Xu Hướng 2/2024 # Cách Nuôi Sâu Canxi (Ấu Trùng Ruồi Lính Đen) # Top 11 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cách Nuôi Sâu Canxi (Ấu Trùng Ruồi Lính Đen) được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Bpco.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Tìm hiểu về loài sâu canxi

Sâu canxi hay còn gọi là ấu trùng ruồi lính đen, tên khoa học là “Hermetia illucens”. Vòng đời của ruồi lính đen trải qua 4 giai đoạn chính: trứng, ấu trùng, nhộng và ruồi trưởng thành.

Với ấu trùng ruồi lính đen (sâu canxi) có khả năng tiêu hóa thành phần hữu cơ trong các chất thải sinh hoạt, phân gia cầm,… tạo thành chất mùn giàu chất dinh dưỡng cho cây trồng. Không chỉ thế sâu canxi còn là nguồn thức ăn giàu dưỡng chất cho lớn, gà, vịt, cá,…

Sâu canxi lúc còn sống chứa hàm lượng protein lên đến 15% và chất béo 5,8%. Bởi thế bà con chăn nuôi hay lựa chọn nguồn thức ăn này để cung cấp cho vật nuôi, chi phí chăn nuôi giảm nhưng thời gian sinh trong vật nuôi rất tốt, mang lại lợi nhuận cao.

Sâu canxi có tác dụng gì?

Sâu canxi vốn là kẻ phàm ăn, chúng có thể ăn tất cả các chất thải hữu cơ một cách nhanh chóng. Điều này khiến các chất thải không kịp phân hủy và tạo ra mùi hôi. Khi ăn các chất thải hữu cơ, sâu canxi thải ra 1 lượng phân nhỏ pha trộn với thức ăn mỗi khi chúng ăn vào.

Song đó sâu canxi còn được xem là nguồn thức ăn giàu dinh dưỡng, hấp dẫn cho gà, vịt, chim, cá,… Khi chăn nuôi gia súc gia cầm mà cho ăn bằng sâu canxi thì chi phí nuôi khá thấp nhưng khả năng sinh trưởng của vật nuôi khá tốt, mang lại lợi nhuận khá tốt. Chính vì thế nhiều bà con chọn phương pháp nhân giống sâu canxi để áp dụng trong việc chăn nuôi.

Đặc biệt phân của sâu canxi trông giống như bã cà phê, màu đen hoặc màu nâu đậm. Nếu được dùng làm phân bón cho cây trồng thì rất tốt, đặc biệt rau củ. Hoặc có thể sử dụng để cải tạo đất, hay làm thức ăn cho côn trùng như gian, trùng quế cũng rất tốt.

Cách nuôi sâu canxi thành công 100%

1. Giống sâu canxi

Ủ trứng: Đầu tiên bạn hãy chuẩn bị trứng ruồi lính đen, khay ủ trứng, cám gà, nước, bã đậu và lưới mùng.

Sau khi trứng nở hoàn toàn, bạn trộn 1 kg cám gà con + 1 lít nước + 1 kg bã đậu và ước tính độ ẩm tầm 60% là được. Tiếp đến rãi lớp hỗn hợp vừa trộn được vào khay ủ, cuối cùng rải trứng ruồi lính đen lên hỗn hợp và sử dụng lưới mùng đậy khay ủ lại. Đặc biệt khay ủ trứng đặt ở nơi thoáng mát, tránh ánh sáng trực tiếp.

2. Chuồng nuôi sâu canxi

Sau khi ủ trứng tầm 4 ngày thì cho sâu ấu trùng to bằng đầu tăm vào chuồng (máng) nuôi. Với diện tích chuồng nuôi sâu canxi tùy thích, phần lớn là 5gr trứng/ m2. Nếu mật độ quá gày khiến chất lượng sâu canxi kém chất lượng.

Thời gian nuôi sâu canxi trong chuồng tầm 14 – 20 ngày có thể lấy ra để sử dụng làm thức ăn cho gà, vịt hoặc sử dụng để phân hủy các chất thải hữu cơ trong sinh hoạt. Thường 10gr trứng sẽ thu được 20 kg sâu canxi.

3. Thức ăn cho sâu canxi

Trong thời gian nuôi sâu canxi trong máng, thức ăn chủ yếu của chúng là cám, trái cây, bã sắn, bã đậu hoặc là phân động vật như heo, bò,…. Đặc biệt thức ăn này cần giữ độ tối thiểu 60%. Liều lượng thức ăn cho sâu canxi tốt nhất là 3 lần/ 1 ngày.

Tùy theo mật độ sâu canxi trong máng thì bạn cho lượng thức ăn vào phải. Bởi sâu canxi vốn là kẻ phàm ăn, nếu bạn cho nguồn thức ăn quá nhiều cũng không tốt cho quá trình sinh trưởng của sâu canxi.

Lưu ý: thức ăn của sâu canxi cần được làm nhuyễn, việc này sẽ giúp sâu canxi dễ ăn giúp quá trình hấp thụ nhanh hơn. Sau 16 ngày thì sâu canxi bắt đầu hóa đen thì bạn hãy ngưng thức ăn lại. Lúc này chúng sẽ tại cày xới thức ăn dư thừa còn lại cho đến khi chúng ta thu hoạch kén.

4. Cách thu hoạch sâu canxi

Sẽ có hai cách để thu hoạch sâu canxi, tùy theo mục đích sử dụng mà cách thu hoạch hoàn toàn khác nhau.

Thu hoạch sâu canxi để làm thức ăn vật nuôi

Với mục đích sử dụng làm thức ăn cho vật nuôi như gà, vịt, cá,… thì sau 16 ngày bạn nên gom tất cả sâu canxi trong máng nuôi thành 1 đống to.

Vốn đặc tính của sâu canxi ưa thích bóng tối nên chúng sẽ chui vào trong đóng sâu canxi. Phía trên là phân của sâu canxi, bạn hãy vớt phân sang 1 bên. Tuy nhiên sẽ còn sót lại một vài con sâu canxi, bạn nên làm tương tự để phân sạch sâu canxi và phân.

Thu hoạch sâu canxi làm giống

Sau thời gian 3 tuần nuôi sâu canxi, chúng tự động hóa nhộng đen. Tuy nhiên trong 1 máng nuôi chúng không hóa thành nhộng đen một lần, bạn hãy tiến hành phân lọc sâu canxi đen và sâu canxi trắng. Sau 1 tuần thì sâu canxi đen tự động hoa thành ruồi, đây là cách đơn giản và tự nhiên của giống ruồi lính đen.

Bài Liên Quan:

Điều hướng bài viết

Thanh Trùng Là Gì Tiệt Trùng Là Gì, Thanh Trùng Là Gì

Khử trùng là gì?? Khử trùng là gì? Bài viết này sẽ chia sẻ cho bạn những thông tin cần thiết về chúng. Cụ thể hơn để các bạn hiểu rõ hơn và có thể dễ dàng nhận biết sữa tươi thanh trùng hay tiệt trùng để giúp chọn mua phù hợp nhất.

1. Tiệt trùng là gì? Phương pháp thực hiện

1.1 Tiệt trùng là gì?

Tiệt trùng được định nghĩa là một quá trình giúp tiêu diệt tất cả các vi sinh vật bao gồm cả bào tử và bất hoạt vi rút hoặc loại bỏ hoàn toàn chúng khỏi các vật dụng cần tiệt trùng.

Xem: Thanh trùng là gì Tiệt trùng là gì?

Trong y học, về cơ bản tất cả các nguyên liệu khi vào cơ thể người bệnh đều phải được tiệt trùng như bơm kim tiêm, thuốc tiêm, chỉ khâu… để đảm bảo an toàn nhất.

Khử trùng là gì?

1.2 Các phương pháp khử trùng được sử dụng

1.2.1 Khử trùng bằng nhiệt ướt

Là phương pháp diệt vi sinh vật bằng hơi nước được lọc và bão hòa ở nhiệt độ trên 100 độ C. Khi tiệt trùng các vật dụng bị nhiễm vi sinh vật cần duy trì nhiệt độ khoảng 120 độ C, một phương pháp cụ thể như sau:

Đun sôi: Trong phương pháp này không thể tiệt trùng hoàn toàn vì nhiệt độ không cao nên một số bào tử không chết. Đun sôi: Đây là phương pháp giúp tiêu diệt các bào tử. khó kiểm soát nhiệt độ, sự bay hơi của một số thiết bị và có nguy cơ gây ô nhiễm môi trường lớn. 1.2.2 Tiệt trùng bằng tia gamma Phương pháp này sử dụng bức xạ ion hóa năng lượng cao giúp tiêu diệt vi sinh vật. Nó thường được sử dụng để giúp khử trùng dụng cụ và băng ở những nơi túi đã được đóng gói sẵn, khử trùng chất độc catheter và ethylene oxide hoặc các dụng cụ nhạy cảm với nhiệt độ như catheter và ống ghép .1.2.3 Lọc vô trùng Bạn có thể làm điều này để giúp khử trùng không khí hoặc các sản phẩm sinh học mà không sử dụng phương pháp nhiệt độ hoặc các phương pháp khử trùng khác. Nó thường được sử dụng để khử trùng cho một số thứ như vắc xin, sản phẩm huyết thanh …

Những phương pháp tiệt trùng nào được sử dụng?

2. Thanh trùng là gì? Thông tin bắt buộc

2.1 Thanh trùng là gì?

Là quá trình giúp khử trùng bằng cách đun nóng thực phẩm đến 60 – 90 ° C, giúp giảm thiểu số lượng mầm bệnh và tạo ra các vi sinh vật có hại như vi khuẩn, vi rút, nấm men, nấm mốc.

Đối với quá trình thanh trùng sữa tươi thường được sử dụng, quy trình này thường mất khoảng 30 giây.

Thanh trùng là gì?

2.2 Yêu cầu kỹ thuật khi thanh trùng

Để đạt được hiệu quả cao nhất, máy tiệt trùng phải đáp ứng các yêu cầu kỹ thuật sau:

Sản phẩm phải tiêu diệt vi khuẩn có hại, đảm bảo số lượng vi khuẩn sống ít đến mức chúng không phát triển làm hỏng sản phẩm trong thời gian quy định. Đừng đánh giá thấp giá trị của sản phẩm. bao gồm cả giá trị dinh dưỡng cũng như giá trị cảm quan. Nếu các bộ phận của máy tiếp xúc với sản phẩm thì hoàn toàn không gây hư hỏng sản phẩm và ngược lại sản phẩm sẽ không bị thối rữa.

2.3 Các phương pháp khử trùng phổ biến là gì?

2.3.1 Phương pháp thanh trùng

Là phương pháp trong đó nguồn nhiệt được cung cấp bằng hơi nước có nhiệt độ 75-1000C. Ưu điểm duy nhất là có thể tiêu diệt hầu hết các vi sinh vật, nhưng nhược điểm là vi khuẩn chịu nhiệt vẫn có thể tồn tại.

2.3.2 Phương pháp tiệt trùng Phương pháp này sử dụng nguồn nhiệt được cung cấp bằng hơi nước nóng ở nhiệt độ 110-1300C. Phương pháp này giúp tiêu diệt hầu hết các vi sinh vật nên mức độ khử trùng của phương pháp này. cao hơn, độ an toàn vi sinh cũng cao hơn.2.3.3 Sử dụng phương pháp Nhiệt độ cực cao

Nguồn nhiệt chủ yếu là hơi nước có nhiệt độ 140-1600C trong thời gian ngắn, khoảng vài giây hoặc mười giây.

2.4 Các khu vực phổ biến áp dụng phương pháp thanh trùng

Thanh trùng là một quá trình được sử dụng rộng rãi và rất cần thiết cho đồ hộp rau quả, thịt, cá, công nghiệp sữa cũng như công nghiệp sản xuất rượu và nước giải khát.

Các trang trại thường sử dụng phương pháp thanh trùng

3. Cách nhận biết sữa tươi thanh trùng và sữa tươi tiệt trùng đơn giản nhất, dễ hiểu nhất.

Sữa tiệt trùng

1. Hàm lượng dinh dưỡng

Sữa có nhiều vitamin tự nhiên.

Lớp váng sữa tự nhiên chứa nhiều khoáng chất, đạm, canxi và các loại vitamin A, E, B1, B2, C, PP …

Không thêm gia vị, chỉ có hương vị sữa bò cơ bản.

Vitamin tự nhiên trong sữa thấp hơn sữa tươi thanh trùng.

Loại dinh dưỡng đa dạng hơn vì có thể bổ sung thêm nhiều vi chất khác như DHA, selen.

Có nhiều hương vị cho bạn lựa chọn: dâu, socola,…

2. Người dùng mục tiêu

Trẻ trên 24 tháng tuổi (vì loại sữa này khó tiêu hóa hơn).

Trẻ em trên 12 tháng tuổi.

3. Điểm mạnh

Dinh dưỡng tự nhiên, tốt, đầy đủ.

Bảo quản lâu dài, sử dụng dễ dàng, giá thành rẻ hơn (do sản xuất số lượng lớn).

4. Điểm yếu

Thời hạn sử dụng của sữa ngắn.

Giá cao.

Yêu cầu cao hơn về nguyên liệu đầu vào.

Phải để trong tủ lạnh để đảm bảo chất lượng.

Không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và dinh dưỡng nếu quy trình sản xuất không đạt tiêu chuẩn.

Giảm các chất dinh dưỡng tự nhiên trong sữa tươi nguyên liệu.

Dễ bị biến thành hàng giả, hàng kém chất lượng từ sữa bột pha nước, gia vị.

Sữa tiệt trùng

READ

 

Chia Sẻ Cách Nuôi Chim Sáo Đúng Kỹ Thuật

Hướng dẫn cách nuôi chim sáo đúng kỹ thuật

Nguồn gốc

Chim sáo (Sturnidae) nằm trong họ nhà sáo. Hiện có hơn 30 loài chim sáo trên trái đất và tập trung nhiều nhất ở khu vực châu Á. Ở Việt Nam chim sáo còn được người nuôi gọi bằng tên gọi như chim nhồng, chim cà cưỡng.

Thức ăn

Chim sáo có thể ăn rất nhiều loại thức ăn tươi như cào cào, sâu bọ,..hay thức ăn thông thường như cơm, gạo, chuối, bột đậu phộng trộn trứng.

Công thức thức ăn cho sáo :

Cám Ba vì hoặc Cám cò dùng thức ăn cho gà con 0.5 kg

Trứng gà: 4 lòng đỏ trứng (trộn sống )

Mật ong: 1 chén uống trà

Vitamin B complex

Thịt bò xay nhuyễn 1 lạng

Lòng đỏ trứng gà + thịt bò xay + Mật ong. Sau đó trộn đều hỗn hợp cùng với cám. Sau đó hãy sấy nhẹ cho khô. Chờ nguội hãy trộn cùng với Vitamin B complex.

Lồng chim

Cách tắm cho chim sáo

Chúng ta nên cho tô nước vào trong lồng. Bỏ tô đựng thức ăn và nước ra ngoài lồng. Vẩy ít nước lên thân chim, chúng sẽ từ từ quen dần với nước và tự động tắm.

Trường hợp chúng không chịu tắm, sau 2-3 ngày hãy đưa nước vào, đảm bảo chúng sẽ thích nước và ngay lập tức tắm. Thời gian tắm nên có nắng ấm, nhiệt độ cao. Tránh tắm trong thời gian gió và nhiệt độ thấp khiến chúng dễ nhiễm bệnh.

Một số đặc tính của chim sáo

Cách dạy sáo nói

Để sáo nhanh nói, khi nuôi nên chọn loại chim sáo có mỏ trắng, có kích thước to cao, bộ lông mượt mà.

Khi sáo đã tự mổ được thức ăn thì bạn phải trùm lồng nuôi sáo lại thật kín, đặt lồng ở nơi yên tĩnh và ít người qua lại để cách ly với người. Nên hạn chế nói chuyện trước mặt sáo và chỉ nói những câu mà bạn muốn dạy sáo.

Thời điểm dạy sáo nói tốt nhất là vào chiều tối, lúc sáo đang ngủ và lúc cho sáo ăn món mồi nhử.

Lột lưỡi sáo

Lột lưỡi chim sáo có nghĩa là việc tách bỏ lớp sừng phía dưới lưỡi của sáo. Lột lưỡi sao giúp chim dễ phát âm giọng người hơn.

Để thực hiện lột lưỡi sao chúng ta cần thực hiện như sau:

– Cần  2 người, 1 người giữ mỏ, người còn lại thực hiện việc lột lưỡi.

– Dùng dấm hoặc nước cốt chanh bôi đầu lưỡi của chim sáo. Khi phần đó mềm hãy lấy móng tay khều nhẹ, chúng ta thực hiện nhẹ nhàng để chúng không hoảng sợ.

Chú ý:

Lột lưỡi giúp chim nói dễ hơn, chúng ta có thể thực hiện tại nhà, tuy nhiên cũng không cần thiết mà chúng vẫn có thể nói tốt. Khi thực hiên lột lưới sáo bạn nên làm cẩn thận bởi nếu làm chúng hoảng chúng sẽ nhớ dai, từ đây chúng sẽ không nghe lời bạn.

Chọn sáo đúng cách

Khi nuôi chúng ta cần chọn sáo đúng cách giúp chúng khỏe mạnh.

– Chọn nuôi sáo chọn con to khỏe, đầu to, mỏ đẹp.

– Chọn sáo năng động và hay kêu, khi đút ăn nó hay rụt cổ lại (chim trống)

– Nên nuôi từ nhỏ giúp chim quen và dễ dàng huấn luyện.

– Chọn loại nuôi: sáo nói chủ yếu được chia làm các loại như sáo đen, sáo nâu, cà cưỡng (sáo sậu).

Chim sáo là một loài chim bắt chước giọng nói con người, thật thú vị phải không nào. Chúng tôi vừa hướng dẫn các bạn về cách nuôi chim sáo, chăm sóc đúng cách. Vậy thì bây giờ còn suy nghĩ gì mà không thử nuôi ngay một con chim sáo nào! Nuôi chim sáo là thú vui tao nhã và thú vị của nhiều người.

Bài Liên Quan:

Điều hướng bài viết

Bị Hạ Canxi Máu Nên Làm Gì? Các Bước Sơ Cứu Khi Bị Tụt Canxi

Hạ canxi máu hay thiếu canxi máu là tình trạng nồng độ canxi trong máu của người bệnh thấp hơn mức cho phép. Thường thì phụ nữ đang mang thai và cho con bú hoặc trẻ em là những đối tượng cần lượng canxi lớn, nên nếu không chú ý bổ sung canxi hằng ngày thì sẽ dễ dẫn đến hạ canxi.

Bên cạnh đó, có một số nguyên nhân gây ra tình trạng hạ canxi máu như:

Bệnh nhân đang điều trị hoá trị

Sử dụng thuốc lợi tiểu

Suy tuyến cận giáp

Suy thận

Suy dinh dưỡng

Thiếu vitamin D và magie

Nghiện rượu

Người bị bệnh bạch cầu

Sử dụng quá nhiều caffeine làm giảm khả năng hấp thụ canxi

Dấu hiệu nhận biết người bị hạ canxi máu

Những dấu hiệu để nhận biết người bị hạ canxi máu đó là kích thích, hoảng hốt, thở gấp, tê môi, lưỡi, các đầu ngón tay, ngón chân,.

Một vài trường hợp nặng hơn thì sẽ xuất hiện triệu chứng co thắt cơ hô hấp gây khó thở, co thắt cơ mặt, cơ toàn thân dẫn đến đau đớn, hoặc hơn nữa có thể là co thắt cơ thanh môn khiến người bệnh bị suy hô hấp và loạn nhịp tim.

Sơ cứu người bị hạ canxi máu

Điều quan trọng nhất cần làm trước tiên khi gặp người bị hạ canxi máu đó là giữ bình tĩnh, sau đó đưa bệnh nhân đến nơi thoáng mát để nghỉ ngơi. Sau đó tiến hành sơ cứu theo các bước sau:

Vỗ nhẹ 2 bên má bệnh nhân để giữ cho bệnh nhân tỉnh táo. Nếu bệnh nhân ngất đi lâu thì bạn hãy thử ấn huyệt nhân trung ở giữa mũi và miệng.

Kiểm tra xem những đồ vật bệnh nhân mang theo có viên canxi dạng sủi hay không. Nếu có thì lấy 1 viên pha với 1 cốc nước, đợi thuốc tan thì cho bệnh nhân uống. Nếu bệnh nhân không tự uống được thì có thể dùng thìa đút hoặc vỗ mạnh 2 bên má cho bệnh nhân tỉnh lại và uống thuốc.

Trường hợp bệnh nhân không mang theo canxi thì cần đưa bệnh nhân đến trung tâm y tế gần nhất một cách nhanh chóng, để được xử lý kịp thời.

Nên ăn gì, làm gì để tránh hạ canxi máu?

Để tránh bị hạ canxi máu, bạn nên bổ sung canxi trong các bữa ăn hằng ngày thông qua các thực phẩm sau:

Các loại cá nhỏ ăn được cả xương, tôm, cua, ốc,…

Các loại hạt, socola đen, ngũ cốc nguyên hạt, sữa chua, trái cây,…

Các thực phẩm giàu vitamin D như cá, trứng, gan, dầu cá, phô mai, sữa đậu nành,…

Các loại rau xanh như rau cải thìa, rau cải xoăn, cải bó xôi,…

Trứng, đặc biệt là lòng đỏ trứng

Sữa và các sản phẩm từ sữa ở mức độ phù hợp

Ngoài ra, bạn nên tắm nắng thường xuyên từ 15-20 phút mỗi ngày vào sáng và chiều để cơ thể có thể hấp thụ vitamin D tự nhiên từ ánh sáng mặt trời.

Nên kiêng ăn gì, làm gì để tránh hạ canxi máu?

Thực phẩm có tính axit như thực phẩm đóng hộp, hoặc tiêu thụ quá nhiều sản phẩm từ sữa có thể làm suy giảm canxi.

Thực phẩm chứa caffeine như trà, cà phê, nước ngọt có thể dẫn tới tình trạng mất nước do tiểu tiện nhiều, làm giảm nồng độ canxi trong cơ thể và có thể dẫn đến hạ canxi máu. Nếu bạn đang trong chế độ ăn cần sử dụng caffein thì nên uống nhiều nước.

Thực phẩm giàu natri như muối ăn, thực phẩm đóng hộp, chế biến sẵn sẽ gây ra tình giảm aldosterone

Advertisement

Nguồn: Vinmec

Thanh Trùng Là Gì? ⚡️ +3 Phương Pháp Thanh Trùng Phổ Biến

Đây là quá trình khử trùng bằng cách làm nóng thực phẩm đến 60 – 90 ° C giúp giảm thiểu số lượng mầm bệnh và làm cho các vi sinh vật có hại như vi khuẩn, vi rút, nấm men, nấm mốc không còn gây hại. Đối với kiểu thanh trùng sữa tươi phổ biến nhất, quá trình này thường mất khoảng 30 giây.

Phương pháp thanh trùng là xử lý nhiệt nhẹ nhàng đối với thực phẩm lỏng đóng gói và không đóng gói, nơi sản phẩm được làm nóng dưới 100 ° C. Quá trình xử lý nhiệt và làm mát được thiết kế để ngăn chặn sự chuyển pha của sản phẩm.

Độ chua của thực phẩm quyết định các thông số về thời gian và nhiệt độ của quá trình xử lý nhiệt cũng như thời gian bảo quản. Các thông số này cũng tính đến chất lượng dinh dưỡng và cảm quan nhiệt.

Để đạt hiệu quả tối đa, thiết bị thanh trùng cần đáp ứng các yêu cầu kỹ thuật sau:

Vi khuẩn có hại trong sản phẩm phải được tiêu diệt để đảm bảo rằng số lượng vi khuẩn sống sót thấp đến mức không thể phát triển để có thể làm hư sản phẩm.

Không làm giảm giá trị sản phẩm, kể cả giá trị dinh dưỡng và cảm quan.

Nếu các bộ phận của máy tiếp xúc với sản phẩm sẽ không bao giờ gây ra hư hỏng cho sản phẩm, ngược lại sẽ không bị ăn mòn bởi sản phẩm.

Là phương pháp thanh trùng này cung cấp hơi nước ở nhiệt độ 75-1000 ° C vào nguồn nhiệt. Ưu điểm nổi bật là diệt được hầu hết vi sinh vật, nhược điểm là vi khuẩn chịu nhiệt vẫn sống được.

Phương pháp sử dụng nguồn nhiệt do hơi nước nóng cung cấp ở nhiệt độ 110-1300C.

Hầu hết các vi sinh vật có thể bị tiêu diệt bằng cách này, vì vậy phương pháp này có mức độ khử trùng cao hơn và độ an toàn của vi sinh vật cao hơn.

Nguồn nhiệt chủ yếu là hơi nước có nhiệt độ 140-1600C trong thời gian ngắn khoảng vài giây hoặc hàng chục giây.

Thanh trùng là một quá trình được sử dụng rộng rãi và cần thiết trong đóng hộp rau quả, thịt, cá, công nghiệp sữa và sản xuất rượu vang và đồ uống.

Mỗi mẫu thực phẩm đều chứa một hệ vi sinh vật nhất định, vì vậy nhà sản xuất cần chú ý đến tên loài vi sinh vật bị nhiễm và mật độ của chúng trong mẫu thực phẩm.

Về lý thuyết, nếu vi sinh vật lây nhiễm thuộc nhóm ưa nhiệt thì việc thanh trùng cần phải “nghiêm ngặt” để tiêu diệt chúng.

Hơn nữa, mật độ vi sinh vật trong mẫu ban đầu càng cao, thì nhiệt độ và thời gian xử lý cần thiết càng cao để đảm bảo rằng sản phẩm có xác suất tái nhiễm thấp hơn.

Thực phẩm lỏng có hệ số truyền nhiệt cao hơn thực phẩm rắn vì sự đối lưu xảy ra trong sản phẩm trong quá trình thanh trùng.

Các chỉ tiêu như hàm lượng chất khô, độ nhớt,… sẽ ảnh hưởng đến hệ số truyền nhiệt của thực phẩm lỏng. Đối với thực phẩm rắn, quá trình truyền nhiệt xảy ra chủ yếu bằng sự dẫn truyền.

Việc lựa chọn chế độ thanh trùng sẽ phụ thuộc vào độ pH hoặc độ axit của sản phẩm. Đối với thực phẩm lỏng có giá trị pH cao như sữa tươi và sữa thực vật (pH≥4,5), nhiệt độ chế biến thường từ 90-100 ℃.

Ngược lại, các sản phẩm có pH tương đối thấp (pH = 3,7 – 4,5) như nước cam quýt có thể được chế biến ở nhiệt độ thấp mà vẫn đảm bảo vô trùng công nghiệp.

Nếu bạn đang tìm đơn vị cung cấp các thiết bị thanh trùng để phục vụ cho quy trình sản xuất của mình được đảm bảo hơn về an toàn thực phẩm thì bạn có thể tham khảo các thiết bị thanh trùng của đơn vị DTP Tech

DTP Tech là đơn vị nổi tiếng trong lĩnh vực cung cấp hệ thống tiệt trùng với nhiều loại sản phẩm đáp ứng mọi yêu cầu của bạn.

Các thiết bị thanh trùng của DTP Tech được sản xuất với công nghệ hiện đại và được kiểm định nghiêm ngặt trước khi đưa đến tay khách hàng, được nhiều khách hàng tin tưởng và tín nhiệm khi sử dụng.

Khi lựa chọn DTP Tech, bạn sẽ được tư vấn các giải pháp, dịch vụ và sản phẩm không chỉ chất lượng mà chi phí rất hợp lý nhất, đồng thời sẽ giải quyết nhanh chóng các rủi ro khi vận hành thiết bị, giúp bạn duy trì hoạt động sản xuất không bị gián đoạn

Chi tiết liên hệ DTP Tech:

Địa chỉ: 759/7A Hương lộ 2. KP. 2, P. Bình Trị Đông, Q. Bình Tân, TP. HCM

Hotline: 0938266100

Chất Hoá Học Cawo4 (Canxi Tungstat)

Trong hóa học, khái niệm mol được dùng để đo lượng chất có chứa 6,022.10²³ số hạt đơn vị nguyên tử hoặc phân tử chất đó. Số 6,02214129×10²³ – được gọi là hằng số Avogadro.

Độ âm điện là đại lượng đặc trưng định lượng cho khả năng của một nguyên tử trong phân tử hút electron (liên kết) về phía mình.

Kim loại (tiếng Hy Lạp là metallon) là nguyên tố có thể tạo ra các ion dương (cation) và có các liên kết kim loại, và đôi khi người ta cho rằng nó tương tự như là cation trong đám mây các điện tử.

Nguyên tử là hạt nhỏ nhất của nguyên tố hóa học không thể chia nhỏ hơn được nữa về mặt hóa học.

Phi kim là những nguyên tố hóa học dễ nhận electron; ngoại trừ hiđrô, phi kim nằm bên phải bảng tuần hoàn.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Nuôi Sâu Canxi (Ấu Trùng Ruồi Lính Đen) trên website Bpco.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!