Xu Hướng 3/2024 # Cách Làm Salad Cá Hồi Xông Khói Ngon Ăn Mãi Không Ngán # Top 6 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Salad Cá Hồi Xông Khói Ngon Ăn Mãi Không Ngán được cập nhật mới nhất tháng 3 năm 2024 trên website Bpco.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

1. Giới thiệu món salad cá hồi xông khói

Cá hồi là 1 trong những loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng rất cao. Ngoài chứa hàm lượng Omega 3 và Protein dồi dào thì trong cá hồi xông khói còn có rất nhiều các khoáng chất tự nhiên, giúp tăng cường sức đề kháng và hệ miễn dịch cho cơ thể.

Ảnh: Sưu tầm

2. Hướng dẫn 5 cách làm salad cá hồi xông khói ngon Salad cá hồi xông khói sốt dầu giấm

Salad cá hồi sốt dầu giấm có vị chua kích thích của giấm, vị thanh mát của rau quả và béo béo của cá hồi. Khi tất cả hòa quyện sẽ tạo nên hương vị cực kỳ ngon miệng

Nguyên liệu:

Khẩu phần Thời gian chuẩn bị Thời gian chế biến Độ khó

3 người 10 phút 5 phút Dễ

Cá hồi xông khói: 300gr

Dưa leo: 1 quả

Bắp cải tím: Nửa quả

Xà lách: 1 cây

Chanh: 1 quả

Lá thìa là: 1 ít

Gia vị: Giấm, dầu thực vật, muối, đường, tiêu

Ảnh: Sưu tầm

Cách làm:

Cá hồi thái lát mỏng vừa ăn. Chanh vắt lấy nước cốt, bỏ hạt. Dưa leo rửa sạch, thái miếng tròn rồi cho 1 thìa nước cốt chanh vào trộn đều.

Bắp cải tím cắt nhỏ vừa ăn rồi mang đi ngâm trong nước muối loãng khoảng 1 – 2 phút. Sau đó vớt ra rửa sạch, để ráo. Xà lách rửa sạch, để ráo, cắt nhỏ vừa ăn. Lá thìa là rửa sạch, thái nhỏ.

Làm hỗn hợp sốt dầu giấm bao gồm: 2 thìa dấm, 1 thìa dầu thực vật,  1 thìa muối, ½  thìa đường, ½ thìa cà phê tiêu. Khuấy đều cho tan hỗn hợp.

Xếp cá hồi và các loại rau quả vào bát, cho lá thìa là lên trên rồi rưới sốt dầu giấm vào trộn đều là xong.

Salad bơ cá hồi xông khói

Bơ là nguyên liệu được sử dụng thường xuyên cho các món salad. Salad bơ với cá hồi xông khói là sự kết hợp lạ miệng đảm bảo sẽ khiến bạn phải khen tấm tắc.

Nguyên liệu:

Khẩu phần Thời gian chuẩn bị Thời gian chế biến Độ khó

2 người 10 phút 5 phút Dễ

Cá hồi xông khói: 150gr (bạn cũng có thể dùng cá hồi tươi)

Bơ: 1 quả

Xà lách: 200gr

Cà chua bi: 5 quả

Hỗn hợp lá khô Basil: 1 ít

Chanh: ¼ quả lấy nước cốt

Gia vị: Dầu oliu, muối, tiêu xay

Ảnh: Sưu tầm

Cách làm

Cá hồi xông khói cắt miếng mỏng vừa ăn. Xà lách rửa sạch, để ráo, cắt nhỏ. Cà chua bi rửa sạch, bổ đôi.

Bơ bóc vỏ, cắt miếng vuông vừa ăn, vắt ít nước cốt chanh lên để bơ không bị thâm. 

Làm hỗn hợp nước sốt bao gồm: 1 muỗng canh dầu oliu, ½ thìa cà phê tiêu, ⅓  thìa muối, nước cốt chanh và hỗn hợp lá khô Basil. Trộn đều để hỗn hợp tan hết.

Tiếp theo xếp rau, cà chua, bơ, cá hồi vào bát rồi rưới sốt lên trộn đều là hoàn thành.  

Salad cá hồi xông khói sốt Mayonnaise

Một món salad cá hồi xông khói nữa cũng không thể bỏ qua. Rau quả giòn giòn hài hoà với vị sốt mayonnaise chua chua, béo béo, khó ai có thể cưỡng lại.

Nguyên liệu

Khẩu phần Thời gian chuẩn bị Thời gian chế biến Độ khó

4 người 10 phút 10 phút Dễ

Cá hồi xông khói: 300gr

Xà lách: 2 cây

Cà chua bi: 8 quả

Thìa là: 2 cây

Tỏi băm: ½ thìa cà phê

Sốt Mayonnaise: 4 muỗng canh

Gia vị khác: Mù tạt vàng, giấm gạo, tiêu, nước lọc

Ảnh: Sưu tầm

Cách làm

Cá hồi xông khói cắt thành từng lát mỏng dài khoảng 5cm. Xà lách rửa sạch, để ráo, cắt nhỏ vừa ăn. Cà chua bi rửa sạch, bổ đôi. Rau thìa là rửa sạch, thái nhỏ.

Pha nước sốt gồm có: 4 muỗng canh Mayonnaise, ½ thìa cà phê tỏi băm, 2 muỗng canh nước lọc, ½ muỗng canh giấm gạo, ½ thìa cà phê mù tạt vàng và 1 ít tiêu xay rồi khuấy đều.

Tiếp theo cho rau xà lách, cà chua bi vào trộn đều với nước sốt. Sau đó cho ra đĩa, xếp cá hồi xông khói lên rồi rắc lá thìa là lên trên cùng. Khi ăn thì trộn đều lên rồi thưởng thức.

Salad cá hồi xông khói sốt sữa chua

Salad cá hồi xông khói sốt sữa chua sẽ là món sẽ giúp bạn thỏa mãn cả phần vị lẫn phần nhìn. Món này rất thích hợp để chiêu đãi bạn bè hay khách đến chơi nhà.

Nguyên liệu

Khẩu phần Thời gian chuẩn bị Thời gian chế biến Độ khó

2 người 15 phút 20 phút Trung bình

Cá hồi xông khó: 100gr

Bơ: 100gr

Bưởi: 50gr

Cà chua bi: 5gr

Sữa chua có đường: 50 ml

Oliu đen: 5gr

Oliu xanh: 5gr

Gia vị khác: Mayonnaise, mù tạt vàng

Ảnh: Sưu tầm

Cách làm

Cá hồi xông khói thái lát mỏng dài khoảng 5 – 7cm. Bưởi gọt vỏ tách thành từng tép. Bơ bỏ vỏ, bỏ hạt, cắt hạt lựu. Cà chua bi, oliu xanh, oliu đen rửa sạch rồi cắt thành từng lát mỏng vừa ăn.

Làm sốt sữa chua bao gồm: 50ml sữa chua, 50ml mayonnaise, 50gr mù tạt vàng. Khuấy đều cho sốt mềm mịn.

Tiếp theo cho cá hồi xông khói và các loại rau quả vào bát nước sốt. Dùng muỗng trộn nhẹ tay để các nguyên liệu thấm đều gia vị nhưng không bị nát. 

Cuối cùng chuẩn bị 1 chiếc đĩa và khuôn tròn. Cho salad đã trộn vào khuôn rồi nhẹ nhàng đặt lên đĩa. Từ từ nhấc khuôn ra là bạn sẽ có ngay một phần salad vô cùng đẹp mắt. Trang trí thêm cá hồi xông khói và các loại rau thơm lên trên để món ăn thêm phần hoàn hảo hơn. 

Salad cá hồi xông khói với lá Rocket

Lá rocket cay nồng hoà quyện với vị béo của cá hồi và bơ, bên cạnh đó là vị chua chua khó cưỡng của sốt cam. Đây sẽ là món ăn cực lạ miệng giúp đánh bùng vị giác.

Nguyên liệu

Khẩu phần Thời gian chuẩn bị Thời gian chế biến Độ khó

4 người 15 phút 5 phút Dễ

Lá Rocket: 800gr

Cá hồi xông khói: 100gr

Bơ: 1 trái

Cam: 1,5 trái

Củ cải đường: 100gr

Dưa leo: 100gr

Búp tiểu hồi hương tươi: 1 búp

Gia vị: Giấm, mù tạt vàng, mật ong, tiêu

Ảnh: Sưu tầm

Cách làm

Rau Rocket ngắt lấy lá, rửa sạch để ráo. Cá hồi xông khói cắt lát mỏng. Bơ bỏ vỏ bỏ hạt, cắt lát nhỏ vừa ăn. Cam lấy 1 quả bóc vỏ thái lát mỏng vừa, bỏ hạt, nữa còn lại vắt lấy nước. 

Củ cải cạo vỏ, rửa sạch cắt lát mỏng. Dưa leo rửa sạch, cắt nhỏ. Búp tiểu hồi hương rửa sạch, bào lát mỏng.

Làm hỗn hợp nước sốt gồm có: 3 muỗng nước cam, ½ muỗng giấm, ½ muỗng mù tạt vàng, 1 muỗng mật ong và 1 ít tiêu xay. Khuấy đều hỗn hợp.

Cho tất cả các nguyên liệu vào một bát lớn, rước nước sốt lên trộn đều là có thể thưởng thức ngay.

Gợi ý thêm: Cá hồi làm món gì ngon? 

Đăng bởi: Thư Ngô Thị Anh

Từ khoá: Cách làm salad cá hồi xông khói ngon ăn mãi không ngán

Hướng Dẫn Cách Làm Ruốc Cá Hồi Ngon Không Bị Tanh Đúng Cách

1. Tác dụng của ruốc cá hồi

Cá hồi được biết đến là một thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, phù hợp với trẻ nhỏ. Các chất có trong cá hồi như Omega 3, Omega 6, Omega 9, DHA cùng với nhiều vitamin và khoáng chất khác là những thành phần quan trọng đến sự phát triển của trẻ.

2. Hướng dẫn cách làm ruốc cá hồi ngon Chuẩn bị nguyên liệu

Thời gian chuẩn bị Thời gian sơ chế Độ khó dễ

8 phút 25 phút Dễ

Cá hồi phi lê: 1kg

Sả: 4 củ, đập dập cắt đôi

Hành khô: 4-5 củ

Gừng:1 nhánh

Sữa tươi không đường: 1 bịch

Dầu ăn trẻ em Quintesens (dầu hữu cơ)

Nước mắm trẻ em Lê Gia

Dụng cụ: 1 chảo chống dính, 1 muôi gỗ, 1 bộ cối chày, hộp thuỷ tinh để đựng, 1 máy đánh ruốc (nếu có).

Cách làm ruốc cá hồi chi tiết

Ảnh: Sưu tầm

Bước 1: Cá hồi phi lê sau khi mua về thì loại bỏ da cá cắt thành từng khúc vừa ăn. Đổ sữa tươi không đường ngập cá và ngâm trong khoảng 30 phút. Sau đó vớt ra để ráo nước và dùng khăn giấy sạch thấm khô.

Ảnh: Sưu tầm

Bước 2: Xếp cá vào xửng hấp, để vào dưới nồi nước một ít gừng sả để khử mùi tanh. Bạn cũng có thể cho thêm sả, hành, gừng vào hấp trực tiếp cùng cá. Hấp khoảng 20 phút thì cho cá ra rổ cho ráo và để nguội.

Ảnh: Sưu tầm

Bước 3: Dùng tay xé nhỏ thịt cá, xé thành sợi càng nhỏ càng tốt. Sau đó dùng chày giã thật nhỏ chỗ cá này. Tiếp đến cho cá lên chảo chống dính, đảo đều và đánh tơi cá. Nêm nếm thêm một ít nước mắm cho vừa ăn rồi tắt bếp để nguội. Nếu làm ruốc cá hồi cho bé thì nên làm nhạt một tí.

Ảnh: Sưu tầm

Bước 4: Khi cá hơi khô, để gần nguội thì bạn dùng máy xay thịt để xay nhỏ và tạo độ tơi cho phần thịt cá.

Ảnh: Sưu tầm

Để ruốc thật nguội và cho vào hũ thuỷ tinh đã làm sạch trước đó bằng cách luộc qua nước sôi để ráo hẳn. Bảo quản tủ mát được 15 – 20 ngày. Ruốc khô thì để được lâu hơn, nhưng ăn sẽ hơi cứng.

3. Thành phẩm đạt chuẩn

Vậy là bạn đã hoàn thành món ruốc cá hồi cho bé chỉ với vài bước đơn giản rồi. Ruốc sau khi ra thành phẩm sẽ có màu vàng cam rất bắt mắt và thơm mùi đặc trưng. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt của thịt, không quá khô mà vẫn có độ mềm nhất định. Món này bạn có thể cho bé dùng với cơm, cháo nóng hoặc sử dụng làm món ăn dặm đều được.

4. Mẹo làm ruốc cá hồi thơm ngon không tanh giữ được lâu

Nên chọn loại chảo chống dính có đế dày để đảo cá như thế sợi ruốc sẽ được tơi hơn. Đồng thời sẽ tránh làm chảo bị cháy trong thời gian dài đảo cá.

Ở bước đảo tơi cuối cùng, bạn nên cho thêm một chút dầu ăn vào đảo. Như vậy ruốc cá hồi sẽ mềm hơn, bé sẽ dễ ăn hơn.

Có thể làm sạch hũ thủy tinh đựng ruốc bằng cách trụng qua nước sôi. Lưu ý phải để hũ ráo hẳn và thật khô thì mới cho ruốc vào, nếu không ruốc sẽ rất dễ bị mốc.

Đăng bởi: Thúy Nguyễn

Từ khoá: Hướng dẫn cách làm ruốc cá hồi ngon không bị tanh đúng cách

Cá Hồi Làm Gì Ngon? 7 Công Thức Chế Biến Cá Hồi Bạn Không Muốn Bỏ Lỡ

Thịt cá hồi rất giàu dinh dưỡng

Cách chọn và sơ chế cá hồi không tanh

Khi chọn cá hồi nguyên con, bạn quan sát thấy mắt cá trong, mắt cá hơi phồng lên, không bị ngả vàng hay đục thì đó là cá tươi. Mang của con cá hồi tươi sẽ nguyên vẹn không rách, có màu đỏ tươi, không có vết tụ của máu bầm hay bị tái đi. Ngoài ra, cá tươi sẽ không có mùi hóa chất hay mùi hôi lạ.

Đối với thịt cá hồi phi lê, bạn nên chọn những miếng cá màu cam hoặc hồng tươi. Đồng thời, thịt cá khô ráo, có độ đàn hồi tốt, không bị chảy dịch hay có mùi lạ.

Để khử mùi tanh của cá, bạn có thể ngâm phần thịt cá hồi vào một trong những loại hỗn hợp sau:

Nước sạch có pha nước cốt chanh (2-3 thìa) và muối ăn (1 thìa) khoảng 1 phút.

Hay bạn có thể ngâm thịt cá hồi 10 phút ngập trong sữa tươi.

Bạn cũng ngâm cá hồi ngập trong rượu trắng (hoặc giấm) có một ít gừng băm nhuyễn khoảng 10 phút.

Sau khi ngâm cá hồi, bạn vớt ra rửa lại với nước sạch, thấm khô nước là có thể dùng để chế biến món ăn.

Cá hồi làm gì ngon? Bỏ túi 7 công thức chế biến cá hồi dễ làm Đầu cá hồi nấu măng chua

Đầu cá hồi nấu măng chua lạ miệng “đưa cơm”

Canh đầu cá hồi là cách chế biến cá hồi thơm ngon mà bạn không thể bỏ qua. Khách yêu hầm xương gà khoảng 30 phút với 2 lít nước. Đầu cá hồi sơ chế sạch rồi bạn ướp với bột ngọt, nước mắm, tiêu, bột nghệ, hành tím khoảng 30 phút.

Sau đó, Khách yêu phi thơm hành tím, chiên sơ đầu cá hồi rồi trút ra đĩa. Sau đó, Khách cho thơm, măng chua, nước cốt me, cà chua vào chảo xào đều rồi đổ nước hầm gà vào. Bạn đun đến khi hỗn hợp sôi lên thì cho thêm sả đập dập, nêm nếm gia vị vừa ăn. Bạn có thể thưởng thức món ăn cùng bún, rau, nước mắm ớt.

Sashimi cá hồi Cá hồi áp chảo

Món cá hồi áp chảo thơm lừng

Gỏi cá hồi

Nếu bạn thắc mắc cá hồi làm gì ngon mà lại hỗ trợ giảm cân, câu trả lời đó là món gỏi cá hồi. Món ăn này vừa ít calo, lại cung cấp nhiều đạm, Vitamin và khoáng chất tốt cho cơ thể.

Cách làm món này rất đơn giản. Bạn chỉ cần sơ chế, cắt cá hồi thành miếng vừa ăn. Các loại rau củ (cải mầm, xà lách, cà chua bi, giá đỗ, cải lông) bạn cũng sơ chế sạch, để ráo nước.

Khách cho rau vào tô, trộn đều với dầu olive, một ít tiêu xay, 1 nhúm muối ăn, nước cốt chanh tùy khẩu vị. Cuối cùng, bạn cho rau đã trộn ra đĩa, cho cá hồi vào và trộn đều rồi thưởng thức.

Lẩu cá hồi chua ngọt

Cá hồi có thể dùng nấu lẩu vô cùng thơm ngon

Khách yêu hầm xương ống khoảng 40 phút. Sau đó, bạn phi thơm sả, tỏi rồi cho nấm hương, cà chua vào xào. Đầu cá hồi Khách chiên sơ

Tiếp đến, bạn cho tất cả nguyên liệu này vào nồi nước hầm xương. Khách nấu thêm 15 phút rồi cho dứa, khế, nước mắm, gia vị, vào nêm vừa ăn là hoàn thành nồi lẩu. Bạn có thể dùng chung với bún, nhúng rau, chấm kèm nước mắm.

Ruốc cá hồi

Cách làm ruốc cá hồi đơn giản nhất đó là cá hồi phi lê Khách yêu sơ chế, rửa sạch rồi thấm khô cá với khăn sạch. Tiếp đến, bạn ướp cá hồi với gừng, rượu trắng, sả, hành rồi hấp cách thủy khoảng 15 phút.

Đến khi cá hồi chín, Khách yêu giã tơi hoặc xay nhuyễn thịt cá tùy sở thích.

Cuối cùng, bạn bắc chảo lên bếp đun nóng rồi cho thịt cá hồi vào, nêm nếm và đảo đều với lửa thật nhỏ khoảng 20 phút. Bạn thấy thịt cá hồi khô đến mức vừa ý thì tắt bếp.

Súp bí đỏ cá hồi

Súp bí đỏ cá hồi có thể dùng cho trẻ ăn dặm

Cá hồi làm gì ngon và phù hợp cho mọi lứa tuổi, từ trẻ nhỏ đến người lớn tuổi, người mới ốm dậy? Đảo xin bật mí đó là món súp bí đỏ cá hồi. Để thực hiện món này, bạn thực hiện theo các bước:

Bí đỏ Khách nướng, hấp hoặc luộc cho chín mềm rồi xay/nghiền nhuyễn.

Sau đó, bạn hấp chín cá hồi và xé thịt cá thành miếng nhỏ, tơi.

Tiếp đến, Khách yêu xào hành tây với bơ cho chín rồi thêm nước cốt gà vào.

Bạn trộn tất cả các nguyên liệu trên lại rồi xay nhuyễn.

Cuối cùng, Khách cho hỗn hợp vào nồi đun sôi rồi thêm gia vị vừa ăn là có thể thưởng thức.

Ở TPHCM mua cá hồi ở đâu ship nhanh 2h

Khách hàng có thể liên hệ Đảo Hải Sản để chọn mua cá hồi tươi ngon, chất lượng

Đảo Hải Sản chuyên cung cấp thủy hải sản, cá hồi uy tín. Đến với Đảo Hải Sản, bạn sẽ không cần lo lắng về nguồn gốc, chất lượng của cá hồi. Đảo luôn đảm bảo cá hồi luôn tươi ngon hảo hạng. Bên cạnh đó, đội ngũ giao hàng chuyên nghiệp, tận tâm cam kết giao hàng tận nơi chỉ trong vòng 2 giờ.

Thịt cá hồi béo mềm và rất nhiều dinh dưỡng. Loại thực phẩm này phù hợp và nhận được sự yêu thích của đông đảo thực khách ở nhiều độ tuổi như trẻ nhỏ, người già, bà bầu, người mới ốm dậy,… Với 10 cách chế biến i ở trên, quý Khách có thể giải đáp cá hồi làm gì ngon và thực hiện món ngon tại nhà dễ dàng để “đổi gió” cho bữa ăn gia đình.

Đăng bởi: Nguyễn Văn Huỳnh

Từ khoá: Cá hồi làm gì ngon? 7 công thức chế biến cá hồi bạn không muốn bỏ lỡ

Thưởng Thức Cơm Gà Nha Trang, Ăn Liền Tù Tì Mãi Không Thấy Ngán

Nha Trang níu chân du khách không chỉ bởi cảnh sắc mê hoặc lòng người mà còn bởi nền ẩm thực vô cùng phong phú và đa dạng. Nếu như Sài Gòn có món cơm gà xối mỡ thì đừng quên, Nha Trang cũng đang sở hữu riêng cho mình một món cơm gà ngon mang tên “cơm gà Nha Trang”.

1. Cơm gà Nha Trang – món ngon danh bất hư truyền của thành phố biển

Bên cạnh những nem nướng Ninh Hòa, những tôm hùm hay chả cá, cơm gà Nha Trang nổi lên như một món ăn bình dân mà bất cứ ai cũng có thể dễ dàng thưởng thức. Tuy rằng bình dân nhưng độ ngon của món ăn có lẽ không cần phải bàn cãi nhiều. Đừng vội so sánh cơm gà Nha Trang với cơm gà xối mỡ, vì cách làm đã khác, đương nhiên phần hương vị và bài trí cũng khác nhau. Cơm gà xối mỡ thiên về độ ngậy nên ăn nhiều sẽ dễ ngán còn cơm gà Nha Trang thì không, ăn hoài vẫn thấy ngon mãi thôi.

Đến Nha Trang, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp những con phố dài chỉ chuyên bán loại cơm gà này, cho nên có thể nói, món ăn này không khó kiếm. Tuy nhiên để làm ra một đĩa cơm gà nhìn bắt mắt và hương vị thật sự ngon thì đòi hỏi người nấu phải có kinh nghiệm chế biến.

2. Cách chế biến cơm gà Nha Trang

Cơm gà vô cùng thơm ngon và ấn tượngCó ai lại từ chối được đĩa cơm gà nóng hổi này không nhỉ?

Đầu tiên phải kể đến khâu luộc gà, gà thì ăn mãi rồi, mà luộc làm sao cho gà không bị nát da, không bị dai sống mới là khó. Gà luộc chín tới, thớ thịt còn dai nhưng vẫn phải mềm và giữ được vị nước gà ngọt bên trong mới là chuẩn. Mà nhớ, gà phải chọn loại gà ta, chuyên ăn rông, chạy bộ thì thịt mới ngon, chứ bở như thịt gà công nghiệp thì hàng nào mà chả bán được. Chính bí quyết tỉ mẩn từ khâu chọn gà đến khâu luộc gà giúp những quán ăn nổi tiếng lâu đời ở Nha Trang được nhiều người biết tới.

Sốt bơ làm từ trứng gà

“Chế biến món sốt này không quá khó. Lấy trứng gà, bỏ vỏ lấy lòng đỏ thôi, mà có trứng gà non là ngon nhất. Xong rồi trộn với bơ, thêm chút đường muối đánh cho chín lên, sốt quyện lại thành hỗn hợp sệt màu vàng là được rồi”.

Món ăn mà không có sốt thì thấy nhạt vị hơn hẳn, ăn cứ thấy thiếu thiếu làm sao ấy. Có lẽ vì thế mà sốt chính là phần quan trọng không thể bỏ qua của món cơm gà này. Dầu là quan trọng thế nhưng cũng đừng vì ham mà trộn đầy vào bát, cơm sẽ bị ướt và nát đấy, chỉ cho lượng vừa đủ thôi, cái gì vừa đủ cũng là ngon nhất.

Phần thịt gà được xé nhỏ

Thịt gà để nguội rồi, giờ thì xe phay miếng nhỏ cho khách dễ ăn, đặ lên trên dĩa cơm vàng óng, thêm chút rau củ bào sợi. Lại khéo rắc thêm hành khô tự làm, rồi bổ sung muỗng sốt thơm lựng bên cạnh nữa. Một đĩa cơm gà Nha Trang cứ thế mà đầy dần lên, ngẫm, ăn xong chắc no ná thở mất.

3. Địa chỉ ăn cơm gà ngon

Ở Nha Trang có rất nhiều quán cơm gà ngon

Cách nấu cơm gà Nha Trang, không hề khó, thậm chí ngay tại nhà bạn cũng có thể làm được. Tuy nhiên, cái quan trọng là công thức bí truyền, nghe thì dễ nhưng mỗi khâu nấu đều có những bí mật mà người ngoài chẳng thế biết được. Muốn ăn cơm gà sốt bơ Nha Trang chính hiệu, không gì bằng vào tận nơi thưởng thức. Một suất cơm giá trung bình: 30.000đ/ đĩa nha.

Quán ăn ngon ở Nha Trang

Cơm gà Hà: 75 Ngô Gia Tự, Tân Lập

Cơm gà Trâm Anh: 10 Bà Triệu, Phương Sài, Nha

Quán ngon ở Sài Gòn

D32 Vũ Huy Tấn, phường 3, Bình Thạnh, Sài Gòn

313 Bùi Đình Túy, Bình Thạnh

Quán ngon ở Hà Nội:

Ngách 1, ngõ 233, Tô Hiệu, Cầu Giấy

Đăng bởi: Trần Thị Bảo Xuyến

Từ khoá: Thưởng thức cơm gà Nha Trang, ăn liền tù tì mãi không thấy ngán

2 Cách Nấu Cháo Chân Giò Ngon, Bổ Dưỡng Ăn Mãi Không Ngấy

2 cách nấu cháo chân giò ngon, bổ dưỡng ăn mãi không ngấy. Ảnh: Internet.

1. Cách nấu cháo chân giò heo truyền thống cực đơn giản 1.1. Chuẩn bị nguyên liệu

Giò heo: 1 cái

Gạo tẻ: 150g

Hành lá, ngò

Các loại gia vị thông dụng

Các dụng cụ cần thiết khác

Chuẩn bị chân giò ngon để nấu cháo. Ảnh: Internet

1.2. Cách nấu cháo chân giò heo truyền thống

Gạo tẻ bạn đem ngâm với nước khoảng 1 giờ đồng hồ trước khi nấu cho mềm. Sau khi xong thì vo sơ lại.

Giò heo rửa với nước muối pha loãng để khử bớt mùi hôi, rồi chặt thành từng khúc nhỏ sao cho vừa ăn.

Ngò và hành lá nhặt bỏ hết những lá bị úa vàng, hư rồi rửa sạch và thái thành từng khúc nhỏ vừa ăn.

Sau khi đã sơ chế xong hết tất cả các nguyên liệu, các bạn cho giò heo vào nồi cùng một lượng nước vừa đủ. Bắt lên bếp để lửa lớn đun sôi rồi hạ lửa nhỏ xuống ninh khoảng 30 phút cho giò chín mềm.

Nấu thêm khoảng 15 phút thì bạn nêm nếm gia vị vừa ăn. Tiếp tục, đun đến khi nào gạo nở, chín nhừ thì tắt bếp.

Hành lá, ngò thái khúc cho vào nồi cháo. Đảo đều rồi múc ra bát thưởng thức nóng cho ngon.

Cháo chân giò heo truyền thống thơm ngon chuẩn vị. Ảnh: Internet

2. Cách nấu cháo chân giò hạt sen, nấm hương 2.1. Chuẩn bị nguyên liệu

Chân giò heo: 1 cái

Hạt sen khô: 200g

Nấm hương: 200g

Đậu xanh: 150g

Gạo tẻ: 150g

Hành tím, tỏi

Hành lá, ngò

Các loại gia vị thông dụng

Các dụng cụ cần thiết khác

Hãy chuẩn bị thật đầy đủ nguyên liệu để giúp quá trình nấu cháo thêm nhanh hơn. Ảnh: Internet

2.1. Cách nấu cháo chân giò ngon kết hợp đậu xanh, hạt sen Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên chân giò bạn rửa sạch với nước muối pha loãng, rồi chặt thành từng khúc nhỏ vừa ăn.

Đậu xanh và gạo vo sạch rồi đem ngâm khoảng vài tiếng trước khi nấu cháo. Nấm hương ngâm cùng nước nóng khoảng 15 phút. Sau đó cắt bỏ gốc, thái đôi.

Hành tím và tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn. Hành lá và ngò nhặt bỏ những lá úa vàng bị hư, sau đó đem rửa sạch và thái thành từng khúc nhỏ vừa ăn.

Ngấm hạt sen với nước nóng khoảng 15 phút cho mềm. Ảnh: Internet

Bước 2: Chế biến giò heo

Chuẩn bị một nồi nước sôi, cho giò heo vào trần sơ để khử bớt mùi hôi và lấy đi những bụi bẩn còn bám trên thịt.

Sau đó các bạn cho lần lượt giò heo, hạt sen, đậu xanh và gạo vào nồi cơm điện. Đổ một lượng nước gấp đôi gạo và đậu xanh rồi đem đi hầm. Thời gian hầm khoảng 15 phút.

Bắt chảo lên bếp, cho hành tím và tỏi băm nhuyễn vào phi thơm. Hành, tỏi chuyển sang màu vàng thì cho nấm nương vào xào. Nêm nếm và đảo đều cho nấm ngấm đều gia vị. Xào thêm khoảng 4 phút thì tắt bếp.

Các bước nấu cháo giò heo kết hợp đậu xanh, hạt sen không hề khó. Ảnh: Internet

Bước 3: Nấu cháo chân giò, đậu xanh, hạt sen

Chân giò, đậu xanh, gạo, hạt sen hầm xong thì đổ hết vào một cái nồi vừa. Cho thêm nấm hương vào và đổ nước ngập nồi.

Tiếp theo bạn bật lửa lớn đun sôi. Nước sôi bạn hạ lửa nhỏ xuống, nêm nếm gia vị và tiến hành hầm cho đến khi nào đậu xanh, gạo chín nở mềm đều là được.

Sau khi xong thì cho hành lá, ngò vào nồi cháo. Đảo đều rồi tắt bếp và múc cháo ra bát, thêm một ít tiêu xay rồi ăn nóng để thưởng thức trọn vẹn hương vị món ăn.

Cháo chân giò heo ăn nóng sẽ cảm nhận được trọn vẹn hương vị của món ăn. Ảnh: Internet

Diễm Diễm

Đăng bởi: Tuyết Hồ

Từ khoá: 2 cách nấu cháo chân giò ngon, bổ dưỡng ăn mãi không ngấy

Đi Sapa 2 Ngày 1 Đêm Có Nên Ăn Gỏi Cá Hồi Và Lẩu Cá Tầm Không?

Trước tiên, đi Sapa 2 ngày 1 đêm mà không thưởng thức món gỏi cá Hồi và lẩu cá Tầm thì quá phí. Ôi trồi ôi! Ngon dã man đó các bạn ạ. Đặc biệt, chúng ta ngồi nhâm nhi 2 nồi này dưới tiết trời mùa Đông ở Sapa thì quá phê.

Đi Sapa 2 ngày 1 đêm có nên ăn gỏi cá Hồi và lẩu cá Tầm không?

Cá hồi và cá Tầm Sapa giàu chất dinh dưỡng Hàm lượng dinh dưỡng có trong cá Hồi

Cá Hồi và cá Tầm là một món ăn vừa “Ngon” và giàu chất ” Dinh Dưỡng” mà ai cũng biết khi đặt chân đến Sapa. Hàm lượng chất dinh dưỡng cao nhất có trong cá Hồi Sapa như Protein, Vitamin D và đặc biệt là axit béo Omega 3…

Cá hồi Sapa giàu chất dinh dưỡng

Theo các nhà phân tích, trong 100g cá Hồi có khoảng:

3,1g – EPA, DPA, DHA

8 g – Chất béo lành mạnh Omega 3 (trong mỡ cá hồi)

5 g – Protein

Các loại vitamin quan trọng như: A, D, B12

Nhiều nguyên tố vi lượng như: magie, sắt, kali… (chủ yếu trong thịt cá hồi)

Ngoài ra cá hồi còn là nguồn cung cấp selen và acid amin có lợi cho cơ thể con người.

Hàm lượng dinh dưỡng có trong cá Tầm

Thịt cá Tầm Sapa chứa nhiều vitamin A, phốt-pho, selen và vitamin B6, B12 đặc biệt là omega 3 và omega 6. Hàm lượng DHA có trong 100gr thịt cá là khoảng 0,54gr.

Cá tầm còn là nguồn cung cấp DHA cho bà mẹ mang thai và trẻ em. Ngoài ra, cá Tầm còn cung cấp hàm lượng đáng kể Protein, Niacin và Vitamin 12. Những dưỡng chất có lợi cho hoạt động của cơ thể và bộ não của con người đều có trong cá Tầm.

Có thể nói, cá Tầm là nguồn cung cấp dinh dưỡng cho tất cả mọi lứa tuổi trong gia đình. Hàm lượng Vitamin A, Omega 3 và Omega 6 trong cá tầm rất tốt cho làn da và mái tóc của chị em phụ nữ. Ngoài ra, sụn cá tầm còn được sử dụng để bào chế ra các loại thuốc có lợi cho xương khớp. Nó còn giúp phát triển chiều cao của trẻ em và phục hồi các khớp xương của người già.

Chính vì vậy, khi có cơ hội đi Sapa 2 ngày 1 đêm thì chúng ta nên dành thời gian để ăn gỏi cá Hồi và lẩu cá Tầm.

Cá Hồi và cá Tầm Sapa rất sạch, ăn gỏi và lẩu khá ngon

Gỏi cá Hồi Sapa

Chính vì tự sản xuất được nên giá cá hồi Sapa ở mức chấp nhận được. Rẻ thì không rẻ hơn các loại cá mà Trung Quốc nuôi cám công nghiệp nhưng cũng không đắt so với cá bán trên thị trường. Bởi vì, nó là của nhà làm được mà.

Lẩu cá Tầm Sapa

Thưởng thức cá Hồi và cá Tầm khi đi Sapa 2 ngày 1 đêm hết bao tiền?

Thưởng thức cá Hồi và cá Tầm khi đi Sapa 2 ngày 1 đêm hết bao tiền?

Đi Sapa 2 ngày 1 đêm có nên mua cá Hồi, cá Tầm về làm quà không?

Đăng bởi: Dương Toàn

Từ khoá: Đi Sapa 2 ngày 1 đêm có nên ăn gỏi cá Hồi và lẩu cá Tầm không?

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Salad Cá Hồi Xông Khói Ngon Ăn Mãi Không Ngán trên website Bpco.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!