Xu Hướng 12/2023 # Con Ba Ba Ăn Gì? Cách Phối Trộn Thức Ăn Giàu Dinh Dưỡng Cho Ba Ba # Top 13 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Con Ba Ba Ăn Gì? Cách Phối Trộn Thức Ăn Giàu Dinh Dưỡng Cho Ba Ba được cập nhật mới nhất tháng 12 năm 2023 trên website Bpco.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Thức ăn cho ba ba động vật chủ yếu là động vật (sống hoặc chết) như: giun, ốc, hến, chua, cá, bơ, ruột, gỏi … phế thải lò mổ, thức ăn chế biến sẵn hoặc thức ăn công nghiệp và thức ăn chăn nuôi khô. .

Lưu ý: Không dùng muối cá, muối tôm.

Lượng thức ăn mỗi ngày khoảng 5-8% trọng lượng ba ba trong ao. Trước khi cho ăn phải quét sạch nền chuồng và máng ăn. Điều chỉnh thức ăn theo thời tiết, tránh lãng phí ảnh hưởng đến chất lượng nước. Chúng ăn khỏe, hoạt động mạnh ở nhiệt độ nước từ 22 đến 32 độ C, ít ăn hoặc bỏ ăn trên 35 độ C, dưới 12 độ C thì bỏ ăn.

Ở miền Bắc, trước mùa đông, người nông dân nên cho người ở độ tuổi bốn mươi ăn những thức ăn giàu chất dinh dưỡng và giàu chất béo, chẳng hạn như dầu trâu và mỡ động vật, để họ tích lũy chất béo cho mùa đông. Ao nuôi ba ba mật độ có thể kết hợp nuôi cá trê, bè, trắm, trắm … Nuôi ốc hương làm thức ăn cho ba ba sẽ không gây hại cho ba ba mà còn tăng hiệu quả kinh tế ao nuôi.

Thức ăn Baba có thể được chia thành ba loại:

Thức ăn động vật tươi sống.

Thức ăn khô động vật.

Thực phẩm đã qua chế biến hoặc thực phẩm công nghiệp.

Từ trước đến nay, hầu hết các hộ chăn nuôi Baba hiệu quả đều ưu tiên thức ăn tươi cho gia súc, một số nơi có điều kiện cho ăn thêm thức ăn khô nhưng nhìn chung chưa có điều kiện sử dụng thức ăn công.

Bao gồm cả động vật, sống hoặc chết, nhưng với thịt tươi. Không sử dụng thịt động vật bị ôi thiu và thịt động vật đã qua xử lý không thể rửa sạch bằng muối. Các loại động vật và thịt được sử dụng làm thức ăn cho cá rợ bao gồm:

Cá tươi: Cá hồng trắng, tôm dầu, cá mương, cá nước ngọt và cá biển vỡ được sử dụng phổ biến ở các tỉnh phía Bắc. Cá núi, cá linh, cá chuột và cá biển được sử dụng rộng rãi ở các tỉnh phía Nam và vùng lòng hồ.

Nhuyễn thể: gồm nhuyễn thể nước ngọt (ốc hương, ốc hương, ốc đồng, ốc nhồi, trai, hến) và các loài nhuyễn thể như tang, chì …

Giáp xác: Chủ yếu là tôm, cua rẻ ở nước ngọt và nước mặn.

Côn trùng: chủ yếu là giun đất và nhộng tằm. Giun đất có thể được nuôi và cho ăn, có thể bắt giun quế tự nhiên (trong vườn, bãi sông,…) để cho ăn.

Các loại động vật khác: Thịt từ động vật rẻ tiền không được dùng làm thực phẩm cho người, thịt phế phẩm từ các nhà máy chế biến thực phẩm như cá, tôm, mực, gia súc, gia cầm, …

Ở một số nơi có điều kiện tốt hơn, bạn có thể sử dụng các giống rẻ tiền như cá khô và tôm thịt, cho ăn thức ăn tươi hàng ngày, hoặc cho ăn dự trữ khi thiếu thức ăn tươi.

Câu trả lời là có, nhưng nước tôi vẫn chưa sản xuất thức ăn công nghiệp dành riêng cho Baba. Trên thế giới một số nước đã sử dụng khá phổ biến, mang lại hiệu quả kinh tế cao. Thành phần dinh dưỡng trong thức ăn rất toàn diện, đặc biệt hàm lượng đạm rất cao, hàm lượng đạm trong thức ăn giống Baba 50-55%, thức ăn Baba thịt khoảng 45%.

Ngày ăn ba đến ba lần (sáng, trưa, chiều). Thức ăn cho ba ba ở giai đoạn này là lòng đỏ trứng, mực nang, giun đỏ, artemia, cá bột hoặc mắm tôm.

Hydrocephalopods là sinh vật phù du sống dưới nước, còn được gọi là bọ đỏ (giáp xác). Thủy Trần sống ở ao, hồ đứng và những nơi nước hơi lưu thông, có cống rãnh, trâu bò chui xuống đầm phá. Loài này sinh sản nhanh chóng vào mùa xuân. Trong nước xanh, những đám mây nhỏ trong nước tạo thành những chấm nhỏ chuyển động màu đỏ. Chúng tôi bắt cá bằng lưới để cho ba ba ăn.

– Giun máu là động vật sống và phát triển trong cống rãnh để làm thức ăn cho cá cảnh.

– Artemia, động vật dùng làm thức ăn cho tôm bột. Artemia du nhập vào vùng đồng bằng sông Cửu Long và được phát triển để nuôi và sử dụng loại trứng sán này. Trứng Artemia được đóng hộp thiếc và có bán tại các chợ dịch vụ cá. Khi cần thức ăn thì cho nước vào để thoáng khí một lúc Artemia sẽ nở

Ở giai đoạn này, bà con nên cho ba ba ăn giun, dòi, cá và thịt động vật băm nhỏ. Không cho bố ăn thức ăn ôi thiu, có thể khiến ba ba dễ bị bệnh và làm ô nhiễm nguồn nước. Thức ăn được ném lên giàn cố định cao hơn mặt nước 10-20cm, vì giai đoạn này chúng vẫn thích sống trên rễ bèo và thích ăn khi nổi. Bà con nên cho ăn 3 lần / ngày vào sáng, trưa và tối. Nguồn nước luôn phải được giữ sạch sẽ. Chúng tôi khuyên bạn nên thay nước khoảng 2 tuần một lần. Thay nước dần dần và tránh diện tích lớn khiến chúng khó thích nghi, thậm chí chết.

Trong giai đoạn này, người nuôi cho ba ba ăn và chăm sóc như giai đoạn trước. Thức ăn được chứa trên giàn gần đáy ao. Muốn ăn được ốc, hến thì phải phá vỏ, đối với cá trê thì phải bỏ mật đắng. Người nuôi cần theo dõi khả năng ăn mồi của cá để điều chỉnh lượng thức ăn vừa đủ, tránh tình trạng thừa hoặc thiếu thức ăn. Giai đoạn này của ba ba từ 6 tháng tuổi đến khi đạt 100g / con thường kéo dài khoảng 1 năm.

Cho ăn theo vị trí đã định, để Baba quen với việc ăn uống, tiện theo dõi thức ăn hàng ngày, thuận tiện vệ sinh khu vực cho ăn.

Con vật nhỏ có thể tự xúc miệng ăn, con có thể nuốt cả con rồi cho con ăn nguyên con, con vật lớn cần chặt miếng vừa phải để các con ăn đều.

Những bộ phận cứng không ăn được như đầu, vây, vỏ của nhuyễn thể, xương động vật,… nên dùng để nuôi trên bờ, không thả xuống ao nuôi sẽ làm tăng khả năng ô nhiễm nguồn nước ao nuôi.

Thức ăn mới nở cho ăn ngày 3-4 lần, Baba phối giống 2-3 lần, Baba thịt và Baba bố mẹ 1-2 lần / ngày, lượng cho ăn buổi tối nhiều hơn trong buổi sáng.

Lượng thức ăn cho một ngày đêm: 15-16% ba ba nở, 10-12% ba ba giống, 3-6% thịt ba ba và ba ba mẹ theo trọng lượng ba ba nuôi trong ao.

Nên cho ăn nhiều loại thức ăn động vật để bổ sung dinh dưỡng cho nhau. Không nên cho trẻ ăn một thứ vì dinh dưỡng sẽ không đầy đủ.

Baba mới nở ăn động vật phù du (nước con), giun nước (giun) và giun đất. Sau 5 – 7 ngày nuôi chuyển sang nuôi tôm cá. Bạn nên chọn cá nạc, cá luộc ăn sống là tốt nhất.

Ở tất cả các giai đoạn cho ăn, nếu có thể nên cho Baba ăn càng nhiều bọ càng tốt để lớn nhanh, mập và khỏe mạnh.

Khi nuôi ao lớn với mật độ Baba thấp, bạn có thể kết hợp nuôi ốc hương và nuôi tôm nhỏ trong ao, để Baba mồi dần mà không cần cho Baba ăn hàng ngày. Động vật, thực vật được nuôi bằng phân chuồng, phân xanh và phân vô cơ làm thức ăn cho ốc và tôm, ngoài ra có thể dùng cám cho tôm ăn trực tiếp. Sử dụng phương pháp nuôi này, tuy năng suất của Baba không cao nhưng Baba lớn nhanh, ít bệnh tật, chi phí thức ăn cho Baba thấp, hiệu quả kinh tế cao.

Phương Trình Ba(Hs)2.4H2O → H2O + Ba(Hs)2

Trong hóa học, khái niệm mol được dùng để đo lượng chất có chứa 6,022.10²³ số hạt đơn vị nguyên tử hoặc phân tử chất đó. Số 6,02214129×10²³ – được gọi là hằng số Avogadro.

Độ âm điện là đại lượng đặc trưng định lượng cho khả năng của một nguyên tử trong phân tử hút electron (liên kết) về phía mình.

Kim loại (tiếng Hy Lạp là metallon) là nguyên tố có thể tạo ra các ion dương (cation) và có các liên kết kim loại, và đôi khi người ta cho rằng nó tương tự như là cation trong đám mây các điện tử.

Nguyên tử là hạt nhỏ nhất của nguyên tố hóa học không thể chia nhỏ hơn được nữa về mặt hóa học.

Phi kim là những nguyên tố hóa học dễ nhận electron; ngoại trừ hiđrô, phi kim nằm bên phải bảng tuần hoàn.

Cách Ngâm Rượu Ba Kích Tím(Ba Kích Tươi) Đúng Cách Ngon Tuyệt Vời

Trong dân gian luôn tồn tại những loài cây quý hiếm có công dụng thần kỳ trong việc chữa các loại bệnh và chúng luôn được xem là thần dược mà mọi người ai cũng muốn sở hữu cho bản thân mình. Và ba kích tím cũng vậy, đây là vị thuốc có tác dụng tráng dương bổ thận, kiện gân cốt,… rất tốt cho đấng mày râu. Đặc biệt, theo các kết quả nghiên cứu gần đây đã tìm thấy nhiều nguyên tố vi lượng rất tốt cho sức khỏe, nhất là tăng cường chức năng sinh lý cho nam giới. Và ba kích ngâm rượu là một trong những phương pháp tối ưu nhầm phát huy hết công dụng của loài cây quý này. Tuy nhiên nếu ngâm rượu không đúng cách thì không chỉ không trị được bệnh mà còn tác dụng ngược lại gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Vậy cách ngâm rượu ba kích tím đúng cách ngon tuyệt vời như thế nào? Mời các bạn cũng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau đây:

Nguyên liệu dùng để ngâm rượu ba kích tím

1 kg ba kích tím

5 lít rượu nếp ngon có nồng độ cồn từ 40 đến 45 độ

1 chum đựng rượu

Các bước thực hiện ngâm rượu ba kích tím

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, ba kích tím tươi đem về cần rửa thật sạch bằng nước nhiều lần, sau cùng rửa ba kích lại bằng rượu trắng để loại bỏ các tạp chất bụi bẩn bám vào rể ba kích. Tiếp theo vớt ra để ráo nước, khi ba kích tím đẽ ráo nước thì lúc này bạn tiến hành bóc bỏ phần lõi bên trong, giữ lấy phần thịt bên ngoài.

Bước 2: Ngâm rượu ba kích tím

Chọn bình ngâm rượu nên chọn những loại chum sành, bình sứ hay những bình bằng thủy tinh để có thể giữa được hương vị của rượu ngâm, đồng thời tránh bay hơi. Làm sạch chum đựng rượu và tráng lại bằng rượu để khử bỏ được tạp chất, tránh ảnh hưởng đến chất lượng rượu về sau, sau đó để ráo nước. Khi chum ngâm rượu đã khô ráo, bạn tiếp tục cho phần thịt ba kích đã bóc bỏ vỏ vào trong chum rồi đổ rượu vào theo tỉ lệ 1 kg ba kích tương đương với 5 lít rượu nếp ngon rồi đấy kín nắp lại

Bước 3: Hoàn thành

Bạn có thể để chum ngâm rượu ba kích ở nơi thoáng mát tránh ánh nắng trực tiếp chiếu vài, tuy nhiên để rượu ba kích tím được thơm ngon và chất lượng bạn nên hạ thổ.

Rượu ba kích tím khi hoàn thành, nước rượu có màu tím nhưng không bị đục, có nùi thơm đặc trưng của ba kích, đặc biệt, uống xong không bị nhứt đầu như một số loại rượu thông thường khác.

Những sai lầm thường mắc phải trong quá trình ngâm rượu ba kích tím

Đầu tiên, khi sơ chế ba kích tím bạn nên đeo bao tay, vì nếu không khi thực hiện tay bạn sẽ bị ngứa.

Thông thường, do sự nôn nóng, mong muốn được sử dụng sớm mà nhiều người thường chưa đủ thời gian ngâm đã mang lên uống, điều này không những rượu uống vào không ngon, không có công dụng gì mà đôi khi còn xảy ra nhiều tác dụng phụ làm ảnh hưởng đến sức khỏe. Vì thế, rượu ba kích tím phải ngâm ít nhất là 6 tháng mới có thể dùng được.

Nhiều người thường có quan niệm sai lầm khi nghĩ ngâm luôn lõi bên trong ba kích mới có công dụng. Tuy nhiên điều này vẫn được nhưng với yêu cầu phải ngâm ít nhất 1 năm mới có thể uống được, nếu uống sơm hơn thời gian ngâm sẽ bị những tác dụng phụ, điển hình là nhức đầu, chống mặt.

Khi ngâm rượu ba kích tím, bạn nên dùng ba kích tươi để ngâm rượu, tuy nhiên ba kích khô ngâm rượu vẫn dược nhưng chất lượng không tốt.

Công dụng của rượu ba kích tím

Cách ngâm rượu ba kích tươi an toàn và ngon nhất

Hướng dẫn cách ngâm rượu ba kích ngon nhất

Nguyên liệu ngâm rượu ba kích

1kg ba kích tươi

4 lít rượu trắng

Cách ngâm rượu ba kích đúng cách

Bước 1 : Bạn rửa sạch ba kích với nước lạnh, sau đó đổ ba kích ra rổ để ráo hết hẳn nước. Tiếp theo, bạn dùng dao cắt tuốt bỏ hết phần lõi của ba kích, vì lõi ba kích gây hiệu ứng kích thích tim mà biểu hiện là tim đập dồn dập khi uống phải ba kích còn phần lõi, do đó khi ngâm rượu ba kích bạn chỉ nên giữ lại phần thịt.

Bước 2: Cho ba kích đã bỏ phần lõi vào trong một bình thủy tinh, nếu có thể bạn dùng chum sành để ngâm rượu ba kích sẽ làm tăng hương vị thơm ngon của rượu ba kích hơn. Tiếp theo, bạn cho một thì nhỏ muối vào bình để làm giảm độc tính của lõi ba kích còn xót lại trên phần thịt.

Bước 3: Đổ rượu trắng có nồng độ 40-45 độ vào bình đựng ba kích. Do ba kích thuộc họ cà phê (rubiaceae) nên chỉ khi rượu có nồng độ 40-45 độ ba kích mới tiết hết hoàn toàn tinh chất của nó với những gì tinh túy nhất. Sau khi đổ rượu vào bình, bạn đậy kín nắp và ngâm trong vòng 20 ngày.

 Khi thời gian ngâm được 20 ngày lúc này rượu đã chuyển sang màu tím nhạt, bạn dùng đũa gỗ khuấy đều rượu và ba kích để cho rượu ngấm đều và ra màu nhanh hơn, sau đó bạn lại đậy kín nắp và ngâm thêm khoảng 2 tháng khi rượu đã chuyển sang màu tím đậm là có thể đem ra sử dụng.

Cách dùng rượu ba kích đúng cách

Bài Liên Quan:

Điều hướng bài viết

10 Quán Ăn Ngon Nhất Quận Ba Đình, Hà Nội

Chả Cá Ngon Hà Nội

Khoảng giá: 180.000 – 200.000 VND/người

Với niềm yêu mến về thủ đô Hà Nội, Chả Cá Ngon Hà Nội 269 Kim Mã tạo ấn tượng cho thực khách bằng một không gian vừa hiện đại vừa cổ xưa của Hà Nội tại Quận Ba Đình, mang đến sự hoài niệm cho mỗi thực khách khi đến đây. Bên trong nhà hàng, không gian được kiến trúc mang đậm nét Hà Nội xưa. Từ bàn ghế gỗ, đèn điện, đến bức tranh đều tái hiện sự mộc mạc, khung cảnh đơn sơ của Hà Nội nghìn năm văn hiến. Nét hiện đại được đan xen vào không gian xưa với hai tông màu chính là trắng, đen vừa thể hiện sự sang trọng, vừa tái hiện nét cổ điển của Nhà hàng như một bức tranh đen trắng ngay giữa lòng Hà Nội.

Các món ăn được nhà hàng chế biến chủ yếu từ cá lăng, nhập trực tiếp từ Việt Trì, Phú Thọ – nơi cung cấp nguồn cá lăng tươi ngon bậc nhất miền Bắc. Là đặc sản quý, hiếm cùng sự thơm ngon, giàu dinh dưỡng, cá lăng thường được dùng để biếu cha mẹ và khách quý. Với sự đa dạng trong cách chế biến, nhà hàng đem đến cho thực khách những trải nghiệm ăn uống tuyệt vời cho những buổi đặt tiệc, tụ họp, gặp mặt, liên hoan, họp nhóm hay ăn gia đình. Từ loài cá lăng không xương drăm, thịt thơm, giàu dinh dưỡng, rất được rất nhiều người yêu thích, biết rõ điều đó, Nhà hàng Chả Cá Ngon Hà Nội đã chế biến rất nhiều món đặc biệt tươi ngon như: chả cá lăng, lòng cá basa, cá lăng nướng muối ớt, cá lăng trộn hành tím, cá hấp mẻ nghệ, cá lăng om chuối đậu, cá lăng om măng cay, nộm rau muống tép bà còng,…

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Địa chỉ: Số 269 Kim Mã, Q. Ba Đình, Hà Nội

SDT: 0248 5888 181

Giờ mở cửa: 10:00 – 22:00

Dê Ré Song Dương

Khoảng giá: 280.000 – 350.000 VND/người

Chả Cá Ngon Hà Nội

Từ lâu, thịt dê là món khoái khẩu của nhiều người, vì thịt dê không những ngon, bổ mà còn có công dụng chữa rất nhiều bệnh như giúp bổ huyết, chữa đau lưng, bổ thận, tráng dương,… Với những thực khách Hà Nội coi dê là món ăn khoái khẩu thì việc tìm một nhà hàng đúng nghĩa chuyên về dê là chuyện xưa nay hiếm. Ngay cả những thực khách sành “dê” thì ước muốn thưởng thức dê ré – đặc sản ngon nhất trong nghệ thuật ẩm thực dê luôn là điều xa xỉ. Đấy là lý do mà nhà hàng Dê Ré Song Dương ra đời.

Nhà hàng Đặc sản Dê ré Song Dương là hệ thống nhà hàng dê tại Hà Nội duy nhất chuyên phục vụ các món ăn từ thịt dê ré, giống dê ngon nhất việt Nam. Điểm đặc biệt đầu tiên làm nên thương hiệu Dê Ré Song dương nổi tiếng là ở nguồn nguyên liệu sạch, không pha tạp các loại thịt khác. Để mang đến cho thực khách những món ăn từ dê ngon nhất, nhà hàng đã đầu tư trang trại nuôi dê rộng 100 hecta, đảm bảo nguồn cung cấp dê ổn định và theo tiêu chuẩn dê ré loại một – loại dê được nuôi thả trên núi đá. Dê ré là giống dê bé, chỉ nặng từ 17 tới 20kg, sau khi sơ chế thì còn 7 – 8kg thịt.

Những người sành thịt dê, thường chỉ chọn dê ré để thưởng thức. Dê ré chỉ ăn lá non trên các cành cây cao và uống nước suối dưới nguồn nên thịt rất sạch và thơm. Dê ré chưa thay răng sữa, chưa dậy thì nên thịt dê ré rất non mềm, bổ dưỡng. Từ bàn tay tâm huyết của những đầu bếp trên 15 năm kinh nghiệm, nhà hàng Song Dương là nhà hàng dê tại Hà Nội có tới trên 39 món ngon từ dê ré như Dê ré nướng tảng, Dê ré ủ trấu, Dồi dê ré, Dê ré tái chanh,… thực khách có thể thoải mái lựa chọn. Cái hay ở những món ngon dê ré này là hương vị truyền thống đặc trưng vẫn được giữ vẹn nguyên bên trong, tạo cho thực khách cảm giác vừa lạ vừa quen khi thưởng thức.

Địa chỉ: Số 13 Liễu Giai, Q. Ba Đình, Hà Nội

SDT: 091 190 3939

Giờ mở cửa: 10:00 – 22:00

Dê Ré Song Dương

Hải Mán

Khoảng giá: 120.000 – 150.000 VND/người

Nhắc đến ẩm thực Tây Bắc, chắc hẳn ai cũng ấn tượng bởi những món ăn được chế biến công phu, độc đáo mang những nét đặc trưng vùng miền không thể trộn lẫn. Bởi vậy mà với mong muốn truyền tải những nét văn hóa ẩm thực Tây Bắc đến với người Hà thành, nhà hàng Hải Mán Kim Mã đã ra đời tạo nên một địa chỉ ẩm thực độc đáo ngay giữa lòng phố thị. Nhà hàng Hải Mán mang đến những món ăn đậm hương vị núi rừng mà điểm nhấn là các món lợn và dê như: lợn mán quay, lợn xào lăn, dê nướng Mông Cổ, dê hấp khổ qua… vô cùng hấp dẫn, khiến bạn khó có thể chối từ.

Với thực đơn chuyên các món là lợn và dê, nhà hàng Hải Mán Kim Mã mang đến cho bạn đủ món ngon đầy mời gọi và vô cùng cuốn hút. Trong đó, bạn sẽ không thể bỏ qua được các món chế biến từ thịt lợn khi đặt chân đến với nơi đây. Để mang đến trọn vẹn hương vị núi rừng trong từng món ăn, nhà hàng đã phải lựa chọn những con lợn mán từ vùng quê Phú Thọ. Thịt lợn vùng này được nuôi thả rông, tự kiếm ăn cho nên thịt thơm, chắc, ít mỡ và không hề ngấy khi thưởng thức.

Nhà hàng Hải Mán Kim Mã còn sử dụng rất nhiều cách chế biến khác nhau để mang đến sự độc đáo cũng như lạ miệng cho thực khách trong khi thưởng thức. Có thể là lợn mán nướng hạt dổi với hương thơm nồng nàn cuốn hút, khi ăn vị mềm ngọt của thịt quyện với cái bùi bùi của hạt dổi sẽ dễ dàng “gây nghiện” đối với bất cứ ai ngay từ lần thưởng thức đầu tiên. Hoặc cũng có thể là lợn mán hấp với vị ngọt đặc trưng, chấm cùng muối tiêu chanh kích thích vị giác vô cùng.

Địa chỉ: 289B Kim Mã, Q. Ba Đình, Hà Nội

SDT: 098 805 7723

Giờ mở cửa: 10:00 – 21:00

Hải Mán

Sushi Kei

Khoảng giá: 200.000 – 300.000 VND/người

Hải Mán

Thuộc chuỗi thương hiệu nhà hàng ẩm thực nổi tiếng của Redsun cùng với King BBQ, Seoul Garden, ThaiExpress, Hotpot Story… Sushi Kei là địa chỉ quen thuộc của thực khách yêu thích món Nhật. Điều đặc biệt khiến Sushi Kei khác biệt với những nhà hàng Nhật Bản khác đó chính là sự đa dạng, phong phú của thực đơn cho đến không gian bài trí khiến thực khách tưởng như đang thưởng thức ẩm thực ngay tại đất nước này.

Việc bài trí thức ăn với người Nhật rất được chú trọng. Bên cạnh đó còn là sự tinh tế trong việc sử dụng các dụng cụ để ăn và bày thức ăn. Tính thẩm mỹ, sự tinh tế là một yếu tố quan trọng đưa nghệ thuật ẩm thực trở thành một tinh hoa văn hóa của đất nước mặt trời mọc. Điểm độc đáo khiến Sushi Kei khác biệt với những nhà hàng Nhật khác chính là sự đa dạng và tinh tế của thực đơn gần 200 món và không gian nhà hàng. Nhà hàng có nhiều món nóng, salad đặc trưng như bánh xèo hải sản, râu mực xào tỏi hay các món ăn chơi như cơm nướng kiểu Nhật trứng cá cay, salad hải sản, salad củ cải trắng và trứng cá cay… quyến rũ vị giác của mỗi thực khách.

Địa chỉ: 101 K1 Giảng Võ, Ba Đình, Hà nội

SDT: 0243 5122 666

Giờ mở cửa: 10:00 – 22:30

Sushi Kei

Việt Phố Hà Nội

Khoảng giá: 200.000 – 350.000 VND/người

Dù cho những món Nhật, món Hàn hay món Âu,… có ngày càng thịnh hành thì những hương vị Việt độc đáo vẫn chiếm một “chỗ đứng” nhất định trong lòng thực khách Hà thành. Chắt lọc tinh hoa ẩm thực của khắp các vùng miền trên cả nước gói trọn trong thực đơn của mình, nhà hàng Việt Phố Hà Nội đem đến một trải nghiệm mang đậm bản sắc dân tộc với nhiều món ăn đặc sắc mà chủ đạo là nguyên liệu cá với cách chế biến đa dạng!

Giờ đây, không cần phải tới tận những nơi xa xôi như vùng núi Tây Bắc hay sông nước Nam Bộ nữa khi rất nhiều hương vị tuyệt hảo đã hội tụ về nhà hàng Việt Phố cho bạn thỏa sức khám phá một phong cách ẩm thực thật sự khác biệt. Làm nên một Việt Phố với sắc màu riêng này chính là sự góp công góp sức rất lớn của thực đơn hấp dẫn với nhiều cái tên ấn tượng như: Cá lăng hấp đá núi lửa, Cá Ninja nướng muối ớt, Cá lăng chiên đặc biệt, Rau đồ lòng cá lăng, Gà đen H’Mông rang muối, Lẩu cá lăng Việt Phố,…

Không khó để nhận ra “cái hồn” của Việt Phố được tạo nên bởi nguyên liệu chính là cá lăng. Trên thực tế, cá lăng là giống cá nước ngọt, họ da trơn, sống nhiều ở những vùng sông suối, thác ghềnh,… đặc biệt là vùng núi Tây Bắc và khu vực Tây Nguyên. Nhờ sinh sống tại môi trường tự nhiên nên thịt cá lăng săn chắc, ăn có vị ngọt và trở thành món đặc sản được nhiều người ưa thích. Nếu như chả cá lăng, cá lăng nướng muối ớt, cá lăng nướng riềng mẻ,… đã trở nên quen thuộc với nhiều người thì cá lăng hấp đá núi lửa lại là một sự học hỏi và sáng tạo mới chỉ có ở Việt Phố.

Địa chỉ: Số 05 Ngõ Núi Trúc, Kim Mã, chúng tôi Đình, Hà Nội

SDT: 0384 356 789

Giờ mở cửa: 10:00 – 22:00

Việt Phố Hà Nội

Lẩu Nấm Gia Bách

Khoảng giá: 180.000 – 200.000 VND/người

Không phụ lòng mong mỏi của thực khách va những tín đồ mê món nấm, nhà hàng Gia Bách đã quyết tâm xây dựng một thương hiệu đặc trưng mà ít các nhà hàng khác trong Hà Thành làm được: đó là nhà hàng chuyên các món từ nấm và lẩu nấm. Nếu vẫn muốn cung cấp chất dinh dưỡng để đảm bảo sức khỏe nhưng lại cảm thấy nhàm chán, đơn điệu với những món ăn mặn từ thịt, cá nhiều dầu mỡ thì Bạn rất nên thay đổi khẩu vị của mình bằng các món nấm tự nhiên, thanh khiết mà lại rất thơm ngon.

Đến với lẩu nấm Gia Bách Thành Công, Bạn sẽ được hòa mình vào một bữa tiệc nấm có một không hai. Thực đơn của lẩu nấm Gia Bách phong phú, đặc sắc với nhiều món nấm quý hiếm, bổ dưỡng như: Nấm Tùng Nhung, Nấm Gan bò vàng, Nấm Tiên, Nấm Hải sản, Nấm Gan bò sữa đỏ, Nấm Kim châm… chắc chắn sẽ làm hài lòng những thực khách khó tính nhất. Các loại nấm quý hiếm của Gia Bách không những chất chứa đầy đủ sắc – vị -hương mà còn nổi tiếng là thức bổ với nhiều công dụng như: phòng chống ung thư; ngăn ngừa các bệnh lý về tim mạch, huyết áp, hệ tiêu hóa; tăng cường sức khỏe, sức đề kháng; là mỹ phẩm thiên nhiên giúp chống lão hóa, dưỡng tóc, đẹp da… từ bên trong.

Địa chỉ: 14 Thành Công, Q. Ba Đình, Hà Nội

SDT: 091 559 5924

Giờ mở cửa: 10:00 – 22:30

Độc Quán

Khoảng giá: 150.000 – 250.000 VND/người

Lẩu Nấm Gia Bách

Từ chính mong muốn mang ẩm thực dân tộc Việt đến rộng và sâu hơn với người dân Hà Thành mà ngay sau thành công của cơ sở đầu tiên tại Hoàng Ngân, Độc Quán tiếp tục cho ra đời nhà hàng thứ hai tại Đường Bưởi. Đến đây, thực khách sẽ có cơ hội khám phá những hương vị ẩm thực khó thể quên như: Lạp nộm da trâu gác bếp tổng hợp;cá chép nướng; các món nướng ống; côn trùng tổng hợp; nhộng ong đất theo mùa; trứng kiến; thắng cố,… Đây đều là những món ăn được sáng tạo và biến hóa từ các nguyên liệu tươi ngon nhất để không những lưu giữ những nét tinh tế của ẩm thực dân tộc vùng cao, mà còn phù hợp hơn với khẩu vị của thực khách Hà Thành.

Địa chỉ: 254 Đường Bưởi, Vĩnh Phú, Q. Ba Đình, Hà Nội

SDT: 024 7308 0088

Giờ mở cửa: 10:00 – 23:30

Hải Sản Phố

Khoảng giá: 450.000 – 500.000 VND/người

Độc Quán

Hệ thống nhà hàng HẢI SẢN PHỐ là một trong những hệ thống nhà hàng hải sản quy mô nhất Việt Nam với 2 cơ sở tọa lạc tại số 48 Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội và tại 51 Võ Nguyên Giáp, Đà Nẵng. Được thành lập vào tháng T8/2023 với địa điểm đầu tiên tại 48 Liễu Giai. Không gian rộng trên 3000m2 với cả không gian chung cùng lúc tiếp đón gần 1000 lượt khách và không gian riêng với các phòng Vip tiếp khách từ 10-100 khách, phục vụ đa dạng nhu cầu của khách hàng.

Hệ thống Hải Sản Phố cung cấp hải sản tươi sống tại bể. Khách hàng có thể trực tiếp lựa chọn và cân hải sản công khai để đả bảo sự minh bạch. Quy trình phục vụ chuyên nghiệp cùng với đội ngũ đầu bếp 5 sao phục vụ menu gần 400 món ăn hấp dẫn. Với thực đơn phong phú, giá cạnh tranh nhất trên thị trường cùng đội ngũ hơn 300 nhân viên phục vụ tận tình chu đáo, rất phù hợp cho những buổi tiệc như gặp mặt đối tác, liên hoan gia đình, liên hoan công ty hay chỉ đơn giản là thưởng thức hải sản tuyệt ngon trong một không gian cực kỳ ấn tượng.

Địa chỉ: 48 Liễu Giai, Cống Vị, Q. Ba Đình, Hà Nội

SDT: 094 188 8148

Giờ mở cửa: 10:00 – 22:00

Hải Sản Phố

King BBQ

Khoảng giá: 200.000 – 350.000 VND/người

Hải Sản Phố

Bí quyết của King BBQ nằm ở nước sốt tẩm ướp thịt được chế biến từ nguyên liệu hoàn toàn tự nhiên, theo công thức bí truyền, hội tụ tinh hoa từ những miền ẩm thực nổi tiếng Hàn Quốc, do Bếp Trưởng Park Sung Min hơn 40 năm kinh nghiệm nghiên cứu và chế biến. Được mệnh danh là “Vua nướng”, Chuỗi nhà hàng King BBQ đem đến cho khách hàng những trải nghiệm ẩm thực đặc sắc.

Menu KingBBQ đem đến cho khách hàng hơn 200 món ăn, được chắt lọc từ Tinh hoa ẩm thực Hàn Quốc. Tất cả được chính đầu bếp Hàn Quốc chế biến, khéo léo kết hợp trong nhiều combo và set ăn hấp dẫn của King BBQ Alacart và vô vàn món ngon không giời hạn từ King BBQ Buffet.

Địa chỉ: 116-117, K1, Giảng Võ, Q. Ba Đình, HÀ Nội

SDT: 1800 1277

Giờ mở cửa: 10:00 – 23:00

King BBQ

Quán Xưa

Khoảng giá: 100.000 – 150.000 VND/người

Quán Xưa (thương hiệu ẩm thực) được thành lập từ năm 2000 tại số 104A, phố Ngọc Khánh, cắt ngang phố Giảng Võ và phố Kim Mã quận Ba Đình, Hà Nội. Là nơi phố xá đông đúc nhưng Quán Xưa lại mang một nét kiến trúc rất dân dã và độc đáo. Vật liệu chủ yếu là tre, nứa, lá, trúc. Quán được trang trí bằng những bức tranh đất sét, những bức tranh ảnh chợ quê, phố cổ Hà Nội xưa mang đến cảm giác thật ấm cúng, bình yên, gợi nhớ chút xưa trong lòng thực khách.

Cùng với sự tìm tòi, học hỏi, đam mê nghiên cứu về ẩm thực, các đầu bếp đồng thời là chủ quán sáng tạo một số món ăn có cách chế biến độc đáo cũng như kết hợp gia vị hài hòa với hương vị rất riêng của Quán như: Giỏi vịt Quán xưa, Bò nướng ống vầu, Lợn Mán nướng giòn bì, Lợn Mán hấp tại bàn, Gà quê nướng ống tre với xôi, Cơm cháy nồi gang với mắm tép – Ba tê, Cá chép nướng hạt măc kén, Thịt ba chỉ nướng riềng mẻ ăn kèm rau cuốn, Lẩu riêu cua bắp bò Gầu bò, Lẩu hải sản Quán Xưa, Cua gạch om bầu…Ngoài ra Quán còn phục vụ các món ăn rất dân dã như: cua đồng rang muối, ngao hoa sốt me, Rô đồng chiên giòn, Lươn chui ống nứa, Thịt trâu cuốn lá lốt, Trạch đồng om của chuối, Gà quê rang muối, lẩu gà nếp cẩm, lẩu vịt khoai môn, Ba ba nấu vang đỏ, vịt trời, gà chọi, gà lôi các món, lẩu ếch măng cay…Đặc biệt Quán còn có một số loại rượu dân tộc được ngâm bằng các loại thuốc quý rất tốt cho sức khỏe như: Quán Xưa dược tửu – Ba kích tím Quảng Ninh, rượu Hoàng Đế Minh Mạng, Rượu Tiên tửu, Linh chi, Sâu chít, Táo Mèo, Bách Nhật, Ngũ xà…

Địa chỉ: 104A Ngọc Khánh, Q. Ba Đình, Hà Nội

SDT: 024 3771 6983

Giờ mở cửa: 10:00 – 23:00

Đăng bởi: Ngọc Hiếu

Từ khoá: 10 quán ăn ngon nhất Quận Ba Đình, Hà Nội

Bãi Tắm Ba Trái Đào

Nếu ai đã từng có kinh nghiệm du lịch Hạ Long, bạn sẽ thấy không khỏi ngạc nhiên trước vẻ đẹp của đảo Ba Trái Đào tại vịnh Hạ Long. Mặc dù thuộc vịnh Hạ Long nhưng đảo lại nằm khá gần đảo Cát Bà – Hải Phòng.

Bãi tắm Ba Trái Đào – Ảnh: Sưu tầm

Là một địa danh nổi tiếng với bãi tắm tuyệt đẹp, phong cảnh sơn thủy hữu tình, bãi tắm Ba Trái Đào cách bến tàu du lịch 22 km về phía Đông Nam, gồm ba hòn núi nhỏ cao trên 20 m nhìn tựa ba trái đào.

Nước biển ở bãi Ba Trái Đào rất trong, những ngày nắng đẹp có thể nhìn thấy đáy. Bãi tắm khá nông và kín gió nên rất an toàn cho các hoạt động bơi lội hay trèo thuyền. Ngoài tắm biển, khi đến với Bãi tắm Ba Trái Đào – Điểm đến hấp dẫn của du lịch Hạ Long du khách còn có cơ hội chiêm ngưỡng các đảo đá, vách đá có hình thù kỳ lạ nằm cạnh bãi biển.

Nước biển ở bãi Ba Trái Đào rất trong – Ảnh: Sưu tầm

Từ cảng tàu du lịch, đi khoảng 10 giờ ca nô là tới bãi tắm Ba Trái Đào. Sở dĩ có tên như vậy vì ở đây có bãi cát hình cánh cung ôm trọn lấy 3 quả núi có hình dạng giống trái đào.

Vẻ đẹp hoang sơ của bãi tắm Ba Trái Đào – Ảnh: Sưu tầm

Đây là một vùng biển vắng vẻ, không có quá nhiều khách du lịch đi qua nên vẫn còn giữ lại nhiều nét hoang sơ và giản dị. Trò chơi ngoài trời được nhiều người ưa chuộng ở đây là chèo thuyền kayak, len lỏi qua những khe nước nhỏ giữa bao hòn đảo.

Du khách chèo thuyền kayak tham quan các đảo – Ảnh: Sưu tầm

Bãi tắm Ba Trái Đào – Điểm đến hấp dẫn của du lịch Hạ Long – Ảnh: Sưu tầm

Ngày nay, Ba Trái Đào là một trong những điểm du lịch lý tưởng của Hạ Long. Địa danh này gắn liền với câu chuyện truyền thuyết tình yêu lãng mạn giữa nàng tiên út với chàng ngư dân đánh cá nghèo khổ. Vì muốn chàng trai được sống bên mình mãi mãi, có thể được trường sinh bất tử như chính mình, nàng tiên út đã lấy trộm ba trái đào tiên của Ngọc Hoàng cho chàng ăn. Ngọc Hoàng biết được đã rất tức giận mà biến ba trái đào đỏ thành ba hòn núi lớn ngự ngay giữa biển, chia cắt chuyện tình của đôi trai gái.

Bãi tắm Ba Trái Đào vịnh Hạ Long – Ảnh: Sưu tầm

Bãi tắm Ba Trái Đào – điểm đến hấp dẫn của du lịch Hạ Long có phong cảnh hoang sơ, sơn thủy hữu tình. Nước biển trong xanh, bờ cát trắng mịn của Ba Trái Đào sẽ là điểm nghỉ ngơi lý tưởng cho các du khách trong dịp hè này.

Đăng bởi: Đinh Công Chính

Từ khoá: Bãi tắm Ba Trái Đào

Khách Sạn Tôm Hùm Bình Ba

2023 này bạn đã có nơi chốn để dừng chân chưa?

2023 này bạn sẽ đi đâu – sẽ làm gì?

Đảo Bình Ba được xem là hòn đảo quân sự bậc nhất nước ta ngoài ra còn là quốc đảo tôm hùm nổi tiếng với dân cuồng chân đấy!

Và để có một chuyến đi Bình Ba thật mỹ mãn, thì bạn cần trang bị những gì nào?

Nhất định bạn phải tìm hiểu những điều sau khi tới Bình Ba:

Kinh nghiệm đi du lịch Bình Ba

Văn hóa ẩm thực Bình Ba

Các địa điểm vui chơi tại Bình Ba

Khách sạn Bình Ba

Và bài viết sau tớ sẽ chia sẽ về bước thứ 4, một trong những bước rất rất quan trọng, vì nếu như các bạn vui chơi, giải trí, ăn uống thõa thích rồi mà không tìm được một địa điểm nghỉ chân ưng ý thì coi như chuyến đi của bạn không còn thú vị nữa đâu!

“ TÔM HÙM HOTEL LỰA CHỌN HÀNG ĐẦU CHO KỲ NGHĨ CỦA MỌI NHÀ”

Là sologan của khách sạn 3 sao nổi tiếng đảo Bình Ba – Khách sạn Tôm Hùm

Khách sạn Tôm Hùm tọa lạc tại trung tâm Bình Ba, Cam Ranh, Khánh Hòa, là một trong những khách sạn có vị trí đặc biệt thuận lợi, ngay bãi Nồm, gần khu chợ của người dân.

Đứng tại khách sạn các bạn có thể nhìn được toàn cảnh thiên nhiên xanh mướt, bãi cát trải dài và nghe tiếng sóng biển đánh rì rào, chắc chắn bạn sẽ có dịp hòa mình với thiên nhiên, hít hà không khí trong lành, quá là tuyệt vời!

Khách sạn được xây dựng sát biển với tông màu trắng chủ đạo trông rất hiện đại và tươi mát, rất thích hợp cho gia đình, các cặp đôi và kể cả đối tượng khách đoàn đấy.

Đã một lần có mặt tại đảo Bình Ba chắc chắn các bạn sẽ không thể quên được cảm giác về đêm, trời se lạnh, gió biển thổi vào bao mát, buổi sáng sương mù mờ mờ ảo ảo, đi dạo giữa bãi biển trải dài các trắng cùng với nước biển trong xanh bất tận thì còn gì bằng.

Khách sạn Tôm Hùm Bình Ba có dịch vụ kèm theo:

Đã bảo Bình Ba là quốc đảo tôm hùm, vì thể tôm hùm là lựa chọn không thể thiếu tại nhà hàng rồi đúng không nào, ngoài ra còn có vô số các loại hải sản tươi sống, hứa hẹn làm thõa mãn những vị khách khó tính nhất luôn.

Buổi sáng tại khách sạn còn có khu vực nhâm nhi café nữa, các bạn có thể ngồi vừa nhâm nhi vừa xem sóng biển và hít hà hương vị biển, quá tuyệt vời rồi.

Khách sạn Tôm Hùm Bình Ba có các loại phòng:

Khách sạn có quy mô 40 phòng, thang máy và đầy đủ tiện nghi như tivi, wifi, máy lạnh, máy sấy, bình nước nóng …

Khách sạn có tổng cộng 6 loại phòng cụ thể như sau:

1/ Phòng đơn 2 người

Giá : 500.000đ (Tùy theo mùa)

2/ Phòng đơn 3 người

Phòng đơn với diện tích 25m² thích hợp cho 3 người,bao gồm 1 giường đôi và 1 giường đơn.Phòng được trang bị đầy đủ các thiết bị tiện nghi cùng với cách bài trí hợp lý tạo điều kiện cho quý khách có thể làm việc và nghỉ ngơi 1 cách thoải mái nhất.

Giá : 700.000đ (Tùy theo mùa)

3/ Phòng đôi vip view biển

Giá: 1.000.000đ (Tùy theo mùa)

4/ Phòng đôi view núi

Với diện tích 25m², phòng đôi view núi bao gồm 2 giường đôi,phù hợp cho 4 người.Phòng có view nhìn ra núi, được trang bị đầy đủ các thiết bị tiện nghi cùng với cách bài trí hợp lý tạo điều kiện cho quý khách có thể làm việc và nghỉ ngơi thoải mái.

Giá : 800.000đ (Tùy theo mùa)

5/ Phòng Deluxe

Giá :

6/ Phòng gia đình – Homestay

Phòng gia đình – Homestay với diện tích 50m²,phòng có tầm nhìn ra biển rất đẹp.Phòng được trang bị đầy đủ các thiết bị tiện nghi cùng với cách bài trí hợp lý tạo điều kiện gần gũi cho quý khách,đem lại sự thoải mái,cho quý khách có cảm giác như đang ở chính ngôi nhà của mình.

Giá :

Khách sạn Tôm Hùm – Lobster Palace Bình Ba

Địa chỉ : Số 1 Bãi Nồm, Bình Ba, Cam Ranh

Điện thoại : 025 83858888 – 0909 775 091

Email : [email protected]

Hòn Nội Nha Trang review mới nhất 2023

Tour Bình Hưng 1 Ngày 【Tour Hấp Dẫn – Chất Lượng Cao 20231】

Đăng bởi: Nguyễn Lê Hải Yến

Từ khoá: Khách sạn Tôm Hùm Bình Ba – 【Số 1 đảo Bình Ba 2023】

Cập nhật thông tin chi tiết về Con Ba Ba Ăn Gì? Cách Phối Trộn Thức Ăn Giàu Dinh Dưỡng Cho Ba Ba trên website Bpco.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!