Xu Hướng 12/2023 # Cách Lên Đồ Natalya Mùa 15: Bảng Ngọc, Cách Chơi Natalya Mạnh Nhất # Top 14 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cách Lên Đồ Natalya Mùa 15: Bảng Ngọc, Cách Chơi Natalya Mạnh Nhất được cập nhật mới nhất tháng 12 năm 2023 trên website Bpco.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Vị trí khuyến khích:

Natalya AP – phép

Natalya Sp – Hỗ trợ

Điểm mạnh yếu Natalya

Điểm mạnh

Khả năng đẩy đường nhanh.

Hiệu ứng khống chế trong chiêu 2.

Khả năng dồn sát thương cực mạnh trong combo.

Điểm yếu

Kém cơ động trong di chuyển.

Máu kém, khả năng phòng ngự kém khi dùng util.

Dễ bị gank bởi sát thủ, đấu sĩ.

Các nâng kỹ năng Natalya

Cách nâng skill này giúp cho Natalya cực mạnh trong giao tranh.

Kĩ năng Natalya

Thần chú hỏa

Nội tại: khi dùng kỹ năng gây thêm sát thương, cộng dồn tối đa 10 lần.

Ác quỷ hội tụ

Natalya triệu hồi 5 bóng ma tấn công vào 1 mục tiêu gây sát thương phép.

Quả cầu hắc ám

Natalya phóng ra quả cầu năng lượng, khi trúng đích bùng nổ gây choáng, bị làm chậm.

Tia sáng tử vong

Natalya phóng ra luồng năng lượng gây sát thương phép, trong thời gian này cô ta nhận được một lớp lá chắn giúp miễn dịch trạng thái khống chế, chặn sát thương.

Bảng ngọc Natalya

Bảng ngọc Natalya tập trung vào công phép, xuyên giáp phép và hút máu phép giúp Natalya sốc sát thương ghê gớm trong một combo. Hãy áp dụng bảng ngọc này giúp cô ta thành trùm pháp sư đường giữa.

Cách lên đồ Natalya

Chúng tôi giới thiệu với các bạn 2 trang bị khi chơi Natalya mà nhiều người chơi yêu thích. Kết hợp trang bị + bảng ngọc giúp cô ta cực kì mạnh trong giao tranh.,

Ngọc đại pháp sư: giúp cho cô thoải mái hơn trong giai đoạn đầu của trận đấu.

Giày kiên cường: +110 Giáp phép, +60 Tốc độ chạy, 35% kháng hiệu ứng

Trượng bùng nổ: +240 Công phép [Vang vọng].

Vương miện Hecate giúp tăng thêm +200 Công phép

Trượng băng: +140 Công phép +850 máu +5% Tốc chạy. Giá băng làm chậm 20% tốc chạy 2 giây

Trượng hỗn mang: +180 Công phép +10% Giảm hồi chiêu [+40% Xuyên giáp phép].

Trang bị số 1 giúp cô ta tối ưu hóa sát thương phép cực mạnh kèm theo hiệu ứng làm chậm từ Trượng băng vô cùng khó chịu.

Ngọc đại pháp sư: giúp cho cô thoải mái hơn trong giai đoạn đầu của trận đấu.

Giày phù thủy: +40 Công phép, +60 Tốc chạy + 75 Xuyên giáp phép.

Vương miện Hecate giúp tăng thêm +200 Công phép

Mặt nạ Berith: +140 Công phép +225 Giáp +10% Giảm hồi chiêu.

Trượng hỗn mang: +180 Công phép +10% Giảm hồi chiêu [+40% Xuyên giáp phép].

Quyền trượng Rhea: +140 Công phép +10% Giảm hồi chiêu, [+25% Hút máu phép][ Khiên sinh mệnh], [+25% Hút máu phép].

Trang bị thứ 2 giúp cô ta cứng cáp hơn trong giao tranh. Đặc biệt dưới sức tấn công của các sát thương vật lý từ sát thủ, xạ thủ.

Cách chơi Natalya

Natalya pháp sư có bộ combo cực thấm và cách chơi không khó, tuy nhiên chúng tôi cũng sẽ hướng dẫn các bạn về cách chơi vị tướng này.

Giai đoạn đầu game

Đẩy lính thật nhanh nhờ Ác quỷ hội tụ và giúp rừng bạn cố gắng đạt được lv4 sớm nhất.

Chú ý canh rừng hộ, đề phòng bên bạn cướp tài nguyên.

Khi có 2 skill Ác quỷ hội tụ và Quả cầu hắc ám có thể cấu máu mid bằng cách đứng trong bụi. Dùng Quả cầu hắc ám làm choáng, chậm sau đó phóng Ác quỷ hội tụ cực thốn. Cấu máu thành công mid team bạn phải về nhà hồi máu liên tục.

Giai đoạn giữa và cuối game

Nên để phòng Quả cầu hắc ám tặng nguyên vào mặt cho ai có ý định áp sát tấn công bạn như xạ thủ, sát thủ.

Liên tục núp lùm cấu máu bằng Quả cầu hắc ám làm choáng, chậm sau đó phóng Ác quỷ hội tụ.

Ác quỷ hội tụ cần có độ chính xác cao vì vậy mà cần người quen phải thật linh hoạt và ngắm thật chuẩn.

ULTIMATE cực mạnh nhưng cần dùng đúng lúc, bởi trong thời điểm dùng ULTIMATE bạn đứng 1 chỗ và trở thành miếng mồi ngon cho sát thủ.

Quả cầu hắc ám không chỉ tạo tiền đề trong giao tranh mà còn giúp bản thân, đồng đội rút lui an toàn.

Cách khắc chế Natalya

Natalya có nhiều kĩ năng định hướng vì vậy nếu giỏi di chuyển và né tránh bạn sẽ né hết các kĩ năng của cô nàng này.

Lên thật nhiều kháng phép và giảm kháng hiệu ứng như giày kiên cường.

Sử dụng các tướng sát thủ như Nakroth, Quillen, Murad dễ dàng khắc chế Natalya nhờ sát thương vật lý mạnh.

Trước khi bắt đầu giao tranh hoặc đối mặt cô ta, điều đầu tiên đó là nên tránh chiêu Quả cầu hắc ám sau đó mới tấn công. Bởi né được chiêu này cô ta sẽ khó lòng tung ra kĩ năng Ác quỷ hội tụ trúng bạn.

Natalya pháp sư dồn sát thương cực mạnh tuy nhiên các kĩ năng có tính định hướng do đó người chơi phải thành thạo trong combat mới thành công. Các thông tin về cách lên đồ Natalya mùa 15: Bảng ngọc, cách chơi Natalya pháp sư được giữa mạnh nhất là nguồn tham khảo giá trị dành cho bạn.

Bài Liên Quan:

Điều hướng bài viết

Cách Chơi Natalya Liên Quân Mùa 23 2023 ⚡ Cách Lên Đồ, Bảng Ngọc, Combo Chuẩn

I. Điểm mạnh và điểm yếu 1. Điểm mạnh Natalya

Natalya rất mạnh trong khả năng dồn sát thương, với nội tại “Thần chú hỏa” khi dùng kỹ năng trúng đích sẽ gây thêm sát thương và mức cộng dồn nội tại 10 lần giúp cho Natalya có thể thổi bay mục tiêu chỉ trong giây lát. Lượng khống chế từ chiêu 2 “Quả cầu hắc ám” là một vụ khí lợi hại của cô nàng, khống chế diện rộng giúp Natalya trở nên khó chịu đối với đối thủ đi chung đường.

2. Điểm yếu Natalya

Cũng như bao tướng pháp sư khác, Natalya sở hữu lượng máu khá thấp khiến cô nàng dễ bị các tướng sát thủ có combo kỹ năng nhanh hạ gục như Kriknak, Murad, Quillen,… Chiêu 2 “Quả cầu hắc ám” lợi hại nhưng cũng là con dao hai lưỡi với vị tướng này, chỉ cần tung chiêu không chuẩn xác, Natalya có thể trờ thành con mồi ngon cho tướng sát thủ team địch.

Khả năng di chuyển chậm cũng sẽ làm giảm khả năng tham gia giao tranh tổng của Natalya. Với combo kỹ năng sát thương cao nên giai đoạn đầu trận, Natalya sẽ bị thiếu hụt lượng mana khi tung ra quá nhiều chiêu thức, khiến cô phải biến về nhiều lần để có đủ lượng mana để đi đường.

II. Tướng đồng minh của Natalya 1. Tướng đồng minh Natalya

Với Natalya cô nàng cần 1 tướng đồng minh đủ độ trâu bò để có thể bảo kê cô sau những lần tung chiêu lỗi. Bạn có thể chọn tướng trợ thủ có khả năng khống chế cứng như: Toro, Thane, Mina. Vì chỉ với 1 sai lầm nhỏ, Natalya sẽ phải lên bảng điểm số chỉ sau vài giây.

2. Tướng khắc chế Natalya

Natalya cần sự chuẩn xác trong khi tung chiêu nên những tướng pháp sư có khả năng bay nhảy sẽ là cái gai trong mắt của cô nàng này. VD: Tulen, Lauriel, Raz. Với khả năng di chuyển nhanh, những vị tướng này hoàn toàn có thể tránh né chiêu thức Natalya tung ra một cách cực kì đơn giản.

III. Cách cộng điểm kỹ năng và combo chiêu thức của Natalya

Cách cộng điểm kỹ năng suốt trận đấu như bảng sau:

Với Natalya bạn có thể chơi theo combo chiêu thức: Quả cầu hắc ám – Ác quỷ hội tụ – Tia sáng tử vong.

IV. Cách lên trang bị cho Natalya 1. Bảng ngọc

Ngọc đỏ: 10 ngọc công phép/xuyên giáp phép.

Ngọc xanh: 10 ngọc tốc đánh/xuyên giáp phép.

Ngọc tím: 5 ngọc tốc đánh/tốc chạy, 5 hút máu phép

bảng ngọc natalya

V. Phù hiệu và phép bổ trợ Natalya

Phù hiệu chính: Tháp quang minh, hồi chiêu, xuyên và tăng sát thương.

Phù hiệu phụ: Thành k.nguyên, quả cầu băng sương và Vực hỗn mang, hấp huyết.

Phép bổ trợ bạn có thể chọn giữa tốc hành và tốc biến để tăng khả năng di chuyển của Natalya.

phù hiệu Natalya

VI. Cách lên đồ Natalya

Giày phù thủy để tăng lượng công phép, Mặt nạ Berith để phòng khi team địch có các tướng sốc sát thương vật lý như Ngộ Không, Murad, Kriknak,… Trượng băng và Trượng hỗn mang để hạn chế khả năng di chuyển, khả năng hồi máu của team địch.

Trang bị Natalya

Cuối cùng là Băng nhẫn skadi và Quả cầu băng sương để tăng lượng công phép cuối trận và khả năng sống sót sau giao tranh.

VII. Cách chơi Natalya 1. Giai đoạn đầu game

Giai đoạn đầu game Natalya có thể gây áp lực với khả năng khống chế và cấu rỉa tầm xa của mình. Giai đoạn này cô nàng cần tập trung farm và dọn lính nhanh tăng cường đảo đường để hỗ trợ đồng đội với lợi thế đầu game của combo chiêu thức.

2. Giai đoạn giữa game

Giai đoạn giữa game bạn nên chú ý vào các bùa lợi lớn, gây áp lực cho tướng đi rừng đối phương, mang lại lợi thế cho team mình. Ở giai đoạn này những pha giao tranh nhỏ lẻ sẽ liên tục xảy ra, bạn cần chú ý bản đồ nhỏ để có thể di chuyển và tham gia giao tranh, hỗ trợ đồng đội kịp lúc.

3. Giai đoạn cuối game

Giai đoạn cuối Natalya nên lựa chọn cho mình vị trí phù hợp để xả sát thương vào giao tranh tổng với lượng trang bị công phép và xuyên kháng phép của mình.

VII. Một số lưu ý và mẹo chơi Natalya

Để tránh trường hợp bị bắt lẻ bạn có thể dùng chiêu thức 1 để dọn lính hoặc cấu rỉa. Hạn chế việc dùng chiêu 2 bừa bãi để giảm đi mức mana tiêu hao, phòng khi rừng đối phương thăm hỏi, áp sát và sốc sát thương; tung chiêu 2 lúc này sẽ tăng sự chuẩn xác bởi khoảng cách lúc này là rất gần.

Khi chơi Natalya việc quăng chiêu sẽ là thứ quan trọng hàng đầu, do chiêu của natalya đều là chiêu tự điều chỉnh hướng nên việc bạn phải bắt bài đối thủ là khá quan trọng, bạn nên ssuwr dụng chiêu 2 làm chậm trước sau đó xả chiêu 1 cấu rỉa kèm chiêu 3 để dứt điểm kẻ địch khi cần, chiêu 3 sẽ là chiêu cứu mạng Natalya khi bị bắt, do khi sử dụng sẽ tạo cho tướng một lớp giáp ảo lúc này Natalya có thể câu thêm giờ hồi chiêu và thoát thân.

Mẹo khắc chế Natalya

Nếu bạn muốn khắc chế được tướng này bạn nên có một cái đầu lạnh, không nên quá vội vàng lao vào Natalya, vì nó có thể cho bạn lên bảng bất cứ lúc nào, nên giữ khoảng cách dụ 2 chiêu của Natalya xả ra, lúc đó sẽ là cơ hội để bạn lao vào và dứt điểm.

Cách Lên Đồ Violet Mùa 15: Bảng Ngọc, Cách Chơi Violet Xạ Thủ

Violet là xạ thủ hàng đầu trong game Liên Quân, với khả năng bào trụ cực nhanh ngoài tầm bắn của trụ khiến cho nhiều đối thủ phải kiêng nể. Violet từng là xạ thủ đi rừng rất được ưa chuộng. Mặc dù trải qua nhiều phiên bản với nhiều đợt cập nhật khác nhau tuy nhiên sức mạnh của Violet không hề giảm nhiều và được nhiều game thủ yêu thích. Mùa 15 này Violet có gì mới? Đón xem cách lên đồ Violet Mùa 15: Bảng ngọc, cách chơi Violet xạ thủ nếu bạn là tân thủ.

Ưu nhược điểm Violet

Ưu điểm

Cơ động cao: Kỹ năng Đạn Xuyên Thấu giúp ad này tự do di chuyển nhằm cấu rỉa máu mục tiêu hoặc né kĩ năng khi bị truy đuổi.

Tầm đánh xa tốt: Đạn Xuyên Thấu giúp cô nàng này bắn vào trụ vượt qua tầm bắn của trụ đối phương.

Sát thương cuối trận cực mạnh.

Nhược điểm:

Xạ thủ nên máu kém, cần có bảo kê đi cùng.

Thời gian đầu trận yếu.

Chỉ số Violet

Công vật lý 172 +17 Mỗi Cấp Giảm hồi chiêu 0

Công phép 0 Tỉ lệ chí mạng 0

Máu Tối Đa 3235 +198 Mỗi Cấp Tốc chạy 340

Giáp 89 +18 Mỗi Cấp Hồi máu/5s 40 +2 Mỗi Cấp

Giáp phép 50 +8 Mỗi Cấp Hồi năng lượng/5s 15 +1 Mỗi Cấp

Tốc đánh 0 +3 Mỗi Cấp Tầm đánh Xa

Phép bổ trợ Violet

Violet thường được người chơi sử dụng ở 2 vị trí quen thuộc đó là đi rừng và đi đường xạ thủ. Với mỗi trường hợp sẽ có phép bổ trợ riêng. Khi đi rừng đương nhiên phải dùng Trừng trị và đi đường xạ thủ phải dùng Tốc biến để đào tẩu một cách nhanh chóng khi bị tấn công.

Tốc biến

Trừng trị

Kĩ năng của Violet

NẠP ĐẠN Đánh thường sẽ giúp giảm 0.5s hồi chiêu của Đạn Xuyên Thấu

ĐẠN XUYÊN THẤU: Violet lộn hướng chỉ định, cường hóa hóa đòn đánh thường tiếp theo, gây sát thương vật lý lên những kẻ địch.

KHAI HỎA Violet ném lựu đạn vào mục tiêu tạo ra sát thương vật lý và làm chậm tốc chạy 1 giây

ĐẠN NỔ phóng đạn ra phía trước tạo ra phạm vi Đạn Nổ, gây sát thương vật lý trong phạm vị của đạn nổ.

Bảng ngọc Violet

Bảng ngọc Violet dù đi rừng hay đi vị trí xạ thủ trong bản đồ đều như nhau. Chỉ khác nhau trong trang bị Violet trong từng thời điểm.

Bảng ngọc tập trung vào công vật lý/xuyên giáp, khả năng hút máu mạnh giúp Violet sống khỏe trong giao tranh. Đồng thời 5 viên tốc đánh tốc chạy giúp Violet trở nên cơ động hơn nhiều.

Cách lên đồ Violet

Lên đồ Violet rừng

Nếu bạn là chủ lực trong team với nhiệm vụ đi rừng có thể sử dụng trang bị sau đây:

Kiếm truy hồn giúp ăn quái nhanh hơn.

Giày kiên cường thêm khả năng kháng hiệu ứng khi di chuyển.

Thương xuyên phá thêm công vật lý, xuyên giáp và khi rời khỏi trạng thái giao tranh tăng 10% Tốc chạy.

Kiếm Fafnir tăng tốc đánh và tăng thêm hút máu mạnh cho Violet.

Phức hợp kiếm tăng công vật lý, tăng tốc đánh, hút máu và giảm hồi chiêu tốt hơn.

Liềm Đoạt Mệnh tăng công vật lý và rơi vào trạng thái bất tử. Cần thiết cho Violet khi bị sốc sát thương.

Lên đồ Violet xạ thủ

Giày du mục: tốc đánh, tốc chạy trong giai đoạn đầu game.

Thương xuyên phá thêm công vật lý, xuyên giáp và khi rời khỏi trạng thái giao tranh tăng 10% Tốc chạy.

Thánh kiếm: giúp tăng tỷ lệ chí mạng cực mạnh. Trang bị khong thể thiếu của Violet.

Áo choàng băng giá: tăng giáp, giảm hồi chiêu và làm chậm 30% tốc chạy của đối thủ.

Kiếm Muramasa: tăng khả năng xuyên giáp đặc biệt đối thủ của bạn là tanker.

Liềm Đoạt Mệnh tăng công vật lý và rơi vào trạng thái bất tử. Cần thiết cho Violet khi bị sốc sát thương.

Cách chơi Violet

Violet thường đi đường dưới (Lane Bot) với support tập trung đầu trận ăn Rồng đầu tiên.

Xạ Thủ thời gian đầu tiên cần tránh giao tranh, yêu cầu đồng đội hỗ trợ nếu bị gank. Dùng Đạn Xuyên Thấu để lộn nhào khi bị truy đuổi hoặc bào trụ ngoài tầm bắn của trụ.

Thời gian đầu trận chỉ có farm và lên trang bị nhanh chóng.

Khi giữa hoặc cuối trận cần phối hợp team đẩy trụ, ăn rồng. Nguyên tắc Violet là luôn đứng xa để bắn, lộn ngang hoặc lộn đến phía trước.

Đừng quên dùng skill Khai hỏa để làm chậm đối thủ + Đạn xuyên thấu chạy trốn nhanh chóng.

Violet là tướng xạ thủ luôn được người chơi yêu thích nhờ khả năng nhào lộn, cấu máu trụ rất hay. Hiện tại có nhiều tướng ad ra mắt tuy nhiên Violet vẫn có chỗ đứng và được sử dụng nhiều. Với hướng dẫn cách lên đồ Violet Mùa 15: Bảng ngọc, cách chơi Violet bên trên sẽ là những kiến thức quan trọng giúp bạn thành thục vị tướng xạ thủ này.

Bài Liên Quan:

Điều hướng bài viết

Cách Lên Đồ Arduin Mùa 15: Bảng Ngọc, Cách Chơi Arduin Liên Quân

Vị trí khuyến khích:

Arduin Đấu sĩ – solo lane

Arduin Sp – Hỗ trợ

Arduin Tank – Đỡ đòn

Cách nâng kỹ năng Arduin

Hồn trảm lên đầu tiên nhằm dọn dẹp lính hoặc cấu máu mục tiêu hiệu quả hơn trong giao tranh.

Kỹ năng của Arduin

Hồn huyết

Nội tại: máu của Arduin thấp hơn 50% máu, khi đó rơi vào trạng thái Hồn huyết trong 9 giây. Arduin hồi lại 2% máu tối đa khi đòn đánh thường hoặc chiêu thức gây sát thương lên kẻ địch.

Hồn trảm

Arduin vung rìu chém vòng cung gây sát thương vật lý, làm chậm tốc chạy mục tiêu trúng chiêu 40% trong 2 giây. Nếu địch trúng chiêu, Arduin nện rìu xuống đất gây sát thương vật lý và hất văng kẻ địch.

Hồn giáp

Arduin tạo lá chắn trị giá 10% máu tối đa thời gian là 5 giây. Trong 8 giây khi tạo lá chắn, 3 đòn đánh thường kế tiếp của Arduin gây sát thương chuẩn.

Câu hồn rìu

Arduin phóng rìu gây sát thương vật và làm choáng kẻ địch. Phóng thân mình đến vị trí chiếc rìu, gây sát thương vật lý. Câu hồn rìu vượt qua các hiệu ứng khống chế.

Bảng ngọc Arduin

Bảng ngọc Arduin giúp gia tăng sự chống chịu trong giao tranh với lượng máu tối đa/hồi máu/giáp. Chắc chắn Arduin sẽ là tướng đỡ đòn cực kì khó chịu và khả năng hồi máu mạnh trong combat.

Bảng ngọc Arduin tank

Bảng ngọc Arduin đấu sĩ

Bảng ngọc đấu sĩ ngoài gia tăng giáp, máu. Người chơi Arduin thiên hướng đấu sĩ cần chú ý đến khả năng tấn công như công vật lý/tốc đánh.

Cách lên đồ Arduin

Lên đồ Arduin tank

ÁO CHOÀNG THẦN RA cung cấp thêm khả năng gây sát thương và sức chống chịu.

GIÀY HỘ VỆ: +110 Giáp +60 Tốc chạy. Giảm 15% sát thương chịu đòn đánh tay.

ÁO CHOÀNG BĂNG GIÁ: +10% Giảm hồi chiêu +250 Giáp +800 Máu và giảm 30 tốc độ chạy của mục tiêu khi bị trúng đòn.

GIÁP THỐNG KHỔ: máu cộng thêm và khả năng phản sát thương cực kỳ mạnh mẽ lên đến 15%.

HUÂN CHƯƠNG TROY +360 Giáp phép +1000 máu +10% giảm hồi chiêu. Kích hoạt lá chắn giáp phép giúp hấp thu sát thương phép.

GIÁP HỘ MỆNH: +120 điểm giáp + tăng sát thương lên 10%. Thêm một mạng trong thời điểm giao tranh cuối trận cực kì quan trọng cho dù bạn là trợ thủ đi chăng nữa.

Lên đồ Arduin support

LỆNH BÀI PHONG THẦN: +250 Giáp +600 Máu +5% Tốc chạy +40 Hồi máu +15 Hồi năng lượng. Thêm lá chắn sử dụng khi các bản thân tướng đồng minh bị yếu máu.

GIÀY KIÊN CƯỜNG Giá: +110 Giáp phép +60 Tốc độ chạy, 35% kháng hiệu ứng.

GIÁP GAIA: +5% tốc chạy +240 Giáp phép +1200 máu. Tăng khả năng hồi phục khi chịu sát thương.

KHIÊN THẤT TRUYỀN: +360 Giáp +1200 máu [Trói Buộc Tinh Thần]. Giảm tốc đánh của kẻ địch lân cận 30%.

ÁO CHOÀNG THẦN RA cung cấp thêm khả năng gây sát thương và sức chống chịu.

PHÙ CHÚ TRƯỜNG SINH: +1700 Máu +100 Hồi máu/5s hồi máu thêm 20% giúp tăng khả năng hồi máu kinh khủng trong trận.

Cách chơi Arduin

Đầu game

Người chơi cần phải mang theo bổ trợ Cấp cứu khi đi hỗ trợ nhằm sử dụng đúng lúc cho đồng đội trong combat.

Đầu game Arduin nên đi cùng với xạ thủ phụ rừng để rừng ăn nhanh hơn từ đó đồng đội sẽ có thêm kinh nghiệm và vàng quan trọng trong đầu game.

Hồn trảm nên dùng thường xuyên nhằm dọn dẹp lính hoặc cấu máu đối thủ đơn giản từ xa.

Giữa và cuối game

Bắt đầu từ khoảng thời gian giữa game thì Arduin có thêm trang bị và giáp ổn định đồng thời có khả năng tấn công nhờ sát thương chuẩn. Vì vậy đừng ngại tham gia gank và hỗ trợ xạ thủ trong việc ăn trụ tạo lợi thế trong giao tranh.

Arduin dùng Câu hồn rìu và Hồn giáp thời gian hồi chậm hơn vì vậy đừng nên gánh chịu quá nhiều sát thương mà thay vào đó thay chia cho đồng đội sát thương.

Combo Arduin HỒN TRẢM + CÂU HỒN RÌU + HỒN TRẢM + HỒN GIÁP. Combo này dùng trong hỗ trợ giúp như trụ đường đều sử dụng bộ combo trên.

Arduin phải là người chơi tiên phong trong việc bảo kê ad đến tận răng nhằm gánh chịu sát thương cho chủ lực.

Arduin tướng đấu sĩ, đỡ đòn và tham gia vào nhiệm vụ support cho sát thương chủ lực như xạ thủ, pháp sư nhằm có lợi thế trong giao tranh. Arduin có khả năng gánh chịu sát thương và hồi phục cực tốt nhờ nội tại của mình. Một số cách lên đồ Arduin, bảng ngọc, cách chơi Arduin giúp bạn bảo kê hoàn hảo cho xạ thủ.

Bài Liên Quan:

Điều hướng bài viết

Cách Lên Đồ Điêu Thuyền Mùa 15, Cách Chơi Điêu Thuyền Mạnh Nhất

Điêu Thuyền tướng xinh đẹp trong Liên Quân, với khả năng sử dụng các chiêu thức từ băng tuyết và đóng băng mục tiêu vô cùng khó chịu. Các đối thủ bị đóng băng sẽ không có thời gian chạy trốn và chắc chắn sẽ lên bảng đếm số. Mùa 14 này Điêu Thuyền có mạnh hay không và cách chơi có gì khác không? Theo dõi hướng dẫn cách lên đồ Điêu Thuyền mùa 13, cách chơi Điêu Thuyền mạnh nhất.

Kỹ năng của Điêu Thuyền

Nữ hoàng băng tuyết

Nội tại: mục tiêu bị đóng băng nhận thêm sát thương phép.

Sương giá lạnh

Điêu Thuyền tấn công mục tiêu  bằng sương giá, gây sát thương phép và làm chậm tốc chạy.

Độ không tuyệt đối

Điêu Thuyền đóng băng kẻ địch gây sát thương phép.

Bão tuyết

Điêu Thuyền tung ra trận bão tuyết tấn công trong phạm vi gây sát thương phép và làm chậm tốc chạy, ngay thời điểm đó cô được 600 giáp.

Các nâng kĩ năng Điêu Thuyền

Bảng ngọc Điêu Thuyền

Điêu Thuyền không cần lên công phép quá mạnh mà cần gây sự khó chịu, gây đóng băng mục tiêu cho đồng đội tấn công. Các yếu tố như Tốc đánh, hồi máu, tốc chạy nên được quan tâm trong bảng ngọc Điêu Thuyền.

Cách lên đồ Điêu Thuyền

Ngọc đại pháp sư: giúp cho cô thoải mái hơn trong giai đoạn đầu của trận đấu.

Giày kiên cường: +110 Giáp phép, +60 Tốc độ chạy, 35% kháng hiệu ứng.

Mặt nạ Berith: +140 Công phép +225 Giáp +10% Giảm hồi chiêu.

Trượng băng: +140 Công phép +850 máu +5% Tốc chạy. Giá băng làm chậm 20% tốc chạy 2 giây

Vương miện Hecate giúp tăng thêm +200 Công phép

Quyền trượng Rhea: +140 Công phép +10% Giảm hồi chiêu, [+25% Hút máu phép][ Khiên sinh mệnh], [+25% Hút máu phép].

Ngọc đại pháp sư: +140 Công phép +10% Giảm hồi chiêu, hồi năng lượng máu khi lên level.

Giày phù thủy: +40 Công phép, +60 Tốc chạy, + 75 Xuyên giáp phép.

Trượng bùng nổ: +240 Công phép [Vang vọng].

Mặt nạ Berith: +140 Công phép +225 Giáp +10% Giảm hồi chiêu.

Gươm hiền triết: +140 Công phép +1050 Máu [Kết giới] giảm giáp của đối thủ.

Quyền trượng Rhea: +140 Công phép +10% Giảm hồi chiêu, [+25% Hút máu phép][ Khiên sinh mệnh], [+25% Hút máu phép].

Cách chơi Điêu Thuyền

Đầu game

Tốc biến phép bổ trợ cho Điêu thuyền pháp sư.

Khi bạn đi mid sử dụng phép bổ trợ này giúp Điêu thuyền nhanh chóng rút nhanh khi bị rừng team bạn tấn công.

Điêu Thuyền đi mid nên dùng Sương giá lạnh để dọn dẹp lính và gây sự khó chịu nhờ chiêu thức làm chậm mục tiêu.

Sương giá lạnh vào giữa lính, cấu rỉa máu địch hiệu quả.

Nên núp vào bụi lợi dụng bụi cỏ để dùng Độ không tuyệt đối nhằm đóng băng mục tiêu như tướng địch.

Cẩn thận rừng team địch gank và phải luôn sẵn sàng giúp Tốc biến để chạy thoát nhanh chóng. Sử dụng đóng băng ngay dưới chân khi team áp sát như vậy tướng địch sẽ bị dính vào bẫy

Vị tướng giá trị nhất là kĩ năng đóng băng, hãy sử dụng chính xác nếu không sẽ rất dễ bị phế game.

Giữa và cuối game

Chỉ cần lên Trượng băng Điêu Thuyền đi mid sẽ trở nên cực kì khó chịu trong giao tranh nhờ làm chậm, đóng băng mục tiêu.

Liên tục di chuyển và chọn vị trí tốt như bụi cỏ, kêu gọi giao tranh địa hình bụi và hẹp rất tốt cho chiêu Bão tuyết lên nhiều mục tiêu nhất có thể.

Điêu thuyền combo cực kì phổ biến trong giao tranh mà bạn nên biết đó là Độ không tuyệt đối + Bão tuyết. Với 2 lần dùng Độ không tuyệt đối chắc chắn đối phương không có cách nào chạy trốn. Khi bị đóng băng Điêu thuyền còn được tăng sát thương phép nhờ nội tại của cô.  Nếu bạn phối hợp tốt hai kỹ năng team địch lên bảng đếm số cực nhanh.

Combo khác bạn có thể tham khảo đó là: Sương giá lạnh (làm chậm) + Độ không tuyệt đối (đóng băng) + Bão tuyết hạ mục tiêu.

Nếu trường hợp không thể tham gia giao tranh bạn có thể đứng từ xa gây ảnh hưởng từ Sương giá lạnh (làm chậm) + Độ không tuyệt đối (đóng băng) tạo điều kiện tốt cho team mình tấn công các mục tiêu.

Cố gắng dùng Độ không tuyệt đối (đóng băng) lên càng nhiều mục tiêu càng tốt.

Tướng khắc chế Điêu Thuyền

Điêu thuyền tướng pháp sư kém cơ động, mỏng manh vì vậy là mồi ngon cho các sát thủ, đấu sĩ tấn công. Cơ bản các kĩ năng Điêu thuyền cực kì khó chịu nên các sát thủ, đấu sĩ biến cô trở thành mục tiêu hạ gục trong giao tranh đầu tiên.

Ngoài ra, các pháp sư có kĩ năng khống chế như Aleister hay Gildur cũng khống chế tốt cô nàng Điêu Thuyền này.

Điêu thuyền pháp sư có lối đánh cực kì khó chịu và giá trị nhất là kĩ năng đóng băng từ Độ không tuyệt đối, với 2 lần đóng băng liên tiếp sẽ khiến đối thủ không thể trở tay. Hướng dẫn lên đồ Điêu Thuyền mùa 15, cách chơi Điêu Thuyền mạnh nhất giúp bạn bá đạo với vị pháp sư xinh đẹp này.

Bài Liên Quan:

Điều hướng bài viết

Tel’annas Mùa 25: Cách Lên Đồ, Bảng Ngọc, Phù Hiệu Tel’annas Chuẩn Mạnh Nhất

Mặc dù Tel’Annas là một vị tướng không có độ cơ động cao nhưng lại được rất nhiều game thủ trong đấu trường Liên Quân Mobile yêu thích bởi độ thốn của đòn bắn thường và tầm xa vượt tầm bắn của trụ. Ngoài ra bộ kỹ năng của Tel’annas rất dễ sử dụng, vừa có hiệu ứng khống chế vừa có lượng sát thương chí mạng rất cao. Tel’annas là vị tướng ‘hot pick’ trong nhiều mùa liên tiếp mặc dù đã trải qua nhiều phiên bản chỉnh sửa khác nhau.

Hôm nay, mình xin gửi đến các bạn bài viết hướng dẫn chi tiết cách lên đồ Tel’Annas, cách lựa chọn phù hiệu , xây dựng bảng ngọc cho Tel’Annas và cách chơi Tel’Annas mùa 25 thông qua bài viết: Cách lên đồ Tel’Annas, bảng ngọc và phù hiệu Tel’Annas mùa 25. Cùng tìm hiểu ngay nào!

Với chiêu 1 Ưng nhãn, khi kích hoạt Tel’Annas sẽ sở hữu tầm bắn cực xa, nhờ đó các bạn có thể chọn vị trí an toàn cách xa các tướng địch để xả sát thương. Bên cạnh đó, Tel’annas còn có thể bật chiêu 1 để bắn trụ thoải mái ở ngoài tầm sát thương của trụ.

Chiêu cuối Hỗn mang tiễn có khả năng gây choáng trên một đường thẳng và giúp Tel’Annas miễn khống chế trong thoáng chốc. Đây vừa là chiêu thức vừa tấn công kẻ địch vừa giúp Tel’Annas thoát được các hiệu ứng khống chế từ team địch. 

Tel’Annas có 

độ cơ động thấp

 và 

lượng máu cực kỳ mong manh

, vậy nên dễ dàng bị bốc hơi khi đi lẻ hoặc lên cao bị sát thủ team địch bắt vào.

Nội tại: Tăng 8% công vật lý khi có tướng đồng minh xung quanh.

Nội tại: Các đòn đánh thường được cường hóa bởi tinh thần lực. Khiến nạn nhân trúng đòn bị giảm 4% tốc chạy trong 2 giây, cộng dồn tối đa 5 lần.

Kích hoạt: Tăng mạnh tầm đánh, và 30/32/34/36/38/40% tốc đánh trong 3 giây. Các đòn đánh thường được cường hóa bởi sức mạnh bóng tối, gây thêm 55/62/69/76/83/90(+52% Công vật lý)sát thương phép và sát thương vật lý tương đương (cả hai đều có thể chí mạng).

Tel’Annas bắn một lúc 3 mũi tên gây 275/335/395/455/515/575(+60% Công vật lý) sát thương vật lý lên tất cả kẻ địch trúng chiêu, đồng thời giảm 40% tốc chạy của chúng trong 2 giây. Mỗi khi mũi tên trúng 1 tướng địch bản thân được tăng 20% tốc chạy trong 1 giây.

Sau thoáng chốc niệm chú, Tel’Annas kết hợp sức mạnh sao trời và bóng tối để bắn ra một mũi tên hỗn mang, gây 200/300/400 (+60% Công vật lý) sát thương vật lý. Kẻ địch cách càng xa chịu choáng càng lâu và càng nhiều sát thương, lên đến 400(+100% Công vật lý) sát thường vật lý. Nạn nhân đứng trên đường bay của mũi tên càng xa sẽ bị đẩy lùi và choáng càng lâu. Đây chính là phát bắn đã diệt Volkath.

 Với vị trí xạ thủ kém cơ động như Tel’annas thì phép bổ trợ Tốc biến là phù hợp nhất. Ngoài ra bạn có thể sự dụng phép bổ trợ Tốc hành tùy theo lối chơi của bạn.

Ngọc đỏ: 10 viên Tốc đánh / Tỷ lệ chí mạng.

Ngọc lục: 10 viên Công vật lý / Xuyên giáp.

Ngọc tím: 5 viên Tốc đánh / Tốc chạy, 5 viên hút máu.

Phù hiệu Luyện Kim giúp Tel’annas tăng trưởng sức mạnh nhanh chóng nhờ vào khả năng tích luỹ vàng

Vì Tel’Annas có độ cơ động kém nên thường dễ bị bắt vào, vì vậy phù hiệu Chuyển sinh rất phù hợp đẻ có thể hồi sinh lại và trở lại giao tranh nhanh chóng.

Hoặc có thể sử dụng phù hiệu Thánh Thuẫn để tăng sức chống chịu khi bị dồn sát thương quá nhanh.

Bộ trang bị bao gồm: Giày du mục, Gươm sấm sét, Thánh kiếm, Diệt thần cung, Cung tà ma, Giáp hộ mệnh.

Đây là bộ trang bị giúp Tel’Annas tăng tốc đánh và tỷ lệ chí mạng và sát thương chí mạng cao, hút lại lượng máu đã mất nhờ vào Cung tà ma, gây ra lượng sát thương khủng khiếp ở thời điểm cuối trận.

Bạn sử dụng chiêu 2 để làm chậm tốc chạy của mục tiêu, sau đó canh và sử dụng chiêu cuối chính xác để làm choáng mục tiêu, tiếp tục bật lên chiêu 1 và liên tục bắn thường vào kẻ địch, tình huống cấp bách bạn có thể sử dụng chiêu cuối trước để choáng kẻ địch.

Đầu game nên tăng kỹ năng 1 Ưng nhãn trước, bởi đây là kỹ năng mang lại cho Tel’annas lượng sát thương lớn cũng như tầm xa khi bắn. Nhờ đó mà bạn có thể dọn dẹp lính nhanh và cấu máu đối phương tốt hơn.

Hạn chế hổ báo ở giai đoạn đầu game nếu không có lợi thế. Tập trung vào việc farm lính và đẩy đường, hạn chế lên quá cao nếu không có hỗ trợ và tầm nhìn.

Kiểm soát và ăn chim ánh sáng để mang lại tầm nhìn ở khu rừng của team địch, phụ rừng ăn rồng đầu tiên để gia tăng lợi thế.

Bởi độ cơ động kém nên giai đoạn này vẫn phải tập trung vào farm và ép trụ với sải tay dài của mình. Nếu đẩy trụ thành công có thể đảo lane cùng hỗ trợ để tạo áp lực lên lane mid của địch. Lưu ý hạn chế đi một mình nếu không nắm bắt được tướng địch đang ở đâu.

Cố gắng farm lên đồ càng nhanh càng tốt. Khi đã có được 3 món trang bị lúc này tốc đánh và chí mạng của Tel’annas đã tăng lên đáng kể. Tận dụng tầm xa để xả sát thương vào địch càng nhiều càng tốt. Đặc biệt chú ý giữ vị trí trong giao tranh.

Về cuối game luôn di chuyển chung cùng đồng đội, ép giao tranh ở các khu vực trọng điểm như trụ, rồng, tà thần Caesar. Tận dụng tầm bắn của Ưng nhãn để ép trụ đối phương. Khi giao tranh nổ ra việc quan trọng nhất là lựa chọn vị trí thích hợp để có thể bắn nát đội hình đối phương.

– Chú ý quan sát bản đồ và để mắt đến sát thủ của team địch. Khi bị áp sát cố gắng xử lý chiêu cuối cực kỳ chuẩn xác để làm choáng tướng địch, sau đó dùng chiêu 2 kết hợp với phép bổ trợ Tốc biến hoặc Tốc hành để gia tăng khoảng cách với địch có thể tẩu thoát hoặc Outplay đối phương.

– Sử dụng chiêu 2 để làm chậm kẻ địch sau đó bật chiêu 1 để bắn thốn hơn.

– Tập trung vào việc farm là chính tránh hổ báo hay đuôi theo địch một cách không cần thiết.

– Chọn vị trí tốt trong giao tranh Tel’annas có thể quyết định thắng thua trong ván đấu.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Lên Đồ Natalya Mùa 15: Bảng Ngọc, Cách Chơi Natalya Mạnh Nhất trên website Bpco.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!