Xu Hướng 2/2024 # Đánh Giá Trường Thpt Hai Bà Trưng # Top 3 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Đánh Giá Trường Thpt Hai Bà Trưng được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Bpco.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

1. Giới thiệu Trường THPT Hai Bà Trưng-Thạch Thất

Trường THPT Hai Bà Trưng-Thạch Thất mới thành lập tọa lạc tại Tân Xã, Thạch Thất, Hà Nội . Trường mang tên Hai Bà Trưng- đại diện cho hai chị em Trưng Trắc và Trưng Nhị , anh hùng dân tộc nên trường lấy tên Hai Bà Trưng để nâng cao niềm tự hào dân tộc và là tiền đề để các em học sinh noi theo.

 Trường THPT Hai Bà Trưng-Thạch Thất

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Hai Bà Trưng-Thạch Thất được thành lập năm 2002, ban đầu chỉ có hơn 11 cán bộ giáo viên, đến nay trường đã được 20 năm tuổi. Đó là một trong những ngôi trường mới với đội ngũ thầy cô giáo nhiều năm kinh nghiệm có, thầy cô giáo trẻ cũng có, nhưng những thành tích đạt được thì thật đáng khích lệ.

Tập thể cán bộ, giáo viên và học sinh của nhà trường trong suốt thời gian qua, đã vượt lên muôn vàn thiếu thốn khó khăn với cơ sở vật chất còn đơn sơ, thiết bị phục vụ dạy học hầu như chẳng có gì. Đường đi đến trường tìm con chữ đầy nắng bụi và mưa trơn,  vì vậy, giáo viên và học sinh hàng ngày phải đội nón lá và mặc áo mưa cho dù trời nắng to.

Trường là nơi hội tụ của các em học sinh thuộc 5 xã vùng đồi gò là Hạ Bằng,Tân Xã, Đồng Trúc, Bình Yên và Thạch Hoà. Phần lớn các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, việc đi học đều hay nhận thức về học tập không mấy được đảm bảo, giọng nói theo tiếng địa phương trong đó có nhiều em còn bị ngọng nên ảnh hưởng nhiều đến việc học tập, đặc biệt là việc đọc, phát âm của môn học ngoại ngữ. Tuy vậy nhưng các em học sinh đã cố gắng vươn lên để học tập và rèn luyện để không phụ lòng nhiệt tình của thầy cô giáo đã tận tình dạy dỗ mình. 

Được học tập tại trường nhiều thế hệ học sinh đã trải qua bao niềm vui, nỗi buồn trong những kỷ niệm và sự trưởng thành từ mái trường Hai Bà Trưng-Thạch Thất này.

Lịch sử hình thành ngôi trường THPT Hai Bà Trưng-Thạch Thất

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Nhà trường, với sự lớn mạnh không ngừng và nhu cầu theo học của học sinh và phụ huynh học sinh trường THPT Hai Bà Trưng-Thạch Thất ngày một tăng cao. Đáp ứng thực tiễn giáo dục tại địa phương. Vì thế mà cũng góp phần thay đổi điểm chuẩn đầu vào của trường qua các năm như sau:

–                  Năm học 2023-2024 là:  30.75 điểm

–                  Năm học 2023-2024 là: 25.5 điểm

–                  Năm học 2023-2024 là: 29.15 điểm

1.3. Cơ sở vật chất

Để có thể đánh giá trường THPT Hai Bà Trưng-Thạch Thất có tốt không thì cơ sở vật chất là một tiêu chí đánh giá vô cùng quan trọng. Trường có cơ sở vật chất khang trang, trang thiết bị dạy học đầy đủ. Hệ thống camera quan sát được trang bị đầy đủ các thiết bị, dụng cụ hiện đại phục vụ cho hoạt động giảng dạy và an ninh trong trường. 

Trường được trang bị phòng học hiện đại giúp thầy cô giáo và các em học sinh tiếp cận, cập nhật phương pháp đào tạo và phương pháp giảng dạy học được mới nhất. Với thời gian nghỉ dịch bệnh, học sinh cũng như tiếp cận với công nghệ và thiết bị dạy học hiện đại để có thể tự ở nhà học online theo kịp chương trình học của bộ giáo dục và đào tạo. Tất cả các phòng học của Trường THPT Hai Bà Trưng-Thạch Thất đều được trang bị hệ thống máy tính, máy chiếu và hệ thống các thiết bị phụ trợ để thúc đẩy đổi mới phương pháp dạy học sử dụng công nghệ thông tin,tiếp cận và vận dụng tốt nhất.

 Học sinh luôn được học tập, rèn luyện với môi trường tốt nhất

2. Đánh giá trư

ờng THPT Hai Bà Trưng-Thạch Thất  có tốt không?

Nhìn lại 20 năm qua, trường đã tham gia được nhiều hoạt động từ cấp huyện, cấp tỉnh như tổ chức các cuộc thi học sinh giỏi các môn văn hóa, các môn giải toán trên mạng, các cuộc thi giao thông thông minh, thể thao văn nghệ, thể thao….

Về việc giảng dạy thì nhìn nhận một cách khách quan nhiều học sinh cho biết mình cảm  thấy việc học ở trường THPT Hai Bà Trưng-Thạch Thất là rất may mắn. Vừa học, vừa tham gia nhiều các môn thực hành. 

Nhận xét đánh giá khách quan về trường thì trong quá trình thành lập và phát triển từng ngày, trường luôn luôn nhận được sự quan tâm giúp đỡ của Đảng ủy, Ủy ban nhân dân Huyện Thạch Thất,  Bộ Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hà Nội. Chất lượng hoạt động của trường được nâng một cách rõ rệt  mang tính thiết thực và khả thi. Trường thống kê được tỷ lệ học sinh giỏi và tỷ lệ tốt nghiệp THPT ngày một tăng, năm sau cao hơn năm trước và sẽ ổn định. Tỷ lệ học sinh theo kịp và tỷ lệ bỏ học ngày càng giảm. Số học sinh đạt được danh hiệu học sinh giỏi cấp tỉnh, cấp quốc gia ngày càng tăng. Đó là thành tích đáng tự hào của trường. 

Advertisement

Tập thể cán  bộ, giáo viên củ a nhà trường

3. Học phí trư

ờng THPT Hai Bà Trưng-Thạch Thất- là bao nhiêu?

Đánh Giá Trường Thpt Trưng Vương – Bình Định Có Tốt Không?

1. Giới thiệu trường THPT Trưng Vương – Bình Định 1.1. Lịch sử hình thành

Được tọa lạc tại Tp. Quy Nhơn, tỉnh Bình Định, Trường THPT Trưng Vương, một trong số ít ngôi trường lâu đời ở Bình Định, có lẽ chỉ sau trường Quốc học Quy Nhơn thành lập năm 1921. Trường này được thành lập năm 1957 với tên gọi là Trường trung học tư thục Tân Bình. 

Năm 1964 đổi tên thành Nữ Trung học Quy Nhơn. Năm 1974 đổi thành Trường Nữ Trung học Ngô Chi Lan. Sau giải phóng Miền Nam 1975, trường mang tên Trường PTTH Trưng Vương, rồi Trường THPT Trưng Vương cho đến nay. 

Trường THPT Trưng Vương – Bình Định 

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Giữa tháng 6 hàng năm cũng như các trường THPT khác trong tỉnh, Trường THPT Trưng Vương tổ chức thi tuyển sinh cho năm học mới. Mức điểm chuẩn hàng năm không giống nhau, tuy nhiên có sự thay đổi nhưng không lớn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khách quan và tình hình thực tế. Để biết chính xác mức điểm chuẩn mới nhất, mời quý phụ huynh tham khảo trực tiếp trên website và fanpage của trường để cập nhật thông tin chính xác và nhanh chóng nhất.

1.3. Cơ sở vật chất

Những năm đầu thành lập, trường THPT Trưng Vương –  còn gặp nhiều khó khăn. Nhưng dưới sự cố gắng của thầy trò và địa phương, ngôi trường đã được xây dựng khang trang, với tổng số 40 phòng học đúng chuẩn 14, hơn 600 chỗ ngồi cho học sinh trên một ca học. 

Các phòng chức năng như: phòng thí nghiệm thực hành Lý – Hóa, phòng thiết bị và Thư viện to với hàng nghìn đầu sách tham khảo cho học sinh trao đổi học hỏi và lựa chọn. 

Nhà trường xây dựng 01 phòng Tin học được bổ sung hệ thống máy tính được kết nối mạng sẵn sàng phục vụ cho giáo viên và học sinh trong quá trình giảng dạy và học tập.

Có 01 khu nhà bộ hiệu riêng cho nhân viên, giáo viên nhà trường cũng có đầy đủ thiết bị cần thiết đảm bảo mang đến sự tiện nghi cho toàn thể giáo viên. Điều kiện cơ sở vật chất tốt, trường đang không ngừng phấn đấu nâng cao sự nghiệp giáo dục của nhà trường góp phần vào giáo dục tỉnh nhà.

Hoạt động của Trường THPT Trưng Vương – Bình Định 

2. Đánh giá Trường THPT Trưng Vương –  Bình Định có tốt không

Chặng đường 100 hình thành, trưởng thành và phát triển quả là một chặng đường đáng để tự hào, khẳng định chắc chắn vị thế của mình trong sự nghiệp giáo dục đào tạo của tỉnh và của cả nước.

Năm học 2024- 2023, trường vinh dự được phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Định trao Cờ thi đua xuất sắc và Bằng khen Tập thể lao động xuất sắc.

Năm học 2023-2024, trường có 33 lớp với 1.328 học sinh. Toàn trường có 74 cán bộ, giáo viên, công nhân viên trong đó có 20 người đạt trình độ thạc sĩ.

Năm học 2023 – 2023, trường có 8 tổ chuyên môn; Có 1.516 học sinh được chia làm 35 lớp từ khối 10 đến khối 12.

Trường đã công bố Quỹ học bổng khuyến học, khuyến tài của cựu học sinh Trường THPT Trưng Vương và trao 33 suất học bổng đầu tiên của Quỹ cho các học sinh nghèo vượt khó học giỏi của trường. Dịp này, Hội Khuyến học TP Quy Nhơn cũng trao 5 suất học bổng cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường.

Cùng nhìn lại chặng đường dài trưởng thành, thầy trò nhà trường THPT Trưng Vương –  Bình Định vẫn không ngừng cố gắng để hoàn thành nhiệm vụ thi đua dạy tốt học tốt. Đội ngũ giáo viên tại trường THPT Trưng Vương –  Bình Định được đánh giá có tâm với nghề. Các thầy cô giáo đều đạt bằng cấp chuẩn và trên chuẩn. 

Tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp THPT những năm gần đây đều đạt hơn 95%, thậm chí còn 100%. Tỷ lệ học sinh thi đỗ đại học, cao đẳng cũng có sự biến chuyển tích cực và đạt được nhiều thành tích cao cho trường.

Advertisement

Mặt khác, cán bộ nhà trường còn thường xuyên tổ chức những hoạt động ngoại khóa hấp dẫn giúp các em tự tin hòa nhập, tăng tính đoàn kết và khả năng làm việc nhóm. Đây là một trong những việc làm mà không phải trường THPT nào cũng có thể làm được.

Học sinh của Trường THPT Trưng Vương – Bình Định 

3. Học phí Trường THPT Trưng Vương –  Bình Định như thế nào?

Học phí trường THPT Trưng Vương –  sẽ được thu theo quy định của bộ Giáo dục và Đào tạo tỉnh  Bình Định. Mức học phí mỗi năm có thể khác nhau, sẽ được nhà trường công bố cụ thể trong phiên họp phụ huynh đầu năm. Phụ huynh, học sinh có thể tham khảo thông tin chi tiết trên web chính thức hoặc liên hệ trực tiếp với nhà trường để được tư vấn chi tiết nhất.

Trường Hai Bà Trưng Huế – Nét Đẹp Nữ Sinh Đồng Khánh

Trường THPT Hai Bà Trưng – Huế ngày xưa là trường của nữ sinh. Trường lúc đó mang tên Đồng Khánh – tên một vị vua của nhà Nguyễn. Ngôi trường khoác trên mình chiếc áo hồng cổ kính bên dòng Hương Giang thơ mộng, tạo nên một khung cảnh rất đỗi nên thơ giữa lòng Cố Đô.

Giới thiệu đôi nét về trường

Trường THPT Hai Bà Trưng (TP. Huế) là một trong những ngôi trường lớn ở miền Trung và trên toàn quốc. Trường được thành lập ngày 15 tháng 7 năm 1917. Vào thời điểm ấy, khi công cuộc xây dựng trường Quốc Học hoàn thành được một nửa. Vua Khải Định được sự đồng ý của toàn quyền Albert Sarraut, quyết định thành lập trường nữ trung học.

Vua Khải Định ngự giá đến mảnh đất bên phía phải trường Quốc Học. Vua đặt viên đá đầu tiên xây dựng trường Nữ trung học, lấy tên Đồng Khánh (Hoàng khảo của vua Khải Định) để đặt cho trường. Sau đó, hàng trăm người thợ Huế bắt tay làm việc dưới sự điều khiển của nhà thầu Leroy.

Trong vòng chưa đầy 2 năm, ngôi trường nữ trung học duyên dáng, khang trang đã sừng sững soi bóng bên dòng Hương Giang. Huế lại có thêm một công trình mang nét vĩnh cửu, một nguồn cảm xúc cho biết bao thế hệ thi nhân. Đây là ngôi trường nữ đầu tiên và duy nhất dành cho nữ sinh cả 13 tỉnh miền Trung bấy giờ đến học.

Trải qua bao thăng trầm của lịch sử, trường mang nhiều tên gọi khác nhau. Từ năm 1919 đến năm 1954, trường mang tên Cao đẳng tiểu học Đồng Khánh. Từ năm 1955 đến năm 1975 là trường Nữ trung học Đồng Khánh gồm hai cấp: Đệ Nhất cấp và Đệ Nhị cấp. Sau ngày hòa bình thống nhất đất nước, trường mang tên Trường cấp III Trưng Trắc, và từ năm 1983 đến nay là trường THPT Hai Bà Trưng.

Kiến trúc kiểu Pháp

Khuôn viên trường rộng rãi, thoáng đãng, những hàng cây xanh cổ thụ rợp bóng mát cả một sân trường. Dọc lối đi của trường có các dãy ghế đá cho giáo viên, học sinh hay khách tham quan ngồi nghỉ chân, trò chuyện, chụp ảnh…

Toàn cảnh ngôi trường

Kiến trúc trường khang trang, đầy đủ tiện nghi cho một cơ sở giáo dục và đào tạo chất lượng. Bước vào trường đầu tiên phía bên trái là phòng bảo vệ, trường có 2 dãy lầu phía đông và tây đối diện nhau. Khu này để học sinh tham gia học chính khoá, phần cuối hai dãy lầu là nhà chơi có mái che. Phía sau trường là căn tin, sân vận động và sân bóng đá.

Khu vực nhà chơi thường tổ chức lễ hội_Ảnh vnexpress

Trước sân khu vực nhà chơi thường tổ chức lễ khai giảng hằng năm và lễ chào cờ mỗi thứ hai đầu tuần. Bên trong tổ chức các cuộc thi về cắm hoa, nấu ăn…

Trong trường còn có văn phòng, thư viện, phòng truyền thống, phòng y tế, phòng thí nghiệm, phòng tin học, phòng nữ công gia chánh, nhà bếp… Tất cả được quét bằng vôi màu hồng thắm. Kể từ khi thành lập đến nay, nhà trường đã gia cố hay xây dựng thêm một số công trình phục vụ dạy và học. Tuy vậy, dáng vẻ ngôi trường nói chung và diện mạo cổng trường nói riêng không thay đổi đáng kể.

Phòng truyền thống nơi lưu giữ kỉ niệm của trường_Ảnh sưu tầm

Ngôi trường có những nàng thơ

Cấu trúc của trường được xây dựng theo kiểu độc lập từng khu vực riêng, nhìn vừa cổ kính nhưng vẫn có chút gì đó nhẹ nhàng. Cùng với trường Quốc Học, trường Hai Bà Trưng Huế cũng có vị thế đẹp nằm trên trục đường chính và bên cạnh dòng Hương thơ mộng.

Hoạt động của trường

Trong suốt khoảng thời gian từ khi thành lập đến năm 1975, đây là ngôi trường nữ sinh duy nhất ở miền Trung dạy đủ các môn: Văn – Thể – Mỹ – Hạnh và lao động kỹ thuật. Ngoài việc học văn hóa và nữ công gia chánh (may vá, thêu thùa, làm bánh, làm mứt…). Nữ sinh Đồng Khánh còn được học cách nuôi con, cách quản lý gia đình. Đặc biệt, các em được rèn luyện phong cách của người con gái có học thức, có giáo dục, giản dị, trang nhã, lịch sự. Nhưng luôn khiêm tốn, tế nhị trong giao tiếp. Và các bạn ấy còn học cơ bản về phương pháp cứu thương.

Khôi phục hoạt động dạy học nữ công gia chánh_Ảnh sưu tầm

Sự thay đổi lớn

Từ 1975 đến nay, trường thu nhận cả học sinh nam và nữ. Trung bình hàng năm, trường có trên 40 lớp học, đảm nhận giảng dạy cho hơn 2000 học sinh cấp trung học cho thành phố Huế. Từ năm học 1992 – 1993 đến năm học 2003 – 2004, trường đảm nhận giảng thêm cấp trung học cơ sở. Số lượng lớp học của trường trong những năm này lên tới trên 60 và số lượng học sinh hàng năm là trên 4000 học sinh.

Bên cạnh hoạt động dạy học trường còn tổ chức các hoạt động ngoại khoá đầy thú vị và bổ ích như cắm trại, tham quan nghĩa trang, đi biển. Có lẽ đáng nhớ nhất sẽ là ngày lễ kỷ niệm trường, hội thi giai điệu tuổi hồng, lễ hội bóng nước và lễ trưởng thành.

Mình cùng nhau đóng băng trước giây phút chúng ta chia xa…

Những lễ hội, cuộc thi được tổ chức nhằm giúp học sinh rèn luyện tính năng động và sáng tạo. Ngoài ra, học sinh có thể hòa mình vào các cuộc chơi để thư giãn, giải trí sau những giờ học tập căng thẳng.

Lễ hội bóng nước cho học sinh thoả sức vui đùa_Ảnh sưu tầm

Tập thể lớp 12A2 chụp ảnh kỷ yếu nhân dịp ra trường_Ảnh sưu tầm

Không gian bên trong một lớp học_Ảnh sưu tầm

Giữ gìn nét đẹp truyền thống

Trong định hướng phát triển của nhà trường một trong những vấn đề được ban giám hiệu hết sức quan tâm là bảo tồn và phát huy những nét đẹp văn hóa truyền thống. Nhà trường mong được góp phần làm tôn vinh truyền thống văn hóa Cố đô Huế.

Điều trăn trở và cũng là ước vọng của bao thế hệ thầy cô, lãnh đạo nhà trường là khôi phục việc dạy nữ công gia chánh cho học sinh. Trên thực tế, nội dung giáo dục nữ công gia chánh là môn học được đưa vào dạy chính khóa trong nhà trường khi trường mang tên Đồng Khánh.

Tham quan trường vào thời điểm nào

Vì trường vẫn đang trong thời gian dạy học do đó bạn nên lựa thời điểm phù hợp để tham quan và khám phá. Bạn có thể đi vào chủ nhật hoặc mùa hè sẽ được vào cổng tự do, tha hồ khám phá và check in sống ảo cùng ngôi trường hồng trên 100 năm tuổi này.

Bạn có thể thỏa sức khám phá và lưu giữ những kỉ niệm cùng ngôi trường hồng mang kiến trúc Pháp xen lẫn chút thơ này. Những ánh nắng rực lửa ngày hè len lỏi qua từng tán, cây kẽ lá sẽ đem lại cho bạn những bộ ảnh cứ ngỡ như ở trời Tây.

Ăn gì ở trường

Bật mí cho bạn canteen trường là thiên đường của ẩm thực học trò. Ngoài các món ăn vặt, nước uống còn hội tụ đủ các món ăn sáng như bún chả cá, bánh canh, nui, xôi gà, xôi trứng,… Nghe đơn giản vậy thôi chứ nó có một sức hút diệu kỳ khiến bạn ăn rồi là nhớ mãi. Bằng chứng là giờ ra chơi nào các lớp cũng hẹn nhau đặt bàn ăn sáng tụm 5 tụm 7 ở đây hay các cựu học sinh cho dù ra trường rồi vẫn hẹn nhau về ăn sáng mỗi khi có dịp để ôn lại kỷ niệm xưa cũng như cho thoả cơn thèm.

Một số lưu ý khi tham quan trường Hai Bà Trưng Huế

Ngỏ lời với bác bảo vệ nếu bạn có ý định muốn tham quan, bác sẽ niềm nở chào đón bạn.

Nếu đi vào thời điểm có lớp học phải giữ gìn trật tự để không làm ảnh hưởng.

Nên đi vào những ngày nắng đẹp để có những bộ hìnhđẹp lung linh.

Thanh Hằng

Đăng bởi: Ngọc Hải

Từ khoá: Trường Hai Bà Trưng Huế – Nét đẹp nữ sinh Đồng Khánh

Đánh Giá Trường Thpt Pleime

1. Giới thiệu trường THPT Pleime – Gia Lai

Cùng theo dõi một số thông tin về trường THPT Pleime – Gia Lai để hiểu rõ hơn về lịch sử hình thành cũng như cơ sở vật chất và điểm đầu vào của trường có phù hợp với tiêu chí của mình không.

Ngày thi THPT Quốc gia tại trường

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Pleime được thành lập ngày 12 tháng 7 năm 2013 theo QĐ số: 734/QĐ-UBND của Ủy ban nhân dân tỉnh Gia Lai, được chia tách phân hiệu trường THPT Lê Quý Đôn.

Trường THPT Pleime được mang danh lịch sử vẻ vang của thời chiến đấu anh dũng của quân và dân huyện Chư Prông, làm nên đại chiến thắng Pleime năm 1965 – Trận đầu thắng Mỹ, được Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch ký quyết định số:311/QĐ- BVHTTDL ngày 22/01/2009 quyết định về việc xếp hạng di tích Quốc gia: DI TÍCH LỊCH SỬ- ĐỊA ĐIỂM CHIẾN THẮNG PLEIME tại Xã Ia Ga, huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Điểm tuyển sinh của trường THPT Pleime được đánh giá cũng không quá cao với mức điểm chung với các trường trên địa bàn tỉnh. Mức điểm chuẩn có xu hướng thay đổi theo từng năm nhưng cũng không đáng kể. Để biết chính xác hơn về điểm tuyển sinh đầu vào của trường THPT Pleime – Gia Lai là bao nhiêu bạn có thể theo dõi ở web hoặc fanpage của trường.

1.3. Cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất ngày càng phát triển, với dãy hai tầng gồm 20 phòng học. Ngoài ra, hệ thống máy tính, điện tử và các khối phòng dạy học, bao gồm cả khu chức năng, đều được tích hợp vào thiết kế.

Để duy trì sự an toàn cho học sinh và đáp ứng nhu cầu giáo dục của các em, nhà trường cũng thường xuyên thay thế các công cụ giảng dạy và nghiên cứu trong các phòng chức năng.

Khuôn viên trường có quy mô rộng rãi và được xây dựng hợp lý nhằm mang đến cho học sinh một môi trường xanh, sạch đẹp. Đối với nhiều thế hệ học sinh đã theo học tại trường, đây sẽ là nơi lý tưởng để tổ chức các hoạt động ngoại khóa, thể thao và giải trí.

Học sinh cuối cấp chụp kỷ yếu 

2. Đánh giá Trường THPT Pleime – Gia Lai có tốt không?

Để đánh giá trường THPT Pleime có tốt không sẽ phải dựa vào nhiều tiêu chí.

Đội ngũ giáo viên trường THPT Pleime đã rất cố gắng để từng bước nâng cao chuẩn mực dạy học nhằm lấy lòng tin yêu của các bậc phụ huynh và các em học sinh. Việc lọt vào top 10 trường dẫn đầu khối THPT của tỉnh với tỷ lệ 100% học sinh đậu tốt nghiệp THPT thể hiện sự quyết tâm cao của thầy và trò nhà trường, thể hiện ở các giải pháp nâng cao tỷ lệ đỗ tốt nghiệp, chất lượng giáo dục.

Nhiệm vụ của trường là đảm bảo học sinh trung học của học khu được giáo dục chất lượng và phát triển nguồn nhân lực và nhân viên của cộng đồng, đặc biệt là con em đồng bào dân tộc thiểu số (hơn 55% học sinh theo học tại trường).

Đồng bào dân tộc thiểu số đến trường, đồng thời 5 xã phía nam của huyện cần có trường cấp 3 gần trung tâm để phù hợp với nhu cầu học tập của người dân địa phương.

Vì học sinh mến yêu, tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường luôn tâm huyết, đoàn kết, quyết tâm vượt qua mọi thử thách, gắn bó với trường, gắn bó với lớp, nguyện dốc hết sức lực, tâm huyết để hoàn thành xuất sắc những nhiệm vụ giáo dục cao cả mà ngành giáo dục và cộng đồng giao phó. Trường Trung học Pleime cuối cùng sẽ là địa chỉ tin cậy để phụ huynh và học sinh lựa chọn làm nơi học tập lý tưởng cho con em mình.

Advertisement

Năm học 2013–2014 Sở Giáo dục và Đào tạo Gia Lai nâng cao danh hiệu thi đua: 2 tập thể đạt danh hiệu Tập thể Lao động tiên tiến, 12 cán bộ giáo viên nhà trường lần lượt được tặng danh hiệu lao động tiên tiến và Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở.

Tập thể giáo viên nhà trường trong ngày khai giảng 

3. Học phí Trường THPT Pleime – Gia Lai như thế nào?

Đánh Giá Trường Thpt Xuyên Mộc – Bà Rịa Vũng Tàu Có Tốt Không

1. Giới thiệu chung về Trường THPT Xuyên Mộc – Bà Rịa Vũng Tàu

Trường THPT Xuyên Mộc hiện nay đang tọa lạc tại 163 QL55, TT. Phước Bửu, H. Xuyên Mộc, T. Bà Rịa – Vũng Tàu.

Đánh giá Trường THPT Xuyên Mộc có tốt không

1.1. Lịch sử hình thành và phát triển Trường THPT Xuyên Mộc

Trường THPT Xuyên Mộc – Bà Rịa Vũng Tàu được chính thức thành lập vào năm 1980 tính đến nay đã hơn 40 năm xây dựng và phát triển trong ngành GD&ĐT.Hiện tại nhà Trường luôn luôn nâng cấp và hoàn thiện mình hơn để hướng tới việc học và dạy theo những phương châm tốt nhất. Năm 2005 nhà Trường chính thức được công nhận là Trường đạt chuẩn quốc giá. Tuy đã đạt chuẩn nhưng nhà Trường hàng năm vẫn không ngừng trong việc nâng cấp các thiết bị dạy và học cùng những đổi mới khác để ngày càng tươi mới hơn.

1.2. Điểm xét tuyển đầu vào qua các năm của Trường THPT Xuyên Mộc

Năm học 2023 -2024: Trường THPT Xuyên Mộc lấy điểm chuẩn vào trường là 29,75 điểm.

Năm học 2023 -2024: Trường THPT  Xuyên Mộc lấy điểm chuẩn vào trường là 26,5 điểm.

Năm học 2023 -2024: Trường THPT  Xuyên Mộc lấy điểm chuẩn vào trường là 24,5 điểm.

Năm học 2023 -2024: Trường THPT  Xuyên Mộc lấy điểm chuẩn vào trường là 36 điểm.

Hình ảnh sinh viên ngày ra trường tại Trường THPT Xuyên Mộc

1.3. Cơ sở vật chất

Để đánh giá Trường THPT Xuyên Mộc có tốt không một tiêu chí nữa mà được mọi người hay nhìn vào đó là tổng thể cơ sở vật chất của Trường. Tuy nhiên điều này sẽ không làm khó được Trường THPT Xuyên Mộc vì nhà trường hiện nay nâng cấp đầy đủ thiết bị đạt trường chuẩn quốc gia từ năm 2005 nha. 

Nhà trường hiện nay có khuôn viên trong lành sạch đẹp với đầy đủ các phòng máy tính tin học, nhà thư viện, nhà thực hành cho các bộ môn, nhà hiệu bộ, nhà chức năng, các phòng học trang bị đầy đủ điện nước anh sáng và những thiết bị tân tiến hiện đại. vậy có thể nói với điều kiện học tập như vậy các bạn sẽ không còn phải lo lắng về chất lượng học tập của con em mình rồi đúng không nào.

Khuôn viên tại Trường THPT Xuyên Mộc

2. Đánh giá Trường THPT Xuyên Mộc – Bà Rịa Vũng Tàu có tốt không

Một tiêu chí đánh giá Trường THPT Xuyên Mộc có tốt không nữa đó chính là dựa trên những thành quả đạt được của cán bộ nhân viên tại trường trong những năm gần đây. Điều này sẽ phản ánh trực tiếp việc dạy và học tại Trường đạt hiệu quả ra sao.

Trường THPT Xuyên Mộc đạt trường chuẩn quốc gia vào năm 2005. Đã có rất nhiều thành tích như đạt thành tích lao động hạng 3 chuẩn quốc gia, nhà Trường được xem là một trong 5 trường có chất lượng dạy học tốt nhất trong tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, đứng top 1 trong huyện. 

Tất cả các giáo viên hiện đang dạy học trong trường đều có tốt  nghiệp hệ chính quy và có nhiều cống hiến trong GD trong những năm gần đây. 

Advertisement

3. Học phí Trường THPT Xuyên Mộc – Bà Rịa Vũng Tàu như thế nào

Đánh Giá Trường Thpt Hồng Hà

1. Giới thiệu trường THPT Hồng Hà – TP.HCM

Trường THPT Hồng Hà là một trong những ngôi trường uy tín và có lịch sử lâu đời tại chúng tôi với hơn 15 năm hình thành và phát triển. Từ một cơ sở ban đầu đến nay trường đã phát triển lên đến 4 cơ sở với hàng nghìn học sinh tham gia học tập tại trường.

Giới thiệu trường THPT Hồng Hà – TP.HCM

Nhà trường vinh dự được Sở GD-ĐT chúng tôi và UBND chúng tôi giao nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho quá trình phát triển và hội nhập kinh tế khu vực và trên thế giới. Đây chính là niềm tự hào và cũng là động lực để toàn thể cán bộ, giáo viên và học sinh không ngừng phấn đấu hoàn thiện sứ mệnh của mình.

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Hồng Hà được thành lập năm 1997 lấy tên là Trường THCS Dân lập Hồng Hà với số học sinh ban đầu là 100 học sinh. Sau hơn 15 năm hiện tại số lượng học sinh đã lên đến con số hàng nghìn, trường đã đào tạo ra rất nhiều thế hệ học sinh tại chúng tôi và nhiều tỉnh thành trong cả nước, giáo dục các em trở thành những công dân tốt cho xã hội.

Trong suốt thời gian hoạt động Nhà trường nhận được nhiều bằng khen của Sở GD-ĐT chúng tôi cà các cấp chính quyền trao tặng. Trường liên tục trong nhiều năm liền đạt thành tích tốt nghiệp với tỉ lệ cao. Những thành quả đã đạt được chính là sự khích lệ cho toàn thể cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường tiếp tục cố gắng để xây dựng trường trở thành ngôi trường hàng đầu tại thành phố mang tên Bác.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm của Trường THPT Hồng Hà không có nhiều thay đổi với hình thức tuyển sinh xét tuyển bằng học bạ. 

1.3. Cơ sở vật chất

Hiện nay trường THPT Hồng Hà đã mở rộng 4 cơ sở với tổng gần 100 phòng học khang trang, rộng rãi. Các phòng học được trang bị thiết bị dạy học hiện đại bên cạnh đó nhà trường còn đầu tư xây dựng nhiều phòng chức năng như phòng thư viện, phòng thí nghiệm lý hóa sinh, phòng tập thể thao đa năng, phòng tin học,…Tất cả các phòng đều có lắp đặt máy lạnh cùng hệ thống camera.

Ngoài ra trường còn chú trọng tạo dựng các mảng xanh trong khuôn viên trường, xây dựng hồ bơi theo tiêu chuẩn quốc gia và sân thể thao để các em học sinh có không gian hoạt động, vui chơi giải trí sau những giờ học văn hóa.

Hồ bơi trong khuôn viên Trường THPT Hồng Hà

Đặc biệt Trường còn đầu tư xây dựng khu nội trú khang trang, sạch sẽ với đầy đủ tiện nghi bao gồm giường tủ, quạt, điều hòa, phòng máy chiếu, thư viện, phòng vi tính có internet…để mang đến điều kiện học tập, nghỉ ngơi tốt nhất cho học sinh. 

Nhà ăn rộng rãi, sạch sẽ, hệ thống bếp công nghiệp một chiều đạt tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm đảm bảo cung cấp những bữa ăn giàu dinh dưỡng để học sinh học tập.

2. Đánh giá Trường THPT Hồng Hà – chúng tôi có tốt không?

Trường THPT Hồng Hà – chúng tôi là ngôi trường uy tín và chất lượng hàng đầu trong công tác giáo dục, đào tạo. Đội ngũ giáo viên, cán bộ của nhà trường có kinh nghiệm cùng với chuyên môn cao, nghiệp vụ vững vàng luôn tận tâm dạy dỗ và chăm sóc các em về mọi mặt. 

Trường THPT Hồng Hà – Ngôi trường chất lượng hàng đầu tại TP.HCM

Bên cạnh chú trọng truyền đạt tri thức thầy cô còn đặc biệt quan tâm đến việc giáo dục nhân cách cho học sinh. Các thầy cô  luôn dành tình thương và chia sẻ với học trò của mình để đào tạo nên những công dân vừa có tài vừa có đức giúp ích cho xã hội.

Mỗi năm nhà trường đều mời các trường đại học, cao đẳng và các chuyên gia về trường tư vấn giúp các em chọn đúng nghề, đúng sở thích và năng lực của mình. Nhà trường còn liên kết với các trường ở các quốc gia như Úc, Canada, Singapore… để tư vấn, hỗ trợ các em học sinh có nguyện vọng đi du học hoặc có cơ hội làm việc, định cư ở nước ngoài.

Advertisement

Ngoài ra nhà trường còn tổ chức nhiều câu lạc bộ để học sinh có cơ hội giao lưu, học hỏi cùng nhau tiến bộ. Những câu lạc bộ năng khiếu còn là môi trường lý tưởng để các em thể hiện và phát triển năng khiếu, tài năng của bản thân.

3. Học phí Trường THPT Hồng Hà – TP.HCM

Học phí tại Trường THPT Hồng Hà-TP.HCM sẽ tùy thuộc vào từng mô hình học tập mà học sinh theo học. 

+ Mô hình học ngoại trú: học sinh học 2 buổi/ngày học phí 1,9-2,5 triệu đồng

+ Mô hình học bán trú: học phí 3,2-3,8 triệu đồng

+ Mô hình học nội trú: học phí 6,4-7 triệu đồng

Cập nhật thông tin chi tiết về Đánh Giá Trường Thpt Hai Bà Trưng trên website Bpco.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!