Xu Hướng 12/2023 # Dịch Vụ Xét Nghiệm Rt # Top 16 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Dịch Vụ Xét Nghiệm Rt được cập nhật mới nhất tháng 12 năm 2023 trên website Bpco.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Xét nghiệm PCR là gì?

Xét nghiệm Covid-19 bằng kỹ thuật Realtime RT-PCR là gì?

Xét nghiệm RT-PCR có thể phát hiện virus SARS-CoV-2 tại giai đoạn cuối của thời kỳ ủ bệnh (1-2 ngày trước khi có triệu chứng đầu tiên) và giai đoạn toàn phát bệnh. Do đó, xét nghiệm RT-PCR được xem là tiêu chuẩn vàng để chẩn đoán người nhiễm Covid-19.

1. Đối tượng cần xét nghiệm RT-PCR (test PCR Covid-19)

Do xét nghiệm Realtime RT-PCR để khẳng định người nhiễm Covid-19 có chi phí cao, nên trước đây xét nghiệm không được chỉ định rộng rãi mà theo đối tượng chỉ định. Các đối tượng được xét nghiệm gồm:

Người từng tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân Covid-19 (F1).

Những người nhập cảnh từ các nước có dịch Covid-19.

Theo chỉ định của bác sĩ/cán bộ điều tra/cơ quan y tế.

Trường hợp viêm phổi nặng mà không lý giải được với các nguyên nhân khác.

Xét nghiệm giám sát trong cộng đồng nơi xuất hiện chùm ca bệnh.

Nhân viên y tế, nhân viên bệnh viện.

Xét nghiệm RT-PCR ở đâu tại chúng tôi Hà Nội…?

Dịch vụ xét nghiệm PCR Covid theo yêu cầu phải thực hiện tại phòng thí nghiệm của bệnh viện, trung tâm xét nghiệm có hệ thống máy móc hiện đại, kỹ thuật viên xét nghiệm tay nghề cao. Hiện nay, tại Việt Nam tính đến ngày 2-7-2023, Bộ Y tế mới chỉ cho phép 164 đơn vị đủ năng lực xét nghiệm khẳng định virus SARS-CoV-2.

Khu vực miền Nam (65 đơn vị)

Khu vực miền Trung (23 đơn vị)

Miền Bắc (72 đơn vị)

Xét nghiệm RT-PCR bao nhiêu tiền?

Hiện nay, đối với dịch vụ xét nghiệm RT-PCR tự nguyện có nhiều mức giá khác nhau, tại các bệnh viện tư nhân, xét nghiệm RT-PCR có giá từ 1,5 đến 4,5 triệu đồng/mẫu tùy bệnh viện. Người dân Việt Nam có nhu cầu đi lao động, học tập và công tác ở nước ngoài và người nước ngoài đang làm việc và sinh sống tại Việt Nam cần cấp giấy xác nhận Covid-19 để xuất cảnh có thể đăng ký dịch vụ xét nghiệm chủ động. Ngoài ra, doanh nghiệp, cá nhân có nhu cầu xét nghiệm RT-PCR sàng lọc Covid-19 có thể lựa chọn các cơ sở được Bộ Y tế cấp phép thực hiện. Quý khách có thể đăng ký TẠI ĐÂY.

Bệnh viện trang bị hệ thống máy CFX96 Dx hãng Bio Rad (Mỹ), sinh phẩm của Roche (Thụy Sĩ). Ngoài ra, BVĐK Tâm Anh sẽ tiếp tục đưa vào hoạt động hệ thống máy Alinity M của Mỹ (hiện đại nhất hiện nay) để xét nghiệm khẳng định virus SARS-CoV-2 với độ chính xác gần 100%.

Xét nghiệm RT-PCR có chính xác không?

Ngoài xét nghiệm Covid-19, hệ thống này có thể xét nghiệm nhiều bệnh khác nhau mà xét nghiệm cận lâm sàng hay xét nghiệm miễn dịch thông thường không thể thực hiện được. Điển hình, BVĐK Tâm Anh đầu tư hệ thống xét nghiệm khẳng định Covid-19 bằng kỹ thuật xét nghiệm sinh học phân tử Realtime RT-PCR sử dụng máy CFX96 Bio-Rad của Mỹ, sinh phẩm của hãng Roche (Thụy Sĩ), với công suất vài trăm mẫu xét nghiệm mỗi ngày và kết quả chính xác tới 98%.

Quy trình xét nghiệm RT-PCR

Bước 1: Chuẩn bị trước khi lấy mẫu

Các nhân viên y tế thực hiện lấy mẫu cần đảm bảo các nguyên tắc đảm bảo an toàn sinh học của ngành y tế đối với các bệnh truyền nhiễm, bao gồm:

Mang 2 lớp găng tay y tế.

Thực hiện khử khuẩn và không mang đồ bảo hộ ra khỏi khu vực lấy mẫu.

Bước 2: Tiến hành lấy mẫu

Dịch đường hô hấp trên: Dịch họng, dịch tỵ hầu, dịch súc họng.

Dịch đường hô hấp dưới: Đờm, dịch phế nang, dịch nội khí quản, dịch màng phổi.

Bước 3: Bảo quản mẫu

Sau khi hoàn tất công việc lấy mẫu, mẫu bệnh phẩm cần được bảo quản để chuyển đến phòng xét nghiệm.

Mẫu được bảo quản ở 2-8oC và vận chuyển đến phòng xét nghiệm trước 48 giờ.

Không bảo quản mẫu ở -20oC hoặc tại ngăn đá tủ lạnh.

Bước 4: Đóng gói và vận chuyển mẫu về phòng xét nghiệm

Đậy nắp bệnh phẩm và bọc ngoài bằng giấy parafin, bọc từng mẫu bệnh phẩm bằng giấy thấm.

Bọc ngoài túi vận chuyển bằng giấy thấm, bông thấm nước có chứa chất tẩy trùng (Cloramin B…). Sau đó đặt gói bệnh phẩm vào túi nilon thứ 2 và buộc chặt.

Đóng các phiếu thu thập bệnh phẩm vào túi nilon cuối cùng, chuyển vào phích lạnh, bên ngoài có vẽ logo bệnh phẩm sinh học rồi tiến hành vận chuyển.

Bước 5: Đọc kết quả

Nếu kết quả xét nghiệm âm tính: Đối tượng được xác định không nhiễm virus SARS-CoV-2 tại thời điểm lấy mẫu xét nghiệm và cần theo dõi trong vòng 14 ngày, tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm theo hướng dẫn Bộ Y tế.

Ưu – nhược điểm của xét nghiệm RT-PCR

Dịch vụ xét nghiệm RT-PCR có ưu điểm vượt trội mà các xét nghiệm truyền thống không thể thực hiện được.

Phát hiện được nguyên nhân gây bệnh mà xét nghiệm vi sinh hay xét nghiệm miễn dịch truyền thống không kiểm tra được.

Xét nghiệm sinh học phân tử cho phép thực hiện xét nghiệm các bệnh truyền nhiễm không thể nuôi cấy thông thường được tại phòng thí nghiệm lâm sàng vì khả năng lây nhiễm cao như bệnh cúm A/H5N1, bệnh SARS, bệnh Covid-19.

Phát hiện các đột biến gen gây bệnh ung thư,hay phát hiện sớm mầm mống bệnh ung thư.

Xét nghiệm RT-PCR cũng có một số nhược điểm sau:

Giá thành của xét nghiệm RT-PCR khá cao.

Xét nghiệm RT-PCR đòi hỏi kỹ thuật viên, bác sĩ phải là người có trình độ chuyên môn cao, tập huấn quy trình chuẩn chỉnh.

Đòi hỏi phòng xét nghiệm đảm bảo an toàn theo tiêu chuẩn an toàn sinh học.

Các thắc mắc về xét nghiệm Covid-19 bằng kỹ thuật RT-PCR

1. Xét nghiệm RT-PCR bao lâu có kết quả?

Thông thường dịch vụ xét nghiệm PCR theo yêu cầu mất khoảng 5 giờ trả kết quả tại phòng thí nghiệm. Tuy nhiên, hiện nay do dịch bệnh phức tạp nên kết quả RT-PCR được trả cho người dân lâu hơn dự kiến, có thể kéo dài 1-2 ngày. Riêng tại các bệnh viện tư nhân, người dân chủ động đăng ký dịch vụ xét nghiệm RT-PCR thì kết quả được trả nhanh hơn.

2. Xét nghiệm RT-PCR có phải lấy máu không?

Dịch vụ xét nghiệm PCR tùy thuộc vào mục đích xét nghiệm sẽ có yêu cầu lấy máu hoặc lấy mẫu vật phẩm. Đối với xét nghiệm khẳng định Covid-19 thì Bộ Y tế hướng dẫn lấy mẫu vật phẩm để xét nghiệm RT-PCR là dịch mũi mũi họng, dịch tỵ hầu. Nếu không lấy được các dịch đó, sẽ được lấy thêm dịch tiết đường hô hấp cấp dưới.

3. Xét nghiệm RT-PCR có phải nhịn ăn không?

Thông thường, xét nghiệm Covid-19 bằng kỹ thuật RT-PCR lấy mẫu tỵ hầu, dịch họng nên không cần nhịn ăn. Tuy nhiên, việc lấy mẫu dịch họng đối với 1 số người có thể gây buồn nôn, nên hạn chế ăn no trước 2 giờ lấy mẫu.

4. Xét nghiệm Covid-19 dùng kỹ thuật Realtime RT-PCR so với các xét nghiệm Covid-19 hiện có khác như thế nào?

So sánh Realtime RT-PCR Test nhanh kháng nguyên Covid-19 Test nhanh kháng thể Thành phần cấu trúc phát hiện Acid Nucleic của virus có trong dịch tỵ hầu hoặc dịch tiết hô hấp. Protein của virus có trong dịch tỵ hầu hoặc dịch tiết hô hấp. Phát hiện cho một loại globulin miễn dịch hoặc phát hiện đồng thời kháng thể IgM và IgG Độ phức tạp của xét nghiệm Phức tạp, khó thực hiện, máy móc hiện đại Đơn giản, dễ dàng thực hiện, không cần máy móc Đơn giản, dễ dàng thực hiện tại các cơ sở y tế Độ đặc hiệu Độ đặc hiệu cao hơn, có thể đạt 99-100% Độ đặc hiệu cao trên 90% Độ đặc hiệu thấp Độ nhạy Độ nhạy cao, có thể phát hiện virus vào giai đoạn sau 1-2 ngày nhiễm bệnh. Tùy vào thời gian lây nhiễm, nhưng thường là thời điểm trung bình hoặc cao, tải lượng virus cao. Không cao Thời gian Xét nghiệm tốn khoảng 2-5 giờ mới trả kết quả Xét nghiệm nhanh chóng trong vòng 15-30 phút Xét nghiệm nhanh trong vòng 30 phút

Xét nghiệm RT-PCR có đau không?

Xét nghiệm RT-PCR được lấy mẫu xét nghiệm bằng dịch tỵ hầu, dịch họng. Kỹ thuật viên lấy mẫu phải dùng que ngoáy sâu bên trong mũi hoặc bên trong họng, một số người sợ đau, ngồi không đúng tư thế nên việc lấy mẫu khó khăn hơn và đặc biệt đối tượng trẻ em dễ nảy sinh tâm lý lo sợ, ám ảnh khi đi xét nghiệm.

Quý khách hàng có thể đăng ký dịch vụ xét nghiệm Covid-19 lấy mẫu không đau TẠI ĐÂY hoặc liên hệ trực tiếp Hệ thống Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh:

Tại TP.HCM:

2B Phổ Quang, phường 2, quận Tân Bình, TP HCM.

Tại Hà Nội:

108 Hoàng Như Tiếp, phường Bồ Đề, quận Long Biên, Hà Nội.

Fanpage:

Chuyên mục xét nghiệm:

Xét Nghiệm Kháng Thể Là Gì? Vì Sao Cần Phải Xét Nghiệm Kháng Thể Covid

Kháng thể là gì? Cấu tạo của kháng thể

Kháng thể theo thuật ngữ chuyên môn gọi là antibody. Đây là những chất được tạo ra trong cơ thể của con người, khi các loại vi khuẩn hay virus gây hại xâm nhập vào cơ thể con người. Nó giúp tiêu diệt vi khuẩn có hại và bảo vệ cơ thể.

Cơ thể người có khả năng sinh kháng thể mạnh thì có thể tạo ra miễn dịch cao chống lại các loại bệnh. Kháng thể được cấu tạo từ các tế bào bạch cầu. Khi có vi khuẩn, virus xâm nhập và cơ thể, các kháng thể sẽ liên kết với protein hay các hóa chất khác nhau để bảo vệ cơ thể chống lại bệnh tật.

Các loại kháng thể

Các loại kháng thể được phân thành 5 loại như sau:

IgA: Khi lgA được sản xuất ra ở đâu thì chúng sẽ chống lại các tác nhân gây bệnh tại đó. lgA chiếm 15 – 20% trong máu, sữa non, nước mắt và nước bọt.

IgD: Đây là kháng thể có ít chức năng nhất, chỉ chiếm tỷ lệ 1% trong tế bào, dị hóa nhanh và rất dễ bị thuỷ phân bởi enzyme plasmin trong quá trình đông máu.

IgE: Có vai trò trong phản ứng quá mẫn cấp và cơ chế miễn dịch chống ký sinh trùng. Chiếm tỷ lớn trong cơ thể.

IgG: Là kháng thể quan trọng với mẹ và bé, xuyên qua nhau thai, bảo vệ con trong những tuần lễ đầu đời sau khi sinh vì trẻ sơ sinh trong những tuần đầu có hệ miễn dịch chưa phát triển. Chúng xuất hiện nhiều nhất trong máu, trong sữa non và các dịch mô. 

IgM: Có chức năng tiêu diệt kháng nguyên xấu, bảo vệ cơ thể, nhờ kết hợp với kháng nguyên đa chiều (virus và hồng cầu). Đây là lớp miễn dịch đầu tiên được tổng hợp ở trẻ sơ sinh.

Kháng thể được hình thành như thế nào?

Để hình thành kháng thể trong cơ thể người phải trải qua các giai đoạn phức tạp như sau:

Giai đoạn cân bằng:

Đầu tiên, kháng thể được hình thành trong giai đoạn cân bằng, bằng cách khuếch tán mạch máu và ngoài mạch máu của các kháng nguyên. Quá trình này xảy ra rất nhanh chóng. Nếu kháng nguyên không còn khuếch tán nữa thì giai đoạn này mất đi.

Giai đoạn chuyển hóa phân rã:

Giai đoạn chuyển hóa phân rã sẽ làm cho tế bào và enzym của cơ thể chuyển hóa kháng nguyên. Khi đó, kháng nguyên bị các đại thực bào và tế bào thực bào khác bắt giữ. Thời gian diễn ra dài hay ngắn sẽ phụ thuộc trên cơ thể mỗi người cũng như sản sinh các chất miễn dịch khác nhau

Giai đoạn loại bỏ miễn dịch:

Giai đoạn loại bỏ miễn dịch sẽ kết hợp các kháng thể vừa tổng hợp với các kháng nguyên, để hình thành tổ hợp kháng nguyên và kháng thể. Sau đó, chúng bị thực bào và bị thoái hóa. Khi giai đoạn loại bỏ miễn dịch hoàn thành, thì kháng thể sẽ tồn tại trong huyết thanh.

Vai trò và chức năng của kháng thể trong cơ thể

Vai trò và chức năng của kháng thể trong cơ thể người là vô cùng quan trọng, nó giúp con người chống lại các bệnh tật và hồi phục sức khỏe nhanh chóng nhờ tạo ra các tế bào miễn dịch.

Trong hệ thống miễn dịch cơ thể người, kháng thể có 3 vai trò chủ yếu như sau:

Liên kết với kháng nguyên:

Các globulin miễn dịch có khả năng xác nhận và liên kết với 1 kháng nguyên tương ứng nhờ các vùng biến đổi. Nhờ đó, trung hòa độc tố, ngăn chặn sự bám dính của các độc tố này lên các thụ thể trên bề mặt của tế bào và tránh được các rối loạn do các độc tố đó gây ra. Một số loại virus, vi khuẩn chỉ gây bệnh khi bám được vào các tế bào cơ thể. 

Kích hoạt hệ thống bổ thể:

Kích hoạt hệ thống bổ thể là cơ chế quan trọng giúp bảo vệ cơ thể khi vi khuẩn, virus xâm nhập, do chúng tạo ra các protein huyết tương. Chúng sẽ tiêu diệt vi khuẩn bằng cách:

– Đục các lỗ thủng trên vi khuẩn.

– Thúc đẩy quá trình thực bào phát triển.

– Thanh thải các phức hợp miễn dịch.

– Giải phóng phân tử hóa hướng động.

Huy động thể bào miễn dịch:

Kháng thể có thể liên kết với tế bào miễn dịch ở đầu cố định sau khi đã gắn kháng nguyên ở đầu biến đổi. Sự tương tác này có tầm quan trọng đặc biệt trong đáp ứng miễn dịch.

Kháng thể có khả năng gắn một vi khuẩn với một đại thực bào và kích hoạt hiện tượng thực bào. Đồng thời, lympho giết tự nhiên có chức năng độc tế bào, ly giải vi khuẩn, tế bào ung thư đã gắn bởi các kháng thể.

Xét nghiệm kháng thể là rất quan trọng đối với cơ thể người, giúp chẩn đoán các bệnh tự miễn hệ thống. Người bệnh có thể xét nghiệm qua máu, nước bọt để xác định một loại bệnh cụ thể mà chúng ta mắc phải. 

Xét nghiệm kháng thể có kết quả dương tính thì bạn đã mắc bệnh, nhưng đôi khi xét nghiệm kháng thể cũng cho kết quả không chắc chắn. Xét nghiệm kháng thể giúp khẳng định ai đã từng nhiễm virus.

Đồng thời, cơ thể đã đạt được khả năng miễn dịch với virus này hay chưa và kiểm tra khả năng miễn dịch của cơ thể trước virus. Nếu cơ thể người đã được tiêm vaccine chống lại loại virus nào đó, thì xét nghiệm sẽ giúp bạn biết được cơ thể đã có kháng thể chống lại bệnh này chưa. Ngoài ra, xét nghiệm này còn giúp người dân xác định được tình hình dịch bệnh nói chung.

Xét nghiệm kháng thể COVID-19 là gì?

Xét nghiệm kháng thể COVID-19 là phương pháp xét nghiệm máu để tìm ra những virus SARS-CoV-2 trong cơ thể người xét nghiệm. Đồng thời, xét nghiệm này còn tìm ra các kháng thể chống lại virus SARS-CoV-2. 

Từ đó, thực hiện sàng lọc và cách ly với người nghi nhiễm. Muốn khẳng định người đó có nhiễm hay không, cần lấy mẫu test (dịch tỵ hầu hoặc dịch họng) và xét nghiệm lại bằng phương pháp RT-PCR. IgM và IgG là hai kháng thể chống lại virus SARS-CoV-2, được sản sinh sau khi cơ thể người được tiêm vaccine và cơ thể người mắc bệnh.

Những đối tượng nên xét nghiệm kháng thể COVID-19

Khi bạn có các dấu hiệu, triệu chứng của bệnh tự miễn hệ thống, thì hãy nên xét nghiệm kháng thể COVID-19. Cụ thể là các biểu hiện như sau:

Người đã từng mắc COVID-19.

Người đang trong giai đoạn điều trị COVID-19.

Người có nguy cơ nhiễm COVID-19.

Người đã tiêm đủ 2 mũi vaccine phòng COVID-19 sau 2 tuần đến 3 tuần. 

Người cần xét nghiệm kháng thể theo chỉ định của bác sĩ.

Advertisement

Mệt mỏi, sốt kéo dài.

Đau viêm khớp.

Nổi ban đỏ.

Rụng tóc.

Nhạy cảm với ánh sáng.

Đau cơ.

Tê bì chân tay.

Viêm tổn thương nhiều cơ quan trong cơ thể.

Hội chứng Sjogren.

Trước khi xét nghiệm kháng thể, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau để xét nghiệm cho kết quả chính xác:

Bạn không cần phải nhịn ăn trước khi xét nghiệm.

Không sử dụng các loại thuốc như sau: Aminosalicylic acid, chlorprothixene, chlorothiazide, griseofulvin, hydralazine, penicillin, phenylbutazone, phenytoin sodium, procainamide, streptomycin, sulfonamide và tetracycline. Bởi chúng có thể mang đến bạn kết quả dương tính giả.

Các thuốc chứa Steroid có thể gây âm tính giả với kết quả xét nghiệm.

Đối với bệnh lupus ban đỏ hệ thống thì xét nghiệm kháng thể không dùng để theo dõi tiến triển của bệnh.

Tình trạng nhiễm trùng, viêm gan tự miễn, xơ gan tắc mật, bệnh xơ cứng bì, bệnh bạch cầu,… có thể cho kết quả xét nghiệm dương tính.

Bạn hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên môn để thực hiện đúng cách, định hướng kịp thời.

Espa Tại Resorts World Sentosa – Trải Nghiệm Dịch Vụ Spa Đẳng Cấp Bậc Nhất Singapore

Dừng chân tại ESPA Resorts World Sentosa Singapore

Mỗi phút giây ở ESPA sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm thú vị. Nếu bạn đang tìm kiếm một nơi để thư giãn và nghỉ dưỡng thì đây chính là lựa chọn vô cùng hoàn hảo cho bạn.

Một số thông tin cơ bản tại ESPA

ESPA tại Resorts World Sentosa đi vào hoạt động từ tháng 7 năm 2012, ESPA đã liên tiếp dành những giải thưởng và bình chọn danh giá như: khách sạn Casino spa bậc nhất; địa điểm spa của năm. Cùng 3 giải thưởng spa thế giới trong nhiều năm: spa mới nổi tốt nhất và sang trọng nhất; điểm đến spa sang trọng bậc nhất; resort spa sang trọng bậc nhất.

Không gian yên bình giữa lòng Sentosa

ESPA tọa lạc giữa một không gian xanh tươi, yên tĩnh và gần gũi với thiên nhiên của Resorts World Sentosa. ESPA tại Resorts World Sentosa có rất nhiều khu vườn nhiệt đới được thiết kế xen kẽ giữa những ngôi nhà và kề bên các bể bơi.

Nơi đây được yêu thích bởi khung cảnh xanh tươi cùng những thiết kế ấn tượng. Hàng cây xanh tươi được cắt tỉa, chắm sóc chu đáo và cẩn thận, ESPA tại Resorts World Sentosa hứa hẹn sẽ đem đến cho du khách cơ hội hòa mình vào thiên nhiên.

Lối kiến trúc ấn tượng của ESPA tại Resorts World Sentosa

ESPA là một spa cao cấp có hệ thống phòng tắm xong hơi độc đáo đầu tiên tại Singapore, với thiết kế kiến trúc lạ mắt, trần mái vòm được làm từ chất liệu bạc rất ấn tượng.

Sở hữu diện tích rộng khoảng 10.000m2 cùng với thiết kế ấn tượng và vô cùng độc đáo, ESPA tại Resorts World Sentosa như một khu xóm nhỏ xinh xắn, đáng yêu ẩn mình dưới khu vườn nhiệt đới bạt ngàn cây xanh nằm trước cảnh biển thơ mộng.

Dịch vụ đẳng cấp với nhiều liệu pháp độc đáo

Đến với ESPA tại Resorts World Sentosa bạn không những được ngắm nhìn cảnh sắc tươi đẹp mộng mơ cùng bầu không khí trong lành của khu resort nổi tiếng tại Singapore, mà còn được tận hưởng những dịch vụ chăm sóc từ spa vô cùng độc đáo và đắm mình trong sự vỗ về của thiên nhiên.

Theo kinh nghiệm du lịch Singapore, trước khi sử dụng dịch vụ tại ESPA, bạn có thể chọn nghỉ dưỡng tại Equarius Hotel hoặc Beach Villas gần đó. Tại đây, bạn sẽ được nhân viên hỏi một số thông tin cá nhân, qua những thông tin này, một chuyên gia về liệu pháp thiên nhiên và trị liệu sẽ tư vấn tận tình để bạn có thể chọn cho mình liệu pháp phù hợp tại ESPA.

Sử dụng dịch vụ spa ESPA tại Resorts World Sentosa bạn sẽ thấy mỗi phương pháp trị liệu đều có sự kết hợp độc đáo giữa các nguyên liệu từ thiên nhiên. Những liệu pháp đặc trưng của ESPA có thể kể đến như massege, tắm hơi, các hoạt động thể dục, chăm sóc sức khỏe, yoga, thậm chí là nấu ăn,….

Trải nghiệm khu vực thư dãn trước và sau điều trị tại ESPA

Khu vực này nằm bên trong ESPA tại Resorts World Sentosa, bao gồm 24 phòng đa chức năng, các khu vực phòng ngủ và phòng thư giãn nhìn thẳng ra hồ nước trước mặt. Các khu vườn tắm dành cho nam và nữ riêng biệt với bể bơi, bể massage bằng hơi và nước, bể bơi máng tràn đá lạnh đen cũng là điểm nhấn cho ESPA.

Theo cẩm nang du lịch Singapore, đây thực sự là nơi bạn sẽ cảm thấy tin tưởng và hoàn toàn thoải mái khi thả lỏng thư giãn. Bên cạnh không gian tinh tế, những sản phẩm thiên nhiên tốt nhất, bạn còn được những bàn tay tốt nhất chăm sóc. Thật là mọt trải nghiệm tuyệt vời phải không nào!

Thưởng thức ẩm thực đầy cảm hứng tại nhà hàng Tangerine nằm giữa ESPA

ESPA tại Resorts World Sentosa không chỉ phục vụ, chăm sóc cơ thể bên ngoài mà còn lấp đầy khoảng trống trong bao tử của bạn sau một buổi trị liệu. Tại đây, cặp đôi đầu bếp nổi tiếng Sam Leong và Forest của nhà hàng Tangerine nằm giữa ESPA sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời của ESPA.

Họ sẽ lên một thực đơn ẩm thực độc đáo đầy cảm hứng với các món ăn không chỉ ngon miệng mà còn bổ dưỡng. Các món ăn được tính cụ thể từng thành phần dinh dưỡng như calo, chất đạm, chất béo… nhằm giúp tăng sinh lực cơ thể và thư giãn đầu óc cho bạn.

An Nhỳ

Đăng bởi: Hải Ngọc Nguyễn

Từ khoá: ESPA tại Resorts World Sentosa – trải nghiệm dịch vụ spa đẳng cấp bậc nhất Singapore

Top 4 Dịch Vụ Dịch Thuật Tốt Nhất Tỉnh Thái Bình

Trong những năm gần đây, với vai trò là cầu nối, là phương thức truyền tải thông tin chính xác nhất giữa ngôn ngữ của các quốc gia, ngành dịch thuật đã và đang có những đóng góp rất quan trọng đối với sự phát triển kinh tế – xã hội của Thái Bình. Bạn đang lo lắng, băn khoăn khi không tìm được địa chỉ dịch thuật uy tín, chính xác, giá cả hợp lí tại Thái Bình? Bài viết này sẽ giúp bạn tháo gỡ thắc mắc của mình.

Công ty dịch thuật và phiên dịch châu Á

Công ty dịch thuật và phiên dịch Châu Á là đại diện công ty dịch thuật nước ngoài duy nhất tại Việt Nam thuộc Công ty Ngôn Ngữ quốc tế Onstop Languages P.L.C UK có trụ sở tại Anh do bà Amina Zadeh làm giám đốc với các dịch vụ biên phiên dịch đa ngôn ngữ cho các cá nhân, công ty… Công ty được thành lập vào năm 1992.

Sau hơn 20 năm hoạt động trong lĩnh vực dịch thuật và chuyển đổi ngôn ngữ và để đáp ứng nhu cầu tại thị trường châu Á, công ty đã quyết định mở thêm chi nhánh tại Việt Nam từ năm 2005 tư vấn và chất lượng hàng đầu cho các tổ chức phi chính phủ, các tập đoàn đa quốc gia, và đặc biệt chuyên dịch thuật các dự án hỗ trợ phát triển cho chính phủ Việt Nam. Trải qua nhiều năm kinh nghiệm triển khai hỗ trợ dịch thuật phiên dịch các dự án đa ngành như kinh tế, kỹ thuật, tài chính ngân hàng, quản trị kinh doanh …. với trên 50 ngôn ngữ phổ thông khác nhau đã giúp cho công ty trở nên chuyên nghiệp và khác biệt hơn.

Lý do bạn nên đến với công ty?

Đội ngũ Nhân viên dịch thuật đều qua tuyển chọn và có kinh nghiệm chuyên sâu trong lĩnh vực dịch thuật.

Báo giá linh hoạt và ưu đãi cho khách hàng lâu năm và với số lượng lớn

Cam kết hoàn tiền 100% nếu sai sót dịch lớn hơn 9%

Bảo mật tuyệt đối với thông tin của khách hàng

Đảm bảo về thời gian và tiến độ công việc

Bảo hành sản phẩm vĩnh viễn, lưu trữ hồ sơ cho khách hàng trong vòng 10 năm

Hỗ trợ dịch thuật 24/24 đối với tất cả các dịch vụ của Công ty dịch thuật và phiên dịch Châu Á.

Tư vấn miễn phí các dịch vụ với đội ngũ tư vấn nhiệt tình và có nhiều kinh nghiệm trong công việc

Các dịch vụ mà công ty đang thực hiện:

Dịch thuật và phiên dịch

Dịch đa phương tiên

Toàn cầu hóa web

Cơ sở 1: 44 Quang Trung, Phường Trần Hưng, TP. Thái Bình, Thái Bình

Cơ sở 2: 100 Hùng Vương, Phường Phú Khánh, TP. Thái Bình, Thái Bình

Điện thoại: 0906 226 526

Công ty dịch thuật và phiên dịch châu Á

Dịch thuật A2Z Thái Bình

Bạn đang cần một đơn vị cung cấp dịch vụ Dịch thuật Thái Bình có nhiều kinh nghiệm, uy tín trong ngành phiên dịch, hãy đến với Dịch thuật A2Z, Với đội ngũ Dịch thuật công chứng tại Thái Bình được đào tạo bài bản, A2Z sẽ cung cấp cho bạn các Dịch thuật Thái Bình tốt nhất.

Cho đến nay đã có tới 8000 công ty cổ phần, doanh nghiệp vừa và nhỏ, các tổ chức chính phủ đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ dịch thuật chuyên nghiệp của Công ty dịch thuật A2Z. Với mục tiêu chính tập trung đáp ứng chất lượng dịch thuật cho khách Hàng, A2Z đã khẳng định vị thế của mình trong lĩnh vực dịch thuật trong nước và có quy mô mang tầm cỡ quốc gia. Bên cạnh đó A2Z cũng là đối tác của các công ty EU chấp thuận hợp tác dịch tài liệu trong thời gian qua.

Là công ty có bề dầy hoạt động trong lĩnh vực phiên dịch, Dịch thuật Thái Bình của Dịch thuật A2Z đã trở thành một dịch vụ Dịch thuật Thái Bình có uy tín, chất lượng trên thị trường Việt Nam. Hiện nay, với CTV phiên dịch khắp trên mọi vùng miền trên đất nước phiên dịch A2Z đang cung cấp dịch vụ Dịch thuật Thái Bình với nhiều lĩnh vực khác nhau như:

Thương mại

Y tế

Đầu tư – Kinh tế

Pháp Luật

Công nghệ thông tin

Văn hóa – Xã hội

Xây dựng kiến trúc

Ngoại giao

Điểm mạnh của dịch thuật A2Z:

Đội ngũ nhân viên đông đảo

Dịch thuật đa dạng nhiều chuyên ngành khác nhau

Thời gian dịch thuật đúng hẹn, bảo mật thông tin khách hàng

Dịch thuật A2Z Thái Bình

Dịch thuật miền Trung – MIDtrans Thái Bình

Công ty CP dịch thuật Miền Trung – MIDtrans được thành lập ngày 9/12/2023, có trụ sở chính tại 02 Hoàng Diệu, Nam Lý, Đồng Hới, Quảng Bình là nhà cung ứng dịch vụ biên dịch, phiên dịch toàn quốc. MIDtrans là một trong những doanh nghiệp đầu tiên cung cấp dịch vụ dịch thuật chuyên nghiệp tại thị trường Việt Nam.

Công ty CP dịch thuật Miền Trung – MIDtrans chuyên cung cấp các dịch vụ biên dịch và phiên dịch, dịch thuật công chứng chất lượng cao hơn 50 ngôn ngữ khác nhau như tiếng Anh, Nhật, Hàn, Trung, Pháp, Đức, Nga, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Ý, Ba Lan, Phần Lan, Thái Lan, Hà Lan, Rumani, Lào, Campuchia, Philippin, Indonesia, La Tinh, Thụy Điển, Malaysia, Thổ Nhĩ Kỳ..vv..

Lý do nên chọn Công ty CP dịch thuật Miền Trung – MIDtrans:

Đội ngũ dịch thuật chuyên nghiệp

Quy trình dịch thuật đảm bảo chất lượng

Hoàn thành đúng thời hạn

Giá cả hợp lý và cạnh tranh nhất

Dịch thuật miền Trung – MIDtrans Thái Bình

Dịch thuật CNN Thái Bình

Dịch thuật CNN Thái Bình là đơn vị hoạt động trong lĩnh vực cung cấp các dịch vụ ngôn ngữ được khách hàng đánh giá cao. Công ty cung cấp các dịch vụ như: dịch thuật công chứng, dịch thuật chuyên ngành, hợp pháp hóa lãnh sự cho các tổ chức, cá nhận có nhu cầu tại địa bàn. Dịch thuật CNN Thái Bình cam kết mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất bằng chất lượng dịch vụ tuyệt hảo cũng như thái độ phục vụ tận tâm của những dịch giả chân chân chính.

Với đội ngũ dịch thuật viên chuyên nghiệp được đào tạo từ các trường Đại học nổi tiếng, có kinh nghiệm chuyên môn trong nghề, đảm bảo sẽ mang lại cho khách hàng một bản dịch chất lượng nhất. Các dịch vụ dịch thuật tại CNN:

Dịch thuật công chứng lấy nhanh

Dịch thuật tất cả các loại tài liệu dưới mọi ngôn ngữ

Dịch thuật có công chứng nhà nước

Dịch vụ phiên dịch chuyên nghiệp

Dịch tiếng Anh, Trung, Nga, Pháp, Đức, Nhật, Hàn và nhiều ngôn ngữ khác.

Điểm mạnh của dịch thuật CNN:

Đội ngũ dịch thuật viên được đào tạo chuyên nghiệp

Dịch thuật chính xác, nhanh chóng

Bảo mật thông tin khách hàng

Chí phí cạnh tranh trên thị trường

Dịch thuật CNN Thái Bình

Dịch thuật CNN

Đăng bởi: Hoàng Tuấn

Từ khoá: Top 4 Dịch vụ dịch thuật tốt nhất tỉnh Thái Bình

So Sánh Xét Nghiệm A1C Và Glucose

FPG (glucose huyết tương lúc đói)

Bảng 2. OGTT trong chẩn đoán tiểu đường

OGTT (nghiệm pháp dung nạp bằng đường uống)

OGTT đánh giá hiệu quả chuyển hóa glucose của cơ thể và đã được dùng làm “tiêu chuẩn vàng” để chẩn đoán tiểu đường trong nhiều năm nay. Tăng nồng độ glucose sau bữa ăn thường xảy ra trước khi tăng glucose lúc đói. Do đó, glucose sau bữa ăn là một chỉ báo nhạy của nguy cơ phát bệnh tiểu đường và là một dấu ấn sớm của rối loạn hằng định nội môi glucose (Bảng 2). Các bằng chứng đã công bố gợi ý rằng tăng glucose huyết tương 2 giờ sau OGTT là một yếu tố dự báo cho tử vong do mọi nguyên nhân lẫn biến chứng hoặc tử vong tim mạch tốt hơn là FPG (de Vegt F và cs, 1999; DECODE Study Group, 1999). OGTT đã được nhiều tổ chức công nhận dùng làm phương tiện chẩn đoán, trong đó có ADA, WHO/Liên đoàn Tiểu đường Quốc tế (IDF). Tuy nhiên để thực hiện OGTT, bệnh nhân cần được chuẩn kỹ. Các điều kiện quan trọng gồm có: khẩu phần ăn ít nhất phải có 150 g carbo-hydrat/ngày trong 3 ngày trước khi làm nghiệm pháp, nhịn đói từ 10 đến 16 giờ, và bắt đầu làm nghiệm pháp trong khoảng 7 đến 9 giờ sáng (Sacks DB, 2006). Ngoài tiểu đường, nhiều bệnh trạng khác có thể ảnh hưởng đến OGTT. Các bằng chứng đã công bố cho thấy OGTT có độ biến thiên trong cá thể khá cao, với CV = 16,7% lớn hơn nhiều so với độ biến thiên của FPG (Selvin E và cs, 2007). Những yếu tố trên khiến cho OGTT có khả năng tái hiện kém. Sự bất tiện, thiếu khả năng tái hiện, và chi phí của OGTT đã khiến FDA khuyến nghị nên ưu tiên dùng FPG làm công cụ chẩn đoán dựa vào nồng độ glucose. Cần lưu ý rằng đo glucose trong OGTT cũng có tất cả những điểm hạn chế như trong FPG (Bảng 1).

Đo A1C

– Đối tượng không cần nhịn đói – Có thể lấy mẫu thử bất kỳ lúc nào trong ngày – Độ biến thiên sinh học rất nhỏ – Mẫu thử ổn định – Không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố cấp thời, ví dụ stress, gắng sức – Phản ánh nồng độ glucose dài hạn – Thử nghiệm được chuẩn hóa cho tất cả các dụng cụ – Độ đúng của xét nghiệm được theo dõi – Một mẫu thử duy nhất là máu toàn phần – Nồng độ dự báo sự phát triển các biến chứng vi mạch của tiểu đường – Được dùng để hướng dẫn điều trị Nhược điểm – Có thể bị ảnh hưởng bởi các yếu tố ngoài glucose, ví dụ tuổi thọ hồng cầu, chủng tộc – Một số bệnh trạng gây can nhiễu đo lường, ví dụ các bệnh của huyết sắc tố – Có thể không khả dụng ở một số phòng xét nghiệm/ khu vực trên thế giới

A1C được hình thành là do glucose dính vào valin ở đầu tận N của chuỗi btrên phân tử hemo-globin. Hồng cầu có tuổi thọ ~120 ngày, và do đó A1C phản ánh sự phơi nhiễm đường huyết dài ngày, cho biết nồng độ glucose trung bình trong 8-12 tuần trước (Nathan DM và cs, 2008; Goldstein DE và cs, 2004). Các nghiên cứu quan sát (Sabanayagam C và cs, 2009) lẫn thử nghiệm lâm sàng có đối chứng (Nhóm Nghiên cứu DCCT, 1993; Nhóm UKPDS, 1998) đều cho thấy một sự tương quan mạnh giữa A1C và bệnh võng mạc, cũng như các biến chứng vi mạch khác của bệnh tiểu đường. Quan trọng hơn, trị số A1C còn dự báo nguy cơ biến chứng vi mạch, và việc hạ thấp nồng độ A1C (bằng cách kiểm soát chặt đường huyết) làm giảm có ý nghĩa tốc độ tiến triển của các biến chứng vi mạch.

Triển vọng

Theo David B. Sacks. Diabetes Care 2011, 34: 518-523

Download pdf

Xét Nghiệm Sgot Thường Được Chỉ Định Khi Nào?

1. Xét nghiệm SGOT là gì?

Khi tế bào gan gặp tổn thương, hư hại thì các chất men này có trong máu nhiều hơn. Do đó, xét nghiệm men gan thấy định lượng các enzyme gan tăng nghĩa là gan của bệnh nhân đang bị nguy hại.

– Chỉ số AST (SGOT): 20 – 40 UI/L.

– Chỉ số ALT (SGPT): 20 – 40 UI/L.

– Chỉ số Phosphatase kiềm: 30 – 110 UI/L.

Trong đó, chỉ số AST (SGOT) là viết tắt của Serum Glutamic Oxaloacetic Transaminas, đặc trưng cho các tổn thương tế bào gan do xơ, viêm hay ung thư, ngoài ra cũng thể hiện tổn thương tim do nhồi máu, hoặc bệnh tiểu đường,…

Xét nghiệm SGOT là xét nghiệm men gan

2. Chỉ số men gan cao do nguyên nhân nào?

2.1. Các chỉ số men gan

SGOT, SGPT đều là 2 enzyme trao đổi amin, có hoạt độ cao và ứng dụng nhiều trong khám, chẩn đoán lâm sàng.

– Chỉ số SGOT

Ngược lại, chỉ số SGOT giảm trong các trường hợp đang mang thai, tiểu đường…

– Chỉ số SGPT

Chủ yếu dùng để phát hiện tổn thương ở tế bào gan. Khi có tổn thương, chỉ số tăng.

Nếu 2 chỉ số này tăng nhẹ (<2 lần) thì chưa đáng lo ngại.

Chỉ số men gan cao do bệnh về gan

2.2. Chỉ số men gan cao nguyên nhân do đâu?

Uống nhiều quá nhiều bia rượu

Đây là thủ phạm hàng đầu gây tình trạng men gan tăng. Bởi rượu có thể nói chứa nhiều độc tố, khi vào cơ thể chủ yếu được đào thải đến gan, với lượng quá lớn, thường xuyên sẽ gây ngộ độc gan, khiến tế bào gan chết.

Việc lạm dung thuốc Tây trong quá trình điều trị bệnh như thuốc kháng sinh, thuốc giảm đau,… cũng làm men gan tăng.

3. Xét nghiệm SGOT được chỉ định khi nào?

Xét nghiệm SGOT thường được chỉ định để đánh giá chính xác tổn thương gan ở bệnh nhân có triệu chứng rối loạn chức năng gan.

– Sức khỏe yếu, mệt mỏi.

– Thừa cân.

– Mắc bệnh tiểu đường.

– Buồn nôn, nôn.

– Vàng da.

– Nước tiểu đậm màu.

– Người nghiện rượu nặng.

– Cá nhân có gia đình tiền sử mắc bệnh gan.

– Người dùng nhiều thuốc có thể làm rối loạn chức năng gan.

Bên cạnh xét nghiệm SGOT, một số xét nghiệm khác có thể được chỉ định để xác định chính xác nguyên nhân gây tổn thương gan. Tùy theo nguyên nhân nghi ngờ mà bác sỹ đưa ra yêu cầu các xét nghiệm sau:

– Thử nghiệm viêm gan A, B, C.

– Thử nghiệm tiếp thuốc và các chất gây độc gan.

– Xét nghiệm Đồng và Ceruloplasmin trong bệnh Wilson.

– Sinh thiết gan.

4. Quy trình xét nghiệm SGOT

Hiện nay xét nghiệm SGOT đã được áp dụng khá phổ biến tại các bệnh viện lớn, trung tâm xét nghiệm trên cả nước. Quy trình xét nghiệm SGOT ở các địa chỉ gần như khá giống nhau:

Bước 1: Tiếp nhận thông tin, lấy mẫu xét nghiệm.

Người bệnh có nhu cầu hoặc bác sỹ khám trực tiếp gửi thông tin yêu cầu xét nghiệm SGOT sẽ đến trung tâm xét nghiệm để gửi yêu cầu.

Quy trình lấy máu được thực hiện bình thường, mẫu máu của bạn được dán mã vạch để không bị nhầm lẫn.

Bước 2: Phân tích hàm lượng SGOT.

Kết quả nhận được sẽ được lưu, đối chiếu với chỉ số SGOT chuẩn, từ đó đưa ra kết luận men gan của bạn bình thường, cao hay thấp và cụ thể mức nguy hiểm.

Bước 3: Trả kết quả.

Bạn nên lựa chọn thực hiện xét nghiệm SGOT tại các địa chỉ uy tín, với thiết bị máy móc hiện đại và đội ngũ y bác sỹ, kỹ thuật viên chuyên môn cao để kết quả chính xác và nhanh chóng nhất.

Với trên 23 năm kinh nghiệm, Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC cùng đội ngũ bác sỹ chuyên khoa giàu kinh nghiệm và được trang bị đồng bộ hệ thống các máy móc hiện đại, tạo được uy tín cả trong và ngoài nước.

Ưu điểm khi chọn dịch vụ xét nghiệm SGOT tại Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC:

– Đặt lịch khám nhanh chóng, thuận tiện.

– Tiếp cận dịch vụ y tế chuyên nghiệp cùng đội ngũ chuyên gia giỏi, giàu kinh nghiệm.

– Mức chi phí hợp lý, phù hợp với thu nhập chung của người dân.

Bạn còn có thể lựa chọn dịch vụ xét nghiệm SGOT tại nhà, tiện lợi, tiết kiệm thời gian và chủ động hơn.

Cập nhật thông tin chi tiết về Dịch Vụ Xét Nghiệm Rt trên website Bpco.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!