Xu Hướng 2/2024 # Cồi Sò Điệp Nấu Món Gì? Khám Phá 7 Món Ăn Từ Cồi Sò Điệp? # Top 3 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cồi Sò Điệp Nấu Món Gì? Khám Phá 7 Món Ăn Từ Cồi Sò Điệp? được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Bpco.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cồi sò điệp là món ngon hấp dẫn, giàu dinh dưỡng.

Tin chắc rằng, trong thế giới hải sản, ai ai cũng đều mê mẩn sò điệp bởi phần thịt thơm ngọt, dai ngon của nó. Chưa kể, khi ăn, sò còn cho một vị béo ngậy nhẹ nhàng tự nhiên mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng cho sức khỏe.

Tuyệt phẩm cồi sò điệp hấp bia và sả

Món cồi sò điệp hấp bia và sả chính là một trong những món ngon đặc sản mà mọi quán nhậu đều lên thực đơn.

Bởi, món này khi nhấm nháp cùng bia hay rượu thì quả thực là hợp gu hết cỡ.

Thịt cồi sò dai giòn, béo thơm sẽ khiến ai cũng phải mê mẩn ngay từ những miếng đầu tiên. Thêm bia và sả khiến sò có một hương thơm đặc trưng vừa ngửi đã “chảy nước dãi”.

Để thực hiện món ăn đơn giản này,

Khách mua cồi sò điệp về và mang đi rửa sạch lại một lần nữa rồi để ráo.

Sả cắt khúc rồi đập dập cho thêm, lót thành một lớp dưới đáy nồi hấp.

Thay vì dùng nước, Khách có thể dùng khoảng 2 lon bia cho vào nồi rồi xếp sò lên vỉ và bật bếp hấp.

Để lửa liu riu khoảng 15 phút và tắt bếp khi sò chín, sau đó xếp sò ra đĩa để thưởng thức khi còn nóng.

Món này nên được chấm với thứ nước chấm chua chua, ngòn ngọt như muối ớt xanh sẽ bắt vị hơn nữa.

Cồi sò điệp xào giá thanh nhiệt cơ thể

Cồi sò điệp nấu món gì giúp thanh nhiệt ngoài giá đỗ xanh.

Món ăn có vị ngọt thanh tự nhiên từ chính thịt cồi sò cùng giá đỗ ăn cực đưa cơm đấy.

Đầu tiên, Khách mang cồi sò trụng qua với nước sôi rồi đổ ra và để ráo nước một chút.

Các gia vị như ớt thái lát mỏng, bỏ hạt, hành, ngò cắt khúc vừa ăn, còn giá đỗ mang đi rửa sạch rồi thái khúc để riêng.

Tiếp theo, chỉ cần mang phần thịt cồi sò ướp với các gia vị tùy thích trong 15 phút cho ngấm đều.

Cuối cùng, Khách bắt chảo, phi hành với dầu ăn nóng rồi đổ cồi sò vào, đảo đều tay.

Khi sò đã chín tới, thì cho giá đỗ vào và nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng.

Khi ăn, Khách dọn sò giá lên dĩa và rắc thêm ít ngò, tiêu lên trên để món ăn dậy mùi thơm đặc trưng.

Cách làm cồi sò điệp sốt me

Món cồi sò điệp sốt me chua ngọt thơm lừng dậy vị.

Đầu tiên, Khách ướp cồi sò điệp với một ít hạt nêm, đường, nước mắm cũng như bột ngọt rồi trộn đều.

Sau đó, Khách dùng 1 gói cốt me mua sẵn ngoài hàng đun sôi cùng với 200ml nước để lấy phần nước cốt.

Đợi đến khi cồi sò đã ngấm gia vị thì đem đi tẩm một ít bột năng rồi cho lên chảo dầu chiên sơ qua.

Sau đó, Khách sử dụng một chiếc chảo khác, phi thơm hành tím, tỏi băm rồi cho cốt me vào nêm nếm lại gia vị.

Cuối cùng, trước khi nhấc chảo, cho cồi sò vào đảo đều, đun đến khi món ăn đặc sệt lại.

Xào bơ tỏi cồi sò điệp

Cồi sò điệp nấu món gì ngon hơn đem xào bơ tỏi đầy hương thơm và vị ngọt béo đặc trưng. Món này được rất nhiều tín đồ mê đắm bởi vô cùng bắt mắt và hấp dẫn không thể chối từ.

Đầu tiên, Khách mua cồi sò về mang rửa sạch, chần qua nước sôi.

Sau đó, bắc chảo nóng lên cho bơ vào đợi đến khi tan chảy rồi thêm tỏi băm phi thơm.

Tiếp theo, đợi hành tỏi thơm, vàng thì cho thịt sò vào xào, thêm một chút sữa tươi.

Đợi món ăn sôi được khoảng 2 phút thì tắt bếp và múc ra đĩa.

Khách có thể ăn món này chung với bánh mì sẽ vô cùng hợp đấy.

Cồi sò điệp hấp cách thủy nước dừa

Cồi sò điệp hấp cách thủy nước dừa sẽ cho ra thịt sò ngọt hơn, đậm đà hơn mà không gây ngấy.

Để thực hiện, Khách yêu làm theo các bước sau đây:

Khách thực hiện ngâm cồi sò điệp ngập trong nước dừa khoảng 1 giờ đồng hồ.

Tiếp theo, Khách đem vớt ra rồi cho vào nồi hấp cách thủy nhanh chóng với phần nước dừa đã ngâm trước đó.

Để tăng hương vị cho món ăn, ĐẢO mách Khách có thể bỏ thêm vào nồi hấp một vài nhánh gừng, sả đập dập.

Hấp trong 20 phút thì mang ra dĩa và chấm kèm với tương ớt hay nước mắm chua ngọt đều rất thơm ngon.

Cồi sò điệp măng tây xào nấm hương

Cồi sò điệp xào măng tây và nấm hương dai giòn sực sực.

Cồi sò điệp nấu món gì cũng không thể bỏ qua món cồi sò điệp xào măng tây và nấm hương dai giòn sực sực.

Trước hết, cồi sò, Khách mang đi ướp với một chút muối và hạt tiêu.

Còn măng tây và nấm hương đem chần qua nước sôi, rồi xả lại bằng nước lạnh.

Khách tiến hành bắc chảo lên bếp làm nóng, cho dầu ăn, tỏi phi thơm rồi cho cồi sò, nấm hương vào nấu cùng đến khi mềm.

Măng tây được cho vào sau cùng và đảo đều lên nêm nếm gia vị cho vừa ăn, đun đến khi đặc lại thì tắt bếp.

Chế biến cơm chiên cồi sò điệp

Cơm chiên cồi sò điệp cho ra món ăn vừa giúp no lâu vừa mang lại mùi vị mới lạ, hấp dẫn.

Trước tiên, nấu chín cơm sau đó để nguội cho cơm tơi, khô rời ra.

Cồi sò chần qua nước sôi một lượt và để ráo nước mới tiến hành chế biến.

Bắc chảo với dầu cho nóng, phi tỏi băm nhuyễn cho dậy mùi thơm.

Đổ thịt sò vào xào chín cùng 1 thìa hạt nêm, chút tiêu xay rồi múc ra dĩa.

Sau đó, đến công đoạn chiên cơm nguội đến khi cơm săn lại thì cho cồi sò vào đảo đều.

Khách nêm thêm một ít bột canh, nước mắm vào cơm rồi chiên thêm một chút cho dậy mùi thơm là hoàn thành.

Mua cồi sò điệp ở đâu giá rẻ tại TPHCM

ĐẢO HẢI SẢN chuyên cung cấp các loại cồi sò điệp Nhật Bản, Việt Nam với nhiều Size khác nhau tại TPHCM. Tất cả đều được làm sạch, đóng gói tươi ngon, sạch sẽ và chất lượng hàng đầu.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành hải sản, ĐẢO tự hào có thể giao đến tận tay Khách hàng những cồi sò điệp còn tươi nhất, mới nhất. Đảm bảo, ĐẢO sẽ giúp Khách có được những món ăn đầy đủ giá trị dinh dưỡng.

Cồi sò điệp nấu món gì cũng cần phải có cồi sò ngon và còn tươi.

Với cồi sò điệp nhập khẩu Nhật Bản, ĐẢO luôn cam kết nhập trực tiếp không qua trung gian, có giấy chứng nhận ATVSTP đầy đủ. Hầu như Khách hàng đã ghé ĐẢO đều đánh giá cao về cồi sò điệp này. Chúng cho ra hương vị và khả năng chế biến thơm ngon, hấp dẫn không thể chối từ. ĐẢO nhận giao hàng nhanh trong vòng 2h và chính sách đổi trả vô cùng ưu đãi cho khách.

Như vậy, bài viết trên của ĐẢO HẢI SẢN vừa chia sẻ đến Khách yêu 7 món đặc sản ngon từ sò điệp. Mong rằng, qua đó, Khách không còn băn khoăn, lo lắng với câu hỏi cồi sò điệp nấu món gì ngon nữa.

Khách ghé ĐẢO chọn mua hải sản tươi sống giao nhanh 2H:

Giao hàng nhanh chóng

Đổi trả miễn phí nhanh chóng

Sản phẩm an toàn, có nguồn gốc rõ ràng

Nguồn hải sản phong phú với hơn 300 loại.

Đăng bởi: Tùng Hoàng

Từ khoá: Cồi sò điệp nấu món gì? Khám phá 7 món ăn từ cồi sò điệp?

Thông Điệp Là Gì – Nghĩa Của Từ Thông Điệp

Thông điệp marketing là gì?

– Thông điệp là bất kì suy nghĩ, ý tưởng được diễn đạt ngắn gọn bài bản hay kín đáo, được thiết kế biên soạn với hình thức phù hợp để truyền tải đến đối tượng bằng những phương tiện marketing không giống nhau.

Thông điệp marketing là biểu hiện của những yếu tố mà nhà quản trị marketing muốn lưu lại trong tâm trí của đối tượng nhận tin, là những yếu tố cần thiết để ảnh hưởng, kéo dài hay làm điều chỉnh nhận thức, cảm xúc và hành vi của đối tượng nhận tin

Nhận diện thông điệp truyền thông:

Thông điệp truyền thông cũng sử dụng chiều lòng những mục đích chủ yếu trị, xã hội.

Nguyên tắc của thông điệp truyền thông

1. Giản đơn, ngắn gọn, dễ hiểu, dễ nhớ: “Just do it” của Nike, Nokia và thông điệp “Connecting People” đã luôn khiến người sử dụng phải nhớ đến.

4. Hấp dẫn, bắt mắt để tạo và kéo dài hứng thú của đối tượng:

6. Thích hợp với văn hóa, phong tục, tín ngưỡng của đối tượng: điều này cực kì quan trọng. Ví dụ rất dễ dàng về sắc màu, các nền văn hóa không giống nhau có quan niệm về màu sắc khác nhau: ở Trung Quốc hay ở nước ta, màu đỏ tượng trưng cho sự sung túc, may mắn và hạnh phúc thì ở châu Phi, màu đỏ lại tượng trưng cho sự tang tóc, nỗi buồn. Các thiết kế để truyền tải thông điệp truyền thông có thể lưu ý kỹ điều này.

Tiếp tục với Insight của người sử dụng

Nói đúng ra thì đi tìm Insight luôn là khởi điểm cho một thông điệp, một thông điệp giúp nhãn hiệu “bán được hàng”. Ai cũng biết Insight là điều đang diễn ra ngầm hiểu, là nhu cầu hay vấn đề thầm kín mà người tiêu dùng chẳng bao giờ đưa ra hoặc thậm chí còn không biết tới cho đến khi được nhắc về nó.

Tuy quan trọng là thế, lại có vô số người hiểu được cách và quy trình tìm được một Insight tốt, độc đáo khiến nhãn hiệu thực sự nổi trội vượt bậc so với các đối thủ cạnh tranh. Đây chính là 4 bước cơ bản bạn có khả năng áp dụng:

– Tổng hợp Insight: sau khi thu thập dữ liệu, bạn sẽ nhận ra có không hề ít Insight nhỏ, vụn vặt và điều bạn cần làm tiếp theo là group chúng lại để có thể đưa rõ ra một Insight lớn, rộng hơn

Và sau một loạt dữ liệu, giả thuyết và phân tích, khi có trong tay một Insight hoàn hảo cho chiến dịch marketing, bạn có khả năng “nháp” thông điệp của mình. Hãy nhớ rằng nếu như Insight là những nhu cầu, mơ ước, vấn đề (pain point) của khách hàng, thì thông điệp của bạn nên tập trung vào cách. Sản phẩm hay dịch vụ của bạn có thể làm gì để phục vụ nguyện ước của họ mới là thứ đáng nói trong thông điệp. Người sử dụng luôn chú ý và đi tìm một thứ rất thực tế: lợi ích cá nhân.

Tạo độ tin tưởng

Mục đích phải đạt cho được trong mọi thông điệp là niềm tin. Và hai bí quyết để thắng lợi lòng tin từ khách hàng qua thông điệp marketing là gắn kết cảm xúc và độ chân tình trong từng ngôn từ.

Kinh Nghiệm Du Lịch Đảo Điệp Sơn – Khánh Hòa: Ăn Gì, Ở Đâu?

Khám phá Điệp Sơn

Kinh nghiệm du lịch đảo Điệp Sơn 2023 Thời điểm nên đi du lịch đảo Điệp Sơn

Thời tiết đẹp ở Điệp Sơn

Hướng dẫn cách đi du lịch tới đảo Điệp Sơn/Phương tiện du lịch đảo Điệp Sơn

Phương tiện di chuyển tới Nha Trang:

Sau khi tới Nha Trang, bạn có 2 cách di chuyển tới đảo Điệp Sơn:

Giá vé tàu: Khoảng 20.000vnđ/vé/người.

Để biết thêm thông tin về việc thuê ghe, bạn có thể liên hệ anh Bình (0905.166.736) hoặc anh Tư Nghĩa (01667982151).

Giá thuê ghe: Khoảng 200.000vnđ/6 người. Nếu bạn đi ban đêm giá cao hơn một chút 300.000vnđ/6 người.

Phương tiện đi tới đảo Điệp Sơn

Ở đâu khi du lịch đảo Điệp Sơn? Nhà nghỉ ở đảo Điệp Sơn

Tuy đảo Điệp Sơn là địa điểm tham quan, du lịch đẹp ở Khánh Hòa nhưng nơi đây còn khá hoang sơ, dịch vụ nhà nghỉ, khách sạn ở Điệp Sơn chưa phát triển nên không có, nên khi tới đây bạn cần mang theo lều, bạt để cắm trại. Bạn có thể ra chỗ con đường dưới mực nước biển hoặc chỗ cầu cảng để cắm trại, ăn uống, ngủ nghỉ, trải nghiệm một tối ở đảo Điệp Sơn sẽ rất thú vị đấy.

Ở đâu khi tới Điệp Sơn

Hoặc bạn có thể xin ở nhà anh Pha (ĐT: 01213636125)

hoặc nhà anh Mẫn (ĐT:01267325657 – 01684715723), ở đây bạn sẽ được phục vụ đồ ăn luôn với giá khoảng 200.000vnđ/người.

Ăn gì khi du lịch đảo Điệp Sơn?

Trên đảo Điệp Sơn không có nhiều hàng quán như trên đất liền, ở đây chỉ có 2 – 3 cửa hàng tạp hóa nhỏ để phục vụ cho người dân sinh sống nơi đây, nên đồ ăn thức uống khá đắt đỏ. Nếu bạn đến đảo buổi sáng, có thể ghé vào chợ để thưởng thức bữa sáng với những món ăn đơn giản như bánh canh, cháo, bánh mì, bánh xèo hải sản… Hoặc nếu bạn xin ở nhờ nhà dân, thì với những kinh nghiệm du lịch đảo Điệp Sơn vui vẻ, đáng nhớ thì mình khuyên bạn nên mua đồ ăn như hải sản về nhà dân nhờ họ chế biến và cùng mời họ cùng thưởng thức món ăn sẽ rất thú vị đấy. Trên đảo Điệp Sơn có một trại gà nên bạn có thể tới đó mua gà và thưởng thức (nếu bạn có ý định cắm trại qua đêm ở đảo Điệp Sơn).

Khám phá đảo Điệp Sơn/Địa điểm tham quan đẹp ở đảo Điệp Sơn

Trước khi lên tới đảo Điệp Sơn, trải nghiệm đầu tiên của bạn là quãng đường đi tàu lênh đên trên biển. Từ Vạn Giã bạn sẽ mất 1h đi trên biển, với 3 hòn đảo nhỏ tuyệt đẹp hiện ngay ra trước mắt. Bạn có thể bảo chủ tàu rẽ vào thăm quan hòn đảo giữa, từ hòn đảo này bạn sẽ được tận mắt chiêm ngưỡng con đường nằm dưới mặt nước biển độc đáo với độ dài khoảng 800m nối liền với đảo Điệp Sơn lớn.

Tiếp theo trải nghiệm con đường dưới mặt nước biển, bạn sẽ lên đảo Điệp Sơn để khám phá hòn đảo hoang sơ này. Tổng cộng trên đảo có khoảng 80 hộ dân, sinh sống chủ yêu bằng nghề chài lưới. Đời sống phát triển kém, buổi tối phải chờ máy phát điện để sử dụng, mỗi nhà được sử dụng điện 3 tiếng đồng hồ. Chính vì sự khó khăn đó mà nhiều du khách tới nơi đây ngoài việc tham quan ngắm cảnh còn kết hợp với việc làm từ thiện để phần nhỏ nào đó giúp đỡ cuộc sống của người dân nơi đây.

Du lịch Điệp Sơn

Những lưu ý khi du lịch đảo Điệp Sơn

Không nên cho trẻ con trên đảo tiền, mà thay vào đó hãy chó chúng bánh kẹo, hoa quả chúng sẽ rất thích.

Không nên lợi dụng lòng tốt, nhiệt tình và sự mến khách của người dân nơi đây mà nhờ vả họ quá nhiều, bởi cuộc sống của họ cũng rất khó khăn.

Đảo hoang sơ, sạch sẽ, không có rác công nghiệp nên bạn cần có ý thức vệ sinh chung, không nên xả rác bữa bãi.

Không nên gây ồn nơi công cộng cũng như ở nhà dân, tránh làm ảnh hưởng tới họ.

Đăng bởi: Phát Võ

Từ khoá: Kinh nghiệm du lịch đảo Điệp Sơn – Khánh Hòa: Ăn gì, ở đâu?

Cách Nấu Các Món Ăn Từ Thịt Lợn Ngon Nhìn Là Mê

1. Thịt heo kho mắm ruốc

Nguyên liệu:

200g thịt ba chỉ

45g mắm ruốc

4 cây sả băm nhỏ

1 củ hành khô băm nhỏ

2 quả ớt tươi băm nhỏ

Đường

Bước 1: Đối với món thịt heo kho mắm ruốc chị em nên chọn phần thịt ba chỉ hơi nạc một xíu để món ăn ngon hơn.Sau đó rửa sạch thịt, cắt khúc vừa ăn là được

Bước 2: Pha mắm ruốc với 2 thìa nước sôi, khuấy đều, để mắm ruốc sạch hơn chị em nên ray lạ, sau đó cho mắm ruốc ra chén.

Bước 3: Thêm 2 thìa đường vào chén mắm ruốc rồi khuấy tan

Bước 4: Phi thơm hành khô trong chảo dầu, sau đó cho thêm sả băm vào đảo đều, tiếp đó cho thịt vào xào cùng đến khi thịt săn thì cho mắm ruốc vào cùng ớt, kho đến khi nồi thịt sốt keo lại là được.

6/ Thịt heo kho tàu

Nguyên liệu:

500g thịt ba chỉ (hoặc thịt chân giò)

3 củ hành khô

1 củ tỏi

1 quả dừa tươi

10 quả trứng cút (3-4 quả trứng gà)

Hành lá

Đường nâu

Nước hàng kho thịt

Muối

Nước mắm, mì chính, dầu ăn, hạt tiêu

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt ba chỉ chị em lựa miếng không quá nạc khi nấu sẽ bị khô, nên chọn miếng có phần mỡ khi nấu thịt sẽ mềm và ngon ngậy hơn.

Mua về, chị em rửa sạch, có thể ngâm với nước muối loãng từ 3-5 phút để thịt sạch và đỡ mùi hơn, sau đó để ráo.

Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ, hành lá rửa sạch, cắt khúc. Dừa bổ lấy nước, cùi dừa thái lát mỏng cho ra bát.

Bước 2: Ướp thịt với ít hành khô băm, 1 thìa mì chính, 2 thìa nước mắm, 2 thìa dầu ăn, 1 thìa hạt tiêu trong 30 phút để thịt thấm gia vị.

Bước 3: Luộc trứng (có thể cho thêm ít muối, dấm để trứng nhanh chín và dễ bóc sau khi luộc). Trứng chín, vớt ra, bóc vỏ và cho ra bát riêng.

Bước 4: Chị em tiến hành thắng nước hàng (có thể mua ngoài chợ nhưng tự làm sẽ an toàn và ngon hơn nhiều).

Cho 3 thìa đường nâu vào chảo, 4 thìa nước và khuấy đều. Cho chảo đường lên bếp, để lửa vừa, nấu đến khi đường sôi và chuyển sang màu nâu cánh gián, nước sánh lại thì tắt bếp, đổ ra bát riêng.

Bước 5: Cho 2 thìa dầu vào nồi, phi thơm với phần tỏi băm còn lại, cho thêm ½ thìa nước mắm đến món ăn đậm vị. Trút thịt đã ướp vào nồi cùng cùi dừa đảo đều đến khi thịt săn lại thì cho 2 thìa nước hàng vào đảo cùng.

Đổ nước dừa tươi vào xâm xấp mặt thịt là được, vặn lửa to để nồi thịt sôi, sau đó vặn nhỏ để thịt kho chín mềm. Trong quá trình kho bạn không nên đậy vụng để thịt chín mềm và không bị nát, có thể hớt phần bọt trên để thịt kho trong hơn và có vị thanh.

Để lửa riu riu kho trong 30 phút, nước cạn có thể cho thêm phần nước dừa vào, nêm nếm gia vị vừa ăn đến khi thịt chuyển sang màu nâu đỏ thì cho trứng cút vào, nấu thêm 2-3 phút nữa thì tắt bếp.

Video hЖ°б»›ng dбє«n cГЎch nấu cГЎc mГіn Дѓn tб»« thб»‹t lб»Јn ngon tбєЎi nhГ

ThГґng tin cГЎch nấu cГЎc mГіn Дѓn tб»« thб»‹t lб»Јn ngon tбєЎi nhГ

Thời gian chuẩn bị nấu món ăn: 10M

Thời gian nấu ăn: 20M

Tổng thời gian nấu ăn: 30M

Món ăn tại nhà dành cho : 3 người

Món ăn cho bữa : sáng, trưa, tối

Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam

Tổng calories có trong món ăn: 698-709 calories

Đăng bởi: Tô Mộc

Từ khoá: Cách nấu các món ăn từ thịt lợn ngon nhìn là mê

7 Món Ăn Ngon Nhất Được Chế Biến Từ Da Heo

Nem thính da heo (bì heo)

Nguyên liệu: Cho 5 người

Bì 200 gr

Thịt nạc 200 gr

Thính 50 gr

Lá chanh 10 gr

Chanh 2 trái

Tỏi 10 gr

Ớt 10 gr

Rau thơm 50 gr

Cách chế biến:

Luộc bì thịt:

Bì, thịt nạc làm sạch rồi cho vào nồi luộc với một chút bột canh.

Sau đó khi bì vẫn còn nóng thì thái mỏng, làm như vậy bì sẽ dễ thái và không bị dai, tương tự thái tiếp phần thịt nạc.

Để riêng thịt nạc và bì ra 2 cái đĩa.

Sơ chế nguyên liệu: Lá chanh rửa sạch, thái nhỏ. Tỏi bóc vỏ băm nhỏ, ớt thái nhỏ.

Pha nước mắm: Pha một bát nước mắm chấm: 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh nước cốt chanh, 1 thìa canh mỳ chính và tỏi ớt băm nhỏ.

Trộn nem thính: Dùng một chiếc tô sạch để trộn nem bì. Cứ một lớp bì thì thêm 1 lớp thịt, lớp thính. Thêm 1 ít bột canh và 1 thìa mì chính. Thêm ít ớt, tỏi băm và lá chanh thái nhỏ. Sau đó trộn đều hỗn hợp các nguyên liệu lên

Thành phẩm: Nem thính bì heo dùng các loại lá có vị chát như lá sung, lá ổi để cuộn nem tạo ra sức lôi cuốn cực kì hấp dẫn từ vẻ bề ngoài cho tới hương vị. Món gỏi này đem lại cảm giác giòn giòn của bì lợn được trộn với thính của theo từng miếng thật đã miệng.

Da heo cuộn giò sống chiên giòn

Nem thính da heo (bì heo)

Nguyên liệu:

Da heo 500 gr

Giò sống 200 gr

Nấm hương khô 5 cái (nấm đông cô)

Nấm mèo 5 cái (mộc nhĩ)

Chanh 1/2 quả

Hành lá 2 nhánh

Ngò rí 1 nhánh

Đậu phộng 1 muỗng canh

Dầu ăn 100 ml

Muối hạt 1 muỗng canh

Gia vị thông dụng 1 ít (muối/ hạt nêm/ bột ngọt/ đường/ tiêu)

Rau ăn kèm 1 ít (húng quế/ húng lủi/ ngò gai)

Sơ chế và luộc da heo

Da heo sau khi mua về bạn cạo bỏ thật sạch phần lông còn sót lại (nếu có). Để khử mùi cho da heo, dùng muối hạt xát thật kĩ lên bề mặt và rửa sạch lại với nước.

Cắt da heo thành từng miếng hình chữ nhật, chiều dài khoảng 1 gang tay và chiều rộng khoảng 1/2 gang tay.

Sau đó, bạn cuộn tròn da heo theo chiều dài rồi dùng dây lạt khô cột chặt cố định 2 đầu của cuộn da heo.

Bắc chảo lên bếp, cho vào chảo 1 lít nước, da heo đã cuộn cùng 1 muỗng canh đậu phộng, 1 muỗng cà phê muối. Luộc khoảng 15 phút đến khi da heo chín thì vớt ra rồi tháo dây lạt và để nguội.

Sơ chế các nguyên liệu khác:

Nấm hương và nấm mèo rửa sơ với nước, sau đó đem đi ngâm nước khoảng 30 phút cho nấm nở ra.

Khi nấm đã nở thì bạn vớt nấm ra, để ráo rồi cắt nhỏ.

Hành lá và ngò rí rửa sạch, cắt nhỏ. Các loại rau ăn kèm rửa sạch, để ráo.

Trộn giò sống với gia vị:

Cho 200gr giò sống vào tô cùng toàn bộ nấm hương, nấm mèo, hành lá, ngò rí đã cắt nhỏ. Thêm 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt.

Trộn đều và để khoảng 30 phút cho hỗn hợp giò sống thấm gia vị.

Cuộn nhân vào da heo:

Đầu tiên, bạn dùng tăm đâm những lỗ nhỏ trên bề mặt của da heo.

Kế đến, pha hỗn hợp gồm nước cốt 1/2 quả chanh, 1 muỗng cà phê muối rồi xát đều lên toàn bộ bề mặt của da.

Sau đó, bạn múc 1 lượng vừa đủ (khoảng 2 muỗng canh) hỗn hợp nhân giò sống đã trộn rồi cho vào miếng da heo và cuộn lại.

Chiên da heo cuộn:

Bắc chảo lên bếp, cho vào chảo 100ml dầu ăn. Đợi dầu sôi thì bạn cho cuộn da heo vào chiên với lửa nhỏ khoảng 15 phút đến khi chín vàng, dậy mùi thơm thì vớt ra, để ráo dầu.

Cắt cuộn da heo đã chiên thành từng miếng vừa ăn, trang trí với rau ăn kèm cho thêm hấp dẫn là có thể thưởng thức ngay.

Thành phẩm:

Da heo cuộn giò sống chiên giòn sau khi chín dậy mùi thơm nức mũi cả căn bếp.

Phần nhân với giò sống và nấm mềm, ngọt, được bọc bởi 1 lớp da heo giòn tan thật là hấp dẫn phải không nào. Còn chờ gì nữa, thử trổ tài vào bếp bạn nha!

Da heo cuộn giò sống chiên giòn

Nộm xoài da heo

Da heo 200 gr

Xoài xanh 300 gr

Đậu phộng 5 gr

Cà rốt 1/2 củ

Chanh 1/2 quả

Rau thơm: mùi tàu, rau răm, húng quế: mỗi thứ 1 ít tùy theo khẩu vị

Gia vị: đường, nước mắm, muối, ớt bột Hàn Quốc (có thể thay bằng 1 quả ớt tươi)

Xoài rửa sạch nhựa, gọt vỏ rồi dùng dao bào bào sợi hoặc dùng dao cắt sợi nhỏ như hình.

Rau thơm các loại làm sạch, cắt nhỏ.

Cà rốt gọt vỏ, cắt nhỏ hoặc bào sợi.

Da heo cạo sạch, xát với muối và chanh hoặc giấm khi rửa để khử bớt mùi hôi, lấy ra rửa lại với nước.

Cho da heo vào nồi, thêm nước ngập da heo, thêm một ít muối, luộc khoảng 15 – 20 phút trong lửa lớn cho chín. Da vớt ra thả vào tô nước lạnh có thêm ít chanh ngâm khoảng 5 phút cho giòn và không bị thâm. Sau đó, vớt ra để ráo.

Đem da heo ra để ráo và thái mỏng.

Pha nước trộn:

Cho vào chén 2 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê nước mắm, 1/2 muỗng cà phê ớt bột, thêm nước cốt của 1/4 quả chanh, khuấy đều cho đường tan ra.

Trộn gỏi:

Cho da heo, xoài xanh, cà rốt đã bào, vào tô lớn, cho thêm nước trộn gỏi vào. Nhẹ tay trộn đều cho hỗn hợp thấm đều nhau.

Bạn cho thêm rau thơm đã cắt nhỏ vào rồi trộn đều cho gỏi thấm, rắc thêm một ít đậu phộng rang cho món ăn thêm phần hấp dẫn.

Nộm đu đủ da heo

Da heo 400 gr

Đu đủ 500 gr

Hành tây 50 gr

Sả 40 gr

Tỏi 15 gr

Ớt 15 gr

Đậu phộng rang 30 gr

Khô bò 30 gr

Nước cốt chanh 35 ml

Gia vị: bột canh, nước mắm, đường

Rau mùi, húng quế, bạc hà, kinh giới: mỗi thứ một ít

Nộm xoài da heo

Sơ chế nguyên liệu:

Đu đủ, cắt làm đôi hoặc làm tư, ngâm vào chậu nước khoảng 5 – 10 phút cho ra hết nhựa. Sau đó rửa sạch rồi gọt vỏ, bổ ra và bỏ hạt, cắt bỏ phần cùi đắng ở đầu cuống rồi bào thành sợi dài.

Bào đến đâu, bạn ngâm đu đủ trong nước muối pha loãng đến đó, cho thêm vài cục đá lạnh để đu đủ trắng và giòn hơn.

Rau thơm các loại làm sạch, cắt nhỏ.

Tỏi, ớt làm sạch, băm nhỏ.

Da heo cạo sạch, xát với muối và chanh hoặc giấm khi rửa để khử bớt mùi hôi, lấy ra rửa lại với nước.

Cho da heo vào nồi, thêm nước ngập da heo, thêm 1 muỗng canh bột canh, 50g hành tây, 40g sả, luộc khoảng 15 – 20 phút trong lửa lớn cho chín. Da vớt ra thả vào tô nước lạnh có thêm ít chanh ngâm khoảng 5 phút cho giòn và không bị thâm. Sau đó, vớt ra để ráo.

Đem da heo ra để ráo và thái mỏng.

Cho da heo, đu đủ đã bào vào tô lớn, cho thêm 40ml nước mắm vào. Nhẹ tay trộn đều cho hỗn hợp thấm đều nhau.

Cho thêm 55g đường, 35ml nước cốt chanh, tỏi và ớt đã băm nhỏ rồi trộn đều cho gỏi thấm.

Cuối cùng, cho rau mùi, húng quế, bạc hà, kinh giới vào tô và trộn đều một lần nữa.

Da heo kho tiêu

Da heo 500 gr

Hành lá 3 nhánh

Nước mắm 1 muỗng canh

Tiêu 1 muỗng cà phê

Đường 4 muỗng canh

Da heo mua về dùng dao cạo sạch lông và chất bẩn của lớp da bên ngoài, cắt bỏ phần mỡ thừa dưới da rồi rửa lại với nước nhiều.

Sau đó cho da heo vào nước sôi luộc sơ khoảng 2 phút thì vớt ra để nguội, cắt miếng vừa ăn.

Thắng nước màu:

Bắc nồi đất lên bếp với 1 muỗng canh nước lọc và 2 muỗng canh đường, khuấy đều khoảng 3 – 5 phút đến khi nước sệt lại và chuyển sang màu vàng cánh gián là được.

Kho da heo:

Khi thắng nước màu xong thì bạn cho da heo vào với 1 muỗng canh nước mắm, đảo đều khoảng 2 phút.

Nêm vào 2 muỗng cà phê đường, trộn đều, đun thêm khoảng 3 phút để da heo thấm gia vị.

Sau cho hành lá cắt nhỏ, 1 muỗng cà phê tiêu vào, nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Món da heo kho tiêu hoàn thánh có mùi thơm hấp dẫn lan tỏa. Da heo giòn giòn béo béo thấm vị mặn mặn cay cay đậm đà ăn cùng với chén cơm trắng nữa thì chắc chắn sẽ hao cơm lắm đấy!

Da heo kho tiêu

Da heo chiên giòn sốt thái

Da heo 1 kg

Lá dứa 2 nhánh

Ớt 4 trái

Tỏi 1 củ(củ nhỏ)

Hành tím 2 củ

Đường thốt nốt 2 muỗng canh

Nước cốt chanh 1 muỗng canh

Nước mắm 1 muỗng canh

Muối 2 muỗng cà phê

Da heo kho tiêu

Sơ chế da heo:

Da heo mua về dùng dao cạo thật sạch bên ngoài da để loại bỏ hết chất bẩn bám trên da và cả lông còn sót lại. Rửa lại với nước cho thật sạch từ 1 – 2 lần.

Luộc da heo:

Bắc lên bếp 1 nồi nước chờ sôi, thêm 1 muỗng cà phê muối vào nồi. Khi nước bắt đầu sôi thì thả hết da heo vào luộc, đậy kín nắp luộc trong khoảng 5 – 10 phút, khi thấy da heo chín, mềm thì vớt ra.

Cắt và ướp da heo:

Da heo sau khi luộc xong bạn cho lên thớt rồi dùng dao cắt thành từng lát mỏng dài vừa ăn.

Cho 1 muỗng cà phê muối vào da heo rồi dùng tay trộn đều, giúp muối thấm đều vào tất cả da heo.

Phơi da heo:

Mang da heo đi phơi dưới ánh nắng trong khoảng 1 ngày, giúp da heo thấm đều muối trong và giòn hơn khi chiên.

Chiên da heo:

Bắc lên bếp 1 chảo dầu đun đến khi dầu sôi thì thả vào 1 bó nhỏ lá dứa, chiên với lửa vừa đến khi có mùi thơm thì thả hết da heo vào chiên.

Đảo đều để da heo không bị dính vào đáy chảo, chiên đến khi da heo vàng đều, nổi lên mặt chảo thì nhanh tay vớt tất cả lên, cho lên giấy để thấm bớt dầu.

Làm sốt thái:

Bạn lấy 4 trái ớt, 1 củ tỏi, 2 củ hành tím mang đi nướng trong khoảng 15 phút ở mức nhiệt độ 200 độ C.

Cho hết vào cối giã nhuyễn, thêm vào 1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường thốt nốt, 1 muỗng canh nước cốt chanh, trộn đều tất cả nguyên liệu lại với nhau là hoàn thành.

Phần da heo chiên giòn rụm vàng ươm bắt mắt, khi ăn có vị mằn mặn do tẩm ướp muối trước đó, giúp da heo giòn hơn hẳn. Bạn có thể chấm kèm với sốt Thái tự pha để tăng hương vị đậm đà cho món da heo chiên thêm bắt vị.

Da heo chiên tỏi ớt

Da heo 300 gr

Ớt 3 trái

Tỏi 1 củ

Gia vị 50 gr (dầu ăn/ muối/ hạt nêm/ bột ngọt/ ớt khô…)

Da heo cạo sạch, xát với muối và chanh hoặc giấm khi rửa để khử bớt mùi hôi, lấy ra rửa lại với nước. Sau khi đã làm sạch đem da heo đi cắt nhỏ.

Cho da heo vào nồi, thêm nước ngập da heo, luộc khoảng 15 phút trong lửa lớn cho chín. Da vớt ra thả vào tô nước lạnh cho giòn và không bị thâm. Sau đó, vớt ra để ráo.

Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Ớt làm sạch, băm nhỏ.

Ướp da heo khoảng 10 – 15 phút cho thấm.

Da heo chiên giòn sốt thái

Sấy da heo:

Đem da heo đã ướp gia vị đi phơi nắng 2 – 3 ngày hoặc dùng lò sấy, sấy với nhiệt độ 125 độ C trong 2 tiếng cho khô lại.

Bắc chảo lên bếp, cho lượng dầu ăn xâm xấp miếng da heo, bật bếp lửa vừa, dầu sôi lăn tăn thì cho da heo đã khô vào chiên cho phồng vàng lên như hình. Sau đó vớt ra ngoài.

Sau khi vớt da heo ra, bạn đổ bớt phần dầu trong chảo ra ngoài, chỉ chừa lại một ít khoảng 1 muỗng canh dầu để phi tỏi ớt.

Bật bếp lửa vừa, chờ dầu sôi lăn tăn thì cho phần tỏi, ớt đã băm vào chảo, phi thơm cho đến khi hơi vàng.

Bạn cho da heo vào, hạ lửa nhỏ, trộn đều lên khoảng 1 phút là được. Sau đó tắt bếp, cho da heo chiên ra đĩa là món ăn đã hoàn thành rồi.

Da heo chiên tỏi ớt

Đăng bởi: Phương Lê

Từ khoá: 7 Món ăn ngon nhất được chế biến từ da heo

Ẩm Thực Đà Nẵng – Khám Phá Thế Giới Món Ăn Đa Dạng

Một số món ăn nổi tiếng của nền ẩm thực Đà Nẵng Khám phá hải sản – món ngon không thể bỏ qua

Đà Nẵng nổi danh bởi nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn.  Bên cạnh đó, các món hải sản phong phú, tươi ngon cũng là điểm cộng  thu hút thực khách. Bạn có thể đi dọc đường Hoàng Sa để lựa chọn cho mình một quán nhậu Đà Nẵng bình dân thưởng thức hải sản.

Các món hải sản phong phú, tươi ngon cũng là điểm cộng cực hút khách du lịch đến Đà Nẵng_Ảnh: sưu tầm

Bánh xèo Đà Nẵng

Một trong những món ăn du khách không thể bỏ qua trong chuyến du lịch Đà Nẵng là bánh xèo. Bánh có vỏ vàng ươm hấp dẫn, giòn rụm bọc ngoài các loại nhân như giá, thịt, tôm. Khi ăn, bánh xèo được cuốn trong bánh tráng cùng nhiều loại rau sống như: rau xà lách, rau cải, dưa chuột, dứa… chấm vào loại mắm bùi bùi, thơm ngậy.

Bánh xèo đã trở thành món ăn phổ biến nhất khi đến với thành phố Đà Nẵng_Ảnh: sưu tầm

Lớp vỏ bột mỏng và giòn rụm là nét hấp dẫn của bánh xèo Đà Nẵng_Ảnh: sưu tầm

Bạn có thể tìm ăn bánh xèo tại Quán Bà Dưỡng (K280/23 Hoàng Diệu, quận Hải Châu). Quán cô Mười (23 Châu Thị Vĩnh Tế, quận Ngũ Hành Sơn).

Bánh nậm Đà Nẵng

Bánh nậm là loại bánh dân dã, mộc mạc có sức quyến rũ lớn đối với dân bản địa và du khách khi tới đây. Nhân bánh được làm từ tôm, cá bào đã ướp gia vị và sấy khô trên than hồng để khử đi mùi tanh. Hoặc cũng có nhân làm từ thịt nạc, nấm mèo…tạo nên một loại hỗn hợp đặc quánh có màu cam tươi rất đẹp mắt.

Bánh nậm thường ăn kèm với nem chua, chả bò cây. Ngồi quanh gánh bánh thưởng thức từng chén bánh nậm nóng hổi, beo béo đem đến cảm giác mới lạ, bình dị giữa phố thị náo nhiệt.

Bánh nậm là thứ bánh dân dã, mộc mạc nhưng vô cùng hấp dẫn_Ảnh: sưu tầm

Bánh căn Đà Nẵng

Bánh căn có trên nhiều con phố Đà Nẵng như: Cù Chính Lan, Nguyễn Chí Thanh, Huỳnh Thúc Kháng… Những chiếc bánh nhỏ xinh, tròn tròn được nướng vàng đều các mặt. Điểm tạo thêm hương vị hấp dẫn cho món ăn chính là các nguyên liệu như tôm, trứng cút trông cực kỳ bắt mắt.

Bánh căn Đà Nẵng được làm từ bột gạo. Nên khi chiên xù, lớp vỏ ngoài khá giòn nhưng phần nhân ở bên trong lại mềm dẻo, quyện vào nhau. Bánh căn thường được ăn kèm với rau sống, đu đủ bào sợi và chấm cùng nước mắm chua ngọt pha loãng, vô cùng đậm đà.

Mức giá cho khoảng 8-10 chiếc bánh căn chỉ khoảng 15.000 VNĐ – 22.000 VNĐ. Khá bình dân và hợp túi tiền so với nhiều món bánh khác.

Bánh căn là món ăn nhất định phải thử khi đến Đà Nẵng_Ảnh sưu tầm

Mì Quảng Đà Nẵng

Mì Quảng không chỉ là một món đặc sản ngon nổi tiếng của Đà Nẵng. Mì Quảng còn là linh hồn của vùng đất này. Đến Đà Nẵng mà không thưởng thức mì Quảng thì bạn đã bỏ qua một món ăn đặc sắc và đem về nhà sự nuối tiếc.

Vị mì Quảng tại Đà Nẵng được đánh giá là chuẩn xứ Quảng với hương vị đậm đà, beo béo, sợi mì dai dai ăn kèm bánh tráng giòn thơm. Đặc biệt, thịt gà vàng ươm đậm vị tô điểm thêm cho tô mì Quảng sự hấp dẫn không thể chối từ.

Mì quảng – linh hồn của vùng đất Đà Nẵng_Ảnh sưu tầm

Chè xoa xoa hạt lựu Đà Nẵng

Chè xoa xoa hạt lựu có thể xem là một trong những món ăn nên thử của nền ẩm thực Đà Nẵng. Với phong cách chế biến lẫn hương vị rất đặc trưng. Chè xoa xoa hạt lựu khác biệt với món chè của tất cả các vùng miền khác.

Nguyên liệu để chế biến món chè xoa xoa hạt lựu không hiếm. Nhưng để làm thành món chè này đòi hỏi ở người chế biến sự kiên nhẫn, cẩn thận và khéo léo trong từng khâu thì chè mới ngon được.

Các thành phần làm nên chè xoa xoa hạt lựu có xoa xoa, hạt lựu, thạch đen, nước cốt dừa, đậu xanh đánh và nước đường. Nhìn có vẻ đơn giản, song để làm thành những hạt lựu hồng hồng vừa đẹp mắt vừa ngon. Người làm phải rất khéo léo và trải qua quá trình làm rất kỳ công.

Vị sựt của xoa xoa, giòn dai của hạt lựu, mát thanh của thạch đen, bùi bùi của đậu xanh. Tất cả quyện trong vị béo của nước dừa càng khiến món chè này ngon ngọt, lạ miệng khi thưởng thức.

Chè xoa xoa hạt lựu Đà Nẵng có thể xem là một trong những món ngon của ẩm thực Đà Nẵng_Ảnh: Trip Trip

Gỏi cá Nam Ô Đà Nẵng

Nếu đã có dịp đến thành phố biển Đà Nẵng. Du khách nên một lần thưởng thức món gỏi cá Nam Ô. Một món ăn mà khi bạn thử dù chỉ một lần có lẽ sẽ không thể nào quên được bởi sự mộc mạc của nó. Đặc sản gỏi cá Nam Ô Đà Nẵng được ví như “sashimi” Việt Nam.

Những người lần đầu thưởng thức gỏi cá Nam Ô sẽ có phần sợ sệt, ngại ngùng, không dám thử. Nhưng khi đã ăn một lần thì hương vị đó cứ mãi đi theo dù cho bạn đã về lại cuộc sống bận rộn thường ngày. Một hương vị ngon đến không thể diễn tả được này chỉ có ở vùng biển này.

Có hai loại gỏi cá là gỏi cá khô và gỏi cá ướt. Nguyên liệu chính là cá sống được sơ chế bằng công thức của người bản địa Nam Ô. Gỏi cá khô thì sau khi sơ chế tốt, cá được trộn với thính, mè rang, đậu phộng rang (lạc), bánh tráng nướng giã nhỏ và các gia vị khác. Còn với gỏi cá ướt, cá được làm sạch, bỏ đầu đuôi, lọc thịt và cắt đôi. Sau đó ướp với gừng, riềng, tỏi, ớt băm nhuyễn. Cuối cùng là ngâm trong nước dùng có pha nước mắm.

Đặc sản gỏi cá Nam Ô được ví như “shasimi” Việt Nam _Ảnh: VN Express

Cơm gà Đà Nẵng

Cơm gà là một trong những món ăn làm nên thương hiệu ẩm thực của Đà Nẵng. Cơm gà Đà Nẵng được chế biến theo một công thức rất riêng. Dù là miếng gà chiên giòn hay luộc chín đều làm cho bao thực khách xao xuyến mỗi khi thưởng thức.

Dù tên gọi rất quen thuộc nhưng chỉ khi thưởng thức, bạn mới cảm nhận được vị ngon. Mà không phải nơi nào cũng có được. Khi đến các quán ăn tại Đà Nẵng, bạn có thể gọi món gà xé hoặc gà quay để thưởng thức. Phần cơm được nấu rất tơi. Gà được chế biến kỹ lưỡng ăn kèm cùng nước sốt đặc biệt đem đến hương vị độc đáo của món ăn này.

Cơm gà là một trong những món ăn làm nên thương hiệu ẩm thực của Đà Nẵng_Ảnh: sưu tầm

Bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng

Bánh tráng cuốn thịt heo có nguyên liệu đơn giản làm “say đắm” biết bao thực khách khi đến với thành phố Đà Nẵng. Bánh tráng cuốn thịt heo ở Đà Nẵng rất đặc biệt. Bởi những miếng thịt heo mềm, mỏng, béo ngậy, có miếng mỡ dọc theo thớ thịt và kèm lớp da ở hai đầu.

Một số quán bánh tráng thịt heo hai đầu da nổi tiếng:

Quán Trần: 4 Lê Duẩn, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng.

Quán Mậu: 35 Đỗ Thúc Tịnh, quận Cẩm Lệ, thành phố Đà Nẵng.

Người viết: Kim Thuý

Đăng bởi: Thủy đàm

Từ khoá: Ẩm thực Đà Nẵng – Khám phá thế giới món ăn đa dạng

Cập nhật thông tin chi tiết về Cồi Sò Điệp Nấu Món Gì? Khám Phá 7 Món Ăn Từ Cồi Sò Điệp? trên website Bpco.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!