Xu Hướng 12/2023 # Cứ Việc Tắt Báo Thức Và Ngủ Cố Thêm 10 Phút Mỗi Sáng Đi, Cuộc Đời Bạn Sẽ Là Chuỗi Thất Bại Vì Cách Bạn Bắt Đầu Một Ngày Mới Cũng Là Cách Bạn Sống Cả Đời # Top 14 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cứ Việc Tắt Báo Thức Và Ngủ Cố Thêm 10 Phút Mỗi Sáng Đi, Cuộc Đời Bạn Sẽ Là Chuỗi Thất Bại Vì Cách Bạn Bắt Đầu Một Ngày Mới Cũng Là Cách Bạn Sống Cả Đời được cập nhật mới nhất tháng 12 năm 2023 trên website Bpco.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Thật dễ dàng khi suy nghĩ về những điều trọng đại trong sự nghiệp bản thân nhưng bạn sẽ chẳng bao giờ chạm được nó nếu không thắng được chính mình trong từng thói quen nhỏ nhất.

Cách bạn làm một việc cũng là cách bạn làm mọi việc, nên biết chúng ta trưởng thành nhờ làm tốt những điều nhỏ nhất

Người có thể kiểm soát được buổi sáng của mình cũng có thể kiểm soát được cuộc đời họ. Cách bạn bắt đầu một ngày mới cũng là cách bạn sống cả đời. Có những người dùng cả thanh xuân để tìm cách gây dựng sự nghiệp nhưng cũng có những người dành chừng ấy thời gian để tắt báo thức mỗi sáng. Bạn là ai trong số 2 kiểu người như vậy?

Có khi nào bạn bất lực vì không thể vượt qua chính mình ngay cả những điều nhỏ nhất. Mỗi sáng bạn cố ngủ thêm 10 phút, delay thêm chút thời gian rồi sau đó “ba chân bốn cẳng” đến nơi làm việc. Dù chỉ là việc nhỏ thôi nhưng còn giữ thói quen này sớm muộn bạn sẽ phải hối hận vì việc nhỏ làm không xong sao lo được việc lớn!

Đừng chậm trễ: Một việc được tất cả mọi người xem là cơ hội thì thực ra, nó đã không còn là cơ hội nữa rồi.

Mỗi buổi sáng bạn có 2 lựa chọn: Tiếp tục ngủ với ước mơ của mình hoặc là thức dậy và theo đuổi ước mơ. Bạn chọn điều gì? Bạn nên biết khi bạn lười biếng trên giường, thì hàng triệu người ngoài kia đang tập trung vào những cơ hội. Bình minh chỉ đến với những ai dậy sớm, thành công chỉ có được cho những ai sẵn sàng và miệt mài gieo gặt.

“Nắm bắt cơ hội đúng lúc còn quan trọng hơn cả trí thông minh”, sau một thời gian trải nghiệm tôi thấy câu nói này đúng trong nhiều trường hợp. Cuộc đời công bằng cho chúng những lựa chọn bình đẳng chính là “vận hội”. Nếu quyết định đúng thời điểm sẽ tạo thay đổi lớn đưa bạn sang một trang mới ở cấp độ cao hơn, tốt đẹp hơn.

Tất nhiên cái gì “quý” thì sẽ “hiếm”, đó là quy luật. Quan trọng nhất là nhận ra cơ hội tốt trong số hàng triệu biến cố và lấy nó làm bệ phóng. Người thành công đến từ mọi tầng lớp khác nhau nhưng tất cả đều có điểm chung: khi số đông nhìn thấy rào cản thì họ chấp nhận thách thức và tìm cách vượt qua nó. Nên nhớ, một việc được tất cả mọi người xem là cơ hội thì thực ra, nó đã không còn là cơ hội nữa rồi.

Tuổi trẻ là nguồn vốn đầu tư nhưng nếu không có sự nỗ lực, nó cũng sẽ chẳng còn giá trị gì.

Nếu bạn còn trẻ hãy dám đặt mình trước khó khăn, mạnh mẽ bước đi dù biết bên ngoài là sóng gió. Cuộc sống vốn vất vả vậy hãy chịu vất vả sớm hơn một chút. Mưu sinh vốn mệt mỏi bây giờ không chấp nhận sau này càng mệt hơn. Tuổi trẻ sẵn sàng nếm trải cay đắng về già sẽ được cảm nhận trái ngọt của thành tựu.

Áp lực cuộc sống không phải vì có người giỏi hơn bạn mà là người sống có mục đích hơn bạn và vẫn đang hàng ngày nỗ lực. Vậy nên phải hành động sớm thôi. Đừng ngại bắt đầu từ những điều nhỏ bé, cố gắng chút một sẽ biến nhỏ bé trở nên lớn lao. Tuổi trẻ như những thiên thần gieo hạt giống “ước mơ” trong tâm trí và khi trưởng thành sức trẻ sẽ thay đổi thế giới, ngược lại tuổi trẻ nếu không nỗ lực nó sẽ chẳng còn giá trị gì!

Chiến thắng hàng vạn kẻ địch không bằng chiến thắng chính mình

Napoleon Hill người có ảnh hưởng mạnh mẽ nhất trong lĩnh vực thành công cá nhân nói với cả thế giới rằng: Trong mỗi chúng ta có một con quỷ. Sự thật kinh hoàng nhất về giống quỷ này là nó cám dỗ chúng ta vào lười biếng. Trước mỗi quyết định chúng ta thường cân nhắc cái được mất và dễ dàng thỏa hiệp với sự thoải mái trước mắt. Nếu thành công là một cái thang thì thật khó leo lên với hai tay đút túi quần.Vì vậy để thành công không phải ai khác nhưng là chính bạn phải chiến thắng chính mình trước đã.

Cha tôi đã từng nói với tôi một câu tôi luôn ghi nhớ: “Nếu có việc khó con hãy làm nó càng sớm càng tốt vì khó khăn càng để đó lâu sẽ càng khó hơn”. Lười biếng, trì hoãn hay sợ hãi là kẻ thù không đội trời chung với bất kỳ thành công nào trong cuộc sống. Liều thuốc tốt nhất cho bệnh lười là HÀNH ĐỘNG. Chiến thắng bản thân bằng cách hành động quyết tâm mỗi ngày, phát triển bản thân từng chút một bạn sẽ tiến nhanh đến đích hơn bạn nghĩ.

Nhiều người hỏi tôi họ phải làm gì để thành công? Tôi hỏi lại họ: 5-10 năm nữa bạn muốn mình là ai? Hãy bắt đầu từ chính mình trước. Đơn giản chỉ là dậy sớm, cũng có nghĩa tiến về phía trước!

Mr. Why Phạm Ngọc Anh

12 Thói Quen Tốt Hàng Ngày Làm Thay Đổi Cuộc Đời Bạn

Sống cởi mở với tất cả mọi người

Việc giao lưu với bạn bè, hoặc đơn giản chỉ là giao tiếp xã giao với những người hàng xóm đôi khi sẽ mang lại cho bạn những thành quả không ngờ trong công việc cũng như trong cuộc sống. Hãy ra ngoài và sống cởi mở với tất cả mọi người, bạn sẽ thấy cuộc sống có ý nghĩa hơn. Đừng sống quá khép kín hoặc giam mình giữa những thiết bị công nghệ, điều đó chẳng đem lại cho bạn lợi ích gì cả.

Cùng nhau dọn dẹp nhà cửa

Sống cởi mở với tất cả mọi người

Những lúc bạn cảm thấy cuộc sống trở nên bế tắc trong công việc, hoặc trong một mối quan hệ nào đó thì dọn dẹp nhà cửa là biện pháp hữu ích giúp bạn cảm thấy tinh thần thoải mái hơn. Việc cùng các thành viên trong gia đình dọn dẹp, sắp xếp lại đồ đạc cũng giúp bạn có một cái nhìn lạc quan hơn về cuộc sống, đem lại nguồn năng lượng mới để bạn tiếp tục bước về phía trước.

Cùng nhau dọn dẹp nhà cửa

Thường xuyên nghe nhạc

Cùng nhau dọn dẹp nhà cửa

Nghe nhạc là một thói quen tốt giúp tạo hưng phấn, giảm stress, tăng cường kết nối mọi người đến gần với nhau hơn và nó còn giúp bạn có những giấc ngủ ngon.

Tránh xa thức ăn nhanh Ngưng phán xét người khác

Tránh xa thức ăn nhanh

Hãy ngừng phán xét người khác, bởi bản chất của một sự việc chưa chắc đã như bạn nhìn thấy. Đừng vội phán xét ai đó khi chúng ta chưa có đầy đủ thông tin chính xác. Phán xét người khác chỉ khiến bạn trở nên xấu xí trong mắt đối phương, làm mất đi mối quan hệ tốt đẹp trước đây bạn vốn có với họ, mặt khác nó còn làm bạn cảm thấy không vui, ảnh hưởng trực tiếp đến tinh thần của bạn.

Ngưng phán xét người khác

Luôn nhìn nhận vấn đề ở nhiều khía cạnh khác nhau Không suy nghĩ theo hướng tiêu cực

Luôn nhìn nhận vấn đề ở nhiều khía cạnh khác nhau

Những suy nghĩ tiêu cực là mầm mống của những thất bại. Suy nghĩ tiêu cực làm cho chúng ta do dự khi đứng trước một vấn đề cần giải quyết, kéo theo đó là chùn bước không dám đi tiếp để chạm tay đến thành công. Không những thế, thường xuyên suy nghĩ tiêu cực còn gây ra các bệnh về thần kinh như trầm cảm, hoang tưởng và thường xuyên lo lắng.

Không suy nghĩ theo hướng tiêu cực

Cố gắng thức dậy sớm Tạo thói quen đi ngủ sớm Thường xuyên đọc sách mỗi ngày

Tạo thói quen đi ngủ sớm

Đọc sách hàng ngày không những giúp chúng ta mở mang kiến thức, mà còn là một cách rèn luyện rất tốt cho não của chúng ta như: cải thiện và tăng cường trí nhớ, tăng cường khả năng tư duy và phân tích, tăng cường sự tập trung của não.

Chăm chỉ tập thể dục mỗi ngày Ăn uống một cách khoa học

Đăng bởi: Tường Lê

Từ khoá: 12 Thói quen tốt hàng ngày làm thay đổi cuộc đời bạn

240 Phút Mỗi Ngày Làm Nên Sự Khác Biệt Giữa Người Bình Thường Và Các Tỷ Phú: Cách Sử Dụng Thời Gian Quyết Định Cuộc Sống Của Bạn

Mỗi người đều có 24 tiếng một ngày cho đủ các hoạt động làm việc và tận hưởng cuộc sống. Vậy tại sao có người rất giàu có, trong khi chúng ta vẫn dường như chưa tạo được thành tựu gì trong cuộc sống? Sự khác biệt nằm ở cách sử dụng thời gian.

Nếu bạn nghĩ là người giàu làm những việc khác hoàn toàn với chúng ta thì có lẽ bạn đang hơi nhầm rồi. Tất cả chúng ta đều có 24 tiếng mỗi ngày hay 1.440 phút để làm việc và tận hưởng cuộc sống. Tất cả, bao gồm cả người giàu hay kẻ bình thường đều sử dụng khoảng 1.200 phút để làm những công việc rất chung như làm việc, di chuyển, dành thời gian cho gia đình, ăn, ngủ, sinh hoạt, chải chuốt…

Điểm khác nhau duy nhất là ở 240 phút (4 tiếng) còn lại. Theo nghiên cứu của Tom Corley, ông đã phỏng vấn 233 cá nhân giàu có và 120 cá nhân có mức thu nhập trung bình từ tháng 3/2004 – 3/2007 để tìm ra điểm khác biệt trong việc sử dụng thời gian giữa 2 nhóm người.

Hơn 80% người giàu dành 60 phút mỗi ngày để “thiết lập giấc mơ” Gần 80% người giàu dành 60 phút mỗi ngày để nâng cao kiến thức, cải thiện kỹ năng Gần như tất cả người giàu đều dành 30 phút mỗi ngày để luyện tập thể dục

Các bài tập thể dục mang đến rất nhiều lợi ích cho sức khỏe thể chất và tinh thần:

– Cải thiện chức năng não bộ: Tập thể dục aerobic giúp tăng lượng oxy trong máu. Và vì bộ não sử dụng đến 20% lượng oxy dự trữ của chúng ta nên khi máu đưa oxy đến não, nó sẽ làm tăng thêm các tế bào gốc, làm cho não sạch hơn và khỏe mạnh hơn.

– Cải thiện sức khỏe: Tập thể dục aerobic làm tăng lưu lượng máu, tim khỏe mạnh hơn, giảm nguy cơ loãng xương, hạ huyết áp cao, giúp kiểm soát lượng đường trong máu, tăng cường cholesterol lipoprotein mật độ cao (HDL hoặc “tốt”) và làm giảm cholesterol lipoprotein mật độ thấp (LDL hoặc “xấu”). Cơ thể có khỏe mạnh thì mới cho năng suất lao động cao hơn, chất lượng công việc tốt hơn.

– Giảm nguy cơ bệnh tật: Oxy giống như một miếng bọt biển. Nó hấp thụ các gốc tự do (các nguyên tố gây ung thư) và chuyển đổi các gốc tự do này thành carbon dioxide. Máu mang khí carbonic này vào phổi, sau đó loại bỏ khí carbon dioxide ra khỏi cơ thể chúng ta bằng cách thở ra khí quyển vào môi trường. Tập thể dục nhịp điệu làm giảm nguy cơ mắc nhiều chứng bệnh, bao gồm béo phì, bệnh tim, cao huyết áp, tiểu đường loại 2, đột quỵ và một số loại ung thư khác.

– Giảm tác động của stress, cải thiện hệ miễn dịch: Khi bạn cảm thấy căng thẳng thì trong cơ thể đồng thời cũng xảy ra một hiệu ứng domino làm suy yếu hệ miễn dịch và tăng nguy cơ mắc bệnh. Tập aerobic tác động đến một số hoormone hạnh phúc sẽ giúp làm giảm căng thẳng và cân bằng lại tâm trạng.

– Khiến bạn cảm thấy hạnh phúc hơn: Các bài tập aerobic góp phần cải thiện tâm trạng nhờ giải phóng endorphin, một loại “thuốc” tự nhiên giúp tăng cường cảm giác hạnh phúc, vui vẻ.

Người giàu quan niệm, bạn không thể kiếm ra tiền nếu chỉ nằm trên giường bệnh. Để có thể tạo ra thật nhiều của cải đòi hỏi một sức khỏe tốt. Sức khỏe tốt thì tuổi thọ sẽ càng lâu dài, điều đó đồng nghĩa với sự giàu có cũng được kéo dài lâu.

Gần 90% người giàu dành 30 phút mỗi ngày để xây dựng, củng cố các mối quan hệ

Có rất nhiều cách để bạn giữ và củng cố nhiều mối quan hệ chỉ trong vòng 30 phút, điển hình như:

– Networking: Tham gia hoặc điều hành các tổ chức kinh doanh, tổ chức phi lợi nhuận hoặc hiệp hội thương mại.

– Cuộc gọi chào hỏi: Gọi đến các đối tác hoặc người thân quen chỉ để chào hỏi, hỏi thăm cuộc sống.

– Cuộc gọi chúc sinh nhật: Hãy thể hiện bạn quan tâm đến một người như thế nào khi nhớ sinh nhật của họ.

– Cuộc gọi thăm hỏi các vấn đề cuộc sống: Hãy gọi khi người bạn vừa có em bé, vừa kết hôn hay khi gia đình bạn bè có tang sự… Những cuộc gọi như thế rất quan trọng vì các sự kiện cuộc sống luôn tạo ra cảm xúc mạnh mẽ, họ sẽ rất ghi nhớ bạn và cuộc gọi của bạn.

Tất cả người giàu đều tham gia vào các hoạt động thư giãn và giải trí

Người giàu có cũng không phải là siêu nhân, họ vẫn cần có một khoảng thời gian chết để thư giãn, nghỉ ngơi. Chỉ có điều, họ dành cho việc đó không quá 1 giờ mỗi ngày.

Những thói quen này tạo ra một lối sống khoa học và ảnh hưởng tích cực đến cuộc sống của họ. Chúng tích lũy thành những nền tảng của sự thành công, như những mối quan hệ vững chãi, kiến thức sâu rộng về vấn đề chuyên môn và sức khỏe bền bỉ để theo đuổi ước mơ. Đối với người giàu, mỗi phút đều có giá trị của chúng. Bạn đã coi trọng mỗi giờ phút trong cuộc sống của mình chưa?

Sưu tầm

Không có bài viết.

Cám Dỗ Là Gì? Làm Sao Để Bạn Vượt Qua Cám Dỗ Của Cuộc Đời

Nguyễn Hương Anh   Thứ sáu, 25/10/2023

1. Định nghĩa và nguồn gốc cám dỗ

cám dỗ là gì

Cám dỗ là gì? Cám dỗ là động từ đã có từ lâu đời được dùng để chỉ những điều xấu xa khơi gợi lên những ham muốn đen tối tồn tại sẵn trong lòng mỗi con người làm cho con người trở nên tồi tệ và có những hành động sai trái về luân lý đạo đức và pháp luật. Nó khiến con người sa ngã, bị xã hội xa lánh và lên án.

Để vượt qua được cám dỗ của cuộc đời trước tiên chúng ta cần phải hiểu rõ về nguồn gốc, mầm mống của cám dỗ từ đó chúng ta  mới tìm được cách vượt qua cám dỗ. Nói về nguồn gốc của cám dỗ trong cuộc sống chúng ta có thể chia ra làm hai loại cơ bản đó là những cám dỗ đến từ bên ngoài, từ ngoại cảnh và  những cám dỗ đến từ bên trong bản thân bạn.

1.1. Cám dỗ đến từ bên ngoài

Trong mỗi chúng ta ai cũng đều có nguy cơ rơi vào trong những cám dỗ của cuộc sống dù cho đã trưởng thành, đã trải qua nhiều sóng gió. Bởi cám dỗ luôn tồn tại xung quanh chúng ta với nhiều hình thái khiến chúng ta khó lòng phòng bị. Cám dỗ có thể đến từ những người bên cạnh chúng ta, từ những điều tưởng chừng là giản đơn trong cuộc sống. 

Chúng ta rất dễ bị ảnh hưởng bởi môi trường sống xung quanh chúng ta, từ những điều chúng ta tiếp xúc hàng ngày. Nếu mỗi ngày chúng ta đều tiếp xúc với những tư tưởng xấu từ những người xấu thì việc chúng ta bị sa ngã vào trong những điều xấu xa rất dễ dàng.

1.2. Cám dỗ đến từ bên trong bạn

Có những cám dỗ đến từ bên ngoài, cũng có những cám dỗ đến từ bên trong của mỗi con người. Cám dỗ đến từ bên trong mỗi con người thường xuất phát từ dục vọng, những ham muốn của con người về những lạc thú.

Ở sâu thẳm trong mỗi con người đều tồn tại dục vọng, dục vọng về tiền tài, vật chất, danh vọng, địa vị, tình cảm, thể xác,…

Nếu chúng ta không kiềm chế được dục vọng của bản thân sẽ kiến bản thân mình rơi vào những cám dỗ từ tiền tài, danh vọng, lạc thú thể xác… kiến cho chúng ta sa ngã, đi vào con đường tội lỗi. 

3. Những cám dỗ bạn thường gặp trong cuộc đời

Những cám dỗ mang tên tiền tài

Cám dỗ trong cuộc sống có rất nhiều dạng và hình thái, nó có thể là những điều vô cùng đơn giản và bình dị trong cuộc sống. Ngay như khi mình đang tập chung làm việc, học tập khứu giác của chúng ta bị những mùi hương của thức ăn quyến rũ, tư tưởng của chúng ta bắt đầu mất tập trung, không còn chú tâm vào công việc mình đang làm nữa. Đầu óc chúng ta bắt đầu lơ đễnh nghĩ về những món ăn đang tỏa ra những mùi hương quyến rũ đó.

3.1. Cám dỗ của tiền tài

Có những cám dỗ mang tên tiền tài, chúng ta không thể nào phủ nhận sức mạnh của tiền tài, tiền tài luôn mang lại cho chúng ta một sức hút kì lạ. Lúc đầu chúng ta nỗ lực kiếm tiền với những mục đích hết sức đơn giản và bình dị đó là chúng ta muốn một cuộc sống ấm no, những người thân xung quanh chúng ta không cần phải cực khổ. 

Nhưng sau đó đồng tiền càng ngày càng kéo chúng ta xa dần với mục đích tốt đẹp ban đầu chúng ta. Mục đích kiếm tiền bạn đầu dần dần biến chất, chúng ta càng ngày càng muốn kiếm được nhiều tiền hơn để thỏa mãn những thú vui mà tiền tài mang lại.

Để kiếm được nhiều tiền hơn chúng ta bắt đầu bắt chấp không màng đến đúng sai, đi vào con đường lầm lỗi. 

CV xin việc mẫu

3.2. Cám dỗ của danh vọng, quyền lực

Thực tế cuộc sống không ít người, vì cám dỗ của danh vọng quyền lực mà sa ngã làm ra những điều sai trái. Ai ai cũng muốn bản thân mình được người khác kính nể, được nắm quyền lực trong tay làm cho nơi nào cũng chỉ toàn ganh đua, hơn thua. 

Lòng ham muốn chiến thắng được đẩy lên cao và ai cũng muốn ở trên người khác. Ai cũng không ngừng tìm mọi cách, bất chấp mọi thủ đoạn để mình được ở trên cao. Dần con người đánh mất bản thân của mình trong vòng xoáy danh vọng.

3.3. Cám dỗ của hưởng thụ khoái lạc

Những thú vui hưởng lạc rất dễ khiến con người u mê lún sâu vào làm cho con người ngày càng sa ngã, trở nên tôi tề. Lúc còn bé cám dỗ hưởng thụ của mỗi chúng ta  đến từ những viên kẹo bọc đường ngọt ngào, những món ăn vặt với đủ các màu sắc. Lớn thêm một chút cám dỗ của sự hưởng thụ bắt đầu đa dạng và nhiều hình thái hơn. Chúng ta bị cuốn vào sự cám dỗ của mạng xã hội, game…tiếp theo là những thứ gây nghiện như rượu bia, cờ bạc, ma túy…chúng có một sức hút kì lạ, khiến cho con người có thể vì nó mà thay đổi bản chất một cách nhanh chóng.

Uống rượu vốn dĩ bản chất  không xấu nhưng khi chúng ta uống rượu một cách không kiểm soát, uống đến mức nghiện ngập thì lúc này việc uống rượu đã mất đi những bản chất tốt đẹp ban đầu vốn có. Lúc này rượu trở thành thủ phạm, nguồn cơn của những những tội ác.

Tất cả những thứ mang lại cho chúng ta những lạc thú đều có tiềm ẩn những cám dỗ chết người nếu chúng ta không đủ tỉnh táo để kiểm soát bản thân mình. 

Gợi ý: Cuối cùng thì bạn cũng có thể tìm việc làm chỉ trong vài phút. Bạn có tin không?

4. Cách để vượt qua cám dỗ của cuộc đời

4.1. Hiểu rõ về những điểm yếu của bản thân

Những cách vượt qua cám dỗ

Chúng ta có thể hình dung mỗi chúng ta như một sợi dây xích được tạo nên bởi nhiều mắt xích móc nối với nhau, khi dây có một mắt xích bị yếu dây xích sẽ dễ dàng bị đứt. Chúng ta cũng vậy, những điểm yếu của chúng ta sẽ làm chúng ta dễ dàng bị sa ngã vào cám dỗ của cuộc đời. Chính vì vậy chúng ta cần hiểu rõ bản thân mình yếu ở chỗ nào để sửa chữa làm cho bản thân ta trở nên mạnh mẽ và vững tâm trước mọi cám dỗ cuộc đời.

4.2. Xác định trước những cám dỗ của cuộc sống

Xác định trước những cám dỗ của cuộc sống sẽ giúp chúng ta có thể tránh được việc bị cám dỗ lôi cuốn vào con đường sai trái. Việc lường trước những cám dỗ sẽ khiến bạn hiểu rõ cám dỗ, biết cách làm sao để tránh bị cám dỗ. Rèn luyện cho mình ý chí vững vàng.

Chính vì như vậy, ngay từ khi bạn còn chưa vướng vào những cám dỗ hãy dành thời gian suy ngẫm về những cám dỗ của cuộc sống, về những tình huống cám dỗ có thể xảy ra để đưa ra những cách thức giải quyết khi chúng ta mắc phải những tình huống đó.

4.3. Xây dựng lòng tin vững chắc

Mỗi chúng ta cần xây dựng cho mình một lòng tin, một lập trường vững chắc về những điều đúng và những điều sai trong cuộc sống để khi đứng trước những cám dỗ chúng ta không bị lung lay. Chỉ có như vậy khi chúng ta mới không bị lôi cuốn vào những cám dỗ của cuộc sống. Ngay cả khi chúng ta bị cuốn trong những cám dỗ, lý chí và lập trường của chúng ta sẽ nhắc nhở và thức tỉnh chúng ta phải mạnh mẽ quay đầu.

Khi chúng ta xây dựng được cho bản thân một niềm tin đủ mạnh và vững trãi thì cám dỗ có sức mạnh đến đâu cũng không thể làm chúng ta sa ngã.

4.4. Những bài học từ những người đi trước

Những người đi trước chúng ta luôn có những bài học quý báu để chúng ta học hỏi. Nhìn vào những tình huống của người đi trước sẽ cho chúng ta thấy được cám dỗ sẽ khiến chúng ta sa ngã như thế nào? Học được từ những người đi trước cách giải quyết khi đối mặt với cám dỗ.

Khi nhìn vào bài học của những người đi trước chúng ta cũng bắt đầu có những suy ngẫm về cám dỗ, hình thành cho mình một lớp phòng bị, bảo vệ bản thân khỏi những cám dỗ.  

Cám dỗ có thể hủy hoại một con người, làm con người sa ngã không thoát ra được. Làm cho con người đánh mất bản thân mình, hủy hoại hạnh phúc cũng như tương lai của bản thân và những người xung quanh. Chính vì vậy mỗi con người chúng ta cần phải có ý thức cảnh giác trước những cám dỗ của cuộc đời, xây dựng cho mình một nội tâm mạnh mẽ một ý chí vững vàng.

10 Cuốn Sách Hay Nên Đọc Có Thể Thay Đổi Cuộc Đời Bạn

1. Đắc Nhân Tâm

Đắc nhân tâm là quyển sách hay nhất, bán chạy nhất và có tầm ảnh hưởng lớn đến mọi thời đại. Đắc Nhân Tâm quyển sách bạn nên đọc để biết nghệ thuật thu phục lòng người, khiến mọi người phải yêu mến mình. Hơn nữa, quyển sách này cũng nêu bật các nguyên tắc trong việc đối nhân xử thếcủa con người.

2. Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi

“Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi” là quyển sách viết về những câu chuyện vô cùng thực tế,  thậm chí là những câu chuyện rất “nhỏ nhặt” nhưng lại có cách ứng xử khôn ngoan, hài hước. Đồng thời, khi đọc quyển sách này, độc giả sẻ cảm thấy mình như được hóa thân vào nhân nhận trong đó, với những khó khăn, thất bại, những tình huống giao tiếp vừa thật lại vừa bổ ích.

3. Chàng Hobbit – Tác giả J.R.R Tolkien

Đây là một tác phẩm từng làm mưa làm gió trong lòng những bạn trẻ yêu thích phong cách thần thoại kỳ ảo và kinh điển. Tác phẩm “Anh chàng Hobbit” đưa người đọc lạc về thế giới cổ tích với vô số những điều mới lạ, quyến rũ và kì ảo. Người đọc luôn bị cuốn hút bởi các tình tiết li kì và hấp dẫn.

4. Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ

Với tác phẩm “Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ” – Nguyễn Nhật Ánh đã thổi hồn vào nhân vật, từ cậu cu Mùi muốn tập tành làm “nhà cách mạng tí hon”, với trí tưởng tượng phong phú muốn thay đổi nhiều điều tất yếu trong cuộc sống đến những triết lí ngô nghê đôi lúc lại đầy sâu lắng của một đứa trẻ khi chưa đi hết 1/8 của cuộc đời.

5. Thấu Hiểu Tiếp Thị Từ A Đến Z (80 Khái Niệm Nhà Quản Lý Cần Biết)

6. “Thuyết phục bằng tâm lý”

Đây là cuốn sách thuộc đề tài nghệ thuật thuyết phục. Trong cuốn sách này, nhà tâm lý học Robert Cialdini đã phân tích 6 nguyên tắc tâm lý của nghệ thuật thuyết phục đó là: sự nhất quán, sự đáp trả, bằng chứng xã hội, uy thế, thiện cảm và sự khan hiếm. Đây chính là những nguyên tắc tâm lý làm ảnh ảnh hưởng và chi phối đến quyết định của mỗi người.

7. “Tìm kiếm sự khôn ngoan”

Cuốn sách này rất thích hợp cho những người yêu thích việc tìm kiếm tri thức với tinh thần của Charles Munger: “Tất cả những gì tôi muốn biết là nơi tôi sẽ chết vì vậy tôi sẽ không bao giờ đi đến nơi đó”. Hiểu được lý do vì sao chúng ta “chết” sẽ giúp chúng ta tránh được những điều tồi tệ nhất.

8. “Lá thư từ Stoic”

Bức thư của nhà thông thái Seneca đề cập đến tất cả mọi thứ mà chúng ta đang phải đối phó: thành công, thất bại, sự giàu có, nghèo đói và nỗi buồn. Đọc cuốn sách này sẽ giúp bạn trang bị thêm những kiến thức thực tế và giúp ích cho bạn trong khả năng giao tiếp.

9. “Châm ngôn đạo đức của Publius Syrus”

Bạn chỉ mất  1 giờ để đọc cuốn sách này nhưng có lẽ phải dành phần đời còn lại để tìm hiểu và áp dụng sự khôn ngoan của Syrus. Đây là một số câu châm ngôn tiêu biểu của ông: “Một người khôn ngoan là người sửa chữa được sai lầm của mình từ những sai lầm của người khác”; “Làm hai việc cùng lúc tức là không làm được gì cả”; “Không phải tất cả các câu hỏi đều xứng đáng nhận được câu trả lời”.

10. “Các tiểu luận của Warren Buffett”

Bài Liên Quan:

Điều hướng bài viết

Cặp Đôi Con Giáp Cứ Lấy Nhau Là Xác Định Giàu Có Cả Đời

Theo tử, những con giáp sau đây nếu kết hợp với nhau sẽ có cuộc sống gia đình hạnh phúc, sung túc và vô cùng viên mãn.

Cặp đôi tuổi Sửu, tuổi Ngọ, một người không ngừng phấn đấu, làm việc kiếm tiền cho gia đình, một người lại có thể quản lý tốt tài chính, có thể nói là cặp đôi vợ chồng “tụ tài” hiếm có.Sự kết hợp của hai con giáp này không chỉ tạo nên một gia đình giàu sang, phú quý mà còn rất hạnh phúc, êm ấm với những đứa con giỏi giang, hiếu thảo, luôn là niềm tự hào của bố mẹ.Cặp đôi Thân, Dậu: người tuổi Thân thông minh, nhanh nhẹn, người tuổi Dậu nhiệt tình. Sự kết hợp của cặp đôi này có thể nói là “ quý khí phi phàm”.Cặp đôi này luôn quản lý tốt tiền trong tay mình, dù cả hai đều độc lập về kinh tế nhưng cả hai không bao giờ lãng phí tiền bạc và luôn muốn giữa của cải cho gia đình. Chính vì thế, tài chính gia đình ngày một vững chắc, tình cảm gia đình cũng ngày một bền chặt.Cặp đôi Tỵ, Dần: người tuổi Tỵ và tuổi Dần có thể nói là có duyên phận sâu đậm và đặc biệt rất hợp nhau trong việc thu vén tiền tài. Sự kết hợp của cặp đôi này có thể đem lại sự giàu sang.Người tuổi Dần thông minh, mẫn cán, người tuổi Tỵ chín chắn, ổn định. Sau khi kết hôn, người tuổi Tỵ có thể ổn định nguồn tài chính trong nhà, còn người tuổi Dần lại xông pha trong công việc nhằm đem lại thu nhập cao hơn cho gia đình. Cặp đôi càng sống lâu bên nhau càng tình cảm, thuận hòa.Cặp đôi Hợi Mùi có đặc điểm chung là nhẫn nại, kiên trì, luôn biết tích cóp tiền bạc, không lãng phí tiền vào những việc không cần thiết nên gia đình luôn sung túc, đầy đủ. (Bài viết chỉ mang tính tham khảo, cung cấp nội dung trắc nghiệm vui cho bạn đọc). Mời quý độc giả xem video: 4 Con Giáp Khổ Trước Sướng Sau Hậu Vận Giàu Sang Phú Quý Khó Ai Sánh Bằng – Tử Vi 12 Con Giáp. Nguồn: Lịch ngày tốt.

Cặp đôi tuổi Sửu, tuổi Ngọ, một người không ngừng phấn đấu, làm việc kiếm tiền cho gia đình, một người lại có thể quản lý tốt tài chính, có thể nói là cặp đôi vợ chồng “tụ tài” hiếm có.

Sự kết hợp của hai con giáp này không chỉ tạo nên một gia đình giàu sang, phú quý mà còn rất hạnh phúc, êm ấm với những đứa con giỏi giang, hiếu thảo, luôn là niềm tự hào của bố mẹ.

Cặp đôi Thân, Dậu: người tuổi Thân thông minh, nhanh nhẹn, người tuổi Dậu nhiệt tình. Sự kết hợp của cặp đôi này có thể nói là “ quý khí phi phàm”.

Cặp đôi này luôn quản lý tốt tiền trong tay mình, dù cả hai đều độc lập về kinh tế nhưng cả hai không bao giờ lãng phí tiền bạc và luôn muốn giữa của cải cho gia đình. Chính vì thế, tài chính gia đình ngày một vững chắc, tình cảm gia đình cũng ngày một bền chặt.

Cặp đôi Tỵ, Dần: người tuổi Tỵ và tuổi Dần có thể nói là có duyên phận sâu đậm và đặc biệt rất hợp nhau trong việc thu vén tiền tài. Sự kết hợp của cặp đôi này có thể đem lại sự giàu sang.

Người tuổi Dần thông minh, mẫn cán, người tuổi Tỵ chín chắn, ổn định. Sau khi kết hôn, người tuổi Tỵ có thể ổn định nguồn tài chính trong nhà, còn người tuổi Dần lại xông pha trong công việc nhằm đem lại thu nhập cao hơn cho gia đình. Cặp đôi càng sống lâu bên nhau càng tình cảm, thuận hòa.

Cặp đôi Hợi Mùi có đặc điểm chung là nhẫn nại, kiên trì, luôn biết tích cóp tiền bạc, không lãng phí tiền vào những việc không cần thiết nên gia đình luôn sung túc, đầy đủ. (Bài viết chỉ mang tính tham khảo, cung cấp nội dung trắc nghiệm vui cho bạn đọc).

Mời quý độc giả xem video: 4 Con Giáp Khổ Trước Sướng Sau Hậu Vận Giàu Sang Phú Quý Khó Ai Sánh Bằng – Tử Vi 12 Con Giáp. Nguồn: Lịch ngày tốt.

Đăng bởi: Uyên Phạm Phương

Từ khoá: Cặp đôi con giáp cứ lấy nhau là xác định giàu có cả đời

Cập nhật thông tin chi tiết về Cứ Việc Tắt Báo Thức Và Ngủ Cố Thêm 10 Phút Mỗi Sáng Đi, Cuộc Đời Bạn Sẽ Là Chuỗi Thất Bại Vì Cách Bạn Bắt Đầu Một Ngày Mới Cũng Là Cách Bạn Sống Cả Đời trên website Bpco.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!