Xu Hướng 2/2024 # Cách Làm Phấn Nước Trang Điểm Đơn Giản Nhất Tại Nhà # Top 8 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Phấn Nước Trang Điểm Đơn Giản Nhất Tại Nhà được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Bpco.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Nguyên liệu cần chuẩn bị làm phấn nước

1  cái chén và thìa nhựa để trộn phấn nước.

1 Hộp đựng phấn nước. Bạn có thể tận dụng những chiếc vỏ hộp của những dòng phấn nước đã sử dụng hết trước đó. Hoặc bạn có thể mua vỏ hộp tại các cửa hàng hay các trang web chuyên bán nguyên liệu bào chế mỹ phẩm.

1 Miếng mút để tán phấn nước lên da. Bạn có thể dễ dàng mua nguyên liệu này cho mình tại cửa hàng tiện lợi, cửa hàng mỹ phẩm hoặc tại nơi có bán vỏ hộp ở trên.

Cồn 90% để khử trùng.

Kem dưỡng ẩm ban ngày mà bạn đang sử dụng.

Serum, nước hoa hồng mà bạn sử dụng mỗi ngày.

Kem chống nắng hàng ngày. Ngoài ra bạn cũng có thể thay thế kem chống nắng bằng oxit kẽm vì chúng đều có công dụng và lành tính như nhau.

Kem nền, BB Cream hay CC Cream còn lại của hộp phấn nước gần hết.

Tinh dầu yêu thích để tạo mùi thơm cho hộp phấn nước handmade của bạn.

Kem lót có nhũ để tạo hiệu ứng căng bóng và bắt sáng cho khuôn mặt tại những nơi tối.

Hướng dẫn chi tiết cách làm phấn nước

Bước 1: Trộn tất cả những loại mỹ phẩm đã chuẩn bị lại với nhau

Trong bước này, tùy theo cơ địa và đặc điểm làn da của mỗi người mà các bạn sẽ điều chỉnh lượng BB Cream hay CC Cream phù hợp.

Nếu bạn có làn da khô, thường xuyên đối mặt với tình trạng bong tróc thì hãy làm phấn nước có kết cấu dày hơn bằng cách cho thêm một ít bơ hạt mỡ hay nhũ tương.

Nếu bạn muốn phấn nước có kết cấu mỏng nhẹ thích hợp cho làn da nhạy cảm, da dầu, hãy cho thêm gel nha đam hoặc hazel.

Nếu bạn muốn tăng cường độ che khuyết điểm cho da, hãy cho nhiều BB Cream.

Nếu bạn muốn làn da vừa được che phủ cao vừa chậm xuống tông, hãy cho thêm CC Cream một lượng bằng với BB Cream.

Bước 2: Chuẩn bị miếng mút để đánh phấn nước

Nếu muốn tiện lợi và nhanh chóng, các bạn hãy mua các miếng mút chuyên dụng cho hộp phấn nước của mình.

Bạn hãy đổ cồn 90% vào cái chén, sau đó nhúng 2 mặt của miếng mút trang điểm vào đó rồi vắt khô. Bạn có thể chờ đợi hoặc đặt miếng mút trước quạt gió để chúng được mau khô hơn.

Tiếp theo bạn lấy miếng mút đã được khử trùng và làm khô nhúng vào phần phấn nước mà bạn vừa trộn ở bước 1 sao cho 2 mặt của miếng mút được thấm đều phấn nước. Đây là cách giúp bạn tiết kiệm thời gian mỗi khi sử dụng phấn nước, chỉ cần chấm một lần nhẹ lần mặt thì phấn nước đã đủ mà phủ một lớp mỏng lên da.

Cách bảo quản và sử dụng phấn nước đúng cách

Tương tự như những loại mỹ phẩm thường ngày, bạn hãy bảo quản phấn nước tại những nơi thoáng mát, có nhiệt độ phòng và tránh những nơi có ánh nắng mặt trời chiếu vào trực tiếp.

Từ khâu điều chế cho đến bảo quản, bạn phải đảm bảo tất cả các vỏ hộp, mút đánh phấn đều được khử trùng đầy đủ.

Bạn đừng quên sử dụng kem dưỡng ẩm, nước cân bằng độ ẩm cho da trước khi sử dụng phấn nước.

Mỗi lần sử dụng, bạn chỉ cần dùng miếng mút chấm nhẹ vào phấn nước, không cần quá nhiều để tránh tình trạng nhờn rít, bí bách cho lỗ chân lông.

Bài Liên Quan:

Điều hướng bài viết

4 Cách Làm Nước Sốt Bánh Mì Ngon Đơn Giản Tại Nhà Chuẩn Vị Nhất Cho Các Mẹ

2. Nước sốt bánh mì kiểu 2

Nước sốt bánh mì heo quay đúng chuẩn. Ảnh: Internet Nguyên liệu

100g mộc nhĩ

500g phần tai heo

500g phần lưỡi heo

1 trái dừa tươi

10g bột ngũ vị

Các gia vị: Bột nêm, hành, tỏi, tiêu, muối, đường, bột ngọt.

Cách làm

Bước 1: Bạn đem phần lưỡi heo, tai heo cạo sạch phần lông, sau đó ngâm với ít muối trong khoảng 30 phút để chất nhờn ra hết. Tiếp theo, nguyên liệu được rửa lại với nước sạch, để ráo.

Bước 2: Phần mộc nhĩ đem ngâm với nước nóng tầm 20 phút, đến khi thấy mộc nhĩ nở ra thì đem ra thái nhỏ.

Bạn đem ngâm mộc nhĩ. Ảnh: Internet

Bước 3: Bạn thái nhỏ phần lưỡi và tai heo. Khi xong, mộc nhĩ, tai heo, lưỡi heo được cho vào nồi, thêm đường, bột nêm, muối, ngũ vị hương vào, đảo đều, để tầm 30 phút cho hỗn hợp ngấm gia vị.

Bước 4: Bắc chảo lên bếp, bỏ phần hỗn hợp trên vào chảo, đảo đều. Sau 10 phút, bạn bỏ phần nước dừa đã chuẩn bị vào.

Bước 5: Đun nóng trên bếp tầm 40 phút, bạn nêm thêm gia vị sao cho vừa ăn. Đun sôi một lát, tắt bếp, múc ra chén và chấm kèm với bánh mì.

3. Nước sốt bánh mì kiểu 3

Nước sốt bánh mì đẹp mắt. Ảnh: Internet Nguyên liệu

3 trái cà chua

3 trái ớt đỏ

2 củ hành tím

Đường

Nước mắm

Cách làm

Bước 1: Cà chua mua về đem rửa sạch, lột hết vỏ, thái thành hạt lựu. Hành tím được bóc vỏ, băm nhỏ.

Bạn bóc vỏ và băm nhỏ hành tím. Ảnh: Internet

Bước 2: Bạn bắc chảo lên bếp, đợi dầu nóng thì cho cà chua đã chuẩn bị vào xào. Đợi cà chua mịn thì cho một lượng nước mắm vừa ăn vào, thêm đường, khuấy đều tay.

Bước 3: Nếu cà chua chưa sệt lại thì lấy thìa dằm nát cà chua ra, tiếp tục đun đến khi hỗn hợp như ý.

Bước 4: Cho phần ớt bằm đã chuẩn bị vào nước sốt, đảo đều hỗn hợp lên. Bạn thưởng thức sốt cùng bánh mì khi còn nóng.

Nước sốt bánh mì kẹp thịt chua cay đậm đà hương vị. Ảnh: Internet

4. Nước sốt bánh mì kiểu 4

Nguyên liệu

30 ml kem tươi

290 ml sữa tươi

8g bơ

60g vụn bánh mì

Bột mace

1 củ hành tím bỏ vỏ, băm nhuyễn

Gia vị: Muối, hạt tiêu

Dụng cụ chế biến: Chảo nhỏ, lò vi sóng, xoong

Cách làm

Bước 1: Bạn bắc một chiếc xoong nhỏ lên bếp, bỏ phần sữa tươi vào đun nóng, cho phần hành và vụn bánh mì đã chuẩn bị vào, quấy đều lên.

Bạn đun nóng sữa tươi. Ảnh: Internet

Bước 2: Bỏ thêm phần bột mace, hạt tiêu, muối vào hỗn hợp, tùy theo khẩu vị của gia đình bạn.

Bước 3: Bạn cho phần kem tươi vào hỗn hợp trên bếp, đun sôi thêm 5 phút thì nhắc xuống, múc ra chén và cùng thưởng thức với bánh mì.

Nước sốt bánh mì kem tươi béo ngậy. Ảnh: Internet

Qua những thông tin trên, chúng ta thấy rằng việc chế biến nước sốt bánh mì thật ra không quá khó khăn. Các cách chế biến đa dạng sẽ mang lại các loại nước sốt phong phú để gia đình thường xuyên đổi vị. Bữa sáng với bánh mì chấm nước sốt tự làm, thưởng thức thêm một cốc sữa, chút trái cây ăn kèm, vậy là cả nhà đã có một bữa ăn dinh dưỡng, ngon miệng và đủ năng lượng bắt đầu cho một ngày mới đầy sảng khoái. 

Phương Lê – Tổng hợp

Hướng Dẫn 5 Cách Làm Tinh Dầu Bưởi Tại Nhà Đơn Giản Nhất

Cách làm tinh dầu bưởi bằng chưng cách thủy

Nguyên liệu

Nồi lớn

Tô nhỏ

1 quả bưởi

Nước

Đá & chai đựng

Cách làm

Bước 1 Rửa sạch vỏ bưởi, để ráo nước.

Bước 2 Dùng dao cắt lấy phần vỏ xanh của bưởi (phần chứa các tuyến dầu).

Bước 3 Tiếp tục cắt phần vỏ xanh thành những miếng nhỏ.

Bước 4 Cho vỏ bưởi vào nồi; đổ nước vào ngập 1/3 vỏ rồi đặt tô nhỏ vào giữa nồi.

Bước 5 Đậy ngược nắp nồi lại rồi đặt đá lạnh trên.

Bước 6 Đun hỗn hợp trên trong thời gian 30 phút với lửa nhỏ, đá lạnh trên nắp vung sẽ làm ngưng tụ tinh dầu bưởi bay lên khi sôi và rơi xuống bát ở giữa nồi.

Lưu ý: Sau khi thực hiện xong, bạn nên cho tinh dầu bưởi vào chai hoặc lọ thủy tinh tối màu để bảo đảm công dụng cao nhất của tinh dầu

Cách làm tinh dầu bưởi gội đầu từ vỏ bưởi khô/tươi

Nguyên liệu

Vỏ bưởi khô/tươi

Nước

Sả , chanh, bồ kết đã nướng (mỗi thứ một ít, có thể có hoặc không)

Nồi, chai/lọ thủy tinh

Cách làm

Bước 1 Rửa sạch vỏ bưởi

Bước 2 Để vỏ bưởi ráo nước rồi dùng dao thái nhỏ và cho vào nồi.

Bước 3 Thêm sả chanh và bồ kết đã nướng nếu bạn muốn tăng hiệu quả chăm sóc tóc.

Bước 4 Đổ nước ngập hỗn hợp trên và đun với lửa nhỏ trong 20 phút.

Bước 5 Chờ hỗn hợp đã đun nguội thì lọc lấy nước và cho vào chai/lọ thủy tinh và đậy nắp kín.

– Hỗn hợp này sẽ giúp bạn có mái tóc chắc khỏe, giảm gãy rụng và an toàn vì không có hóa chất.

Cách làm tinh dầu vỏ bưởi bằng phương pháp ép

Nguyên liệu

Vỏ bưởi tươi

Nước

Máy ép chuyên dụng

Chai/lọ thủy tinh có nắp

Cách làm

Bước 1 Dùng dao tách lấy phần vỏ xanh bên phía ngoài.

Bước 2 Cho phần vỏ xanh vào máy ép chuyên dụng để ép lấy dung dịch.

Bước 3 Cho dung dịch thu được vào chai/lọ thủy tinh có nắp và bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh.

Cách làm tinh dầu bưởi bằng dầu nền

Nguyên liệu

Vỏ bưởi tươi

Thìa

Dầu nền (dầu oliu, dầu dừa,..)

Nồi cơm điện

Chai/lọ thủy tinh tối màu

Cách làm

Bước 1 Rửa sạch vỏ bưởi tươi.

Bước 2 Dùng dao gọt lấy lớp vỏ xanh phía bên ngoài hoặc dùng thìa cạo phần thịt trắng bỏ đi để lấy phần vỏ xanh bên ngoài.

Bước 3 Trải lớp vỏ lên đĩa/rổ để hong khô vài ngày ở nơi khô ráo để giảm lượng hơi nước trong tinh dầu sẽ thu được.

Bước 4 Cho vỏ bưởi đã hong khô vào nồi cơm điện, sau đó tiếp tục cho dầu nền vào ngập vỏ bưởi. Đậy kín nắp nồi điện và để chế độ “warm” (giữ ấm) trong vòng 8 tiếng.

Ở bước 4 này bạn có thể làm quy trình như trên nhưng thay nồi cơm điện bằng lọ thủy tinh có nắp vặn và để lọ đựng hỗn hợp trên ở nơi có nắng trong 2 tuần. Tuy nhiên cách này có điểm trừ chính là mất thời gian và lượng tinh dầu bưởi thu được là chưa tối đa.

Bước 5 Sau 8 tiếng, dùng 4-5 lớp vải để lọc dung dịch dầu thu được lượng tinh dầu.

Bước 6 Dùng chai/lọ thủy tinh tối màu để đựng dung dịch tinh dầu và bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh dùng dần.

5. Làm tinh dầu bưởi với phương pháp thô sơ hoàn toàn bằng tay

Nguyên liệu

Vỏ bưởi tươi

Nước cất (đảm bảo độ sạch cho tinh dầu thu được)

Chai thủy tinh có nắp vặn.

Cách làm

Bước 1 Rửa sạch vỏ bưởi tươi và để ráo nước.

Bước 2 Dùng dao cắt lấy phần vỏ xanh của bưởi.

Bước 3 Cho nước cất vào chai thủy tinh

Bước 4 Dùng tay nặn vỏ bưởi để tinh dầu chứa trong các tuyến dầu ở vỏ rơi vào chai.

Bước 5 Đậy nắp chai thủy tinh và lắc đều

Bước 6 Dốc ngược chai để lắng, tinh dầu nhẹ hơn nước sẽ tách ra khỏi nước và nổi lên trên.

Bước 7 Nhẹ nhàng mở nắp để nước chảy ra từ từ, khéo léo giữ lại phần tinh dầu.

Giúp mọc tóc

Đây là công dụng mà nhiều người biết đến nhất khi sử dụng tinh dầu bưởi. Tinh dầu bưởi chứa rất nhiều pectin, naringin và enzyme amylase Peroxydaza, đường Ramoza, vitamin A và vitamin C … đây là những hợp chất giúp tóc thêm óng mượt, nhanh dài, giảm gãy rụng, xơ rối và phục hồi tóc hư tổn.

Cách dùng: Bạn có thể cho tinh dầu bưởi vào bình xịt và cho tiếp xúc trực tiếp lên tóc, dùng tinh dầu bưởi như dầu xả hoặc có thể ủ tóc với tinh dầu bưởi.

Giúp da sáng, ngăn ngừa lão hóa

Tác dụng giúp da sáng, ngăn ngừa lão hóa là do tinh dầu bưởi có chứa nhiều Vitamin C, đây là loại vitamin rất tốt trong việc chống lão hóa và bảo vệ làn da khỏi tác động xấu của tia UV.

Cách dùng: Bạn cho vài giọt tinh dầu bưởi vào dụng cụ xông tinh dầu, máy xông mặt dạng phun sương hay bát nước nóng, sau đó trùm khăn lên đầu trong khoảng 15 – 20 phút để hơi nước len lỏi vào da, đẩy bụi bẩn và cung cấp vitamin C.

Kiên trì với cách làm này bạn sẽ thấy sự thay đổi rõ rệt của làn da: Căng mịn, trắng hồng tự nhiên.

Hỗ trợ trị mụn trứng cá

Trong tinh dầu bưởi có nhiều hoạt chất có tác dụng diệt khuẩn và chống lại sự xâm nhập của các vi khuẩn có hại gây ra mụn.

Tác dụng này là nhờ vào 2 loại vitamin: Vitamin A và vitamin C có tác dụng vượt trội trong việc trị mụn, sát khuẩn cũng như trị thâm sau mụn. Nếu bạn sử dụng tinh dầu bưởi trong quá trình trị mụn thì thời gian trị mụn và vết thâm do mụn sẽ rút ngắn đi nhiều.

Cách dùng: Bạn thoa một vài giọt tinh dầu bưởi kết hợp với dầu dừa hoặc dầu oliu và massage trên mặt khoảng 15 phút.

Giúp thư giãn, giảm mệt mỏi

Không thể phủ nhận rằng tinh dầu bưởi có mùi thơm tự nhiên, dịu nhẹ, không hề chứa thành phần hóa học, chất tạo mùi. Bởi vậy khi ngửi mùi tinh dầu bưởi sẽ giúp bạn bớt căng thẳng, mệt mỏi, giảm trầm cảm và nâng cao tinh thần, khiến bạn vui vẻ hơn.

Cách dùng: Bạn có thể nhỏ một hai giọt tinh dầu bưởi vào bát nước ấm hoặc vào đèn xông, máy xông, máy khuếch tán để hương bưởi lan tỏa trong không gian giúp bạn thư giãn, thoải mái sau một ngày dài làm việc căng thẳng.

Giúp khử mùi hiệu quả

Mùi hương của tinh dầu vỏ bưởi rất dễ chịu, thơm lâu và có tác dụng khử khuẩn bởi vậy dùng tinh dầu bưởi để khử mùi khó chịu vô cùng hiệu quả.

Bạn có thể dùng tinh dầu bưởi để cải thiện mùi khó chịu ở các không gian thường có mùi khó chịu như nhà tắm, nhà bếp hay phòng khách.

Cách dùng: Bạn có thể cho tinh dầu bưởi vào đèn xông tinh dầu, máy khuếch tán ở phòng khách; hoặc dùng bình xịt để xịt tinh dầu bưởi ở các không gian như bếp, nhà tắm,…

Phân biệt các loại sản phẩm tinh dầu bưởi bằng màu sắc

Rất khó để nhận biết tinh dầu bưởi nguyên chất 100% thiên nhiên thông qua màu sắc. Tuy nhiên, vì màu sắc của tinh dầu bưởi phụ thuộc lớn vào vỏ bưởi dùng để chiết xuất nên bạn có thể suy luận nguồn gốc của loại tinh dầu bưởi.

Chú ý khi sử dụng cho phụ nữ mang thai

Theo một số nghiên cứu, phụ nữ mang thai chỉ dùng được một số tinh dầu gồm: Hồi, cúc, quế, đinh hương, gừng, nhài, chanh, bưởi và hương thảo. Như vậy tinh dầu bưởi có thể sử dụng cho bà bầu.

Chú ý khi sử dụng cho trẻ em

Bạn nên pha loãng theo tỉ lệ phù hợp cũng thử với lượng nhỏ trước khi dùng bởi vì da trẻ em mỏng manh và dễ dị ứng nên thường nhạy cảm với các loại tinh dầu hơn người lớn.

Thêm vào đó, bạn nên tham khảo sự tư vấn của bác sĩ da liễu trước khi cho trẻ em dùng tinh dầu bưởi.

Chú ý để tinh dầu bưởi tránh xa tầm tay trẻ em

Không được để trẻ em uống trực tiếp tinh dầu bưởi hoặc để dây vào mắt bởi tinh dầu thường đậm đặc sẽ gây khó chịu khi uống nhầm/vào mắt.

Trước khi sử dụng tinh dầu bưởi nên thử phản ứng trên da

Một số người da rất nhạy cảm bởi vậy bạn nên nhỏ vài giọt tinh dầu bưởi hoà với dầu nền và thoa vào lòng bàn tay để trong 1 giờ đồng hồ. Bạn có thể sử dụng nếu không xuất hiện các mẩn đỏ hoặc ngứa.

Không sử dụng tinh dầu bưởi nguyên chất bôi trực tiếp lên da đầu mà phải pha loãng với nước theo tỉ lệ hợp lý.

Advertisement

Cách bảo quản tinh dầu bưởi

Nên sử dụng chai/lọ thủy tinh kín, tối màu để đựng tinh dầu bưởi: Sử dụng chai tối màu để đựng tinh dầu bưởi để tránh ánh sáng trực tiếp chiếu vào và có thể ảnh hưởng đến chất lượng tinh dầu.

Bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh sáng mặt trời trực tiếp. Lưu ý đậy kín lọ tinh dầu bưởi sau khi dùng xong bởi vì tinh dầu là dạng rất dễ bay hơi.

Thời gian bảo quản tinh dầu bưởi

Trong điều kiện bảo quản tốt (nơi thoáng mát, không chịu ánh nắng trực tiếp, đậy nắp kín) thì chúng ta có thể sử dụng tinh dầu bưởi (loại nguyên chất) trong khoảng thời gian từ 6 tháng đến 1 năm.

Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng nếu cảm thấy có mùi hay dấu hiệu lạ thì bạn nên ngừng việc sử dụng tinh dầu bưởi ngay.

Với tinh dầu bưởi tự chiết xuất ở nhà thì lượng tinh dầu bưởi thu được không tinh khiết nên thời gian bảo quản sẽ không kéo dài đúng 6 tháng đến 1 năm. Bên cạnh đó bạn phải rất chú ý đến việc bảo quản, nhất là lưu ý để ở nơi tránh ánh nắng mặt trời và đậy kín sau khi sử dụng.

Giá và địa điểm mua tinh dầu bưởi nguyên chất tại TPHCM

10ml có giá khoảng 190.000đ

20ml giá khoảng 350.000đ

30ml giá khoảng 510.000đ

50ml giá khoảng 830.000đư

Bạn có thể mua tinh dầu bưởi nguyên chất tại các cửa hàng bán tinh dầu uy tín, cửa hàng bán mỹ phẩm, chăm sóc tóc hoặc có thể tìm mua tại các trang thương mại điện tử lớn.

Cách Làm Bánh Đúc Lạc Truyền Thống Đơn Giản Tại Nhà

Cách làm bánh đúc lạc không quá cầu kỳ như nhiều người vẫn nghĩ. Bánh đúc lạc là món ăn dân dã không thể bỏ lỡ trong hành trình khám phá du lịch miền Bắc. Chỉ với lạc, bột gạo và một số nguyên liệu khác là bạn đã có thể làm được món bánh đúc lạc thơm ngon, tròn vị.

1. Bánh đúc lạc – Món ăn truyền thống giản dị của người Việt

Bánh đúc lạc chỉ có nhân là những hạt lạc (đậu phộng) chứ không nhiều loại nhân như bánh đúc tàu Hải Phòng – đặc sản Hải Phòng. Bánh đúc lạc là món ăn bình dân và quen thuộc của người dân Hà thành cùng nhiều tỉnh miền Bắc.

Hương vị béo ngậy, mềm mượt của bánh đúc nóng hổi hòa quyện với vị ngọt bùi của hạt lạc đã tạo ra những kí ức ẩm thực khó quên trong lòng mỗi người. Bánh đúc lạc là thức quà yêu thích của rất nhiều thế hệ người Việt Nam.

2. Hướng dẫn cách làm bánh đúc lạc miền Bắc ngon đúng điệu

Bánh đúc lạc cần những nguyên liệu gì? Để làm ra món đặc sản miền Bắc cần bao nhiêu thời gian? Bỏ túi ngay cách làm bánh đúc lạc ngon ngất ngây!

2.1. Chuẩn bị nguyên liệu

Số lượng khẩu phần: 1 – 2 người

Thời gian chuẩn bị: 45 phút

Mức độ chế biến: dễ

Lạc (đậu phộng): 100 gr

Bột khoai tây: 125 gr

Bột gạo lọc: 125 gr

Dầu ăn: 1 thìa cà phê

Nước: 1 lít

Gia vị: muối (1 thìa cà phê), tương bần (2 thìa cà phê), đường (1 thìa cà phê)

 Nước cốt chanh: 1 thìa cà phê

Lưu ý: có thể cho thêm dừa để bánh có bị bùi, ngậy hơn. Đây là một bí quyết để tạo ra mùi vị ngọt ngào trong cách nấu bánh đúc lạc dừa.

2.2. Các bước trong cách nấu bánh đúc lạc ngon 

Bước 1: Ngâm lạc (đậu phộng)

Ngâm 100gr lạc ngập nước trong khoảng 5 tiếng sau đó đổ phần nước đi, rửa sạch. Đây là bước rất quan trọng trong cách làm bánh đúc nóng miền Bắc vị lạc béo ngậy.

Nấu nước sôi và thả lạc vào luộc trong khoảng 2 phút. Chắt phần nước luộc đổ đi.

Cho vào nồi 500ml nước và lạc cùng 1 thìa cà phê muối. Sau đó bạn đậy nắp, đun sôi cho đến khi lạc chín thì vớt ra, để ráo nước.

Bước 2: Trộn bột bánh đúc lạc

Cho vào bát 125gr bột gạo, 125 bột khoai tây và 500 ml nước, khuấy đều.

Để bột nghỉ trong 30 phút. Bước này trong cách làm bánh đúc lạc giúp cho phần bột lấy lại sự đàn hồi và làm bánh mềm mại hơn.

Cho từ từ phần nước luộc lạc còn nóng vào phần bột nghỉ. Khi đổ nước vào thì bạn nhớ phải khuấy thật đều bột lên.

Bước 3: Khuấy chín bột và trộn lạc, dừa

Đặt lên bếp nồi hỗn hợp bột vừa khuấy ở trên ở nhiệt độ vừa. Bạn cần khuấy đều tay và liên tục. Khi hơi nước bắt đầu bốc lên, phần bột hơi dính đáy nồi thì hạ lửa xuống, tiếp tục khuấy bột.

Bột dần trở lên đặc và mịn hơn, tăng lửa lên một chút rồi khuấy cho tới khi bột dẻo, có màu trong. Cho 1 thìa canh dầu ăn, tiếp tục khuấy cho phần bột dẻo, cô đặc lại.

Cho lạc, dừa vào hỗn hợp bột rồi tắt bếp. Đổ bột ra lá chuối hoặc khuôn. Bạn nên dàn bột mỏng khoảng 1 – 1.5 cm. Đợi bánh nguội hẳn rồi mới cắt bánh.

Bước 4: Làm nước chấm từ tương bần

Cho vào bát 3 thìa cà phê nước lọc, 1 thìa cà phê đường, 1 ít nước cốt chanh và 2 thìa cà phê tương bần

Khuấy thật đều để đường tan

Bước 5: Hoàn thành và thưởng thức

Sau khi đợi bánh nguội thì bạn cho ra đĩa, cắt miếng vừa ăn

Bánh đúc dẻo dai, mịn màng chấm cùng tương bần đặc trưng tạo ra mùi vị vô cùng hấp dẫn

Ngoài bánh đúc lạc trứ danh, các biến thể khác của bánh đúc cũng được các tín đồ ẩm thực cực kỳ yêu thích. Đó là bánh đúc nóng, bánh đúc nộm, bánh đúc Hải Phòng hay bánh đúc xứ Nghệ.

Món bánh đúc – đặc sản Nghệ An quen thuộc được làm từ loại gạo tẻ trắng. Người làm bánh sẽ đem gạo giã thật nhuyễn thành bột rồi rây kỹ và ủ qua đêm. Phần bột được trộn cùng nước vôi trong nên bánh có màu trắng ngần đẹp mắt. Bánh đúc Nghệ An thường ăn cùng nộm sung, chấm với mật mía hoặc tương bần.

Để thoải mái thưởng thức những bát bánh đúc ngon và các đặc sản khác của xứ Nghệ thì trước tiên, bạn nên tìm cho mình một địa điểm lưu trú tốt. Vinpearl Discovery Cửa Hội chắc chắn sẽ giúp bạn có một chuyếndu lịch Nghệ Antrọn vẹn nhất.

Điểm nghỉ dưỡng này nằm ở Cửa Lò và có tầm nhìn hướng ra biển cùng nét kiến trúc độc đáo, hứa hẹn mang đến cho bạn những trải nghiệm nghỉ dưỡng sang trọng và đẳng cấp bậc nhất.

Đặc biệt Vinpearl đang áp dụng chương trình MIỄN PHÍ đăng ký thẻ hội viên Pearl Club với các đặc quyền ưu đãi vô cùng hấp dẫn:

Giảm thêm 5% trên giá phòng tốt nhất

Giảm 5% dịch vụ ẩm thực tại Almaz Hà Nội, Vinpearl

Tích lũy nâng hạng và hàng loạt các ưu đãi khác

Bánh đúc lạc nóng hổi được cắt thành từng miếng vừa miệng. Bạn sẽ cảm nhận được sự hòa quyện hài hòa giữa các hương vị thanh mát, giòn tan và béo ngậy.

Đăng bởi: Tú Hữu

Từ khoá: [LƯU NGAY] Cách làm bánh đúc lạc truyền thống đơn giản tại nhà

Cách Làm Rau Câu Sợi Dai Ngon Đơn Giản Tại Nhà

40g lá dứa

350ml nước cốt dừa

4g cà phê sữa (hoà tan)

200g sữa đặc

20g rau câu sợi

25g rau câu giòn

Nước lọc

Gia vị: Đường

Mẹo hay:

Để chọn được lá dứa ngon, bạn nên chọn lá dứa còn tươi, kích thước vừa phải. Bạn không nên chọnlá dứa còn non vì chúng không đạt được mùi thơm như ý, cũng không nên chọn lá dứa già vì chúng sẽ làm món rau câu của bạn có vị đắng.

Muốn mua được nước cốt dừa ngon, bạn nên mua ở các cửa hàng uy tín, có thông tin ngày sản xuất, hạn sử dụng rõ ràng, đầy đủ, nước cốt có màu trắng đục hoặc hơi ngả sang xám.

Bước 1 Sơ chế lá dứa

Lá dứa sau khi rửa sạch, bạn lấy 20g cắt nhỏ, giã nát cùng 150ml nước lọc. Kế đó bạn dùng rây lọc lấy nước cốt lá dứa. 20g lá dứa còn lại bạn cuộn chúng chặt lại với nhau.

Bước 2 Làm nước rau câu

Đầu tiên, bạn trộn đều 200g đường với 25g bột rau câu giòn. Sau đó bạn cho hỗn hợp này vào nồi lớn đựng 2 lít nước và khuấy đều. Bạn để hỗn hợp nước rau câu nghỉ tầm 20 phút, việc này sẽ giúp rau câu không bị chảy nước.

Kế đó, bạn tiếp tục nấu nước rau câu ở lửa vừa và khuấy đều tay khoảng 1 phút. Bạn nấu thêm 5 phút đến khi nước rau câu sôi hoàn toàn thì cho 20g lá dứa còn lại vào để tăng thêm mùi thơm cho rau câu rồi tắt bếp.

Bước 3 Làm lớp rau câu màu cà phê sữa

Đầu tiên, bạn cho vào chén đựng cà phê sữa 100ml nước nóng, khuấy đều đến khi cà phê tan hoàn toàn. Tiếp theo, bạn múc 400g nước rau câu vào một nồi nhỏ khác, rồi cho cà phê vào và khuấy đều. Kế đến, bạn chia đều hỗn hợp vào các khuôn đã chuẩn bị sẵn.

Bước 4 Làm lớp rau câu màu trắng

Bạn chuẩn bị nồi nhỏ, cho vào nồi 400g nước rau câu và để một bên.

Phần nước rau câu còn lại trong nồi lớn, sau khi đã vớt lá dứa ra, bạn cho vào thêm 200ml nước nóng, 200g sữa đặc nấu ở lửa vừa. Vừa nấu bạn vừa khuấy đều, đến khi sữa đặc tan hoàn toàn thì bạn cho 350ml nước cốt dừa và 20g rau câu sợi vào. Bạn nấu thêm 1 – 2 phút nữa thì tắt bếp.

Bước 5 Làm lớp rau câu màu lá dứa

Bạn cho nước cốt lá dứa vào 400g nước rau câu đã chừa lại ở bước 4 trên lửa nhỏ. Khi thấy hỗn hợp sủi tăm thì bạn tắt bếp.

Món rau câu sợi mang đến bạn vị dai ngon, giòn giòn của sợi rau câu, vị béo béo của nước cốt dừa cùng hương thơm đặc trưng của lá dứa. Đảm bảo bạn sẽ ăn hoài không ngán đấy.

Nếu không có đủ thời gian để làm rau câu, bạn có thể lựa chọn thương hiệu rau câu Newchoice đủ hương vị tại Bách hóa XANH nhé.

Cách Nấu Bia Tại Nhà Ngon, Đơn Giản Nhất

NguyГЄn liệu nấu bia ngon tбєЎi nhГ

Lúa mạch

Hoa bia

Men bia

Nước

Cách nấu bia ngon tại nhà đơn giản

Bước 1: Xay đại mạch và nấu dịch đường

Trước khi bắt đầu sản xuất dịch đường đại mạch được xay ra để giúp quá trình đường hóa diễn ra thuận lợi, tạo sự trợ giúp của enzyme tốt hơn. Khi xay sao cho vỏ của lúa mạch không bị bể vỡ hoàn toàn để dễ dàng lọc trong các công đoạn sau. Để làm được việc này nhất thiết phải chọn lựa loại máy xay chuyên biệt, loại máy xay này sẽ nghiền vỡ hạt lúa mạch theo kích thước vừa phải mà không làm vỏ bị tách rời.

Công đoạn nấu đại mạch (hay còn gọi là quá trình đường hóa) được thực hiện trong hệ nồi nấu, mục đích chính của tất cả các thao tác trong bồn nấu là nhằm tạo ra được dịch đường. Quá trình này với sự trợ giúp một cách tự nhiên của các enzyme dịch đường sẽ được hình thành từ sự phân hủy hòa vào dung dịch nấu. Quá trình đường hóa này được thực hiện trong nhiều dải nhiệt độ. Dòng mật (dịch đường) sau đó được lọc tách ra khỏi những phần còn lại của lúa mạch.

Bước 2: Đun sôi cùng hoa bia (hops)

Dịch đường được nấu sôi cùng hoa bia.

Quá trình đường hóa kết thúc, dịch đường sẽ được nấu sôi cùng hoa bia. Hoa bia là nguyên liệu không thể thiếu giúp bia có độ đắng êm dịu, hương thơm và tính chất ổn định cho bia. Hoa bia sẽ được cân đo, bổ sung vào dịch đường ở nhiều giai đoạn.

Bước 3: Làm lạnh dịch đường và lên men

Dịch đường sau khi đun còn nóng được bơm vào bồn tiếp theo, gọi là bồn khuấy lắng. Tại bồn này các chất cặn bã còn lại từ công đoạn trước sẽ lắng đọng xuống bên dưới, tiếp theo dịch đường sẽ được bơm qua máy làm lạnh nhanh nhằm đảm bảo chất lượng, nhiệt độ của dịch đường sau khi làm lạnh sẽ từ 8 đến 100oC.

Quá trình này tác động cụ thể để tạo lên vị ngon của bia, giai đoạn lên men bia được thực hiện trong môi trường có nhiệt độ từ 9 đến 120oC và kéo dài từ 8 đến 10 ngày, quá trình lên men bia sẽ sản sinh ra nhiệt vậy nên người ta phải tiến hành giải nhiệt cho các bồn chứa, tiếp theo người ta bơm bia non sang bồn ủ.

Bước 4: Ủ bia

Bia được ủ trong các tank lên men cỡ nhỏ bằng thép, trong các bồn ủ này các chất cặn và men còn dư thừa sẽ lắng đọng xuống đáy bồn và lúc này bia chứa rất nhiều khí CO2 tự nhiên. Giai đoạn này được thực hiện trong môi trường nhiệt độ từ 0 đến 20 độ C, giúp quá trình lên men được hoạt động tối ưu và tạo ra những hương vị không thể nhầm lẫn cho các dòng bia craft. Thời gian lên men kéo dài trong khoảng 3-4 tuần. Lúc này bia đã đạt đến độ chín hoàn toàn và vị ngon của bia đã đạt đến mức cao nhất.Trong công đoạn cuối cùng này người ta có thể tiến hành tiếp giai đoạn lọc và hấp bia để ra thành phẩm cuối cùng. Như vậy quy trình sản xuất bia từ lúc bắt đầu nấu cho đến khi cho ra những giọt bia hảo hạng kéo dài trong khoảng 45 ngày.

Video hướng dăn cách nấu ăn chuăn vị

Thông tin cách nấu ăn chuăn vị

Thời giăn chuăn bị nấu ăn : 20M

Thời giăn nấu nấu ăn  : 45D

Tổng thời giăn nấu ăn  : 45D

Món ăn dănh cho : 4 người

Món ăn cho bữa : săng, trưa, tối

Nguồn gốc xuất xứ của ăn : Việt Nam

Tổng calories Món nấu ăn  : 100-200  calories

Đăng bởi: Khánh Nguyễn

Từ khoá: Cách nấu bia tại nhà ngon, đơn giản nhất

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Phấn Nước Trang Điểm Đơn Giản Nhất Tại Nhà trên website Bpco.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!