Xu Hướng 2/2024 # Cách Làm Chả Cua Huế Dai Ngon, Đậm Vị # Top 2 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Chả Cua Huế Dai Ngon, Đậm Vị được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Bpco.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

350g thịt heo xay

100g thịt tôm xay

200g thịt thân cua

200g thịt chân cua

Gạch cua sốt dầu

Tỏi, hành tím

Đường, muối, hạt nêm, tiêu hạt, tiêu xay, bột nổi, bột khoai tây, dầu điều, dầu ăn.

Bước 1 Ướp thịt và làm đông thịt

Chuẩn bị 1 cái tô nhỏ, bạn cho vào tô 4 muỗng canh nước đá lạnh, 6 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê muối, 4 muỗng cà phê bột khoai tây, 2 muỗng cà phê bột nổi, 2 muỗng canh dầu ăn và khuấy đều cho hỗn hợp tan hết.

Bạn cho thịt heo xay vào trong một túi zip, đổ hỗn hợp vừa trộn vào và bắt đầu nhồi thịt thật đều tay cho thấm đều gia vị. Nhồi thịt xong, bạn trải đều thịt trong túi zip và cho vào ngăn đông của tủ lạnh từ 1 đến 4 tiếng.

Tôm bạn băm nhỏ vừa phải rồi cho vào ngăn đông tủ lạnh 1 đến 4 tiếng như với thịt heo xay.

Bước 2 Quết thịt bằng máy

Sau khi để thịt heo và thịt tôm trong ngăn đông đủ lâu, bạn lấy cả 2 ra và cho vào máy quết thịt, bật mức số 1. Khi hỗn hợp bắt dầu dẻo hơn, bạn tạm tắt máy và cho vào 2 muỗng canh dầu điều, 1 muỗng tỏi băm và 2 muỗng hành tím băm và 3 muỗng cà phê tiêu nguyên hạt rồi tiếp tục bật máy quết. Bạn tiếp tục quết như vậy cho đến khi hỗn hợp trở nên thật dẻo và mịn.

Mẹo hay: Trong lúc quết bạn nên thường xuyên sờ tay vào dưới đáy máy quết để thử độ lạnh, nếu hết lạnh, bạn có thể thêm 3 hoặc 4 viên đá lạnh vào, thịt phải lạnh thì thành phẩm mới dẻo và ngon. Ngoài ra, trong quá trình quết, bạn nên cho máy nghỉ khoảng 3 hoặc 4 lần, vén phần thịt dính vào thành máy xuống, để máy nghỉ một chút rồi mới quết tiếp, phải đảm bảo máy quết không bị nóng, ảnh hưởng đến độ lạnh của thịt.

Bước 3 Trộn chả cua

Sau khi hỗn hợp thịt đã được quết đến độ dẻo vừa phải, bạn cho thịt ra thau, thêm vào 200g thịt thân cua, 200g thịt chân cua, 2 muỗng cà phê gạch cua xào dầu và 2 muỗng cà phê tiêu xay, trộn đều lại với nhau.

Sau khi trộn xong, bạn cho chả cua vào túi zip và cất vào tủ lạnh để bảo quản, khi muốn sử dụng thì bạn lấy chả đi hấp hoặc chế biến cùng các món khác.

Bước 4 Hấp chả cua

Bạn múc lấy chả cua ra chén rồi cho vào trong nồi hấp trong khoảng 20 đến 30 phút cho chín đều. Trước khi hấp, bạn có thể dùng lòng đỏ trứng vịt hoặc dầu điều hoặc hỗn hợp 2 nguyên liệu trên để phết một lớp lên bề mặt chả, giúp cho chả trong ngon mắt hơn.

Mẹo hay: Sau khi trộn bạn có thể lấy một ít chả ra hấp lên thử xem đã hợp vị chưa rồi nêm thêm các loại gia vị cho phù hợp với ý thích của từng gia đình.

Bước 5 Thành phẩm

Chả cua Huế dù là mùi thơm hay hương vị đều vô cùng đậm đà, nồng đượm. Chả cua dai dai, có chút giòn giòn của thịt tôm và vị cay nồng của hạt tiêu sẽ làm bạn yêu thích không thôi.

Bạn cũng có thể kết hợp chả cua với các món như bún riêu, bún chả hoặc canh,… đều vô cùng ngon lành bạn nhé.

Chả cua Huế sau khi làm xong bạn có thể dùng nấu hoặc ăn kèm với các món ăn khác, nếu chưa ăn hay dùng không hết thì bạn có thể cho chả vào hộp đậy kín, bảo quản ở ngăn đá tủ lạnh. Bảo quản theo cách này thì chả để được lâu mà không ảnh hưởng tới hương vị.

Chả cua Huế thay vì để chế biến hoặc ăn chung với các món ăn quen thuộc như: Bún bò Huế, bánh canh Huế,…Bạn hoàn toàn có thể dùng chả cua để nấu các món ăn sau:

Chả cua nấu canh rau mồng tơi:

Advertisement

Nếu bạn yêu thích canh rau mồng tơi mát lành thì có thể nấu cùng chả cua Huế đảm bảo vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe. Canh đậm đà, ngọt thanh, chả cua bùi bùi và giàu dinh dưỡng.

Chả cua Huế um: Món này làm rất đơn giản, nhanh nhưng ăn với cơm lại ngon vô cùng. Dù chiên hay kho… đều mang đến hương vị tuyệt hảo.

Chả cua Huế chiên cơm: Đây là món mới lạ, vừa ngon vừa rất tốt cho sức khỏe đặc biệt là các bé lười ăn, giúp bổ sung canxi, khắc phục tình trạng ốm vặt.

Chả cua Huế kho với thịt heo: Từng miếng chả cua đậm đà kết hợp với thịt heo dai ngon, đây là món ăn phù hợp vào những ngày lạnh, đặc biệt còn rất “tốn” cơm.

Vậy là món chả cua Huế đã hoàn thành, sẵn sàng cho mâm cơm gia đình. Khi bạn đã chán các loại chả cá, thịt heo, thịt bò thường gặp thì hãy thử ngay cách làm trên để chế biến món chả cua Huế dai ngon, đậm vị để đổi món cho gia đình mình nhé. Chúc bạn thành công.

Cách Nấu Lẩu Gà Hầm Sả Thơm Ngon, Gà Dai Đậm Vị

Gà là thực phẩm phổ biến với mọi gia đình Việt Nam và thường được sử dụng trong những ngày Lễ, Tết hoặc những bữa cơm hàng ngày.  Thịt gà xứng đáng được liệt kê vào danh sách các món ăn “ngon, bổ, rẻ” rồi.

1 con gà (bạn có thể chọn gà to hoặc nhỏ tùy theo khẩu phần ăn của gia đình bạn, nên chọn gà chọi hoặc gà mái tơ)

2 củ cải trắng

1 bó rau mồng tơi

1 quả mướp

100g nấm rơm

5 cây sả

3 – 4 củ hành tím

3 trái ớt

1 củ gừng

50g bột nghệ

Gia vị: hạt nêm, nước mắm, tiêu, dầu ăn, muối, sa tế, bột ngọt

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Rửa sạch thịt gà bằng nước muối, để ráo nước, sau đó chặt thành miếng vừa ăn.

Sau khi chặt thịt gà xong, bạn tiến hành ướp gia vị. Băm nhỏ hành, tỏi, gừng, cho vào thịt gà. Sau đó, cho thêm 1/2 muỗng canh bột nghệ, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê sa tế, 1 muỗng cà phê nước mắm và 1 ít bột ngọt. Sau khi cho tất cả các nguyên liệu vào, bạn hãy đảo thật đều và ướp khoảng 15 phút để gà thấm gia vị.

Mồng tơi rửa sạch, để ráo. Mướp gọt vỏ, rửa sạch và cắt lát. Nấm rơm cắt bỏ chân và ngâm nước muối loãng, sau đó vớt ra để ráo. Củ cải trắng gọt vỏ, rửa sạch và cắt khúc dày khoảng 2cm.

Bước 2 Xào thịt gà

Bạn lấy phần mỡ gà và xào cho mỡ tan thành dầu (nếu không có thì dùng dầu ăn). Khi dầu nóng, cho hành, tỏi, gừng (băm nhuyễn) và sả (cắt khúc, đập dập) vào, tiếp tục xào cho đến khi dậy mùi thơm.

Đảo đều các gia vị khoảng 3 phút, sau đó cho thịt gà vào. Bạn đảo đều tay cho đến khi thịt gà săn lại, nghe mùi thơm và chuyển màu vàng thì hạ nhỏ lửa.

Advertisement

Bước 3 Nấu nước dùng

Sau khi thịt gà săn lại, bạn chế khoảng 1 lít nước vào nồi thịt gà, sau đó, bó sả thành 1 bó rồi thả vào nồi nước dùng. Tiếp tục cho củ cải trắng đã cắt khúc vào để nước dùng có vị ngọt thanh. Bạn vớt bớt lớp mỡ trên bề mặt nước để không bị quá béo.

Khi nước sôi, hạ nhỏ lửa và tiến hành nêm nếm ra vị. Cho ½ muỗng canh hạt nêm, 1/3 muỗng canh muối, 1 muỗng canh đường và 1 xíu bột ngọt vào nồi thịt gà. Bạn có thể nêm nếp lại cho phù hợp với khẩu vị gia đình mình và tiếp tục đun ở lửa nhỏ, hầm gà trong khoảng 45 phút.

Bước 4 Xào nấm

Bạn sử dụng phần mỡ đã vớt ở trên để xào nấm. Cho 1/2 muỗng canh hạt nêm vào nấm và đảo đều tay. Xào đến khi nào nấm trong lại là được.

Bước 5 Cho nấm vào nồi nước dùng

Tùy vào con gà mà bạn lựa chọn. Nếu là gà già, bạn phải hầm khoảng 1 tiếng để thịt gà chín và mềm. Đối với gà non, cứ tầm 15 phút bạn kiểm tra một lần. Khi thấy thịt gà đã mềm và vừa ăn, bạn cho nấm vào, chờ nước sôi rồi tắt bếp.

Bước 6 Thành phẩm

Vậy là món gà hầm sả đã hoàn thành rồi. Bạn chỉ cần bày ra và thưởng thức ngay thôi.

Miếng thịt gà mềm, dai cùng mùi sả thơm thơm kết hợp với nhiều loại rau xanh ngon mát sẽ cực kì hấp dẫn đấy. Món gà hầm sả này bạn có thể ăn cùng bún theo dạng lẩu, hương vị vô cùng tuyệt vời đó.

Cách Nấu Món Lagu Gà Thơm Ngon, Đậm Vị

Cách nấu món lagu gà chắc chắn sẽ là một lựa chọn tuyệt vời mà chúng mình gợi ý cho bạn khi nhà có bữa tiệc, hội họp gia đình và bạn bè với cách chế biến dễ dàng, nguyên liệu dễ tìm và cực kì thơm ngon hấp dẫn, cùng Cachlambep trổ tài nấu món lagu gà ngay thôi nào!

Nguyên liệu cho cách nấu món lagu gГ

Gà 2 kg(1 con)

Cà rốt 400 gr

Khoai tây 500 gr

Hành tây 200 gr

Đậu hà lan 100 gr

Nấm rơm 200 gr

Nước dừa 2 lít

Hành lá 3 nhánh

Ngò 3 nhánh

Tương ớt 2 muỗng canh

Tương cà 1 muỗng canh

Hành tím 3 củ(băm nhỏ)

Bơ lạt 20 gr

 Rượu nếp 1 muỗng canh(rượu trắng)

Bột năng 1 muỗng canh

Bột gạo 1 muỗng canh

Gia vị 1 ít

Dầu điều 6 muỗng canh

CГЎch nấu mГіn lagu gГ

Cách nấu món lagu gà ngon khó cưỡng

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Gà rửa sạch, rồi dùng muối và giấm chà xát quanh mình gà để khử mùi, rửa lại nước sạch và để ráo nước, chặt thành miếng nhỏ vừa ăn là được

CГЎch nấu mГіn lagu gГ

Hành lá, ngò rí bạn nhặt bỏ gốc rễ, bỏ lá già héo rồi rửa sạch, để ráo rồi cắt nhỏ.

Nấm rơm cắt bỏ phần chân gốc, rửa lại với nước sạch, để ráo.

Cà rốt, khoai tây gọt vỏ rồi, rửa sạch, bổ miếng vừa ăn khoảng 3-4 cm (bổ quá nhỏ khi nấu sẽ bị nát)

Bắc chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu điều, đợi dầu sôi rồi chiên sơ khoai tây với cà rốt trong khoảng 10 phút, (không cần chín kỹ vì chút nữa sẽ cho vào nấu với gà)

CГЎch nấu mГіn lagu gГ

BЖ°б»›c 2: ЖЇб»›p gГ

Bạn cho gà vào bát lớn, nêm thêm 1 muỗng cạnh đường, 2 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng canh muối, 1 muỗng canh rượu nếp, 1/2 muỗng cà phê tiêu.

Đảo đều tay và liên tục, cho là đều gia vị rồi để ướp trong khoảng 15 phút cho thấm gia vị gà được đậm đà hơn.

CГЎch nấu mГіn lagu gГ

BЖ°б»›c 3: XГ o gГ

Bắc chảo lên bếp để lửa vừa, cho thêm 2 muỗng canh dầu điều đợi dầu sôi rồi cho tiếp 20 gr bơ lạt, khi bơ tan bạn cho gà vào xào khoảng 10 phút cho săn gà lại rồi tắt bếp (Chú ý: Không cần xào gà quá ký, sẽ bị mất nước)

Bắc nồi to khác lên bếp mở lửa to, thêm 2 muỗng canh dầu điều, đợi dầu sôi rồi phi thơm hành tím, nêm thêm 2 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh tương cà, cho gà đã xào vào đảo đều khoảng 10 phút để thấm gia vị.

CГЎch nấu mГіn lagu gГ

Bước 4: Nấu lagu

Thêm 2 lít nước dừa tươi cho món lagu gà đậm vị, 1.5 lít nước lọc nấu ở lửa lớn

Khi nước đã sôi thì hạ xuống lửa vừa, thêm nấm rơm, đậu hà lan vào hầm 5 phút thì mới cho thêm cà rốt, khoai tây vào hầm tiếp khoảng 10 phút.

Nêm vào nồi lagu gà 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng canh muối đảo đều cho gia vị tan

Hòa tan 1 muỗng canh bột năng, 1 muỗng canh bột gạo với 1 muỗng canh nước lạnh, rồi đổ từ từ vào nồi hầm, khuấy đều, thêm 1/2 muỗng cà phê tiêu, nêm nếp lại gia vị lần nữa cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Múc lagu gà ra bát, thêm rau mùi (ngò rí) lên rên để tăng gia vị và cuối cùng là thưởng thứ thôi nào

CГЎch nấu lagu gГ

Video hướng dẫn cách nấu món lagu gà hấp dẫn

Thông tin cách nấu món lagu gà hấp dẫn

Thời gian chuẩn bị 10M

Thời gian nấu : 30M

Tổng thời gian : 40M

Số lượng người ăn : 4

Món ăn dành cho bữa :  Sáng, trưa, chiều, tối

Nguồn gốc của món ăn: Việt Nam

Tổng calories món ăn : 300 calories

Đăng bởi: Thảo Ngô

Từ khoá: Cách nấu món lagu gà thơm ngon, đậm vị

Cách Làm Rau Câu Sợi Dai Ngon Đơn Giản Tại Nhà

40g lá dứa

350ml nước cốt dừa

4g cà phê sữa (hoà tan)

200g sữa đặc

20g rau câu sợi

25g rau câu giòn

Nước lọc

Gia vị: Đường

Mẹo hay:

Để chọn được lá dứa ngon, bạn nên chọn lá dứa còn tươi, kích thước vừa phải. Bạn không nên chọnlá dứa còn non vì chúng không đạt được mùi thơm như ý, cũng không nên chọn lá dứa già vì chúng sẽ làm món rau câu của bạn có vị đắng.

Muốn mua được nước cốt dừa ngon, bạn nên mua ở các cửa hàng uy tín, có thông tin ngày sản xuất, hạn sử dụng rõ ràng, đầy đủ, nước cốt có màu trắng đục hoặc hơi ngả sang xám.

Bước 1 Sơ chế lá dứa

Lá dứa sau khi rửa sạch, bạn lấy 20g cắt nhỏ, giã nát cùng 150ml nước lọc. Kế đó bạn dùng rây lọc lấy nước cốt lá dứa. 20g lá dứa còn lại bạn cuộn chúng chặt lại với nhau.

Bước 2 Làm nước rau câu

Đầu tiên, bạn trộn đều 200g đường với 25g bột rau câu giòn. Sau đó bạn cho hỗn hợp này vào nồi lớn đựng 2 lít nước và khuấy đều. Bạn để hỗn hợp nước rau câu nghỉ tầm 20 phút, việc này sẽ giúp rau câu không bị chảy nước.

Kế đó, bạn tiếp tục nấu nước rau câu ở lửa vừa và khuấy đều tay khoảng 1 phút. Bạn nấu thêm 5 phút đến khi nước rau câu sôi hoàn toàn thì cho 20g lá dứa còn lại vào để tăng thêm mùi thơm cho rau câu rồi tắt bếp.

Bước 3 Làm lớp rau câu màu cà phê sữa

Đầu tiên, bạn cho vào chén đựng cà phê sữa 100ml nước nóng, khuấy đều đến khi cà phê tan hoàn toàn. Tiếp theo, bạn múc 400g nước rau câu vào một nồi nhỏ khác, rồi cho cà phê vào và khuấy đều. Kế đến, bạn chia đều hỗn hợp vào các khuôn đã chuẩn bị sẵn.

Bước 4 Làm lớp rau câu màu trắng

Bạn chuẩn bị nồi nhỏ, cho vào nồi 400g nước rau câu và để một bên.

Phần nước rau câu còn lại trong nồi lớn, sau khi đã vớt lá dứa ra, bạn cho vào thêm 200ml nước nóng, 200g sữa đặc nấu ở lửa vừa. Vừa nấu bạn vừa khuấy đều, đến khi sữa đặc tan hoàn toàn thì bạn cho 350ml nước cốt dừa và 20g rau câu sợi vào. Bạn nấu thêm 1 – 2 phút nữa thì tắt bếp.

Bước 5 Làm lớp rau câu màu lá dứa

Bạn cho nước cốt lá dứa vào 400g nước rau câu đã chừa lại ở bước 4 trên lửa nhỏ. Khi thấy hỗn hợp sủi tăm thì bạn tắt bếp.

Món rau câu sợi mang đến bạn vị dai ngon, giòn giòn của sợi rau câu, vị béo béo của nước cốt dừa cùng hương thơm đặc trưng của lá dứa. Đảm bảo bạn sẽ ăn hoài không ngán đấy.

Nếu không có đủ thời gian để làm rau câu, bạn có thể lựa chọn thương hiệu rau câu Newchoice đủ hương vị tại Bách hóa XANH nhé.

Hướng Dẫn Cách Làm Mì Ý Hải Sản Dai Ngon Tại Nhà

Mì ý hải sản thơm ngon hấp dẫn

1. Nguyên liệu làm món mì ý hải sản

Để chế biến món mì ý hải sản, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

Mì ý 250 gram

Mực 200 gram

Tôm 200 gram

Bơ 30 gram

Kem tươi 50 ml

Hành tây 70 gram

Lá nguyệt quế 10 gram

Cà rốt 50 gram

Tỏi băm 30 gram

Gừng 30 gram

Dầu ăn 2 muỗng canh

Rượu trắng 30 ml

Tương cà 250 gram

Các gia vị nêm nếm: ½ muỗng cà phê, 1 muỗng cà phê tiêu, ½ muỗng bột canh

HẢI SẢN TẠI ĐẢO ĐANG CÓ GIÁ TỐT, ĐẶT MUA NGAY!

2. Cách làm món mì ý xào hải sản dai ngon 2.1 Sơ chế hải sản và các nguyên liệu khác

Đối với tôm, trước khi lột vỏ, bạn nên ngâm tôm trong nước muối pha loãng và rửa sạch lại với nước. Tiếp theo, bạn cắt bỏ phần đầu tôm, lột vỏ và dùng dao để lấy phần chỉ đen trên lưng tôm bỏ đi. Rửa tôm lại một lần nữa với nước sạch, để ráo và chuẩn bị chế biến.

Sơ chế nguyên liệu làm món mì ý hải sản

Đối với mực, bạn kéo phần râu mực ra khỏi phần thân, loạt bỏ túi mực và tuyến tiêu hóa trên phần rau mực. Tiếp đến, bạn rút phần xương sống có màu trắng ra khỏi thân mực. Bạn xẻ dọc dao theo phần thân và loại bỏ các nội tạng còn dính bên trong thân mực.

Bạn nhẹ nhàng dùng dao cắt nhẹ phần bên ngoài thân mực để có thể lột da mực một cách dễ dàng. Bước cuối cùng, bạn nên rửa sạch mực bằng hỗn hợp rượu trắng, giấm, gừng hoặc chanh để vừa tác dụng làm sạch và khử mùi tanh

Đun nồi nước 2 lít trên bếp lửa vừa, khi nước sôi thì bạn cho gừng và rượu trắng vào. Bạn cho phần tôm đã sơ chế và để ráo vào nồi, chần sơ tôm trong khoảng từ 3 đến 4 phút rồi vớt ra. Tương tự các thao tác chần đó với mực và vớt lên.

Các nguyên liệu còn lại:

Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, để ráo và dùng dao cắt thành hình hạt lựu.

Hành tây lột, vỏ, rửa sạch, để ráo và thái thành hình hạt lựu.

2.2 Cách luộc mì ý dai ngon

Đun sôi nồi chứa 2 lít nước, bạn cho ½ muỗng cà phê muối và 2 muỗng canh dầu ăn vào nồi để khi luộc mì không bị dính vào nồi, sợi mì cũng chín tới và đậm đà hơn khi ăn.

Duy trì nước trên bếp lửa vâ, bạn cho mì vào luộc gần chín trong khoảng từ 8 đến 10 phút tùy theo từng loại mì khác nhau. Khi mì vừa chín tới, bạn vớt ra rổ và để ráo. Bạn cho một ít dầu ăn lên để tránh tình trạng bị vón cục hoặc dính vào nhau.

Tiến hành nấu mì ý hải sản

Lưu ý:

Không nên luộc mì quá chín sẽ khiến mì nát, không còn ngon nữa.

Khi mua mì, bạn để xem hướng dẫn sử dụng về cách thức và thời gian luộc mì cho phù hợp.

Khi nước vừa sôi thì cho mình vào tầm 30 giây thì bạn sử dụng kẹp hoặc đũa khuấy nhẹ để chắc chắn toàn bộ mì ngập trong nước.

Tránh khuấy quá mạnh sẽ khiến mì gãy và nát.

Nên cho muối hoặc dầu ăn vào nồi nước luộc mì

Cân nhắc sử dụng nồi và lượng nước phù hợp với từng loại mì khác nhau.

Không rửa mì lại với nước lạnh sẽ khiến mì bị dính vào nhau, khó thấm sốt và gia vị.

2.3 Công thức sốt mì xào hải sản đậm đà Bạn cho chảo lên bếp lửa vừa, chờ chảo nóng đều thì bạn cho 30 gram bơ vào đảo đều mặt chảo. Tiếp đến, bạn cho 30 gram tỏi băm, phi tỏi cho đến khi vàng đều và mùi thơm thì cho tiếp hành tây, cà rốt đã thái hạt lựu vào. Đảo tất cả nguyên liệu cho đến khi cà rốt, hành tây chín đến ngả màu hơi trong rồi tắt bếp. Trộn đều hỗn hợp sốt bao gồm 250 gram tương cà, ½ muỗng canh bột canh, ½ muỗng cà phê tiêu, 50ml kem tươi và 10 gram lá nguyệt quế. Đun hỗn hợp trên bếp lửa vừa cho đến khi sốt sền sệt thì bạn cho tôm và mực và đảo đều. Bước tiếp theo, bạn cho mì ý luộc để ráo vào và xào chung. Bạn xào cho đến khi tôm mực chín tới, nêm nêm một ít muối, tiêu cho vừa ăn và tắt bếp. 3. Hoàn thành món ăn và yêu cầu thành phẩm

Bày biện mì ý hải sản ra dĩa, rắc thêm một ít tiêu và thêm ngò tây hoặc rau mì để tăng thêm màu sắc đẹp mắt và độ hấp dẫn cho món ăn.

Thành phẩm vừa dinh dưỡng vừa bắt mắt

Giao hàng nhanh chóng

Đổi trả miễn phí nhanh chóng

Sản phẩm an toàn, có nguồn gốc rõ ràng

Nguồn hải sản phong phú với hơn 300 loại.

Đăng bởi: Phạm Thị Hương Ly

Từ khoá: Hướng dẫn cách làm mì ý hải sản dai ngon tại nhà

Cách Làm Món Bánh Bèo Mang Đậm Hương Vị Xứ Quảng

Bánh bèo – Món ăn dân dã xứ Quảng

Bánh bèo có thể ăn vào bất cứ giờ nào trong ngày, tuy nhiên người dân Quảng Ngãi đa phần chọn món ăn này cho bữa sáng bởi tính ngon, gọn và tiện lợi của nó. Bánh bèo là sự kết hợp của bột gạo được hấp thành hình tròn lõm ở lòng để cho nhân vào và phần nhân được kết hợp nhiều nguyên liệu và phụ gia khác nhau tạo nên một hương vị cực kì hoàn hảo khi kết hợp cùng phần vỏ bánh.

Bánh bèo Quảng Ngãi. Ảnh: internet

Nguyên liệu để làm bánh bèo

Bột gạo: 300g

Bột năng: 100g

Thịt nạc dăm: 150g

Tôm tươi: 150g

Hành lá, hẹ, hành tím, đậu phộng, chanh

Gia vị: hạt nêm, tiêu, muối, đường, dầu ăn

Màu dầu điều

Chén để làm khuôn bánh

Sơ chế nguyên liệu

Thịt sau khi mua về rửa sạch, băm nhỏ (chú ý lựa chọn phần thịt vừa có nạc vừa có mỡ), ướp cùng một ít muối và hành lá cắt nhỏ

Tôm tươi sau khi mua về lột vỏ, băm nhỏ ướp cùng một ít muối và hành cắt nhỏ

Hành, hẹ cắt nhỏ

Đậu phộng rang chín giã nát

Cách làm món bánh bèo Quảng Ngãi Phần bột bánh

Trộn bột gạo và bột năng lại với nhau, cho thêm 500 ml nước vào khuấy đều cho đến khi bột tan hoàn toàn thì vắt vào đó nửa quả chanh để khử mùi hôi của bột. Sau khi đã đạt được độ dẻo nhất định, cho bột nghỉ khoảng 4 tiếng đồng hồ. Sau đó khi bột đã lắng xuống, tiến hành bỏ đi phần nước dư phía trên và cho thêm 1 lượng nước ấm nước ấm tương tự vào và tiếp tục khuấy đều, cho thêm nửa muỗng cafe muối và 1 muỗng canh dầu ăn.

Phần bột bánh đã được hấp. Ảnh: internet

Chuẩn bị một nồi hấp (chú ý phần nước nên mấp mé phần vỉ hấp). Đợi nước sôi cho chén vào và đậy nắp để chén nóng trước, sau đó khuấy đều phần bột đã chuẩn bị và đổ vào từng chén (không cho đầy mà chỉ đổ tầm ⅔ chén). Đậy nắp lại và hấp bánh khoảng 10 phút, mở nắp ra thấy bột bánh nở, phần nắp bánh xẹp tạo được xoáy chính giữa là bánh đã đạt. Bánh đã hoàn thành mang ra để nguội để bánh dẻo và ngon hơn. Chú ý nhớ để khoảng 1 chén bột để làm nhân bánh.

Phần nhân bánh

Đặt nồi lên bếp, cho dầu ăn vào nồi. Dầu nóng, tiếp tục cho hành tím vào để phi cho thơm. Sau đó, cho thịt và tôm đã băm nhỏ vào xào cho đến khi chúng săn lại thì thêm một ít nước và một ít màu dầu điều để tạo được màu cam đặc trưng của nhân bánh. Thêm gia vị muối, bột ngọt, tiêu vào khuấy đều. Tiếp tục cho khoảng một chén bột còn để lại lúc làm vỏ bánh từ từ vào hỗn hợp nhân và khuấy đều cho đến khi sệt lại, sánh dẻo thì tắt bếp và cho hành lá vào.

Nhân bánh: Ảnh: internet

Nhân bánh: Ảnh: internet

Trình bày và thưởng thức

Bánh bèo sẽ được ăn cùng với nhân, đậu phộng rang đã giã, nước mắm tỏi ớt. Bánh được ăn trực tiếp trong chén dùng để hấp hánh, tuy nhiên nét đặc trưng của người dân Quảng Ngãii khi ăn món bánh này là không sử dụng thìa mà dùng một thanh tre đã được chuốc nhọn một đầu để thay cho thìa. Cách dùng nó rất đơn giản, chỉ cần dùng phần nhọn rạch miếng bánh bèo làm 4, sau đó dùng mũi nhọn đâm vào miếng bánh và thưởng thức.

Thành phẩm: Ảnh: internet

Đăng bởi: Thắm Lưu

Từ khoá: Cách làm món bánh bèo mang đậm hương vị xứ Quảng

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Chả Cua Huế Dai Ngon, Đậm Vị trên website Bpco.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!