.000 đồng/học kỳ

Mức học phí dự kiến năm học 2023 – 2024 sẽ tăng 500.000 đến 1.000.000 VND/học kỳ so với năm học trước đó.

Điểm chuẩn trường Cao đẳng Cộng đồng Hậu Giang chính xác nhất 

Nhà trường chủ yếu tuyển sinh theo hình thức xét học bạ nên nhà trường không đưa ra mức điểm trúng tuyển cụ thể. Tuy nhiên, nó vẫn đáp ứng các tiêu chuẩn đầu vào theo quy định.

Những quyền lợi của sinh viên khi theo học tại Trường

Sinh viên học ngành Giáo dục mầm non có hộ khẩu trong tỉnh Hậu Giang được miễn học phí và được trợ cấp theo quy định.

Miễn 100% học phí cho học sinh tốt nghiệp THCS khi học Trung cấp. Giảm 70% học phí cho học sinh tốt nghiệp THPT học ngành/nghề Kỹ thuật xây dựng và nghề Cắt gọt kim loại.

Miễn 100% học phí cho học sinh tốt nghiệp THCS khi học Trung cấp. Giảm 70% học phí cho học sinh tốt nghiệp THPT học ngành/nghề Kỹ thuật xây dựng và nghề Cắt gọt kim loại.

Được tư vấn, giới thiệu việc làm sau khi tốt nghiệp, được các doanh nghiệp đặt hàng tuyển dụng.

Được xác nhận vay vốn tín dụng; Học sinh, sinh viên đạt loại khá, giỏi được xét cấp học bổng: Có ký túc xá miễn phí cho học sinh, sinh viên ở xa.

Chế độ chính sách được đảm bảo thực hiện theo quy định hiện hành.

Tốt nghiệp trường Cao đẳng Cộng đồng Hậu Giang có dễ xin việc không?

Nhà trường tư vấn, giới thiệu việc làm sau khi tốt nghiệp, được các doanh nghiệp đặt hàng tuyển dụng.

Bên cạnh đó, trường cũng chia sẻ nhiều thông tin bổ ích về thị trường lao động trong nước, nhu cầu tuyển dụng của các đơn vị, môi trường làm việc, các kiến thức, kỹ năng cần thiết mà nhà tuyển dụng hiện nay đang đặt ra đối với sinh viên khi mới ra trường. 

Review đánh giá Cao đẳng Cộng đồng Hậu Giang có tốt không?

Hệ đào tạo

Cao đẳng, Trung cấp

Khối ngành

Công Nghệ Kỹ Thuật, Khoa học giáo dục và đào tạo giáo viên, Kinh doanh và quản lý, Môi Trường và Bảo vệ Môi Trường, Nhân văn, Sức Khỏe, Toán và Thống Kê

Tỉnh/thành phố

Hậu Giang, Miền Nam

Cập nhật thông tin chi tiết về 9 Nét Tướng Của Người Có Phúc Báo, Hậu Vận Tốt Đẹp trên website Bpco.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!