Xu Hướng 2/2024 # Cách Làm Thiệp 20/10 Tặng Mẹ Đơn Giản Mà Đẹp # Top 3 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Thiệp 20/10 Tặng Mẹ Đơn Giản Mà Đẹp được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Bpco.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Ngày 20/10 đã đến gần để có những món quà thật ý nghĩa dành cho người mẹ, người chị hay người bạn gái của mình mà bạn có thể tự tay làm một chiếc thiệp với những lời chúc…. không quá cầu kỳ với những món quà đắt tiền chỉ đơn giản vậy thôi nhưng nó chứa đựng sự chân thành của bạn đến người được nhận nó. Thông qua tấm thiệp nhỏ xinh như một món quà tinh thần đầy ý nghĩa sẽ giúp cho mẹ bạn vui vẻ cả ngày. Cùng tham khảo và bắt tay vào thực hiện cách làm thiệp 20/10 tặng mẹ nhân ngày quan trọng này ngay thôi nào.

Hướng dẫn cách làm thiệp 20/10 tặng mẹ yêu của con

1. Cách làm thiệp hoa hồng tặng mẹ 20/10

Chuẩn bị:

Với cách làm thiệp 20/10 này bạn cần chuẩn bị:

Giấy bìa cứng màu hồng, màu tím, màu trắng.

Giấy trong.

Keo dán thường.

Keo nóng.

Kéo.

Đinh cố định.

Compa.

Dây ruy băng đỏ.

Cùng một số vật dụng thiết yếu khác.

Cách làm:

Bước 4: Cuối cùng bạn cắt 2 chữ M theo mẫu trên tờ giấy bìa màu trắng. Mẫu chữ M này bạn có thể tham khảo hay tìm kiếm trên internet tùy theo phông chữ mà bạn thích rồi in ra. Bây giờ, bạn chỉ cần dán 2 chữ M này bên cạnh bông hoa và dùng dây ruy băng đỏ làm nơ ở bên dưới để trang trí thêm cho tấm thiệp thêm phần sinh động và sắc nét.

2. Cách làm thiệp Kirigami tặng mẹ mừng ngày 20/10

Chuẩn bị: Bìa cứng A4, vải màu có thêu nổi, dao Kirigami chuyên dụng, keo dán, thước, bút dạ quang nhiều màu, giấy mẫu,…

Cách làm:

– Bước 1: Bạn in sẵn một số hình khắc lên tấm bìa hoặc in ngược chiều lên một tấm giấy trắng để thực hiện việc khắc hình.

– Bước 2: Bạn tiến hành khắc Kirigami lên hình đã in lên bìa, sau đó khoét bỏ những khoảng trắng trong và ngoài hình in. Bạn cần khắc một cách tỉ mỉ và tinh tế để cho ra một sản phẩm đẹp.

– Bước 3: Sau khi khắc Kirigami thì bạn đặt miếng vải có kích thước phù hợp vào sau lưng mặt chữ được khắc rồi dán cho chặt. Khi vải khô thì dòng chữ sẽ nổi lên nền vải cho ra một tấm thiệp đẹp tuyệt vời.

Chuẩn bị: Bút màu, keo dán, kéo, giấy màu.

Cách làm:

– Bước 1: Lấy giấy màu cắt thành hình chữ nhật rồi sau đó gấp đôi lại. Dùng kéo cắt từ các mặt gấp các đường thẳng song song, chiều dài các đoạn thẳng so le nhau để tạo nên hiệu ứng.

– Bước 2: Tiến hành trang trí thiệp. Bạn dùng ruy băng, hoa lá hay bóng bay,… để dán vào các phần nổi ra được tạo thành do quá trình cắt đường thẳng trên thiệp.

– Bước 3: Dán thêm một màu khắc bên ngoài để che đi các vết cắt và tiến hàng vẽ, dán các hình ảnh đẹp lên bìa thiệp. Thế là bạn đã có một tấm thiệp nổi tặng mẹ độc đáo do chính tay mình làm.

4. Cách làm thiệp hoa giấy nổi tặng mẹ ngày 20/10

Chuẩn bị: Bìa cứng, keo xốp, cúc áo, kim chỉ.

Cách làm:

– Bước 1: Dùng bìa cứng để cắt thành hình các bông hoa với nhiều kích cỡ khác nhau, dùng tay điều chỉnh sao cho các cánh hoa úp vào trong. Sau đó dán chồng các bông hoa giấy lên nhau theo thứ tự từ nhỏ đến lớn. Dùng cúc áo để làm nhụy hoa và dùng kim chỉ để cố định lại.

– Bước 2: Bạn thực hiện dán các bông hoa nổi lên ngoài bìa thiệp. Đính thêm ruy băng và những chiếc lá bằng giấy để tấm thiệp thêm phần sinh động.

5. Cách làm thiệp trái tim đan tặng mẹ ngày 20/10

Chuẩn bị: Giấy màu, bìa cứng, keo dán, thước, bút, kéo, keo dán.

Cách làm:

– Bước 1: Dùng giấy bìa trắng và bìa hồng cắt thành hai hình chữ nhật bằng nhau, sau đó gấp đôi cả hai tấm bìa lại.

– Bước 2: Giữ nguyên đầu mép gấp, phần đầu còn lại bạn dùng kéo cắt vanh tròn 2 bên.

– Bước 3: Lấy kéo cắt các đường thẳng song song, cách đều trên 2 tấm bìa. Bạn hãy cắt từ đầu mép gập đến gần cuối tấm bìa thì chừa lại.

– Bước 4: Đan cài các đường thẳng được cắt từ hai tấm bìa lại với nhau bạn sẽ được hình trái tim độc đáo, xinh xắn. Sau đó dán trái tim lên tấm thiệp và trang trí thêm vài họa tiết là xong.

6. Cách làm thiệp cỏ 3 lá may mắn tặng mẹ ngày 20/10

Chuẩn bị: Vải nỉ và giấy bìa màu xanh, kéo và dao rọc giấy sắc bén, keo dán, khăn giấy, bút.

Cách làm:

– Bước 1: Bạn vẽ lên tấm vải nỉ hình trái tim nhỏ đều nhau và sau đó dùng kéo cắt hình trái tim ra.

– Bước 2: Cắt một tấm bìa trắng hình chữ nhật, sau đó gấp đôi lại để làm thiệp.

– Bước 3: Dùng keo dán những trái tim chụm góc nhọn vào nhau thành hình cỏ 3 lá, dùng bút màu để vẽ cành lá. Để tấm thiệp thêm phần sinh động thì bạn dán thêm một vài câu chúc 20/10 ý nghĩa dành tặng cho mẹ lên mặt thiệp.

7. Cách làm thiệp hoa bằng giấy xoắn tặng mẹ ngày 20/10 

Chuẩn bị: Giấy thủ công nhiều màu sắc, dụng cụ xoắn giấy, bìa trắng, keo, ruy băng.

Cách làm:

– Bước 1: Bạn cắt giấy màu thành các đường thẳng dài với chiệu rộng khoảng 0.5 cm. Dùng dụng cụ xoắn giấy thành vòng tròn với nhiều kích thước khác nhau. Dùng keo để cố định xoắn giấy.

– Bước 2: Vẽ hai hình trái tim một to và một nhỏ lồng vào nhau, khoảng cách hai trái tim là 1 – 2 cm. Dùng kéo răng cưa để cắt trái tim ở ngoài và dao rọc để khoét trái tim ở trong.

– Bước 3: Dán những xoắn giấy kín bề mặt trái tim nhỏ, sau đó dán trái tim lên mặt tấm thiệp.

8. Cách làm thiệp chiếc ô tình yêu tặng mẹ ngày 20/10

Chuẩn bị: Giấy bìa cứng, giấy màu, bút, thước, keo dán.

Cách làm: 

– Bước 1: Chọn tấm bìa màu sáng để làm thiệp. Gấp đôi tấm bìa A4 lại để có một tấm thiệp.

– Bước 2: Dùng viết để vẽ lên giấy màu một chiếc ô, dùng kéo cắt ô thật tỉ mỉ. Cắt nhiều hình trái tim nhỏ xinh bằng giấy màu đỏ.

– Bước 3: Dán ô lên tấm thiệp, dùng bút để vẽ cán ô. Các trái tim nhỏ dán lên bề mặt tấm thiệt là hoàn thành.

9. Cách làm thiệp bằng màu nước tặng mẹ ngày 20/10

Chuẩn bị: Cọ vẽ và màu nước chất lượng tốt, bìa cứng, bìa mỏng, viền giấy.

Cách làm: 

– Bước 1: Cắt giấy bìa thành hình chữ nhật, sau đó gấp đôi lại. Cắt bìa mỏng thành hình chữ nhật có kích thước nhỏ hơn so với bìa cứng, gấp đôi lại sau đó dán chồng lên ở mép gấp.

– Bước 2: Tùy thuộc vào sở thích mà bạn pha trộn màu nước và vẽ những hình ảnh mình thích lên tấm bìa cứng. Sau khi vẽ xong thì bạn mang đi sấy khô cho ráo màu.

– Bước 3: Để làm cho tấm thiệp thêm sinh động thì bạn hãy dán viền giấy lên mép cắt. Viết vài dòng nhắn gửi vào bìa mỏng bên trong và cho vào phong thư là xong.

10. Cách làm thiệp chậu hoa đơn giản tặng mẹ ngày 20/10 

Chuẩn bị: Bìa cứng, ruy băng, kéo, bút, thước, keo dán, ruy băng.

Cách làm:

– Bước 1: Vẽ chậu cây lên tấm giấy bìa cứng, sau đó cắt ra. Để chậu cây thêm phần sinh động bạn có thể bấm thêm các đường viền hay dán ruy băng.

– Bước 2: Cắt một mảnh bìa màu tối tượng trưng cho thân cây. Đặt mảnh bìa sát đáy chậu, cắt các mảnh bìa xanh lá dán lên để tạo thành các cần hoa.

– Bước 3: Vẽ các bông hoa lên giấy màu, sau đó cắt ra rồi đen dán chồng lên các nhành cây. Vẽ xen kẽ màu sắc của những bông hoa để tấm thiệp trông hài hòa hơn. Sau đó chèn giấy ghi lời chúc vào chậu.

Bài Liên Quan:

Điều hướng bài viết

10 Cách Làm Thiệp Valentine Handmade Đơn Giản Tặng Người Yêu

Cách làm thiệp Valentine giấy cuộn

Nguyên liệu:

Sợi giấy màu đỏ, hồng, hồng nhạt

Dụng cụ xoắn giấy

Keo sữa

Giấy bìa cứng màu trắng

Dây kim tuyến hoặc dây ruy băng

Cách làm:

Bước 1 Cuộn tròn các sợi giấy màu thành nhiều lớp vòng tròn khít nhau bằng dụng cụ xoắn giấy chuyên dụng. Sau đó dán kín vòng tròn bằng keo sữa.

Bước 2 Cắt giấy bìa cứng màu trắng thành khung hình trái tim và bạn có thể cắt răng cưa bên ngoài khung cho thêm phần bắt mắt tùy ý thích.

Bước 3 Dùng keo sữa gắn những cuộn giấy màu đã quấn lần lượt lên khung bìa trắng trái tim cho đến khi dán kín. Sau đó gắn thêm sợi dây kim tuyến hoặc dây ruy băng để trang trí.

Cách làm thiệp Valentine trái tim 3D

Nguyên liệu:

Giấy màu

Kéo, dao rọc giấy

Bút

Thước

Băng dính

Cách làm:

Bước 1 Cắt tờ giấy màu có kích thước 14cm x 21cm. Sau đó đánh dấu vào giữa tờ giấy theo chiều ngang.

Bước 3 Dùng dao rọc giấy rọc theo những đường thẳng đã vẽ sau đó gấp lại theo những điểm đã đánh dấu để tạo hiệu ứng 3D.

Cách làm thiệp Valentine cặp đôi trái tim

Nguyên liệu:

Giấy bìa, giấy in chữ

Hoa hồng giấy

Hạt cườm

Cúc áo

Kéo

Keo dán

Dụng cụ cắt dập hình tròn, hình con bướm

Cách làm:

Bước 1 Cắt tấm giấy bìa màu để làm thiệp với kích cỡ tùy thích và sử dụng những mảnh giấy in chữ để trang trí lên bằng cách tạo nên những hoa văn hình con bướm, hình tròn.

Bước 2 Cắt dán thêm hai trái tim lên phần giấy in chữ hoa văn ở giữa tấm thiệp. Sử dụng thêm các lớp giấy màu để tạo hình tượng trưng cho trang phục của các cặp đôi đè lên hình trái tim đó.

Bước 3 Gắn thêm bông hồng giấy vào góc dưới bên phải của tấm thiệp để trang trí và đính thêm các hạt cườm, cúc áo vào các chi tiết tùy thích.

Cách làm thiệp Valentine pixel

Nguyên liệu:

Giấy bìa trắng

Kim

Chỉ thêu màu đỏ

Cách làm:

Bước 1 Dùng một tờ giấy bìa trắng làm thiệp và gấp đôi lại, vẽ các chấm tròn lên giấy theo hình dáng hai trái tim kề nhau để làm mẫu thêu pixel.

Bước 2 Dùng kim chỉ khâu hết một chiều theo hình chữ thập, thêu từng hàng một sau đó khâu chiều ngược lại cho đến khi hoàn thành các chấm thêu.

Cách làm thiệp Valentine phong thư

Nguyên liệu:

Giấy màu

Kéo

Cách làm:

Bước 1 Sử dụng một tờ giấy màu tùy chọn sau đó cắt thành hình trái tim.

Bước 2 Từ hai đỉnh trái tim gấp theo chiều dọc vào và tiếp tục gấp phần đáy hình trái tim vào để tạo thành một phong thư. Sau đó bạn có thể viết những lời yêu thương dành tặng đối phương vào để vào phong thư.

Cách làm thiệp Valentine 3D phong cách Kirigami pop-up card

Nguyên liệu:

Giấy bìa trắng

Giấy màu đỏ, hồng

Kéo

Bút

Keo dán

Cách làm:

Bước 1 Dùng một tờ giấy bìa trắng làm thiệp và gấp đôi lại. Sau đó cắt tờ giấy màu đỏ thành hai hình vuông với kích thước bằng 1/4 tờ giấy bìa trắng.

Bước 2 Vẽ các đường trái tim liên tục từ ngoài vào trong thành một hình trái tim nhỏ lên hai mảnh giấy màu đỏ đã cắt. Sau đó tiếp tục dùng kéo cắt theo đường đã vẽ sao cho không bị đứt đoạn.

Bước 3 Dán hai hình trái tim nhỏ vào nhau và dán hai đầu còn lại vào hai phần của tấm bìa màu trắng để tạo nên tấm thiệp trái tim hoàn chỉnh.

Cách làm thiệp Valentine từ giấy bìa và hạt gỗ

Nguyên liệu:

Giấy bìa

Hạt gỗ

Dao rộc giấy

Keo sữa

Cách làm:

Bước 1 Cắt giấy bìa thành hai hình chữ nhật có kích thước giống nhau, gấp đôi lại và cố định hai mảnh giấy bìa vào nhau bằng keo sữa.

Bước 2 Ở mảnh giấy bìa bên ngoài cắt ra một hình trái tim. Sau đó dán các hạt gỗ lên viền phần trái tim đã cắt ở mảnh giấy bìa bên ngoài.

Bước 3 Trang trí cho tấm thiệp bằng các hạt gỗ và vẽ theo ý thích.

Cách làm thiệp Valentine hình cây tình yêu

Nguyên liệu:

Giấy bìa

Dây len đỏ

Dây ruy băng hồng

Dụng cụ dập cắt hình trái tim

Kéo

Keo dán

Cách làm:

Bước 1 Dùng một tờ giấy bìa trắng làm thiệp và gấp đôi lại. Sử dụng dụng cụ dập cắt hình trái tim để tạo hình cho những mảnh giấy màu.

Bước 2 Cắt một đoạn dây len đỏ để làm thân cây vào giữa giấy bìa trắng. Tiếp tục dán những hình trái tim lên để tạo hình tán cây.

Bước 3 Cuối cùng dán thêm một dây ruy băng hồng để trang trí vào phần gốc cây.

Cách làm thiệp Valentine bóng bay nút áo

Nguyên liệu:

Giấy bìa trắng

Dây len màu

Dây ruy băng

Hạt cúc áo

Kéo

Keo dán

Cách làm:

Bước 1 Dùng một tờ giấy bìa trắng hình chữ nhật làm thiệp và gấp đôi lại. Sau đó dán các hạt cúc áo lên giấy bìa để làm những quả bóng bay màu sắc.

Bước 2Cắt dây len thành những đoạn dài khác nhau để tạo nên dây bóng bay và gắn ở dưới các hạt cúc áo. Dùng một chiếc dây ruy băng tạo hình chiếc nơ rồi buộc bên dưới chùm bóng để trang trí.

Cách làm thiệp Valentine lọ hóa chất tình yêu

Nguyên liệu:

Giấy bìa màu trắng, đỏ

Hạt sequin

Keo dán

Cách làm:

Bước 1 Cắt giấy bìa màu trắng thành hai hình chữ nhật bằng nhau. Lấy một mảnh giấy khoét hình chiếc lọ ở giữa, mảnh giấy còn lại tô đỏ ở giữa trùng với vị trí chiếc lọ đã khoét.

Bước 2 Dán các hạt sequin lên mảnh giấy được tô màu đỏ, ở vị trí gần đáy chiếc lọ. Sau đó dán mảnh giấy đã khoét hình chiếc lọ lên trên mảnh giấy tô đỏ đó.

Bước 3 Cắt giấy bìa đó thành hình chữ nhật có kích thước gấp đôi hình chữ nhật màu trắng, rồi dán tấm giấy màu trắng có hình chiếc lọ lên trên thành tấm thiệp.

Gợi ý lời chúc ý nghĩa để viết lên thiệp Valentine

Thời gian trôi nhanh thật, chúng ta đã bên nhau được 2 mùa Valentine nhưng tình yêu của anh dành cho em/em dành cho anh thì không bao giờ thay đổi. Trời đã lạnh hơn nhiều, gửi em của anh một chiếc khăn quàng cổ. Em hãy đeo nó mỗi khi ra đường và tin rằng vẫn luôn có một người bên cạnh em. Yêu em!

Không gì thay đổi tình cảm của anh dành cho em, bởi vì em là linh hồn của anh. Anh yêu em rất nhiều.

Mỗi ngày với anh đều là Valentine khi ở bên em. Từng ngày xa em đều là sự thử thách với trái tim và linh hồn anh. Ước muốn duy nhất của anh ngày hôm nay là cùng em đi đến cuối cuộc đời. Chúc em Valentine vui vẻ, tình yêu của anh.

Advertisement

Tình yêu là một thứ kỳ diệu. Nó kích thích và truyền cảm hứng. Nó khiến người ta đau khổ nhưng rất đỗi ngọt ngào. Tình yêu là khi anh và em cùng nhau chung sống. Chúc một mùa Valentine hạnh phúc sẽ đến với hai ta.

Từ trong đáy lòng, anh muốn nói với em rằng, em luôn là người con gái anh yêu nhất và mãi mãi sẽ luôn là như thế. Thiếu em, cuộc sống của anh thật tẻ nhạt và chẳng còn ý nghĩa gì nữa, em là người con gái anh yêu nhất và mãi mãi sẽ là như thế. Anh ước chúng mình sẽ không bao giờ là quá khứ.

Anh muốn nắm tay em thật chặt khi đi trên đường, muốn hôn nhẹ lên má em mặc cho người ta thấy. Chỉ đơn giản anh muốn họ biết rằng, anh hạnh phúc đến nhường nào khi có em, họ sẽ phải ghen tị vì anh đã có được cô gái tuyệt vời nhất. Yêu em nhiều lắm.

Các mẫu thiệp Valentine đẹp, ấn tượng

Chọn mua socola các loại tại chúng tôi làm quà tặng ngày valentine ý nghĩa:

Thiệp Cưới Handmade Theo Phong Cách Cổ Điển Đơn Giản Mà Đẹp

Để có một đám cưới hoàn hảo, dù là những điều lớn hay là những điều nhỏ đều phải hết sức chú ý. Từ nhẫn cưới, cho đến những bộ trạng phục, cách trang điểm,… hay đến những chiếc thiệp xinh xắn.

Với kiểu dáng cổ điển thì bạn nên chọn các gam màu trắng, be, nâu hay vàng nhạt để đem lại sự hài hòa cho tấm thiệp cưới của bạn. Nguyên liệu để làm thiệp thì cũng đơn giản chỉ cẩn giấy vải, dây gai, vải ren trắng, máy in và một số phụ kiện khác như dây vải, hạt nhựa màu, kéo, keo, dao rọc giấy,…

Mẫu thiệp cưới handmade số 01. Ảnh internet

Còn bao bì bên ngoài thì bạn cắt chúng thành hình vuông và gấp lại thành hình cánh thiệp với hai lớp màu. Sau đó bạn sử dụng giấy vải ráp cùng với dây gai để to điểm cho vỏ thiệp bên ngoài. Bạn có thể để hình trái tim rồi buộc nơ vào thì chiếc thiệp sẽ bớt đi sự đơn điệu hơn.

Sau đó, bạn sẽ cắt một mảnh giấy thô lớn và buộc tấm thiệp bằng dây gai, tô điểm lên trên bằng bông hoa để tạo điểm nhất cho thiệp.

Mẫu thiệp này sẽ có sự cầu kỳ hơn so với 2 mẫu thiệp trên, bạn có thể  làm theo cách làm sau:

Dùng kéo để cắt tấm giấy bìa nâu 2 cánh, và một đoạn dây gai đồng màu, một tấm vải thô được cắt hình trái tim và một miếng vải ren dài.

Sau khi bạn tạo ra được phần thiệp ghi thông tin, nội dung cưới trong đó thì bạn sử dụng 1 mảnh vải ren để bọc lại tấm thiệp đó, dùng keo để gắn trái tin lên và buộc chéo dai gai lại là được. Tùy theo ý thích mà bạn có thể thắt dây gai như nào cũng được.

Mẫu thiệp này không chỉ đơn giản mà nó còn hướng tới sự tinh tế và nhẹ nhàng nhất, đây cũng chính là mẫu làm thiệp handmade đám cưới đang được nhiều cặp đôi lựa trọn trong những năm trở lại đây.

Phần thiệp chính thì cũng như các mẫu khác, còn về phần vỏ thì chúng ta cần tạo làm sao để mang đến điểm nhấn cho nó. Với mẫu thiệp này bạn cần sử dụng keo và kéo để hoàn thiện, còn với dây buộc thì bạn nên chọn những sợi dây tròn, nhỏ gọn và có độ dài phù hợp với thiệp.

Còn về phần thiệp chính ghi nội dung thông tin thì bạn có thiết kế theo ý thích của mình rồi in ra, sau đó đính lên một tấm giấy bìa màu nâu là được.

Còn về phần bao ngoài của tấm thiệp thì bạn có thể chọn những chiếc bap màu trắng, hoặc là những chiếc bao được bán sẵn trong các cửa hàng để tích kiệm thời gian.

Mẫu thiệp này thì cầu kỳ hơn một chút là bạn cần vẽ minh họa về kích cỡ của tấm thiệp, sau đó sẽ có một bản giấy ghi lại thông tin ngày tháng, giờ giấc, lịch trình đám cưới, bản đồ hướng dẫn về địa chỉ cưới và một tấm postcard có ảnh cưới.

Với dạng mẫu thiệp cổ điển thì chúng ta nên lựa chọn cách thiết kế, màu sắc đơn giản, không quá cầu kỳ nhưng lại mang đến những vẻ đẹp, ý nghĩa riêng biệt.

Ngoài ra còn rất nhiều mẫu thiệp cưới handmade khác, dù kiểu là hình dáng nào đi nữa thì khi những thứ được tự tay làm đều mang nhiều sự ý nghĩa trong đó.Bạn có thể tham khảo các mẫu thiệp cưới khác để có sự lựa chọn phù hợp hơn với yêu cầu của bạn.

Cách Bày Mâm Ngũ Quả Trung Thu 2023 Đẹp Mà Đơn Giản

Mâm ngũ quả ra đời tượng trưng cho năm yếu tố là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Một mâm có năm loại quả với mong muốn sự đủ đầy, bình an.

Từ “quả” trong mâm ngủ quả cũng mang ý nghĩa về sự sung túc, ngoài ra còn mang ý nghĩa duy trì giống nòi, sinh sôi nay nở.

Mâm ngũ quả truyền thống được bày biện với 5 loại quả, mang ý nghĩa ngũ phúc lâm môn, cầu “Phúc, quý, thọ, khang, ninh”.

Mâm ngũ quả ngày Tết trung thu được bày biện với các lại trái cây mùa thu, chủ đạo thường gồm chuối, bưởi, hồng, lựu, na (mãng cầu). Mâm ngũ quả có quả xanh mang tính dương, có quả chín mang tính âm, là sự kết hợp âm dương thể hiện tính cân bằng trong vũ trụ.

Nải chuối chín thơm lừng, quả hồng đỏ mang hy vọng, quả na với nhiều hạt mắt mang ước nguyện sinh sôi nảy lộc, quả bưởi tượng trưng cho sự mát lành tốt đẹp và quả lựu là sự ngọt ngào may mắn.

Nếp sống hiện đại đầy đủ, người ta bày mâm ngũ quả với không chỉ 5 loại quả chủ đạo trên mà còn thêm vào các loại trái cây vùng miền khác cho mâm quả thêm sinh động, nhưng vẫn theo tâm hướng cầu may lành, và dù cho trưng bày bao nhiêu, mâm cỗ vẫn được gọi là mâm ngũ quả với ý nghĩa vốn có của nó.

Từ xưa, mâm ngũ quả là một trong những phong tục không thể thiếu trong ngày Tết ở nước ta. Tết Trung thu cũng vậy, cũng có mâm ngũ quả nhưng mỗi miền sẽ có ỹ nghĩa khác nhau:

Mâm ngũ quả Tết Trung thu ở miền Bắc

Mâm ngũ quả thường là chuối, bưởi, đào, hồng, quýt, nảy chuối được đặt ở giữa sau đó đặt các trái còn lại lên trên, có thể thay bưởi bằng quả phật thủ.

Ngày nay nhiều người còn lựa chọn nhiều loại trái cây có nhiều màu sắc khắc nhau nhưng đều nhằm để cầu tiền tài, sung túc và ấm no.

Mâm ngũ quả Tết Trung thu ở miền Trung

Mâm ngũ quả đơn giản hơn, thường là các loại trái cây như đu đủ, xoài, mãng cầu, sung, chuối… tuỳ vào sự sáng tạo của mỗi người mà sắp xếp. Thành kính dâng lên tổ tiên để cầu được bình an, may mắn trong cuộc sống.

Mâm ngũ quả Tết Trung thu ở miền Nam

Người dân miền Nam coi trọng phong tục cúng kiếng hơn, chính vì vậy mâm ngũ quả cũng được chuẩn bị cầu kỳ hơn, thường là các trái đu đủ, mãng cầu, dừa, xoài, sung, được hiểu là “Cầu sung vừa đủ xài” thể hiện tấm lòng, sự tôn kính của mình đối với tổ tiên và cầu may mắn, hạnh phúc cho gia đình

Cách bày mâm ngũ quả Trung thu miền Bắc

Để biết ý tưởng trang trí mâm cỗ Trung thu miền Bắc, đầu tiên bạn hãy đặt nải chuối ở dưới cùng, mang ý bảo vệ trời và đất, đặt một quả bưởi vào giữa nải chuối, xếp xung quanh là những loại trái cây chín đỏ như hồng, đào, quýt.

Ngoài ra bạn cũng có thể bày thêm lê, táo, cam, thanh long, măng cụt,…tùy theo sở thích của mỗi gia đình.

Cách bày mâm ngũ quả Trung thu miền Trung

Người miền Trung không quá quan trọng hình thức năm loại trái cây. Chủ yếu là những sản phẩm “cây nhà lá vườn”:  mãng cầu, chuối, xoài, đu đủ, dừa, vả, …

Cách bày mâm ngũ quả Trung thu miền Nam

Người miền Nam không dùng nải chuối làm trái cây chính trong mâm ngũ quả, thay vào đó, họ sử dụng dưa hấu, bưởi da xanh để ở giữa đĩa trái cây, sau đó xếp các loại trái cây khác mãng cầu, xoài, vả, đu đủ xung quanh.

Cách tạo hình cá bằng thanh long

Chuẩn bị

1 quả thanh long trắng

Nhãn

Vỏ bưởi

Cách thực hiện:

Bước 1 Cắt vỏ bưởi để tạo hình vây cá, 1 vây lưng và 2 vây nhỏ hai bên.

Bước 2 Dùng dao cắt xéo hình tam giác ở đầu trái thanh long để tạo hình miệng cá, khoét dọc thân trái thanh long để gắn phần vây.

Bước 3 Dùng hột nhãn để tạo hình mắt cá.

Cách tạo hình chó bưởi

Chuẩn bị

1 quả bưởi

1 trái cam

Nửa trái đu đủ

Cách thực hiện:

Bước 1 Gọt bỏ phần vỏ xanh của trái bưởi, tách múi và tạo hình bộ lông xù.

Advertisement

Bước 2 Ghim trái cam vào phần đầu của trái đu đủ để làm phần khung, dùng tăm gắn bộ lông xù bằng bưởi lên khung để tạo hình chú cún đáng yêu.

Bước 3 Dùng hạt nhãn hoặc hạt na để làm mắt cho cún, thắt một chiếc nơ xinh lên phần cổ.

Chọn nải chuối còn xanh tươi, vỏ mướt, không bị đốm đen, dán hơi cong và có từ 12 – 16 quả.

Chọn trái cây còn tươi, không bị dập úng.

Không nên rửa quả trước khi cúng để tránh bị hỏng, bạn chỉ nên dùng khăn lau bụi là được.

Hi vọng qua thuyết minh về mâm ngũ quả mà chúng tôi chia sẻ ở trên thì bạn đã hiểu về những ý nghĩa mà ông cha ta muốn gửi gắm. Ngày hội trăng rằm không chỉ là thời điểm để gia đình sum họp, các bé vui chơi, mà còn là không gian tuyệt vời để các thế hệ chia sẻ cho nhau những ý nghĩa cao đẹp của phong tục, văn hóa dân gian, và rồi duy trì và phát huy giá trị, ý nghĩa của nó cho mãi về sau.

3 Cách Làm Bánh Sinh Nhật Tại Nhà Ngon Mà Vô Cùng Đơn Giản

Nguyên liệu làm bánh sinh nhật với kem tươi

3 quả trứng gà

200gr dâu tây

½ muỗng cà phê cream of tartar

10gr sữa tươi

30gr bột mì đa dụng

20gr bột ngô

10gr bột cacao

390ml kem tươi (whipping cream)160ml kem topping (topping cream)

Gia vị: 1 muỗng cà phê muối, 75gr đường, 20gr dầu ăn, 3ml vani, màu thực phẩm

Dụng cụ: Lò nướng, máy đánh trứng, bát, muỗng, rây lọc, dụng cụ vét bột, phới đánh trứng, khuôn tròn (đường kính 16cm), tăm, dao, túi bắt kem bông

Nên chọn trứng gà để làm bánh sinh nhật vì trứng gà không tanh, sử dụng thêm sữa tươi và vani dạng nước để cốt bánh có hương vị đặc trưng, hấp dẫn hơn.

Mẹo chọn dâu ngon: Nên lựa chọn những quả dâu có mùi thơm, dâu tây ngon là dâu tây có màu đỏ tươi, căng mọng nước. Lưu ý lựa chọn những quả có cuống xanh tươi bám chặt vào thân quả, những quả dâu có hạt thưa cũng là một đặc điểm giúp chọn lựa dâu ngon.

Cách làm bánh sinh nhật với kem tươi

Bước 1 Trộn hỗn hợp trứng

Tách ba lòng trắng trứng cho vào tô cùng 1 muỗng cà phê muối, sau đó dùng máy đánh trứng đánh tơi hỗn hợp lên, tiếp đến cho khoảng ½ muỗng cà phê cream of tartar vào, tiếp tục dùng máy đánh trứng đánh đều.

Chia 60gr đường thành 2 phần: Lần đầu tiên cho 30gr đường vào hỗn hợp lòng trắng trứng, đánh khoảng 1 phút thì cho hết 30gr đường còn lại vào và đánh cho đến khi lòng trắng gần đạt bông cứng thì dừng lại.

Tiếp theo, cho lần lượt một lòng đỏ trứng vào dùng máy đánh tiếp, lặp lại cho đến khi đánh đều hết cả 3 lòng đỏ trứng cùng hỗn hợp kem.

Cho từ từ 20gr dầu ăn, 10gr sữa, 3ml vani vào hỗn hợp kem đánh bằng máy tiếp. Khoảng 1 phút sau cảm thấy hỗn hợp đã được hòa quyện vào nhau thì dừng lại.

Bước 2 Chuẩn bị bột nướng bánh

Cho 30gr bột mì đa dụng, 20gr bột ngô và 10gr bột cacao vào tô, dùng muỗng trộn đều hỗn hợp bột sao đó chia làm ba phần và lọc nhẹ qua rây, dùng dụng cụ vét bột trộn đều bột bánh thành một hỗn hợp đồng nhất theo chiều kim đồng hồ.

Sau khi hỗn hợp bột bánh đã được trộn đều thì cho vào khuôn tròn (có đường kính khoảng 16cm).

Bước 3 Nướng bánh

Đem bánh đi nướng với nhiệt độ 155 – 160 độ C trong vòng 50 phút.

Đủ thời gian thì lấy bánh ra úp ngược khuôn lại để bánh nguội hoàn toàn, khi lấy bánh ra khỏi khuôn thì tiến hành dùng tăm xăm đều vào bánh nhằm cố định, dùng dao cắt thành 3 lớp bánh bằng nhau.

Bước 4 Cách làm kem bánh sinh nhật bằng sữa tươi

Cho khoảng 240ml kem tươi, 160ml kem topping, dùng máy đánh trứng đánh đến khi kem bông cứng, giữ lại ¼ phần kem để cho vào trong bánh, phần còn lại cho khoảng 1 giọt màu thực phẩm tùy thích vào và trộn đến khi phần kem được đều màu.

Bước 5 Sơ chế dâu và làm hỗn hợp kem tươi

Dâu sau khi đã rửa sạch thì ngắt bỏ cuống lá, chia làm hai phần một phần giữ nguyên trái, một phần thì thái thành từng lát mỏng tùy theo ý thích.

Để làm hỗn hợp kem tươi thì cần 150gr kem tươi và 15gr đường, dùng phới đánh trứng đánh cho đến khi hỗn hợp kem tươi đặc sệt, bông lên thành chóp cứng là được.

Bước 6 Trang trí bánh sinh nhật

Đặt một lớp bánh lên kệ bánh và phết sữa lên mặt bánh để làm ẩm bánh, cho ¼ phần kem để riêng lúc nảy vào túi bắt bông kem và bơm kem lên mặt bánh, hướng từ giữa ra ngoài theo hình xoắn ốc. Một tay bơm kem một tay xoay bàn xoay để hỗn hợp dàn đều.

Dùng dao tráng mịn lớp bánh, sau đó xếp những lát dâu sao cho kín mặt bánh, tiếp đến đặt lớp bánh thứ hai lên và thực hiện tương tự cho đến hết 3 lớp bánh.

Tiếp tục cho phần kem đã trộn màu lúc nảy vào một túi bắt bông kem khác và bơm kín, phủ đều tất cả mặt bánh, cuối cùng dùng dao tráng mịn lại tất cả các mặt xung quanh.

Rưới thật nhẹ hỗn hợp kem tươi đã đánh vừa rồi lên trên mặt bánh, sau đó dùng dao dàn đều cho hỗn hợp được mịn, cuối cùng đặt những quả dâu tây mọng nước xinh xinh lên mặt bánh nữa là đã hoàn thành một chiếc bánh sinh nhật vừa đơn giản vừa hiện đại rồi.

Bước 7 Thành phẩm

Với cách làm bánh sinh nhật đơn giản bạn đã có ngay một chiếc bánh sinh nhật hiện đại vô cùng bắt mắt, thu hút, nhìn đơn giản nhưng lại rất hài hòa, đẹp mắt.

Nguyên liệu làm bánh sinh nhật bằng rau câu

12g bột rau câu giòn

25g lá dứa

600g xoài

750g nước

200g đường phèn

150g nước cốt dừa

80g sữa đặc

Khuôn rau câu tròn 18cm hoặc 7 inches

Mẹo hay Các bạn nên chọn xoài có vỏ bên ngoài vàng đều, không bị mềm hoặc nhăn. Ưu tiên chọn những quả cho phần cuống cứng và cuống hơi lún xuống thịt một chút. Bên cạnh đó, xoài ngon sẽ có phần da căng, không bị sần, ít vết thâm tím và có mùi thơm tự nhiên.

Cách làm bánh sinh nhật bằng rau câu

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Xoài các bạn gọt sạch vỏ và cắt thành từng lát mỏng.

Tiếp theo đó, các bạn rửa sạch lá dứa và cũng cắt thành từng lát nhỏ. Sau đó đó cho 25g lá dứa đã cắt nhỏ và 1 chén nước vào máy xay và xay nhuyễn. Sau khi xay xong, các bạn lượt lấy khoảng 2/3 nước lá dứa để làm rau câu.

Bước 2 Nấu rau câu

Nấu rau câu lần thứ nhất, các bạn cho vào 12g rau câu giòn, 200g đường phèn, 750g nước. Sau đó, các bạn vừa đun vừa khuấy đều rau câu trong khoảng 15 phút đến khi rau câu sôi lên.

Sau khi nấu xong nồi rau câu thứ nhất, các bạn chuẩn bị hai cái chén ăn cơm và cho rau câu vừa nấu vào hai chén với lượng rau câu trong mỗi chén là khoảng 2/3 chén.

Cho rau câu ra hai chén, lượng rau câu còn lại tiếp tục cho nước vào và nấu lần hai.

Tiếp theo, nấu rau câu lần thứ hai, vẫn là nồi rau câu đó, lượng rau câu nấu khi nãy vẫn còn một ít các bạn cho thêm vào nồi 325g nước và tiếp tục khuấy đều trên lửa nhỏ để giữ ấm rau câu.

Bước 3 Tạo màu rau câu

Với 2/3 chén rau câu thứ nhất, các bạn cho 2/3 chén rau câu và 2/3 chén nước lá dứa vào nồi, khuấy đều và cho rau câu lên bếp làm nóng.

Cũng tương tự như trên với 2/3 chén rau câu thứ hai, các bạn cho 2/3 chén rau câu, 80g sữa đặc, 150g nước cốt dừa vào nồi và vừa đun vừa khuấy đều với lửa thật nhỏ đến khi rau câu nóng lên là được.

Bước 4 Đổ rau câu

Ở mỗi loại rau câu là rau câu lá dứa và rau câu nước cốt dừa các bạn sẽ chia mỗi loại thành 2 lần đổ vào khuôn.

Lần đầu, các bạn đỗ 1/2 lượng rau câu lá dứa vào khuôn đến khi đặc lại các bạn dùng tăm rạch vài đường trên bề mặt rau câu.

Sau đó đỗ tiếp 1/2 lượng rau câu nước cốt dừa và cũng dùng tăm làm tương tự.

Kế tiếp, chúng ta lại đổ một lớp rau câu lá dứa và một lớp rau câu nước cốt dừa.

Lưu ý Trong thời gian đợi rau câu đặc lại các bạn hãy luôn để rau câu lên bếp để giữ ấm nha.

Bước 5 Làm hoa bằng xoài và hoàn thành món bánh sinh nhật

Các bạn xếp xoài lần lượt từng miếng nhỏ thành hình một bông hoa. Sau đó xếp những bông hoa xung quanh khuôn rau câu thành hình tròn và đặc một bông hoa to ở giữa chiếc bánh.

Kế tiếp, các bạn đổ lớp rau câu trong vào và để cho rau nguội và đông lại trong khoảng từ 3-4 tiếng. Sau đó, các bạn có thể cho vào tủ lạnh để rau câu thêm giòn, mát hơn nha.

Tham khảo: Cách làm bánh kem sinh nhật trái cây tại nhà đơn giản, đẹp mắt

Bước 7 Thành phẩm

Món bánh sinh nhật làm bằng rau câu vừa ngon lại vô cùng đẹp mắt, cách làm thì không quá khó mà mình nghĩ ai cũng có thể làm được đó. Rau câu vừa có vịt ngọt thanh, vị béo của nước cốt dừa cùng với trái cây ngon ngọt sẽ là một món bánh vô cùng tuyệt vời luôn đó.

Nguyên liệu làm bánh sinh nhật bằng nồi cơm điện

4 quả trứng gà

50g bột mì

50g bột bắp

35ml dầu ăn

80g đường

35ml sữa tươi có đường

2 hộp bánh quế

200ml topping cream

1 muỗng cà phê vani

1 muỗng cà phê mật ong

1 muỗng cà phê bột trà xanh

Cách làm bánh sinh nhật bằng nồi cơm điện

Bước 1 Đánh lòng đỏ trứng gà

Các bạn tách lòng đỏ và lòng trắng của trứng gà ra riêng.

Đối với phần lòng đỏ, các bạn đánh cho lòng đỏ tan đều ra và cho 40g đường vào và tiếp tục đánh đều cho đường tan ra.

Khi đường tan ra, các bạn cho 35ml dầu ăn và đánh đều, rồi cho tiếp tục 35ml sữa tươi và cùng đánh đều lên

Kế đến cho các bạn cho tiếp tục 1 muỗng cà phê mật ong vào và lại tiếp tục đánh đều.

Sau đó, các bạn ray cả 50g bột bắp và 50g bột mì vào hỗn hợp lòng đỏ trứng gà và tiếp tục đánh đều lên.

Bước 2 Đánh lòng trắng trứng gà

Ở phần lòng trắng trứng gà, các bạn dùng máy đánh trứng chuyên dụng, chỉnh máy với tốc độ đánh thấp đánh bông lòng trắng trứng

Advertisement

Bước 3 Trộn hỗn hợp

Các bạn cho phần lòng trắng đã đánh vào phần lòng đỏ và trộn đều lên, sau đó cho vào 1 muỗng cà phê hương vani và lại tiếp tục trộn đều.

Sau khi đã trộn đều, các bạn cho hỗn hợp vào nồi cơm điện và bật nút nấu cơm.

Đến khi nồi cơm chuyển qua chế độ chín các bạn tiếp tục nhấn nút nấu tiếp. Đợi đến khi nồi cơm thông báo chín một lần nữa các bạn đợi khoảng 3 phút và bất nấu tiếp.

Sau đó, các bạn mở nắp nếu thấy bánh bông lan đã chín là chúng ta đã nấu bánh xong rồi.

– Nếu nồi cơm điện của các bạn không chống dính hoặc chống dính không tốt các bạn nên lót giấy nến ở phía dưới rồi mới đổ hỗn hợp lên để tránh tình trạng bị dính bánh vào đáy nồi.

Mẹo hay Các bạn dùng đũa hoặc tăm xiên qua bánh để kiểm tra độ chính của bánh, nếu tăm còn hơi ướt tức là bánh chưa chín hoàn toàn.

Bước 5 Làm kem trang trí bánh

Các bạn đánh bông 200ml topping cream và cho vào túi bắt kem. Các bạn sẽ chia làm 2 túi, một túi là kem bình thường và một túi là kem có pha thêm bột trà xanh và để vào ngăn mát tủ lạnh khi nào trang trí bánh các bạn lấy sẽ lấy ra.

Bước 6 Trang trí bánh

Đầu tiên các bạn cắt phần bánh cho đều và tròn lại ở các góc.

Kế tiếp, các bạn cho kem lên trên toàn bộ bánh bông lan từ dưới lên sau đó trán kem cho láng đều ở các mặt bánh.

Tiếp theo đó, các bạn sắp bánh quế vòng quanh bánh và sau đó các bạn trang trí những bông hoa, viết chữ trên bánh.

Bước 7 Thành phẩm

Món bánh kem làm bằng nồi cơm điện vô cùng tiện lợi và vô cùng thơm ngon. Bánh mềm, xốp hòa cùng với kem ngọt, béo sẽ là sự kết hợp vô cùng tuyệt vời.

4 Cách Làm Nước Sốt Bánh Mì Ngon Đơn Giản Tại Nhà Chuẩn Vị Nhất Cho Các Mẹ

2. Nước sốt bánh mì kiểu 2

Nước sốt bánh mì heo quay đúng chuẩn. Ảnh: Internet Nguyên liệu

100g mộc nhĩ

500g phần tai heo

500g phần lưỡi heo

1 trái dừa tươi

10g bột ngũ vị

Các gia vị: Bột nêm, hành, tỏi, tiêu, muối, đường, bột ngọt.

Cách làm

Bước 1: Bạn đem phần lưỡi heo, tai heo cạo sạch phần lông, sau đó ngâm với ít muối trong khoảng 30 phút để chất nhờn ra hết. Tiếp theo, nguyên liệu được rửa lại với nước sạch, để ráo.

Bước 2: Phần mộc nhĩ đem ngâm với nước nóng tầm 20 phút, đến khi thấy mộc nhĩ nở ra thì đem ra thái nhỏ.

Bạn đem ngâm mộc nhĩ. Ảnh: Internet

Bước 3: Bạn thái nhỏ phần lưỡi và tai heo. Khi xong, mộc nhĩ, tai heo, lưỡi heo được cho vào nồi, thêm đường, bột nêm, muối, ngũ vị hương vào, đảo đều, để tầm 30 phút cho hỗn hợp ngấm gia vị.

Bước 4: Bắc chảo lên bếp, bỏ phần hỗn hợp trên vào chảo, đảo đều. Sau 10 phút, bạn bỏ phần nước dừa đã chuẩn bị vào.

Bước 5: Đun nóng trên bếp tầm 40 phút, bạn nêm thêm gia vị sao cho vừa ăn. Đun sôi một lát, tắt bếp, múc ra chén và chấm kèm với bánh mì.

3. Nước sốt bánh mì kiểu 3

Nước sốt bánh mì đẹp mắt. Ảnh: Internet Nguyên liệu

3 trái cà chua

3 trái ớt đỏ

2 củ hành tím

Đường

Nước mắm

Cách làm

Bước 1: Cà chua mua về đem rửa sạch, lột hết vỏ, thái thành hạt lựu. Hành tím được bóc vỏ, băm nhỏ.

Bạn bóc vỏ và băm nhỏ hành tím. Ảnh: Internet

Bước 2: Bạn bắc chảo lên bếp, đợi dầu nóng thì cho cà chua đã chuẩn bị vào xào. Đợi cà chua mịn thì cho một lượng nước mắm vừa ăn vào, thêm đường, khuấy đều tay.

Bước 3: Nếu cà chua chưa sệt lại thì lấy thìa dằm nát cà chua ra, tiếp tục đun đến khi hỗn hợp như ý.

Bước 4: Cho phần ớt bằm đã chuẩn bị vào nước sốt, đảo đều hỗn hợp lên. Bạn thưởng thức sốt cùng bánh mì khi còn nóng.

Nước sốt bánh mì kẹp thịt chua cay đậm đà hương vị. Ảnh: Internet

4. Nước sốt bánh mì kiểu 4

Nguyên liệu

30 ml kem tươi

290 ml sữa tươi

8g bơ

60g vụn bánh mì

Bột mace

1 củ hành tím bỏ vỏ, băm nhuyễn

Gia vị: Muối, hạt tiêu

Dụng cụ chế biến: Chảo nhỏ, lò vi sóng, xoong

Cách làm

Bước 1: Bạn bắc một chiếc xoong nhỏ lên bếp, bỏ phần sữa tươi vào đun nóng, cho phần hành và vụn bánh mì đã chuẩn bị vào, quấy đều lên.

Bạn đun nóng sữa tươi. Ảnh: Internet

Bước 2: Bỏ thêm phần bột mace, hạt tiêu, muối vào hỗn hợp, tùy theo khẩu vị của gia đình bạn.

Bước 3: Bạn cho phần kem tươi vào hỗn hợp trên bếp, đun sôi thêm 5 phút thì nhắc xuống, múc ra chén và cùng thưởng thức với bánh mì.

Nước sốt bánh mì kem tươi béo ngậy. Ảnh: Internet

Qua những thông tin trên, chúng ta thấy rằng việc chế biến nước sốt bánh mì thật ra không quá khó khăn. Các cách chế biến đa dạng sẽ mang lại các loại nước sốt phong phú để gia đình thường xuyên đổi vị. Bữa sáng với bánh mì chấm nước sốt tự làm, thưởng thức thêm một cốc sữa, chút trái cây ăn kèm, vậy là cả nhà đã có một bữa ăn dinh dưỡng, ngon miệng và đủ năng lượng bắt đầu cho một ngày mới đầy sảng khoái. 

Phương Lê – Tổng hợp

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Thiệp 20/10 Tặng Mẹ Đơn Giản Mà Đẹp trên website Bpco.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!