Xu Hướng 2/2024 # Điểm Danh Siêu Thực Phẩm Cho Da Trắng Hồng Không Tì Vết # Top 3 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Điểm Danh Siêu Thực Phẩm Cho Da Trắng Hồng Không Tì Vết được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Bpco.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Có câu “You are what you eat”. Thật đúng như vậy! Những thực phẩm chúng ta ăn hằng ngày có ảnh hưởng trực tiếp đến các vấn đề thường gặp về da. “Những rối loạn về da thông thường là những biểu hiện bên ngoài của độc tính, mất cân bằng khoáng chất, mất cân bằng oxy hoá hoặc quá trình viêm đang diễn ra trong cơ thể”, theo Nikki Ostrower, chuyên da dinh dưỡng và người sáng lập của viện dinh dưỡng NAO tại New York.

1. Da khô

Vào mùa đông, da bạn sẽ dễ bị khô và bong tróc. Vì vậy, bạn nên tăng cường sử dụng các thực phẩm chứa các loại chất béo lành mạnh như bơ, dầu ô liu hoặc dầu dừa. Chúng cung cấp độ ẩm cho da, giúp cho da bạn trở nên sáng hồng tự nhiên.

2. Da bị viêm

Để làm dịu làn da bị mẫn đỏ, chúng ta có thể kết hợp các thực phẩm giàu Omega 3 như cá hồi, rau bina, hạt lanh (flax seed), hạt chia vào các bữa ăn. Omega 3 – có đặc tính kháng viêm mạnh mẽ giúp giảm tấy đỏ hoặc sưng do eczema, bệnh vẩy nến hoặc viêm da. Để có kết quả tốt nhất, các chuyên gia khuyên nên cố gắng bao gồm ít nhất hai trong số các loại thực phẩm bổ sung Omega vào chế độ ăn uống của bạn mỗi ngày.

3. Sưng phù mặt

Dù bạn có thức khuya hay không, gương mặt bạn sẽ trông rất mệt mỏi khi bi sưng, nhất là vùng quầng mắt. Nguyên nhân của tình trạng sung phù mặt chủ yếu là do cơ thể bị ứ nước hoặc ăn không tiêu. Bạn hãy thức dậy vào buổi sáng và làm xẹp vùng da bị sưng bằng cách thưởng thức các loại thực phẩm có chức năng lợi tiểu tự nhiên và hỗ trợ tiêu hoá như măng tây, cà rốt hoặc dưa leo.

4. Sạm da

Khi thời tiết trở lạnh, da của chúng ta sẽ dễ bị sạm màu. Để mang lại sự trắng hồng vốn có của da, các bạn nên tăng cường cung cấp vitamin C vào chế độ dinh dưỡng của mình. Vitamin C giúp làn da của bạn trở nên săn chắc, làm mờ dần các đốm đen và giảm thiệt hại do ô nhiễm gây nên cho da. Những thực phẩm có chứa hàm lượng vitamin C dồi dào là cam, ớt chuông đỏ và xanh, dâu tây, chanh và bông cải xanh.

5. Da mụn 6. Da nhăn / lão hoá

Ai trong chúng ta cũng muốn có một làn da trẻ trung mãi mãi. Tuy nhiên, thời gian chính là kẻ thù của sắc đẹp. Đến một lúc nào đó, các vết nhăn trên da sẽ bắt đầu xuất hiện. Hãy chiến đấu với các nếp nhăn đó bằng cách sử dụng dầu dừa để nấu nướng hoặc các thực phẩm có chứa silica như tỏi tây, cần tây hoặc xoài. Những thực phẩm này giúp củng cố và tái tạo các mô liên kết của da, giúp da trở nên căng mịn khoẻ khoắn.

Mặt Nạ Cà Phê Giúp Bạn Sở Hữu Làn Da Trắng Mịn Không Tì Vết

1. Công dụng của mặt nạ cà phê đối với làm đẹp

Trong bã cà phê có những dưỡng chất vô cùng tuyệt vời cho da như caffeine, alkaloids, magie, sắt, axit…giúp ngăn ngừa việc hình thành nếp nhăn, tẩy tế bào chết giảm quầng thâm mắt, trắng da, trị thâm, trị sạm cho làn da cháy nắng.

Khi bã cà phế kết hợp với sữa chua sẽ tạo ra hỗn hợp làm đẹp có tác dụng làm xẹp bọng mặt, giảm quầng thâm do thức đêm. Nhờ vậy trông bạn sẽ trẻ trung và tràn đầy sức sống. Ngoài ra, trong sữa chua có chứa các vi khuẩn lên men có lợi có tác dụng ngăn ngừa mụn và làm sạch da.

Ngoài ra, bã cà phê kết hợp với mật ong sẽ giúp bạn dưỡng rắng, hạn chế thâm nám và làm mờ vết chân chim hiệu quả. Không chỉ vậy, mặt nạ này còn có tác dụng dưỡng ẩm, chống lão hóa và ngăn ngừa mụn hiệu quả.

2. Công thức mặt nạ cà phê làm đẹp ngay tại nhà Mặt nạ cà phê mật ong trị mụn hiệu quả

Bã cà phê là một trong những nguyên liệu làm đẹp trị mụn vô cùng hiệu quả. Trong mật ong có rất nhiều dưỡng chất vitamin và khoáng chất tốt cho da, giúp bạn sở hữu làn da trắng sáng, mịn màng. Kết hợp bã cà phê và mật ong làm mặt nạ dưỡng da rất hữu ích trong việc trị mụn và làm đẹp. Để làm mặt nạ bã cà phê bạn cần chuẩn bị:

– 1 thìa bã cà phê nguyên chất

– 2 thìa mật ong nguyên chất

Cách thực hiện:

– Bước 1: Đầu tiện, bạn trộn đều bã cà phê và mật ong, bạn có thể thêm một chút nước ấm để làm loãng nếu hỗn hợp quá đặc sao cho tạo thành một  hỗn hợp sền sệt

– Bước 2: Rửa sạch da mặt bằng nước ấm để làm giãn lỗ chân lông giúp hấp thụ dưỡng chất tốt hơn, lấy khăn bông mềm thấm khô mặt

– Bước 3: Thoa hỗn hợp mặt nạ cà phê mật ong vừa thu được lên mặt, nhất là những vùng da bị mụn.

– Bước 4: Thư giãn mặt nạ trên da khoảng 10-15 phút

– Bước 5: Rửa sạch da mặt với nước sạch, để khô tự nhiên

3. Mặt nạ cà phê sữa tươi dưỡng trắng da hiệu quả

Mặt nạ cà phê mật ong trị mụn hiệu quả

Mặt nạ cà phê sữa tươi có rất nhiều dưỡng chất giúp làm sáng da, chống oxy hóa da và dưỡng da trắng mịn hiệu quả.

Chuẩn bị:

– 2 thìa bã cà phê nguyên chất

– 3 thìa sữa tươi không đường

Cách thực hiện làm:

– Bước 1: Trộn đều sữa tươi không đường và bã cà phê tạo thành hỗn hợp sền sệt, để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 10-15 phút.

– Bước 2: Rửa sạch da mặt bằng nước ấm để giãn nở lỗ chân lông giúp hấp thụ dưỡng chất tốt nhất

– Bước 3: Thoa đều hỗn hợp mặt nạ sữa tươi bột cà phê lên mặt kết hợp massage da mặt đều từ trong da ngoài.

– Bước 4: Thư giãn khoảng 10-15 phút sau đó rửa sạch da mặt với nước sạch, để khô tự nhiên.

Mặt nạ cà phê sữa tươi dưỡng trắng da hiệu quả

4. Mặt nạ cà phê sữa chua

Mặt nạ cà phê sữa tươi dưỡng trắng da hiệu quả

Mặt nạ cà phê sữa chua có tác dụng trong việc giảm quầng thâm mắt, làm xẹp bọng mắt, giúp cho gương mặt của bạn trông trẻ trung hơn.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– Một hũ sữa chua không đường

– Vài thìa bã cà phê.

Cách thực hiện như sau:

– Bước 1: Trộn hỗn hợp mặt nạ theo tỉ lệ sau: 1 muỗng bột cà phê với 2 thìa sữa chua không đường.

– Bước 2: Sau đó, bạn làm sạch da mặt bằng nước ấm, sử dụng hỗn hợp mặt nạ cà phê sữa chua không đường thoa đều lên mặt.

– Bước 3: Giữ nguyên trong 10-15 phút để các dưỡng chất thấm đều vào làn da.

– Bước 4: Cuối cùng, bạn rửa sạch mặt lại với nước và để khô tự nhiên.

5. Mặt nạ cà phê dầu dừa dùng tẩy da chết cho da

Mặt nạ cà phê dầu dừa không chỉ tẩy da chết hiệu quả mà còn nuôi dưỡng làn da mịn màng, dưỡng ẩm cho da cực tốt.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– 1 thìa bã cà phê nguyên chất

– 2 thìa cà phê dầu dừa

Cách thực hiện tương tự như những công thức làm mặt nạ cà phê trên:

– Bước 1: Đầu tiên, bạn trộn đều bã cà phê và dầu dừa lẫn vào nhau tạo thành hỗn hợp sền sệt, để khoảng 10 phút trong ngăn mát tủ lạnh.

– Bước 2: Sau đó, bạn làm sạch da mặt bằng nước ấm, sử dụng hỗn hợp mặt nạ cà phê nước cốt dừa thoa đều lên mặt.

– Bước 3: Giữ nguyên trong 10-15 phút để các dưỡng chất thấm đều vào làn da.

– Bước 4: Cuối cùng, bạn rửa sạch mặt lại với nước và để khô tự nhiên.

6. Mặt nạ cà phê nước cốt chanh

Mặt nạ cà phê dầu dừa dùng tẩy da chết cho da

Nguyên liệu chuẩn bị:

– 2-3 thìa bột cà phê

– 1/2 nước cốt quả chanh.

Các bước thực hiện như sau:

– Bước 1: Đầu tiên, bạn trộn đều bã cà phê và nước cốt chanh lẫn vào nhau tạo thành hỗn hợp sền sệt, để khoảng 10 phút trong ngăn mát tủ lạnh.

– Bước 2: Sau đó, bạn làm sạch da mặt bằng nước ấm, sử dụng hỗn hợp mặt nạ cà phê nước cốt chanh thoa đều lên mặt.

– Bước 3: Giữ nguyên trong 10-15 phút để các dưỡng chất thấm đều vào làn da.

– Bước 4: Cuối cùng, bạn rửa sạch mặt lại với nước và để khô tự nhiên.

7. Mặt nạ cà phê với dầu Oliu

Nguyên liệu chuẩn bị:

– 2 Thìa bột cà phê

– 1 Thìa dầu Oliu

Các bước thực hiện như sau:

– Bước 1: Đầu tiên, bạn trộn đều bã cà phê và dầu Oliu lẫn vào nhau tạo thành hỗn hợp sền sệt, để khoảng 10 phút trong ngăn mát tủ lạnh.

– Bước 2: Sau đó, bạn làm sạch da mặt bằng nước ấm, sử dụng hỗn hợp mặt nạ cà phê, dầu Oliu thoa đều lên mặt.

– Bước 3: Giữ nguyên trong 10-15 phút để các dưỡng chất thấm đều vào làn da.

– Bước 4: Cuối cùng, bạn rửa sạch mặt lại với nước và để khô tự nhiên.

Mặt nạ này phù hợp với da khô và da dễ bị thích ứng

3. Một số lưu ý khi sử dụng mặt nạ cà phê

– Khi dụng mặt nạ bã cà phê để làm đẹp, bạn nên sử dụng bã từ cà phê nguyên chất để đảm bảo an toàn cho da nhạy cảm.

– Thời điểm thích hợp để đắp mặt nạ này là vào buổi tối trước khi đi ngủ giúp cho các dưỡng chất dễ dàng thẩm thấu sâu vào các tế bào da.

– Nên đắp mặt nạ bã cà phê 2-3 lần/ tuần để đạt hiệu quả rõ rệt. Không nên đắp quá nhiều bởi nó sẽ khiến cho da bị mỏng và dễ bị tổn thương.

– Kết hợp sử dụng mặt nạ với kem chống nắng và kem dưỡng ẩm để da được bảo vệ an toàn nhất.

– Khi đắp mặt nà cà phê, bạn nên hạn chế tiếp xúc với khói bụi, tia UV từ ánh nắng mặt trời để da được trắng hồng, mịn màng hơn.

Đăng bởi: Võ Ngọc Trân

Từ khoá: Mặt nạ cà phê giúp bạn sở hữu làn da trắng mịn không tì vết 

10 Thực Phẩm Tăng Cường Keratin Cho Tóc Và Da

Keratin là một chất có lợi cho sức khỏe, đặc biệt là đối với sự phát triển của tóc, móng và da. Vì vậy, bổ sung những thực phẩm tăng cường keratin này sẽ là phương pháp tuyệt vời để tăng cường dưỡng chất tự nhiên và cải thiện vẻ ngoài của bạn một cách hiệu quả.

Tại sao bạn nên bổ sung keratin?

Keratin là một loại protein cấu trúc được tìm thấy trong tóc, da và móng tay của bạn. Protein này có vai trò rất quan trọng trong việc duy trì cấu trúc của làn da, giúp chữa lành vết thương và giữ cho tóc cùng móng tay khỏe mạnh.

Các chất bổ sung keratin có khả năng ngăn ngừa rụng tóc, kích thích phát triển móng chắc khỏe, đồng thời cải thiện kết cấu da khỏe đẹp hơn.

Vì vậy, bổ sung keratin là rất cần thiết, đặc biệt là để chăm sóc sắc đẹp và sức khỏe. Bạn có thể dễ dàng bổ sung dưỡng chất này bằng các thực phẩm tăng cường keratin, giúp hỗ trợ cơ thể tổng hợp keratin một cách tự nhiên.

Thực phẩm tăng cường keratin 1. Trứng

Trứng là một thực phẩm tăng cường keratin tuyệt vời.

Ngoài ra, protein có trong trứng cũng thúc đẩy sản xuất keratin. Mỗi quả trứng cỡ lớn (50g) có thể bổ sung đến 6g protein. Trứng cũng chứa nhiều chất dinh dưỡng lành mạnh khác như selen, riboflavin, vitamin A và B12.

Ăn nhiều trứng có thể thúc đẩy sản xuất keratin

2. Hành tây

Hành tây đặc biệt chứa nhiều N-acetylcysteine, một chất chống oxy hóa thực vật. Cơ thể sẽ chuyển hóa hợp chất này thành axit amin L-cysteine ​​- một thành phần của keratin.

Hành tây cũng cung cấp folate – một trong những vi chất dinh dưỡng thiết yếu để duy trì các nang tóc khỏe mạnh.

3. Cá hồi

Cá hồi rất giàu protein. Mỗi khẩu phần cá hồi 85g có thể cung cấp đến 17g protein.

Bên cạnh đó, cá hồi cũng cung cấp biotin hỗ trợ sản xuất keratin cho cơ thể. Một phần 85g cá hồi chứa 5mcg biotin, tương đương với 15& giá trị biotin hàng ngày.

Loại cá này còn chứa nhiều axit béo omega-3, một loại chất béo có lợi cho tim mạch và giúp tóc phát triển, tăng cường mật độ tóc và ngăn ngừa rụng tóc hiệu quả.

4. Khoai lang

Ngoài là một loại carb tốt phổ biến, khoai lang cũng được xem là một thực phẩm tăng cường protein nhờ lượng chất dinh dưỡng dào trong nó.

Loại củ này chứa hàm lượng lớn carotenoid provitamin A, như beta carotene được chuyển hóa thành vitamin A trong cơ thể. Ngoài ra, khoai lang còn cung cấp kali, mangan, vitamin C và B6.

Một củ khoai lang trung bình (khoảng 150g) cung cấp 1150mcg provitamin A, hơn 100% giá trị hàng ngày. Vitamin A và protein có trong khoai lang sẽ thúc đẩy quá trình sản xuất keratin cho cơ thể.

5. Hạt hướng dương

Hạt hướng dương là một món vặt vô cùng phổ biến với giá trị dinh dưỡng cao. Chúng là nguồn cung cấp biotin và protein tuyệt vời giúp hỗ trợ quá trình sản xuất keratin.

Chỉ 35g hạt hướng dương có thể cung cấp 7g protein và 2,6mcg biotin, tương ứng với 9% giá trị biotin hàng ngày. Bên cạnh đó, hạt hướng dương cũng giàu vitamin E, đồng và axit pantothenic.

6. Xoài

Loại trái cây nhiệt đới này cũng là một trong những thực phẩm tăng cường keratin rất tốt cho sức khỏe.

Xoài có chứa hàm lượng cao vitamin A, mỗi phần 165g xoài có thể cung cấp 89mcg, tương đương với 10% giá trị vitamin A hàng ngày, giúp thúc đẩy tổng hợp keratin hiệu quả.

Trong xoài còn chứa nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe của fa và tóc, có thể kể đến bao gồm vitamin C và folate.

7. Tỏi

Giống như hành tây, tỏi có chứa nhiều N-acetylcysteine được cơ thể chuyển hóa thành L-cysteine ​​- một axit amin có trong keratin.

Nhiều nghiên cứu cho thấy tỏi có thể hỗ trợ sức khỏe làn da, giúp bảo vệ tế bào sừng, sản xuất keratin và ngăn chặn tác hại của tia cực tím. Tỏi cũng có tác dụng kháng khuẩn, làm chậm dấu hiệu lão hóa và tăng tốc độ chữa lành vết thương.

Loại thực phẩm này còn cung cấp nhiều vi chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe bao gồm mangan, vitamin B6 và vitamin C.

8. Cải xoăn

Cải xoăn được biết đến là một trong những siêu thực phẩm với hàm lượng dinh dưỡng cao đi đôi với vô vàn lợi ích sức khỏe.

Loại rau lá xanh này là một nguồn cung cấp vitamin A dồi dào để hỗ trợ tổng hợp keratin, mỗi phần 21g rau cải sống đáp ứng 50mcg, tương ứng với 6% giá trị vitamin A hàng ngày.

Ngoài ra, cải xoăn cũng bổ sung vitamin C cho cơ thể. Vitamin C hoạt động như chất chống oxy hóa có lợi trong việc sản xuất collagen, cải thiện sức khỏe, cấu trúc và độ đàn hồi của da.

Cải xoăn là một trong những siêu thực phẩm tốt cho cơ thể

9. Gan bò

Gan bò là một trong những nguồn cung cấp nhiều biotin nhất, biến chúng trở thành thực phẩm tăng cường keratin tự nhiên vô cùng hiệu quả.

Mỗi phần 85g gan bò nấu chín chứa đến 31mcg biotin, đáp ứng 103% giá trị biotin mỗi ngày cho cơ thể. Khẩu phần gan bò này còn cung cấp 24,5g protein và 7960mcg vitamin A, tương đương với 884% nhu cầu vitamin A mỗi ngày.

Không chỉ vậy, ăn gan bò sẽ giúp bạn bổ sung nhiều loại vitamin và khoáng chất khác  như vitamin B12, folate, riboflavin và sắt.

10. Cà rốt

Nhắc đến cà rốt, không thể không kể đến hàm lượng provitamin A dồi dào của loại củ này. Mỗi phần 128g cà rốt cắt nhỏ sẽ cung cấp 1070mcg provitamin A, nhiều hơn cả 100% giá trị hàng ngày mà cơ thể cần, rất tốt cho quá trình sản xuất keratin.

Cà rốt cũng giàu vitamin C, giúp tổng hợp collagen để cải thiện sức khỏe của tóc, móng và da. Ngoài ra, vitamin C có đặc tính kháng viêm, hỗ trợ phục hồi và bảo vệ da hiệu quả.

Bên cạnh đó, bạn còn nhận được một lượng lớn biotin, vitamin B6, kali và vitamin K1 từ cà rốt.

Đăng bởi: Mạnh Đặng Hồng

Từ khoá: 10 thực phẩm tăng cường keratin cho tóc và da

8 Siêu Thực Phẩm Chúng Ta Không Nên Lạm Dụng

Quả bơ có thể gây tích tụ chất béo

Bơ đã trở nên phổ biến toàn cầu như một loại siêu thực phẩm trong những năm gần đây do các đặc tính dinh dưỡng cao. Một khẩu phần bơ chiếm 1/4 nhu cầu vitamin K của một người trưởng thành, 1/5 nhu cầu folate và 1/10 nhu cầu vitamin E hàng ngày của chúng ta. Loại trái cây giàu chất béo lành mạnh này cũng giàu omega-3 và chất xơ, nhưng ăn quá nhiều bơ lại có thể dẫn đến viêm, đầy hơi và khó chịu dạ dày.

Quả bơ có thể gây tích tụ chất béo

Trà Kombucha có thể làm tăng nồng độ axit trong dạ dày

Quả bơ có thể gây tích tụ chất béoQuả bơ có thể gây tích tụ chất béo

Kombucha là một loại trà ngọt lên men có chứa nhiều chất chống oxy hóa và men vi sinh. Thức uống này đã trở nên phổ biến trong nhiều gia đình vào những năm 90 nhưng nó có thể đã bắt nguồn từ năm 220 trước Công nguyên ở Trung Quốc. Ngày nay, trà kombucha được coi là một loại siêu thực phẩm lành mạnh và là thức uống giải độc. Tuy nhiên, kombucha không có lợi cho những người có hệ miễn dịch kém do thực tế nó chứa các loại vi khuẩn và nấm men khác nhau và khi sử dụng, chúng vẫn ở trạng thái sống, chưa qua khử trùng.

Ngoài ra, uống quá nhiều kombucha có thể gây khó chịu dạ dày và gây chứng ợ chua. Do kombucha chứa lượng đường cao nên tốt nhất bạn hãy uống ít để ngăn chặn lượng đường trong máu tăng và tăng cân.

Hummus có thể dẫn đến béo phì

Đương nhiên chỉ có loại Hummus tự làm mới chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe. Hầu hết các loại được mua ở cửa hàng đều không tốt cho sức khỏe và thậm chí có thể chứa các thành phần độc hại, chẳng hạn như lượng natri cao, dầu không đảm bảo và chứa nhiều chất bảo quản. Hummus được bày bán trên kệ, giống như các loại thực phẩm được chế biến sẵn khác, có thể gây béo phì và nhiều bệnh khác nhau, vì vậy tốt nhất bạn nên tự làm tại nhà.

Hummus có thể dẫn đến béo phìHummus có thể dẫn đến béo phì

Cá hồi có thể gây loãng máu

Hummus có thể dẫn đến béo phìHummus có thể dẫn đến béo phì

Cá hồi là một nguồn cung cấp protein nạc và axit béo omega-3 rất tốt để giảm viêm. Một phần cá hồi nặng 85, 05 gam (3 ounce) cung cấp gần 30% nhu cầu protein hàng ngày của một người trưởng thành. Mặc dù cá hồi là lựa chọn hàng đầu của những người quan tâm đến sức khỏe, nhưng việc tiêu thụ quá nhiều omega-3 có thể có tác động tiêu cực đến số lượng tiểu cầu trong máu của bạn và thậm chí có thể gây loãng máu. Ngoài ra, các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng ăn quá nhiều cá, bao gồm cả cá hồi, cũng có thể làm tăng nồng độ thủy ngân trong máu.

Trái ngược với cá hồi hoang dã, cá hồi nuôi được phát hiện có lượng chất béo và calo cao gần gấp đôi. Nghiên cứu gần đây cũng phát hiện ra rằng cá hồi nuôi có thể gây béo phì với lượng chất ô nhiễm và hóa chất được tìm thấy trong nguồn nước nuôi.

Cá hồi có thể gây loãng máuCá hồi có thể gây loãng máu

Quế có thể gây nhiễm độc cho cơ thể

Cá hồi có thể gây loãng máuCá hồi có thể gây loãng máu

Quế được coi là một siêu thực phẩm do hàm lượng chất chống oxy hóa cao và nhiều dược tính. Có khả năng làm giảm lượng đường trong máu, giảm viêm và ngăn ngừa bệnh tim, đồng thời cũng là một gia vị của món bánh táo. Ngoài ra, quế còn được coi là một trong những siêu thực phẩm hàng đầu trong các loại gia vị.

Mặc dù có rất nhiều các lợi ích sức khỏe, nhưng lượng quế chúng ta ăn vào phải được theo dõi ở mức một thìa cà phê mỗi ngày cho người lớn. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng lạm dụng quá nhiều quế có thể gây độc coumarin. Coumarin đặc biệt nguy hiểm đối với những người có vấn đề về gan và có thể gây tổn thương gan khi tiêu thụ quá nhiều.

Có nhiều loại quế khác nhau với mức coumarin khác nhau:

Quế đơn (+ 1%) – là “quế thông thường”, loại chúng ta thường sử dụng làm gia vị

Quế Ceylon (0,04% coumarin) – là “quế thật” hay “quế Mexico”

Quế Korintje (4% coumarin) – là một loại quế đơn, phổ biến nhất ở Bắc Mỹ

Quế Sài Gòn (8% coumarin) – chắc và ngọt hơn so với các loại quế khác

Trà xanh có thể gây đau nhức

Quế có thể gây nhiễm độc cho cơ thểQuế có thể gây nhiễm độc cho cơ thể

Trà xanh đã được coi là một trong những đồ uống lành mạnh nhất trên thế giới do hàm lượng chất chống oxy hóa cao. Các chất chống oxy hóa trong trà xanh đã được chứng minh có thể làm giảm nguy cơ ung thư và bệnh tim, đốt cháy chất béo và cải thiện chức năng não. Mặc dù trà xanh có vô số lợi ích, nhưng nếu uống quá nhiều có thể gây ra các tác dụng phụ không tốt do hàm lượng caffeine cao.

Ảnh hưởng của việc tiêu thụ quá nhiều caffeine bao gồm mất ngủ, đau đầu, tức ngực và ợ chua. Đối với những người có khả năng dung nạp thấp với các sản phẩm có chứa caffein, trà xanh cũng có thể gây ra tình trạng ợ chua và khó tiêu. Theo các chuyên gia, người lớn nên uống khoảng 3 đến 5 tách trà xanh mỗi ngày là quá đủ rồi.

Nguồn: BRIGHTSIDE

Cá ngừ có thể ảnh hưởng đến khả năng vận động của bạn

Trà xanh có thể gây đau nhứcTrà xanh có thể gây đau nhức

Cá ngừ là một nguồn rất giàu protein nạc, omega 3 và vitamin B12. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng ăn cá ngừ rất tốt cho hệ tim mạch, tăng cường thị lực của mắt, hệ thống miễn dịch và giảm huyết áp. Tương tự như cá hồi và các loại cá khác, cá ngừ có chứa thủy ngân, khiến nó trở thành một loại thực phẩm nguy hiểm khi tiêu thụ số lượng lớn và thường xuyên. Ngộ độc thủy ngân biểu hiện ở việc giảm trí nhớ hoặc thị lực, run và tê các chi.

Để so sánh lợi ích của cá ngừ đóng hộp và cá ngừ tươi thì cả hai đều ít chất béo và giàu protein. Tuy nhiên, nghiên cứu đã chỉ ra rằng cá ngừ Albacore hoặc cá ngừ trắng lớn có hàm lượng thủy ngân cao hơn so với các giống cá ngừ nhỏ và sẫm màu hơn.

Bông cải xanh có thể gây kích thích đường ruột

Cá ngừ có thể ảnh hưởng đến khả năng vận động của bạnCá ngừ có thể ảnh hưởng đến khả năng vận động của bạn

Một chén bông cải xanh sống chỉ chứa 31 calo, 6 gam carbs và 0,3 gam chất béo. Bông cải xanh giàu chất xơ, protein, vitamin C, kali và các vitamin, khoáng chất khác. Tuy nhiên, các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng tiêu thụ quá nhiều bông cải xanh và các loại rau họ cải khác (cải xoăn, súp lơ, bắp cải và cải Brussels) có thể gây kích thích đường ruột hoặc khiến bạn bị đầy hơi.

Dưới một mức độ đáng báo động hơn, ăn quá nhiều bông cải xanh và các rau họ cải khác cũng được phát hiện có tác động tiêu cực đến những người đang dùng thuốc điều trị bệnh tim và loãng máu do hàm lượng vitamin K cao.

Bông cải xanh có thể gây kích thích đường ruộtBông cải xanh có thể gây kích thích đường ruột

Bạn có nghĩ rằng đôi khi ăn uống lành mạnh quá nhiều có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe không? Siêu thực phẩm nào trong số này khiến bạn ngạc nhiên nhất?

Đăng bởi: Tuấn Hùng

Từ khoá: 8 Siêu thực phẩm chúng ta không nên lạm dụng

10 Thực Phẩm Giàu Protein Siêu Ngon Cho Người Giảm Cân

Protein “thần thánh” như thế nào với cơ thể của bạn?

Protein đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc hình thành, thay thế và duy trì các tế bào trong cơ thể còn người. Với tỉ lệ chiếm tới 50% khối lượng khô của tế bào và là vật liệu cấu trúc của tế bào.

Đó là lí do mà việc thiếu dưỡng chất protein có thể gấy đến những hậu quả xấu tới các bộ phận trong cơ thể biểu hiện qua việc suy dinh dưỡng, lớn chậm, hệ miễn dịch kém. Tất cả các thành phần trong cơ bắp máu, bạch huyết, hormone, men, kháng thể, hệ bài tiết và nội tiết đều chứa thành phần protein.

Có thể thấy rằng, protein tham gia vào hầu hết mọi chức năng sống trong cơ thể và không thể thay thế. Bên cạnh việc tham gia vào các thành phần chức năng trong cơ thể, protein còn tham gia vào quá trình chuyển hóa các chất dinh dưỡng khác, đặc biệt là các vitamin và chất khoáng.

Cho nên khi cơ thể bạn thiếu protein thì đồng nghĩa với việc cơ thể cũng sẽ bị thiếu hụt vitamin do không được chuyển hóa đầy đủ về cả chất lượng và số lượng. Protein cung cấp khoảng 10 -15% năng lượng của khẩu phần ăn hàng ngày của chúng ta.

10 thực phẩm giàu protein hỗ trợ giảm cân hiệu quả 1. Ức gà hỗ trợ thực phẩm giảm giàu protein cân hiệu quả

Ức gà – món ăn luôn nằm trong danh sách hàng đầu được nhiều người tập gym sử dụng với mục đích giảm cân. Ức gà chứa một lượng chất béo rất ít chỉ 1g và 20g lượng protein trong khẩu phần ăn gần 100g ức gà.

Đây là phần thịt nạc nhất của thịt ga nhưng cũng là khẩu phần ăn chứa nhiều chất dinh dưỡng lành mạnh và cần thiết đối với sức khỏe của người có chế độ ăn kiêng.

2. Trứng

Trứng chính là nguồn thực phẩm giàu protein ít calorie rất tốt dành cho những người có nhu cầu giảm cân. Trong đó, phần lòng trắng trứng là phần tốt nhất với lượng protein chứa tới khoảng 26g.

Nếu bạn muốn có chế độ ăn kiêng lành mạnh thì trứng là thực phẩm giàu protein giá rẻ nhưng lượng đạm lại vô cùng chất lượng. Đặc biệt là lòng trắng trứng, bạn có thể chế biến với nhiều cách thức hấp dẫn khác nhau. Chúng cung cấp đủ lượng năng lượng cần thiết cho bạn trong một ngày.

3. Thịt lợn thăn

Thịt lợn là loại thực phẩm ít được sử dụng cho chế độ ăn kiêng của nhiều người bởi suy nghĩ chúng chứa hàm lượng chất béo cao. Tuy nhiên, đây là một suy nghĩ hoàn toàn sai lầm bởi thịt thăn là phần nạc nhất của thịt lợn và chúng chứa hàm lượng protein cao.

Lượng chất này giúp bạn có đầy đủ nguồn năng lượng và dưỡng chất cho một ngày hoạt động khỏe mạnh.

4. Cá hồi

Với hàm lượng omega-3 cao, cá hồi được coi là món ăn ưa thích đối với rất nhiều người. Bởi hàm lượng omega-3 cao giúp ngăn chặn việc tích tụ mỡ trong cơ thể. Đây được coi là loại thực phẩm giúp giảm cân nhanh chóng và hiệu quả.

Cá hồi được coi là món ăn ưa thích đối với rất nhiều người

Không chỉ có công dụng giúp ngăn ngừa lượng mỡ cao trong cơ thể, cá hồi còn giúp tăng cường hệ miễn dịch cần thiết cho cơ thể, giúp bạn có nguồn năng lượng dồi dào mà vẫn giảm cân hiệu quả và lành mạnh.

5. Quả bơ

Có nhiều người cho rằng bơ là loại quả chứa nhiều chất béo. Tuy nhiên, đây là một suy nghĩ sai lầm bởi bạn đang bỏ qua một loại thực phẩm giúp giảm cân hiệu quả vô cùng.

6. Táo

Nhắc tới súp lơ xanh thì không ai có thể phủ nhận về lượng chất dinh dưỡng dồi dào mà loại rau này có. Ngoài việc cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cần thiết, ít chất béo, súp lơ được biết tới là loại rau xanh chứa nhiều protein nhất, một chén súp lơ xanh tương đương với 4g protein.

Để biến hóa các món ăn đa dạng với chế độ ăn kiêng phù hợp, bạn có thể chế biến các loại món ăn như salad, súp lơ xào, luộc…

8. Đậu phộng

Với kích thước nhỏ bé nhưng đậu phộng lại mang tới nguồn cung cấp protein dồi dào. Loại hạt này chứa nhiều protein, axít béo giúp trung hòa lượng cholesterol cho cơ thể.

9. Đậu phụ

Đậu phụ là loại thực phẩm chất lượng và phổ biến được chế biến từ đậu nành. Vì được làm từ đậu nành nên chắc chắn hàm lượng protein mà đậu phụ cung cấp cũng không kém gì so với đậu nành.

Nó cung cấp hàm lượng protein thực vật dồi dào, hàm lượng carbohydrate thấp, không chứa gluten, rất ít chất béo và cholesterol nên cũng được biết đến là một trong những “siêu” thực phẩm đối với sức khỏe. Vì giàu dinh dưỡng bổ dưỡng nên đậu phụ thường được sử dụng thay thế thịt trong các món ăn chay.

10. Sữa chua Hy Lạp – thực phẩm giàu protein giúp giảm cân hiệu quả

Sữa chua Hy Lạp chứa 9g protein trên mỗi 100g, gấp 3 lần lượng protein tìm thấy trong cùng lượng sữa chua thông thường. Với lượng protein dồi dào, sữa chua Hy lạp giúp người ăn có cảm giác no lâu, hạn chế nạp quá nhiều đồ ăn khác vào người.

Ngoài ra ăn các món ăn giàu protein giảm cân trên, còn có rất nhiều loại thực phẩm giàu protein có hỗ trợ giảm cân khác như sử dụng các loại đậu, các loại hạt, sá sùng hoặc thực phẩm chứa protein nạc. Bên cạnh đó, protein shake cũng là một loại thức uống giàu protein nhưng người tiêu dùng nên lưu ý liều lượng khi sử dụng.

Đăng bởi: Chấn Huỳnh

Từ khoá: 10 thực phẩm giàu protein siêu ngon cho người giảm cân

10 Thực Phẩm Đẹp Da Nên Ăn Mỗi Ngày

Ớt chuông đỏ

Ớt chuông rất giàu vitamin C

Một quả ớt chuông cung cấp đủ 100% lượng vitamin C cơ thể cần mỗi ngày. Ớt chuông cũng chứa lượng lớn chất xơ và vitamin B6. Ngoài ra, nó còn chứa chất carotenoid giúp ngăn nếp nhăn và tăng tuần hoàn máu để da trông trẻ trung hơn. Chất này còn có tác dụng chống mụn trứng cá. Ớt chuông là một món ăn vặt rất hoàn hảo, ít calorie mà lại đẹp da.

Sô cô la đen

Sô cô la đen đắng nhưng đẹp da

Sô cô la đen giàu chất chống oxi hóa, axit béo và các chất giúp làm sáng da. Chất oxi hóa giúp da bớt thô ráp và bảo vệ da khỏi tác hại từ mặt trời. Cacao còn làm giãn động mạch, tăng lưu thông máu để da khỏe mạnh hơn. Bạn có thể ăn khoảng 28 gram sô cô la đen mỗi ngày, nên chọn loại sô cô la chứa 80% cacao để tránh đường, sữa và các chất phụ gia.

Cá hồi

Cá hồi giàu omega-3 tốt cho não bộ, xương, da

Cá hồi cung cấp phần lớn lượng vitamin D cơ thể cần, giữ cho tim mạch, xương, hệ tiêu hóa và não bộ khỏe mạnh. Nó góp phần ngăn ngừa ung thư ruột, lo lắng, trầm cảm, bệnh về tim và xương. Cá hồi rất giàu axit béo omega-3 giúp chống viêm, ngăn nếp nhăn và mụn trứng cá. Omega-3 còn giữ ẩm cho da để da thêm mịn màng, da đầu được giữ ẩm nên tóc càng chắc khỏe thêm.

Dầu dừa

Dầu dừa có công dụng làm đẹp rất đa dạng

Dầu dừa rất giàu chất béo bão hòa. Nó chứa các tác nhân kháng khuẩn giúp tống khứ vi khuẩn, virus gây nhiễm trùng và nổi mụn. Dầu dừa cũng giàu vitamin E, giữ cho da luôn mềm mại, căng mọng và tránh nếp nhăn. Bạn có thể dùng dầu dừa làm kem dưỡng ẩm cho cơ thể, ăn một muỗng dầu dừa thô mỗi ngày. Dầu dừa rất tốt cho tuyến giáp và còn giúp giảm cân hiệu quả.

Trà xanh

Trà xanh còn là thức uống giảm cân hiệu quả

Trà xanh là nguồn cung cấp chất chống oxi hóa và các axit amin giúp thư giãn cơ thể và giảm căng thẳng. Khi trà nóng, lá trà tiết ra catechin, một chất chống oxi hóa có tác dụng chống ung thư và kháng viêm. Trà xanh còn giúp bạn giảm nguy cơ bị tăng huyết áp. Hãy uống 3 tách trà xanh mỗi ngày để đạt hiệu quả cao nhất.

Cải bó xôi

Cải bó xôi chứa nhiều vitamin cần thiết cho cơ thể

Cải bó xôi giàu chất sắt, folate, vitamin A, C, E, magiê, chất xơ, có khả năng chống oxi hóa cực tốt và các loại vitamin kể trên đều rất tốt cho da. Chất oxi hóa trong cải bó xôi giúp đánh bại mọi vấn đề về da. Ăn cải bó xôi tức là bạn đã làm sạch da từ trong ra ngoài.

Các loại hạt

Các loại hạt đều giàu protein giúp dưỡng da

Hạt bí, hạt hướng dương rất giàu selenium, vitamin E, magiê và protein. Selenium và magiê giúp ngăn chặn nếp nhăn, trong khi vitamin E có tác dụng dưỡng ẩm và magiê làm giảm căng thẳng. Bạn có thể rắc các loại hạt lên salad, sữa chua, sinh tố để món ăn thêm ngon mà còn giúp da đẹp hơn.

Cần tây

Cần tây chứa vitamin K tốt cho hệ tim mạch

Trong cần tây có chứa vitamin K, giúp tăng cường lưu thông máu và làm giảm huyết áp. Cần tây còn giúp bạn đối phó với stress, vốn là nguyên nhân làm da xấu đi, gây nên chứng đau nửa đầu và thậm chí là ung thư. Cần tây còn chứa nước và các chất natri, kali tự nhiên, ngăn ngừa tình trạng da khô, bong tróc do mất nước, thiếu ẩm.

Đu đủ

Ăn đu đủ hằng ngày để đẹp da và giảm cân

Đu đủ là một loại trái cây có rất nhiều lợi ích dinh dưỡng. Đu đủ vừa ít calo, lại không chứa cholesterone, vậy nên nếu bạn đang có ý định giảm cân, hãy xem xét việc dùng đu đủ hằng ngày. Đu đủ là người bạn thân cho phái đẹp, nó chứa nhiều chất chống oxi hóa, vitamin C, E và beta-carotene có tác dụng kháng viêm và ngăn mụn. Vitamin C còn bảo vệ da khỏi tác hại từ ánh nắng mặt trời.

Advertisement

Cà rốt

Cà rốt trẻ hóa làn da, trị mụn và tốt cho mắt

Cập nhật thông tin chi tiết về Điểm Danh Siêu Thực Phẩm Cho Da Trắng Hồng Không Tì Vết trên website Bpco.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!