Xu Hướng 2/2024 # Các Món Ăn Nổi Tiếng Của Ý Nhất Định Phải Thử # Top 5 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Các Món Ăn Nổi Tiếng Của Ý Nhất Định Phải Thử được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Bpco.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Ẩm thực Ý (Ảnh sưu tầm)

Pizza: Món ăn nổi tiếng nhất của Ý

Món ăn thân thuộc nhất, phổ biến nhất, mang thương hiệu của đất nước Italia chính là món Pizza. Mặc dù đây là món ăn đã trở nên nổi tiếng và phổ biến trên toàn thế giới nhưng thưởng thức tại chính quê hương của món ăn này là trải nghiệm cực kỳ thú vị.

Pizza là món ăn phổ biến đến mọi tầng lớp của Ý. Người Ý có thể ăn pizza vào mọi thời điểm trong ngày. Pizza ở đây có hai loại sốt chính là sốt cà chua và phô mai.

Người Ý ít cho thêm các gia vị đi kèm để giữ vị nguyên bản của pizza. Vì thế nếu thưởng thức pizza nơi đây, bạn sẽ khó lòng tìm được tương cà chua hay tương ớt để ăn kèm.

Pizza (Ảnh sưu tầm)

Pasta: Mỳ Ý truyền thống

Pasta là món ăn chỉ chung các loại mì Ý. Có thể bạn chỉ biết đến Spaghetti – món mì Ý nổi tiếng trên toàn thế giới, nhưng pasta là kho tàng mì của nước Ý với hơn 300 loại mì với đủ hình dạng sợi tròn, dẹt, hình nơ, gợn sóng, vỏ sò…

Mỗi một thành phố của Italia sẽ có một món pasta đặc trưng cho thành phố mình. Nếu bạn đến Bologna chắc chắn sẽ gặp món pasta Tortellini – một loại pasta đặc biệt có dạng hình vuông bên trong gói nhân thịt hoặc phô mai, rau rất phong phú.

Còn nếu đến thành Venice, bạn không thể bỏ qua món mì mực trứ danh của thành phố này. pasta với sốt cà chua có lẽ đã quá quen thuộc, sao bạn không thử bằng sốt đen của mực sẽ cho một trải nghiệm rất thú vị.

Một số món Pasta của Ý (Ảnh sưu tầm)

Bò bít tết – Bistecca

Một trong những món ăn nhất định phải thử ở Ý là món bò bít tết Bistecca. Bít tết ở đây được giữ cả xương và nướng sao cho giữ được độ tươi của thịt nhiều nhất.

Miếng bò bít tết mềm và ngọt, giữ nguyên hương vị thơm ngon của thịt mà không cần phải chất phụ gia nào. Nếu dùng Bistecca với một ly rượu vang đỏ của vùng Tuscany có thể bạn sẽ nghĩ rằng đây là món bò bít tết ngon nhất trần đời mà bạn được thưởng thức.

Bò bít tết – Bistecca (Ảnh sưu tầm)

Món Panini: Món Sandwich có hình chiếc giày

Đây là món sandwich truyền thống của đất nước hình chiếc giày này. Nhân bánh được làm từ giăm bông, phô mai mozzarella cùng cà chua và sốt pesto.

Là một món ăn khá đơn giản nên Panini phổ biến trên toàn nước Ý. Người dân nơi đây và du khách rất yêu thích món ăn này nhờ hương vị thơm ngon và sự hòa quyện hoàn hảo của các nguyên liệu chế biến.

Món Panini (Ảnh sưu tầm)

Gà Parmigiana: Hương vị cổ truyền được yêu thích nhất

Vẫn là một món cổ truyền của Ý được yêu thích khắp đất nước, gà Parmigiana gây nghiện bởi phi lê gà mềm nướng cùng với sốt cà chua và phô mai parmesan tạo hương vị rất đặc biệt, hấp dẫn. Món ăn này phổ biến nhất ở hai vùng là Campania và Sicily.

Gà Parmigiana (Ảnh sưu tầm)

Thịt heo nướng sốt cam: Đặc sản nước Ý

Là một món ăn được người Ý cực kỳ ưa chuộng, thịt heo nướng sốt cam được chế biến không cầu kỳ mà hương vị vẫn rất tuyệt vời.

Miếng thịt heo được thái lát mỏng, tẩm ướp đều gia vị và rán vàng bằng dầu ô liu. Nước sốt cam được làm từ cam, bơ tạo thành thứ nước sốt đặc sánh màu vàng óng có vị chua ngọt rất đặc biệt.

Thịt heo sau khi rán sẽ được đảo qua nước sốt cho dậy mùi và ngấm gia vị. Khi đổ ra đĩa có thể trang trí bằng vài miếng cam nhỏ hoặc hành tây cùng cà rốt để món ăn thêm phần hấp dẫn.

Thịt heo nướng sốt cam (Ảnh sưu tầm)

Bánh Panna cotta: Món ăn nổi tiếng của Ý

Nhiều người khi đi du lịch Ý về, đôi khi không nhớ một chiều dạo bước ở thành Rome nhưng lại nhớ quay quắt hương vị tuyệt vời của sự kết hợp giữa kem, đường và vani trong một ngày thưởng thức Panna Cotta ở một tiệm ăn trên một ngõ phố không biết tên của nước Ý.

Món tráng miệng này được ví như bữa tiệc hương vị, là niềm kiêu hãnh trong ẩm thực của Italia. Đến nay, Panna Cotta đã trở nên phổ biến trên toàn thế giới. Ở mỗi một nơi, món tráng miệng này lại được sáng tạo với một hương vị hấp dẫn.

Bánh Panna cotta (Ảnh sưu tầm)

Cơm Risotto: Linh hồn của ẩm thực Ý

Risotto, cơm Risotto là món cơm phổ biến trên khắp nước Ý. Khác với món cơm truyền thống của Việt Nam, món cơm này được nấu với nước dùng làm từ thịt, cá, bơ, hành tây, rau củ… tạo nên hương vị rất đặc biệt.

Có thể ăn kèm Risotto với bất cứ món ăn kèm nào từ các món như thịt cá hay rau quả chay đều rất phù hợp.

Cơm Risotto (Ảnh sưu tầm)

Món Lasagna: Món bánh đặc trưng của ẩm thực ý

Món Lasagna nổi tiếng là món ăn nhiều lớp, nhiều lớp bột làm vỏ ngoài, nhân trong có thịt băm, thịt hầm, rau bina, cà chua và phô mai parmesan. Bên cạnh đó, sự kết hợp cùng nước sốt bechamel khiến món ăn này trở nên vô cùng ngon miệng và hấp dẫn.

Món Lasagna (Ảnh sưu tầm)

Các món ăn nổi tiếng của Ý không thể không kể tới Tiramisu

Nước Ý – quê hương của những món bánh tráng miệng nổi tiếng toàn thế giới. Không chỉ có Panna Cotta, bánh Tiramisu cũng là một món bánh tráng miệng tuyệt vời.

Bánh mềm mịn, thơm đậm đà vị cà phê và phô mai mascarpone, bánh quy Savoiardi rất hấp dẫn. Vị bánh cà phê nguyên bản vẫn luôn là vị bánh được yêu thích nhất.

Tiramisu (Ảnh sưu tầm)

Kem Gelato trứ danh nước Ý

Nếu không thưởng thức kem Gelato tại chính quê hương của món ăn tuyệt vời này thì chưa phải là bạn đã đến đất nước Italia. Ở đây người ta có thể ăn kem vào tất cả các mùa trong năm, có thể ăn kem vào tất cả các khung giờ trong ngày, có thể ăn kem như một món bình dân và cũng có thể ăn kem trong một nhà hàng sang trọng.

Nhiều người nói vui, nếu trót ăn Gelato của nước Ý rồi, có thể bạn sẽ không ăn được kem ở nơi nào khác. Dĩ nhiên đây là một lời nói quá nhưng lại là lời nói quá có cơ sở. Tùy theo từng vùng miền và theo mùa sẽ có những hương vị kem khác nhau nhưng vị kem pistachio – vị hạt dẻ cười là vị kem đặc trưng nhất.

Kem Gelato trứ danh nước Ý (Ảnh sưu tầm)

Arancini món ngon đường phố nổi tiếng của Italia

Nền ẩm thực của Ý không chỉ gói gọn trong những nhà hàng, hàng ăn sang trọng mà còn nổi tiếng bởi những món ăn đường phố mang nhiều phong vị phiêu lãng. Arancini là một món ăn như vậy.

Đây là món ăn phổ biến trên đường phố nước Ý, là những viên cơm chiên với nhân là phô mai, bò, gà xay và đậu. Vỏ bánh giòn, nhân bánh mềm cùng hương vị thơm ngon mang lại ấn tượng đặc biệt cho món ăn này.

Arancini (Ảnh sưu tầm)

Bánh Zeppole: Món bánh phổ biến nhất của Ý

Chỉ nhìn thôi cũng đã thấy thèm là cụm từ để chỉ món bánh Zeppole nổi tiếng của Italia mà bạn có thể bắt gặp ở bất cứ tiệm bánh mì nào của đất nước này.

Đây cũng là món ăn vặt được người dân Ý rất ưa chuộng. Những viên bột tròn bên trong có nhân mềm mịn làm từ thạch, trứng và kem mang đến hương vị rất thơm ngon và ngọt ngào khiến trải nghiệm ẩm thực ở đất nước này của bạn trở thành ấn tượng mãi không phai.

Bánh Zeppole (Ảnh sưu tầm)

Súp Minestrone: Món ăn cho mùa hè nước Ý

Súp Minestrone là món ăn dành riêng cho mùa hè nước Ý, được chế biến cùng rau xanh, pasta hoặc cơm nóng đều được. Món súp đặc biệt này đều có thể dùng nóng, lạnh tuỳ ý.

Tuy không phải là món ăn rất phổ biến nhưng là món ăn mang nhiều phong vị của nước Ý mang lại cho thực khách nhiều trải nghiệm.

Súp Minestrone (Ảnh sưu tầm)

Frittata: Bữa sáng của người Ý

Đây là món ăn sáng rất phổ biến và giàu dinh dưỡng của Ý. Món ăn này được nấu cùng rau và phô mai ricotta hoặc phô mai parmesan. Món ăn này thường được nấu sơ trên bếp sau đó chuyển vào lò nướng. Nhiều người Ý chỉ cần Frittata là có thể đủ dinh dưỡng cho cả một bữa sáng.

Frittata (Ảnh sưu tầm)

Cappuccino và bánh sừng bò

Đến Ý, bạn đã ăn sáng với 1 chiếc bánh sừng bò cùng 1 ly cappuccino chưa? Nếu chưa thì chắc chắn là bạn chưa phải là thực khách sành điệu rồi.

Ở Ý, vào buổi sáng có thể tạt vào bất cứ một quán cà phê nhỏ nào cũng có thể thưởng thức bữa sáng đậm chất Ý này. Cà phê cappuccino của Ý đã nổi tiếng trên toàn thế giới, nếu thưởng thức cùng bánh sừng bò là đủ năng lượng để bắt đầu một ngày mới.

Cappuccino (Ảnh sưu tầm)

Bánh sừng bò (Ảnh sưu tầm)

Bánh ngọt Cannoli: Đặc sản đảo Sicily

Quê hương của bánh ngọt Cannoli là thành Palermo – thủ phủ của đảo Sicily. Đây là loại bánh ngọt có hình hống lớn, được bơm phô mai ricotta. Các vị kem phô mai phổ biến là vị cơ bản, vị hạt dẻ cười, vị cam và vị quả phì.

Bánh ngọt Cannoli (Ảnh sưu tầm)

Bánh Zuccotto: Một trong các món ăn nổi tiếng của Ý

Bánh Zuccotto là loại bánh được tạo nên nhờ sự sáng tạo tuyệt vời của người Ý. Người Ý kết hợp bánh Florence và Cupola để tạo nên món ăn này sẽ cho hương vị sẽ quen rất quen mà lạ cũng rất lạ.

Đây cũng là món bánh cầu kỳ, đòi hỏi độ chính xác gần như tuyệt đối ở người đầu bếp. Hơn 10 nguyên liệu làm nên chiếc bánh cũng thuộc nhóm các nguyên liệu cầu kỳ nhất nước Ý. Quy trình làm bánh cũng phải đạt độ chuẩn sao cho miếng bánh đạt đến độ thơm ngon và đẹp mắt nhất.

Bánh Zuccotto (Ảnh sưu tầm)

Các món ăn nổi tiếng của Ý là một trong những yếu tố cấu thành nên nền du lịch rất phát triển của đất nước xinh đẹp này. Khám phá một đất nước là khám phá cảnh quan thiên nhiên, lịch sử và con người nơi đây thông qua những nét đặc trưng về văn hóa và ẩm thực.

Những gợi ý về các món ăn nổi tiếng của Ý có thể là hành trang giúp bạn bớt bỡ ngỡ khi khám phá đất nước này. Đôi khi trong một chuyến du lịch, cái được lớn nhất không phải là những gói quà lưu niệm hay những tấm ảnh mà ở chính những cảm nhận về ẩm thực, món ăn của vùng đất mới cho bạn những trải nghiệm thú vị không dễ gì có được.

Kim Khánh.

Đăng bởi: Võ Thoại

Từ khoá: Các món ăn nổi tiếng của Ý nhất định phải thử

15 Món Ăn Ở Quy Nhơn Du Khách Nhất Định Phải Thử

Chả cá Quy Nhơn

Đây là một trong những món ăn ngon ở Quy Nhơn để lại nhiều ấn tượng cho du khách nhất. Các bạn có thể chọn chả cá hấp hoặc chiên đều ngon. Nếu chả cá chiên thì sẽ thơm hơn, chả cá hấp dành cho các bạn muốn ăn “healthy”. Tuy nhiên, mỗi cách chế biến lại có cái ngon riêng của nó. Chả cá luôn tươi, mềm kết hợp một số gia vị đặc trưng của vùng miền, rõ nhất đó là tiêu hạt. Người dân ở đây chia sẻ rằng chả cá nếu giã bằng tay sẽ dền và ngon hơn, tất nhiên công sức của người làm ra cũng tâm huyết hơn.

Chả cá Thanh Vân đặc sản Quy Nhơn

Chả cá có thể ăn kèm cơm trắng, bún hoặc phở đều được. Ở Quy Nhơn có một thương hiệu chả cá nổi tiếng là chả cá Thanh Vân, địa chỉ: 81/3 Trần Hưng Đạo, Phường Hải Cảng, TP. Quy Nhơn. Đây là cơ sở làm chả cá lâu đời nhất.

Nếu bạn có ý định mua chả cá về làm quà có thể mua theo 2 cách: Mua trực tiếp và tự bảo quản để mang về hoặc để lại thông tin cụ thể, ngày nhận hàng bác chủ quán sẽ gửi hàng ra cho mình. Giá chả cá mua tại Quy Nhơn là khoảng 210.000đ/kg.

Mực rim Quy Nhơn

Nếu đến Đà Nẵng hay Phú Quốc chúng ta cũng dễ dàng bắt gặp các hàng quán chào mời mua mực rim về làm quà. Tuy nhiên, các bạn hãy cứ thử hương vị của món ăn này tại Quy Nhơn xem có gì khác biệt. Vị dai dai, cay cay, mùi của mực quyện vào mùi cay của ớt, tiêu, tỏi. Từng miếng mực khi nhai sẽ có vị khác nhau. Đầu tiên là vị cay của ớt, nhai càng lâu sẽ có vị ngọt của mực, thêm một chút chua của chanh ăn kèm thì ngon khó cưỡng.

Món ăn này bảo quản trong hộp kín, giá phải chăng nên rất tiện cho việc mua về làm quà. Các bạn cứ di chuyển đến phố ăn vặt Quy Nhơn Trần Độc là sẽ mua được. Giá dao động từ 50.000đ – 60.000đ/1 hộp khá to và đầy đặn.

Mực rim me Quy Nhơn

Bánh ít lá gai

Không phải ở đâu cũng có thể tìm được món bánh này vì nguyên liệu đặc trưng của nó. Bánh ít lá gai được làm từ gạo nếp quê, nhân đậu xanh thơm thơm, bùi bùi và không thể thiếu lá gai. Lá gai say giã mịn, lọc lấy nước rồi trộn với các nguyên liệu khác, thêm cùng với dừa tươi nạo nhỏ, một chút hạt vừng và mè đen. Nguyên liệu tuy đơn giản nhưng tạo nên món bánh mang đậm bản sắc vùng miền của Quy Nhơn. Giá loại bánh này cũng khá rẻ, chỉ từ 30.000đ – 40.000đ/10 chiếc.

Một số địa chỉ bán bánh ít lá gai ở Quy Nhơn bạn có thể tham khảo đó là:

– Bánh ít lá gai Thanh Liêm: Số 30 Nguyễn Tất Thành Nối Dài.

– Bánh ít lá gai Bà Dư: Thị trấn Tuy Phước, Tuy Phước, Bình Định.

Bánh ít lá gai đặc sản Quy Nhơn

Mắm Nhum

Theo kinh nghiệm du lịch Quy Nhơn thì món mắm nhum được rất nhiều người ưa chuộng. Mắm nhum được làm từ nhum tẩm ướp với muối nguyên hạt, tiêu nguyên hạt và tỏi, sau đó để trong chum phơi ngoài nắng hoặc vùi trong bếp tro từ 10 – 15 ngày là đã có thể ăn được.

Nhum có nhiều loại, nghe người dân ở đây truyền đạt lại thì loại nhum được dùng làm món mắm này phải là Nhum ta. Khó có thể tìm mua được mắm này vì nguyên liệu làm rất tốn kém và hiếm. Địa chỉ mua mắm Nhum ngon đó là Xã Mỹ An, Huyện Phù Mỹ, Bình Định. Giá mắm nhum Mỹ An giao động từ 80.000đ – 120.000đ/hũ (tùy loại).

Mắm Nhum

Nem chợ Huyện

Nghe đến tên món này có vẻ nhiều bạn còn bỡ ngỡ, thoạt đầu ăn vào có vẻ giống món nem chua Thanh Hóa. Cảm nhận đầu tiên là có chút dai giòn của da lợn, thêm vị cay nồng của ớt và vị chua của thịt lên men. Thêm một chút tiêu hạt, một chút tỏi, tất cả các hương vị này hòa quyện vào nhau. Nếu đi ăn món này vào buổi tối cùng dăm ba đứa bạn, nhâm nhi với chút “tiên tửu” thì chắc hẳn là bạn đã có thêm một kỉ niệm đẹp tại nơi đây. Kể đến đồ ăn vặt ở Quy Nhơn thì không thể thiếu món Nem này.

Nguyên liệu làm món nem chợ Huyện khá đơn giản như thịt nạc, bì, muối, đường, bột ngọt, gia vị và được gói lại bằng lá ổi hoặc lá chuối. Không khó để tìm được địa điểm mua nem chợ Huyện. Cái tên nói lên tất cả, rủ nhau về chợ Huyện sẽ thấy làng làm nem truyền thống. Ở đây các bạn thỏa thích lựa chọn. Giá chỉ từ 30.000đ/10 chiếc.

Nem chợ Huyện đặc sản Quy Nhơn, Bình Định

Chả tré rơm

Quy Nhơn có đặc sản gì? Một món ăn mà bạn chắc chắn không nên bỏ qua đó là chả tré rơm. Nguyên liệu cực kỳ đơn giản chủ yếu là từ tai, thịt ở phần đầu con heo thêm nếm chút gia vị từ mè, thính gạo, chút riềng, chút tỏi và tiêu đen.

Hình thức của món chả tré rơm cũng rất lạ mắt, rơm khô cũng góp phần làm nên nét độc đáo của món ăn này. Với bàn tay khéo léo của người làm chả, món ăn thêm bắt mắt và đặc biệt hơn. Đến Quy Nhơn, bạn có thể tìm mua chả tré ở 03D Tăng Bạt Hổ, chúng tôi Nhơn. Giá bán giao động từ 25.000đ – 30.000đ/chiếc.

Chả tré rơm Quy Nhơn

Bánh Hỏi cháo lòng

Trong các món ăn ngon ở Quy Nhơn nếu bạn không thưởng thức bánh Hỏi này thì thật là tiếc. Thoạt nhìn trông giống như món bún rối ở miền Bắc. Muốn cảm nhận đúng vị của món bánh Hỏi thì các bạn hãy tìm đến trung tâm thành phố. Đĩa bánh Hỏi được bày lên bàn với màu trắng tinh thêm chút hành rải đều khắp bề mặt bánh. Thêm một chút thịt heo luộc, một chút dồi nóng, cuống họng, dạ dày heo trần. bạn hãy kẹp chúng với một chút rau sống, chuối xanh, rồi chấm với nước mắm chua ngọt được pha theo cách riêng nào đó mà khi ăn hút hồn người thưởng thức.

Mở cửa: 06h00 – 10h30

Giá cả: 25.000đ- 50.000đ

Bánh Hỏi cháo lòng

Bún tôm Châu Trúc

Du lịch Quy Nhơn bạn đừng quên thưởng thức món bún tôm Châu Trúc. Đây là món bún dân dã, nổi tiếng của mảnh đất này, khiến bất cứ ai đã từng ăn sẽ không thể quên được hương vị của nó. Bún tôm Châu Trúc gồm có sợi bún làm từ gạo, tôm, hành tươi, gia vị có thêm chút tiêu, chút ớt. Tôm chọn cho món ăn này cũng khác biệt so với các loại tôm thông thường, vì chúng được đánh bắt ngay ở đầm Châu Trúc. Người dân nơi đây chế biến ra món ăn này. Tô bún tuy đơn giản nhưng khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được vị mặn mà của sợi bún, vị tươi, ngọt của thịt tôm, công thêm một chút thơm thơm từ hành và tiêu khiến món ăn ngon tuyệt.

Giờ mở cửa  06h00 – 11h00

Giá cả: Khoảng 20.000đ

Bún tôm Châu Trúc

Cua Huỳnh Đế

Nếu bạn muốn ăn hải sản ở Quy Nhơn thì cua huỳnh đế là lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Cái tên gắn liền với truyền thuyết, xưa kia cua này bắt được chỉ để dâng tiến cho nhà vua. Cua có vỏ bọc dày, có gai li ti, cứng nên khi ăn cũng khá vất vả. Nhưng bù lại thì vị ngon, ngọt của thịt cua làm cho người ăn say mê. Giá một kg cua hoàng đế khoảng trên dưới 1 triệu đồng. Cua này nếu ai thông thạo du lịch biển thì có thể tìm mua ngay khi người dân kéo lưới lên, dùng ăn bữa chính nhất là bữa tối để có thời gian bóc tách thịt cua. Món chế biến đơn giản nhất là chúng ta hấp lên.

Những địa chỉ bán cua huỳnh đế ngon:

– Hải sản Hoàng Thao: Địa chỉ Eo Gió – thôn Lý Lương, xã Nhơn Lý, TP. Quy Nhơn, SĐT: (+84) 902 87 1080.

– Nhà Hàng 114: Số 114 Xuân Diệu, Phường Hải Cảng, Thành phố Quy Nhơn, Bình Định, SĐT: 025 638 94429.

Cua huỳnh đế đặc sản Quy Nhơn

Bánh xèo tôm nhảy

Một số địa chỉ bán bánh xèo tôm nhảy ngon ở Quy Nhơn mà bạn có thể tham khảo đó là Quán ăn Gia Vỹ:

– Bánh xèo tôm nhảy Gia Vỹ: Số 19 Diên Hồng, phường Lê Hồng Phong, thành phố Quy Nhơn. Giá cả: từ 15.000đ/bánh.

– Bánh xèo tôm nhảy Ông Hùng: Số 24 Diên Hồng, phường Lê Hồng Phong, Quy Nhơn. Giá cả: từ 20.000đ/bánh.

– Bánh xèo tôm nhảy Mỹ Cang: Số 144 đống đa, phường thị nại, thành phố Quy Nhơn. Giá cả: từ 15.000đ/bánh.

Bánh xèo tôm nhảy mầm giá

Bánh Hồng Tam Quan

Một trong những đặc sản Quy Nhơn nổi tiếng nhất chính là bánh Hồng Tam Quan. Đúng như người dân nói “cái tên làm nên tất cả”. Loại bánh đến từ vùng đất Tam Quan. Nguyên liệu đơn giản từ gạo nếp, đường kính và dừa, nhưng không phải ai cũng làm được ra món bánh ngon.

Bánh được dùng nhiều trong lễ cưới hỏi như bánh phu thê ngoài Bắc mình vậy nhưng các bạn nên thử một lần hoặc mua về làm quà cũng rất được. Bánh được gói ghém cẩn thận và dễ mang đi lại, vì vậy bạn cũng có thể mua loại bánh này để làm quà cho gia đình và bạn bè.

Địa chỉ mua Bánh Hồng Tam Quan ngon ở Bình Định: 03D Tăng Bạt Hổ, TP, Quy Nhơn. Giá cả giao động từ 100.000đ -150.000đ tùy bạn mua nhiều hay ít.

Bánh Hồng Tam Quan

Ốc Thúy Kiều

Đây là một trong những món ăn được rất nhiều du khách yêu thích khi tới Quy Nhơn. Quán có nhiều loại ốc khác nhau như: ốc biển, ốc mỡ, ốc gạo, ốc len, ốc tỏi, ốc nhung, ốc hương,…Các món ăn ở đây được chế biến đa dạng như hấp, nướng, gỏi, giúp khách hàng có nhiều sự lựa chọn. Các món ăn có vị mặn mà của biển, vị ngọt của ốc, vị cay cay ngọt ngọt của nước chấm, ăn kèm với rau dăm, rau thơm, xoài xanh, khiến bạn chẳng thể quên được.

Địa chỉ: Số 5D Tăng Bạt Hổ, TP. Quy Nhơn, Bình Định.

Giờ mở cửa: 17h00 – 21h00

Giá cả: 15.000đ – 20.000đ/đĩa.

Ốc Thúy Kiều – Quy Nhơn

Bánh dây

Nếu như ở Đà Nẵng bạn được thưởng thức món bún nêm thì khi đi du lịch Quy Nhơn tự túc bạn không nên bỏ qua món bánh dây. Nguồn gốc món này từ thị trấn Bồng Sơn, huyện Hoài Sơn. Nguyên liệu chính là bột gạo, dầu hẹ, lạc rang giã nhỏ, thịt bằm và nước chấm. Đơn giản vậy thôi mà gây nghiện. Món bánh này được bán khắp nẻo đường, ngõ phố, các hàng của cô bán rong. Một lúc có thể ăn được hai phần, giá rất rẻ.

Giờ mở cửa: 06h00 – 11h00

Giá cả: 20.000đ/phần.

Bánh dây

Bánh tráng nước dừa

Bánh tráng nước dừa

Rượu Bàu Đá

Cuối cùng là món đặc biệt nhất. Không phải một món ăn mà là rượu. Điều gì làm nên đặc trưng của loại rượu này? Loại rượu này có từ xa xưa, được nấu từ loại nước cất đặc biệt, ủ men tự nhiên. Đã có nhiều người đến đây thưởng thức rượu Bàu Đá và ví như thiên hạ đệ nhất tiên tửu. Nhâm nhi chai rượu Bàu Đá với chút bánh tráng nước dừa Tam Quan hoặc ốc Thúy Kiều thì sẽ quên luôn lối về đó.

Rượu Bàu Đá Quy Nhơn có giá từ 28.000đ – 125.000đ/lít. Bạn có thể mua được rượu ngon, đảm bảo chất lượng tại Làng nghề truyền thống Rượu Bàu Đá, thôn Cù Lâm, xã Nhơn Lộc, huyện An Nhơn, tỉnh Bình Định.

Rượu Bàu Đá

Thu Trang

Nguồn ảnh: Internet

Đăng bởi: Nguyễn Mỹ Linh

Từ khoá: 15 món ăn ở Quy Nhơn du khách nhất định phải thử

9 Món Ăn Nhất Định Phải Thử Khi Đến Đất Cố Đô

Đã tới xứ Huế, bạn không nên bỏ qua các món ăn nổi tiếng như bánh canh Nam Phổ, cơm hến hay bánh bèo, bánh lọc.

9 món ăn nhất định phải thử khi đến du lịch Huế

Cơm hến: Là đặc sản của Huế, cơm hến có mặt ở hầu hết quán ăn từ sang trọng đến bình dân. Món ăn gồm rau, cơm, hến, đậu phộng… Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận vị ngọt đậm đà của hến quyện cùng mùi thơm của các loại rau. Đối với người xứ Huế, độ ngon của món ăn được đánh giá bằng mùi của hến có đậm đà hay không. Phần cơm bình dân có giá trung bình 20.000 đồng. Địa chỉ gợi ý: Khu ẩm thực dưới chân cầu Tràng Tiền hay quán Bà Hoà ở đường Trương Định, quán ăn trên đường Trần Phú hoặc ở Cồn Hến, Vĩ Dạ.

Mì hến: Thay vì cơm, bạn có thể thay đổi khẩu vị bằng mì hến. Thành phần của món ăn cũng tương tự như cơm hến. Món ăn còn được phục vụ kèm một chén nước hến nóng hổi. Giá của một tô mì hến cũng từ 20.000 đồng. Địa chỉ gợi ý: khu ẩm thực dưới chân cầu Tràng Tiền, đường Vĩnh Lộc, Trần Phú, Hàn Mặc Tử.

Bún bò Huế: Khác với bún bò Huế thường thấy trong miền Nam, sợi bún ở Huế là loại cọng nhỏ, trắng tinh và mềm. Nước lèo có độ ngọt thanh, thơm nức. Món ăn còn níu chân nhiều người bởi vị cay xé lưỡi đã làm nên thương hiệu. Không chỉ nước dùng cay, trên bàn ăn luôn có nhiều loại ớt như: ớt băm, sa tế, ớt trái thái lát… cho thực khách nêm vào. Bạn có thể yêu cầu rau sống hoặc trụng theo khẩu vị. Ngày nay, bún bò có nhiều loại như: giò, chả, thịt ba chỉ… với giá trung bình khoảng 30.000 đồng/ tô. Địa chỉ gợi ý: Quán O Kim chú Điệp, quán O Hoà, quán Cẩm hoặc quán ông Vọng, quán Bà Tuyết.

Bánh canh Nam Phổ: Không được bán nhiều như cơm hến hoặc bún bò, nhưng bánh canh cua của người làng Nam Phổ (huyện Phú Vang, Thừa Thiên – Huế) vẫn được lòng nhiều du khách. Món ăn có màu đỏ đặc trưng của hạt điều, nước dùng sánh ẩn hiện bên trong là thịt cua và tôm. Tại Huế, các quán ăn đều có hẳn một tô nước mắm ớt đặc trưng để ăn kèm. Thực khách có thể tự tay thêm thắt theo khẩu vị. Địa chỉ gợi ý: quán ăn trên đường Phạm Hồng Thái hoặc Nguyễn Công Trứ.

Bắp nướng: Góc bắp nướng bán đêm trên đường Lê Lợi, trước cửa Đại học Sư phạm Huế là một trong những điểm thu hút đông thực khách, đặc biệt là các bạn trẻ. Bắp được người dân nướng trực tiếp trên bếp than nóng rồi quệt lên một lớp tương tự pha. Khách đến sẽ đậu xe trên vỉa hè, ngồi ăn trên những ghế nhựa. Giá một trái bắp là 10.000 đồng. Ngoài bắp, các hàng này còn bán thêm khoai lang, lạp xưởng…

Bánh bèo: Đây là món ăn khá phổ biến ở nhiều tỉnh thành, tuỳ mỗi nơi mà hương vị sẽ thay đổi. Tại Huế, bánh bèo có hai loại bánh bèo chén và bánh bèo dĩa. Bánh có màu trắng, mỏng dính, phía trên là tôm cháy, hành phi, tóp mỡ trông bắt mắt. Một phần 5 chiếc có giá từ 10.000 đồng. Địa chỉ gợi ý: đường Nguyễn Huệ, Nguyễn Bỉnh Khiêm, Phạm Hồng Thái…

Bánh ram ít: Bánh ram ít có hai màu trắng vàng, điểm xuyết màu xanh của mỡ hành, vàng của tôm cháy. Bạn sẽ cảm thấy thích thú bởi khi ăn, bánh vừa giòn rụm lại dẻo mềm. Giá một phần thường từ 10.000 đồng. Địa chỉ gợi ý: đường Phạm Hồng Thái, O Sớm ở Hải Triều, Dì Sinh ở Lê Thánh Tôn, Ông Đỏ ở Nguyễn Bình Khiêm…

Bánh lọc gói lá chuối: Nếu bánh bột lọc trần hấp dẫn bởi vị thơm của mỡ hành, ớt tươi thì bánh lọc gói là sự hài hoà của bánh hấp với vị ngon ẩn bên trong. Món ăn còn thích hợp để mua về làm quà, vì thuận tiện để đóng gói và vận chuyển xa mà không bị giảm hương vị. Địa chỉ gợi ý: Các con đường chuyên bán bánh lọc như Võ Thị Sáu, Lê Thánh Tôn, Phạm Hồng Thái, Trương Định, Nguyễn Huệ… hoặc các gánh hàng rong ban chiều gần cầu Tràng Tiền.

Chè hẻm: Sẽ là thiếu sót lớn nếu đến du lịch Huế mà bạn không thử qua chè hẻm. Chè hẻm ở Huế thường nằm trong những con hẻm nhỏ mà người địa phương thường gọi là kiệt. Chè có nhiều loại, chè nóng gồm chè đậu ván, đậu quyên, chè bắp, khoai tía… Chè lạnh thì đa dạng hơn như đậu đen, đậu đỏ, đậu xanh đánh, chè ngự, chè bột lọc bọc dừa, bọc lạc… Mỗi ly chè thường có giá khoảng 10.000 đồng.

Theo Phong Vinh/Vnexpress

Đăng bởi: Tuấn Nguyễn

Từ khoá: 9 món ăn nhất định phải thử khi đến đất cố đô

Kinh Nghiệm Ăn Uống Ở Đài Loan: 9 Món Ăn Nhất Định Phải Thử

Cơm thịt kho tàu

Món cơm thịt kho tàu trứ danh của Đài Loan

Thịt kho tàu thì có vẻ không lạ gì với người Việt Nam, nhưng nhắc đến Đài Loan, người ta không thể không nhắc đến món cơm thịt kho tàu (braised pork rice) nổi tiếng. Bạn sẽ không thể nào cưỡng lại trước hình ảnh của một bát cơm gạo dẻo Đài Loan nóng hổi trộn với nước thịt kho tàu sền sệt, đủ vị mặn với bùi và cay cay ở trong khóe miệng, nhất là khi đang đói.

Gợi ý: Bạn có thể đến Jin Feng Braised Pork Rice, địa chỉ số 10-1 khu 1, đường Roosevert, quận Zhongzheng thành phố Đài Bắc để thưởng thức nha. Chỗ này rất gần trạm tàu C.K.S. Memorial Hall Station, nên cũng không quá khó đi. Bật mí là để tìm đường đến đây bạn có thể xem bản đồ hoặc copy địa chỉ sau No. 10-1, Section 1, Roosevelt Rd 羅斯福路一段10-1號, Zhongzheng District, 台北市 100 Taiwan cho tài xế nếu đi bằng taxi.

Phở bò Đài Loan

Phở bò Đài Loan được xem là vua của các loại phở

Phở bò luôn luôn là món có mặt trong những cuộc thi đầu bếp ở Đài Loan. Tất cả mọi người đã từng đến đây đều công nhận rằng phở bò Đài Loan là vua của các loại phở bò. Theo kinh nghiệm ăn uống ở Đài Loan của khách du lịch, quán phở mà bạn không thể bỏ qua là quán Lao Wang trên đường Tao Yuan.

Địa chỉ gợi ý

Trứng chiên hàu

Trứng ốp hàu thơm ngon lạ miệng

Món này là món ăn vặt vô cùng hấp dẫn trên đảo Đài Loan. Trứng sẽ được chiên với nhân là bột khoai lang với rau diếp, giá và đặc biệt là thịt hàu tươi hoặc sò nhỏ, tương tự như bánh xèo nhân hàu. Theo kinh nghiệm ăn uống ở Đài Loan địa chỉ số 198-22, nằm trên đường Minsheng, quận Datong của thành phố Đài Bắc là nơi tốt nhất để thưởng thức món trứng chiên hàu thơm phức này.

Trà sữa trân châu

Trà sữa trân châu Đài Loan có nhiều biến thể khác nhau cực đã miệng

Trà sữa trân châu có lẽ là món ăn nổi tiếng nhất mang thương hiệu Đài Loan mà tất cả mọi người trên thế giới đều biết. Trong đó Chun Shui Tang và Hanlin là hai quán trà đều tuyên bố đã sáng chế ra loại trà này. Họ sử dụng cách trộn hạt trân châu có đường và nước trà lại với nhau. Và bất kể là quán trà nào sáng chế ra loại đồ uống này thì ngày nay nó cũng có mặt ở khắp Đài Loan với nhiều biến thể khác nhau rất ngon miệng.

Bánh gua bao

Bánh qua bao được xem như một kiểu hamburger của riêng Đài Loan

Bánh gua bao Đài Loan còn được ví là hamburger theo kiểu Đài Loan. Vỏ bánh mềm và thơm, nhân bánh bao gồm thịt lợn om với cải bắp thái sợi cùng bột lạc. Bánh gua bao cực ngon khi ăn và cắn miếng to, sử dụng lúc nóng và cảm nhận đủ vị chua, mặn với ngọt cùng thịt lợn om mềm như đang tan chảy trong miệng. Trong một số bài viết chia sẻ kinh nghiệm ăn uống ở Đài Loan có mách, bạn nên đến cửa hàng bánh gua bao Lan Jia tại địa chỉ số 3, ngõ 8 trên đường 316, khu 3 thuộc phố Roosevelt, quận Daan, ở Đài Bắc.

Chả cá Tian bu la – oden

Đây chính xác là món chả cá và nó được làm từ cá xay và nặn thành những hình dạng và kích cỡ khác nhau. Sau đó người ta đem chao dầu và ăn nóng với tương cay.

Gà ba chén

Gà ba chén có công thức nấu khá đơn giản

Để làm món này, gà được nấu với công thức gồm một chén rượu gạo với một chén dầu ăn và một chén nước tương. Món ăn này mang hương vị đặc trưng của ớt, tỏi với húng quế rất dậy mùi.

Địa chỉ ăn tham khảo là 85-1F, số 7 ở khu 5 trên đường Xinyi, thuộc quận Xinyi, Đài Bắc.

Đậu phụ – trứng muối

Món này khi ăn dùng kèm với dầu mè, dấm và nước tương, thêm chút rau mùi, rắc ít hành ở bên trên và có thể ăn kèm ruốc thịt nữa. Đặc biệt bạn có thể tìm món ngon này ở bất kỳ quán ăn hoặc nhà hàng nào ở Đài Loan.

Bánh mỳ Wu Pao Chun

Thương hiệu bánh mì này đã đạt cúp vô địch Louis Lesaffre vào năm 2007

Đăng bởi: Đinh Nguyễn Thanh Thiện

Từ khoá: Kinh nghiệm ăn uống ở Đài Loan: 9 món ăn nhất định phải thử

15 Món Ngon Đà Lạt Nhất Định Phải Thử, Không Ăn Không Về!

Đà Lạt đi hoài mà không chán, đi hoài mà vẫn muốn quay lại. Không chỉ bởi khí hậu trong lành, yên bình, mát mẻ mà Đà Lạt còn nổi bật với nhiều món ăn với tiêu chí ngon – bổ – rẻ đến mức khó quên. Tổng hợp 15 địa điểm check-in các “món ngon Đà Lạt chưa bao giờ hết hot” dành cho ai đang cuồng chân và muốn quay lại đây.

1. Bánh Mì Xíu Mại

Bánh mì xíu mại còn có tên gọi là bánh mì chấm hay bánh mì chảo (ảnh Internet)

Bánh mì xíu mại Hẻm số 1, đường Thông Thiên Học (Bánh mì xíu mại 79)

Giờ mở cửa: 06h00 – 17h00

Giá từ: 10k – 20k/chén

Bánh mì xíu mại 26 Trần Nhật Duật – Hoàng Diệu

Giờ mở cửa: 6h00 – 21h00

Giá: từ 12k/chén

Ngoài ra, bán thêm sữa chua phô mai, bánh flan, sữa đậu nành.

Quán Cô Sương: 14 Ánh Sáng, phường 1, Đà Lạt

Giờ mở cửa: 15h30 – 22h00

Giá từ 10k – 15k/chén

2. Bánh căn

Là một trong những món ăn sáng ngon – chất phổ biến nhất khi đến Đà Lạt. Nóng hổi, ăn cùng nước mắm hành, xíu mại, nhân trứng thì thơm nồng chỉ cần cắn một miếng là bạn đã có thể cảm nhận được vỏ bánh giòn tan ra sao rồi. Cực kì mê ly trong tiết trời lành lạnh của Đà Lạt luôn ấy!

Món ngon đặc sản Đà Lạt bạn không nên bỏ qua (ảnh Internet)

Bánh Căn Lệ: 27/44, Yersin, Phường 10, Đà Lạt

Giờ mở cửa: 08h00 – 21h00

Giá: 25k (với nhiều loại nhân như bò bằm, nhân trứng cút, trứng gà, hải sản… )

Bánh Căn Nhà Chung: 13 Nhà Chung, Đà Lạt

Giờ mở cửa: 14h00 – 21h00

Gía: 20k – 40k

Bánh Căn Dốc Nhà Làng: 15A Nguyễn Biểu, phường 1, Đà Lạt

Giờ mở cửa: 07h00 – 11h00

Giá: 15k – 30k

3. Bánh tráng nướng

Món ăn vặt phổ biến mà bất kỳ ai đặt chân đến cũng phải thử qua (ảnh Internet)

Bánh tráng nướng Dì Đinh: 26 Hoàng Diệu, Đà Lạt

Giờ mở cửa: 14h00 – 18h30

Giá: 5k – 18k

Bánh tráng nướng 61: 61 Nguyễn Văn Trỗi, Đà Lạt

Giờ mở cửa: 16h00 – 21h00

Giá: 5k – 11k

Bánh tráng nướng Bùi Thị Xuân: 180 Bùi Thị Xuân, Phường 2, Đà Lạt

Giờ mở cửa: 14h00 – 22h00

Giá: 5k – 20k

4. Bánh Ướt Lòng Gà

Món ăn Đà Lạt đặc sắc mà bạn nhất định phải thử ít nhất một lần trong đời (ảnh Internet)

Quán Trang Gia Truyền 3 Đời: 15F Tăng Bạt Hổ, Đà Lạt

Giờ mở cửa: 12h30 – 20h00

Gía: 30k – 66k

Quán Long: Hẻm 202, lô A16, KQH Phan Đình Phùng, P. 2, Đà Lạt

Giờ mở cửa: 08h00 – 18h00

Giá: 4k – 15k

Quán Hằng 68: 68 Phan Đình Phùng, Đà Lạt

Giờ mở cửa: 07h00 – 21h00

Giá: 20k – 60k

5. Ốc Bươu Nhồi Thịt

Ốc sau khi được làm sạch sẽ được nhồi với thịt heo thơm lừng, dai dai, hòa cùng mùi sả đậm đà và nước chấm chua ngọt. Thích mê hơn khi mà cả một chiếc thố to chất đầy ốc, luôn được bắt nóng trên chiếc bếp củi đỏ lửa, và cho dù bạn có ăn chậm thì cũng chẳng sợ bị nguội, tanh hay mất đi mùi vị đặc trưng của món ăn đâu.

Nóng hổi “vừa thổi vừa ăn” (ảnh Internet)

Quán ốc nhồi thịt: 33 Hai Bà Trưng, phường 6, Đà Lạt (CN1)

Giờ mở cửa: 11h00 – 21h30

Giá: Ốc nhồi thịt: 110k/thốLẩu đuôi bò: 130k – 150k/lẩu.Bò nướng (sả – satế), bò nhúng giấm: 120k – 140k/phần.

Quán ốc nhồi thịt: số 4D – 41 Hai Bà Trưng, Đà Lạt (CN2)

Giờ mở cửa: 11h00 – 21h00

Gía: 90k – 165k

Chợ đêm Đà Lạt: đường Nguyễn Thị Minh Khai, P.1, Đà Lạt

6. Bún bò Huế

Chẳng quá xa lạ với người dân đất Cố Đô. Nhưng một khi đặt chân đến Đà Lạt, hương vị của món bún bò Huế lại trở nên khác biệt bội phần với hương vị đậm đà, cay nồng đặc trưng. Xua tan cái lạnh và nạp lại năng lượng vào buổi sớm tại Đà Lạt là hết sẩy.

Thơm ngon với tô bún bò Huế đặc trưng ở Đà Lạt (ảnh Internet)

Bún bò Vy Vy: 202 Phan Đình Phùng, P2, Đà Lạt

Giờ mở cửa: 6h – 24h30

Giá: 35k – 45k

Bún bò Xuân An: 15A Nhà Chung, Đà Lạt

Giờ mở cửa: 7h – 22h.

Giá: 30k – 44k

Bún Bò Bến Ngự: 12 Nguyễn Lương Bằng, P2, Đà Lạt

Giờ mở cửa: 6h – 21h.

Giá: 20k – 30k

7. Nem Nướng

Chẳng giống với nem lụi của Huế, nem nướng Đà Lạt có hương vị rất ngon và lạ. Khẩu phần ăn với phần thịt heo (nạc vai), ít mỡ được nướng trên bếp than cùng với nước chấm được pha chế theo cách riêng. Nghe trông chẳng cầu kì là mấy, nhưng đây là món ngon Đà Lạt mà ít nhất bạn phải thử qua 1 lần khi du lịch đến đây.

Mùi vị rất tuyệt, giá cả lại hợp lí (ảnh Internet)

Nem nướng Bà Hùng:

Đ/c 1: 328 Phan Đình Phùng, P2, Đà LạtĐ/c 2: D51 – 52 Hoàng Văn Thụ, P4, Đà Lạt

Giờ mở cửa: 11h00 – 21h00

Gía: 40k/phần/người

Quán Bà Nghĩa: 45 Bùi Thị Xuân, P2, Đà Lạt (đối diện nhà thờ Donbosco)

Giờ mở cửa: 08h00 – 22h00

Gía: 40k/phần/người

Quán Hùng Vân: 150 Bùi Thị Xuân, P2, Đà Lạt

Giờ mở cửa: 09h00 – 21h00

Gía: 35k/phần/người

8. Đồ Nướng

Gà, heo, bò, hải sản … còn gì tuyệt vời hơn khi có thể cùng người thân và bạn bè sum vầy bên bếp than, nướng từng que thịt xiên thơm lừng nức mũi cơ chứ! Ngoài ra, còn có 1 số quán bán đồ nướng Hàn Quốc mà bạn cũng có thể khám phá khi đến đây.

Đồ nướng là 1 trong những món ngon thu hút khi đến Đà Lạt (ảnh Internet)

Quán nướng Chu: 3 Phạm Ngũ Lão, P3, Đà Lạt

Giờ mở cửa: 18h00 – 23h30

Giá: 150k/người

Quán nướng Fungi Chingu

Đ/c 1: 151 đường Ba Tháng 2, P1, Đà LạtĐ/c 2: 29 đường Võ Thị Sáu, P2, Đà Lạt

Gía: 140k/người

Quán nướng ngói Cu Đức: 6A Nguyễn Lương Bằng, Đà Lạt

Giờ mở cửa: 10h00 – 22h30

Giá: 150k/người

9. Lẩu Gà Lá É

Là 1 trong những món ăn đặc trưng của vùng đất Phú Yên, là sự kết hợp hoàn hảo của những miếng thịt gà dai dai cùng độ giòn ngọt đậm đà của nấm. Hương vị của món là 1 chút chua thanh thanh và độ cay của ớt, chanh, sả, vừng cùng độ the mát của lá é. Thật tiếc nếu đến Đà Lạt mà bạn lại bỏ qua món ngon này đấy nhỉ?

Phải một lần thưởng thức món ngon Đà Lạt này (ảnh Internet)

Quán Tao Ngộ

Giờ mở cửa: 7h00 – 21h00

Gía: 200k- 300k/lẩu

Quán 668: 2 Chu Văn An, phường 3, Đà Lạt

Giờ mở cửa: 10h00 – 22h00

Gía: 100k – 300k/lẩu

Quán Hạnh: 6 Yersin, P10, Đà Lạt

Giờ mở cửa: 10h00 – 23h00

Gía: 200k- 350k/lẩu

10. Lẩu bò Ba Toa

Nổi tiếng với những miếng thịt bò dày, dai, to và thơm ngon. Nước lèo thì thơm ngon đậm đà của miếng mùi bò ít béo đặc trưng của miền núi. Tùy theo sở thích mà bạn có thể chọn bắp bò, đuôi, gân hay xí quách để dùng kèm với mì gói, mì trứng, tàu hủ trắng và các loại rau củ cải xanh .. Không những thế, món ăn còn trở nên hấp dẫn hơn với món nước chấm được làm từ ớt sa tế cay xè đặc biệt.

Thơm ngon, giá cả bình dân, lẩu bò Ba Toa là món lẩu đặc biệt phải nếm thử khi đến Đà Lạt (ảnh Internet)

Lẩu bò Ba Toa phải đến quán Gỗ: 1/29 Hoàng Diệu, P5, Đà Lạt

Giờ mở cửa: 10h00 – 22h00

Gía: khoảng 150k

11. Lẩu Mực

Mang hương vị đặc trưng của vùng đất Thái Lan, món mực “siêu khủng” này được trình bày khá bắt mắt với những mảng mực to, trắng muốt đặt ở giữa, điểm xung quanh là màu xanh của rau củ quả cùng rất nhiều các loại hải sản khác như: tôm, nghêu, thanh cua …

Lẩu mực khổng lồ, bạn nên thử khi đến Đà Lạt (ảnh Internet)

Khap Bun Kha: 26 Nguyễn Văn Cừ, P1, Đà Lạt

Giờ mở cửa: 10h00 – 22h00

Gía: 160k – 280k/lẩu

Lẩu mực Đại Lãnh: 15 Hoàng Diệu, P5, Đà Lạt

Giờ mở cửa: 11h00 – 23h00

Gía: 40k – 150k

12. Kem Bơ

Bơ sáp béo bùi, thơm ngon hòa củng sữa đặc ngon ngọt. Đến Đà Lạt thưởng thức món kem bơ này chính là 1 trải nghiệm vô cùng tuyệt vời.

Lành lạnh, béo bùi và thơm ngon, một trải nghiệm không nên bỏ qua (ảnh Internet)

Kem bơ Thanh Thảo: 76 Nguyễn Văn Trỗi, P2, Đà Lạt

Giờ mở cửa: 07h00 – 22h00

Gía: 15k – 33k

Kem bơ và chè Nari Đà Lạt: 74C Nguyễn Văn Trỗi, P2, Đà Lạt

Giờ mở cửa: 09h00 – 22h00

Gía: 15k – 30k

Kem bơ Phụng Đà Lạt: 97A Nguyễn Văn Trỗi, P2, Đà Lạt

Giờ mở cửa: 08h00 – 21h00

Gía: 13k -20k

13. Sữa đậu nành

Sữa đậu nành ở Đà Lạt cũng có vị rất khác. (Ảnh: Internet)

Sữa đậu nành Dung Béo: 2/2 Nguyễn Văn Cừ, P. 1, Đà Lạt

Giờ mở cửa: 17h30 – 22h00

Gía: 8k – 15k/cốc

Sữa đậu nành Cô Lan: hẻm 185 Phan Đình Phùng, P2, Đà Lạt

Giờ mở cửa: 17h00 – 22h00

Gía sữa đậu nành, sữa đậu xanh, sữa đậu phộng. Đặc biệt là sữa đậu đỏ (quán khác không có): đồng giá 10k/ly cao. Bánh su: 5k/cái

Kinh nghiệm du lịch Đà Lạt tự túc 3 ngày 2 đêm bằng xe máy chỉ với 1 triệu đồng

Đăng bởi: Quân Hồ Minh

Từ khoá: [Must Try] 15 món ngon Đà Lạt nhất định phải thử, không ăn không về!

Món Ăn Đặc Sản Tại Osaka Ngon Tuyệt Đỉnh Nhất Định Phải Thử

Top 7 món ăn đặc sản tại Osaka Takoyaki

Takoyaki, hay Bánh bạch tuộc nướng là món ăn đặc sản tại Osaka nổi tiếng trên toàn Nhật Bản. Thế nhưng chỉ tại quê hương của nó, món ăn này mới thực sự là chính mình. Những viên bánh bạch tuộc tròn bọc bột mì và trứng nướng giòn tan. Mùi thơm và hương vị là thứ không thể lẫn được khi ăn Takoyaki ở Osaka.

Bạn có thể ăn Takoyaki bất kỳ khi nào, dù là bữa tối hay bữa phụ buổi chiều. Người dân Nhật Bản thường ăn 2-3 viên mỗi buổi chiều để “ấm bụng” mỗi khi cơn đói kéo tới mà chưa tới giờ của bữa tối.

Thưởng thức món bánh Okonomiyaki đậm chất đường phố ở Nhật. Nguồn: Pinterest

Okonomiyaki

Bánh xèo Nhật Bản hay Bánh pizza Nhật Bản, là cách người ta vẫn gọi về món Okonomiyaki. Cùng với Takoyaki, đây là món giúp tên tuổi của nền thực phẩm Osaka được biết tới rộng rãi.

Okonomiyaki gồm bắp cải vụn, mực, tôm, bạch tuộc, thịt trộn lẫn với bột và trứng. Phủ lên trên miếng bánh là lớp sốt ngọt, mayonnaise và cá ngừ khô. Hương vị của Okonomiyaki rất tuyệt nếu thưởng thức món ăn đặc sản tại Osaka này vào một ngày se lạnh, bánh nóng, giòn, thơm ngậy.

Thưởng thức món bánh Okonomiyaki đậm chất đường phố ở Nhật. Nguồn: Pinterest

Teppanyaki

Ẩm thực Nhật Bản có một cách ăn rất đặc biệt, đó là bếp có luôn bàn cho khách du lịch Nhật Bản vừa xem đầu bếp biểu diễn, vừa ăn ngay khi món ăn vừa hoàn tất. Teppanyaki chính là nghệ thuật về món nướng và phong cách ăn này rất được yêu thích tại Osaka.

Trên bàn ăn, bạn có thể tận mắt thấy các đầu bếp biểu diễn nấu ăn nghệ thuật. Những quả trứng gà, miếng thịt hay các loại hải sản như được “thổi hồn”, “nhảy múa” vô cùng ấn tượng. Khi bạn đã “no thị giác” thì sẽ tới “no khứu giác” vì mùi thơm sẽ sộc thẳng vào mũi, tạo cảm giác thèm ăn tới cực điểm. Cuối cùng khi đầu bếp chuyển đồ tới bạn cũng là lúc vị giác được thỏa mãn nhất.

Teppanyaki. Nguồn: Cookly

Kushikatsu

Kushikatu thực tế là những viên thịt lợn, ga, tôm, được phủ một lớp trứng lòng đỏ và một chút rau được ướp gia vị, lăn qua bột rồi chiên ngập dầu. Ăn kèm với Kushikatu là sốt tonkatsu, giúp cho hương vụ của Kushikatu được đẩy lên tầng cao mới.

Là một món đậm chất đường phố nên du khách có thể dễ dàng mua Kushikatu để thưởng thức. Tuy nhiên để ngon nhất thì hãy tới với khu phố Shinseikai, nơi rất nổi tiếng với món này.

Kushikatsu. Nguồn: Independent

Mì Udon

Mì Udon món ăn đặc sản tại Osaka đã quá nổi tiếng không chỉ ở Nhật Bản mà đã vươn ra cả thế giới. Tuy nhiên Kitsune Udon lại là một biến thể của mì Udon, rất được yêu thích tại Osaka.

Mì được chế biến thủ công bằng tay một cách điêu luyện, chỉ dùng trong ngày. Đậu phụ được cắt mỏng, rán giòn. Tất nhiên không thể quên phần nước dùng ngon, ngọt thanh vô cùng hấp dẫn. Kitsune Udon cũng có thể ăn được kiểu lạnh.

Mì Udon cũng có thể pha thêm hương vị hoa anh đào. Nguồn: Wikimedia

Tecchiri

Mùa Đông ở Osaka rất lạnh, tuy nhiên sẽ được xoa dịu đi nếu ngồi cùng bạn bè, nhâm nhi chén rượu sake và thưởng thức lẩu cá lóc Tecchiri.

Nồi nước dùng đun xương cá lóc lấy vị ngọt, kèm với đó là rong biển, nấm, nước sốt và xì dầu. Các phụ gia biến nước lẩu trở thành thứ nước dùng kỳ lạ, giúp thịt cá lóc sau khi nhúng chính trở nên thơm ngon lạ thường.

Tecchiri. Nguồn: Expja

Rikuro Ojisan

Rikuro Ojisan là một thương hiệu bánh rất nổi tiếng tại Osaka. Bánh ở đây được làm từ một loại phô mai đặc biệt mà khi tạo nên bánh rất mềm, nhẹ như bông và tan ngay trong miệng. Điểm nhấn của loại bánh món ăn đặc sản tại Osaka này chính là lớp nho khô dưới đáy tạo nên vị ngọt đậm nhưng tôn lên hương thơm của phô mai.

Rikuro Ojisan. Nguồn: We Heart it

Người sáng tạo và lập nên loại bánh này là Uncle Rikuro với 27 năm kinh nghiệm trong nghề. Dù “sinh sau đẻ muộn”, tuy nhiên bánh Rikuro Ojisan đang là một món ăn được du khách ưa thích bậc nhất khi tới Osaka.

Đăng bởi: Thị Huế Nguyễn

Từ khoá: Món ăn đặc sản tại Osaka ngon tuyệt đỉnh nhất định phải thử

Cập nhật thông tin chi tiết về Các Món Ăn Nổi Tiếng Của Ý Nhất Định Phải Thử trên website Bpco.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!