Xu Hướng 2/2024 # 9 Quan Niệm Du Lịch Lạ Lùng Trên Thế Giới # Top 3 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết 9 Quan Niệm Du Lịch Lạ Lùng Trên Thế Giới được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Bpco.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Máy bay của Trung Quốc không có hàng ghế số 4, dân Serbia tạt nước phía sau người chuẩn bị đi du lịch để mang lại may mắn còn ở người Italy lại tránh khởi hành vào ngày 17.

Nhiều người Mỹ phát hoảng vì thứ 6 ngày 13 và họ luôn tránh đi du lịch vào dịp đó. Tuy nhiên đây không phải sự mê tín duy nhất. Du khách ở nhiều nơi trên thế giới đều có những quan niệm lạ lùng mỗi khi họ lên đường.

Nepal

Sau khi một số máy bay của Nepal gặp sự cố kỹ thuật, hãng hàng không Nepal Airlines đã giết… 2 con dê để giải quyết vấn đề. Chiếc Boeing 757-200 gặp trục trặc về điện, ngoài ra còn phải sửa chữa một số chỗ cơ học, Nepal Airlines đã cúng tế những con vật để bày tỏ lòng tôn kính tới Akash Bhairab, một vị thần Hindu cai quản và bảo vệ bầu trời.

Hàng không Nepal từng hiến tế hai con dê cho Akash Bhairab, vị thần cai quản và bảo vệ bầu trời. Ảnh: Thinkstock

Serbia

Theo truyền thống Serbia, việc tạt nước sau lưng một người đang chuẩn bị đi du lịch, hoặc phỏng vấn tìm việc, sẽ đem lại may mắn và đảm bảo mọi điều đều kết thúc tốt đẹp.

Mỹ

Nhiều người Mỹ rất sợ con số 13. Từ các bộ phim kinh dị cho tới những câu chuyện cổ, con số vô hại này vẫn khiến con người e sợ. Vì lý do đó mà nhiều khách sạn ở Mỹ không có tầng 13. Theo tờ USA Today, 13% độc giả cho biết họ thấy rất phiền khi phải nhận phòng ở tầng 13.

Trung Quốc

Nếu lên một chuyến bay của hàng không Trung Quốc, hẳn bạn sẽ phải bất ngờ khi không thấy hàng ghế số 4. Tại Trung Quốc, từ chỉ số 4 phát âm gần giống với từ “chết”. Chính sự hoảng sợ khó hiểu này khiến cho nhiều hàng khách không muốn ngồi ở hàng ghế số 4. Điều này dẫn tới các hãng hàng không Trung Quốc cũng chỉ đánh số liên tiếp 3, 5 cho các hàng ghế trên máy bay.

Bạn sẽ hiếm thấy có hàng ghế số 4 trên các máy bay của Trung Quốc vì số 4 phát âm gần giống từ chết. Ảnh: Thinkstock

Na Uy

Trước một buổi biểu diễn ở Mỹ, các diễn viên thường nói “break a leg” với ý nghĩa chúc may mắn và thành công. Còn ở Na Uy, người dân thường dùng cụm từ “Tvi Tvi” cũng cùng nghĩa là chúc may mắn. Nghĩa đen cụm từ như đặt lời nguyền rủa lên người được chúc trước khi họ bắt đầu một hành trình. Người Na Uy tin rằng câu chúc sẽ giúp họ không gặp phải những điều xấu xa nữa.

Ukraine

Thiền là một phương pháp giảm căng thẳng rất tốt và cũng là lý do để người Ukraine thực hiện điều đó trước một chuyến đi dài. Thực ra, đây không hẳn là thiền mà chỉ đơn thuần mọi người ngồi cùng nhau giữ yên lặng trước khi du lịch.

Italy

Tại Italy, 17 là con số mang điềm xấu và tồi tệ nhất vì có nghĩa là “tôi đã sống” khi dịch ra chữ số La Mã. Nếu bạn đã sống rồi đồng nghĩa bạn sẵn sàng để chết và người Italy không thích ý nghĩ đó chút nào. Vì điều này mà những người dân đất nước hình chiếc ủng hiếm khi khởi hành vào ngày 17.

Bosnia và Herzegovina

Bỏ một củ tỏi vào hành lý sẽ đem may mắn tới cho bạn. Ảnh: Thinkstock

Ở Bosnia và Herzegovina, người dân quan niệm là mang một củ tỏi trong túi thì bạn sẽ có thêm may mắn.

Ireland

Xưa kia Thánh Martin là một thầy tu, vị thánh bảo hộ cho người nghèo và những người tốt bụng. Tuy nhiên, ông bị ném vào một cối xay và chết do bánh xe nước. Hàng năm người Ireland tổ chức ngày Thánh Martin vào 11/11 và không một loại bánh xe nào được quay vào hôm đó. Nói cách khác là nếu bạn định lên đường bằng các phương tiện đường bộ, hãy đợi tới ngày 12/11.

Theo Vnexpress

Đăng bởi: Thành Lê Anh Hà

Từ khoá: 9 quan niệm du lịch lạ lùng trên thế giới

Du Lịch Thế Giới Là Gì? Tầm Quan Trọng Của Du Lịch Thế Giới

1. Du lịch là gì?

Du lịch là khái niệm dùng để chỉ những chuyến đi của con người từ nơi cư trú thường xuyên đến một nơi khác, nhằm mục đích chính là nghỉ ngơi, tham quan, vui chơi giải trí. Chuyến du lịch chỉ kéo dài trong một khoảng thời gian nhất định không quá 1 năm.

Ngành du lịch là một ngành có vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội của mỗi quốc gia.

2. Du lịch thế giới là gì?

Du lịch Việt Nam (Nguồn: Internet)

Du lịch thế giới là gì? Không có khái niệm cụ thể về du lịch thế giới. Nhìn chung, du lịch thế giới là cụm từ dùng để chỉ chung ngành du lịch của tất cả các quốc gia trên thế giới và mối quan hệ phát triển du lịch giữa các quốc gia.

3. Tầm quan trọng của du lịch thế giới

Hợp tác phát triển du lịch thế giới có ý nghĩa quan trọng trong việc thúc đẩy tăng trưởng kinh tế toàn cầu, tăng cường sự gắn kết và mối quan hệ hợp tác giữa các quốc gia trên thế giới.

Phát triển du lịch thế giới góp phần tháo gỡ những thể chế phức tạp và giúp các quốc gia xích lại gần nhau hơn trên cơ sở tôn trọng và hiểu biết lẫn nhau.

Du lịch Nhật Bản (Nguồn: Pinterest)

Phát triển du lịch thế giới thúc đẩy phát triển ngành du lịch của mỗi quốc gia thông qua hợp tác, trao đổi kinh nghiệm.

Phát triển du lịch thế giới cũng tạo nên cơ hội để các quốc gia hợp tác và khích lệ lẫn nhau trong việc bảo vệ môi trường, phát triển du lịch bền vững.

4. Tổ chức Du lịch Thế giới 

Tổ chức Du lịch Thế giới (UNWTO) chính thức được thành lập vào ngày 27/09/1970. Đây là cơ quan chuyên trách của Liên Hiệp Quốc, có trách nhiệm thúc đẩy du lịch có trách nhiệm, bền vững và có thể tiếp cận. 

Du lịch Mỹ (Nguồn: Pinterest)

Mục tiêu của Tổ chức Du lịch Thế giới là:

Thúc đẩy du lịch có trách nhiệm, bền vững ở phạm vi toàn cầu.

Góp phần phát triển kinh tế và tăng cường hiểu biết lẫn nhau giữa các quốc gia.

Làm cho du lịch trở thành hoạt động dễ tiếp cận đối với tất cả người dân trên thế giới.

Tính đến thời điểm hiện tại, UNWTO đã có 156 quốc gia thành viên, trong đó có Việt Nam (gia nhập năm 2007). 

Tổ chức này đã thực hiện nhiều hoạt động tích cực nhằm phát triển du lịch thế giới. Trước hết là thông qua nhiều văn kiện quan trọng có tính chất định hướng phát triển du lịch ở quy mô toàn cầu. Cùng với đó, UNWTO cũng có những hành động hỗ trợ trực tiếp trong việc đào tạo nguồn nhân lực, quản lý và phát triển du lịch bền vững tại các quốc gia thành viên.

Cuộc họp thường niên của Tổ chức Du lịch Thế giới diễn ra tại hàn Quốc (Nguồn: Internet)

UNWTO đã trở thành đối tác quan trọng của du lịch Việt Nam và có nhiều hỗ trợ trong việc thúc đẩy phát triển ngành du lịch Việt Nam ở tất cả các mặt như: cung cấp cơ sở dữ liệu, hỗ trợ đào tạo nguồn nhân lực, hỗ trợ phát triển sản phẩm du lịch, hỗ trợ quảng bá du lịch Việt Nam vươn tầm thế giới.

5. Ngày du lịch thế giới

Ngày du lịch thế giới ra đời nhằm tuyên truyền nâng cao nhận thức của tất cả các quốc gia về vai trò quan trọng của du lịch trên phạm vị toàn cầu.

Ngày thành lập UNWTO được lấy làm ngày du lịch thế giới, đó là ngày 27/9 hàng năm

Hy vọng những thông tin mà chúng mình cung cấp đã giúp bạn hiểu du lịch thế giới là gì và tầm quan trọng của du lịch thế giới. Sự phát triển của du lịch thế giới giúp chúng ta có thể chu du khắp thế giới dễ dàng hơn. Đó chính là cơ hội tuyệt vời với mỗi người để có những trải nghiệm thú vị và khám phá những nền văn hóa đa dạng trên phạm vi toàn cầu.

Đăng bởi: Lê Ngọc

Từ khoá: Du lịch thế giới là gì? Tầm quan trọng của du lịch thế giới

12 Môn Thể Thao Kỳ Lạ Nhất Trên Thế Giới

Thi ném cá ngừ Người chạy thi với ngựa

Thi ném cá ngừ

Theo trang Oddity Central, cuộc thi kỳ quặc này bất ngờ ra đời vào một buổi tối tháng 11-1979. Khi ấy, ông Gordon Green, một chủ quán rượu ở thị trấn Llanwrtyd Wells (Xứ Wales) tranh cãi với một cư dân địa phương là ông Glyn Jones về sức dẻo dai giữa ngựa và con người.

Ông Green tin rằng một người đàn ông có thể đánh bại con ngựa trong cuộc chạy đua đường trường, trong khi ông Jones đưa ra ý kiến trái ngược. Cuối cùng, cả hai đồng ý tổ chức một cuộc thi để kiểm chứng đúng sai. Sau đó, 50 người và 15 con ngựa đã tham gia cuộc đua dài 35 km xuyên qua những ngọn đồi và đầm lầy. Ông Glyn Jones đã chiến thắng chung cuộc nhờ cưỡi con chiến mã nhanh nhất vùng Llanwrtyd Wells.

Từ năm 1985 đến 1992, những tay đua xe đạp được phép tham gia cuộc thi nói trên. Vào năm 1989, một người chạy xe đạp đã cán đích đầu tiên. Tuy nhiên, nhà chức trách sau đó đã cấm sử dụng xe đạp do họ cho rằng bánh xe làm hỏng đường mòn trong khu rừng. Vì thế, từ năm 1992 trở đi, người tham gia cuộc thi bằng đôi chân như trước kia. Đến nay, chỉ có 2 lần con người giành chiến thắng trước các chú ngựa, đó là các năm 2004 và 2007.

Trong cuộc đua, người tham dự sẽ xuất phát vào khoảng 11 giờ (giờ địa phương) và 15 phút sau, các chú ngựa bắt đầu chạy. Năm 2011, một lần nữa chiếc cúp thắng cuộc thuộc về một con ngựa tên Shah do cô sinh viên 21 tuổi cưỡi. Cô giành được 1.700 USD tiền thưởng.

Người chạy thi với ngựa

Cõng vợ

Người chạy thi với ngựa

Môn cõng vợ (Wife Carrying hay Eukonkanto) ra đời ở Phần Lan và là một cuộc thi truyền thống được truyền từ đời này sang đời khác. Cuộc thi cõng vợ vốn có một truyền thuyết và giai thoại từ cổ xưa ở đất nước Bắc Âu về một nhân vật có tên Herkko Rosvo-Ronkainen. Tương truyền Rosvo-Ronkainen được xem là một tên cướp khét tiếng vào cuối những năm 1800. Gã này sống trong một khu rừng, đứng đầu một băng đảng chuyên trộm cướp gây nỗi khiếp sợ ở các làng mạc. Câu chuyện trộm cướp của băng đảng Rosvo-Ronkainen có rất nhiều giai thoại truyền miệng từ dân gian cho đến nay mà trong đó đều được cho là nguồn cơn để hình thành môn thể thao cõng vợ sau này. Một số người thời xa xưa ở Phần Lan cho rằng băng đảng Rosvo-Ronkainen chuyên trộm thực phẩm, phụ nữ ở các làng mạc và cõng những phụ nữ trên lưng khi tẩu thoát vào rừng. Một giai thoại khác kể lại những tên trộm khét tiếng trên đến một ngôi làng gần nơi ở để ăn cắp vợ của người đàn ông khác cõng đi, sau đó biến người phụ nữ kia thành vợ mình.

Quy định của cuộc thi cõng vợ ở Phần Lan không có nhiều ràng buộc về cách thức. Người đàn ông miễn sao nhấc người được cõng khỏi mặt đất. Tuy nhiên, có một điều lạ lùng là các cặp đôi tham gia đều chọn cách cõng không chính thống và trở nên phổ biến ở các cuộc thi sau này: đó là cách cõng theo kiểu Estonia. Theo kiểu cõng này, người phụ nữ bị treo lộn ngược đầu phía sau lưng người đàn ông, 2 chân vắt chéo quanh cổ, mông chổng lên trời còn 2 tay giữ eo đối tác. Người đàn ông sau đó sử dụng sức mạnh để mở hết tốc lực chạy vượt qua nhiều chướng ngại vật để đến đích một cách nhanh nhất.

Quidditch

Cõng vợ

Những ai đọc bộ truyện Harry Potter của nhà văn J.K. Rowling chắc chắn chẳng lạ gì môn Quidditch của các học sinh trường Hogwarts. Giờ nó đã xuất hiện ở ngoài đời. Đương nhiên, những người chơi không thể cưỡi chổi bay trên không như các nhân vật trong truyện. Người chơi cũng có chổi, cũng phải ngồi lên nó, không được bỏ ra trong suốt trận đấu, nhưng mà phải chạy chứ không bay. Phiên bản các trận đấu dưới mặt đất tuân thủ theo mọi quy tắc đã được đề cập tới tại Hogwarts, nhưng với một ngoại lệ, đó là Golden snitch – quả bóng vàng có đôi cánh sẽ do một người mặc áo vàng nắm giữ. Người hâm mộ cho biết Quidditch phiên bản mặt đất là kết quả của sự pha trộn giữa môn bóng đá và bóng bầu dục khi 7 cầu thủ của mỗi đội cố gắng để ném trái bóng qua một chiếc vòng nhỏ ở cuối phần sân của đối phương.

Môn Quidditch này được Xander Manshel, một sinh viên người Anh tại trường cao đẳng Middlebury tại bang Vermont, Mỹ, đề xuất và đã được đưa vào thi đấu từ năm 2005. Hiện nay tại Mỹ có khoảng 400 trường Đại học và hơn 300 trường phổ thông đã thành lập đội Quidditch và Hiệp hội Quidditch liên trường – được hình thành vào năm 2007 – sẽ đứng ra tổ chức giải đấu. Giải Quidditch World Cup hàng năm là một sự kiện thể thao khá lớn tại Mỹ, với các vận động viên đến từ 16 tiểu bang và 46 trường cao đẳng tập trung tại New York để cùng nhau tranh tài.

Đua giường ngủ

Quidditch

Cuộc đua giường được “sản xuất” tại thị trấn Knaresborough thuộc vùng Yorkshire, miền Bắc nước Anh vào năm 1966. Ban đầu, với địa hình sông núi hữu tình của địa phương, những nhà tổ chức nghĩ đến hàng trăm ý tưởng khác nhau hình thành sự kiện như đua xe ngựa, đua bè, leo núi… Nhưng sau đó, chẳng hiểu bàn bạc thế nào họ lại quyết định đem những chiếc giường ra đường để đua biến thành một sự kiện thể thao cộng đồng nổi tiếng thế giới.

Giải đua đầu tiên vốn chỉ dành cho lực lượng quân đội, hải quân Anh và thủy quân lục chiến Mỹ nhưng sau đó mở rộng cho tất cả đối tượng. Tuy nhiên, việc mở rộng đối tượng không đồng nghĩa đua giường trở thành một cuộc thi giải trí bởi các đội tham gia phải trải qua nhiều thách thức và hiểm nguy. Theo quy định, mỗi đội đua gồm 7 người, trong đó 6 người (đội nam, đội nữ hoặc đội nam lẫn nữ từ 8 tuổi trở lên) đẩy, kéo giường lăn bánh, người còn lại là “hành khách” nằm trên chiếc giường. Các tay đua của mỗi đội nếu muốn trở thành “siêu sao giường ngủ” phải hội tụ kỹ năng toàn diện: sức mạnh, sức bền, chạy marathon, bơi lội và biết làm việc theo nhóm. Họ sẽ đẩy chiếc giường đúng chuẩn theo luật của cuộc thi (kích thước tối thiểu 1,75 x 0,75 m, tối đa 3 x 1,35 m và chiều cao tối đa 3 m; 4 bánh có đường kính không vượt quá 250 mm; phao…) vượt qua quãng đường dài gần 4 km, xuất phát từ trung tâm thị trấn. Sự căng thẳng và kịch tính luôn hiện hữu suốt quãng đường đua khi những chiếc giường lạ mắt băng qua công viên, danh lam thắng cảnh với những khúc cua vuông góc, leo lên những con dốc thẳng đứng gồ ghề đá sỏi rồi lội qua con sông Nidd lạnh giá rộng hơn 18 m luôn có nước chảy xiết trước khi về đích.

Sau hiệu lệnh xuất phát, 6 tay đua chính hì hục, mồ hôi nhễ nhại đẩy hoặc dùng dây thừng kéo chiếc giường đạt được tốc độ nhanh nhất hướng về đích. Trên giường, “hành khách” dù được trang bị mũ bảo hiểm và áo phao nhưng luôn trong trạng thái thấp thỏm chuẩn bị tâm thế cho tình huống xấu nhất như: lật giường, đâm lề đường chổng vó lên trời, va chạm với giường đối thủ, chìm xuống sông, tụt dốc… Vì thế, không chỉ có nhiệm vụ la hét cổ vũ cho đồng đội, “hành khách” nằm trên giường còn phải sở hữu một “tinh thần thép” và sự dũng cảm nhất định. Đội hoàn thành cuộc đua với thời gian nhanh nhất sẽ là đội đoạt chức vô địch, trong đó các đội chiến thắng thông thường cán đích trong khoảng từ 12 – 14 phút.

Đua giường ngủ

Quyền Anh cờ vua – Chess boxing

Đua giường ngủ

Mới lạ, độc đáo đôi khi được nhận xét là kỳ cục, chỉ mất 15 năm, cờ vua quyền anh tạo ra sức hút mạnh mẽ và lan tỏa rộng rãi đến toàn thế giới. Sự mạnh mẽ trên võ đài kết hợp với trí tư duy trên bàn cờ vua tạo nên môn thể thao thú vị với tên gọi chessboxing (cờ vua quyền anh). Một trận cờ vua quyền anh chuyên nghiệp sẽ diễn ra tối đa 11 hiệp trong đó có 6 hiệp là đánh cờ và 5 hiệp trên võ đài. Cũng như quyền anh thông thường, mỗi hiệp đấu của chessboxing sẽ kéo dài trong vòng 3 phút. Thời gian nghỉ cho mỗi hiệp thường là 60 giây.

Một võ sĩ cờ vua quyền anh sẽ chiến thắng khi:

Hoặc anh ta chiến thắng trên võ đài bằng knock-out hay do đối thủ phạm quy trong trường hợp tung ra đòn đánh bị cấm như: đánh dưới thắt lưng, sử dụng những đòn đá hay chỏ, tấn công vào vùng gáy…

Nếu sau 11 hiệp vẫn bất phân thắng bại, kết quả trận đấu sẽ được quyết định bởi điểm số của trọng tài dựa trên màn trình diễn tại những hiệp boxing.

Theo Rubingh, đến nay, có hơn 500 triệu người trên thế giới biết và hiểu luật thi đấu môn chessboxing. Đó là bước khởi đầu mang lại niềm tin về tương lai tươi sáng của môn thể thao này. Để được thừa nhận và có mặt tại những giải đấu cấp khu vực hay thậm chí là thế giới như Olympic, chắc chắn cờ vua quyền anh cần thêm nhiều thời gian nữa. Nếu thuận lợi, biết đâu những cuộc đối đầu kinh điển sẽ diễn ra mà nhiều khi tất cả chẳng dám tưởng tượng đến.

Đua Đà Điểu

Trường đua đà điểu tương tự như đua ngựa và nài phải trải qua quá trình tập luyện ngồi trên lưng chim để… “phi”. Mỗi vòng đua thường có đến 5 – 7 chú chim xuất phát mỗi lượt và độ dài đường đua giống như ở đua ngựa, con nào về đích đầu tiên sẽ giành chiến thắng. Các con đà điểu đều được gắn một chiếc yên đặc biệt cùng dây cương, còn nài cầm roi, đội mũ bảo hiểm cũng như đều được kiểm tra trước khi tranh tài. Dù “phụ kiện” đều tương tự như đua ngựa nhưng đua đà điểu luôn thu hút và tạo hào hứng, vui nhộn cho khán giả nhờ sự kỳ lạ và độ khó của nó. Ngoài ra, một số giải đấu còn có nội dung đua đà điểu kéo xe.

Theo đánh giá của truyền thông Mỹ, đua đà điểu có độ khó hơn đua ngựa và các loại hình đua cưỡi các loài động vật khác. Bởi tốc độ của một con đà điểu có thể lên đến 70 km/giờ. Vì vậy, mỗi nài đà điểu phải trải qua quá trình khổ luyện để giữ thăng bằng trên lưng những chú chim khá bướng bỉnh. Theo tờ The Sun, nài phải tập luyện những kỹ năng đặc biệt để vô hiệu hóa đôi cánh đà điểu nhằm giữ vững chiếc yên. Điều quan trọng hơn là các nài phải huấn luyện miệt mài để đà điểu phục tùng mình trên đường đua. Đây được xem là yếu tố hàng đầu quyết định thắng – thua ở mỗi cuộc đua.

Các chú đà điểu tranh tài ở các cuộc thi hầu hết có nguồn gốc từ châu Phi. Đây là loài chim không biết bay, sở hữu thân hình lớn nhất trong các loài chim. Cổ và chân đà điểu đặc biệt rất dài và được xem là “ông vua tốc độ” trên mặt đất trong thế giới chim. Từ cuối thế kỷ 19, với khả năng có thể “địu” một khối lượng lớn trên lưng, các cuộc đua đà điểu được hình thành với mục đích giải trí trong một số lễ hội ở Nam Phi và các bang Arizona hoặc Florida (Mỹ). Đến nay, đua đà điểu không những trở nên rất phổ biến tại các địa phương trên mà còn mở rộng đến nhiều nơi trên đất Mỹ, được tổ chức xen kẽ với các cuộc đua lạc đà và ngựa vằn. Theo một thống kê gần đây, những cuộc đua đà điểu ở thành phố Chandler trong lễ hội đà điểu Arizona hồi tháng 3 năm ngoái thu hút đến hơn 100.000 khán giả và du khách từ khắp nơi trên thế giới.

Đua Đà Điểu

Bóng chuyền trên đệm hơi

Đua Đà Điểu

Bóng chuyền trên đệm hơi (hay còn gọi là Bossaball) có xuất xứ từ Tây Ban Nha và hiện đang phát triển khá mạnh ở châu Âu cũng như các quốc gia Nam Mỹ. Dù ở Việt Nam, bộ môn Bossaball vẫn còn xa lạ với nhiều người, nhưng nó đã bắt đầu xuất hiện tại Đồng Tháp và nhận được sự quan tâm của nhiều người. Được biết, môn Bossaball được phát minh bởi Filip Eyckmans, một người Bỉ sống ở Tây Ban Nha. Đến năm 2004, Bossaball đón nhận sự hưởng ứng rất lớn ở Bỉ và Hà Lan trước khi trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu trên các bãi biển ở Tây Ban Nha. Hiện tại, môn Bossaball đã xuất hiện ở rất nhiều nước châu Âu và các quốc gia Nam Mỹ. Ngoài ra, trên thế giới, những nhà chuyên môn bóng chuyền cũng đã hình thành giải World Cup Bossaball thu hút rất nhiều quốc gia tham dự.

Sân thi đấu của môn Bossaball được thiết kế hoàn toàn bằng những tấm đệm hơi để các VĐV có thể bật nhảy dễ dàng. Ở mỗi phần sân còn được đặt thêm một tấm bạt có lò xo nằm sát lưới giúp người tấn công nhún người lên cao dứt điểm. Trong môn bóng chuyền hơi bossaball, mỗi đội có từ 4 – 5 người, trong đó chủ công luôn túc trực trên tấm bạt lò xo để thực hiện các pha dứt điểm. Khi chơi môn bóng chuyền này sẽ sử dụng chân, tay và sàn đấu là thảm hơi nên việc di chuyển khá khó khăn. Để có thể chơi tốt, mỗi người phải hội tụ nhiều kỹ năng, từ bóng chuyền, bóng đá cho đến thể dục dụng cụ hay cả võ thuật. Luật chơi cơ bản dựa trên luật thi đấu bóng chuyền nhưng mỗi đội Bossaball có 5 lần chạm để giữ bóng. Độc đáo hơn, mỗi người chơi có thể được 2 lần chạm bóng liên tiếp nếu tiếp xúc bóng bằng các bộ phận cơ thể khác nhau. Người tấn công được ví như một nghệ sĩ thể thao bởi phải sở hữu nhiều kỹ năng và sự nhạy cảm độ cao để nhún bạt lò xo bật lên lưới đón đường chuyền bóng của đồng đội.

Điểm nổi bật của môn Bossaball là người chơi phải nhún nhảy liên tục trong thời gian thi đấu, thế nên việc tiêu hao năng lượng rất lớn. Bên cạnh đó, việc cho phép được kết thúc bóng bằng nhiều bộ phận trên cơ thể đã giúp người chơi cảm thấy hứng thú với loại hình vui chơi này. Ngoài ra, với sân đấu là các tấm thảm hơi nên các VĐV sẽ cảm thấy an toàn hơn khi thực hiện các động tác mà không phải sợ những chấn thương.

Đá ống chân

Các đấu thủ mặc chiếc áo màu trắng truyền thống và tất nhồi rơm bảo vệ , bằng mọi cách đá vào ống chân sao cho đối phương không thể đứng dậy sẽ là người chiến thắng. Thông thường, các đấu thủ rời sân với các vết thương bầm tím ở ống chân hãy tự xem mình là người may mắn. Vào thập niên 1950, chấn thương gãy ống chân khá phổ biến, do đó luật thi đấu nghiêm cấm các đấu thủ dùng thép bọc các đầu ngón chân trong những năm về sau.

Đánh gối

Đá ống chân

Trong lễ hội nước ở Sri Lanka có rất nhiều môn thể thao lạ lùng. Trong đó, môn thể thao được ưa chuộng nhất là môn đánh gối. Hai người chơi ngồi trên cột chênh vênh, mỗi người giữ thăng bằng bằng cách đặt 1 tay ra sau lưng và mục tiêu là phải đánh cho người kia ngã xuống nước.

Theo AFP, giải đấu luôn đem lại sự vui vẻ, phấn khích khi lông gối bay mù mịt khi bị rách. Những thí sinh nam hoặc nữ tay cầm gối, ngồi trên một cột thép tròn không gỉ dài hơn 8,5 m bắc qua một ao bùn có độ sâu gần 1 m. Sau tiếng còi của trọng tài, người nào dùng gối đập đối thủ rớt khỏi cột thép xuống bùn sẽ giành chiến thắng. Vì vậy, người tham gia ngoài sức mạnh còn phải có khả năng giữ thăng bằng tốt.

Cuộc đấu có 2 hiệp, mỗi hiệp kéo dài 2 phút. Giám khảo sẽ tính điểm cho những cú đập gối chính xác vào đầu và cơ thể đối phương và tuyệt đối cấm các hành vi cắn, gây trầy xước, kéo tóc, quay lưng với đối thủ hoặc thả gối… để tung đấm. Với thang điểm 10, nếu 2 “gối thủ” hòa nhau thì giám khảo sẽ đánh giá thắng – thua thông qua phong cách, sức chịu đựng và “con mắt của hổ” (hiểu nôm na là khả năng tránh đòn hoặc vẫn tinh mắt khi đối mặt với cảnh sợi vải hoặc lông ruột gối bay mù).

Vật ngón chân cái

Đánh gối

Hàng năm, du khách và các đấu sĩ từ nhiều nơi trên thế giới lại đổ về Fenny làng Bentley, hạt Derbyshire, Anh để chứng kiến và tham gia cuộc thi vật ngón chân. Các thí sinh muốn thi đấu phải trên 18 tuổi và vượt qua kỳ kiểm tra vệ sinh bàn chân để đảm bảo không bị mùi hay nấm. Sau đó, họ được chia thành các cặp nam hoặc nữ, thi đấu tối đa 3 vòng để chọn ra người chiến thắng. Vòng đầu tiên bắt đầu với ngón chân phải. Hai đô vật ngồi đối diện, đặt chân vào một khung gỗ hình vuông nhỏ trên sàn, quặp ngón chân cái vào nhau và dùng sức mạnh của ngón chân cái đè đối phương xuống sàn. Vòng hai đến lượt ngón chân trái. Nếu hòa nhau, vòng cuối sẽ tiếp tục thi đấu bằng ngón chân phải.

Theo IBT, cuộc thi này bắt đầu từ năm 1976 tại một quán rượu ở thị trấn Wetton phía bắc nước Anh. Khi đó, một nhóm những người đi bộ muốn tạo ra một trò chơi mà chỉ có người Anh mới có thể giành chiến thắng. Tuy nhiên đến giữa những năm 1990, môn thể thao độc đáo này mới bắt đầu được thi đấu hàng năm và từng có người Canada giành chức vô địch.

Khúc côn cầu dưới nước

Các trận đấu khúc côn cầu dưới nước thông thường diễn ra tại hồ bơi với kích thước dài 25 m, rộng 12 m, đạt độ sâu từ 2 – 4 m và 2 đầu được gắn 2 khay kim loại có chiều dài 3 m. Khán giả của môn thể thao lạ lùng này sẽ xem từ trên mặt hồ hoặc thưởng thức trực tiếp trên màn hình được ghi bởi máy quay hay chứng kiến cận cảnh tại những bể bơi thiết kế mặt gương.

Sự kỳ quái và kỹ năng phức tạp giúp khúc côn cầu dưới nước lan tỏa khắp các châu lục đến mức các tổ chức đứng đầu phải giành giật nhau thành viên và tổ chức các giải vô địch thế giới. Hiện nay, môn thể thao này có 2 tổ chức đại diện quốc tế là Underwater Hockey Commission (CMAS) và World Aquachallenge Association (WAA) nhưng không tổ chức nào chịu nhường nhau nên có đến 2 giải vô địch thế giới tồn tại riêng biệt kể từ năm 2006 được tổ chức xen kẽ.

Đăng bởi: Đức Bùi

Từ khoá: 12 môn thể thao kỳ lạ nhất trên thế giới

Những Điều Mê Tín Dị Đoan Kỳ Lạ Nhất Trên Thế Giới

  

1. Những cử chỉ lãng mạn ở Ý

Tại Verona, Ý, hàng ngày vẫn có rất nhiều du khách đến thăm căn nhà của nàng Juliet trong vở bi kịch Romeo & Juliet của Shakespeare. Ngoài những cảnh đẹp đầy chất thơ ra, du khách còn tới đây vì một lý do hết sức kì cục. Người ta tin rằng, cứ ai đến đây và nắm ngực phải của bức tượng đồng sẽ…gặp may mắn trong tình yêu.

2. Những bó hoa nhân ngày Valentine ở Nga

Người Nga khá nghiêm túc khi nói đến vấn đề mê tín dị đoan. Số hoa trong một bó hoa phải là số lẻ nếu như bạn muốn tặng chúng. Việc tặng cho ai đó một bó hoa chẵn có nghĩa là đang trù cho người đó chết, vì việc tặng hoa số chẵn được dùng để trân trọng và tưởng nhớ người chết. Hơn thế, nếu đang định tặng hoa cho vợ chồng, người thân,…thì tốt nhất bạn cũng nên đừng dùng hoa hồng vàng, vì đối với người Nga, hoa hồng vàng tượng trưng cho sự kém thủy chung và xui xẻo trong chuyện tình cảm.

3. Vị tổng thống bị nguyền rủa của Argentina

Carlos Menem là cựu tổng thống của Argentina, và ông được xem là một lời nguyền sống, vì người dân ở đó cho rằng chính ông là người phải chịu trách nhiệm cho cuộc sụp đổ kinh tế toàn quốc vào năm 2001. Điều này tệ đến mức người dân Argentina đồng ý không nói tên vị cựu tổng thống trước mặt nhau, vì họ tin rằng cái tên này chỉ mang đến xui xẻo cho cả người nói lẫn người nghe. Kì lạ hơn nữa là cách mà người Argentina thoát khỏi lời nguyền này. Nếu đã vô tình nói hoặc nghe tên của vị tổng thống này, một người khác có thể giúp bạn xóa bớt xui xẻo bằng cách tự nắm ngực trái của họ nếu họ là phụ nữ, và tinh hoàn bên trái nếu đó là đàn ông.

4. Thổ Nhĩ Kỳ và kẹo cao su

Ở Thổ Nhĩ Kỳ, bạn sẽ không bao giờ thấy ai nhai kẹo cao su vào buổi tối, vì người Thổ Nhĩ Kỳ tin rằng vào ban đêm, những người đang nhai kẹo cao su thật ra đang nhai lại thịt của người đã khuất.

5. Nhật Bản và những ngón tay giấu kín

Nhân tiện đang nói về chuyện người đã khuất. Ở Nhật Bản, nếu ai đó vô tình đi qua một khu vực có người đã khuất núi (nghĩa trang, nơi thờ cúng,…), thì người đó sẽ phải giấu đi ngón tay cái của mình. Lý do là vì từ ngón cái trong tiếng Nhật dịch ra cũng có nghĩa là ngón tay cha mẹ. Vì thế, người Nhật tin rằng giấu đi ngón cái trong khi đi qua những khu vực này có thể bảo vệ được cha mẹ của họ.

6. Nắp cống ở Thụy Điển

Một vài nắp cống ở Thụy Điển luôn có chữ A hoặc K được khắc ngay giữa. A là viết tắt của avlopp (nghĩa là nước thải), và K là viết tắt của kallvatten (nghĩa là nước sạch). Nhưng những người mê tín dị đoan lại nhìn 2 chữ cái này một cách khác. Trong mắt họ, K là viết tắt của kärlek (nghĩa là tình yêu), và A là viết của abruvten (tình yêu bị gián đoạn). Vì những định nghĩa oái oăm này, có những người luôn tránh đi qua những nắp cống có chữ A, và việc đi ngang qua một nắp cống có chữ K được xem là may mắn. Nếu có ai đó vô tình bước lên một nắp cống có chữ A, xui xẻo có thể bị xua đi nếu có ai đó khác vô tình vỗ lên lưng của người bị xui xẻo 3 lần.

7. Chiếc mộ đặc biệt ở Paris

Paris, thành phố lãng mạn nhất thế giới, và cũng là quê hương của một trong những điều mê tín dị đoan kì quặc nhất thế giới. Tại đó, có một ngôi mộ thuộc về một nhà báo tên Pere-Lachaise. Mỗi năm, có rất nhiều người đến đây thăm ngôi mộ này, và mục đích của họ là để xoa tay mình vào khu vực háng của bức tượng, vì người ta nói rằng những người làm vậy sẽ được may mắn trong chuyện tình yêu. Trên thực tế, đã có nhiều người làm thế này đến mức thân dưới của bức tượng đã bị ố màu và cảnh sát địa phương phải xây rào xung quanh ngôi mộ.

8. Những con số may mắn ở Trung Quốc

Cũng như con số 13 thường được cho là sẽ mang lại xui xẻo đối với phương Tây, ở Trung Quốc cũng có một con số mà họ thường kiêng kị: số 4. Vì kí tự của số 4 khá tương tự với kí tự của cái chết, nên những tòa nhà cao tầng và thang máy thường hạn chế cho số 4 vào, thay vào đó là 3a, 3b,… Nhưng số 8 lại được xem là một số đẹp và may mắn, đó cũng chính là lý do mà Thế Vận Hội mùa Hè năm 2008 được bắt đầu chính thức vào lúc 8 giờ tối, ngày 8/8/2008.

9. Du lịch trong bí mật ở Senegal

Một vài nơi ở châu Phi luôn tin rằng có những người có mắt quỷ, và họ sẽ có khả năng làm hỏng kế hoạch đi chơi xa của gia đình. Và để phòng ngừa việc này, gần như không có ai nói về kế hoạch đi chơi trước mặt người khác, từ chính quyền địa phương đến những gia đình bình thường, không ai dám cả.

Theo Tran Minh Hieu (Wiki Travel)

Đăng bởi: Thọ Nguyễn

Từ khoá: Những điều mê tín dị đoan kỳ lạ nhất trên thế giới

18 Điểm Du Lịch Có Vẻ Đẹp Siêu Thực Trên Thế Giới

Có bao giờ bạn cảm thấy mệt mỏi, chán nản bởi áp lực công việc, học tập quá nhiều, giữa nhịp sống đô thị vội vã và bon chen? Lúc này, hãy dành ra cho mình khoảng lặng riêng để sống chậm lại, để xách ba lô lên và đi khám phá những miền đất mới. Nếu có một ngày như vậy, bạn chỉ cần mở danh sách những điểm du lịch siêu thực trên thế giới của Toplist ra, sẽ tìm thấy vô vàn những địa danh thú vị.

Santorini Hy Lạp

Không phải ngẫu nhiên mà Santorini Hy Lạp xuất hiện trong “bảng vàng” ngày hôm nay. Từ kết quả Toplist thu được qua các cuộc khảo sát bình chọn từ cộng đồng, Santorini Hy Lạp đã và đang là một trong các địa danh đẹp và nổi tiếng nhất trên thế giới hiện nay nên các bạn hoàn toàn có thể yên tâm gửi gắm chuyến du lịch xả stress của mình ở đây.

Khó có thể dùng ngòi bút nào tả xiết được vẻ đẹp siêu thực của Santorini Hy Lạp. Bao năm qua, nhân loại vẫn dùng cả ngàn mĩ từ để nói về điểm du lịch này, nào là: “hòn đảo thiên thần”, nào là “viên ngọc của tạo hóa, “giỏ nấm trắng giữa đại dương danh”… mà chỉ trong giây lát không tài nào có thể liệt kê ra hết. Đi khắp năm châu bốn bể chắc cũng khó có thể tìm thấy đất nước nào thuộc Châu Âu nhưng lại sở hữu kiểu kiến trúc nhà hang động (cave house) như thời tiền sử ngoài Hi Lạp.

Khoét vào sâu bên trong thân núi là những ngôi nhà dạng mái vòm chuẩn như vậy mà vẫn bảo đảm hệ thống thông khí hoạt động nhịp nhàng – mát rượi ngày hè và ấm áp ngày đông. Và lối kiến trúc này nhất quán, triệt để về màu sắc đến nỗi nhìn tổng thể Santorini như một giỏ đựng đầy nấm trắng li ti nổi lên giữa nền xanh Địa Trung Hải.

Đến Santorini, bạn sẽ hoàn toàn choáng ngợp bởi sắc xanh ở muôn nơi, hòa cả vào bầu trời, nhuộm cả vào nước biển. Trong sự giao thoa cùng một sắc màu của trời và biển, không gian nơi đây trở nên rộng và khoáng đạt đến mức dễ có cảm giác như “viên ngọc trai” khổng lồ này lúc thì bồng bềnh theo đám mây, khi thì dập dềnh theo làn sóng.

Santorini hình thành nhờ bởi sự phun trào của núi lửa ngầm dưới biển, mức độ bức xạ mặt trời và gió quần thảo mạnh khiến các kiến trúc sư nghĩ ra cách dựng nhà kiểu cave house vô cùng độc đáo. Có khi nào các bạn thắc mắc rằng, vì sao giữa cả bảng màu phong phú và đa dạng như vậy, người Hi Lạp lại hầu như chỉ lựa chọn sắc trắng đơn thuần để sơn nhà chứ không phải những gam đỏ, cam, vàng rực rỡ hay đen, nâu bí ẩn?

Lí giải cho điều này có thể xuất phát từ yếu tố thị giác, trên thực tế, màu trắng vẫn là cặp bài trùng hoàn hảo và phổ biến nhất với sắc xanh đại dương, chúng đều là những sắc màu trung tính, không quá chói, bên cạnh nhau lại có thể cùng tôn nhau lên.

Thứ hai, quan trọng hơn, sắc trắng còn giúp giảm nhiệt từ quá trình hấp thụ nắng nóng. Đa phần các ngôi nhà ở đây đều thấp nhỏ như nấm, mái vòm ngộ nghĩnh đội trên đầu, dù là nằm trên mặt phẳng hay chênh vênh rìa vách núi. Dường như để ánh nhìn sắc trắng bớt chói lóa trong nắng, người ta điểm xuyết thêm một số mái vòm, cửa sổ và lan can màu sơn xanh coban dịu mát, hài hoà.

Vì là hòn đảo ngọc nằm ngay sát biển nên không khó hiểu khi ẩm thực của Santorini Hy Lạp được biết đến phần nhiều bởi bộ sưu tập các loại hải sản phong phú, tươi ngon vô cùng được đánh bắt trực tiếp từ Địa Trung Hải. Một đặc trưng cần lưu ý nữa là các món ăn nơi đây hầu hết đều không tẩm ướp nhiều, người đầu bếp hầu như chỉ trổ tài nướng vừa chín tới để giữ được vị ngọt tươi tự nhiên đậm đà trong nguyên liệu.

Santorini Hy Lạp

Santorini Hy Lạp

Cánh đồng hoa Tulip Hà Lan

Nằm ở Hà Lan – một trong những đất nước có chỉ số hạnh phúc cao nhất thế giới, Cánh đồng hoa Tulip Hà Lan đang là địa điểm du lịch siêu thực hot được du khách trong nước và quốc tế đặc biệt quan tâm. Có không gian rộng rãi cùng cách xây dựng, thiết kế và gieo trồng bài bản và nghệ thuật, Cánh đồng hoa Tulip Hà Lan là điển hình cho địa chỉ tham quan đáp ứng đủ ba tiêu chí: “xanh, sạch, đẹp” đang được cộng đồng yêu du lịch đánh giá rất cao thời gian qua.

Đặt chân đến Hà Lan những ngày này, bạn thực sự sẽ choáng ngợp trước những cánh đồng hoa tulip nở rộ, chạy dài tới tận chân trời. Thời điểm đất nước Hà Lan khoác lên mình màu áo đẹp nhất (thường từ giữa tháng 4 cho đến đầu tháng 5) thu hút du khách bốn phương tìm đến thưởng lãm mùa hoa đẹp nhất trong năm.

“Nếu trồng hoa là một bộ môn nghệ thuật thì người trồng hoa là một nghệ nhân”. Điều này đúng khỏi cần bàn cãi. Và thật vậy, những người thợ trồng hoa Tulip trên đất Hà Lan là những nghệ nhân đích thực. Tài năng, công sức và tâm huyết của họ bỏ ra thực sự không thua kém âm nhạc, hội họa hay bất kì một bộ môn nghệ thuật nào khác. Hoa Tulip chúng được trồng vào mùa thu để chúng kịp nở rộ khi mùa xuân đến. Trước khi trồng, màu sắc, chiều cao, thời gian đơm bông của hoa đều được những nghệ nhân xem xét kỹ.

Còn điều gì hạnh phúc hơn khi bạn được đứng giữa khoảng không gian khoáng đạt bao la vô cùng, nhắm mắt hít hà, tận hưởng bầu không khí trong lành và dịu mát hương thơm đến từ những cánh đồng hoa trải dài hút mắt, với những chiếc cối xay gió, bao bọc xung quanh nó là một dải lụa đầy đủ màu sắc rực rỡ của những tầng tầng lớp lớp hoa Tulip. Một cảnh đẹp kì diệu và thanh bình.

Hoa tulip hay còn có tên khác là Uất kim hương hay Uất kim cương với hơn 100 loại giống, gồm có bông hoa đơn, hoa kép… đa dạng màu sắc từ đỏ, màu trắng đến màu vàng, màu hồng…Chỉ khoe sắc mỗi năm một lần nên vào đúng mùa hoa tulip Hà Lan trở thành điểm đến yêu thích của rất nhiều du khách thập phương tìm đến để chiêm ngưỡng khoảnh khắc đẹp nhất trong năm.

Trong số các độc giả đang ngồi đọc Toplist ngày hôm nay, nếu ai có niềm đam mê bất tận dành cho việc chekin hay selfie thì xin chúc mừng, Cánh đồng hoa Tulip Hà Lan sinh ra là dành cho bạn. Hàng nghìn lượt review 5 sao trên các diễn đàn du lịch chính là minh chứng rõ ràng và chính xác nhất về sức hút đặc biệt của Cánh đồng hoa Tulip Hà Lan trong lòng du khách đã đặt chân đến đây.

Cánh đồng hoa Tulip Hà Lan

Cánh đồng hoa Tulip Hà Lan

Hang đom đóm – New Zealand

Không ngoa khi nói rằng Hang đom đóm – New Zealand là một trong các điểm du lịch có tiếng trên thế giới hiện nay nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm thưởng thức vẻ đẹp siêu thực nơi đây.

Hang động đom đóm kỳ ảo ở New Zealand có tên gọi là Waitomo Glowworm, hang động này có vị trí nằm ngay bên ngoài thị trấn Waitomo trên đảo Bắc của New Zealand và được tìm thấy lần đầu tiên vào năm 1887.

Điều tuyệt vời hơn cả chính là di sản nổi tiếng này đã và đang từng ngày được các nhà khoa học New Zealand theo dõi mọi hoạt động, sự biến đổi liên tục hằng ngày để bảo vệ và chắc chắn rằng nhân loại sẽ không mất đi một “kho tàng thiên nhiên” đẹp tuyệt diệu.

Hang đom đóm – New Zealand

Hang đom đóm – New Zealand

Cánh đồng muối Salar De uyuni – Bolivia

Khi đi săn ảnh hay du lịch, chắc hẳn không ít người đều mê mẩn trước những cánh đồng lúa thẳng tít tắp cò bay, hay những cánh đồng hoa đẹp tuyệt vời trên thế giới, ví như cánh đồng Tulip tại Hà Lan mà Toplist đã giới thiệu ở trên. Nhưng các độc giả thân thiết đã bao giờ nghe thấy cụm từ “cánh đồng muối” chưa? Nghe qua có vẻ hơi chán đúng không, bởi các tỉnh Ninh Thuận, Bình Thuận nước ta cũng đâu thiếu các đồng muối. Nhưng cánh đồng muối mà Toplist sắp dắt tay bạn đến ngay bây giờ lại là một trong những điểm du lịch có vẻ đẹp siêu thực nổi tiếng toàn cầu, là nơi xứng đáng để bạn đến tham quan và chiêm ngưỡng một lần, chính là Cánh đồng muối Salar De uyuni – Bolivia.

Salar de Uyuni tọa lạc ở phía Tây Nam Bolivia, thuộc tỉnh Daniel Campos, gần dãy Andes, là cánh đồng muối tự nhiên lớn nhất thế giới được hình thành do sự vận động của vỏ trái đất. Nằm ở độ cao hơn 3.600 mét với diện tích rơi vào khoảng trên 10.000 ki – lô – mét vuông và phẳng đến hoàn hảo, Salar de Uyuni là một trong những nơi thu hút khách du lịch Bolivia và từ lâu đã trở thành niềm tự hào của đất nước này.

Mùa đông là thời điểm nơi đây hoàn toàn khô ráo, được bao phủ khắp nơi toàn muối khô. Khi những ngày mưa đến cũng là lúc mùa hè sang, cánh đồng lại luôn ngập nước, vô tình đã biến thành một tấm gương soi khổng lồ. Nền trời xanh, mây trắng và khung cảnh thiên nhiên được phản chiếu xuống tấm gương ấy tạo nên một vẻ đẹp kỳ ảo mà lại chân thực, sống động đến từng chi tiết, cảm giác như một bức tranh được vẽ bởi một danh họa tài hoa.

Khi dạo bước trên cánh đồng này, bạn sẽ có cảm giác thú vị như được đi trên những đám mây. Cảnh quan thiên nhiên có đẹp huyền ảo đến đâu chăng nữa cũng không thể hoàn mỹ nếu thiếu đi sự xuất hiện của các loài động vật, khiến cuộc sống nơi hoang dã thêm phần chân thực, sinh động. Và lẽ dĩ nhiên Cánh đồng muối Salar De uyuni – Bolivia cũng không phải ngoại lệ.

Xung quanh Salar de Uyuni có nhiều hồ nước, vào tháng 11 hằng năm ba loài chim hồng hạc Nam Mỹ tuyệt đẹp là hồng hạc James, hồng hạc Andean và hồng hạc Chilean, sẽ tụ hội về để bước vào mùa sinh sản. Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ bắt gặp những đàn lạc đà không bướu, ngỗng Andes, cáo Culpeo, thỏ Vizcacha,… hay loài cây xương rồng khổng lồ tại nơi này.

Điều thú vị hơn nữa chính là các khách sạn, nhà nghỉ ở đây cũng đều được làm từ muối. Tham quan, hoạt động vui chơi chán chê, bạn hoàn toàn có thể về nghỉ ngơi, thư giãn cũng như khám phá những vật dụng, đồ trang trí bằng muối. Cảm giác xung quanh các du khách, muối ở muôn nơi vậy.

Cánh đồng muối Salar De uyuni – Bolivia

Cánh đồng muối Salar De uyuni – Bolivia

Bãi biển đảo Vaadhoo – Maldives

Nếu hỏi bất kỳ một bạn trẻ nào về sở thích lớn nhất, chắc hẳn không ít câu trả lời sẽ là du lịch. Điều này hoàn toàn dễ hiểu, được đi đến, tận mắt chứng kiến, hay thậm chí là khám phá những miền đất mới, có thêm những trải nghiệm quý giá và kí ức đáng nhớ chẳng phải là điều mong muốn của hầu hết mọi người sao. Thậm chí, có những “kẻ phát cuồng” muốn dành cả thanh xuân của mình chỉ để “xách balo lên và đi”, chăm chỉ làm việc để dành dụm cho những kế hoạch du lịch gần và xa, du lịch khám phá lẫn du lịch nghỉ dưỡng đơn thuần.

Những điểm du lịch nổi tiếng thì không thiếu, thậm chí bạn chỉ cần search Google cũng có thể ra hàng nghìn kết quả. Nhưng việc tìm kiếm chỉ khiến bạn càng thêm hoang mang vì có quá nhiều địa điểm khác nhau, đừng lo lắng vì đã có Toplist sẽ tổng hợp giúp bạn danh sách những điểm du lịch đẹp siêu thực nhất thế giới. Và một trong những địa danh đáp ứng đủ ba tiêu chí: “đep, độc, ảo” chính là ứng cử viên tiếp theo mà Toplist sẽ giới thiệu ngay sau đây.

Đảo Vaadhoo thuộc quần đảo Maldives, Ấn Độ, được nhiều du khách biết đến với những bãi biển đẹp, trải dài và làn nước trong xanh dịu mát. Khi đêm xuống, những đốm sáng xanh lam lấp lánh như dạ quang phát sáng tạo nên điều đặc trưng của bãi biển, chẳng vậy mà người dân hòn đảo đã đặt tên nơi đây “Blue Tears” (Những giọt nước mắt xanh biếc).

Lý giải điều kỳ bí này, các nhà khoa học giải thích bãi biển phát sáng được là nhờ một số loại sinh vật phù du sống trong nước biển. Khi phát quang trong nước biển giúp chúng có thể lẩn trốn khỏi sự dòm ngó của động vật săn mồi.

Bãi biển đảo Vaadhoo – Maldives

Bãi biển đảo Vaadhoo – Maldives

Bãi biển đỏ – Trung Quốc

Khi nói đến bãi biển, hình ảnh đầu tiên xuất hiện trong tâm trí nhiều người là bãi cát trắng trải dài, những hàng dừa xanh trong gió, màu xanh biếc của nước đại dương. Nhưng bạn liệu tin có một bãi biển màu đỏ thẫm như máu không? Nghe qua thì có vẻ kì lạ nhưng đây là sự thật. Đúng vậy, điểm đến tiếp theo mà Toplist dẫn bạn đến sẽ là Biển đỏ tại nước láng giềng Trung Quốc.

Bãi biển đỏ nằm ở đồng bằng sông Liêu Hà, cách thành phố Bàn Cẩm, tỉnh Liêu Ninh khoảng 30 km về phía tây nam. Bãi biển được đặt tên theo đặc điểm màu đỏ nổi bật ở đây. Màu đỏ không phải là màu nước biển. Thực chất đó là màu của một loài cỏ dại, phát triển trong môi trường nước mặn, bùn chứa kiềm.

Hạt cỏ nảy mầm vào mùa xuân, phát triển mạnh và vẫn giữ màu xanh trong mùa hè. Đến mùa thu, màu lá chuyển dần sang màu đỏ. Thảm cỏ màu đỏ trải dài trên khoảng diện tích rộng 132 km2 tạo cảnh tượng choáng ngợp cho bất cứ ai được chứng kiến. Những đợt “sóng cỏ” dập dờn mỗi khi có làn gió thổi qua càng làm cho cảnh đẹp trở nên mê hoặc.

Giữa bãi cỏ, chính quyền Trung Hoa dựng lên những cây cầu gỗ dài, mục đích chính là để du khách vừa có thể đến gần chiêm ngưỡng những loài thực vật nhưng lại không giẫm đạp hay tổn hại đến chúng. Quả thực là một chính sách thông minh, vừa đảm bảo phát triển ngành du lịch vừa vẫn bảo vệ môi trường và sinh vật hoang dã.

Không giống như những địa danh khác, tồn tại ngày này qua ngày khác, Bãi biển đỏ – Trung Quốc chỉ xuất hiện vài tháng trong năm nên rất nhiều du khách đều lên lịch trước để tranh thủ đến đây chiêm ngưỡng cảnh đẹp này ít nhất một lần trong đời.

Cỏ sẽ chuyển dần sang màu đậm hơn, rồi thành tím, sau đó khô dần, rụng hạt xuống đất và lụi tàn vào mùa đông. Những hạt giống này nảy mầm vào mùa xuân và hình thành nên một “biển đỏ” mới vào mùa thu năm sau.

Bãi biển đỏ – Trung Quốc

Bãi biển đỏ – Trung Quốc

Hẻm núi Antelope Canyon – Arizona, Mỹ

Đi thăm cánh đồng hoa, đi ngắm biển xanh nắng vàng mãi cũng chán rồi, sao các tín đồ du lịch không lên núi để thay đổi không khí một chút nhỉ? Núi nơi nào chẳng có nhưng không phải ở đâu cũng đặc biệt và xứng đáng để bạn “nhớ mặt thuộc tên”.

Một trong những cái tên cần lưu tâm nhất, không đâu khác chính là Hẻm núi Antelope Canyon – Arizona, Mỹ. Nếu một lần được nhìn ngắm vẻ đẹp kì vĩ của Antelope Canyon (thuộc tiểu bang Arizona, Tây Nam nước Mỹ), bạn sẽ không khỏi choáng ngợp trước bàn tay của tạo hóa. Vẻ đẹp của hẻm núi này không hề bị trộn lẫn với bất kì tuyệt tác nào khác trên thế giới.

Hẻm núi độc đáo Antelope Canyon gồm hai phần: Antelope Thượng (Upper Antelope) và Antelope Hạ (Lower Antelope). Mỗi phần lại mang một vẻ đẹp rất riêng. Phần thượng là phần khe núi nằm phía trên, khi ánh nắng mặt trời chiếu xuyên qua khe, hẻm Antelope thể hiện rõ nét vẻ đẹp kiêu sa của mình. Phần còn lại của hẻm núi nằm phía dưới, được tạo hóa ban tặng một hình thù kỳ bí trông giống như đầu chú linh dương.

Có lẽ mà vì vậy, nhiều du khách đã hóm hỉnh gọi Hẻm núi Antelope Canyon – Arizona, Mỹ là “hẻm núi biết uốn éo” chăng?

Hẻm núi Antelope Canyon – Arizona, Mỹ

Hẻm núi Antelope Canyon – Arizona, Mỹ

Hồ nước hồng – Australia

Danh sách ngày hôm nay của Toplist không chỉ là “bảng vàng” các điểm du lịch với vẻ đẹp siêu thực mà còn là bức tranh họa khổng lồ với biết bao nét chấm phá về màu sắc, nào là cánh đồng muối trắng, là bãi biển đỏ, giờ đây còn đến với Hồ nước hồng Hillier – Australia.

Chiều dài của hồ rơi vào chừng khoảng 600 mét được bao bọc bởi dải cát và khu rừng rậm. Không giống như các hồ nước màu hồng trên thế giới như hồ ở Retba và hồ muối ở Vịnh San Francisco, cho đến nay, nguyên nhân tạo ra màu hồng trong nước của Hồ nước hồng Hillier – Australia vẫn là một ẩn số cần lời giải đáp, dù cũng có ý kiến cho rằng là do một hoặc nhiều loài vị khuẩn trong vỏ muối.

Ngoại trừ một vài năm người dân tiến hành khai thác muối ở đây, hòn đảo và hồ nước màu hồng gần như vẫn còn nguyên vẹn. Hồ nước cung cấp cho du khách một điểm tham quan tuyệt vời nhất, đó là kỳ quan thiên nhiên của thế giới.

Hồ nước hồng – Australia

Hồ nước hồng – Australia

Lâu đài bông Pamukkale – Thổ Nhĩ Kỳ

Từ xa trông như một ngọn núi tuyết khổng lồ mà bạn sẽ mất chừng 30 phút để đi bộ từ dưới lên, nhưng thật ra đó chính là một vùng núi đá vô canxi cacbonic được tích tụ hang nghìn năm với hình dáng như những hồ nước xếp thành từng tầng được tạo thành bởi quá trình biến đổi.

Nước trong những “hồ bông” này là nước khoáng tự nhiên được hình thành từ mạch khoáng ngầm với màu xanh da trời và chứa nhiều khoáng chất có lợi cho sức khỏe và có thể hỗ trợ chữa bệnh. Toplist tin rằng khi lên đến được nơi, chứng kiến tận mắt khung cảnh và cảm nhận bầu không khí, chắc chắn mọi du khách sẽ cảm thấy hoàn toàn xứng đáng, công sức đi bộ cũng gọi là được đền đáp rồi.

Đây là điểm đứt gãy giữa các mảng kiến tạo, tạo nên núi lửa hoạt động. Các hoạt động núi lửa tạo nên các hang động chứa đầy khí cacbonat, trong khi khu vực này có những dòng suối nước nóng ngầm chảy qua. Những suối nước nóng ngầm kết hợp khí cacbonat phun trào lên đỉnh đồi tạo thành 17 dòng suối địa nhiệt từ 35 đến 100 độ C.

Trải qua hàng thiên nhiên kỷ, muối Canxi-cacbonat theo dòng suối phun lên đỉnh đồi, tích tụ lại tạo thành những ruộng bậc thang màu trắng tinh khôi nên được gọi là Pamukkale (Cotton Castle) lâu đài bông.

Phía dưới đỉnh núi là một hồ nước xanh trong, cũng đẹp và nổi tiếng không kém. Xung quanh hồ có vô số chim muông khiến khung cảnh thiên nhiên thêm phần sinh động và hoang dã. Điều đặc biệt là bạn hãy tháo giày dép và lội chân trần xuống hồ để cảm nhận rõ nét dòng nước trong hồ.

Những phụ huynh người bản xứ cũng thường cho trẻ nhỏ tới lâu đài bông đầm mình trong nước. Thời điểm lý tưởng nhất để đi tới Lâu đài bông Pamukkale – Thổ Nhĩ Kỳ là tháng 4 – 6 hoặc tháng 9 tới cuối tháng 10, vì càng về mùa Đông, mực nước sẽ giảm dần và nhiệt độ cũng rất lạnh nên không thể tắm.

Vào mỗi thời khắc trong ngày, Pamukkale sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm khác nhau. Nhưng bình minh và hoàng hôn là 2 khoảnh khắc mà bạn không thể bỏ lỡ khi mặt trời rọi tia sáng vào những tảng đá vôi trắng muốt để rồi phản xạ ra thứ ánh sáng lung linh huyền ảo hòa vào mặt nước hồ lấp lánh.

Thêm vào đó là làn khói trắng nghi ngút từ những suối khoáng nóng khiến “tòa lâu đài” như trôi bồng bềnh giữa biển mây.

Lâu đài bông Pamukkale – Thổ Nhĩ Kỳ

Lâu đài bông Pamukkale – Thổ Nhĩ Kỳ

Núi Tianzi – Trung Quốc

Đã bao giờ bạn đặt chân đến một vùng đất mà ngỡ rằng như đang bước vào thế giới ảo, thậm chí còn phải ngoài nghi rằng liệu có một thắng cảnh nào tuyệt vời như vậy tồn tại trên mặt đất không?

Đó chính xác là cảm nhận của hầu hết các du khách khi lần đầu ghé đến và chiêm ngưỡng Núi Tianzi – Trung Quốc, cũng là nơi quay những cảnh quay đẹp siêu thực trong “Avatar” đình đám một thời – bộ phim 3D đầu tiên mở đầu cho kỉ nguyên mới của nền điện ảnh nhân loại.

Đây là một trong những điểm đến hấp dẫn nhất nhì Trung Quốc bởi vẻ đẹp khó tin chỉ xuất hiện trong các khung hình đậm chất khoa học viễn tưởng. Đến đây vào buổi sớm, bạn chắc chắn sẽ có kí ức về buổi bình minh đẹp nhất trong cuộc đời. Ánh nắng rây vàng nhẹ chiếu xuyên qua những đám mây mỏng bàng bạc, lớp sương mù tan dần để lộ ra một không gian vừa hư vừa thực.

Trương Gia Giới là tỉnh thành có nhiều cảnh đẹp tuyệt vời. Ngoài công viên địa chất Zhangye Danxia, thì vùng núi Tianzi cũng được ví như một tuyệt phẩm của thiên nhiên bởi sự hùng vĩ, tráng lệ của hàng nghìn ngọn núi xếp cạnh nhau khiến du khách thực sự phải nín thở khi đến tham quan.

Tianzi có rất nhiều đỉnh núi cao, trong đó đỉnh cao nhất là 1.262 mét so với mực nước biển. Các ngọn núi này như những cây cọc khổng lồ mọc lên từ dưới nền đất và chọc thẳng lên trời. Cảnh quan ở Tianzi tuyệt đẹp, được ví như “vua của rừng đỉnh”.

Nơi đây đồng thời cũng từng là bối cảnh trong bộ phim Tây du ký nổi tiếng. Mỗi một mùa Tianzi lại chào đón du khách bằng một vẻ đẹp khác nhau. Mùa đông tuyết phủ trắng xóa. Mùa thu khung cảnh lại như chốn tang bồng với biển mây bồng bềnh. Mùa hè trời trong và xanh vời vợi. Mùa xuân cây cối xanh tươi, lá hoa đua nhau khoe sắc. Đặc biệt với các rừng đá sa thạch hùng vĩ nơi đây được mệnh danh là “Pandora của Trái Đất” quả không sai.

Được xem là niềm tự hào của Đại lục, Núi Tianzi – Trung Quốc thật sự là một món quà tuyệt vời mà tạo hóa đã ban cho Trung Quốc nói chung và Trương Gia Giới nói riêng. Hãy chắc chắn rằng đây là một trong những điểm đến của bạn trong chuyến du lịch vòng quanh Châu Á sắp tới, nếu không thì bạn sẽ phải hối tiếc lắm đấy.

Núi Tianzi – Trung Quốc

Núi Tianzi – Trung Quốc

Vùng chảo Danakil, Ethiopia

Gần đây, dân du lịch ưa thích khám phá đã tìm đến ‘vùng chảo nóng như lửa’ Danakil ở phía bắc Ethiopia, được biết đến là một trong những nơi nóng nhất và khắc nghiệt nhất Trái đất.

Người dân Afar thường sử dụng công cụ truyền thống như cuốc để khai thác muối. Họ đóng gói và dùng lạc đà chuyên chở muối ra ngoài thị trường.Tuy vùng “ngoài hành tinh” Danakil khắc nghiệt nhưng lại mang vẻ đẹp kỳ lạ mà không phải nơi nào trên Trái đất cũng có được. Trong những năm gần đây, các nhóm khách du lịch ưa thích mạo hiểm đã tới khám phá vùng chảo nóng này.

Vùng chảo Danakil, Ethiopia

Vùng chảo Danakil, Ethiopia

Mỏ Naica ở Chihuahua, Mexico

Nằm ở độ sâu 300 m dưới lòng đất, mỏ Naica ở Mexico chứa đầy tinh thể thạch cao khổng lồ hình thành qua hàng chục nghìn năm. Một số tinh thể dài hơn 9 m, phần rộng nhất có đường kính lên tới 4 m. Nhiệt độ trong hang thường xuyên ở mức 55 độ C, độ ẩm 90 – 99% và ánh sáng tự nhiên không thể chiếu đến.

Đây được cho là môi trường lý tưởng để các tinh thể phát triển nhưng lại nguy hiểm với con người. Bất cứ ai vào hang cũng phải mặc một bộ đồ làm mát đặc biệt và giới hạn thời gian là 45 phút.

Vào năm 2023, một nhà khoa học của NASA đã công bố phát hiện vi khuẩn bị mắc kẹt trong các tinh thể và chúng có tuổi đời lên tới 50.000 năm. Hiện hang động đóng cửa với khách du lịch để hạn chế sự xáo trộn môi trường bên trong.

Thử tưởng tượng khi đặt chân đến mỏ Naica ở Chihuahua, Mexico hẳn bạn sẽ có cảm giác mình đang đi lạc vào thế giới của những người khổng lồ với vô vàn tinh thể đá thạch anh “siêu” khủng, đặt chồng chéo như mê cung thách thức sự hiếu kỳ của con người.

Hang Naica (đặt theo khu mỏ Naica) – hay hang Tinh Thể (Cave of Crystal, Cave of Giant Crystal) nằm ở độ sâu khoảng 300m, nối với mỏ Naica ở Chihuahua, Mexico. Vô tình phát hiện vào tháng 4-2000, mỏ Naica trở thành nơi nghiên cứu của các nhà địa chất và vi sinh vật.

Người thường sẽ không được đến đây vì môi trường trong mỏ vô cùng nguy hiểm, nếu không được trang bị những thiết bị đặc biệt con người không thể tồn tại ở đây quá 10p. Vì thế, mỏ Naica đến nay vẫn là một bí ẩn của nhân loại về quá trình hình thành cũng như phát triển của những khối tinh thể thạch anh khổng lồ.

Có khoảng 170 khối tinh thể pha lê trong suốt khổng lồ trong hang động. Các khối dài nhất có thể đạt chiều dài hơn 10m. Một số khối nước nặng tới 55 tấn.

Nhiều nhà khoa học đã khẳng định rằng: Nếu sự sống tồn tại trên các hành tinh khác, nó sẽ tương tự môi trường dưới lòng đất như Giant Crystal Cave.

Mỏ Naica, Mexico

Mỏ Naica, Mexico

Hồ Baikal

Hồ Baikal là hồ nước ngọt lớn nhất và thuộc top những hồ sâu nhất thế giới, thuộc lãnh thổ Liên bang Nga, ở phía nam Siberi, giữa tỉnh Irkutsk ở phía tây bắc và Cộng hòa Buryatia ở phía đông nam.

Hồ chiếm khoảng 22-23% tổng lượng nước ngọt không bị đóng băng quanh năm trên bề mặt thế giới. Đây cũng là một trong những điểm du lịch đáng mơ ước của nhiều phượt thủ nhưng không phải ai cũng có cơ hội đặt chân tới. Do đó, hình ảnh về hồ Baikal luôn được dân du lịch yêu thích.

Bộ ảnh về kỳ quan rộng lớn này của travel blogger nổi tiếng người Nga Kristina Makeeva đăng tải trên website Bored Panda khiến nhiều người phải trầm trồ. Kristina ghi lại nhiều khoảnh khắc từ các góc độ khác nhau của hồ. Từ lúc bình minh cho tới hoàng hôn, khung cảnh đều khoáng đạt, diễm lệ, lay động lòng người.”Tôi từng nghĩ rằng mùa đông ở hồ Baikal mới là thời điểm đẹp nhất khi mặt nước đóng băng hoàn toàn.

Nhưng tôi đã nhầm. Vào mùa xuân, hồ bắt đầu tan dần, những tảng băng loang lổ đẹp như tranh 3D và hoa hương thảo bắt đầu nở rộ thì khung cảnh còn tuyệt vời hơn”, Kristina Makeeva chia sẻ.Kristina Makeeva sử dụng flycam để thu về những góc chụp vi diệu từ trên cao.

Cô không chỉ là một travel blogger mà còn là một nhiếp ảnh gia tài năng đến từ thủ đô Moscow (Nga). Hồ Baikal có độ sâu trung bình 744,4 m và rộng 31.722 km2. Người ta ví, nếu cả thế giới cạn kiệt nước, hồ Baikal có thể cung cấp đủ cho cả nhân loại dùng trong 25 năm.

Hồ có điểm sâu nhất là 1.642 m và được UNESCO công nhận là di sản thế giới năm 1996. Hàng năm, có khá đông khách du lịch lặn lội tới đây nghỉ dưỡng. Người Trung Quốc xưa kia gọi hồ là “Bắc Hải” (biển phía Bắc). Khu vực này trước đây thuộc lãnh thổ Hung Nô, quen thuộc trong các bộ phim Trung Quốc. Hồ trải dài từ biên giới với nhà Hán ở phía Nam tới rừng taiga Siberi ở phía Bắc.

Hồ Baikal thuộc lãnh thổ Nga, rộng lớn tới mức có thể đủ nước cho cả nhân loại dùng trong 1/4 thế kỷ.

Hồ Baikal thuộc lãnh thổ Nga, rộng lớn tới mức có thể đủ nước cho cả nhân loại dùng trong 1/4 thế kỷ.

Vịnh Geiranger, Nauy

Na Uy là đất nước sở hữu vô vàng các cảnh đẹp bậc nhất trên thế giới, từ đỉnh núi phủ đầy tuyết trắng, rừng xanh tươi tốt đáng kinh ngạc… đến bờ biển tuyệt đẹp, những mặt hồ tĩnh lặng đầy băng…

Và có lẽ nói đến vịnh biển đẹp nhất hành tinh thì chúng ta không thể nào bỏ qua cái tên “Geiranger” một vịnh hẹp nằm ở phần cực nam của Na Uy.

Vịnh hẹp này là một trong số các nơi được các du khách ưa chuộng nhất Na Uy và từ năm 2005 nơi đây đã được UNESCO công nhận là di sản thế giới bởi vẻ đẹp như được phát họa trên trí tưởng tượng của thiên nhiên, mọi thứ đều hiện lên vô cùng hoàn hỏa và tinh tế.

Geirangerfjord là một trong những vịnh hẹp và ăn sâu vào đất liền, bên cạnh đó là những mặt dốc thăm thẳm tô điểm thêm cho toàn bộ chiều dài của đường bờ biển Na Uy quyến rũ. Vịnh hẹp Geiranger là một trong những vịnh ấn tượng nhất, khiến người ta phải trầm trồ bởi những cảnh vật thiên nhiên kì ảo, những vách đá sừng sững như pha lê cao tới 1.400m, với rất nhiều thác nước ngoạn mục ào ạt đổ xuống như dải lụa khổng lồ, tung từng đợt tia nước li ti phong tỏa khắp không gian rộng lớn.

Tất cả như đã được sắp xếp tỉ mẫn từng chi tiết để tạo nên bức tranh đẹp đến nghẹt thở dưới trần gian. Cuối vịnh là Geiranger – một ngôi làng nhỏ xinh, nơi có những căn nhà thưa thơt mái xanh đỏ, bình dị, nép mình êm ả vào đất trời, xung quanh là điểm tô của những khóm hoa đủ màu sắc rực rỡ dưới ánh nắng dịu nhẹ, với dáng vẻ cuốn hút kỳ lạ của mình, khung cảnh bình yên ấy khiến bao người đến kẻ đi phải thổn thức.

Đứng từ ngôi làng, phóng tâm mắt về phía xa, nơi đỉnh đầu ngọn núi lớn là lớp mây phủ kín chập choạng giăng cùng lớp tuyết trắng lạnh buốt, chúng trườn khắp sườn núi, điểm nhấn mạnh mẻ trong vẻ đẹp đầy mê hoặc và ngây ngất của vịnh Geiranger Na Uy.

Những vách núi sừng sững như những con quái vật xanh khổng lồ vây kín dòng chảy màu ngọc bích bên dưới. Bên cạnh đó, Na Uy là quốc gia ôn đới, không lạ khi nơi đây sở hữu những cánh rừng lá kim 4 mùa rõ rệt, chúng cứ thay đổi sắc áo liên tục làm cho vịnh Geiranger mỗi một khoảng thời gian lại mang một sắc thái hoàn toàn khác biệt. Lúc thì tràn trề sức sống xanh mát, lúc lại ủy mị dịu dàng màu vàng cam rực rỡ, lúc lại trơ trọi khẳng khiu giữa trời tuyết trắng và rồi để chồi non hé nở đầy nhựa mới.

Dù đến đây vào thời điểm nào, du khách sẽ được chiêu đãi mội cảnh sắc riêng, chắc hẳn vịnh Geiranger Na Uy sẽ không làm bạn thất vọng. Khung cảnh tuyệt đẹp của vịnh còn cho những cánh thuyền buồm hối hả đang len lỏi vào vịnh hẹp, những ngôi làng bỏ hoang và những trang trại cũ phủ đầy cỏ dại cây xanh trên vách tường, mái ngói hay bên bờ vịnh hay Eagle Road, con đường với 11 khúc cua nằm sát bên vịnh, trên đỉnh có điểm ngắm toàn cảnh vịnh tuyệt đẹp, cũng góp phần tạo nên cảnh quan văn hóa càng tăng phần thu hút cho vịnh hẹp Na Uy, vịnh như một bức tranh sơn thủy hữu tình, nơi khiến bao người khao khát được đặt chân đến dù chỉ một lần.

Nơi đây là điểm đến lí tưởng dành cho những ai yêu thích thiên nhiên và muốn tìm về chốn bình yên, nhẹ nhàng. Đến với vịnh Geiranger Na Uy, du khách nhất định không được bỏ qua cảm giác trôi nhẹ trên một chiếc du thuyền, ngắm nhìn khung cảnh xung quanh vịnh để tận hưởng không khí lãng mạn mà nó mang lại.

Vào mùa đông, du khách có thể thưởng thức trượt tuyết trên sườn núi và sông băng, khám phá bằng các chuyến đi bộ ngắm cảnh và chiêm ngưỡng những thác nước tuyệt đẹp.

Vịnh Geiranger, Nauy

Vịnh Geiranger, Nauy

Mạch nước phun Fly Geyser

Mạch nước phun Fly là một trong những điểm du lịch nổi tiếng của Mỹ với nét đẹp huyền bí và kì lạ. Tọa lạc tại vùng “Sa mạc Đen” thuộc tiểu bang Nevada, mạch nước phun Fly là một trong những điểm du lịch nổi tiếng của Mỹ với nét đẹp huyền bí và kì lạ.

Với sự kết hợp hoàn hảo giữa sắc màu rực rỡ, ánh sáng và góc nhìn đẹp, mạch nước phun Fly đã khơi dậy nguồn cảm hứng vô tận cho các nhiếp ảnh gia trên thế giới đến sáng tác ảnh. Chắc chắn du khách sẽ không thể nào quên những hình ảnh đẹp lạ giống như trên sao Hỏa khi đến với mạch nước phun Fly, Nevada. Hàng năm, địa chỉ du lịch này đã thu hút hàng nghìn du khách đến tham quan và tìm hiểu.

Mạch nước phun Fly

Mạch nước phun Fly

Hang Sơn Đoòng – Việt Nam

Hang Sơn Đoòng hang động tự nhiên lớn nhất thế giới, nằm trong Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng. Vào năm 2009, đoàn thám hiểm thuộc Hiệp hội Hang động Hoàng gia Anh và các nhà thám hiểm hang động Việt Nam đã cùng với một người dân địa phương khảo sát động Sơn Đoòng.

Trong suốt chiều dài 7,3 km của hang, người ta đo được 150 m chiều cao và 200 m chiều rộng. Hang Sơn Đoòng được đánh giá là hang động lớn nhất thế giới, bên trong hang có hệ thống thạch nhũ tráng lệ, bộ sưu tập ngọc trai đẹp mắt cùng với khu rừng nhiệt đới nguyên sinh có một không hai trong lòng hang. Sơn Đoòng xứng đáng là một báu vật của toàn nhân loại.

Bạn hãy đến Hang Sơn Đoòng, để cùng khám phá hang động kỳ vỹ nhất thế giới này. Bạn sẻ được hòa mình vào rừng núi thiên nhiên nguyên sơ, tiếng chim rừng líu lo, tiếng suối chảy róc rách, tiếng gió xào xạc của Di sản Thiên nhiên thế giới vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng kết hợp với các hoạt động như cắm trại, câu cá, tắm suối quan sát Voọc, tham quan bản Đoòng một bảng làng vùng cao cảm nhận những nét sinh hoạt vẫn còn rất hoang sơ của người dân tộc trong lòng di sản thưởng thức những món ăn đặc sản của người dân địa phương thật sự là một trải nghiệm thú vị không bao giờ quên.

Hang Sơn Đoòng: Hang động lớn nhất Thế Giới

Hang Sơn Đoòng: Hang động lớn nhất Thế Giới

Quần đảo Socotra nằm ở phía tây bắc Ấn Độ Dương

Quần đảo Socotra nằm ở phía tây bắc Ấn Độ Dương, gần vịnh Aden, dài 250km bao gồm 4 hòn đảo chính và 2 đảo đá. Quần đảo có tầm quan trọng vì tính đa dạng sinh học của nó, với hệ động thực vật phong phú và khác biệt, bao gồm: 37% số loài thực vật tương ứng 825 loài, 90% số bò sát và 95% số loài ốc ở Socotra không có ở bất cứ nơi nào khác trên thế giới.

Nơi đây cũng là nơi trú ngụ của 192 loài chim, trong đó còn có một số loại đang bị đe dọa. Sinh vật biển ở Socotra cũng rất đa dạng, với 253 loài san hô, 730 loài cá và 300 loài cua, tôm.

Socotra là một trong những nơi quan trọng, đa dạng sinh học và khác biệt nhất trên thế giới. Chính vì vậy, nó được mệnh danh là Galapagos của Ấn Độ Dương. Năm 2008, quần đảo Socotra được đưa vào danh sách di sản thiên nhiên thế giới.

Nói đến số lượng và quy mô các loài động thực vật hoang dã trên thế giới này thì không đâu bằng châu Phi. Châu Phi là cái nôi của động thực vật hoang dã nhưng nói về một số loài động thực vật đặc hữu thì có lẽ châu Phi không bằng đảo Socotra, vì cây cối cũng như động vật ở đây không giống bất cứ nơi nào trên thế giới.

Cây huyết rồng là loại cây nổi bật nhất trong số 900 loài trên quần đảo hiện nay. Tên gọi kỳ lạ xuất phát từ nhựa cây mang màu đỏ như máu. Nhánh cây rất dài, trải rộng như bầu trời đang bao phủ mặt đất. Nó có tán lá dày đặc và khi nhìn từ trên cao xuống, nó trông giống như hình chiếc ô hoặc cây nấm khổng lồ. Loài cây này có một truyền thuyết từ thời trung cổ rằng, chất nhựa tím của loài cây này trước đây là máu của rồng, có tác dụng chữa bệnh.

Quần đảo Socotra

Quần đảo Socotra

Hang băng Mendenhall, Mỹ

Hang băng Mendenhall tại Juneau, bang Alaska, Mỹ được hình thành do sự tan chảy của sông băng. Hang băng ấn tượng với du khách chính bởi màu xanh huyền bí được tạo thành bởi các cấu trúc tinh thể độc đáo của băng và những phản xạ ánh sáng đầy màu sắc.

Động băng Mendenhall Glacier ở Alaska được xem là một nơi rất lý tưởng cho những người thích khám phá. Các hang động băng ở đây có màu xanh rất “ảo” do cấu trúc tinh thể độc đáo của băng và phản xạ ánh sáng. Nơi đây đã trở thành động băng được khao khát chinh phục nhất của giới phượt thủ.

Bởi sự lấp lánh của những phiến băng mà khi tham quan nơi đây, bạn sẽ tưởng chừng như mình đang thám hiểm một hành tinh đá quý chưa có dấu chân người. Để đi sâu hơn vào lòng động thì bạn sẽ phải chèo thuyền kayak băng qua sông băng. Đây sẽ là một trải nghiệm tuyệt vời để vừa có thể thư giãn vừa ngắm được cảnh đẹp kì ảo.

Hang băng Mendenhall tại Juneau, bang Alaska, Mỹ

Hang băng Mendenhall tại Juneau, bang Alaska, Mỹ

Đăng bởi: Nguyễn Thị Kỳ Diệu

Từ khoá: 18 điểm du lịch có vẻ đẹp siêu thực trên thế giới

Top 20 Địa Điểm Du Lịch Hấp Dẫn Du Khách Nhất Trên Thế Giới

Contents

Blagaj, Bosnia & Herzegovina

Blagaj là một ngôi làng nhỏ nằm nép mình bên những thác nước nhỏ được bao bọc bởi những dòng suối trong xanh. Những ngôi nhà quét vôi trắng và một tu viện nằm ngay dưới một vách đá lớn. Đây là nơi linh thiêng của các nhà sư và Sufis (những người xây dựng nên ngôi làng).

Huacachina, Peru

Hồ Hillier, Úc

Playa de Amor, Đảo Marieta, Mexico

Còn được gọi là “bãi biển ẩn” (Hidden Beach), Playa de Amor có nguồn nước trong và rất nhiều chim yến xung quanh. Để đến được với thiên đường biển này, du khách sẽ phải đi thuyền qua các hang động, và cuối hành trình, bạn sẽ được khám phá một bãi biển đẹp tuyệt vời nằm sâu bên trong hòn đảo.

Khe nứt Silfra, Iceland

Isola Bella, Ý

Popeye, Malta

Ngôi làng Popeye ở Maltese có nhiều ngôi nhà nhỏ bằng gỗ, từng được xây dựng làm bối cảnh cho bộ phim Popeye vào những năm 80. Ngày nay, nó có một khu nghỉ mát, một công viên giải trí, du thuyền neo đậu quanh vịnh và Rất nhiều cảnh đẹp. Đặc biệt, nội thất của một số ngôi nhà cổ ở đây vẫn được giữ nguyên như thời quay phim.

Dongchuan, Trung Quốc

Setenil de las Bodegas, Tây Ban Nha

Thánh địa Las Lajas, Colombia

Thác Havasu, Arizona

Thác Havasu là một thác nước nằm trên nhánh Havasu Creek, thuộc Grand Canyon, Arizona, Hoa Kỳ. Thác nằm trong vùng đất của bộ tộc Havasupai. Đây là thác nổi tiếng nhất trong số các thác dọc theo Havasu Creek. Ngọn thác hùng vĩ này có chiều cao 27 mét, dòng nước từ vách đá thẳng đứng cao 30 mét đổ xuống tạo thành một vũng lớn. Do chứa nhiều khoáng chất trong nước nên hình dạng của thác luôn thay đổi, có khi tạo thành hai lòng máng rõ rệt. Nhờ chứa một lượng lớn Canxi cacbonat và Magie mà hồ nước tự nhiên bên dưới thác có màu xanh ngọc tuyệt đẹp. Bạn sẽ phải đi bộ hàng chục dặm trước khi có thể hòa mình vào làn nước xanh mát gần công viên quốc gia Grand Canyon này, nhưng đây cũng là cơ hội lý tưởng để bạn thưởng ngoạn phong cảnh trên đường đi.

Nhà thờ Hồi giáo lớn Sheikh Zayed, Abu Dhabi

Nhà thờ Hồi giáo Sheikh Zayed là nhà thờ Hồi giáo lớn nhất thế giới tọa lạc tại Abu Dhabi, thủ đô của Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất. Nhà thờ này có 82 mái vòm, cao nhất 85m, 4 chóp cao 107m, trị giá khoảng 2 tỷ dirham (tương đương 545 triệu USD), nhà thờ này được coi là chìa khóa của tín ngưỡng thờ cúng thông thường trên thế giới. cả nước này. Trong nhà thờ có một tấm thảm len rộng gần 6.000m2 ở phòng cầu nguyện chính được cho là lớn nhất thế giới, do nghệ sĩ người Iran Ali Khaliqi thiết kế, do 1.200-1.300 thợ dệt Iran thực hiện với 2.268.000.000 nút áo. thắt, trong thời gian 2 năm có thể được hoàn thành. Nhà thờ này có thể chứa tới 40.000 tín đồ, với 96 cột được khảm 99 tên khác nhau / tên linh thiêng của Allah được khắc – mạ vàng trên tường của nhà thờ Hồi giáo.

Paris, Pháp

Bangkok, Thái Lan

Đó là một trò chơi ghép hình điên rồ gồm những tòa nhà chọc trời cao chót vót, những chiếc taxi đầy màu sắc, xe ôm và người đi bộ. Khi đến Bangkok, bạn sẽ khám phá ra thành phố là sự pha trộn đa dạng giữa cũ và mới. Nó có thể là một thành phố sôi động, nhưng vào lúc bình minh, bạn có thể thấy các nhà sư mặc áo choàng màu vàng đi bộ chậm rãi qua các đường phố. Là một phần trong lối sống của người Thái, rất nhiều người đến để mua và mặc cả. Đến đây và bạn sẽ tìm thấy cách giải trí của riêng mình, từ lịch sử và tôn giáo đến mua sắm, phòng trưng bày và spa.

London, Anh

Nước Anh hào nhoáng và truyền thống, và không nơi nào sống động hơn ở London. Tuy nhiên, thủ đô của Vương quốc Anh hầu như không tồn tại trong quá khứ, không ngừng đổi mới và phát triển trong các lĩnh vực nghệ thuật, kiến ​​trúc, nhà hàng, khách sạn. London là minh chứng cho một điểm đến đẳng cấp thế giới đang tiếp tục phát triển. Làm thế nào một thành phố 2.000 năm tuổi với lịch sử lâu đời và quen thuộc như vậy lại có thể đi đầu trong lĩnh vực thiết kế, thời trang, nghệ thuật và văn hóa? Bằng cách thay đổi phong cách, ảnh hưởng (và con người) theo đúng nghĩa của nó, thành phố là kết quả của sự pha trộn giữa bảo tồn, tái tạo và đổi mới táo bạo.

New York, Hoa Kỳ

The Big Apple, The City That Never Sleeps, dù với tên gọi là gì thì thành phố New York luôn làm hài lòng mọi sở thích của những ai đến đây du lịch. Từ những phòng trưng bày nghệ thuật và bảo tàng đáng kinh ngạc cho đến những nhà hàng tốt nhất thế giới, những gì New York mang lại đều được hầu hết du khách biết đến. Nhưng để khám phá New York thực sự, thành phố sôi động, quyến rũ và khó đoán khiến người dân địa phương cũng như du khách say mê, bạn phải tự mình trải nghiệm nó như một người New York thực thụ. các.

Thành phố Mexico, Mexico

Ghé thăm Mexico, một đất nước giàu lịch sử, những món ăn ngon và những bãi biển trải dài. Cho dù bạn quan tâm đến việc điều hướng khu di tích Mesoamerican, tận hưởng những bãi cát trắng của các bãi biển du lịch hay lặn ngoài biển của bán đảo Yucatan, thì đều có điều gì đó ở đây. Nó dành cho tất cả những ai muốn đi du lịch đến Mexico. Một thành phố của màu sắc rực rỡ, cảm giác mạnh và nền văn hóa phát triển mạnh, Mexico không chỉ là một trong những thành phố lớn nhất trên thế giới, mà còn là một trong những nơi thú vị nhất để tham quan. Với dân số hơn 20 triệu người, thủ đô Mexico luôn thay đổi. Du lịch ở Thành phố Mexico giống như du ngoạn xuyên thời gian: bạn có thể leo lên các kim tự tháp của người Tây Ban Nha cổ đại, chụp ảnh các tòa nhà thuộc địa và dùng bữa tại một nhà hàng – tất cả chỉ trong một ngày.

Rome, Ý

La Mã cổ đại được mệnh danh là thủ đô của thế giới, và đúng như vậy. Trong hơn hai thiên niên kỷ rưỡi, Thành phố Vĩnh cửu đã tích lũy được vô số phòng trưng bày nghệ thuật thời Phục hưng và Baroque. Thành phố có một danh sách các địa điểm khảo cổ và di tích, các nhà thờ mạ vàng với đầy những bức tranh của các nghệ sĩ bậc thầy hàng đầu của Ý, đài phun nước được điêu khắc tinh xảo và các công viên được cắt tỉa cẩn thận. cẩn thận. Nhưng bạn sẽ không thực sự đến được Thành phố vĩnh cửu nếu bạn không hòa nhập vào thế giới hiện đại. Chắc chắn, thủ đô ấm áp nhất của châu Âu có đầy đủ các Di sản Thế giới như Sites-Colosseum, Pantheon, Nhà nguyện Sistine nhưng khi bạn đến thăm Rome, vẻ ngoài hiện đại và những quán cà phê đẹp là điều bạn không thể ngờ tới. kháng nhất.

Machu Picchu, Peru

Đến với Machu Picchu, Peru, bạn sẽ ngạc nhiên trước điểm đến rực rỡ sắc màu Nam Mỹ này, nó đã bị che giấu trong nhiều thế kỷ mà các nhà thám hiểm Tây Ban Nha không thể tìm thấy (và chỉ có thế). là một điều tốt, vì rất có thể họ sẽ phá hủy nó). Nhưng vào năm 1911, nhà thám hiểm người Mỹ Hiram Bingham đã thay đổi điều đó khi phát hiện ra những tàn tích cổ đại ẩn hiện trong mây ở Peru. Ngày nay, hàng triệu khách du lịch đã đến thăm Machu Picchu, thành phố “bị mất tích” của Peru, hiện đã được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới. Cho dù bạn đi để khám phá khảo cổ học hay chỉ để thêm vào danh sách du lịch của mình, bạn sẽ được thưởng thức vẻ đẹp và sự tráng lệ của cả di tích và cảnh quan thiên nhiên.

Barcelona, ​​Tây Ban Nha

Barcelona, ​​Tây Ban Nha là một nơi mang đến cho bạn cảm giác quốc tế, cuộc sống thoải mái, kiến ​​trúc đẹp, đồ ăn ngon, đó thực sự là một thành phố có tất cả. Khung cảnh nghệ thuật nhộn nhịp của thành phố và cảm giác phóng túng bên bờ biển khiến nó trở nên khác thường hơn so với Madrid. Ghé thăm Barcelona với những bãi biển tuyệt đẹp và cuộc sống về đêm, ngoài ra đây còn là quê hương của những món hải sản ngon nhất ở châu Âu. Các đường phố của Barcelona trải dài với những tác phẩm kiến ​​trúc tuyệt đẹp, từ các nhà thờ Gothic đến các tòa nhà kiểu AntoniGaudí siêu thực, cũng như các địa điểm hiện đại như Maremagnum Mall. Đây cũng là quê hương của một đội bóng được cả thế giới yêu thích, Barcelona FC.

Mỗi điểm đến trên đều có những nét đẹp riêng, độc đáo nhưng có một điểm chung là đều khiến du khách có những trải nghiệm thú vị và tuyệt vời khó quên. Hy vọng bạn đã tìm thấy những thông tin hữu ích và thú vị.

Đăng bởi: CenturiouS

Từ khoá: Top 20 địa điểm du lịch hấp dẫn du khách nhất trên Thế Giới

Cập nhật thông tin chi tiết về 9 Quan Niệm Du Lịch Lạ Lùng Trên Thế Giới trên website Bpco.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!