Xu Hướng 3/2024 # Cách Bố Trí Bàn Thờ Gia Tiên Hợp Phong Thủy Giúp May Mắn Và Bình An # Top 9 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cách Bố Trí Bàn Thờ Gia Tiên Hợp Phong Thủy Giúp May Mắn Và Bình An được cập nhật mới nhất tháng 3 năm 2024 trên website Bpco.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Bàn thờ gia tiên là gì?

Bàn thờ gia tiên là nơi thờ phụng, thắp hương và tưởng nhớ đến những người đã khuất trong gia đình,tùy từng gia đình mà bàn thờ gia tiên sẽ có khác nhau đôi chút. Bàn thờ gia tiên có đặc điểm là gồm có những đồ vật như ảnh thờ, bát hương, đèn thái cực, bình hoa, mâm quả,…

Bàn thờ gia tiên là nơi thờ cúng tổ tiên

Bàn thờ gia tiên là một nét tín ngưỡng rất đặc biệt của người Việt. Đặc biệt, vào những dịp lễ, Tết, ngày giỗ, ngày rằm, bàn thờ gia tiên được trang hoàng lộng lẫy hơn để tưởng nhớ đến những người thân đã khuất.

Vì sao cần phải có bàn thờ gia tiên?

Như đã nói ở trên, bàn thờ gia tiên thể hiện truyền thống văn hóa tốt đẹp của người Việt. Bằng cách bố trí bàn thờ gia tiên trong nhà, con cháu sẽ nhớ về cội nguồn. Thờ cúng tổ tiên cũng được coi là một cách để thể hiện sự hiếu thuận của con cháu đối với ông bà cha mẹ.

Đồng thời, cách bố trí bàn thờ gia tiên mang một ý nghĩa tâm linh rất đặc biệt. Việc thờ cúng, thắp hương cho ông bà vào những dịp quan trọng như một cách kết nối người âm với người dương. Theo quan niệm, con cháu sẽ được ông bà phù hộ giúp đỡ trong cuộc sống.

Bố trí bàn thờ gia tiên hợp phong thủy quan trọng như thế nào?

Cách bố trí bàn thờ gia tiên hợp phong thủy trở thành một vấn đề rất quan trọng. Không chỉ thể hiện sự trân trọng của con cháu đối với người đã khuất. Mà còn mang lại may mắn và bình an cho gia đình.

Cách bố trí bàn thờ gia tiên hợp phong thủy sẽ giúp cho không gian nhà bạn gần gửi, ấm áp hơn. Bên cạnh đó, theo quan niệm của người Việt, bố trí bàn thờ gia tiên hợp phong thủy sẽ giúp gia chủ nhận được nhiều lộc từ tổ tiên.

Những nguyên tắc bố trí bàn thờ gia tiên ai cũng cần phải biết Bàn thờ gia tiên nên đặt ở đâu?

Bàn thờ gia tiên nên đặt ở đâu?

Bàn thờ gia tiên trong gia đình nên được đặt trong một phòng riêng (nếu có) không bị ảnh hưởng bởi các không gian sống khác. Phía sau bàn thờ phải là một bức tường vững chắc, không dựa vào tường kính hoặc cửa sổ. Quan điểm của bàn thờ đối diện với cửa ra vào, nếu hài lòng về vị trí và hướng, là rất tốt về mặt phong thủy.

Không gian thờ cúng cần thể hiện sự thiêng liêng. Nên được sơn màu trầm chủ đạo như: nâu, vàng kem, màu gỗ và màu của tranh sơn mài, màng song song, son môi màu vàng, v.v.

Bàn thờ gia tiên gồm có những gì? Bàn thờ

Bàn thờ là nơi đặt các vật khác như ảnh thờ, khám thờ, ngai thờ, lọ hoa, mâm quả, đỉnh hương, đèn thái cực,… Bàn thờ nên chọn loại phù hợp với gia đình và nhu cầu thờ cúng.

Khám thờ – Ngai thờ

Khám thờ đặc biệt quan trọng đối với các gia đình có truyền thống phả hệ lâu đời. Khám thờ được làm bằng gỗ với hoa văn cầu kỳ và được đặt ở phần trong cùng, sát tường. Ngai thờ là sự thay thế cho khám thờ, nhỏ gọn bên trong, chỉ cần đặt một tấm bảng đại diện cho tổ tiên.

Ảnh thờ

Ảnh thờ của người quá cố được đặt theo nguyên tắc nam – tả (trái), nữ – hữu (phải) nhìn ra từ bên trong bàn thờ.

Bàn thờ gia tiên gồm có những gì?

Bát hương

Bat hương là một vật dụng quan trọng trên bàn thờ được sử dụng để thắp hương để thờ cúng, thực hiện các nghi lễ và cầu nguyện… Số lượng bát hương thường lẻ, điển hình và phổ biến nhất vẫn là 3 bát hương. Đối với một số gia đình có bàn thờ nhỏ, không gian thờ cúng có thể được giảm thiểu với 1 bát hương.

Đèn thái cực – Đèn lưỡng nghi

Đèn thái cực thường được đặt ở giữa bàn thờ và phía bên dưới khám thờ. Ánh sáng của đèn thái cực này phải luôn bật trong không gian thờ cúng,. Bạn nên sử dụng đèn hoạt động bằng điện thay vì đèn dầu hỏa.

Theo quan niệm Thái cực sinh Lưỡng nghi. Vì vậy Lưỡng nghi (một cặp chân nến) là điều bắt buộc nếu bạn sử dụng đèn thái cực. Đèn thái cực được đặt ở hai bên góc ngoài của bàn thờ đại diện cho ánh sáng của mặt trời và mặt trăng.

Lọ hoa – Mâm quả

Lọ hoa nên được đặt bên trái, mâm ngũ quả bên phải nên được đếm từ bên trong bàn thờ, nhìn ra ngoài theo phong thủy theo không khí thịnh vượng có từ thời cổ đại.

Bộ đỉnh hương

Bộ đỉnh hương trên bàn thờ gia tiên

Bộ đỉnh hương có 3 phần được đặt phía sau bát hương. Trong đó lư đồng ở giữa, 2 nến đồng hoặc 2 con hạc được đặt ở hai bên. Bộ đỉnh hương được sử dụng để thắp hương trong những ngày lễ để không gian thờ cúng trang trọng hơn. Tuy nhiên, đỉnh hương không quá quan trọng và chỉ được sử dụng cho các phòng thờ lớn, vì vậy không có nó cũng không sao.

Ba chén nước

Ba chén nước thường được sử dụng để đựng rượu hoặc nước trong mỗi dịp thờ cúng và đặt trước bát hương.

Hoành phi

Có hai loại: Cuốn thư (Đức Lưu Quang) có nghĩa là “Đức sang lưu giữ muôn đời” hoặc Đại tự (Tích Thiện Dư Khánh) có nghĩa là “Tích thiện có nhiều phúc”. Cả hai bên sẽ có tên và năm của người sáng lập. Hoành phi thường được đặt trên nóc của bàn thờ.

Câu đối Cách bố trí các đồ vật trên bàn thờ gia tiên Bày trí khám và ngai thờ trên bàn thờ gia tiên

Khám thờ được đặt ở phần trong cùng, sát tường. Ngai thờ là sự thay thế cho khám thờ, chỉ cần một chiếc bản nhỏ gọn và được đặt bên trong.

Bày trí khám và ngai thờ trên bàn thờ gia tiên

Bày trí ảnh trên bàn thờ gia tiên

Ảnh thờ được bày trí theo quy tắc nam tả – nữ hữu từ trong nhìn ra.

Bát hương đặt ở đâu trên bàn thờ gia tiên?

Bát hương được đặt tại vị trí tâm điểm của bàn thờ. Ngoài ra, bát hương nên được đặt ở vị trí vừa thấp để thuận tiện cho việc thắp hương.

Bố trí đèn thờ

Đèn thái cực thường được đặt ở giữa bàn thờ, phía dưới khám thờ. Trong khi đèn lưỡng nghi thường được đặt 2 bên bình hương ở ngoài cùng của bàn thờ.

Bày trí đỉnh hương – Bộ lư hương trên bàn thờ gia tiên

Đỉnh hương thường được đặt chính giữa bàn thờ, 2 bên có 2 con hạc và 2 cái nến đồng.

Vị trí đặt kỷ thờ – chén nước bàn thờ gia tiên

Kỳ thờ sẽ được đặt phía trước bình hương phía ngoài nhìn vào.

Bày trí Bình hoa – Mâm quả trên bàn thờ gia tiên

Lọ hoa nên được đặt bên trái, mâm ngũ quả bên phải nên được đếm từ bên trong bàn thờ

Sơ đồ bày trí bàn thờ gia tiên

Tóm lại, bàn thờ gia tiên cần được bố trí như sơ đồ sau:

Sơ đồ bày trí bàn thờ gia tiên

Bày trí bàn thờ gia tiên cần đặc biệt lưu ý điều gì?

Khi bố trí bàn thờ gia tiên, bạn cần đặc biệt lưu ý những điều sau:

Không nên trang trí bàn thờ gia tiên nhiều màu sắc lòe loẹt chói mắt

Luôn giữ gìn không khí tôn nghiêm nơi bàn thờ

Bày trí bàn thờ gia tiên cần giản dị, hài hòa, gần gũi

Không nên trang trí bàn thờ gia tiên với những cây/vật mang âm khí nhiều

Nếu có thể, hãy xây dựng phòng thờ ở tầng cao nhất của căn nhà

Khi bố trí bàn thờ gia tiên cần tránh điều gì?

Khi bố trí bàn thờ gia tiên cần tuyệt đối tránh những điều tối kỵ sau:

Không đặt bàn thờ gia tiên gần những nơi dơ bẩn như nhà tắm, nhà vệ sinh

Không đặt bàn thờ ở nơi ồn ào

Không đặt bàn thờ có hướng thẳng với cửa chính hoặc cửa sổ.

Không bố trí bàn thờ trước phòng ngủ hoặc nhìn thẳng về phía phòng ngủ

Không đặt gương phản chiếu trước bàn thờ

Kích thước tiêu chuẩn của bàn thờ gia tiên là bao nhiêu?

Không gian sống trung bình phù hợp với bàn thờ tổ tiên với chiều dài 153 cm, 148 cm, 167 cm, chiều rộng 67 cm, 61 cm hoặc 69 cm. Kích thước của bàn thờ 3 tầng (hoặc kích thước của bàn thờ ba tầng) cũng sẽ là những con số tương tự như trên, nhưng theo nguyên tắc tầng trên nhỏ hơn tầng dưới.

Hướng đặt bàn thờ gia tiên hợp tuổi

Hướng đặt bàn thờ gia tiên hợp tuổi

Bàn thờ là âm, vì vậy hướng của bàn thờ nên được đặt theo hướng tích cực để tạo ra sự hài hòa của âm dương. Và hướng tích cực là Tây Bắc, bởi vì đây là hướng mặt trời mọc. Ngoài ra, phong thủy đặt bàn thờ theo tuổi sẽ mang lại những lợi ích sau:

Sinh khí: Cho thấy sự thuận tiện của công việc, con đường danh tiếng và phát triển.

Thiên Y: Tốt cho sức khỏe, mọi bệnh tật đều dễ dàng vượt qua.

Diên Niên: Nói về một mối quan hệ tốt đẹp trên con đường tình cảm giữa các thành viên thân thiết trong gia đình, bạn bè, hàng xóm thường nói về niềm vui và hạnh phúc.

Phục vị: Giúp bạn luôn tự tin trong cuộc sống, luôn thành công trong học tập và thi cử.

Một số hình ảnh bàn thờ gia tiên thực tế, chuẩn đẹp

Hình ảnh bàn thờ gia tiên thực tế, chuẩn đẹp

Hình ảnh bàn thờ gia tiên thực tế, chuẩn đẹp

Hình ảnh bàn thờ gia tiên thực tế, chuẩn đẹp

Hình ảnh bàn thờ gia tiên thực tế, chuẩn đẹp

Hình ảnh bàn thờ gia tiên thực tế, chuẩn đẹp

Hình ảnh bàn thờ gia tiên thực tế, chuẩn đẹp

Hình ảnh bàn thờ gia tiên thực tế, chuẩn đẹp

Vậy là chúng ta đã tìm hiểu cách bố trí bàn thờ gia tiên hợp phong thủy. Bàn thờ gia tiên không chỉ là biểu tượng của văn hóa uống nước nhớ nguồn của dân tộc Việt Nam mà còn mang nhiều ý nghĩa tâm linh. Hy vọng qua bài viết này bạn có thể tự bày trí bàn thờ gia tiên trong gia đình.

Đăng bởi: Khôi Hoàng Trần Thiên

Từ khoá: Cách bố trí bàn thờ gia tiên hợp phong thủy giúp may mắn và bình an

Ý Nghĩa Việc Thờ Quan Công Và Cách Bố Trí Tượng Hợp Phong Thủy

Quan Công là ai?

Quan Công (160 -162) tên thật là Quan Vũ. Ông là một vị tướng rất giỏi đã góp công trong việc thành lập nhà Thục Hán. Ông từng xuất hiện trong tác phẩm nổi tiếng là: Tam quốc diễn nghĩa.

Ông là người rất dũng mãnh, trượng nghĩa, sống hào hiệp, giản dị. Cùng với lòng trung thành tuyệt đối nên ông được nhiều người tôn thờ.

Ý nghĩa của tượng Quan Công

Theo phong thủy, thờ Quan Công có tác dụng trấn yêu, trừ tà mang lại sinh khí và tài lộc cho gia chủ. Tuy nhiên, từng hình tượng quan công khác nhau sẽ mang lại những ý nghĩa khác nhau.

Tượng Quan Công cưỡi ngựa xích thố

Hình ảnh tượng Quan Công cưỡi ngựa xích thố, tay cầm thanh long đao mang vẻ hùng dũng, oai phong, với ý chí chiến đấu mãnh liệt, ngoan cường không ngại khó khăn.

Trưng bày tượng này trong nhà với ý nghĩa trấn yêu, trừ tà gìn giữ sự bình an cho gia đình. Ngoài ra còn mang hàm ý noi theo hình ảnh quan công cố gắng vượt qua khó khăn dù ở hoàn cảnh nào.

Tượng Quan Công chống đao

Hình tượng Quan Công chống đao, toát lên khí chất hào hùng, mạnh mẽ. Đó là hình ảnh một con người không chịu khuất phục dù gặp khó khăn hay phải đối đầu hoàn cảnh khắc nghiệt, sinh ly tử biệt.

Tượng Quan Công chống đao thường được các nhà lãnh đạo, người làm kinh doanh, chính trị lựa chọn. Với mong đợi có sức mạnh của quan công trợ giúp sẽ giúp họ vững tâm hơn khi làm việc.

Tượng Quan Công ngồi đọc sách

Truyện xưa kể rằng: Khi đang ở Tào doanh, Tào Tháo sắp xếp Quan Vũ ở cùng 2 người vợ của Lưu Bị. Tào Tháo hy vọng sẽ có hành động sai lầm. Tuy nhiên, trong suốt đêm đó Quan Vũ thức trắng chỉ ngồi đọc sách Xuân Thu dưới ngọn đuốc sáng rực.

Qua câu chuyện trên cho thấy ông là một người chính trực, kiên định và tuyệt đối trung thành. Trưng bày tượng trong phòng với ý nghĩa tăng thêm ý chí sắt đá, sự quyết tâm cho gia chủ, mang lại nhiều may mắn, thăng tiến trong công việc cho bạn.

Tuổi nào hợp, tuổi nào kỵ với tượng Quan Công?

Tuổi hợp với Quan Công

Theo ngũ hành thì tượng Quan Công thuộc mệnh mộc. Mộc sinh hỏa nên người mệnh hỏa sẽ rất hợp với tượng Quan Công.

Ngoài ra theo âm dương, trong 12 con giáp thì tuổi tuất, tuổi ngọ, tuổi thìn là những tuổi hợp với tượng Quan Công.

Tuổi kỵ với Quan Công

Người có mệnh thổ, người tuổi thân thì không hợp với tượng Quan Công.

Lưu ý: Những người tuổi khác các tuổi nêu trên thì có thể thờ Quan Công nhưng cần phải lưu ý là chỉ gia chủ là nam giới và trên 25 tuổi mới rước Ngài về được.

Cách bố trí tượng Quan Công hợp phong thủy Vị trí đặt tượng Quan Công

Tượng gỗ Quan Công nên đặt ở gần cửa ra vào. Khi đó, tượng sẽ giúp xua đuổi, ngăn chặn những điều may mắn, tránh tà khí vào nhà ảnh hưởng gia chủ.

Nên đặt tượng ở vị trí cao vì trên cao khiến ai cũng ngước nhìn và thể hiện sự oai phong, khí chất lẫm liệt, uy nghi.

Nên đặt tượng ở vị trí trung tâm ngôi nhà vì vị trí này tầm nhìn rộng, bao khắp ngôi nhà sẽ bảo vệ gia chủ tốt hơn.

Hướng đặt tượng Quan Công

Nên đặt tượng Quan Công ở ngay cửa ra vào và quay mặt về các hướng xấu của gia chủ. Như vậy sẽ giúp cho gia chủ tránh được những điều không may, điều xấu trong cuộc sống.

Đối với các nhà chính trị, giám đốc, quản lý thì nên đặt tượng quan công trên bàn làm việc hoặc sau lưng, sẽ nhận được sự bảo vệ mạnh mẽ, mang lại tài lộc trong làm ăn.

Nên vệ sinh sạch sẽ tượng Quan Công mỗi khi dọn nhà để thể hiện sự tôn kính và cầu mong những điều tốt đẹp cho gia đình.

Advertisement

Thờ Quan Công như thế nào cho đúng?

Như các loại tượng phong thủy khác, bạn cần phải khai quang điểm nhãn thì tượng mới có tác dụng tâm linh. Bạn nên mời thầy về để khai quang cho tượng.

Bên cạnh đó, khi thờ Quan Công bạn phải chú ý:

Bàn thờ Quan Công và nơi đặt tượng phải được vệ sinh sạch sẽ

Khi thắp hương phải ăn mặc chỉnh tề, sạch sẽ

Trên bàn thờ nên dùng đèn đỏ hoặc có thể dùng nến, đèn dầu

Khi thắp hương nên dâng kèm đồ lễ như xôi, thịt, nước

Bài Trí Bàn Thờ Hợp Phong Thủy Trong Dịp Tết Đến Xuân Về (P1)

Phần lớn các gia đình Á Đông đều có một bàn thờ thần linh, thờ tổ tiên hoặc chí ít là bàn thờ thần linh. Chính vì thế, dù ngôi nhà có được thiết kế theo phong cách truyền thống hay hiện đại thì cũng luôn phải dành một không gian trang nghiêm cho phòng thờ bởi đây cũng chính là góc tâm linh của mỗi gia đình.

Việc sắp đặt, bài trí bàn thờ hợp phong thủy cũng là một cách để con cháu thể hiện sự tôn kính của mình đối với các bậc bề trên. Hơn nữa, trong phong thủy dương trạch, bàn thờ còn có một vị trí vô cùng quan trọng. Vì lý do này, mỗi khi năm hết Tết đến, việc bố trí bàn thờ thường được mọi người đặt lên hàng đầu. Quan niệm phong thủy cũng quy định một số nguyên tắc cơ bản khi bài trí bàn thờ như sau:

Nguyên tắc “Nhất vị, nhị hướng”

Bàn thờ nên được đặt tại vị trí có điểm tựa vững chắc. Lý tưởng nhất là nên bố trí một phòng riêng để làm phòng thờ. Nếu điều kiện không cho phép, bạn có thể bố trí bàn thờ ở phòng sinh hoạt, phòng khách nhưng không nên bố trí ở phòng bếp, phòng ngủ hay phòng ăn. Bàn thờ là không gian tâm linh cần sự yên tĩnh, vì thế không nên đặt gần các nút giao thông trong nhà hay chân cầu thang, phía trên và dưới cửa sổ, cửa ra vào. Ngoài ra, cũng không nên đặt bàn thờ thẳng với cửa chính, cửa sổ vì sẽ khiến gió thổi xộc vào, nếu phạm phải điều này thì cần có một tấm bình phong chắn gió.

Xét theo góc độ Học thuật Phong thủy chuyên sâu, “Vị” ở đây có nghĩa là khi bàn thờ được đặt tại các cát cung của thuật định vị Cửu Cung Thần Sát như Âm Quý Nhân, Dương Quý Nhân, Thiên Lộc (nếu ở đúng cung Tài thành Lộc cư Lộc vị là đắc cách), Thiên Mã. Theo đó, Âm Quý Nhân là vị trí đặt bàn thờ đại cát khánh, tiếp đến là Dương Quý Nhân, sau đó là Lộc vị, rồi mới đến 16 cung trong Huyền Không trạch vận (các cung Diên Thọ, Tài lộc, Tử tức).

Bài trí bàn thờ hợp phong thủy trong dịp Tết giúp gia chủ đón nhận may mắn, tài lộc

Trường phái Bát trạch có câu: Cát tọa, cát hướng đối với bàn thờ và thường bị lầm hiểu là “Vị”. Tuy nhiên, xét sâu xa hơn, Nguyên khí bốc lên từ dưới lòng đất, vì thế nó chính là khí của cửu cung trong vùng khí trường. Vì vậy, nếu xét về “Vị” trí của vật thể thì cần xét đến khí của Cửu Cung trong vùng khí trường chứ không xét “phương toạ” trong Bát khí như nhiều chuyên gia Phong thuỷ vẫn hiểu lầm. Về bản chất, “phương toạ” đó vẫn chỉ là xét về Thực khí – Dương khí mà thôi.

Do thực khí vốn nổi trên mặt đất, loại khi này không ngừng biến đổi nên Học thuật Phong thủy lấy Bát khí (bao gồm Sinh khí, Diên niên, Thiên y, Phục vị, Tuyệt mạng, Lục sát, Hoạ hại, Ngũ quỷ) để tượng trưng cho Thực khí. Thực khí phải dụng hướng mà hấp thụ, ngoài ra nó phụ thuộc vào nhân khí – cơ địa của người ở. Theo đó, những người có mệnh thuộc quẻ Tây tứ mệnh nếu muốn đón được các cát khí (Sinh khí, Diên niên, Thiên y, Phục vị) thì nên dụng hướng của Tây trạch. Những người ở Đông tứ mệnh muốn đón các cát khi hay có thực khí tốt thì nên dụng hướng của Đông trạch. Xét về độ mạnh yếu thì Thực khí nhẹ hơn Nguyên khí nhưng phát tác nhanh. Nguyên khí mạnh hơn nhưng phát tác chậm.

Dương cơ có khả năng hấp thụ được cả hai khí là Thiên khí và Địa khí (bao gồm Dương khí + Thực khí) nên phát tác nhanh . Tuy nhiên, Âm khí – Nguyên khí cùng với Thiên khí mới là khí có khả năng tương tác mạnh nhất.

Thông thường, tỷ lệ của hai khí này với Dương cơ là: 80-90% là Nguyên khí và Thiên khí, 10-20% là Thực khí. Bàn thờ tốt nhất nên được đặt tại các cát cung của Cửu cung khí trường trên, hoặc chí ít phải được đặt tại cung Vô nguyên khí hữu thực khí (có vùng khí trung bình) và các cung tốt trong 16 cung Huyền Không trạch vận với thế các vượng sơn khi kết các bộ sơn tinh hướng tinh trong mệnh bàn phi tinh, chẳng hạn như 1-4; 1-6; 8-1; 8-8; 9-8; 8-9; 1-8 đối với giai đoạn vận 8 từ 2004 đến 2023).

Hướng của bàn thờ được xác định là hướng đi thẳng qua tâm và vuông góc với mặt bàn thờ (tức là ngược với hướng của người đứng thắp hương. Theo Bát trạch, nên bố trí bàn thò tại tứ cát: Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị.

ChuyГЄn gia phong thủy Nguyб»…n Song HГ

Đăng bởi: Trần Quyền

Từ khoá: Bài trí bàn thờ hợp phong thủy trong dịp Tết đến Xuân về (P1)

Cách Bố Trí Nhà Bếp Và Nhà Vệ Sinh Hợp Phong Thủy Hút Tài Lộc

Nhà bếp không chỉ đơn giản là nơi chuẩn bị những bữa cơm ấm cúng cho gia đình mà còn có vai trò quan trọng mang lại tài lộc và thịnh vượng cho gia chủ. Chính vì thế khi thiết kế bếp cần xem xét kỹ lưỡng. Đặc biệt cách bố trí bếp và nhà vệ sinh đúng đắn sẽ tạo được không gian thoáng đãng, lại phù hợp sẽ giúp gia chủ cảm thấy yên tâm hơn.

Cách Bố Trí Nhà Bếp Và Nhà Vệ Sinh Hợp Phong Thủy

cách bố trí nhà bếp và nhà vệ sinh

Đặt bếp ở vị trí cung Tuyệt Mệnh của gia chủ. Gia đình bình an, không bị họa tai, không bệnh tật, tăng tuổi thọ, phát tài, nhiều con.

Đặt bếp ở vị trí cung Lục Sát của gia chủ. Phát cả Đinh lẫn Tài (cả người lẫn của), không bệnh tật, ít kiện cáo, nhà cửa yên ổn.

Đặt bếp ở vị trí cung Ngũ Quỷ của gia chủ. Không họa tại, không trộm cướp, không bệnh hoạn, người giúp việc trung thành, phát tài, lục súc thịnh vượng.

Đặt bếp ở vị trí cung Họa Hại của gia chủ. Bất thoái tài, bất thương nhân, không kiện tụng, không bệnh hoạn.

Không nên đặt các thiết bị hỏa tính như bếp từ, lò nướng, lò vi sóng quá gần các thiết bị có tính thủy như chậu vòi rửa bát, tủ lạnh.

Trong phòng bếp nên có hệ thống thoát khí, máy hút mùi để lưu thông không khí để đẩy mùi khó chịu ra ngoài. Đây cũng là một yếu tố phong thủy quan trọng.

Một số cách bố trí nhà bếp tại một số cung này thì không được tốt

Đặt bếp tại cung Sanh Khí của gia chủ. Phụ nữ có khả năng bị hư thai, nghiêm trọng hơn có thể không sinh được con, hoặc có con nhưng không thông minh, không được tài lộc, lục súc thì bị tổn hại.

Đặt bếp tại cung Phúc Đức của gia chủ. Tuổi thọ giảm, hôn nhân không thành. Nếu có gia đình thì vợ chồng cũng bất hòa, tốn của, bệnh hoạn, túng quẫn.

Đặt bếp tại cung Thiên Y của gia chủ. Thân thể ốm yếu, lâm bệnh nặng, thuốc thang lâu khỏi, thầy thuốc cũng khó tìm ra bệnh.

Đặt bếp tại vị trí cung Phục Vị của gia chủ. Cả đời nghèo túng, vô tài, tổn thọ.

Đối với cách bố trí nhà vệ sinh hợp phong thủy, bạn nên chọn vị trí xấu và cũng chọn hướng nhìn ra hướng xấu thì sẽ là tốt nhất.

Cách bố trí nhà bếp và nhà vệ sinh

Cách Bố Trí Nhà Bếp Và Nhà Vệ Sinh – Những Điều Tuyệt Đối Không Nên Làm

Không bố trí nhà bếp và nhà vệ sinh ở trung tâm nhà

Bố trí nhà bếp và vệ sinh từ xưa đến nay chưa một ai đặt ở vị trí trung tâm của ngôi nhà.

Vì theo quan niệm phong thủy, nhà vệ sinh là nơi chứa nhiều ám khí sẽ lây lan sang các phòng khác trong nhà làm ảnh hưởng tới vượng khí của gia chủ.

Hơn nữa, nhà vệ sinh cũng là nơi chứa vô vàn vi trùng, vi khuẩn sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe của cả gia đình nếu như được đặt ở vị trí trung tâm.

Cũng theo quan niệm phong thủy từ xa xưa, nhà bếp cũng không nên bố trí ở vị trí trung tâm của ngôi nhà. Vì nhà bếp là nơi diễn ra các hoạt động nấu ăn sẽ gây ra nhiều tiếng ồn. Dầu mỡ, mùi thức ăn sẽ lan rộng ra toàn ngôi nhà ảnh hưởng tới bầu không khí trong lành. Vị trí trung tâm ngôi nhà nên dành để bố trí phòng khách. Nếu không thì nên bố trí làm sao cho thật đẹp, độc đáo, lạ mắt và là một nơi yên tĩnh, thoáng đãng tạo điểm nhấn cho ngôi nhà.

Tránh bố trí cửa nhà bếp và cửa nhà vệ sinh xung đối nhau

Theo quan niệm của người Việt “Có thờ có thiêng, có kiêng, có lành”. Nhà vệ sinh vốn được coi là nơi sản sinh ra nhiều uế khí. Trong khi đó nhà bếp lại có Thổ Công canh giữ. Do vậy, nếu bố trí cửa bếp xung đối với cửa nhà sinh sẽ phạm vào tội bất kính.

Hơn nữa, theo quan niệm phong thủy, bếp là đại diện cho thuộc tính hỏa trong căn nhà. Còn nhà vệ sinh lại thuộc tính thủy tối xung khắc nhau.

Do đó, bạn cũng nên chú ý không bố trí nhiều vật dụng mang thuộc tính thủy như lọ hoa, cá… trong nhà bếp.

Theo quan điểm khoa học thì nhà vệ sinh nơi ẩn chứa nhiều vi khuẩn, vi trùng. Nếu để đối diện cửa bếp sẽ gây ra các bệnh về đường ruột cho các thành viên trong gia đình.

Vì thế nên tránh cách bố trí nhà bếp và nhà vệ sinh có cửa đối diện nhau. Trong trường hợp diện tích nhà quá nhỏ không bắt buộc phải bố trí như vậy, thì gia chủ có thể hóa giải theo cách sau: trước cửa bếp hoặc cửa nhà vệ sinh có thể đặt một bức bình phong, sẽ giúp hóa giải được sự xung khắc đó.

Ngoài ra nhà bếp hay nhà vệ sinh đều nên thường xuyên được vệ sinh sạch sẽ, sắp xếp các vật dụng gọn gàng để tránh sinh ra bệnh tật cho các thành viên trong gia đình.

cách bố trí nhà bếp và nhà vệ sinh

Nếu đặt bếp gần nhà vệ sinh thì hóa giải như thế nào?

Với những điều tối kỵ trong cách bố trí nhà bếp và nhà vệ sinh, để đem lại may mắn, tài lộc thì tốt nhất không nên đặt nhà vệ sinh gần nhà bếp. Tuy nhiên, trong trường hợp chuyện đã rồi, nhà đã thi công xong thì hóa giải như thế nào để đảm bảo vận khí của cả gia đình.

Chỉ cần chú ý bố trí lại một chút là có thể hóa giải được. Đặt chậu rửa bát hoặc tủ lạnh ở bên cạnh nhà vệ sinh có vòi nước sẽ tránh được sự xung khắc giữa lửa và nước.

Điều này cũng sẽ giúp cho chu trình nấu nướng ở nhà bếp được hợp lý hơn. Lấy đồ ăn ra khỏi tủ lạnh, rửa và sơ chế. Sau đó nấu trên bếp và trình bày ra đĩa. Ngoài ra nên đóng cửa phòng vệ sinh khi không sử dụng. Kết hợp cùng hệ quạt thông gió để giữ cho bầu không khí chung không bị ảnh hưởng.

Lưu ý sử dụng nhà bếp và nhà vệ sinh theo phong thủy

Theo cách nói trong phong thủy, nhà vệ sinh là nơi ô uế cần phải che đậy hoặc đóng kín. Nhà bếp là nơi chứa nhiều dầu mỡ, mùi thức ăn ảnh hưởng tới không khí của cả gia đình. Vì vậy, khi sử dụng, bạn cũng cần lưu ý một chút để tránh những ảnh hưởng không tốt đến gia đình.

Hãy tập thói quen đóng cửa toilet không còn sử dụng: Để ngăn chặn mồ hôi từ nhà vệ sinh và các dòng khí độc ảnh hưởng đến sức khỏe con người. 

Đối với khu vực bếp: Dọn dẹp vệ sinh thường xuyên đảm bảo bếp luôn khô ráo, sạch sẽ. Giữ gìn vệ sinh sạch sẽ mọi nơi trong khu bếp chính là cách bảo vệ sức khỏe gia đình bạn tốt nhất.

Dùng quạt thông gió khi nấu ăn: Khi nấu ăn nhiều mùi sẽ được tích tụ lại trong không gian chật hẹp tạo cảm giác ngột ngạt và không thoáng khi cả gia đình thưởng thức bữa ăn. Quạt thông gió sẽ đẩy bớt mùi hoặc hết mùi thức ăn giúp không khí được lưu thông, không bị tích tụ nhiều mùi. 

Lưu ý khác

Ngoài ra, bạn nên sắm thêm chiếc máy hút mùi. Chiếc mày này không chỉ hút hết các mùi thức ăn trong bếp làm không gian căn bếp nhà bạn luôn thoáng mát. Mà chúng còn là vật trang trí cho nhà bếp gia đình bạn trở nên sang trọng hơn.

Để đảm bảo tốt nhất cho sức khỏe gia đình, sau khi ăn xong, bát đũa, dụng cụ nấu ăn, chị em nên rửa luôn, tránh để quá lâu vi khuẩn sẽ nhanh chóng hoạt động. Để lâu thức ăn ôi thiu gây mùi khó chịu, ám khí không tốt.

Thường xuyên vệ sinh nhà vệ sinh, sạch sẽ, khô ráo. Tránh để nhà vệ sinh ẩm ướt quá lâu sẽ sinh ra ẩm mốc, trơn trượt, bám két. Vừa khó tẩy rửa vừa gây ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình. 

Đăng bởi: Nguyễn Vũ

Từ khoá: Cách Bố Trí Nhà Bếp Và Nhà Vệ Sinh Hợp Phong Thủy Hút Tài Lộc

Nhẫn Phong Thủy Là Gì? Cách Đeo Nhẫn Phong Thủy Đem Lại May Mắn

Người ta mang nhẫn phong thủy với mong muốn gặp nhiều may mắn và bình an. Vậy nhẫn phong thủy là gì? Cách đeo nhẫn phong thủy như thế nào thì đem lại may mắn?

Việc đeo nhẫn không còn đeo cho đẹp cho sang mà nó còn ẩn chứa ý nghĩa phong thủy bên trong. Cùng chúng tôi tìm hiểu nhẫn phong thủy và cách chọn nhẫn phong thủy sao cho phù hợp và may mắn.

Nhẫn phong thủy là gì?

Cách chọn nhẫn phong thủy?

Mệnh Kim

Mệnh Thủy

Mệnh Mộc

Mệnh Hỏa

Thuộc tính Hỏa thì nên chọn các màu sặc sỡ như đỏ, cam, vàng, tím và các màu của mệnh Mộc và Kim cũng rất vượng cho người mệnh Hỏa.

Mệnh Thổ

Mệnh Thổ thì bạn dùng màu của mệnh Hỏa để sinh tài sinh lộc, tránh nhóm màu của mệnh Kim, mệnh Mộc vì khắc Thổ cực xui xẻo và thiếu may mắn nếu chọn hai nhóm trên. Tốt hơn hết chọn màu gần giống đất như nâu đất, vàng sậm rất phù hợp người mệnh Thổ.

Ngoài ra còn yêu cầu chất liệu là bằng đá hay kim loại quý, năm tuổi như Tí, Sửu, Dần,… nhưng yếu tố này ít được đề cập đến vì thường người đeo sẽ chọn theo mệnh cách và vị trí đeo trên bàn tay.

Vị trí đeo nhẫn phong thủy nói lên điều gì?

Bàn tay con người còn mang ý nghĩa phong thủy hết sức đặc biệt, mỗi một ngón tay đều mang khía cạnh riêng, vì vậy vị trí đeo nhẫn nói lên rất nhiều thứ liên kết mệnh cách của con người.

Đeo ở ngón cái

Dành cho những ai mệnh Mộc, ngón này tượng trưng cho cha mẹ, sự độc lập, giàu ý chí, có lập trường rõ ràng, luôn muốn tự vươn lên và đứng trên danh vọng bằng đôi chân của mình. Tuy vậy, đường tình duyên sẽ lận đận nên nếu bạn ế hoài thì đừng đeo ngón này nhiều, còn muốn có tiền, công danh sự nghiệp thì đeo ngón này.

Đeo ngón trỏ

Thuộc mệnh Hỏa, ngón tay này tượng trưng sáng tạo, chân thực, độc lập, người mệnh hỏa đeo ngón này sẽ vượng tài vượng lộc vượng trí, công thành danh toại.

Đeo ngón giữa

Dành cho mệnh Thổ, ngón này có ý nghĩa quan hệ ruột thịt và tình bạn, nó còn mang cái tôi của bạn, sự hòa hợp trong các mối quan hệ xã hội, trong quan hệ bạn bè, vợ chồng, anh em.

Advertisement

Đeo ngón áp út

Thuộc tính Kim, mang đến sự may mắn và chút ít đào hoa, đây là ngón thể hiện quan hệ tình cảm, thường nếu bạn độc thân thì đừng nên mang ngón này vì nó tượng trưng người thương bạn, bạn có thể chọn kiểu dáng khác nhẫn cưới thì sẽ trợ bạn công danh và tình cảm.

Đeo ngón út

Dành cho người mệnh Thủy, ngón này thể hiện cho sự giao tiếp, ngoại giao và quý nhân. Nếu bạn là người mệnh thủy thì mang ngón này thì mối quan hệ giao tiếp xã hội của bạn sẽ được cải thiện, gặp nạn hay khó khăn thì sẽ gặp quý nhân.

Phía trên là những thông tin về nhẫn phong thủy, mong rằng quý bạn đọc sẽ chọn được cho bản thân chiếc nhẫn phù hợp với bản thân mình nhất.

Có thể bạn quan tâm:

Cây Phong Thuỷ Theo Tuổi Và 3 Lưu Ý Giúp Gia Chủ Phát Tài, May Mắn

Cây phong thủy hiện nay đang được rất nhiều người quan tâm và đặt trong nhà.

Vậy, đặt cây phong thủy trong nhà có những ý nghĩa nào? Trong quá trình chọn mua cây thì bạn cần lưu ý những vấn đề nào?

Cây phong thủy và những điều cần lưu ý khi trồng cây

Để trồng cây trong nhà được may mắn, nhiều tài lộc thì bạn cần nắm rõ những vấn đề như:

Cây cần phải tươi tốt và sum suê

Cây phong thủy trong nhà là thước đo cho năng lượng may mắn và sự phát lộc, phát tài. Khi chọn cây, bạn nên lựa chọn những loại cây tươi, xanh và lá sum suê. Trong quá trình chăm sóc cây, bạn cũng cần theo dõi quá trình phát triển của cây thật kỹ.

Bạn nên lựa chọn những loại cây tươi, xanh và lá sum suê

Nếu thấy cây bị héo lá thì nên tỉa bớt những loại lá già, héo úa. Hoặc nếu cây kém phát triển thì bạn cần phải kiểm tra lại môi trường đất hoặc nước tưới cây. Cần điều chỉnh lại để cây được phát triển và tươi tốt, tránh cây chết mang lại xui xẻo…

Cây phong thủy cần được đặt ở những nơi thích hợp

Mỗi vị trí đặt khác nhau đều mang lại những nhân tố may mắn, rủi ro khác nhau. Do đó, bạn cần nghiên cứu kỹ các vị trí đặt cây trước khi mua cây về. Đồng thời, tùy vào vị trí đặt để bạn lựa chọn kích thước cây phù hợp.

Bạn cần nghiên cứu kỹ các vị trí đặt cây trước khi mua cây về.

Như cây trồng ở trước nhà hay giữa nhà thì không nên trồng cây to. Vì nó sẽ chắn hết ánh sáng và ảnh hưởng đến sự luân chuyển khí trong nhà. Hoặc nếu bạn chọn cây để hóa giải vị trí xấu trong nhà thì không nên chọn cây quá nhỏ…

Cần chọn cây phù hợp với chủ nhà

Cây phong thủy cần phải hợp tuổi, hợp mệnh với chủ nhà. Vì mỗi cây sẽ ứng với tuổi, cung mệnh khác nhau. Nếu bạn chọn cây phù hợp thì sẽ mang lại nhiều may mắn, thành công và tài lộc hơn.

Nếu bạn chọn cây phù hợp thì sẽ mang lại nhiều may mắn.

Bên cạnh đó, số lượng cây phong thủy trong nhà cần phải có sự cân bằng để cân bằng âm dương. Việc bố trí cây xanh phù hợp sẽ giúp gia đình giữ hòa khí và mang lại vận khí tốt cho gia đình.

Cây phong thủy và những lý do nên trồng

Cây xanh được trồng với nhiều mục đích và ý nghĩa khác nhau. Về ý nghĩa phong thủy thì cây thường mang lại may mắn và vượng khí cho gia chủ. Và bạn có thể tham khảo một vài lý do sau:

Cây giúp bạn mang lại may mắn

Khi sử dụng cây phong thủy theo tuổi, gia chủ sẽ gặp nhiều may mắn, sức khỏe bình an, tài lộc ào ào. Những cây phong thủy để bàn làm việc còn giúp bạn thuận lợi trong các mối quan hệ và thành công trong công việc. Thậm chí, nếu cây được để đúng hướng tài lộc và hợp mệnh thì còn giúp bạn có sự thăng tiến trong công việc…

Cây giúp bạn mang lại may mắn, tài lộc.

Cây phong thủy giúp tránh tà khí

Một số loại cây có ý nghĩa giúp trừ tà khí trong phong thủy như xương rồng, lưỡi hổ, thiết mộc lan… Do đó, nếu bạn những loại cây mạnh mẽ trong việc trấn áp năng lượng âm sẽ giải trừ tà khí rất tốt. Nó sẽ giúp bạn có giấc ngủ ngon, tinh thần ôn định và tránh được những cơn ác mộng.

Trồng cây xương rồng giúp bạn trà từ khí.

Cây phong thủy giúp bạn giải tỏa căng thẳng

Cây xanh còn lọc không khí giúp không gian trở nên trong lành hơn. Thậm chí có những loại cây có mùi thơm giúp bạn giải tỏa căng thẳng rất tốt. Điển hình như cây quế, cây tùng thơm… Bên cạnh đó, việc trồng cây sẽ giúp ngôi nhà hoặc nơi làm việc của bạn trở nên gần gũi với thiên nhiên hơn.

Cây xanh lọc không khí giúp không gian trở nên trong lành hơn.

Mang lại những cảm giác tươi mới, tích cực cho gia chủ

Mang thiên nhiên vào nhà luôn giúp con người sống xanh hơn. Đồng thời, thú vui chăm sóc cây cảnh sẽ giúp bạn trở nên tích cực và biết lắng nghe mọi điều xung quanh. Ngắm nhìn cây xanh cũng sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái, dễ chịu và vui vẻ hơn…

Thú vui chăm sóc cây cảnh sẽ giúp bạn trở nên tích cực hơn.

Một số lưu ý cần biết khi đặt cây phong thủy

Vị trí đặt cây không chỉ mang ý nghĩa thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến tác dụng phong thủy của cây. Cụ thể, trong quá trình đặt cây bạn cần lưu ý một số vấn đề như:

Chiều cao của chậu cây và tán cây không bị che khuất và không gây bất tiện trong quá trình di chuyển, sinh hoạt.

Vị trí đặt cây cũng cần phụ thuộc vào đặc điểm sinh trưởng của cây. Khu vực đặt cây cần đảm bảo đủ sáng cho cây phát triển.

Để việc trồng cây phong thủy được thuận lợi và phát huy tốt ý nghĩa phong thủy của nó, bạn cần lưu ý về vị trí trồng cây. Cụ thể như:

Cây phong thủy trồng trước cổng nhà

Cổng nhà là vị trí giao giữa ngôi nhà của bạn với thế giới bên ngoài. Cổng còn là đại diện cho chính ngôi nhà của bạn. Do đó, không gian trước nhà đẹp, tươi tốt đầy sức sống thì mới mang đến nguồn năng lượng tích cực cho toàn bộ ngôi nhà.

Trồng cây trước cổng giúp cổng nhà trở nên rực rỡ hơn.

Trước cổng, bạn nên chọn những cây có tán lá nhiều, có khả năng uốn thành vòm và nhiều hoa. Một số loại cây có thể tham khảo như cây hoa giấy, hồng leo, hoàng yến… Một ngôi nhà có cổng đẹp nổi bật sẽ giúp thu hút nhiều may mắn, tài lộc cho gia chủ.

Cây phong thủy trồng trên ban công

Khu vực ban công cũng là nơi được sử dụng để trồng cây. Bạn có thể lựa chọn những cây trồng cho hoa, kích thước cây vừa phải. Đồng thời, màu sắc hoa nên chọn màu sặc sỡ để làm ngôi nhà nổi bật hơn.

Những cây hồng leo được trồng ở ban công nhà.

Một số cây được chọn trồng nhiều ở ban công như hoa mười giờ, hồng, dạ yến thảo… Những cây trồng thích hợp không những giúp cho mặt tiền ngôi nhà nổi bật mà còn tạo nguồn sinh khí tích cực cho gia chủ.

Cây phong thủy khi trồng ở sân trước của ngôi nhà

Sân trước cũng tương tự như vị trí cổng, đều là mặt tiền của ngôi nhà. Trong sân, bạn cũng nên lựa chọn những loại cây có kích thước vừa phải, tán lá rộng. Đặc biệt, khi chọn vị trí trồng cây thì bạn nên chọn góc tường.

Bạn nên lựa chọn những loại cây có kích thước vừa phải, tán lá rộng.

Một số cây nên trồng ở sân trước như cam, bưởi, khế… Hoặc bạn có thể sử dụng những chậu cây lộc vừng, dừa cảnh, cây mai… Hoặc chọn các loại cây bonsai phong thủy để tăng vẻ độc đáo cho ngôi nhà.

Đặt cây ở các vị trí trong nhà

Phòng khách là vị trí khá tốt để đặt cây phong thủy vì đây được cho là nơi hút tài lộc, vượng khí trong nhà.

Nên hạn chế đặt cây trong phòng ngủ tránh bị ngộ độc cacbonic thải ra từ cây. Nếu muốn đặt cây phong thủy trong phòng ngủ, nên lựa chọn cây nhỏ, tươi.

Không nên đặt cây phong thủy ở bếp vì hơi nóng từ lửa nấu nướng sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của cây.

Phòng tắm có thể để những loại cây chịu ẩm tốt, chịu được bóng mát và hợp với tính cách của gia chủ.

Ở phòng làm việc nên chọn những cây giúp cân bằng trạng thái, thoải mái. Tránh đặt những loại cây quá sặc sỡ hoặc mùi nồng vì dễ ảnh hưởng đến tâm trí…

Vị trí đặt cây cũng cần phụ thuộc vào đặc điểm sinh trưởng của cây.

Do đó, bạn nên nghiên cứu kỹ vị trí và tác dụng của cây trước khi đặt trong nhà.

Cây phong thủy phù hợp với từng mệnh Cây phong thủy hợp với người mệnh Hỏa

Màu sắc đại diện cho mệnh Hỏa gồm có màu đỏ, hồng, xanh lá cây (màu tương sinh), cam. Một số loài cây hợp với người mệnh Hỏa cần có màu xanh, hồng hoặc đỏ như: cây ngũ gia bì xanh, cây kim ngân, cây cẩm nhung đỏ…

Cây ngũ gia bì xanh.

Cây kim ngân.

Cây cẩm nhung đỏ hợp với người mệnh Hỏa.

Cây hợp với người mệnh Kim

Cây trầu bà vàng.

Cây lưỡi hỗ vàng hợp với người mệnh Kim.

Cây kim tiền.

Cây hợp với người mệnh Thủy

Mệnh Thủy thường hợp với màu xanh, trắng và đen. Một số loại cây hợp với người mệnh thủy như cây kim tiền, lan chi, đại tướng quân…

Cây lan chi.

Cây đại tướng quân.

Cây kim tiền cũng hợp với người mệnh Thủy.

Cây hợp với người mệnh Thổ

Những màu hợp với người mệnh Thổ như màu nâu, vàng, đỏ, cam, tím, màu nâu đất… Do đó, cây thường hợp cho những người mệnh Thổ là cây phú quý, cây sen đá, cây hồng môn…

Cây phú quý.

Cây hồng môn.

Cây sen đá.

Cây phong thủy hợp với người mệnh Mộc

Với người mệnh Mộc thì sẽ hợp với một số màu sắc như đen, xanh đen, xanh lam, xanh lá, xanh nước biển và tím. Những loại cây phù hợp với người mệnh Mộc gồm có cây ngọc bích, tùng la hán, cây vạn niên thanh …

Cây ngọc bích xanh mọng.

Cây vạn niên thanh.

Cây tùng la hán.

Ngọc Ánh – Chuyên viên phân tích thông tin Bất động sản

Đăng bởi: Hiệp Nguyễn Thị

Từ khoá: Cây phong thuỷ theo tuổi và 3 lưu ý giúp gia chủ phát tài, may mắn

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Bố Trí Bàn Thờ Gia Tiên Hợp Phong Thủy Giúp May Mắn Và Bình An trên website Bpco.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!