Xu Hướng 12/2023 # Các Món Ăn Truyền Thống Nhật Bản Hấp Dẫn Khiến Bạn Xiêu Lòng # Top 12 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Các Món Ăn Truyền Thống Nhật Bản Hấp Dẫn Khiến Bạn Xiêu Lòng được cập nhật mới nhất tháng 12 năm 2023 trên website Bpco.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

7 món ăn truyền thống Nhật Bản hấp dẫn khiến bạn xiêu lòng

Không chỉ nổi tiếng với phong cảnh đẹp như một bài thơ. Ẩm thực Nhật Bản cũng được bạn bè quốc tế đánh giá cao bởi hương vị đặc sắc, sự tinh tế cùng ý nghĩa độc đáo. Nếu đến xứ hoa anh đào một lần, đừng bỏ lỡ 7 món ăn truyền thống Nhật Bản ngay sau đây:

Sashimi

Nhật Bản là một quốc gia bao gồm chuỗi các đảo và quần đảo. Vì vậy, hải sản ở đây luôn tươi ngon và mang theo một hương vị đặc biệt. Món ăn truyền thống của Nhật Bản đầu tiên không thể bỏ qua chính là Sashimi.

Không ai biết rõ Sashimi xuất hiện từ bao giờ mà từ xa xưa, trong mỗi bữa ăn, món cá sống là một thành phần không thể thiếu. Sashimi hoàn toàn làm từ cá, tiêu biểu là cá hồi, cá chích, cá ngừ. Phần thăn cá được làm sạch, rút xương, thái thành từng miếng có chiều dài 4cm và chiều rộng 2.5 cm. Độ dày tiêu chuẩn của một miếng Shashimi là 0.5 cm.

Người Nhật luôn hạn chế tối đa các bước tẩm ướp cho món ăn nhằm giữ hương vị nguyên bản. Shashimi không nêm nếm gì cả, thịt cá được sắp lên đĩa, ăn kèm cùng củ cải bào, mù tạt, gừng hồng, tía tô…Món ăn chấm cùng xì dầu cay nhẹ. Vị béo ngậy, tươi ngon của món ăn chinh phục trái tim của bất kỳ ai thưởng thức.

Sashimi thơm ngon từ các loại cá sống. Nguồn: Yêu nước Nhật

    Sushi

    Đất nước Phù tang xứng đáng là “thiên đường đồ sống” khi món ăn truyền thống Nhật Bản tiếp theo chính là Sushi. Sushi nổi tiếng đến nỗi chỉ cần nhắc tới Nhật thôi, người ta đã nghĩ ngay đến hơn 100 loại Sushi khác nhau ở đất nước này.

    Bạn có thể hiểu đơn giản, Sushi là cơm nắm giấm, cơm dẻo ngọt thơm trộn thêm vị chua nhẹ nhẹ. Sushi bao gồm 2 phần, phần dưới là cơm, bên trong có hoặc không có nhân. Phần trên là các loại cá, mực, tôm, trứng…được đặt một cách khéo léo. Chúng được cố định bởi một sợi rong biển tươi, có vị hơi tanh nhẹ.

    Sushi là món ăn không chỉ đẹp bởi hình thức mà còn ở chất lượng tuyệt vời. Sự hòa quyện giữa cơm nắm, giấm, phần thịt thơm ngon tạo nên một chỉnh thể hoàn hảo. Người Nhật thường chấm Sushi với xì dầu, mù tạt, ăn kèm cùng gừng ngâm.

    Sushi – nét đẹp của ẩm thực Nhật. Nguồn: Cookpad

      Mì Ramen – Món ăn truyền thống Nhật Bản cực đặc sắc

      Theo kinh nghiệm du lịch Nhật Bản, hãy thưởng thức một tô mì Ramen để biết được sự kỳ công, tinh tế của ẩm thực nước này. Mì Ramen được xem là món best seller của tất cả các nhà hàng Nhật bởi hương vị hấp dẫn.

      Nhắc tới Ramen phải nói tới nước dùng, nước bao gồm các loại xương ống ninh nhừ, rây qua nhiều lần để đạt độ trong. Sợi mì tươi cán đều đặn, trụng qua nước sôi. Một bát Ramen hoàn chỉnh phải có thịt bò xếp lát, một vài loại nấm, rau thơm, hai nửa trứng và ăn nay khi còn nóng. Món này ăn kèm cùng măng cay, gừng hồng đều rất ngon.

      Mì Ramen. Nguồn: Định hướng nấu ăn

        Mì Soba

        Món ăn truyền thống của Nhật tiếp theo cũng là một loại mì với tên gọi Soba. Đây là món được người dân ăn vào ngày cuối cùng trong năm với hy vọng một năm mới no đủ, tràn đầy hạnh phúc. Vì thế, tên gọi khác của mì Soba là mỳ may mắn.

        Làm mì Soba khá kỳ công, các bà mẹ Nhật phải dậy từ sớm để chuẩn bị nguyên liệu. Từ khâu nước dùng, sợi mì hay các thành phần bên trong đều phải tươi ngon. Nước dùng ninh từ xương cùng một số loại củ tạo độ ngọt. Sợi mì làm thủ công phải đảm bảo độ dai, khó nhất là cán mì sao cho đều nhau, không bị sợi to, sợi bé.

        Điểm thú vị của loại mì này là có thể dùng nóng hoặc dùng lạnh. Mỗi kiểu thưởng thức đều đem lại những hương vị riêng biệt. Bát mì Soba đầy đặn có thịt bò, thịt lợn, hải sản hoặc đơn giản là rau và đậu hũ.

        Mì Soba có tên gọi khác là mì may mắn. Nguồn: Dân Trí

          Tempura – món chiên Nhật Bản hấp dẫn

          Tempura là món ăn truyền thống Nhật Bản xuất hiện ở mọi nơi, từ những nhà hạng sang trọng tới khu phố xá đông đúc. Tempura được hiểu là đồ chiên, tất cả các thực phẩm được thái mỏng, tẩm bột, chiên ngập trong dầu.

          Nghe thì đơn giản nhưng để làm Tempura ngon không phải ai cũng làm được. Khâu quan trọng nhất chính là pha bột. Loại bột này có độ bám rất cao, chiên nhanh vàng, có độ giòn nhưng ăn lại không quá ngấy. Tempura thể hiện đủ sự tinh tế nhưng không quá cầu kỳ – một nét đặc trưng cho văn hóa Nhật.

          Du khách có thể thưởng thức Tempura chấm cùng xì dầu, mù tạt hoặc ăn kèm nó cùng mì Udon. Vị béo ngậy của thịt, tươi non của rau củ cùng tiếng nhai giòn tai sẽ là trải nghiệm lý thú.

          Tempura giòn giòn, béo ngậy. Nguồn: Đại đoàn kết

            Bánh Mochi – món ăn truyền thống Nhật Bản cho những người hảo ngọt

            Nếu một lần du lịch Nhật Bản, chắc hẳn bạn sẽ không thể quên hương vị ngọt ngào, dẻo thơm của bánh Mochi. Mochi có tên gọi khác là bánh giày, được làm từ bột nếp giã nguyễn, nhân đậu đỏ, đậu xanh, matcha, bên ngoài phủ lớp vừng hoặc dừa cực thơm ngon.

            Mochi vừa được xem là món tráng miệng, vừa được coi như món chính. Bánh có kích cỡ không quá lớn, hình thức nhỏ xinh, nhiều màu sắc rất đáng yêu. Đặc biệt chúng dẻo, có hương thơm tự nhiên và vị ngọt thanh nơi đầu lưỡi.

            Mochi là món quà phù hợp cho người già, trẻ nhỏ, người trung tuổi. Khi ăn mochi hãy uống cùng với trà, nước hoa quả. Ngày nay, Mochi được biến tấu có nhân mặn để tăng độ sáng tạo trong thưởng thức.

            Bánh Mochi đậu đỏ truyền thống. Nguồn: Shopee

              Canh Miso

              Ẩm thực truyền thống Nhật Bản gọi tên canh Miso – món canh quốc dân mà gia đình nào cũng có. Dù là món canh rất đơn giản nhưng hương vị của nó lại thơm ngon, hấp dẫn khiến bạn siêu lòng.

              Canh Miso bao gồm phần nước dùng gọi là “dashi” (có thể là nước hầm xương) nấu cùng với tương miso – một loại tương ủ bằng đậu. Khi nước dùng sôi cho tương vào, khuấy đều sau đó cho thịt lợn, rong biển và đậu hũ non. Món ăn có độ thanh ngọt tự nhiên, ăn kèm với những món mặn khác và có tác dụng giải nhiệt rất tốt.

              Canh Miso với rong biển và đậu hũ non. Nguồn: Học nấu ăn

              Hiền Lương

              Đăng bởi: Đạt Lưu

              Từ khoá: Các món ăn truyền thống Nhật Bản hấp dẫn khiến bạn xiêu lòng

              Nếm Thử Các Món Ăn Truyền Thống Của Úc Khiến Khách Du Lịch Nhớ Mãi Không Quên

              Món ăn truyền thống của Úc tại sao lại hấp dẫn đến thế?

              Ẩm thực Úc là sự pha trộn của nhiều nền ẩm thực trên thế giới. Ảnh: Du lịch Úc

              Úc là quốc gia sản xuất nông nghiệp lớn nhất thế giới, cung cấp những loại rau quả, ngũ cốc, thịt, gia cầm, hải sản. Người Úc không chỉ thưởng thức những món ăn trong nhà hàng mà họ còn tự nấu ở nhà, phản ánh sự đa dạng trong văn hóa của đất nước này. Sự kết hợp giữa ẩm thực Nam Âu với châu Á và Thái Bình Dương đã cho ra đời một hương vị và khẩu vị mới.

              Những món ăn truyền ngày càng trở nên phổ biến, đặc biệt ở phía bắc Úc. Ảnh: Blog Du lịch Úc

              Từ trước tới nay chưa có món ăn nào được coi là điển hình của người Úc, nhưng thay vào đó các món ăn Úc lại được cải tiến với những hương vị đặc trưng của các nền văn hóa mới đem lại. Có lẽ vì sự pha trộn giữa nhiều vùng miền này đã mang lại cho nền ẩm thực Úc một nét đặc trưng riêng biệt khiến khách du lịch luôn mê đắm.

              Top 5 món ăn truyền thống của Úc nhất định phải nếm thử

              Bush Tucker

              Bush Tucker là món ăn truyền thống của Úc được đông đảo khách du lịch lựa chọn mỗi khi du lịch đến với xứ chuột túi. Bush Tucker được làm chủ yếu từ nguyên liệu là những cây cỏ thực vật hoang dại cùng những loại động vật săn bắt được kể cả sâu, nhộng.

              Nguyên liệu làm nên món Bush Tucker. Ảnh: Bếp Á-Âu

              BBQ

              Trong mỗi chúng ai chắc hẳn ai cũng đã từng nếm thử món BBQ một lần trong đời song có lẽ rất ít người biết rằng nguồn gốc của món ăn này lại bắt nguồn từ Úc. BBQ là món ăn đã làm nên tên tuổi của ấm thực nước Úc. Tại đây, món ăn truyền thống của Úc này còn được xem là một thú vui tao nhã của người dân Úc bởi khi ăn thường tụ tập nhiều người trong khung cảnh thiên nhiên thoáng mát hoặc công viên.

              BQQ là món ăn đã mang nền ẩm thực Úc vươn xa thế giới. Ảnh: Du học Úc

              Bánh nướng nhân thịt Meat Pie

              Meat Pie là món ăn truyền thống của Úc, được làm từ bột mì như các loại bánh thông dụng khác với độ dày khoảng 7cm. Phần vỏ bánh thường rất giòn và xốp giúp thực khách ăn không bị ngấy. Phần nhân thịt được nhồi kèm phô mai, nước sốt, tương cà chua bên trong rồi mang đi nướng cho chín. Bằng cách này, người ta có thể bảo quản thịt còn ngon giữ đến 1 năm sau.

              Bánh nướng nhân thịt nổi tiếng của Úc. Ảnh: Bếp Á-Âu

              Một số cửa hàng ở Úc còn sáng tạo ra bánh Meat pie với công thức cải tiến, có thêm khoai tây nghiền và đậu Hà Lan. Bánh được bán phổ biến ở các nhà hàng đồ ăn nhanh với giá khoảng 5 AUD tương đương khoảng 80.000 đồng tiền Việt Nam. Đây là món ăn khuya lót dạ thích hợp trước khi về khách sạn nghỉ ngơi, chính vì vậy với những tín đồ sành du lịch và có nhiều kinh nghiệm du lịch Úc thường hay chọn mua một vài chiếc meat pie để có thể ăn chống đói vào buổi đêm đấy.

              Tasmania nướng

              Món thịt bò nướng Tasmania. Ảnh: Bếp Á-Âu

              Thịt bò Úc có khâu sơ chế tẩm ướp khá kỳ công. Thịt phải được ướp qua với dầu ăn và một ít bơ nhạt cho thơm, sau đó thái thành từng lát vừa ăn. Ngoài ra, thịt bò sau khi nướng sẽ được ăn kèm thêm một cách hài hoài với các nguyên liệu khác nhau, mang lại một món ăn đặc sắc và bổ dưỡng. Đây chắc chắn sẽ là một món ăn khiến bạn sẽ nhớ mãi không thôi khi nếm thử một lần đấy.

              Cá sấu Úc nướng

              Các món ăn được chế biến từ thịt cá sấu luôn là món ăn truyền thống của Úc song có lẽ sẽ hơi lạ lẫm đối với khách du lịch trên thế giới. Phần thịt ngon nhất trên cá sấu chính là phần đuôi, đuôi cá sấu là nơi chứa nhiều dây thần kinh chính vì vậy nên thịt ở vùng này rất chắc và ngon. Để có món cá sấu nướng ngon thì đầu bếp cần phải tẩm ướp bằng chanh, dầu ô liu, tỏi, muối,… sao cho thật thơm và thấm đều vào thịt và được mang đi nướng trong vài phút. Thịt cá sấu sau khi nướng có trắng tinh cùng với mùi thơm và độ dai tạo cảm giác lạ miệng cho thực khách.

              Thịt cá sấu nướng là món ăn đặc sản của Úc. Ảnh: Góc phụ nữ.

              Thịt cá sấu được nướng nguyên con- món ăn truyền thống của Úc

              Hạ Miên

              Đăng bởi: Kỳ Ngô

              Từ khoá: Nếm thử các món ăn truyền thống của Úc khiến khách du lịch nhớ mãi không quên

              Món Ăn Truyền Thống Xứ Mường

              Ngày thường, gia đình người Mường nào cũng có vài ống thịt chua, nhưng dùng phổ biến nhất vẫn là dịp có khách đến chơi nhà. Món ăn bình dị đã trở thành niềm tự hào của người dân xứ Mường (Thanh Sơn, Phú Thọ).

              Thịt lợn muối chua – Món ăn truyền thống xứ Mường

              Ấn tượng ban đầu khi khách tới nhà là được người dân địa phương nơi đây bê ra một mâm thịt lợn muối chua và một rổ lá, khi ăn phải dùng tay cuộn lá với thịt. Khách phương xa tới chơi cũng không thật khó đoán ra được đây là món ăn truyền thống của người dân địa phương nơi đây.

              Thịt chua Thanh Sơn được làm từ hai nguyên liệu chính: thịt lợn và thính gạo. Thịt lợn dùng để làm món thịt chua phải là loại lợn lửng của người Mường. Loại lợn này thường chỉ nặng 15-30kg, thịt ít mỡ và rất thơm. Lợn lửng của người Mường nuôi tự nhiên, quanh năm được thả rông ăn củ và trái cây rừng ngoài rừng nên thịt rất săn chắc và ít mỡ.

              Theo kinh nghiệm của người dân địa phương, lợn sau khi làm thịt được treo lên cho ráo kiệt nước. Lòng, thủ, chân được cắt ra để riêng, toàn bộ xương được rút hết. Thịt ráo được đem thái nhỏ từng lát rồi ướp muối và gia vị để có vị đậm đà. Nếu muốn thịt chua nhanh thịt có thể đem luộc tái rồi mới đem thái.

              Nếu muốn thịt chua nhanh thì đem luộc chín trước khi thái

              Với món thịt chua, việc làm thính tuy đơn giản nhưng rất quan trọng, quyết định sự khác biệt và tạo nên vị chua cho thịt. Để làm thính người ta đem gạo rang vàng lên, sau đó giã thật nhỏ và trộn đều với thịt.

              Công đoạn ủ thịt chua cũng cần đến đôi tay khéo léo và kinh nghiệm của người chế biến. Công đoạn này có thể mất 10 ngày tới nửa tháng. Thịt chua được cho vào những ống tre to, dưới đáy và đầu miệng ống bắt buộc phải có vài lá ổi hoặc lá sung đã rửa sạch. Sau đó thịt được lèn chặt bằng những nẹp tre gài chéo nhau.

              Thịt màu vàng ươm

              Tiêu chuẩn của thịt lợn muối chua là phải giữ được màu sắc tươi của thịt, màu vàng ươm của thính gạo rang ôm chặt lấy từng miếng thịt trông hấp dẫn. Đặc biệt, thịt lợn muối chua Thanh Sơn để lâu vẫn không bị mất màu mà vẫn giữ nguyên được hương vị.

              Thưởng thức hương vị thịt chua mới thấy hết cái tài của người dân tộc Mường nơi đây. Mùi vị không lẫn với bất kỳ món ăn nào khác. Cái vị bùi của thịt, giòn giòn của bì, chua chua của thính gạo lên men cùng vị chát lá sung, lá ổi, cay cay của tương ớt, ăn mãi mà không biết ngấy.

              Mời cả nhà cùng thưởng thức

              Trong những ngày nắng nóng, món thịt chua chín tới ăn kèm với lá sung chấm tương, nhấm nháp cùng chút rượu ngô thì không gì sánh bằng. Và đọng lại trong mỗi du khách sau khi thưởng thức hương vị thịt chua không chỉ là âm vị của món ăn mà còn là cái tình của người dân xứ Mường gửi đến khách du lịch gần xa.

              … hoбє·c cГі thб»ѓ mua mб»™t hЕ© thб»‹t heo muб»‘i chua vб»Ѓ lГ m quГ

              Đăng bởi: Hảo Đỗ

              Từ khoá: Thịt lợn muối chua – Món ăn truyền thống xứ Mường

              Khám Phá Truyền Thống Nhật Bản Trong Khu Vực Tohoku

              Du lịch Nhật Bản đến với Tohoku – thành phố nằm ở phía bắc Nhật Bản là vùng đất có nhiều phong tục cổ xưa hấp dẫn và phong cảnh đẹp.

              ‘Kho báu’ Samurai

              Ban đầu là quê hương của những người bản xứ Emishi, Tohoku có một lịch sử phong kiến ​​lâu đời. Vùng đất này được định cư bởi các gia tộc Samurai khác nhau giữa thế kỷ thứ 7 và thứ 9, muộn hơn nhiều so với ở miền trung và tây nam Nhật Bản.

              Đến đây bạn có cơ hội bước chậm, tận ngắm vẻ đẹp tự nhiên quyến rũ, thưởng thức các công trình kiến trúc cổ độc đáo. (Ảnh: Japan Time)

              Được thành lập vào năm 1620 bởi Ashina Yoshikatsu, chúa tể của gia tộc Satake, buke-yashiki ở Kakunodate được cho là khu Samurai được bảo tồn tốt nhất Nhật Bản. Nhiều tòa nhà đẹp, truyền thống giờ đây đã trở thành bảo tàng, giúp khách du lịch hồi tưởng cuộc sống thời phong kiến. Đường phố được lót bằng hàng cây anh đào cổ tuyệt đẹp, mỗi mùa xuân lại tạo nên khung cảnh lãng mạn ngoạn mục.

              Thị trấn Hiraizumi ở tỉnh Iwate là địa danh đầu tiên của Tohoku được công nhận Di Sản Văn Hóa Thế Giới UNESCO, nổi tiếng với kiến ​​trúc và lịch sử lâu đời. Điểm hấp dẫn chính của Hiraizumi là khu phức hợp đền Chūson-ji, nơi từng có hơn 300 tòa nhà và 40 ngôi đền tồn tạ. Khu phức hợp đã bị tàn phá những năm 1337, đến nay còn lưu giữ được 2 tòa nhà.

              Tohoku nổi tiếng với địa hình đồi núi tuyệt đẹp. Vào những tháng mùa hè, du khách thường tìm tới Towada-ko (Hồ Towada), nằm trong Vườn quốc gia Towada-Hachimantai để cắm trại, ngắm cảnh và chụp ảnh. (Ảnh: Matcha-Japan)

              Ở tỉnh Fukushima, thị trấn Aizu-Wakamatsu sắc màu rực rỡ cũng từng là thủ đô thời phong kiến. Đến đây, du khách có thể thăm nhà máy rượu, đền thờ Sazae-do và ngắm cảnh đẹp tự nhiên.

              Vùng đất thần thoại

              Tohoku lưu truyền nhiều câu chuyện thần thoại gắn với đời sống tâm linh của người dân địa phương. Bạn sẽ tìm thấy ở đây vùng đất thiêng Dewa Sanzan. Theo tôn giáo dân gian Shugendō, ba đỉnh của Dewa Sanzan – Mt Haguro, Mt Gassan và Mt Yudono – đại diện cho sinh, tử và tái sinh. Mỗi năm, hàng chục ngàn người hành hương về đây.

              Phong cảnh hữu tình là một trong những sức hút của Tohoku với khách du lịch. (Ảnh: Travelandleisure)

              Là một trong những khu vực đông dân cư nhất của Nhật Bản, Tohoku nổi tiếng với địa hình đồi núi tuyệt đẹp. Vào những tháng mùa hè, du khách thường tìm tới Towada-ko (Hồ Towada), nằm trong Vườn quốc gia Towada-Hachimantai để cắm trại, ngắm cảnh và chụp ảnh.

              Trên những ngọn đồi phía trên Hồ Tazawa, cuối con đường núi, bạn sẽ tìm thấy Nyūto Onsen – một onsen đặc biệt cung cấp dịch vụ tắm suối nóng cùng với ăn, nghỉ và spa. Cầu kỳ hơn, bạn có thể tìm tới Sukayu Onsen, nổi tiếng là một trong những onsen tốt nhất của Nhật Bản. Nước nóng ở đây được ca ngợi là mang công dụng làm đẹp da, giải tỏa stress hiệu quả.

              Đăng bởi: Đức Hoàng

              Từ khoá: Khám phá truyền thống Nhật Bản trong khu vực Tohoku

              Các Món Ăn Truyền Thống Nổi Tiếng Ở Sri Lanka Gây Thương Nhớ

              Các món ăn truyền thống nổi tiếng ở Sri Lanka

              Điểm nhấn quan trọng của các món ăn đến từ quốc gia Sri Lanka này đó chính là cá, hải sản cùng các loại rau củ được nên nếm gia vị đặc biệt. Thêm vào đó văn hóa của quốc  gia này cũng là một phần quan trọng góp phần tạo nên sự phong phú của ẩm thực nơi đây.

              Món ăn truyền thống Sri Lanka

              Các món cà ri – Đặc sản Sri Lanka

              chính (Làm từ cá, gà, bò, lợn hoặc cừu) và một vài món cà ri khác làm từ rau và đậu lăng. Ngoài ra còn có thêm đĩa dưa góp, các loại sốt và một loại sốt rất cay có tên gọi “sambol”. Các món ăn nơi đây được chế biến đều có thêm nguyên liệu là nước cốt dừa và nó mang lại hương vị đặc trưng cho nền văn ẩm thực này.

              Món ngon Sri Lanka

              Món Lamprais – Món ăn không thể bỏ qua của Sri Lanka

              Lamprais là món ngon truyền thống thường được người Sri Lanka dùng vào bữa trưa chủ nhật. Gia vị để làm món ăn này bao gồm quế, thảo quả và sambol sameni, sau đó được gói trong một búp lá chuối để tạo mùi thơm khi thưởng thức.

              Watalappan – Món ngon độc đáo của Sri Lanka

              Watalappan là một trong những loại bánh ngọt phổ biến nhất của Sri Lanka và thường được dùng trong những dịp đặc biệt. Món ăn này khá giống với caramel ở Việt Nam.

              Ẩm thực Sri Lanka

              Hoppers trứng – Món ăn truyền thống của Sri Lanka

              Đây là món ăn truyền thống được thưởng thức vào bữa sáng của người Sri Lanka. Món ăn này được làm từ bột gạo, sữa dừa và có thêm một quả trứng ở phần giữa của bánh để tạo mùi thơm và vị ngấy béo. Món ăn này được bày bán rất nhiều trên đường phố và có thể ăn kèm với cà ri và được phục vụ với một sambol cay.

              Món Sambol – Món ngon nên thử của Sri Lanka

              Món ăn này còn được biết đến với tên gọi khác là salad dừa. Được chế biến từ những nguyên liệu như dừa bào sợi mịn, ớt đỏ khô, hành, nước ép chanh và cá khô. Bạn có thể ăn kèm với cơm trắng hoặc cà ri đều được.

              Đặc sản Sri Lanka

              Kottu Roti – Món ăn nổi tiếng của Sri Lanka

              Kottu cũng là một trong những món ngon đường phố đặc trưng ở Sri Lankan. Thành phần của món ăn này bao gồm rau, trứng, thịt bằm nhỏ được nêm nêm gia vị và một chút tỏi băm nhỏ. Tất cả trộn đều lên giống như cơm chiên thập cẩm, thường được dùng cho bữa sáng.

              Cua – Món ăn độc đáo của Sri Lanka

              Hải sản đóng một vai trò quan trọng trong chế độ ăn uống và cua là món ngon nổi tiếng khắp thế giới vì thịt ngọt, béo ngậy của Sri Lanka. Cua được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như: cua tiêu, cua cay…

              Dhal – Món ăn cực độc đáo của Sri Lanka

              Hoặc cà ri đậu lăng, là một món ăn chính của Sri Lanka, thường được ăn hai hoặc ba lần một ngày. Đậu lăng được nấu trong sữa dừa, với hành tây, ớt xanh thơm ngát và các loại gia vị như quế, thì là, cây ngải hương và lá pandan. Món ăn này ngon hơn khi được nấu trong một nồi đất sét truyền thống.

              Đăng bởi: Lê Thị Thúy Ly

              Từ khoá: Các món ăn truyền thống nổi tiếng ở Sri Lanka gây thương nhớ

              Cháo Đậu Đỏ Hàn Quốc – Món Ăn Truyền Thống

              Cháo đậu đỏ Hàn Quốc

              Cháo đậu đỏ là món ăn phổ biến vào những ngày Đông chí ở Hàn Quốc. Chình vì nền văn hóa ẩm thực đa dạng, phong phú, tùy theo từng mùa, người Hàn Quốc lại có những món ăn khác nhau, hay còn gọi là mùa nào thức ấy. Nếu như mùa hè, người Hàn Quốc chuộng gà hầm sâm thì mùa đông, họ hay ăn cháo đậu đỏ, đặc biệt là vào ngày Đông chí – ngày có đêm dài nhất năm.

              Món cháo đậu đỏ hấp dẫn khách du lịch Hàn Quốc là do họ thường thêm vào cháo những viên bánh gạo nhỏ tròn tương ứng với số tuổi của mình, khi ngày Đông chí đi qua, có nghĩa là ăn thêm một tuổi, giống như ăn canh bánh tteok vào sáng mùng một Tết vậy.

              Theo tín ngưỡng dân gian của Hàn Quốc, ma quỷ thường sợ màu đỏ. Vì vậy họ cho rằng nếu ăn cháo nấu bằng đậu đỏ thì sẽ xua đuổi được ma quỷ. Vì vậy, phong tục cháo đậu đỏ có ý nghĩa xua đuổi vận hạn ma quỷ đem đến và các bệnh truyền nhiễm. Trước khi ăn cháo đậu đỏ, họ thường dâng lên tổ tiên, rồi đem vẩy ở trong nhà như: nhà bếp, nhà kho, vườn.

              Ngoài ra, ăn cháo đậu đỏ Hàn Quốc còn chứa đựng ý nghĩa: Mong có một mùa màng bội thu. Trước đây, giống như Việt Nam, Hàn Quốc cũng là một đất nước nông nghiệp. Vậy nên, người dân ai ai cũng mong muốn có một mùa vụ bội thu. Vào ngày Đông chí – ngày có đêm dài nhất trong một năm thì bắt đầu từ sau ngày Đông chí, ngày sẽ dần dài hơn, ngày dài hơn chính là khởi đầu cho nông nghiệp.

              Ý nghĩa của món cháo đậu đỏ Hàn Quốc

              Đặc biệt, người Hàn còn quan niệm rằng nghỉ ngơi thật thoải mái vào ngày Đông chí, rồi cùng chia sẻ những món ăn tốt cho sức khỏe. Khi mùa xuân đến, chúng ta lại bắt tay vào canh tác, đó chính là ý nghĩa của việc ăn cháo đậu đỏ.

              Cháo đậu đỏ cũng từng là món ăn giúp người dân Hàn Quốc xua đi cái đói. Trên bàn ăn của người Hàn Quốc, ngoài cơm trắng là chính, còn có thêm rất nhiều món ăn phụ. Trước đây, vào mùa đông, thường thiếu gạo. Trong tình cảnh như thế, cháo đậu đỏ là món ăn rất đơn giản, chỉ cần ít gạo vẫn có thể nấu được. Món ăn đầy đủ chất dinh dưỡng, mà lại không cần nhiều nguyên liệu hay các món ăn kèm khác. Vì vậy, cháo đậu đỏ chính là một món ăn tiết kiệm lương thực vào mùa đông.

              1. Nguyên liệu chuẩn bị cho món cháo đậu đỏ

              – Đậu đỏ

              – Gạo

              – Bột nếp

              – Muối

              Khối lượng tùy theo khẩu phần.

              2.Cách chế biến:

              Cách nấu cháo đậu đỏ Hàn Quốc đơn giản củng được chế biến từ đậu đỏ và bột nếp. Nhưng điểm khác biệt hơn một tí là bột nếp được làm và vo tròn thành những viên bánh gạo. Đây sẽ là một món cháo mới lạ và vô cùng dinh dưỡng cho gia đình bạn đấy.

              Bước 1: Đậu đỏ

              Sau khi đậu mềm, vớt đậu ra tô và dùng muỗng để đè cho đậu nhuyễn ra. Lọc lấy nước đậu đỏ và bỏ xác đậu đi.

              Bước 2: Bột nếp

              Tiếp theo viên bột nếp: Cho bột nếp, muối, ít đường và nước sối lên bột và nhào thật kĩ, nặng thành những viên bột nếp sao cho vừa miệng ăn.

              Bước 3: Gạo

              Bước 4: Nấu cháo

              Sau các bước cơ bản về phần nguyên liệu đã xong. Cho gạo và một nữa số nước đậu đỏ đã lấy được vào nồi nấu cho đến khi gạo nở. Cho phần nước đậu đỏ còn lại vào nồi cùng với viên bột gạo có sẵn. Nhớ khuấy đều để cháo không bị dính. Nấu tới khi bánh gạo nổi lên bề mặt, nêm nếm thêm ít muối vừa ăn, đợi cháo sôi thêm chút nữa là xong.

              Đăng bởi: Nhật Dương Bảo

              Từ khoá: Cháo Đậu Đỏ Hàn Quốc – Món Ăn Truyền Thống

              Cập nhật thông tin chi tiết về Các Món Ăn Truyền Thống Nhật Bản Hấp Dẫn Khiến Bạn Xiêu Lòng trên website Bpco.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!