Xu Hướng 12/2023 # Các Cụ Dạy: Phong Thủy Nhà Giàu Hay Nghèo Chỉ Cần Nhìn 1 Nơi Là Biết # Top 15 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Các Cụ Dạy: Phong Thủy Nhà Giàu Hay Nghèo Chỉ Cần Nhìn 1 Nơi Là Biết được cập nhật mới nhất tháng 12 năm 2023 trên website Bpco.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Bạn có biết, đâu mới là phong thủy tốt nhất của một gia đình hay không? Không phải đồ vật, không phải cây cối, không phải đất đai… mà chính là người phụ nữ.

Muốn biết phong thủy gia đình như thế nào, hãy nhìn vào người phụ nữ

Một anh bạn đã kể cho tôi nghe câu chuyện thế này: Mẹ anh có quen một người chị em tốt, người đó sau này đã kết hôn với một ông chồng giàu có và sống một cuộc sống giàu có trong căn biệt thự sang trọng.

Lúc đầu họ rất hạnh phúc, nhưng không được bao lâu, người đó đã đến gặp mẹ anh và phàn nàn rằng, chồng cô ấy đã có người đàn bà khác bên ngoài. Sau khi mẹ anh khuyên bảo, thuyết phục cô ấy trở về nhà, mẹ đã nói với anh rằng, bà sớm biết cuộc hôn nhân của họ sẽ không được hạnh phúc, sớm hay muộn người đàn ông cũng sẽ đi trật đường ray.

Anh không hiểu, liền hỏi tại sao. Mẹ anh cho biết, phong thủy của nhà cô ấy không tốt. Mẹ anh am hiểu phong thủy, nhưng a vẫn tỏ ra nghi ngờ, mẹ cho biết thêm:

1, Nếu con là một người đàn ông, khi trở về nhà vào ban đêm, vừa bước vào cánh cửa đã thấy giày trong nhà đặt lộn xộn, liệu con sẽ có một tâm trạng tốt không?

2, Khi con muốn đi lấy một cái gì đó để ăn, đi vào nhà bếp, thấy tủ bếp dính một lớp bụi, con có cảm giác ngon miệng không?

3, Lúc con muốn uống nước, mở tủ lạnh ra,thấy các món ăn nhẹ, rau củ quả đặt một cách lộn xộn, con còn muốn uống nước không?

4, Vợ của con nhếch nhác, túm lấy con nói chuyện chơi mạt chược thắng thua bao nhiêu, mua một chiếc vòng tay bao nhiêu tiền, con có tâm trạng để lắng nghe không?

5, Con bận rộn một đêm kinh doanh bên ngoài, sáng sớm trở về nhà, muốn uống một chút canh nóng giải rượu, mở cửa phòng ngủ ra thấy vợ vẫn còn đang ngủ, con nói muốn ăn cơm, cô ta nói với con, cô ta cũng đói rồi, bảo con đi ra ngoài mua mì ăn liền để nấu ăn cùng nhau. Con có đi mua không? ……

Phụ nữ là phong thủy trong gia đình. Mẹ anh nói.

Người phụ nữ dịu dàng như nước, người đàn ông sẽ gặp may mắn, gia đình tự nhiên thịnh vượng. Nếu người phụ nữ thường hay oán giận như thể đang tức giận, người đàn ông chắc chắn vận may sẽ xấu, gia đình tự nhiên sẽ suy giảm, trên thực tế, điều này rất dễ dàng nhận ra.

Người phụ nữ có tâm và thân ngay thẳng, nhân từ, tốt bụng, sẽ mang lại cho gia đình và thế hệ tương lai phúc đức vô tận, giúp tránh những điều không tốt hay tai ương cho gia đình.

Nếu như bà chủ trong gia đình có những tư tưởng xấu trong tâm, hành vi sai trái, không có lòng hiếu kính cha mẹ, gian dâm nghịch lý… sẽ làm cho gia đình mất đi sự an định, không chỉ gây nguy hại cho bản thân mình, mà còn mang lại tai họa cho gia đình.

Vì vậy, người xưa thường nói: “một người phụ nữ tốt sẽ mang tới thịnh vượng cho ba thế hệ, người phụ nữ xấu sẽ làm hại đến ba thế hệ”.

Người phụ nữ ăn mặc sạch sẽ, chỉnh tề nhà cửa sẽ thường xuyên ngăn nắp, gọn gàng. Ngược lại, người phụ nữ ăn mặc nhếch nhác, cẩu thả thường sẽ biến căn nhà thành một mớ hỗn độn, bừa bãi, khiến cho tâm trạng cũng không được thoải mái.

Người phụ nữ hay kì kèo tính toán, bụng dạ hẹp hòi, hay sinh chuyện thì gia đình sẽ không có ngày nào được bình yên. Ngược lại, người phụ nữ mà tâm tính thoải mái, rộng lượng, thông tình đạt lý, tài vận của gia đình chắc chắn sẽ thịnh vượng, già trẻ lớn bé trong nhà đều có được sức khỏe tốt.

Người phụ nữ tốt, không phải là về sắc đẹp, mà là một trái tim đẹp.

Một người vợ tốt, không phải là về ngoại hình, mà là về nội tâm.

Một người phụ nữ đức hạnh, tuổi càng cao thì trông lại càng phúc tướng.

Người phụ nữ mà không có đức hạnh, càng về già, càng xấu xí hơn.

Một gia đình cần dựa vào người phụ nữ thấu tình đạt lý thì việc kinh doanh của gia đình mới sớm có ngày thành công!

Đàn ông là một trụ cột của ngôi nhà, là xương sống; Người phụ nữ, là phong thủy của ngôi nhà, là số phận của gia đình này!

Vì thế, hãy chăm sóc tốt phong thủy cho ngôi nhà của bạn!

Đăng bởi: Vũ Ngọc Anh

Từ khoá: Các cụ dạy: Phong thủy nhà giàu hay nghèo chỉ cần nhìn 1 nơi là biết

Xem Tướng Đàn Ông Đầu Hói ❤️️Biết Được Giàu Hay Nghèo

Xem Tướng Đàn Ông Đầu Hói ❤️️ Biết Được Giàu Hay Nghèo ✅ Việc Xem Tướng Tóc Không Chỉ Biết Được Khí Huyết Của Họ Mà Còn Luận Ra Được Số Mệnh.

Hướng dẫn Xem Tướng Đàn Ông Đầu Hói Đoán Vận Mệnh được nhiều bạn đọc quan tâm đến.

Xem Tướng Đàn Ông Đầu Hói Đoán Vận Mệnh

Thực tế cho thấy, ngoại trừ người lớn tuổi ra, những người trẻ tuổi bị rụng tóc, tóc thưa hay hói đầu thường không có vận khí tốt. Hói đầu ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng cuộc sống sinh hoạt hàng ngày, khiến cho người sở hữu trở nên mất tự tin bởi diện mạo già nua rất nhiều so với tuổi thật của mình, cũng chính từ lo lắng đấy nên trong sinh hoạt hay công việc đều bị trì trệ.

Ngoài ra, theo dân gian những người thưa tóc,hói đầu này thường tính cách hai mặt, không quen nói chuyện trước mặt người khác, hoặc không chủ động tiếp xúc, cũng không muốn người khác đi lại với mình. Đối với bất cứ việc gì đều thiên về thái độ tiêu cực, là người hướng nội, rất ít bộc lộ bản thân, nhưng một khi không thể kìm nén nữa thì sự bộc phát đó không ai có thể cản nổi.

Là người không có tham vọng, cho dù là làm việc hay học tập đều thiếu sự bền bỉ cần thiết, mới đạt được một chút thành tích đã thoả mãn. Người tóc mỏng thường rất nhạy cảm, đặc biệt là về mặt tiền tài. Nhìn chung những người này thường cầu an vô sự, ít tranh chấp.

Bàn về xem tướng tóc trong thuật tướng học cổ điển đưa ra rất nhiều thuyết, có thuyết mượn cả kiến thức y học Á Đông ngày xưa để giải thích. Tuy tóc không định hình suốt đời như dấu vân tay, cũng có thể thay đổi nhiều qua việc nhuộm ép, … tác dụng của các hóa chất trong quá trình làm đẹp. Nhưng một số đặc trưng của tóc thì khó thay đổi và những điểm đặc biệt đó cũng chính là yếu tố quan trọng để phản ánh lại cá tính của con người.

Phụ nữ có mái tóc mềm và đen nhánh với những sợi nhỏ buông thẳng xuống vai là tướng tóc quý, song tính tình của chủ nhân dáng tóc ấy lại hay hờn giận, thích dỗ dành, chiều chuộng. Nếu tóc dài ngang lưng với sắc đen mượt, mặt đầy đặn, mắt sáng, là người tính tình hiền hậu, đằm thắm.

Song nếu tóc dài quá thân người, sẽ gặp khó khăn trên đường mưu sinh vào tuổi trung niên. Cô nào tóc quăn phủ xuống đằng trước thiên đình (trước trán) là người có tính hay ghen bóng, ghen gió, như các thầy xem tướng đúc kết: “Vợ đâu có vợ lạ đời – Quăn quăn tóc trán là người hay ghen”.

Đó là phái đẹp, còn đàn ông tóc đen rậm và dày kèm theo tướng đầu tròn và cao như đầu hổ (hổ đầu cô khởi) ắt là người sẽ tạo được thanh thế, địa vị trong xã hội nhờ phần lớn vào phúc báu từ mấy đời trước của mình tích tụ lại, khó có người sánh kịp (phúc lộc vô tỷ).

Cũng dạng “hổ đầu cô khởi” song tóc không được dày, không được đen và sáng lắm, thì phần “phúc” vẫn không vơi (an vui thanh thản), song phần “lộc” lại không đầy (của nhà vừa đủ). Ngược lại người tóc bù xù, sợi tóc quấn vào nhau, trông thô và rối, sẽ không gặp may mắn lắm trên đường đời.

Cả đàn ông hoặc đàn bà nếu tóc mọc quá ngắn, cộng thêm đầu có hình nhọn, sẽ gặp nhiều điều bất như ý trong cuộc sống. Nếu tóc đen đậm, cộng thêm đầu to cao như đầu voi, là người tính tình phóng khoáng, phần đông có chức phận cao và sống thọ. Còn tóc cứng, màu không đen lắm, là người thiếu cả quyết, bỏ lỡ nhiều cơ hội và dịp may đáng tiếc trong đời vì do dự tính toán quá lâu.

Đàn ông đầu nhỏ với tóc dài quá cỡ cũng không được tốt vì sẽ gặp lao đao, lo lắng, công việc sắp thành bỗng bị người khác chen vào gây trở ngại, ấy là đo tôi chướng đời trước xuôi khiến nên đừng buồn bã quá mức, mà hãy vui với câu: “đời này trả nợ ngày xưa vay người – đời sau đủ phước cám ơn người nhiều”.

https://youtu.be/lYIlBrzICcQ

Tìm Hiểu 🌵 Cách Xem Tướng Tai Đàn Ông ❤️️ Bên Cạnh Xem Tướng Đàn Ông Đầu Hói

Theo nghiên cứu cho biết có đến 80% nguyên nhân rụng tóc, hói đầu sớm ở nam giới là do di truyền. Tức là nếu gia đình bạn có bố hoặc mẹ bị chứng rụng tóc, hói đầu thì khả năng bạn sẽ bị di truyền là điều hoàn toàn tự nhiên.

Hói đầu tuy không gây nguy hiểm đến sức khỏe, nhưng lại khiến người mắc phải cảm thấy tự tin do trông kém phong độ, lại già đi trông thấy so với tuổi thật. Chưa kể đến, họ còn bị mang tiếng vì quan niệm đàn ông hói đầu đồng nghĩa với… yếu sinh lý.

Hói đầu di truyền có hiện tượng trẻ hóa xảy ra sớm ngay cả ở độ tuổi 30 thậm chí còn hơn 20 tuổi. Nếu không kịp thời chữa trị thì sang tuổi 40 nguy cơ bị hói đầu di truyền rất cao, ngoài ra nam giới không phải là người cẩn thận, chăm sóc cho mái tóc của mình như chị em nên càng khiến cho tình trạng rụng tóc, hói đầu trở nên nhanh chóng.

Ngoài nguyên nhân di truyền ra thì còn có một vài nguyên nhân tác động khiến cho nam giới bị hói đầu như căng thẳng mệt mỏi cơ thể sẽ tạo ra các hắc tố làm gián đoạn lưu lượng máu sẽ làm chậm quá trình phát triển của tóc. Sử dụng một số loại thuốc như trầm cảm, thuốc đường ruột, thuốc có chứa nhiều vitamin A, thuốc xạ trị, hóa trị cùng nhiều loại thuốc khác cũng là nguyên nhân gây hói đầu.

Xem Thêm 🌵 Cách Xem Tướng Đi Nam Nữ❤️️ Bên Cạnh Xem Tướng Đàn Ông Đầu Hói

Tính Cách Của Đàn Ông Đầu Hói có một số điểm nổi bật được chọn lọc sau đây.

Bi quan vì đầu hói là một việc không cần thiết, nhiều nghiên cứu gần đây cho thấy những người đàn ông hói thường nam tính và tự tin hơn so với những người đủ tóc.

Hiệp hội Rụng tóc Mỹ ước tính rằng xấp xỉ khoảng 2/3 đàn ông rụng tóc ở độ tuổi 35. Bên cạnh đó, 85% trong số đó sẽ bị rụng tóc đáng kể vào tuổi 50. Và nếu bạn là người hay phiền muộn thì bạn sẽ sớm hói đầu ở độ tuổi 20 đến 22. Cho nên tình huống bạn gặp phải về cơ bản là bình thường và phổ biến.

Mặt khác, một thực tế là tỷ lệ tóc mọc trên đầu cũng tương tự như râu mọc trên mặt. Đàn ông không nên cố che giấu sự hói đầu của mình bằng cách đội tóc giả hoặc chải hất lên.

Đặc biệt, một nghiên cứu khoa học gần đây cũng chỉ ra rằng đàn ông hói tóc thì nam tính hơn so với những người có nhiều tóc. Người đàn ông hói thường quyết đoán và mạnh mẽ hơn. Nói chung phụ nữ nghĩ rằng những người đàn ông có một cái đầu trọc thì tự tin hơn. Dần dần nhiều người đã bắt đầu chấp nhận những chiếc đầu trọc.

Những người đàn ông khi bắt đầu rụng tóc được khuyên nên cạo toàn bộ tóc. Trong trường hợp bạn có cùng vấn đề này, có thể bạn khó chấp nhận chứng hói đầu vì khi đứng trước gương bạn không quen thấy bản thân không có tóc. Nhưng khi bạn chấp nhận điều đó, đảm bảo bạn sẽ tự tin hơn.

Nếu bạn không cảm thấy ngại ngùng với cái đầu trọc khi đi ra ngoài, điều đó đơn giản có nghĩa là bạn cảm thấy thoải mái và tự tin với chính mình. Rõ ràng là rất nhiều phụ nữ yêu thích điều này. Bên cạnh đó, khi bạn trò chuyện với phái nữ, họ thường chú ý tới mái tóc của bạn, nhưng khi bạn cạo trọc đầu thì họ sẽ nhìn vào mắt bạn. Bạn có thể tạo ra thiện cảm nhanh hơn với sự tiếp xúc bằng ánh mắt.

Đừng cảm thấy ngượng ngùng trong trường hợp bạn đang hoặc đã bị hói, hãy cứ yêu bản thân mình vì có lẽ là bạn không biết, nhưng lại có rất nhiều người yêu thích điều này đấy.

Thực tế cho thấy rằng, những nhà chính trị tài ba, doanh nhân thành đạt đều sở hữu nét tướng này. Ngay từ nhỏ họ đã thông minh, tài trí hơn người và có đôi mắt tinh tế, nhìn xa trông rộng. Sớm hay muộn những người đàn ông này cũng sẽ đạt được địa vị, quyền lực cao trong xã hội.

Đàn ông hói đầu có nhiều thiện cảm hơn từ những người xung quanh: Mặc dù người ta công nhận rằng mái tóc là đặc điểm vật lý giúp một người đàn ông trở nên cuốn hút hơn. Nhưng đàn ông hói đầu lại có những ảnh hưởng tích cực hơn đến xã hội.

Đàn ông hói đầu cũng dễ dàng tạo ra cảm giác là họ mạnh mẽ, thông minh và có nhiều khả năng thành công hơn.

Mặc dù điểm yếu của họ là trông có vẻ lớn hơn tuổi thật của mình, nhưng điểm cộng chính là nhờ vì thế mà người khác thấy họ trưởng thành, khôn ngoan và dày dạn kinh nghiệm hơn.

Không Nên Bỏ Qua 🌵 Cách Xem Tướng Mặt Đàn Ông ❤️️ Ngoài Xem Tướng Đàn Ông Đầu Hói

Những nhận định về vận mệnh tướng số thông qua diện mạo con người, tuy không phải đúng hết 100% nhưng cũng đúng một vài phần và làm ảnh hưởng tới cuộc đời của bạn. Một mái tóc dày dặn, bồng bềnh luôn mang đến cho chúng ta sự tự tin, từ đó mọi việc có thể giải quyết và thực hiện thành công.

Đàn ông hói đầu, tóc rụng thưa mỏng hoàn toàn có thể khắc phục được bằng cách sử dụng phương pháp cấy tóc tự thân để tái tạo lại nang lông mới giúp cải thiện tướng số cho bản thân. Cấy tóc tự thân hiện nay đang được nhiều người áp dụng và hiệu quả. Tuy nhiên cần lựa chọn cho mình cơ sở thực hiện uy tín, tránh trường hợp “tiền mất, tật mang”.

Tham Khảo ⏩Xem Tướng Đàn Ông Qua Lông Mày ❤️️ Ngoài Xem Tướng Đàn Ông Đầu Hói

Phong Thủy Gara Ô Tô Và Những Điều Cần Biết

Đông Bắc là hướng tốt nhất cho gara ô tô

Đông Bắc theo các chuyên gia phong thủy là hướng tốt nhất để thiết kế gara ô tô. Đây là hướng giúp mang lại vượng khí, tránh ô nhiễm và đảm bảo cho sự lưu thông của các luông khí. Vị trí của gara được đặt cạnh cửa chính với những hình vẽ trên tường phù hợp sẽ giúp không gian này nhận được nguồn vượng khí đến từ hướng Đông Bắc.

Gara ô tô hình dạng chữ nhật là tốt nhất

Phong thủy cho rằng, xây gara ô tô theo hình chữ nhật sẽ giúp tiết kiệm được không gian và phù hợp với nhiều loại xe. Khi thiết kế gara ô tô, tốt nhất, không nên tạo ra nhiều góc nhọn, bởi, nó sẽ khiến không gian bị lãng phí, hơn nữa, xe vào dễ bị tổn hại vì những va chạm khi ra vào.

Phong thủy gara ô tô rất coi trọng ánh sáng

Phong thủy gara ô tô cho rằng, thiết kế gara hình chữ nhật là tốt nhất.

Theo phong thủy, ánh sáng của đèn trong gara sẽ giúp thần kinh của người lái được kích thích tốt, tránh được cảm giác buồn ngủ, giúp việc di chuyển xe ra vào được thuận lợi. Trên thực tế, một gara ô tô có hệ thống ánh sáng tốt sẽ giúp việc lấy xe ra vào dễ dàng hơn, nhất là những ngày tối trời, hoặc khi về đêm.

Thiết kế gara cần chú ý đến độ cao của xe

Tùy thuộc vào loại xe của gia đình đang có hoặc có ý định mua để thiết kế độ cao của gara cho phù hợp. Điều này giúp việc sử dụng xe được thuận lợi, đồng thời, không tốn kém diện tích, thời gian, chi phí cũng như công sức nếu xây quá thấp và phải sửa lại.

Trang trí gara với những gam màu nhẹ nhàng, đơn giản

Theo nhiều người, việc bài trí gara không có ý nghĩa về mặt phong thủy. Song, đây là một quan niệm không đúng. Bởi, theo các chuyên gia phong thủy, việc sử dụng những gam màu trang nhã, đơn giản cho tường cũng như những vật trang trí cho gara sẽ giúp tinh thần của chủ nhân trở nên thư thái mỗi khi cho xe vào ra gara.

Hệ thống thông gió

Nên thiết kế hệ thống thông gió cho gara. Bởi, những bế khí sẽ được hình thành nếu điều kiện thông gió không đảm bảo, thậm chí, còn nguy hiểm đến tính mạng khi không may bị mắc kẹt trong này. Thêm vào đó, hệ thống thông gió sẽ giúp khói xe bay ra ngoài mỗi khi khởi động hoặc chạy xe vào, điều này giúp sức khỏe của người sử dụng xe không bị ảnh hưởng xấu.

Không nên chọn vị trí xung xạ để mở cửa gara

Theo quan niệm phong thủy, vị trí gara ô tô cũng giống như vị trí của xe ngựa, kiệu cổ xưa, nó tượng trưng cho sự giàu có, phú quý của gia chủ. Thiết kế gara có thể ở trên mặt đất hoặc ở dưới tầng hầm, tùy điều kiện. Song, nếu thiết kế trên mặt đất, gia chủ cần tránh các vị trí gần với những nơi như đống rác, giếng, đường ống nước, nhất là là đường ống bị ô nhiễm. Bên cạnh đó, cũng cần tránh những vị trí bị góc nhọn đâm thẳng vào. Nếu thiết kế ngầm thì cần tránh vị trí ở dưới phòng vệ sinh, khu vực để rác, nơi có nguồn nước ô nhiễm. Những vị trí cát lợi để đặt gara ô tô là nơi bằng phẳng, được bao quanh bởi nhiều cây xanh.

Đầu xe đặt trong gara nên hướng vào nhà

Đầu xe đặt hướng vào nhà được cho là sự cát tường. Thêm vào đó, xăng xe rất độc, vì vậy, việc đặt xe theo hướng này sẽ giúp khói độc nhanh phân tán khi khởi động xe, đảm bảo cho sức khỏe của mọi người trong nhà.

Đăng bởi: Quốc Dũng

Từ khoá: Phong thủy gara ô tô và những điều cần biết

Ngũ Hành Trong Phong Thủy Và Những Điều Cần Biết

Phong thủy học cho rằng, tất cả vạn vật trong vũ trụ đều phát sinh từ năm nguyên tố cơ bản là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Năm ngũ hành này tương sinh, tương khắc với nhau. Nếu bạn biết cách cân bằng ngũ hành trong nhà bằng việc sử dụng những đồ trang trí đơn giản, không gian sống của bạn sẽ trở nên hài hòa hơn.

Trong mối quan hệ Sinh thì Mộc sinh Hỏa; Hỏa sinh Thổ; Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc. Còn trong mối quan hệ Khắc thì Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc.

Theo phong thủy, 5 nguyên tố cơ bản này ảnh hưởng đến hầu hết các lĩnh vực trong cuộc sống từ chuyện hôn nhân, kinh doanh, y học,… mọi người đều áp dụng tương khắc, tương sinh của ngũ hành.

Màu sắc theo Ngũ hành 

Ngôi nhà của bạn sẽ trở nên hài hòa hơn nếu biết cách cân bằng cân bằng ngũhành trong nhà.

Để áp dụng phong thủy trong cuộc sống, cách dễ nhất là mang lại năng lượng bằng màu sắc. Ở đây màu sắc chính là ánh sáng song nhiều văn phòng, nhà ở đã bỏ quên và lờ đi yếu tố hữu hiệu này khi trang trí nội, ngoại thất. Trong ngũ hành, mỗi nguyên tốt đều có màu sắc đặc trưng riêng và gia chủ cần sử dụng màu sắc hợp mệnh trong nhà. Cụ thể như sau:

Kim: Xám, trắng

Mộc: Nâu sậm, xanh lá cây

Thủy: Đen, xanh nước biển

Hỏa: Tím hồng, đỏ, da cam, vàng sậm

Thổ: Nâu sáng, màu cát cháy, màu vàng nhạt

Hình dạng theo Ngũ hành

Gia chủ cũng có thể liên hệ ngũ hành với hình thù cụ thể, sau đây là cách các yếu tố phong thủy được thể hiện trong hình dạng:

Kim: Hình tròn

Mộc: Hình chữ nhật

Thủy: Hình lượn sóng

Hỏa: Hình tam giác

Thổ: Hình vuông

Hình dạng theo Ngũ hành trong phong thủy

Xác định Ngũ hành của đồ nội thất 

Hình dạng theo Ngũ hành trong phong thủy

Trường hợp ngũ hành được thể hiện quá rõ ràng, chẳng hạn như cầu thanh bằng kim loại mang hành Kim, hoặc một cái cây mang hành Mộc thì gia chủ không cần phải đoán. Tuy hiên, trong hầu hết các trường hợp, bạn sẽ thấy mỗi đồ vật đều mang trong mình hai hay nhiều nguyên tố.

Mới tìm hiểu về ngũ hành, nhiều người có thể hơi nhầm lẫn khi nghĩ đến một món đồ nội thất hoặc đồ trang trí cụ thể. Hình thù, màu sắc và chất liệu, làm thế nào để có thể xác định được ngũ hành của một đồ vật cụ thể?

Chẳng hạn, về một chiếc bàn trong phòng khách có màu xanh dương, làm từ gỗ, hình vuông. Màu xanh dương là màu của hành Thủy, chiếc bàn này sẽ đem hành thủy vào nhà bạn? hoặc nó mang hành mộc bởi được làm từ gỗ? hình vuông nên nó sẽ mang hành thổ?. Thường thì, khi gặp khó khăn trong việc xác định hành của một vật trang trí nào đó thì màu sắc sẽ được chọn làm tiêu chí đầu tiên, kế đến hình thù và chất liệu làm nên đồ vật đó.

Đăng bởi: Như Huỳnh

Từ khoá: Ngũ hành trong phong thủy và những điều cần biết

Phong Thủy Trái Cây Là Gì? Ý Nghĩa Của Các Loại Trái Cây Phong Thủy Phổ Biến

Mách bạn cách dùng phong thuỷ trái cây trong cách bày trí để đem lại may mắn và tài lộc về nhà mà ít người biết đến.

Mâm ngũ quả là thứ không thể thiếu trên bàn thờ gia tiên của gia đình Việt mỗi độ Tết về. Tuy nhiên, khái niệm phong thuỷ trái cây cũng như cách sử dụng trái cây phong thuỷ vào mâm ngũ quả để đem tài lộc cả năm về nhà không phải ai cũng biết. chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp câu hỏi phong thuỷ trái cây là gì và ý nghĩa của từng loại trái cây đặt trên bàn thờ để nguyện cầu được chứng giám.

Trái cây là kết tinh cuối cùng từ cây cối, từ sức lao động bỏ ra mà con người thụ hưởng. Theo quan niệm, “kết quả” thể hiện sự viên mãn, đủ đầy, biểu tượng của lời nguyện cầu muốn dâng lên bàn thờ gia tiên, thần linh. Theo phong thuỷ, việc chọn lựa trái cây nên chú ý đến màu sắc, số lượng và ý nghĩa của từng loại.

Trong những ứng dụng của phong thuỷ truyền thống, trái cây được phân loại từ các văn bản cổ dựa trên các đặc trưng về tuổi thọ, sự giàu có, thịnh vượng, khả năng sinh sản… Lựa chọn trái cây như một phương pháp chữa bệnh phong thuỷ và đòi hỏi bạn phải thấu hiểu được năng lượng của mỗi loại để đạt được ý nguyện.

Đào

Quả đào là loại trái cây phong thuỷ phổ biến nhất. Loại quả này biểu tượng cho sức khỏe, tuổi thọ và sự giàu có. Ngoài ra, trái đào cũng biểu trưng cho phong thuỷ tình yêu và hôn nhân.

Lựu

Lựu đặc trưng bởi hạt nhiều, bọng nước nên loại trái cây phong thuỷ này tượng trưng cho khả năng sinh sản. hoá giải và thúc đẩy vận may cho con cái. Những cặp vợ chồng hiếm muộn có thể xem lựu như “loại thuốc” giúp họ mau chóng sinh con đẻ cái.

Nho

Nho trong phong thuỷ biểu tượng cho sự phong phú về của cải vật chất và đại diện cho sự thành công ở hiện tại hoặc ở tương lai gần. Đôi khi nho được dùng để làm phương thuốc hoá hung thành cát.

Táo

Trái táo trong tiếng Trung có phát âm gần với từ “hoà bình”. Đây là loại trái cây phong thuỷ biểu tượng cho sức khỏe và gia đình hoà hợp. Táo có màu đỏ mang ý nghĩa rất tốt, nhưng các quả táo xanh hoặc vàng cũng được sử dụng phổ biến tuỳ theo thuộc tính màu.

Dứa

Phát âm từ “dứa” trong tiếng Hoa cũng gần với âm thanh của từ “may mắn đến theo cách của bạn”. Do đó, dứa trở thành biểu trưng phong thuỷ về sự thịnh vượng, phát đạt và may mắn.

Cam

Cam được ứng dụng trong phong thuỷ truyền thống bởi sự tươi mát và sắc cam chất lượng. Nếu đặt 9 trái cam trong phòng khách hoặc phòng bếp được tin rằng sẽ gặp được may mắn, thịnh vượng. Ngoài ra, nhiều người tin rằng các loại trái cây có múi có thể giúp xua đuổi xui xẻo.

Xoài

Phát âm của người miền Nam thì xoài sẽ đọc thành “xài” nên những trái xoài đặt trên bàn thờ mang ý nghĩa mong cầu cho một cuộc sống đầy đủ, sung túc, không thiếu thốn về vật chất.

Chuối

Trong phong thủy, chuối là loại trái có ý nghĩa sự thu hút nên việc đặt chuối trên bàn thờ có mục đích thu hút tiền tài, vận may trong cuộc sống. Tuy nhiên, người ta khuyên không nên đem đi tảo mộ hoặc trong tháng cô hồn bởi ám chỉ “chào đón” các vị khách không mời.

Bưởi

Trong tiếng Trung, bưởi đọc gần giống từ “con trai”. Vì vậy, người người bày bưởi với ý nghĩa xin lộc về cho con cái. Dịp lễ Tết, người Việt hay đặt bưởi trên nải chuối xanh với mong muốn phúc lộc tìm đến nhà.

Thanh long

Sung

Nghe tên gọi thì có lẽ nhiều người cũng có thể đoán được ý nghĩa phong thuỷ của loại trái này. Sung biểu trưng cho sự sung mãn cả về tình cảm, sức khỏe lẫn tiền bạc.

Đu đủ

Giống như tên gọi, đu đủ được dùng trong phong thuỷ trái cây với ước muốn thịnh vượngđủ đầy trong cuộc sống và tình cảm.

Những Điều Cần Lưu Ý Về Phong Thủy Cửa Chính Nhà Chung Cư

Nếu bạn sống trong một căn hộ nhỏ với nhiều đồ dùng nội thất khiến căn hộ không được thoáng và còn đang “mắc lỗi” trong vấn đề phong thủy về bố trí và bố cục thì đây có thể sẽ là mối hiểm họa vô cùng lớn ảnh hưởng trực tiếp đến gia đình bạn.

Vấn đề phong thủy phổ biến nhất mà nhiều người khi chọn mua chung cư không hề hay biết, đó là phong thủy cửa chính. Nếu như cửa chính được đặt không đúng hướng sẽ gây ra nhiều ảnh hưởng tiêu cực đến gia đình bạn như: Hao tốn tài sản, ảnh hưởng sức khỏe, tài vận…

Cửa chính chung cư không được đối diện với cửa nhà hàng xóm

Rất nhiều khu chung cư thường xây dựng 2 chung cư đối diện, đồng thời có cửa đối diện nhau vì cho rằng tạo nên sự đối xứng vô cùng đẹp mắt nhưng như vậy thật sự không tốt cho phong thủy vì người đối diện có thể nhìn thấu vào nhà bạn, có thể ảnh hưởng nhiều đến sinh khí của gia đình.

Ngoài ra, bạn cũng không nên chọn cửa chính của nhà bạn đối diện với cửa phòng vệ sinh nhà đối diện. Nếu lỡ chẳng may, bạn đang sở hữu kết cấu cửa chính như thế thì bạn nên dùng rèm để che chắn, hạn chế người ngoài nhìn vào không gian của nhà mình. Đây có lẽ là cách làm hiệu quả nhất để tránh những ảnh hưởng xấu do sai phong thủy.

Cửa chính chung cư không được cạnh cầu thang hoặc thang máy

Khi chọn chung cư bạn phải thật sự nên chú ý phương hướng của phòng vì nó ảnh hưởng rất nhiều đến gia đình bạn. Một lưu ý lớn là bạn không nên chọn những phòng gần cầu thang hay thang máy vì vị trí này thường sẽ có nhiều người ra vào, khá ồn ào và ảnh hưởng trực tiếp đến sinh hoạt của gia đình bạn.

Đây là một yếu tố phong thủy quan trọng cần lưu ý khi chọn chung cư vì rất khó để tìm ra cách khắc phục nhằm tránh đi những ảnh hưởng tiêu cực đến gia đình bạn.

Cửa chính chung cư không được để hành lang đâm thẳng vào nhà

Thường những căn hộ như thế này khá hiếm vì nó vừa mất thẩm mỹ vừa gây khó chịu cho người ở. Vì thế giá thành nó thường rẻ hơn để thu hút người mua. Tuy nhiên, nếu như bạn chọn, bạn sẽ phải đối mặt với nỗi phiền toái là hàng ngày luôn sẽ có rất nhiều người đi qua lại và quan sát được cuộc sống của bạn.

Phong thuỷ cửa chính có hành lang đâm thẳng vào nhà sẽ sinh ra những luồng khí không tốt cũng đi vào nhà, ảnh hưởng đến vượng khí, người ở sẽ không gặp được nhiều may mắn và thành công. Bạn có thể giải quyết vấn đề này bằng cách dùng rèm hoặc gương để hóa giải vấn đề phong thủy này.

Vậy là Tuổi Trẻ Bộ Xây Dựng đã điểm qua giúp bạn những điều cần lưu ý về phong thủy cửa chính nhà chung cư rồi đấy. Tham khảo ngay bài viết để biết được những lưu ý về phong thủy cửa chính cực hữu ích này bạn nha.

Cập nhật thông tin chi tiết về Các Cụ Dạy: Phong Thủy Nhà Giàu Hay Nghèo Chỉ Cần Nhìn 1 Nơi Là Biết trên website Bpco.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!