Xu Hướng 3/2024 # ‘Ăn Sập’ 12 Món Ngon Phú Quốc, Không Thử Sẽ Tiếc ‘Hùi Hụi’ # Top 7 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết ‘Ăn Sập’ 12 Món Ngon Phú Quốc, Không Thử Sẽ Tiếc ‘Hùi Hụi’ được cập nhật mới nhất tháng 3 năm 2024 trên website Bpco.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

1. Hải sản Phú Quốc Ghẹ Hàm Ninh

Nhắc đến cua biển thì phải nhớ tới Cà Mau nhưng nếu là ghẹ thì nhất định phải ghé Hàm Ninh, Phú Quốc. Đây là món ăn có hầu hết trong các bữa tiệc hải sản của khách du lịch khi đến Phú Quốc.

Ảnh: @trangnhimtron

Ghẹ Hàm Ninh khá nhỏ nhưng thịt chắc, ăn rất thơm cùng vị ngọt đậm đà không nơi nào có được. Theo kinh nghiệm của ngư dân tại Phú Quốc, ghẹ tươi sống sau khi bắt lên nên luộc ngay và ăn cùng với muối tiêu chanh là ngon nhất.

Gợi ý địa chỉ ăn:

Quán Biển Xanh – Tỉnh Lộ 47, Hàm Ninh, Phú Quốc

Nhà hàng Bé Ghẹ – Tổ 10 – Ấp, Rạch Hàm, Phú Quốc

Nhà bè Tư Thắng – Cầu Tàu, Hàm Ninh, Phú Quốc

Gỏi cá nhồng, gỏi cá trích

Gỏi cá nhồng, gỏi cá trích là 2 món ăn dân dã đậm đà hương vị biển được nhiều người yêu thích. Món ăn có sự pha trộn hài hòa giữa thịt cá còn tươi sống với các nguyên liệu hành tây, hành tím, dừa nạo… mang lại hương vị tươi ngon hấp dẫn.

Ảnh: @popolulu.vietnam

Dù là món ăn dân dã nhưng chế biến gỏi cá lại rất kỳ công. Về cá trích, thì cá phải thật nhiều thịt, tươi sống để cho vị béo ngọt khi ăn. Sau khi làm sạch, cá được trộn cùng các nguyên liệu và nước sốt cà chua. Đặc biệt không thể thiếu chén nước chấm được làm từ ớt, tỏi và đậu phộng rang.

Ảnh: Sưu tầm

Còn đối với gỏi cá nhồng, từ cá tươi, người ta lóc lấy thịt phi lê, thái mỏng, thêm hành tây và hành phi thơm. Gỏi cá chấm với nước mắm nhĩ thêm tỏi ớt, chanh đường và đậu phộng rang giã nhỏ thành hỗn hợp màu hổ phách. Chấm cá với mắm tới đâu, ăn ngon nhớ đời tới đó.

Gợi ý địa chỉ ăn:

Quán ra khơi – 131 Đường 30 Tháng 4, TT. Dương Đông, Phú Quốc

Quán Nghêu Sò Ốc Hến – Đường 30/4, KP1, TT. Dương Đông, Phú Quốc

Nhà hàng Xin Chào Phú Quốc – 66 Đường Trần Hưng Đạo, TT. Dương Đông, Phú Quốc

Nhum biển

Nhum biển hay còn gọi là cầu gai hoặc nhím biển, rất bổ và quý hiếm. Loại hải sản độc đáo này thường được nạo thịt để nấu cháo, hoặc bổ đôi để nướng và ăn sống với mù tạt. Tuy nhiên, phổ biến nhất có lẽ là nhum nướng ăn cùng muối tiêu chanh siêu ngon và bổ dưỡng.

Ảnh: sưu tầm

Gợi ý địa chỉ ăn:

Biển Đảo Quản – 78 Đường 30 Tháng 4, TT. Dương Đông, Phú Quốc

Quán Biển Xanh – Tỉnh Lộ 47, Hàm Ninh, Phú Quốc

Quán hải sản Nhớ, chợ đêm Dinh Cậu, Võ Thị Sáu, Phú Quốc

Ốc gai nướng mỡ hành

Ốc gai là một trong những món ngon Phú Quốc có nhiều ở bãi Khem, bãi Sao. Món ăn này có khá nhiều cách chế biến đáp ứng nhu cầu của đa dạng thực khách. Tuy nhiên, được ưa chuộng hơn cả chính là ốc gai nướng mỡ hành thơm ngon, tiện lợi lại đảm bảo an toàn thực phẩm.

Ảnh: Sưu tầm

Món ốc gai nướng có mùi vị thơm ngon và độc đáo. Khi ăn, bạn chọn những con được nướng chín rồi dùng chiếc tăm tre nhọn khều thịt ra, mùi thơm xông lên tận mũi kích thích vị giác. Thịt ốc có màu trắng đục, to tròn, khi cho vào miệng nhai từ từ sẽ cảm nhận được cái beo béo, giòn dai đậm đà.

Gợi ý địa chỉ ăn:

Quán Nghêu Sò Ốc Hến – Đường 30/4, TT. Dương Đông, Phú Quốc

Ốc 343 – 343 Đường 30/4, KP1, TT. Dương Đông, Phú Quốc

Cá mú nướng mọi

Tới Phú Quốc mà không thử cá mú nướng mọi thì quả là một thiếu sót. Món ngon lạ miệng, hấp dẫn bậc nhất huyện đảo này có hương vị ấn tượng sẵn sàng làm “đổ gục” mọi tín đồ yêu hải sản.

Ảnh: Sưu tầm

Để có món cá mú nướng mọi ngon, người ta chọn cá mú tươi nguyên mới được đánh bắt sau đó làm sạch và nướng trui trong than hồng. Cá ngon chín tới tỏa hương thơm hấp dẫn. Từng lát thịt cá trắng phau, nóng hổi, dai dai, săn chắc mang hương vị mằn mặn của biển cả. Lớp da mỏng giòn giòn vẫn còn phảng phất mùi khói kết hợp với chút nước mắm Phú Quốc lừng danh giúp tăng thêm hương vị đậm đà khó chối từ.

Gợi ý địa chỉ ăn:

Nhà hàng Sông Xanh: 217 đường 30 tháng 4, TT. Dương Đông, Phú Quốc

Nhà hàng Trùng Dương Marina – 136 đường 30 tháng 4, TT. Dương Đông, Phú Quốc

Hải sâm

Hải sâm là một trong “tứ đại danh thái” nổi tiếng về lượng chất dinh dưỡng, có vị mặn, tính ấm rất tốt cho sức khỏe. Tại Phú Quốc, bạn có thể thưởng thức đủ loại món ngon chế biến từ hải sâm như: hải sâm xào rau củ, hải sâm tiềm chim cút, hải sâm nấu đu đủ, hải sâm xào cải thìa, cháo hải sâm,…

Ảnh: Sưu tầm

Gợi ý địa chỉ ăn:

Các nhà hàng hải sản tại xã Dương Tơ, Phú Quốc

2. Các món ngon Phú Quốc đặc sản nhất định phải thử Bún kèn

Bên cạnh những món hải sản hấp dẫn thì bún kèn cũng là món ngon Phú Quốc được nhiều du khách yêu thích. Tô bún kèn là sự hòa trộn tuyệt vời giữa những nguyên liệu giản đơn gồm bún tươi, rau sống, đu đủ bào, dưa leo. Đặc biệt nhất phải kể tới phần nước lèo được chế từ thịt cá xay nhuyễn cùng nước cốt dừa béo ngậy. Tô bún có màu vàng bắt mắt, nước lèo thơm ngậy, sền sệt ngửi thôi đã thèm lắm rồi.

Ảnh: @ansapsaigon

Gợi ý địa chỉ ăn:

Bún quậy

Khi hỏi người dân địa phương về món ăn sáng ngon ở Phú Quốc, du khách sẽ được giới thiệu ngay bún “quậy” hay còn gọi bún tươi hải sản. Bát bún khi được bê ra còn nóng hổi, phần nước dùng sánh quyện, thơm mùi bột gạo, hải sản, không lẫn vị các loại gia giảm.

Ảnh: @tastemebae

Sở dĩ được đặt tên là “quậy” bởi trước khi ăn bạn sẽ phải tự pha nước chấm gồm bột canh, bột ngọt, đường, quất (tắc), ớt xay. Các nguyên liệu sau khi cho vào bát được quậy mạnh để sánh lại. Chỉ cần thưởng thức miếng đầu tiên, thực khách sẽ cảm nhận được vị ngọt, dai của mực, chả cá, bún, hòa cùng nước dùng béo, đậm đà, thơm mùi tiêu xay Phú Quốc.

Gợi ý địa chỉ ăn:

Bún quậy Kiến Xây – 28 Bạch Đằng, TT. Dương Đông, Phú Quốc

Bún quậy Thanh Hùng – 77 Đường 30 Tháng 4, TT. Dương Đông, Phú Quốc

Bánh tét mật cật

Ảnh: Sưu tầm

Bánh tét có màu xanh ngọc bích của màu lá mật cật với mùi thơm đặc biệt cùng hương lá dứa đặc trưng. Khi ăn, gạo quyện với nhân đậu xanh bùi, thịt mỡ béo, rất tuyệt vời. Bánh được gói rất khéo, đặc biệt là khi buộc bánh, người nghệ nhân phải rất tỉ mỉ. Bởi nếu buộc chặt quá thì bánh chín không đều, còn nếu quá lỏng thì bánh lại dễ bị nhão.

Gợi ý địa chỉ mua bánh:

Chợ đêm Dinh Cậu, Võ Thị Sáu, TT. Dương Đông, Phú Quốc

Chợ Dương Đông – 21 Trần Phú, TT. Dương Đông, Phú Quốc

Chợ An Thới – huyện đảo An Thới, Phú Quốc

Chợ Gành Dầu – thôn Suối Cái, Gành Dầu, Phú Quốc

Bánh canh chả cá

Nhắc tới món ăn hút hồn thực khách thì không thể bỏ qua bánh canh chả cá Phú Quốc. Chiếm trọn trái tim du khách bởi hương vị tròn trịa, đậm đà, tô bánh canh cá thu là lựa chọn thích hợp cho bất kỳ bữa ăn nào trong ngày. Bánh canh Phú Quốc thơm ngon hấp dẫn với phần chả được làm từ cá thu tươi ngon. Sợi bánh canh mềm mịn, được làm từ bột gạo thơm thơm, chan thêm nước lèo nóng hổi mang lại một món ăn giản dị với hương vị đậm đà khó quên.

Ảnh: @nguyen_thi_hai_anh

Tùy vào từng quán , bánh canh chả cá sẽ được biến tấu theo nhiều kiểu khác nhau nhu cho thêm sứa, cá tươi hay vài lát dứa tươi. Trước khi thưởng thức bánh canh, bạn sẽ được chủ quán hướng dẫn vắt chanh để món ăn hoàn hảo nhất. Bạn sẽ ngửa miếng chanh lên, cho phần vỏ chanh xuống dưới, vắt chanh theo cách này vừa có vị chua thơm của nước cốt chanh lại có vị the của vỏ chanh.

Gợi ý địa chỉ ăn:

Bánh Canh Phụng: 27 Bạch Đằng, Dương Đông

Quán ăn Lê Giang: 289 Trần Hưng Đạo, Dương Đông

Quán bánh canh chả cá Quốc Anh: Đường 30/4, Dương Đông

Gà Rẫy Phú Quốc

Khám phá ẩm thực Phú Quốc nhất định không thể quên món gà rẫy Phú Quốc ngon nức tiếng. Vì là gà nuôi thả tại vườn nên thịt gà rất mềm ngọt và săn chắc. Gà rẫy thơm ngon có thể ăn luộc hay chế biến thành nhiều món khác như: miến gà rẫy, gà tiềm ớt xanh, nộm gà xé, chân gà rút xương v.v…

Ảnh: Sưu tầm

Gợi ý địa chỉ ăn:

Quán Bà Loan Phú Quốc – TT. Dương Đông, Phú Quốc

Cơm Bắc 123 Phú Quốc – 60 Đường 30 Tháng 4, TT. Dương Đông, Phú Quốc

Bánh bò thốt nốt

Món ngon Phú Quốc cuối cùng mà chúng mình muốn giới thiệu với bạn đó là bánh bò thốt nốt. Món ngon này thường thấy ở các khu chợ đêm, là món ăn vặt mà bất kì ai cũng muốn thử qua khi ghé huyện đảo xinh đẹp.

Ảnh: Sưu tầm

Bánh bò có màu nâu đặc trưng của đường thốt nốt. Bánh có vị ngọt nhẹ, mùi thơm béo và mềm. Bánh làm từ đường thốt nốt nên khi ăn, bạn sẽ cảm thấy vị ngọt thanh nhẹ và mùi thơm chứ không bị gắt. Một chiếc bánh bò thốt nốt có giá khoảng 5.000 VND, phù hợp ăn chơi hoặc lót dạ trước bữa ăn chính.

Gợi ý địa chỉ ăn:

Chợ đêm Dinh Cậu, Võ Thị Sáu, TT. Dương Đông, Phú Quốc

Chợ Dương Đông – 21 Trần Phú, TT. Dương Đông, Phú Quốc

Đăng bởi: Hiếu Huỳnh

Từ khoá: ‘Ăn sập’ 12 món ngon Phú Quốc, không thử sẽ tiếc ‘hùi hụi’

Món Ăn Vặt Ngon Nhất Ở Phú Quốc “Ăn Là Ghiên”

1. Bánh tráng Út Cầu Phú Quốc

Bánh tráng Út Cầu là một trong nhiều quán ăn vặt khá có tiếng ở Phú Quốc. Tuy quán có diện tích hơi nhỏ, bàn ghế ít nhưng bù lại món ăn ngon và rất đảm bảo vệ sinh. Menu phong phú đa dạng với các loại bánh tráng: bánh tráng Tây Ninh các loại, bánh tráng mắm ruốc, bánh tráng khô bò tép Đà Lạt, đặc biệt có bánh tráng trộn chuẩn vị Sài Gòn,.. đảm bảo ngon, sạch sẽ, an toàn và chất lượng. Đặc biệt hơn với mức giá vô cùng rẻ, chủ quán lại nhiệt tình và vui tính.

Địa chỉ: 325 Nguyễn Trung Trực, Thị Trấn Dương Đông, Huyện Phú Quốc

Giờ mở cửa: 15:00 – 22:30

2. Quán Ốc Cóc Phú Quốc

Quán Ốc Cóc là một địa điểm ăn vặt ở Phú Quốc vừa rẻ, vừa ngon, hải sản lại còn tươi. Quán Ốc Cóc có bán rất nhiều các món ăn có nguyên liệu từ các loại ốc của Phú Quốc. Trong đó có món ốc cà na rang muối ớt là ngon hết sẩy. Ốc sau khi được làm sạch thì rang chung với muối ớt rất đậm vị và ngon chẳng nơi nào sánh bằng.

Địa chỉ: 4 Nguyễn Huệ, KP. 8, Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang

Giờ mở cửa: 09:00 – 23:00

3. Chè Nhà Cổ Phú Quốc

Chè Nhà Cổ – Quán chè chỉ bán buổi chiều tối, với thực đơn đa dạng phong phú để bạn lựa chọn. Buổi tối mát mẻ dừng chân và thưởng thức một ly chè thì còn gì bằng phải không nào. Quán với không gian rộng rãi với vài chiếc bàn nhỏ trong nhà và có cả ở vỉa hè. Bạn có thể vừa ăn chè, vừa ngắm nhìn phố xá tấp nập.

Địa chỉ: 14 Bạch Đằng, KP. 2, TT. Dương Đông, Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang

Giờ mở cửa: 17:00 – 22:00

4. Nướng Cay Phú Quốc

Nướng Cay là một quán ăn vặt vỉa hè ở Phú Quốc chuyên bán các món hải sản nướng, xiên nướng sốt ớt thơm ngon. Giá cả ở đây cực kỳ sinh viên nên bạn muốn ăn thỏa thích bao nhiêu cũng được. Mỗi chiếc xiên que hải sản chỉ với 20.000đ, rưới thêm chút sốt ớt nữa thì đủ tuyệt để tụ tập bạn bè ăn chơi rồi đấy.

Địa chỉ: 30/1 Đường 30 Tháng 4, Khu Phố 1, TT Dương Đông, Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang

Giờ mở cửa: 17:00 – 23:30

5. Quang HD Phú Quốc

Nếu bạn cần tìm quán ăn vặt ngon và một không gian cực “chill” để sống ảo thì Quang HD Phú Quốc là địa điểm tuyệt vời bạn không thể bỏ qua. Với thực đơn cực kỳ đa dạng hội ngộ đầy đủ món ăn vặt như là bò né, steak, mỳ cay, tobbokki… Đặc biệt nhất là khoai môn bơ đường chỉ có tai Quang HD Phú Quốc.

Buổi trưa thì có cơm văn phòng với hương vị gia đình ngon, sạch đảm bảo chất lượng. Ngoài ra có rất nhiều loại thức uống giải khát, cà phê và cả trà sữa tha hồ cho bạn thoải mái lựa chọn. Quán với giá cả phải chăng bạn không nên bỏ lỡ khi du lịch Phú Quốc.

Địa chỉ: 114 Nguyễn Trung Trực, thị trấn Dương Đông, tỉnh Kiên Giang

Giờ mở cửa: 06:00 – 23:00

6. Chợ đêm Dinh Cậu Phú Quốc

Được mệnh danh là một khu ăn vặt nổi tiếng ở Phú Quốc, đến với chợ đêm Dinh Cậu bạn sẽ tha hồ mà thưởng thức các món ăn vặt. Với mức giá phải chăng bạn có thể thưởng thức các món ăn hải sản, hàn quốc, kem cuộn, chuối nướng, đậu phộng tẩm đường,…

Địa chỉ: Ngã ba Võ Thị Sáu – Trần Hưng Đạo, Phú Quốc

Giờ mở cửa: 17h-23h

7. Quán Quốc Anh Phú Quốc

Đến quán Quốc Anh du khách sẽ được thưởng thức nhiều món ăn mang đậm nét đặc trưng của người dân miền biển với các loại hải sản Phú Quốc như: mắm chưng cá trang, cơm ghẹ, canh chua sả nghệ… đặc biệt là lẩu nấm Tràm. Ở đây còn phục vụ các món điểm tâm hấp dẫn như: hủ tíu hải sản, bún ghẹ, bánh canh chả cá thu, bánh canh ghẹ chả, mì khô hải sản… tha hồ bạn lựa chọn.

Địa chỉ: 74 Bạch Đằng, Khu 1, thị trấn Dương Đông, tỉnh Kiên Giang

Giờ mở cửa: 09:00 – 22:30

8. Nhai – Ăn Vặt Phú Quốc

Nhai là nơi tổng hợp nhiều món ăn vặt hấp dẫn với mức giá bình dân nên được nhiều bạn trẻ thường xuyên lui tới. Đến đây bạn sẽ được đắm chìm vào các món ăn vô cùng lạ mắt và ngon miệng. Quán nổi tiếng với món Bánh Tráng Cuốn bởi “hương vị mẫu lý tưởng” mà ai nấy cũng tha thiết thèm thuồng mong đợi. Hay món gỏi giòn, khô bò cay, khô bò đen đậm đà, sa tế thơm ngào ngạt, mắm tắc nuột nà bảo đảm “ăn là ghiền”.

Địa chỉ: 68 Bạch Đằng, TT. Dương Đông, Phú Quốc

Giờ mở cửa: 14:00 – 22:00

9. Ăn vặt Chị Diễm Phú Quốc

Quán Ăn vặt Chị Diễm là một quán ăn vặt giá rẻ ở Phú Quốc thu hút nhiều bạn trẻ bởi sự đa dạng của các món ăn. Nếu đã đến đây, hãy thử ngay món bánh tét đậu mỡ và bánh tét nhân chuối được làm từ nếp Nàng Thơm có mùi vị đặc biệt, ăn mãi mà không bị ngán. Hay món chân gà sốt Thái chua chua, giòn giòn, cay cay trộn chung với cóc non, xoài non ngon khó cưỡng. Thêm vào đó, bạn có thể thử qua các món ngán như: kim bap, mì ý sốt bò, tokbokki sốt cay,… cùng các món ăn vặt quen thuộc khác. Có thể nói, đây là địa điểm ăn vặt được yêu thích mà bạn không nên bỏ lỡ.

Địa chỉ: 105A đường Lý Thường Kiệt, Thị Trấn Dương Đông, Phú Quốc

Giờ mở cửa: 14:00 – 22:00

10. Trà Sữa Nhà Làm Gấu Phú Quốc

Trà sữa Nhà Làm Gấu có hương vị đặc trưng thơm ngon với vị trà vừa phải, sữa thơm béo hòa quyện cùng nhau tạo nên hương vị tuyệt vời. Không những vậy, Trà Sữa Nhà Làm Gấu còn có nhiều loại topping để bạn có thể tha hồ lựa chọn tùy theo sở thích của mình.

Hương vị trà sữa tại Gấu được đánh giá chất lượng bởi độ ngọt béo vừa phải, đậm vị trà, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cũng như được chăm chút, trang trí đổ khuôn topping với nhiều hình dáng ngộ nghĩnh, đáng yêu hấp dẫn khách hàng. Một số loại topping có tại Trà Sữa Nhà Làm Gấu có thể kể đến như: trân châu trắng, rau câu, pudding trứng, chocolate,.. tha hồ bạn lựa chọn.

Địa chỉ: 33 Đường Hoàng Văn Thụ, TT. Dương Đông, Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang

Giờ mở cửa: 08:00 – 18:00

Kết Luận:

Đăng bởi: Mỹ Tiên

Từ khoá: [TOP 10+] Món Ăn Vặt Ngon Nhất Ở Phú Quốc “Ăn Là Ghiên”

15 Món Ngon Đà Lạt Nhất Định Phải Thử, Không Ăn Không Về!

Đà Lạt đi hoài mà không chán, đi hoài mà vẫn muốn quay lại. Không chỉ bởi khí hậu trong lành, yên bình, mát mẻ mà Đà Lạt còn nổi bật với nhiều món ăn với tiêu chí ngon – bổ – rẻ đến mức khó quên. Tổng hợp 15 địa điểm check-in các “món ngon Đà Lạt chưa bao giờ hết hot” dành cho ai đang cuồng chân và muốn quay lại đây.

1. Bánh Mì Xíu Mại

Bánh mì xíu mại còn có tên gọi là bánh mì chấm hay bánh mì chảo (ảnh Internet)

Bánh mì xíu mại Hẻm số 1, đường Thông Thiên Học (Bánh mì xíu mại 79)

Giờ mở cửa: 06h00 – 17h00

Giá từ: 10k – 20k/chén

Bánh mì xíu mại 26 Trần Nhật Duật – Hoàng Diệu

Giờ mở cửa: 6h00 – 21h00

Giá: từ 12k/chén

Ngoài ra, bán thêm sữa chua phô mai, bánh flan, sữa đậu nành.

Quán Cô Sương: 14 Ánh Sáng, phường 1, Đà Lạt

Giờ mở cửa: 15h30 – 22h00

Giá từ 10k – 15k/chén

2. Bánh căn

Là một trong những món ăn sáng ngon – chất phổ biến nhất khi đến Đà Lạt. Nóng hổi, ăn cùng nước mắm hành, xíu mại, nhân trứng thì thơm nồng chỉ cần cắn một miếng là bạn đã có thể cảm nhận được vỏ bánh giòn tan ra sao rồi. Cực kì mê ly trong tiết trời lành lạnh của Đà Lạt luôn ấy!

Món ngon đặc sản Đà Lạt bạn không nên bỏ qua (ảnh Internet)

Bánh Căn Lệ: 27/44, Yersin, Phường 10, Đà Lạt

Giờ mở cửa: 08h00 – 21h00

Giá: 25k (với nhiều loại nhân như bò bằm, nhân trứng cút, trứng gà, hải sản… )

Bánh Căn Nhà Chung: 13 Nhà Chung, Đà Lạt

Giờ mở cửa: 14h00 – 21h00

Gía: 20k – 40k

Bánh Căn Dốc Nhà Làng: 15A Nguyễn Biểu, phường 1, Đà Lạt

Giờ mở cửa: 07h00 – 11h00

Giá: 15k – 30k

3. Bánh tráng nướng

Món ăn vặt phổ biến mà bất kỳ ai đặt chân đến cũng phải thử qua (ảnh Internet)

Bánh tráng nướng Dì Đinh: 26 Hoàng Diệu, Đà Lạt

Giờ mở cửa: 14h00 – 18h30

Giá: 5k – 18k

Bánh tráng nướng 61: 61 Nguyễn Văn Trỗi, Đà Lạt

Giờ mở cửa: 16h00 – 21h00

Giá: 5k – 11k

Bánh tráng nướng Bùi Thị Xuân: 180 Bùi Thị Xuân, Phường 2, Đà Lạt

Giờ mở cửa: 14h00 – 22h00

Giá: 5k – 20k

4. Bánh Ướt Lòng Gà

Món ăn Đà Lạt đặc sắc mà bạn nhất định phải thử ít nhất một lần trong đời (ảnh Internet)

Quán Trang Gia Truyền 3 Đời: 15F Tăng Bạt Hổ, Đà Lạt

Giờ mở cửa: 12h30 – 20h00

Gía: 30k – 66k

Quán Long: Hẻm 202, lô A16, KQH Phan Đình Phùng, P. 2, Đà Lạt

Giờ mở cửa: 08h00 – 18h00

Giá: 4k – 15k

Quán Hằng 68: 68 Phan Đình Phùng, Đà Lạt

Giờ mở cửa: 07h00 – 21h00

Giá: 20k – 60k

5. Ốc Bươu Nhồi Thịt

Ốc sau khi được làm sạch sẽ được nhồi với thịt heo thơm lừng, dai dai, hòa cùng mùi sả đậm đà và nước chấm chua ngọt. Thích mê hơn khi mà cả một chiếc thố to chất đầy ốc, luôn được bắt nóng trên chiếc bếp củi đỏ lửa, và cho dù bạn có ăn chậm thì cũng chẳng sợ bị nguội, tanh hay mất đi mùi vị đặc trưng của món ăn đâu.

Nóng hổi “vừa thổi vừa ăn” (ảnh Internet)

Quán ốc nhồi thịt: 33 Hai Bà Trưng, phường 6, Đà Lạt (CN1)

Giờ mở cửa: 11h00 – 21h30

Giá: Ốc nhồi thịt: 110k/thốLẩu đuôi bò: 130k – 150k/lẩu.Bò nướng (sả – satế), bò nhúng giấm: 120k – 140k/phần.

Quán ốc nhồi thịt: số 4D – 41 Hai Bà Trưng, Đà Lạt (CN2)

Giờ mở cửa: 11h00 – 21h00

Gía: 90k – 165k

Chợ đêm Đà Lạt: đường Nguyễn Thị Minh Khai, P.1, Đà Lạt

6. Bún bò Huế

Chẳng quá xa lạ với người dân đất Cố Đô. Nhưng một khi đặt chân đến Đà Lạt, hương vị của món bún bò Huế lại trở nên khác biệt bội phần với hương vị đậm đà, cay nồng đặc trưng. Xua tan cái lạnh và nạp lại năng lượng vào buổi sớm tại Đà Lạt là hết sẩy.

Thơm ngon với tô bún bò Huế đặc trưng ở Đà Lạt (ảnh Internet)

Bún bò Vy Vy: 202 Phan Đình Phùng, P2, Đà Lạt

Giờ mở cửa: 6h – 24h30

Giá: 35k – 45k

Bún bò Xuân An: 15A Nhà Chung, Đà Lạt

Giờ mở cửa: 7h – 22h.

Giá: 30k – 44k

Bún Bò Bến Ngự: 12 Nguyễn Lương Bằng, P2, Đà Lạt

Giờ mở cửa: 6h – 21h.

Giá: 20k – 30k

7. Nem Nướng

Chẳng giống với nem lụi của Huế, nem nướng Đà Lạt có hương vị rất ngon và lạ. Khẩu phần ăn với phần thịt heo (nạc vai), ít mỡ được nướng trên bếp than cùng với nước chấm được pha chế theo cách riêng. Nghe trông chẳng cầu kì là mấy, nhưng đây là món ngon Đà Lạt mà ít nhất bạn phải thử qua 1 lần khi du lịch đến đây.

Mùi vị rất tuyệt, giá cả lại hợp lí (ảnh Internet)

Nem nướng Bà Hùng:

Đ/c 1: 328 Phan Đình Phùng, P2, Đà LạtĐ/c 2: D51 – 52 Hoàng Văn Thụ, P4, Đà Lạt

Giờ mở cửa: 11h00 – 21h00

Gía: 40k/phần/người

Quán Bà Nghĩa: 45 Bùi Thị Xuân, P2, Đà Lạt (đối diện nhà thờ Donbosco)

Giờ mở cửa: 08h00 – 22h00

Gía: 40k/phần/người

Quán Hùng Vân: 150 Bùi Thị Xuân, P2, Đà Lạt

Giờ mở cửa: 09h00 – 21h00

Gía: 35k/phần/người

8. Đồ Nướng

Gà, heo, bò, hải sản … còn gì tuyệt vời hơn khi có thể cùng người thân và bạn bè sum vầy bên bếp than, nướng từng que thịt xiên thơm lừng nức mũi cơ chứ! Ngoài ra, còn có 1 số quán bán đồ nướng Hàn Quốc mà bạn cũng có thể khám phá khi đến đây.

Đồ nướng là 1 trong những món ngon thu hút khi đến Đà Lạt (ảnh Internet)

Quán nướng Chu: 3 Phạm Ngũ Lão, P3, Đà Lạt

Giờ mở cửa: 18h00 – 23h30

Giá: 150k/người

Quán nướng Fungi Chingu

Đ/c 1: 151 đường Ba Tháng 2, P1, Đà LạtĐ/c 2: 29 đường Võ Thị Sáu, P2, Đà Lạt

Gía: 140k/người

Quán nướng ngói Cu Đức: 6A Nguyễn Lương Bằng, Đà Lạt

Giờ mở cửa: 10h00 – 22h30

Giá: 150k/người

9. Lẩu Gà Lá É

Là 1 trong những món ăn đặc trưng của vùng đất Phú Yên, là sự kết hợp hoàn hảo của những miếng thịt gà dai dai cùng độ giòn ngọt đậm đà của nấm. Hương vị của món là 1 chút chua thanh thanh và độ cay của ớt, chanh, sả, vừng cùng độ the mát của lá é. Thật tiếc nếu đến Đà Lạt mà bạn lại bỏ qua món ngon này đấy nhỉ?

Phải một lần thưởng thức món ngon Đà Lạt này (ảnh Internet)

Quán Tao Ngộ

Giờ mở cửa: 7h00 – 21h00

Gía: 200k- 300k/lẩu

Quán 668: 2 Chu Văn An, phường 3, Đà Lạt

Giờ mở cửa: 10h00 – 22h00

Gía: 100k – 300k/lẩu

Quán Hạnh: 6 Yersin, P10, Đà Lạt

Giờ mở cửa: 10h00 – 23h00

Gía: 200k- 350k/lẩu

10. Lẩu bò Ba Toa

Nổi tiếng với những miếng thịt bò dày, dai, to và thơm ngon. Nước lèo thì thơm ngon đậm đà của miếng mùi bò ít béo đặc trưng của miền núi. Tùy theo sở thích mà bạn có thể chọn bắp bò, đuôi, gân hay xí quách để dùng kèm với mì gói, mì trứng, tàu hủ trắng và các loại rau củ cải xanh .. Không những thế, món ăn còn trở nên hấp dẫn hơn với món nước chấm được làm từ ớt sa tế cay xè đặc biệt.

Thơm ngon, giá cả bình dân, lẩu bò Ba Toa là món lẩu đặc biệt phải nếm thử khi đến Đà Lạt (ảnh Internet)

Lẩu bò Ba Toa phải đến quán Gỗ: 1/29 Hoàng Diệu, P5, Đà Lạt

Giờ mở cửa: 10h00 – 22h00

Gía: khoảng 150k

11. Lẩu Mực

Mang hương vị đặc trưng của vùng đất Thái Lan, món mực “siêu khủng” này được trình bày khá bắt mắt với những mảng mực to, trắng muốt đặt ở giữa, điểm xung quanh là màu xanh của rau củ quả cùng rất nhiều các loại hải sản khác như: tôm, nghêu, thanh cua …

Lẩu mực khổng lồ, bạn nên thử khi đến Đà Lạt (ảnh Internet)

Khap Bun Kha: 26 Nguyễn Văn Cừ, P1, Đà Lạt

Giờ mở cửa: 10h00 – 22h00

Gía: 160k – 280k/lẩu

Lẩu mực Đại Lãnh: 15 Hoàng Diệu, P5, Đà Lạt

Giờ mở cửa: 11h00 – 23h00

Gía: 40k – 150k

12. Kem Bơ

Bơ sáp béo bùi, thơm ngon hòa củng sữa đặc ngon ngọt. Đến Đà Lạt thưởng thức món kem bơ này chính là 1 trải nghiệm vô cùng tuyệt vời.

Lành lạnh, béo bùi và thơm ngon, một trải nghiệm không nên bỏ qua (ảnh Internet)

Kem bơ Thanh Thảo: 76 Nguyễn Văn Trỗi, P2, Đà Lạt

Giờ mở cửa: 07h00 – 22h00

Gía: 15k – 33k

Kem bơ và chè Nari Đà Lạt: 74C Nguyễn Văn Trỗi, P2, Đà Lạt

Giờ mở cửa: 09h00 – 22h00

Gía: 15k – 30k

Kem bơ Phụng Đà Lạt: 97A Nguyễn Văn Trỗi, P2, Đà Lạt

Giờ mở cửa: 08h00 – 21h00

Gía: 13k -20k

13. Sữa đậu nành

Sữa đậu nành ở Đà Lạt cũng có vị rất khác. (Ảnh: Internet)

Sữa đậu nành Dung Béo: 2/2 Nguyễn Văn Cừ, P. 1, Đà Lạt

Giờ mở cửa: 17h30 – 22h00

Gía: 8k – 15k/cốc

Sữa đậu nành Cô Lan: hẻm 185 Phan Đình Phùng, P2, Đà Lạt

Giờ mở cửa: 17h00 – 22h00

Gía sữa đậu nành, sữa đậu xanh, sữa đậu phộng. Đặc biệt là sữa đậu đỏ (quán khác không có): đồng giá 10k/ly cao. Bánh su: 5k/cái

Kinh nghiệm du lịch Đà Lạt tự túc 3 ngày 2 đêm bằng xe máy chỉ với 1 triệu đồng

Đăng bởi: Quân Hồ Minh

Từ khoá: [Must Try] 15 món ngon Đà Lạt nhất định phải thử, không ăn không về!

10 Món Ăn Thơm Ngon Nức Tiếng Không Nên Bỏ Lỡ Khi Đi Du Lịch Phú Quốc

Những món ăn đặc sắc không nên bỏ lỡ khi du lịch Phú Quốc

Ghẹ Hàm Ninh

Một khi đi du lịch Phú Quốc, bạn hãy thưởng thức ghẹ Hàm Ninh, bạn sẽ cảm nhận được ghẹ ở đây khá nhỏ nhưng thịt chắc, ăn có vị ngọt đậm đà. Người dân ở làng chài Hàm Ninh thường bắt ghẹ tươi sống lên rồi đem hấp, sau đó ăn cùng với muối tiêu chanh, chỉ đơn giản như vậy mà lại có thể cảm nhận được hết vị ngọt và chắc của thịt ghẹ.

Ghẹ Hàm Ninh hấp chấm muối tiêu chanh – Nguồn: Sưu tầm

Hải sâm

Ở vùng biển Phú Quốc, ngư dân có thể tìm thấy hải sâm, hay còn gọi là “đồn đột” hoặc “đột ngậu” – thứ thức ăn dinh dưỡng và quý hiếm. Nhiều món vừa ngon miệng lại vừa bổ dưỡng được chế biến từ hải sâm Phú Quốc như: hải sâm xào cùng rau củ, hải sâm hầm chim cút, hải sâm nấu với đu đủ,… Đặc biệt, món phổ biến và được nhiều thực khách lựa chọn là cháo hải sâm.

Hải sâm xào – Nguồn: Sưu tầm

Tiết canh cua

Món ăn lạ tai lạ miệng này lại là đặc sản của người dân miền biển. Thường để làm một đĩa tiết canh cua nhỏ, người ta cũng cần chế biến từ vài con cua lớn. Người ta sẽ luộc riêng một con cua rồi lấy thịt, tẩm ướp gia vị và để sẵn ra đĩa. Những con cua còn lại được lấy tiết bằng cách bẻ càng sống, đổ vào đĩa thịt cua rồi chờ cho đến khi đông lại thành tiết canh. Tiết canh cua Phú Quốc sẽ có vị ngậy và mặn, mang lại trải nghiệm ẩm thực vô cùng đặc biệt. Phần thịt cua mềm trộn lẫn với tiết cua và gạch cua, mang lại vị mặn thơm, ngọt béo, ngon khó tả.

Tiết canh cua – Nguồn: Sưu tầm

Nhum biển

Còn gọi là cầu gai hoặc nhím biển, nhum là món ăn rất bổ và quý hiếm. Nhum biển thường được ăn sống với mù tạt. Thịt và trứng nhum có vị béo và ngọt, mùi thơm như gạch cua bể. Người dân địa phương còn có nhiều cách chế biến nhum khác như nấu cháo, nướng với mỡ hành, bất kì kiểu chế biến nào cũng thu hút những thực khách đi du lịch Phú Quốc.

Nhum nướng mỡ hành – Nguồn: Sưu tầm

Nấm tràm

Khi du lịch Phú Quốc, bạn đừng bỏ lỡ cơ hội thưởng thức món nấm tràm – loại nấm có một không hai, đặc sản của Đảo Ngọc. Nấm tràm có màu tím, chỉ phát triển trong khoảng 1 tháng nên chúng có ít và trở thành đặc sản quý hiếm.

Người dân trên đảo đã kết hợp một cách khéo léo nấm tràm với hải sản tươi trên đảo, tạo nên món canh nấm tràm có mùi vị thơm ngon, hấp dẫn, đầy đủ dinh dưỡng. Với canh nấm tràm, bạn sẽ cảm nhận được sự hòa quyện giữa vị ngọt của nấm, mùi thơm nồng nàn của tiêu. Món canh sẽ càng đậm đà hơn khi bạn dùng chung với nước mắm cá cơm nổi tiếng của Phú Quốc.

Canh nấm tràm – Nguồn: Sưu tầm

Gỏi cá trích

Là món ăn mang hương vị riêng của Phú Quốc, gỏi cá trích là món ăn được nhiều khách du lịch ưa thích. Sự kết hợp tuyệt hảo giữa thịt cá trích tươi sống với các nguyên liệu đi kèm như hành tây, hành tím, dừa nạo… tạo nên một món ăn mang đậm hương vị biển khơi.

Chế biến gỏi cá trích rất kỳ công, bạn phải lựa chọn kỹ càng vì chỉ những con cá còn tươi sống mới cho thịt béo ngọt. Khi ăn gỏi cá trích, bạn hãy trộn đều các nguyên liệu đi kèm với cá trích cùng nước sốt chua, đặc biệt đừng quên ăn cùng nước chấm được làm từ ớt, tỏi và đậu phộng rang.

Gỏi cá trích – Nguồn: Sưu tầm

Cá mú nướng mọi

Cá mú nướng mọi cũng là một trong những món ngon Phú Quốc khó mà bỏ qua. Để làm được món nướng này, người ta sẽ chọn cá mú vừa được đánh bắt, sau đó làm sạch rồi nướng trui trên bếp than hồng. Khi vừa chín tới, cá mú tỏa mùi thơm hấp dẫn, bên trong bạn sẽ thấy từng lát thịt cá trắng phau, nóng hổi, mang hương vị mặn mòi của biển cả. Khi ăn cá mú nướng nóng hổi, thịt cá săn chắc cùng lớp da mỏng giòn tan còn vương mùi khói kết hợp với chút nước mắm Phú Quốc càng làm tăng thêm hương vị đậm đà, ăn một lần rồi nhớ mãi.

Cá mú nướng mọi thơm ngon – Nguồn: Sưu tầm

Còi biên mai nướng muối ớt

Còi biên mai nướng muối ớt là một trong những đặc sản đáng để thử nhất tại Phú Quốc. Biên mai là tên của một loại sò biển có hình tam giác, to cỡ bàn tay người lớn, ẩn nấp sâu dưới đáy biển. Còi là phần thịt nối liền hai chiếc vỏ sò, chỉ ngon và giòn khi được nướng trên than hồng.

Để thưởng thức trọn vẹn vị ngon của còi biên mai, thực khách nên chấm chao và ăn cùng với các loại rau thơm như húng, diếp cá, xà lách, chuối xanh, dưa leo và dứa. Vị ngọt của còi biên mai hòa quyện vị mặn của muối, vị cay của ớt, vị thơm của rau củ tạo nên hương vị tuyệt hảo, khiến thực khách khó lòng mà quên đi.

Còi biên mai nướng muối ớt – Nguồn: Sưu tầm

Bào ngư

Ở Phú Quốc, bào ngư tươi sống có thể được chế biến nhiều cách khác nhau như luộc, nướng, xào, nấu cháo… Trong đó, món ăn từ bào ngư hấp dẫn nhất là bào ngư nướng lửa than. Thịt bào ngư nướng khi ăn giòn giòn, căng mọng và đậm đà, mang hương vị riêng có của miền biển. Đây cũng là món ăn mà du khách nên thưởng thức một lần khi du lịch Phú Quốc để biết được hương vị thơm ngon độc đáo từ biển cả.

Bào ngư nướng mỡ hành- Nguồn: Sưu tầm

Cơm ghẹ

Ban đầu là món ăn dân dã của ngư dân Phú Quốc, cơm ghẹ Phú Quốc đã trở thành món ăn hấp dẫn đối với du khách gần xa khi tới đảo Ngọc. Thực chất, món ăn này chế biến khá đơn giản, chỉ cần nấu cơm chín để nguội, luộc ghẹ lấy thịt rồi xào tỏi với nước mắm và nêm nếm một chút gia vị. Sau đó, đảo cơm cùng tỏi phi cho thơm rồi đổ thịt ghẹ, trứng, nêm gia vị và rắc hành ngò lên. Nếu có cơ hội thưởng thức cơm ghẹ nóng cùng với dưa chua và nước mắm ớt chua ngọt, bạn sẽ nhớ hương vị của món ăn này mãi không quên.

Cơm Ghẹ – Nguồn: Sưu tầm

Địa chỉ nhà hàng, quán ăn nổi tiếng đáng để thử khi du lịch Phú Quốc

Mytour liệt kê một số nhà hàng nổi tiếng tại Phú Quốc cùng địa chỉ để bạn có thể tìm đến lúc “không biết ăn gì” tại hòn đảo Ngọc xinh đẹp này.

– Nhà hàng Biển Xanh – tỉnh Lộ 47, Hàm Ninh, Phú Quốc

– Quán Ghẹ Hàm Ninh – Muối Tiêu – số 112 Bạch Đằng, Phú Quốc

– Quán Ra Khơi – số 131 đường 30/4, Thị trấn Dương Đông, Phú Quốc

– Ốc 343 – số 343 Đường 30/4, KP1, Thị trấn Dương Đông, Phú Quốc

– Quán hải sản Nhớ – Chợ đêm Dinh Cậu – đường Võ Thị Sáu, Phú Quốc

– Hải sản Ngân Hà – đường Trần Hưng Đạo (đối diện showroom Ngọc Hiền Pearl), Phú Quốc

– Biên Hải Quán – Tổ 1, Ấp Gành Dầu, Xã Gành Dầu, Phú Quốc

– Nhà hàng Trùng Dương Marina – Đường 30/4, Dương Đông, Phú Quốc

– Nhà hàng sông Xanh – đường 30/4, thị trấn Dương Đông, Phú Quốc

– Nhà hàng Thịnh Phát – đường 30/4, thị trấn Dương Đông, Phú Quốc

– Quán Nghêu Sò Ốc Hến – Đường 30/4, thị trấn Dương Đông, Phú Quốc

– Út Lượm – số 87 Đường 30/4, thị trấn Dương Đông, Phú Quốc

Lời kết

12 Món Ngon Đặc Biệt Phải Thử Khi Đến Đà Lạt

Bánh canh có mặt ở nhiều nơi nhưng thưởng thức trong tiết trời se lạnh Đà Lạt lại mang đến một cảm nhận rất riêng. Đó là màu sắc hài hòa trong bát bánh canh khi hội tụ màu trắng của sợi bánh dai mềm, nóng hổi, màu vàng của chả và hành lá xanh xắt nhuyễn, hành củ chẻ sợi mới nhìn thôi đã muốn “ xì xụp”.

 

Thêm một ít chanh, mắm ớt, thổi đến đâu, húp đến đó, tật tuyệt vời. – Ảnh: Allin

Tiệm bánh canh Xuân An này nổi tiếng từ lâu đời, vị bánh đúng đặc trưng của bánh canh Đà Lạt nên là điểm quen thuộc của nhiều du khách. Sợi bánh canh ở đây trong và dai, không mềm oặt như cọng bún trong tô bánh canh ở nhiều nơi khác. Tô bánh canh ở quán này cũng khá là nhiều (nhiều cả bánh và thịt, chả…) giá cả lại khá phải chăng: giá 25.000 – 30.000 đồng/tô.

Bánh canh Xuân An, số 15 Nhà Chung, nằm gần bưu điện TP. Đà Lạt. – Ảnh: Windpro

Quán chỉ bán buổi chiều, buổi sáng bán bún bò và mì Quảng. Ngoài ra còn một số quán khác như bánh canh Phan Rang ở đường Trần Phú hoặc Hai Bà Trưng.

Trong các hành trình khám phá du lịch Đà Lạt, món bánh ướt lòng gà Đà Lạt hay còn gọi là bánh ướt gà Đà Lạt khi được giới thiệu đến du khách luôn khiến mọi người đều rất háo hức muốn thưởng thức ngay.Để rồi khi nếm thử, ai nấy đều thích thú với hương vị rất lạ mà lôi cuốn của món ăn. Đó là vị dẻo mềm của bánh cùng vị thơm, ngọt của thịt gà.

Sự kết hợp độc đáo giữa bánh ướt và lòng gà đã gợi sự tò mò của du khách. -Ảnh: Alex Tran

Món bánh ướt lòng gà Đà Lạt có thể xem là đặc sản của phố núi bởi sự độc đáo và lạ lẫm từ tên gọi đến hương vị của nó. Món bánh ướt lòng gà thực chất có cách chế biến không phức tạp, nhưng với người Đà Lạt, sự cầu toàn và bản chất thanh lịch đã làm cho món bánh ướt trở nên rất đặc biệt.

Bánh ướt lòng gà. – Ảnh: Anhthu90s

Các địa điểm ăn uống ở Đà Lạt có phục vụ món bánh ướt lòng gà Đà Lạt có lẽ có nhiều nhất ở khu vực Hòa Bình, ngay chợ Đà Lạt nhưng bánh ướt lòng gà được bán ở đường Trương Công Định nối liền Tăng Bạc Hổ (bên phải khu Hòa Bình, gần chợ Đà Lạt) là ngon nhất. Quán này nổi tiếng với cách chế biến nước mắm ngon, lạ miệng chỉ bán từ 14h chiều đến khoảng 19-20h tối là hết do khách đến ăn rất đông.

8. ĐẶC SẢN DÂU TÂY KEM NGỌT MÁT SẢNG KHOÁI:

Dâu tây là đặc sản nổi tiếng Đà Lạt vì vậy sẽ là thiếu sót nếu bạn đến đây mà không nếm thử món kem dâu tây tại xứ sở thiên đường dâu tây Đà Lạt.

Kem dâu tây. Ảnh: Wiki- Travel

Với vị ngọt tươi chua nhẹ của dâu hoà cùng mát lành của kem, khí trời  se lạnh của Đà Lạt làm cho món ăn thêm phần thi vị, lãng mạng, phù hợp với các đôi bạn trẻ đang yêu nhau.

Quán dâu tây kem tại số 242D Phan Đình Phùng, Đà Lạt. Món kem độc đáo ở đây chính là món Dâu tây kem được làm từ dâu tây tươi hái tận vườn, sữa tươi, trứng và một số nguyên liệu khác., giá 8.000 đồng/ly.

Ngoài ra còn quán kem Thanh Thảo tại 76 Nguyễn Văn Trỗi nổi tiếng với món kem trái cây, kem bơ và chè Thái đặc biệt mùi vị ngon hơn các nơi khác, quán lúc nào cũng đông khách nên du khách phải đợi một chút sau khi gọi món, giá chỉ tầm 15.000 đồng.

 

Quán kem trái cây Thanh Thảo thu hút nhiều du khách đến Đà Lạt. – Ảnh: Du khách

9. PHONG CẢNH GIẢN DỊ, LÃNG MẠNG CỦA WINDMILLS CAFE: 

Cà phê với phong cách cực dễ thương, lãng mạng với cách bày trí đơn giản và nhẹ nhàng  từng lên màn ảnh rất nhiều lần. Take away sẽ rẻ hơn ngồi uống tại quán, giá từ 20.000 đồng/ly  trở lên.

 

Du khách khi bước vào quán sẽ được nhân viên của quán tặng hoa. – Ảnh: Vncafe

Windmills Cafe có 2 địa chỉ: 133 Phan Đình Phùng, Đà Lạt và số 7, đường 3/2, Đà Lạt.

Quán chè hé có hơn 10 năm tuổi, cái tên Chè hé mà người dân Đà Lạt đặt cho quán này là vì quán chỉ mở cửa hé hé để thực khách không bị lạnh, gọi lâu dần thành tên quán cho đến nay. Quán Chè hé rất đông khách, thường bán vào buổi chiều tối, phục vụ khoảng sáu bảy loại chè cho mọi người lựa chọn, ngon nhất là chè bưởi.

Chè hé, đầu dốc đường 3/2, gần tiệm bánh mì Liên Hoa mở cửa từ buổi chiều. Chè ở đây nấu rất vừa miệng, độ ngọt vừa đủ nên không thấy ngán, là điểm đến hấp dẫn tại thành phố Đà Lạt.. Trời Đà Lạt lành lạnh, thưởng thức chén chè âm ấm cùng bạn bè thì thật tuyệt.

Chè hé nổi tiếng ở Đà Lạt. – Ảnh: travinhinfo

Sữa đậu nành nóng từ lâu đã trở thành thói quen của người dân Đà Lạt và du khách thường xuyên đến đây. Buổi chiều tối thời tiết Đà Lạt càng trở nên lạnh se sắt, cầm trên tay ly đậu nành nóng, uống từng ngụm cảm giác thật thú vị. Món này thì có bán khắp thành phố Đà Lạt, nhất là buổi chiều tối.

Đậu nành nóng là thức uống truyền thống của người dân thành phố thơ mộng. Ảnh – Du khách

Du khách có thể bắt gặp nhiều quán sữa đậu nành nóng như vậy tại các con phố Đà Lạt. – Ảnh: Bao Tri

12. ĂN VẶT TẠI THIÊN ĐƯỜNG ĂN UỐNG CHỢ “ÂM PHỦ”:

Dãy hàng đồ ăn tại khu chợ trung tâm thành phố Đà Lạt, hay còn gọi là khu phố Hòa Bình, thiên đường ăn uống chợ “Âm Phủ” do phố bán chủ yếu từ tối tới tận đêm khuya; các món ăn ở đây khá phong phú, từ bánh căn, bánh tráng quết trứng, súp cua tới bún bò Huế, mỳ Quảng, bún sườn, cơm tấm.. Chỉ với chưa đầy 100.000 đồng, bạn đã có thể ăn no căng bụng.

Một góc chợ “Âm Phủ” nhộn nhịp tấp nập. – Ảnh: Tinnhiem

Chợ “ Âm Phủ” náo nhiệt dưới ống kính nhiếp ảnh du khách nước ngoài. – Ảnh: Andy Leddy

Ngoài những món ăn Đà Lạt, địa điểm ăn uống Đà Lạt mà chúng tôi đã thông tin thì còn rất rất nhiều món ăn hấp dẫn khác tại nhiều nơi như: bánh mì xíu mại ở Trần Nhật Duật- Hoàng Diệu, mì hoành thánh Tàu Cao ở 217 Phan Đình Phùng, quán cơm Vĩnh Lợi nổi tiếng với món mì xá xíu tại số 10 đường Hải Thượng, mì Quảng đặc trưng đường Nhà Chung, quán cơm tấm Mei với slogan độc đáo “ cơm no chỉ với 25.000 đồng” đường Nguyễn Văn Trỗi khu Hoà Bình, món ốc 33 đường Hai Bà Trưng,v.v…

No nê với ẩm thức trứ danh Đà Thành

Cẩm nang du lịch “Xứ sở sương mù” Đà Lạt

Mê mẩn với các món ngon Vũng Tàu

Ấm lòng đêm đêm Đà Lạt với bánh tráng nướng

Đăng bởi: Đạt Thái Khắc

Từ khoá: 12 món ngon đặc biệt phải thử khi đến Đà Lạt – Phần 2

Top 10 Món Ăn Ngon Nên Thử Khi Đến Austin

Thưởng thức những món ăn ngon là một trong những hoạt động không thể bỏ qua khi đi du lịch Austin. Vậy thành phố Austin này có những món ngon nào nhỉ?

Austin là điểm du lịch hàng đầu được nhiều du khách lựa chọn

Bánh nướng

Bánh nướng là món tráng miệng thường có mặt trong mỗi bữa ăn tại các gia đình ở Texas

Bánh nướng là một trong những món tráng miệng tiêu chuẩn trong các bữa ăn gia đình ở Texas nói chung, và Austin nói riêng. Bánh có hình dạng khá nhỏ nhắn, xinh xăn trông giống như những chiếc bánh cupcakes. Bột vỏ bánh gồm có hai phần: một phần cán mỏng để chứa nhân là mứt hoa quả, nhân mặn… bên trong, phần còn lại để phủ lên trên gắn kín các mép bánh, hoặc tạo thành nhiều hình dạng bắt mắt khác nhau. Bánh được làm mỗi ngày với nhiều hương vị khác nhau, nên bạn có thể thưởng thức bất cứ lúc nào mình muốn.

Món Tex-Mex

Tex Mex là món ăn có nguồn gốc từ Mexico

Tex-Mex có thành phần chính gồm cà chua, trứng, thịt, rau thơm và một số gia vị khác. Có nhiều cách chế biến cũng như thưởng thức món Tex-Mex khác nhau. Trong đó, loại Tex-Mex phổ biến nhất là loại có vỏ bột bánh được nướng giòn gói bên trong là thịt, trứng, cà chua và rau thơm kèm sốt hoặc phô mai. Đây chính là món ăn có nguồn gốc từ Mexico nhưng kể từ khi du nhập vào Austin, nó đã trở thành món ăn đặc trưng không thể thiếu trong văn hóa ẩm thực của thành phố này.

Thịt nướng

Món ăn nổi tiếng nhất của thành phố Austin phải kể đến đầu tiên chính là món thịt nướng. Thịt nướng là món ăn phổ biến nhất ở Mỹ, đặc biệt là tiểu bang Texas, nhưng Austin mới thực sự là nơi hoàn hảo nhất để thưởng thức món ăn này. Hương vị thịt nướng của thành phố có chút gì đó đặc biệt hơn những nơi khác, phù hợp với nhiều đối tượng, kể cả những người kén ăn nhất.

Những miếng thịt thơm hương khói, mang đến một món ngon tuyệt hảo cho khách du lịch khi đến thành phố Austin tuyệt đẹp này. Thịt động vật các loại từ gà, bò, cừu, dê, heo… đều được sử dụng cho món thịt nướng này. Thịt nướng ở Austin có thể nướng ngay mà không cần tẩm ướp, hoặc ướp với một công thức vô cùng đặc biệt. Chính vì thế cho nên, cho dù bạn bước chân vào một nhà hàng bất kuf, hay một quán ăn ven đường, mùi vị thịt nướng sẽ không hề giống nhau.

Thịt nướng là món ăn vô cùng hấp dẫn khi du lịch Austin

Thịt nướng thường được ăn ngay sau khi nướng chín mà không cần sử dụng nước chấm. Nhưng phần lớn các địa điểm bán thịt nướng thường có một công thức riêng cho nước chấm, bổ sung thêm các loại rau củ để món ăn thêm phần hấp dẫn. Thịt nướng cũng có thể sử dụng cho nhiều món ăn đa dạng khác, nổi bật chính là bánh mì Sandwich hoặc Hamburger. Khi khám phá các món ngon của nền ẩm thực Austin, thịt nướng chắc chắn sẽ là món ăn nổi bật khó ai có thể chối từ được.

Bít tết gà chiên

Mỗi khi nhắc đến bít tết, người ta thường nghĩ ngay đến miếng thịt bò đỏ hồng thơm ngon, với một hương vị khó cưỡng. Ở Austin, bạn cũng sẽ tìm thấy bít tết thịt bò phổ biến, nhưng một món bít tết đặc biệt hơn phải thử đó chính là bít tết gà chiên. Mặc dù mang tên gọi là bít tết gà, nhưng thực sự nguyên liệu chính của món ăn lại không phải là gà, mà đơn giản là thịt heo, hoặc phần thịt bình thường của con bò. Miếng thịt sẽ được cắt một miếng thật dày, phủ bột mì phía trên, cùng với trứng và vụn bánh mì, sau đó chiên vàng giòn. Thật hấp dẫn phải không nào?

Bít tết gà chiên là một món ăn gây nghiện đối với nhiều thực khách khi đến Austin

Enchiladas

Đối với nhiều người dân Austin, Enchiladas là món ăn còn có giá trị hơn cả bánh mì kẹp thịt và pho mát. Đây là một món ăn khá đơn giản, nhưng lại có thể thưởng thức bất kỳ lúc nào và có giá trị dinh dưỡng cực kì cao. Enchiladas là một món ăn có nguồn gốc từ Mexico, được làm từ nhiều loại nguyên liệu khác nhau, bao gồm các loại thịt, pho mát, khoai tây, đậu… Món ăn này thường được ăn kèm với cơm chiên, đậu chiên…

Enchiladas là món ăn được bánh phổ biến ở những nhà hàng Mexico ở Austin

Enchiladas có khá nhiều biến thể, tùy thuộc vào nguyên liệu và phong cách chế biến sẽ tạo nên hương vị khác nhau cho món ăn. Tại Austin, đây chính là một trong những món ăn được làm theo kiểu Tex – Mex, đặc trưng của vùng Texas. Khi ăn Enchiladas, bạn sẽ cảm nhận được một hương vị khá đặc biệt, không giống với bất kỳ món ăn nào khác. Những nhà hàng Mexico tại Austin chính là nơi thích hợp để bạn có thể thưởng thức món ăn này.

Queso

Khi bạn hỏi người dân Austin về một món ăn mà họ nhớ nhất, chắc chắn câu trả lời mà bạn nhận được sẽ là Queso. Queso hay còn gọi là Chile Con Queso, là một nguyên liệu chế biến phổ biến ở Tex – Mex mà người dân Austin cần sử dụng. Đó chính là sự kết hợp của các loại phô mai nóng chảy, ớt cắt nhỏ cùng một số thành phần bổ sung như: thịt bò xay, Chorizo, Guacamole hoặc đậu. Tất cả sẽ được nấu chung với nhau, và được phục cùng kèm với một miếng bánh Torilla.

Queso là món ăn mang hoài niệm của người dân Austin

Taco

Nằm ngay cạnh đất nước Mexico, nên tiểu bang Texas có sự ảnh hưởng khá nhiều từ nền văn hóa của quốc gia này. Ẩm thực là một trong những yếu tố dễ nhận diện nhất cho sự đa dạng này của tiểu bang. Những món ăn ngon trong nền ẩm thực Mexico được phổ biến rộng rãi nhất ở các thành phố thuộc Texas, với hương vị truyền thống vô cùng mới lạ.

Bánh Taco là món ăn sáng lý tưởng cho nhiều người dân ở Texas

Taco cũng là một trong những món ngon nổi bật ở Mexico có trong nền ẩm thực Austin, với nhiều nhà hàng kinh doanh rộng khắp thành phố. Bánh Taco được làm từ bột ngô hoặc lúa mì, cho phần vỏ bánh, nhân bên trong bao gồm thịt bò, thịt heo, thịt gà, hải sản, rau và phô mai. Những nguyên liệu này được sử dụng một cách linh hoạt, giúp cho món ăn có nhiều phong cách, và phù hợp với nhiều người. Bánh Taco thường được trang trí với các loại rau cắt nhỏ, ớt, bơ, rau mùi… Khi đến Austin, bạn có thể mua bánh Taco cho bữa ăn sáng hoặc bữa ăn nhẹ trong ngày.

Margarita

Margarita là một loại cocktail có các thành phần chính là Tequila, rượu, nước cam và nước chanh. Người ta thường phục vụ cocktail này với một chút muối được rắc lên trên miệng ly, thêm vào một ít đá hoặc không. Loại thức uống này có thể phục vụ trong những chiếc ly đựng cocktail cơ bản, hoặc những loại ly rượu khác, thâm chí là ly đứng dùng để đựng nước.

Đừng quên thưởng thức một ly Margarita khi đến Austin

Bánh hồ đào nướng

Bánh hồ đào nướng hay còn gọi là Pecan Pie, chính là một món ăn đặc sản của thành phố Austin nói riêng và Texas nói chung. Loại bánh này thường được sử dụng như là một món tráng miệng chính thức của tiểu bang. Đây là loại bánh nướng cổ điển, với nguyên liệu là trứng, bơ, đường, bột mì cùng với hạt hồ đào. Một số biến thể có thể thấy chính là sử dụng đường trắng, siro đường, mật, siro cây thích, mật ong…

Bánh hồ đào nướng là một món ăn ngon và giàu dinh dưỡng

Theo truyền thống, bánh hồ đào nướng thường được phục vụ phổ biến trong những ngày lễ. Hiện nay, bánh được bán phổ biến tại các cửa hàng bánh, quán cà phê ở Austin, như một món ăn nhẹ cho cả ngày. Hương vị bánh ngọt ngào, kết hợp với vị béo, bùi của hạt hồ đào, khi thưởng thức cùng những tách cà phê tạo nên hương vị ngon khó cưỡng.

Nước sốt Gravy

Nước sốt Gravy được nhiều người dân Texas khá là yêu thích

Nước sốt Gravy là món ăn được nhiều người dân yêu thích ở mọi thời đại. Công thức làm nên món ăn này cũng đã được lan truyền khắp nơi trên thế giới. Bạn có thể dễ dàng tự tay mình làm ra loại nước sốt này. Tuy nhiên, mùi vị của nó sẽ không hề độc đáo như ở Austin hay bất cứ nơi nở ở tiểu bang Texas. Đến cả những thực khách từ California cũng phải thường xuyên đến đây vào cuối tuần để được thưởng thức những món ăn kèm với nước sốt béo ngậy này đấy.

Đăng bởi: Tâm Hoàng

Từ khoá: Top 10 món ăn ngon nên thử khi đến Austin

Cập nhật thông tin chi tiết về ‘Ăn Sập’ 12 Món Ngon Phú Quốc, Không Thử Sẽ Tiếc ‘Hùi Hụi’ trên website Bpco.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!