Xu Hướng 12/2023 # Các Phương Pháp Tư Duy Nền Tảng Hiện Nay # Top 12 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Các Phương Pháp Tư Duy Nền Tảng Hiện Nay được cập nhật mới nhất tháng 12 năm 2023 trên website Bpco.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Trong các phương pháp tư duy thì tư duy phân tích là phương pháp quan trọng nhất. Tư duy này còn được gọi là tư duy phân nhánh khá đối lập với kiểu tư duy hội tụ. Đặc điểm của tư duy phân tích là đưa ra những giải pháp, ý tưởng mới khi bạn không tìm được đáp án đúng. Ví dụ câu hỏi “Tôi nên học luật hay học nhạc?” Bạn sẽ khó có thể đưa ra câu trả lời chính xác cho người hỏi nên cần phải phân tích những ưu nhược điểm của cả hai lựa chọn để dễ dàng hơn khi chọn lựa một hướng đi phù hợp.

Với những câu hỏi không thể có đáp án chính xác, bạn cần tách rời các khả năng có thể sẽ xảy ra và tiến hành phân tích theo từng khả năng. Đừng quên lập một danh sách về những ưu nhược điểm hay bảng liệt kê các lựa chọn một cách khoa học với từng lựa chọn bạn có sẵn.

Tư duy phản biện là phân tích một luận điểm nào đó để đưa ra nhận xét khách quan về nó. Người có tư duy phản biện sẽ không nói suông mà đưa ra những dẫn chứng hợp lý để phê bình những điều bạn thấy qua kiến thức mà bạn có sẵn.

Thông thường tư duy phản biện sẽ có được phát triển theo ba quy trình:

 • Tư duy suy luận: Quá trình suy luận sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin để có thể đưa ra một kết quả rõ ràng nhất.

 • Khái quát hóa: Đây là giai đoạn bạn khám phá yêu cầu của những kỹ năng phản biện nhằm đưa ra kết luận tốt nhất bằng cách khái quát từng vấn đề.

 • Phương pháp tư duy hội tụ là phương pháp đưa ra đáp án chính xác cho câu hỏi bằng trí nhớ, tính logic hay những tài nguyên xung quanh ta. Phương pháp này nhìn chung không cần quá nhiều sự sáng tạo hay kiểu tư duy “đường vòng”. Tuy nhiên, đây lại là cách tốt nhất để bạn có thể giải quyết những vấn đề phức tạp một cách đơn giản nhất.

  Bạn có thể hiểu rằng phương pháp này là cách mỗi người chúng ta sử dụng cách suy nghĩ chính diện, thẳng thắn nhất để đối mặt với vấn đề. Với một người nắm rõ quy tắc tư duy hội tụ và biết cách thực hành chúng sẽ giúp ích nhiều cho cuộc sống hàng ngày.

  Phương pháp tư duy hội tụ chỉ cần dùng phương thức có sẵn và khả năng ghi nhớ kiến thức để chọn được một đáp án đúng nhất. Phương pháp này sẽ được sử dụng để thực hiện các bài kiểm tra tiêu chuẩn. Đặc điểm chung của những dạng kiểm tra này là kiểm tra kiến thức và khả năng ứng dụng của mỗi người.

  Đây chính là một trong những phương pháp tư duy cần có để tạo động lực tốt nhất cho sự phát triển của nhân loại. Chính những tư duy sáng tạo giúp con người tìm ra những vấn đề mới, ý tưởng mới để tiếp cận một vấn đề và tạo ra nhiều công trình khoa học vĩ đại.

  Advertisement

  Mỗi phương pháp sẽ có những  ưu nhược điểm và điểm vượt trội riêng. Vì vậy, tùy theo từng trường hợp mà bạn có thể cân nhắc lựa chọn những phương pháp tư duy phù hợp nhất với bản thân. 

  Với những phân tích kể trên, bạn có thể thấy phương pháp hội tụ và phương pháp phân tích chính là nền tảng của các phương pháp tư duy hiện nay. Nếu bạn đã nắm vững lý thuyết và cách thực hành hai phương pháp này sẽ dễ dàng vận dụng những phương pháp tư duy còn lại đã nêu trong bài viết này.

  8 Phương Pháp Rèn Luyện Tư Duy Logic Cho Trẻ Hiệu Quả

  Ngay nay, rất nhiều bậc cha mẹ quan tâm tới việc rèn luyện tư duy logic cho trẻ. Bên cạnh việc cho con tham gia các trung tâm, lớp học về tư duy thì có nhiều người lại chọn cách cùng con học tại nhà. Trong bài viết này, UNICA sẽ chia sẻ cho bạn phương pháp rèn tư duy logic cho trẻ tại nhà hiệu quả mà bố mẹ nên “nằm lòng”.

  Phương pháp rèn luyện tư duy logic cho trẻ

  Tu duy logic không phải là một khả năng thiên bẩm hay trời phú khi sinh ra đã có mà nó là sự nỗ lực không ngừng trong quá trình rèn luyện và trau dồi kiến thức. Chính vì vậy, ngay từ khi trẻ con bé trẻ, phụ huynh cần có những cách rèn luyện logic thật hiệu quả.

  1. Bố mẹ cần cho trẻ một bộ não khỏe mạnh 2. Tạo nền tảng toán học vững chắc

  Toán học được xem là một môn khoa học mà trẻ nhỏ được tiếp xúc ngay những ngày đầu bước chân đi học. Thông thường, ở các lớp thấp toán học rất dễ và khó dần khi lên các lớp cao. Chính vì vậy, bạn cần cho trẻ nắm thật chắc những kiến thức cơ bản để bộ trợ kiến thức về sau. Các bậc phụ huynh có thể tham khảo và cho bé học toán Soroban. Ban đầu, bạn có thể hệ thống giúp bé những gì đã học, điều này sẽ giúp trẻ tự mình xây dựng được hệ thống kiến thức một cách khoa học. Khi trẻ đã có một nền tảng vững chắc về các công thức toán học thì khi gặp vấn đề gì cần giải quyết tư duy các em sẽ rất linh hoạt và nhạy bén.

  3. Rèn luyện tư duy logic cho trẻ qua các trò chơi 4. Cho trẻ học ngoại ngữ 5. Tạo cho bé khả năng tư duy phản biện

  Tư duy phản biện là một quá trình rèn luyện tư duy logic cho trẻ bằng cách hướng dẫn trẻ biết cách phân tích, đánh giá, nhìn nhận để làm sáng tỏ một vấn đề. Khi bé có tư duy phản biện sẽ hỗ trợ rất hiệu quả cho tư duy logic của trẻ. Bởi vì khi phản biện, trẻ cần phải xâu chuỗi, phân tích, đánh giá, liệt kê những chi tiết để tìm ra hướng giải quyết. Lâu dần, các bé sẽ tự hình thành cho mình một kỹ năng phản biện, tư duy logic nhanh nhẹn.

  Tư duy phản biện sẽ thúc đẩy việc bé phát triển tư duy logic

  Có rất nhiều cách để rèn luyện khả năng phản biện của trẻ. Điển hình nhất là khi sử dụng các câu hỏi như: Nếu thức ăn không được bảo quản trong tủ lạnh thì sẽ như thế nào? Tại sao đến mùa thu thì lá lại rơi nhiều. Khi hỏi như vậy, các bé cần tìm ra cho mình vấn đề, rèn được khả năng suy luận, tư duy phản biện và biết cách tìm kiếm bằng chứng để làm sáng tỏ vấn đề.

  6. Rèn luyện cho trẻ bằng tư duy hình tượng

  Đối với những bé từ 3 tuổi trở lên, là giai đoạn bố mẹ cần rèn luyện tư duy cho trẻ bằng cách đặt những câu hỏi. Bố mẹ cần hướng dẫn trẻ quan sát các biển chỉ đường, biển chỉ đường nào cấm rẽ trái, phải, khi gặp đèn đỏ thì nên làm gì. Hoặc đặt các câu hỏi giúp trẻ nắm bắt các đặc trưng của sự vật, tìm mối liên hệ và hiện tượng.

  Ngoài ra, bạn cũng có thể kể cho bé nghe những câu chuyện để trẻ tăng khả năng tư duy và suy luận, bài học rút ra qua các câu chuyện ngụ ngôn, cổ tích.

  Đơn giản hơn nữa, với cách rèn luyện tư duy bằng hình tượng, bố mẹ có thể cho bé chơi các trò chơi như đất nặn, xếp hình để trẻ thỏa sức sáng tạo các hình ngộ nghĩnh, độc đáo.

  7. Rèn luyện thói quen phân loại

  Với những trẻ trong độ tuổi 2 tuổi, bố mẹ hãy giúp trẻ phân loại đồ vật theo công dụng cũng là một cách rèn luyện tư duy cho trẻ rất tốt. Các bậc phụ huynh cần hướng dẫn trẻ khi chơi xong cần để gọn đồ chơi vào một chỗ, những vật dụng nào có công dụng giống nhau thì sắp xếp một chỗ, đồ ăn thì sẽ được đặt trong bếp, vứt rác đúng nơi quy định. Với những điều đơn giản đó, bạn đã hình thành cho trẻ một thói quen tư duy rất tốt.

  8. Rèn luyện tư duy cho trẻ qua các môn học nghệ thuật

  Nếu bạn là một người bận rộn, không có thời gian dạy trẻ thì bạn có thể cho trẻ tham gia các lớp học âm nhạc. Các nhà nghiên cứu nhận định, âm nhạc là một trong những cách rèn luyện tư duy sáng tạo cho trẻ tốt nhất. Quan âm nhạc, các bé sẽ thể hiện được cách nhìn nhận thế giới xung quanh. Ngay từ nhỏ, bố mẹ cho trẻ tiếp xúc với âm nhạc sẽ giúp trẻ thể hiện được cảm xúc và biểu đạt tốt hơn với mọi người.

  Khi trẻ cáu giận, thất vọng, sợ hãi thường biểu lộ cảm xúc qua âm nhạc. Lâu dần, trẻ tiếp xúc với âm nhạc một cách thường xuyên, tư duy cảm âm được hình thành thúc đẩy quá trình sáng tạo tư duy và logic.

  Ngoài việc ca hát, bố mẹ có thể rèn luyện tư duy cho trẻ thông qua hội họa. Hoạt động vẽ tranh, cảm thụ màu sắc, sáng tạo các khối hình sẽ giúp não bộ của trẻ tiếp nhận và xử lý thông tin hình ảnh nhạy bén hơn. Đây là một phương pháp được rất nhiều bố mẹ lựa chọn để phát triển tư duy cho trẻ.

  Ngoài âm nhạc, hội họa ra, bố mẹ cũng thể có trẻ tham gia các hoạt động diễn kịch. Cách này cũng giúp trẻ rèn luyện tư duy một cách hiệu quả và giúp gia đình bạn trở nên gắn kết hơn. Bạn có thể cho trẻ tự ý xây dựng các ý tưởng kịch bản, vở kịch. Khi con đưa ra ý kiến hay, bố mẹ đừng quên khen ngợi để bé tự tin phát huy ý tưởng.

  Rèn luyện tư duy logic cho trẻ thông qua các bộ môn nghệ thuật

  Unica gợi ý cho bạn: Khóa học “Phát triển tư duy cho trẻ”

  XEM TRỌN BỘ KHÓA HỌC TẠI ĐÂY

  Đăng bởi: Trần Trần

  Từ khoá: 8 Phương pháp rèn luyện tư duy logic cho trẻ hiệu quả

  Ăn Dặm Là Gì? Các Phương Pháp Ăn Dặm Phổ Biến Hiện Nay

  Một vài kiến thức cơ bản về ăn dặm

  Ăn dặm là gì?

  Các bố mẹ cần lưu ý điểm quan trọng của hành trình này đấy là bố mẹ cần theo dõi quá trình ăn và chọn phương pháp nào giúp trẻ có hứng thú với ăn uống, giúp các con có thể ăn uống tự lập.

  (Nguồn Internet)

  Tại sao phải ăn dặm?

  Độ tuổi nào thích hợp dành cho bé ăn dặm?

  (Nguồn Internet)

  Khi nào bé nên ăn dặm là câu hỏi cũng như thắc mắc của đa phần các bố mẹ khi các bé hơn 3 tháng tuổi, đặc biệt là với những bạn mới lần đầu làm mẹ. Vậy giai đoạn nào được coi là giai đoạn hợp lý nhất để bé bắt đầu ăn dặm?

  Có nên cho bé ăn dặm sớm?

  Ảnh hưởng hệ tiêu hóa: Hệ tiêu hóa chưa phát triển toàn diện, chưa có men tiêu hóa và dịch tiêu hóa còn ít, ăn sớm bé dễ bị rối loạn tiêu hóa.

  Có nguy cơ bị nghẹn thức ăn: Bé dưới 6 tháng tuổi, hoạt động của cơ hàm, lưỡi, hầu, họng chưa thuần thục và phối hợp nhịp nhàng, những thức ăn đặc dễ dẫn đến nguy cơ bị nghẹn, ngạt đường thở của bé nếu không biết cách sơ cứu kịp thời

  Tăng nguy cơ mắc các bệnh khi trưởng thành

  Năm 2023 tổ chức y tế thế giới (WHO) đã khuyến cáo Nếu có thể, tất cả các em bé nên được bú mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu đời. Sau 6 tháng mới bắt đầu cho bé ăn dặm các thực phẩm dinh dưỡng và an toàn, song song với việc duy trì sữa mẹ đến 2 tuổi và lâu hơn.

  Nên chăng cho trẻ ăn dặm muộn?

  Trái với những bà mẹ cho con ăn dặm sớm, một số mẹ lại cho ăn dặm muộn, tức là ăn dặm sau 6 tháng tuổi. Trẻ ăn dặm muộn dễ bị rối loạn cấu trúc thức ăn, dẫn đến trẻ bị sợ ăn, gây biếng ăn chán ăn ở trẻ. Những nguy cơ khi trẻ ăn dặm muộn:

  Trẻ khó tiếp nhận và xử lý thức ăn thô

  Ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa

  Khi nào trẻ sẵn sàng với việc ăn dặm

  Bé biết giữ thẳng đầu hoặc có thể ngồi (vững hoặc cần có một chút sự trợ giúp)

  Lưỡi, miệng bắt đầu có các phản xạ đón nhận thức ăn

  Bé đủ 6 tháng tuổi

  Các dấu hiệu sẵn sàng giả mà bố mẹ lưu ý tránh cho bé ăn dặm sớm sau:

  Chậm tăng cân

  Bé chăm chú nhìn mọi người ăn và tóp tép miệng

  Vài nguyên tắc ăn dặm bố mẹ cần chú ý

  Ăn từ loãng đến đặc

  Ăn từ ít đến nhiều

  Ăn đa dạng nhiều món khác nhau

  Không kéo dài thời gian mỗi bữa ăn

  Các phương pháp ăn dặm phổ biến hiện nay

  Ăn dặm truyền thống

  Ăn dặm tự chỉ huy (BLW)

  Bên cạnh đó các bà mẹ cũng lựa chọn việc kết hợp các phương pháp. Nhưng các mẹ cần lưu ý nếu sử dụng các phương pháp kết hợp:

  Chỉ áp dụng hai phương pháp kết hợp

  Cố định mỗi phương pháp ở các bữa ăn

  Ăn dặm truyền thống

  (Nguồn Internet)

  Ăn dặm truyền thống là gì?

  Đây có thể coi là lựa chọn của rất nhiều gia đình Việt hiện nay. Cách chế biến các món ăn dặm truyền thống, mẹ sẽ nấu cháo trắng kết hợp chung với các nhóm thực phẩm khác nhau như rau, củ, thịt, cá, tôm, trứng,… Sau đó được làm nhuyễn bằng cách say, tán hoặc rây.

  Các giai đoạn của ăn dặm truyền thống Giai đoạn: Ăn bột

  (Nguồn Internet)

  Giai đoạn này được kéo dài từ tháng thứ 6 đến tháng thứ 8. Ở thời điểm này các mẹ nên chọn các thức ăn có mùi vị nhẹ nhàng cần được xay thật nhuyễn mịn. Bắt đầu cho bé ăn từ bột loãng đến đặc, từ lượng ít tới nhiều tùy theo nhu cầu của trẻ.

  Đầu tiên ăn dặm cần cho trẻ ăn bột ngọt (bột nấu với các loại rau củ quả), sau đó bột mặn (thịt, tôm, cá,…), rồi các mẹ có thể kết hợp cả hai loại với nhau

  Giai đoạn: Ăn cháo

  (Nguồn Internet)

  Giai đoạn ăn cháo nhuyễn (Từ tháng thứ 8 đến tháng thứ 9 của ăn dặm)

  Giai đoạn ăn cháo vỡ hạt (Từ tháng thứ 10 đến tháng 11 của ăn dặm)

  Giai đoạn: Ăn cơm

  (Nguồn Internet)

  Khi các bé nhà mình đã mọc đủ 20 răng sữa thì các mẹ có thể cho bé chuyển sang ăn cơm. Không nên cho bé ăn cơm quá muộn, sẽ khiến trẻ bị thiếu về dinh dưỡng, cũng không nên cho bé ăn sớm vì hệ tiêu hóa của bé chưa hoàn thiện để tiêu thụ cũng như hấp thụ chất dinh dưỡng.

  Khi bắt đầu ăn cơm các mẹ cho trẻ ăn cơm nát (cơm nấu hơi nhão, mềm) cùng với thức ăn được băm nhỏ hoặc xé nhỏ. Các mẹ cũng cần bổ sung thêm các loại rau để sung chất xơ cho trẻ (nấu canh, luộc rau,…) không nên lạm dụng các loại thức ăn mặn.

  Ưu điểm ăn dặm truyền thống

  Cách chế biến đơn giản và dễ chuẩn bị, không mất nhiều thời gian, phù hợp với các mẹ bận rộn

  Trẻ ăn các loại thức ăn xay nhuyễn tốt cho hệ tiêu hóa đang còn yếu.

  Nhược điểm ăn dặm truyền thống

  Ăn dặm truyền thống là nấu chung các nguyên liệu với nhau gây cho trẻ khó cảm nhận được mùi vị của thức ăn, dễ khiến trẻ biếng ăn và kén chọn thức ăn khi lớn

  Ăn dặm truyền thống do cách chế biến là nhiều loại nguyên liệu một lúc nên khó phát hiện trẻ thích món nào, không thích món nào và bé có bị dị ứng với loại thức ăn nào không.

  Ăn dặm kiểu Nhật

  (Nguồn Internet)

  Ăn dặm kiểu Nhật là gì?

  Nguồn ảnh Internet

  Phương pháp ăn dặm kiểu Nhật hiện nay cũng được ưa chuộng tại Việt Nam. Khi bắt đầu hành trình ăn dặm của mình thì món đầu tiên mà trẻ được ăn chính là cháo nhuyễn với tỷ lệ 1:10 (1 gạo : 10 nước) và tỷ lệ này được thay đổi cùng với quá trình lớn lên của trẻ. Ăn dặm kiểu Nhật khác với ăn dặm truyền thống là các loại thức ăn trong phương pháp ăn dặm kiểu Nhật được chế biến riêng với độ thô phù hợp với giai đoạn phát triển của trẻ.

  Các giai đoạn của ăn dặm kiểu Nhật

  Ăn dặm kiểu Nhật được chia thành bốn thời kỳ phù hợp với sự phát triển nói chung của bé:

  Thời kỳ 1 (5-6 tháng tuổi) Thời kỳ 2 (7-8 tháng tuổi)

  Đây được coi là thời gian lý tưởng để bé tiếp cận với các đồ ăn dặm, bé có thể dùng lưỡi để nghiền nát thức ăn, độ đặc, độ thô của thời kì này cũng được tăng lên. Cháo được nấu theo tỉ lệ 1:7. Độ thô của giai đoạn này mẹ có thể thái hoặc băm nhỏ từ 1- 3mm, số bữa trong ngày là 2 bữa.

  Thời kỳ 3 (9-11 tháng tuổi)

  Trải qua 4 tháng thì đến thời kỳ này các bé đã quen với các thực đơn ăn dặm kiểu Nhật của mẹ, khả năng nhai ở bé đã tốt hơn (bằng lợi), bé có thể ăn cơm nát hoặc cháo hạt vỡ với tỷ lệ 1:5. Ngoài ra mẹ có thể kết hợp với các thực phẩm mà bé có thể tự cầm ăn hoặc các đồ nghiền hoặc băm nhỏ. Số bữa trong ngày của bé tăng lên 3 bữa.

  Thời kỳ 4 (12-18 tháng tuổi) Ưu điểm của ăn dặm kiểu Nhật

  Bé được học kỹ năng nhai, nuốt thức ăn và có khả năng ăn thô sớm hơn.

  Ăn riêng từng loại thức ăn nên giúp kích thích hệ tiêu hóa, vị giác, giúp trẻ làm quen với mùi vị của các loại thức ăn.

  Giúp bé tự lập, tự ngồi ăn.

  Nhược điểm của ăn dặm kiểu Nhật

  Hành trình ăn dặm theo kiểu Nhật yêu cầu mẹ có thời gian trong việc chuẩn bị thức ăn giai đoạn đầu.

  Chi phí đầu tư cho dụng cụ chế biến đồ ăn ăn dặm kiểu Nhật tương đối cao

  Ăn dặm tự chỉ huy (BLW)

  (Nguồn Internet)

  Ăn dặm tự chỉ huy (BLW) là gì?

  Ăn dặm tự chỉ huy được dịch nguyên nghĩa từ tiếng anh “Baby led weaning” phương pháp này có từ cuối thế kỷ 19 xuất phát từ các nước ở Châu Âu và Châu Mỹ. Phương pháp này khác với ăn dặm truyền thống và ăn dặm kiểu Nhật là thức ăn được cắt thành miếng có kích thước, hình dạng phù hợp và chế biến theo từng giai đoạn phát triển của bé. Bé sẽ được ngồi ăn chung với gia đình được quyết định mình ăn gì, ăn bao nhiêu và khi nào kết thúc. Ban đầu bé sẽ sử dụng tay bốc kết hợp với các giác quan như mắt, miệng, răng (lợi) để cắn nghiền và nuốt thức ăn. Khi lớn một chút bé sẽ được học cách dùng thìa dĩa, đũa, Sau 1 tuổi bé sẽ ăn được hầu hết các món ăn như người lớn.

  (Nguồn Internet)

  Các giai đoạn của ăn dặm tự chỉ huy (BLW)

  Giai đoạn tập bốc: Trong giai đoạn này bé bắt đầu sử dụng bàn tay của mình để cầm nắm đưa thức ăn lên miệng. Kết thúc giai đoạn này bé hoàn toàn thành thạo với việc sử dụng tay trong việc ăn và xử lý thức ăn.

  Giai đoạn bốc nhón: Thay vì dùng cả bàn tay để cầm nắm, bé sẽ tập sử dụng ngón trỏ và ngón cái để nhặt các mẫu thức ăn nhỏ.

  Giai đoạn tập dùng thìa: Trong thời gian này bé sẽ được mẹ giới thiệu và tập sử dụng thìa cũng như dĩa, đũa.

  Giai đoạn hoàn thiện: Đây là giai đoạn kỹ năng nhai và nuốt của bé đã hoàn thiện, bé có thể ăn bữa ăn hoàn chỉnh.

  Ưu điểm của ăn dặm tự chỉ huy (BLW)

  Tạo môi trường giúp bé phối hợp tay và mắt, phát triển sự khéo léo cũng như kỹ năng nhai

  Bé được ăn theo nhu cầu của bản thân, tạo thói quen ăn uống tốt

  Nhược điểm của ăn dặm tự chỉ huy (BLW)

  Bố mẹ sẽ lo lắng trong giai đoạn đầu vì bé ăn ít và dễ sụt cân

  Bé có thể bị hóc, nghẹn nếu bố mẹ không để ý quan sát

  Lời kết

  9+ Đồ Chơi Phát Triển Tư Duy Cho Bé Tốt Nhất Hiện Nay

  1. Đồ chơi xếp hình

   Được thiết kế nhiều khối có màu sắc, hình dạng và kích thước khác nhau giúp cho trẻ phát triển thị giác hiệu quả. Trẻ vận dụng khả năng tư duy và sự khéo léo của đôi tay của mình,  để lắp ghép những khối hình hay đơn giản là xếp chúng lên với nhau, tạo thành một hình dạng cụ thể mà bé thích. 

  2. Xe đồ chơi

  Xe đồ chơi mang lại nhiều lợi ích và niềm vui cho bé. Trong giai đoạn này bé bắt đầu đi được những bước đầu. Cho bé chơi xe đồ chơi giúp bé vận động cơ thể cũng như góp phần gia tăng sức đề kháng và cải thiện và phát triển thể chất cho bé. Bé sẽ mạnh dạng hơn, được thỏa sức sáng tạo, kích thích đến trí não và tưởng tượng khi chơi vì mỗi chiếc xe đồ chơi sẽ được tích hợp bộ phát nhạc với những bản nhạc thú vị phù hợp với tuổi của bé. Giúp bé phát triển được trí não và thính giác.

  3. Đồ chơi gỗ

  Những món đồ chơi trẻ em bằng gỗ trông thì rất đơn giản. Nhưng lại có thể khiến bé buộc phải suy nghĩ và hình thành nên những mối liên hệ giữa những đồ vật, sự việc. Tùy theo độ tuổi và giới tính của bé. Các bậc cha mẹ có thể mua cho bé các loại đồ chơi gỗ thích hợp.

  Ngoài ra, chơi đồ chơi này còn phát triển kỹ năng nhận thức cho bé, đồ chơi gỗ còn tạo nên những thử thách trí tuệ, giúp bé biết phân biệt những hình dạng khác nhau, phân biệt màu, tăng cường khả năng liên kết các sự vật, vật thể lại với nhau. Vì sản phẩm được làm bằng gỗ hoặc nhựa an toàn nên khi lau chùi, vệ sinh rất dễ dàng, an toàn cho bé. 

  4. Đồ chơi lắp ráp   

  Chơi loại đồ chơi lắp ghép, xếp hình  có thể giúp bé làm quen với việc thích lắp ráp tư duy xếp các vật lại với nhau thành nhiều hình dạng khác nhau, vận động nhiều hơn. Mọi liên kết căn bản giữa các hình khối sẽ là bài học dành cho con trong giai đoạn này. Ở độ tuổi này phụ huynh không nên chọn mua những món đồ lắp ghép quá phức tạp bởi khó quá con sẽ nhanh chán và bỏ cuộc.

  5. Đồ chơi phát ra nhạc

  Đồ chơi cho trẻ dưới 1 tuổi cũng có thể giúp bạn kiểm tra xem bé có thể quay đầu khi nghe thấy tiếng của lục lạc hay không, đây là một mốc đánh dấu sự phát triển thể chất tự nhiên của trẻ. Thính giác của bé bắt đầu phát triển khi bé được từ 4 tháng đến 1 tuổi. Và đây chính là thời điểm bạn nên mua đồ chơi phát ra âm thanh giống như chiếc chuông như lục lạc, bé đã phát triển khả năng cầm nắm, bé có thể giữ đồ chơi.

  6. Thú nhồi bông

  Hơn cả một món đồ chơi, thú nhồi bông còn là “người bạn” tinh thần mà bất kỳ đứa bé nào cũng cần phải có nhưng thường thì các bé gái sẽ “chuộng” món đồ chơi này hơn so với bé trai. Đây là món đồ chắc chắn không thể thiếu trong tủ đồ chơi cho bé gái dưới 1 tuổi. Đồ chơi như là bạn nên cảm thấy an tâm hơn mỗi khi vắng bố mẹ

  7. Xe đẩy tập đi

  Xe tập đi đồ chơi giúp con nhanh chóng học được cách giữ thăng bằng, kích thích con tự vận động mỗi ngày cho đôi chân vững vàng hơn và hiểu cách đôi chân mình hoạt động.

  Advertisement

  8. Gương đồ chơi 

  Với đồ chơi này chắc chắn rằng bé sẽ luôn ngắm nhìn và phản ứng với hình chiếu của mình trong gương. Hành động này sẽ giúp trẻ thích thú khám phá và kích thích trí tò mò, giúp bé học cách quan sát, nhận diện gương mặt của mình

  9. Rối tay 

  Con sẽ bắt chước mẹ tạo ra những cuộc hội thoại của các bạn thú. Không chỉ giúp con cử động thành thạo các ngón tay bé xinh mà những món đồ chơi này còn kích thích trí tưởng tượng và sáng tạo của não bộ. Bộ đồ chơi thông minh sẽ hoàn thiện hơn nữa nếu có bộ thú ngón tay này.  

  10. Những quả bóng nhỏ

  Những quả bóng nhỏ nhiều màu sắc, con có thể học cách cầm, nắm và ném. Giúp cơ bàn tay và cánh tay sẽ được tập luyện ngay từ thời điểm này. Giúp con phát triển tư duy một cách hoàn hảo nhất.

  Phương Pháp Điều Trị Mụn Theo Phác Đồ Của Ngành Da Liễu Hiện Nay

  Phương pháp điều trị mụn theo phác đồ của ngành da liễu hiện nay

  Mụn trứng cá là một vấn đề phổ biến ở tất cả mọi người, mọi chủng tộc. Người ta ước tính trên 90% trẻ ở tuổi dậy thì đều bị mụn, nhưng 80% trong số đó tự hết sau khi hoạt động nội tiết trở nên hài hòa hơn ở giai đoạn sau đó. Chỉ có khoảng 20% mụn tiếp tục tiến triển qua tuổi thanh niên và có thể kéo dài sau 30 tuổi. Tuy nhiên, cần điều trị mụn sớm thay vì chờ mụn tự hết, bởi vì nếu không biết cách trị mụn, mụn sẽ rất dễ phát triển nặng hơn, viêm nhiễm, lây lan và để lại sẹo xấu khó điều trị.

  1. Các vấn đề về điều trị mụn

  Tổ chức Y tế Thế giới đã thừa nhận: Mụn là một bệnh mạn tính, chứ không chỉ là một vấn đề thẩm mỹ, bệnh dễ tái phát, ảnh hưởng đến tâm, sinh lý, gây giảm sút sự tự tin, tác động xấu đến đời sống xã hội của người bệnh.

  Bạn đang đọc: Phương pháp điều trị mụn theo phác đồ của ngành da liễu hiện nay

  Nghệ thuật điều trị ở chỗ biết phối hợp những giải pháp này với nhau, gia – giảm sao cho hiệu suất cao cao nhất và bảo đảm an toàn nhất .

  2. Cách trị mụn trứng cá không dùng thuốc

  Có thể kể đến những giải pháp sau :

  2.1. Chủ động lấy nhân mụn cồi đầu đen, đầu trắng với quy trình chặt chẽ, vô khuẩn.

  Đa số bệnh nhân mụn đều thích lấy nhân mụn, tuy nhiên nên quan tâm rằng việc lấy nhân mụn không đúng cách sẽ dễ phản tác dụng, để lại sẹo xấu trên da .

  2.2. Chiếu ánh sáng sinh học

  Theo nhìn nhận của nhiều bác sĩ da liễu, chiếu ánh sáng xanh 5-7 ngày / lần làm giảm mụn viêm, khô mụn viêm hiệu suất cao rõ ràng .

  2.3. Đắp mặt nạ dưỡng da

  Đắp mặt nạ dưỡng da, giảm viêm, làm sạch sâu những lỗ chân lông, tạo độ thông thoáng trên mặt phẳng cũng là một cách giúp “ thư giãn giải trí ” cho da mặt sau những tác động ảnh hưởng liên tục của khói bụi, ô nhiễm, bã nhờn, vi trùng bám dính. Người có cơ địa da nhờn nên sử dụng mặt nạ giảm nhờn, hút nhờn trong và sau điều trị .

  2.4. Lăn kim

  Lăn kim nông bằng máy giúp vô hiệu những tế bào sừng già, vô hiệu những nhân sừng gây bít tắc vùng phễu nang lông, tạo đường dẫn đưa những dưỡng chất vào sâu bên trong da, qua đó giúp kích thích tái tạo lớp tế bào da mới mịn mượt hơn và góp thêm phần vô hiệu mụn cồi đầu đen và đầu trắng. Sau lăn kim bệnh nhân thường có cảm xúc mụn nổi nhiều hơn, điều này không phải vì lăn kim làm nổi mụn, mà sau lăn kim, lớp sừng bong tróc, đẩy mụn ẩn dưới da trồi lên sớm, giúp ( tương hỗ ) trị mụn hiệu suất cao .

  2.5. Tẩy tế bào chết

  Tẩy tế bào chết 1 – 2 tuần 1 lần giúp làm bong lớp tế bào chết, hạn chế thực trạng bít tắc. Người có cơ địa da dày sừng và da nhờn nên quan tâm về bước tẩy tế bào chết trong quy trình tiến độ chăm nom da. Tuy nhiên, quan tâm rằng không nên lạm dụng bước tẩy tế bào chết hoặc không nên sử dụng cùng lúc với nhiều loại thuốc thoa có tính năng tẩy tế bào chết .

  2.6. Chemical peel

  Chemical peel là giải pháp sử dụng những loại sản phẩm hóa học như Glycolic acid, Mandelic acid, Trichloroacetic acid ( TCA ), salicylic acid, retinol, … để làm bong lớp tế bào chết trên da phối hợp giảm nhờn, tương hỗ điều trị mụn và làm sáng da. Nếu chỉ bị mụn nhẹ thì hoàn toàn có thể sử dụng giải pháp peel, không cần thuốc uống, thuốc thoa .

  Sử dụng sản phẩm trị mụn tại nhà như Nacurgo Gel

  Nacurgo Gel là gel bôi mụn từ thảo dược được nghiên cứu và điều tra chuyên nghiệp dựa trên cấu trúc da và điều kiện kèm theo khí hậu, thiên nhiên và môi trường khói bụi tại Nước Ta, nên cho hiệu suất cao thực tiễn rõ ràng :

  Bộ đôi hành đỏ Allium Cepa và rau má Centella Asiatica nhập khẩu Pháp với ảnh hưởng tác động khép kín : Tiêu viêm tại ổ mụn – Đẩy mụn trồi rụng nhân – Xóa mờ vết thâm và lấp đầy sẹo lõm .

  Tinh chất nghệ trắng nano thẩm thấu gấp 7500 lần nghệ vàng, giúp sửa chữa thay thế tổn thương da do mụn, tái tạo tế bào da mới sáng mịn hơn .

  Chiết xuất cúc La Mã – Phong đường – Rau sam xoa dịu vùng da mụn viêm đỏ, dọn sạch bã nhờn dư thừa, phân phối đủ vitamin và khoáng chất cho da thực sự khỏe mạnh .

  Với hiệu quả thực tế, Nacurgo Gel được ưa chuộng và bán tại các hiệu thuốc lớn toàn quốc XEM ĐỊA CHỈ TẠI ĐÂY. Gọi 18006626 để được giao Nacurgo Gel tận nhà.

  Thông tin do nhãn hàng cung cấp

  3. Cách trị mụn trứng cá bằng thuốc

  Theo phác đồ của ngành Da liễu lúc bấy giờ, điều trị mụn phải tuân theo 2 nguyên tắc cơ bản : điều trị theo chính sách gây ra mụn ( nguyên do gây mụn ) và điều trị theo mức độ nặng nhẹ của bệnh .

  3.1. Với mức độ mụn rất nhẹ, chỉ có tổn thương mụn cồi đóng hay cồi mở:

  Không cần uống thuốc. Chỉ cần thuốc bôi có thành phần tiêu cồi mụn thuộc nhóm Retinoid, phối hợp chăm nom da lấy nhân mụn dữ thế chủ động. Muốn dự trữ thì dùng thêm sữa rửa mặt có năng lực trấn áp nhờn và vi trùng hàng ngày ( 2 lần / ngày ). Tốt nhất là những bạn nên tìm hiểu thêm quan điểm bác sĩ da liễu và nên chọn sữa rửa mặt y khoa do những hãng dược – mỹ phẩm có tên tuổi sản xuất .

  3.2. Mức độ mụn trung bình: Có tổn thương viêm, có mủ.

  Các loại kháng sinh điều trị 

  Các nhóm kháng sinh thường dùng là nhóm Cyclin, nhóm Lincosamid. Đây là những kháng sinh tương đối đặc trưng so với vi trùng gây bệnh trên da, được được cho phép dùng lâu bền hơn từ 3 – 6 tháng liên tục. Hiệu quả kháng sinh được nhìn nhận sau 8 tuần dùng thuốc. Sau 8 tuần điều trị, tùy tiến triển và phản ứng với thuốc mà bác sĩ sẽ xem xét liên tục hoặc biến hóa loại kháng sinh cho bệnh nhân .

  Những lưu ý khi sử dụng cách trị mụn trứng cá bằng thuốc

  Các kháng sinh này ít có công dụng phụ nghiêm trọng, đa phần gặp là buồn nôn, tiêu chảy, gây nhạy cảm ánh sáng nên da dễ bắt nắng. Các tính năng phụ sẽ hết sau khi ngừng thuốc. Thuốc không tác động ảnh hưởng đến tính năng của cơ quan sinh sản .

  3.3. Mức độ mụn nặng: Có mụn bọc nặng, cục, nang:

  Các thuốc điều trị 

  Về thực chất hóa dược : đây chỉ là những dẫn xuất của vitamin A. Thuốc có công dụng trên cả 4 chính sách gây mụn : giảm tiết nhờn, tiêu nhân mụn, giảm viêm, diệt vi trùng. Do đó được chỉ định trên nhóm bệnh nhân bị mụn nặng, hay tái phát, điều trị nhiều lần không đỡ …

  Những lưu ý khi dùng thuốc đối với phụ nữ mang thai 

  Tuy nhiên, người ta nghiên cứu và điều tra thấy rằng, thuốc có tác động ảnh hưởng rõ ràng so với người đang mang thai, gây dị tật cho thai nhi. Do đó khi sử dụng thuốc này, người bệnh bắt buộc phải tuân thủ thuốc uống trị mụn bác sĩ khuyên dùng dưới sự hướng dẫn ngặt nghèo của bác sĩ da liễu. Không nên tự uống, tự uống thêm hay tự ngưng .

  Khi bắt đầu uống thuốc, phải chắc chắn không đang mang thai, trong quá trình uống thuốc không mang thai, và chỉ mang thai sau khi đã ngừng thuốc 6 tháng.

  ( Visited 120.009 times, 2 visits today )

  Đánh Giá Skillshare: Nền Tảng Skillshare Có Đáng Dùng Không?

  Đánh giá Skillshare: Giới thiệu

  Skillshare, giống như nhiều nền tảng khác, là một nền tảng giáo dục và học tập trực tuyến. Nó cung cấp cho sinh viên khả năng học các kỹ năng khác nhau mà sau đó họ có thể sử dụng trong sự nghiệp hoặc cuộc sống cá nhân của họ, tùy thuộc vào tình huống.

  Dễ sử dụng

  Một trong những khía cạnh đầu tiên mà chúng tôi sẽ cố gắng phân tích và xem xét sẽ là việc sử dụng nền tảng. Hay nói cách khác, trang web thân thiện với người dùng và có thể truy cập được như thế nào.

  Khi bạn ở trên trang nhất của trang web, bạn sẽ được chào đón bởi biểu ngữ dựa trên video tương tác của họ và khẩu hiệu – “Khám phá sự sáng tạo của bạn. Tham gia Skillshare để xem, chơi, học, làm và khám phá.”. Ý tưởng có một biểu ngữ dựa trên video không nhất thiết phải là một biểu ngữ ban đầu, nhưng nó vẫn khá tuyệt khi nhìn vào.

  Nhìn chung, trang đầu thực sự rất đẹp và hấp dẫn – nó không bị quá nhiều thông tin không cần thiết và đi thẳng vào vấn đề. Mặc dù trang này rất đơn giản trong thiết kế và khả năng sử dụng, nó phục vụ tốt công việc – một sự phá cách đáng mừng so với tất cả các trang web dựa trên màu sắc hào nhoáng đã phổ biến từ trước đến nay.

  Nói chung, chắc chắn sẽ không thể nói Skillshare là hợp pháp từ chỉ giao diện người dùng. Tuy nhiên, giống như một số đánh giá Skillshare khác sẽ chỉ ra, Skillshare khá đơn giản và dễ sử dụng – nó trực quan và không làm bạn choáng ngợp với các nút, biểu ngữ, cửa sổ bật lên, v.v.

  Chất lượng nội dung

  Khi nói đến Skillshare, chất lượng nội dung sẽ giúp chúng ta xác định Skillshare có xứng đáng không. Hơn nữa, nếu bạn đang tự hỏi Skillshare có hợp pháp hay không, thì không cần tìm đâu xa ngoài nội dung – đó là một món quà chết.

  Ý kiến ​​chung về các khóa học được tìm thấy trên Skillshare có vẻ khá tích cực. Rất nhiều bài đánh giá Skillshare nhấn mạnh thực tế là bất kỳ khóa học nào cũng đều rất cơ bản và họ đặt điều này vào phần “khuyết điểm”. Mặc dù vậy, tôi thấy điều này kỳ lạ. Nếu bạn đến với Skillshare để tìm hiểu điều gì đó mới, bạn sẽ chọn tham gia một khóa học “dành cho người mới bắt đầu”.

  Tuy nhiên, một vấn đề được đưa ra trong một số bài đánh giá Skillshare là một số người hướng dẫn không tiết lộ liệu khóa học dành cho người mới bắt đầu hay học viên trình độ nâng cao. Mặc dù tôi chưa gặp phải những bất tiện lớn như vậy trong thời gian sử dụng Skillshare, nhưng tôi phải thừa nhận rằng – một số mô tả khóa học thực sự khá mơ hồ và không thể giải thích được.

  Tuy nhiên, khác với điều đó, phần lớn các khóa học dường như được thực hiện một cách chuyên nghiệp và nhiều thông tin. Hầu hết các bài đánh giá Skillshare mà người dùng gửi lên các diễn đàn trực tuyến đều có cái nhìn khá tích cực về chúng – mọi người thường hài lòng về nội dung mà Skillshare cung cấp.

  Tính năng

  Điều đầu tiên nổi bật và thú vị trong Skillshare là các khóa học theo nhóm. Chúng được thiết kế cho các doanh nghiệp để giúp họ thực hiện các bài tập xây dựng nhóm và quản lý hiệu quả.

  Đó là điều mà tôi chưa từng thấy trước đây – bạn có khả năng chuyển đổi quản trị viên, làm việc trong các dự án dựa trên nhóm, v.v. Đây chắc chắn là một điểm cộng lớn cho bất kỳ ai hỏi – Skillshare có hợp pháp không?

  Giá

  Bây giờ, đây là lúc mọi thứ trở nên thú vị hơn một chút. Cho đến thời điểm này, hầu hết các bài đánh giá Skillshare của người dùng đều khá dễ chịu – có một vài trục trặc nhỏ ở đây và ở đó, không có gì quá nghiêm trọng. Tuy nhiên, khi nói đến chính sách giá của Skillshare, mọi thứ đều trở nên tồi tệ. Hãy bắt đầu.

  Trên Skillshare, giá hoạt động khác với hầu hết các nền tảng dạy học trực tuyến tương tự khác. Trong khi các nền tảng giáo dục trực tuyến khác cho phép người dùng chỉ cần mua các khóa học riêng lẻ với các thẻ giá do chính người hướng dẫn đặt, Skillshare cung cấp mô hình định giá dựa trên đăng ký.

  Trang web cung cấp hai loại đăng ký – một loại miễn phí và một loại trả phí. “Đăng ký” miễn phí cho phép bạn tương tác với tất cả nội dung miễn phí trên trang web – đương nhiên, không có nhiều nội dung đó để bắt đầu.

  Một thỏa thuận khá tốt cho 25.000 lớp học, phải không? Chà, đây là lúc các đánh giá Skillshare tiêu cực và các vấn đề bắt đầu.

  Bạn có thể tìm thấy một số lượng lớn các bài đánh giá Skillshare tiêu cực, lời lẽ rất nặng nề trên mạng khi nói đến chiến lược định giá của các công ty. Nhiều người cho rằng họ đang gặp vấn đề với cách công ty tính phí họ – giả sử rằng điều đó xảy ra ngay cả sau khi họ hủy đăng ký!

  Trải nghiệm học tập

  Vào cuối bài viết, ngoài giá cả thực tế và sự công bằng của công ty, tất cả đều tập trung vào trải nghiệm học tập mà người dùng có được khi sử dụng một số loại sản phẩm hoặc dịch vụ giáo dục. Skillshare cũng không ngoại lệ – trải nghiệm học tập tích cực là rất quan trọng nếu bạn muốn thu hút hình thức đánh giá Skillshare tích cực của từ người dùng trang web của bạn.

  Vì Skillshare cung cấp rất nhiều khóa học khác nhau (và ý tôi là – RẤT đa dạng), nên khá khó để nói chắc chắn liệu trải nghiệm học tập là tuyệt vời hay rắc rối. Tất cả thực sự tổng hợp cho chính những người hướng dẫn thực tế. Tuy nhiên, Skillshare khẳng định rằng họ chỉ có những giảng viên “được công nhận”, điều này sẽ đưa ra kết luận rằng trải nghiệm học tập tích cực là một phần đảm bảo.

  Và, thành thật mà nói, sự đồng thuận chung dường như là khá tích cực. Hầu hết các khóa học dường như ngang bằng với bộ phận chất lượng. Hơn nữa, thực tế là mỗi khóa học cung cấp cho sinh viên cơ hội làm việc trên các dự án cá nhân của riêng họ trong khi học tập chắc chắn là một yếu tố rất lớn.

  Chắc chắn, đây là một yếu tố quan trọng khi nói đến trải nghiệm học tập tuyệt vời, nhưng nó chỉ là một mảnh ghép duy nhất – toàn bộ trang web hoạt động cùng nhau để tạo thành một cảm giác hòa nhập thân thiện và hấp dẫn.

  Kết luận

  Chúng ta đã đi đến phần cuối của bài đánh giá Skillshare. Tại thời điểm này, bạn hẳn đã có một ý tưởng và quan điểm khá tốt về Skillshare và các dịch vụ mà nó cung cấp. Hãy nhớ rằng bài đánh giá này chỉ đề cập đến một số điểm quan tâm chính – có rất nhiều chi tiết nhỏ hơn có thể không được đề cập đến.

  Như tôi đã nói ở phần đầu của bài đánh giá Skillshare này, thế giới học tập trực tuyến vẫn cạnh tranh hơn bao giờ hết. Mặc dù điều này có thể là một vấn đề đau đầu đối với các nền tảng cạnh tranh, nhưng nó chứng tỏ là một điều tuyệt vời cho sinh viên – nhiều lựa chọn hơn và sự cạnh tranh ngày càng tăng đồng nghĩa với việc có nhiều khóa học chất lượng hơn với giá cả cạnh tranh và các tính năng bổ sung độc đáo khác.

  Skillshare đặt mục tiêu trở thành một trong những nền tảng hàng đầu trong ngành công nghiệp này – nền tảng mang những nét độc đáo của riêng nó vào hỗn hợp. Mặc dù một số nền tảng trong số chúng thành công hơn những nền tảng khác, nhưng vẫn có một điều chắc chắn – cái tên “Skillshare” hiện là một trong những cái tên nổi tiếng nhất trong cộng đồng e-learning.

  Cập nhật thông tin chi tiết về Các Phương Pháp Tư Duy Nền Tảng Hiện Nay trên website Bpco.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!