Xu Hướng 12/2023 # Biểu Diễn 20 Loại Hình Nghệ Thuật Dân Gian Trên Phố Nguyễn Huệ # Top 15 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Biểu Diễn 20 Loại Hình Nghệ Thuật Dân Gian Trên Phố Nguyễn Huệ được cập nhật mới nhất tháng 12 năm 2023 trên website Bpco.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Sự kiện diễn ra từ ngày 29/4 đến 1/5, dự kiến hút hơn 100.000 người, mở cửa tự do. Điểm nhấn là hoạt động giới thiệu hơn 20 loại hình nghệ thuật dân gian nổi tiếng ba miền như múa bóng rỗi, đờn ca tài tử, múa Khmer Nam Bộ, xòe Thái.

Chương trình trở lại sau lần đầu tổ chức năm 2023, do nghệ sĩ Vương Duy Biên đạo diễn, quy tụ hàng trăm nghệ sĩ. Công chúng sẽ được giao lưu, trực tiếp trải nghiệm các bộ môn cùng nghệ nhân, nghệ sĩ.

Hai tài năng nhí biểu diễn múa trống Chhay – dăm

Hai tài năng nhí biểu diễn múa trống Chhay-dăm tại buổi giới thiệu sự kiện, ngày 21/4 ở TP HCM. Video: Tân Cao

Tại buổi giới thiệu các hoạt động thuộc liên hoan, ông Trần Văn Xén – truyền nhân duy nhất môn nghệ thuật múa trống Chhay-dăm – nói: “Tôi mong sẽ có cơ hội giới thiệu đến mọi người nhiều hơn về loại hình nghệ thuật từng được công nhận là di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia tỉnh Tây Ninh”.

Nghệ nhân Trần Văn Xén (phải) thuộc bộ môn múa trống Chhay-dăm đến từ Tây Ninh và nghệ nhân vẽ mặt nạ thời gian Bùi Quý Phong đến từ Quảng Nam dự sự kiện. Ảnh: Kiều Anh Kiệt

Bà Lưu Thị Hồng Diễm, biên kịch kiêm tác giả chương trình cho biết suốt thời gian diễn ra liên hoan, dọc đường Nguyễn Huệ sẽ có ba sân khấu lớn mô phỏng nét đặc trưng văn hóa ba miền – nơi các nghệ sĩ trình diễn. Theo đó, sân khấu Bắc Bộ sẽ lấy cảm hứng từ cờ hội, áo tứ thân. Màu nâu được dùng chủ đạo cho miền Trung, với hình ảnh thuyền thúng, lưới đánh cá. Khu vực Nam Bộ sẽ được dựng với hình ảnh đồng lúa, sông rạch uốn lượn, mái chèo, trái cây bốn mùa. Tại lễ khai mạc ngày 29/4, các tiết mục Cò lả, Thị Mầu, dàn dựngkết hợp yếu tố truyền thống, hiện đại là điểm nhấn.

Ngoài không gian sân khấu, 17 trò chơi dân gian như ô ăn quan, nhảy dây, lò cò, banh đũa, cướp cờ, kéo mo cau, cũng sẽ được tái hiện trên phố. Mỗi khu vực sẽ có phần giới thiệu khái quát bằng tiếng Việt và Anh, để du khách nước ngoài đến tìm hiểu, trải nghiệm. Liên hoan còn dành một không gian để trưng bày các nhạc cụ dân tộc, do một nhóm sinh viên trực tiếp đứng giới thiệu, hướng dẫn khách tham quan chơi.

Ông Bùi Xuân Đức, Trưởng phòng tổ chức lễ và sự kiện, Sở Văn hóa và Thể thao TP HCM cho biết liên hoan nhằm bảo tồn, gìn giữ văn hóa nghệ thuật dân gian, khuyến khích những người trẻ tìm hiểu giá trị tốt đẹp của dân tộc, tăng cường sự đoàn kết, giao lưu văn hóa giữa các dân tộc, kết nối bạn bè thế giới.

Tân Cao

Top 10 Loại Hình Diễn Xướng Truyền Thống Dân Gian Việt Nam

Chầu văn (Hát văn)

Chầu văn Cô Bé qua tiếng hát NSƯT Xuân Hinh

Hát văn, còn gọi là chầu văn hay hát hầu đồng, là một loại hình nghệ thuật ca hát cổ truyền của Việt Nam. Đây là hình thức lễ nhạc gắn liền với nghi thức hầu đồng của tín ngưỡng Tứ phủ (Đạo Mẫu) và tín ngưỡng thờ Đức Thánh Trần (Đức Thánh Vương Trần Hưng Đạo), một tín ngưỡng dân gian Việt Nam. Bằng cách sử dụng âm nhạc mang tính tâm linh với các lời văn trau chuốt nghiêm trang, chầu văn được coi là hình thức ca hát mang ý nghĩa chầu thánh. Hát văn có xuất xứ ở vùng đồng bằng Bắc Bộ và hát cung đình ở Huế.

Thứ tự trình diễn:

Nghi lễ hát chầu văn lên đồng có thể chia thành bốn phần chính:

Mời thánh nhập

Kể sự tích và công đức

Xin thánh phù hộ

Đưa tiễn

Bài hát thường chấm dứt với câu: “Xe loan thánh giá hồi cung!”

Cung văn ngồi một bên mé trong khi người hầu bóng, gọi là đệ tử thánh, ngồi trước bàn thờ. Hai bên cung văn là nhạc công tấu nhạc cùng ban phụ họa hát theo. Hai bên đệ tử thánh thì có người phụ việc sửa soạn khăn áo để khi thánh nhập thì trang phục ăn khớp với giá đồng. Người phụ việc cũng lo các lễ vật dâng cúng cùng lộc thánh để phát cho các người đến cung nghinh.

Chèo

Trích đoạn chèo Thị Màu Lên Chùa

Chèo là loại hình nghệ thuật sân khấu cổ truyền Việt Nam. Chèo phát triển mạnh ở phía bắc Việt Nam với trọng tâm là vùng châu thổ sông Hồng cùng hai khu vực lan tỏa là trung du miền núi Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ. Loại hình sân khấu này phát triển cao, giàu tính dân tộc. Chèo mang tính quần chúng và được coi là loại hình sân khấu của hội hè với đặc điểm sử dụng ngôn ngữ đa thanh, đa nghĩa kết hợp với cách nói ví von giàu tính tự sự, trữ tình.

Nghệ thuật sân khấu chèo đã trải qua quá trình lịch sử lâu dài từ thế kỉ 10 tới nay, đã đi sâu vào đời sống xã hội Việt Nam. Chèo phản ánh đầy đủ mọi góc độ của bản sắc dân tộc Việt Nam: lạc quan, nhân ái, yêu cuộc sống yên lành, bình dị, nhưng tràn đầy tự hào dân tộc, kiên cường đuổi giặc ngoại xâm, bảo vệ tổ quốc. Cũng chính vì nội dung tư tưởng lành mạnh đó mà trong chèo có đầy đủ các thể loại văn học: trữ tình, lãng mạn, anh hùng ca, sử thi, thơ ca giáo huấn,… hơn hẳn các loại hình nghệ thuật khác như tuồng, cải lương, quan họ…

Cải Lương

Vở Cải lương Lan và Điệp

Cải lương là một loại hình kịch hát có nguồn gốc từ miền Nam Việt Nam, hình thành trên cơ sở dòng nhạc Đờn ca tài tử và dân ca miền đồng bằng sông Cửu Long, nhạc xưa cổ

Khởi sự, các vở cải lương viết về các tích xưa, như Trảm Trịnh Ân, Vợ Ngũ Vân Thiệu bị tên, Cao Lũng vít thiết xa, Ngưu Cao tảo mộ, Thoại Khanh – Châu Tuấn… hay còn giữ mang hơi hướng theo kiểu hát bội, do các soạn giả lớp cải lương đầu tiên vốn là soạn giả của sân khấu hát bội. Sau này, các vở về đề tài xã hội mới (gọi là tuồng xã hội), như Tội của ai, Khúc oan vô lượng, Tứ đổ tường,… thì hoàn toàn theo cách bố cục của kịch nói, nghĩa là vở kịch được phân thành hồi, màn, lớp, có mở màn, hạ màn, theo sự tiến triển của hành động kịch. Càng về sau thì bố cục của các vở cải lương, kể cả các vở viết về đề tài xưa cũng theo kiểu bố cục của kịch nói.

1 đoàn cải lương không chỉ có các diễn viên diễn xuất trên sân khấu, mà luôn luôn phải có dàn nhạc đi kèm. Vì thế, khi trình bày về âm nhạc trong nghệ thuật cải lương, không thể không nói tới dàn nhạc cải lương. Dàn nhạc cải lương có một vai trò đặc biệt trong tuồng diễn, đến nỗi, không có dàn nhạc thì không thể thành một tuồng diễn. Dàn nhạc trong cải lương không chỉ có nhiệm vụ nâng đỡ, phụ họa cho giọng hát, mà còn tô điểm thêm cho từng giai điệu để làm nổi bật chiều sâu tâm lý của nhân vật, tạo thêm kịch tính cho kịch bản, góp phần cho sự thành công của tuồng diễn.

Quan họ

Thưởng thức quan họ

Dân ca Quan họ (chữ Nôm: 民歌官賀) là một trong những làn điệu dân ca tiêu biểu của vùng châu thổ sông Hồng ở miền Bắc Việt Nam. Nó được hình thành và phát triển ở vùng văn hóa Kinh Bắc xưa, đặc biệt là khu vực ranh giới hai tỉnh Bắc Giang và Bắc Ninh ngày nay với dòng sông Cầu chảy qua được gọi là “dòng sông quan họ”. Kinh Bắc là một tỉnh cũ bao gồm cả hai tỉnh Bắc Ninh và Bắc Giang (và một số nơi của Lạng Sơn, Hưng Yên, Hà Nội ngày nay). Quan họ cũng được hình thành ở vùng văn hóa Kinh Bắc này. Do có sự chia tách về địa lý sau đó mà quan họ còn được gắn tên cục bộ địa phương như quan họ Kinh Bắc, Bắc Giang hay Bắc Ninh.

Quan họ là thể loại dân ca phong phú nhất về mặt giai điệu trong kho tàng dân ca Việt Nam. Mỗi một bài quan họ đều có giai điệu riêng. Cho đến nay, đã có ít nhất 300 bài quan họ đã được ký âm. Các bài quan họ được giới thiệu mới chỉ là một phần trong kho tàng dân ca quan họ đã được khám phá. Kho băng ghi âm hàng nghìn bài quan họ cổ do các nghệ nhân ở các làng quan họ hát hiện vẫn được lưu giữ tại Sở Văn hóa hai tỉnh Bắc Giang và Bắc Ninh.

Xẩm

Thưởng thức các bài xẩm qua tiếng hát nghệ nhân Hà Thị Cầu

Xẩm là một loại hình dân ca của Việt Nam, phổ biến ở đồng bằng và trung du Bắc Bộ. “Xẩm” còn được dùng để gọi những người hát xẩm đi hát rong kiếm sống và hành nghề hát xẩm. Nghệ nhân Hà Thị Cầu (1928–2013) được coi là người hát xẩm cuối cùng của thế kỷ XX và tỉnh Ninh Bình đang có những nỗ lực đệ trình UNESCO công nhận hát xẩm là di sản văn hóa thế giới cần được bảo vệ khẩn cấp.

Hát Xẩm xưa thường là một hình thức mưu sinh của những người dân nghèo khổ, người khiếm thị, nay được sân khấu hóa và đưa vào phục vụ khách du lịch. Xẩm đa số được biểu diễn ở chợ, đường phố, nơi đông người qua lại. Hát xẩm có tính ngẫu hứng và người biểu diễn có thể bật ra câu hát ngay khi thể hiện.

Bộ nhạc cụ đơn giản nhất để hát xẩm chỉ gồm đàn nhị và Sênh tiền. Nhóm hát xẩm đông người có thể dùng thêm đàn bầu, trống mảnh và phách bàn. Có tài liệu cho rằng đàn bầu khởi thủy là nhạc cụ đặc trưng của hát xẩm, sau do đàn nhị dễ chơi hơn và có âm lượng tốt hơn (phù hợp với chỗ đông người) nên thường được sử dụng. Để thay cho đàn nhị truyền thống, có thể dùng đàn gáo. Đây là loại đàn được phát triển từ đàn nhị nhưng to và dài hơn, thích hợp khi đệm cho giọng trầm. Sênh dùng đệm nhịp cho hát xẩm có thể là sênh sứa (gồm hai thanh tre hoặc gỗ) hoặc sênh tiền (có gắn thêm những đồng tiền kim loại để tạo âm thanh xúc xắc). Ngoài ra, đàn đáy, trống cơm, sáo và thanh la cũng có thể hiện diện trong hát xẩm.

Ca trù

Một phần trình diễn ca trù

Ca trù (chữ Nôm: 歌籌), còn gọi nôm na là hát cô đầu / hát nhà trò là loại hình diễn xướng bằng âm giai nhạc thính phòng rất thịnh hành tại khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ Việt Nam. Ca trù thịnh hành từ thế kỷ 15, từng là loại ca trong cung đình và được giới quý tộc và trí thức yêu thích. Ca trù là một sự phối hợp nhuần nhuyễn và đỉnh cao giữa thi ca và âm nhạc.

Một chầu hát cần có ba thành phần chính:

Một nữ ca sĩ (gọi là “đào” hay “ca nương”) sử dụng bộ phách gõ lấy nhịp,

Một nhạc công nam giới (gọi là “kép”) chơi đàn đáy phụ họa theo tiếng hát. Nhạc công đàn đáy có lúc hát thể cách hát sử và hát giai, vừa đàn vừa hát

Người thưởng ngoạn (gọi là “quan viên”, thường là tác giả bài hát) đánh trống chầu chấm câu và biểu lộ chỗ đắc ý bằng tiếng trống.

Vì là nghệ thuật âm nhạc thính phòng, không gian trình diễn ca trù có phạm vi tương đối nhỏ. Đào hát ngồi trên chiếu ở giữa. Kép và quan viên ngồi chếch sang hai bên. Khi bài hát được sáng tác và trình diễn ngay tại chỗ thì gọi là “tức tịch,” nghĩa là “ngay ở chiếu.”

Ca trù vừa là loại thanh nhạc (vocal music), vừa là loại khí nhạc (instrumental music). Có một ngôn ngữ âm nhạc tế nhị, tinh vi.

Thanh nhạc: Ca nương phải có giọng thanh – cao – vang, khi hát phải biết ém hơi, nhả chữ và hát tròn vành rõ chữ, biết nảy hạt (đổ hột), đổ con kiến. Ca nương vừa hát, vừa gõ phách. Phải biết rành 5 khổ phách cơ bản, đánh lưu không, tiếng phách phải chắc và giòn, lời ca và tiếng phách phải ăn khớp với nhau.

Khí nhạc: Kép đàn dùng đàn đáy phụ họa. Bản đàn không nhất thiết phải đi theo bài hát, vì phải theo khổ đàn, nhưng khổ đàn – khổ phách – tiếng ca hợp nhau, hài hòa nhuần nhuyễn. Có những cách đàn ca chân phương– theo lề lối hay hàng hoa– sáng tạo và bay bướm.

Quan viên là người cầm chầu, tiếng trống chầu vừa chấm câu khi tham gia vào cuộc diễn tấu, nhưng có tính chất phê phán, khen chê đúng chỗ, để khích lệ ca nương – kép đàn, giúp cho thính giả biết được đoạn nào hay – thật hay và như thế được giáo dục âm nhạc trong cách nghe.

Tuồng (Hát bội)

Một trích đoạn Tuồng

Tuồng, luông tuồng, hát bộ, hát bội là những cách gọi một loại hình nhạc kịch thịnh hành tại Việt Nam bắt nguồn từ kinh kịch Trung Hoa. Loại hình này khác biệt với cải lương xã hội, cải lương Hồ Quảng (cải lương tuồng cổ), thoại kịch, opera là những hình thức diễn xướng sân khấu mới ra đời trễ và được chuộng hơn.

Lối diễn xuất của tuồng nặng tính ước lệ và trình thức, tức là loại sân khấu ước lệ, cách biểu diễn khuếch đại hơn sự thật ngoài đời để khán giả dễ cảm nhận. Các động tác càng nhỏ càng nhanh, khi lên sân khấu càng cần tăng cường điệu thì khán giả mới kịp nhận thấy. Kiểu cách đi đứng còn dùng để biểu lộ cái “tâm” của nhân vật thiện, ác. Nhất là vào thời trước khi kỹ thuật âm thanh và ánh sáng chưa đáp ứng được cho nghệ thuật trình diễn, hình ảnh diễn xuất chưa thể kéo lại nhìn gần, không thể “trung cảnh”, “cận cảnh”, làm tăng cường độ các động tác giúp khán giả xem được toàn cảnh, dù ngồi xa hay gần chiếu diễn (sân khấu) đều nhìn thấy.

Ngôn ngữ ca ngâm thì dùng giọng thật to, thật cao và rõ. Điệu hát quan trọng nhất trong hát bội là “nói lối”, tức là nói một lúc rồi hát, thường để mở đầu cho các khúc hát khác. “Nói lối” có hai giọng chính là “Xuân” và “Ai”. “Xuân” là giọng hát vui tươi, còn “Ai” là bi thương, ảo não. Nói lối giọng Ai còn được gọi là “lối rịn”. Ngoài ra còn có những “lối hằng”, “lối hường”, “lối giậm”.

Múa rối nước

Trích đoạn một vở rối nước

Múa rối nước (hay còn gọi là trò rối nước) là một loại hình nghệ thuật sân khấu dân gian truyền thống độc đáo, ra đời từ nền văn hóa lúa nước. Từ một nghệ thuật mang yếu tố dân gian, múa rối nước đã trở thành một nghệ thuật truyền thống, một sáng tạo đặc biệt của người Việt

Nghệ thuật trò rối nước có những đặc điểm khác với múa rối thông thường: dùng mặt nước làm sân khấu (gọi là nhà rối hay thủy đình), phía sau có phông che (được gọi là tấm y môn) tạo sân khấu biểu dễn múa rối nước y như ban thờ lớn ở Đình, Chùa của người Việt, xung quanh trang trí cờ, quạt, voi, lọng, cổng hàng mã… trên “sân khấu” là những con rối (được làm bằng gỗ) biểu diễn nhờ sự điều khiển của những người phía sau phông thông qua hệ thống sào, dây… Biểu diễn rối nước không thể thiếu những tiếng trống, tiếng pháo phụ trợ

Trò rối nước là trò khéo lấy động tác làm ngôn ngữ diễn đạt, rối nước gắn bó với âm nhạc như nghệ thuật múa. Âm nhạc điều khiển tốc độ, giữ nhịp, dẫn dắt động tác, gây không khí với tiết tấu truyền thống giữ vai trò chủ đạo của trò rối nước, nhạc rối nước thường sử dụng các làn điệu chèo hoặc dân ca đồng bằng Bắc Bộ.

Hát bài chòi

Hội bài chòi ở Nghệ An

Bài chòi là một loại hình nghệ thuật dân ca và trò chơi dân gian đặc trưng ở miền Trung Việt Nam, về sau đã được phát triển thành một loại hình sân khấu ca kịch.

Hát chòi thường được tổ chức thành một lễ hội.

Hội này thường được tổ chức ở làng quê vào dịp tết Nguyên đán. Người ta dựng 9 hoặc 11 chòi, chia thành 2 bên, mỗi bên 5 chòi, mỗi chòi cao độ 2-3m, rộng đủ vài ba người ngồi và một chòi trung tâm (chòi mẹ) ở giữa dành cho các vị chức sắc địa phương.

Bộ bài để đánh bài chòi là bộ bài tam cúc cải tiến, gồm 33 lá, với những tên chuyển thành nôm na như: nhứt nọc, nhì nghèo, ông ầm, thằng bí, lá liễu v.v.. vẽ trên giấy, dán vào thẻ tre. Mỗi thẻ tre dán ba con bài, không trùng lặp nhau.

Bộ bài gồm 3 pho, đó là:

Pho văn: ông Ầm, tráng hai, ba bụng, tứ tượng, ngũ ruột, sáu miếng, lá liễu, tám miếng, chín cu, chín gối.

Pho vạn: bạch huê, nhứt trò, nhì bí, tam quăng, tứ móc, ngũ trợt, lục chạng, thất vung, bát bồng, cửu điều.

Pho sách: ông Tử, nhất nọc, nhì nghèo, ba gà, tứ sách, ngũ dụm, sáu bưởng, bảy thưa, tám dây, cửu điều.

Mỗi pho có 10 lá, vì phải có 33 lá nên thêm vào 3 lá nữa là: ông ầm đen, tử cẳng đen và cửu điều đen (để phân biệt với 3 lá cùng tên này nhưng màu đỏ) cho đủ bài chơi.

Vào cuộc chơi, anh hiệu (tức người hô thai) xốc ống bài, rút ra một con và xướng tên con bài lên. Để gây thêm sự hồi hộp và bắt người chơi phải suy đoán, anh hiệu hô lên một câu thai hoặc một câu ca dao có tên con bài. Chòi nào trúng tên con bài thì gõ mõ để anh hiệu mang con bài đến. Trúng ba con bài là chòi đó “tới”, xổ một hồi mõ dài. Khi đó, anh hiệu cầm lá cờ nhỏ, bưng khay rượu tới trao phần thưởng cho người trúng. Lá cờ đuôi nheo bằng giấy cũng được cắm lên chòi để đánh dấu một lần thắng.

Để giúp vui cho cuộc chơi còn có một ban nhạc cổ gồm đờn cò, kèn, sanh, trống hòa tấu lên khi có chòi “tới”.

Hát xoan

Trích đoạn Hát xoan Phú Thọ

Hát xoan là loại hình dân ca lễ nghi phong tục hát thờ thần, thành hoàng với hình thức nghệ thuật đa yếu tố: có nhạc, hát, múa; thường được biểu diễn vào dịp đầu xuân, phổ biến ở vùng đất tổ Hùng Vương – Phú Thọ, một tỉnh thuộc vùng trung du Việt Nam. Ngày 24/11/2011, tại Hội nghị lần thứ sáu của Ủy ban liên chính phủ về Bảo tồn Di sản văn hóa phi vật thể của UNESCO tổ chức tại Bali – Indonesia, Hồ sơ Hát Xoan – Phú Thọ của Việt Nam đã được ghi danh là Di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại cần bảo vệ khẩn cấp.[1] Tối 3/2/2023, tại Miếu Lãi Lèn, xã Kim Đức, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ, Ủy ban Nhân dân tỉnh Phú Thọ phối hợp với Bộ Văn hóa-Thể thao và Du lịch tổ chức Lễ đón bằng của UNESCO ghi danh hát Xoan Phú Thọ là di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại.

Thường vào mùa xuân, có các phường xoan lần lượt khai xuân ở đình, miếu làng. Vào ngày mùng 5 âm lịch thường hát ở hội đền Hùng. Thời điểm hát được quy định tại một điểm nhất định, mỗi “phường” chọn một vị trí cửa đình. Hát cửa đình giữ cửa đình mục đích nhân dân địa phương kết nghĩa với nhau. Theo lệ dân tại chỗ là vai anh, họ (làng khác) là vai em. Khi kết nghĩa rồi cấm trai gái hai bên dân và họ kết hôn với nhau do là anh em.

Đăng bởi: Nguyễn Dương

Từ khoá: Top 10 loại hình diễn xướng truyền thống dân gian Việt Nam

9 Công Ty Tổ Chức Biểu Diễn Nghệ Thuật Chuyên Nghiệp Tại Hà Nội

Song hành với sự phát triển không ngừng của ngành tổ chức sự kiện tại Việt Nam là sự tăng lên về số lượng của các công ty tổ chức sự kiện. Các doanh nghiệp, cá nhân ngày càng có nhiều hơn những lựa chọn cho bản thân khi chuẩn bị tổ chức một sự kiện nào đó. Tuy nhiên, số lượng không tỉ lệ thuận với chất lượng. Không phải công ty tổ chức sự kiện nào cũng đủ chuyên nghiệp và đáng tin cậy để đảm bảo sự kiện của bạn sẽ diễn ra thành công được. Vì vậy, khi cân nhắc lựa chọn công ty tổ chức sự kiện để hợp tác, hãy tìm đến những công ty được đánh giá cao và có uy tín trong ngành trước nhất.

CÔNG TY CỔ PHẦN TRUYỀN THÔNG DU LỊCH KIẾN VÀNG

Công ty Cổ Phần Truyền Thông Du Lịch Kiến Vàng là một công ty tổ chức sự kiện chuyên nghiệp và có quy mô lớn tại Hà Nội.

Các dịch vụ mà Công ty Kiến Vàng cung cấp rất đa dạng như: lễ khởi công động thổ, lễ khánh thành, các chương trình lễ hội, các buổi hội nghị, hội thảo, sự kiện khai trương, các buổi tiệc chiêu đãi, tất niên, gặp mặt đầu năm,… Công ty còn chuyên cung cấp tiệc buffet, tiệc lưu động chuyên nghiệp hàng đầu, phù hợp với những sự kiện đông người hoặc tổ chức ngay tại đơn vị do không tiện di chuyển đến các nhà hàng.

Trải qua nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tổ chức sự kiện chuyên nghiệp tại Hà Nội và là một trong những đơn vị đi đầu trong lĩnh vực tổ chức sự kiện, Kiến Vàng đã đúc rút ra những kinh nghiệm xương máu những bài học làm thế nào để trở thành một đơn vị tổ chức sự kiện chuyên nghiệp. Kiến Vàng thành công trên tiêu chí phục vụ khách hàng tận tâm, nhiệt tình, đáp ứng đầy đủ yêu cầu của quý khách hàng.

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN QUẢNG CÁO GIẢI PHÁP VIỆT NAM SOLUTION

CÔNG TY CỔ PHẦN TRUYỀN THÔNG DU LỊCH KIẾN VÀNG

Từng “lăn lộn” gần 15 năm trong ngành, Solution hiện là một trong những đơn vị uy tín nhất trong việc xây dựng hình ảnh cho các thương hiệu tại Việt Nam.

Solution luôn đề cao và đặt các lợi ích mà khách hàng có thể đạt được lên hàng đầu trong mỗi sự kiện, giúp doanh nghiệp khôi phục hoặc quảng bá được hình ảnh tốt đẹp đến với công chúng, đến các đối tác, tạo thêm nguồn khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp.

Solution hoạt động trong 3 lĩnh vực bao gồm: Tổ chức sự kiện quảng bá thương hiệu, xây dựng hệ thống nhận diện thương hiệu, thiết kế và thi công nội thất.

CÔNG TY CỔ PHẦN QUẢNG CÁO GIẢI PHÁP VIỆT NAM SOLUTION

CÔNG TY SỰ KIỆN TUẤN VIỆT

CÔNG TY CỔ PHẦN QUẢNG CÁO GIẢI PHÁP VIỆT NAM SOLUTION

Công ty Sự kiện Tuấn Việt luôn tự hào nhà cung cấp các dịch vụ tổ chức sự kiện chất lượng và trọn gói hàng đầu ở thủ đô Hà Nội.

Địa chỉ:

CƠ SỞ 1: Phòng 205, tòa 17T5, Hoàng Đạo Thúy, Thanh Xuân, Hà Nội

CƠ SỞ 2 : Số 2a ngõ 190 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân , Hà Nội

CÔNG TY TNHH DU LỊCH VÀ SỰ KIỆN BẦU TRỜI HÀ NỘI Blueman Creative Agency

CÔNG TY TNHH DU LỊCH VÀ SỰ KIỆN BẦU TRỜI HÀ NỘI

Hiện nay, Blueman Creative Agency là một doanh nghiệp hoạt động chuyên về lĩnh vực truyền thông và tổ chức sự kiện hàng đầu tại Việt Nam.

Bằng việc nghiên cứu một cách tập trung và có quy mô, chỉ tư vấn và thực hiện tổng thể dự án, đề cao tính trách nhiệm, Blueman Creative Agency đều mang đến sự khác biệt cho từng sự kiện của từng đối tượng khách hàng, từ đó nhanh chóng khẳng định thương hiệu của từng đối tác đối với nhóm khách hàng mục tiêu và tiềm năng.

Với đội ngũ nhân viên trẻ, chuyên nghiệp và được đào tạo bài bản, kinh nghiệm lăn lộn trên thực tế trong các lĩnh vực như Marketing, tổ chức sự kiện, khẳng định thương hiệu, Blueman Creative Agency luôn mang đến cho bạn những dịch vụ chuyên nghiệp nhất và chất lượng nhất.

Blueman Creative Agency

Công ty tổ chức sự kiện MTD Việt Nam

Blueman Creative Agency

Với hơn 11 năm kinh nghiệm hoạt động trong ngành tổ chức sự kiện, công ty MTD Việt Nam được đánh giá là một công ty tổ chức sự kiện chuyên nghiệp và uy tín tại thủ đô Hà Nội và các tỉnh thành lân cận ở khu vực miền Bắc, nhận được nhiều lời khen ngợi về chất lượng phục vụ và sự chuyên nghiệp trong cung cách quản lý và làm việc. Khi đến với MTD Việt Nam, khách hàng sẽ được tư vấn miễn phí về các nội dung tổ chức sự kiện sao cho phù hợp với chương trình nhất và về công tác giám sát quản lý.

Công Ty Tổ Chức Sự Kiện Á Châu

Công Ty Tổ Chức Sự Kiện Á Châu

Công ty event Vietwind Event

Đây là công ty chuyên hoạt động trong lĩnh vực du lịch và tổ chức sự kiện tại Hà Nội. Các dịch vụ do công ty cung ứng thường được khách hàng và các đối tác đánh giá cao. Vietwind Event đặt ra sứ mệnh khi làm việc là quảng bá những nét tinh hoa trong văn hóa truyền thống và bản sắc của Việt Nam. Để từ đó đem đến sự gắn kết sâu sắc giữa mọi người thông qua những sự kiện, chương trình có nội dung sâu sắc. Thông qua đó góp phần thay đổi bộ mặt cũng như chất lượng dịch vụ của ngành du lịch và công ty tổ chức event tại Việt Nam.

Vietwind Event là một trong những công ty tổ chức sự kiện chuyên nghiệp, uy tín hàng đầu. Trên 5 năm kinh nghiệm hoạt động, hơn 1000 events được tổ chức thành công, sứ mệnh của chúng tôi là mang đến cho khách hàng giải pháp gắn kết nhân sự toàn diện, đưa hình ảnh, thương hiệu của doanh nghiệp đến gần hơn với bạn hàng, đối tác bằng những sự kiện ấn tượng, ý nghĩa với mức chi phí hợp lý nhất. Luôn luôn lắng nghe, thấu hiểu rõ mong muốn của khách hàng, Vietwind Event đáp ứng tối đa nhu cầu và làm hài lòng mọi khách hàng với những dịch vụ đa dạng:

Tổ chức tiệc cuối năm

Tổ chức lễ khai trương, khánh thành

Tổ chức lễ khởi công, động thổ

Tổ chức lễ giới thiệu sản phẩm mới

Tổ chức hội nghị, hội thảo

Tổ chức ngày hội gia đình

Tổ chức họp lớp

Tổ chức trung thu…

Công ty event Vietwind Event

Công Ty Cổ Phần Truyền Thông Và Giải Trí Ngôi Sao Việt

Công ty event Vietwind Event

Từ những ngày mới bước vào nghề Ngôi Sao Việt giờ đây đã dần khẳng định vị thế của mình trong lĩnh vực tổ chức sự kiện và truyền thông.

Sau nhiều năm hoạt động Ngôi Sao Việt đã trở thành một trng những công ty tổ chức sự kiện lớn nhất Việt Nam được nhiều khách hàng tin tưởng.

Công Ty Cổ Phần Truyền Thông Và Giải Trí Ngôi Sao Việt

Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp doanh nghiệp bạn chọn được công ty tổ chức sự kiện phù hợp nhất.

Đăng bởi: Quỳnh Hương Lâm

Từ khoá: 9 Công ty tổ chức biểu diễn nghệ thuật chuyên nghiệp tại Hà Nội

10 Quán Ăn Gần Phố Đi Bộ Nguyễn Huệ Ăn Quên Lối Về

Để bụng không đói khi đi dạo phố đi bộ Nguyễn Huệ thì bỏ túi ngay top 10 quán ăn ăn gần phố đi bộ Nguyễn Huệ ăn quên lối về ngay nào.

Phố đi bộ Nguyễn Huệ không chỉ là địa điểm lý tưởng để bạn đi dạo, hẹn hò với bạn bè, người yêu. Mà đó còn là nơi giao thoa giữa nhiều văn hoá ẩm thực khác nhau từ đường phố cho tới sang trọng, từ món Việt Nam cho tới món nước ngoài.

Quán ăn chất lượng 4.2/5 (đánh giá từ Google)

Địa chỉ: 80 Hàm Nghi, phường Bến Nghé, quận 1, TP HCM.

Giá thành: Khoảng 50.000-200.000 đồng.

Giờ mở cửa: 9h00-22h00.

Giao hàng: Có (Grab/Now/Gojek).

Số điện thoại: 028 6650 6068.

Ưu điểm: Quán có không gian ấm cúng, phục vụ thân thiện giữ xe miễn phí.

Nhược điểm: Giá khá cao.

Quán nổi tiếng với món bingsu (đá bào Hàn Quốc) được làm từ kem tuyết chứ không phải đá như những quán khác, trái cây ăn kèm với bingsu cũng rất đa dạng như dưa gang, dâu, xoài,…Ngoài ra, nước ép ở đây cũng đảm bảo 100% nguyên chất nên vị rất chất lượng.

Quán ăn chất lượng 3.7/5 (đánh giá từ Google)

Địa chỉ: 54 Hồ Tùng Mậu, phường Bến Nghé, quận 1, TP HCM.

Giá thành: Khoảng 8.000-22.000 đồng.

Giờ mở cửa: 16h20-21h20.

Giao hàng: Không

Ưu điểm: Đồ ăn vặt phong phú đa dạng, dễ chọn lựa.

Nhược điểm: Không có chè đậu đen, không gian quán nhỏ.

Quán có menu phong phú và đa dạng từ các món chè đậu đỏ, đậu xanh, mè đen, đến các món ăn vặt như há cảo, hột vịt lộn, súp cua. Đặc biệt, bạn phải thử chè thạch hạnh nhân vừa thơm mùi hạnh nhân, vừa beo béo vị cốt dừa, kèm với nước đường phèn ngọt thanh.

Quán ăn chất lượng 4.5/5 (đánh giá từ Google)

Địa chỉ: Tầng 1, chung cư 42 Tôn Thất Thiệp, phường Bến Nghé, quận 1, TP HCM.

Giá thành: Khoảng 20.000-40.000 đồng.

Giờ mở cửa: 10h00 – 22h00.

Giao hàng: Không.

Ưu điểm: Thức uống ngon, giá cả hợp lý.

Nhược điểm: Quán không có giữ xe, không gian nhỏ chỉ có chừng 4 chỗ ngồi.

Quán không có tên, chỉ để vỏn vẹn chữ “Cacao dầm chính gốc”, thế mà hương vị lại siêu chất lượng. Một ly đầy ụ gồm thạch trái cây, thạch dừa, bánh flan, trân châu,… và ti tỉ topping khác, ăn hoài không hết, thêm một điểm cộng ở đây cho nhiều milo nên nước đặc sóng sánh, thơm thơm béo béo, uống vừa ngon, lại còn trang trí đẹp nữa.

Quán ăn chất lượng 4.3/5 (đánh giá từ Google)

Địa chỉ: A2 Zone 87, 87 Nguyễn Huệ, phường Bến Nghé, quận 1, TP HCM.

Giá thành: Khoảng 50.000 đồng/ cây

Facebook: Roseice

Giao hàng: Không.

Ưu điểm: Kem ngon, trang trí đẹp, tạo hình bắt mắt.

Nhược điểm: Kem rất dễ chảy, không giữ được dáng lâu để bạn chụp hình.

Kem ở đây không chỉ có vẻ ngoài xinh xắn, đáng yêu mà còn có chất lượng bên trong, kem dẻo thơm, không bị ngọt gắt, ít béo kiểu gelato. Ngoài hình hoa hồng, bạn còn có thể yêu cầu nhân viên tạo hình khác cho mình, như chó, mèo, gấu…

Quán ăn chất lượng 4.2/5 (đánh giá từ Google)

Địa chỉ: 66 Nguyễn Thái Bình, phường Nguyễn Thái Bình, quận 1, TP HCM.

Giá thành: Khoảng 30.000 – 60.000 đồng.

Giờ mở cửa: 6h20-21h00.

Giao hàng: Có (Grab/Now/Gojek).

Ưu điểm: Không gian quán rộng, sạch sẽ, thoáng mát. Đồ ăn ngon, nóng sốt.

Nhược điểm: Giá hơi cao so với mặt bằng chung.

Quả không hổ danh quán nổi tiếng khu quận 1, nước lèo nấu từ nước ốc ngọt thanh, có vị the the của sả ớt, còn có thêm vụn riêu cua, về phần ốc thì thịt sạch không bị sạn, thịt chắc dai, giòn. Ăn một tô ở đây thì đảm bảo no nê tới nguyên ngày, rất xứng với giá tiền.

Quán ăn chất lượng 3.6/5 (đánh giá từ Google)

Địa chỉ: 26 Lê Lợi, phường Bến Nghé, quận 1, TP HCM.

Giá thành: Khoảng 40.000-110.000 đồng.

Giờ mở cửa: 6h20-23h20.

Facebook: Kem Bạch Đằng – Bach Dang Ice Dream

Giao hàng: Có (Grab/Now ).

Ưu điểm: Kem ngon, chất lượng. Không gian quán rộng, thoáng mát.

Nhược điểm: Thái độ nhân viên phục vụ chưa thân thiện.

Quán kem nổi tiếng lâu đời gần 3 thập kỷ ở Sài Gòn. Cho dù thời gian có thay đổi, không gian quán thay đổi nhưng chất lượng kem vẫn không đổi. Kem ở đây dẻo, sánh mịn, thơm mùi trái cây tự nhiên chứ không phải hương liệu, béo vị sữa và đặc biệt là kem ngọt vừa đủ, không bị gắt.

Quán ăn chất lượng 4.6/5 (đánh giá từ Google)

Địa chỉ: 149 Nguyễn Thái Bình, phường Nguyễn Thái Bình, quận 1, TP HCM.

Giá thành: Khoảng 15.000-30.000 đồng.

Giờ mở cửa: 10h00-21h00.

Giao hàng: Có (Now).

Ưu điểm: Món ăn ngon, hấp dẫn. Chủ quán nhiệt tình, thân thiện.

Nhược điểm: Không gian quán bé.

Chè mè đen ở đây nấu đặc sóng sánh, ngọt bùi vị mè và beo béo vị nước cốt dừa, chén chè ấm nóng rất thích hợp ăn trong tiết trời se lạnh mùa thu. Ở đây còn có món bánh flan núng na núng nính, mềm thơm với nhiều vị khác nhau như truyền thống, cà phê, matcha và đặc biệt nhất mà bạn phải thử đó là vị mè đen.

Quán ăn chất lượng 4.0/5 (đánh giá từ Google)

Địa chỉ: 66/5 Huỳnh Thúc Kháng, phường Bến Thành, quận 1, TP HCM.

Giá thành: 20.000- 35.000 đồng.

Giờ mở cửa: 10h00-18h00.

Giao hàng: Có ( Grab/Now).

Ưu điểm: Đồ ăn ngon, chủ quán thân thiện, không gian sạch sẽ.

Nhược điểm: Quán trong hẻm nên khó kiếm.

Cơm chiên ở đây tơi, xốp thơm mùi mỡ gà, gà được chiên giòn nhưng phần thịt không bị bở, da gà giòn thấm vị nước mắm ăn rất đưa cơm. Thêm một điểm cộng là quán có kèm thêm dưa chua, chua chua cay cay nên ăn cơm không bị ngán.

Quán ăn chất lượng 3.5/5 (đánh giá từ Google)

Địa chỉ: 97 Mạc Thị Bưởi, phường Bến Nghé, quận 1, TP HCM.

Giá Thành: Khoảng 40.000-70.000 đồng.

Giờ mở cửa: 18h00-2h00.

Giao hàng: Không.

Ưu điểm: Đồ ăn ngon, nóng sốt.

Nhược điểm: Quán vỉa hè nên hơi bất tiện.

Một địa điểm ăn khuya thú vị dành cho người có ý định cú đêm tại phố đi bộ. Bánh mì chảo ở đây không có nước sốt, nhưng bù lại phần nêm nếm rất đỉnh, thịt bò mềm, không bị dai thấm gia vị được xào chung với bơ thơm phức, ăn kèm với pate, giò và bánh mì thì đảm bảo ấm bụng đêm khuya.

Quán ăn chất lượng xx/5 (đánh giá từ Google)

Địa chỉ: Tầng 2, chung cư 42, Nguyễn Huệ, phường Bến Nghé, quận 1, TP HCM.

Giá thành: 140.000-200.000 đồng.

Giờ mở cửa: 10h20-21h00.

Facebook: x

Giao hàng: Có (Grab/Now/Gojek)

Ưu điểm: Không gian quán trang trí dễ thương, đồ ăn tươi ngon.

Nhược điểm: Giờ trưa rất đông khách nên phải đợi rất lâu.

Poke là món ăn ưa chuộng ở Hawaii, với thành phần chính là rau củ và hải sản tươi thái nhỏ như cá hồi, tôm, mực,… Poke ở đây ngoài hải sản tươi ngon ra, còn ăn kèm chung với nhiều loại sốt lạ miệng như sốt mayo cay, sốt chua ngọt,…

Kết lại, sau bài viết này bạn sẽ không còn phải băn khoăn nên ăn gì mỗi khi đi dạo phố đi bộ Nguyễn Huệ nữa, vì đã có danh sách những quán ăn quên lối về ở đây của Lẩu Sỹ Phú rồi.

Trường Thpt Nguyễn Huệ – Đắk Lắk

Trường THPT Nguyễn Huệ

4.3

/ 5

(23 đánh giá)

Trường THPT – Đắk Lắk

Địa chỉ: Ea Tóh, Krông Năng, Đắk Lắk

Điện thoại:0262 3672 707

Giờ hoạt động:

Thứ Hai, Thứ Ba, Thứ Tư, Thứ Năm, Thứ Sáu, Thứ Bảy: 06:00 đến 16:00

Chủ Nhật: Mở cửa cả ngày

Trường THPT Nguyễn Huệ là một trong những Trường THPT tại Đắk Lắk, có địa chỉ chính xác tại Ea Tóh, Krông Năng, Đắk Lắk.

Trường có địa chỉ website là chúng tôi Đây cũng là cổng thông tin chính thức của nhà trường có chức năng cập nhật thường xuyên các hoạt động của nhà trường nhằm giúp cho các bậc phụ huynh có thể nắm bắt được các thông tin.

Hotline chính thức của nhà trường là: 0262 3672 707. Đây là hotline tiếp nhận mọi phản ánh, cũng như tư vấn và giải đáp mọi câu hỏi thắc mắc của quý phụ huynh.

Trường Thpt Nguyễn Huệ – Huyện Krông Năng

Trường Thpt Nguyễn Huệ – Huyện Krông Năng, Đắk Lắk Mã số thuế: 6000639164, giám đốc: Lê Văn Luân. Điện thoại: 0916240777.

6000639164 – TRƯỜNG THPT NGUYỄN HUỆ – MaSoThue

TRƯỜNG THPT NGUYỄN HUỆ tra cứu mã số thuế 6000639164 – Thôn Tân Quảng – Xã Ea Tóh – Huyện Krông Năng – Đắk Lắk.

Ngoài ra đây là các trang mạng xã hội của nhà trường giúp bạn biết thêm các thông tin hoạt động mới nhất của trường.

Đoàn Trường THPT Nguyễn Huệ – Dăk Lăk – Trang chủ

Đoàn Trường THPT Nguyễn Huệ – Dăk Lăk. 3.240 lượt thích · 60 người đang nói về điều này. Nơi đăng tải các thông tin chính thức của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh…

CV hướng dẫn triển khai hoạt động NCKH sở GD ĐT Đăk Lăk 2023 – 2023 (16/09/2023) – Số: 1233 /SGDĐT-GDTrH Đắk Lắk, ngày 6 tháng 9 năm 2023 V/v hướng dẫn triển …

Thứ Hai, Thứ Ba, Thứ Tư, Thứ Năm, Thứ Sáu, Thứ Bảy: 06:00 đến 16:00

Chủ Nhật: Mở cửa cả ngày

Huyện Krông Năng, Huyện Krông Búk và Thị xã Buôn Hồ là 3 quận huyện gần nhất đến với Trường THPT Nguyễn Huệ. Ngoài ra các bạn có thể tham khảo khoảng cách khác của quận huyện thuộc Đắk Lắk. Lưu ý thời gian đi dự kiến có thể sẽ thay đổi tuỳ vào tình hình giao thông.

Đi từ trung tâm Khoảng cách Xe máy Xe ô tô

Huyện Buôn Đôn 69.12 km 166 phút 138 phút

Thị Xã Buôn Hồ 23.06 km 55 phút 46 phút

Thành Phố Buôn Ma Thuột 51.81 km 124 phút 104 phút

Huyện Cư Kuin 53.62 km 129 phút 107 phút

Huyện Cư M’gar 33.23 km 80 phút 66 phút

Huyện Ea H’leo 41.65 km 100 phút 83 phút

Huyện Ea Kar 29.07 km 70 phút 58 phút

Huyện Ea Súp 48.38 km 116 phút 97 phút

Huyện Krông Ana 70.7 km 170 phút 141 phút

Huyện Krông Bông 65.29 km 157 phút 131 phút

Huyện Krông Búk 15.47 km 37 phút 31 phút

Huyện Krông Năng 10.27 km 25 phút 21 phút

Huyện Krông Pắc 33.68 km 81 phút 67 phút

Huyện Lắk 72.28 km 173 phút 145 phút

Huyện M’drắk 54.17 km 130 phút 108 phút

Để đặt lịch hẹn hoặc liên hệ với Trường THPT Nguyễn Huệ bạn có thể gọi trực tiếp vào hotline của trường, đến trực tiếp địa chỉ hoặc truy cập vào website chúng tôi để biết thêm chi tiết.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Ea Tóh, Krông Năng, Đắk Lắk

Điện thoại: 0262 3672 707

Trường THPT Buôn Hồ

Khoảng cách: 16.23 km

4.5

(22)

Trường THPT

19 Quang Trung, Phường An Bình, Buôn Hồ, Đắk Lắk

Trường THPT Quang Trung

Khoảng cách: 42.18 km

4.7

(14)

Trường THPT

QL26, Hoà Đông, Krông Pắc, Đắk Lắk

Trường THCS và THPT Đông Du

Khoảng cách: 46.61 km

4.2

(23)

Trường THCS và THPT

129 Nguyễn Chí Thanh, Tân An, Thành phố Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk

Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai

Khoảng cách: 43.9 km

5

(4)

Trường THPT

4 Thôn 2, Tân Tiến, Krông Pắc, Đắk Lắk

Trường THPT Phan Đăng Lưu

Khoảng cách: 12.45 km

4.3

(6)

Trường THPT

thôn12, xã Pơng Drang,, Powng Drang, Krông Búk, Đắk Lắk

Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng

Khoảng cách: 22.33 km

4.5

(6)

Trường THPT

Lương Định Của, Thống Nhất, Buôn Hồ, Đắk Lắk

Hotline chính thức của Trường THPT Nguyễn Huệ tại Đắk Lắk là 0262 3672 707. Quý phụ huynh có thể liên hệ hotline này để được giải đáp mọi thắc mắc một cách nhanh nhất. Nhà trường luôn hoan nghênh và trân trọng những ý kiến đánh giá, góp ý của quý phụ huynh để từng bước hoàn thiện và phát triển, nâng cao chất lượng giáo dục và thiết lập mối quan hệ thân thiết giữa nhà trường và phụ huynh.

Trong quá trình hoạt động, Trường THPT Nguyễn Huệ đã được các đơn vị chuyên môn, báo chí cũng như các trang mạng đánh giá uy tín tại:

Mã Khu vực và Mã Trường THPT Nguyễn Huệ – Đắk Lắk

Advertisement

Mã Khu vực và Mã Trường THPT Nguyễn Huệ – Huyện Krông Năng – Đắk Lắk · Tên trường: THPT Nguyễn Huệ · Mã trường: 060 · Tên Tỉnh/TP: Đắk Lắk · Mã Tỉnh/TP: 40 · Tên …

Xã Ea Tóh, Huyện Krông Năng, Đắk Lắk, Việt Nam

Bản đồ đến địa chỉ: Xã Ea Tóh, Huyện Krông Năng, Đắk Lắk, Việt Nam. … Xã Ea Tóh, Huyện Krông Năng, Đắk Lắk, Việt Nam. Bản đồ đến Trường THPT Nguyễn Huệ …

Công bố Quyết định bổ nhiệm Hiệu trưởng trường THPT …

Sáng nay 21/6/2023, tại trường THPT Nguyễn Huệ, huyện Krông Năng, Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) Đắk Lắk đã tổ chức Lễ công bố Quyết định bổ …

Thông tin – Trường THPT Nguyễn Huệ – Violet

Nghệ Thuật Làm Nón Lá Của Người Dân Quảng Nạp

Đến với làng Quảng Nạp – xã Thụy Trình, huyện Thái Thụy, du khách có thể dễ dàng bắt gặp hình ảnh các bà, các chị, hay cả các em nhỏ đang ngồi túm năm tụm ba giữa gian nhà ngồi khâu nón lá, tay thoăn thoắt nhưng miệng cười nói vui vẻ, lưu lại trong chúng ta một ấn tượng khó phai.

Làng Quảng Nạp có nghề truyền thống đan nón

Nghề đan nón lá của làng Quảng Nạp đã được lưu truyền từ bao đời – cũ mà mới, truyền thống mà hiện đại. Để tạo nên một chiếc nón lá bền đẹp, đòi hỏi người làm nón phải có sự khéo léo của đôi bàn tay và có óc thẩm mỹ cao. Sau khi mua lá nón về, người thợ phơi nắng, sau đó hấp sinh diêm để lá có độ trắng đẹp và không bị mốc khi gặp trời mưa.

Ở đây ai cũng tham gia vào việc đan nón lá

Từ người lớn đến trẻ nhỏ đều xúm xít nhau cùng làm

Xong công đoạn đó thì người thợ đặt từng chiếc lá trên lưỡi cầy nung nóng sau đó dùng giẻ vuốt đều trên mặt bằng làm cho lá phẳng ra, rồi xếp lên khuôn làm hai lớp lá trong và ngoài, giữa hai lớp lá là một lớp mo nang mỏng được lấy từ mo tre và buộc lại cho chắc chắn trên khung nón. Tiếp theo là tới công đoạn khâu. Đôi bàn tay khéo léo, thoăn thoắt luồn mũi kim lên xuống đều đặn sao cho lỗ khâu thật nhỏ và khít đều đi từ đỉnh nón qua các vòng xuống vành ngoài cùng.

Đan nón đòi hỏi sự khéo léo của đôi bàn tay

Người thợ khéo tay khi khâu nón thường là người có tài khâu lấn chỉ và khéo léo giấu những nốt nối vào trong lòng chiếc nón lá. Bên trong chiếc nón thường được trang trí thêm những họa tiết, màu sắc của sợi chỉ khâu tạo thành nhôi nón làm cho chiếc nón lá trở nên sinh động và phong phú hơn. Chiếc quai nón vừa để giữ chiếc nón, vừa để điểm tô cho người đội thêm duyên dáng, thêm sang trọng và quí phái theo cái nhìn thẩm mỹ hiện đại. Trước khi sử dụng nón lá họ thường quang một lớp dầu và đem ra phơi nắng vài giờ đồng hồ để làm bóng nón lá và làm tăng sức bền với thời gian cho sản phẩm này.​

Cần kết hợp phát triển các làng nghề nhằm giữ gìn truyền thống dân tộc

Đất nước ta đang bước và thời kỳ đổi mới và hội nhập, nhiều mốt thời trang hiện đại xuất hiện; có cả trăm nghìn loại nón, mũ khác nhau, đa dạng về màu sắc, kiểu dáng nhưng hình ảnh chiếc nón lá làng Quảng vẫn gần gũi với mọi người, đặc biệt là với các thiếu nữ nông thôn. Rộng hơn, trong những ca khúc, vũ điệu và trong tiềm thức của mỗi người dân Việt Nam; trong con mắt của bạn bè thế giới thì chiếc nón lá là hình ảnh đặc trưng cho trang phục truyền thống và sự duyên dáng của người phụ nữ Việt Nam mềm mại, bình dị, bình dị mà kiêu sa.

Tổng hợp

Đăng bởi: Tấn Phạm

Từ khoá: Nghệ thuật làm nón lá của người dân Quảng Nạp – Thái Bình

Cập nhật thông tin chi tiết về Biểu Diễn 20 Loại Hình Nghệ Thuật Dân Gian Trên Phố Nguyễn Huệ trên website Bpco.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!