Xu Hướng 2/2024 # Cách Làm Thịt Bò Xào Lá Cách Ngon Lạ Miệng Ai Cũng Khen # Top 8 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Thịt Bò Xào Lá Cách Ngon Lạ Miệng Ai Cũng Khen được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Bpco.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

1. Giới thiệu món thịt bò xào lá cách

Lá cách có vẻ là thành phần nguyên liệu khá lạ lẫm so với hầu hết mọi người. Là cách còn có tên gọi khác là lá vọng cách. Loại lá này thường mọc hoang dại khắp nơi nhưng ít ai biết đến công dụng tuyệt vời mà nó đem lại. Không chỉ là một loại rau thông thường, lá cách còn là một vị thuốc chữa bệnh hữu hiệu. Sử dụng lá cách nấu nước giúp điều hoà kinh nguyệt và giảm tinh thần căng thẳng, lo lắng ở những người mắc chứng huyết áp cao.

Ảnh: Sưu tầm

Món thịt bò xào lá cách có hương vị dễ ăn, mùi đặc trưng của lá cách hoà quyện với hương vị đậm đà của bò xào. Khi làm món thịt bò xào lá cách ngoài mang đến hương vị thơm ngon, dễ ăn. Đây là một trong các món thịt bò xào có tác dụng thanh nhiệt và tiêu độc.

2. Cách làm thịt bò xào với lá cách

Món ăn khiến nhiều người lạ lẫm vì thành phần nguyên liệu không quá phổ biến. Tuy vậy, nhờ vào sức sáng tạo của các đầu bếp Việt Nam, người dân đã có thêm thực đơn bồi bổ, thanh lọc sức khoẻ vô cùng hữu hiệu. Xắn tay vào bếp cùng chúng mình để chế biến món thịt bò xào lá cách thơm ngon thôi nào!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Khẩu phần ăn Thời gian chuẩn bị Thời gian chế biến Tổng thời gian

3-4 người 15 phút 15 phút 30 phút

500 gram thịt thăn bò tươi

300 gram lá cách bỏ cuống

200ml nước cốt dừa

3-4 nhánh tỏi băm nhuyễn

1-2 quả ớt sừng

Gia vị thông dụng: nước tương, dầu hào, dầu ăn, hạt nêm và đường cát trắng

Ảnh: Sưu tầm

Cách làm món thịt bò xào lá cách

Bước 1: Thịt mua về rửa sạch và khử mùi hôi (khử hôi bằng giấm, chanh hoặc rượu trắng). Sau đó đem đi cắt lát mỏng theo thớ ngang để khi xào thịt sẽ không bị cứng và dai.

Bước 2: Ướp thịt với 1 muỗng cà phê đường cát, 2 muỗng cà phê nước tương, 1 muỗng dầu hào, 1 muỗng cà phê tỏi băm, ½ muỗng cà phê hạt nêm. Trộn đều gia vị để ngấm đều vào thịt. Ướp thịt trong vòng 15-20 phút trong ngăn mát tủ lạnh.

Ảnh: Sưu tầm

Bước 3: Ngâm lá cách trong nước chừng 10 phút với nước muối loãng. Sau đó đem rửa sạch. Lá cách thường không sử dụng phân bón vì đây là loại lá mọc ở vùng quê và mọc hoang dại.

Bước 4: Rửa sạch lá cách rồi để ráo và cắt vừa nhỏ (dài khoảng chừng 2cm).

Bước 5: Sơ chế xong các nguyên liệu cần thiết thì bắc chảo lên bếp rồi phi tỏi thật vàng đều và thơm. Tiếp đó cho thịt bò đã ướp vào chảo đảo nhanh tay cho thịt chín sơ, chín tái.

Bước 6: Khi thịt bò vừa kịp săn lại, nhanh tay đổ 200ml nước cốt dừa vào đảo đều. Để lửa liu riu trong khoảng 5 phút chờ sôi cho thịt và nước cốt dừa hoà quyện và ngấm đều vào nhau.

Bước 7: Khi nước cốt sền sệt lại thì tiến hành cho lá cách vào xào chung. Lá cách rất dễ chín, do vậy nên để sau cùng và chỉ cần đảo qua vài lượt là có thể tắt bếp và bày ra đĩa thưởng thức. Rắc một chút tiêu lên trên để tăng thêm hương vị nếu muốn.

Thành phẩm sau khi chế biến

Món thịt bò xào lá cách được hoàn thành. Mùi thịt bò thơm đặc trưng kết hợp với hương vị đặc trưng của lá cách khiến món ăn dù thưởng thức với cơm hay bún đều vô cùng ngon. Nước cốt dừa béo ngậy được hoà quyện vào từng miếng thịt bò. Vị bùi của nước cốt chính là điểm cộng cho món ăn.

Mặc dù được chế biến từ thịt bò nhiều chất dinh dưỡng và khiến nặng bụng nhưng khi được xào chung với lá cách lại trở thành bài thuốc nhẹ bụng cho người thưởng thức. Đây là một trong những món ăn từ thịt bò bổ dưỡng mà bạn nên bổ sung vào menu của cả nhà.

Ảnh: Sưu tầm

3. Lưu ý khi chế biến món thịt bò xào lá cách

Nên chọn loại thịt thăn có màu đỏ tươi. Vì khi đó thịt sẽ mềm và ngọt hơn khi xào.

Tránh để xác dừa còn lợn cợn vì sau đó khi ăn sẽ mất ngon.

Lá cách nên chọn những lá còn non, lá già sẽ dai và hăng khi xào lên.

Lá cách vô cùng dễ chín và săn lại rất nhanh nên hãy xào lá cách cuối cùng.

Thịt bò tránh xào quá lâu vì như vậy sẽ rất dễ dai khi ăn.

Với món ăn này cần kết hợp nước cốt dừa thơm ngon. Vừa tăng độ kết dính cho món ăn vừa làm giảm mùi hăng đặc trưng của lá cách vô cùng tốt. Hơn nữa khi xào thịt vò với nước cốt dừa, đảm bảo mùi hôi của thịt bò sẽ giảm đi đáng kể.

Đăng bởi: Mạnh Tường

Từ khoá: Cách làm thịt bò xào lá cách ngon lạ miệng ai cũng khen

Bật Mí Cách Làm Bạch Tuộc Xào Hành Tây Thơm Ngon Lạ Miệng

Bạch tuộc xào hành tây chắc chắn là món ăn quá quen thuộc đối với các Khách yêu rồi. Đây là một món ăn đưa cơm và ngon miệng cực kì.

Bật mí cách làm bạch tuộc xào hành tây thơm ngon lạ miệng cực đơn giản

Làm bạch tuộc xào hành tây cần chuẩn bị nguyên liệu gì?

Với món ăn này thì Quý Khách cần chuẩn bị những nguyên liệu và gia vị sau đây:

Bạch tuộc 500 gr

Hành tây 1 củ

Tỏi 5 tép

Hành lá 2 nhánh

Ngò rí 1 ít

Bột ớt 1/2 muỗng cà phê

Dầu hào 1 muỗng cà phê

Bơ 1 muỗng cà phê

Nước tương 1 muỗng cà phê

Dầu ăn 1 muỗng canh

Gia vị thông dụng 1 ít ( muối/ hạt nêm/ đường )

BẠCH TUỘC TƯƠI TẠI ĐẢO ĐANG CÓ GIÁ TỐT, ĐẶT MUA NGAY!

Nên chọn bạch tuộc tươi giúp món ăn ngon hơn

Các bước thực hiện món bạch tuộc xào hành tây Cách sơ chế bạch tuộc không tanh

ĐẢO HẢI SẢN sẽ hướng dẫn Quý Khách cách sơ chế bạch tuộc sao cho không bị tanh. Rất đơn giản, Quý Khách chỉ cần cắt bỏ mắt, túi mực và phần nội tạng bên trong, rửa lại nhiều lần với nước sạch. Sau đó chà xát bạch tuộc với hỗn hợp muối, gừng hoặc giấm ăn, rồi rửa sạch với vài lần nước.

Quý Khách cho bạch tuộc vào xào khoảng 1 – 2 phút đến khi bạch tuộc săn lại

Sơ chế các nguyên liệu khác

Với các nguyên liệu khác như hành tây thì Quý Khách bóc bỏ vỏ, rửa sạch sau đó cắt múi cau độ dày khoảng 1/2 lóng tay.

Hành lá và ngò rí, rửa sạch sau đó cắt khúc độ dài khoảng 2 lóng tay. Tỏi Quý Khách rửa sạch, sau đó đập dập.

Một mẹo nhỏ cho Quý Khách khi thái hành tây không bị cay mắt là hãy thử cắt hành tây dưới vòi nước lạnh hoặc trong một chậu nước. Cách này sẽ giúp hòa tan các hợp chất propanelthial sulfoxide có trong hành tây, giúp hạn chế chất cay tự nhiên có trong hành tây.

Hoặc Quý Khách có thể bỏ hành tây vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút hoặc vào ngăn đá trong vòng 10 – 15 phút. Với cách làm này sẽ làm các tế bào hành phản ứng chậm hơn khi cắt, tiết chế sự giải phóng các hợp chất lưu huỳnh gây cay mắt, khó chịu.

Chính vì thế, đây cũng là một mẹo cắt hành tây không cay mắt hữu hiệu được nhiều Quý Khách sử dụng giúp cho món bạch tuộc xào hành tây trở nên ngon hơn.

Mách bạn: Cách làm bạch tuộc sốt thái chua cay bắt mồi ngon tê tái

Xào mực với hành tây

Đầu tiên, Quý Khách làm nóng chảo, sau đó cho vào 1 muỗng canh dầu ăn, 5 tép tỏi đập dập và 1 muỗng cà phê bơ vào phi thơm.

Tiếp theo, Quý Khách cho bạch tuộc vào xào khoảng 1 – 2 phút đến khi bạch tuộc săn lại thì cho thêm 1.5 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê dầu hào, 1/2 muỗng cà phê bột ớt cuối cùng là 1 muỗng cà phê nước tương.

Xào trên lửa lớn khoảng 4 – 5 phút cho bạch tuộc vừa chín tới.

Quý Khách cho bạch tuộc xào hành tây ra đĩa và thưởng thức khi còn nóng

Thành phẩm

Quý Khách cho bạch tuộc xào hành tây ra đĩa và thưởng thức khi còn nóng thì món ăn sẽ ngon hơn rất nhiều đấy. Món ăn có nhiều màu sắc bắt mắt, thơm béo mùi bơ tỏi, bạch tuộc vừa chín tới thịt giòn giòn, kết hợp vị ngọt của hành tây.

Cách chọn mua bạch tuộc tươi ngon

Bạch tuộc tươi thường sẽ có tròng mắt trong, phần bụng màu trắng sáng, chắc thịt, phần da mịn màng, trơn bóng và di chuyển nhanh nhẹn, linh hoạt.

Đặc biệt, Quý Khách không nên chọn những con có tròng mắt đục ngầu, thịt có màu trắng ngà, mềm nhũn.

Còn với bạch tuộc đã đông lạnh, Quý Khách chọn những con có mắt trong, màu nâu xám và ánh màu xanh, phần thịt cũng có màu trắng sáng. Hạn chế chọn loại có thân bị phình lên vì đã bị bảo quản lâu vì thế mùi vị cũng kém phần tươi ngon hơn bạch tuộc tươi.

Giao hàng nhanh chóng

Đổi trả miễn phí nhanh chóng

Sản phẩm an toàn, có nguồn gốc rõ ràng

Nguồn hải sản phong phú với hơn 300 loại.

Đăng bởi: Lợi Nguyễn

Từ khoá: Bật mí cách làm bạch tuộc xào hành tây thơm ngon lạ miệng

Cách Làm Bò Xào Ớt Chuông Ngon Hơn Cả Bò Lúc Lắc

Các món ăn từ thịt bò được rất nhiều bà nội trợ chọn làm món ăn chính ở trong gia đình bởi thịt bò có hàm lượng dinh dưỡng cực kỳ cao, tốt cho sức khỏe. Hôm nay hãy theo dõi chúng mình để lưu ngay cách nấu Bò Xào Ớt Chuông cực kỳ đơn giản!

Giá trị dinh dưỡng của thịt bò – Món thịt bò xào ớt chuông

Chúng ta không cần bàn cãi nhiều về giá trị dinh dưỡng của thịt bò, trong nó chứa nhiều chất đạm, sắt, kẽm, vitamin B2, B12,… vì vậy khi ăn nhiều các món ăn chế biến từ thịt bò sẽ tốt cho người có huyết áp thấp, người thiếu máu, bổ sung các dưỡng chất cần thiết cho cơ thế, tăng cường hệ miễn dịch,…..

Thành phẩm bò xào ớt chuông. (Nguồn: NhamtranFV)

Nguyên liệu và dụng cụ nấu món thịt bò xào ớt chuông Nguyên liệu

500g Thịt thăn bò

300g (khoảng 2 quả) Ớt chuông

150g Hành tây

1 Quả trứng gà

45g Tỏi

1 Muỗng canh bột gạo

25g Hành lá

Nguyên liệu nấu bò xào ớt chuông. (Nguồn: NhamtranFV)

Gia vị

Nước tương

Dầu hào

Hạt nêm

Tiêu xay

Sơ chế nguyên liệu

Ớt chuông bạn mua về rửa sơ với nước bổ dọc cắt làm 3 sau đó cắt hạt lựu. Cắt hành tây làm 4 tiếp tục cắt vuông khoảng 2-3 cm.

Sơ chế nguyên liệu nấu bò xào ớt chuông. (Nguồn: NhamtranFV)

Thịt bò bạn có thể cắt lát mỏng hoặc cắt thành từng lát có độ dài 1.5-2cm đều được.

Tỏi bạn dùng 1 củ rưỡi đem đập dập và băm nhỏ.

Các bước chế biến món thịt bò xào ớt chuông Bước 1: Ướp thịt bò

Thịt bò sau khi rửa sạch và cắt lát mỏng bạn cho ra thố nêm vào 1 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh bột gạo, lòng trắng trứng gà.

Ướp thịt bò trong vòng 30 phút. (Nguồn: NhamtranFV)

Dùng bao tay để hợp vệ sinh trộn các nguyên liệu đều tay để thịt thấm gia vị. Bột gạo và lòng trắng trứng sẽ làm cho thịt bò ngon hơn và không bị ra nhiều nước.

Ướp thịt bò trong vòng 15 phút rồi đem ra chế biến.

Bước 2: Xào ớt chuông và hành tây

Bắc chảo lên bếp cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, dầu sôi bạn cho 1 muỗng canh tỏi băm vào phi thơm, cho ớt chuông và hành tây vào xào đều trên lửa lớn trong vòng 2 phút.

Xào ớt chuông. (Nguồn: NhamtranFV)

Tương tự các bước trên bạn xào hành tây cho thơm.

Bước 3: Xào thịt bò – Hoàn thành

Bạn cho vào chảo 1 muỗng canh dầu ăn, cho hết tỏi băm vào phi cho vàng nhẹ sau đó cho thịt bò vào đảo đều trong vòng 5 phút cho thịt bò săn lại tiếp theo bạn cho ớt chuông và hành lá vào đảo đều thêm vào 1 ít bơ thực vật để món ăn có vị thơm hơn khi ăn.

Xào thịt bò và hoàn thành. (Nguồn: NhamtranFV)

Trình bày và thưởng thức món Bò Xào Ớt Chuông

Chỉ sau vài thao tác không thể đơn giản hơn bạn đã có ngay một món ăn mới trong thực đơn món ngon hằng ngày của gia đình mình. Thịt bò vừa xào xong nóng hổi, có vị thơm nhẹ của bơ khi nêm miếng thịt bò vừa ăn, ớt chuông giòn nhẹ, hòa quyện gia vị vô cùng ngon và hấp dẫn rất phù hợp để xuất hiện trong các bữa tiệc cưới hỏi và cả trong bữa ăn hàng ngày.

Món ăn này ngon nhất khi ăn kèm với cơm nóng hoặc có thể thử với bún hoặc bánh mì đều rất hợp.

Một số điều cần lưu ý khi nấu bò xào ớt chuông

Để thịt bò giòn, khi xào xong vừa ăn, thấm gia vị bạn nên cắt thịt bò theo từng lát có độ dày 1.5-2cm

Chọn thịt bò tươi ngon, đừng nên chọn bò có màu sẫm và có mùi hoặc để trong tủ lạnh lâu ngày sẽ làm mất độ ngon của món ăn.

Đăng bởi: Đinh Thị Yến Nhiii

Từ khoá: Cách làm Bò Xào Ớt Chuông ngon hơn cả Bò Lúc Lắc

Thịt Bò Xào Măng Tây Đơn Giản Ngon Ngất Ngây

Ngày mai ăn gì? Đó luôn là câu hỏi thường ngày của các nhà nội trợ thông thái. Hôm nay chúng mình sẽ gợi ý cho các bạn một món ăn với hai cách làm vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng.

Các bạn có thể vào bếp thực hiện ngay vì món ăn rất dễ làm, nguyên liệu sẵn có đó là món thịt bò xào măng tây.

Thịt bò xào măng tây đơn giản

Cách 1: Thịt bò xào măng tây đơn giản nhất Nguyên liệu chuẩn bị món thịt bò xào măng tây

Thịt bò: 200 gam

Măng tây: 200 gam

Tỏi: 5 nhánh

Vừng rang chín: 1 nhúm nhỏ

Dầu ăn, dầu hào, hạt nêm, vừng..

Cách thực hiện thịt bò xào măng tây ngon tuyệt Bước 1: Sơ chế măng

Măng tây mua về rửa sạch, bẻ thành từng khúc ngắn và bỏ đi phần gốc già. Sau đó đem chần qua nước sôi, vớt ra rồi để cho ráo nước (có thể ngâm với nước lạnh để giữ màu cho măng). Để măng ở rổ cho ráo nước chờ sử dụng.

Bước 2: Sơ chế tỏi

Tỏi lột bỏ vỏ, băm nhỏ. Hoặc dùng máy xay sinh tố xay nhỏ cho ra bát nhỏ.

Tỏi đập giập hoặc có thể dùng máy xay

Bước 3: Ướp thịt bò

Thịt bò mua về thái dài miếng nhỏ, ướp cùng một chút dầu mè hạt nêm và dầu hào và một nửa chỗ tỏi băm đã chuẩn bị ở bước (3).

Thịt bò ướp gia vị cho ngấm

Bước 4: Tiến hành xào thịt bò măng tây

Chuẩn bị chảo đặt lên bếp, cho chút dầu ăn đun cho nóng. Sau đó phi thơm chỗ tỏi còn lại cho vàng thơm, cho thịt bò vào xào cùng. Khi thịt bò chín, bỏ măng tây vào xao qua. Nêm nếm gia vị cho vừa khẩu vị rồi tắt bếp.

Cách 2: Thịt bò xào măng tây hương vị bắp Nguyên liệu chuẩn bị thịt bò xào măng tây

Thịt bò thăng: 200gam

Măng tây: 200gam

Tỏi: 1 củ

Cách làm thịt bò xào măng tây hấp dẫn Bước 1: Sơ chế thịt bò

Cũng như ở cách (1), thit bò khi mua về đem rửa sạch, thái miếng mỏng hoặc thái con chì. Nếu thái con chì không nên thái dầy quá vì thái dầy thịt sẽ lâu chín và khó ngấm gia vị.

Ướp thịt bò với một chút nước mắm, dầu hào, hạt tiêu và dầu ăn. Trộn đều và ướp trong khoảng thời gian là 30 phút cho thịt bò được ngấm gia vị.

Bước 2: Sơ chế măng

Với măng tây, bạn bẻ khúc khoảng 5cm, tước bỏ phần sơ rồi chần với nước sôi để rổ cho ráo nước. Tỏi bạn bóc vỏ rửa sạch và đập dập.

Thái măng 5cm giống như ở cách (1)

Bước 3: Tiến hành làm thịt bò xào măng.

Chuẩn bị chảo lên bếp, làm nóng sau đó cho một chút dầu ăn đun nóng phi tỏi thật vàng thơm. Sau đó là cho thịt bò đảo qua, cho tiếp măng tây vào đảo cùng.

Phi tỏi lên thật vàng và thơm

Bước 4: Hoàn thành và thưởng thức

Một nguyên liệu không thể bỏ qua đó là bột bắp. Các bạn cho ra bát và hòa với một chút nước, sau đó vừa đảo vừa cho từ từ bột bắp vào chảo. Đảo chừng 3, 4 lượt rồi tắt bếp. Trước khi tắt bếp, bạn cho thêm chút hạt tiêu để món ăn được dậy mùi hương vị.

Sắp ra đĩa và thưởng thức thôi nào!

Như vậy chúng mình đã giới thiệu cho các bạn hai cách thịt bò xào măng tây vô cùng đơn giản. Chỉ với một vài thao tác vô cùng đơn giản và dễ thực hiện bạn đã có một món ăn ngon. Vị giòn của măng tây, khi thưởng thức có vị dai, mềm của thịt bò, cộng thêm thơm vị tỏi với cay cay của tiêu món ăn trở lên thật tuyệt. Hai cách xào thịt bò các bạn thực hiện theo cách nào món ăn cũng đều ngon và hấp dấn.  Món thịt bò xào măng tây có thể dùng nóng với cơm, đơn giản vậy thôi nhưng tốn cơm lắm đấy.

Đăng bởi: Ngô Thị Mến

Từ khoá: Thịt bò xào măng tây đơn giản ngon ngất ngây

Top 10 Đặc Sản Móng Cái Làm Quà Ai Cũng Khen

1. Đặc sản Móng Cái – Bề Bề

Nhắc đến đặc sản Móng Cái nhiều người sẽ nghĩ ngay đến món bề bề. Bề bề là một loài họ nhà tôm nhưng nhiều chân hơn, nhiều thịt, nhiều gạch và chứa nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể.

Món ăn ngon làm từ Bề bề thì phong phú từ cách chế biến cho tới từng hương vị. Du khách muốn thưởng thức được trọn vị tươi ngon của bề bề thì có thể gọi bề bề hấp sả chấm với muối tiêu chanh , bề bề rang me, bề bề hấp bia… hay muốn cầu kỳ hơn nữa thì có thể gọi bề bề chua cay hoặc lẩu bề bề. Tất cả đều rất tươi ngon và mang trọn hương vị của biển.

Ngày nay khi tới Móng Cái du lịch du khách có thể dễ dàng mua bề bề – đặc sản Móng Cái làm quà dưới dạng tươi hoặc khô mà giá không quá đắt. Kinh nghiệm dành cho bạn khi mua bề bề nên chọn những con to nhiều gạch và nhờ người bán đóng gói cẩn thận để mang đi được xa.

2. Sá sùng Móng Cái

Sá sùng được xem như là đặc sản Móng Cái nức tiếng của Quảng Ninh. Nó còn có tên gọi khác như là sâm đất, đồn đột, giun biển,…Bề ngoài Sá sùng không gây được thiện cảm cho nhìn vì nó giống với các loại giun nhưng nó là loại hải sản rất hiếm vì chứa nhiều giá trị dinh dưỡng cao.

Sá sùng Quảng Ninh được rất nhiều người ưa chuộng bởi vì không phải lúc nào muốn là có. Nó thường xuất hiện vào đầu năm khoảng tháng 1-5 còn những tháng khác ít xuất hiện. Tuy nhiên việc đánh bắt và chế biến nó khá phức tạp và công phu nên Sá Sùng đã trở thành đặc sản Móng Cái Quảng Ninh vô cùng nổi tiếng. Còn đợi chờ gì nữa hãy làm một chuyến du lịch tới Quảng Ninh ngay thôi nào.

3. Cù kỳ

Cù Kỳ là một loại đặc sản Móng Cái được rất nhiều người ưa thích. Loài vật này thuộc họ nhà cua nhưng có càng to, thân bé chỉ sinh trưởng ở những vùng biển ấm. Nhưng so về giá lại rẻ hơn cua, thịt ngon hơn ghẹ nên khá được nhiều người ưa chuộng mua về thưởng thức hoặc đem về làm quà tặng bạn bè hoặc người thân.

Người Quảng Ninh thường hay chế biến nó với phở, rang me,… hoặc hấp, nướng than hồng. Ngoài ra công dụng đặc biệt nhất của loài vật này là bổ thận tráng dương. Các đấng mày râu thường bảo nhau mua sá sùng khô về ngâm rượu uống dần giúp bồi bổ sinh lực rất tốt.

4. Ghẹ Trà Cổ

Vùng đất Móng Cái nổi tiếng với loại ghẹ biển thơm ngon nức tiếng miền Bắc. Ghẹ Trà Cổ nổi tiếng là đặc sản Móng Cái, là thương hiệu chung của ghẹ được khai thác tại vùng biển  tỉnh Quảng Ninh, là sản phẩm thủy sản phổ biến và nổi tiếng về chất lượng ngon do môi trường nước biển có độ mặn cao.

Ghẹ Trà Cổ gồm có 4 loại: Ghẹ xanh, ghẹ hoa, ghẹ lửa và ghẹ ba khía. Đây là loại ghẹ được đánh bắt tự nhiên nên kích thước không được đồng đều mà bù lại độ tươi ngon của nó khác xa với loại ghẹ nuôi thông thường. Những người sành ăn hải sản thường rất yêu thích thứ đặc sản Móng Cái trứ danh này vì nó có kích thước nhỏ nhưng lại rất nhiều thị, ngọt thơm không bị ngán và giá trị dinh dưỡng cao.

5. Nước mắm cái Rồng

Trải qua nhiều thế hệ người dân ở vùng đất biển này vẫn giữ vững cách chế biến thủ công truyền thống, cho ra sản phẩm nước mắt đặc trưng. Đặc sản Móng Cái này được sản xuất theo phương thức đánh quậy truyền thống, phơi nắng lên hơi tự nhiên, không sử dụng chất bảo quản, có màu sắc tự nhiên đảm bảo chất lượng và tốt cho sức khỏe của người tiêu dùng.

Là sản phẩm mới dựa trên sự sáng tạo và kết hợp độc đáo nước mắm Cái Rồng đã tạo được danh tiếng và từng bước mở rộng thị trường tiêu thụ mang giá trị thương mại, khẳng định thế mạnh kinh tế thủy sản của vùng biển Quảng Ninh.

6. Đặc sản Móng Cái – Sam biển

Mỗi lần đến với thành phố biển Móng Cái bạn nhất định phải ghé ăn các món ngon từ Sam biển. Sam biển chỉ sống được ở trong điều kiện tự nhiên nên loại hải sản này càng trở nên quý hiếm, độc đáo và rất khó chế biến.

Thời điểm thích hợp để thưởng thức sam biển là từ tháng 4 đến tháng 9 dương lịch hàng năm. Lúc này Sam cái cũng đúng lúc vào vụ đẻ trứng, thịt béo, chắc và cực kỳ thơm ngon. Ở Quảng Ninh, sam biển có quanh năm nhưng nhiều và ngon nhất là từ tháng 10 đến tháng 2 âm lịch.

Người dân Quảng Ninh thường ví sam biển như là đặc sản Móng Cái mà du khách ăn một lần là nhớ cả đời. Cách sơ chế sam biển vô cùng cầu kỳ cẩn thận để không bị chát, sau đó sam biển sẽ được tẩm ướp gia vị và chế biến thành các món ăn như: sụn sam nướng, gỏi sam, sam biển xào chua ngọt, tiết canh sam… Trứng sam biển có thể chiên, xào lá giả ăn béo ngậy, thưởng thức tới đâu cuốn tới đó.

7. Vịt quay Bắc Kinh

Là thành phố sát với biên giới Trung Quốc nên Móng Cái ít nhiều cũng sẽ ảnh hưởng về sự giao thoa văn hóa ẩm thực. Gọi là vịt quay Bắc Kinh nhưng thực tế món ăn này có nguồn gốc từ Quảng Đông Trung Quốc từ xưa nó đã rất nổi tiếng và thường xuất hiện trong các thực đơn ăn uống của các tầng lớp thượng lưu, vương tôn quý tộc yêu thích.

Vịt quay Bắc Kinh là một trong những đặc sản Móng Cái Quảng Ninh được nhiều du khách ưa thích. Vịt sẽ để nguyên con, phải chọn con thật to béo, chắc thịt, tẩm ướp gia vị cho vào lò nướng. Món vịt này có da mỏng giòn màu vàng đậm, thịt bên trong hơi dai dai, không quá khô và có mùi đặc trưng.

Nếu bạn đã nghe qua danh tiếng của vịt quay Bắc Kinh thì hãy một lần đến Móng Cái để có cơ hội thưởng thức món ăn này tại nhà hàng Vườn Cau – khu 3, phường Hải Hòa, thành phố Móng Cái.

8. Đặc sản Móng Cái Quảng Ninh – Ốc hương 

Ốc hương là một loại hải sản bạn có thể dễ dàng mua ở các khu chợ. Đặc sản chợ Móng Cái này được ngư dân địa phương đánh bắt và vận chuyển mỗi ngày nên độ tươi không cần bàn cãi. Ốc hương chứa giá trị dinh dưỡng cao thịt thơm, dai, giòn, ngọt nó được chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn dù được chế biến ở bất kỳ hình thức nào.

Đặc sản Móng Cái ốc hương rất thơm ngon, vị ốc đậm đà, vừa giòn lại vừa thanh mát, càng nhai càng thấy ngọt. Bạn sẽ thấy hương thơm của ốc lan tỏa từ đầu lưỡi và lan ra khắp cả miệng. Ốc có thể chế biến thành nhiều món như ốc hương phô mai, ốc hương rang me, ốc hương hấp sả lá chanh chấm nước mắm gừng,…Mỗi cách chế biến đều mang lại hương vị riêng biệt.

9. Cá chình

Cá chình là loại cá nước mặn chủ yếu sống ở những tầng nước sâu dưới đáy biển. Nó được xếp vào hàng đặc sản Móng Cái Quảng Ninh với vị ngon đặc trưng cùng giá trị kinh tế cao cho bà con nơi đây. Vị ngọt béo đặc trưng của loài cá này khiến người thưởng thức một lần đã ăn là nhớ mãi hương vị.

Cá chình có thể chế biến được nhiều món ăn hấp dẫn như cá chình nướng, cá chình om chuối đậu, cá chình kho nghệ, lẩu cá chình,… Cá chình hấp xì dầu được coi là món ăn hài hòa kết hợp giữa thiên nhiên và các gia vị đặc trưng của Trung Quốc, ăn kèm với cơm hoặc bún rất ngon. Đây cũng là món ngon mà bạn không nên bỏ lỡ khi đi du lịch ở Móng Cái.

10. Bún hải sản Móng Cái

Được mệnh danh là nơi có nguồn hải sản phong phú và tươi ngon nên Móng Cái còn nổi tiếng với các món bún nấu từ hải sản tươi sống. Dạo quanh các con phố, không khó để bạn bắt gặp có các cửa hàng treo biển bán các loại bún tôm tít, bún thái, bún cua, bún cù kỳ. Món nào món nấy đều nóng hổi, tỏa hương thơm lừng, nước dùng và hải sản ăn mới đã cái miệng làm sao.

Đăng bởi: Ngân Dương

Từ khoá: Top 10 đặc Sản Móng Cái Làm Quà Ai Cũng Khen

Thịt Mông Bò Làm Món Gì Ngon

Thông tin tác giả

Nội dung chính

Nguyên liệu

Bít tết thịt mông bò hầm

Bít tết thịt mông bò nướng lửa dưới

Bít tết thịt mông bò nấu chậm

Các bước

Phương pháp 1 của 3:Bít tết thịt mông bò hầm[1] X Nguồn nghiên cứu Đi tới nguồn

Phương pháp 2 của 3:Bít tết thịt mông bò nướng lửa dưới [2] X Nguồn nghiên cứu Đi tới nguồn

Phương pháp 3 của 3:Bít tết thịt mông bò nấu chậm

Những thứ bạn cần

Bít tết thịt mông bò hầm

Bít tết thịt mông bò nướng lửa dưới

Bít tết thịt mông bò nấu chậm

X

wikiHow là một trang “wiki”, nghĩa là nhiều bài viết ở đây là nội dung của nhiều tác giả cùng viết nên. Để tạo ra bài viết này, các tác giả tình nguyện đã thực hiện chỉnh sửa và cải thiện bài viết theo thời gian.

Bài viết này đã được xem 3.063 lần.

Nguyên liệu Bít tết thịt mông bò hầm

4 phần ăn

3 thìa (45 ml) bơ, chia nhỏ

450 g bít tết thịt mông bò, cắt thành 4 miếng bằng nhau

1/2 thìa cà phê (2,5 ml) muối

1/2 thìa cà phê (2,5 ml) bột tiêu đen

1 củ hành tây nhỏ, cắt hạt lựu

1 tép tỏi nhỏ, băm nhuyễn

1 cốc (250 ml) tương cà

1/4 cốc (60 ml) sirô lá phong

2 thìa (30 ml) nước tương

1/2 thìa cà phê (2,5 ml) bột ớt đỏ (không bắt buộc)

1 thìa (15 ml) giấm táo

1 thìa (15 ml) nước hầm thịt bò

Bít tết thịt mông bò nướng lửa dưới

4 phần ăn

450 g bít tết thịt mông bò, cắt thành 4 miếng

4 thìa (60 ml) bột mì đa dụng

1 thìa cà phê (5 ml) muối

2 thìa (30 ml) dầu hạt cải hoặc dầu ô liu

1 củ hành tây cỡ vừa, cắt lát

2 tép tỏi băm nhỏ

1/2 cốc (125 ml) cần tây cắt nhỏ

2 thìa (30 ml) hành tây cắt nhỏ

1/2 mỗi quả ớt chuông đỏ, vàng và xanh cắt thành sợi

2 hộp cà chua hầm, chưa chắt nước, mỗi hộp 415 g

1/2 thìa cà phê (2,5 ml) sốt Worcestershire

1/4 cốc (60 ml) phô mai Cheddar cắt sợi

Bít tết thịt mông bò nấu chậm

4 phần ăn

4 phần ăn

450 g bít tết thịt mông bò, cắt thành 4 miếng

2 thìa (30 ml) bơ thực vật hoặc bơ động vật

1/4 cốc(60 ml) bột mì đa dụng

1/2 thìa cà phê (2,5 ml) bột tỏi

1/4 thìa cà phê (1,25 ml) muối

1/2 thìa cà phê (2,5 ml) bột tiêu đen

1 củ hành tây, cắt lát

1/2 hỗn hợp súp hành tây khô đóng gói

250 ml nước hầm thịt bò

215 ml nấm đóng hộp, chưa chắt nước

1/2 thìa cà phê (2,5 ml) đường nâu

1/8 thìa cà phê (0,625 ml) bột ngũ vị hương

1/4 thìa cà phê (1,25 ml) bột gừng

1 lá nguyệt quế sp (2.5 ml) garlic powder

Các bước Phương pháp 1 của 3:Bít tết thịt mông bò hầm[1] X Nguồn nghiên cứu Đi tới nguồn

1Đun chảy 1 thìa (15 ml) bơ trong chảo lớn. Đun nóng bơ dưới ngọn lửa vừa, đủ lâu cho bơ tan chảy.

Để tăng hương vị nồng, bạn nên dùng mỡ động vật (dạng mỡ bò được nấu chảy) hoặc mỡ trừu (dạng mỡ lợn nấu chảy). Hoặc bạn có thể dùng dầu thực vật.

2Ướp bít tết bằng muối và tiêu. Cần đảm bảo rắc muối tiêu đều khắp các mặt để tạo hương vị lan tỏa khắp miếng thịt.

3Áp chảo miếng thịt bít tết trong bơ. Cho bít tết vào chảo bơ nóng, nấu chảy rồi áp chảo khoảng 3 phút mỗi mặt hoặc đến khi cả hai mặt miếng thịt chuyển màu nâu.

Sau đó, gắp thịt bít tết ra khỏi chảo và cho vào đĩa có viền nông. Viền đĩa cần thiết để ngăn nước thịt chảy tràn ra khỏi đĩa.

4Đun chảy phần bơ còn lại trong chảo. Cho 2 thìa (30 ml) bơ còn lại vào chảo rồi đun nóng dưới ngọn lửa vừa cho đến khi bơ chảy.

Tương tự như trên, bạn có thể dùng mỡ bò hoặc mỡ trừu thay bơ để tăng hương vị. Nếu muốn món ăn tốt cho sức khỏe hơn, có thể thay bơ bằng dầu thực vật.

5Phi tỏi và hành tây trong bơ. Cho hành tây vào chảo rồi phi trong bơ nóng, đảo thường xuyên khoảng 5 phút. Tiếp tục cho tỏi băm nhuyễn vào phi thêm 1 phút và đảo thường xuyên.

Hành tây phải mềm và thơm khi chín.

Tỏi phải khô lại và thơm khi chín.

Tỏi chín nhanh hơn hành tây nên bạn không nên cho cả hai nguyên liệu vào cùng lúc. Hơn nữa, tỏi dễ cháy nên bạn cần chú ý tránh để tỏi bị cháy.

6Cho nguyên liệu sốt vào chảo. Cho tương cà, sirô lá phong, nước tương, giấm táo và bột ớt đỏ (nếu muốn) vào chảo. Khuấy đều rồi cho nước hầm thịt bò vào khuấy tiếp.

Tốt hơn hết nên trộn các nguyên liệu sốt với nhau trước khi cho miếng bít tết vào chảo. Bít tết trong chảo sẽ trở thành vật cản khiến bạn khó trộn các nguyên liệu sốt với nhau.

7Cho bít tết vào chảo. Đun sôi hỗn hợp trước khi hạ nhỏ lửa (xuống mức thấp hoặc vừa) để hỗn hợp sôi liu riu đều.

Cần đảm bảo cho cả nước thịt trên đĩa vào chảo. Nước thịt này rất có giá trị, cả về mặt tạo độ ẩm và hương vị cho thịt.

8Hầm đến khi thịt mềm. Đậy nắp chảo và hầm 60-90 phút. Mở nắp chảo trong 20 phút cuối.

Thỉnh thoảng đảo nguyên liệu trong chảo trong khi hầm.

Mở nắp chảo trong giai đoạn cuối khi hầm sẽ giúp nước sốt được cô cạn và đặc hơn.

Hầm chậm là phương pháp chế biến lý tưởng đối với bít tết thịt mông bò vì miếng thịt khá nạc và không quá mềm. Quá trình chế biến chậm giúp miếng thịt phân giải nhiều hơn, còn chất lỏng trong quá trình hầm sẽ ngăn miếng thịt bị khô.

9Thưởng thức khi thịt còn ấm. Chuyển bít tết vào đĩa ăn riêng và dùng muôi rưới nước sốt đặc lên trên.

Phương pháp 2 của 3:Bít tết thịt mông bò nướng lửa dưới [2] X Nguồn nghiên cứu Đi tới nguồn

1Làm nóng lò nướng lên 165 độ C. Trong khi đó, chuẩn bị đĩa nướng bằng cách xịt sản phẩm chống dính lên đáy và mặt đĩa.

Nếu dùng chảo lớn, đáy nặng và dùng được trong lò vi sóng, bạn không cần dùng đĩa nướng riêng. Có thể nướng toàn bộ phần thịt trong chảo dùng được trong lò vi sóng.

2Đun nóng dầu trong chảo lớn. Cho dầu vào chảo rồi đun nóng dưới ngọn lửa vừa cho đến khi thấy dầu mịn và bóng. Có thể mất khoảng vài phút.

3Làm phẳng miếng thịt. Kẹp miếng thịt bít tết giữa 2 lớp giấy nến hoặc giấy sáp. Dùng búa dần thịt để dần đến khi miếng bít tết đạt độ dày 6 mm.

Làm mềm và làm phẳng miếng thịt giúp thành phẩm ít dai và ít cứng hơn.

4Trộn bột mì với muối. Trộn bột mì và muối trong túi nilông lớn có thể khép kín miệng. Cho nguyên liệu vào túi, kéo khóa miệng rồi lắc nhanh cho muối quyện đều với bột mì.

Hoặc bạn có thể trộn muối với bột mì trong đĩa rộng có thành nông. Cần đảm bảo đĩa đủ nông và đủ rộng để đặt miếng bít tết vào. Lắc cho hai nguyên liệu hòa quyện đều với nhau.

5Cho bít tết vào hỗn hợp bột. Cho miếng thịt vào hỗn hợp muối và bột mì trong túi nilông rồi kéo miệng túi lại. Lắc mạnh cho mọi mặt của miếng thịt được phủ đầy bột.

Nếu dùng bát thay túi, bạn có thể cho miếng bít tết vào hỗn hợp bột mì và muối trong bát rồi lật vài lần, lấy miếng thịt vét lấy hỗn hợp bột trong bát.

6Áp chảo bít tết trong dầu nóng. Cho bít tết phủ bột vào dầu nóng rồi áp chảo khoảng 3 phút mỗi mặt hoặc đến khi mỗi mặt chuyển màu nâu.

Gắp bít tết ra khỏi chảo sau khi thịt chuyển màu nâu. Đặt thịt lên đĩa có viền nông để giữ ấm và giữ lấy nước thịt chảy ra.

7Xào cần tây, cà rốt và hành tây. Cho cả 3 loại rau củ này vào chảo có nước thịt để xào 3-4 phút, đảo liên tục.

Khi chín, rau củ sẽ mềm-giòn. Rau củ phải đủ mềm khi cắn vào nhưng vẫn còn hơi giòn.

8Cho cà chua và sốt Worcestershire vào. Đổ 2 nguyên liệu vào chảo rồi đun sôi. Sau khi nguyên liệu sôi thì hạ nhỏ lửa xuống mức vừa-thấp rồi đun liu riu 5 phút.

Tiếp theo, bạn có thể đảo nguyên liệu trong chảo để làm mềm các miếng vụn dính ở đáy chảo. Các miếng vụn này rất đáng giá vì chúng mang nhiều hương vị.

Mở nắp chảo trong khi đun liu riu hỗn hợp.

9Chuyển nguyên liệu từ chảo vào đĩa nướng. Đặt miếng bít tết thành một lớp duy nhất trên chảo nướng đã xịt chống dính rồi đổ nguyên liệu từ chảo lên trên miếng thịt.

Nếu dùng chảo dùng được trong lò vi sóng, bạn chỉ cần cho bít tết vào chảo rồi dùng muôi rưới hỗn hợp rau củ lên trên.

10Nướng đến khi thịt mềm. Dùng giấy bạc phủ ở trên rồi nướng khoảng 60 phút trong lò nướng đã làm nóng.

Nướng chậm trong chất lỏng cũng là một cách chế biến lý tưởng đối với bít tết thịt mông bò vì thịt thường khá nạc và không quá mềm. Quá trình chế biến chậm giúp miếng thịt phân giải nhiều hơn, còn chất lỏng trong quá trình hầm sẽ ngăn miếng thịt bị khô.

11Thêm và đun chảy phô mai. Mở nắp đĩa rồi rắc phô mai lên trên miếng thịt. Cho thịt lại vào lò để nướng thêm 5 phút hoặc đến khi phô mai chảy hoàn toàn.

Có thể thêm nhiều phô mai hơn so với yêu cầu trong công thức (nếu muốn) nhưng cho thêm nhiều có thể kéo dài thời gian nướng vì lớp phô mai dày cần nhiều thời gian để tan chảy.

12Thưởng thức khi thịt còn ấm. Lấy miếng thịt nướng chín ra khỏi lò rồi cho lên đĩa ăn riêng. Dùng thìa múc hỗn hợp rau củ lên trên miếng thịt.

Phương pháp 3 của 3:Bít tết thịt mông bò nấu chậm

1Đun chảy bơ trong chảo lớn. Cho bơ vào chảo rồi đun nóng dưới ngọn lửa vừa cho đến khi bơ chảy hoàn toàn.

Có thể chuẩn bị nồi nấu chậm bằng cách xịt sản phẩm chống dính vào đáy và thành chảo hoặc xếp giấy lót đặc biệt vào nồi nấu chậm. Bước này không nhất thiết nhưng nếu không có thì miếng thịt có thể bị cháy và dính vào nồi nấu chậm, tạo ra đống hỗn độn.

2Trộn bột mì, bột tỏi, muối và tiêu. Cho cả 4 nguyên liệu vào túi nilông lớn có thể khép kín rồi kéo khóa lại. Lắc mạnh cho toàn bộ gia vị hòa quyện với bột.

Hoặc bạn có thể trộn bột với gia vị trong bát lớn với thành nông. Cần đảm bảo bát đủ nông và đủ rộng để đặt miếng bít tết vào. Lắc toàn bộ nguyên liệu với nhau cho hòa quyện đều.

3Phủ miếng bít tết trong hỗn hợp bột mì. Cho bít tết vào bột mì trong túi rồi khép miệng túi lại. Tiếp tục lắc túi cho mọi mặt miếng thịt được phủ bột mì và gia vị.

Nếu dùng bát thay túi, cho miếng thịt vào bột mì tẩm gia vị trong bát rồi lật vài lần, lấy miếng thịt vét lấy hỗn hợp bột trong bát.

4Áp chảo miếng thịt trong bơ nóng, nấu chảy. Cho bít tết vào bơ nóng để áp chảo khoảng 3 phút mỗi mặt hoặc đến khi mọi mặt của miếng bít tết chuyển màu nâu.

Có thể bỏ qua bước áp chảo nhưng bước này thường được khuyến nghị. Áp chảo bít tết trước khi nấu trong nồi nấu chậm giúp tăng hương vị.

Sau khi thịt chuyển màu nâu thì gắp ra khỏi chảo rồi đặt trực tiếp vào nồi nấu chậm.

5Cho nguyên liệu sốt vào chảo. Cho nước hầm thịt bò, hành tây cắt lát, hỗn hợp súp hành tây, đường nâu, ngũ vị hương, gừng, nấm và lá nguyệt quế vào chảo. Cho cả phần bột mì còn lại vào. Đun sôi và dùng dụng cụ đánh trứng để khuấy đều khoảng 5 phút.

Không nhất thiết phải nấu sốt trước trong chảo nhưng đây là một ý hay. Cho nguyên liệu dạng lỏng vào chảo rồi khuấy sẽ giúp làm mềm phần nguyên liệu dính ở đáy và các mảnh vụn nâu đậm đà dính trên chảo. Bột mì cũng có thể giúp nước sốt cạn bớt khi sôi.

6Đổ sốt lên bít tết trong nồi nấu chậm. Cần đảm bảo từng miếng thịt được ngập đều trong sốt.

7Đậy nắp và nấu chậm khoảng 7 tiếng. Sau khi chín, thịt bít tết sẽ rất mềm.

Nấu chậm bít tết thịt mông bò trong chất lỏng cũng là một cách chế biến lý tưởng vì thịt thường khá nạc và không quá mềm. Quá trình chế biến chậm giúp miếng thịt phân giải nhiều hơn nên mềm hơn khi chín. Còn chất lỏng trong quá trình nấu sẽ ngăn miếng thịt bị khô.

8Thưởng thức khi thịt còn ấm. Gắp thịt ra khỏi nồi nấu chậm rồi chuyển lên đĩa ăn riêng. Dùng muôi rưới một ít nước sốt lên từng miếng thịt trước khi thưởng thức.

Lưu ý rằng bạn nên gắp lá nguyệt quế ra trước khi cho bít tết và nước sốt lên đĩa.

Những thứ bạn cần Bít tết thịt mông bò hầm

Chảo lớn

Dụng cụ gắp

Đĩa

Phới hoặc thìa trộn

Bít tết thịt mông bò nướng lửa dưới

Chảo lớn

Dụng cụ gắp

Đĩa

Thìa trộn

Đĩa nướng

Sản phẩm xịt chống dính

Giấy nến hoặc giấy sáp

Búa dần thịt

Túi nilông lớn có thể kéo khóa lại

Bít tết thịt mông bò nấu chậm

Chảo lớn

Dụng cụ gắp

Nồi nấu chậm

Túi nilông lớn có thể khép kín miệng

Dụng cụ đánh trứng

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Thịt Bò Xào Lá Cách Ngon Lạ Miệng Ai Cũng Khen trên website Bpco.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!