Xu Hướng 12/2023 # Cách Thay Đổi Ngôn Ngữ Hiển Thị Cho Máy Tính # Top 12 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cách Thay Đổi Ngôn Ngữ Hiển Thị Cho Máy Tính được cập nhật mới nhất tháng 12 năm 2023 trên website Bpco.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Mỗi hệ điều hành máy tính cung cấp cho bạn với các tùy chọn để thay đổi ngôn ngữ và giao diện người dùng, văn bản, trình đơn, hộp thoại, và nhiều hơn nữa. Thay đổi ngôn ngữ cho máy tính phù hợp sẽ giúp bạn sử dụng máy tính hiệu quả hơn. Vì thế, sau đây Wiki Cách Làm sẽ hướng dẫn các bạn cách để thay đổi các tuỳ chọn ngôn ngữ trên máy tính của bạn một cách nhanh chóng, đơn giản.

Cách thay đổi ngôn ngữ hiển thị cho máy tính

Trên Windows

Để cài đặt ngôn ngữ cho máy tính hay thay đổi ngôn ngữ chúng ta làm như sau:

2. Sau đó, bấm vào nút “Clock, Language, and Region“, và nhấp vào “Region and Language“.

3. Tiếp theo, bạn hãy nhấp vào tab có nhãn “Keyboards and Languages“.

4. Tìm đến mục có tên là “Display language“, sau đó nhấp vào ngôn ngữ bạn muốn hiển thị trong Windows.

5. Cuối cùng, bạn hãy bấm vào nút “OK“. Trong tương lai, các giao diện người dùng Windows trên máy tính của bạn sẽ hiển thị ngôn ngữ mà bạn đã chọn

Trên Mac OS X

.1. Bạn hãy mở “System Preferences” từ Dock hoặc từ menu Apple trên màn hình Mac của bạn.

4. Bây giờ, bạn hãy đóng cửa sổ System Preferences, sau đó khởi động lại máy tính của bạn. Từ giờ, tất cả các ứng dụng mà bạn sử dụng trên máy Mac của bạn bây giờ sẽ mặc định ngôn ngữ ưa thích của bạn.

Trên Chromebook

Để thay đổi ngôn ngữ trên máy tính thực hiện như sau:

1. Đầu tiên, bạn hãy khởi động và đăng nhập vào Chromebook của bạn với Tên truy nhập và mật khẩu Google của bạn.

4. Bấm vào nút “Customize languages and input” dưới phần Language.

7. Bấm vào nút “Sign out“, sau đó nhấp chuột vào “Sign in“.

8. Tiếp theo, bạn hãy đăng nhập vào Chromebook của bạn bằng cách sử dụng tên đăng nhập và mật khẩu Google của bạn. Ngôn ngữ mà bạn đã chọn sẽ được hiển thị trên Chromebook của bạn

Trên Vista

Nhiều người dùng máy tính có các hệ điều hành khác tiếng Anh trở nên khó khăn, gây nhiều bất tiệ. Chẳng hạn mua 1 máy tính Sony Vaio ở Nhật chẳng hạn, hệ điều hành Window Vista sẽ dùng tiếng Nhật. Vì vậy chúng ta nên tìm cách chuyển đổi ngôn ngữ cho máy tính.

Với Windows Vista chúng ta có thể dùng giao diện đa ngôn ngữ (MUI- Multilingual User Interface) chúng ta chỉ mất tầm khoảng 5 phút chuyển đổi ngôn ngữ từ hệ điều hành từ ngôn ngữ này sang ngôn ngữ khác. MUI hỗ trợ 35 loại ngôn ngữ vì vậy chúng ta có thể dùng để chuyển đổi ngôn ngữ cho máy tính.

Để tải MUI chúng ta thực hiện như sau:

– Tải Vistalizator về máy tính.

Kiểm tra hệ điều hành của máy tính:

Nhấp chuột phải vào biểu tượng máy tính.

– Chọn properties.

– Nhấp chuột vào gói ngôn ngữ Vista.

– Tải gói ngôn ngữ.

Khi tải về hoàn thành hãy bấm chạy file Vistalizator.exe.

– Bấm chọn Add language và chọn tiếp gói ngôn ngữ sử dụng trên hệ điều hành.

– Tiến hành cài đặt bằng cách nhấp chuột vào install.

– Chương trình sẽ hỏi bạn việc cài đặt ngôn ngữ mới cho máy, yêu cầu xác nhận thực hiện thay đổi ngôn ngữ.

– Sau khi ngôn ngữ cài đặt thành công vào máy, khởi động lại máy tính ngôn ngữ máy tính cũ sẽ tự động chuyển sang ngôn ngữ mới.

Bài Liên Quan:

Điều hướng bài viết

Tư Duy Ngôn Ngữ Là Gì? Cách Rèn Luyện Tư Duy Ngôn Ngữ

Tư duy ngôn ngữ là một trong những kỹ năng cực kì tốt, có thể giúp bạn đạt  hiệu quả tối ưu trong khả năng tiếp thu bất kỳ loại ngôn ngữ nào

Ngoài việc tập trung vào học từ vựng và ngữ pháp, chúng ta cũng cần phải đầu tư vào phương pháp rèn luyện Tư duy Ngôn ngữ. Đây là một trong những cách cực kỳ hữu ích với những bạn có ý muốn theo học tiếng Anh hiệu quả. Bài viết này sẽ giới thiệu bạn đọc thế nào là Tư duy Ngôn ngữ- Linguistic Thinking,từ đó giúp các bạn có một lối học chuẩn mực để có thể nhanh chóng có kết quả.

1. Tư duy ngôn ngữ (Linguistic Thinking) là gì? 1.1 Khái niệm Tư duy Ngôn ngữ

Sự liên hệ giữa tư duy và ngôn ngữ đã là một đề tài được các nhà ngôn ngữ học nghiên cứu từ lâu. Và câu hỏi liệu rằng thứ nào là xuất phát điểm ban đầu, là ngôn ngữ hay là tư duy, câu trả lời vẫn đang trong quá trình tìm kiếm. Thế nhưng Linguistic Thinking mà chúng ta nhắc tới trong bài viết này là cách suy nghĩ, xây dựng ý tưởng bằng ngôn ngữ mà bạn đang theo học.

Hãy lấy ví dụ để kiểm thử, trong việc học Tiếng Anh để làm cho nó trở nên hiệu quả thì chúng ta rèn luyện tư duy ngôn ngữ bằng việc liên hệ các sự vật, sự việc xung quanh tới những từ vựng, câu văn Tiếng Anh có ý nghĩa tương đương. Việc suy nghĩ bằng ngôn ngữ có thể cho chúng ta có một nhận định tổng quan khi tiếp cận với một ngôn ngữ mới.

1.2 Ví dụ về sự khác biệt trong Linguistic Thinking với các nền văn hóa

Mỗi ngôn ngữ đại diện cho đời sống văn hóa, xã hội và tư tưởng của một xã hội, một dân tộc nhất định. Và với điều đó câu chuyện hình thành tư duy ngôn ngữ thể hiện những cách nhìn khác nhau của một người về sự vật, sự việc trong cuộc sống

Một minh chứng cụ thể cho sự khác nhau về văn hóa thể hiện qua ngôn ngữ trong việc đặt câu hỏi của người Anh và người Việt. Với một câu hỏi tiêu chuẩn của tiếng Anh, chúng ta thấy chủ ngữ là một thành phần không thể không có.

Nếu như muốn diễn đạt ý ăn tối thì người Anh sẽ nói “ I ate out last night” chứ không phải “Ate out last night”. Vai trò của từ “I” trong câu nói không thể bị lược bớt. 

Còn với người Việt nếu như chúng ta vẫn có thể bỏ tùy vào tình huống và hoàn cảnh. Nếu bạn hỏi một người rằng “Bạn ăn cơm chưa?” thì người kia có thể trả lời “ Mình ăn cơm rồi.”, “Cơm rồi bạn à.” hay ngắn hơn “Rồi”… rất nhiều kiểu mà vẫn diễn đạt được ý nói.

Đặc trưng của 2 ngôn ngữ này thể hiện sự khác nhau trong văn hóa của 2 dân tộc. Với tiếng Anh, sử dụng đại từ nhân xưng ”I”(tôi) hoặc “you”(bạn) chỉ đơn giản việc phân biệt giữa cá nhân người nói và người trong cùng cuộc hội thoại đó. Những người có tiếng mẹ đẻ là tiếng Anh hay sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ chính khi giao tiếp thường sẽ theo xu hướng cá nhân (individualism).

Trong khi đó, người Việt Nam thường rất tôn trọng về bậc ngôi xưng hô khi giao tiếp. Chúng ta phân biệt rõ ràng rằng người bé tuổi khi nói chuyện với người lớn tuổi hơn thì phải xưng em gọi anh,chị hay xưng cháu gọi chú, bác. Đây cũng là một nét văn hóa độc đáo mà chỉ có người Việt mới có.

2. Những lợi ích khi bạn luyện tập Tư duy ngôn ngữ trong tiếng Anh

Bài viết này sẽ nói tới việc tạo dựng ý tưởng bằng ngôn ngữ bạn theo học, cụ thể là tiếng Anh. Thông thường, với những học viên mới bắt đầu vào học(Beginners), học viên sẽ có thói quen suy nghĩ một câu nói bằng tiếng Việt, rồi bắt đầu từ đó tra từ cùng với cú pháp để tạo ra một câu tiếng Anh hoàn chỉnh. 

Chính bởi vậy, những người ở mức độ này luôn gặp phải những khó khăn trong việc tiếp cận ngôn ngữ mới, cũng như việc hình thành chuẩn chỉ một câu nói.

Đối với những bạn ở cấp Trung cấp (level Intermediate), lúc này các bạn bắt đầu luyện tập tư duy ngôn ngữ qua việc tạo một mối liên kết giữa từ ngữ và sự vật, sự việc trong cuộc sống. Và đây là cách giúp bạn tăng cả về cách tiếp thu kiến thức, hơn nữa còn hình thành dần cách diễn đạt tiếng Anh mà không cần phải tra nghĩa của từ đó nữa.

Advertisement

Và đạt đến trình độ Nâng cao (level Advanced), học viên đã luyện tập tư duy ngôn ngữ đạt được một mức nhất để có thể tự trình bày lời nói của mình như một phản xạ thuần túy. Lúc này, việc gặp lỗi về câu từ hay cấu trúc ngữ pháp sẽ ít xảy ra hơn, những câu nói luôn có độ trôi chảy. 

Nhìn chung thì việc cố gắng luyện tập Linguistic Thinking sẽ sớm cho bạn một thấy được lợi của việc này

thúc đẩy tốc độ quá trình luyện tập tiếng Anh để có thể nói và viết lưu loát, trôi chảy.

diễn đạt ý tưởng tự nhiên không ngại ngùng và không bị vấp.

Thế Nào Là Gia Trưởng, Đàn Ông Gia Trưởng Có Thay Đổi Tính Cách Được Không?

Thế nào là đàn ông gia trưởng?

Có thể thay đổi tính cách đàn ông gia trưởng được không?

Đàn ông gia trưởng có dễ dàng nhận ra?

Gia trưởng, nghĩa gốc được định nghĩa là người làm chủ của gia đình. Người gánh vác những trách nhiệm to lớn trong gia đình. Thông thường theo quan niệm từ xưa, đàn ông sẽ là người làm chủ, bởi người xưa cho rằng chỉ có đàn ông mới có khả năng mang lại hạnh phúc cho gia đình, giúp đất nước ấm no và hưng thịnh. Do vậy, từ “gia trưởng” thường dùng để chỉ tính cách đàn ông.

Tuy nhiên ngày nay từ gia trưởng thường chỉ được hiểu theo nghĩa khá tiêu cực là ý chỉ những người đàn ông có tính cách độc đoán, bảo thủ. Luôn bắt người khác phải làm theo ý mình.

Trước khi kết hôn, bạn và người ấy sẽ trải qua một giai đoạn hẹn hò có lúc lãng mạn lại có lúc khó khăn. Và cũng chính nhờ vào những lúc như vậy, bạn có thể nhận ra được những điểm xấu của người đàn ông bên cạnh và từ đó có quyết định đúng đắn cho tương lai của mình. Một trong những tính xấu mà người đàn ông không nên có chính là gia trưởng. Anh ấy thường muốn quản lý, kiểm soát mọi việc của bạn và trở nên ghen tuông một cách thái quá khi phát hiện bạn gặp gỡ những chàng trai khác. Khi phát sinh những cuộc cãi vã, người luôn cảm thấy mình đúng chính là anh ấy và từ đó sẽ dẫn đến việc thường sử dụng bạo lực để khẳng định rằng mình đúng. Đây là kiểu người đàn ông bạn nên suy nghĩ kỹ trước khi tiếp tục mối quan hệ.

Bạn có thể dễ dàng nhận ra tính cách của một người đàn ông gia trưởng thông qua các biểu hiện đặc trưng này:

Sống có nguyên tắc nhưng dễ nóng tính

Ngạc nhiên khi thấy phái nữ “chủ động”

Thể hiện sự làm chủ tài chính

Đàn ông gia trưởng là như thế nào? Có xu hướng đổ lỗi cho người khác và hoàn cảnh

Quan tâm tới đời tư của đối phương một cách thái quá

Thích ra lệnh, chỉ đạo và khiến người khác phải làm theo ý mình

Có xu hướng thích làm lãnh đạo, kiếm được nhiều tiền

“Anh áp đặt mọi vấn đề đối với tôi, cấm cản nhiều thứ. Thậm chí anh còn quy định rằng, tôi không được quen quá 3 người bạn và phải là con gái. Anh cũng đề ra quy tắc về thời gian tôi được tự do như thế nào, sau giờ làm phải về nhà chăm sóc gia đình ra sao.

Tôi chợt nhận ra, bấy lâu mình đang yêu một anh chàng gia trưởng, độc đoán và chuyên quyền. Trước đó, tôi cứ nghĩ một vài điều anh không thích, khắt khe là quá yêu và muốn bảo vệ tôi nhưng đến bây giờ có vẻ mọi thứ đã khác…”.

Có thể thay đổi tính cách gia trưởng của một người đàn ông được không?

Tâm lý đàn ông gia trưởng thường quan tâm đến quyền lực, cả về khả năng tiếp cận với các cơ hội và muốn mọi người phải phục tùng họ.

Người đàn ông có khuynh hướng sử dụng quyền lực trong các mối quan hệ công việc thì cũng có thể làm điều đó trong mối quan hệ gia đình.

Rất khó để thay đổi tính cách gia trưởng này của họ bởi đó là một phần bản chất bên trong con người. Nếu họ nhận ra và giảm bớt mức độ gia trưởng thì cơ hội để bạn hạnh phúc bên anh ấy là có thể.

Ngược lại nếu anh ấy càng ngày càng bộc lộ tính gia trưởng rõ rệt và bạn cảm thấy mệt mỏi khi phải ở bên một người đàn ông như vậy thì bạn nên thận trọng suy nghĩ chín chắn trước khi đi đến quyết định hôn nhân.

Theo các chuyên gia tâm lý, nếu bạn đang yêu một người đàn ông gia trưởng, độc đoán, hãy chủ động giúp anh ấy thay đổi tính cách này mới mong có thể đi đến một cuộc sống hôn nhân hạnh phúc được.

Hãy dũng cảm bày tỏ chính kiến của mình

Nếu bạn càng chịu đựng, người đó sẽ càng lấn tới. Điều quan trọng là chị em cần biết lên tiếng đúng lúc.  Vì nếu im lặng thì sự lấn tới, hống hách của anh ấy sẽ ngày càng nhiều hơn.

Hãy mạnh dạn bày tỏ suy nghĩ để anh ấy hiểu rằng bạn cảm thấy thế nào khi anh ấy đang gây áp lực uy quyền trước bạn.

Cần biết cương nhu đúng lúc và dùng chiến thuật mưa dầm thấm lâu

Điều trị đàn ông gia trưởng phải có thời gian và sự kiên nhẫn. Anh ấy không thể thay đổi trong một sớm một chiều. Suy nghĩ gia trưởng đã “ngấm” vào chàng trong nhiều năm nên muốn “cảm hóa” phải cần thời gian.

Có thể ban đầu những gì bạn nói chẳng mảy may tác động đến anh ấy. Nhưng “mưa dầm thấm lâu”, có kiên trì ắt có thành công.

Độc lập tự do hạnh phúc

Bất kể có gặp phải người đàn ông gia trưởng hay không, chị em cũng cần có tư tưởng độc lập, tự chủ về cả tinh thần lẫn vật chất. Không bao giờ được có suy nghĩ phụ thuộc vào chồng, ở nhà chồng nuôi hay ngửa tay xin tiền chồng.

Thử nghĩ mà xem, bạn muốn mua đồ gì, muốn ăn gì cũng phải hỏi chồng xin tiền, làm gì cần đến tiền cũng cần nịnh nọt xin chồng. Vậy chồng lại càng được thể lên mặt, càng làm cái tôi của chồng lên cao hơn. Cũng bởi lẽ đó nên chồng nói gì, bảo gì mình cũng phải nghe theo. Như vậy là chị em đang tự mua dây buộc mình rồi. Phụ nữ muốn có tự do thì phải tự lập trước tiên. Nếu muốn được chồng đối xử công bằng thì trước hết bản thân mình cũng phải tương xứng với chồng. Nên yêu bản thân trước thì chồng mới yêu mình được, chị em hãy nhớ lấy điều này.

Đăng bởi: Ngọc Diễm

Từ khoá: Thế nào là gia trưởng, đàn ông gia trưởng có thay đổi tính cách được không?

Chuyên Ngành Ngôn Ngữ Trung Quốc

Đánh giá

Review ngành Ngôn ngữ Trung Quốc của Đại học kinh tế – Tài chính chúng tôi (UEF): “Tầm ngắm” mới của giới trẻ Việt 

1. Giới thiệu ngành Ngôn ngữ Trung Quốc 

Ngôn ngữ Trung Quốc là ngành học nghiên cứu chuyên sâu về ngôn ngữ Trung Quốc ở tất cả các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, chính trị, xã hội. Bên cạnh đó, ngành này còn trang bị cho người học các kiến thức nền tảng về văn hóa, con người của đất nước Trung Quốc. 

Sinh viên theo học ngành này sẽ được cung cấp kiến thức trên các phương diện về ngôn ngữ như ngữ âm, từ vựng, ngữ pháp, văn phong, văn hóa Trung Quốc. Đồng thời, bổ trợ kiến thức về kinh tế, thương mại, du lịch, biên phiên dịch, nhà hàng – khách sạn, xuất nhập khẩu, quan hệ quốc tế, du lịch…

Ngoài ra, các kỹ năng cần thiết như: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng đàm phán, kỹ năng quản lý, kỹ năng làm việc nhóm,… cũng được chú  trọng trong quá trình đào tạo ngành Ngôn ngữ Trung Quốc. Nhờ vậy, sinh viên được rèn luyện về các nguyên tắc trong giao tiếp, ứng xử và thái độ làm việc của cộng đồng người sử dụng tiếng Trung giúp hòa nhập với môi trường kinh doanh quốc tế dễ dàng hơn.

2. Chương trình đào tạo ngành Ngôn ngữ Trung Quốc của Đại học kinh tế – Tài chính TP.HCM

Ngành Ngôn ngữ Trung Quốc của Đại học Kinh tế – Tài chính chúng tôi có thời gian đào tạo hệ đại học chính quy là 4 năm. Tương đương với 131 tín chỉ cần tích lũy, chưa tính các học phần Giáo dục thể chất và Giáo dục quốc phòng – an ninh. 

Chương trình đào tạo của UEF rất chú trọng phương pháp lý thuyết kết hợp với thực hành nhằm trang bị vốn kiến thức phong phú về ngôn ngữ, các lĩnh vực văn hóa, lịch sử, kinh tế, xã hội, chính trị,… của đất nước Trung Quốc. Trong suốt thời gian học, lượng kiến thức chuyên môn sẽ được sắp xếp trải đều từ năm nhất đến năm cuối, với những môn học chuyên ngành nổi bật như Nhập môn ngôn ngữ Trung, Tiếng Trung với các kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết, Lịch sử Trung Quốc, Văn hóa Trung Hoa, Khẩu ngữ cao cấp, Tiếng Hán, Tiếng Trung Quốc, Văn học Trung Quốc, Lịch sử Trung Quốc, Kỹ năng nghiệp vụ biên – phiên dịch, tiếng Trung Quốc kinh tế, Kinh tế du lịch, Giao tiếp lễ tân và ngoại giao,…

Theo học ngành Ngôn ngữ Trung Quốc sẽ được học theo chương trình đào tạo song ngữ, môi trường học tập chuẩn quốc tế. Bên cạnh đó, đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm với học vị cao tốt nghiệp từ nhiều trường đại học danh tiếng trên thế giới. 

Đặc biệt, sinh viên sẽ được liên tục được thực hành ngôn ngữ và trau dồi kỹ năng không chỉ qua các giờ học trên lớp mà còn qua những workshop, chuyên đề, học kỳ trao đổi quốc tế. Nhờ đó, sinh viên ngành Ngôn ngữ Trung Quốc có nhiều môi trường phát triển vững chắc bốn kỹ năng nghe, nói, đọc, viết cũng như hiểu được văn hoá giao tiếp trong xã hội và công việc của người Trung Hoa. 

Theo chính sách học phí chung của UEF thì học phí trung bình mỗi học kỳ sẽ khoảng 35 triệu, mỗi năm học bao gồm 2 học kỳ. Học phải sẽ thu vào đầu mỗi học kỳ. Tuy nhiên, mức học phí chính thức sẽ phụ thuộc vào số tín chỉ và số môn học mà sinh viên đăng ký trong mỗi kỳ học. Với phương pháp đào tạo này, sinh viên sẽ chủ động trong việc đăng ký môn học theo kế hoạch của bản thân và có thể hoàn thành sớm chương trình học so với thời gian quy định. 

3. Điểm chuẩn ngành Ngôn ngữ Trung Quốc 

TrườngChuyên ngànhNgành202320232023 Đại Học Kinh Tế -Tài chính TPHCM

Ngôn ngữ Trung Quốc

Ngôn ngữ Trung Quốc 18600181919Ghi chú

Đánh giá

Xét học bạ

Đánh giá

Đánh giá năng lực Đại học Quốc gia TPHCM

Đánh giá

Học bạ

Đánh giá

Đánh giá

30: Học bạ 5 học kỳ

4. Cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi ra trường 

Những năm gần đây, Trung Quốc là một trong những đối tác thương mại lớn của nước ta. Theo đó, nhu cầu về nguồn nhân lực chất lượng cao ngành Ngôn ngữ Trung Quốc rất lớn. Mang đến cơ hội việc làm vô cùng rộng mở với thu nhập cao cho các bạn trẻ sau khi trường. 

– Nghiên cứu viên, giảng viên giảng dạy, nghiên cứu tại các trường đại học, cao đẳng, trung tâm dạy Ngôn ngữ Trung Quốc, viên nghiên cứu.

– Biên dịch viên, phiên dịch viên các tài liệu, sách báo, thư từ thương mại tiếng Trung làm việc trong các tòa soạn báo, đài truyền hình, cơ quan ngoại giao hay làm việc tự do theo dự án. 

– Chuyên viên Marketing, tổ chức sự kiện, giao dịch thương mại, giao dịch văn phòng làm việc cho các doanh nghiệp Trung Quốc tại Việt Nam.

– Hướng dẫn viên du lịch, lễ tân nhà hàng, khách sạn, sân bay,… làm việc cho các công ty dịch vụ du lịch, lữ hành, kinh doanh nhà hàng – khách sạn, các hãng hàng không. 

Ngôn Ngữ Cơ Thể Là Gì? Kỹ Năng Và Nghệ Thuật Sử Dụng Ngôn Ngữ Cơ Thể Là Gì?

Ngôn ngữ cơ thể hay còn được gọi là Body Language, nó được hiểu đơn giản giản giống như một cái vuốt tóc và cách bạn đặt tay ở trên hông hay cách mà bạn di chuyển hoặc chỉ là một cái bắt tay, đơn giản chỉ là một ánh mắt. Những cử chỉ và biểu cảm của ngôn ngữ cơ thể có thể truyền tải được rất nhiều thông điệp tương đương bằng sự giao tiếp qua lời nói.

I. Ngôn ngữ cơ thể là gì?

Ngôn ngữ cơ thể là gì? Hất tóc, bắt tay hay giao tiếp bằng mắt và mỉm cười không chỉ đơn thuần chỉ là những chuyển động cơ thể đơn giản mà chúng còn là một phần trong giao tiếp phi ngôn ngữ và có kèm thêm với những điểm nhấn và cảm xúc.

II. Một số ngôn ngữ cơ thể và ý nghĩa của chúng 1. Giao tiếp bằn ánh mắt 

Đôi mắt chính là “cửa sổ của tâm hồn”, nó còn là yếu tố bộc lộ rõ nhất cảm xúc của con người.

“Ngôn ngữ của đôi mắt” có thể giúp điều chỉnh buổi giao tiếp của bạn. Ngôn ngữ cơ thể là gì? Nó chính là dấu hiệu cho thấy sự quan tâm của bản thân đối với những người khác và có thể làm gia tăng uy tín của người nói cũng như việc hiểu được cảm xúc của người khác thông qua quan sát ánh mắt để có những cách ứng xử phù hợp. Ngôn ngữ cơ thể là gì? Nhiều nhà kinh doanh hàng đầu đã khẳng định rằng chính đôi mắt của bạn có thể truyền tải được nhiều nhất về con người bạn ở trong suốt thời điểm ban đầu của buổi gặp gỡ đó. Ngôn ngữ cơ thể là gì? Nếu ánh mắt bạn nhìn xuống đất, bạn sẽ đang nói với người đối diện rằng chính bạn đang ngại ngùng, hồi hộp và thậm chí sẽ không đáng được tin cậy. Mắt bạn nhìn về một hướng với mi mắt và tròng mắt hơi cụp xuống là bạn đã biểu hiện một nỗi buồn.

Ngôn ngữ cơ thể là gì?

Ngôn ngữ cơ thể là gì? Còn khi tròng mắt mở to, với hai con mắt nhìn rất mạnh vào người khác chính là biểu hiện của sự tức giận. Ngôn ngữ cơ thể là gì? Người nào mà không hiểu được những gì bạn đang nói thì sẽ thường hay nheo mắt kèm với nó là ưỡn đầu ra nghe hay khi bạn ghé tai ra phía trước biểu thị bạn muốn nghe được rõ hơn. Ngôn ngữ cơ thể là gì? Việc tránh để giao tiếp qua mắt thường chính là biểu hiện điển hình ở những người mà làm điều gì sai trái và sẽ cảm thấy mặc cảm và tội lỗi. Khi bạn nhìn thẳng vào mắt ai đó đã chỉ ra được rằng bạn đang dành sự chú ý tập trung cho người đó. Nó có thể thể hiện được sự quan tâm của bạn ở trong cuộc gặp gỡ, khi bạn cảm thấy rất vui mừng khi được gặp họ. Ngôn ngữ cơ thể là gì? Người khi biết dùng “đôi mắt trong giao tiếp” thường sẽ khiến cho buổi trao đổi thêm phần cởi mở và từ đó có thể chuyển tải được sự thích thú, chú tâm, thái độ nhiệt tình và độ đáng tin cậy của bản thân mình đến người tiếp nhận. Ánh mắt khi hỗ trợ ngôn ngữ nói, đi kèm với lời nói sẽ có thể làm cho lời nói được truyền cảm hơn và giúp người nói tự tin hơn. Ngôn ngữ cơ thể là gì? Ánh mắt học ngôn ngữ cơ thể còn có thể thay thế được lời nói ở trong những điều kiện và hoàn cảnh mà người ta không cần hay không thể nói được mà vẫn có thể làm cho người giao tiếp hiểu được điều mà mình muốn nói.

2. Giao tiếp bằng gương mặt biểu cảm

Con người có thể thể hiện được con người chính mình hoặc biểu lộ cảm xúc hay biểu lộ cái tôi thông qua sự biểu cảm ở chính khuôn mặt. Ngôn ngữ cơ thể là gì? Những trạng thái khác nhau có thể được biểu cảm ở trên khuôn mặt sẽ giúp bản thân mình có được sự tự tin hơn, từ đó dễ thành công hơn ở trong giao tiếp. Khi trong lòng bạn cảm thấy vui, khuôn mặt bạn sẽ trông thật rạng rỡ, các cơ trên mặt của bạn cũng sẽ được giãn căng. Ngôn ngữ cơ thể là gì? Ngược lại, khi mà bạn buồn bực và trong lòng nặng trĩu thì các cơ ở trên khuôn mặt bạn cũng sẽ bị trùng xuống cho dù bạn có cố gắng giấu đi tâm trạng của bản thân mình nhưng ngôn ngữ không lời ở trên khuôn mặt bạn lại cho thấy tất cả. Ngôn ngữ cơ thể là gì? Nụ cười được mọi người xem là một trang sức trong lúc giao tiếp học ngôn ngữ cơ thể. Ngôn ngữ cơ thể là gì? Cười chính là dấu hiệu có tác động rất mạnh có thể giúp truyền tải sự vui vẻ, sự thân thiện, nhiệt tình và thích thú. Cười sẽ thường dễ lây từ người này sang người khác, từ đó khiến cho việc học ngôn ngữ cơ thể được tiến hành thuận lợi hơn. Ngôn ngữ cơ thể là gì? Người bạn giao tiếp sẽ có thể cảm thấy thoải mái hơn khi ở cạnh bạn và có thể muốn lắng nghe bạn hơn.

3. Cử chỉ ( Gestures)

Thông thường, sau khi tiến hành chào hỏi xã giao, người có kinh nghiệm sẽ bắt đầu chú ý đến những cử chỉ phi ngôn ngữ của người đang đối diện. Ngôn ngữ cơ thể là gì? Đó chính là những cử chỉ học ngôn ngữ cơ thể có thể kể đến như vuốt mái tóc hay việc lấy tay che miệng khi cười đối với phái nữ và các cử chỉ như khua tay hay nới cà vạt khi trong cuộc trò chuyện đang lên cao trào mà ta thường thấy ở phái nam. Ngôn ngữ cơ thể là gì? Có thể thấy, trong rất nhiều tình huống, những cử chỉ sẽ có trợ giúp đắc lực cho lời nói.

Ngôn ngữ cơ thể là gì?

Khi một người đang nhìn lướt nhanh qua cặp kính của anh ta sẽ có nghĩa là anh ta đang có ý chỉ trích hay phê bình và sẽ cần phải xem xét những vấn đề một cách tỉ mỉ và kỹ lưỡng hơn. Ngôn ngữ cơ thể là gì? Những cử chỉ học ngôn ngữ cơ thể có thể kể đến như: Nói qua những ngón tay, xoa mắt hay xoa tai, nhăn mũi và không nhìn trực diện vào mắt người đối phương đều sẽ thể hiện sự lừa dối. Ngôn ngữ cơ thể là gì? Đặc biệt, đối với cử chỉ của đôi tay được sử dụng đến nhiều nhất khi giao tiếp. Thật khó tìm ra người nào khi nói chuyện với đôi tay khi hoàn toàn bất động. Đối với sự hỗ trợ của hai bàn tay và hai cánh tay ở trong từng ngữ cảnh khác nhau, những lời nói sẽ được minh họa rất rõ nét. Động tác tay chống nạnh biểu thị người đó đang có những ưu thế về quyền lực. Khi đang nói, lòng bàn tay mở sẽ biểu lộ được sự cởi mở và thẳng thắn, người đó không giấu giếm điều gì. Ngôn ngữ cơ thể là gì? Khi thấy bàn tay nắm lại sẽ biểu thị một sự không thân thiện. Có cử chỉ gõ nhẹ những ngón tay xuống bàn khi nói chuyện chính là thể hiện sự cân nhắc kỹ lưỡng trong việc suy nghĩ trước khi ra được quyết định. Có số người, đối với cử chỉ bắt tay chỉ chính là một thủ tục nghi lễ. Ngôn ngữ cơ thể là gì? Nhưng đối với hầu hết mọi người thì cử chỉ bắt tay sẽ không chỉ là một dấu hiệu của tình bạn mà đó còn là cách bắt tay của bạn chính là một sự khẳng định sâu xa về tính cách về con người bạn, nó còn chứng minh cho sự hùng hồn về bạn là ai và với tư cách nào, từ đó thể hiện được sức mạnh của bạn và cả trong độ đáng tin cậy của bạn nữa. Khi bạn thực hiện cử chỉ bắt tay với một người, điều bạn đang làm nhiều hơn đó là nói: “xin chào” đấy. Ngôn ngữ cơ thể là gì? Đó còn là khi bạn đang khẳng định Body Language rằng: “Đây chính là con người của tôi”.  Ngôn ngữ cơ thể là gì? Một cái bắt tay lỏng lẻo sẽ có thể chỉ ra được sự bất an, yếu đuối và không thực sự quan tâm đến người đối diện mà bạn đang bắt tay. Ngôn ngữ cơ thể là gì? Một cái bắt tay lướt nhanh sẽ có thể truyền đạt cho đối phương sự kiêu ngạo, nhưng ngược lại, đối với một cái bắt tay Body Language mạnh mẽ có thể truyền đạt sự tự tin, tính ổn định và sự đáng tin cậy, từ đó có thể mở ra một cuộc đối thoại mới và thậm chí còn là những tình bạn mới.

4. Tư thế và điệu bộ ( Posture & Body Orientation)

Chúng ta có thể chuyển tải được hàng tấn thông điệp thông qua việc phát ngôn và trong khi thể hiện chuyển động của cơ thể. Ví dụ có thể kể đến: Khi tư thế đứng thẳng lưng và hơi ngả người về phía trước, người ta sẽ hiểu bạn chính là người dễ gần, bạn dễ tiếp thu và rất thân thiện. Ngôn ngữ cơ thể là gì? Với tư thế ngồi nghiêm và cứng nhắc sẽ gây cho người đối diện cảm giác bạn chính là người quá cứng nhắc, khá bảo thủ và có những nguyên tắc Body Language riêng ở trong công việc. Với tư thế ngồi khoanh tay Body Language trước ngực sẽ thể hiện sự kiêu căng và đôi khi là bất lịch sự. Còn khoanh tay ở trên bàn lại chính là tư thế thụ động và đang thiếu sự tự tin.

5. Giữ khoảng cách (Proximity)

Với tiêu chuẩn văn hóa sẽ đòi hỏi một khoảng cách thoải mái nhất định nào đó ở trong giao tiếp. Ngôn ngữ cơ thể là gì? Ở các nước mà có nền văn hóa La tinh, người ta sẽ thường thấy thoải mái hơn khi đứng ở gần nhau, trong khi ở những nước Bắc Âu thì lại ngược lại. Người Mỹ sẽ thường giữ khoảng cách khi nói chuyện Body Language với những người La tinh hay Ả rập nhưng lại xích gần hơn khi chuyện trò với những người châu Á. Ngôn ngữ cơ thể là gì? Khoảng cách giữa hai người khi giao tiếp sẽ có thể phụ thuộc vào trong từng bối cảnh cụ thể.

Ngôn ngữ cơ thể là gì?

Chẳng hạn, trong khi đi phỏng vấn đi xin việc làm, khoảng cách tiếp xúc của những người phỏng vấn quá gần sẽ có thể khiến bạn cảm thấy không thoải mái giống như đang bị uy hiếp, khiến bạn bị mất bình tĩnh và sẽ không nghe rõ những câu hỏi. Ngôn ngữ cơ thể là gì? Ngược lại, khi bạn nói chuyện với người yêu hay những người thân mà giữ khoảng cách quá xa sẽ tạo nên sự xa cách và không thân mật. Bạn có thể nhận ra ngay những dấu hiệu thể hiện sự không thoải mái khi đang xâm phạm đến những khoảng không của người khác có thể kể đến như: đu đưa, móc chân mó tay hay quấn lấy hoặc nhìn chằm chặp, …

6. Giọng điệu ( Tone of voice)

Khi thực hiện giao tiếp phi ngôn ngữ sẽ còn biểu hiện ở cách phát âm có thể kể đến như: chất giọng và độ cao thấp (lên giọng hay xuống giọng), nhịp điệu, âm sắc và tính kịch liệt ( hay hưởng ứng hay phản kháng) hoặc cách chuyển tông điệu.

III. Những đặc điểm nổi bật của giao tiếp bằng ngôn ngữ cơ thể

Giao tiếp phi ngôn từ sẽ thường chuyển tải đến đối phương những thông điệp một cách không rõ ràng. Điều này sẽ có thể xảy ra khi hai người tham gia giao tiếp Body Language mà không hiểu được cử chỉ của nhau. Ngôn ngữ cơ thể là gì? Chẳng hạn khi bạn đang ngồi nói chuyện và chợt đối phương lại nhìn ra ngoài thấy có một hình ảnh gây cười đã khiến anh ta bật cười, lại gây hiểu lầm cho người nói chuyện lại tưởng anh ta đang cười mình)

Giao tiếp phi ngôn từ chính là một diễn biến liên tục.

Sự giao tiếp với nhau bằng lời chỉ xảy ra khi lời nói đã được cất lên và đã kết thúc ngay khi âm thanh của lời nói đó được kết thúc, trong khi đó, khi giao tiếp cơ thể xảy ra và có thể kéo dài cho tới khi nào mà người bạn đang giao tiếp vẫn còn đang nằm trong tầm mắt của bạn.

Giao tiếp phi ngôn từ có mang tính đa kênh.

Chúng ta khi thực hiện tiếp nhận những dấu hiệu của giao tiếp bằng lời nói trong cùng một lúc và chúng chỉ có thể được thể hiện bằng ngôn ngữ lời nói hoặc ngôn ngữ viết. Ngôn ngữ cơ thể là gì? Nhưng với việc giao tiếp bằng phi ngôn từ, chúng ta có thể tiếp nhận được những thông tin bằng nhiều cách có thể kể đến như nhìn, nghe và cảm nhận, ngửi hay nếm và có thể tất cả các dấu hiệu thông tin này cùng có thể được thể hiện một lúc.

Những đặc điểm nổi bật của giao tiếp bằng ngôn ngữ cơ thể

Giao tiếp phi ngôn từ sẽ giúp chúng ta hiểu sâu hơn đối với trạng thái tình cảm của người mà chúng ta đang tiến hành giao tiếp.

Dù người nói có dùng những lời lẽ thế nào đi chăng nữa để nói về cảm xúc ngôn ngữ giao tiếp của họ thì thông qua những hành động, cử chỉ hay sự biểu hiện trên nét mặt hoặc cả ánh mắt của họ nữa, chúng ta cũng có thể nhận biết được phần nào đó cảm xúc thật của họ.

Một số dạng giao tiếp của phi ngôn từ có thể được nhận biết thông qua những nền văn hóa khác nhau.

Đối với mỗi quốc gia và mỗi nền văn hóa đều có cho mình một hệ thống ngôn ngữ giao tiếp riêng biệt mà những người đã đến từ nền văn hóa ngôn ngữ giao tiếp khác khó có thể hiểu rõ được. Ngôn ngữ cơ thể là gì? Ngược lại, ở trong học thuyết tâm lí tinh thần những nhà nghiên cứu đã chỉ ra được rằng con người chúng ta dù ở bất cứ một nền văn hóa nào cũng sẽ có tới 6 trạng thái tâm lý (Bao gồm: hạnh phúc, buồn khổ và giận dữ, sợ hãi, ngạc nhiên, ghét) và trong số tất cả các trạng thái tâm lí đó đều chính do sự chi phối của não, từ đó tạo ra được những thay đổi ở trên khuôn mặt và có chung những cách biểu lộ cảm xúc trên mặt có thể kể đến như vui, buồn, giận dữ hay sợ hãi, ghét hoặc ngạc nhiên,… vv. Ngôn ngữ cơ thể là gì? Chính vì vậy, ở trong trường hợp mà ngôn ngữ bất đồng, với cách giao tiếp hiệu quả nhất đó chính là giao tiếp phi ngôn từ hay giao tiếp cơ thể. Chúng ta có thể dùng các dấu hiệu giao tiếp đơn giản ví dụ như gật đầu, chỉ tay hay bắt tay hoặc đơn giản chỉ là một nụ cười, …. để tiến hành giao tiếp.

IV. Kỹ năng và nghệ thuật khi sử dụng Body Language

 Mỗi người chúng ta ở trong mọi xã hội đều có cho mình khả năng sử dụng ngôn ngữ giao tiếp trong quá trình giao tiếp bằng nhiều hình thức khác nhau, tuy nhiên không phải ai sinh ra  đều cũng có sẵn những kỹ năng cho riêng mình trong việc “giải mã” hay đọc chính xác được những dấu hiệu không lời mà từ phía đối phương và tiến hành sử dụng ngôn ngữ giao tiếp được một cách hiệu quả. Vậy thì làm thế nào để chúng ta có thể cải thiện được các kỹ năng giao tiếp phi ngôn ngữ của bản thân mình? Các chuyên gia đã khuyên rằng:

Đối với việc rèn luyện: Phần nhiều cử chỉ chính là phản xạ tự nhiên và sẽ tự động kết hợp với những gì mà chúng ta có trong tâm trí khi đang suy nghĩ ở trong bất kỳ thời điểm nào để có thể thể hiện ngôn ngữ giao tiếp ra bên ngoài, phần lớn chúng ta hoàn toàn không thể tự nhận biết về ngôn ngữ cơ thể của mình. (Ví dụ, nhiều người trong quá trình thực hiện ngôn ngữ giao tiếp với người khác lại thường có động tác cho chân lên ghế hay rung đùi, khua tay múa chân và ngoáy tai, ngoáy mũi hoặc xỉa răng vv…). Bên cạnh đó, bạn hãy bắt đầu cuộc ngôn ngữ giao tiếp bằng nụ cười. Ngôn ngữ cơ thể là gì? Một nụ cười chân thật chính là bước khởi đầu để có thể mở được những cánh cửa tiếp theo, sưởi ấm cho mọi trái tim, đồng thời còn xây dựng được sự tin tưởng vào những mối quan hệ tôn trọng.

V. Những tai nạn và những cử chỉ cần phải tránh khi giao tiếp phi ngôn ngữ

Các cử chỉ của chúng ta đều có thể được người khác diễn giải ở trong tâm trí của họ, mà trong khi chúng ta hầu như hoàn toàn không thể tự nhận biết về chính ngôn ngữ cơ thể của mình. Ngôn ngữ cơ thể là gì? Bởi vì không phải tất cả những diễn giải ngôn ngữ cơ thể đều là chính xác, chính vậy nên trong quá trình giao tiếp nó sẽ thường gây nên những hiểu lầm. Do vậy, để có thể tránh được những tai nạn do hiểu lầm ở trong khi giao tiếp phi ngôn ngữ có thể gây nên, chúng ta cần phải tránh việc sử dụng những cử chỉ sau:

+ Xem đồng hồ hay ngắm móng tay, hướng mắt nhìn đi chỗ khác, ngáp vặt hoặc  không trực tiếp đối mặt với người đối diện khi đang nói chuyện với một ai đó khiến cho đối phương cảm thấy bạn đang không tôn trọng họ và không có hứng thú trong việc giao tiếp.

+ Gãi đầu hay gãi cổ, ngoáy tai, ngoáy mũi và rung đùi, nhổ râu hoặc xỉa răng …vv trong khi giao tiếp khiến bạn có thể bị đánh giá là người thuộc văn hóa thấp.

+ Động tác xoa cằm của bạn trong khi nhìn ai đó làm cho họ có thể nghĩ rằng bạn đang đánh giá hay phán xét họ.

VI. Vận dụng Body Language trong giảng dạy ngoại ngữ

Như vậy, rõ ràng chúng ta không thể phủ nhận được tầm quan trọng cũng như sức mạnh của ngôn ngữ cơ thể mang lại trong giao tiếp nói chung. Đặc biệt, chính là trong quá trình dạy học ngoại ngữ, bởi khi nắm vững được một số kỹ năng ngôn ngữ cơ thể thông dụng, những người giáo viên sẽ không chỉ đọc được chính xác các dấu hiệu không lời từ phía học sinh của mình, mà còn biết sử dụng những ngôn ngữ không lời một cách hiệu quả ở trong việc thuyết trình hay truyền đạt và có ích trong việc giảng dạy ngoại ngữ tốt hơn.

VII. Kết luận

Ngôn ngữ cơ thể có thể được biểu hiện thông qua việc bạn giao tiếp hàng ngày và trong cả cuộc sống hay kĩ năng giao tiếp trong công việc. Với sự kết hợp giữa lời nói và cử chỉ sẽ có thể giúp chúng ta thể hiện được tính cách của bản thân một cách toàn diện và từ đó có thể gây ấn tượng mạnh hơn với người nghe. Tuy nhiên, ở ngôn ngữ cơ thể phải chú ý sử dụng một cách hợp lí và tế nhị, bài bản ngay từ khi bạn bắt đầu một cuộc giao tiếp. Nên tránh việc lạm dụng quá mức sẽ có thể dẫn tới phản tác dụng. Nếu bạn thực hiện đúng, nó sẽ có thể giúp bạn tiết kiệm được thời gian và hạn chế được những xung đột hoặc các tai nạn giao tiếp không đáng có

6 Thay Đổi Của Đàn Ông Khi Lên Chức Bố (Cơ Thể Của Họ Cũng Có Thể Thay Đổi)

Mức độ oxytocin và dopamine tăng lên

Oxytocin và dopamine là 2 chất hóa học giúp tạo nên mối liên kết giữa cha mẹ và con cái. Trong khi mức testosterone giảm xuống, tác động tích cực của oxytocin và dopamine sẽ tăng lên, khiến người cha muốn vui chơi và âu yếm con hơn.

Mức độ oxytocin và dopamine tăng lên

Nam giới thậm chí có thể phát sinh các triệu chứng mang thai khi vợ của họ rất mong có con Mức độ testosterone có thể giảm xuống

Nam giới thậm chí có thể phát sinh các triệu chứng mang thai khi vợ của họ rất mong có conNam giới thậm chí có thể phát sinh các triệu chứng mang thai khi vợ của họ rất mong có con

Lượng testosterone cao là nguyên nhân dẫn đến các đặc điểm hành vi như gây hấn,đánh nhau và thu hút nữ giới. Nhưng khi một người đàn ông trở thành cha, mức testosterone trong cơ thể anh ta thường giảm xuống và tất cả sự quan tâm của người đàn ông sẽ hướng về gia đình nhiều hơn.

Các nghiên cứu chỉ ra rằng những người đàn ông đã có bạn tình và những người đã có con thì mức testosterone sẽ thấp hơn so với những người đàn ông chưa có con và những người vẫn đang tìm kiếm bạn tình. Có vẻ như, theo thời gian, cơ thể nam giới sẽ giảm lượng testosterone để thay đổi những ưu tiên của đàn ông về gia đình và họ sẽ là những người cha tận tâm.

Mức độ testosterone có thể giảm xuốngMức độ testosterone có thể giảm xuống

Cảm xúc của đàn ông có thể căng thẳng ở mức độ cao

Mức độ testosterone có thể giảm xuốngMức độ testosterone có thể giảm xuống

Trách nhiệm làm cha mẹ có thể dẫn đến mức độ căng thẳng và lo lắng ở những người mới làm cha, nhưng điểm đặc biệt của điều này là đàn ông có thể cảm thấy rằng họ không thể tìm kiếm được sự giúp đỡ. Những ông bố mới lên chức bố thường có xu hướng nghĩ rằng tiếng khóc thét của con có thể giúp con không bị quen hơi mẹ quá, và họ cho rằng điều đó thực sự quan trọng. Những người đàn ông vừa lên chức bố có thể căng thẳng rất lớn về thể chất và cảm xúc, nhưng họ có xu hướng quan tâm vợ mình hơn.

Đây là lý do tại sao điều quan trọng đối với cả cha và mẹ là dành thời gian bên nhau, trò chuyện về những gì họ đang trải qua khi em bé vừa chào đời. Gánh nặng được chia sẻ thì sẽ giảm đi một nửa, và đôi khi một cuộc trò chuyện chân thành với những người vợ của bạn có thể mang lại những điều kỳ diệu.

Cảm xúc của đàn ông có thể căng thẳng ở mức độ caoCảm xúc của đàn ông có thể căng thẳng ở mức độ cao

Một số thay đổi của não bộ cũng có thể xảy ra

Cảm xúc của đàn ông có thể căng thẳng ở mức độ caoCảm xúc của đàn ông có thể căng thẳng ở mức độ cao

Các nhà khoa học đã nghiên cứu hoạt động của não bộ ở một nhóm các ông bố mới có con và hóa ra là trong 4 tháng đầu sau khi sinh con, não của họ đã có một số thay đổi đáng chú ý trong chất xám. Những thay đổi này giúp người cha có thể phát triển kỹ năng nuôi dạy con cái của họ và xây dựng mối quan hệ bền chặt với con. Những tương tác giữa cha và con ban đầu này được xây dựng trên cơ sở vững chắc cho mối quan hệ cha mẹ – con cái trong tương lai và đóng một vai trò lớn trong sự phát triển nhận thức và xã hội của trẻ.

Đặc biệt hơn, não bộ của người cha thực hiện nhiều hoạt động hơn trong trách nhiệm lập kế hoạch, giải quyết vấn đề và phát hiện rủi ro, hay nói cách khác, đây là những việc giúp người cha đảm bảo sự an toàn và sức khỏe cho con họ.

Mức cao và thấp của nội tiết tố có thể dẫn đến chứng trầm cảm, lo lắng khi con chào đời ở nam giới

Một số thay đổi của não bộ cũng có thể xảy raMột số thay đổi của não bộ cũng có thể xảy ra

Trong khi nhiều người trong chúng ta đều hiểu trầm cảm sau sinh ở phụ nữ là gì, có lẽ ít người trong chúng ta nghe về chứng trầm cảm sau khi con chào đời ở nam giới. Ngoài các chức năng khác, testosterone cũng đóng một vai trò lớn trong việc bảo vệ chúng ta khỏi cảm giác thấp thỏm, lo âu và khi mức độ của nó giảm xuống, các ông bố trẻ có thể dễ bị trầm cảm. Sự thay đổi nội tiết tố cùng với trách nhiệm của một người cha sẽ khiến đàn ông dễ gặp các vấn đề về sức khỏe tinh thần, đó là lý do tại sao chúng ta phải biết về những thay đổi nội tiết tố và hành vi có thể xảy ra trong cơ thể của các ông bố.

Đăng bởi: Hạ Lê

Từ khoá: 6 Thay đổi của đàn ông khi lên chức bố (cơ thể của họ cũng có thể thay đổi)

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Thay Đổi Ngôn Ngữ Hiển Thị Cho Máy Tính trên website Bpco.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!