Xu Hướng 2/2024 # Cách Kho Cá Cơm Ngon Nhất, Ăn Là Ghiền # Top 2 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cách Kho Cá Cơm Ngon Nhất, Ăn Là Ghiền được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Bpco.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cách kho cá cơm tươi với thịt ba chỉ

1. Nguyên liệu chuẩn bị

250 gam cá cơm

150g thịt ba chỉ ( thịt ba rọi)

2 nhánh hành lá cắt nhỏ

3 nhánh tỏi băm nhuyễn hoặc hành tím

1-2 quả ớt

50 gam mỡ heo ( hoặc sử dụng dầu ăn)

Gia vị: đường, nước mắm, hạt nêm, hạt tiêu và nước màu

Cùng một số dụng cụ cần thiết khác.

2. Cách kho cá cơm ngon

Bước 1.  Sơ chế nguyên liệu

– Cá cơm: Sau khi mua về bạn đem rửa sạch, để ráo rồi cho cá cơm ra tô. Thêm vào 2 muỗng cafe nước màu + 2 muỗng cafe hạt nêm + 1 muỗng cafe hạt tiêu. Trộn đều và ướp chừng 15 phút để cá cơm ngấm gia vị.

– Thịt ba chỉ bạn cũng làm sạch sau đó thái lát mỏng vừa ăn. Sau đó cho vào bát cùng với chút hành tín băm + 1 thìa hạt nêm. Hãy trộn đều lên và ướp tầm 15 phút.

Bước 2: Mỡ heo rửa sạch, thái hạt lựu. Ớt rửa sạch, cắt lát. Hành lá nhặt và rửa sạch, thái nhỏ. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

Khi cá cơm gần cạn hết nước, bạn thêm tóp mỡ và nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng. Đun thêm 3-5 phút rồi tắt bếp, thêm vào hành lá rồi cho món ăn ra tô, thưởng thức cùng với cơm nóng.

Bước 4. Thưởng thức

Cách kho cá cơm khô rim tỏi ớt

1. Nguyên liệu chuẩn bị

200g khô cá cơm

Tỏi ớt băm

Gia vị: đường, hạt nêm, nước mắm, dầu ăn, nước màu

Cùng một số dụng cụ cần thiết khác.

2. Cách kho cá cơm khô rim tỏi ớt

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

Hãy chọn loại cá cơm khô 1 nắng, bởi loại này khá tươi và thịt mềm dai. Sau đó hãy ngâm nước ấm khoảng 10 phút sau đó vớt ra cho ráo nước.

Tỏi ớt băm nhuyễn, hành lá làm sạch rồi cắt khúc nhỏ vừa ăn.

Bước 2. Tiến hành kho rim cá cơm

Cho khô cá cơm vào nồi cùng với tỏi ớt băm. Thêm gia vị theo tỷ lệ như sau: 2 thìa canh nước mắm + 1 thìa cafe hạt nêm + 1 thìa canh đường + 2 thìa cafe dầu ăn + vài giọt dầu màu để sự bắt mắt. Sau đó dùng thìa trộn đều khô cá cơm với gia vị và ướp tầm 15 phút.

Bước 3. Thưởng thức

Cách chọn cá cơm ngon

Để giúp món cá cơm kho thêm ngon và hấp dẫ, bạn nên quan tâm đến khâu lựa chọn nguyên liệu. Bí quyết lựa chọn cá cơm chuẩn chất lượng:

– Hãy chọn cá cơm có kích thước vừa phải, không quá lớn cũng không quá nhỏ. Thường cá cơm đạt chuẩn ngon có kích thước từ 3 – 5cm. Với loại này cá cơm có chứa nhiều chất dinh dưỡng và thịt cá rất thơm ngon, đạt chuẩn.

– Nên chọn những con cá cơm có màu trắng đục, nhìn hơi trong.

– Với cá cơm khô tự nhiên, màu sắc cá cơm có sự trong đục nhẹ hơn cá cơm tươi. Nó sẽ có mùi thơm nhẹ của nắng, mùi này dễ thu hút các côn trùng xung quanh.

Một số lưu ý khi kho cá cơm

– Để kho cá cơm ngon, bạn hãy chú ý đến khâu lựa chọn nguyên liệu. Cá cơm càng tươi ngon thì món ăn càng hấp đẫn và đạt chuẩn chất lượng.

– Tùy theo sở thích của mỗi người mà bạn dùng nguyên liệu cá cơm tươi hay khô. Tùy theo vùng miền mà cách nêm nấu có sự khác biệt.

– Để khử mùi tanh của cá cơm tươi, bạn hãy rửa qua nước muối pha loãng + nước cốt chanh. Riêng đối với cá cơm khô thì hãy ngâm nước khoảng 15 phút để loại bỏ chất cạn bã có trong khô cá cơm.

Bài Liên Quan:

Điều hướng bài viết

Top 10 Quán Lẩu Cá Kèo Sài Gòn Ngon ‘Ăn Là Ghiền’

1. Lẩu cá cô Huệ – quán lẩu cá kèo quận 11 ngon

Địa chỉ:

1345 đường Ba tháng Hai – Phường 16 – Quận 11

94/6 Hòa Bình – Phường 5 – Quận 11

Giờ mở cửa: 3:00 PM – 12:00 AM

Số điện thoại: 0908 386 377

Ảnh sưu tầm

Khi nhắc đến quán lẩu cá kèo Sài Gòn thì chắc chắn không thể bỏ qua được quán lẩu cá Cô Huệ. Thực sự đây là một quán lẩu đã làm mưa làm gió khắp Sài Gòn. Không gian của quán rất rộng rãi, thoáng đãng, có cả không gian trong nhà và không gian ngoài trời.

Cho dù rộng vậy đó, nhưng lúc nào quán cũng đông nghẹt khách. Nhân viên luôn chạy hết công suất, chuyên nghiệp và nhanh nhẹn nên rất được lòng thực khách tới đây.

Quán có thực đơn khá đa dạng, món lẩu cá kèo được yêu thích nhất ở đây. Lẩu cá kèo chua chua cay cay, vị đậm đà rất vừa ăn. Bên cạnh đó, những loại rau ăn kèm cũng đa dạng và tươi xanh, hợp khẩu vị của rất nhiều người.

Ngoài món lẩu cá kèo ngon tuyệt cú mèo. Bạn có thể gọi thêm cá kèo nướng chấm sốt me, nghêu hấp sả, mực chiên giòn, tôm nướng muối ớt… Nhìn chung đây là một quán ăn khá chất lượng và có giá cả phù hợp mà bạn nên thử.

2. Nhà hàng Mưa Rừng – lẩu cá kèo quận 3

Địa chỉ: Số 4 Sư Thiện Chiếu – Phường 7 – Quận 3

Giờ mở cửa: Mở cửa 24h

Mưa Rừng là một quán lẩu quận 3 phục vụ món lẩu cá kèo ngon và rẻ nhất. Nhà hàng được xây dựng theo phong cách những quán nhậu bình dân mà chúng ta thường thấy. Đặc trưng của quán là đông khách và náo nhiệt. Không gian rộng rãi, có cả tầng hầm riêng để xe nên thuận tiện cho khách đến đây.

Quán có món cá kèo chiên và lẩu cá kèo rất được yêu thích. Lẩu cá kèo ở đây có hương vị thơm ngon do cá rất tươi, khi ăn không có cảm giác tanh. Thịt cá được tẩm ướp, nêm nếm vừa miệng. Nước lẩu chua chua dễ ăn, cá thì nhiều, múc hoài không hết luôn.

@denisphan

3. Lẩu Sóc Trăng – lẩu cá kèo nổi tiếng ở Sài Gòn

Địa chỉ: Số 6 Sư Thiện Chiếu – Quận 3

Giờ mở cửa: 10:00 AM – 11:00 PM

@nguyenkhanhvan9290

Nằm trên đường sư Thiện Chiếu còn có quán lẩu cá kèo sóc Trăng cũng được nhiều tín đồ yêu thích. Quán có không gian thoáng, rộng. Ở tầng 2 còn được thiết kế trần nhà là mái kéo di động. Mùa hè mở ra thoáng mát dễ chịu, còn mùa mưa thì cũng khô ráo, sạch sẽ.

Quán có món lẩu cá kèo Sài Gòn hương vị đậm đà, mang đậm chất của ẩm thực miền Nam. Nước lẩu hơi ngọt, thịt cá chắc, một nồi lẩu có đến 12 con cá, ăn kèm với rau tươi thì chỉ ngon “bá cháy” mà thôi.

Ngoài món chính là lẩu cá kèo, quán còn nổi tiếng với nhiều món ăn kèm. Điển hình như: Cá kèo nướng muối ớt chấm cùng mắm me, ếch chiên giòn, gỏi xoài cá lóc, bò nướng ống tre… cũng thơm ngon không kém.

4. Quán 91 – quán lẩu cá kèo quận Bình Thạnh

Địa chỉ: 91/33 Bình Lợi – Phường 13 – Quận Bình Thạnh

Giờ mở cửa: 11:00 AM- 11:00 PM

Quán 91 – Lẩu cá kèo & Cháo lươn Ngó Môn là một quán lẩu ngon quận Bình Thạnh phục vụ món lẩu cá kèo. Quán mới sửa chữa thành 2 tầng nên không gian thoáng mát, rộng rãi và rất yên tĩnh. Đầu bếp của quán là người miền Tây nên nước lẩu cá kèo đúng vị của ẩm thực miệt vườn.

Lẩu cá kèo của quán rất ngon, nước lẩu ngọt thanh, ai đam mê ẩm thực miền Tây thì đúng bài. Ngoài ra, quán còn có món cá kèo nướng chấm mắm me cũng đỉnh lắm luôn. Cá kèo nướng ướp đậm đà, khi nướng có mùi thơm nức, chấm cùng mắm me thì “ngon hết sảy”.

@xuna2104

5. Lẩu  48 – quán lẩu cá kèo quận 4 nổi tiếng

Địa chỉ: 209/48 Tôn Thất Thuyết – Phường 3 – Quận 4

Ảnh sưu tầm

Không gian của quán lẩu cá kèo 48 rất sạch sẽ, cách chế biến đồ ăn hợp vệ sinh và giá cả phải chăng. Vì vậy, nơi đây là địa điểm lý tưởng để tụ tập cùng hội bạn đó nha.

Quán chuyên phục vụ món lẩu cá kèo thơm ngon, được rất nhiều người yêu thích. Hương vị của nước lẩu ngọt tự nhiên, được nêm nếm đậm đà, vừa miệng. Cá kèo tươi sống được tẩm ướp vừa, khi ăn cùng lẩu thì thịt rất thơm, dai, không hề có mùi tanh luôn.

6. Lẩu cá kèo Bà Huyện Thanh Quan

Địa chỉ: 87 Bà Huyện Thanh Quan – Phường 7 – Quận 3

Giờ mở cửa: 9:30 AM – 11:30 PM

Đối với những tín đồ của ẩm thực sài thành, nhất là món lẩu cá kèo thì chắc hẳn đã khá quen thuộc với địa chỉ này. Quán lẩu cá kèo Bà huyện Thanh Quan luôn tấp nập thực khách ra vào, bởi không gian khá rộng rãi và sạch sẽ. Có khu vực để xe riêng thuận tiện, rất thích hợp tụ tập nhóm bạn đông người hoặc gia đình.

@rio.thefoodlist

Không chỉ được yêu thích bởi không gian rộng rãi, quán còn đặc biệt được biết đến bởi món lẩu cá kèo thơm ngon. Nước lẩu rất đậm đà, nguyên liệu tươi ngon, có nhiều loại rau ăn kèm nên được thực khách yêu thích.

Ngoài món lẩu cá kèo, quán còn phục vụ thêm những món lẩu khác như: lẩu cá diêu hồng, lẩu Thái và nhiều món nướng khác. Đồ ăn ngon mà mức giá cũng vô cùng hợp lý nên đây là quán rất đáng để thử đó nha. Tuy nhiên, do đặc thù của quán khá đông, nhất là trong những khung giờ cao điểm. Chính vì vậy, tốt nhất là bạn hãy gọi điện đặt bàn trước để tránh phải chờ đợi lâu.

7. Quán lẩu cá Bống Kèo rau đắng

Địa chỉ: Số 64 Bà Huyện Thanh Quan – Phường 7 – Quận 3

Giờ mở cửa: 10:30 AM – 10:00 PM

@christinetran

Quán Rau Đắng có không gian rộng rãi, mát mẻ, thích hợp đi ăn cùng với nhóm bạn.

Món lẩu cá kèo rau đắng là món ăn nổi bật nhất của quán. Nước lẩu được nêm nếm đậm đà, có hương vị thơm ngon. Cá kèo được tẩm ướp vừa miệng, dễ ăn. Ngoài món lẩu, quán còn nhiều đặc sản từ cá kèo khác cũng rất hút khách. Nổi bật như: Cá kèo nướng muối ớt, cá kèo chiên giòn… rất đáng để thử đó nha.

8. Lẩu cá kèo Tài – lẩu cá kèo ngon ở Gò Vấp

Địa chỉ: 19-23 Phạm Ngũ Lão – Phường 3 – Quận Gò Vấp

Lẩu cá kèo Sài Gòn tại quán Tài được mệnh danh là món ăn chuẩn vị miền Tây. Quán nằm trên con đường đông đúc nên dễ tìm kiếm. Không gian của quán thoáng mát, rất thích hợp để tụ tập bạn bè hay gia đình quây quần.

Lẩu cá kèo của quán rất thơm ngon và được yêu thích bởi hương vị chuẩn miền Tây. Nước dùng chua chua cay cay hòa quyện, cá kèo còn tươi sống bỏ vào nồi lẩu thịt chắc, thơm, ăn rất ngọt thịt chứ không hề tanh.

Ngoài món lẩu thì quán còn phục vụ thêm cá cam nướng, cơm chiên cá mặn, lẩu cá thác lác, thỏ xào lăn… cũng rất hợp khẩu vị của nhiều người. Với mức giá trung bình hợp lý, đồ ăn ngon và đa dạng, ngại gì mà chúng ta không đến thử đúng không nào!

9. Quán Chị Tôi – quán lẩu cá kèo Tân Phú

Địa chỉ: 7A Tân Quý – Phường Tân Quý – Quận Tân Phú

Giờ mở cửa: 10:00 AM – 10:00 PM

Ảnh sưu tầm

Quán Chị Tôi là quán lẩu cá kèo Sài Gòn có không gian rộng rãi và sạch sẽ. Đây là một địa chỉ thích hợp tụ tập bạn bè hay gia đình ăn uống khá phù hợp. Quán Chị Tôi phục vụ nhanh nhẹn và rất chu đáo.

Món lẩu cá kèo của quán tươi và béo. Cá tươi sống, nước lẩu thì nêm nếm đậm vị, khi ăn cảm giác không tanh. Hương vị lẩu thanh ngọt, ăn không quá đậm nên hợp khẩu vị của nhiều người.

Ngoài món lẩu cá kèo, nhiều thực khách khi đến với quán cũng gọi thêm cá kèo nướng và cá kèo chiên. Đây là hai món ăn cũng khá ngon, ăn cùng với mắm me rất hợp. Đây là một trong những quán lẩu cá kèo ngon nhất Sài Gòn nổi tiếng mà bạn nên đến thử một lần, nhất định sẽ khiến bạn nhớ mãi không quên.

10. Lẩu Cô Thu – quán lẩu cá kèo quận 4

Địa chỉ: 89 Tôn Thất Thuyết – Phường 16 – Quận 4

Giờ mở cửa: 9:30 AM – 12:00 AM

@worldfoodbyvy

Tìm kiếm quán lẩu cá kèo Sài Gòn ngon rẻ thì không thể quên được quán lẩu cá kèo cô Thu. Quán nằm ngay trên con đường đông đúc ở Tôn Thất Thuyết nên dễ tìm. Không gian của quán thoáng mát, thích hợp tụ tập bạn bè hay làm sinh nhật thì rất hợp lý.

Lẩu cá kèo quán cô Thu ăn một lần chắc chắn sẽ nhớ mãi, bởi cá tươi sống, kết hợp cùng nước sốt đậm đà, ăn rất vừa miệng. Ngoài món lẩu cá kèo được nhiều người yêu thích, quán có thực đơn cũng khá đa dạng. Những món đặc sản cũng thơm ngon không kém đó là: Cá cam nướng, cá đuối, lẩu cá thác lác, lẩu thái, cơm chiên hải sản…

Bạn có thể gọi một đĩa đậu phộng rang nhâm nhi trong thời gian kêu đồ và chờ đợi. Thực sự món ăn ở đây cũng rất đáng để chờ đợi đấy!

Đăng bởi: Lại Trường

Từ khoá: Top 10 quán lẩu cá kèo Sài Gòn ngon ‘ăn là ghiền’

Cách Làm Cá Ngừ Kho Thơm Trọn Vị Cho Bữa Cơm Gia Đình

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món cá ngừ kho thơm

Cá ngừ: 500g (mua loại cắt khoanh sẵn hay nguyên con tùy thích)

Ớt xanh: 5 trái

Ớt sừng màu đỏ: 3 trái

 Rau mui: 50g

 Dứa (thơm): 300g

Cà chua chín: 1 quả

Hành khô, tỏi, tiêu, ớt bột.

Muối, dầu ăn, hạt nêm

Đường, nước mắm, bột ngọt..

Nước dừa tươi ( hay nước lạnh tùy điều kiện)

Cách sơ chế nguyên liệu

Hành khô, tỏi: bóc sạch vỏ, giã nhuyễn

Dứa: Gọt vỏ, loại bỏ hết mắt, thái lát vừa ăn

Ớt xanh: rửa sạch và để nguyên quả

Ớt sừng đỏ: rửa sạch, thái lát nhỏ

Cà chua: rửa sạch, bóc vỏ và băm nhỏ

Rau mùi: Nhặt và rửa sạch rồi cắt khúc dài khoảng 3 cm

Các bước thực hiện nấu món cá ngừ kho thơm (dứa)

Bước 1:

Bắc chảo, làm nóng 1 muỗng canh dầu ăn sau đó cho 15gr tỏi băm, 15gr đầu hành lá băm vào phi thơm. Thêm 1 muỗng canh ớt bột vào xào để tạo màu và vị cay the cho cá kho. Đổ thơm và cà chua vào tiếp tục xào sơ cho cả 2 vừa chín mềm.

Lưu ý: Cách kho cá thông thường sẽ dùng nước màu để làm cá có màu đẹp. Tuy nhiên, ở đây mình có cà chua và ớt nên không cần nha. Với ở đây mình kho cá với nước dừa tươi lên màu cũng đủ đẹp rồi.

Bước 2:

Nêm nếm gia vị cho thơm và cà chua gồm: 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 2 muỗng canh nước mắm, xào đều. Chế vào nồi 400ml nước dùng gà, 300ml nước dừa tươi, 1 muỗng cà phê đường phèn để nước kho có vị ngọt thanh. Đun cho nước cá kho sôi lên thì gắp cá ngừ chiên vào, thêm đầu hành và ớt trái cho có màu sắc rồi hạ lửa nhỏ kho liu riu 30 phút cho cá thấm gia vị. Tắt bếp. cho cá ngừ ra đĩa, cho vài lát ớt, ngò thơm, và ăn với cơm trắng, rau sống thôi nào.

Lưu ý: Cách ăn cá ngừ kho thơm có 2 kiểu, thứ nhất là xúc vào tô một ít tỏi ớt băm, sau đó múc nước kho vào khuấy lên, cuối cùng gấp thơm và cá ngừ kho vào là hoàn chỉnh tô cá kho thơm thức mũi, dọn ra bàn ăn cùng với các món ăn gia đình khác, ăn đến đâu gấp đến đó, vừa ăn cả nhà vừa trò chuyện quây quần. Cách thứ hai đơn giản hơn là cho bún và rau sống vào tô sẵn rồi chan nước kho cùng cá kho vào, cứ thế trộn đều lên và ăn thôi. Cách ăn nào cũng có nét hay, cũng ngon lành và chất phát.

Video hướng dẫn làm cá ngừ kho thơm ngon nhất

Thông tin cách nấu cá ngừ kho tại nhà đơn giản

Thời gian chuẩn bị : 25M

Thời gian nấu : 30M

Tổng thời gian : 55M

Số lượng người ăn : 4

Món ăn dành cho bữa : trưa, tối

Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam

Tổng calories Món ăn : 920 calories

Đăng bởi: ý Lê Thị Như

Từ khoá: Cách làm cá ngừ kho thơm trọn vị cho bữa cơm gia đình

Cách Kho Cá Bông Lau Ngon Mà Không Tanh Tại Nhà

1. Cá bông lau kho tộ

Đây là cách kho cá bông lau đơn giản nhất. Bạn có thể áp dụng công thức kho cá này vào những ngày quá mức bận rộn mà vẫn muốn chế biến ra các món cá kho ngon bổ dưỡng, đậm đà để chiêu đãi cả nhà.

Nguyên liệu

500 gr cá bông lau

5 tép tỏi

Hành lá

Ớt tươi

Dầu ăn, tiêu xay

Gia vị nêm nếm: Nước mắm, đường trắng, bột ngọt

Hướng dẫn làm món cá bông lau kho tộ

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

– Tỏi bóc vỏ rồi đem đi băm nhỏ.

– Hành lá cắt bỏ gốc, rửa sạch rồi cũng mang đi băm nhỏ luôn.

– Sơ chế cá bông lau:

Cá bông lau đem về móc ruột, dùng giấm thoa toàn bộ lớp da bên ngoài của chúng rồi cạo sạch nhớt.

Sau đó bạn rửa lại cá thật sạch và cắt thành nhiều khoanh nhỏ dày khoảng 2 cm.

Xong, bạn mang cá đi ướp cùng hạt nêm, nước mắm, đường, tiêu xay, một chút ớt băm và tỏi băm để chúng vừa đậm đà hương vị vừa khử được mùi tanh vốn có của cá.

Bước 2: Tiến hành kho cá

Bạn bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đó để đun nóng rồi đổ khoảng 3 muỗng đường cát vào để làm nước màu.

Dùng đũa khuấy đều dầu ăn cùng đường cho đến khi đường tan hết và có màu nâu cánh gián thì bạn cho hành lá cùng tỏi vào phi thơm.

Tiếp theo bạn cho các khoanh cá vào chảo để chiên sơ 2 mặt của chúng.

Sau đó bạn chuyển cá sang cái nồi đất, cho thêm 4 muỗng nước mắm ngon và khoảng 1/2 chén nước lọc vào nồi để đun sôi.

Khi nước kho sôi lên, bạn nêm nếm lại nồi cá cho vừa miệng và vặn nhỏ lửa xuống để chuyển qua kho cá với lửa riu riu.

Đến khi nhìn thấy nước kẹo lại thì bạn rắc hành lá, ớt tươi cùng một ít tiêu xay lên mặt và tắt bếp.

Bước 3: Hoàn thành và thưởng thức 

Đến đây thì bạn đã có thể bưng nồi cá kho tộ mà mình vừa mới hoàn thành xong lên bàn ăn rồi đấy!

2. Cá bông lau kho tộ miền Tây

Với cách kho cá bông lau này, vị mềm mại từ những miếng thịt ba chỉ kết hợp cùng vị thơm mềm từ những miếng cá bông lau sẽ kích thích vị giác của bạn nhanh chóng.

Nguyên liệu

Cá bông lau: 300 gr

Thịt ba chỉ: 100 gr

Ớt hiểm: 2 trái

Hành lá: 1 cọng

Hành tím, tỏi

Tiêu, đường, dầu ăn

Hạt nêm

Bột ngọt

Nước tương

Hướng dẫn cách làm món ăn

Bước 1: Sơ chế cá và thịt

Cá bông lau sau khi mua về bạn nên làm sạch rồi cắt khúc dày khoảng 2 cm.

Thịt ba chỉ bạn cũng rửa sạch rồi cắt miếng mỏng sao cho vừa ăn.

Ướp cá và thịt với hỗn hợp bao gồm 1 muỗng hành tím băm cùng hỗn hợp gia vị tỏi, ớt băm và 1 muỗng hạt nêm cùng 1 muỗng tiêu xay với 2 muỗng đường, 1 muỗng bột ngọt, 3 muỗng nước tương. Bạn ướp cá trong thời gian khoảng 30 phút.

Bước 2: Tiến hành kho cá bông lau 

Cho cá và thịt đã được ướp vào nồi, bạn thêm một chút dầu ăn giúp cho cho cá được săn lại thì bạn cho nước sôi vào ngập mặt cá rồi đun nhỏ lửa, bạn nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn.

Kho với lửa nhỏ cho đến khi nước gần cạn thì bạn cho thêm hành lá cùng tiêu để gia tăng hương vị vào sau đó bạn tắt bếp.

Bước 3: Hoàn thành và thưởng thức

Món ngon từ cá bông lau này sẽ tuyệt vời hơn khi được ăn cùng với cơm nóng. Bên cạnh đó là một nồi canh thanh mát.

Các bước chế biến và thời gian thực hiện món cá kho này cực kì nhanh chóng, dễ dàng. Do đó bạn có thể áp dụng công thức này vào những ngày bận rộn, không có quá nhiều thời gian chuẩn bị mà vẫn muốn mang đến cho gia đình mình những hương vị tuyệt hảo nhất.

Yêu cầu thành phẩm

– Các khoanh cá bông lau kho tộ có màu sắc tươi tắn.

– Thịt cá mềm mại, không bị khô.

– Khoanh cá kho còn nguyên, không bị bở rục.

– Nước cá kho sánh lại óng ánh.

– Thịt cá và thịt ba chỉ mềm mại, thấm đều các gia vị , có vị mặn ngọt hòa quyện vào nhau.

Bí quyết kho cá bông lau ngon

– Nếu không kịp hoặc không có chuẩn bị nước màu, bạn hãy kho cá bông lau cùng với nước tương. Cách này sẽ giúp cho món cá kho của bạn có một màu sắc cực kì hấp dẫn đấy!

– Khi kho cá, bạn nên cho thêm một ít mỡ cá vào nồi để miếng thịt cá sau khi được kho xong sẽ có vị béo hơn và mềm mại hơn rất nhiều.

– Bạn hãy dùng nước sôi để kho cá, vì như thế thịt cá sẽ ít hoặc thậm chí là không bị tanh.

Bài Liên Quan:

Điều hướng bài viết

Cách Nấu Cá Lóc Kho Tộ Thơm Ngon Bằng Lò Vi Sóng

Món cá lóc kho tộ chắc hẳn ai cũng biết bởi hương vị thơm ngon và đậm đà của nó. Muốn nấu món ăn này theo cách thông thường, chúng ta phải nấu thời gian dài để cá được mềm ngon ngấm đều gia vị. Để thay đổi hương vị và giữ lại nguyên vẹn các giá trị dinh dưỡng từ cá, lớp học chúng tôi xin giới thiệu công thức chế biến món ăn này dành riêng dùng lò vi sóng để chị em nội trợ vẫn có thể nấu các món ăn ngon và tiết kiệm thời gian nấu nướng.

Cá lóc hay còn gọi là cá quả, cá chuối, cá tràu, cá hoa, hay cá sộp là loại thực phẩm được nhiều người ưa thích bởi vị ngọt đặc trưng của thịt cá, ít mỡ, ít xương, giàu khoáng và vitamin. Cá quả đen là món ăn dưỡng sinh được ưa chuộng hiện nay trên thế giới vì rất bổ dưỡng và có tác dụng chống oxy hóa…Các mẹ có thể thêm món ăn này vào thực đơn cho bé vì loại cá này giàu chất đạm, ăn lành tính giúp trẻ tăng cường sức khỏe và sức đề kháng cho cơ thể.

Cá lóc kho tộ là một món ăn dân dã, đơn giản, dễ làm và mang đậm hương vị quê hương truyền thống. Món ăn này có thể ăn kèm với các loại rau, dưa leo, hoặc chuối chát. Hơn nữa, cá kho kèm với thịt ba chỉ sẽ tăng thêm độ béo ngậy thơm ngon hơn. Theo đầu bếp Trương Công Lệ – hướng dẫn các học viên tại lớp học nấu ăn với lò vi sóng thì “Dùng thịt ba chỉ mục đích là kho kèm tạo độ ngọt cho món cá, đặc biệt tạo độ béo, độ bóng và làm cá kho không khô và ngon hơn nhiều”.

Anh Trương Công Lệ cũng chia sẻ rằng, việc chế biến món cá lóc kho tộ bằng lò vi sóng đơn giản hơn rất nhiều so với chế biến theo cách thông thường. Trên thực tế, nếu như kho cá bằng bếp ga hay bếp củi bình thường sẽ mất khoảng 2 giờ đồng hồ, nhưng với lò vi sóng các mẹ chỉ mất 1/3 quãng thời gian đó, sẽ rất nhanh chóng phải không? Chế biến các món phức tạp như các món nướng, các món kho bằng lò vi sóng nhìn chung sẽ khó hơn so với chế biến các món hấp, món canh bởi cần phải chú ý các tính năng của lò vi sóng và chú ý căn chỉnh các nấc nhiệt độ. Nhưng đổi lại sẽ hạn chế được việc đôi khi cá kho bị cháy cạnh như các mẹ vẫn thường gặp phải.

Nguyên liệu làm cá lóc kho tộ:

–         Cá lóc

·В В В В В В В В  Thб»‹t ba chỉ: 50gr

·В В В В В В В В  Gб»«ng, hГ nh khГґ, tб»Џi khГґ, sбєЈ, б»›t

·         Dầu hào, nước mắm, bột nêm, tiêu, đường, bột năng.

Cách làm:

1.     Hành, tỏi, ớt, gừng, sả băm nhỏ.

2.     Cho 1 thìa dầu ăn vào bát to, bỏ bát vào lò đặt chế độ vi sóng 2 phút. Lò tắt, lấy bát dầu ăn ra, cho hỗn hợp đã băm vào

3.     Cho cá vào đĩa cùng 1 thìa dầu ăn. Cho vào lò đặt chế độ nướng 4 phút nhấn Khởi động (Start).

4.     Lấy 1 chén nước nhỏ, 1 thìa dầu hào, 1 thìa nước mắm, 1 thìa xì dầu, 1 thìa hạt tiêu, 1 thìa đường, 1 thìa hạt nêm. Khuấy đều cùng hỗn hợp hành tỏi trên.

5.     Thịt ba chỉ thái mỏng xếp vào tô.

6.     Cho cá lên trên và đổ hỗn hợp đã trộn vào cùng.

Đăng bởi: Tấn Tình Nguyễn

Từ khoá: Cách nấu cá lóc kho tộ thơm ngon bằng lò vi sóng

Top 5 Món Ngon Đặc Sản Xứ Huế ‘Ăn Là Ghiền’

Nếu đã từng đến Huế và có dịp ghé các quán xá, hàng ăn, bạn sẽ hiểu tại sao Huế lại thu hút khách du lịch tứ phương đến thế, đặc biệt là giới trẻ. Bởi ngoài những danh lam thắng cảnh đẹp cổ kính, nơi đây còn đặc trưng với những món ăn ngon mang nét gì đó “rất Huế” với giá cả cực sinh viên.

Xem tất cả bí quyết: Kinh nghiệm du lịch Huế tự túc, phượt, bụi từ A đến Z

1. Cơm Hến

Đây là món ăn dân dã vì vậy bạn sẽ không khó để tìm thấy một quán cơm hến ở Huế vì hầu như món này có mặt khắp nơi, từ các quán ăn trong chợ, bên ngoài đường phố hay ngay trong cả những xóm nhỏ và các khu chung cư. Cơm hến thật ra chỉ là tên gọi ngắn gọn, đặc trưng của con người xứ Huế vì hầu như các quán cơm hến thường bán thêm cả bún hến, mì hến, có khi có cả cháo hến nên bạn cứ thỏa sức ăn thử những món này để biết thêm hương vị của chúng.

Cơm hến – món ăn dân dã xứ Huế

Divui giới thiệu đến bạn một vài địa điểm bán cơm hến nổi tiếng:

Các quán ở Cồn Hến, Vĩ Dạ.

Quán chị Nhỏ, bán trong ngõ đường Phạm Hồng Thái, góc giao với Trương Định – bán đến tầm trưa là hết.

Cơm hến có giá dao động từ 8.000-15.000đ/dĩa tùy quán nhưng nhìn chung, các quán bình dân thì mức giá chưa tới 15.000đ.

2. Bún bò Huế

Ở Huế có rất nhiều quán bún bò, mỗi quán dù có một hương vị riêng song điều dễ nhận thấy là bún Huế có vị nước đậm đà và thấm tháp. Ăn bún kèm với rau sống, một tí chua của chanh, một chút cay của ớt trái hoặc ớt tương, bạn sẽ càng dễ cảm nhận hương vị đặc biệt của món ăn này mà không nơi nào có được.

Hương vị thơm ngon và hấp dẫn của Bún bò Huế

Không khó để bạn tìm kiếm một quán bún trên đường phố vào mỗi sáng, Divui gợi ý đến bạn một vài quán bún ngon ở Huế.

Quán bùn bò Huế

Bún Bà Hạnh – Kiệt 56 đường Nguyễn Công Trứ.

Quán bún số 13 đường Lý Thường Kiệt, cạnh nhà khách Công Đoàn.

Quán Mụ Rớt gần chùa Diệu Đế.

Giá một tô bún hiện nay dao động từ 20.000-30.000đ/tô.

3. Các loại bánh: bèo, nậm, lọc

Một trong số những món ăn ngon đứng đầu bảng đặc sản trứ danh ở Huế đó là bánh bèo, nậm, lọc, ram, ít.  Một trong những bí quyết tạo nên tiếng vang cho các loại bánh này là nước chấm ăn kèm. Nước chấm hòa quyện giữa đường, ớt, tỏi tạo nên vị ngọt và thơm cay. Mỗi loại có công thức, cách làm khác nhau, song đều mang trong mình triết lý ẩm thực của người Huế: khéo léo, tài tình ở cách chế biến, tinh tế ở cách trang trí, bày biện khiến các món ăn bình dân trở thành đặc sản nổi tiếng tứ phương.

Xứ Huế nổi tiếng với các loại bánh dân dã như bánh bèo – nậm – lọc – ram ít

Địa chỉ thưởng thức bánh Bèo – nậm – lọc – ram -ít

Bèo nậm lọc Cung An Định – Kiệt 148 Nguyễn Huệ, thành phố Huế (bên cạnh Cung An Định).

Quán Chi – Bánh Huế số 52 Lê Viết Lượng, thành phố Huế.

Quán 109 – Bánh Bèo – Nậm – Lọc số 109 Lê Huân, thành phố Huế.

Bánh Bèo – 48 Thạch Hãn, thành phố Huế.

Ngoài ra, bạn cũng sẽ dễ bắt gặp các cô bán hàng rong với đôi quang gánh trên vai dọc các tuyến phố, đủ mọi món bèo – nậm – lọc với mức giá rất bình dân. Thật không khó để có cơ hội thử 1 vị bánh đặc sản xứ Huế nếu bạn du lịch đến đây. 

4. Bánh canh Nam Phổ

Món ăn này có lẽ ít nhiều du khách đã nghe qua và có dịp thưởng thức. Gọi là bánh canh Nam Phổ vì nó xuất xứ từ làng Nam Phổ – thuộc huyện Phú Vang cách thành phố chừng 10 km, cũng bởi cách nấu đặc trưng, khác hẳn những món bánh canh khác ở Huế nên dù đã trải qua bao thăng trầm lịch sử, bánh canh Nam Phổ vẫn là món ăn nổi danh thiên hạ. Món ăn này được chế biến công phu, tỉ mỉ và mất nhiều thời gian. Những người con xứ Huế luôn hết mực tự hào mỗi khi nhắc đến món ăn giản dị mà không kém phần tinh tế này.  

Bánh canh Nam Phổ – món ăn đặc trưng xứ Huế

Vốn là món hàng rong gia truyền nên ngày ngày, khoảng 1-2 giờ chiều, bạn sẽ dễ thấy những người phụ nữ từ làng Nam Phổ với đôi gánh trên vai, vừa đi vừa rao bán.

Giờ đây đã có thêm các quán bán loại bánh canh này ngay trên phố, bạn có thể tham khảo các địa chỉ sau:

Quán Thúy  số 16 Phạm Hồng Thái, thành phố Huế

Quán O Thu số 374 Chi Lăng, thành phố Huế

5. Chè bột lọc bọc heo quay

Nếu kể tên các món chè vốn được biết đến là nét ẩm thực đặc sắc của xứ Huế thì trong đó, chè bột lọc bọc heo quay sở hữu hương vị độc đáo nhất. Điều làm món chè này trở nên khác biệt đó là nhân chè là viên thịt nạc heo quay. Chắc bạn cũng đang tự hỏi sao lại có món chè kì lạ thế này, ngọt mặn xen lẫn, liệu có dễ ăn không? Những ai ăn lần đầu có thể sẽ cảm thấy khá ngờ ngợ vì hương vị của nó, nhưng đừng ngại ngần mà không thử món ăn này. 

Chè heo quay món ăn độc đáo chỉ có ở xứ Huế

Có ăn thử mới biết nó khác biệt như thế nào, vị ngọt của nước chè, vị mặn của thịt heo quay hòa quyện vào nhau, thêm chút hương cay của một vài lát gừng, chắc chắn sẽ khiến bạn không thể quên món ăn này. 

Một số quán chè nổi tiếng tại Huế

Gánh Chè Huế số 118 Ngô Đức Kế, thành phố Huế

Chè Hẻm số 1 Kiệt 29 Hùng Vương, thành phố Huế

Sẽ không quá khó khăn để bạn tìm thấy các quán chè trên đường phố, trong ngõ hẻm vì vậy đừng quên thử món ăn này một lần khi đặt chân đến Huế. 

Theo Hương Lam –  Divui

Đăng bởi: Đỗ Hải Trang

Từ khoá: Top 5 món ngon đặc sản xứ Huế ‘ĂN LÀ GHIỀN’

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Kho Cá Cơm Ngon Nhất, Ăn Là Ghiền trên website Bpco.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!