Xu Hướng 12/2023 # Bài Phát Biểu Ngày Quốc Tế Thiếu Nhi (5 Mẫu) Mẫu Bài Phát Biểu Vui Tết Thiếu Nhi 1/6 # Top 18 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Bài Phát Biểu Ngày Quốc Tế Thiếu Nhi (5 Mẫu) Mẫu Bài Phát Biểu Vui Tết Thiếu Nhi 1/6 được cập nhật mới nhất tháng 12 năm 2023 trên website Bpco.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Bài phát biểu ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6

Kính thưa các vị đại biểu! Thưa các bậc phụ huynh, các cháu thiếu niên, nhi đồng yêu quý!

“Trẻ em hôm nay thế giới ngày mai”, đây là câu nói, câu hát đã rất quen thuộc với mỗi chúng ta để nhấn mạnh vai trò quan trọng của trẻ em – những chủ nhân tương lai của đất nước, đồng thời cũng gửi đi thông điệp mong muốn các cấp, ngành có trách nhiệm trong việc chăm lo cho sự phát triển của trẻ em.

Hôm nay, nhân ngày Quốc tế Thiếu nhi 1.6, tôi rất vui mừng được tham dự cùng buổi gặp mặt với các em thiếu nhi trong… (địa chỉ). Hoà trong không khí vui tươi, phấn khởi của hàng triệu thiếu niên, nhi đồng trong cả nước, thay mặt cho lãnh đạo… (xã/phường/cơ quan/đoàn thể), tôi thân ái chúc các cháu đón Tết Thiếu nhi vui vẻ và hạnh phúc, chúc các cháu chăm ngoan, học giỏi.

Thưa các vị đại biểu, các cháu thiếu niên, nhi đồng yêu quý!

Việc chăm sóc, bảo vệ và giáo dục cho trẻ em không chỉ là việc của gia đình, nhà trường mà còn là trách nhiệm của toàn xã hội, các cấp, các ban ngành. Trong những năm qua, các bạn nhỏ đã được tạo điều kiện thuận lợi về mặt học tập, vui chơi giải trí. Tôi rất vui mừng khi biết được trong năm học vừa qua các cháu đã tích cực trong học tập, rèn luyện, là con ngoan, trò giỏi, hiếu thảo với ông bà, cha mẹ, hăng hái tham gia nhiều hoạt động xã hội có ích, phù hợp với lứa tuổi.

Tuy nhiên, bên cạnh những mặt thuận lợi ấy thì vẫn còn một số mặt tồn tại như: Tình trạng bạo lực trẻ em, trẻ em bị xâm hại tình dục, trẻ em bị bóc lột sức lao động, lang thang vẫn còn xảy ra. Vì vậy, tôi mong rằng các cấp, các ban ngành tiếp tục có sự quan tâm, tạo điều kiện hơn nữa với các em.

Ngày 1 tháng 6 cũng là ngày đánh dấu các em kết thúc 1 năm học vất vả, rời ghế nhà trường để nghỉ hè bên gia đình, người thân và sinh hoạt tại địa phương. Để giảm thiểu các tai nạn đáng tiếc trong thời gian hè, tôi mong rằng gia đình cùng các ban ngành đoàn thể tại địa phương thường xuyên chăm lo, giáo dục và bảo vệ các em, tổ chức nhiều hoạt động hấp dẫn để thu hút các em, không để các em tham gia tắm sông, suối, ao, hồ khi không biết bơi và không có người lớn đi cùng.

Với sự chung tay của gia đình và toàn xã hội, tôi tin tưởng rằng trẻ em nói chung và các em thiếu nhi ở… (tên địa phương) nói riêng sẽ có một mùa hè sôi động, bổ ích, lành mạnh và 1 ngày Tết Thiếu nhi tràn đầy hạnh phúc.

Một lần nữa tôi xin kính chúc các quý vị đại biểu, các bậc phụ huynh mạnh khỏe, thành đạt, chúc các em thiếu nhi có 1 ngày Tết Thiếu nhi thật vui vẻ.

Bài phát biểu cảm tưởng của học sinh nhân ngày 1/6

Kính thưa: Quý đại biểu, quý thầy cô và các bạn thân mến.

Hàng năm, cứ đến ngày 1/6 là chúng ta lại hân hoan chào đón một ngày lễ thật trọng đại. Một ngày mà tất cả tình yêu thương của mọi người dành cho lứa tuổi thiếu niên nhi đồng. Và đặc biệt trong ngày 1/6 năm nay chúng em vinh dự được đón tiếp sự có mặt của quý cô chú các ngành trong Huyện, trong xã và đặc biệt là sự có mặt của hơn 100 bạn là học sinh của các trường trong Huyện về đây cùng chung vui nhân ngày quốc tế thiếu nhi 1/6.

Đại diện cho các bạn em xin chân thành cảm ơn sự quan tâm của các cô chú lãnh đạo đã dành thời gian tổ chức cho chúng em một ngày lễ thật là vui tươi và bổ ích với nhiều quà bánh và tình yêu thương.

Trong không khí vui tươi của buổi lễ hôm nay, các bạn ơi! chúng ta không thể nào quên hình ảnh của những bạn nhỏ của 2 làng Li –đi – xơ và O-Ra -đua đã bị bọn phát xít Đức tàn sát dã man.

Được như ngày hôm nay chúng ta vô cùng biết ơn sự lãnh đạo của Đảng và Bác Hồ đã đem lại cho chúng em cơm no áo mặc và được đến trường. Chúng em không thể nào quên công ơn của quý thầy cô, quý cô chú đã tranh thủ mọi nguồn cho chúng em. Chúng em nguyện sẽ cố gắng học tập thật giỏi để xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, cháu Bác Hồ kính yêu.

Xin trân trọng kính chào.

Bài phát biểu 1/6 hay nhất

Kính thưa các vị đại biểu

Thưa các bậc phụ huynh, các cháu thiếu niên, nhi đồng yêu quý!

Hôm nay, hoà trong không khí vui tươi, phấn khởi của hàng triệu thiếu niên, nhi đồng trong cả nước đón tết thiếu nhi năm 20XX, tôi rất vui mừng tới dự buổi gặp mặt vui tết thiếu nhi mùng 1 tháng 6 do Đoàn Thanh niên phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể xã tổ chức cho các cháu thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn.

Kính thưa các đồng chí!

Rạng sáng ngày 1/6/1942, bọn phát xít Đức bao vây làng Li-đi-xơ (Tiệp Khắc), chúng bắt 173 người đàn ông, 196 người phụ nữ và trẻ em. Tại đây, chúng đã tàn sát dã man 66 người và đưa 104 em thiếu nhi vào trại tập trung, 88 em đã bị chết trong các phòng hơi độc, 9 em khác bị đưa đi làm tay sai cho bọn phát xít. Làng Li-đi-xơ không còn một bóng người. Hai năm sau, ngày 10/6/1944, bọn phát xít Đức lại bao vây thị trấn Ô-ra-đua (Pháp), chúng dồn 400 người vào nhà thờ, trong đó có nhiều phụ nữ và hơn 100 trẻ em, phóng hỏa đốt cháy một cách thảm thương.

Với trách nhiệm thiêng liêng và cao quý của mình, năm 1949 Liên đoàn Phụ nữ dân chủ Quốc tế đã quyết định lấy ngày 1/6 hàng năm làm ngày quốc tế bảo vệ thiếu nhi, nhằm đòi chính phủ các nước phải nhận trách nhiệm về đời sống thiếu nhi, đòi giảm ngân sách quân sự để tăng ngân sách giáo dục, bảo vệ và chăm sóc thiếu niên, nhi đồng.

Tiếp theo, tháng 4/1952 tại Viên (Thủ đô nước Áo) đã có cuộc họp quốc tế bảo vệ thiếu nhi. Hội nghị này đã yêu cầu tất cả chính phủ các nước đặt ra pháp luật cho nước mình nhằm đảm bảo hạnh phúc cho các bà mẹ và trẻ em, đòi cấm dùng những phát minh khoa học vào mục đích chiến tranh.

Đến năm 1955, đại hội các bà mẹ của hầu hết các nước trên thế giới họp tại Mátxcơva (Nga) đã tố cáo bọn đế quốc âm mưu gây lại chiến tranh và kêu gọi các bà mẹ khắp năm châu siết chặt thêm hàng ngũ đấu tranh cho một nền hoà bình bền vững trên đất nước.

Từ đó đến nay, những tổ chức phụ nữ thanh niên ở các nước đã lấy ngày 1/6 làm ngày biểu dương lực lượng đấu tranh chống các thế lực gây chiến tranh để bảo vệ hạnh phúc cho các bà mẹ và trẻ em trên thế giới.

Kính thưa các đồng chí!

Ở nước ta, ngay sau khi giành được độc lập, ngày 1/6 và Tết Trung thu (15/8 âm lịch) hàng năm đã thật sự trở thành ngày hội vui chơi tưng bừng của thiếu nhi cả nước. Ngày Quốc tế Thiếu nhi đầu tiên (1/6/1950) trong giai đoạn cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp của dân tộc ta đang trải qua thời kỳ cam go ác liệt nhất, nhưng Bác Hồ kính yêu vẫn luôn nghĩ tới thiếu nhi cả nước, Bác gửi thư chúc mừng các cháu thiếu niên, nhi đồng.

Bác viết: “Bác thương các cháu lắm, Bác hứa với các cháu rằng đến ngày đánh đuổi hết giặc Pháp, kháng chiến thành công, Bác cùng Chính phủ và các đoàn thể sẽ cố gắng làm cho các cháu dần dần được no ấm, được vui chơi, được học hành, được vui sướng…”.

Từ đó về sau, hàng năm cứ đến ngày Tết thiếu nhi và Tết Trung thu, thiếu nhi cả nước ta lại hân hoan đón thư chúc mừng của Bác Hồ. Bác Hồ luôn hết sức quan tâm, dạy bảo các cháu nên người, trong đó 5 Điều Bác dạy thiếu niên nhi đồng đã trở thành nội dung giáo dục đối với Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh.

Kính thưa các đồng chí!

Con người ai cũng có những tuổi thơ khác nhau, nhưng những ngày Tết thiếu nhi, hay tết trung thu luôn khắc ghi những kỷ niệm êm đềm về tuổi thơ trong sáng. Và dù cho ta có đi đâu làm gì, vẫn luôn nhớ về tuổi thơ ấy. Chính vì thế, hãy dành cho trẻ nhỏ những ký ức thật đẹp đẽ về tuổi thơ, hãy để cho các cháu được vui chơi, tận hưởng niềm hạnh phúc của mình. Và mong rằng những buổi lễ kỷ niệm, những buổi văn nghệ như ngày hôm nay sẽ phần nào đó giúp các em hiểu được ý nghĩa của ngày quốc tế thiếu nhi và cũng đừng quên chăm ngoan học tập thật giỏi không phụ lòng cha mẹ thầy cô, để mai này trở thành những công dân tốt, xây dựng đất nước phát triển.

Thưa các đồng chí!

Sau một năm học căng thẳng thì mùa hè chính là lúc để các em thiếu niên, nhi đồng vui chơi, thư giãn. Và đây cũng là khoảng thời gian mà các em rời xa mái trường và thiếu sự quản lý của thầy cô giáo, vì thế dễ dẫn đến những tai nạn thương tiếc, nhất là tai nạn đuối nước. Nhằm giảm thiểu các tai nạn đáng tiếc, tôi mong rằng các cấp, các ngành và gia đình thường xuyên chăm lo, giáo dục và bảo vệ các em, tổ chức nhiều hoạt động hấp dẫn để thu hút các em, không để các em tham gia tắm sông, suối, ao, hồ khi không biết bơi hoặc không có người lớn đi cùng. Mùa hè cũng là mùa phát triển của các loại bệnh trong đó có bệnh tay, chân, miệng và bệnh thuỷ đậu vì vậy các bậc phụ huynh nên thường xuyên quan tâm, chăm sóc sức khoẻ của các em.

Với sự chung tay, chung sức của các cấp, các ngành và toàn xã hội, tôi tin tưởng rắng trẻ em của xã Sông Hinh sẽ có một ngày Tết thiếu nhi vui vẻ và một mùa hè đầy hạnh phúc. Cuối cùng, xin kính các đồng chí lãnh đạo, các đồng chí đại biểu, quý bậc phụ huynh dồi dào sức khoẻ. Chúc các em thiếu nhi luôn tràng đầy niềm vui.

Trân trọng cảm ơn!

Bài phát biểu Tết thiếu nhi 1/6 của lãnh đạo xã

Kính thưa các vị đại biểu

Thưa các bậc phụ huynh, các cháu thiếu niên, nhi đồng yêu quý

Bác Hồ kính yêu của chúng ta từng nói “Trẻ em hôm nay thế giới ngày mai” để nhấn mạnh vai trò quan trọng của trẻ em – những chủ nhân tương lai của đất nước. Đồng thời, cũng nhắc nhở các cấp, ngành có trách nhiệm trong việc chăm lo cho sự phát triển của trẻ em.

Hôm nay, nhân ngày Quốc tế Thiếu nhi 1.6, tôi rất vui mừng được tham dự cùng buổi gặp mặt với các em thiếu nhi trong xã/huyện/tỉnh nhà. Hoà trong không khí vui tươi, phấn khởi của hàng triệu thiếu niên, nhi đồng trong cả nước, thay mặt cho lãnh đạo…. (xã/phường/ cơ quan/ đoàn thể), tôi thân ái chúc các cháu đón Tết thiếu nhi vui vẻ và hạnh phúc, chúc các cháu chăm ngoan, học giỏi.

Thưa các vị đại biểu.

Các cháu thiếu niên, nhi đồng yêu quý

Việc chăm sóc, bảo vệ, và giáo dục cho trẻ em không chỉ là việc của gia đình, nhà trường mà là trách nhiệm của toàn xã hội, các cấp, ban ngành. Trong những năm qua, các bạn nhỏ đã được tạo điều kiện thuận lợi về mặt học tập, vui chơi giải trí. Và tôi cũng rất vui mừng khi biết được trong năm học vừa qua, các cháu đã tích cực trong học tập, rèn luyện, là con ngoan, trò giỏi, có hiếu với ông bà, cha mẹ, hăng hái tham gia nhiều hoạt động xã hội có ích, phù hợp với lứa tuổi.

Tuy nhiên, bên cạnh những mặt thuận lợi ấy thì vẫn còn một số mặt tồn tại như: Tình trạng bạo lực trẻ em, trẻ em bị xâm hại tình dục, trẻ em bị bóc lột sức lao động, lang thang vẫn còn xảy ra. Vì vậy, tôi mong rằng các cấp, ban ngành tiếp tục có sự quan tâm, tạo điều kiện hơn nữa với các em.

Ngày 1.6 cũng là ngày đánh dấu các em kết thúc 1 năm học vất vả, rời ghế nhà trường để nghỉ hè bên gia đình, người thân và sinh hoạt tại địa phương. Để giảm thiểu các tai nạn đáng tiếc trong thời gian hè, tôi mong rằng gia đình cùng các ban ngành đoàn thể tại địa phương thường xuyên chăm lo, giáo dục và bảo vệ các em, tổ chức nhiều hoạt động hấp dẫn để thu hút các em, không để các em tham gia tắm sông, suối, ao, hồ khi không biết bơi hoặc không có người lớn đi cùng.

Với sự chung tay gia đình và của toàn xã hội, tôi tin tưởng rằng trẻ em nói chung và các em thiếu nhi ở …. (tên địa phương) nói riêng sẽ có một mùa hè sôi động, bổ ích, lành mạnh và 1 ngày Tết Thiếu nhi tràn đầy hạnh phúc.

Một lần nữa tôi xin kính chúc các quý vị đại biểu, các bậc phụ huynh mạnh khỏe, thành đạt, chúc các em thiếu nhi có 1 ngày Tết Thiếu nhi thật vui vẻ.

Bài phát biểu Tết thiếu nhi 1/6

Kính thưa các đồng chí lãnh đạo

Kính thưa các đồng chí đại biểu

Thưa các bậc phụ huynh và toàn thể các em thiếu nhi thân mến!

Lời đầu tiên, thay mặt cho Ban thường vụ Huyện Đoàn, xin gửi đến các đồng chí lãnh đạo, các đồng chí đại biểu, quý bậc phụ huynh và toàn thể các em thiếu nhi lời chúc sức khoẻ và hạnh phúc.

Kính thưa các đồng chí!

Vào rạng sáng ngày 1-6-1942, bọn phát xít Đức bao vây làng Li-đi-xơ (Tiệp Khắc). Tại đây, chúng đã tàn sát dã man 66 người và đưa 104 em thiếu nhi vào trại tập trung, có 88 em đã bị chết trong các phòng hơi độc, nhiều em khác bị đưa đi làm tay sai cho bọn phát xít. Hai năm sau, ngày 10-6-1944, bọn phát xít Đức lại bao vây thị trấn Ô-ra-đua (Pháp), chúng dồn 400 người vào nhà thờ, trong đó có nhiều phụ nữ và hơn 100 trẻ em, phóng hỏa đốt cháy một cách thảm thương.

Căm phẫn trước tội ác dã man của phát xít Đức, cả loài người tiến bộ trên toàn thế giới đã kịch liệt lên án và đấu tranh để tiêu diệt chủ nghĩa phát xít. Sau khi phát xít Đức bị đánh bại, Nhà nước Tiệp Khắc đã cho xây dựng lại làng Li-đi-xơ và Đài tưởng niệm để khắc sâu tội ác của bọn phát xít. Tháng 12-1949, Liên hiệp Hội phụ nữ Á Phi họp ở Bắc Kinh (Trung Quốc) đã đề nghị và được Liên đoàn phụ nữ Dân chủ thế giới nhất trí chọn ngày 1-6 hàng năm làm ngày Quốc tế Thiếu nhi, nhằm nhắc nhở nhân dân toàn thế giới nhớ đến vụ thảm sát Li-đi-xơ và Ô-ra-đua của bọn phát xít Đức. Từ đó đến nay, những tổ chức phụ nữ thanh niên ở các nước đã lấy ngày 1 – 6 làm ngày biểu dương lực lượng đấu tranh chống các thế lực gây chiến tranh để bảo vệ hạnh phúc cho các bà mẹ và trẻ em trên thế giới.

Kính thưa các đồng chí!

Trong những năm qua, việc bảo vệ, chăm sóc và giáo dục cho trẻ em đã được các cấp uỷ Đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể đặc biệt quan tâm. Đã tạo nhiều điều kiện thuận lợi về mặt học tập cũng như vui chơi giải trí cho các em. Vì vậy trẻ em hôm nay được chăm sóc hơn, lo lắng hơn, có nhiều cơ hội và điều kiện hơn để phát triển. Tuy nhiên, bên cạnh những mặt thuận lợi ấy thì vẫn còn một số mặt tồn tại như: tình trạng bạo lực trẻ em, trẻ em bị xâm hại tình dục, trẻ em bị bóc lột sức lao động, lang thang vẫn còn xảy ra.

Với tinh thần, nhằm nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành và toàn xã hội về công tác trẻ em; đồng thời tạo điều kiện cho các em có một cái tết và mùa hè tươi vui đầy bổ ích, Ban Thường vụ Huyện Đoàn đã phối hợp với Phòng Lao động thương binh và xã hội huyện để tổ chức chương trình Vui tết thiếu nhi năm 20…

Kính thưa các đồng chí!

“Trẻ em như búp trên cành, biết ăn, ngủ, biết học hành là ngoan”. Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh là người rất yêu quý thiếu nhi. Người luôn dành tình cảm quan tâm đặc biệt đối với thế hệ trẻ. Những lời dạy và bài viết của Người dành cho lứa tuổi thiếu nhi được xem như một trong những di sản vô giá của dân tộc và thế hệ trẻ nước ta. Đó cũng chính là những quan điểm, phương hướng mà Đảng, Nhà nước ta đã và sẽ tiếp tục lấy đó làm phương châm để giáo dục, rèn luyện thế hệ măng non của đất nước.

Thưa các đồng chí!

Mùa hè đến trong niềm vui, niềm khát khao của các em sau một năm học đầy căng thẳng. Đây chính là khoản thời gian các em rời xa mái trường và thiếu sự quản lý của thầy cô giáo, vì thế dễ dẫn đến những tai nạn thương tiếc, nhất là tai nạn đuối nước. Để giảm thiểu các tai nạn đáng tiếc, tôi mong rằng các cấp, các ngành và gia đình thường xuyên chăm lo, giáo dục và bảo vệ các em, tổ chức nhiều hoạt động hấp dẫn để thu hút các em, không để các em tham gia tắm sông, suối, ao, hồ khi không biết bơi hoặc không có người lớn đi cùng. Mùa hè cũng là mùa phát triển của các loại bệnh trong đó có bệnh tay, chân, miệng và bệnh thuỷ đậu vì vậy các bậc phụ huynh nên thường xuyên quan tâm, chăm sóc sức khoẻ của các em.

Với sự chung tay, chung sức của các cấp, các ngành và toàn xã hội, tôi tin tưởng rằng trẻ em của xã……. sẽ có một ngày Tết thiếu nhi vui vẻ và một mùa hè đầy hạnh phúc. Cuối cùng, xin kính các đồng chí lãnh đạo, các đồng chí đại biểu, quý bậc phụ huynh dồi dào sức khoẻ. Chúc các em thiếu nhi luôn tràng đầy niềm vui.

Trân trọng cảm ơn!

Lời Chúc Ngày Quốc Tế Thiếu Nhi 1/6

Tải Lời chúc ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6 cho bé

Lời chúc ngày 1/6 ý nghĩa

2. Ngày vui mừng 1/6 đã về, chúc bé luôn mạnh khỏe, ngoan ngoãn, học giỏi, luôn được yêu thương và được chăm sóc một cách tốt nhất.

3. Chúc các bé nhà mình ngày 1/6 vui vẻ, mạnh khỏe, hay ăn chóng lớn và luôn luôn học giỏi nha.

5. Trẻ em như búp trên cành; Biết ăn biết ngủ biết học hành là ngoan. Nhân dịp tết thiếu nhi chúc các bé luôn vui khỏe, ăn nhiều, chơi nhiều và chóng lớn.

9. Chúc bé luôn luôn khoẻ mạnh, ngoan ngoãn, học giỏi, luôn được yêu thương, được chăm sóc một cách tốt nhất. Chúc bé nhận được nhiều quà nhân ngày 1/6.

12. Ngày vui mùng 1/6 đã về chúc bé luôn luôn khoẻ mạnh, ngoan ngoãn, học giỏi, luôn được yêu thương, được chăm sóc một cách tốt nhất. Chúc bé nhận được nhiều quà nhân ngày 1/6.

13. Gửi đến cháu hàng nghìn nụ hôn, chúc bé cưng ngày 1/6 thật vui khỏe và tràn đầy hạnh phúc.

14. Chúc các con có một ngày lễ thật vui ý nghĩa, mạnh khỏe, chăm ngoan và học giỏi.

15. Nhân ngày lễ Thiếu nhi 1/6, chúc các con yêu có một ngày lễ tràn đầy niềm vui và ngập tràn tiếng cười.

17. Chúc các bé có một ngày Quốc tế Thiếu nhi tràn đầy niềm vui và có thật nhiều món quà tặng 1/6 đáng yêu.

18. Chúc cho những thiên thần nhỏ có một ngày Quốc tế Thiếu nhi thật vui vẻ, hạnh phúc và nhận được thật nhiều quà.

20. Chúc các thiên thần của chúng ta luôn rạng ngời, học giỏi, vui vẻ và chăm ngoan.

21. Ngày lễ đặc biệt mùng một tháng Sáu chính là món quà ý nghĩa của mùa hè dành tặng cho các bé. Chúc các con có những giờ phút hạnh phúc bên cạnh gia đình, bạn bè và người thân.

22.

Lời chúc con ngày 1/6

3. Cún con của mẹ, nhân ngày mùng 1/6 mẹ chúc cún con của mẹ luôn mạnh khỏe, ăn nhiều và chúc con luôn giữ nụ cười xinh tươi trên môi. Bố mẹ yêu con nhiều lắm!

5. Ngày lễ của con mẹ muốn gửi tới con lời yêu thương nhất “Mẹ yêu con rất nhiều”. Chúc con luôn là cô gái xinh đẹp, ngoan ngoãn và luôn hạnh phúc. Yêu thương gửi tới con 1000 nụ hôn!

7. Chúng ta sẽ không chúc mừng ngày 1-6 đâu con yêu, ba mẹ sẽ làm cho mỗi ngày của con đều là ngày 1-6 tuyệt vời nhất!

9. Mừng ngày tết thiếu nhi 1/6. Chúc con gái luôn xinh tươi, mạnh khỏe, liên tục phát triển.

10. Chúc mừng ngày 1/6, ba mẹ mong con sẽ luôn tự tin, mạnh mẽ và trưởng thành hơn để đối đầu với những thử thách trong tương lai. Ba mẹ yêu con!

11. Bố/mẹ không chỉ biết ơn vì con là con gái của bố/mẹ. Bố/mẹ còn biết ơn tình yêu, tình bạn, lòng tốt và sự hỗ trợ mà con dành cho bố mẹ. Nhân dịp ngày tết thiếu nhi 1/6. Cầu chúc con có nhiều niềm vui, hạnh phúc trong cuộc sống.

12. Con gái yêu, con đã làm mọi thứ khiến cuộc đời này thêm ngọt ngào hơn bất cứ đồ ngọt nào trên đời. Chúc mừng ngày 1/6, ngày tết thiếu nhi của con.

14. Nhân ngày 1-6, chúc bé yêu của bố mẹ luôn xinh đẹp, ngoan ngoãn và hạnh phúc. Gửi tới con 1000 lời yêu thương!

15. Ba mẹ yêu các con nhất trên đời, chúc những điều tốt đẹp nhất gửi đến con yêu của ba mẹ.

16. Chúc em bé của bố mẹ có một ngày Tết Thiếu nhi ngập tràn tiếng cười và tình yêu thương. Bố mẹ yêu con rất nhiều.

17. Bố mẹ yêu các con rất nhiều. Nhân ngày 1/6, bố mẹ chúc các con tất cả mọi điều tốt đẹp nhất trên đời.

18. Chúc các con có một ngày lễ trọn vẹn niềm vui, mạnh khỏe và chăm ngoan học giỏi.

20. Hôm nay ngày 1/6, bố mẹ chúc con yêu luôn mạng khỏe, ngoan ngoãn, học thật giỏi và biết vâng lời mọi người.

22. Trẻ em như búp trên cành. Biết ăn, biết ngủ, biết học hành là ngoan. Nhân ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6, chúc các bé luôn vui vẻ, ăn nhiều, chơi nhiều và chóng lớn.

24. Hôm nay là ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6, bố mẹ gửi đến con yêu 1000 lời yêu thương. Chúc em bé của bố mẹ luôn ngoan ngoãn, khỏe mạnh và học giỏi.

25. Không chỉ riêng ngày Quốc tế Thiếu nhi mà bố mẹ mong ngày nào con yêu cũng được vui vẻ, khỏe mạnh, ngoan ngoãn và ngập tràn yêu thương.

26. Ngày Tết 1/6 đã về. Bố mẹ chúc bé yêu luôn khỏe mạnh, ngoan ngoãn, học giỏi và nhận được nhiều quà.

27. Chúc thiên thần của bố mẹ có một ngày Quốc tế Thiếu nhi thật vui vẻ, có nhiều quà, chăm ngoan, học giỏi.

28. Cún con của mẹ! Hôm nay là 1/6, mẹ chúc con luôn mạnh khỏe, ăn thật nhiều và giữ mãi nụ cười xinh trên môi. Bố mẹ yêu con nhiều lắm.

30. Chúc hoàng tử của mẹ có một ngày Quốc tế Thiếu nhi thật nhiều niềm vui. Chúc con lớn lên sẽ là một thanh niên khôi ngô tuấn tú và luôn tỏa sáng. Mẹ yêu con!

Lời chúc 1/6 từ thầy cô giáo

1. Các thầy cô cũng đã học được rất nhiều điều từ các em, đặc biệt là cách vui vẻ với những điều đơn giản. Hy vọng các em có một ngày Tết Thiếu nhi 1/6 thật vui vẻ!

2. Sự hồn nhiên của thế giới này được thể hiện qua những nụ cười đẹp đẽ của trẻ thơ. Nhân ngày đặc biệt này, thầy gửi đến các em những lời chúc ấm áp, học giỏi và thành công trong tương lai!

3.  Trách nhiệm lớn nhất đối với giáo viên chúng tôi là phải làm cho thế giới này trở thành một nơi an toàn cho trẻ em, để các em thiếu nhi biến nó thành một nơi tốt đẹp hơn nữa. Chúc mừng ngày Thiếu nhi 1/6! Cô luôn yêu các em!

Advertisement

4. Nếu chúng ta muốn thấy tương lai của mình tràn ngập hạnh phúc và sự hòa thuận, chúng ta phải dạy những đứa trẻ của mình trở thành một con người tốt hơn bất cứ điều gì khác. Chúc mừng ngày Trẻ em!

5. Mỗi đứa trẻ đều là món quà vô giá của tự nhiên, hãy cho các em ngày hôm nay, cho các em thời gian để vui chơi và mở đường cho tương lai tươi sáng phía trước của các em. Chúc mừng ngày Quốc tế Thiếu nhi, các học sinh của cô!

6. Trẻ em nên học để trở thành một người tốt thay vì làm giàu. Trong ngày đặc biệt này của các em, cô gửi đến những lời chúc nồng nhiệt và chân thành nhất đến cả lớp!

7. Nếu chúng ta muốn nhìn thấy một tương lai tràn ngập niềm vui và hạnh phúc, chúng ta phải dạy con mình trở thành những con người tốt hơn bất cứ điều gì khác. Chúc mừng Ngày của trẻ em!

8. Một đứa trẻ luôn có thể dạy cho người lớn ba điều: hạnh phúc giản đơn, luôn bận rộn với điều gì đó và biết cách đòi hỏi ở mọi thứ bạn muốn. Nhân ngày Quốc Tế thiếu nhi, thầy/cô chúc những điều tốt đẹp nhất đến với các em!

Lời chúc ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6 bằng tiếng Anh

1. Wishing you have a happy holidays, healthy, obedient and good student.

2. Wish all ​​little angels on 1/6 happy, healthy, eat and grow fast and always be good student.

3. Mom did not buy anything for you; I ‘’ll give you one day to play and chat with you ! Happy children grow up quickly, docile, good student.

4. On behalf of all great people on this earth, Mom would like to see you to become a little docile, lovely and truly learn the good things.

5. I hope all my loving children be always healthy, lovely and docile. I love you the most!

6. International Children’s Day 1/6 , on behalf of the whole ” big kids ” to send to all the children most loving sentiments , wish you stay healthy , or eat fast growing, study well , docile , and obedient parents. Exspecial wish you will get plenty of lovely meaningful gifts from “big kids”.

7. Do you know those little angels usually do on days 1-6 is not ? They often bring the most positive gift easy to give the baby elder than them . And you will be a little angel ,won’t you ? !Mom proud of you !

8. On your celebration day, I want to send to you the most loving words “I love you very much ” . Baby, I wish you are always beautiful girl , docile and happy. Send to you 1000 Kisses !

9. On 1- 6 and even other day, you know your mission is? It is always smile and bring your sunshine to all people who around you. I love you !

10. Chúng ta sẽ không chúc mừng ngày 1- 6 đâu con yêu, ba mẹ sẽ làm cho mỗi ngày của con đều là ngày 1-6 tuyệt vời nhất!

My love,we will not congratulate 1-6 days, parents will make all your days of your life are the best 1-6 days.

7 Phim Hay Nhất Cho Bé Nhân Ngày Quốc Tế Thiếu Nhi 1/6

Những bộ phim đặc sắc, đầy tính nhân văn sẽ luôn làm các bé vui thích, học hỏi nhiều điều bổ ích qua những thước phim vui tươi, ngộ nghĩnh ấy. chúng tôi chia sẻ 7 bộ phim hay nhất cho các bé nhân dịp lễ Quốc tế Thiếu Nhi.

Tham khảo: 1/6 tặng quà gì? 10 ý tưởng hay tặng bé ngày Quốc tế Thiếu nhi

Điểm IMDB: 7.2/10 

Ngày ra mắt: 27/02/2023. 

Thể loại: Phim thiếu nhi, gia đình. 

Đạo diễn: Trần Hàm 

Thời lượng: 105 phút. 

Link xem phim: Maika – Cô Bé Đến Từ Hành Tinh Khác

Maika – Cô Bé Đến Từ Hành Tinh Khác là bộ phim do đạo diễn Trần Hàm sản xuất, ra mắt đến khán giả vào 27/02/2023, đây là bộ phim về đề tài gia đình đáng để xem nhất. Bộ phim gây tiếng vang lớn bởi sự diễn xuất của các diễn viên cũng như những giá trị nhân văn mà phim mang đến cho khán giả.

Bộ phim kể về cậu bé Hùng đang chịu nỗi đau vì người mẹ qua đời, cậu sống với cha trong chung cư sắp giải tỏa nhưng cha cậu là một người vùi đầu vào công việc, không thể hiểu cậu khiến cậu tuổi thân, lủi thủi cho đến khi cậu gặp Maika.

Maika là cô bé đến từ hành tinh khác, đến địa cầu chỉ để tìm bạn chơi với mình, cả hai cùng có những trải nghiệm đặc biệt và Hùng cũng tìm thấy niềm vui cho mình.

Bộ phim khắc họa thành công đứa trẻ cần có người thân quan tâm, một người bố với vai trò “ gà trống nuôi con” dành nhiều thời gian cho việc kiếm tiền nhưng quên đi đứa con cần hơi ấm của người mẹ, những đứa trẻ luôn cần sự yêu thương từ cha mẹ, cũng như bài học về sự mạnh mẽ, vượt qua đau khổ để tìm kiếm niềm vui thú trong cuộc sống.

Điểm IMDB: 9.4/10  

Ngày ra mắt: 04/03/2023 

Thể loại: Phim hoạt hình, khoa học viễn tưởng 

Đạo diễn: Osugi Yoshihiro, Shin Yamaguchi 

Diễn viên lồng tiếng: Wasabi Mizuta, Megumi Ohara, Yumi Kakazu 

Thời lượng: 108 phút

Doraemon là một trong những bộ phim hoạt hình được nhiều bạn thiếu nhi yêu thích, phần tiếp theo của bộ phim này, Doraemon: Nobita Và Cuộc Chiến Vũ Trụ Tí Hon được nhiều người yêu thích ngay từ khi được công chiếu.

Phần tiếp theo này của series Doraemon kể về câu chuyện việc Nobita tình cờ gặp Papi, một thống đốc của hành tinh Pirika đang trong quá trình chạy trốn tới Trái Đất để tránh kẻ thù. Nhờ Doraemon và hội bạn thân của Nobita, mọi người cùng nhau hành trình giúp Papi giành lại quyền lực tại hành tinh Pirika.

Tham khảo: Top 26 tập phim hoạt hình Doremon dài hay nhất cho bé

Điểm IMDB: 6.9/10 

Ngày ra mắt: 29/04/2023 

Thể loại: Phim hoạt hình, phiêu lưu. 

Đạo diễn: Trần Hàm 

Diễn viên: Trường Phú, Chu Diệp Anh, Ngọc Tưởng. 

Thời lượng: 105 phút

Bộ phim thú vị ra mắt vào cuối tháng 4/2023 này, Thỏ Gà Rà Kho Báu do nWave sản xuất chắc chắn sẽ làm các bé thích thú cho xem.

Bộ phim kể về quá trình hòa nhập của cậu bé Thỏ Gà, cậu được lai giữa gà và thỏ, con của nhà thám hiểm Peter trong quá trình thám hiểm, phiêu lưu và cùng 2 người bạn thân Rùa Abe và Chồn Meg bảo vệ ngôi báu của cha mình, khi kẻ thù vượt ngục đe dọa đến ngai vàng của cha cậu.

Với các nhân vật ngộ nghĩnh, câu chuyện về quá trình hòa nhập cộng đồng của Thỏ Gà vì sự khác biệt nhưng luôn cố gắng, kiên định cũng như tình cảm gia đình, bạn bè và cả sự tự tin về bản thân sẽ mang đến ý nghĩa sâu sắc đến với các bé.

Điểm IMDB: 7.0/10 

Ngày ra mắt: 25/03/2023 

Thể loại: Phim hoạt hình, hài hước 

Đạo diễn: Pierre Perifel 

Diễn viên lồng tiếng: Sam Rockwell, Marc Maron, Awkwafina 

Thời lượng: 100 phút

Những Kẻ Xấu Xa ( The Bad Guy) là bộ phim hoạt hình hài hước đáng xem của đạo diễn Pierre Perifel. Phim xoay quanh quá trình làm người tốt của các anh chị giang hồ, “ đầu trâu mặt ngựa” muốn trở thành công dân 5 tốt, gồm anh trùm Sói xấu xa, cô Nhện, anh Cá Mập, anh Cá Hổ và anh Rắn.

Điểm IMDB: 7.2/10 

Ngày ra mắt: 09/04/2023 

Thể loại: Phim phiêu lưu, giả tưởng, hài hước. 

Đạo diễn: Jeff Fowler

Diễn viên: James Marsden, Jim Carrey, Ben Schwartz 

Thời lượng: 122 phút

Nhím Sonic với cuộc phim lưu ngoài đời thật sẽ làm bất cứ ai yêu thích bộ hoạt hình Sonic thích thú cho xem, bộ phim kể về quá trình ngăn chặn âm mưu độc ác do Robotnik cùng đồng bọn cầm đầu của Sonic và những người bạn sẽ làm bạn thư giãn với những tràn cười vui vẻ cho xem.

Bộ phim cũng gửi đến với khán giả rằng cái thiện luôn chiến thắng cái ác, người xấu không bao giờ có kết quả tốt. chỉ có những người lương thiện đạo đức mới được may mắn.

Điểm IMDB: 4.6/10

Ngày ra mắt: 22/04/2023

Thể loại: Phim hoạt hình, phiêu lưu, hài hước 

Đạo diễn: Inna Evlannikova 

Diễn viên: Mauriett Chayeb, Mari Monge, Paula Andrea Barros 

Thời lượng: 80 phút

Biệt Đội Phi Hành Cún ( Space Dogs: Return To Earth) là bộ phim hoạt hình dành cho các bé thích sự phim lưu, bộ phim kể về hành trình du hành không gian cứu trái đất khó khăn, đầy kịch tính của Belka và Strelka khi thực nhiệm vụ nguy hiểm tới mặt trăng phải quay lại trái đất giải cứu Đại Tây Dương khỏi cơn xoáy nước kỳ lạ và điều tra nguyên nhân.

Advertisement

Bộ phim với tạo hình nhân vật cực đẹp và dễ thương, cùng những cảnh phim thú vị sẽ làm các bé yêu thích cho xem.

Điểm IMDB: 7.0/10 

Ngày ra mắt: 11/03/2023 

Thể loại: Phim hoạt hình, tâm lý, hài hước, tình cảm gia đình. 

Đạo diễn: Domee Shi 

Diễn viên: Rosalie Chiang, Sandra Oh, Ava Morse 

Thời lượng: 100 phút

Gấu Đỏ Biến Hình, với tựa gốc là Turning Red là làm bất kỳ ai coi cũng thấy thích thú, vui vẻ và cảm động dù bạn là người lớn cho đến trẻ con. Phim kể về quá trình khám phá bản thân của cô Mei Lee khi cô thức tỉnh huyết mạch gấu yêu của tổ tiên.

Bộ phim chứa nhiều bài học nhân văn giữa mối quan hệ gia đình, dòng tộc. Một cô Mei Lee lúc nào cũng phải giả trang con ngoan trò giỏi nên bỏ qua tất cả cảm xúc của thiếu nữ mới lớn chỉ để hài lòng cha mẹ đến khi cô nàng bùng nổ, những chuyện giở khóc giở cười xảy ra.

Ngoài ra, bộ phim còn nói đến nỗi khổ tâm của bậc làm cha mẹ, kỳ thị sắc tộc của những người dân gốc Á, hiện tượng thần tượng của giới trẻ.

Tham khảo: Vừa học vừa chơi cùng bé với 10 bộ phim hoạt hình tiếng Anh hay nhất, bé học mãi chẳng chán

Bên trên là những thước phim cực hay và ý nghĩa dành cho bé nhân ngày lễ thiếu nhi. Hy vọng qua bài viết trên các bạn có thể chọn được phim phù hợp mà bé thích cũng như những điều thú vị và bổ ích.

Những Mẫu Bài Phát Biểu Tọa Đàm Ngày 27 7

Tìm hiểu Những Mẫu bài phát biểu tọa đàm ngày 27 7 để phát biểu chuyên nghiệp và tạo dựng uy tín với đối tác, khách hàng của bạn.

Bạn có thể đã từng tham gia một buổi tọa đàm hoặc nhận lời mời để phát biểu trong một sự kiện nhất định. Vậy bạn đã biết ý nghĩa của việc phát biểu trong tọa đàm là gì chưa? Tại sao lại có nhiều người quan tâm đến kỹ năng này?

Trước khi chuẩn bị cho một bài phát biểu trong tọa đàm, bạn cần đặt ra một mục tiêu cụ thể. Mục tiêu này cần phù hợp với đối tượng nghe và nội dung của buổi tọa đàm. Bạn có thể đặt ra mục tiêu như: truyền đạt kiến thức mới, giải đáp thắc mắc của khán giả, nêu ra các giải pháp về vấn đề cụ thể, v.

Nếu mục tiêu và mong muốn của bạn rõ ràng và phù hợp với đối tượng nghe, bài phát biểu của bạn sẽ trở nên hiệu quả hơn. Việc đặt ra mục tiêu và mong muốn còn giúp bạn tập trung vào những thông tin quan trọng, tránh lạc đề và tạo sự thuyết phục với khán giả.

Ngoài sự chuẩn bị về nội dung, các yếu tố kỹ thuật cũng rất quan trọng trong bài phát biểu tọa đàm. Cách trình bày, giọng điệu, ngôn ngữ cơ thể, v.đều ảnh hưởng đến sự thành công của bài phát biểu.

Cách trình bày của bạn sẽ giúp người nghe dễ dàng theo dõi và hiểu được nội dung của bài phát biểu. Hãy sử dụng các công cụ hỗ trợ như slide, bảng biểu, hình ảnh, v.để giúp người nghe hiểu rõ hơn về những gì bạn đang trình bày.

Giọng điệu của bạn sẽ ảnh hưởng đến sự chú ý và tập trung của người nghe. Hãy sử dụng giọng điệu phù hợp với nội dung và tạo sự chân thật, gần gũi với người nghe.

Ngôn ngữ cơ thể cũng rất quan trọng trong việc truyền đạt thông tin. Hãy sử dụng ngôn ngữ cơ thể phù hợp để tăng tính thuyết phục và gây ấn tượng với người nghe.

Với các yếu tố này, bạn sẽ có thể trình bày một bài phát biểu tọa đàm chuyên nghiệp và hiệu quả nhất. Hãy chuẩn bị kỹ lưỡng và luyện tập để trình bày một cách tự tin và thành công!

Với Nào Tốt Nhất, trang review đánh giá sản phẩm dịch vụ tốt nhất, chúng tôi luôn mong muốn mang đến cho bạn những thông tin hữu ích và chất lượng nhất để bạn có thể áp dụng vào cuộc sống và công việc của mình. Hãy tiếp tục đón đọc những bài viết tiếp theo của chúng tôi để cập nhật những kiến thức mới nhất về các lĩnh vực khác nhau.

Có hàng triệu khách hàng Tiềm Năng đang xem bài viết này

Bạn muốn có muốn đưa sản phẩm/dịch vụ thương hiệu của mình lên website của chúng tôi

Liên Hệ Ngay!

Những Mẫu Bài Phát Biểu Về Công Đoàn

Tìm hiểu về công đoàn và cách viết mẫu bài phát biểu về công đoàn. Xem những ví dụ và các yếu tố cần có để phát biểu hiệu quả.

Công đoàn là một tổ chức quan trọng trong xã hội, đại diện cho quyền lợi và lợi ích của người lao động. Vai trò của công đoàn không chỉ giới hạn trong việc bảo vệ quyền lợi lao động mà còn tham gia vào quản lý nhân sự, đảm bảo an toàn lao động, và góp phần vào sự phát triển kinh tế – xã hộSứ mệnh của công đoàn là tạo ra một môi trường công bằng và cải thiện điều kiện làm việc cho người lao động.

Phát biểu về công đoàn không chỉ là một hình thức thể hiện quyền tự do ngôn luận mà còn mang ý nghĩa quan trọng trong việc lan tỏa thông tin về công đoàn đến công chúng và tạo sự nhận thức về vai trò của công đoàn trong xã hộBằng cách phát biểu hiệu quả về công đoàn, chúng ta có thể tăng cường sự tham gia của người lao động vào các hoạt động công đoàn, cùng nhau xây dựng một môi trường làm việc công bằng và bảo vệ quyền lợi của nhân viên.

Bài phát biểu cần có một cấu trúc rõ ràng và logic, bao gồm phần mở đầu, phần thân và phần kết luận. Trong quá trình viết, cần chú ý sử dụng ngôn từ phù hợp, tránh sử dụng từ ngữ phức tạp và câu đoạn dài, để đảm bảo người nghe dễ hiểu và tập trung vào nội dung.

Ngôn ngữ và phong cách trong bài phát biểu cần phù hợp với đối tượng người nghe. Sử dụng ngôn từ đơn giản, tránh sử dụng ngôn ngữ chuyên ngành quá phức tạp. Tạo sự gần gũi và thân thiện với người nghe để thu hút sự chú ý và tạo niềm tin.

Xuất phát từ ý thức về tầm quan trọng của công đoàn trong việc bảo vệ quyền lợi của người lao động, chúng ta cần nhận thức rõ rằng công đoàn không chỉ đại diện cho lợi ích của người lao động mà còn có trách nhiệm xây dựng một môi trường công bằng và bảo vệ quyền lợi của nhân viên.

Đoàn viên công đoàn là nhân tố quan trọng trong việc thúc đẩy hoạt động và phát triển của công đoàn. Bài phát biểu này sẽ tập trung vào tầm quan trọng của đoàn viên công đoàn và cách thức tham gia vào các hoạt động công đoàn.

Công đoàn đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy sự phát triển kinh tế – xã hộBài phát biểu này sẽ tập trung vào những đóng góp và thành tựu của công đoàn trong việc tạo ra một môi trường làm việc công bằng và cải thiện điều kiện sống của người lao động.

Công đoàn không chỉ đóng vai trò trong việc bảo vệ quyền lợi người lao động mà còn tham gia vào quản lý nhân sự. Bài phát biểu này sẽ tập trung vào vai trò của công đoàn trong việc đảm bảo sự công bằng và công tâm trong quản lý nhân sự.

An toàn lao động là một yếu tố quan trọng trong môi trường làm việc. Công đoàn có vai trò quan trọng trong việc đảm bảo an toàn lao động và bảo vệ sức khỏe của người lao động. Bài phát biểu này sẽ tập trung vào tầm quan trọng của công đoàn trong việc xây dựng một môi trường làm việc an toàn và lành mạnh.

Công đoàn hiện nay đang đối mặt với nhiều thách thức trong việc bảo vệ quyền lợi và lợi ích của người lao động. Bài phát biểu này sẽ tập trung vào những thành tựu và thách thức mà công đoàn đang đối diện, từ đó gợi ý các giải pháp để cải thiện tình hình và tăng cường vai trò của công đoàn.

Để thu hút sự chú ý của người nghe, cần sử dụng ngôn từ đơn giản, truyền cảm và tạo sự gần gũSử dụng câu hỏi nhạo báng hoặc ví dụ thực tế để kích thích tư duy và tạo sự tương tác với người nghe.

Sử dụng số liệu và dữ liệu thống kê trong bài phát biểu có thể giúp tăng tính thuyết phục và đáng tin cậy của nội dung. Tuy nhiên, cần chú ý sử dụng những con số chính xác và đáng tin cậy để tránh tạo ra những thông tin sai lệch.

Nào Tốt Nhất – trang review đánh giá sản phẩm dịch vụ tốt nhất.

Có hàng triệu khách hàng Tiềm Năng đang xem bài viết này

Bạn muốn có muốn đưa sản phẩm/dịch vụ thương hiệu của mình lên website của chúng tôi

Liên Hệ Ngay!

Mẫu Bài Phát Biểu Trong Đại Hội Chi Đoàn Năm 2023 – 2023 Lời Phát Biểu Trong Đại Hội Chi Đoàn

Việc tổ chức đại hội Chi đoàn có vai trò rất quan trọng, thông qua đại hội sẽ có được những thông tin về những mặt đạt được cũng như hạn chế và thông qua báo cáo kết quả đạt được trong nhiệm kỳ sẽ giúp đoàn viên nắm được những việc mà chi đoàn đã thực hiện được và chưa thực hiện được. Ngoài ra để buổi Đại hội Chi đoàn diễn ra thành công tốt đẹp, đúng tiến độ thì không thể thiếu mẫu kịch bản, bài phát biểu, cũng như bản tham luận về đại hội Chi đoàn.

Bài phát biểu của Hiệu trưởng trong Đại hội Chi đoàn

Kính thưa quý vị đại biểu!

Thưa toàn thể đại hội!

Lời đầu tiên cho phép tôi gửi tới các đc lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành đạt chúc đại hội thành công rực rỡ!

Thưa các đồng chí!

Trong báo cáo chính trị của ĐH, tôi hoàn toàn nhất trí với các đồng chí, báo cáo đã nêu được những thành công đạt được, đã tìm ra được nguyên nhân chủ quan, khách quan, qua đó đã rút ra được những bài học kinh nghiệm; đồng thời các đồng chí cũng đã chỉ ra những hạn chế, khuyết điểm yếu kém cần khắc phục, sửa chữa.

Tất cả những điều đó đã khẳng định được sức trẻ, tiên phong khẳng định được vai trò và tinh thần cách mạng của các đồng chí. Thay mặt cho chi bộ, BGH tôi ghi nhận và biểu dương những thành tích các đồng chí đã đạt được trong nhiệm kỳ qua.

Kính thưa đại hội!

Trước một năm học có ý nghĩa to lớn, hơn bao giờ hết, vai trò của đoàn viên thanh niên càng phải được phát huy và thể hiện, thế mạnh xung kích của mình.

Để làm tốt được sứ mạng của tuổi trẻ, tôi đề nghị các đồng chí thực hiện một số nội dung sau:

Thứ nhất: Công tác chính trị tư tưởng

Công tác rất quan trọng bởi vì tư tưởng quyết định hành động và phong cách sống của mỗi con người. Là những đoàn viên thanh niên, chúng ta cần phải:“Tuyệt đối trung thành với lý tưởng cộng sản của Đảng và Bác Hồ vĩ đại”. Thực hiện đường lối đổi mới của Đảng. Đổi mới Nhà trường để phát triển bền vững, theo kịp với sự nghiệp đổi mới chung của đất nước. Đẩy mạnh hơn nữa việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Cần rèn luyện và phấn đấu thực hiện những nội dung “Nên làm – Không nên làm” như sau:

Nên làm: Xung kích; Trách nhiệm; Gương mẫu; Trung thực; Sáng tạo; Thân thiện; Thường xuyên học tập; Tích cực rèn luyện kỹ năng.

Không nên làm: Phát ngôn không đúng; Làm việc hình thức, đối phó; Quan liêu; Thiếu khiêm tốn và không cầu thị; Không chấp hành kỷ luật; Thiếu tinh thần đoàn kết; Thiếu ý chí đấu tranh; Thiếu chuẩn mực trong lối sống.

Thứ hai: Công tác chuyên môn

Nói đến Nhà trường trước hết phải nói đến nhiệm vụ Giáo dục – Đào tạo phát triển phẩm chất năng lực người học đây là nhiệm vụ chính của cả thầy và trò. Đoàn viên là giáo viên cần thường xuyên nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ sư phạm để mỗi khi nhìn lại, thấy mình đã trưởng thành hơn những ngày đã qua, tự tin hơn khi đứng trên bục giảng. Trong môi trường đào tạo uy tín với quy mô và chất lượng học sinh như trường ta hiện nay, giáo viên cần năng động hơn, sáng tạo hơn để có thể thực hiện tốt nhất tương tác giữa thầy và trò. Ngoài ra, nâng cao trình độ ngoại ngữ , tin học để phát triển năng lực cá nhân trong thời đại hội nhập quốc tế ngày nay.

Đối với đoàn viên học sinh, nhiệm vụ quan trọng nhất là học tập rèn luyện rèn đức luyện tài . Để đạt được kết quả cao trong học tập phát triển năng lực và nhân cách, do đó các em hs phải có niềm đam mê trong học tập, cần cù, chịu khó và phải tìm ra cho được phương pháp học tập tốt phù hợp với năng lực bản thân. Bên cạnh đó rèn luyện để trở thành con người phát triển toàn diện, rèn luyện nhân cách, đạo đức lối sống và kĩ năng sống cần được quan tâm thường xuyên.

Thứ ba: Về lề lối tổ chức và hoạt động của BCH Đoàn trường – BCH các chi đoàn.

BCH đoàn trường, BCH các Chi đoàn phải thực sự hoạt động theo nguyên tắc ”Tập thể lãnh đạo – cá nhân phụ trách” đã được ghi trong điều lệ đoàn; cần có sự phân công, phân nhiệm rõ ràng và phải làm việc đều tay – tránh tình trạng khi bầu cử thì có đủ thành phần, nhưng khi hoạt động không tốt Cần làm tốt Công tác tham mưu, xung kích của tổ chức Đoàn.

Thứ tư: Công tác xây dựng tổ chức Đoàn và tham gia xây dựng Đảng.

– Tiếp tục triển khai các hoạt động nhằm nâng cao chất lượng đoàn viên, chất lượng hoạt động của Đoàn Trường, đặc biệt ở cấp chi đoàn. Tập trung củng cố công tác tổ chức.

– Thống nhất quy trình, tiêu chí đánh giá phân loại các chi đoàn và đoàn viên phù hợp với tình hình thực tế ở trường ta. Chú trọng công tác thi đua, khen thưởng, kỷ luật của đoàn, kịp thời chấn chỉnh những sai phạm xảy ra và khuyến khích sự phấn đấu của từng Đoàn viên thanh niên, từng chi đoàn.

– Tham mưu xây dựng đội ngũ cán bộ đoàn phù hợp với Quy chế cán bộ Đoàn. Định kỳ trong từng học kỳ tổ chức lớp bồi dưỡng kỹ năng nghiệp vụ Đoàn cho đội ngũ cán bộ Đoàn.

– Phối hợp với chi bộ theo dõi, đánh giá, nhận xét Đoàn viên ở cuối mỗi học kỳ tổ chức bình xét giới thiệu những đoàn viên ưu tú cho Đảng.

Thứ năm: Công tác tình nguyện

– Nhiệm kỳ …………cũng là năm đề cao vai trò tình nguyện, chung tay vì cộng đồng.

– Trong những năm qua, đoàn viên thanh niên trường ta đã tích cực tham gia rất nhiều hoạt động thiện nguyện. Trong thời gian tới, Đoàn trường cần tiếp tục phát huy hơn nữa các hoạt động tình nguyện rộng rãi có chiều sâu nhằm gd nhân cách lòng nhân ái tinh thần trách nhiệm của tuổi trẻ với xã hội.

Kính thưa Quý vị!

Công cuộc đổi mới hiện nay đang mở ra cho thế hệ trẻ Việt nam nhiều cơ hội, song cũng không ít thách thức. Điều đó đòi hỏi tổ chức Đoàn phải thực sự là tổ chức của thanh niên, do thanh niên và vì thanh niên; là hạt nhân tập hợp sức mạnh đoàn kết tuổi trẻ và là người bạn thân thiết đồng hành với thanh niên trên đường lập thân, lập nghiệp, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc nói chung và quê hương Hà Tĩnh nói riêng.

Lãnh đạo nhà trường mong rằng kết quả Đại hội và các văn kiện của Đại hội là kết tinh trí tuệ của cả một tập thể Đoàn vững mạnh, sẽ là động lực định hướng trong chỉ đạo và tổ chức thực hiện của Đoàn trường trong thời gian tới. Bên cạnh đó với kết quả bầu cử hôm nay, chúng ta sẽ chọn được BCH mới, với những con người tâm huyết với phong trào đoàn và thanh niên, năng động, sáng tạo trong hoạt động của mình sẽ là nhân tố quan trọng đưa phong trào Đoàn trường ta phát triển lên tầm cao mới trong nhiệm kỳ …………..

Kính thưa các đồng chí!

Thời gian qua đoàn trường ………….. thường xuyên nhận được sự quan tâm chỉ đạo giúp đỡ của BTV tỉnh đoàn đặc biệt là sự chỉ đạo trực tiếp của Thường vụ Huyện ………. Nhân dịp này, cho phép tôi thay mặt cấp ủy, thầy cô giáo trong trường bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc tới sự quan tâm đó, mong tiếp tục được sự quan tâm giúp đỡ của Đoàn cấp trên.

Tôi hy vọng rằng: Với tinh thần của tuổi trẻ, với tất cả những kiến thức, hành trang mà các đồng chí đã được trang bị, các đồng chí sẽ hoàn thành xuất sắc sứ mạng tổ chức giao cho các đồng chí! Tôi cùng chi ủy BGH luôn đồng hành và sát cánh cùng các đồng chí!

Cuối cùng, một lần nữa chúc các đồng chí mạnh khỏe, hạnh phúc và có niềm tin quyết thắng! Chúc đại hội thành công tốt đẹp!

Xin trân trọng cảm ơn!

Diễn văn khai mạc Đại hội Chi đoàn

Kính thưa quý vị đại biểu!

Thưa các đoàn viên thanh niên!

Để tổng kết lại hoạt động của chi đoàn – lớp trong nhiệm kỳ vừa qua, đồng thời đề ra phương hướng, nhiệm vụ cho nhiệm kỳ 2023 – 2023 và kiện toàn BCH chi đoàn, BCS lớp; hôm nay, được sự chỉ đạo của BCN, LCĐ khoa ………; tập thể lớp ……………. tổ chức Đại hội chi đoàn – lớp.

Thay mặt BCH, BCS cũ tôi xin tuyên bố khai mạc Đại hội!

Kính chúc Đại hội thành công tốt đẹp!

Lời bế mạc Đại hội Chi đoàn

Kính thưa quý vị đại biểu!

Thưa các đoàn viên thanh niên!

Thay mặt cho chi đoàn – lớp ………….., tôi xin chân thành cảm ơn sự có mặt của các quý vị đại biểu, cùng các đồng chí đoàn viên thanh niên và những ý kiến đã đóng góp cho Đại hội.

Tôi xin tuyên bố bế mạc Đại hội.

Xin chân thành cảm ơn!

Bài phát biểu tại Đại hội chi đoàn giáo viên

Kính thưa đại hội, thưa đoàn chủ tịch và các đồng chí đoàn viên!

Được sự ủy quyền của đồng chí Bí thư chi bộ, thay mặt cho chi bộ Đảng, BGH đến dự và chỉ đạo đại hội chi đoàn giáo viên trường THPT ……….. năm học ……………, lời đầu tiên cho phép tôi được chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành đạt tới các đồng chí, chúc đại hội tập trung tư duy, trí tuệ và với tinh thần trách nhiệm cao nhất để đại hội thành công rực rỡ!

Thưa các đồng chí!

Qua nghe báo cáo chính trị mà đoàn chủ tịch đã trình bày trước Đại hội, tôi hoàn toàn nhất trí với các đồng chí, trong báo cáo các đồng chí đã nêu được những thành công đạt được, đã tìm ra được nguyên nhân chủ quan, khách quan, qua đó đã rút ra được những bài học kinh nghiệm; đồng thời các đồng chí cũng đã chỉ ra những hạn chế, khuyết điểm yếu kém cần khắc phục, sửa chữa. Tất cả những điều đó đã khẳng định được sức trẻ, khẳng định được vai trò và tinh thần cách mạng của các đồng chí. Thay mặt cho chi bộ Đảng, BGH nhà trường, tôi ghi nhận và biểu dương tinh thần và những thành tích các đồng chí đã đạt được.

Kính thưa đại hội!

Năm học …………. là năm học đầu tiên triển khai thực hiện Kết luận của Hội nghị Trung ương 6 (Khóa XI) về “Đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế”. Ngành Giáo dục cần đổi mới mạnh mẽ công tác quản lý, chương trình, phương pháp dạy học và kiểm tra, đánh giá kết quả học tập; quan tâm phát triển và nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục; đẩy mạnh thi đua “Dạy tốt – Học tốt” để nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện ở tất cả các cấp học.

Năm học ……………, toàn ngành giáo dục nô nức thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 45 năm (Ngày 15/10/1968) ngày Bác Hồ gửi bức thư cuối cùng cho ngành GD. Trong đó, Bác viết “Giáo dục là sự nghiệp của quần chúng. Cần phải phát huy đầy đủ dân chủ xã hội chủ nghĩa, xây dựng quan hệ thật tốt, đoàn kết thật chặt chẽ giữa thầy và thầy, giữa thầy và trò, giữa học trò với nhau, giữa cán bộ các cấp, giữa nhà trường và nhân dân để hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ đó.”

Một sự kiện đáng chú ý nửa đối với chúng ta, năm học …………… là năm học đầu tiên của nhà trường thực hiện Nghị quyết đại hội chi bộ nhiệm kỳ ………..Năm học có ý nghĩa mở đường cho sự hoàn thành các chỉ tiêu chủ yếu nêu trong Nghị quyết của Đại hội.

Với những lý do nêu trên, tôi hy vọng và tin tưởng ở các đồng chí hãy đồng tâm, hiệp lực, phát huy tinh thần cách mạng cao nhất để xây dựng tốt kế hoạch hoạt động trong năm một cách sáng tạo, phù hợp với đặc điểm của đơn vị.

Thưa các đồng chí!

Với đặc thù trường THPT ……….., hầu hết cán bộ, giáo viên đang nằm trong độ tuổi Đoàn, chính vì vậy, chi đoàn giáo viên là chi đoàn nòng cốt trong tổ chức Đoàn trường, do vậy các đồng chí phải tích cực tham mưu, phối kết hợp với tổ chức Công đoàn, tổ nhóm chuyên môn để tổ chức cho đoàn viên của mình tham gia vào mọi hoạt động, phát huy vai trò xung kích trên mọi mặt trận và đặc biệt trong thực hiện nhiệm vụ GD&ĐT trên địa bàn.

Để làm tốt được sứ mạng lịch sử của mình, tôi đề nghị các đồng chí làm tốt một số nội dung sau:

Một là: Phát huy truyền thống đoàn kết của đơn vị, của tổ chức Đoàn Thanh niên của các đồng chí để tạo môi trường sống, làm việc thân thiện, thân ái đạt hiệu quả cao;

Bốn là: Làm tốt công tác chăm lo cho sự nghiệp phát triển của đoàn viên về bồi dưỡng năng lực, chuyên môn nghiệp vụ; bồi dưỡng, giáo dục đoàn viên trở thành những đoàn viên ưu tú giới thiệu cho Đảng;

Năm là: Phấn đấu tư dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức của người cộng sản, của người giáo viên; Xây dựng nếp sống văn hóa văn minh lành mạnh.

Sáu là: Với tinh thần cách mạng cao nhất, sáng suốt lựa chọn những đồng chí có đủ năng lực tổ chức, có đủ kiến thức, đủ bản lĩnh chính trị và tâm huyết với sự nghiệp để bầu giữ trọng trách lãnh đạo, tổ chức các hoạt động trong chi đoàn giáo viên nhiệm kỳ …………….

Cuối cùng, một lần nữa, thay mặt cho chi bộ Đảng, BGH nhà trường chúc các đồng chí mạnh khỏe, hạnh phúc và có niềm tin quyết thắng! Chúc đại hội thành công tốt đẹp!

Xin trân trọng cảm ơn các đồng chí đã chú ý lắng nghe!

Bài phát biểu tại Đại hội Chi đoàn

Kính thưa – Đại hội

Về dự Đại hội Đoàn trường năm học …………. trước hết cho phép tôi thay mặt chi bộ Đảng, HĐSP nhà trường gửi đến các vị đại biểu, khách quý,cùng các thầy, cô giáo, cùng toàn thể các đồng chí đoàn viên trong Đại hội mạnh khỏe, hạnh phúc, thành đạt trong cuộc sống. Chúc Đại hội thành công rực rỡ.

Tôi hoàn toàn nhất trí với bản báo cáo tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ……….. và chương trình công tác Đoàn và phong trào Thanh niên nhiệm kỳ ………….. do đồng chí (…) trình bày. Tôi xin khẳng định thêm một số thành tích của Đoàn trường năm học qua và đề xuất một số nhiệm vụ của Đoàn trường trong nhiệm kỳ tới.

Trước hết Đoàn trường đã làm tốt những công tác giáo dục đạo đức, giáo dục truyền thống, giáo dục lối sống, giáo dục pháp luật, xây dựng nền nếp kỷ cương cho đoàn viên thanh niên, xây dựng với tinh thần tương thân, tương ái, luôn luôn thực hiện tốt cuộc vận động “ Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” bằng nhiều phong trào thi đua cùng với các biện pháp sáng tạo các đồng chí trong BCH Đoàn trường đã khơi dậy được niềm say mê học tập và sự rèn luyện của tuổi trẻ nhà trường. Những việc làm cụ thể như:……………………………

Cùng với công tác giáo dục đạo đức, nề nếp, kỷ cương. Đoàn trường năm qua còn làm tốt công tác giảng dạy trong chi đoàn giáo viên và học tập của các chi đoàn học sinh. Phong trào đổi mới phương pháp giảng dạy cũng được áp dụng khoa học công nghệ và công nghệ thông tin vào giảng dạy.

Đối với các chi đoàn học sinh việc đổi mới cách học cũng được hưởng ứng sâu rộng như học phải nhớ, hiểu, học sinh đã đạt được nhiều thành tích cao hơn trong học tập và có một phương pháp học hay nhất để có thể tích lũy kiến thức một cách nhanh nhất hiệu quả nhất.

Các hoạt động thanh niên tự nguyện, đội thanh niên xung kích, công tác văn nghệ, thể thao phát triển Đoàn, đoàn tham gia xây dựng Đảng; đặc biệt là phát triển đảng viên mới trong đoàn viên thanh niên học sinh năm qua đã kết nạp được ….. đồng chí, những hoạt động nhân đạo, từ thiện năm qua các đồng chí đã có nhiều cố gắng như: Hiến máu nhân đạo, tặng quà cho ĐVTN học sinh trong dịp Tết Nguyên đán. Thay mặt chi bộ Đảng tôi nhiệt liệt biểu dương và ghi nhận những thành tích mà các đồng chí đã đạt trong năm qua.

Kính thưa Đại hội

Năm học……………. đã bắt đầu, năm học với nhiều sự kiện trọng đại như: Chào mừng Đại hội lần thứ……… của Đảng là năm triển khai Nghị Quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ ….., kỷ niệm ……. năm ngày truyền thống HLHTNVN, tiếp tục đẩy mạnh đổi mới tổ chức và phương thức hoạt động đoàn trong trường học. Phát huy những thành tích đã đạt được khắc phục những tồn tại. Đoàn trường cần tập trung một số trọng tâm công tác sau:

– Tiếp tục tuyên truyền sâu rộng cuộc vận động: “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về trung thực, trách nhiệm, gắn bó với nhân dân, đoàn kết xây dựng Đảng trong sạch vững mạnh” và cuộc vận động mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo, phong trào xây dựng trường học thân thiện học sinh tích cực.

– Đoàn trường hưởng ứng tích cực phong trào thi đua hai tốt do nhà trường phát động. Thầy trò phải tích cực đổi mới phương pháp ứng dụng công nghệ thông tin để nâng cao hiệu quả giờ dạy trên lớp. Trò phải chủ động đổi mới cách học, tự tìm tòi, sáng tạo quyết tâm xây dựng thương hiệu nhà trường, phấn đấu trường đạt chuẩn Quốc gia năm ………

– Đoàn trường cần tìm ra những biện pháp hay để thu hút đoàn viên thanh niên bằng những hoạt động văn nghệ, thể thao, vui chơi giao lưu học hỏi trao đổi trên diễn đàn, trong trang website của nhà trường. Xây dựng lối sống đẹp, tác phong văn minh lịch sự, sống nhân ái, nói không với vi phạm tai tệ nạn xã hội, không bạo lực và không khói thuốc.

– Đoàn trường chủ động công tác bồi dưỡng, tập huấn nghiệp vụ cho cán bộ đoàn, phải hết sức coi trọng công tác này “ cán bộ nào phong trào ấy” qua công tác giúp các đoàn viên, thanh niên trưởng thành để phát triển Đoàn viên, đảng viên.

– Với chi đoàn giáo viên cần thực hiện tốt cuộc vận động “ Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo” giữ gìn phẩm chất, lối sống, bản lĩnh chính trị, lương tâm nghề nghiệp, đi đầu trong đổi mới phương pháp dạy học – ứng dụng CNTT luôn có ý thức phấn đấu để được đứng trong đội ngũ của ĐCSVN.

Chi đoàn giáo viên thật sự là chi đoàn đầu tàu, gương mẫu và cố vấn mọi hoạt động cho đoàn trường. Kính thưa đại hội! Với truyền thống …… năm xây dựng và trưởng thành tôi tin tưởng rằng tuổi trẻ THPT………… với tinh thần say mê sáng tạo, dám nghĩ, dám làm sẽ có đóng góp xứng đáng trong việc xây dựng thương hiệu của nhà trường, cùng nhà trường hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học …………….

Advertisement

Xin chân thành cảm ơn!

Bài phát biểu Đại hội Chi đoàn

Kính thưa đồng chí Đoàn chủ tịch

Kính thưa quý vị đại biểu!

Kính thưa Đại hội!

Hôm nay, được sự ủy quyền của Đảng ủy, chỉ huy ……… Thay mặt cho tuổi trẻ ……. là chi đoàn kết nghĩa với chi đoàn giáo viên của trường. Đơn vị đã cử tôi cùng ….. đ/c đoàn viên ……., …..là TTTTN về dự Đại hội.

Đoàn trường. Trước hết xin chuyển lời của Lãnh đạo, chỉ huy và tuổi trẻ đơn vị nhiệt liệt chào mừng Đại hội, chúc mừng những kết quả đã đạt được trong hoạt động đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ ………- ……….

Nhất trí cao với báo cáo tổng kết công tác đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ vừa qua và phương hướng nhiệm kỳ tới cũng như ý kiến phát biểu của đại biểu. Về phía bản thân, là người đã từng gắn bó với hoạt động đoàn và phong trào thanh niên gần 20 năm, và có 15 năm là cán bộ đoàn các cấp, rất tâm huyết với tuổi trẻ nên mong muốn được tham gia ý kiến cùng với Đại hội và đặc biệt đây là những đại biểu ưu tú nhất của đoàn trường, tôi xin phát biểu một số nội dung:

Trước hết xin đồng cảm và chia sẻ sâu sắc với những đặc điểm, tình hình, những khó khăn cơ bản trong hoạt động công tác đoàn và phong trào thanh niên trong tình hình hiện nay. Công tác dạy học và công tác thanh niên đã đạt được như vậy thể hiện sự nỗ lực cố gắng rất cao của cấp ủy, BGH, của giáo viên và học sinh toàn trường.

Kính thưa các đại biểu.

Kính thưa các bạn trẻ. Chủ tịch Hồ Chí Minh trong di chúc đã viết: “ĐOÀN VIÊN THANH NIÊN ta nói chung là tốt, mọi việc đều hăng hái xung phong, không ngại khó khǎn, có chí tiến thủ. Đảng cần phải chǎm lo giáo dục đạo đức cách mạng cho họ, đào tạo họ thành những người thừa kế xây dựng chủ nghĩa xã hội vừa “hồng” vừa “chuyên”.

Bồi dưỡng thế hệ cách mạng cho đời sau là một việc rất quan trọng và rất cần thiết”. Trong một bức thư khác, Bác đã viết: “Non sông Việt Nam có trở nên vẻ vang hay không, dân tộc Việt Nam có bước tới đài vinh quang để sánh vai các cường quốc năm châu được hay không chính là nhờ một phần lớn ở công học tập của các em”. Ngày 17-8-1947, trong “Thư gửi các bạn thanh niên”, Bác viết: “Thanh niên là người chủ tương lai của nước nhà. Thật vậy, nước nhà thịnh hay

suy, yếu hay mạnh một phần lớn là do các thanh niên. Thanh niên muốn làm chủ tương lai cho xứng đáng thì ngay hiện tại phải rèn luyện tinh thần và lực lượng của mình, phải làm việc để chuẩn bị tương lai đó”

Để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ đó, đòi hỏi Đoàn phải nghiên cứu, cụ thể hóa và đưa nghị quyết chi bộ, nhiệm vụ trường vào chương trình hành động của Đoàn trường, của các chi đoàn, chuyển tải thông qua các hoạt động phong trào xung kích, sáng tạo của Đoàn thanh niên. Về vấn đề này tôi xin lưu ý với Đại hội, với các bạn là nếu chúng ta đưa được đoàn viên, thanh niên vào các hoạt động bổ ích thì hiển nhiên những suy nghĩ, hành động không bổ ích nó sẽ nhỏ đi và sẽ hạn chế được những khuyết điểm tồn tại.

Vấn đề thứ 2 là trong chương trình có hội nghị đổi mới phương pháp học tập, tôi đề nghị tổ chức hoạt động ngoại khóa, NGLL về đổi mới nội dung, phương pháp, nâng cao chất lượng dạy và học của trường. Trước đó phát động giáo viên, học sinh, nhất là những người có thành tích tốt viết tham luận, kinh nghiệm để xây dựng chương trình. Hoạt động này nên tiến hành từ cấp chi đoàn, tổ, nhóm rồi tổ chức lên cấp Đoàn trường và mời những người có thành tích tốt, những người còn hạn chế, khuyết điểm tham gia ý kiến. Phân công giáo viên, đoàn viên kèm cặp, giúp đỡ người yếu…

Vấn đề nữa là phát huy hiệu quả của phong trào xã hội hóa giáo dục, có kế hoạch đề nghị kết nghĩa giữa các chi đoàn, (nhất là chi đoàn của khối 12) kết nghĩa với các cơ quan, đơn vị đứng chân trên địa bàn để phát huy hiệu quả hoạt động.

Kính thưa các đồng chí!

Thành công của đại hội hôm nay có ý nghĩa đặc biệt quan trọng.

Lần nữa kính chúc các đại biểu cùng các đồng chí cán bộ, ĐVTN mạnh khỏe, hạnh phúc, hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu nghị quyết, chương trình, kế hoạch đề ra. Chúc đại hội thành công tốt đẹp!

Cập nhật thông tin chi tiết về Bài Phát Biểu Ngày Quốc Tế Thiếu Nhi (5 Mẫu) Mẫu Bài Phát Biểu Vui Tết Thiếu Nhi 1/6 trên website Bpco.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!