Xu Hướng 2/2024 # Đổi Bữa Cho Bé Yêu Với Món Cháo Cá Hồi Măng Tây Lạ Miệng # Top 4 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Đổi Bữa Cho Bé Yêu Với Món Cháo Cá Hồi Măng Tây Lạ Miệng được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Bpco.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cháo cá hồi măng tây chắc chắn là món ăn lạ miệng nhưng đầy đủ chất dinh dưỡng cho bé yêu nhà Quý Khách. Đây là món ăn mà các chuyên gia khuyên dùng để thay đổi khẩu vị cho trẻ.

Đổi bữa cho bé yêu với món cháo cá hồi măng tây lạ miệng

Dinh dưỡng của món cháo cá hồi măng tây cho bé

Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì trong măng tây có chứa một loại carbohydrate, chất này sẽ tạo điều kiện cho hệ thống ruột hoàn thành tốt chức năng. Ngoài ra hoạt chất này còn tạo điều kiện cho sự tăng trưởng của những vi khuẩn có lợi cho đường ruột, ngăn ngừa táo bón ở trẻ.

Quý Khách đã biết rằng cá hồi có rất nhiều thành phần dinh dưỡng giàu Protein, Omega 3, Omega 6, Omega 9, DHA, EPA… cực kỳ có lợi cho trẻ. Vậy nên mẹ có thể cho bé ăn món chế biến từ cá hồi khoảng 2-3 lần/tuần. Điều này giúp con lớn lên khỏe mạnh, thông minh và hạn chế tối đa nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch, thị lực, thần kinh.

Sự kết hợp giữa cá hồi và măng tây cũng giúp kích thích hệ tiêu hóa, giúp bé ăn ngon miệng, hạn chế tình trạng biếng ăn.

Gợi ý cho mẹ: Mẹ đã biết cách nấu cháo cá hồi cải bó xôi cho bé ăn dặm?

Sự kết hợp giữa cá hồi và măng tây cũng giúp kích thích hệ tiêu hóa

Nguyên liệu nấu cháo cá hồi măng tây mẹ cần chuẩn bị

Chỉ với những nguyên liệu cơ bản sau đây, Quý Khách đã có thể chế biến món cháo cá hồi măng tây ngon, bổ dưỡng:

Cá hồi: 1 con

Măng tây: 2 – 3 cành

5 giọt dầu mè

1 tai nấm hương

2 muỗng gạo lứt giã nát

2 chén nước

Hành, ngò, đường, nước mắm

Măng tây cần cắt nhỏ ra rồi xay nhuyễn

Cách nấu cháo cá hồi măng tây dinh dưỡng

Để nấu được một phần cháo cá hồi măng tây dinh dưỡng cho bé, các Khách yêu cần thực hiện những bước sau đây:

Bước 1: Vo sạch gạo rồi ngâm khoảng 1 giờ với nước ấm. Vớt gạo ra rổ cho ráo hết nước. Cách này sẽ giúp gạo mau chín nhừ hơn.

Bước 2: Măng tây đem đi rửa sạch, cắt lấy phần non. Hành trắng rửa sạch, bóc vỏ, thái nhỏ rồi cho vào chảo cùng một ít dầu ăn phi thơm. Khi hành bắt đầu thơm thì Quý Khách cho măng tây vào xào. Sau khi xào chín, vớt ra và đem đi xay nhuyễn bằng máy xay sinh tố.

Bước 3: Ngâm nấm hương trong nước muối một thời gian thì vớt ra rổ. Khi nấm đã ráo nước, Quý Khách băm nhuyễn rồi đem hấp chín.

Bước 4: Tiếp theo đến phần sơ chế cá hồi, Quý Khách cắt riêng phần phi lê với đầu cá, sau đó dùng lưỡi dao rạch theo xương sống, từ đầu xuống phía dưới. Quý Khách có thể cho từng miếng cá hồi vào nước muối pha loãng và hai thìa nước cốt chanh để khử mùi tanh của cá. Rồi tán hoặc xay nhỏ cá hồi, trộn cùng với 2 muỗng nước rồi đem hấp chín.

Bước 5: Quý Khách bắc nồi lên bếp nấu cháo thật nhừ. Cho cá hồi, nấm hương đã hấp chín và măng tây đã được xay nhuyễn vào nồi cháo, khuấy đều tay. Cho thêm ít dầu mè vào.

Quý Khách bắc nồi lên bếp nấu cháo thật nhừ

Bước 6: Nêm gia vị lại cho vừa miệng rồi tắt bếp. Đổ cháo ra bát, rắc hành ngò vào nồi cháo là hoàn thành.

Mẹ lưu ý gì khi cho bé ăn cháo cá hồi măng tây?

Mặc dù cháo cá hồi măng tây có rất nhiều dinh dưỡng nhưng khi ăn nhiều có thể gây ra khô miệng ở trẻ. Vì thân cây măng tây là bài thuốc lợi tiểu tự nhiên nên trẻ ăn nhiều sẽ thường xuyên đi tiểu dễ dẫn đến tình trạng mất nước và khô miệng.

Các mẹ hãy nhớ mua cá hồi có chất lượng tốt. Bởi các nghiên cứu cho thấy cá hồi nuôi có mức độ ô nhiễm polychlorinated biphenyls (PCBs), dioxin, thủy ngân và một số thuốc trừ sâu được clo hóa cao hơn hẳn so với cá hồi ở tự nhiên. Những chất gây ô nhiễm này được biết là gây ra nhiều loại ung thư, tiểu đường và đột quỵ

Các mẹ hãy nhớ mua cá hồi có chất lượng tốt

Giao hàng nhanh chóng

Đổi trả miễn phí nhanh chóng

Sản phẩm an toàn, có nguồn gốc rõ ràng

Nguồn hải sản phong phú với hơn 300 loại.

Đăng bởi: Ngọc Hà

Từ khoá: Đổi bữa cho bé yêu với món cháo cá hồi măng tây lạ miệng

Tận Dụng Đầu Cá Hồi Chiên Nước Mắm Ngon Lạ Miệng

Cá hồi không chỉ ngon phần thịt, ngọt phần xương. Đừng bỏ qua đầu cá hồi nếu như bạn không muốn bỏ lỡ một vài món ăn ngon nhất định phải sử dụng đến. Đặc biệt là món đầu cá hồi chiên nước mắm ăn với cơm nóng là hết ý. Đầu cá hồi không những rẻ mà món ăn còn cung cấp khá nhiều dưỡng chất tốt cho sức khoẻ, nhất là Omega3. Xắn tay vào bếp cùng chúng mình nấu món đầu cá hồi chiên nước mắm ngon miệng mà vẫn tiết kiệm ngân sách cho gia đình.

Nguyên liệu cho món cá hồi chiên mắm

Đầu cá là một loại thực phẩm yêu thích của nhiều người. Đầu cá được sử dụng để chế biến ra vô vàn những món ngon như đầu cá nướng, đầu cá canh chua. Vị béo ngậy, thơm ngọt luôn khiến người thưởng thức mê mẩn khi ăn.

Khẩu phần ăn Thời gian chuẩn bị Thời gian chế biến Tổng thời gian

3-4 người 15 phút 10 phút 25 phút

800 gram đầu cá hồi

½ củ tỏi băm nhuyễn

5 trái ớt

5 củ hành tím

40 bột chiên giòn khô

1 ít dầu ăn

3 muỗng canh nước mắm

Gia vị thông dụng: Đường, tiêu xay và hạt nêm

Cách làm đầu cá hồi chiên nước mắm Bước 1: Sơ chế đầu cá hồi

Đầu cá hồi khi mua về rửa sạch. Chẻ đôi đầu cá hồi ra. Dùng dao bổ dọc rồi cắt thành từng miếng vừa ăn và loại bỏ đi phần mang cá. Đầu cá hồi tươi nếu chặt luôn sẽ rất bắn. Các bạn có thể cho vào ngăn đông chừng 2-3 tiếng để đầu cá hồi hơi cứng lại rồi mới đem ra chặt. Cho vào tủ đông đầu cá hồi sẽ dễ chặt hơn, miếng đầu cá cũng không bị vụn.

Ảnh: Sưu tầm

Dùng gừng xay nhuyễn trộn với rượu rằng rồi bóp đều đầu cá hồi. Ướp trong khoảng 10-15 phút thì rửa sạch với nước rồi đem đi để ráo.

Bước 2: Ướp cá hồi

Đầu cá hồi sau khi được sơ chế sạch sẽ và để ráo nước thì cho vào một cái bát nhỏ. Tiếp đó trộn cùng ½ phần hành, tỏi và ớt băm nhuyễn. Trộn đều tất cả với nhau rồi đem cá đi ướp trong khoảng 5 phút. Cá sau khi được ướp trong khoảng 5 phút thì cho phần bột chiên giòn vào áo đều. Sử dụng màng bọc thực phẩm để bọc miệng bát rồi xóc cho đến khi bên ngoài miếng cá bám đều bột. Dùng tay trộn đều để cá bám đều bột vào xung quanh.

Bước 3: Hướng dẫn chiên đầu cá hồi

Bắc chảo dầu lên bếp, đợi đến khi dầu ăn thật nóng thì cho đầu cá vào chiên. Trong lúc chiên nên để lửa vừa để cá có thể chín cả ở bên trong mà vẫn giòn đều vàng bên ngoài. Nên cho kha khá dầu vì như vậy cá sẽ chín vàng và giòn hơn. Cá chín vàng các mặt thì gắp ra khay để ráo dầu.

Bước 4: Chiên đầu cá hồi với nước mắm

Trước khi cho vào chiên, bạn cần chuẩn bị hỗn hợp nước mắm. Đối với món đầu cá hồi chiên nước mắm bạn cần chuẩn bị hỗn hợp gồm: 2 muỗng nước mắm, 1 muỗng canh nước nước lọc, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng tiêu xay. Trộn đều hỗn hợp cho đến khi gia vị quyện vào nhau khiến cho nước mắm sền sệt lại.

Digifood gợi ý món ngon từ chiên mắm:

Ảnh: Sưu tầm

Lưu ý: Không nên cho trực tiếp gia vị vào trong lúc chiên cá sẽ dẫn đến cá không thấm đều gia vị. Không những vậy, gia vị cũng không tan hết. Do đó, món ăn sẽ không còn ngon nữa.

Vẫn tiếp tục sử dụng chiếc chảo dầu lúc này. Bật bếp cho đến khi dầu nóng lại thì cho hết phần hành, tỏi, ớt băm còn lại vào phi thơm. Hỗn hợp nước sốt mắm cho vào khuấy đều cho đến khi sôi thì cho đầu cá hồi vào đảo đều. Đảo đều tay để gia vị thấm đều vào đầu cá. Đảo thêm đến khi sốt sệt lại thì có thể tắt bếp.

Thành phẩm sau khi thực hiện

Vậy là bạn đã hoàn thiện xong món đầu cá hồi chiên nước mắm vô cùng đơn giản. Món đầu cá hồi chiên nước mắm đẫm sốt, vàng đều. Miếng thịt đầu cá vàng ươm, giòn rụm được phủ một lớp áo sốt nước mắm. Khi ăn cùng với cơm trắng sẽ rất bắt cơm. Cũng có thể ăn kèm với một ít rau sống hoặc ít dưa leo. Không mất quá nhiều thời gian nhưng chắc chắn thành phẩm thu được sẽ khiến cả nhà bất ngờ và tấm tắc khen ngon.

Ảnh: Sưu tầm

Ảnh: Sưu tầm

Một vài lưu ý khi làm món đầu cá hồi chiên nước mắm

Cách chọn và phân biệt đầu cá hồi:

Đầu cá hồi tươi thường có phần da màu ánh bạc hơi xanh nhẹ.

Đầu cá hồi tươi có phần thịt bên trong màu cam hồng tự nhiên, cá ướp lạnh thì phần thịt sẽ ngả sang màu trắng nhạt.

Hãy quan sát mắt cá. Cá tươi thường có tròng mắt trong hơn, không bị đục màu. Phần mắt cá phải trong và lồi lên chứ chưa chuyển sang đục hay bị lõm.

Ngoài mắt cá, quan sát mang cá, nên chọn mua những chiếc đầu cá hồi có phần mang màu đỏ, tụ máu tươi.

Không những vậy, nên quan sát xem đầu cá hồi có mùi thơm tanh tự nhiên không hay có mùi lạ thì tuyệt đối không nên mua.

Đăng bởi: Phong Kiếm

Từ khoá: Tận dụng đầu cá hồi chiên nước mắm ngon lạ miệng

Cháo Cá Lóc Nấu Với Rau Gì Cho Bé Vừa Ngon Vừa Bổ

Cháo cá lóc nấu với rau gì cho bé vừa ngon vừa bổ?

Trên thực tế món cháo cá lóc cho bé có thể chỉ cần nấu riêng cá lóc, gạo. Ngoài ra các mẹ cũng có thể sử dụng thêm một hay vài loại rau để món ăn giàu dưỡng chất hơn. Theo đó món cháo cá lóc mẹ có thể nấu cùng một trong các loại rau như khoai lang, rau ngót, mồng tơi, cải xoong, cà rốt, nấm rơm, su hào… Như vậy cháo cá lóc nấu với rau gì cho bé các mẹ đã có câu trả lời rồi đấy!

Trong bài viết hôm nay chúng mình sẽ giới thiệu tới các bạn cách nấu cháo cá lóc cho bé với rau cải xoong đơn giản, dễ thực hiện.

Nguyên liệu nấu cháo cá lóc cho bé với rau cải xoong

Cá lóc 1 con chừng 300g

Gạo nếp và gạo tẻ 50g

Rau cải xoong 30g

Nước mắm

Các bước tiến hành nấu món cháo cá lóc với rau cải xoong

Bước 1: Sơ chế cá lóc

Muốn nấu cháo cho bé ngon cần chọn cá lóc đầu dẹt, ở bụng có vảy trắng, lưng đen. Khi mua về tiến hành mổ cá, loại bỏ hết nội tạng, đánh sạch vảy. Dùng muối chà xát toàn bộ khắp mình cá nhằm loại bỏ bớt nhớt cũng như mùi tanh. Tiếp đến đem cá đi hấp hoặc luộc chín.

Cá chín vớt ra để cho bớt nóng thì gỡ lấy phần thịt. Cần phải dùng 2 tay để đảm bảo không còn xương ở thịt. Cho thịt cá vào bát, thêm chút nước mắm ướp chừng 20 phút.

Xương cá đem giã nhỏ, lọc lấy khoảng 250ml nước. Bạn cần lọc nhiều lần và cẩn thận để đảm bảo nước lọc sánh mịn, không còn lợn cợn.

Bước 2: Xay gạo và làm rau cải xoong

Gạo nếp, gạo tẻ đem nhặt sạch cho hết sạn rồi đem xay thành bột. Tùy từng độ tuổi của bé mà bạn đem xay gạo với độ nhỏ vừa phải.

Rau cải xoong nhặt, rửa sạch rồi thái thật nhỏ. Nếu bé quá nhỏ chưa ăn được rau mẹ có thể đem giã rồi vắt lấy nước cho vào cháo.

Bước 3: Nấu cháo

Cho bột gạo vào nồi cháo, thêm lượng nước xương cá đã lọc vào cùng lượng nước sao cho phù hợp với lượng gạo, khuấy đều rồi bắc lên bếp đun. Khi sôi hạ nhỏ lửa, dùng muôi khuấy đều. Thấy cháo chín thì cho rau cải xoong vào cùng thịt cá, khuấy đều. Đun đến khi tất cả chín, nêm chút nước mắm cho vừa ăn và cháo sôi trở lại thì tắt bêp.

Múc cháo ra bát, cho bé thưởng thức khi còn nóng.

Cháo cá lóc nấu với rau gì cho bé qua đây các bạn đã tìm được câu trả lời rồi phải không nào? Hi vọng các mẹ sẽ có những nồi cháo cá lóc ngon thơm, giàu dưỡng chất – đổi vị cho bé yêu.

Đăng bởi: Thúy Chử

Từ khoá: Cháo cá lóc nấu với rau gì cho bé vừa ngon vừa bổ

Đã Mắt, Lạ Miệng Với Những Món Ngon Quy Nhơn

  

Bánh xèo tôm nhảy

Nếu đến vùng đất Quy Nhơn mà không thưởng thức món bánh xèo tôm nhảy thì quả thật là thiếu xót bởi đây là một trong những món ăn làm nên thương hiệu ẩm thực Quy Nhơn. Bánh xèo ở đây không quá cầu kỳ như ở miền Nam, chiếc bánh cũng nhỏ gọn bằng nắm tay, chỉ một lớp bột mỏng bên dưới, bên trên là tôm, giá, vài sợi hành. Thành phần chính là những con tôm màu cam đỏ trên nền bánh vàng ươm. Những con tôm nước ngọt, nhỏ nhưng chắc thịt. Khi chín, tôm đổi màu đỏ au kèm vị ngọt. Để món ăn ngon hơn không thể thiếu chén nước chấm được làm từ nước mắm nguyên chất và các gia vị. Khi ăn bánh xèo, bạn có thể gói kèm rau mầm, dưa leo, khế chua…

Bún cột

Bún cột là cái tên lạ miệng mà nhiều du khách đến Quy Nhơn đều tò mò. Gọi là bún cột phải chăng trong món ăn này có một miếng thịt ba chỉ được cột lại bằng lạt hoặc cọng hành, rồi nấu cùng với nước dùng. Nước dùng cũng được nấu từ xương cá và xương heo để tạo độ ngọt cho món ăn. Khi ăn bạn gỡ dây lạt ra chấm thịt với tương ớt. Món ăn này được bán tại một quán ăn vỉa hè trên đường Duy Tân.

Bánh bèo

Một trong số món ngon ở Quy Nhơn phải nhắc đến đó là bánh bèo. Món ăn vặt có màu sắc bắt mắt khi có lớp mỡ hành xanh lá, hành phi vàng ruộm cùng đậu phộng giã nhuyễn, ít ruốc tôm bên trên. Bánh bèo ăn ngon nhất khi còn nóng, lớp khói bao quanh miệng chén. Bột vừa chín tới có độ mịn. Hương vị của món ăn còn được tạo nên bởi những mẩu bánh mì giòn rụm. Mỗi chén bánh bèo có giá từ 5.000 đồng. Quán bà Xê là một trong những địa chỉ nổi tiếng ở Quy Nhơn.

Mắm nhum Mỹ An

Nhum có nhiều loại, để muối mắm phải là nhum ta màu đen. Cách chế biến như sau: Cắt sơ những chiếc gai nhọn tua tủa xung quanh con nhum rồi khoét một lỗ ngay miệng nhum, khéo léo khều lấy thịt nhum cho vào chum sành, rắc một ít muối hạt lên trên, rồi đem vùi vào bếp tro hoặc “giang” nắng từ 10-15 ngày.

Bánh dây Bồng Sơn

Bánh dây là món ăn có nguồn gốc từ thị trấn Bồng Sơn, huyện Hoài Nhơn. Đây là một món ăn làm từ gạo, nhưng lại mang hương vị khác hẳn. Bánh dây ăn cùng một ít dầu hẹ được thoa đều và đậu phộng giã nhỏ được rải lên.

Bánh canh da heo

Bánh canh không còn xa lạ gì với người dân Bình Định nhưng bánh canh da heo hẳn là món nhiều du khách đã lỡ bỏ qua khi tới Quy Nhơn. Đây có thể nói là món ăn đáp ứng đủ ba tiêu chí ngon, bổ, rẻ. Sợi bánh canh mềm, dai, ăn cùng da heo chiên vừa giòn vừa thơm. Nước dùng đậm đà, sóng sánh, rất vừa miệng. Để thưởng thức món ăn này chuẩn bị, bạn có thể ghé tới quán vỉa hè trên đường Phan Bội Châu, mở cửa từ 15h hàng ngày.

Bánh ít lá gai

Bánh ít lá gai là món tráng miệng đặc biệt, thức quà được nhiều du khách chọn mua về biếu người thân. Bánh mềm, dẻo, ngọt vừa, được làm từ lá gai, đậu xanh, dừa, gừng. Cách thưởng thức đúng chuẩn là ăn chậm rãi từng miếng một để cảm nhận từ từ hương vị thơm ngon. Bạn có thể ghé cửa hàng nổi tiếng trên đường Chương Dương để mua về làm quà.

Theo Tran Minh Hieu (Wiki Travel)

Đăng bởi: Trà Hoàng

Từ khoá: Đã mắt, lạ miệng với những món ngon Quy Nhơn

Đổi Gió Với Cách Làm Bánh Bao Màn Thầu Cho Bữa Sáng Thêm Thú Vị

Bánh bao là món ăn lâu đời của người Hoa, được du nhập đến nhiều nơi vì dễ ăn, tiện lợi mà món ăn trở thành món ăn bình dân ở nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam. Theo khẩu vị và sự sáng tạo ở mỗi nơi mà nhân bánh bao lại mang một ví khác nhau, ví dụ bánh bao chay với nhân là các loại nấm và rau củ, ngoài ra bánh bao thịt lẫn các loại thịt đã chế biến sẵn cũng được biến tấu cho món ăn thêm phần hấp dẫn. Vậy với bánh bao nhân xá xíu và lạp xưởng ăn vào buổi sáng sẽ có cách làm như thế nào?

Nguyên liệu Cách làm bánh bao màn thầu cho bữa sáng thú vị

Bước 1: Cho vào nồi 500ml sữa không đường và trộn với 30g đường. Sau đó đun hỗn hợp với lửa nhỏ trên bếp khoảng 1 phút. Đun sơ sẽ giúp tạo nhiệt độ để ủ men bánh được nở to hơn, men đều hơn.

Bước 2: Cho thêm vào hỗn hợp sữa và đường 14g men làm bánh khuấy đều. Nấu hỗn hợp với lửa nhỏ trong 1 phút và để cho hỗn hợp nghỉ 5 phút. Điều này giúp men trộn đều hơn, giúp bánh xốp nở to hơn.

Bước 3: Lấy 170g đường trộn với 800g bột màn thầu cùng 4 thìa cafe bột bắp sau đó cho thêm 100g bột nở baking soda vào hỗn hợp. Tiếp theo cho hỗn hợp men, sữa và đường đã để nghỉ lúc trước vào. Cho hỗn hợp vào máy đánh bột đánh cho bột đều lên hoặc dùng tay nhào hỗn hợp cho thật đều với nhau.

Bước 4: Rải một ít bột làm bánh lên bàn nhồi bột, cho bột bánh đã được đánh nhuyễn trong máy đánh bột lên bàn. Tiếp theo cho vào hỗn hợp 30g dầu ăn rồi nhồi với hỗn hợp bột đã đánh cho thật đều. Dầu ăn giúp cho bánh được bóng hơn, bột dễ nhồi hơn.

Bước 5: Bột nhồi xong đem bọc màng bọc thực phẩm bọc lại rồi cho bột nghỉ trong 30 phút.

Bước 6: Cho thịt xá xíu qua chế biến và lạp xưởng đã qua chế biến cắt nhỏ thành hạt lựu

Bước 7: Lấy bột đã ủ ra, chia thành từng phần bột nhỏ, sau đó dùng cán gỗ cán bột dẹp ra làm vỏ bánh, tùy theo sở thích mà các bạn có thể làm vỏ bánh dày mỏng khác nhau. Cuối cùng cho nhân lạp xưởng chế biến sẵn và xá xíu chế biến sẵn cắt hạt lựu vào giữa vỏ bánh và tạo hình bánh bao màn thầu.

Bước 8: Đem bánh bao màn thầu đi hấp chín, sau 7 phút hé nắp cho hơi thoát ra ngoài. Tiếp tục hấp thêm 13 phút nữa bánh bao màn thầu sẽ hoàn thành. Lưu ý: Hé nắp sau 7 phút đầu nấu, giúp không khí được thoáng và bánh sẽ nở đều hơn do có thêm không khí.

Thành phẩm

Bánh bao làm ra nóng hổi với lớp vỏ xốp mềm và mịn, nhân bánh có vị bùi béo của lạp xưởng và xá xíu, vị mặn mặn xem lẫn vị thơ của thịt. Vị ngọt của bột bánh hòa quyện cùng gia vị làm ra một món ăn cực phẩm gây nhớ thương vào buổi sáng.

Hi vọng qua 8 bước làm đơn giản sẽ giúp cho bạn có được món bánh bao màn thầu ngon ngọt, đẹp mắt và có một bữa sáng thật nhiều sức khỏe.

Đăng bởi: Uyên Nguyễn

Từ khoá: Đổi gió với cách làm bánh bao màn thầu cho bữa sáng thêm thú vị

Những Món Ăn Ngon Xuất Sắc Làm Từ Cá Khoai Cho Bữa Cơm Hàng Ngày

Theo Lương Y Phan Thị Thạch chia sẻ, cá khoai là loài cá có vị ngọt, tính mát lại không độc nên là một bài thuốc quý, sau đây là một số món ăn từ cá khoai vừa ăn ngon vừa trị được bệnh:

Canh chua cá khoai

Canh chua cá khoai

Canh chua cá khoai là cách chế biến phổ biến nhất của món cá này. Canh chua bao gồm cá khoai, dứa, cà chua, ớt, hành lá, giá đỗ, rau ngổ là một món canh không chê vào đâu được vào mùa thời tiết lạnh. Nếu được thử món ăn này một lần, chắc chắn nó sẽ khiến bạn không thể quên được hương vị chua chua thanh mát và thịt cá khoai thì ngọt mềm tan trong miệng.

Cháo cá khoai

Cháo cá khoai

Cháo cá khoai là một món ăn giải nhiệt đậm vị biển và lành tính, bổ dưỡng. Món ăn này có vị ngọt, nhưng thanh mát, thịt dễ bở nhưng mềm tan như cháo, đặc biệt dù là cá biển nhưng cá khoai không tanh và chứa rất nhiều chất dinh dưỡng như omega 3, canxi, sắt, phốt pho. Trẻ con cũng không sợ ăn cháo cá khoai này vì cá khoai nhừ, mềm tan đến nổi có thể ăn cả phần xương.

Công dụng: Cháo cá khoai thích hợp để bồi bổ dinh dưỡng cho người già và trẻ em suy dinh dưỡng, thích hợp cho người biếng ăn, mệt mỏi, trẻ em còi cọc chậm lớn. Ngoài ra món ăn này còn giúp bổ hư, dưỡng tỳ vị, sinh tân,…

Cá khoai nấu rau cải cúc

Cá khoai nấu rau cải cúc

Nếu đã chán ngán với những món ăn đầy mùi dầu mỡ thì món ăn thanh mát này chính là một sự lựa chọn tuyệt vời cho bạn. Cá khoai nấu canh rau cải cúc là một món ăn vừa nhanh vừa tiện lợi, lại vô cùng dinh dưỡng. Món canh này thành công phải đạt đủ tiêu chuẩn: Miếng cá khoai không bị bể màu trắng ngần, cải cúc thì màu xanh mướt cộng thêm nước canh ngọt mát.

Công dụng: Canh cá khoai nấu rau cải cúc cải thiện phế nhiệt ho khan, chống viêm, bổ phế, nhuận táo,…

Cá khoai nấu canh chua rau cần

Cá khoai nấu canh chua rau cần

Món canh chua rau cần cá khoai vừa đơn giản không cầu kì và mang một hương vị mộc mạc, thuần vị các món ăn dân giã. Bát canh chua rau cần chua chua vị me xen lẫn vị ngọt thanh của cá khoai cùng mùi thơm đặc trưng của hành thì bữa cơm gia đình của bạn chắc chắn sẽ ngon miệng hơn rất nhiều.

Công dụng: Canh cá khoai nấu rau cần có công dụng chữa chứng nội nhiệt khó lên cân, hợp với những người hay đau đầu chóng mặt, tăng huyết áp, ho khan, bổ mát máu huyết.

Lẩu cá khoai

Lẩu cá khoai

Một ngày cuối tuần sẽ thật tuyệt vời nếu gia đình bạn cùng nhau ngồi quay quần trước nồi lẩu cá khoai nóng hổi. Lẩu cá khoai chua chua cay cay, đơn giản lại thơm ngon lạ miệng. Thịt cá khoai chín mềm mềm tan trên đầu lưỡi quyện cùng vị chua cay nồng sẽ thực sự rất cuốn hút bạn.

Công dụng: Lẩu cá khoai là một món ăn không thể thiếu với những người mắc bệnh đái tháo đường, người hay mệt mỏi, đau đầu chóng mặt, bổ máu huyết, đặc biệt là những người có sắc mặt và thể hình khô khan.

Đăng bởi: Hải Lê

Từ khoá: Những món ăn ngon xuất sắc làm từ cá khoai cho bữa cơm hàng ngày

Cập nhật thông tin chi tiết về Đổi Bữa Cho Bé Yêu Với Món Cháo Cá Hồi Măng Tây Lạ Miệng trên website Bpco.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!