Xu Hướng 2/2024 # Cách Khắc Chế Kha’zix Trong Liên Minh Huyền Thoại # Top 2 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cách Khắc Chế Kha’zix Trong Liên Minh Huyền Thoại được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Bpco.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Kha’Zix là một quái thú vô tri vô giác dần được tiến hóa, thay hình đổi dạng và trở thông minh. Kha’Zix sinh ra để sống sót và tiêu diệt kẻ địch, ngày càng trở nên tàn độc và biết định sẵn kế hoạch cho mỗi cuộc săn. Trong Liên minh huyền thoại thì Kha’Zix là một vị tướng khá mạnh với khả năng dồn sát thương mạnh, khả năng bắt lẻ tốt cộng với khả năng an toàn khi đi gank tạo cho đối phương một áp lực lớn khi đối đầu với Kha’Zix.

Chỉ số Kha’Zix

Máu: 575.0 (+90.0 mỗi cấp)

Hồi máu: 1.20 (+0.1 mỗi cấp)

Năng lượng: 300.0 (+60.0 mỗi cấp)

Hồi năng lượng: 1.00 (+0.2 mỗi cấp)

Sát thương: 55.00 (+3.5 mỗi cấp)

Tốc độ di chuyển: 340

Kháng phép: 32.1 (+1.3 mỗi cấp)

Giáp: 25.00 (+3.4 mỗi cấp)

Kỹ năng Kha’Zix

+ Pa – Hiểm Họa Tiềm Tàng

Khi không hiện diện với đối phương các đòn đánh thường kế tiếp của Kha’Zix lên tướng địch sẽ gây thêm sát thương và làm chậm.

+ Q – Nếm Mùi Sợ Hãi

Khoảng cách: 325

Nội tại: Kha’Zix đánh dấu những kẻ địch bị cô lập khỏi đồng đội.

Kích hoạt: Gây cho một đơn vị kẻ địch 55/80/105/130/155 (+120% sát thương vật lí cộng thêm) sát thương vật lí. Nếu kẻ địch bị cô lập, lượng sát thương sẽ tăng lên 30%. Nếu chọn Móng Vuốt Tiến Hóa: sẽ gây thêm sát thương lên các đơn vị còn ít máu. Đồng thời Kha’Zix cũng được tăng thêm 50 tầm đánh và khoảng cách sử dụng Nếm Mùi Sợ Hãi.

+ W – Gai Hư Không

Khoảng cách: 1000

Kha’Zix bắn ra những cái gai bùn nổ, gây cho những kẻ địch cạnh bên 75/115/155/195/235 (+100% sát thương vật lí cộng thêm) sát thương vật lí (Gây thêm 20% sát thương lên quái) và làm chậm các nạn nhân đi 20% trong 2 giây. Nếu Kha’Zix đứng trong vụ nổ, hắn sẽ được hồi  40/70/100/130/160 (+50% sức mạnh phép thuật) máu.

Nếu Kha’Zix chọn Chùm Gai Tiến Hóa: Các Gai Hư Không bắn ra 3 luồng theo hình nón và làm chậm kẻ địch 50% trong 2 giây, nếu mục tiêu là tướng thì sẽ bị lộ diện.

+ E – Nhảy

Khoảng cách: 600

Kha’Zix nhảy tới một khu vực đã chọn, tại điểm đáp xuống gây 65/100/135/170/205 (+80% sát thương vật lí cộng thêm) sát thương vật lí lên đơn vị kẻ địch trúng phải. Tầm nhảy sẽ được tăng lên khi Kha’Zix chọn Tung Cánh Tiến Hóa. Ngoài ra nếu Kha’Zix hỗ trợ hoặc hạ gục tướng thì kỹ năng Nhảy sẽ được hồi ngay lập tức.

+ R – Đột Kích Hư Không

Khoảng cách: Bản thân

Nội tại: Lên cấp chiêu Đột Kích Hư Không sẽ cho phép Kha’Zix tiến hóa một trong các kĩ năng của hắn.

Kích hoạt: Kha’Zix  sẽ tàng hình trong 1 giây và có thể chạy xuyên vật thể, Hiểm Họa Tiềm Tàng được kích hoạt và gia tăng Tốc độ Di chuyển của Kha’Zix thêm 40%. Đột Kích Hư Không có thể được dùng thêm lần thứ hai trong vòng 15 giây.

Nếu Kha’Zix  chọn kích hoạt Ngụy Trang Tiến Hóa, Đột Kích Hư Không sẽ có thể được dùng đến ba lần, đồng thời gia tăng thời gian hiệu lực lên 2 giây. Kha’Zix sẽ nhận giảm sát thương trong khi đang tàng hình.

Cách khắc chế Kha’Zix

Chiêu Nếm Mùi Sợ Hãi của Kha’Zix gây thêm sát thương lên các đơn vị bị cô lập. Vì vậy bạn hãy chiến đấu khi có lính, tướng hoặc trụ đồng minh ở gần đó.

Nhảy và Đột Kích Hư Không rất lợi hại, tuy nhiên nó có thời gian hồi khá lâu. Khi không có kỹ năng này thì Kha’Zix cũng không đáng sợ lắm.

Kha’Zix yếu hơn khi đối mặt với: Lee Sin, Rengar, Jayce, Jax, Yorick, Pantheon, Ryze, Renekton, Tryndamere, Garen, Shen, Riven

Kha’Zix mạnh hơn khi đối mặt với: Kassadin, Ashe, Yasuo, Twisted Fate, Singed, Fizz, Sivir, Lux, Teemo, Katarina, Aatrox, Ziggs

Kha’Zix đồng đội tốt với: Rengar, Xin Zhao, Blitzcrank, Aatrox, Morgana, Kassadin, Gragas, Nasus, Amumu, Ahri, Syndra, Leona

Hướng dẫn cách chơi Kha’Zix

Giai đoạn đi rừng:

Giai đoạn giao tranh:

– Để chơi tốt Kha’zix thì việc chọn thời điểm thích hợp để vào giao tranh là rất quan trọng, bạn nên vào lúc kẻ địch đã tung ra những kỹ năng khống chế mạnh.

– Nên dồn sát thương vào mặt vị trí chủ lực của kẻ địch mà dễ dàng giết được.

Cách lên đồ Kha’Zix

Trang bị khởi điểm dành cho Kha’zix:

Rựa Thợ Săn + Bình Máu + Mắt Vật Tổ: Bộ trang bị không thể thiếu của tướng đi rừng

Trang bị lớn của Kha’zix:

Gươm Truy Tung – Phù Phép Chiến Binh: bộ trang bị giúp Kha’zix tăng khả năng khống chế và tăng lượng sát thương gây ra.

Rìu Đen: giúp Kha’zix tăng khả năng truy đuổi và lượng sát thương gây ra.

Giáp Thiên Thần + Khiên Băng Raduin: 2 trang bị tăng độ cứng cáp cho Kha’zix.

Nỏ thần Dominik: trang bị xuyên giáp rất cần thiết cho Kha’zix

Giày Cơ Động: giảm thời gian di chuyển giữa các land cho Kha’zix để đảo land hiệu quả hơn.

Vũ Điệu Tử Thần: trang bị tăng khả năng hút máu mạnh mẽ và tránh bị dồn sát thương cho Kha’zix.

Bài Liên Quan:

Điều hướng bài viết

Cách Khắc Chế Gangplank Trong Liên Minh Huyền Thoại

Gangplank là một tên hải tặc có tâm địa tàn độc và khó đoán, hắn được ví như là “Hiểm Họa Vùng Saltwater” . Gangplank đặt chân tới đâu đều mang sự chết chóc và tàn phá đến đó. Đây là một trong những vị tướng rất mạnh trong Liên minh huyền thoại, Gangplank có khả năng dọn lính nhanh chóng và đánh riêng lẻ vô cùng mạnh mẽ.

Chỉ số Gangplank

Máu: 495 (+81 mỗi cấp)

Hồi máu: 4.25 (+0.75 mỗi cấp)

Năng lượng: 215 (+40 mỗi cấp)

Hồi năng lượng: 6.5 (+0.7 mỗi cấp)

Sát thương: 54 (+3 mỗi cấp)

Tốc độ đánh: 0.651 (+2.75% mỗi cấp)

Tốc độ di chuyển: 345

Kháng phép: 30 (+1.25 mỗi cấp)

Giáp: 20.5 (+3.3 mỗi cấp)

Kỹ năng Gangplank

+ Pa –  Thử Lửa

Khi Gangplank tấn công cận chiến thì cứ mỗi vài giây đòn đánh của hắn sẽ gây thêm 20 (10 × cấp của Gangplank) (1.2 AD) sát thương chuẩn trong 2.5 giây và tăng thêm 30% tốc độ di chuyển trong 2 giây cho Gangplank . Bật tắt chiêu Thùng Thuốc Súng cũng làm kích hoạt lại Thử Lửa.

+ Q – Đàm Phán

Khoảng cách: 625.

Gangplank dùng súng bắn vào kẻ địch, nếu kẻ địch trúng phải sẽ bị 20/45/70/95/120 (1.0 AD)sát thương. Đồng thời Gangplank được nhận 2/3/4/5/6 vàng và đồng Ngân Xà (dùng để nâng cấp Mưa Đại Bác).

Kỹ năng này có thể gây chí mạng, kèm theo hiệu ứng đòn đánh. Tuy nhiên không có tác dụng với Thử Lửa.

+ W – Bổ Sung Vitamin

Thời gian xoay chiêu: 22/20/18/16/14s.

Khi ăn trái cây sẽ giúp Gangplank hồi lại 50/75/100/125/150 (0.9 AP) (15% lượng máu đã mất) máu, đồng thời loại bỏ các hiệu ứng bất lợi cho bản thân.

+ E – Thùng Thuốc Súng

Khoảng cách: 1000.

Nội tại: Cứ sau mỗi vài giây Gangplank sẽ tích trữ thêm một Thùng Thuốc Súng (tối đa là 3 giây).

Kích hoạt: Gangplank đặt một Thùng Thuốc Súng vào vị trí đã chọn. Khi các Thùng Thuốc Súng được đặt gần nhau sẽ tạo ra hiệu ứng nổ dây chuyền nhưng không dồn sát thương. Thùng Thuốc Súng có 3 máu giảm dần còn 1 máu sau vài giây có thể bị hủy bởi Gangplank hoặc kẻ địch.

Nếu Thùng Thuốc Súng bị phá hủy bơi Ganplank thì sẽ tạo ra một vụ nổ gây 80/110/140/170/200 (bỏ qua 60% giáp của kẻ địch) sát thương và làm chậm kẻ địch trúng phải 40/50/60/70/80% trong 2 giây. Đồng thời Gangplank được tăng tốc độ di chuyển đến từ Thử Lửa.

Nếu Gangplank sử dụng chiêu Đàm Phán  để phá hủy Thùng Thuốc Súng thì kẻ địch bị giết sẽ giúp Gangplank cộng thêm vàng.

Nếu Thùng Thuốc Súng bị kẻ địch phá hủy thì sẽ bị vô hiệu hóa và kẻ địch được nhận thêm 10 vàng.

+ R – Mưa Đại Bác

Thời gian xoay chiêu: 160/150/140s.

Nội tại: Gangplank có thể thêm vào 1/2/3 điểm lưu trữ của Thùng Thuốc Nổ.

Kích hoạt: Trong 8 giây Gangplank có thể bắn ra 12 đợt đạn vào vị trí đã chọn, cứ 2 giây bắn 3 đợt và gây cho kẻ địch trúng phải 50/70/90 (0.1 AP) sát thương và làm chậm chúng 30% trong 0.5 giây. Nếu đủ 500 điểm vàng Ngân Xà thì Gangplank có thể nâng cấp Mưa Đại Bác.

Hậu Thế Tử Thần: Gangplank bắn vào giữa tâm của vùng ảnh hưởng gây ra sát thương chuẩn và làm chậm  mục tiêu 60% trong 1.5 giây.

Hào Khí Dâng Cao: các đồng minh của Gangplank được tăng thêm 30% tốc độ di chuyển khi đi vào khu vực của Mưa Đại Bác.

Mưa Bom Bão Đạn: thêm 6 đợt bão đạn vào Mưa Đại Bác.

Cách khắc chế Gangplank

Gangplank có kỹ năng cấu rỉa nhờ chiêu Đàm Phán (Q) và hồi máu nhờ chiêu Bổ Sung Vitamin ( W) nên đầu trận hắn rất mạnh. Vì vậy trong giai đoạn này bạn không nên chơi khô máu với Gangplank mà hãy chờ rừng lên gank.

Chiêu Thùng Thuốc Súng (E) rất nguy hiểm vì vậy để tránh phải sát thương bạn hãy nhanh tay phá hủy khi thấy Gangplank đặt thùng thuốc súng trước khi hắn kích nổ nó.

Chiêu Mưa Đại Bác (R) gây sát thương rất lớn theo thời gian, vì vậy hãy ra khỏi vùng ảnh hưởng khi Gangplank sử dụng kỹ năng này.

Để chống lại lượng sát thương lớn từ Gangplank hãy sử dụng các món trang bị tăng giáp.

Gangplank yếu hơn khi đối mặt với: Pantheon, Fiora, Irelia, Udyr, Jax, Riven, Poppy, Renekton, Rumble, Yorick, Jayce

Gangplank mạnh hơn khi đối mặt với: Malzahar, Kassadin, Nasus, Morgana, Teemo, Aatrox, Renekton, Elise, Riven, Kha’Zix, Jax

Gangplank đồng đội tốt với: Amumu, Twisted Fate, Hecarim, Aatrox, Janna, Quinn, Pantheon, Sona, Nunu, Ahri, Blitzcrank, Miss Fortune

Hướng dẫn cách chơi Gangplank

Giai đoạn đi đường:

– Hãy sử dụng chiêu Đàm Phán (Q) để kết thúc lính nhanh chóng, đồng thời kiếm thêm tiền và đồng Ngân Xà để nâng cấp Mưa Đại Bác (R). Có thể kết hợp với chiêu Thùng Thuốc Súng (E) để kiếm được nhiều tiền hơn.

–Dùng chiêu Thùng Thuốc Súng (E) để dọn quái ép đường kẻ địch, chiêu này hiệu quả nhất khi đối đầu với các vị tướng cận chiến. Thùng Thuốc Súng (E) gây nổ diện rộng vì vậy hãy tận dụng nó để gây sát thương cho kẻ địch, làm chậm kẻ địch hoặc rút lui khi gặp nguy hiểm.

– Chiêu Bổ Sung Vitamin (W) chỉ nên được kích hoạt khi xung quanh thật sự an toàn. Chiêu này có thể giúp Gangplank loại bỏ các hiệu ứng khống chế lên bản thân.

– Hãy chú ý toàn bản đồ để hỗ trợ đồng đội bằng Mưa Đại Bác (R).

Giai đoạn giao tranh:

– Có thể dùng Mưa Đại Bác (R) để mở giao tranh.

– Nên dùng Đàm Phán (Q) vào những vị tướng chủ lực của kẻ địch.

– Chiêu Bổ Sung Vitamin (W) chỉ nên dùng khi cảm thấy nguy hiểm và không nên dùng để hồi máu trong giao tranh.

Cách lên đồ Gangplank

Trang bị khởi điểm dành cho Gangplank:

Lọ Pha Lê + Bình Máu + Mắt Vật Tổ: bộ trang bị này tăng khả năng bám đường giúp Gangplank.

Trang bị lớn của Gangplank:

Lần đầu về nhà hãy cố gắng mua Thủy Kiếm để gia tăng sát thương của Đàm Phán giúp Gangplank ép đường tốt hơn.

Sau đó năng cấp lên thành Tam Hợp Kiếm và mua Giày Khai Sáng Ionian để giảm thời gian hồi chiêu cho Gangplank.

Sau đó lên các trang bị:

Dao Điện Statikk: Trang bị này khi kết hợp với chiêu Thùng Thuốc Súng sẽ làm gia tăng tỷ lệ chí mạng và giúp Gangplank dọn lính nhanh hơn.

Cung xanh: giúp xuyên giáp tăng sát thương gây ra lên kẻ địch.

Giáp Thiên Thần: giúp cho Gangplank tăng khả năng chống chịu sát thương.

Huyết Kiếm: Trang bị này có khả năng hút máu nhờ vậy sẽ giúp Gangplank bám đường tốt hơn.

Bài Liên Quan:

Điều hướng bài viết

Cách Khắc Chế Heimerdinger Trong Liên Minh Huyền Thoại

Heimerdinger – Nhà phát minh lỗi lạt có một bộ óc tân tiến và luôn khao khát tìm ra câu trả lời cho những câu hỏi hóc búa nhất vũ trụ. Heimerdinger mang một bộ kỹ năng độc đáo nhờ khả năng dọn lính bám đường tốt, quấy rối cản trở đối phương lên farm, khiến cho đối phương vô cùng khó chịu.

Chỉ số Heimerdinger

Máu: 350 (+75 mỗi cấp)

Hồi máu: 4.5 (+0.55 mỗi cấp)

Năng lượng: 240 (+65 mỗi cấp)

Hồi năng lượng: 7 (+0.65 mỗi cấp)

Sát thương: 49.24 (+3 mỗi cấp)

Tốc độ đánh: 0.625 (+1.21% mỗi cấp)

Tốc độ di chuyển: 325

Kháng phép: 30 (+0 mỗi cấp)

Giáp: 11 (+3 mỗi cấp)

Kỹ năng Heimerdinger

+ Pa – Ma Pháp Cơ giới

Heimerdinger gia tăng cho ụ súng H-28G và tướng đồng minh cạnh bên Tốc độ hồi máu.

+ Q – Ụ Súng Tân Tiến H-28G

Khoảng cách: 250.

Cứ sau mỗi 24/23/22/21/20s Heimerdinger có thể đặt thêm một ụ súng, bên cạnh đó có thể dự trữ 1/2/3 ụ súng. Kẻ địch trúng phải ụ súng sẽ chịu 12/18/23/29/34 (0.150 AP) sát thương cơ bản, nếu trúng phải những tia bắn xuyên thấu kẻ địch sẽ chịu 40/60/80/105/130 (0.55 AP) sát thương, cứ mỗi 6 giây tia bắn xuyên thấu sẽ được bắn ra theo đường thẳng.

Thời gian bắn tiếp theo của tia bắn xuyên thấu sẽ được hồi lại 1/2/3/4/5% nhờ các đòn đánh cơ bản của ụ súng. Ụ súng sẽ bị vô hiệu hóa nếu Heimerdinger cách xa 1000 phạm vi khỏi ụ súng trong 8 giây . Trong cùng một thời điểm Heimerdinger có thể đặt tối đa 3 ụ súng. Lượng máu của ụ súng 150 (25 mỗi cấp của Heimerdinger)(+5% AP từ cấp 1-8 và 3.5% lên tới 40% AP tại cấp 18).

+ W – Tên Lửa Hextech Cỡ Nhỏ

Khoảng cách: 1325

Heimerdinger bắn ra 5 quả hỏa tiễn hội tụ về vị trí con trỏ chuột của hắn rồi lướt qua một khoảng ngắn. Mỗi quả tên lửa gây cho kẻ địch trúng phải 60/90/120/150/180 (+45% sức mạnh phép thuật) sát thương phép.

Các đơn vị trúng nhiều quả nhận giảm sát thương:

Tướng và Quái: 12/18/24/30/36 (+12% sức mạnh phép thuật) sát thương phép, tối đa 108/162/216/270/324 (+0.93 sức mạnh phép thuật) tổng sát thương.

Lính: 60% sát thương cơ bản.

Nếu nhắm vào giữa Heimerdinger và mục tiêu sẽ gia tăng tốc độ tản ra của các quả hỏa tiễn.

+ E – Lựu Đạn Bão Điện Tử CH-2

Khoảng cách: 970

Kích hoạt kỹ năng này: Heimerdinger ném ra một quả lựu đạn gây 60/100/140/180/220 (+60% sức mạnh phép thuật) sát thương phép lên những kẻ địch trúng phải và làm giảm tốc độ di chuyển của chúng đi 35% trong 2 giây. Kẻ địch trúng phải tại tâm vụ nổ sẽ bị choáng trong 1.25 giây.

+ R – Nâng Cấp!

Khoảng cách: 500.

Kích hoạt kỹ năng Heimerdinger nâng cấp:

– Ụ Súng Tối Tân H-28G (Q) tiếp theo thành siêu cấp, đòn bắn thường sẽ gây 30/110/190 (0.3 AP) và đòn bắn xuyên thấu sẽ gây 225/300/375 (0.8 AP) tồn tại trong 8s đồng thời làm chậm kẻ địch đi 25%. Thời gian bắn tia xuyên thấu giảm còn một nửa so với súng thường.

– Bão Tên Lửa Hextech (W): Liên tục bắn ra 4 đợt tên lửa gây 135/180/225 (0.45 AP) sát thương phép, tối đa 500/690/880 (+ 1.8 AP) sát thương phép mỗi đợt bắn.

– Lựu Đạn Sấm Sét CH-3X (E): Ném ra một quả lựu đạn khổng lồ gây 150/200/250 (0.6 AP) sát thương phép và nãy về phía trước 3 lần, thời gian làm chậm được tăng thêm 80% so với lựu đạn thường.

Cách khắc chế Heimerdinger

Đừng cố gắng phá hủy từng ụ súng một mà hãy nhờ sự trợ giúp của lính đồng minh để phá hủy toàn bộ ụ súng của Heimerdinger cùng một lúc.

Chiêu cuối NÂNG CẤP!!! của Heimerdinger rất nguy hiểm, nó là công cụ tối ưu có thể giúp hắn lật ngược thế cờ một cách đơn giản. Vì vậy bạn hãy cẩn thận. Khi không có chiêu cuối Heimerdinger sẽ yếu hơn, bạn hãy tận dụng cơ hội để đánh thắng hắn.

Heimerdinger yếu hơn khi đối mặt với: Syndra, Ziggs, Vel’Koz, Lux, Nunu, Xerath, Gragas, Malzahar, Orianna, Brand, Yasuo, Master Yi

Heimerdinger mạnh hơn khi đối mặt với: Kassadin, Katarina, Diana, Akali, Fizz, LeBlanc, Yasuo, Teemo, Nidalee, Zed, Ahri, Trundle

Heimerdinger đồng đội tốt với: Blitzcrank, Vi, Amumu, Teemo, Skarner, Thresh, Ezreal, Shaco, Darius, Ahri, Aatrox

Hướng dẫn cách chơi Heimerdinger

Giai đoạn đầu trận:

– Sử dụng Ụ Súng Tân Tiến H-28G (Q) để farm lính. Để kẻ địch không biết mà phá hủy, hãy đặt những ụ súng vào những vị trí thích hợp.

_ Đẩy và ép đường là mục tiêu trong giai đoạn này của Heimerdinger hãy cố gắng cản trở đối phương farm lính.

– Khi kẻ địch sơ hở bạn có thể dùng Tên Lửa Hextech Cỡ Nhỏ (W) để rỉa máu chúng.

– Ném Lựu Đạn Bão Điện Từ CH-1 (E) vào đối phương khi có rừng ra hỗ trợ hay để cản trở kẻ địch khi cảm thấy nguy hiểm.

Giai đoạn giao tranh:

– Tùy thuộc vào từng tình huống trong giao tranh mà hãy sử dụng kỹ năng nâng cấp cho phù hợp.

– Thường dùng nhất là nâng cấp Ụ Súng Tân Tiến H-28G (Q), Ụ súng khổng lồ gây ra lượng sát thương lớn theo thời gian và chậm kẻ địch. Hãy canh thời gian và địa điểm để đặt ụ súng khổng lồ tránh cho nó bị phá hủy quá sớm khi chưa kịp gây ra sát thương.

– Trong giao tranh tổng không nên nâng cấp Tên Lửa Hextech Cỡ Nhỏ (W) mà chủ yếu dùng khi bắt lẻ hay dồn sát thương vào mục tiêu còn ít máu để kết thúc sớm.

–Khi đội hình của bạn hầu như không có khả năng khống chế thì mới dùng nâng cấp Lựu Đạn Bão Điện Từ CH-1 (E), vì việc nâng cấp này sẽ làm Heimerdinger mất đi hầu hết sức mạnh và vô cùng yếu trong giao tranh.

Cách lên đồ Heimerdinger

Trang bị khởi điểm dành cho Heimerdinger:

Nhẫn Doran + Bình Máu + Mắt Vật Tổ: bộ trang bị mặc định cho các pháp sư đường giữa.

Trang bị lớn của Heimerdinger:

Lần đầu về nhà hãy cố gắng mua được trang bị Giáp Tay Seeker để gia tăng sự cứng cáp khi đi đường.

Tiếp tục nâng cấp lên Đồng Hồ Cát , trang bị này khi kết hợp với Heimerdinger sẽ vô cùng mạnh mẽ.

Sau đó mua các trang bị:

Mặt Nạ Đọa Đầy Liandry: giúp cho Heimerdinger tăng khả năng xuyên kháng phép và sát thương theo % máu.

Trượng Pha Lê Rylai: trang bị này giúp cho Heimerdinger tăng thêm lượng máu lớn và giúp hắn khống chế mục tiêu tốt hơn.

Mũ Phù Thủy Rabadon: giúp Heimerdinger tăng thêm sức mạnh phép thuật để gây ra nhiều sát thương hơn.

Giày Pháp Sư: trang bị không thể thiếu cho pháp sư đường giữa.

Trượng Hư Vô: giúp Heimerdinger gia tăng khả năng xuyên kháng phép.

Bài Liên Quan:

Điều hướng bài viết

Cách Khắc Chế Leblanc Trong Liên Minh Huyền Thoại

LeBlanc được mệnh danh là một kẻ lừa đảo với khả năng sử dụng ma thuật để tạo ra bản sao của chính mình, thoắt ẩn thoắt hiện, thậm chí có thể ở nhiều nơi cùng một lúc. Luôn âm mưu một điều gì đó ngoài tầm nhận thức.  Đây là một vị tướng có khả năng kết thủ đối thủ cực nhanh nhờ lượng sát thương gây ra cực lớn. LeBlanc được đánh giá là một vị tướng khá khó chơi, để chơi được thành thục thì cần nhiều thời gian luyện tập.

Chỉ số  LeBlanc

Máu: 390 (+75 mỗi cấp)

Hồi máu: 4.5 (+0.55 mỗi cấp)

Năng lượng: 250 (+50 mỗi cấp)

Hồi năng lượng: 6.9 (+0.6 mỗi cấp)

Sát thương: 51 (+3.1 mỗi cấp)

Tốc độ đánh: 0.625 (+1.4% mỗi cấp)

Tốc độ di chuyển: 335

Kháng phép: 30 (+0 mỗi cấp)

Giáp: 16 (+3.5 mỗi cấp)

Kỹ năng LeBlanc

+ Pa – Ảnh Ảo

Khi còn dưới 40% máu, LeBlanc  ngay lập tức tàng hình trong 0.5 giây. Sau khi hết tàng hình, cô tạo ra một Ảnh Ảo tồn tại trong 8 giây và ảnh ảo không gây sát thương. Có thể điều khiển ảnh ảo bằng cách giữ phím Alt và dùng chuột phải.

+ Q – Dấu Ấn Câm Lặng

Khoảng cách: 700

Kích hoạt kỹ năng: LeBlanc ném ra 1 quả cầu năng lượng gây 55/80/105/130/155 (+40% sức mạnh phép thuật) sát thương phép và khắc dấu ấn lên mục tiêu trúng phải trong 3.5 giây. Nếu mục tiêu đó nhận thêm bất kỳ sát thương từ một kỹ năng nào của cô thì dấu ấn sẽ được kích hoạt, gây cho mục tiêu 55/80/105/130/155 (+40% sức mạnh phép thuật) sát thương phép và câm lặng trong 1.5 giây.

+ W – Biến Ảnh

Khoảng cách: 600

Tại vị trí mục tiêu đã chọn, LeBlanc lao đến gây 85/125/165/205/245 (+60% sức mạnh phép thuật) sát thương phép lên những kẻ địch cạnh bên. Cô có thể kích hoạt lại Biến Ảnh trong 3 giây sau đó.

+ E – Sợi Xích Siêu Phàm

Khoảng cách: 925

LeBlanc phóng ra một sợi xích đến vị trí đã chọn, gây cho kẻ địch đầu tiên trúng phải 40/65/90/115/140 (+50% sức mạnh phép thuật) sát thương phép và làm chậm tốc độ di chuyển của chúng đi 25%. Nếu sau 1,5 giây mục tiêu vẫn còn bị liên kết thì mục tiêu sẽ nhận thêm 40/65/90/115/140 (+50% sức mạnh phép thuật) sát thương phép và không thể di chuyển trong 1.5 giây.

+ R – Mô Phỏng

Khoảng cách: Bản thân

Kỹ năng này cho phép LeBlanc có thể mô phỏng các kỹ năng của cô tung trước đó. Dấu Ấn Câm Lặng mô phỏng và Sợi Xích Siêu Phàm mô phỏng sẽ gây ra 100/200/300 (+65% sức mạnh phép thuật) gây sát thương phép. Biến Ảnh mô phỏng gây 150/300/450 (+98% sức mạnh phép thuật) sát thương phép.

Cách khắc chế LeBlanc

Chiêu Biến Ảnh của LeBlanc có thể giúp cô ta biến ảnh quay về khởi điểm. Bạn hãy làm choáng hoặc câm lặng để ngăn cô ta lại.

Kỹ năng Sợi Xích Siêu Phàm của cô ta rất lợi hại, bạn hãy nấp sau lưng lính để không bị cô ta trói bằng kỹ năng này.

LeBlanc yếu hơn khi đối mặt với: Galio, Fizz, Mordekaiser, Sion, Diana, Syndra, Talon, Morgana, Zed, Annie, Aatrox, Yasuo

LeBlanc mạnh hơn khi đối mặt với: Ahri, Ziggs, Orianna, Vel’Koz, Katarina, Karthus, Brand, Twisted Fate, Akali, Cassiopeia, Lux, Fizz

LeBlanc đồng đội tốt với: Akali, Udyr, Veigar, Amumu, Maokai, Aatrox, Alistar, Yorick, Lulu, Leona, Rammus

Hướng dẫn cách chơi LeBlanc

Giai đoạn đi đường:

–Ở giai đoạn này LeBlanc phải chơi cực kỳ hổ báo vì nếu không ép được đối phương thì chắc chắn sẽ thua đường. Đợi đến cấp 2 rồi sử dụng kết hợp chiêu Dấu ấn câm lặng (Q) và chiêu Biến ảnh (W) kẻ địch sẽ mất 1 lượng máu khá lớn.

– Ngay khi lên cấp 3 bạn có thể tiễn kẻ địch lên bảng hoặc phải về nhà nếu như sử dụng combo Dấu ấn câm lặng (Q) + Biến ảnh (W) + Sợi Xích Siêu Phàm (E) + Thiêu đốt.

Giai đoạn giao tranh:

– Bạn hãy sử dụng combo thật chính xác để tiễn tướng chủ lực cảu địch lên bảng nhanh chóng.

– Để né chiêu của đối phương tung ra bạn hãy dùng chiêu Biến Ảnh (W).

– Sau khi combo sử dụng Biến Ảnh (W) hoặc Mô Phỏng (R) để rút lui về vị trí an toàn nhất.

Cách lên đồ LeBlanc

Trang bị khởi điểm:

Nhẫn Doran + Bình Máu + Mắt vật tổ: Bộ trang bị quen thuộc của các pháp sư đường giữa.

Trang bị mặc định:

Quỷ thư Morello: trang bị này mang lại khả năng hồi phục và thời gian hồi chiêu cùng với hiệu ứng vết thương sâu giúp kết thúc đối phương dễ dàng hơn.

Mũ Phù Thủy Rabadon: trang bị giúp LeBlanc có một lượng sức mạnh phép thuật cực lớn.

Đồng Hồ Cát Zhonya : trang bị mang lại lượng sức mạnh phép thuật lớn và giúp LeBlanc có khả năng phòng thủ tốt hơn.

Giày pháp sư : trang bị cần thiết dành cho hầu hết pháp sư.

Trượng hư vô: trang bị xuyên kháng phép rất cần thiết cho LeBlanc.

Bài Liên Quan:

Điều hướng bài viết

Cách Khắc Chế Zyra Trong Liên Minh Huyền Thoại

Zyra – một vị tướng sở hữu khả năng điều khiển các loài cây. Với hình dạng nửa người nửa cây, Zyra được sinh ra từ thảm họa ma thuật cổ xưa. Cô tàn sát những con người phàm tục bằng những chùm cây gai chết chóc. Sau sự thay đổi lớn từ Riot, Zyra đã trở thành một vị pháp sư thiên về hỗ trợ, với khả năng triệu hồi những lùm cây gai cực mạnh giúp tăng thêm khả năng cầm chân và rỉa máu kẻ địch, cô còn có khả năng giao tranh diện rộng cực tốt. Chính vì vậy mà Zyra là sự lựa chọn rất tốt cho đội hình thiên về giao tranh tổng.

Chỉ số Zyra

Máu: 355 (+74 mỗi cấp)

Hồi máu: 4.85 (0.5 mỗi cấp)

Năng lượng: 250 (+50 mỗi cấp)

Hồi năng lượng: 7.1 (+0.75 mỗi cấp)

Sát thương: 50 (+3.2 mỗi cấp)

Tốc độ đánh: 0.625 (+2.11% mỗi cấp)

Tốc độ di chuyển: 325

Kháng phép: 30 (+0 mỗi cấp)

Giáp: 15 (+3 mỗi cấp)

Kỹ năng Zyra

+ Pa – Gai Nổi Loạn

Khi Zyra chết, cô sẽ biến thành hình dạng loài cây. Sau 2 giây, Zyra có thể dùng bất cứ kĩ năng nào để bắn gai về phía con trỏ chuột, gây sát thương chuẩn lên những nạn nhân trúng phải.

+ Q – Nở Rộ

Khoảng cách: 825

Tại vị trí đã chọn Zyra bắn ra một bó gai, sau vài giây nó phát nổ và bắn gai lên tất cả kẻ định cạnh bên gây 75/115/155/195/235 (+60% sức mạnh phép thuật) sát thương phép.

Xum Xuê: Nếu Nở Rộ niệm lên một hạt giống, nó sẽ hóa thành Cây Bắn Gai, gây 0 (+20% sức mạnh phép thuật) sát thương phép. Tồn tại trong 10 giây.

+ W – Xum Xuê

Khoảng cách: 825

Nội tại: Nhận 4/8/12/16/20% Giảm thời gian hồi chiêu.

Kích hoạt: Zyra  Gieo xuống một hạt giống tồn tại trong 30 giây. Hạt giống sẽ bị phá hủy nếu tướng địch giẫm phải nhưng tướng địch đó sẽ bị lộ diện trong 2 giây. Zyra tích trữ một hạt giống mỗi giây (Tối đa: 2 hạt dự trữ, 4 hạt gieo xuống).

Xum Xuê: Zyra  niệm phép lên hạt giống khiến chúng nảy mầm giúp Zyra chiến đấu. Lượng sát thương do cây gây ra dựa trên cấp của Zyra. Nếu nhiều cây cùng tấn công một mục tiêu thì sẽ gây giảm 50% sát thương.

+ E – Rễ Cây

Khoảng cách: 1100

Kích hoạt kỹ năng: Những sợi dây leo trồi lên mặt đất trói chân kẻ địch trúng phải trong 0.75/1/1.25/1.5/1.75 giây và gây 60/95/130/165/200 (+50% sức mạnh phép thuật) sát thương phép.

Xum Xuê: Nếu niệm vào một hạt giống thì rễ cây sẽ biến thành Dây Leo tồn tại trong 10 giây, gây 0 (+20% sức mạnh phép thuật) sát thương phép và làm chậm kẻ địch đi 30% trong 2 giây.

+ R – Dây Gai

Khoảng cách: 700

Tại vị trí đã chọn Zyra triệu hồi một bụi cây kỳ dị, gây 180/265/350 (+70% sức mạnh phép thuật) sát thương phép lên tất cả kẻ địch lúc nó bành trướng ra. Sau 2 giây, nó tung ra dây leo hất những kẻ địch xung quanh lên không.

Xum Xuê: Cây mọc ra từ bụi cây trong vùng ảnh hưởng được tăng 50% Tốc độ Đánh.

Cách khắc chế Zyra

Bạn có thể phá hủy những hạt giống của Zyra bằng cách giẫm lên chúng. Nếu mục đích của cô ta là chỉ gieo nhiều hạt giống để lấy tầm nhìn thì bạn hãy cố gắn giẫm lên chúng để phá hủy.

Nếu Zyra lỡ trồng cây cách quá xa bản thân thì bạn hãy tận dụng cơ hội tiến gần cô ta để tung cách kỹ năng.

Ba đòn đánh là đủ để hạ gục lũ cây, hoặc thậm chí là nhanh hơn với chỉ một phép và một đòn đánh.

Khi chết Zyra biến thành dạng cây, sau 2 giây cô ta có thể tung bất cứ kỹ năng nào để lôi bạn theo cùng. Vì vậy hãy tránh thật xa ra khỏi xác của cô ta.

Zyra yếu hơn khi đối mặt với: Fizz, Katarina, Diana, Akali, LeBlanc, Talon, Kassadin, Lux, Syndra, Gragas

Zyra mạnh hơn khi đối mặt với: Mordekaiser, Braum, Ryze, Thresh, Leona, Karthus, Annie, Teemo, Twisted Fate, Swain, Heimerdinger

Zyra đồng đội tốt với: Ashe, Amumu, Yasuo, Miss Fortune, Ezreal, Varus, Caitlyn, Malphite, Vayne, Corki, Jinx, Draven

Hướng dẫn cách chơi Zyra

Giai đoạn đi đường:

– Sử dụng các cây non để liên tục gây sức ép, ép góc mục tiêu khi đi đường.

Giai đoạn giao tranh:

– Kích hoạt Dây Gai (R) và Rễ Cây (E) vào nơi tập trung nhiều kẻ địch nhất để tiêu diệt nhiều kẻ địch nhất có thể.

– Có thể đặt trước vài Xum Xuê (W) trước giao tranh để có thể gọi ra nhiều cây con hơn.

Cách lên đồ Zyra

Trang bị khởi điểm:

Lưỡi gươm đoạt thuật + Bình máu + Mắt vật tổ : bộ trang bị giúp Zyra kiếm tiền tốt hơn qua các pha rỉa máu.

Trang bị lớn của Zyra:

Yêu sách của băng hậu: trang bị giúp Zyra có một lượng sức mạnh phép thuật ổn định cũng như khả năng cầm chân mục tiêu và phát hiện tầm nhìn tốt.

Mặt nạ đọa đầy Liandry + Trương Pha Lê Rylai: hai trang bị rất cần thiết cho Zyra để gia tăng hiệu ứng cho các Cây con giúp Zyra gây ra sát thương và khống chế tốt hơn.

Giày khai sáng Ionia: giúp giảm thời gian hồi chiêu để Zyra có thể sử dụng kỹ năng khống chế nhiều hơn.

Đồng Hồ Cát: khả năng Hóa Vàng của Đồng Hồ Cát giúp Zyra có thể an toàn hơn trong giao tranh đồng thời mang lại cho Zyra một lượng sức mạnh phép thuật khá lớn.

Hồng ngọc tỏa sáng: trang bị mang lại tầm nhìn lớn và một lượng máu ổn định cho Zyra.

Bài Liên Quan:

Điều hướng bài viết

Cách Khắc Chế Mordekaiser Trong Liên Minh Huyền Thoại

Mordekaiser – một trong số những bóng ma tàn ác nhất trên Quần Đảo Bóng Đêm, hắn tồn tại qua vô số thế kỷ. Những kẻ dám đối đầu với Mordekaiser  đều bị hắn nguyền rủa bắt linh hồn trở thành trợ thủ nô lệ của hắn. Trong Liên minh huyền thoại thì Mordekaiser là vị tướng mạnh, với khả năng dọn dẹp lính cực nhanh, không tiêu tốn năng lượng, khả năng chống chịu tốt và có chiêu cuối vô cùng lợi hại. Nếu biết cách chơi thuần thục các kỹ năng của vị tướng này thì đây là một trong những vị tướng khiến đối thủ phải khiếp sợ nhất.

Chỉ số Mordekaiser

Máu: 421 (+80 mỗi cấp)

Hồi máu: 7.45 (+0.55 mỗi cấp)

Sát thương: 51.7 (+3.5 mỗi cấp)

Tốc độ đánh: 0.694 (+3% mỗi cấp)

Tốc độ di chuyển: 340

Kháng phép: 30 (+1.25 mỗi cấp)

Giáp: 19 (+3.5 mỗi cấp)

Kỹ năng Mordekaiser

+ Pa – Người Sắt

Một số phần trăm sát thương gây ra từ các kỹ năng được chuyển hóa thành một lớp giáp tạm thời, hấp thụ sát thương trúng phải.

+ Q – Chùy Bay

Khoảng cách: Bản thân

Đòn đánh kế tiếp Morderkaiser vung chùy tạo ra một làn sóng âm vang tấn công đến tối đa 3 kẻ địch xung quanh, gây 80/110/140/170/200 (+100% sát thương vật lí cộng thêm) (+40% sức mạnh phép thuật) sát thương phép. Nếu chỉ trúng 1 mục tiêu thì nạn nhân sẽ chịu 132/181.5/231/280.5/330 (+165% sát thương vật lí cộng thêm) (+66% sức mạnh phép thuật) sát thương.

+ W – Giáp Kim Loại

Khoảng cách: 750

Morderkaiser  phóng ra một đám mây kim loại bao phủ lấy một đồng đội trong 6 giây, khiến tăng giáp và kháng phép của họ thêm 10/15/20/25/30 và gây 24/38/52/66/80 (+20% sức mạnh phép thuật) sát thương phép mỗi giây lên các kẻ địch xung quanh.

+ E – Sức Hút Hủy Diệt

Khoảng cách: 700

Kích hoạt kỹ năng: Mordekaiser gây sát thương những kẻ địch phía trước theo hình nón, gây 35/65/95/125/155 (0.6 AP) (0.6 AD) sát thương và tăng thêm 15/17.5/20/22.5/25% máu tối đa thành giáp cho Người Sắt khi dùng lên tướng địch. Mỗi đơn vị trúng chiêu sẽ tích tụ năng lượng cho chiếc khiên của Mordekaiser.

+ R – Bắt Hồn

Khoảng cách: 850

Mordekaiser  nguyền rủa kẻ địch, đánh cắp 24/29/34 (+4% sức mạnh phép thuật)% Máu tối đa của nạn nhân. Một nửa được lấy ngay lập tức và một nửa được lấy sau 10 giây. Nếu trong thời gian lời nguyền còn hiệu lực mà nạn nhân chết thì linh hồn của nạn nhân đó sẽ trở thành trợ thủ nô lệ của Mordekaiser trong 30 giây. Mordekaiser nhận 20% Sát thương Vật lí và Sức mạnh Phép thuật từ nạn nhân, đồng thời các chỉ số của nạn nhân cũng được gia tăng.

Giữ phím alt và sử dụng chuột phải hoặc kích hoạt kĩ năng này lại lần nữa để điều khiển tên trợ thủ.

Cách khắc chếMordekaiser

Các kỹ năng của Mordekaiser tạo nên chiếc khiên cho hắn, khiến hắn ngày càng trở nên khó giết hơn. Hãy cố tập trung toàn bộ hỏa lực để tiêu diệt hắn ngay khi có thể.

Chiêu Sức Hút Hủy Diệt tấn công kẻ địch phía trước theo hình nón, bạn hãy cố gắn giữ khoảng cách và đừng đứng quá gần những đợt lính để tránh bị trúng chiêu này.

Bạn hãy cẩn thận với chuỗi chiêu Bắt Hồn và phép bổ trợ Thiêu Đốt. Nếu bạn còn thấp máu, chúng sẽ hạ gục bạn và tạo ra một bóng ma cực mạnh.

Mordekaiser yếu hơn khi đối mặt với: Garen, Zyra, Swain, Cassiopeia, Yorick, Lux, Kayle, Aatrox, Ziggs, Jax, Anivia

Mordekaiser  mạnh hơn khi đối mặt với: Diana, Fizz, Akali, Kassadin, LeBlanc, Morgana, Gragas, Yasuo, Katarina, Elise, Talon, Renekton

Mordekaiser  đồng đội tốt với: Yorick, Malphite, Ngộ Không, Amumu, Skarner, Warwick, Kayle, Nocturne, Kennenm Cho’Gath

Hướng dẫn cách chơi Mordekaiser

Giai đoạn đầu trận:

– Dùng chiêu Sức Hút Hủy Diệt (E) để giết lính và rỉa máu kẻ địch.

– Khi trao đổi chiêu thức với kẻ địch bạn hãy sử dụng kết hợp Sức Hút Hủy Diệt (E) và Giáp Kim Loại (W) để chiếm lợi thế lúc trao đổi nhờ lớp giáp tạo ra từ các kỹ năng này.

Giai đoạn giao tranh:

– Dùng chiêu Bắt Hồn (R) vào tướng chủ lực của địch còn ít máu, ưu tiên đấu sĩ và xạ thủ của kẻ địch vì sát thương tay của các vị tướng này khá lớn. Nếu mục tiêu có những nội tại tăng sát thương vào đòn đánh thì càng tuyệt vời.

– Sử dụng Giáp Kim Loại (E) vào những đồng minh càn vào giữa đội hình địch để gây ra lượng sát thương lớn hơn.

Cách lên đồ Mordekaiser

Trang bị khởi điểm dành cho Mordekaiser:

Sách cũ + Bình Máu + Mắt Vật Tổ: Bộ trang bị khởi điểm giúp Mordekaiser  có một ít sức mạnh phép thuật để farm dễ dàng hơn.

Khiên Doran + Bình Máu + Mắt Vật Tổ: bộ trang bị này giúp Mordekaiser  bám đường tốt hơn và đối đầu với các tướng chủ yếu sát thương vật lý.

Trang bị lớn của Mordekaiser:

Cố gắn mua Súng Hextech trong lần đầu về nhà để giúp Mordekaiser bám đường tốt hơn nhờ khả năng hút máu của trang bị này.

Sau đó tiến hành nâng cấp thành Di Thư Cổ – một trang bị có khả năng hút máu và giảm thời gian hồi chiêu rất cần thiết cho Mordekaiser.

Sau đó mua các trang bị:

Gậy đầu lâu: tăng khả năng chống chịu sát thương và giảm kháng phép của kẻ địch.

Giày Pháp Sư: giày dành cho hầu hết pháp sư đường giữa.

Mũ Phù Thủy Rabadon: trang bị giúp Mordekaiser tăng sức mạnh phép thuật.

Đồng hồ cát: trang bị công thủ rất cần thiết cho Mordekaiser  khi lao vào kẻ địch.

Trượng Hư Vô: Gia tăng khả năng xuyên kháng phép gây ra lượng sát thương lớn hơn.

Bài Liên Quan:

Điều hướng bài viết

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Khắc Chế Kha’zix Trong Liên Minh Huyền Thoại trên website Bpco.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!