Xu Hướng 2/2024 # Cách Bảo Mật Zalo Nào Tốt Nhất Hiện Nay? Bảo Mật Zalo Để Làm Gì? # Top 10 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cách Bảo Mật Zalo Nào Tốt Nhất Hiện Nay? Bảo Mật Zalo Để Làm Gì? được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Bpco.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Khi sử dụng ứng dụng Zalo trên điện thoại hay máy tính, mỗi ngày thì chúng ta đều nhắn tin, truy cập và thực hiện chia sẻ các tin tức lên nhật ký. Tuy nhiên, nếu nhưu việc chia sẻ như vậy mà không dùng bất kỳ biện pháp nào để bảo vệ các tài khoản thì rất dễ bị kẻ gian lấy cắp thông tin, bị đánh mất tài khoản. Vậy ngay sau đây bài viết sẽ chia sẻ những cách bảo mật Zalo đúng cách và hiệu quả, giúp bạn an tâm hơn khi sử dụng ứng dụng.

Những lợi ích khi thực hiện bảo mật cho tài khoản Zalo

Hiện nay, người Việt đang đang dùng Zalo trong nhiều hoạt động sống thường ngày như để kết nối với người thân, bạn bè, tra cứu, sử dụng được các dịch vụ công. Cụ thể gồm đăng ký làm căn cước công dân, thực hiện bầu cử, thông tin điện nước, theo dõi thông báo của chính quyền địa phương…

Tối ưu bảo mật

Zalo đã vừa ra mắt tính năng mã hóa đầu cuối (E2EE), giúp tăng cường việc bảo mật thông tin người dùng. Điểm đặc biệt của mã hóa đầu cuối chính là tin nhắn được mã hóa và giải mã trực tiếp ở trên thiết bị của người dùng. Vì vậy, khi bật các tính năng này, thông tin trao đổi của người dùng cũng sẽ được bảo mật tối đa.

Mã hóa đầu cuối sẽ giúp tối ưu bảo mật cho người dùng, đảm bảo chỉ thiết bị người gửi và người nhận mới có thể giải mã nội dung tin nhắn.

Dãy ký tự như thế này được mã hóa ngẫu nhiên và không mang ý nghĩa. Chúng sẽ tồn tại suốt quá trình gửi và nhận, đến khi người nhận hực hiện mở tin nhắn, dãy ký tự mới được giải mã về nội dung gốc ở ngay trên máy của người này. Điều này sẽ đồng nghĩa ngoài thiết bị người gửi và nhận, tin nhắn cũng sẽ không thể giải mã trên thiết bị nào khác.

Để nâng cấp được sự mã hóa đầu cuối, trên điện thoại của bạn mở cuộc trò chuyện cần tối ưu bảo mật, sau đó bấm vào phần “tùy chọn” (dấu 3 gạch trên cùng bên phải), chọn phần “mã hóa đầu cuối”. Với phiên bản máy tính, bạn sẽ chọn “thông tin hội thoại” và thực hiện tương tự.

Mới đây, Zalo cũng đã bổ sung thêm phương thức mã hóa đầu cuối (E2EE) nhằm có thể bảo vệ các nội dung, tin nhắn của người dùng. Đầu tiên, các bạn hãy cập nhật ứng dụng Zalo trên điện thoại hoặc ở máy tính lên phiên bản mới nhất.

Đối với điện thoại, bạn hãy chọn mở ứng dụng Zalo và bấm vào cuộc trò chuyện bạn cần nâng cấp mã hóa. Tiếp theo, người dùng sẽ chỉ cần bấm vào biểu tượng menu ở góc trên bên phải, sau đó thì bạn chọn Mã hóa đầu cuối – Nâng cấp, chờ một lát cho đến khi cả quá trình này hoàn tất.

Ngược lại, nếu như các đang sử dụng Zalo PC trên máy tính, người dùng sẽ chỉ cần chọn cuộc hội thoại cần mã hóa, bấm vào biểu tượng menu hiện lên ở góc trên bên phải và chọn Thiết lập phần bảo mật – Mã hóa đầu cuối – Nâng cấp mã hóa đầu cuối.

Trong quá trình bạn nâng cấp mã hóa, nếu người còn lại bạn đang không truy cập Zalo, quá trình nâng cấp sẽ hoàn tất nhanh khi người này truy cập. Tuy nhiên, bạn đã có thể gửi tin nhắn để mã hóa đầu cuối cho người này.

Sau khi nâng cấp hoàn tất, bên cạnh các tên cuộc trò chuyện sẽ có thêm biểu tượng là “ổ khóa” để phân biệt với các cuộc trò chuyện chưa có sự mã hóa đầu cuối.

Không cần các thao tác thủ công

Trong một số các cuộc hội thoại, người dùng trao đổi những thông tin riêng tư ví dụ như kinh doanh, công việc, chuyện gia đình… Nếu chỉ có ý muốn lưu trữ tin nhắn trong một khoảng thời gian nhất định, bạn sẽ có thể bật tính năng tin nhắn tự xóa trên Zalo để các nội dung trao đổi tự động biến mất ở 2 phía người được gửi và nhận mà không cần thực hiện thao tác thủ công nào khác.

Bạn có thể vào cài đặt mặc định cho tin nhắn tự xóa là 1, 7 hoặc 30 ngày. Để có thể thiết lập, bạn mở cuộc hội thoại, sau đó bấm “tùy chọn” và bạn chọn “tin nhắn tự xóa”. Đến bước này, bạn sẽ chọn thời gian và lưu là hoàn thành. Sau đó, phía dưới các tin nhắn sẽ có thể hiển thị biểu tượng đồng hồ kèm thời gian đếm ngược để cho bạn biết những dòng tin nào đang sắp được xóa tự động.

Dễ dàng quản lý được vòng kết nối

Sẽ thật dễ chịu nếu như các bạn bè trong danh bạ đều là những người quen. Để tránh việc bị người lạ làm phiền qua tin nhắn, người dùng cũng có thể quản lý vòng kết nối bằng cách cài đặt các nguồn kết bạn trên Zalo. Việc này cũng có thể giúp bạn an tâm hơn khi biết mình chỉ chia sẻ thông tin với những người quen.

Nếu bạn không muốn người khác tìm được tài khoản của mình qua các số điện thoại, bạn nên tắt tùy chọn này đi. Cụ thể, bạn vào “cài đặt”, bạn chọn “quyền riêng tư” và bấm “nhận lời mời kết bạn đến từ các nguồn”, rồi tắt các nguồn muốn kiểm soát. Tương tự, đối với những nguồn nhận lời mời kết bạn khác như là ở mã QR, nhóm chung, danh thiếp… bạn cũng có thể chọn việc cân nhắc tắt đi để giới hạn người khác kết nối với bạn qua Zalo.

Kiểm soát quyền riêng tư khá chặt chẽ

Nhật ký Zalo chính là nơi chia sẻ và lưu giữ khoảnh khắc của mỗi người ví dụ như ảnh gia đình, câu chuyện thường ngày, cảm xúc… Để có thể tối ưu sự riêng tư và bảo mật, bạn có thể thiết lập cho phép các danh sách bạn bè nhìn thấy toàn bộ nhật ký của mình hoặc vào các bài đăng trong 7 ngày gần nhất, 1 hay 6 tháng gần nhất.

Ứng dụng cũng sẽ cho phép bạn thiết lập trạng thái không nhận cuộc gọi, tin nhắn đến từ người lạ. Sau khi cài đặt hoàn thành, không một ai có thể gọi hay nhắn tin cho bạn nếu chưa trở thành bạn bè Zalo.

Không bị ai làm phiền khi đang tập trung

Thực tế, không phải bất cứ lúc nào bạn cũng có thể trả lời ngay khi có tin nhắn đến. Trong những trường hợp đó, việc không hiển thị trạng thái bạn truy cập và thông báo đã xem giúp mọi người hiểu rằng bạn đang bận và sẽ trả lời sau. Bạn có thể mở “cài đặt”, vào các “quyền riêng tư” và tắt trạng thái hoạt động cũng như thông báo đã xem.

Để tránh việc rằng mọi người xem các nội dung riêng tư, bạn cũng có thể đặt mã khóa cho ứng dụng Zalo bằng cách vào “cài đặt”, chọn “tài khoản và bảo mật”, để “đặt mã khóa cho Zalo”. Sau đó, mỗi lần có thể mở Zalo, ứng dụng sẽ yêu cầu bạn nhập mật khẩu.

+10 cài đặt tăng cường bảo mật cho tài khoản Zalo

Chỉ cần bạn dành một chút thời gian tìm hiểu các tính năng đã được thiết kế sẵn, người dùng đã dễ dàng bảo vệ tài khoản Zalo riêng tư cũng như bảo mật tối đa, an tâm khi giao tiếp và làm việc qua nền tảng này.

Zalo hiện nay là nền tảng nhắn tin được người Việt yêu thích nhất, thường sẽ dùng để liên lạc với người thân, đồng nghiệp trong cuộc sống hằng ngày. Theo như công bố mới nhất, Zalo hiện có hơn 70 triệu người đang dùng thường xuyên. Ứng dụng này vốn cực nổi tiếng với tốc độ nhắn tin nhanh, ổn định và liên tục đầu tư các tính năng sẽ hướng đến quyền riêng tư và bảo mật cho người dùng. Cùng điểm qua 10 hỗ trợ cài đặt giúp trải nghiệm sử dụng riêng tư và tăng cường bảo mật cho Zalo sau.

Tin nhắn xóa tự động

Tin nhắn tự xóa ở trên Zalo giúp cho tài khoản người dùng tự động mất đi nội dung đã trao đổi sau khoảng thời gian cài đặt sẵn từ cả hai phía người gửi cũng như người nhận mà không cần qua bất kì thao tác thủ công nào.

Bạn nên chọn cân nhắc thiết lập tính năng này nếu thường xuyên trao đổi các thông tin quan trọng qua Zalo như hồ sơ sức khỏe, công việc, các mật khẩu, chuyện gia đình… Người dùng sẽ vào cuộc trò chuyện, bấm vào “tùy chọn”, sau đó chọn “Tin nhắn tự xóa” để có thể kích hoạt.

Mã hóa đầu cuối

Tháng 5 vừa qua, Zalo đã ra mắt tính năng mã hóa đầu cuối (E2EE). Đây được xem như là động thái nâng cấp bảo mật của ứng dụng nhắn tin cực phổ biến này. Bởi E2EE được các chuyên gia trên toàn cầu đánh giá cao, gần như an toàn nhất trong các phương thức giúp bảo vệ nội dung tin nhắn hiện có.

Zalo ứng dụng loại Signal Protocol cho tính năng E2EE trong bối cảnh giao thức có mã nguồn mở này được nhiều chuyên gia quốc tế đánh giá cực cao.

Mhóa đầu cuối sẽ đảm bảo mọi thông tin trao đổi chỉ được mã hóa và được giải mã trực tiếp trên thiết bị của người dùng. Điều này đồng nghĩa, cũng ngoài máy người gửi và nhận, không thiết bị nào khác sẽ có thể giải mã và đọc được nội dung tin nhắn, ngăn chặn được các hành vi xâm nhập bất hợp pháp.

Xác thực các tài khoản zalo để tránh bị kẻ gian đánh cắp tài khoản

Tất cả các tài khoản ở trên một ứng dụng nào cũng đều có nguy cơ bị đánh cắp đi nếu bạn không thiết lập một lớp màn bảo vệ cho chúng. Để ngăn chặn được những tin tặc đánh cắp tài khoản Zalo của người dùng, ban hội quản trị Zalo đã phát triển tính năng xác thực cho tài khoản.

Sau khi các bạn xác thực tài khoản, tài khoản của bạn sẽ được bảo mật hơn, ít sự rủi ro hơn và nếu chẳng may bị đánh cắp bạn cũng có thể dễ dàng có thể lấy tại tài khoản của mình nhanh nhất.

Để làm được những điều này bạn cần thao tác như sau:

Sau khi bạn gửi thông tin xác thực xong, bạn hãy trở lại màn hình chính trong giao diện Zalo bảo mật, nếu giấy tờ của các bạn rõ ràng, khớp thông tin Zalo sẽ có thể gửi thông báo xác thực thành công dành cho bạn. Quá trình như thế này có thể mất vài phút.

Chặn người lạ gọi hay nhắn tin

Để tránh việc người lạ làm phiền, người dùng có thể cân nhắc để chặn cuộc gọi và tin nhắn từ những người không có trong danh bạ. Người dùng sẽ vào “cài đặt”, chọn “quyền riêng tư” và tắt đi tùy chọn “nhận tin nhắn từ người lạ”, thiết lập ai có thể gọi cho bạn.

Một số những người dùng Zalo đã không để ý đến tính năng này, họ cũng đã vô tình kích hoạt tính năng này khiến họ bị người lạ nhắn tin, gọi điện đến làm phiền và quấy rối thường xuyên. Đừng lo lắng, sau đây là hướng dẫn cách chặn tin nhắn, cuộc gọi đến từ người lạ ngay sau đây. Giúp bạn có thể hạn chế được rất nhiều người lạ đang làm phiền và quấy rối bạn.

Để bạn có thể chặn tin nhắn, cuộc gọi người lạ ở trên Zalo bạn hãy làm như sau:

Chặn người dùng

Bạn sẽ được hoàn toàn quyết định được một tài khoản nào đó trong danh bạ được quyền để nhắn tin hoặc xem nhật ký của mình không.

Để chặn ai đó nhắn tin, bạn mở cuộc trò chuyện, bấm vào phần “tùy chọn” và ấn vào “chặn tin nhắn”. Tương tự, tại khung có chữ hội thoại, bạn chọn “cài đặt cá nhân”, sau đó mở tùy chọn “chặn những người này xem nhật ký của tôi” để ẩn nhật ký Zalo.

Tắt đi lần trực tuyến gần nhất

Để có thể tập trung hơn, không bị làm phiền trong khoảng thời gian nhất định, bạn cũng nên tắt trạng thái truy cập bằng cách vào “cài đặt”, chọn vào “quyền riêng tư” và tiếp tục bấm vào tùy chọn nào tương ứng. Khi người khác thấy rằng trạng thái không hoạt động sẽ ngầm hiểu bạn đang bận, không tiện trả lời tin nhắn ngay.

Tương tự như ở Facebook, Zalo cũng cho phép người dùng kiểm tra các danh sách các thiết bị đang đăng nhập tài khoản, từ đó có hướng xử lý kịp thời. Đầu tiên, bạn hãy chọn mở ứng dụng Zalo trên điện thoại và chuyển sang mục là Cá nhân – Lịch sử đăng nhập.

Tại đây, Zalo sẽ có thể hiển thị toàn bộ danh sách các thiết bị đang đăng nhập vào tài khoản, nếu thấy xuất hiện thiết bị lạ, bạn hãy nhấn vào Đăng xuất ngay lập tức.

Cuối cùng, người dùng sẽ chỉ cần quay ngược lại phần cài đặt và thay đổi mật khẩu Zalo để có thể đảm bảo an toàn.

Bên cạnh đó, Zalo mới cũng vừa bổ sung thêm tính năng Xác thực 2 lớp, giúp có thể bảo vệ tài khoản tốt hơn. Cụ thể, Zalo mới sẽ yêu cầu mã kích hoạt khi mà các tài khoản của bạn được đăng nhập trên thiết bị lạ.

Về cơ bản, tính năng kiểu này vốn không phải là mới bởi nó đã được Facebook, Google… hay các trang như thương mại điện tử sử dụng từ lâu để nhằm bảo vệ tài khoản của người dùng.

Thu hồi tin nhắn

Để “chữa cháy” ngay khi nhắn tin nhầm, người dùng có thể thu hồi nhanh. Trên các điện thoại, bạn bấm giữ tin nhắn cho đến khi loạt tùy chọn để hiện lên, tiếp tục chọn “thu hồi” để xóa các tin nhắn khỏi trò chuyện. Với Zalo phiên bản PC, bạn bấm trỏ chuột phải vào tin nhắn, sau đó chọn “thu hồi”.

Kiểm soát nguồn kết bạn

Để hạn chế nguồn kết bạn đại trà, người dùng nên kiểm soát danh bạ bằng cách chọn bấm vào “cài đặt”, chọn “quyền riêng tư”. Tại các “nguồn kết bạn”, người dùng cũng có thể tắt đi các nguồn nhận lời mời không mong muốn, có thể là các username, số điện thoại, mã QR, nhóm chung, danh thiếp, có thể bạn quen…

Thay đổi cài đặt riêng tư

Trưởng nhóm sẽ hoàn toàn thiết lập được yêu cầu cần phê duyệt thành viên mới hoặc là không, đồng thời có thể trao quyền cho thành viên được sửa thông tin nhóm, tạo ghi chú, nhắc hẹn, ghim tin nhắn…

Tắt thông báo đã xem

Bạn có thể chọn tắt thông báo “đã xem” trên Zalo trong các trường hợp không tiện để trả lời ngay khi nhận được tin nhắn. Bạn bấm vào “cài đặt”, tiếp theo là chọn “quyền riêng tư” và tắt đi thông báo đã xem để có thể thiếp lập chức năng này.

Cài khóa Zalo

Cài đặt mã khóa Zalo sẽ giúp ứng dụng được bảo mật tối ưu, không ai có thể tò mò xem được những nội dung quan trọng thuộc về cá nhân của bạn. Người dùng cũng có thể đặt mã khóa với dạng số, hoặc dấu vân tay, Face ID nếu smartphone nào có hỗ trợ các công nghệ này.

Với những hướng dẫn cài đặt tăng cường bảo mật và giúp đảm bảo quyền riêng tư trên Zalo như trên, hi vọng bạn sẽ biết cách bảo mật zalo và có thể bảo vệ thông tin của chính mình tốt hơn khi sử dụng ứng dụng này trong liên lạc, làm việc và các hoạt động sống hằng ngày.

Cách Phá Mật Khẩu Và Gỡ Bỏ Bảo Mật Pdf Hiệu Quả Nhất

Advertisement

Đôi khi chúng ta phải làm việc với những file PDF có mật khẩu và rất mất thời gian để mở mật khẩu và thậm chí phải phá mật khẩu vì không nhớ được chúng. Tuy nhiên, vấn đề gì cũng có cách giải quyết, chỉ cần các bạn tìm đúng hướng xử lý là xong. Các file PDF có mật khẩu bảo vệ có độ khó phức tạp khác nhau nên chúng ta vẫn có thể can thiệp được bằng những phần mềm thứ 3 và những thủ thuật khác nhau. Trong bài viết này, Thủ thuật phần mềm sẽ hướng dẫn các bạn cách phá pass, gỡ mật khẩu file PDF hiệu quả.

Tham Khảo Thêm:

 

Các mẫu hình xăm hoa Hướng Dương đẹp nhất cho người trên 50 tuổi.

1. Gỡ bỏ mật khẩu file PDF bằng trình duyệt (Google Chrome, Cốc Cốc, FireFox, Edge)

2. Cách phá mật khẩu file PDF bằng SmallPDF

3. Cách phá mật khẩu file PDF bằng PDF Password Cracker

Mục Lục Bài Viết

Bước 2: Sau đó, các bạn nhập mật khẩu cho file PDF để mở file.

Bước 3: Khi file PDF đã được mở, các bạn chọn biểu tượng máy in để chúng ta thiết lập.

Bước 4: Trước hết bạn cần thay đổi Máy in đích thành Microsoft Print to PDF và sau đó các bạn chọn In.

Bước 5: Các bạn tiến hành đặt tên file đã mở khóa và nhấn Save để lưu lại. File PDF khi các bạn lưu lại sẽ là File PDF không có mật khẩu (file PDF mặc định).

Bước 1: Các bạn tiến hành truy cập trang chủ của SmallPDF và chọn Chọn tệp để tải file PDF cần xóa mật khẩu lên.

Tham Khảo Thêm:

 

Hơn 50 hình ảnh Conan Chibi đẹp

Bước 2: Sau đó, các bạn cần cam kết với vấn đề bản quyền của file PDF. Các bạn cần đồng ý với điểu khoản và nhấn Mở khóa PDF để bắt đầu.

Advertisement

Bước 3: Các bạn cần đợi một lúc để SmallPDF mở khóa file PDF, sau khi mở khóa thành công các bạn chỉ cần Tải File xuống máy tính là xong.

Bước 1: Các bạn tiến hành truy cập trang chủ và tải phần mềm để sử dụng. Sau đó, các bạn khởi động phần mềm và chọn Load để tải file PDF cần phá mật khẩu.

Lưu ý: File PDF phá mật khẩu đặt tên không dấu (tiếng Anh), nếu tên Tiếng Việt sẽ bị báo lỗi vì do Font chữ.

Bước 2: Sau đó, các bạn nhấn Start để bắt đầu bẻ khóa mật khẩu file PDF.

Bước 3: Các bạn cần đợi một lúc để phần mềm xử lý dữ liệu và mã hóa.

Bước 4: Khi đã mở được khóa, các bạn tiến hành đặt tên cho file mới và chọn Save  để lưu trữ lại.

Tóm lại, để phá mật khẩu và gỡ bỏ bảo mật PDF hiệu quả nhất, bạn cần sử dụng các công cụ và phần mềm chuyên dụng, như PDF Password Remover, iSumsoft PDF Password Refixer, hay Soda PDF Unlock. Việc tìm cách phá mật khẩu và gỡ bỏ bảo mật PDF có thể giúp bạn truy cập vào nội dung của tài liệu một cách nhanh chóng và thuận tiện. Tuy nhiên, khi thực hiện việc này, bạn cần phải tuân thủ đúng các quy định và quy trình xử lý thông tin nhạy cảm để tránh vi phạm pháp luật. Nếu bạn không có kinh nghiệm hoặc không chắc chắn về quy định, bạn nên tìm kiếm sự trợ giúp từ các chuyên gia về an ninh thông tin để tránh những rủi ro không đáng có.

Từ Khoá Tìm Kiếm Liên Quan: 

10. Xóa mật khẩu PDF.

Advertisement

11 Bí Mật Trên Zalo Giấu Bạn Không Phải Người Nào Cũng Nắm Rõ

Kết bạn với người đã chặn tìm kiếm bằng số điện thoại

Một vài người dùng vì muốn bảo mật thông tin nên đã ẩn tài khoản Zalo của mình đi. Điều này có nghĩa là cho dù bạn có số điện thoại của người đó cũng không thể tìm và gửi lời mời kết bạn cho người đó được.

Hãy làm theo các thao tác đơn giản sau bạn sẽ kết bạn được với họ.

Bước 1: Mở Danh bạ trên điện thoại của mình lên và tiến hành lưu số điện thoại đó vào danh bạ. 

Kiểm tra mức độ ô nhiễm không khí, xem lịch âm, nhắc hẹn ngày rằm/mùng 1

Sau đó hộp thoại tin nhắn Zalo thời tiết sẽ xuất hiện, nếu muốn xem mức độ ô nhiễm không khí, chỉ số UV bạn chỉ cần nhấn vào mục đầu tiên như hình. 

Tại đây sẽ hiển thị cho bạn những thông tin bạn quan tâm về thời tiết. Chất lượng không khí tức là mức độ ô nhiễm không khí nơi bạn sống.

Nếu bạn muốn nhắc hẹn ngày rằm/mùng 1 để tiện cho vấn đề cúng dường hoặc chuẩn bị đồ chay, bạn chỉ cần nhấn mục Rằm/Mùng 1 phía dưới. Từ giờ cứ đến ngày rằm/mùng 1 hệ thống sẽ thông báo trước cho bạn 1 ngày để bạn chuẩn bị.

Bật/tắt thông báo ứng dụng tùy theo nhu cầu sử dụng

Chia sẻ nhật ký chung cùng người thương không lo bị lộ

Ở Zalo bạn cũng có thể chia sẻ những khoảnh khắc đặc biệt của mình để lưu giữ lại kỷ niệm. Tuy nhiên bạn chỉ muốn bạn và người đó biết về khoảnh khắc của hai người và không muốn tất cả mọi người điều thấy, chỉ cần làm theo thao tác sau:

Đặt vé và xem lịch chiếu phim Lotte chỉ trong một nốt nhạc

Thông thường nếu muốn đặt vé và xem lịch chiếu bạn phải tải ứng dụng của hệ thống rạp chiếu phim đó về điện thoại. Giờ đây bạn không cần phải làm như thế nữa, mọi thao tác ấy bạn điều có thể làm trên Zalo. Để có thẻ đặt vé và xem lịch chiếu phim bạn hãy làm như sau:

Để đăng ký nhận thông báo điện lực bạn làm như sau:

Tìm xe khách, xe taxi, chuyến tàu cực đơn giản

Để có thể tìm và đặt phương tiện duy chuyển cho mình bạn làm như sau:

Tại đây sẽ hiển thị tất cả tuyến xe, tuyến tàu và tuyến bay phù hợp với điều kiện mà bạn đưa ra. Nếu thấy phương tiện di chuyển nào phù hợp bạn chỉ cần chọn và đặt là xong.

Tại đây tất cả các hãng Taxi điều sẽ hiện ra cho bạn lựa chọn. Nếu muốn sử dụng hãng Taxi nào bạn chỉ cần nhấp vào tên hãng, ngay lập tức số điện thoại của hãng đó sẽ hiện lên trên màn hình để bạn liên hệ. 

Tra cứu số điện thoại công an khu vực trong trường hợp khẩn cấp

Để tra cứu nhanh số điện thoại công an khu vực mình đang sống bạn làm như sau: 

Tránh kẹt xe trong ngày lễ, tết nhờ sử dụng Camera quan sát

Bạn có thể sử dụng Zalo để theo dõi camera của những tuyến đường trong địa bàn nơi mình sinh sống hoặc bất cứ tuyến đường nào bạn muốn chỉ bằng một vài thao tác đơn giản sau:

Bước 2: Nếu muốn xem những tuyến đường quanh đây bạn hãy nhấn vào mục Quanh đây bên cạnh chữ thông tin. Nếu muốn xem những tuyến đường khác ở xa hơn, bạn chỉ cần gõ tên đường vào là có thể xem được. 

Sau đó Zalo sẽ hiện 2 mục cơ bản Xem camera và Xem bản đồ xung quanh. Bạn chọn mục Xem Camera và chọn camera ở tuyến đường gần nhất mình muốn xem và nhấn vào.

Nạp tiền điện thoại, mua gói cước 3G/4G nhanh lại được chiết khấu

Zalo hiện nay cho phép bạn có thể nạp tiền điện thoại trực tiếp từ ví điện tử Zalo pay. Khi nạp tiền điện thoại tại Zalo ngoài thao tác nhanh, bạn còn được chiết khấu phần trăm.

Advertisement

Tra cứu kết quả xổ số siêu tiện lợi

Để tra cứu kết quả xổ số bạn làm như sau:

Hệ thống sẽ gửi tin nhắn có chứa kết quả bên trong cho bạn trong tích tắt, bạn chỉ cần bấm vào là có thể tra cứu.

Hướng Dẫn Cách Cài Nhạc Chờ Zalo Dễ Thực Hiện Nhất

Nhạc chờ được dùng trong các cuộc gọi điện thoại thông thường đã không còn quá xa lạ với bạn rồi phải không nào. Nhưng liệu bạn có biết rằng hiện tại bạn đã có thể cài nhạc chờ ngay trên cuộc gọi của ứng dụng Zalo không? Nếu bạn đang tò mò về cách cài nhạc chờ Zalo thì bài viết sau đây chính là dành cho bạn đó!

Hướng dẫn cách cài nhạc chờ Zalo đơn giản

Tính năng nhạc chờ được Zalo thêm vào với mong muốn giúp người gọi đỡ cảm thấy nhàm chán trong lúc chờ đợi người nghe bắt máy. Hiện tại, bạn có thể sử dụng tính năng thú vị này trên cả 2 hệ điều hành Android cùng  iOS. Và cách cài nhạc chờ Zalo trên các thiết bị điện thoại này hoàn toàn giống nhau, cụ thể gồm các bước sau đây:

Bước 1: Trước hết, bạn cần truy cập vào app Zalo trên thiết bị điện thoại.

Bước 2: Tìm và ấn chọn vào biểu tượng cá nhân bên góc phải phía dưới màn hình điện thoại.

Bước 3: Chọn biểu tượng răng cưa “Cài đặt” tại góc phía trên bên trái màn hình.

Bước 4: Để tiếp tục, bạn hãy chọn “Cuộc gọi” và ấn “Nhạc chờ” để tự do điều chỉnh, thêm nhạc chờ vào cuộc gọi của mình.

Bước 5: Lựa chọn bài hát mà bạn yêu thích để làm nhạc chờ cuộc gọi Zalo.

Bước 6: Sau khi đã chọn xong, bạn hãy ấn “Đặt làm nhạc chờ”, chọn “Đồng ý” để kết thúc quá trình cài nhạc chờ.

Lưu ý: 

Sau khi thời hạn đăng ký tài khoản Zing VIP kết thúc, bạn vẫn có thể sử dụng bản nhạc chờ đã cài đặt cuộc gọi Zalo từ trước 1 cách miễn phí.

Thay đổi nhạc chờ cuộc gọi Zalo được không?

Bạn có thể thoải mái thay đổi nhạc chờ cuộc gọi Zalo. Các bước thao tác thay đổi cũng khá đơn giản và nhanh chóng, cụ thể như sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Zalo trên điện thoại (Nhấn vào Zalo download về máy nếu chưa cài đặt)

Bước 2: Vào phần cài đặt nhạc chờ của cuộc gọi Zalo.

Bước 3: Chọn các bài hát yêu thích trong thư viện đã lưu hoặc chọn các bài hát mới khác cũng được.

Bước 4: Xác nhận đổi nhạc chờ để hoàn thành.

Hướng dẫn cách xóa nhạc chờ trong cuộc gọi Zalo

Khi không còn muốn cài nhạc chờ Zalo nữa thì bạn hoàn toàn có thể dễ dàng xóa đi qua các bước sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Zalo trên điện thoại thông minh.

Bước 2: Chọn “Cài đặt cuộc gọi” sau đó truy cập vào phần nhạc chờ.

Bước 3: Để xóa nhạc chờ bạn chỉ cần ấn vào biểu tượng thùng rác ở phía sau là xong.

Ba tính năng độc đáo khác của Zalo không phải ai cũng biết

Bên cạnh tính năng cài nhạc chờ Zalo thì ứng dụng Zalo còn có nhiều tính năng tiện ích khác nữa nhưng không phải ai cũng biết được các tính năng này.

Tính năng livestream trong nhóm

Nghe thì lạ nhưng hoàn toàn có thật, tuy nhiên, tính năng này chỉ có thể sử dụng trên các thiết bị điện thoại chạy trên hệ điều hành Android thôi. Tính năng này khá hiệu quả đối với các group kinh doanh, group dạy học… Một điểm hạn chế lớn của tính năng live stream là các video livestream sẽ không được lưu lại.

Tính năng tìm lại các tin nhắn

Tính năng tự xóa khi xem xong tin nhắn

Tính năng tự động hóa xem xong tự xóa tin nhắn này sẽ cực phù hợp cho các cuộc trò chuyện riêng tư, chỉ có bản thân bạn và người trò chuyện mới có thể xem được đoạn hội thoại này và cả 2 bên chỉ có thể xem được 1 lần duy nhất.

Cách Đăng Xuất Cờ Ziga: Bảo Mật Tài Khoản Và Thông Tin Cá Nhân

Ziga cờ là một trò chơi cờ trực tuyến phổ biến, thu hút hàng triệu người chơi trên toàn thế giớTuy nhiên, để bảo vệ tài khoản và thông tin cá nhân của bạn, việc đăng xuất khỏi Ziga cờ sau khi sử dụng là rất cần thiết. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu cách đăng xuất cờ Ziga một cách an toàn và hiệu quả.

Ziga cờ là một nền tảng chơi cờ trực tuyến nổi tiếng với giao diện đẹp và tính năng đa dạng. Người chơi có thể tham gia các trận cờ với người chơi khác trên toàn thế giới, thể hiện kỹ năng và chiến thuật của mình. Tuy nhiên, việc đăng nhập và sử dụng Ziga cờ cũng đồng nghĩa với việc bạn để lại dấu vết về hoạt động của mình trên trang web này.

Đăng xuất khỏi tài khoản Ziga cờ mang lại nhiều lợi ích quan trọng như sau:

Bảo vệ thông tin cá nhân: Đăng xuất khỏi Ziga cờ giúp ngăn chặn việc truy cập trái phép vào thông tin cá nhân của bạn. Bằng cách đăng xuất, bạn đảm bảo rằng không ai có thể truy cập vào tài khoản và dữ liệu cá nhân của bạn.

Ngăn chặn gian lận và tấn công mạng: Đăng xuất khỏi Ziga cờ sau khi sử dụng giúp ngăn chặn những hành vi gian lận và tấn công mạng. Khi đăng xuất, bạn đảm bảo rằng không ai có thể tiếp tục sử dụng tài khoản của bạn hoặc thực hiện các hành động gian lận trong trò chơ

Bảo mật khi sử dụng các thiết bị công cộng: Đăng xuất khỏi Ziga cờ là cách tốt nhất để đảm bảo an toàn thông tin khi sử dụng các thiết bị công cộng, chẳng hạn như máy tính ở quán cà phê hoặc thư viện. Việc đăng xuất đảm bảo rằng không ai có thể tiếp tục truy cập vào tài khoản của bạn sau khi bạn rời khỏi thiết bị.

Để đăng xuất khỏi Ziga cờ, bạn cần làm theo các bước đơn giản sau:

Truy cập vào trang web Ziga cờ và đăng nhập vào tài khoản của bạn bằng thông tin đăng nhập đã đăng ký.

Sau khi đăng nhập thành công, tìm kiếm tùy chọn đăng xuất. Thông thường, bạn có thể tìm thấy nút “Đăng xuất” hoặc biểu tượng tương tự trong menu tài khoản hoặc giao diện người dùng.

Nhấp vào tùy chọn “Đăng xuất” và xác nhận nếu được yêu cầu. Ziga cờ sẽ đăng xuất bạn khỏi tài khoản và chuyển về trang đăng nhập.

Để đảm bảo an toàn thông tin khi đăng xuất khỏi Ziga cờ, bạn có thể thực hiện các biện pháp sau:

Sau khi đăng xuất, hãy xóa lịch sử trình duyệt của bạn. Điều này giúp ngăn chặn người khác khám phá hoạt động trước đó trên trang web Ziga cờ.

Nếu bạn đã sử dụng Ziga cờ trên một thiết bị công cộng, hãy đảm bảo xóa tài khoản và dữ liệu trên thiết bị đó sau khi đăng xuất. Điều này đảm bảo rằng không ai có thể truy cập vào tài khoản của bạn sau khi bạn rời khỏi thiết bị.

Để bảo vệ tài khoản Ziga cờ của bạn, hãy sử dụng một mật khẩu mạnh và kích hoạt xác thực hai yếu tố nếu có sẵn. Mật khẩu mạnh nên bao gồm các ký tự chữ hoa, chữ thường, số và ký tự đặc biệt. Xác thực hai yếu tố giúp tăng cường bảo mật bằng cách yêu cầu một bước xác thực bổ sung sau khi đăng nhập bằng mật khẩu.

Có, bạn có thể đăng xuất khỏi Ziga cờ trên nhiều thiết bị cùng một lúc. Việc đăng xuất trên một thiết bị sẽ không ảnh hưởng đến trạng thái đăng nhập trên các thiết bị khác.

Nếu bạn không tìm thấy tùy chọn đăng xuất trên Ziga cờ, hãy thử kiểm tra trong menu tài khoản hoặc cài đặt. Nếu vẫn không thể tìm thấy, hãy liên hệ với Dịch vụ Khách hàng của Ziga cờ để được hỗ trợ.

Không, việc đăng xuất khỏi Ziga cờ không ảnh hưởng đến tiến trình chơi cờ của bạn. Khi bạn đăng nhập lại, bạn có thể tiếp tục từ nơi bạn đã dừng lại mà không mất bất kỳ tiến bộ nào trong trò chơ

Đăng xuất khỏi Ziga cờ thường xuyên là cách tốt nhất để bảo vệ thông tin cá nhân và tài khoản của bạn. Việc này giúp ngăn chặn truy cập trái phép và đảm bảo rằng chỉ có bạn mới có quyền truy cập vào tài khoản.

Việc đăng xuất khỏi Ziga cờ sau khi sử dụng giúp ngăn chặn truy cập trái phép và tấn công mạng. Bằng cách đăng xuất, bạn đảm bảo rằng không ai có thể tiếp tục sử dụng tài khoản của bạn hoặc thực hiện các hành động gian lận.

Việc đăng xuất khỏi Ziga cờ là cách tốt nhất để đảm bảo an toàn thông tin khi sử dụng các thiết bị công cộng, chẳng hạn như máy tính ở quán cà phê hoặc thư viện. Điều này đảm bảo rằng không ai có thể truy cập vào tài khoản của bạn sau khi bạn rời khỏi thiết bị.

Việc đăng xuất khỏi tài khoản Ziga cờ sau khi sử dụng là một biện pháp quan trọng để bảo vệ tài khoản và thông tin cá nhân của bạn. Bằng cách đảm bảo an toàn thông tin và ngăn chặn truy cập trái phép, bạn có thể yên tâm tham gia vào thế giới cờ trực tuyến một cách an toàn và bảo mật.

Hãy nhớ, việc đăng xuất khỏi Ziga cờ không chỉ là một bước đơn giản mà còn là một biện pháp bảo vệ quan trọng. Hãy thực hiện việc đăng xuất thường xuyên và duy trì an toàn cho tài khoản của bạn.

Nào Tốt Nhất – trang review đánh giá sản phẩm dịch vụ tốt nhất cung cấp thông tin hữu ích và đáng tin cậy cho người dùng. Ghé thăm Nào Tốt Nhất để tìm hiểu thêm về công nghệ và những sản phẩm tốt nhất trên thị trường: Công nghệ.

Có hàng triệu khách hàng Tiềm Năng đang xem bài viết này

Bạn muốn có muốn đưa sản phẩm/dịch vụ thương hiệu của mình lên website của chúng tôi

Liên Hệ Ngay!

Học Sinh Cần Làm Gì Để Bảo Vệ Nguồn Nước? Những Giải Pháp Để Bảo Vệ Nguồn Nước

Ô nhiễm nguồn nước sẽ làm ảnh hưởng xấu tới chất lượng cuộc sống của con người trên 1 quốc gia và cả thế giới. Để hiểu rõ hơn về ô nhiễm nguồn nước và có những biện pháp tốt để khắc phục vấn đề này thì đầu tiên, chúng ta phải tìm hiểu nguyên nhân gây nên ô nhiễm nguồn nước.

Là loại rác thải từ các hoạt động sản xuất và sinh hoạt không được xử lý kịp thời. Chúng sẽ tích tụ xong ngấm vào mạch nước ngầm; gây nên ô nhiễm nguồn nước sinh hoạt. Các loại rác thải nilon hoặc nhựa rất khó phân hủy và gây nên tắc mạch nước ngầm và khiến cho nước bị nhiễm các hạt vi nhựa.

Ngành nông nghiệp thường sử dụng các loại hóa chất độc hại như thuốc diệt cỏ, trừ sâu,… khi được sử dụng, 1 phần dư lượng thuốc sẽ ngấm vào mạch nước ngầm và sông, hồ, kênh rạch gần đó. Các chất này không những gây ô nhiễm môi trường mà còn cực kì độc hại cho các sinh vật khác. 

Ngoài ra, khi chăn nuôi, phân và nước tiểu của gia súc, gia cầm không được xử lý cũng chính là nguyên nhân gây ô nhiễm nguồn nước.

Khi sản xuất công nghiệp thì các nhà máy thường thải ra rất nhiều chất gây ô nhiễm môi trường. Cùng với đó là các hợp chất kim loại nặng dễ hòa tan trong nước và khiến các nguồn nước gần đó bị thay đổi thành phần và tạo nên những hệ lụy kinh khủng cho người sử dụng nguồn nước đó.

Các chất thải trong việc khai khoáng có các hóa chất độc hại mà người ta sử dụng để tách quặng khỏi đất đá. Việc chặt cây để phục vụ việc khai khoáng cũng khiến bùn đất từ các khu khai thác chảy ra sông suối gây ùn tắc dòng chảy từ đó gây lũ lụt, sạt lở làm ô nhiễm nguồn nước.

Ngoài những nguyên nhân chính gây ô nhiễm nguồn nước đã kể ở trên thì vẫn còn một số nguyên nhân sau:

Ô nhiễm tự nhiên (bão, lũ, ngập mặn,…)

Sự cố tràn dầu

Rác thải y tế

Rò rỉ chất phóng xạ

Đô thị hóa

Như đã nói ở trên, nước không chỉ là nhân tố quyết định của sự sống mà còn đóng góp rất nhiều trong sự phát triển của xã hội loài người. Nước được cung cấp vào hoạt động sản xuất để đảm bảo lương thực cho con người (tưới tiêu). Nước còn góp mặt trong đời sống sinh hoạt của con người như tắm, giặt, rửa, nấu, nướng… đảm bảo được chất lượng cuộc sống của mỗi con người và sức khỏe xã hội. Bước chuyển mình của thời đại là cách mạng công nghiệp lần thứ I của loài người có sự góp mặt của đầu máy hơi nước. Cho ta thấy rằng nước cũng có thể tạo ra năng lượng. Trái đất của chúng ta được các bóng đèn điện phát sáng cũng nhờ vào các nhà máy thủy điện.

Vai trò của nước đối với đời sống chỉ thực sự được con người nhận thức rõ ràng khi ô nhiễm nguồn nước bắt đầu xuất hiện. Ô nhiễm nguồn nước đang dần trở thành một trong những vấn đề cấp thiết mà cả xã hội quan tâm ngày nay. 

Hơn một nửa hoạt động sản xuất của con người sẽ dừng lại nếu không còn năng lượng sạch từ nguồn nước. Toàn bộ nguồn nước trên thế giới bị ô nhiễm là một trong những viễn cảnh tận thế mà con người có thể tưởng tượng được.

Một khi nguồn nước bị ô nhiễm thì rất khó có thể khôi phục lại trạng thái ban đầu. May thay, nhờ trình độ khoa học của con người hiện nay, chúng ta đã có những biện pháp để bảo vệ nguồn nước khỏi sự ô nhiễm.

Ưu tiên sử dụng các sản phẩm Organic không sử dụng thuốc bảo vệ thực vật

Áp dụng các công nghệ lọc, xử lý chất thải, rác thải

Mở rộng quy mô các nhà máy xử lý nguồn nước bị ô nhiễm

Nâng cao ý thức của người dân về việc bảo vệ nguồn nước

Đảm bảo an toàn hàng hải

Bảo vệ các sinh vật có khả năng làm sạch nguồn nước ( San hô, động vật thân mềm, tảo, hải quỳ,…)

Không vứt rác bừa bãi.

Tham gia vào các phong trào bảo vệ môi trường.

Không lãng phí nước.

Nâng cao nhận thức bảo vệ nguồn nước cho bản thân, gia đình và bạn bè.

Không đổ dầu ăn vào bồn rửa chén.

Không đi vệ sinh bậy.

Dọn dẹp rác thải ở địa phương

Ô nhiễm nguồn nước đã và đang là vấn đề cấp bách cần được giải quyết, có thể tương lại vấn nạn này vẫn không được giải quyết triệt để. Nhưng, nếu các bạn học sinh nhận thức được sự quan trọng của việc bảo vệ nguồn nước, thì trong tương lai các bạn sẽ trở thành lực lượng đông đảo đi tiên phong để giải quyết nạn ô nhiễm nguồn nước. Bác Hồ từng nói “ tuổi nhỏ làm việc nhỏ”, hiện tại tuy chúng ta là học sinh, nhưng chỉ cần những hành động nhỏ thôi, chúng ta vẫn có thể đóng góp rất nhiều trong công cuộc làm sạch nguồn nước đấy.

Advertisement

Chữ tín quan trọng như thế nào? Học sinh muốn giữ chữ tín cần phải làm gì?

Đi học Đại học cần mang theo những gì? Những vật dụng cần thiết dành cho sinh viên

Học ngành Quản trị Kinh doanh ra trường làm gì? Học Quản trị Kinh doanh ở đâu là tốt nhất

Bia tiến sĩ được xây dựng để làm gì? Mục đích và thời gian xây dựng của bia tiến sĩ

Bao nhiêu điểm thì đậu tốt nghiệp THPT? Cách tính điểm tốt nghiệp THPT chính xác nhất

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Bảo Mật Zalo Nào Tốt Nhất Hiện Nay? Bảo Mật Zalo Để Làm Gì? trên website Bpco.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!