Xu Hướng 2/2024 # Đánh Giá Trường Thpt Quốc Tế Bắc Mỹ – Tphcm Có Tốt Không? # Top 4 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Đánh Giá Trường Thpt Quốc Tế Bắc Mỹ – Tphcm Có Tốt Không? được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Bpco.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Trường THPT Quốc Tế Bắc Mỹ có tên viết tắt là – SNA được thành lập từ năm 2005, trường là trường đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam trong số các trường Quốc tế có giảng dạy đầy đủ cả hai chương trình Việt Nam- Hoa Kỳ. Giáo viên Việt Nam đảm nhận việc dạy theo chương trình Việt Nam ban hành, được thực hiện theo quy chế của Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam. Còn chương trình Hoa Kỳ thì áp dụng theo chuẩn bang California do giáo viên Hoa Kỳ đảm nhận giảng dạy. Học sinh tốt nghiệp tại trường SNA sẽ nhận được bằng cấp của cả hai chương trình đào tạo là bằng Tú tài chương trình Việt Nam và bằng Tú tài chương trình Hoa Kỳ.

Trường THPT Quốc tế Bắc Mỹ nằm trên đường số 20, Khu dân cư Him Lam, Huyện Bình Chánh, TP. Hồ Chí Minh.

Trường được thành lập vào năm 2005 mang tên Trường Quốc tế Bắc Mỹ (SNA), trường là thành viên duy nhất và chính thức của chương trình Tú tài Quốc tế IBDP và IB MYP, điểm nổi bật của trường chính là ứng viên của chương trình PYP. Từ lúc thành lập, nhà trường đã cung cấp hệ thống giáo dục liên cấp đạt chuẩn chất lượng cao cho học sinh từ cấp học Tiểu học đến Trung học phổ thông. Ngoài ra vào năm 2023, trường còn được Hiệp hội các trường học và cao đẳng phương Tây (WASC) công nhận. Hiện nay, trường đang nỗ lực để đạt được ủy quyền cho tất cả các chương trình IB trên toàn thế giới. 

  

Trường THPT Quốc tế Bắc Mỹ – TPHCM tuyển sinh dựa trên hình thức kiểm tra hồ sơ nếu nhập học giữa cấp hoặc phỏng vấn nếu tham gia vào hệ thống giáo dục của trường từ năm lớp 1 đến năm cấp 3.

Trường tuyển sinh và đưa ra lựa chọn cho học sinh theo học theo ba chương trình là:

–          Chương trình đào tạo Tú tài Quốc tế IB

–          Chương trình đào tạo trung học SNA với các khóa học IB.

–          Chương trình đào tạo Bộ giáo dục đào tạo (Chương trình Việt Nam với Tú tài Quốc Tế môn Tiếng Anh B)

 

Trường THPT Quốc tế Bắc Mỹ – TPHCM là trường quốc tế. Vì thế cơ sở vật chất được trang bị vô cùng hiện đại và đáng mơ ước của bao nhiêu học sinh và phụ huynh. 

Trường được xây dựng trên diện tích 9.000 m2 với diện tích sàn xây dựng là 17.000 m2, trường Quốc tế Bắc Mỹ có khả năng đáp ứng chỗ học cho khoảng 1.800 chỉ tiêu học sinh mỗi năm tuyển sinh.

Trường có đầy đủ các phòng học chức năng chuẩn quốc tế bậc nhất tại Việt Nam

Trường tập trung với sứ mệnh đào tạo ra nhiều lớp trẻ em Việt Nam trở thành những nhà lãnh đạo giỏi cho tương lai, SNA cũng hướng đến mục tiêu truyền cảm hứng và phát triển môi trường học tập nơi học sinh làm trọng tâm giáo dục của mình.

   

Đánh giá Trường THPT Quốc tế Bắc Mỹ có tốt không? Chương trình giảng dạy THPT tại Trường Quốc tế Bắc Mỹ tập trung vào việc đào tạo theo 3 chương trình của tú tài quốc tế (IBO) gồm: Chương trình năm tiểu học (PYP), Chương trình trung học (MYP) và Chương trình văn bằng (DP). Hàng năm,trong năm học thì học sinh của trường còn được tham gia nhiều các hoạt động ngoại khóa nhằm nâng cao các trải nghiệm.

 

Nhà trường đã đạt được những thành tựu xuất sắc như:

–         Nhà trường có 90% học sinh của  SNA tốt nghiệp tiếp tục có tên trên bảng của trường Đại học tại Mỹ ngay từ học kỳ đầu tiên.

Advertisement

–         Hơn 8.000 Học sinh tốt nghiệp SNA với hồ sơ xuất sắc đều theo học tại các trường đại học hàng đầu Hoa Kỳ mà các em lựa chọn.

–         Tại SNA, 100% môi trường nói tiếng Anh, ngôn ngữ chính thức, được sử dụng trong mọi giao tiếp tại trường vì thế học sinh của SNA luôn có sự tự tin , vui vẻ khi đi học, ở nhà hay đi chơi.

Trường Bắc Mỹ đã là một trong 10 trường THPT có học phí đắt nhất Việt Nam.

Đây là mức học phí cực khủng. Tuy nhiên, so với chất lượng giáo dục học tập và trải nghiệm thì đây lại được đánh giá là khoản đầu tư xứng đáng cho một tương lai tươi sáng dành cho các thế hệ tương lai con em chúng ta.

 

Đánh Giá Trường Thpt Giồng Ông Tố Tphcm Có Tốt Không?

Trường THPT Giồng Ông Tố thành lập năm 1978, tọa lạc tại ѕố 200/10 Nguуễn Thị Định, phường Bình Trưng Tâу, quận 2, chúng tôi Suốt hơn 40 năm hình thành và phát triển trường luôn có những bước tiến thay đổi không ngừng nghỉ, xứng đáng là địa chỉ giáo dục hàng đầu trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh.

Trước đó, theo báo cáo từ Bộ GD-ĐT chúng tôi trong số 82.303 thí sinh đăng ký dự thi lớp 9, có 74.912 thí sinh dự thi vào lớp 10 THPT, 6.524 thí sinh dự thi vào lớp 10 THPT. thi và 857 lớp 10 toàn diện tham gia một kỳ thi.

Thí sinh trúng tuyển phải thi đủ 3 môn, không môn nào bị 0 điểm. Ở các trường, nguyện vọng 2 cao hơn nguyện vọng 1, nguyện vọng 3 cao hơn câu hỏi trắc nghiệm 2. Một điểm … Dự kiến, ngày 29/7, Sở GD-ĐT chúng tôi sẽ công bố điểm chuẩn vào lớp 10 và điểm chuẩn toàn diện vào lớp 10 của học sinh THCS, đó là danh sách tuyển thẳng.

Trường có hệ thống cơ sở vật chất đáp ứng nhu cầu học tập cơ bản của học sinh như:

Có khoảng 35 phòng học và các phòng khác để hỗ trợ công việc học tập của học sinh cũng như nhà trường

Có nước sạch và điện 

Hệ thống phòng thí nghiệm chuyên nghiệp đầy đủ đảm bảo phục vụ tốt cho quá trình dạy và học. 

Nhà trường trang bị bàn ghế mới 100% cho các lớp. 

Hệ thống chiếu sáng, máy chiếu, quạt được lắp đặt đầy đủ ở tất cả các phòng học và các phòng chức năng khác.

Sân chơi rộng rãi, yên tĩnh nhưng vẫn đảm bảo an ninh tốt cho sinh viên. 

Hệ thống sân chơi và khu sinh hoạt chung, học sinh luôn được đáp ứng đầy đủ yêu cầu dạy và học

Tuy nhiên, cơ sở vật chất của trường so với nhiều đơn vị khác vẫn còn hạn chế và khá lạc hậu. Tuy được đánh giá là khang trang và uy tín hơn so với những ngày đầu nhưng cơ sở vật chất hiện tại vẫn chưa đáp ứng đủ cho số lượng học viên hiện tại. Sân chơi quá nhỏ, nhà thi đấu giáo dục quốc phòng không có, CLB hoạt động tạm bợ, chật chội.

Trường THPT Giồng Ông Tố ngày càng trưởng thành hơn qua sự chăm chỉ và hoài bão sáng tạo của bản thân. Đặc biệt, nó đã tạo dựng được vị thế của mình trong lĩnh vực giáo dục thành thị.

Những năm gần đây, đội ngũ giáo viên đã dần hướng tới đổi mới giáo dục. Giáo viên của trường có năng lực đổi mới mạnh mẽ trong dạy và học. Đặc biệt, các phương pháp giáo dục tích cực được sử dụng linh hoạt trong tất cả các môn học.

Kiến thức sát với thực tế mới phát huy được tối đa năng lực và phẩm chất của học sinh, đó cũng chính là hướng nghiệp cho các em.

Trường cũng tổ chức chương trình học tập trải nghiệm tại Khu nông nghiệp công nghệ cao TP. Chương trình không chỉ giúp sinh viên học hỏi, trao đổi kinh nghiệm và thực hành sản xuất nông nghiệp công nghệ cao từ các khóa học thực hành về sinh học hay công nghệ.

Đây cũng là hoạt động nhằm ươm mầm cho sinh viên những ước mơ, khát vọng về nền nông nghiệp sạch xanh hiện đại, đồng hành cùng các bạn trẻ trong quá trình xây dựng thành phố thông minh tại TP.HCM.

Ngoài ra, dự án “Học Văn Tỏa Sáng” còn ươm mầm tình yêu văn học, đưa kiến ​​thức môn học trong các tác phẩm kinh điển vào thế giới thực thông qua việc đóng kịch, đóng vai của học sinh.

Trường THPT Giồng Ông Tố còn may mắn có được đội ngũ giáo viên luôn tận tâm, tận lực, ham học hỏi, tự giác, tự lực và luôn đổi mới trong giảng dạy. phương pháp.  Vì vậy, lãnh đạo nhà trường luôn quan tâm đến công tác đào tạo, bồi dưỡng nâng cao nghiệp vụ giáo viên. 

Advertisement

Đánh Giá Trường Thpt Ngô Gia Tự – Bắc Ninh Có Tốt Không?

Để có thể đánh giá một ngôi trường có tốt hay không cần xem xét ở nhiều khía cạnh khác nhau. Trường THPT Ngô Gia Tự – Bắc Ninh là ngôi trường đã trải qua nhiều thăng trầm và khó khăn để phát triển như ngày hôm nay. Cùng đi vào đánh giá trường THPT Ngô Gia Tự có tốt không để tìm được ngôi trường tốt nhất tại Bắc Ninh. 

Để có thể đánh giá một ngôi trường có tốt hay không cần xem xét ở nhiều khía cạnh khác nhau. Trường THPT Ngô Gia Tự – Bắc Ninh là ngôi trường đã trải qua nhiều thăng trầm và khó khăn để phát triển như ngày hôm nay. Cùng đi vào đánh giá trường THPT Ngô Gia Tự có tốt không để tìm được ngôi trường tốt nhất tại Bắc Ninh. 

Cổng trường THPT Ngô Gia Tự tại Bắc Ninh 

1. Giới thiệu trường THPT Ngô Gia Tự – Bắc Ninh  1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Ngô Gia Tự được thành lập từ năm 2000. Vào năm đầu hoạt động trường có có 8 lớp học với khoảng hơn 400 học sinh và 13 cán bộ giáo viên nên có thể nói là vô cùng khó khăn. Nhưng bằng sự quyết tâm nỗ lực phát triển của toàn thể nhà trường mà đến năm 2023 trường có 34 lớp với gần 1500 học sinh và 85 cán bộ giáo viên trong đó có tham gia quản lý và dạy học. 

Từ khi vừa thành lập nhà trường luôn không quên sứ mệnh của mình, luôn không ngừng nâng cao chất lượng dạy và học. Chủ động xây dựng hoạch định kế hoạch, nội dung và mục tiêu phấn đấu vào đầu từng năm học, cho cả năm, cho từng học kỳ, từng tháng từng tuần.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Điểm tuyển sinh đầu vào của trường THPT Ngô Gia Tự Năm 2023: 24 điểm.

Điểm tuyển sinh đầu vào của trường THPT Ngô Gia Tự Năm 2023: 24,8 điểm. 

Điểm tuyển sinh đầu vào của trường THPT Ngô Gia Tự Năm 2023: 24 điểm. 

Điểm tuyển sinh đầu vào của trường THPT Ngô Gia Tự Năm 2023: 23,5 điểm. 

Điểm tuyển sinh đầu vào của trường THPT Ngô Gia Tự Năm 2023: 26 điểm. 

Một hoạt động trường THPT Ngô Gia Tự tại Bắc Ninh 

1.3. Cơ sở vật chất

Nhà trường có đầy đủ các phòng chức năng như phòng thực hành tin học, vật lý, hóa học, tiếng anh, phòng thư viện với đa dạng nhiều loại sách báo tài liệu cho học sinh và giáo viên tham khảo. Bên cạnh đó nhà trường luôn cố gắng nâng cấp trang thiết bị ngày càng hiện đại hơn để phục vụ tốt nhất cho công tác giảng dạy của mình.

2. Đánh giá trường THPT Ngô Gia Tự – Bắc Ninh có tốt không?

Trong nhiều năm liền thành tích của trường có thể nói là liên tục tăng. Nhờ vào sự cố gắng nỗ lực nâng cao chất lượng giáo dục không ngừng mà tỷ lệ đậu tốt nghiệp của trường luôn giữ vững phong độ từ 99% – 100%. 

Đặc biệt tỷ lệ học sinh của trường THPT Ngô Gia Tự đỗ đại học hơn 60%. Hằng năm có nhiều học sinh tham gia các cuộc thi cấp huyện cấp tỉnh luôn mang về thành tích cao.

Năm học 2024-2024, trong cuộc thi học sinh giỏi cấp tỉnh nhà trường đạt 25 giải; Năm học 2023-2024,trong cuộc thi học sinh giỏi cấp tỉnh nhà trường đạt 20 giải, và nhiều thành tích đáng ngưỡng mộ khác,… 

Hình ảnh đội ngũ Giáo viên nữ trường THPT Ngô Gia Tự – Bắc Ninh 

Bằng những thành tích đáng nể của mình mà nhiều năm liền trường được nhận cờ thi đua và bằng khen của ủy ban nhân dân tỉnh Bắc Ninh. Sau hơn 20 năm hình thành và phát triển với sự quan tâm tạo điều kiện và chi đạo của các cấp ủy đảng, chính quyền địa phương và không quên nhắc đến sự cố gắng nỗ lực của thầy và trò trường THPT Ngô Gia Tự mà trường đã có sự phát triển với chuyển biến tích cực. 

Nhiều năm liên tục nhà trường được UBND tỉnh tặng Bằng khen công nhận là tập thể lao động xuất sắc. Nhận được Cờ thi đua đơn vị dẫn đầu xuất sắc tiêu biểu. Bên cạnh việc chú trọng phát triển và đổi mới công tác dạy và học, nhà trường còn đặc biệt quan tâm đến việc giáo dục truyền thống và giáo dục toàn diện nhân cách cho thế hệ trẻ. 

Advertisement

Nhà trường thể hiện rõ điều này khi tổ chức rất nhiều các hoạt động lớn và mời diễn giả trò chuyện với học sinh trong các dịp lễ lớn, kỷ niệm lớn của dân tộc để giáo dục truyền thống và các kỹ năng xã hội cho học sinh. Được đặt tên theo tên đồng chí Ngô Gia Tự chính vì vậy mỗi năm nhà trường đều tổ chức cuộc thi lịch sử để học sinh tìm hiểu về thân thế sự nghiệp Ngô Gia Tự. Có lẽ vì sự tận tâm này mà nhà trường luôn được đánh giá cao trong khu vực.

3. Học phí trường THPT Ngô Gia Tự – Bắc Ninh như thế nào?

Bài viết trên đã cung cấp các thông tin cụ thể và chi tiết giúp bạn có thể đánh giá trường THPT Ngô Gia Tự có tốt không. Là nơi đã đào tạo ra bao nhiêu thế hệ học sinh giỏi giang có ích cho xã hội và hoàn thiện về nhân cách trường THPT Ngô Gia Tự là nơi nhiều học sinh tại Bắc Ninh đều yêu thích. 

Đánh Giá Trường Thpt Quốc Tuấn – Hải Phòng Có Tốt Không?

Trước khi đi tìm câu trả lời cho câu hỏi trường THPT Quốc Tuấn – Hải Phòng có tốt không chúng ta cần tìm hiểu qua một số thông tin giới thiệu về ngôi trường này. Cụ thể như sau:

Trường THPT Quốc Tuấn – Hải Phòng nằm trên địa bàn xã Quốc Tuấn, huyện An Lão, TP. Hải Phòng. Đây là một trong số những ngôi trường được đánh giá cao với chất lượng giáo dục tốt, đội ngũ thầy cô chuyên môn cao và cơ sở vật chất hiện đại.

Trường THPT Quốc Tuấn – Hải Phòng với những cố gắng nỗ lực đã từng bước khẳng định vị thế vững chắc của mình trong lòng quý phụ huynh và các thế hệ học sinh trên địa bàn huyện An Lão nói riêng và tỉnh Hải Phòng nói chung.

Trường THPT Quốc Tuấn – Hải Phòng tiến hành xét tuyển theo điểm số qua kỳ thi để đảm bảo chất lượng đầu vào. Số điểm tuyển sinh mỗi năm của trường sẽ có sự chênh lệch nhất định. Để biết chính xác điểm tuyển sinh của trường THPT Quốc Tuấn – Hải Phòng năm nay như thế nào mời phụ huynh tham khảo trên website của trường.

Trường THPT Quốc Tuấn – Hải Phòng cho đến nay đã có cơ sở vật chất đầy đủ và tiện. Trong những năm gần đây, trường đã nỗ lực rất nhiều cùng sự giúp đỡ của tỉnh ủy để hoàn thiện về cơ sở vật chất, cảnh quan nhà trường. Các dãy lớp học trong khu nhà 3 tầng đều được trang bị đầy đủ bàn ghế, máy chiếu, hệ thống đèn điện và quạt mát phục vụ nhu cầu học tập của học sinh một cách tốt nhất.

Ngoài ra, trường THPT Quốc Tuấn – Hải Phòng cũng có sự đầu tư đúng mực trong việc xây dựng những phòng học chức năng, phòng học bộ môn chuyên ngành, phòng tin học giúp các em học sinh có cơ hội thực hành và tiếp cận thông tin. Khuôn viên của trường THPT Quốc Tuấn – Hải Phòng được đánh giá khá rộng rãi và thoáng mát. Đây cũng là không gian thường xuyên diễn ra các buổi hội thảo, tập luyện thể thao và vui chơi, giải trí cho các em học sinh.

Cổng trường THPT Quốc Tuấn – Hải Phòng

Đánh giá trường THPT Quốc Tuấn – Hải Phòng có tốt không là điều nhiều bậc phụ huynh quan tâm. Để đánh giá được ngôi trường này không chỉ tìm hiểu cơ sở vật chất mà còn cần xem xét chất lượng dạy học và năng lực của đội ngũ giáo viên tại trường.

Trường THPT Quốc Tuấn – Hải Phòng trong những năm gần đây đã đạt được nhiều thành tích tốt trong giảng dạy và học tập. Trường có tỷ lệ học sinh đạt học lực Khá, Giỏi cao và tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp tăng dần theo từng năm.

Advertisement

Trường có tỷ lệ học sinh đỗ Tốt nghiệp cao

Để có được những thành tích đó ngoài sự cố gắng của các em học sinh còn phải kể đến trình độ chuyên môn và sự nhiệt huyết của những người thầy cô giáo trực tiếp đứng lớp. Ngoài ra, trường còn thường xuyên có các hoạt động ngoại khóa hấp dẫn giúp ích cho sự phát triển các kỹ năng mềm của các em học sinh. 

Đội ngũ thầy cô giáo của trường THPT Quốc Tuấn

Học phí cũng là điều mà bạn cần cân nhắc khi đánh giá trường THPT Quốc Tuấn – Hải Phòng có tốt không. Thực chất các bậc phụ huynh không cần quá lo ngại khi để con mình theo học tại trường THPT Quốc Tuấn – Hải Phòng vì đây là trường có mức học phí khá rẻ được thu dưới sự chỉ đạo của bộ giáo dục tỉnh.

 Mức học phí và phụ phí kèm theo mỗi năm học sẽ có sự thay đổi nhất định. Vì vậy, rất khó để có thể đưa ra một mức giá cụ thể cho câu hỏi học phí trường THPT Quốc Tuấn – Hải Phòng bao nhiêu. Để biết thêm thông tin chi tiết về mức học phí, mời quý phụ huynh tham khảo trực tiếp trên website của trường.

Đánh giá trường THPT Quốc Tuấn – Hải Phòng có tốt không đã được chia sẻ trong bài viết này. Qua đó hy vọng mọi người sẽ có thêm một lựa chọn phù hợp dành cho con em mình.

Đánh Giá Trường Thpt Ngôi Sao –Có Tốt Không

Trường THPT Ngôi Sao tọa lạc tại địa chỉ đường 18, khu A, phường Bình Trị Đông B, quận Bình Tân, Tp.Hồ Chí Minh. Đây là ngôi trường nằm ở khu vực nội thành nổi tiếng về phát triển học sinh, tập trung đầu tư sâu nâng cao chất lượng đào tạo, hiện đại hóa trường học trong tương lai.

Nhà trường đang từng bước cố gắng vươn lên để tạo “sự chuyển mình” mạnh mẽ về mọi mặt. Với niềm tin mãnh liệt, nhiệt huyết và sự đoàn kết của toàn bộ cán bộ nhân viên, học sinh Trường THPT Ngôi Sao đã tạo dựng được những thành công đáng khích lệ và tự hào trong suốt thời gian hình thành.

Nhà trường THPT Ngôi Sao được thành lập vào ngày 23/9/1991 theo quyết định số: 368/QĐ-UB của UBND TpHCM. Đến tháng 12/1999 trường được tách ra thành 2 trường theo quyết định của UBND TpHCM.

Trường THPT Dân lập Ngôi Sao do phân hiệu 1 của trường tách ra thành lập theo quyết định số 7541/QĐ-UB-VX do UBND TpHCM cấp ngày 9/12/1999.

Trường dân lập Huỳnh Thúc Kháng do phân hiệu 2 của trường PTDL tách ra

Đặc biệt là từ năm 1999-2000, trường THPT Dân lập Ngôi Sao đã không ngừng thay đổi chuyển hướng chiến lược đào tạo: không phát triển về số lượng, tập trung đầu tư chiều sâu nâng cao chất lượng đào tạo và hiện đại hóa trường học.

Điểm tuyển sinh đầu vào của trường THPT Ngôi Sao sẽ xét tuyển từng trường hợp một, dựa vào kết quả học tập, rèn luyện trong các cấp dưới. Các học sinh tuyển vào trường phải có hạnh kiểm tốt. Mỗi năm điểm tuyển sinh đầu vào sẽ có sự dao động, phổ biến ở mức điểm từ 20 điểm trở lên.

Với cơ sở vật chất hoàn chỉnh, trường THPT Ngôi Sao đã và đang có cơ sở vật chất tốt nhất để phục vụ công tác dạy và học của giáo viên và học sinh. Có khuôn viên trường rộng lên tới 4000m2, trong đó sân chơi học sinh rộng gần 3000m2.

Trường cũng có 22 phòng học, 33 phòng chức năng đều được trang bị điều hòa nhiệt độ. Cùng với đó các phòng học đều có tivi, đầu đĩa chất lượng phục vụ quá trình học tập.

Hai phòng máy vi tính mỗi phòng 52 máy, 1 phòng nối mạng internet. Cùng với đó là các phòng thí nghiệm, học đàn và khu thư viện với hơn 4000 tựa sách.

Ngoài ra, trường cũng có khu nội trú nằm ngay trong khuôn viên trường với 9 phòng ở, phòng giặt ủi phục vụ sinh hoạt cho học sinh. Nhà trường cũng đầu tư phòng y tế, canteen để phục vụ ăn uống, giải khát cho toàn thể học sinh và giáo viên của trường.

Chưa kể tới sân chơi hấp dẫn để tổ chức các môn bóng đá, bóng rổ, bóng chuyền, cầu lông, đá cầu,…

Nhà trường còn có hội trường lớn phục vụ đa nang như biểu diễn văn nghệ, tổ chức ngoại khóa, thi đấu thể dục thể thao,…

Trường THPT Ngôi Sao – chúng tôi là ngôi trường dân lập đang nhận được nhiều đánh giá cao về chất lượng giảng dạy và học tập. Đội ngũ thầy cô giáo và cán bộ nhân viên đều là cán bộ, giáo viên đạt chuẩn chức danh nghề nghiệp với chuyên môn giỏi.  

Đáng tự hào nhất là kết quả tốt nghiệp THPT năm 2024 của trường Ngôi Sao đạt tỷ lệ cao và đến năm 2023 tỷ lệ đậu tốt nghiệp đã đạt 100%. Chưa kể các học sinh giỏi của trường đi thi cấp thành phố cũng giành được kết quả vô cùng tốt.

Advertisement

Trường đã và đang trở thành ngôi trường giáo dục tốt nhất của huyện và của thành phố trong nhiều năm qua. Nhà trường đang không ngừng đổi mới để có thể mang đến cơ sở vật chất, trang thiết bị học tập tốt nhất cho học sinh.

Trường THPT Ngôi Sao – chúng tôi là một trong những ngôi trường dân lập ở nước ta vì thế mức học phí của trường cũng sẽ cao hơn so với các trường công lập khác.

Đánh Giá Trường Thpt Dương Xá Có Tốt Không?

Trường THPT Dương Xá nằm tại Dương Xá, Gia Lâm, Hà Nội. Ngôi trường có một vị trí khá đẹp, giao thông thuận tiện và đi lại dễ dàng, cùng với đó là cơ sở vật chất khang trang, phòng học đẹp chắc chắn sẽ ươm mầm ra rất nhiều tài năng trẻ cho đất nước.

Trường THPT Dương Xá – Gia Lâm – Hà Nội

Trường THPT Dương xá được thành lập vào tháng 9/1971 sau khi được tách ra từ trường cấp III Cao Bá Quát, đến nay nhà trường đã trải qua hơn 40 năm xây dựng và trưởng thành. Khi mới thành lập, nhà trường chỉ có 9 lớp với 425 học sinh và 26 giáo viên, lúc này thầy Phan Trí đang giữ quyền Hiệu trưởng. Lúc này, trường phải học nhờ tại trường cấp II Dương xá, Trường cấp II Dương xá học ca sáng và Trường cấp III Dương xá học ca chiều, cơ sở vật chất của nhà trường lúc này khá thiếu thốn và nghèo nàn.

Năm 1972, khi cuộc kháng chiến chống Mỹ đang bước vào giai đoạn ác liệt nhất, Đế quốc Mỹ leo thang và đánh phá khu vực miền Bắc, thì thầy và trò của nhà trường đã phải đi sơ tán, tiến hành chia nhỏ các lớp để học nhờ trong các nhà dân tại xã Dương Xá, huyện Gia Lâm, Hà Nội. 

Trong những năm gần đây, Điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 của Trường THPT Dương Xá không có quá nhiều sự thay đổi nhiều, nhà trường luôn được rất nhiều bậc phụ huynh và các em học sinh lựa chọn để học tập. Điểm tuyển sinh cụ thể qua các năm gần đây như sau:

Điểm tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2014-2024 là 45,5 điểm.

Điểm tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2024-2024 là 43 điểm.

Điểm tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2023-2024 là 42,5 điểm

Điểm tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2023 -2024 là 41,5 điểm

Điểm tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2023 -2024 là 36,5 điểm

Cơ sở vật chất của Trường THPT Dương Xá

Đến năm 2007 – 2008, Được sự quan tâm của UBND xã Dương xá, UBND huyện Gia Lâm, Sở Giáo dục & Đào tạo Thành phố Hà Nội và UBND Thành phố Hà Nội, nhà trường đã được cấp thêm 6.227m2 đất liền kề với trường, để có thể mở rộng trường với tổng diện tích lên đến 16.239m2. Sau đó, nhà trường tiếp tục được Sở Giáo dục & Đào tạo, UBND Thành phố đầu tư dự án xây dựng và cải tạo gồm: xây dựng dãy nhà 4 tầng gồm có 12 phòng học và 7 phòng chức năng, cải tạo lại khu nhà Hiệu bộ và các dãy phòng học 2 tầng, xây dựng thêm khu Giáo dục Thể chất. Đến nay, nhà trường đã có đầy đủ các phòng học và các phòng chức năng. Với 21 phòng học, 8 phòng chức năng bao gồm các phòng như: phòng Vật lý phòng Hoá học, phòng Sinh vật, phòng học Ngoại ngữ, phòng đa năng, phòng vi tính và phòng đồ dùng dạy học. Tất cả các trang thiết bị, đồ dùng dạy học của nhà trường rất đầy đủ và hiện đại, đáp ứng được tất cả yêu cầu dạy và học của bộ giáo dục.

Hoạt động chung của Trường THPT Dương Xá

Từ năm học 1990 -1991 cho đến nay, năm nào nhà trường cũng được Thành phố Hà Nội công nhận là trường Tiên tiến và trường Tiên tiến Xuất sắc. Chi bộ của nhà trường luôn trong sạch, vững mạnh. Nhà trường còn được công nhận là trường Tiên tiến xuất sắc của Thành phố về Thể dục Thể thao.

Đến tháng 3 năm 2009, Nhà trường chính thức được công nhận là Trường đạt chuẩn Quốc gia.

Advertisement

Để có thể nâng cao được chất lượng giáo dục thì việc nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ giáo viên luôn được nhà trường đặt lên hàng đầu. Nhà Trường đã có rất nhiều các hoạt động khác nhau nhằm bồi dưỡng trình độ chuyên môn và nghiệp vụ cho giáo viên như: tổ chức những hoạt động thăm lớp, dự giờ, bồi dưỡng ngoại khoá… qua đó giúp cho các giáo viên xóa thể trao đổi kinh nghiệm với nhau.

Bên cạnh đó thì các em học sinh còn phải đóng thêm một số các khoản phí khác như: tiền BHYT, nước uống, vệ sinh, đồng phục, quỹ lớp, quỹ phụ huynh học sinh…. Những khoản phí này sẽ được trao đổi và thống nhất giữa nhà trường và các bậc phụ huynh trong buổi họp phụ huynh đầu năm học mới.

Cập nhật thông tin chi tiết về Đánh Giá Trường Thpt Quốc Tế Bắc Mỹ – Tphcm Có Tốt Không? trên website Bpco.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!