Xu Hướng 3/2024 # Công Thức Làm Bánh Tart Trứng “Chuẩn Không Cần Chỉnh” # Top 9 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Công Thức Làm Bánh Tart Trứng “Chuẩn Không Cần Chỉnh” được cập nhật mới nhất tháng 3 năm 2024 trên website Bpco.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Bánh Tart trứng. (Nguồn: Internet)

Nguồn gốc chiếc bánh Tart trứng

Bánh Tart trứng nướng là món bánh ngọt nổi tiếng trên thế giới có nguồn gốc từ Bồ Đào Nha. Và người tên Adrew Stow là cha đẻ của chiếc bánh này. Vào năm 1979, ở Bồ Đào Nha để tìm thấy được một tiệm bánh ngọt là điều rất hiếm hoi. Nhận thấy được được đó, ông Adrew Stow đã mở tiệm bánh ngọt đầu tiên vào năm 1989. Hầu hết các loại bánh ngọt châu Âu được có mặt tại cửa tiệm của ông Adrew Stow. Thế nhưng với tham vọng về một loại bánh mang tên thương hiệu riêng của mình, ông Adrew Stow đã sáng tạo ra loại bánh Tart trứng. Công thức làm bánh Tart trứng này là sự kết hợp của món bánh “pasteis de nata” nước Bồ Đào Nha và sữa trứng đặc của nước Anh. Hơn 30 năm trôi qua, chiếc bánh Tart trứng vẫn giữ được nguyên bản. Đồng thời, chiếc bánh này được nâng cấp hơn với nhiều vị như trái cây, chocolate,…

Với nguyên liệu

Nguyên liệu làm bánh Tart trứng

Trứng gà: 4 quả

Bột mì đa dụng: 20g

1/4 hủ bơ thực vật

Đường trắng: 10g

1/4 hủ sữa đặc, 3 bịch sữa tươi không đường

Dụng cụ: Khuôn bánh, túi bắt kem,…

Công thức làm bánh Tart trứng cực đơn giản Bước 1: Vỏ bánh

Vỏ bánh Tart trứng có độ mềm mịn, bao phủ nhân bánh. Đây là thành phần quyết định bánh có đạt chuẩn hay không.

Trước tiên bạn hãy cho bột mì, bơ thực vật vào tô nhỏ và nhào thật đều tay. Sau khi bột đã thành khối đồng nhất có độ mịn sẽ được ủ khoảng 15 phút.

Tiếp đến, bạn hãy cho phần bột mì còn lại vào tô nhỏ khác, trộn đều với đường trắng và lòng đỏ trứng gà. Ở bước này, bạn cần cho thêm nước vào hỗn hợp bột. Khi bột đã mịn, bạn hãy cán mỏng bột với phần bột đã ủ trước đó.

Hỗn hợp bột vừa làm sẽ được ủ tiếp tục khoảng 15 phút nữa.

Sau 15 phút, bạn hãy lấy bột ra cán mỏng và ủ kín thêm 15 phút. Cứ như thế, cách khoảng 15 phút bạn hãy thực hiện việc cán bột và ủ như vậy từ 4 đến 5 lần là được.

Lần cán bột bột cuối cùng, bạn hãy cán bột sao cho thật mỏng khoảng 3mm và tạo hình tròn. Cuối cùng bạn hãy phủ lớp bột vừa phải vào khuôn bánh.

Bước 2: Nhân bánh

Bạn hãy cho sữa đặc và sữa tươi không đường vào tô nhỏ, khuấy đều tay.

Sau đó, bạn hãy làm nóng hỗn hợp sữa này trong 3 phút. Để thuận tiện hơn, bạn có thể sử dụng lò vi sóng để làm nóng hỗn hợp sữa.

Sau khi hỗn hợp sữa đã nóng thì bạn hãy cho lòng đỏ trứng gà vào rồi khuấy đều. Để hỗn hợp sữa không vón cục, bạn hãy lọc qua rây để mịn hơn.

Hỗn hợp sữa nóng và lòng đỏ trứng gà được lọc qua rây để mịn hơn. (Nguồn: Internet)

Bước 3: Nướng bánh và thành phẩm

Sau khi đã chuẩn bị các công đoạn cần thiết, bạn hãy rót hỗn hợp sữa trứng gà vào khuôn có vỏ bánh đã chuẩn bị sẵn.

Hỗn hợp sữa trứng được cho vào khuôn để nướng. (Nguồn: Internet)

Cuối cùng bạn chỉ cần nướng bánh ở nhiệt độ 200°C. Bánh chỉ cần nướng khoảng 20 phút là hoàn thành.

Một lưu ý nhỏ cho bạn, để bánh có màu vàng đều khi nướng, bạn có thể làm nóng lò nướng trước khoảng vài phút ở nhiệt độ 150°C. Sau khi cho bánh vào nướng thì tăng dần nhiệt độ lên.

Lời kết

Cách nấu thịt ba rọi kho chuối thơm ngon – Món ngon mỗi ngày

Cách làm bắp xào mỡ hành – món ăn vặt vạn người mê

Bí quyết luộc gà thơm ngon sẽ làm bạn mê ngay từ lần đầu tiên!

Đăng bởi: Trịnh Tú Quyên

Từ khoá: Công thức làm bánh Tart trứng “chuẩn không cần chỉnh”

5 Công Thức Làm Bánh Đúc Siêu Ngon Tại Nhà

Bánh đúc tôm thịt

Nguyên liệu:

Phần bánh:

Bột gạo: 250gr

Bột năng: 40gr

Muối: ½ muỗng cà phê

Nước cốt dừa: 300ml

Nước lọc: 400ml

Phân nhân bánh:

Thịt heo: 150gr

Tôm khô: 100gr

Nấm mèo: 50gr

Cà rốt: 1/4 củ

Hành tím: 1 củ

Tỏi: 3 tép

Hạt nêm: 1 muỗng cà phê

Tiêu xay: 1/2 muỗng cà phê

Phần nước mắm:

Ớt: 1 trái

Tỏi: 3 tép

Cà rốt: 1/4 củ

Nước mắm: 2 muỗng canh

Đường: 1 muỗng canh

Nước lọc: 4 muỗng canh

Nước cốt chanh: 1 muỗng canh

Cách làm:

Bạn cho 250gr bột gạo, 40gr bột năng, ½ muỗng cà phê muối vào tô, trộn đều lên cho nguyên liệu hòa lẫn vào nhau rồi cho 300ml nước cốt dừa vào, khuấy lên cho bột sền sệt, sau đó đổ thêm 400ml nước vào khuấy cho bột tan đều ra, xong bạn đậy kín nắp hoặc dùng màng bọc thực phẩm bọc lại để yên ủ trong 20 phút.

Bạn quét một lớp dầu ăn mỏng quanh khuôn, xong đổ 1 lớp bột dày khoảng 1,5cm vào.

Thịt heo rửa với muối để khử mùi tanh, xả lại nước sạch, để ráo, băm nhuyễn. Bạn có thể mua thịt heo xay sẵn ngoài chợ nhưng mua thịt về tự sơ chế sẽ đảm bảo vệ sinh hơn.

Bắc chảo lên bếp cho 2 muỗng cà phê dầu ăn vào, đợi dầu sôi bạn cho hành tím, tỏi băm vô phi thơm vàng.

Tiếp đó bạn cho thịt heo, tôm khô, nấm mèo, cà rốt vô xào đều lên.Khi nguyên liệu săn lại, bạn nêm nếm 1 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê tiêu, đảo đều cho gia vị thấm vào tôm thịt thì tắt bếp.

Tỏi, ớt bạn băm nhuyễn, cà rốt thái sợi.Bạn cho 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 4 muỗng canh nước lọc, 1 muỗng canh nước cốt chanh vào tô, khuấy tan gia vị, cuối cùng cho tỏi, ớt, cà rốt vào là xong nước chấm.

Bánh đúc chay

250g bột gạo lọc

20g bột năng

400ml nước cốt dừa

500ml nước

Xíu muối

20ml dầu ăn

Nhân bánh đúc chay: 50g cà rốt, 50g củ cải trắng, 5 tai nấm mèo

Nước mắm chay chua ngọt ăn bánh đúc: 40ml nước mắm chay, 1 trái chanh, 80ml nước lọc, 40g đường, 30g cà rốt

Bào sợi, 30g củ cải trắng cắt lát.

Ăn kèm: giá, rau sống các loại, bánh mì sandwich chiên giòn

Cho bột gạo, bột năng, nước cốt dừa, nước lọc, xíu muối vào chảo rồi khuấy đều. Khi bột tan hết thì để bột nghỉ 10 – 15 phút.

Cho vào chảo bột 20ml dầu ăn, khuấy đều. Bật bếp, nấu lửa vừa, vừa nấu vừa khuấy cho bột sánh đặc lại. Đổ bột bánh đúc vào khuôn, hấp 20 phút.

Cho vào chảo ít dầu, khi dầu nóng cho cà rốt, củ cải trắng, nấm mèo vào xào. Nêm ít hạt nêm chay rồi xào đến khi nhân chín mềm (cho thêm nước). Đổ nhân đều lên mặt bánh đúc, hấp thêm 10 phút.

Pha nước mắm chay chua ngọt ăn bánh đúc: Cho nước mắm, đường, chanh, nước lọc vào tô, khuấy tan đường. Cho tiếp cà rốt bào sợi và củ cải trắng cắt lát vào, thêm ớt bằm. Để cà rốt và củ cải thấm nước mắm trong 10 phút.

Làm nóng chảo dầu, cho bánh mì sandwich vào chiên vào giòn, vớt ra. Bánh đúc sau khi hấp để nguội rồi cắt bánh ra cho vào dĩa, thêm giá, rau sống cắt nhuyễn, rắc bánh mì chiên và rưới nước mắm chua ngọt lên và thưởng thức thôi.

Bánh đúc chay

Bánh đúc lá dứa

Bánh đúc chay

Bánh đúc lá dứa đã trở thành một món ăn thân thương và gần gũi đến lạ. Không quá cầu kỳ trong cách làm, nguyên liệu cũng rất quen thuộc như bột gạo nếp, bột năng, lá dứa… nhưng món bánh này đã khiến bao người nhớ nhung. Làm bánh đúc hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn nhiều điều thú vị và khó quên.

Bột năng: 200 gram

Bột gạo tẻ loại ngon: 200 gram

Lá dứa: 1 bó

Nước cốt dừa: 1 lon

Đường cát trắng: 300 gram

Nước sạch: 900 ml

Gừng tươi: 1/2 củ

Muối trắng: 1 thìa cà phê

Vừng trắng rang chín: 50 gram

Rây bột gạo tẻ và bột năng vào một âu riêng. Sau đó, rửa sạch lá dứa, xay nhuyễn với 400 ml nước và lọc qua rây để lấy phần nước dứa.

Cho muối, 200 gram đường cát trắng và 1/3 lon nước cốt dừa vào nước dứa, khấy nhẹ để các nguyên liệu hòa tan vào nhau.

Bắc một chiếc nồi lên bếp, đổ hỗn hợp nước dứa và bột vào nồi, dùng thìa khuấy lên đến khi thành một khối đồng nhất rồi để bột nghỉ 30 phút. Bạn có thể điều chỉnh lượng nước lá dứa để bánh có màu sắc như mình mong muốn.

Bột sau khi đã nghỉ xong thì cho lên bếp đun ở lửa vừa đến khi hỗn hợp sôi. Sau đó, hạ lửa nhỏ xuống và dùng đũa khuấy đều rồi để bột sôi lục bục trong vài phút và thỉnh thoảng khuấy lên cho bột tan bong bóng.

Lấy khuôn bánh đã chuẩn bị sẵn, phết một lớp dầu ăn mỏng lên rồi đổ bột vào trong khuôn, dàn thật đều.

Hấp bánh đến khi chín, dùng muôi đè chặt xuống cho bánh tạo thành một khối thật chắc. Bạn có thể kiểm tra bánh chín hay chưa bằng cách dùng tăm xiên nhẹ vào bánh, nếu tăm không dính bột thì bánh đã chín.

Để bánh bên ngoài đến khi bớt nóng rồi cho vào tủ lạnh để bánh dẻo và ngon hơn.

Giã nhỏ gừng tươi, vắt lấy nước cốt. Nếu không có nhiều thời gian, bạn có thể dùng gừng đã xay sẵn, tuy nhiên gừng tươi sẽ có hương vị thơm ngon hơn.

Cho 500 ml nước, 3 thìa canh bột năng, 1/3 lon nước cốt dừa, một chút nước gừng cùng phần đường còn lại vào trong bát lớn và khuấy đều để hỗn hợp hòa tan hoàn toàn. Tiếp theo, đun hỗn hợp trên lửa nhỏ cho sánh lại và nêm nếm gia vị sao cho hợp với khẩu vị của bạn.

Cắt bánh ra thành những miếng vừa ăn, cho phần nước cốt dừa còn lại và rắc vừng trắng lên mặt bánh nữa là xong.

Bánh đúc lạc

Bột gạo tẻ ngon: 500gr

Nước vôi trong: 1,8–2lít

Lạc nhân: 200gr

Dầu ăn, muối bột canh, đường trắng

Tương bần: Nên chọn loại vôi củ đã được tôi ít nhất một năm để nước vôi khi gạn được trong nhất và không có vị chát, như vậy bánh đúc sẽ thơm ngon, dẻo bùi hơn.

Lấy lạc nhân ngâm vào nước sạch khoảng 6 tiếng cho nở, rồi đem luộc lạc cho chín rồi vớt ra rổ thưa để ráo nước. Có thể bỏ vỏ hoặc để vỏ tùy sở thích

Cho 500gr bột gạo tẻ vào 2l nước vôi trong rồi khuấy đều cho bột tan hòa đều cùng với nước. Tiếp đó cho thêm 1/2 thìa café muối vào và tiếp tục khuấy cho tan muối. Sau đó cho hỗn hợp nước vôi, bột vào tủ lạnh ngâm khoảng 2 tiếng cho bột nở rồi bỏ ra ngoài.

Cho hỗn hợp bột gạo đã nở vào nồi đun sôi, vừa đun vừa dùng đũa khuấy đều tay để tránh bột bị vón cục và lắng ở đáy nồi. Khuấy đều tay theo một chiều, như vậy bột sẽ tan đều và bánh đúc sẽ dẻo thơm và mềm mịn hơn.

Khi hỗn hợp bột bắt đầu thấy sền sệt thì vặn lửa nhỏ lại và cho 3 thìa dầu ăn vào trộn đều. Đậy vung lại và đun khoảng 15 phút thì mở vung ra dùng đũa khuấy đều một lần nữa rồi tiếp tục đun như vậy đến khi nào bột gạo quánh đặc lại là được.

Cho lạc đã luộc chín vào hỗn hợp bột gạo đang đun rồi vặn lửa to vừa, đun thêm khoảng 5-7 phút nữa thì tắt bếp

Cuối cùng đổ bánh đúc đã được ra khuôn. Hoặc nếu không có khuôn làm bánh thì có thể cho ra các đĩa sâu lòng rồi đợi bánh nguội cắt thành những miếng vừa ăn và thưởng thức cùng với tương.

Bánh đúc nóng

Nguyên Liệu:

Bột gạo: 160 Gr

Thịt băm: 150 Gr

Hành tím băm: 15 Gr

Nấm hương: 15 Gr

Nấm mèo: 15 Gr

Muối: 1/4 Muỗng cà phê

Tiêu: 1/4 Muỗng cà phê

Hạt nêm: 1/2 Muỗng cà phê

Đường trắng: 60 Gr

Nước mắm: 40 ml

Ớt băm: 10 Gr

Tỏi băm: 25 Gr

Bột năng: 100 Gr

Bột nếp: 40 Gr

Dầu ăn: 20 ml

Phi thơm 15gr hành tím băm, 15gr tỏi băm trong 2 muỗng canh dầu ăn. Sau đó cho 150gr thịt băm vào xào chung với 15gr nấm hương, 15gr nấm mèo đã ngâm mềm, cắt nhỏ. Nêm thịt với 1/4 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/4 muỗng cà phê tiêu.

Rót 400ml nước sôi vào tô, thêm 60gr đường và 40ml nước mắm khuấy cho tan rồi để nguội, thêm vào 10gr tỏi băm và 10gr ớt băm.

Trộn 160gr bột gạo, 100gr bột năng, 40gr bột nếp với 1,4 lít nước cho hòa quyện rồi mới bắc lên bếp. Liên tục đảo đều với lửa nhỏ đến khi bột bánh đúc sánh, đặc thì cho 20ml dầu ăn vào. Khi thấy bột bánh đúc trở trong thì tắt bếp.

Bánh đúc nóng

Bánh đúc nóng

Đăng bởi: Hiền Hiền

Từ khoá: 5 Công thức làm Bánh đúc siêu ngon tại nhà

Cắt Tóc Theo Cung Hoàng Đạo Như Thế Nào Để “Chuẩn Không Cần Chỉnh”???

BẠCH DƯƠNG (21/3 – 19/4)

KIM NGƯU (20/4 – 20/5)

Những cô nàng Kim Ngưu đã sẵn sàng để “refresh” bản thân, giải phóng năng lượng để bắt đầu thay đổi chưa nè? Kiểu tóc bob ngắn đang làm mưa làm gió trên các diễn đàn làm đẹp sẽ giúp bạn có một vẻ ngoài mới mẻ hơn nhiều đấy. Nếu bạn vẫn còn đang tới trường thì còn gì thích hợp hơn khi tóc bob là kiểu tóc đi học của 12 cung hoàng đạo dành cho bạn nữa cơ chứ?

SONG TỬ (21/5 – 21/6)

CỰ GIẢI (22/6 – 22/7)

12 cung hoàng đạo về kiểu tóc chắc chắn sẽ là 12 phong cách khác nhau. Ví như vẫn là Cự Giải dịu dàng và nữ tính, nhưng được truyền một cảm hứng mới mẻ hơn. Kiểu tóc bob uốn xoăn sóng như thế này khiến cô nàng trông thật quyết đoán và tự tin phải không nào?

SƯ TỬ (23/7 – 22/8)

Năm nay được xem là một năm thành công của Sư Tử, vậy nên kiểu cắt tóc theo cung hoàng đạomà Sư Tử nên lựa chọn có thể là kiểu tóc xoăn có hơi hướng cổ điển. Kiểu tóc lý tưởng cho 12 cung hoàng đạođược uốn xoăn sóng nhỏ, tạo độ xù phồng như thế này sẽ giúp Sư Tử có đủ sự nổi bật để tỏa sáng theo cách mà mình muốn.

XỬ NỮ (23/8 – 22/9)

Kiểu tóc đi học của 12 cung hoàng đạo dành cho Xử Nữ có vẻ khá phù hợp với những ngày thời tiết nắng nóng như thế này. Tóc búi cao sẽ giúp Xử Nữ khoe được chiếc cổ thon dài của mình. Còn theo Horoscope, đây sẽ là kiểu tóc giúp bạn giữ được sự cân bằng mà mình cần có cho năm 2023 này đấy.

THIÊN BÌNH (23/9 – 22/10)

BỌ CẠP (23/10 – 21/11)

NHÂN MÃ (22/11 – 21/12)

2024 này, có vẻ Nhân Mã muốn giữ lấy những gì tự nhiên nhất, nhưng vẫn không kém phần phóng khoáng và tự do mà họ mang trong mình. Một kiểu tóc dù là xoăn hay thẳng, chỉ cần được cột nửa gọn gàng và tự nhiên cũng sẽ giúp Nhân Mã ghi điểm với mọi người.

MA KẾT (22/12 – 19/1)

Khi bạn muốn Ma Kết cắt tóc theo cung hoàng đạo, lựa chọn mà cung hoàng đạo này ưu tiên chính là những kiểu tóc tự nhiên với độ phồng cực lớn, giúp tạo cho Ma Kết vẻ ngoài sang trọng và quyến rũ.

BẢO BÌNH (20/1 – 18/2)

Với một năm tập trung nhiều hơn vào nội tâm của mình, Bảo Bình nghĩ sao về kiểu tóc đuôi ngựa buộc cao retro cổ điển thế này? Đây có thể là kiểu tóc lý tưởng cho 12 cung hoàng đạo phù hợp với bạn trong năm nay đấy.

SONG NGƯ (19/2 – 20/3)

Đăng bởi: Dương Hoàng Bảo Trân

Từ khoá: Cắt tóc theo cung hoàng đạo như thế nào để “chuẩn không cần chỉnh”???

Cách Làm Tương Bần Chuẩn Công Thức Của Người Hưng Yên

Cách làm tương bần là công thức có từ lâu đời của người dân thuộc thị trấn Bần, Hưng Yên. Với những hũ tương sánh mịn, mùi vị đặc trưng, tương bần được xem là đặc sản của vùng đất nơi đây. Để làm tương bần, các bạn thực hiện như sau.

Chuẩn bị nguyên liệu làm tương bần

Gạo nếp: 1kg

Đỗ tương: 1 kg

Muối ăn: 1 kg

Dụng cụ: Chõ (nồi hấp), chum ủ, lá nhãn, chảo rang

Đậu nành là nguyên liệu chính để làm tương bần

Cách làm tương bần Bước 1: Làm mốc tương

Đầu tiên, bạn nhặt sạch sạn, đầu trấu… có trong gạo nếp. Tiếp đến, đem nếp đi vo kỹ rồi ngâm với nước lọc từ 30 – 45 phút cho hạt nếp no nước, nở đều. Sau khi ngâm xong, bạn vo lại một lần nữa rồi đem đồ chín thành xôi.

Dàn xôi nóng ra mặt nia cho bay hết hơi nước. Khi xôi nếp đã nguội hẳn, bạn dồn xôi lại và nén thành một khối (như một chiếc bánh to). Nén xong, bạn lấy lá nhãn đã rửa sạch lau khô để phủ lên trên.

Làm mốc tương

Tiến hành ủ mốc trong 3 ngày. Sau 3 ngày, bạn nhấc bỏ lá nhãn ra ngoài và để cho mốc phát triển tự do. Lúc này, mốc sẽ lớn, có màu hanh vàng và độ dày phủ kín mâm xôi. Bạn để ủ mốc thêm khoảng 1 ngày nữa.

Khi thấy mốc phát triển đều, độ dày và mịn vừa đủ thì bạn tiến hành thu lấy mốc, dùng tay vo cho tơi đều. Đem phần mốc này đi phơi từ 1 – 2 nắng cho khô rồi bảo quản trong túi nilon trong lúc chờ làm các công đoạn khác.

Bước 2: Chuẩn bị đậu tương

Tương tự gạo nếp, đậu nành bạn cũng làm sạch để loại bỏ tạp chất. Đem phần đậu nành này đi vo kỹ rồi ngâm nước chừng 30 phút cho hạt đậu nở. Sau thời gian ngâm, vớt đậu ra rổ và vẩy thật ráo nước.

Chuẩn bị một chiếc chảo rang và làm nóng. Cho đậu nành đã ngâm vào rang chín với mức lửa nhỏ để hạt đậu chín đều, không bị cháy quá. Rang xong, chờ cho đậu nguội rồi dùng cán và cán vỡ đôi hạt đậu.

Rang chín rồi vỡ đôi hạt đậu tương

Bước 3: Ngâm đậu tương

Cho đậu tương đã vỡ vào chum và đổ nước (đã đun sôi để nguội) ngập đậu. Dùng đũa khuấy nhẹ, đều theo một chiều để hạt đậu chìm xuống đáy. Đặt chum ngâm đậu tại nơi khô ráo và có nhiều ánh sáng, ánh nắng.

Ngâm đậu tương trong vòng 7 ngày 7 đêm. Trong suốt thời gian ngâm, cứ hàng ngày vào sáng sớm bạn mở nắp chum và khuấy nhẹ tương từ 2 – 3 phút sau đó đậy lại ngay. Lưu ý không nên khuấy tương vào buổi chiều hay trưa vì như vậy tương dễ bị chua. Sau thời gian trên, thấy nước tương chuyển màu vàng hổ phách, nước trong là được.

Ngâm đậu tương

Bước 4: Ngả tương

Lấy một chiếc bát con và xúc mốc tương đã làm đổ xuống chum. Tiếp đến, bạn xúc một bát con muối và rắc đều khắp chum. Dùng đũa khuấy đều tương theo vòng tròn để muối và mốc từ từ ngấm. Sau khi đã cho hết muối và mốc tương xuống chum tương, bạn khuấy thêm 2 – 3 phút nữa thì dừng lại.

Dùng màng bọc nilon bọc kín miệng chum lại. Tiếp theo, bạn dùng một chiếc bát úp ngược lên miệng chum để tránh sương hoặc nước mưa ngấm vào tương. Cứ 2 ngày, bạn lại mở hũ tương và khuấy đều 1 lần, mỗi lần chừng 1 phút.

Tương bần

Ngả tương như cách trên trong vòng mười lăm ngày. Sau thời gian trên, bạn úp chặt bát, cố định bằng nilon cho thật kín rồi đem chum tương đi phơi nắng. Tiến hành ủ tương thêm 3 tháng nữa là có thể lấy tương ra dùng.

Tương bần là loại đặc sản chỉ có tại vùng Bần Yên Nhân – Hưng Yên. Do phần mốc tương được gây từ lá nhãn nên tương bao giờ cũng có mùi và vị đặc trưng, không nơi đâu có được. Tuy cách làm tương bần có tốn thời gian và đòi hỏi sự tỉ mỉ cao song đổi lại, bạn sẽ có được những hũ tương an toàn, ngon miệng cho cả nhà cùng thưởng thức.

Đăng bởi: Hiền Việt

Từ khoá: Cách làm tương bần chuẩn công thức của người Hưng Yên

Công Thức 4 Món Bánh Ngọt Keto Ăn Vặt Dễ Làm, Vừa Đẹp Vừa Ngon

Thoái mái ăn ngon mà không sợ tăng cân vù vù thật thích đúng không? Bạn có thể làm và dành tặng cho người thân hay bạn bè nữa đấy ạ.

1. Bánh flan keto

Nguyên liệu

400ml sữa tươi không đường

5 quả trứng gà

200ml whipping cream

10 gói đường splenda

1/2 thìa cà phê vani

Cách làm

Trứng gà đập ra bát, dùng dĩa đánh nhẹ cho tan.

Đổ sữa tươi không đường, whipping cream, đường ăn kiêng vào nồi, khuấy đều đun thật nhỏ lửa cho ấm nóng.

Từ từ đổ từng chút trứng đã đánh tan vào và khuấy đều, lọc hỗn hợp qua rây 2-3 lần cho mịn, thêm vani và khuấy lại lần nữa.

Nướng 150 độ trong 30 phút.

Khi ăn kèm với cà phê đen nguyên chất pha cùng đường ăn kiêng.

2. Bánh pizza keto

Nguyên liệu

Phần đế bánh

150gr bột hạnh nhân

Trứng gà: 2 quả

Bơ nhạt: 20gr

Lá thơm basil: một ít

Muối ăn: 1 ít

Dầu oliu: 2 thìa cà phê

Phần topping

Bò, lợn, gà, tôm, mực, xúc xích…tuỳ theo sở thích.

Ớt chuông, hành tây, quả oliu, nấm…

Tương cà chua keto tự làm hoặc mua sẵn…

Phô mai mozzarella : 100gr

Cách làm

Trộn đều các nguyên liệu: bột hạnh nhân, trứng gà, bơ đun chảy, lá thơm, muối ăn, dầu oliu, trộn đều các nguyên liệu với nhau. Để bột nghỉ khoảng 10 phút.

Tạo hình đế bánh, dàn mỏng bột thành hình tròn (với nguyên liệu trên làm được 2 đế bánh nhỏ), dùng dĩa xăm thành các lỗ nhỏ trên mặt bánh, cho bánh vào nướng qua khoảng 180 độ trong 8-10 phút.

Bánh sau khi nướng qua, quét một lớp tương cà keto mỏng lên trên, rắc một lớp mỏng phô mai mozzarella, tiếp đến các loại topping như thịt hoặc tôm, mực, ớt chuông, hành tây hoặc nấm…

Thịt, tôm, mực, xúc xích… nên xào qua với chút gia vị.

Cuối cùng phủ thêm một lớp phô mai nữa lên trên, rắc thêm ít lá basil khô cho thơm đúng mùi pizza.

Nướng bánh 180 độ trong 10 phút là bánh chín.

3. Panna cotta chanh leo keto

Nguyên liệu

* Phần panna cotta

Sữa tươi không đường: 150ml

Whipping cream: 300ml

Đường ăn kiêng Splenda: 6 gói (tuỳ độ ngọt để cho)

Gelatin: 8gr

Vani bột: 1 đầu đũa

* Phần chanh leo

Chanh leo: 5 quả lấy nước cốt

Nước trắng: 250ml

Đường ăn kiêng Splenda: 6 gói

Gelatin: 6gr

Cách làm

* Phần panna cotta:

Ngâm Gelatin vào nước đun sôi để nguội khoảng 10 phút cho nở ra.

Cho whipping cream, sữa tươi không đường, đường ăn kiêng vào nồi, đun nhỏ lửa đến khi thấy quanh mép nồi hơi sủi lăn tăn thì tắt bếp luôn, tuyệt đối không được đun sôi hoặc quá nóng. Tiếp đến đổ phần Gelatin đã ngâm nở vào, khuấy đều cho tan hết, tiếp đến là vani.

Đổ panna cotta vào các hũ hoặc cốc, đợi nguội cất vào ngăn mát tủ lạnh.

Khi phần panna cotta cất ngăn mát tủ lạnh đã đông lại thì ta tiến hành làm phần chanh leo.

* Phần chanh leo

Cho nước đun sôi để nguội vào bát đựng Gelatin, ngâm 10 phút cho nở.

Chanh leo lọc lấy nước cốt đậm đặc.

Cho nước cốt chanh leo, nước trắng, đường ăn kiêng vào nồi, đun sôi lăn tăn rồi tắt bếp, tiếp đến cho Gelatin đã ngâm nở vào khuấy đều cho tan hoàn toàn.

Đợi bớt nóng rót phần chanh leo lên phần panna cotta đã đông lại ( không rót vào khi hỗn hợp còn đang quá nóng sẽ làm tan chảy phần panna cotta), sau đó cất ngăn mát tủ lạnh khoảng 3 tiếng là ăn được.

4. Bánh Cheesecake dâu tằm keto

Nguyên liệu

Phần đế bánh:

100gr bánh quy ăn kiêng( bánh keto)

30gr bơ nhạt

Phần thân bánh

Whipping cream: 300ml

Cream cheese: 200gr

Dâu tằm: 100ml siro dâu tằm đã nấu với đường ăn kiêng.

Nước trắng đã đun sôi để nguội: 150ml

Đường ăn kiêng: 10 gói

Gelatin: 8gr

Mặt bánh

Gelatin: 8gr

60ml siro dâu tằm ( đã nấu với đường ăn kiêng)

150ml nước trắng đã đun sôi để nguội.

Đường ăn kiêng: 5 gói

Cách làm

Phần đế bánh:

Giã nhỏ bánh quy ăn kiêng, càng mịn càng tốt.

Bơ đun chảy rồi trộn với bánh cho đều, rồi đổ vào khuôn, dùng thìa nén thật chặt. Cho vào ngăn mát tủ lạnh, khoảng 1 tiếng để phần đế bánh đông cứng lại.

Phần thân bánh:

Ngâm Gelatin vào nước đun sôi để nguội cho nở.

Lấy Creamcheese ra đánh bông mềm với đường ăn kiêng.

Đun siro dâu tằm với nước trắng cho sôi lăn tăn rồi tắt bếp, cho Gelatin ngâm nở vào nồi, khuấy đều cho tan, để nguội.

Whipping cream đánh cho lên gân, không cần quá bông cứng.

Trộn Creamcheese đã đánh bông mềm với nước dâu tằm đã đun sôi để nguội cùng gelatin, rồi đổ hỗn hợp vào phần whipping đã đánh.

Lấy khuôn bánh trong tủ lạnh ra, đổ hỗn hợp trên vào và cất ngăn mát tủ lạnh khoảng 3-4 giờ.

Phần mặt bánh (phần tráng gương)

Ngâm gelatin với chút nước đun sôi để nguội cho nở ra.

Đun sôi lăn tăn 150ml nước trắng cùng với 60ml siro dâu tằm, đường ăn kiêng splenda, bắc ra. Đổ Gelatin đã ngâm nở vào khuấy đều cho tan hết.

Sau khi phần thân bánh trong tủ lạnh đã đông lại, lấy khuôn bánh ra, đổ từ từ hỗn hợp phần mặt bánh ( tráng gương) lên phần thân bánh, đổ từ từ từng ít một tránh đổ mạnh tay làm vỡ phần thân bánh sẽ không đẹp.

Và tiếp tục cất ngăn mát tủ lạnh cho đến khi phần mặt bánh đông lại hoàn toàn mang ra cắt ăn được.

Lưu ý: phần siro dâu tằm mình xay dâu tằm ra lấy nước cốt, đem đun sôi với đường ăn kiêng. Ngoài ra mọi người có thể làm với dâu tây, chanh leo…cách làm cũng tương tự.

Đăng bởi: Triệu Vương Thành

Từ khoá: Công thức 4 món bánh ngọt keto ăn vặt dễ làm, vừa đẹp vừa ngon

2 Công Thức Trứng Gà Ngâm Xì Dầu Lạ Miệng, Vừa Ngon Vừa Bổ Dưỡng

Với vị ngọt, mặn hòa quyện, trứng gà ngâm xì dầu ăn kèm cơm hoặc mì sẽ khiến bạn ấn tượng không thể quên. Món ăn với màu sắc bắt mắt, cực kỳ đưa cơm, nguyên liệu đơn giản lại không mất quá nhiều công sức chế biến, có thể để dành ăn nhiều ngày.

Món trứng gà ngâm xì dầu có thể ăn chơi hoặc ăn với cơm, mì nóng đều rất ngon. Với màu sắc đẹp mắt, vị ngon lạ miệng đây chắc chắn sẽ là món ăn được các thành viên trong gia đình bạn yêu thích.

Công thức 1

Nguyên liệu

8-10 quả trứng gà ta

Nước tương (xì dầu): 160ml

Dầu hào: 1 thìa ăn phở

Muối ăn: 1/2 thìa cà phê

Đường nâu (vàng hoặc trắng): 2-3 thìa ăn phở

500ml nước trắng

Rượu trắng: 2 thìa ăn phở

Hành lá: 4 nhánh

Hành tây: 1/2 củ nhỏ

Gừng: 2 lát mỏng

Tỏi: 5 tép

Ngoài ra còn có: muối tinh và giấm ăn, đá viên dùng trong quá trình luộc trứng

Cách làm

Trứng gà rửa nhẹ nhàng sạch từng quả một cho sạch.

Đổ nước vào nồi, căn ngập trứng, đun sôi cho vào nồi nước 1 thìa ăn phở giấm ăn, 1 thìa cà phê muối (mục đích để bóc trứng được róc vỏ).

Khuấy đều các nguyên liệu, từ từ thả nhẹ nhàng từng quả trứng vào nồi, hạ bớt lửa, tốt nhất luộc với lửa trung bình, lửa to quá trứng dễ nứt vỡ.

Dùng thìa to khuấy đều trứng theo chiều kim đồng hồ, mục đích để khi luộc xong lòng đỏ sẽ nằm ở giữa quả trứng không bị lệch.

Tính từ lúc nước sôi thả trứng vào luộc thời gian khoảng 6-7p thì được trứng lòng đào,vớt trứng ra bát nước nhiều đá cho trứng nguội. Ai không muốn ăn trứng lòng đào thì luộc thêm 2 phút để trứng chín thêm.

Làm nước ngâm: cho nước đun sôi, nước tương, dầu hào, đường (dùng đường nâu Hàn Quốc hoặc đường vàng là ngon nhất, không có dùng đường cát trắng) vào nồi để lửa nhỏ vừa đun sôi tắt bếp (mọi người có thể nêm nếm cho vừa miệng, có thể thêm ớt cay nếu ăn được cay).

Hành hoa thái nhỏ.

Gừng thái lát mỏng.

Tỏi băm nhỏ hoặc thái lát mỏng.

Hành tây thái hạt lựu.

Khi nồi nước ngâm đang nóng thì thả tất cả các nguyên liệu trên gồm: hành hoa, tỏi, gừng, rượu, hành tây vào nồi. Đợi nguội mới ngâm được, không được ngâm nước còn nóng sẽ hỏng trứng.

Trứng gà nguội hẳn thì vớt ra bóc vỏ, vì trứng luộc lòng đào rất khó bóc nên chú ý bóc nhẹ nhàng và từ từ.

Xếp trứng vào hộp đổ tất cả phần nước ngâm vào sao cho ngập trứng, đậy nắp sau 1 ngày là ăn được. Tốt nhất ngâm qua đêm để hôm sau ăn được luôn. Càng để lâu trứng càng ngấm gia vị thơm ngon hơn.

Lưu ý: trứng khi luộc phải là trứng để nhiệt độ phòng, nếu lấy từ tủ lạnh ra luộc ngay trứng sẽ bị vỡ và luôn luôn phải có âu nước đá ngâm trứng khi bóc vỏ mới róc.

Phần nước ngâm trứng có thể trộn với cơm ăn được hoặc chấm rau củ luộc đều ngon.

Công thức 2

Nguyên liệu

Trứng gà ta: 10 quả

Xì dầu (nước tương): 200ml (dùng xì dầu càng cua của Trung Quốc rất thơm và ngon,còn không có dùng loại nào cũng được)

Nước trắng: 200ml

Siro ngô (corn syrup): 4 thìa canh ăn phở,có thể thay bằng mật ong hoặc (đường vàng: 2 thìa canh ăn phở)

1/2 củ hành tây

4-5 quả ớt cay

Hẹ hoặc hành lá: 10 cây

Hành củ tím: 2 củ

Rựou trắng: 1 thìa canh (có rượu mirin là ngon nhất và chuẩn vị)

Dầu mè: 1 thìa cà phê

Các gia vị khác

Dấm ăn và muối tinh: để cho vào luộc trứng

Vừng rang chín: 1 thìa canh

Cách làm

Trứng rửa sạch nhẹ nhàng từng quả một, nếu để trứng trong tủ lạnh thì phải để trứng trở về nhiệt độ phòng mới đem luộc.

Đun sôi nước, cho vào 2 thìa canh giấm và 1 thìa cà phê muối, nước sôi đặt từng quả trứng vào thìa to và nhẹ nhàng thả xuống nồi, thả mạnh trứng dễ vỡ nứt.

Căn từ lúc thả trứng vào tính thời gian luộc trứng được 7-8 phút (trứng sẽ hơi lòng đào) thì vớt ra bát nước đá thật lạnh để trứng ko tiếp tục chín, sau trứng dóc vỏ dễ bóc hơn. Ngâm trứng đến khi nguội hẳn rồi hãy vớt ra.

Hành lá hoặc hẹ rửa sạch thái nhỏ.

Hành tây, hành củ tím thái nhỏ.

Ớt thái lát.

Trộn phần sốt ngâm trứng: cho xì dầu, nước trắng, rượu, siro ngô hoặc mật ong đun sôi, nêm nếm cho vừa miệng và để nguội.

Trộn hành lá hoặc hẹ thái nhỏ, hành tây, hành củ tím, ớt, dầu mè, vừng rang vào phần nước sốt.

Trứng bóc vỏ. Xếp trứng vào hộp, đổ phần nước sốt vào ngâm khoảng 6 giờ là ăn được hoặc cất ngăn mát tủ lạnh qua đêm hôm sau mang ra ăn.

Trứng ngâm xì dầu bảo quản trong tủ lạnh và sử dụng trong vòng 1 tuần. Đây là món ăn rất tiện lợi cho những ai không có nhiều thời gian nấu nướng.

Đăng bởi: Nguyễn Văn Long

Từ khoá: 2 công thức trứng gà ngâm xì dầu lạ miệng, vừa ngon vừa bổ dưỡng

Cập nhật thông tin chi tiết về Công Thức Làm Bánh Tart Trứng “Chuẩn Không Cần Chỉnh” trên website Bpco.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!