Xu Hướng 3/2024 # Đại Học Luật Thành Phố Hồ Chí Minh Và Bật Mí Những Thế Mạnh Của Trường # Top 9 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Đại Học Luật Thành Phố Hồ Chí Minh Và Bật Mí Những Thế Mạnh Của Trường được cập nhật mới nhất tháng 3 năm 2024 trên website Bpco.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Trải qua chặng đường hơn 20 năm hình thành và phát triển, Trường Đại học Luật chúng tôi đã và đang khẳng định được vị trí, những thế mạnh của mình trong vai trò đào tạo, truyền bá pháp luật lớn nhất khu vực phía Nam.

Khát Quát Về Trường Đại Học Luật TP.HCM

Trường Đại học Luật chúng tôi được thành lập vào năm 1996 – với tư cách là trường độc lập. Trường được hình thành dựa trên trường Cán bộ Tư pháp, trường có nhiệm vụ đào tạo các cán bộ tư pháp, đặc biệt những cán bộ làm trong toà án khu vực miền Nam. Đây là trường đào tạo về lĩnh vực luật hàng đầu ở Việt Nam, đạt được những chất lượng cao trong giảng dạy và nghiên cứu để góp phần xây dựng được cộng đồng, phát triển đất nước, hợp tác với các nước trên toàn thế giới.

Trong xu hướng đổi mới cơ bản và giáo dục toàn diện của các trường đại học ở nước ta hiện nay, yếu tố cạnh tranh trong ngành luật yêu cầu bắt buộc trường phải có những đổi mới để phát triển, phải đào tạo đa ngành và đủ các trình độ để đáp ứng được yêu cầu của xã hội. Mỗi năm trường tiếp nhận và đào tạo hàng nghìn sinh viên do đội ngũ cán bộ giảng viên chất lượng với các học vị từ thạc sĩ đến các giáo sư, đây là những người giàu kinh kinh nghiệm và chuyên môn để truyền lửa cho các thế hệ sinh viên.

Để đáp ứng được yêu cầu và nhiệm vụ mới, Đại học Luật chúng tôi đã có những chiến lược, phương án tập trung mọi nguồn lực xây dựng trường để trở thành trường đại học trọng điểm của phía Nam. Trong những năm qua, trường đã cố gắng từng bước khẳng định thương hiệu trong quá trình xây dựng phát triển và nâng cao chất lượng giáo dục đại học trong việc cung cấp nguồn nhân lực ngành luật có chất lượng cho các cơ quan về luật pháp. Trường cũng luôn không ngừng phấn đấu để hợp tác và hội nhập với giáo dục đại học trong khu vực và trên thế giới để tạo sự yên tâm, tin tưởng cho các bạn sinh viên.

Bật Mí Những Thế Mạnh Của Trường Đại Học Luật TP.HCM

Những thế mạnh của Trường Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh

Là trường trọng điểm về đào tạo cán bộ pháp luật: Với tiêu chí đào tạo đã được khẳng định “chuẩn mực – năng động – uy tín” , trường vẫn luôn là cơ sở đào tạo cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao trong hệ thống pháp luật cho công cuộc công nghiệp hoá, hiện đại hoá và hội nhập quốc tế của cả nước. Từ ngày thành lập đến nay trường đã đào tạo và cấp bằng cho hàng chục nghìn sinh viên, học viên cao học và nghiên cứu sinh. Hàng năm tỉ lệ sinh viên tốt nghiệp ra trường có công việc làm ổn định khá cao, rất nhiều đơn vị sử dụng lao động hài lòng về chất lượng cử nhân của trường.

Ngành học mang tính ứng dụng cao, cơ hội việc làm hấp dẫn: Trường có các chuyên ngành chủ lực như Luật học, Quản trị kinh doanh, Ngôn ngữ Anh, Quản trị luật…Đại học Luật chúng tôi tuyển sinh đa dạng với các khối A, A1, C và D với mức điểm chuẩn vừa phải giúp hầu hết các bạn sinh viên đều có thể nỗ lực và trúng tuyển vào trường. Với tính ứng dụng cao cùng nền kinh tế ngày càng phát triển, đem lại rất nhiều cơ hội cho các bạn sinh viên như: công tác tại các cơ quan nhà nước trong các bộ phận pháp lý; tư vấn pháp luật cho các công ty, văn phòng luật; có thể tự mở văn phòng luật cho riêng mình.

Top trường đại học sinh viên học tập vất vả nhất: Đừng vội hiểu lầm vất vả nghĩa là học bù đầu, học nhiều, học từ sáng đến tối mà vất vả ở đây là học nhiều chơi nhiều, được thực hành thực tế nhiều. Sinh viên của trường sẽ được thực hành nghề nghiệp liên tục trong chương trình học. Vô số những hoạt động, những câu lạc bộ luôn sẵn sàng mở cửa chào đón các bạn tham gia. Người ta thường nghĩ những người học luật là khô khan và lắm lí lẽ, nhưng suy nghĩ này sai rồi. Sinh viên luật năng động hơn bạn tưởng nhiều đấy. Ở đây mọi người sẽ được tham gia các hoạt động xã hội, tham gia các buổi hội thoại rất hữu ích.

Trong môi trường này còn có rất nhiều người đầy nhiệt huyết, thân thiện, đây là một môi trường tốt để trau dồi kiến thức cho tương lai. Có quan hệ hợp tác quốc tế với nhiều cơ sở đào tạo luật trong và ngoài nước: Nhà trường hiện có quan hệ hợp tác với hơn 40 trường đại học trên thế giới như Pháp, Mỹ, Nga, Hàn Quốc…Đang có 2 chương trình liên kết đào tạo thạc sĩ luật với Anh và Pháp, giảng viên của trường tốt nghiệp từ rất nhiều nước phát triển, vì vậy trường có khả năng hội nhập quốc tế cao. Là đại học tiên phong trong miền Nam có chỉ số tín nhiệm từ cộng đồng:

Đại học Luật chúng tôi vinh dự là trường đầu tiên ở khu vực phía Nam có chỉ tín nhiệm từ cộng đồng đánh giá chất lượng giáo dục hàng đầu tại Việt Nam. Điều này có ý nghĩa vô cùng quan trọng với trường và các bạn sinh viên khi những hình ảnh, tin tức về trường sẽ được phổ biến rộng rãi, gần gũi với mọi người hơn, vì thế mà các bạn sinh viên sẽ có thêm một lựa chọn cánh cửa đại học chất lượng cho mình.

Đại học Luật chúng tôi thực sự là một môi trường lý tưởng dành cho những bạn yêu thích công lý. Với những thế mạnh mà bài viết đề cập ở trên, nhà trường sẽ là địa điểm đào tạo uy tín để thí sinh và phụ huynh yên tâm là nơi ươm mầm và phát triển tài năng.

Review Trường Đại Học Kinh Tế – Luật Hồ Chí Minh (Uel) Có Tốt Không?

Trường Đại học Kinh tế – Luật là trường thuộc Đại học Quốc gia TP. HCM. Chắc hẳn đây không còn là cái tên xa lạ đối với học sinh và phụ huynh. Không chỉ chú trọng về đào tạo kinh tế, trường còn tập trung đào tạo về lĩnh vực luật và quản lý. Đây như là cái nôi nuôi dưỡng những tâm hồn đam mê nghiên cứu về phát triển kinh tế thị trường, luật… Trong những năm qua, trường đã và đang tạo ra nguồn nhân lực dồi dào, tài năng cống hiến cho đất Việt. Nếu bạn đang quan tâm về ngôi trường này thì bài viết sau đây sẽ giúp bạn có một cái nhìn tổng quan hơn về trường.

Thông tin chung

Tên trường: Trường Đại học Kinh tế – Luật Hồ Chí Minh (Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh). Tên viết tắt: UEL (University of Economics and Law)

Địa chỉ: 669 đường Quốc lộ 1, Khu phố 3, phường Linh Xuân, quận Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh

Mã tuyển sinh: QSK

Số điện thoại tuyển sinh: 028 372.44.555 – 028 372.44.550

Lịch sử phát triển

Trường Đại học Kinh tế – Luật được thành lập  ngày 24/03/2010 theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ. Trường Đại học Kinh tế – Luật hình thành dựa trên tiền thân là Khoa Kinh tế trực thuộc Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Với quá trình hình thành và phát triển lâu năm, trường đã và đang đạt được nhiều thành tích đáng quý trọng. Trường học ra đời tạo ra một môi trường năng động giúp cho sinh viên tỏa sức học tập và rèn luyện. Sự thành lập trường là một bước tiến quan trọng trong việc xây dựng và phát triển ĐHQG chúng tôi thành trung tâm đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực chất lượng cao.

Mục tiêu phát triển

Đến năm 2030, Đại học Kinh tế – Luật phấn đấu trở thành cơ sở đào tạo đạt chuẩn quốc tế, có uy tín khu vực châu Á. Mục tiêu trọng tâm trong giai đoạn 2024 – 2023, hoạt động theo mô hình quản trị đại học hiện đại theo hướng tự chủ, có định hướng nghiên cứu, chuẩn hoá các chương trình đào tạo đạt chuẩn khu vực ASEAN và quốc tế.

Vì sao nên theo học tại trường Đại học Kinh tế – Luật Hồ Chí Minh?

Đội ngũ cán bộ

Tính đến năm 2023, trường có 217 giảng viên. Trong đó có 01 Giáo sư 16 phó giáo sư, 50 tiến sĩ và 150 thạc sĩ, cử nhân.

Cơ sở vật chất

Là một trong những trường đại học trọng điểm của Quốc gia, Trường Đại học Kinh tế – Luật chú trọng phát triển vào cơ sở vật chất để nâng cao chất lượng dạy và học. Đây là trường đại học đầu tiên sở hữu trung tâm mô phỏng thị trường tài chính. Hiện tại trường có 2 cơ sở nằm ở TP. Thủ Đức và Quận 1 (TP.HCM), trong trụ sở chính là ở TP. Thủ Đức, đào tạo hệ ĐH chính quy và cũng là nơi diễn ra các hoạt động, sự kiện chính của trường. Tất cả các chi nhánh đều được trang bị hiện đại. Các phòng học được lắp đặt các thiết bị công nghệ cho việc dạy học, hệ thống đèn điện cao cấp, hệ thống internet tốc độ cao, camera được lắp đặt nhiều nơi nhằm bảo vệ sự an toàn cho sinh viên.

Thông tin tuyển sinh của Trường Đại học Kinh tế – Luật TPHCM

Thời gian xét tuyển

Thời gian tổ chức xét tuyển được trường áp dụng từ ngày 01/02/2024.

Năm học 2023 – 2024, thời gian xét tuyển dự kiến của trường sẽ bắt đầu từ tháng 2/2023 đến cuối tháng 5/2023.

Đối tượng và phạm vi tuyển sinh

Trường Đại học Kinh tế luật mở rộng cánh cửa chào đón tất cả các thí sinh đã tốt nghiệp THPT Quốc gia theo quy chế của Bộ GD&ĐT với phạm vi tuyển sinh trong cả nước.

Phương thức tuyển sinh

Trường mở rộng tuyển sinh theo 5 phương thức tuyển sinh. Cụ thể như sau:

Phương thức 1: Xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển theo quy định của Bộ GD&ĐT, tối đa 5% tổng chỉ tiêu.

Phương thức 2: Xét tuyển theo quy định của ĐHQG – HCM, tối đa 20% tổng chỉ tiêu.

Phương thức 3: Xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT, trong khoảng 30 – 60% tổng chỉ tiêu.

Phương thức 4: Xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi đánh giá năng lực do ĐHQG – HCM tổ chức, tối đa 50% tổng chỉ tiêu.

Phương thức 5: Xét tuyển dựa trên kết quả chứng chỉ quốc tế (IELTS, TOEFL, SAT, ACT…) kết hợp với kết quả học THPT đối với học sinh Việt Nam và học sinh có quốc tịch tại nước ngoài (học chương trình THPT quốc tế bằng Tiếng Anh hoặc chương trình THPT trong nước). 

Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào và điều kiện nhận hồ sơ xét tuyển

Nhắc đến trường Đại học Kinh tế – Luật chắc hẳn ai cũng biết đây là một trường học lớn với quy mô đào tạo vươn tầm quốc tế. Chính vì vậy, ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của trường được quy định rất rõ ràng. Ứng với mỗi phương thức tuyển sinh sẽ có những quy định cụ thể như:

Phương thức 1

Thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp quốc gia ở các môn Toán, Lý, Hóa, Văn, Anh

Kết quả học THPT (trung bình học bạ) từ 8.0 trở lên

Ưu tiên xét tuyển cho học sinh có kết quả học tập giỏi nhất trường THPT trong 3 năm THPT

Phương thức 2

Tốt nghiệp THPT năm 2023. 

Đạt danh hiệu học sinh giỏi trong 3 năm THPT hoặc là thành viên đội tuyển của trường/tỉnh thành tham dự kỳ thi học sinh giỏi cấp Quốc gia hay cuộc thi KHKT cấp Quốc gia đồng thời đạt kết quả học tập xếp loại khá trở lên trong 3 năm.

Có hạnh kiểm tốt trong 3 năm THPT.

Chỉ áp dụng một lần đối với thí sinh tốt nghiệp THPT năm nay.

Thí sinh chỉ đủ điều kiện trúng tuyển khi điểm thi tốt nghiệp THPT của 3 môn trong tổ hợp xét tuyển A00 hoặc A01, D01 hoặc D07  đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào.

Phương thức 3

Dự kiến tổ hợp các môn xét tuyển phải đạt đảm bảo chất lượng đầu vào của trường (mức điểm dành cho thí sinh khu vực 3 và không nhân hệ số).

Phương thức 4

Điểm bài thi ĐGNL năm 2023 phải đạt đảm bảo chất lượng đầu vào của trường (chưa cộng điểm ưu tiên khu vực).

Phương thức 5

Thí sinh có điểm trung bình học tập THPT từ 7.5 (thang điểm 10); và một trong các chứng chỉ như: IELTS 5.0 trở lên, ACT từ 25 điểm, SAT từ 1200/1600 điểm trở lên, ACT (American College Testing) đạt điểm từ 27/36, chứng chỉ tiếng Pháp từ tương đương DELF B1 trở lên, tham gia thi học sinh giỏi quốc gia môn tiếng Pháp.

Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của năm 2023 – 2024 dự kiến không có gì thay đổi so với năm 2023. 

Chính sách tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển

Cũng như bao trường đại học chính quy khác, Trường Đại học Kinh tế Luật áp dụng chính sách tuyển thẳng theo quy định của Bộ GD&ĐT. Ngoài ra, trường còn áp dụng theo quy định của ĐHQG – HCM. Các nhóm thí sinh được ưu tiên xét tuyển như:

Ưu tiên thí sinh có chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế (chứng chỉ còn hạn sử dụng tới ngày 30/6/2024): IELTS 5.0 / TOEFL iBT 65 điểm / DELF B1 / TCF 300 điểm / JLPT N3 trở lên.

Thí sinh có kết quả thi SAT đạt 1100/1600 trở lên.

Điểm TB 5 học kỳ (năm lớp 10, 11 và HK1 lớp 12) của 3 môn thuộc tổ hợp xét tuyển đạt 21 điểm trở lên (làm tròn đến 1 chữ số thập phân).

Áp dụng cho thí sinh học trường THPT chuyên/năng khiếu, các trường THPT thuộc nhóm trường có điểm TB thi THPT cao nhất theo danh sách “các trường THPT thuộc diện ưu tiên xét tuyển thẳng năm 2023 của Đại học Quốc gia TPHCM”.

Chính sách tuyển thẳng và ưu tiên tuyển thẳng của năm 2023 – 2024 dự kiến không có gì thay đổi so với năm 2023.

Trường Đại học Kinh tế – Luật Hồ Chí Minh mấy năm?

Theo kế hoạch học tập chuẩn toàn khoá đối với hình thức đào tạo chính quy là 4 năm.

Trường Đại học Kinh tế – Luật Hồ Chí Minh có dễ ra trường không?

Đối với trường mỗi trường Đại học đều có một tiêu chuẩn nhất định cho mỗi sinh viên mong muốn ra trường. Tùy theo năng lực và trình độ của mỗi người mà có những đánh giá khác nhau về chương trình đào tạo và chất lượng giảng dạy.

Trường Đại học Kinh tế – Luật Hồ Chí Minh là trường công hay trường tư?

Trường Đại học Kinh tế – Luật HCM là trường đại học công lập thành viên của Đại học Quốc gia TP. HCM, đào tạo đại học, sau đại học về các lĩnh vực kinh tế, luật và kinh doanh

Trường Đại học Kinh tế – Luật Hồ Chí Minh tuyển sinh các ngành nào?

Khác với mọi năm, để tăng cường chất lượng đầu ra, đảm bảo cho cơ hội việc làm của sinh viên, trường đã mở rộng thêm một số ngành học chất lượng cao, giúp cho sinh viên có thể lựa chọn. Còn lại, trường vẫn giữ nguyên các ngành học truyền thống như mọi năm. Cụ thể như sau:

STT

Mã ngành Tên Ngành Chỉ tiêu dự kiến

Tổ hợp xét tuyển

Theo xét KQ thi THPT

Theo phương thức khác

1

7310101_401

Kinh tế (Kinh tế học)

40

40

A00

,

A01

,

D07

,

D01

2

7310101_401C

Kinh tế (Kinh tế học) (Chất lượng cao)

25

25

3

7310101_403

Kinh tế

(Kinh tế và Quản lý Công

40

40

4

7310101_403C

Kinh tế

(Kinh tế và Quản lý Công) (Chất lượng cao)

20

20

5

7310106_402

Kinh tế quốc tế (Kinh tế đối ngoại)

40

40

6

7310106_402C

Kinh tế quốc tế (Kinh tế đối ngoại) (Chất lượng cao)

40

40

7

7310106_402CA 

Kinh tế quốc tế (Kinh tế đối ngoại) (Chất lượng cao bằng tiếng Anh)

15

15

8

7310108_413

Toán kinh tế (Toán ứng dụng trong kinh tế, quản trị và tài chính)

30

30

9

7310108_413C 

Toán kinh tế (Toán ứng dụng trong kinh tế, quản trị và tài chính) (Chất lượng cao)

20

20

10

7310108_413CA 

Toán kinh tế (Toán ứng dụng trong kinh tế, quản trị và tài chính) (Chất lượng cao bằng tiếng Anh)

15

15

11

7340101_407 

Quản trị kinh doanh

35

35

12

7340101_407C 

Quản trị kinh doanh (Chất lượng cao)

18

17

13

7340101_407CA 

Quản trị kinh doanh (Chất lượng cao bằng tiếng Anh)

15

15

14

7340115_410 

Marketing

35

35

15

7340115_410C 

Marketing (Chất lượng cao) 

20

20

16

7340115_410CA 

Marketing (Chất lượng cao bằng tiếng Anh)

15

15

17

7340120_408 

Kinh doanh quốc tế

30

30

18

7340120_408C 

Kinh doanh quốc tế (Chất lượng cao)

20

20

19

7340120_408CA 

Kinh doanh quốc tế (Chất lượng cao bằng tiếng Anh)

15

15

20

7340122_411 

Thương mại điện tử 

30

30

21

7340101_415 

Quản trị kinh doanh (Quản trị du lịch và lữ hành)

30

30

22

7340122_411C 

Thương mại điện tử (Chất lượng cao)

20

20

23

7340122_411CA 

Thương mại điện tử (Chất lượng cao bằng tiếng Anh) 

15

15

24

7340201_404 

Tài chính – Ngân hàng 

70

70

25

7340201_404C 

Tài chính – Ngân hàng (Chất lượng cao)

20

20

26

7340201_404CA 

Tài chính – Ngân hàng (Chất lượng cao bằng tiếng Anh)

15

15

27

7340208_414C 

Công nghệ tài chính (Chất lượng cao)

20

20

28

7340301_405 

Kế toán

30

30

29

7340301_405C 

Kế toán (Chất lượng cao)

20

20

30

7340301_405CA) 

Kế toán (Chất lượng cao bằng tiếng Anh)

15

15

31

7340302_409 

Kiểm toán

30

30

32

7340302_409C 

Kiểm toán (Chất lượng cao)

20

20

33

7340405_406

Hệ thống thông tin quản lý

30

30

34

7340405_406C 

Hệ thống thông tin quản lý (Chất lượng cao)

15

15

35

7340405_416C 

Hệ thống thông tin quản lý (Kinh doanh số và Trí tuệ nhân tạo) (Chất lượng cao)

15

15

36

7380101_503 

Luật (Luật dân sự)

33

33

37

7380101_503C

Luật (Luật dân sự) (Chất lượng cao)

20

20

38

7380101_503CA 

Luật (Luật dân sự) (Chất lượng cao bằng tiếng Anh)

15

15

39

7380101_504 

Luật (Luật Tài chính – Ngân hàng)

30

30

40

7380101_504C 

Luật (Luật Tài chính – Ngân hàng) (Chất lượng cao)

15

15

41

7380101_504CP 

Luật (Luật Tài chính – Ngân hàng) (Chất lượng cao tăng cường tiếng Pháp)

10

10

42

7380107_501 

Luật kinh tế (Luật kinh doanh)

35

35

43

7380107_501C

Luật kinh tế (Luật kinh doanh) (Chất lượng cao)

20

20

44

7380107_502 

Luật kinh tế (Luật thương mại quốc tế)

35

35

45

7380107_502C 

Luật kinh tế (Luật thương mại quốc tế) (Chất lượng cao) 

20

20

Điểm chuẩn trường Đại học Kinh tế – Luật Hồ Chí Minh chính xác nhất

UEL công bố KẾT QUẢ TRÚNG TUYỂN ĐẠI HỌC CHÍNH QUY năm 2023 như sau: 

STT

Tên ngành

Điểm trúng tuyển

1

Kinh tế (Kinh tế học)

26.15

2

Kinh tế (Kinh tế học) (Chất lượng cao)

25.45

3

Kinh tế

(Kinh tế và Quản lý Công

25.70

4

Kinh tế

(Kinh tế và Quản lý Công) (Chất lượng cao)

25.40

5

Kinh tế quốc tế (Kinh tế đối ngoại)

26.90

6

Kinh tế quốc tế (Kinh tế đối ngoại) (Chất lượng cao)

26.30

7

Kinh tế quốc tế (Kinh tế đối ngoại) (Chất lượng cao bằng tiếng Anh)

25.75

8

Quản trị kinh doanh

26.55

9

Quản trị kinh doanh (Chất lượng cao)

25.85

10

Quản trị kinh doanh (Chất lượng cao bằng tiếng Anh)

24.75

11

Quản trị kinh doanh

(Quản trị du lịch và lữ hành)

25.15

12

Marketing

27.35

13

Marketing (Chất lượng cao) 

26.85

14

Marketing (Chất lượng cao bằng tiếng Anh)

26.30

15

Thương mại điện tử 

27.55

16

Thương mại điện tử (Chất lượng cao)

26.75

17

Thương mại điện tử (Chất lượng cao bằng tiếng Anh) 

25.95

18

Hệ thống thông tin quản lý

26.85

19

Hệ thống thông tin quản lý

Chất lượng cao

26.20

20

Hệ thống thông tin quản lý

(Kinh doanh số và Trí tuệ nhân tạo) Chất lượng cao

26.35

21

Toán kinh tế

(Toán ứng dụng trong kinh tế, quản trị và tài chính)

25.50

22

Toán kinh tế

(Toán ứng dụng trong kinh tế, quản trị và tài chính) Chất lượng cao

25.05

23

Toán kinh tế

(Toán ứng dụng trong kinh tế, quản trị và tài chính) Chất lượng cao bằng tiếng Anh

24.00

24

Kinh doanh quốc tế

27.15

25

Kinh doanh quốc tế (Chất lượng cao)

26.85

26

Kinh doanh quốc tế (Chất lượng cao bằng tiếng Anh)

25.95

27

Kế toán

26.20

28

Kế toán

Chất lượng cao

25.85

29

Kế toán

Chất lượng cao bằng tiếng Anh (Tích hợp chứng chỉ CFAB của Hiệp hội ICAEW)

25.00

30

Kế toán

26.60

31

Kế toán

Chất lượng cao

26.45

32

Tài chính – Ngân hàng 

26.05

33

Tài chính – Ngân hàng (Chất lượng cao)

25.80

34

Tài chính – Ngân hàng (Chất lượng cao bằng tiếng Anh)

24.65

35

Công nghệ tài chính

26.65

36

Công nghệ tài chính Chất lượng cao

26.10

37

Luật kinh tế (Luật kinh doanh)

26.70

38

Luật kinh tế (Luật kinh doanh) (Chất lượng cao)

26.40

39

Luật kinh tế (Luật thương mại quốc tế)

26.70

40

Luật kinh tế (Luật thương mại quốc tế) (Chất lượng cao) 

26.45

41

Luật kinh tế

 (Luật thương mại quốc tế) Chất lượng cao bằng tiếng Anh

24.65

42

Luật (Luật dân sự)

25.70

43

Luật (Luật dân sự) (Chất lượng cao)

25.30

44

Luật (Luật dân sự) (Chất lượng cao bằng tiếng Anh)

25.00

45

Luật (Luật Tài chính – Ngân hàng)

25.80

46

Luật (Luật Tài chính – Ngân hàng) Chất lượng cao

24.70

47

Luật (Luật Tài chính – Ngân hàng) Chất lượng cao tăng cường tiếng Pháp

23.40

48

Luật (Luật và chính sách công)

23.50

Mức điểm chuẩn dự kiến năm học 2023 – 2024 sẽ tăng thêm từ 1 đến 2 điểm so với năm học trước đó.

Học phí của trường Đại học Kinh tế – Luật Hồ Chí Minh là bao nhiêu?

Học phí Đại học Kinh tế – Luật 2023 – 2023 theo đề án tuyển sinh của trường như sau:

Chương trình đại trà: 21.550.000 VNĐ/năm

Chương trình chất lượng cao: 33.800.000 VNĐ/năm

Chương trình chất lượng cao bằng tiếng Anh: 50.930.000 VNĐ/năm

Chương trình liên kết quốc tế:

Cử nhân Đại học Glocestershire, Anh: 275.000.000 VNĐ/3.5 năm tại Việt Nam

Cử nhân Đại học Birmingham City, Anh: 268.000.000 VNĐ/3.5 năm tại Việt Nam

Dựa trên mức học phí các năm về trước, năm 2023, dự kiến sinh viên sẽ phải đóng từ 24.000.000 – 340.000.000 VNĐ/năm học. Mức thu này tăng 10%, đúng theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Trường Đại học Kinh tế – Luật Hồ Chí Minh xét học bạ cần những gì?

Thời gian xét tuyển

Các bạn thí sinh dự tuyển có thể bắt đầu nộp hồ sơ từ ngày 05/01/2024, các đợt tuyển sinh sau sẽ được cập nhật theo thông báo mới nhất của nhà trường.

Thời gian xét học bạ năm 2023 – 2024 của trường dự kiến sẽ bắt đầu từ tháng 1/2023 đến cuối tháng 6/2023

Thủ tục hồ sơ xét tuyển

Mức điểm xét học bạ của Trường Đại học Kinh tế – Luật Hồ Chí Minh (UEL)

Dự kiến mức điểm xét học bạ của ĐH Kinh tế – Luật HCM năm 2023 sẽ tăng khoảng từ 0.5 đến 1.0 điểm so với mức điểm đầu vào của năm 2023.

Những quyền lợi của sinh viên khi theo học tại Trường

Khi đến với Đại học Kinh tế – Luật Hồ Chí Minh, các bạn sẽ được thụ hưởng chương trình đào tạo chất lượng cao, môi trường học tập thân thiện. Không những vậy các bạn còn được tạo điều kiện để trau dồi kỹ năng sống, rèn luyện bản thân thông qua các hoạt động Đoàn Hội, CLB, đội, nhóm, các cuộc thi học thuật được tổ chức thường niên,… 

Hơn thế nữa, Trường UEL liên tục mở những chương trình, khóa học đào tạo kỹ năng phù hợp với sinh viên, giúp các bạn có nền tảng vững chắc nhất cho tương lai. Bên cạnh đó, trường  còn có phòng mô phỏng thị trường tài chính đầu tiên và duy nhất ở Việt Nam giúp cho việc nghiên cứu, học tập của các bạn sinh viên trở nên dễ dàng hơn. 

Ngoài ra, hàng năm trường  còn trích một phần thu  từ học phí để tạo quỹ học bổng cho các sinh viên để khuyến khích các sinh viên nâng cao thành tích trong học tập và rèn luyện

Đại học Kinh tế – Luật Hồ Chí Minh luôn tạo cơ hội cho sinh viên vận dụng những kiến thức đã học vào môi trường thực tế. Đồng thời, trường luôn tìm kiếm, hỗ trợ để sinh viên được thực tập trong các môi trường làm việc chuyên nghiệp, năng động, phù hợp với ngành nghề đào tạo và có cơ hội được tuyển dụng ngay khi vẫn còn học tập tại trường. Ngoài ra, với uy tín đã được gây dựng về chất lượng đào tạo của UEL,

Tốt nghiệp trường Đại học Kinh tế – Luật Hồ Chí Minh có dễ xin việc không

Việc làm có lẽ chính là mục đích quan trọng nhất đối với mỗi sinh viên sau khi ra trường. Đến với Đại học Kinh tế – Luật, cơ hội việc làm của bạn sau khi ra trường luôn rộng mở. Hàng năm, Trường tuyển dụng các một lực lượng lao động để tham gia vào hoạt động giảng dạy, quản lý của Trường. Hoặc sinh viên, học viên tốt nghiệp tại Trường sẽ có cơ hội giới thiệu việc làm tại các đơn vị là đối tác của Trường. 

Phải kể đến cơ hội việc làm tại các đối tác có uy tín như: Tập đoàn Hoa Sen, Sacombank, HSBC, Techcombank, Unilever, SCG, Viettel, Ernst & Young, Agribank, Kienlong Bank, ACB, Golf Long Thành, PVFCCo, Bia Sài Gòn, HSC,… Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp tại Trường Đại học Kinh tế – Luật là rất lớn. Bạn sẽ có cơ hội tiếp cận nhiều với  vị trí việc làm với các mức lương từ trung bình tới cao, môi trường làm việc chuyên nghiệp và cơ hội phát triển nghề nghiệp bền vững.

Review đánh giá trường Đại học Kinh tế – Luật Hồ Chí Minh như thế nào?

Trường Đại học Kinh tế Luật tự hào là trường có năng lực đào tạo bậc cao, vươn tầm ra quốc tế, xứng đáng là một trong những ngôi trường trọng điểm của Quốc gia. Với chương trình, ngành học đa dạng, đội ngũ cán bộ có năng lực chuyên môn cao, giảng dạy tốt, ngôi trường đã và đang là điểm đến của nhiều thí sinh trên cả nước. Khuôn viên và cơ sở vật chất đảm bảo cho sinh viên có môi trường học tốt nhất. Trường đầu tư vào các phòng học, thư viện giúp nâng cao trình độ dạy và học. Trong tương lai, Đại học Kinh tế Luật hứa hẹn sẽ ngày càng củng cố CSVC, phát triển năng lực đội ngũ giảng viên và sinh viên, xây dựng một môi trường đào tạo lý tưởng cho nhân tài Việt.

Hệ đào tạo

Đại học

Khối ngành

Kinh doanh và quản lý, Pháp Luật

Tỉnh/thành phố

Hồ Chí Minh, Miền Nam

Những Ứng Dụng Tìm Việc Lái Xe Tại Thành Phố Hồ Chí Minh

Lái xe trong 1 thành phố đông đúc như Hồ Chí Minh và đặc biệt là vào giờ cao điểm chính là nỗi ám ảnh của người lái xe. Dù là người mới vào nghề hay những lái xe tay nghề cứng cũng không tránh khỏi bối rối khi lái xe trong khung giờ này. Tuy nhiên, tìm việc lái xe tại thành phố Hồ Chí Minh vẫn được nhiều người lựa chọn.

Tại sao tìm việc lái xe tại thành phố Hồ Chí Minh là là 1 nghề HOT?

Nghề lái xe có rất nhiều áp lực và tiềm ẩn nhiều rủi ro

Cơ hội việc làm cao

Tìm việc lái xe tại thành phố Hồ Chí Minh mang lại nguồn thu nhập ổn định

Nghề lái xe có tuổi nghề khá

Những ứng dụng tìm việc làm tại thành phố Hồ Chí Minh

Tìm việc làm lái xe tại thành phố Hồ Chí Minh qua ứng dụng indeed

Sử dụng ứng dụng chúng mình

Sử dụng ứng dụng chúng tôi để tìm việc làm

Tìm việc làm lái xe tại thành phố Hồ Chí Minh qua ứng dụng JobStreet

Ứng dụng CareerBuilder

Tại sao tìm việc lái xe tại thành phố Hồ Chí Minh là là 1 nghề HOT?

Nghề lái xe liệu có tương lai không? Đó là câu hỏi được rất nhiều người thắc mắc trước khi bước vào nghề.

Lái xe là 1 trong các ngành nghề có nhu cầu nhân lực rất cao. Nghề lái xe là 1 nghề có nhiều cơ hội xin việc cho những lao động phổ thông tại thành phố Hồ Chí Minh. Nhiều người khi tìm việc lái xe tại thành phố Hồ Chí Minh vẫn luôn thắc mắc “Liệu theo nghề này có tương lai không?”. Để trả lời câu hỏi, chúng ta cùng nhau tìm hiểu về nghề lái xe tại thành phố Hồ Chí Minh.

Đọc Thêm: Top 10 Chỗ Bọc Ghế Da Ô Tô TPHCM Giá Rẻ, Uy Tín & Chất Lượng

Nghề lái xe có rất nhiều áp lực và tiềm ẩn nhiều rủi ro

Tai nạn xe là rủi ro hầu hết các lái xe đều phải đối mặt. Nhẹ thì có thể là va quệt, trầy xước xe. Nặng hơn có thể bị thương và ảnh hưởng đến sức khỏe. Chỉ cần 1 chút lơ là, thiếu quan sát tai nạn có thể xảy ra bất kỳ lúc nào.

Khi bạn điều khiển taxi: nguồn khách hầu hết là do bạn trực tiếp tìm. Bạn sẽ đối mặt với áp lực về doanh số, thu nhập và cạnh tranh giữa các hãng. Có nhiều trường hợp tranh giành khách, bị quỵt tiền, cướp giật và thậm chí mất mạng.

Lái xe tải, xe khách đường dài: Thời gian ngồi trên xe di chuyển sẽ tính bằng tuần, bằng tháng. Do đó, cần những tài xế xe có sức khỏe, đủ tỉnh táo để điều khiển vô lăng. Đồng thời bạn sẽ đối mặt với việc phải xa gia đình, có nguy cơ rơi vào những cạm bẫy không tốt.

Lái xe buýt: làm việc ca/kíp, luôn đối mặt với tình trạng đường đông đúc. Và tình trạng lượng khách quá tải giờ cao điểm.

Lái xe container: cần vận hành xe với khối lượng lớn, hàng hóa cồng kềnh, thường xuyên lái xe đêm và chịu áp lực mỗi lần quay đầu xe.

Đọc Thêm: Top 10 Địa Chỉ Bán Áo Crop Top Hot Nhất Tại TPHCM

Lợi bất cập hại – Lái xe là nghề của mọi đối tượng. Tìm việc lái xe được nhiều người lao động phổ thông lựa chọn hiện nay. Tại thành phố Hồ Chí Minh, nghề lái xe có sức hút như vậy bời:

Cơ hội việc làm cao

Song hành cùng với sự phát triển của kinh tế xã hội, nhu cầu vận chuyển hàng hóa & con người ngày một tăng cao. Ngày càng nhiều các hãng vận tải, tổ chức và đơn vị, doanh nghiệp có nhu cầu tuyển nhân lực lái xe. Mỗi ngày có tới hàng trăm lượt tin tìm việc lái xe  được đăng tải trên các trang tuyển dụng.

Tìm việc lái xe tại thành phố Hồ Chí Minh mang lại nguồn thu nhập ổn định

Nghề lái xe được cho là nghề mang lại mức thu nhập ổn định. Thậm chí, còn tương đối cao so với các ngành nghề phổ thông khác hiện nay. Nếu thật sự kiên trì, chăm chỉ, cần cù và siêng năng. Người lái xe sẽ có mức thu nhập đều từ 6 – 10 triệu đồng 1 tháng. Đối với lái xe taxi và lái xe tải chở hàng, xe khách đường dài sẽ có mức thu nhập cao hơn.

Nghề lái xe có tuổi nghề khá

Nếu với các ngành nghề khác, giới hạn độ tuổi lao động từ 50 – 60 tuổi. Nghề lái xe không giới hạn độ tuổi bởi: pháp luật hiện hành chưa có quy định cụ thể về tuổi của người được phép lái xe. Lý thuyết là vậy, nhưng hành nghề lái xe cũng phải đủ giới hạn tuổi theo quy định tương ứng với các hạng bằng:

Bằng B2: 18 đến 60 tuổi

Bằng C: 21 đến 60 tuổi

Bằng D: 24 đến 60 tuổi

Bằng E, F, FD: 27 đến 60 tuổi

Đọc Thêm: Top 10 Thợ Sửa Khoá Tại Nhà TPHCM Uy Tín Nhất Bạn Nên Biết

Những ứng dụng tìm việc làm tại thành phố Hồ Chí Minh Tìm việc làm lái xe tại thành phố Hồ Chí Minh qua ứng dụng indeed

Sử dụng ứng dụng chúng mình

Sử dụng ứng dụng chúng tôi để tìm việc làm

Tìm việc làm lái xe tại thành phố Hồ Chí Minh qua ứng dụng JobStreet

Ứng dụng CareerBuilder

Nghề lái xe được đánh giá là nghề vất vả, nhiều rủi ro nhưng lại mang đến nguồn thu nhập ổn định, tuổi nghề khá. Hy vọng qua bài viết này, với những gì chúng tôi chia sẻ. Sẽ giúp các bạn trẻ có thêm động lực học và tìm việc lái xe tại thành phố Hồ Chí Minh. Thật thận trọng khi di chuyển trên đường và tuân thủ đầy đủ các nguyên tắc giao thông. Đảm bảo an toàn cho những người xung quanh cũng chính là đảm bảo an toàn cho bạn!

Đăng bởi: Nguyễn Vũ Trà My

Từ khoá: Những Ứng Dụng Tìm Việc Lái Xe Tại Thành Phố Hồ Chí Minh

Trường Tiểu Học Trương Định – Hồ Chí Minh

Trường Tiểu học Trương Định

4.3

/ 5

(18 đánh giá)

Trường tiểu học – Thành phố Hồ Chí Minh

Địa chỉ: Tân Thới Nhất, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại:028 5435 7278

Giờ hoạt động:

Thứ Hai, Thứ Ba, Thứ Tư, Thứ Năm, Thứ Sáu, Thứ Bảy: 08:00 đến 17:00

Chủ Nhật: Đóng cửa

Trường Tiểu học Trương Định là một trong những Trường tiểu học tại Thành phố Hồ Chí Minh, có địa chỉ chính xác tại Tân Thới Nhất, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh.

Trường có địa chỉ website là chúng tôi Đây cũng là cổng thông tin chính thức của nhà trường có chức năng cập nhật thường xuyên các hoạt động của nhà trường nhằm giúp cho các bậc phụ huynh có thể nắm bắt được các thông tin.

Hotline chính thức của nhà trường là: 028 5435 7278. Đây là hotline tiếp nhận mọi phản ánh, cũng như tư vấn và giải đáp mọi câu hỏi thắc mắc của quý phụ huynh.

Trường Tiểu Học Trương Định – InfoDoanhNghiep

Trường Tiểu Học Trương Định – Quận 12, TP Hồ Chí Minh Mã số thuế: 0309238093, giám đốc: Lý Thị Mỹ Phượng.

Trường Tiểu Học Trương Định – InfoDoanhNghiep

Trường Tiểu Học Trương Định – Quận 10, TP Hồ Chí Minh Mã số thuế: 0309458701, giám đốc: Hồ Hữu Bình. Điện thoại: 38357280.

Ngoài ra đây là các trang mạng xã hội của nhà trường giúp bạn biết thêm các thông tin hoạt động mới nhất của trường.

Trường Tiểu Học Trương Định – Quận 12 – Facebook

Trường Tiểu học Trương Định, Quận 12, TPHCM. … chúng tôi … Tuổi Trẻ Thành Phố Hồ Chí Minh Yêu Nước.

Trường Tiểu học Trương Định đón nhận bằng khen UBND Thành phố Hồ Chí Minh. Sáng ngày 08/9/2024, trong Hội nghị Tổng kết năm học 2023-2024 và triển khai …

Thứ Hai, Thứ Ba, Thứ Tư, Thứ Năm, Thứ Sáu, Thứ Bảy: 08:00 đến 17:00

Chủ Nhật: Đóng cửa

Quận Tân Bình, Quận Tân Phú và Quận Gò Vấp là 3 quận huyện gần nhất đến với Trường Tiểu học Trương Định. Ngoài ra các bạn có thể tham khảo khoảng cách khác của quận huyện thuộc Thành phố Hồ Chí Minh. Lưu ý thời gian đi dự kiến có thể sẽ thay đổi tuỳ vào tình hình giao thông.

Đi từ trung tâm Khoảng cách Xe máy Xe ô tô

Huyện Bình Chánh 18.8 km 45 phút 38 phút

Quận Bình Tân 6.74 km 21 phút 18 phút

Quận Bình Thạnh 9.03 km 22 phút 23 phút

Huyện Cần Giờ 58.32 km 140 phút 117 phút

Huyện Củ Chi 22 km 53 phút 44 phút

Quận Gò Vấp 4.86 km 17 phút 15 phút

Huyện Hóc Môn 8.02 km 24 phút 21 phút

Huyện Nhà Bè 18.92 km 45 phút 38 phút

Quận Phú Nhuận 6.69 km 21 phút 18 phút

Quận 1 9.86 km 24 phút 20 phút

Quận Thủ Đức 14.31 km 34 phút 29 phút

Quận 3 7.86 km 24 phút 21 phút

Quận 4 11.11 km 27 phút 22 phút

Quận 5 8.77 km 21 phút 23 phút

Quận 6 8.38 km 20 phút 22 phút

Quận 7 14.53 km 35 phút 29 phút

Quận 8 10.97 km 26 phút 22 phút

Quận Thủ Đức 22.48 km 54 phút 45 phút

Quận 10 7.2 km 22 phút 19 phút

Quận 11 7.23 km 22 phút 19 phút

Quận 12 5.31 km 18 phút 16 phút

Quận Tân Bình 3.92 km 14 phút 13 phút

Quận Tân Phú 3.94 km 14 phút 13 phút

Thành Phố Thủ Đức 18.25 km 44 phút 37 phút

Để đặt lịch hẹn hoặc liên hệ với Trường Tiểu học Trương Định bạn có thể gọi trực tiếp vào hotline của trường, đến trực tiếp địa chỉ hoặc truy cập vào website chúng tôi để biết thêm chi tiết.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Tân Thới Nhất, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: 028 5435 7278

Trường Tiểu học Hồ Văn Cường

Khoảng cách: 5.77 km

4.6

(22)

Trường tiểu học

51 – 53 Trịnh Đình Trọng, Phú Trung, Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh

Trường Tiểu học Hồng Hà

Khoảng cách: 9.83 km

4.6

(44)

Trường tiểu học

155A Xô Viết Nghệ Tĩnh, Phường 17, Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh

Trường Tiểu học Hồ Văn Thanh

Khoảng cách: 3.99 km

4.6

(14)

Trường tiểu học

34, Tân Chánh Hiệp, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh

Trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc

Khoảng cách: 6.98 km

4.3

(6)

Trường tiểu học

47/55 Nguyễn Văn Đậu, Phường 6, Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh

Trường Tiểu học Trần Văn Ơn

Khoảng cách: 5.24 km

4.3

(8)

Trường tiểu học

54 Duy Tân, Phường 8, Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh

Trường Tiểu học Nguyễn Công Trứ

Khoảng cách: 11.65 km

4.3

(27)

Trường tiểu học

4 Trương Đình Hội, Phường 16, Quận 8, Thành phố Hồ Chí Minh

Hotline chính thức của Trường Tiểu học Trương Định tại Thành phố Hồ Chí Minh là 028 5435 7278. Quý phụ huynh có thể liên hệ hotline này để được giải đáp mọi thắc mắc một cách nhanh nhất. Nhà trường luôn hoan nghênh và trân trọng những ý kiến đánh giá, góp ý của quý phụ huynh để từng bước hoàn thiện và phát triển, nâng cao chất lượng giáo dục và thiết lập mối quan hệ thân thiết giữa nhà trường và phụ huynh.

Trong quá trình hoạt động, Trường Tiểu học Trương Định đã được các đơn vị chuyên môn, báo chí cũng như các trang mạng đánh giá uy tín tại:

Trường Tiểu học Trương Định – môi trường phát triển toàn …

Top 10 Trường tiểu học hàng đầu tại quận 10, TP. HCM

Năm 1987, UBND Quận 10 quyết định tách ra thành 2 trường cấp II Nguyễn Tri Phương và trường cấp I Dương Minh Châu (nay gọi là trường tiểu học Dương Minh Châu).

Cập nhật nhiều tin tức độc quyền 24h về Thành phố Hồ Chí Minh nhanh và … PH phàn nàn việc mua SGK “bia kèm lạc”, Hiệu trưởng Tiểu học Trương Định nói gì?

Danh sách trường trung học phổ thông tại Thành phố Hồ Chí …

Trường THCS & THPT Hồng Hà · Trường THCS & THPT Phạm Ngũ Lão · Trường Tiểu học, THCS, THPT Sài Gòn – Gia Định ;? · 1997 …

Trường Tiểu Học Trương Định

TP HCM điều động giáo viên Tiếng Anh, Tin học THCS dạy tiểu học · Những điều đại học Mỹ cân nhắc khi chọn thí sinh · Xoay các cách ứng phó thiếu giáo viên.

Trường Tiểu học Trương Định

Trường tiểu học Trương Định tổ chức thành công buổi lể tổng kết năm học 2023-2024. Thầy cô mong sao các em hãy cố gắng học thật giỏi, ngoan ngoãn, luôn là niềm …

Những Con Đường Hay Ngập Vào Mùa Mưa Ở Thành Phố Hồ Chí Minh

Quận Bình Thạnh

– Đường Nguyễn Hữu Cảnh đoạn từ chân cầu Sài Gòn đến gần đầu cầu Thủ Thiêm là một trong những đoạn đường nổi tiếng nhất về ngập nước. Sau mỗi trận mưa, nước mưa dâng cao và rất khó thoát.

– Những con đường như Nguyễn Xí, Đinh Bộ Lĩnh, Ung Văn Khiêm, Xô Viết Nghệ Tĩnh, D2, Phan Đăng Lưu… cũng thường xuyên ngập lụt sau mưa kèm theo tình trạng tắc nghẽn giao thông.

Quận Thủ Đức

– Thủ Đức là một trong những khu vực ngập nặng nề nhất vào mùa mưa. Nước chảy xiết và đôi khi ngập cao đến yên xe máy.

– Đường Võ Văn Ngân là một con đường nguy hiểm khi mưa lớn. Nước chảy rất xiết, cuồn cuộn và có thể cuốn trôi cả xe máy. Đặc biệt là đoạn dốc qua trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức.

– Đường Kha Vạn Cân, Tô Ngọc Vân cũng là những điểm ngập kinh hoàng khi trời mưa. Có khi ngập đến nửa bánh xe, khiến di chuyển khó khăn và giao thông ùn tắc.

– Làn ôtô trên đường Phạm Văn Đồng, đoạn cách cầu Bình Lợi khoảng 200m hướng từ Q.Thủ Đức về Q.Bình Thạnh cũng thường xuyên ngập nặng. Cũng con đường này, làn xe máy khu vực Thủ Đức cũng ngập mỗi khi mưa xuống.

Đoạn Quốc lộ 1 ở Thủ Đức khi mưa lớn cũng không thoát khỏi cảnh “sông nước”. Nặng nhất là quãng đường từ trạm vượt cổng 2 đến cổng Đại học Nông Lâm, nước ngập rất cao, và trên đường lưu thông nhiều xe tải lớn, xe container vô cùng nguy hiểm.

Quận Bình Tân, Tân Phú

Những cung đường ngập sau mưa liên tục là Lũy Bán Bích, Kinh Dương Vương, Khuông Việt, Hồ Ngọc Lãm, Lê Văn Quới.

Đoạn vòng xoay An Lạc cũng sẽ khiến người đi xe khốn khổ vì nước ngập khi mưa lớn.

Quận Gò Vấp

Đường Lê Văn Thọ, Cây Trâm thường bị ngập khi mưa xuống. Bên cạnh đó là các đường khác như Quang Trung, Phan Huy Ích, Lê Đức Thọ, Phạm Văn Chiêu…

Quận 1

– Đường Calmette, đường Cô Giang là những đoạn ngập nặng khi mưa.

– Đường Hồ Hảo Hớn, Nguyễn Thái Bình là những điểm ngập và ùn tắc giao thông tại quận 1.

Quận 2  Quận 3

– Đường Lương Định Của, Nguyễn Duy Trinh sẽ ngập cao khi mưa lớn.

– Đường Kỳ Đồng, Quốc Hương thậm chí “khu nhà giàu” Thảo Điền cũng không thoát khỏi cảnh ngập nước mưa và giao thông ùn tắc.

Quận 4 – Quận 5

– Tại quận 4, đường Đoàn Văn Bơ, Hoàng Diệu, Vĩnh Khánh là những điểm ngập nổi tiếng.

– Khu vực Quận 5 có Trần Hưng Đạo, Dương Tử Giang, Đỗ Ngọc Thạnh, Nguyễn Văn Cừ…

Quận 6 – Quận 7

Đường An Dương Vương và là một con đường “trứ danh” khi mùa mưa đến. Sau mưa lớn, đường có thể bị ngập nước cao đến yên xe. Những điểm ngập nặng khác là đường Phú Thứ, Văn Thân.

Ngoài An Dương Vương còn có những đường Phan Anh, Bình Tiên, Lê Quang Sung, Mai Xuân Thưởng, Huỳnh Tấn Phát… cũng sẽ ngập khi mưa xuống.

Quận 8 – 9 -10 – 11 – 12

Những con đường bị ngập trong các quận này bao gồm:

– Đỗ Xuân Hợp, Lê Văn Việt, Quốc lộ 1A

– Đường Trần Nhân Tông, Tân Hóa, Hòa Bình, Hồng Bàng, Tôn Thất Hiệp…

– Đường Nguyễn Văn Quá, Lãnh Binh Thăng, đường 3 Tháng 2 là những đoạn đường ngập nặng

-Đường Tuệ Tĩnh, Nguyễn Chí Thanh, Phan Văn Hớn cũng là những cung đường dễ ngập và ùn tắc trong mùa mưa.

Huyện Nhà Bè – Bình Chánh

– Đoạn đường gần cầu Bình Điền và đường Huỳnh Tấn Phát là những “hồ chứa nước” cỡ lớn tại 2 huyện này.

Advertisement

Nếu nhà bạn thuộc các con đường này thì cần cẩn thận tắt máy xe khi đi qua khu vực này.

Nước ngập không thể thấy được ổ gà, vì thế cần đi chậm để đảm bảo an toàn.

Nước hay bị vô bô xe dẫn đến chết máy, khi đi vào đường nước ngập nên đi với gas hơi lớn và gà thắng, nếu đi xe số thì trả về số 1 và đi từ từ thì hạn chế được tình trangj tắt máy xe.

Khám Phá Bưu Điện Trung Tâm Thành Phố Hồ Chí Minh

1. Vị trí bưu điện Sài Gòn

Bưu điện Trung tâm Sài Gòn tọa lạc ở số 2 đường Công xã Paris, có thể nói đây là vùng đất cao nhất của thành phố Hồ Chí Minh. Với những thuận lợi về vị trí của mình lại nằm ngay tuyến đường chính của thành phố vì thế việc đi lại đến đây rất thuận tiện.

Toàn cảnh bưu điện Sài Gòn

Để đến tham quan Bưu điện du khách có thể lựa chọn nhiều phương tiện di chuyển khác nhau như ô tô, xe máy hoặc xe buýt. Nằm cùng một trung điểm với Nhà thờ Đức Bà ở phía đối diện, Bưu điện Trung tâm Sài Gòn là một trong những công trình về kiến trúc Phục hưng ở Việt Nam đẹp nhất còn sót lại tới tận bây giờ. Được xây dựng từ năm 1886 đến 1891 bởi kiến trúc sư nổi tiếng Gustave Eiffel, tòa nhà với mái và cửa sổ vòm gợi nhớ đến các trạm xe lửa đầu tiên ở châu Âu. Ở đây bạn có thể thấy một chân dung lớn của Bác Hồ trên cao đang nhìn xuống.

Tượng đài trước bưu điện

Bưu Điện Sài Gòn là một trong những công trình tiêu biểu của thành phố với vẻ đẹp hoài cổ cùng với lối kiến trúc độc đáo đã thu hút đông đảo người dân đến giao dịch thư tín và khách du lịch đến tham quan, khám phá.

2. Bưu điện thành phố trông thế nào?

Một trong những điều mà Bưu điện thành phố thu hút, gây ấn tượng với nhiều du khách chính là những mái nhà, hệ thống ô cửa mái vòm lớn nằm dọc các trần toà nhà được toả ra bốn phía để chống đỡ. Nếu có thời gian, hãy tận hưởng giây phút khi có mặt ở đây, ngắm nhìn thật lâu sự cổ kính, rêu phong nhưng chưa bao giờ xưa cũ của bưu điện. Ngoài ra.,, khi ngắm nhìn nó bạn sẽ nhận thấy phần trần bưu điện cong cong chạy dài rất giống hình thùng rượu khổng lồ được lát sàn gạch màu kem sáng bóng làm không gian nơi đây trở nên rộng lớn, thoáng mát.

Bưu điện có màu vàng nổi bật

Thêm một điều đặc biệt của nơi đây là hai bên toà nhà được khắc họa hai bản đồ lịch sử của Sài Gòn với nhiều vùng miền được những nghệ nhân khéo léo, tỉ mỉ vẽ tay cầu kỳ trên tường. Ngày giữa lòng Sài Gòn mà lại có một công trình mang lối kiến trúc vô cùng độc đáo kết hợp giữa phong cách Châu Âu với cách trang trí của người Châu Á đã khiến cho du khách đến đây đều say đắm ngắm nhìn không muốn rời. Mặc dù tồn tại đã rất lâu đời nhưng chỉ cần đến đây, bạn vẫn sẽ thấy ấn tượng trước vẻ đẹp cổ điển xen lẫn hiện đại của Bưu điện Sài Gòn.

Đứng từ bên ngoài, du khách có thể thoáng nhìn bên trong với những bốn dãy bàn gỗ lớn xếp dọc chính giữa bưu điện để phục vụ cho người dân có nhu cầu thực hiện các giao dịch liên lạc, gửi bưu phẩm, chuyển phát nhanh… Đặc biệt, hai bên sảnh chính Bưu điện Sài Gòn vẫn lưu giữ những hòm thư cổ và các bốt điện thoại xưa khiến du khách được hoài niệm về một thời đã qua.

Một địa điểm được nhiều bạn trẻ yêu thích

Dọc hai bên hành lang tòa nhà được bày bán hàng nghìn sản phẩm đồ lưu niệm, bưu ảnh về đất nước con người Việt Nam cũng như về Sài Gòn nói riêng để phục vụ khách du lịch. Du khách đến đây một phần để ngắm nét kiến trúc độc đáo của bưu điện này. Với nhiều người thì đây là điểm nghỉ chân lý tưởng sau một vòng tham quan thành phố Sài Gòn. Hai bên vườn hoa trước cửa là hai tượng đài Bưu điện thời kỳ phát triển hiện đại, được xây dựng dịp chào mừng kỷ niệm 300 năm Sài Gòn.

Ảnh Bác ở chính giữa không gian này

Bước chân vào phía trên trong, khách thấy hai bên tường cao là hai bản đồ lịch sử của Sài Gòn, các kiến trúc gothic và hơn 35 quầy phục vụ khách hàng. Hiện nay, nơi đây còn có các quầy bán đồ lưu niệm với các sản phẩm thủ công mang đậm bản sắc Việt Nam Nằm ở vị trí trung tâm của thành phố, vẻ đẹp độc đáo của toà nhà bưu điện thành phố càng được tôn lên. Trước mặt nó là nhà thờ Đức Bà với tháp chuông cao vút. Nhìn sang hai bên là những tòa nhà cao tầng hiện đại. Sự kết hợp hài hòa này biến nơi đây thành một địa điểm vừa mang nét đẹp cổ kính, lại vừa tràn ngập hơi thở của cuộc sống hiện đại.

3. Lịch sử Bưu điện trung tâm Sài Gòn

Sau khi đánh thành Gia Định, chiếm được Sài Gòn, Pháp đã thiết lập hệ thống thông tin liên lạc. Năm 1860, Pháp cho xây dựng “Sở dây thép Sài Gòn” (tức là Bưu điện Sài Gòn) ngay vị trí trung tâm thành phố. Người thiết kế công trình này là Gustave Eiffel, ông là kiến trúc sư danh tiếng người Pháp đã thiết kế Tháp Eiffel (Paris), Tượng Nữ Thần Tự Do (New York), Cầu Long Biên (Hà Nội), Cầu Tràng Tiền (Huế). Năm 1863, Sở dây thép Sài Gòn được thành lập.

Bưu điện trung tâm Sài Gòn

Năm 1864, những lá thư đầu tiên có dán tem “con cò” (loại tem xuất hiện đầu tiên tại Việt Nam) đã được gửi từ Sài Gòn đi khắp nơi và ra thế giới. Năm 1886, Bưu điện Sài Gòn được khởi công xây dựng lại theo đồ án thiết kế của kiến trúc sư Villedieu cùng phụ tá Foulhoux, do không đủ đáp ứng nhu cầu sử dụng ngày càng nhiều của người dân. Năm 1891, trụ sở mới Bưu điện trung tâm Sài Gòn chính thức khánh thành.

Ngày nay, Bưu điện trung tâm Sài Gòn cùng Chợ Bến Thành, Nhà hát TP. Hồ Chí Minh, Dinh Thống Nhất, Nhà thờ Đức Bà… làm nên một quần thể di tích đặc biệt, trở thành những biểu tượng khó có thể thay thế được trong lòng người Sài Gòn.

4. Bưu điện từ bên ngoài như thế nào?

Được xây dựng từ năm 1886 – 1891 bởi kiến trúc sư lừng danh Gustave Eiffel người Pháp, vì thế nơi đây cũng mang đậm những nét kiến trúc mà người thường bắt gặp khi đi du lịch Pháp.

Điểm nổi bật mà bưu điện Sài Gòn khiến du khách ấn tượng là nó khoác lên mình màu sơn vàng nổi bật. Vào những ngày chớm thu, trong chiếc lá vàng khẽ rụng cùng màu nắng vàng nhạt thì Bưu điện lại tỏa sáng rực rỡ trong chiếc áo vàng kiêu sa hay trong nắng chiều Sài Gòn với những hàng cửa sổ uốn cong cong tôn lên màu áo rực rỡ.

Chính giữa Bưu Điện là chiếc đồng hồ lớn với những đường nét trang trí nhẹ nhàng dễ dàng thu hút tầm nhìn của du khách khi lần đầu tiên đặt chân đến đây tham quan.

Toàn cảnh không gian bên ngoài bưu điện

Tòa nhà vừa mang phong cách kiến trúc phương Tây vừa chấm phá vài nét cổ điển phương Đông càng làm nổi bật lên giá trị vốn có của Bưu điện. Bên ngoài, phía trước ngôi nhà trang trí theo từng ô hình chữ nhật, trên đó ghi danh những nhà phát minh ra ngành điện tín và ngành điện. Trên các ô có đắp hình người đội vòng nguyệt quế, cùng chiếc đồng hồ lớn. Phía dưới đồng hồ vẫn còn lưu giữ năm khởi công xây dựng và khánh thành của tòa nhà. Bất cứ du khách nào một lần đặt chân tới Sài Gòn cũng không thể nào bỏ qua địa danh tham quan đặc biệt ấn tượng này.

Địa điểm này lúc nào cũng tấp nập du khách

Ngày nay, Bưu điện thành phố vẫn hoạt động bình thường phục vụ người dân với các dịch vụ liên lạc hiện đại bên cạnh nhiều dịch vụ truyền thống như bưu phẩm ghi số hẹn giờ, phát chuyển nhanh, văn hóa phẩm lưu niệm, điện hoa, điện quà… Với nhiều du khách, gửi bưu ảnh từ Bưu Điện trung tâm Sài Gòn tới người thân và bè bạn là một cách lưu giữ kỷ niệm khá thú vị giữa thời hiện đại.

Không gian bên ngoài có nhiều góc check in

Bạn sẽ nghĩ chẳng có gì đặc biệt nhưng sẽ là một ý kiến sai lầm nếu như bạn không một lần đặt chân vào bên trong toà nhà Bưu Điện, choáng ngợp trước không gian cũng như kiến trúc độc đáo ở nơi đây. Bước vào bên trong thôi, du khách như được sống chậm lại, bất kỳ mọi góc nào của Bưu điện hay những lối kiến trúc cổ điển ở đây như dừng lại để bạn có thể hình dung và cảm nhận một thoáng Sài Gòn xưa.Đây còn là một điểm check-in tuyệt vời của các bạn trẻ lưu giữ những bức ảnh đẹp khi ghé đến thăm quan Bưu điện Sài Gòn.

Đăng bởi: Thắng Lợi Trần

Từ khoá: Khám phá bưu điện trung tâm thành phố Hồ Chí Minh

Cập nhật thông tin chi tiết về Đại Học Luật Thành Phố Hồ Chí Minh Và Bật Mí Những Thế Mạnh Của Trường trên website Bpco.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!