Xu Hướng 2/2024 # Đại Học Công Nghệ – Đại Học Quốc Gia Hà Nội # Top 3 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Đại Học Công Nghệ – Đại Học Quốc Gia Hà Nội được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Bpco.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Đánh giá

Review ngành Công nghệ nông nghiệp – Đại học Công nghệ – ĐHQGHN (UET) – Đưa nền nông nghiệp nước nhà vươn tầm thế giới

1. Tổng quan ngành Công nghệ nông nghiệp

Ngành Công nghệ nông nghiệp cao là ngành đào tạo các kỹ sư công nghệ có các hiểu biết, nghiên cứu về các lĩnh vực nông nghiệp – cây trồng, vật nuôi và thủy sản, hướng tới ứng dụng các công nghệ tiên tiến vào nông nghiệp, góp phần tăng hiệu quả trong sản xuất, tạo ra các sản phẩm có năng suất cao, giá trị cao, an toàn đáp ứng nhu cầu của xã hội và có thể cạnh tranh trên thị trường quốc tế.

Lợi ích của nền Nông nghiệp công nghệ cao:

– Cung cấp lương thực, thực phẩm chất lượng, giá trị dinh dưỡng cao cho con người.

– Tăng hiệu quả năng suất giảm chi phí đầu tư lao động và giảm giá thành sản phẩm.

– Chuyển dịch cơ cấu lao động, nâng cao trình độ người lao động, thúc đẩy nền kinh tế phát triển theo hướng sản xuất công nghiệp.

– Đẩy mạnh quá trình công nghiệp hóa – hiện đại hóa nền kinh tế.

2. Ngành Công nghệ nông nghiệp tại ĐH Công nghệ  – ĐHQGHN (UET) 

ĐH Công nghệ – ĐHQGHN thuộc top đầu đào tạo, nghiên cứu về lĩnh vực công nghệ hiện đại. Và đây sẽ là thế mạnh của trường khi hợp đào tạo ngành Công nghệ nông nghiệp. 

Khoa Công nghệ nông nghiệp – ĐH Công nghệ – ĐHQGHN chính thức được thành lập ngày 18/12/2024. UET đào tạo Công nghệ nông nghiệp thệ đại học và sau đại học cho đầu ra nguồn nhân lực công nghệ trình độ cao. Nguồn nhân lực là các kỹ sư được trang bị kiến thức chuyên môn về các lĩnh vực công nghệ (công nghệ thông tin, điện tử viễn thông, công nghệ số, điều khiển – tự động hóa, công nghệ sinh học…), đồng thời có các hiểu biết về các lĩnh vực nông nghiệp – cây trồng, vật nuôi và thủy sản.

Chương trình đào tạo:

UET hiện đang mở chương trình đào tạo theo hệ chuẩn trong thời gian 4,5 năm. Tổng số tín chỉ : 151. trong đó: Khối kiến thức chung: 16 tín chỉ; Khối kiến thức theo lĩnh vực: 22 tín chỉ; Khối kiến thức theo khối ngành: 9 tín chỉ; Khối kiến thức theo nhóm ngành: 36 tín chỉ.

Hoạt động hợp tác – đối ngoại

Học Khoa Công nghệ nông nghiệp tại ĐH Công nghệ – ĐHQGHN, sinh viên không chỉ được đào tạo lý thuyết trên giảng đường, mà các bạn sẽ có nhiều cơ hội thực hành tại các phòng thí nghiệm hiện đại; tham gia các dự án nghiên cứu thực tiễn của khoa, của các tổ chức hợp tác của nhà trường. 

Các đối tác, tổ chức đang hợp tác cùng UET:  

– Công ty cổ phần đầu tư phát triển và ứng dụng khoa học và công nghệ Môi trường (AGBiotech), Công ty TNHH Nấm Long Hải, Công ty TNHH Đầu tư phát triển sản xuất Nông nghiệp VinEco, Công ty TNHH xuất nhập khẩu nấm Kinoko Thanh Cao, Công ty TNHH An Phát,…

3. Điểm chuẩn ngành Công nghệ Nông nghiệp – ĐH Công nghệ – ĐHQGHN (UET)

4. 

Học Công nghệ nông nghiệp ra trường làm gì?

Sinh viên tốt nghiệp ngành Công nghệ nông nghiệp UET  có thể đảm nhận các vị trí như:

– Cán bộ nhà nước: Bộ/Sở/Phòng Nông nghiệp,  Bộ/Sở/Phòng Khoa học và Công nghệ, và Phát triển nông thôn…

– Nhân viên tư vấn và chuyển giao các sản phẩm nghiên cứu kỹ thuật nông nghiệp

– Các công ty nước ngoài, đa quốc gia hoạt động trong lĩnh vực cung cấp thực phẩm, sản phẩm nông nghiệp được sản xuất theo dây chuyền công nghệ hiện đại.

– Kỹ sư công nghệ kỹ thuật số tại các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh và sử dụng các thiết bị nông nghiệp công nghệ cao.

– Giảng viên giảng dạy và nghiên cứu tại các trường Đại học trong lĩnh vực nông nghiệp ứng dụng công nghệ.

– Có kiến thức cơ sở , làm nền móng khởi nghiệp kinh doanh về sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao; về nghiên cứu các sản phẩm công nghệ ứng dụng cho sản xuất nông nghiệp.

Đại Học Khoa Học Tự Nhiên – Đại Học Quốc Gia Hà Nội

Đánh giá

Review ngành Công nghệ kỹ thuật hạt nhân trường Đại học Khoa học Tự nhiên ĐHQGHN (HUS): Ngành học này là gì? Học gì? Cơ hội việc làm ra sao?

Hiện nay Việt Nam đang rất thiếu nguồn nhân lực ngành Công nghệ kỹ thuật hạt nhân, nhất là trong lĩnh vực ứng dụng công nghệ hạt nhân trong Y học, vận hành máy gia tốc, xạ trị, chẩn đoán hình ảnh,…Chính vì vậy, ngành Công nghệ kỹ thuật hạt nhân của trường đại học Khoa học Tự nhiên ĐHQG HN ra đời để đáp ứng yêu cầu đó. Hôm nay, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần biết về ngành này để bạn hiểu hơn và dễ đưa ra quyết định trong kỳ thi tuyển sinh đại học sắp tới.

1. Ngành Công nghệ kỹ thuật hạt nhân là gì?

Công nghệ kỹ thuật hạt nhân là ngành kỹ thuật tập trung nghiên cứu vào việc ứng dụng của quá trình phân hạch, nhiệt hành và các hiện tượng vật lý hạ nguyên tử dựa trên những nguyên lý cơ bản của vật lý hạt nhân. Bên cạnh đó, ngành này còn nghiên cứu về y học hạt nhân và các ứng dụng khác như: lưu chuyển nhiệt, quá trình bức xạ ion hóa, an toàn hạt nhân và các vấn đề phổ biến về vũ khí hạt nhân. 

Theo học ngành này, sinh viên sẽ được trang bị các kiến thức cơ sở về toán học, vật lý và khoa học để thích ứng tốt với các công việc về công nghệ – kỹ thuật. Thêm vào đó là những kiến thức cơ sở và cốt lõi của ngành Công nghệ hạt nhân, sử dụng các kỹ thuật và công cụ hiện đại để phân tích dữ liệu, đánh giá các giải pháp kỹ thuật, tham gia thiết kế, vận hành những hệ thiết bị ứng dụng kỹ thuật và công nghệ cao.

2. Ngành Công nghệ kỹ thuật hạt nhân của đại học Khoa học Tự nhiên có gì?

Ngành Công nghệ kỹ thuật hạt nhân thuộc khoa Vật lý của trường đại học Khoa học Tự nhiên. Khoa là đơn vị hàng đầu ở Việt Nam đã được đầu tư dự án lên đến 4 triệu đô la Mỹ để đào tạo nguồn nhân lực công nghệ hạt phục vụ đất nước. 

Tại đây, sinh viên sẽ được học các kiến thức chuyên về y học xạ trị và chẩn đoán hình ảnh, điện tử hạt nhân, an toàn bức xạ, ứng dụng kỹ thuật hạt nhân trong nông nghiệp và công nghiệp. Nội dung đào tạo chi tiết:

Sinh viên Công nghệ kỹ thuật hạt nhân của HUS sẽ được đào tạo để thành tạo những kỹ năng nghiên cứu về những lĩnh vực công nghệ hạt nhân, vận hành các thiết bị về xạ trị, phân tích phóng xạ, xạ phẫu, năng lượng,…để có thể thích ứng nhanh chóng với công việc sau khi ra trường.

Đại học Khoa học Tự nhiên luôn chú trọng việc thực hành và thực tập của sinh viên. Ngoài các giờ thực hành ở phòng thí nghiệm của trường, sinh viên còn có cơ hội đi thực tế và tham quan ở các cơ sở hạt nhân trong nước như: phòng điều khiển lò phản ứng hạt nhân tại Viện Nghiên cứu hạt nhân Đà Lạt, Viện Y học phóng xạ và U bướu quân đội, phòng máy gia tốc điều trị xạ trị của Bệnh viện Trung ương Quân đội 108,…để cập nhật các tiến bộ của công nghệ và vật lý hạt nhân trên thế giới.

3. Điểm chuẩn ngành Công nghệ kỹ thuật hạt nhân trường đại học Khoa học Tự nhiên

4. Cơ hội việc làm cho sinh viên tốt nghiệp ngành Công nghệ kỹ thuật hạt nhân

Sau khi tốt nghiệp ngành Công nghệ kỹ thuật hạt nhân, các bạn có thể làm việc ở các cơ quan Nhà nước, các viện nghiên cứu, lò phản ứng hạt nhân, bệnh viện, nhà máy điện hạt nhân, các trung tâm ứng dụng Kỹ thuật hạt nhân,… với các vị trí:

– Cán bộ quản lý và nghiên cứu tại các cơ quan Nhà nước các cấp về bức xạ và hạt nhân.

– Kỹ sư tại các khoa xạ hình chẩn đoán hình ảnh, xạ trị ung bướu, X-quang, Y học hạt nhân,…

– Cán bộ kỹ thuật các cơ sở công nghiệp sử dụng Kỹ thuật hạt nhân như: phân tích và đo lường bức xạ, đo mức bằng phóng xạ, kiểm tra không phá hủy,…

– Cán bộ kỹ thuật tại các công ty, doanh nghiệp tư vấn, dịch vụ, chuyển giao công nghệ…

 –  Giảng viên, chuyên viên nghiên cứu tại các  trường đại học, cao đẳng, viện nghiên cứu trong nước và quốc tế có sử dụng nguồn phóng xạ, máy gia tốc, lò phản ứng hạt nhân.

Đại Học Công Nghệ Tphcm

Đánh giá

Review ngành Luật của Đại học Công nghệ chúng tôi (HUTECH): Hàng nghìn đầu việc hấp dẫn đang chờ các bạn trẻ

1. Giới thiệu ngành Luật 

Ngành luật là ngành học đào tạo trình độ cử nhân đại học cung cấp các kiến thức về hệ thống pháp luật bao gồm các quy phạm pháp luật điều chỉnh một loại quan hệ xã hội có cùng tính chất, nội dung thuộc một lĩnh vực đời sống xã hội nhất định. 

Khi theo học ngành Luật,  sinh viên sẽ được đào tạo kiến thức và kỹ năng chuyên sâu về pháp luật, thực tiễn pháp lý, kỹ năng hành nghề luật và đạo đức ngành luật đáp ứng yêu cầu của từng công việc. Đồng thời, các bạn cũng sẽ được trang bị kỹ năng nghiên cứu, phân tích pháp luật, phân tích rủi ro pháp lý, soạn thảo hợp đồng, văn bản pháp lý, kỹ năng đàm phán, kỹ năng giao tiếp, thuyết trình, đặc biệt là kỹ năng ngoại ngữ. 

Ngành Luật  thuộc khoa Luật của trường Đại học Công nghệ chúng tôi – ngôi trường đào tạo đa ngành với những ưu thế nổi bật trong chương trình giảng dạy hiện đại. Đặc biệt, ngành Luật được trường chú trọng đầu tư những giảng đường thực tế giúp sinh viên có môi trường học tập tốt nhất. 

2. Chương trình đào tạo 

Chương trình đào tạo hệ đại học chính quy của ngành Luật – HUTECH bao gồm 137 tín chỉ. Thời gian học là 4 năm, sinh viên có quyền học viện để hoàn thành sớm chương trình học theo quy định của trường. Sau khi tốt nghiệp sinh viên sẽ được cấp bằng cử nhân Luật và có cơ hội học tập lên trình độ cao hơn để nâng cao học vị của mình, phát triển năng lực của bản thân. 

Trong khung chương trình học của ngành Luật các bạn sinh viên sẽ được đào tạo cả kiến thức đại cương và kiến thức chuyên ngành, có sự kết hợp chặt chẽ giữa lý thuyết và thực hành thực tế. Với nhiều môn học thú vị như: Lý luận về Nhà nước & pháp luật, Luật học so sánh, Luật hiến pháp, Luật tố tụng dân sự, Luật hành chính, Luật tài chính – ngân hàng, Tư pháp quốc tế, Lịch sử Nhà nước và Pháp luật, Công ước quốc tế…

Có thể nói rằng sinh viên Luật của HUTECH có rất nhiều ưu thế so với các sinh viên trường khác khi được học tập trong môi trường năng động, cơ sở vật chất khang trang hiện đại. Được dẫn dắt bởi đội ngũ giảng viên có học hàm, học vị cao có tiếng trong ngành và rất nhiệt tình, thân thiện với sinh viên. 

Bên cạnh khối kiến thức cơ bản và chuyên sâu về ngành Luật thì các bạn sinh viên được học thật, làm thật với những bài học nhập vai hay các phiên tòa giả định được tổ chức ngay tại các phòng thực hành của trường được đầu tư xây dựng như tòa án thực sự.  Ở đây, sinh viên sẽ có những màn “biến hóa” trở thành Công tố viên, Luật sư, Thẩm phán,… trong “phiên tòa” được tổ chức quy mô, bài bản dưới sự hướng dẫn của các giảng viên giàu kinh nghiệm và cố vấn là đại diện đến từ các cơ quan tố tụng, tòa án, sở tư pháp. Hình thức học theo phương pháp  mô phỏng thực tế này giúp sinh viên củng cố kiến thức về các bộ luật và nâng cao khả năng xử lý tình huống, vận dụng pháp luật hiệu quả. 

Ngoài ra, các bạn còn được chú trọng đào tạo các kỹ năng cần thiết như giao tiếp, thuyết trình, đàm phán, soạn thảo văn bản và kỹ năng tiếng Anh. Và rất nhiều các cuộc thi học thuật, seminar chuyên ngành được tổ chức thường xuyên để đa dạng môi trường học tập cho sinh viên cọ sát với những kiến thức thực tế tốt hơn, như Olympic Pháp luật, Rung chuông vàng Pháp luật, Đấu trường pháp lý… cùng rất nhiều câu lạc bộ, hội, nhóm là nơi các bạn sinh vui chơi, giải trí, thể hiện năng khiếu của bản thân. 

Nhờ có môi trường học tập đa sắc màu mà sinh viên Luật – HUTECH không chỉ giỏi chuyên môn mà còn rất năng động, sáng tạo và tự tin. 

3. Điểm chuẩn ngành Luật 

TrườngChuyên ngànhNgành202320242024 Đại học Công Nghệ TPHCM

Luật

Luật 18650181718Ghi chú

Đánh giá

Xét điểm học bạ

Đánh giá

Đánh giá

Học bạ

Đánh giá

TN THPT

Đánh giá

Điểm TN THPT

4. Cơ hội việc làm cho các bạn mới ra trường 

Ngành Luật đang đứng trước báo động thiếu nhân lực trầm trọng với hàng chục nghìn còn đang chờ được “lấp đầy”. Vì vậy, thời điểm này chính là cơ hội để các bạn trẻ yêu thích ngành luật “dấn thân” để có được những vị trí công việc trong mơ cho riêng mình. 

– Kiểm soát viên, công chứng viên, điều tra viên hoặc chuyên viên pháp lý, tư vấn pháp luật làm việc trong các cơ quan thi hành án dân sự, cơ quan công an, cơ quan hành chính Nhà nước, các tổ chức, doanh nghiệp. Ngoài ra, khi các bạn đã tích lũy được nhiều kinh nghiệm và nâng cao chuyên môn có nhiều cơ hội thăng tiến và trở thành thẩm phán, luật sư

– Chuyên viên lập pháp, hành pháp và tư pháp làm công việc pháp chế trong các cơ quan Nhà nước các cấp. 

– Giảng viên ngành Luật, cán bộ nghiên cứu pháp luật tại các trường Đại học, cao đẳng, trung cấp, trung tâm nghiên cứu, học viện,…

Với những chia sẻ ở trên các bạn có thấy ngành Luật còn khô khan như mình nghĩ hay không. Đặc biệt, cơ hội nghề nghiệp của ngành này rất lớn nên đây là một lựa chọn rất phù hợp cho những bạn thực sự có đam mê. 

Đại Học Khoa Học Tự Nhiên – Đại Học Quốc Gia Tphcm

Đánh giá

Review ngành Khoa học dữ liệu – Đại học Khoa học tự nhiên chúng tôi (HCMUS): Ngành có độ “hấp dẫn” cao nhất thế kỷ 21

Trong cuộc chạy đua công nghệ số, người thắng cuộc chính là người làm chủ các nguồn dữ liệu lớn. Sự thành công của nhiều doanh nghiệp như Google, IBM, Apple, Netflix, Lazada, Tiki, Amazon, Alibaba, sự tiến bộ của y học, khoa học không gian…tất cả đều ghi nhận sự đóng góp to lớn của ngành khoa học dữ liệu. Cùng với cuộc cách mạng công nghệ 4.0, các doanh nghiệp trong và ngoài nước vẫn đang “khát” nhân lực về khoa học dữ liệu.

Hơn nữa, mức lương của nhà khoa học dữ liệu rất hấp dẫn. Năm 2023, tại Mỹ, nhà khoa học dữ liệu là 1 trong 10 ngành nghề có mức lương trung bình cao nhất hiện nay. Tất cả những điều này khiến cho ngành Khoa học dữ liệu trở nên vô cùng “hấp dẫn”. Nếu bạn đang “tăm tia” và muốn tìm hiểu thêm thông tin về các ngành Khoa học dữ liệu trường Đại học Khoa học Tự nhiên, vậy thì đừng bỏ qua bài viết này!

1. Ngành Khoa học dữ liệu là gì?

Mỗi ngày, trên các nền tảng mạng xã hội, con người tạo ra khoảng 2,5 tỷ KB dữ liệu. Tuy nhiên chỉ rất ít trong số đó là những dữ liệu được phân tích, ai khai thác và tận dụng được kho thông tin quý giá này người đó sẽ thành công. Tuy nhiên, để phát huy tối đa sức mạnh của nguồn dữ liệu này cần sự góp sức lớn của các nhà khoa học dữ liệu, những người sẽ chuyển nguồn dữ liệu thô thành thông tin có giá trị.

Khoa dự dữ liệu là ngành chuyên nghiên cứu về việc phân tích và quản trị dữ liệu, từ đó phục vụ cho việc đưa ra quyết định hành động của con người. Khoa học dữ liệu có 3 giai đoạn chính: Giai đoạn 1: Tạo ra và quản trị dữ liệu; Giai đoạn 2: Phân tích dữ liệu; Giai đoạn 3: Hành động

Các lĩnh vực của khoa học dữ liệu gồm: Lập trình (Programming), Học máy (Machine learning), Khai thác dữ liệu (Data mining), Thống kê (Statistic), Phân tích (Analyze)

2. Học ngành Khoa học dữ liệu tại trường Đại học Khoa học tự nhiên chúng tôi như thế nào?

Khoa Toán – Cơ – Tin học, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐHQGHN là một trong những đơn vị tiên phong triển khai đào tạo về Khoa học dữ liệu ở bậc Đại học và sau đại học. Khoa học phân tích dữ liệu là một nhánh rẽ quan trọng trong lĩnh vực công nghệ thông tin.

Khi theo học ngành này tại HCMUS, bên cạnh kiến thức chuyên ngành: Lập trình hướng đối tượng, Phân tích dữ liệu, Cấu trúc dữ liệu và giải thuật, Khoa học dữ liệu và trực quan hóa dữ liệu, Nguyên tắc của quản trị cơ sở dữ liệu, Phân tích và thiết kế hướng đối tượng, Xác suất, thống kê và quá trình ngẫu nhiên, Giới thiệu về trí tuệ nhân tạo, Tính toán khả năng mở rộng và phân bố, Phân tích dữ liệu quan sát,… Các bạn còn được phát triển các kỹ năng mềm, tạo điều kiện tham gia những buổi hội thảo, giao lưu quốc tế, học kỳ quốc tế để nâng cao kiến thức, giao lưu văn hóa,…Song song đó, các bạn còn được rèn luyện những kỹ năng mềm cần thiết để phục vụ cho công việc sau này.

3. Điểm chuẩn ngành Khoa học dữ liệu tại trường Đại học Khoa học tự nhiên TP.HCM

4. Cơ hội nghề nghiệp của sinh viên học ngành Khoa học dữ liệu

Tốt nghiệp ngành Khoa học dữ liệu, sinh viên có thể ứng tuyển vào các vị trí sau: chuyên viên phân tích dữ liệu, kỹ sư dữ liệu, chuyên viên phân tích kinh doanh,… trong các tổ chức sau:

– Ngân hàng, công ty bảo hiểm: phân tích và dự đoán dữ liệu tài chính;

– Bệnh viện: phân tích dữ liệu bệnh nhân y tế;

– Viện nghiên cứu khoa học và công nghệ: nhà nghiên cứu dữ liệu về dữ liệu theo miền cụ thể;

– Các công ty mạng xã hội: phân tích và dự đoán dữ liệu người dùng và tương tác.

Trường Đại Học Công Nghệ Hà Nội (Uet) Xét Học Bạ Năm 2023 2023 2024 Chính Xác Nhất

Thông tin chung

Tên trường: Trường Đại học Công nghệ – Hà Nội (tiếng Anh: University of Engineering and Technology), (UET)

Địa chỉ: nhà E3, số 144 đường Xuân Thủy, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội

Mã tuyển sinh: QHI

Số điện thoại tuyển sinh: 024.3754.7865; Fax: 024.3754.7460. Hotline: 0334.924.224

Phương thức xét tuyển của trường Đại học Công nghệ Hà Nội

Ngành tuyển sinh

Năm 2023, các ngành đào tạo trường Đại học Công nghệ – ĐHQGHN tuyển sinh như sau:

Nhóm ngành Công nghệ thông tin:

Công nghệ thông tin;

Công nghệ thông tin định hướng thị trường Nhật Bản;

Nhóm ngành Máy tính và robot:

Kỹ thuật máy tính;

Kỹ thuật robot;

Nhóm ngành khác gồm có:

Vật ký kỹ thuật;

Công nghệ kỹ thuật xây dựng;

Công nghệ hàng không vũ trụ;

Công nghệ nông nghiệp;

Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa;

Trí tuệ nhân tạo;

Kỹ thuật năng lượng.

Các tổ hợp được xét tuyển là:

Khối A00 (Toán, Lý, Hóa)

Khối A01 (Toán, Anh, Lý)

Khối A02 (Toán, Lý, Sinh)

Khối B00 (Toán, Hóa, Sinh)

Đối tượng tuyển sinh

Người đã được công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) của Việt Nam hoặc có bằng tốt nghiệp của nước ngoài được công nhận trình độ tương đương;

Người đã có bằng tốt nghiệp trung cấp ngành nghề thuộc cùng nhóm ngành dự tuyển và đã hoàn thành đủ yêu cầu khối lượng kiến thức văn hóa bậc THPT theo quy định của pháp luật (sau đây gọi chung là tốt nghiệp THPT);

Có đủ thông tin cá nhân, hồ sơ dự tuyển theo quy định;

Có đủ sức khoẻ để học tập theo quy định hiện hành.

Phạm vi tuyển sinh

Trường Đại học Công nghệ – Đại học Quốc gia Hà Nội tuyển sinh trong cả nước.

Phương thức tuyển sinh

Xét tuyển dựa theo kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2023; đối với thí sinh tốt nghiệp trước năm 2023 phải dự thi lại các môn theo tổ hợp xét tuyển.

Xét tuyển dựa theo kết quả thi Đánh giá năng lực (ĐGNL) do ĐHQGHN tổ chức năm 2023 (mã 401): 20 ÷ 35% chỉ tiêu.

Xét tuyển theo chứng chỉ quốc tế gồm SAT (Scholastic Assessment Test, Hoa Kỳ), A-Level (Cambridge International Examinations A-Level, UK; sau đây gọi tắt là chứng chỉ A-Level), ACT (American College Testing) (mã 408): 5% chỉ tiêu.

Xét tuyển kết hợp kết quả thi tốt nghiệp THPT với chứng chỉ tiếng Anh quốc tế (mã 409): 5 ÷ 10% chỉ tiêu

Xét tuyển thẳng theo quy định của Quy chế tuyển sinh (mã 301) và theo cơ chế đặc thù của ĐHQGHN tại (Công văn số 1365/ĐHQGHN-ĐT ngày 26/4/2024) (mã 303): 5 ÷ 10% chỉ tiêu.

Ưu tiên xét tuyển theo cơ chế đặc thù của ĐHQGHN tại (Công văn số 1365/ĐHQGHN-ĐT ngày 26/4/2024) (mã 501): 10 ÷ 20% chỉ tiêu.

Xét học bạ của Trường Đại học Công nghệ Hà Nội

Hiện tại, Trường Đại học Công nghệ- Đại học Quốc gia Hà Nội chỉ tuyển sinh dựa trên 6 phương thức trên. Trường không tuyển sinh theo phương thức xét học bạ. 

Điểm chuẩn của trường Đại học Công nghệ Hà Nội

Có thể thấy ngành CNTT và ngành Kỹ thuật máy tính chiếm số điểm cao nhất trong năm 2023. Hiện nay ngành CNTT đang là xu hướng trong top những công việc có nhiều cơ hội việc làm nhất. Tuy nhiên, các bạn nên lựa chọn khối ngành học theo khả năng, đam mê và sau đó mới là ngành hot. Tiếp theo  là ngành Vật lý kỹ thuật và công nghệ kỹ thuật chiếm số điểm cao nhì.

Tên ngành 

Điểm chuẩn xét CCQT

Công nghệ thông tin 

28.5

Kỹ thuật máy tính 

26.0

Vật ký kỹ thuật 

23.0

Cơ kỹ thuật 

23.0

Công nghệ kỹ thuật xây dựng 

23.0

Công nghệ kỹ thuật cơ điện tử**

23.0

Công nghệ hàng không vũ trụ

26.5

Khoa học máy tính**

27.7

Công nghệ kỹ thuật điện tử – Viễn thông** 

23.0

Công nghệ nông nghiệp

23.0

Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa 

26.0

Trí tuệ nhân tạo 

27.5

Kỹ thuật năng lượng 

23.0

Học phí của trường Đại học Công nghệ Hà Nội

Theo quy định, mức học phí năm 2023 sẽ tăng 5%-10% so với năm 2023 áp dụng cho tất cả hình thức: học lần đầu, học lại, học cải thiện điểm, học tự chọn tự do. Tương đương với mức học phí dao động trong khoảng từ 18.000.000 VNĐ – 39.000.000 VNĐ cho một năm.

Advertisement

Kết luận 

Đại học Công nghệ Giao thông vận tải UTT xét tuyển học bạ mới nhất 

Đại học Tài chính Ngân Hàng Hà Nội FBU xét tuyển học bạ mới nhất 

Đại học Mở Hà Nội xét tuyển học bạ mới nhất 

Đại Học Sư Phạm Quốc Gia Cao Hùng

Đại học Sư phạm Quốc gia Cao Hùng (National Kaohsiung Normal University)  sư phạm quốc gia cao hùng là một trong những trường đại học hàng đầu là sự lựa chọn tốt khi du học Đài Loan. Thành lập từ năm 1946 , từ thời thống trị của thực dân Nhật, qua hơn nửa thế kỷ hoạt động, trường Đại học Sư phạm Quốc gia Cao Hùng đã đạt được mức độ quốc tế hóa rất cao. Trường được đánh giá có chất lượng giáo dục tiên tiến và học phí vừa phải. Trong tổng số sinh viên, khoảng 15% là sinh viên quốc tế thuộc hơn 60 quốc gia.

Trường Đại học sư phạm quốc gia Cao Hùng có quan hệ đối tác mật thiết với trên 30 trường đại học danh tiếng ở Mỹ, Anh, Pháp, Đức, Áo, Hà Lan, và đặc biệt là các nước trong khu vực: Nhật, Hàn Quốc, New Zealand, Úc, Thái Lan và Việt Nam. Sự hợp tác này có vai trò rất quan trọng trong việc tạo ra một môi trường đa văn hóa, giúp sinh viên của trường có cái nhìn toàn diện đa chiều về thế giới ngày nay, điều không thể thiếu để định hình năng lực thích ứng với những đổi thay của toàn cầu hóa.

Tên tiếng Anh: National Kaohsiung Normal University, NKNU

Tên tiếng Việt: Đại học Sư phạm Quốc gia Cao Hùng

Địa chỉ: No. 116號, Heping 1st Road, Lingya District, Kaohsiung City, Đài Loan 80201

Khoa Giáo dục

Khoa Nhân văn

Khoa Khoa học

Khoa Công nghệ

Khoa Nghệ thuật

Tại trường, sinh viên được tham dự nhiều hoạt động trao đổi văn hóa, kiến thức. Với hơn 70 tổ chức sinh viên trong khuôn viên trường, cũng như tổ chức các sự kiện thường xuyên, sinh viên được khuyến khích tham gia và làm đẹp thêm cuộc sống đại học cho sinh viên.

Tham Khảo Thêm: Đại Học quản lý khách sạn và du lịch Quốc Gia Cao Hùng

Sinh viên được tham gia học tập trao đổi công bằng, dưới sự hướng dẫn nhiệt tình của giảng viên. Bên cạnh đó trường còn cấp học bổng cho sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập va tham gia vào hoạt động trường lớp.

Từ khi thành lập, trường  sư phạm quốc gia Cao Hùng đã đào tạo nhiều giáo viên đóng góp quan trọng cho lĩnh vực giáo dục.

Lớp tiếng trung tại Trung tâm Đào tạo Văn hóa và Ngôn ngữ, trường  Sư phạm Quốc gia Cao Hùng (National Kaohsiung Normal University) khai giảng dành cho những sinh viên đã tốt nghiệp phổ thông hoặc tương đương. Học sinh đăng ký nhập học yêu cầu phải có học lực tốt.

Lớp tiếng Hoa được thiết kế nhằm đáp ứng cho học sinh muốn tìm hiểu về văn hóa Trung Hoa và học tiếng hoa. Trung tâm cung cấp những lớp học khác nhau giúp cho người nước ngoài làm quen với bản chất văn hóa và ngôn ngữ Trung Hoa cũng như thắt chặt thêm tình bạn Quốc tế thông qua xúc tiến giao lưu văn hóa.

Lớp Số giờ/tuần Số giờ/học kỳ Phí học

Thông thường 15 giờ một tuần Mùa thu: 177 giờ Mùa thu: NT$ 27,050

Cá nhân(Gia sư) Ít nhất 2 giờ một tuần Tổng số ít nhất là 10 giờ NT$ 6500/10 giờNT$ 10500/20 giờ

 Lưu ý:

Học phí không bao gồm phí sách vở và những tài liệu giảng dạy khác, phí dịch vụ, phí bảo hiểm, tiền ký thác đảm bảo….

Học phí không thể hoàn lại nếu như sinh viên không thể tham gia vào khóa học vì lý do cá nhân (hoặc đến trễ khóa học), hoặc rút khỏi khóa học trước khi kết thúc.

Không có lớp học nào được tổ chức vào những ngày lễ quốc gia, những ngày lễ nước ngoài quan trọng và những ngày khác mà được thông báo trên lịch của trường Đại học.

DU HỌC NETVIET

Đặc quyền đăng ký du học tại NETVIET EDU : Không cần đặt cọc tiền đầu vào khi nộp hồ sơ ghi danh du học – Liên kết với hơn 500 trường – Tối ưu chi phí du học ở mức thấp nhất – Uy tín – Chuyên nghiệp – Hiệu quả

Cập nhật thông tin chi tiết về Đại Học Công Nghệ – Đại Học Quốc Gia Hà Nội trên website Bpco.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!