Xu Hướng 12/2023 # Điểm Xét Tuyển Tăng Từng Ngày Làm Thí Sinh Thấp Thỏm Lo Lắng # Top 17 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Điểm Xét Tuyển Tăng Từng Ngày Làm Thí Sinh Thấp Thỏm Lo Lắng được cập nhật mới nhất tháng 12 năm 2023 trên website Bpco.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Quá một nửa chặng đường của kì tuyển sinh Đại học, cao đẳng năm nay. Thời điểm này tình hình thí sinh đi rút hồ sơ sang trường khác diễn ra khá nhộn nhịp.

Hôm Qua tại ĐH Công nghiệp chúng tôi diễn ra cảnh thí sinh tấp nập đi rút hồ sơ xét tuyển vào Đại học. Ước tính có đến khoảng hơn 1.000 em xếp hàng dài trên sân trường chờ đến lượt rút hồ sơ. Theo nhận định của nhiều chuyên gia thì ở thời điểm này các em thí sinh đã nắm được cơ bản thứ hạng của mình trong bảng xếp hạng của trường mình đăng kí nên đã ra quyết định ở lại hoặc rút hồ sơ về.

“Thứ hạng của em mỗi ngày rớt cả trăm bậc”

Tuy với số điểm 19,25 điểm khá cao hơn nhiều so với các em thí sinh cùng xét tuyển vào ngành QTKD và kỹ thuật chế biến Nguyễn Thanh Nhàn  chia sẻ: “Em nhà ở Bình Phước, về chúng tôi từ hai ngày nay ở nhờ nhà bà con. Em quyết định thay đổi nguyện vọng  sang ngành ngôn ngữ Anh vì hy vọng cao hơn”.

Tương tự, TS Lê Trọng Nghĩa cho biết bạn xét tuyển vào ngành ngành kỹ thuật điện – điện tử. em nộp vào trường với số điểm thi của em là 17,25. Gần như ngày nào em cũng vào website của trường để xem vị trí của mình nằm ở thứ hạng nào. Cứ mỗi lần kiểm tra thấy thứ hạng của mình tụt vài chục, thậm chí cả trăm bậc. Em nằm trong tốp 600 nên tự động rút để tìm đường sang trường khác.

Điểm xét tuyển dự kiến sẽ lên cao

Trưởng phòng Đào tạo ĐH Công nghiệp chúng tôi Tiến sĩ Nguyễn Đức Minh cho biết thứ hạng của các em thí sinh đã lộ diện dần ra ngày càng rõ ràng khi cuộc đua càng gần đến đích. Ngay từ đầu tuần số TS rút hồ sơ khá đông. Tuy nhiên, một số ngành có chỉ tiêu khá cao như công nghệ thực phẩm, công nghệ sinh học đến thời điểm này vẫn chưa đủ chỉ tiêu. “Dự kiến những ngày tới sẽ có một lượng TS khá dồi dào từ ĐH Y Dược, ĐH Bách khoa có cùng nhóm ngành do thấy không an toàn sẽ đổ dồn về đây ông Minh cho biết.

Tiến sĩ Trần Đình Lý, Trưởng phòng Đào tạo ĐH Nông Lâm chúng tôi cho biết chỉ tiêu tuyển sinh của trường năm nay là 5.300, tính đến ngày 10-8, trường đã nhận gần 4.000 hồ sơ xét tuyển. Dự kiến cuối tuần này số TS nộp vào sẽ tăng lên và bình quân mỗi ngày cũng có hàng chục TS rút hồ sơ do điểm thi thấp hơn các TS khác.

Việc rút hồ sơ còn phiền hà

Theo đánh giá nhìn nhận của Tiến sĩ Thái Doãn Thanh, Trưởng phòng Đào tạo ĐH Công nghiệp thực phẩm chúng tôi Một số thí sinh ở xa sẽ không công bằng vì khi rút hồ sơ các em phải trực tiếp có mặt hoặc ủy quyền cho người khác tuy nhiên không phải TS nào cũng có người thân để ủy quyền. Mặt khác, cách xét tuyển năm nay nói là cập nhật phần mềm, đăng ký trực tuyến nhưng đây vẫn là cách làm thủ công, chưa thuận lợi lắm cho TS. “Vì khi làm các thủ tục, TS phải có mặt chứ không phải chỉ cần ở xa kích hoạt qua tài khoản như chơi chứng khoán” – ông Thanh nói.

Quy Định Mới Về Xét Tuyển Vào Trường Công An Khiến Nhiều Thí Sinh Tiếc Nuối

Với quy định môn học thuộc tổ hợp xét tuyển ở các năm THPT phải đạt từ 7 điểm trở lên, nhiều thí sinh phải dừng bước trước cánh cửa các trường Công an.

Mới đây, Cục Đào tạo, Bộ Công an thông báo một số điều chỉnh trong công tác tuyển sinh năm 2023. Cụ thể, các trường công an sẽ xét tuyển kết hợp giữa kết quả thi THPT quốc gia (chiếm 75% điểm xét tuyển) và học bạ THPT (chiếm 25% điểm xét tuyển).

Điểm xét tuyển vào các trường công an gồm: Điểm 3 môn thuộc tổ hợp xét tuyển trong kỳ thi THPT quốc gia 2023; điểm trung bình kết quả học tập trong 3 năm THPT; điểm ưu tiên khu vực, đối tượng theo quy chế tuyển sinh của Bộ GD&ĐT; điểm thưởng theo quy định của Bộ Công an cho thí sinh đoạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia do Bộ GD&ĐT tổ chức.

Thí sinh đăng ký vào trường công an phải đạt tiêu chuẩn học lực loại trung bình trở lên các năm THPT. Những môn thuộc tổ hợp xét tuyển phải đạt từ 7 điểm trở lên. Với quy định mới này, trên một số diễn đàn mạng xã hội, nhiều thí sinh tiếc nuối khi phải dừng bước trước cánh cửa thi vào trường công an.

Điểm tổng kết lớp 10 dập tắt ước mơ thi trường công an

Cà Văn Thăng (19 tuổi, dân tộc Thái) cho hay kỳ thi THPT quốc gia 2023, em dự thi tổ hợp C03 (Ngữ văn, Toán, Lịch sử), đạt 23,65 điểm, không trúng tuyến Học viện Cảnh sát Nhân dân vì thiếu 0,5 điểm.

Từ tháng 9/2023, Thăng đã tập trung ôn thi lại vào trường công an. Tuy nhiên, với quy định mới của Bộ Công an là “tổ hợp xét tuyển phải đạt từ 7 điểm trở lên”, nam sinh này đã phải dừng bước. Thăng cho biết năm lớp 10, điểm tổng kết môn Toán của em chỉ đạt 6,8; điểm Ngữ văn 6,4, không đủ tiêu chuẩn dự thi.

“Lớp 10, em chưa xác định được mục tiêu học tập. Sau đó, em quyết tâm thi Học viện Cảnh sát Nhân dân, hai năm học sau, điểm tổng kết đều tăng lên 7, 8 phảy. Có nhất thiết điểm tổng kết môn xét tuyển tất cả 3 năm phổ thông phải đạt trên 7?”, Thăng buồn rầu nói.

Thầy Nguyễn Văn Đức – giáo viên dạy Toán trường THCS-THPT Hà Thành, Hà Nội, người nhiều năm ôn thi cho thí sinh vào trường công an, quân đội, cho hay sau khi tham khảo ý kiến học sinh, nhiều em quá bất ngờ với quy định mới. Nó đã tước đi cơ hội thi vào ngành, trường các bạn yêu thích.

Thầy Đức lý giải nhiều em học lớp 10, 11 chưa tốt do chưa quen với môi trường THPT, hoặc vì lý do nào đó mà chưa có điểm tổng kết như mong đợi. Không ít học sinh của giáo viên này bứt phá trong năm lớp 12, đỗ đại học.

“Tôi mong có lộ trình để áp dụng quy định này sao cho phù hợp. Học sinh có thể chủ động điều chỉnh quá trình học tập của mình”, thầy Đức nói.

Nhiều ý kiến khác trên một số diễn đàn cũng chia sẻ quan điểm của giáo viên trên khi cho rằng có thể áp dụng quy định này để xét tuyển vào trường công an nhưng nên có lộ trình (thông báo trước một thời gian để các em không bị bất ngờ).

Một số băn khoăn về phương thức tuyển sinh

Ngoài ra, thầy Đức cũng băn khoăn về phương thức tuyển sinh năm 2023 của khối trường công an được thay đổi theo hướng xét tuyển kết hợp giữa kết quả thi THPT quốc gia (chiếm 75% điểm xét tuyển) và học bạ THPT (chiếm 25% điểm xét tuyển). Các mùa tuyển sinh trước, khối trường này chỉ xét tuyển bằng điểm thi THPT quốc gia.

Thầy Đức nêu điểm trung bình mỗi năm của học sinh phụ thuộc điểm quá trình rèn luyện và thi khảo sát chung của các trường. Tuy nhiên, thực tế, các trường trên cả nước ra đề thi phân hóa mức độ khó dễ khác nhau, nên mặt bằng chung điểm trung bình không giống nhau. Nếu dựa vào đó làm tiêu chí xét tuyển chung, khó đảm bảo tính công bằng cho tất cả thí sinh dự thi trên cả nước.

Giáo viên này cũng đặt câu hỏi liệu có xảy ra tiêu cực và đánh giá không thực chất khi tổng kết điểm tại các trường THPT? Câu hỏi này hoàn toàn có cơ sở vì kỳ thi THPT quốc gia 2023 đã có nhiều tiêu cực.

Nguồn theo Báo điện tử VTC News

Tuyển Sinh 2023: Bộ Gd&Đt Giải Đáp Nỗi Lo Bất Bình Đẳng Khi Xét Tuyển Đh, Cđ Bằng Ielts

5/5 – (10 lượt đánh giá)

Hiện nay, bên cạnh các chương trình đào tạo tiêu chuẩn bằng tiếng Việt, các trường còn mở thêm các chương trình chất lượng cao, chương trình tiên tiến, liên kết quốc tế giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh, do đó việc sử dụng tiêu chí xét tuyển bằng chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế là hoàn toàn hợp lý để đảm bảo chất lượng đầu vào, phù hợp với yêu cầu hội nhập quốc tế.

Ngoài ra, phương thức sử dụng chứng chỉ quốc tế không phải phương thức duy nhất, và chiếm tỉ lệ không cao trong chỉ tiêu xét tuyển của các trường, do đó các thí sinh không có chứng nghỉ ngoại ngữ vẫn có nhiều cơ hội.

Tiêu biểu như tại Đại Học Ngoại Thương, Phó giáo sư, Tiến sĩ Phạm Thu Hương – Phó Hiệu trưởng đã có chia sẻ trước báo chí, chỉ tiêu nhà trường dành cho chương trình giảng dạy bằng tiếng Việt với các phương thức 1, 4, 5, 6 (phương thức không sử dụng Chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế) lên tới 65%. Các thí sinh nên tập trung cho các phương thức khác nếu chưa kịp thi chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế. Tham khảo thông tin tuyển sinh 2023 của nhà trường TẠI ĐÂY

Trước nỗi lo thí sinh gặp thiệt thòi nếu các trường thêm tiêu chí IELTS, TOEFL,…, chúng tôi Nguyễn Thu Thủy, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học, Bộ GD-ĐT cũng giải đáp như sau: “Việc tuyển sinh luôn tuân thủ nguyên tắc lấy từ cao xuống thấp theo các ngành nghề lĩnh vực và phương thức tuyển sinh mà các trường áp dụng, và quan trọng là cũng tùy thuộc nguyện vọng đăng ký của thí sinh vào các phương thức. Do vậy, nếu thí sinh không trúng tuyển ở phương thức này, vẫn có cơ hội trúng tuyển bằng phương thức khác theo đúng năng lực của thí sinh, trong bối cảnh cạnh tranh với các thí sinh khác có cùng nguyện vọng”.

Sẽ không có nhiều thay đổi trong tuyển sinh ĐH 2023

Theo số liệu thống kê năm 2023 của Bộ GD-ĐT, số lượng thí sinh nhập học theo 1 trong 2 phương thức sử dụng kết quả tốt nghiệp THPT hoặc kết quả học tập THPT (học bạ) lên tới 90%, các phương thức khác tổng số chưa đến 10%, xu thế này gần như không thay đổi nhiều trong 2 năm qua.

Tình hình dịch Covid-19 chưa thể không chế hoàn toàn, chưa đủ thuận lợi để tổ chức thi riêng hay ĐGNL một cách phổ biến, do đó tỉ lệ nhập học với các phương thức có thể vẫn tương đối ổn định như giai đoạn 2023-2023.

Bộ cũng khuyến cáo các trường cần đảm bảo tính ổn định, hạn chế việc gây xáo trộn, biến động quá lớn khi đưa ra phương thức, chỉ tiêu tuyển sinh làm ảnh hưởng đến quá trình học tập, ôn luyện của thí sinh.

Bà Thủy cũng nhấn mạnh, “Khi có những thay đổi lớn thì các trường cần thông báo trước với xã hội, dự trù thời gian để thí sinh có thời gian chuẩn bị cho việc ôn luyện. Các tiêu chí tuyển sinh cần phù hợp với ngành đào tạo và phân loại được thí sinh, việc xét tuyển thực hiện trên cùng thang đo, trên một mặt bằng chung nhằm đảm bảo chất lượng đầu vào, tăng cường cả chất lượng đào tạo, để xây dựng và khẳng định uy tín của nhà trường. Đồng thời, tạo điều kiện thuận lợi, giảm áp lực cho thí sinh, đảm bảo công bằng giữa các đối tượng thí sinh, công bằng giữa các cơ sở đào tạo, các vùng miền, khu vực”

Tuyển Sinh 2023: Trường Sĩ Quan Pháo Binh Không Tuyển Thí Sinh Mắc Tật Khúc Xạ Cận Thị

5/5 – (1 lượt đánh giá)

Năm 2023, Trường Sĩ quan Pháo binh tuyển sinh dựa trên kết quả của Kỳ thi tốt nghiệp THPT khi thí sinh đặt nguyện vọng xét tuyển cao nhất.

1. Phương thức tuyển sinh

– Phương thức tuyển sinh: Xét tuyển trên cơ sở kết quả của Kỳ thi tốt nghiệp THPT. Thí sinh đăng ký và dự Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 theo quy định của Bộ GD&ĐT.

– Thí sinh đăng ký xét tuyển vào hệ đại học quân sự phải qua sơ tuyển, có đủ tiêu chuẩn quy định của Bộ Quốc phòng (thanh niên ngoài Quân đội sơ tuyển tại Ban TSQS cấp quận, huyện, thị xã, thành phố trực thuộc tỉnh; quân nhân tại ngũ sơ tuyển tại Ban TSQS cấp trung đoàn và tương đương). – Vùng tuyển sinh: Tuyển thí sinh nam trong cả nước (63 tỉnh, TP).

– Sau khi có kết quả Kỳ thi tốt nghiệp THPT, thí sinh đã nộp hồ sơ sơ tuyển vào trường được điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển (nguyện vọng 1) trong nhóm các trường gồm: HV Hậu cần, HV Hải quân, HV Biên phòng, HV PK-KQ (hệ Chỉ huy tham mưu) và các trường sĩ quan: Lục quân 1, Lục quân 2, Chính trị, Đặc công, Tăng Thiết giáp, Phòng hóa, Thông tin, Công binh theo đúng vùng miền và đối tượng tuyển sinh.

– Trong xét tuyển đợt 1, nhà trường chỉ xét tuyển đối với các thí sinh đăng ký nguyện vọng 1 (nguyện vọng cao nhất) vào trường theo đúng tổ hợp xét tuyển của trường.

– Thực hiện một điểm chuẩn chung giữa tổ hợp xét tuyển A00 và tổ hợp xét tuyển A01.

– Điểm trúng tuyển: Theo chỉ tiêu khu vực phía Nam và phía Bắc.

– Khi có nhiều thí sinh cùng bằng điểm thực hiện xét tuyển theo các tiêu chí phụ, như phần quy định xét tuyển tiêu chí phụ của Học viện Kỹ thuật quân sự.

– Khi có hướng dẫn về tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển của Ban TSQSBQP, nhà trường sẽ công bố chỉ tiêu và các tiêu chí tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển; chỉ tiêu tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển sẽ trừ vào chỉ tiêu tuyển sinh.

– Tuyển 02 chỉ tiêu đi đào tạo ở nước ngoài.

2. 

Các ngành đào tạo và chỉ tiêu tuyển sinh

Tên trường, ngành học Ký hiệu trường Mã ngành Tổ hợp môn Chỉ tiêu

TRƯỜNG SĨ QUAN PHÁO BINH PBH

208

Đào tạo đại học quân sự

* Ngành Chỉ huy tham mưu Pháo binh

7860205 2. Toán, Lý, tiếng Anh

– Thí sinh nam, có nơi thường trú phía Bắc

135

– Thí sinh nam, có nơi thường trú phía Nam

73

(Theo Trường Sĩ quan Pháo binh)

Kỳ thi thi tốt nghiệp THPT ngày càng đến gần, cùng Khám phá ngay Giải pháp ôn luyện kỳ thi tốt nghiệp THPT giúp nắm chắc tấm vé trúng tuyển vào những trường đại học TOP đầu.

Đại Học Đông Á Tuyển Sinh 2023: Xét Tuyển Học Bạ Bằng 2 Cách

3.5/5 – (4 lượt đánh giá)

Trong mùa tuyển sinh 2023, ĐH Đông Á dự kiến tuyển sinh bằng 4 phương thức. Đặc biệt, Trường xét tuyển học bạ bằng 2 cách: Xét học bạ 03 học kỳ; Xét học bạ theo tỏng điểm trung bình lớp 12. Tìm hiểu chi tiết các phương thức xét tuyển, ngành xét tuyển, thời gian xét tuyển:

1.1 Xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT 2023

Các thông tin về thời gian xét tuyển, cách thức đăng ký, lệ phí xét tuyển…Nhà trường thực hiện theo Quy chế của Bộ Giáo dục & Đào tạo. Về điểm sàn xét tuyển sẽ được trường thông báo trong thời gian sau.

1.2 Xét tuyển bằng điểm thi Đánh giá năng lực (ĐGNL) do ĐH Quốc gia chúng tôi tổ chức

Với phương thức xét tuyển bằng kỳ thi ĐGNL do ĐH Quốc gia chúng tôi tổ chức, thí sinh cần tham dự kỳ thi năm 2023, và điểm xét tuyển phải đảm bảo đạt từ ngưỡng điểm sàn được Nhà trường công bố.

Về cách thức đăng ký xét tuyển, thí sinh đăng ký bằng mẫu Phiếu đăng ký do trường ĐH Đông Á cung cấp.

1.3 Xét tuyển học bạ bằng tổng điểm trung bình năm lớp 12

Điều kiện: Thí sinh có tổng điểm trung bình lớp 12 (đã bao gồm điểm ưu tiên) từ 6.0 trở lên

1.4 Xét tuyển học bạ bằng điểm trung bình 03 học kỳ

Điều kiện: Thí sinh phải có tổng điểm trung bình 03 học kỳ (2 học kỳ lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12) đạt từ 18 điểm trở lên.

2 Thời gian xét tuyển

Với phương thức xét tuyển bằng điểm học bạ (1.3 và 1.4) thí sinh có thể đăng ký xét tuyển ở 8 đợt. Đặc biệt, với những đợt xét tuyển sắp tới, thí sinh đang là học sinh lớp 12 sẽ chưa có kết quả học bạ, thí sinh vẫn có thể đăng ký xét tuyển học bạ ngay từ đợt đầu tiên.

Cách thức đăng ký xét tuyển:

Xét tuyển trực tiếp tại website của trường.

Xét tuyển bằng cách nộp hồ sơ (bản photo công chứng học bạ THPT) qua bưu điện về trường ĐH Đông Á.

Xem danh sách các trường xét tuyển bằng học bạ

Chi tiết lịch 8 đợt như sau:

– Đợt 1: 03/1 – 31/3 – Đợt 5: 16/7 – 31/7

– Đợt 2: 01/4 – 31/5 – Đợt 6: 01/8 – 15/8

– Đợt 3: 01/6 – 30/6 – Đợt 7: 16/8 – 31/8

– Đợt 4: 01/7 – 15/7 – Đợt 8: 01/9 – 15/9

3 Danh sách các ngành đào tạo 2023

Năm 2023, ĐH Công nghệ Đông Á xét tuyển 35 ngành, chi tiết các ngành như sau:

(Theo ĐH Đông Á)

Đại Học Việt Đức Tuyển Sinh 2023: Sử Dụng 5 Phương Án Xét Tuyển

5/5 – (2 lượt đánh giá)

Vừa qua, Trường Đại học Việt Đức đã công bố một số thông tin tuyển sinh năm 2023. Theo đó, trường sẽ xét tuyển theo 5 phương thức khác nhau.

Theo Tiến sĩ Vũ Quốc Huy – Phó Trưởng phòng Đào tạo và Công tác tuyển sinh, các phương thức tuyển sinh năm 2023 của trường bao gồm:

– Phương thức 1: Xét tuyển dựa trên kết quả bài thi TestAS. Thí sinh nộp chứng chỉ TestAS để xét tuyển vào ngành/chương trình đào tạo mong muốn.

Kỳ thi TestAS được trường tổ chức vào tháng 5. Đây là bài test dành cho sinh viên theo học các chương trình giáo dục của Đức và được sử dụng hoàn toàn bằng tiếng Anh. Đặc biệt, trong quá trình làm bài thi, thí sinh không được sử dụng máy tính cầm tay.

– Phương thức 2: Xét tuyển dựa trên kết quả học tập THPT (học bạ) dành cho các thí sinh theo học chương trình giáo dục phổ thông Việt Nam. Thí sinh xét tuyển theo kết quả 5 môn bao gồm 3 môn bắt buốc (Toán, Văn, Anh) và 2 môn tự chọn (Hóa, Lý, Sinh, Sử, Địa, Tin học).

Ngoài ra, dự kiến năm 2023, thí sinh đạt điểm trung bình 5 môn học từ 8.5 trở lên và điểm IELTS 6.0 sẽ được xét tuyển thẳng vào trường ĐH Việt Đức.

– Phương thức 3: Xét tuyển thẳng đối với các thí sinh tham gia kỳ thi học sinh giỏi quốc tế, đạt giải tại các kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh/quốc gia dành cho học sinh THPT.

– Phương thức 4: Xét tuyển thí sinh có chứng chỉ năng lực quốc tế (TestAS, SAT…) hoặc các chứng chỉ/bằng tốt nghiệp THPT quốc tế (A/AS-Level/IGCSE, IBD, WACE…)

– Phương thức 5: Xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi Tốt nghiệp THPT do Bộ GD&ĐT tổ chức.

Thí sinh được pháp xét tuyển vào trường ĐH Việt Đức theo nhiều phương thức xét tuyển, tuy nhiên cần tuân thủ các mốc thời gian tuyển sinh, nhập học do nhà trường quy định.

Thí sinh không thể xét tuyển phương thức khác khi đã nhập học vào trường, trừ trường hợp nộp đơn xin chuyển ngành học.

(Theo Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam)

Với tình hình tuyển sinh biến động như năm nay, thí sinh cần chuẩn bị cho mình một phương án xét tuyển khác để gia tăng cơ hội đỗ đại học. Khám phá ngay Giải pháp ôn luyện kỳ thi riêng toàn diện giúp nắm chắc tấm vé trúng tuyển vào những trường đại học TOP đầu.

Cập nhật thông tin chi tiết về Điểm Xét Tuyển Tăng Từng Ngày Làm Thí Sinh Thấp Thỏm Lo Lắng trên website Bpco.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!