Xu Hướng 12/2023 # Cách Làm Bánh Flan Vị Chocolate Thơm Ngon # Top 19 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Bánh Flan Vị Chocolate Thơm Ngon được cập nhật mới nhất tháng 12 năm 2023 trên website Bpco.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Hướng dẫn cách làm bánh flan vị chocolate thơm ngon

Nguyên Liệu

45g đường

10g nước lạnh

3 quả trứng gà

2 lòng đỏ trứng gà

70g đường

350ml sữa không đường

200ml kem tươi (whipping cream)

1 tsp tinh chất vani

Một chút muối

55g bột mì

15g bột cacao

2g bột cafe (tùy ý)

30g dầu ăn

1/2 tsp tinh chất vani

3 quả trứng gà

50g đường​

Hướng Dẫn

1.  Đầu tiên, các bạn hãy cho đường vào nồi, sau đó đổ nước vào và lắc nhẹ để nước ngấm hết. Các bạn hãy đun hỗn hợp ở lửa vừa, sau khoảng 5-7 phút thì nước đường sẽ bắt đầu sôi và sủi bong bóng. Khoảng 10-15 phút thì phần nước đường sẽ chuyển sang màu vàng nhạt và đậm dần thành màu cánh gián.

2.  Tiếp theo, các bạn hãy tắt bếp và đổ phần nước đường vào khuôn bánh, lắc đều cho đường dàn toàn bộ khuôn

3. Sau đó, các bạn cho sữa, kem tươi và đường vào nồi, đun ở lửa vừa và khuấy đều cho đường tan hết. Các bạn tiếp tục cho ba quả trứng và hai lòng đỏ vào âu. Rồi dùng phới lồng cầm tay nhẹ nhàng đánh trứng cho trứng tan bớt. Sau đó, các bạn hãy từ từ đổ kem sữa vào âu trứng đường, vừa đổ vừa nhẹ nhàng khuấy đều. Tiếp tục lọc hỗn hợp kem sữa qua rây để loại hết các lợn cợn trứng. Cho mSau đó, các bạn hãy cho muối và vani vào rồi quấy đều rồi để sang một bên 4.  Trong lúc đun sữa, cho 3 quả trứng và 2 lòng đỏ vào âu, dùng phới quấy nhẹ tay để trứng tan hết.

5.  Từ từ đổ phần sữa vừa đun vào âu trứng và quấy đều tay, các bạn có thể xem hình ảnh mẫu bên dưới.

6.  Bây giờ, các bạn hãy Vặn lò ở 160 độ C và chuẩn bị khay lớn lót khăn ở dưới. Sau đó, các bạn hãy cho trứng và đường vào âu, đánh đến khi bông đặc và mịn. Tiếp theo, các bạn hãy thêm dầu ăn và tinh chất vani và đánh thêm khoảng 2-3 phút thì dừng

7.  Trong một bát khác, các bạn hãy trộn đều bột mì và bột cacao rồi rây hỗn hợp bột vào âu trứng. Tiếp tục trộn nhẹ nhà trộn từ dưới lên trên cho đến khi được một hỗn hợp đồng nhất.

8.  Sau đó, các bạn hãy quấy đều phần flan ban đầu, rồi lọc qua rây và đổ vào khuôn xem mẫu bên dưới

9.  Tiếp đến, các bạn hãy đổ hỗn hợp bánh Chocolate lên trên flan. Bây giờ, các bạn hãy đặt khuôn bánh vào khay đã chuẩn bị trước và đổ nước sôi vào ngập chừng nửa khuôn. Cho toàn bộ khay và khuôn đựng bánh vào lò nướng. Các bạn hãy đặt nhiệt đội khoảng 160 độ C khoảng 50-60 phút. Bánh sau khi nướng xong, các bạn hãy nhẹ nhàng lấy ra để nguội rồi cho vào tủ lạnh ít nhất là 4-5 tiếng

10. Sau khi để lạnh, các bạn hãy lấy khuôn bánh ra, và dùng một con dao mỏng lách quanh thành khuôn và nhẹ nhàng úp ngược bánh ra một chiếc đĩa phẳng.

Wiki Cách Làm

Bài Liên Quan:

Điều hướng bài viết

Cách Làm Bánh Trung Thu Rau Câu Flan Không Bị Chảy Nước

Bánh trung thu rau câu khác hẳn với bánh trung thu truyền thống. Bởi lớp vỏ không làm bằng bột và nhân đậu xanh thường thấy. Vỏ bánh trung thu rau câu được làm từ thạch rau câu mát lạnh và phần nhân được làm theo nhiều nguyên liệu khác nhau. Cách làm bánh trung thu rau câu cũng cực kỳ đơn giản, dễ làm hơn bánh truyền thống rất nhiều.

Bột rau câu giòn.

Bánh flan.

Lá dứa.

Bột cacao.

Đường.

Sữa đặc.

Nước cốt dừa.

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Lá dứa rửa sạch rồi cắt thành khúc nhỏ rồi bỏ vào máy xay sinh tố thêm một chén nước và xay nhuyễn, sau đó lược lấy nước cốt.

Bước 2 Nấu rau câu

Để rau câu không bị chảy nước bạn cho bột rau câu vào nồi với khoảng 2 lít nước, khuấy đều rồi để trong 30 – 45 phút rồi bắt lên bếp. Vừa nấu vừa khuấy đều để cho bột rau câu tan hoàn toàn. Cho thêm 3 lá dứa để rau câu có vị thơm hơn.

Khi nước sôi thì bạn cho khoảng 100g đường cát vào và khuấy đều để cho đường tan hết. Tiếp theo cho 100g sữa đặc và tiếp tục khuấy, cuối cùng bạn cho 100ml nước cốt dừa, khuấy đều rồi tắt bếp.

Tiếp đó bạn múc một ít nước rau câu ra một nồi khác để xíu chúng ta đổ làm lớp cuối cùng.

Bước 3 Đổ khuôn rau câu

Bạn chuẩn bị một cái khuôn có hình bánh trung thu để bắt đầu đổ rau câu.

Múc một ít nước rau câu cho ra một cái tô, cho một vài muỗng lá dứa vào để có màu xanh lá rồi đổ lớp đầu tiên, nhớ là đổ mỏng thôi nha.

Đợi lớp đầu tiên nguội thì bạn đổ lớp rau câu thứ 2, bạn múc nước rau câu và cho một ít nước cốt dừa để có màu trắng đục. Cũng đổ một lớp mỏng, nếu bạn sợ bị tách lớp thì bạn lấy một cây tâm và đâm các lỗ trên lớp thứ nhất sẽ không bị tách lớp.

Lớp thứ 3 nguội thì chúng ta lại tiếp tục đổ lớp thứ 4 với rau câu nước cốt dừa.

Lớp thứ 4 nguội thì bạn cho tiếp đến nước rau câu, mình cho phần nước rau câu này vào sau cùng để bảo vệ lớp rau câu nước cốt dừa không bị thiêu khi bỏ vào tủ lạnh.

Bước 4 Thành phẩm

Bạn để rau câu nguội và để vào ngăn mát tủ lạnh từ 1 – 2 tiếng là có thể ăn được rồi.

Bánh trung thu rau câu có lớp vỏ giòn giòn thơm vị lá dứa đặc trưng, phần nhân bánh flam mềm mịn béo ngậy. Vỏ và nhân bánh hòa quyện vào nhau rất hấp dẫn.

Bánh Trung Thu Rau Câu Win Win Shop. Địa chỉ: 714/17 Nguyễn Trãi, P.11, Quận 5, TP.HCM

Lacafood – Bánh Trung Thu Rau Câu Hoàng Kim. Địa chỉ: 543 Hoà Hảo, Phường 7, Quận 11, TP.HCM

Bánh Trung Thu Rau Câu – 7 Gift Shop. Địa chỉ: 714/29 Nguyễn Trãi, Phường 11, Quận 5, TP.HCM

Mua bánh Trung thu online ở đâu chính hãng, giá tốt

Bánh Trung thu Kinh Đô.

Bánh Trung thu Richy.

Bánh Trung thu Bibica.

Bánh Trung thu thạch rau câu vẫn có hình dáng và nét giống với bánh trung thu truyền thống. Vị bánh ngọt với nhân béo của bánh flan sẽ tạo nên một sự thú vị trong buổi tụ họp của gia đình hay bạn bè.

Bạn sẽ quan tâm:

Cách làm bánh Trung Thu không cần lò nướng

Cách làm bánh quế hoa bằng bột rau câu

Cách làm bánh trung thu hoa nổi 3D vừa ngon vừa đẹp cực ấn tượng

2 Cách Làm Bánh Bí Đỏ Thơm Ngon Bổ Dưỡng, Dễ Làm Tại Nhà

Bí đỏ khá quen thuộc với các món ăn mặn trong mâm cơm người Việt. Trong bí đỏ có rất nhiều vitamin C, vitamin A và chất xơ còn rất phù hợp làm các món bánh ngọt mà không chứa nhiều chất béo, rất ngon và bổ dưỡng.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

500g bí đỏ

120g bột gạo

120g bột năng

200ml nước cốt dừa

80g đường

1/2 thìa cà phê muối

50g dừa tươi bào vụn

Cách thực hiện

Bước 1 Làm bột bánh

Trước tiên, bạn sẽ làm phần bột bánh, cho 120g bột gạo + 120g bột năng + 80g đường + 1/2 thìa cà phê muối vào tô, dùng muỗng trộn đều hỗn hợp. Tiếp theo, bạn cho thêm 200ml nước cốt dừa, rồi dùng cây đánh trứng khuấy đều hỗn hợp cho đến khi sánh lại.

Bước 2 Hấp bí đỏ

Bạn gọt sạch một trái bí đỏ 500g, bỏ hạt, cắt nhỏ rồi bỏ vào nồi hấp chờ đến khi chín mềm, cho bí đỏ vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Cuối cùng, trộn bí đỏ vào phần bột đã chuẩn bị trước đó, trộn đều, mạnh tay để nhân bánh có màu vàng đồng nhất.

Bước 3 Hấp bánh

Chọn mua các khuôn thủy tinh nhỏ để có size bánh vừa phải, ăn không bị ngán, đồng thời có thể chịu nhiệt tốt. Tiếp đến bôi một lớp dầu ăn vào bên trong khuôn bánh để chống dính, đổ nhân bánh vào khuôn và trang trí cơm dừa bào lên trên.

Cuối cùng, đun sôi lại nước hấp bí đỏ, cho các khuôn bánh vào xửng hấp trong vòng 15 – 20 phút là hoàn thành.

Thành phẩm

Để nguyên khuôn bánh ra dĩa dùng muỗng nhỏ hay nĩa để thưởng thức. Pha thêm bình trà ngon, vừa nhâm nhi vị bánh ngọt nhẹ, thơm ngon, màu sắc hấp dẫn, vừa uống một ngụm trà giúp hương vị thêm đậm đà.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

500g bí đỏ

300g bột gạo nếp

100g bột mì

100g đường

2g muối

600g dầu ăn

Cách thực hiện

Bước 1 Hấp và nghiền nhuyễn bí đỏ

Advertisement

Bí đỏ bạn gọt vỏ, bỏ hạt rồi cắt thành lát mỏng đem đi hấp chín. Sau đó đổ bí đỏ đã hấp chín vào nồi, thêm đường và muối trộn đều và nghiền nát bí đỏ.

Bước 2 Nhào bột

Tiếp đến, bạn trộn đều bí đỏ đã nghiền với bột gạo nếp và bột mì. Nhào bột thành khối dẻo mịn, để bột nghỉ 10 phút.

Bước 3 Tạo hình bột

Chia bột thành từng viên tròn nhỏ rồi nặn thành hình bầu dục.

Bước 4 Chiên bánh

Bạn đợi dầu nóng rồi cho những phần bánh bí đỏ đã nặn thành hình ở trên vào, chiên đến khi bánh chín vàng giòn rồi cho ra dĩa có lót giấy thấm dầu là xong.

Thành phẩm

Món bánh bí đỏ chiên giòn có vị ngọt khá tự nhiên, có sự kết hợp giữa bột nếp với bột mì làm cho phần vỏ bánh được giòn, còn phần nhân bánh bên trong thì mềm nhưng không bị ướt.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo cách làm sữa bí đỏ vừa ngon vừa dễ thực hiện để bồi bổ cả nhà

6 Cách Làm Bánh Pizza Tại Nhà Thơm Ngon, Hấp Dẫn Nhất

Bánh pizza chắc chắn là món ăn được rất nhiều người yêu thích, đặc biệt là trẻ nhỏ. Để làm ra một chiếc pizza quả thật không phải dễ, phải trải qua rất nhiều công đoạn và yêu cầu người làm phải thật khéo léo và cẩn thận. Trong bài viết hôm nay chúng mình sẽ giới thiệu đến bạn cách làm bánh pizza tại nhà thơm ngon, hấp dẫn nhất.

Pizza phô mai

Cách làm pizza phô mai béo ngậy ngon mà đơn giản. Khá đông các chị em mong muốn có thể tự tay làm một chiếc bánh thơm ngon cho cả gia đình nhưng lại lo lắng vì để làm ra được một chiếc bánh pizza không hề dễ. Tuy nhiên, chị em đừng quá lo lắng, chúng mình sẽ chia sẻ cho bạn cách làm pizza phô mai.

Nguyên liệu làm vỏ bánh (25 – 30cm):

Nước ấm: 1,5 chén.

Men nở khô: 2,5 muỗng cafe.

Bột làm bánh mì: 4,5 chén (chọn loại có hàm lượng protein từ 11 – 14%). Nếu bạn không mua được bột bánh mì bread flour thì có thể dùng bột bánh mì đa dụng, tuy nhiên, làm đế bánh bằng loại bột này sẽ không được giòn như làm bằng bột bread flour. Ngoài ra, bạn cũng có thể làm bằng bột bánh pizza pha sẵn có bán tại các siêu thị.

Dầu olive: 30ml.

Đường trắng: 1 muỗng cafe.

Muối: 2 muỗng cafe.

Nguyên liệu làm nhân bánh:

Bột ngũ cốc (hoặc thay bằng bột mì): 1 chén (bột này dùng để làm bột áo khi nhào bột cũng như giúp giữ bánh không bị trượt khỏi đá nướng).

Phô mai Mozzarella, Parmesan, Feta: Mỗi loại 15gr.

Xúc xích Pepperoni, xúc xích Ý: Mỗi loại 15gr.

Ớt chuông xanh: 1 trái.

Nấm rơm: 100gr.

Hành tây: 1/2 củ.

Sốt cà chua: 10ml.

Dầu olive: 1 muỗng cafe.

Tương ớt.

Cách làm:

Sơ chế nhân pizza phô mai: Các loại phô mai đem bào sợi, để riêng từng loại. Xúc xích cắt khoanh xéo (hoặc tròn), độ dày vừa ăn. Hành tây lột vỏ, ớt chuông bỏ cuống, tách hạt sau đó đem tất cả rửa sạch, để ráo nước rồi đem cắt miếng vuông nhỏ vừa ăn. Nấm rơm cắt bỏ chân, ngâm nước muối pha loãng 15 phút rồi rửa lại với nước sạch, để ráo. Sau đó, cắt nấm rơm thành miếng nhỏ vừa ăn.

Bước 1: Trộn bột: Cho phần nước ấm vào âu trộn bột rồi rắc thêm 2,5 muỗng cafe men nở vào nước và để men nghỉ khoảng 5 phút. Sau 5 phút, bạn khuấy đều tay cho men tan hoàn toàn. Cho tiếp 4,5 chén bột mì, 30ml dầu olive, 1 muỗng cafe đường trắng và 2 muỗng cafe muối vào âu men, bật máy để trộn bột ở tốc độ thấp khoảng 1 phút là được. Đổi sang chế độ nhào bột ở tốc độ trung bình khoảng 10 phút, sau 10 phút bạn kiểm tra thấy bột mịn và đàn hồi là được. Nếu thấy bột còn hơi ướt, bạn có thể cho thêm bột mì (bread flour) vào đánh tiếp cho đến khi bột đạt yêu cầu (nếu bạn không có máy trộn bột, bạn có thể trộn và nhào bột bằng tay, nhào cho đến khi bột tạo thành khối và không bị dính vào chén là được).

Bước 2: Ủ bột: Cho bột vào một tô inox to đã được quét một lớp dầu mỏng xung quanh, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín và để ở nơi ấm áp với nhiệt độ khoảng 30ºC trong 2 tiếng hoặc hơn một chút, khi thấy bột nở to gấp đôi nghĩa là đạt chuẩn. Nếu trời lạnh, bạn có thể dùng lò nướng để ủ bánh: Bật lò khoảng 20 phút với nhiệt độ 65ºC. Sau 20 phút, tắt lò, để lò nguội dần đến khi còn ấm thì cho bột vào ủ, khi thấy bột nở to gấp đôi là được.

Lưu ý: Nếu không dùng hết bột trong một lần, khi bột nở to, bạn lấy phần bột muốn để lại cho vào chén và bọc kín bằng màng bọc thực phẩm rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh là có thể bảo quản lên đến 2 tuần.

Bước 3: Làm nóng đá nướng: Trong khi chờ bột nở, bạn nhớ làm nóng đá nướng. Cho đá nướng vào lò (chú ý đặt đá nướng ở nấc thứ ba – nấc dưới cùng của lò nướng), bật lò trong 1 tiếng với nhiệt độ là 230ºC. Trong khi làm nóng đá nướng, bạn tháo màng bọc và dùng tay đấm bột cho bột thoát hết hơi rồi lại bọc kín lại và ủ thêm 10 phút nữa.

Bước 4: Dàn bột làm đế bánh: Rắc một lớp bột mì mỏng để làm lớp bột áo lên bề mặt phẳng nơi sẽ cán bánh, cho bột lên trên và dùng tay dàn bột đều ra. Dàn bột bằng tay sẽ giúp bột giữ được độ ẩm, khi nướng, nhiệt phân tán nhanh hơn nên bánh sẽ ngon hơn. Nếu không biết dùng tay tạo hình đế bánh thì bạn có thể dùng cán gỗ cán bột từ chính giữa lan dần ra ngoài. Tiếp tục cán rộng và dùng tay kéo bột giãn hết cỡ, cứ làm như vậy thêm vài lần nữa. Tuy nhiên thì tạo hình đế bánh bằng cán khiến cho bột khô hơn (do phải phủ bột áo nhiều lên cán). Cho bột nghỉ khoảng 5 phút rồi tiếp tục tạo hình cho đến khi thành đế bánh có đường kính như bạn muốn. Bạn dùng tay ấn nhẹ trên mép để tạo viền đẹp cho đế bánh. Dùng cọ quét một lớp dầu olive mỏng trên mặt bánh, cách này sẽ giúp đế bánh không bị thấm nước khi làm lớp nhân phủ. Tiếp nữa, bạn lại dùng tay ấn lõm xuống bề mặt bột, giúp bột thoát khí rồi cho bột nghỉ thêm 5 phút nữa.

Bước 5: Phủ nhân làm bánh pizza phô mai: Sau khi đế bánh đã nghỉ đủ thời gian, bạn bắt đầu tiến hành phủ nhân lên trên bề mặt bánh pizza. Đầu tiên, bạn rưới nước sốt cà chua (tương cà) lên khắp mặt bánh, dàn đều lớp sốt rồi cho phô mai Mozzarella lên – cũng dàn thật đều ra khắp mặt bánh. Tiếp tục cho lần lượt ớt chuông xanh, hành tây, xúc xích Ý, xúc xích Pepperoni và nấm rơm đã xắt miếng vừa ăn lên trên mặt bánh. Cuối cùng, phủ một lớp phô mai Parmesan và phô mai Feta lên trên.

Bước 6: Nướng bánh pizza phô mai: Bạn lấy đá nướng đã làm nóng ra, rắc thêm một lớp bột áo mỏng lên mặt đá để cho bánh không bị trôi khi nướng. Đặt bánh pizza lên đá, lắc nhẹ để kiểm tra độ bám dính, nếu bánh vẫn bị trượt, bạn lại rắc thêm bột mì lên đá, chú ý rắc kỹ vùng xung quanh viền bánh rồi đặt bánh lên lại. Cho đá nướng đã dính bánh pizza vào lò nướng. Đặt nhiệt độ khoảng 200ºC rồi nướng trong khoảng 15 phút là được. Kiểm tra thấy vỏ bánh và phô mai có màu vàng đều là bánh đã chín.

Pizza mì tôm

Nguyên liệu:

3 quả trứng gà

1 gói mì tôm

1 – 2 cái xúc xích

Hành tây, ớt chuông, ngô ngọt

Phô mai mozzarella

Tương cà

Dầu ăn

Chảo chống dính

Một chiếc vung đậy (kích thước rộng hơn hoặc bằng đường kính chảo)

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu: Mì tôm – Chần vắt mì qua nước sôi, bạn lưu ý không nên chần quá kĩ vì như thế sợi mì sẽ bị trương, nát, ăn không ngon. Hành tây, ớt chuông – rửa sạch với nước để loại bỏ bụi bẩn bề ngoài, lột vỏ hành tây, thái nhỏ tất cả theo kiểu hạt lựu. Phô mai mozzarella – Cắt lấy khoảng 2 lát độ dày vừa phải, thái nhỏ thành sợi. Bạn có thể mua luôn loại phô mai mozzarella đã được bào nhỏ sẵn và bỏ qua công đoạn này. Xúc xích – Thái lát mỏng, độ dày càng mỏng thì lúc nướng xúc xích càng chín nhanh. Trứng gà – Đập trứng ra bát, đánh đều tay để lòng trắng và lòng đỏ hòa quyện với nhau. Ngô ngọt – Lấy khoảng 1/4 bắp, rửa sạch rồi tách hạt ngô khỏi lõi. Bạn có thể mua gói ngô hạt đã được tách sẵn ngoài chợ, siêu thị.

Bước 2: Làm đế bánh/vỏ bánh: Sau khi đã sơ chế xong phần nguyên liệu, bạn bắt đầu vào làm phần vỏ bánh. Trước tiên, bạn cho thêm gia vị (muối hoặc gói gia vị có sẵn trong mì tôm) vào phần trứng đã chuẩn bị rồi đánh đều, tùy theo khẩu vị của gia đình để cân đối lượng gia vị phù hợp. Nếu không cho thêm gia vị, phần đế pizza của bạn sẽ bị nhạt đó. Sau đó, bạn cho mì đã chần vào trộn chung để tạo thành hỗn hợp trứng mì. Tiếp theo, bạn rửa chảo, bắc lên bếp cho chảo nóng rồi cho một lượng dầu ăn vừa đủ phủ kín mặt chảo (khoảng 1 – 2 thìa canh). Khi dầu đã sôi, bạn đổ hỗn hợp trứng mì vào, dàn đều ra khắp lòng chảo cho đế thành hình tròn để thành phẩm cuối cùng trông đẹp mắt hơn. Lửa bếp nên chọn chế độ nhỏ cho mặt bánh chín vàng đều, giòn thơm hơn. Quan sát thấy phần mặt dưới và viền đã chín, bạn lật ngược mặt bánh và chuẩn bị xếp phần nhân lên.

Bước 3: Xếp phần nhân lên trên bề mặt vỏ bánh: Bước tiếp theo, bạn hãy phết trước một lớp tương cà (hoặc nguyên liệu thay thế khác) phủ đều mặt bánh, sau đó xếp lần lượt từng lớp nguyên liệu như ớt chuông, hành tây, xúc xích, phô mai đã được sơ chế trước đó.

Pizza mì tôm

Pizza bò bằm sốt cà chua

Pizza mì tôm

Cách làm pizza bò bằm sốt cà chua còn gọi là Bolognese pizza với các nguyên liệu đơn giản, thực hiện nhanh nhưng vẫn mang đầy đủ hương vị của chiếc bánh pizza truyền thống. Chỉ mất hơn 1 tiếng đồng hồ chuẩn bị, không gian phòng bếp nhà bạn đã ngập tràn hương vị ẩm thực nước Ý. Cái hấp dẫn của món ăn này nắm chính ở vị giòn tan của đế bánh, lớp phô mai béo mịn dai dai cùng sốt thịt bò bằm cà chua ngon đậm đà hòa lẫn vị chua chua cân bằng vị giác. Nếu bạn là một tín đồ của món ăn hấp dẫn này, đừng bỏ qua công thức này.

Nguyên liệu làm đế bánh:

Bột mỳ

Men nở khô

Nước ấm

Đường cát

Muối

Dầu oliu

Nguyên liệu làm phần nhân:

Thịt bò: 200gram

Phô mai Mozzarella bào

Sốt cà chua tươi

Cà chua, ngô ngọt, rau thơm, hành tây

Gia vị: dầu ăn, tiêu, bơ, đường,..

Dụng cụ: máy đánh bột, máy xay sinh tố, lò nướng, dao, thớt, âu, dao cắt bánh pizza,…

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu: Thịt bò mua về rửa sạch, dùng dao băm nhuyễn hoặc dùng máy xay sinh tố để xay. Cà chua, hành tây rửa sạch, cắt thành những miếng nhỏ hình vuông. Rau thơm nhặt bỏ gốc rễ, bỏ lá úa, rửa sạch và để ráo nước.

Bước 2: Làm đế bánh pizza: Cho 2,5 muỗng men nở cùng 1,5 chén nước ấm trộn đều với nhau rồi để men nghỉ trong 5 phút, sau đó khuấy cho men tan hết.

Cho hỗn hợp men cùng 4,5 chén bột mì, 1 muỗng đường, 2 muỗng muối cùng 30ml dầu oliu vào máy đánh bột và đánh ở tốc độ thấp khoảng 1 phút.

Thay que đánh bột inox bằng que đánh bột nhựa và bật chế độ nhào ở tốc độ trung bình khoảng 10 phút cho đến khi bột dẻo và mịn.

Cho bột vào chiếc âu lớn để ủ trong vòng 2 tiếng. Lưu ý: bọc kín âu bột bằng màng bọc thực phẩm.

Bật lò nướng ở 200℃ trước khoảng 10 phút cho nóng lò.

Bột sau khi ủ bạn lấy ra cán mỏng dẹt. Cho bột nghỉ khoảng 5 phút rồi tiếp tục cán lại lần nữa cho bột dãn hết cỡ thì dùng tay ấn nhẹ mép để tạo viền cho đế bánh.

Cho đế bánh vào nướng cho giòn khoảng 2 – 4 phút rồi lấy ra để nguội.

Bước 3: Làm lớp phủ bánh pizza: Bật bếp, cho một ít dầu vào chảo, cho hành tây vào phi thơm rồi cho tiếp cà chua vào xào. Khi cà chua mềm thì cho thịt bò bằm vào xào chín và nêm nếm gia vị, hạt tiêu, rau thơm. Cuối cùng cho thêm nửa củ hành tây to và hạt ngô ngọt vào xào chín. Phết nước sốt cà chua tươi lên bề mặt bánh và rắc xen kẽ một lớp phô mai bào, thịt bò bằm, phô mai bào lên đế bánh pizza.

Bước 4: Nướng bánh pizza bò bằm: Cho bánh pizza vào lò nướng ở 170℃ đến khi thấy phô mai chảy đều bề mặt và đế bánh giòn thì dừng lại và lấy bánh ra. Dùng dao cắt bánh pizza thành những miếng nhỏ hình tam giác và chấm kèm tương ớt ăn cùng.

Pizza bò băm với dứa

750gr bột mì.

3 thìa dầu olive.

1/2 thìa muối.

3 thìa đường.

1 gói bột nở men instant (7mg).

200ml sữa tươi.

100ml nước ấm khoảng 50ºC.

2 quả trứng gà.

200gr thịt bò đã được xay nhuyễn.

1/2 quả dứa cỡ vừa.

1 quả ớt chuông xanh xắt hạt lựu.

1/2 bắp ngô ngọt đã tách hạt.

200gr phô mai mozzarella bào sợi.

Dầu olive, hành tỏi băm nhỏ.

Bột nêm.

Lá oregano, hoặc thyme tùy khẩu vị từng người.

Cách làm đế bánh:

Bước 1: Trộn các nguyên liệu bột mì, dầu olive, đường, muối, sữa tươi, trứng gà vào một tô to.

Bước 2: Cho gói men vào nước ấm, hòa tan rồi từ từ rót vào âu bột, vừa rót vừa trộn bột. Trộn kỹ cho đến khi bột mềm dẻo, mịn màng, nhấc lên không dính tay. Cho bột nghỉ khoảng 3 giờ, thấy bột nở gấp 3 lần chỗ bột lúc mới trộn là thành công. Nếu có máy trộn bột hoặc máy làm bánh mì thì bạn có thể dùng trộn bột cho nhanh và đều bột hơn.

Bước 3: Cắt bột thành 5 khúc, rắc bột áo ra bàn rồi dàn bột thành hình tròn. Bạn nên dàn bột bằng tay thay vì dùng cán bởi dàn bằng tay bánh trông sẽ tròn hơn, ngoài ra cách này còn giúp tạo các bọt khí trên bề mặt bánh, giúp nhiệt lan nhanh và đều hơn khi nướng.

Bước 4: Cuốn rìa xung quanh đế bánh vào trong để làm viền bánh.

Cách làm nhân pizza:

Bước 1: Dứa gọt vỏ, bổ theo chiều dọc, bỏ lõi, thái thành từng miếng dày khoảng 5 – 7mm. Cho dứa vào lò nướng ở nhiệt độ 170ºC khoảng 5 – 10 phút cho miếng dứa se mặt lại. Nướng dứa sẽ giúp loại bỏ phần nước, tránh làm ướt bột khi xếp lên bề mặt bánh, bên cạnh đó, việc này còn giúp mùi vị của dứa thơm hơn rất nhiều.

Bước 2: Làm nóng chảo, cho 1 thìa dầu olive vào chảo, cho ngô và ớt chuông vào, đảo đều tầm 10 – 15 giây ở lửa to là được, tránh làm cho nguyên liệu chín quá kĩ sẽ mất mùi vị khi cho vào pizza.

Bước 3: Cho chảo lên bếp, để lửa to, cho 1 thìa canh dầu olive vào, khi dầu nóng cho tỏi vào phi thơm. Cho thịt bò vào xào, đến khi thịt gần chín cho bột nêm vào, tiếp đó cho lá oregano vào cuối cùng khi thịt đã chín.

Bước 4: Xếp nhân lên đế bánh theo thứ tự: Quét một lớp tương cà chua lên trên bề mặt đế bánh, rải đều thịt bò bằm lên, sau đó cho ngô và ớt chuông đã xào vào, tiếp đến xếp dứa và cuối cùng là rắc phô mai lên. Bạn nên lưu ý chỉ xếp một lượng vừa đủ, không nên để dày quá hoặc mỏng quá.

Bước 5: Cho bánh vào lò nướng, nướng trong khoảng 15 phút là được (bạn cần bật lò nướng, làm nóng ở nhiệt độ 250ºC trước khi nướng khoảng 15 phút).

Pizza xúc xích

Pizza bò băm với dứa

Những chiếc pizza xúc xích kèm phô mai sợi dài, thơm ngậy dường như có sức hút khó cưỡng với bất kỳ một ai, đặc biệt là với các bé. Chỉ trong vòng chưa đến 1 tiếng đồng hồ, bạn có thể cùng các thành viên trong gia đình có thể tận hưởng khoảng thời gian vui vẻ và ý nghĩa bên nhau cùng những lát pizza giòn rụm, ngon miệng.

Nguyên liệu làm đế bánh(đường kính sẽ khoảng 25 – 30cm):

100g bột mì.

15g bột áo.

2 thìa cà phê men nở khô.

30ml dầu oliu.

Đường, muối.

Xúc xích.

Sốt cà chua (nên chọn loại chuyên dùng cho bánh pizza)

Ớt xanh, đỏ.

Hành tây.

Phô mai.

Dụng cụ: Cây cán bột, bát tô, lò nướng, chảo…

Bước 1: Trộn và ủ bột bánh pizza xúc xích: Cho bột và nước vào bát tô, trộn và nhào đều tay (nếu nhà bạn có máy trộn bột hay máy làm bánh mì thì có thể tận dụng). Tiếp theo, bạn cho 2 thìa cà phê men nở khô vào, tiếp tục trộn đều tay cho men bột tan và để nghỉ khoảng 5 phút. Sau khi hết thời gian ủ, bạn cho tiếp 100g bột mì, 30ml dầu oliu, 1 thìa cà phê đường và 2 thìa cà phê muối vào bát men đã ủ trước đó, lấy máy trộn bột và trộn đều trong khoảng 1 phút. Ngay sau đó, bạn đổi sang chế độ nhào bột ở tốc độ trung bình và tiếp tục trộn cho đến khi thấy bột mịn và đàn hồi là được. (Nếu bạn không có máy trộn bột, có thể thực hiện nhào bột thủ công bằng tay cho đến khi bột tạo thành khối là không dính vào bát là được.)

Bước 2: Làm nhân bánh pizza xúc xích: Xúc xích đem cắt thành hình tròn hoặc thanh xéo, độ dày tùy vào sở thích ăn uống của bé và mọi người trong nhà. Ớt chuông bạn đem cắt bỏ cuống, loại bỏ hạt và rửa sạch, cắt thành miếng tròn, mỏng vừa ăn. Tương tự, hành tây đem lột bỏ vỏ, rửa sạch và cắt hạt lựu. Sau khi đã sơ chế xong 2 nguyên liệu này, bạn đặt chảo lên bếp, đổ dầu và xào sơ qua nhưng không xào chín. Phô mai nên chọn loại bào sẵn sợi hoặc bạn có thể mua về tự bào thành sợi.

Bước 3: Trang trí bánh pizza xúc xích: Đầu tiên, bạn quết nước sốt cà chua lên phần đế bánh, tỉ lệ tùy vào sở thích ăn uống của từng người. Tiếp theo, phần nhân bánh đã sơ chế trước đó (xúc xích, ớt chuông, hành tây, phô mai) đem rải lên đế bánh sao cho đẹp mắt và đều. Sau khi đã trang trí xong, bạn tiếp tục rắc thêm một lớp phô mai lên mặt của chiếc bánh để bánh trông ngon hơn.

Bước 4: Nướng bánh pizza xúc xích đơn giản tại nhà: Sau khi khâu trang trí đã hoàn tất, bạn hãy cho bánh vào lò nướng và nướng với nhiệt độ 220 – 250 độ C trong khoảng 15 – 20 phút. Nếu bạn không có lò nướng, có thể tận dụng nồi cơm điện, chảo chống dính hoặc nồi chiên không dầu…

Bước 5: Thưởng thức bánh pizza xúc xích: Sau khi đã nướng bánh xong, bạn chỉ cần đem ra đĩa, cắt thành miếng vừa ăn và thưởng thức thành quả của mình. Bánh sẽ ngon hơn khi ăn cùng với tương ớt, tương cà.

Pizza xúc xích

Bánh pizza hải sản

200g bột mì.

15g bột áo.

200g tôm sú.

150g mực.

100g pho mát.

Ớt chuông đỏ, xanh.

Sốt cà chua.

Muối, nước ấm, gia vị.

2 thìa cà phê men làm bánh mỳ.

1 thìa cà phê dầu olive.

Dụng cụ làm pizza: Bát tô lớn, màng bọc thực phẩm, cây cán bột, thớt, lò nướng (nồi chiên không dầu, nồi cơm điện, chảo chống dính…).

Bước 1: Làm đế bánh pizza hải sản:

Nhào bột: Đầu tiên, bạn cho 2 thìa cà phê men làm bánh vào bát tô với khoảng 200ml nước ấm, khuấy đều cho men tan hết. Sau khi men đã tan trong nước, bạn cho 200g bột mì, 2 thìa cà phê đường, ½ thìa muối và 1 thìa dầu oliu, trộn đều bằng tay hoặc có thể dùng máy trộn bột cho đến khi bột mịn và không còn dính.

Ủ bột: Ở bước ủ bột này, bạn lấy 1 bát inox to, quết 1 lớp dầu oliu và cho phần bột đã nhào trước đó vào, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng bát và ủ ở nơi có nhiệt độ ấm trong khoảng 1 giờ. Lưu ý: Bột nếu được ủ càng lâu thì phần đế sẽ càng ngon.

Cán bột: Sau khi bột được ủ xong, bạn rắc một lớp bột mỏng lên phần thớt và đặt phần bột đã ủ trước đó lên nhào thành hình dài. Tiếp theo, bạn chia nhỏ bột thành nhiều phần và cán bột thành hình tròn với độ dày vừa phải.

Nướng đế bánh: Khi đã tạo hình đế bánh xong, bạn đặt chảo lên bếp, bật nhỏ lửa và cho lần lượt phần đế bánh lên nướng qua làm vàng một mặt trước để bánh được giòn ngon.

Bước 2: Làm nhân bánh pizza hải sản: Sơ chế nguyên liệu: Tôm sú, mực và ớt chuông bạn đem rửa sạch và thái hạt lựu. Phô mai đem bào thành sợi nhỏ. Làm nhân bánh pizza hải sản: Bạn đặt chảo lên bếp bật lửa nhỏ, cho 1 thìa cà phê dầu oliu cùng gia vị vào đun nóng. Bạn cho tôm sú, mực đã cắt nhỏ vào đảo đều. Khi hải sản gần chín, bạn đổ ớt chuông vào đảo trong khoảng 2 phút và tắt bếp.

Bước 3: Trang trí bánh pizza hải sản: Với khâu trang trí này, bạn cần tỉ mỉ và khéo léo, cách làm đơn giản như sau:

Quết đều phần sốt cà chua lên bề mặt đế bánh, tùy vào sở thích của người ăn để quết sốt.

Rải đều nhân bánh bạn đã sơ chế trước đó lên trên, rải thêm một lớp phô mai bào sợi đều lên mặt bánh.

Bước 4: Nướng bánh pizza hải sản: Sau khi đã sơ chế xong phần bánh, bạn chỉ cần cho vào lò nướng để nướng bánh. Lưu ý, bạn cần lựa chọn nhiệt độ thích hợp để bánh không bị cháy và chín đều. Nhiệt độ để nướng bánh với lò nướng thường là 220 – 250 độ C trong khoảng 15 – 20 phút.

Nếu dùng nồi chiên: Với cách làm này, bạn chỉ cần đặt pizza vào nồi chiên không dầu và bật nồi ở mức 180 độ C chiên trong khoảng 8 phút là xong. Đây là cách làm khá đơn giản và mang lại cho bạn chiếc bánh thơm ngon.

Đăng bởi: Lười Tí

Từ khoá: 6 cách làm bánh pizza tại nhà thơm ngon, hấp dẫn nhất

Cách Làm Bánh Papparoti Đơn Giản, Vỏ Giòn Trong Mềm Cực Thơm Ngon

Cách làm bánh papparoti đơn giản bằng lò nướng

Nguyên liệu làm bánh papparoti đơn giản

Phần bánh

270 gram bột mì

15 gram sữa bột

5 gram men bánh mì

40 gram đường

1 quả trứng

110ml sữa tươi không đường

35 gram bơ

1/2 muỗng cà phê muối

Phần nhân bánh

80 gram bơ mặn

30 gram đường

½ muỗng cà phê vanilla chiết xuất

Lớp phủ bánh

35 gram bơ

40 gram đường xay

1 gói cà phê hòa tan cùng 1 muỗng cà phê nước nóng

1/2 trứng (đánh tan 1 quả dùng một nửa)

40 gram bột mì

10 gram sữa bột

Cách làm bánh papparoti đơn giản

Bước 1 Làm bột bánh

Hoà tan men và nước ấm, khuấy đều, sau đó cho sữa tươi vào và đánh tan hỗn hợp. Chuẩn bị một cái tô cho vào 270 gram bột, ½ muỗng cà phê muối, 40 gram đường, và cho hỗn hợp trên vào, đảo đều cho đến khi bột đặc và thấm hết nước thì cho trứng vào.

Nhồi bột cho bột mịn, dẻo trong vòng 15 phút. Khi nào bột mịn, không dính tay thì cho bơ vào và tiếp tục nhồi bột. Nếu bạn sử dụng máy thì chỉ cần dùng máy nhồi bột trong 10 phút, cho bơ vào và nhồi thêm 5 phút nữa. Hỗn hợp bột sau khi nhồi xong sẽ mịn, dai và dẻo.

Tiến hành vo tròn, bỏ vào tô, bọc kính bên ngoài, ủ trong 1 giờ để bột nở. Sau đó, chúng ta lấy bột ra và ấn để bớt bọt khí, phân thành các viên bột nhỏ khoảng 60 gram, vo tròn các viên bột lại và để 10 phút.

Bước 2 Làm nhân bánh và tạo hình bánh

Bước 3 Làm lớp phủ bánh và nướng bánh

Cho vào tô 40 gram đường, 35 gram bơ, đánh đều cho tan hỗn hợp, thêm trứng và trộn đều hỗn hợp. Cho các nguyên liệu còn lại vào tô và đánh đ khi nào hỗn hợp mịn và hoà vào nhau. Cho hỗn hợp vào túi vắt kem.

Vắt phần kem theo hình xoắn ốc từ trên xuống dưới lên trên phần bánh. Cho bánh vào lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong 15 phút để bánh nở đều.

Bước 4 Thành phẩm

Bánh khi chín sẽ có màu nâu vàng đậm, mùi cà phê và bơ, ăn vào thì nồng mùi thơm của nhân bánh và giòn tan của lớp phủ bên ngoài. Xé một nửa bánh thì sẽ thấy nhân bên trong màu vàng đã bám lên thành vỏ xung quanh, mùi thơm bay ra không cưỡng nổi.

Cách làm bánh papparoti bằng nồi chiên không dầu

Nguyên liệu làm bánh papparoti bằng nồi chiên không dầu

55g sữa tươi

35g bơ lạt

15g đường cát trắng

1g muối

1 quả trứng gà

2g men

100g bột mì số 13

6g cream cheese

3g bột cà phê hòa tan

20g đường bột

20g bột mì đa dụng

Cách làm bánh papparoti bằng nồi chiên không dầu

Bước 1 Trộn bột làm phần bánh mì

Đầu tiên, bạn cho vào ly 55g sữa tươi không đường, 15g đường cát, 2g men khô rồi khuấy đều hỗn hợp trong khoảng 10 phút để kích hoạt men. Sau đó, bạn đập 1 quả trứng gà ra chén riêng, đánh tan lòng đỏ và chia thành 2 phần, 1 phần nhiều hơn thì sử dụng tiếp, phần ít hơn thì dùng màng bọc thực phẩm bọc lại và bảo quản trong tủ lạnh.

Tiếp theo, bạn cho vào tô riêng 100g bột mì số 13 và 1g muối rồi cho tiếp phần lòng đỏ trứng gà vào ly men kích hoạt, trộn đều hỗn hợp trong ly và đổ hỗn hợp ấy vào tô bột, dùng xẻng trộn bột để các nguyên liệu được hòa với nhau, đến khi khối bột không còn ướt thì cho ra bàn để thực hiện bước nhồi bột.

Bước 2 Nhồi và ủ bột

Cho khối bột ra bàn và nhồi bột bằng tay theo trình tự gấp bột lại, dùng mu bàn tay ấn và miết bột ra xa, sau đó xoay khối bột một góc 90 độ và thực hiện lại các thao tác vừa rồi. Sau khoảng 10 phút, bạn đặt 15g bơ lạt vào giữa khối bột rồi nhồi tiếp khối bột đó 10 phút nữa.

Khi bột đã dẻo mịn và tay không còn dính, bạn cho bột vào tô, bọc lại bằng màng bọc thực phẩm và ủ bột 1 tiếng. Khi bột đã nở gần gấp rưỡi, bạn ấn khối bột xuống để làm vỡ bọt khí trong bột, nhồi sơ lại 5 phút và chia khối bột thành 2 phần bằng nhau, cho vào giữa mỗi khối 3g cream cheese rồi bọc lại, vo tròn khối bột và ủ tiếp 20 phút nữa.

Mẹo hay: Nếu nhà bạn có máy trộn bột chuyên dụng, bạn có thể dùng máy thay vì nhồi bằng tay và đánh hỗn hợp bột với mức thấp nhất trong khoảng 2 – 4 phút, sau đó tăng lên mức 4 hoặc 5 trong 3 – 5 phút, cuối cùng tăng đến mức cao nhất và đánh bột đến khi bột thành khối dẻo mịn thì tắt máy.

Bước 3 Làm lớp vỏ kem cà phê

Lấy phần lòng đỏ trứng được bảo quản trong tủ lạnh ra rồi cho 20g đường bột vào và khuấy đều, sau đó cho tiếp 15g bơ lạt được để ở nhiệt độ phòng và trộn đều hỗn hợp.

Kế tiếp, bạn cho vào chén riêng 3g bột cà phê hòa tan và 5ml nước ấm, trộn đến khi cà phê tan hết thì cho vào hỗn hợp trứng khi nãy, vừa trộn vừa cho thêm 20g bột mì đa dụng và trộn đến khi hỗn hợp sánh mịn thì cho vào túi bắt kem.

Bước 4 Phủ lớp kem cà phê và nướng bánh

Làm nóng nồi chiên không dầu ở 160 độ C trong 10 phút, sau đó dùng túi bắt kem rưới lớp kem cà phê lên bánh theo hình xoắn ốc cho đến hết phần kem. Cuối cùng, bạn lót giấy nến trong nồi chiên không dầu và nướng bánh ở 150 độ C trong 15 phút để bánh được chín đều và vỏ bánh đạt độ giòn như mong muốn.

Bước 5 Thành phẩm

Nếu bạn không có lò nướng thì có thể áp dụng cách làm bánh papparoti không cần lò nướng bên trên. Bánh paparoti sau khi hoàn thành vừa sẽ có một mùi hương cà phê đầy quyến rũ, vừa có lớp vỏ nâu giòn bên ngoài đẹp mắt. Đặc biệt, với phần cốt mềm dai, béo ngậy vị phô mai, bạn nên cẩn thận vì món bánh này cực kỳ dễ gây nghiện đó!

Cách làm bánh papparoti bằng xửng hấp

Nguyên liệu làm bánh papparoti bằng xửng hấp

230g bột mì

4g men nở

3g muối

30g đường cát trắng

110g sữa tươi không đường

1 quả trứng gà

70g bơ lạt

30g bơ mặn

3g bột cà phê hòa tan

35g đường bột

40g bột mì đa dụng

25g lòng trắng trứng

5g bột cacao nguyên chất

2ml dầu ăn

Mẹo hay: Đối với các nguyên liệu như bột mì, kem cheese,… bạn lưu ý nên chọn mua những nguyên liệu này ở các siêu thị lớn hoặc cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh uy tín để giúp bánh vừa giữ được hương vị thơm ngon, vừa đảm bảo vệ sinh, an toàn cho tất cả mọi người.

Cách làm bánh papparoti bằng xửng hấp

Bước 1 Trộn bột làm bánh mì

Trước tiên, bạn cho vào tô 230g bột mì số 13 rồi dùng muỗng tạo 3 lỗ nhỏ trên bột, sau đó lần lượt cho vào mỗi lỗ 4g men nở, 3g muối và 30g đường cát rồi trộn đều. Tiếp theo, bạn tạo một lỗ lớn ở giữa tô và cho vào 110g sữa tươi không đường cùng 1 quả trứng gà rồi khuấy cho đến khi hỗn hợp trộn đều với nhau.

Lưu ý: Bạn nên làm theo cách trên mà không nên cho các men nở và muối vào cùng lúc vì nếu để men trên muối hay muối trên men thì men nở sẽ bị chết, khiến bánh không thể to và ngon được.

Bước 2 Nhồi và ủ bột lần thứ nhất

Kế tiếp, bạn phủ một ít bột mì khô lên mặt bàn, sau đó đặt khối bột vừa trộn lên và nhồi bột bằng cách gấp bột lại, dùng mu bàn tay ấn và miết bột ra xa, sau đó xoay khối bột và lặp lại các thao tác vừa nãy trong khoảng 15 phút.

Tiếp theo, bạn đặt vào khối bột 30g bơ lạt và tiếp tục nhồi bột với các thao tác như trên khoảng 10 phút nữa để khối bột được dẻo mịn, có độ đàn hồi tốt và không còn bị dính tay. Sau đó, bạn phết 1 lớp dầu mỏng vào tô, cho khối bột vào và đậy kín bằng màng bọc thực phẩm rồi ủ như vậy trong 60 phút.

Mẹo hay: Ngoài cách trên, bạn có thể kiểm tra khối bột bằng cách kéo dãn phần bột ra, nếu bột không bị rách và ánh sáng có thể đi xuyên qua thì bột đã được nhồi đạt chuẩn.

Bước 3 Chia khối bột và ủ bột lần 2

Hết thời gian trên, bạn nhồi sơ bột trong khoảng 5 phút để ép các bọt khí ra ngoài, sau đó chia bột thành 6 phần bằng nhau, mỗi phần khoảng 70g, nặn tròn rồi đặt các khối bột nhỏ vào khay, phủ lại bằng màng bọc thực phẩm và để bột nghỉ khoảng 10 phút.

Advertisement

Kế tiếp, bạn chia 18g bơ mặn thành 6 phần bằng nhau rồi lấy từng khối bột nhỏ đã được nghỉ đem cán mỏng. Sau đó, bạn cho phần nhân bơ mặn vào, túm các mép bột lại, vê tròn và đặt các phần bột lại vào khay, phủ kín bằng khăn hoặc màng bọc thực phẩm và ủ lần 2 trong khoảng 30 – 40 phút.

Bước 4 Làm lớp kem phủ cà phê

Cho lần lượt vào chén riêng 3g bột cà phê hòa tan, 5g nước sôi, 35g đường bột, 40g bột mì đa dụng, 25g lòng trắng trứng gà và trộn đều đến khi hỗn hợp quyện với nhau. Sau đó, bạn cho tiếp vào chén 5g bột ca cao nguyên chất, 40g bơ lạt được để ở nhiệt độ phòng và tiếp tục trộn đều đến khi thấy hỗn hợp sệt lại và sánh mịn.

Bước 5 Phủ kem và hấp bánh

Cho kem vào túi bắt kem và phủ lên phần bột đã được ủ theo hình xoắn ốc cho đến khi kem ngập khoảng nửa bánh. Sau đó, bạn lót giấy nến dưới bánh và cho vào xửng để hấp bánh trong khoảng 18 phút ở mức lửa trung bình.

Cuối cùng, bạn cho bánh đã hấp vào chảo chống dính, đậy nắp, để lửa ở mức nhỏ nhất và nướng mỗi mặt bánh khoảng 5 phút là hoàn thành.

Bước 6 Thành phẩm

Với cách ;àm bánh papparoti không cần lò nướng, thành phẩm vẫn giữ được vẻ ngoài đẹp mắt và hương thơm cà phê tinh tế, quyến rũ mà ngay khi nếm thử lần đầu tiên, bạn sẽ phải bất ngờ vì phần cốt bánh mềm xốp cùng lớp phô mai tan chảy béo ngậy, khiến bạn ăn một lần là nhớ mãi không quên.

Vậy là Bách hóa Xanh đã chỉ xong cho bạn cách làm bánh paparoti cực đơn giản nhưng vẫn chuẩn vị Mexico rồi đó! Còn chần chờ gì mà không vào bếp ngay và trổ tài cho gia đình mình bằng món ăn đầy hấp dẫn, tinh tế và siêu ngon lành này đi nào!

Cách Làm Trà Sữa Truyền Thống Ngon Béo, Thơm Chuẩn Vị Tại Nhà

Trà

Nguyên liệu đầu tiên để làm trà sữa không thể không nhắc tới trà. Hiện nay trên thị trường có nhiều loại trà khác nhau, tuy nhiên có 3 loại trà phổ biến nhất dùng để pha chế trà sữa được nhiều người sử dụng đó là lục trà (trà xanh), hồng trà (trà đen) và trà ô long.

Mỗi loại trà sẽ có mùi vị khác nhau, chính nhờ vào những hương vị riêng biệt này sẽ quyết định hương vị và độ ngon của trà sữa, tùy thuộc vào sở thích của mỗi người.

Sữa

Nguyên liệu không thể thiếu thứ hai khi làm trà sữa đó chính là sữa. Sữa là một loại thức uống thơm ngon, bổ dưỡng dành cho mọi lứa tuổi, không chỉ dùng để uống mà còn làm nguyên liệu để nấu ăn, làm bánh.

Các loại sữa thường được dùng trong pha chế trà sữa phải kể đến như: Sữa đặc, sữa tươi, sữa thanh trùng,…

Topping

Uống trà sữa thì chắc chắn không thể thiếu đi các loại topping dùng kèm. Hiện nay, có rất nhiều loại topping khác nhau được biến tấu để kết hợp với trà sữa, làm món trà sữa càng thêm hấp dẫn.

Một số loại topping phổ biến như: Trân châu, bánh flan, thạch củ năng, thạch rau câu, thạch phô mai, thạch khúc bạch,…

Các loại bột

Nói đến các loại bột để pha chế trà sữa thơm ngon, chất lượng thì không thể không kể đến bột béo hay còn gọi là bột kem béo, bột sữa, giúp cho món nước uống trở nên béo ngon hơn.

Ngoài bột béo thì nhiều người còn dùng đến các loại bột như: Bột matcha, bột khoai môn hay bột than tre cũng rất được nhiều bạn trẻ yêu thích.

Các hương liệu cần thiết

Bên cạnh các nguyên liệu trên thì nhiều người còn bổ sung các hương liệu cần thiết, để tạo mùi hương cho món trà sữa thêm phần hấp dẫn. Có đa dạng mùi hương từ hương liệu quen thuộc phải kể đến như: Hương dâu, hương cam, hương bạc hà, hương đào,…

Nguyên liệu làm món món trà sữa truyền thống

20g hồng trà (hoặc trà túi lọc, hay bất cứ loại trà nào bạn thích)

500ml nước lọc

500ml sữa tươi không đường

70g đường nâu

Cách làm trà sữa truyền thống không topping

Bước 1 Nấu trà

Trước tiên, bạn đun sôi 500ml nước lọc, sau đó cho 20g hồng trà vào đun. Hạ lửa vừa để cho hồng trà sôi lăn tăn trong 5 phút.

Bước 2 Pha trà sữa

Sau vài phút đun hồng trà, bạn cho 70g đường nâu vào khuấy đều. Khuấy đến khi nồi trà sôi trở lại thì bạn cho 500ml sữa tươi không đường vào. Tiếp tục đảo đều tay đến khi hỗn hợp gần sôi thì tắt bếp.

Bước 3 Hoàn thành

Trà sữa sau khi pha xong bạn lọc qua rây để loại bỏ bã trà. Đợi trà sữa nguội bạn rót vào bình sau đó cho vào trong tủ lạnh để bảo quản.

Bước 4 Thành phẩm

Nguyên liệu pha trà sữa ô long

35g trà ô long

120g bột sữa

120g đường cát

1000ml nước nóng

Đá viên

Cách pha trà sữa ô long

Bước 1 Ủ trà

Đầu tiên, bạn cho trà vào bình pha với 1000ml nước nóng nhiệt độ từ 90 – 95 độ C rồi đậy nắp và ủ trà trong khoảng 15-20 phút. Trà sau khi ủ xong, bạn dùng rây lọc qua, bỏ xác trà và chắt lấy nước cốt.

Bước 2 Pha trà sữa

Bạn cho nước cốt trà vào một bình lớn rồi bỏ vào 120g bột sữa, 120g đường và dùng muỗng khuấy đều cho tất cả nguyên liệu được hòa quyện vào nhau. Cuối cùng bạn cho đá vào và thưởng thức ngay thôi.

Bước 3 Thành phẩm

Thế là bạn đã có ngay trà sữa ô long chuẩn vị Đài Loan để chiêu đãi gia đình. Bạn có thể uống cùng trân châu hoặc cái loại topping để tăng thêm độ ngon của trà sữa.

Để bảo quản trà sữa, bạn nên bỏ trong ngăn mát tủ lạnh và dùng trong 1-2 ngày. Vị trà đậm đà hoà quyện cũng sự ngọt béo của sữa chắc chắn là vị cứu tinh cho những ngày giãn cách xã hội.

Bạn có thể tham khảo thêm hướng dẫn cách làm trà sữa đơn giản tại nhà nhiều hương vị khác nhau để đổi vị mỗi ngày nhé.

Nếu bạn để trà sữa ở nhiệt độ phòng thì nên dùng trong vòng 8 tiếng. Vì để quá lâu sẽ xảy ra hiện tượng tách nước, ôi thiu.

Cách tốt nhất là bảo quản trà sữa trong ngăn mát tủ lạnh từ 10-15 độ C để giữ được trong khoảng 2-3 ngày.

Khi bảo quản thì bạn không nên cho đá vào và cần tách riêng trân châu, các loại thạch riêng ra để không ảnh hưởng đến hương vị, chất lượng của trà sữa.

Uống trà sữa có béo không?

Trà sữa có thành phần chính gồm trà và sữa béo, khi uống một ly trà sữa 500ml thì cơ thể sẽ hấp thụ khoảng 60-70g đường và 500 calo do đó, uống nhiều trà sữa sẽ khiến bạn tăng cân nhanh chóng.

Trà sữa để được bao lâu?

Thông thường, nếu để trà sữa trong điều kiện phòng sẽ chỉ có thể giữ được từ 5-8 tiếng, nếu để tủ lạnh thì có thể lâu hơn từ 2-3 ngày. Tuy nhiên, để đảm bảo chất lượng thì bạn nên uống ngay sau khi pha chế xong.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Bánh Flan Vị Chocolate Thơm Ngon trên website Bpco.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!