Xu Hướng 11/2023 # Đời Người Có 10 Điều Nhất Định Phải Học Dẫu Bạn Đang Ở Tuổi 17 Hay 70 # Top 15 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Đời Người Có 10 Điều Nhất Định Phải Học Dẫu Bạn Đang Ở Tuổi 17 Hay 70 được cập nhật mới nhất tháng 11 năm 2023 trên website Bpco.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Một trong những môn học khó nhất trong cuộc đời mỗi người chính là học cách hài hòa với cuộc sống. Luôn canh cánh trong lòng vì những việc làm thất bại đã qua chỉ càng tăng thêm ràng buộc và tự làm tổn hại bản thân mình.

Cuộc đời mỗi con người từ khi sinh ra cho tới lúc về già, có nhiều sự việc chỉ nên làm một lần hoặc trong một khoảng thời gian, lại có những sự việc, những thói quen tốt nên hình thành và nuôi dưỡng suốt đời.

Trong đó có 10 điều nhất định không được từ bỏ dẫu bạn đang ở tuổi 17 hay 70:

1. Không ngừng kiên trì đọc

Trong cuộc đời, ai cũng phải trải qua sinh, lão, bệnh, tử. Con người vì thế luôn mong cầu một cuộc sống ung dung, tự tại như nước chảy mây trôi mà không bị những lo lắng vào sinh tử ràng buộc.

Duy chỉ có đọc sách mới có thể giúp ta. Đọc sách để ngộ về quá khứ sâu xa và biết về tương lai rộng lớn. Đọc để hiểu về vũ trụ bao la, từ bi, rộng lượng, để thấy con người trong dòng chảy của thời gian, đối với các quy luật của tự nhiên nên tùy duyên đối diện.

Một cuốn sách chính là một thế giới. Sống trong thế giới ấy bạn có thể ngay lập tức thoát ly khỏi tất cả những phiền não vụn vặt trong cuộc sống hằng ngày và được tự do theo đuổi những điều mà trái tim và lương tâm của bạn mong đợi.

2. Không bao giờ từ bỏ ước mơ

Ước mơ không chỉ là đặc quyền giành riêng cho những người trẻ, nó nên là một thói quen được duy trì và tiếp diễn trong cả cuộc đời. Ước mơ là sự thăng hoa của thế giới tinh thần con người.

Ước mơ chính là sự không ngừng tìm kiếm tài năng của bản thân ở nhiều phương diện khác nhau, như mỹ thuật, âm nhạc, sáng tác, thủ công… Trên thế giới này có vô số những sự việc, những điều đáng để chúng ta chú tâm và học hỏi. Ước mơ cũng vậy, không bị giới hạn bởi không gian và thời gian, nó là vô cùng vô tận.

3. Mãi mãi lưu giữ trong tâm thiện niệm

Lương thiện không cần một phí tổn, nhưng lại có thể sinh ra vạn lợi. Vì thế không cần phải lo sợ sự lương thiện sẽ làm con người trở nên yếu đuối, dễ bị lừa gạt. Chỉ cần có nguyên tắc và làm hết khả năng của bản thân, nỗ lực tới mức giới hạn chịu đựng của bản thân thì sự thiện lương của bạn sẽ được trang bị thêm một tấm áo giáp sắt bảo vệ.

Khi tâm thái làm mọi việc của bạn là vì người khác, bạn sẽ thấy cuộc sống của mình trở nên dễ dàng và thong dong hơn. Khi bạn hiểu được rằng tất cả niềm vui nỗi buồn mình đang có cũng là hạnh phúc, cay đắng mà người khác đã từng trải qua, bạn sẽ cảm thấy ấm áp và không còn cô độc nữa.

4. Quan tâm tới những sự kiện cộng đồng

Hãy quan tâm tới xã hội, tới quốc gia nơi mình đang sinh sống. Đừng tách biệt bản thân ra khỏi cộng đồng hay tụt hậu so với thời đại, bởi điều đó không chỉ mang lại lợi ích cho chính bạn mà còn là trách nhiệm và nghĩa vụ của mỗi công dân.

Mỗi người đang sống dưới bầu trời này đều là một phần của lịch sử, một phần của trào lưu thời đại. Chúng ta chứng kiến, chúng ta thay đổi và chúng ta sáng tạo. Không có ai là thật sự bé nhỏ tới mức không có gì đáng kể trong thế giới này. Câu chuyện của thời đại có lớn có nhỏ, điều quan trọng là người viết câu chuyện đó có dụng đủ tâm hay không, có đủ xuất sắc ưu việt hay không.

5. Có tài chính cơ bản độc lập

Sự độc lập của mỗi các nhân trước tiên cần thực hiện trên cơ sở độc lập về kinh tế. Người không có sự độc lập về tài chính cũng giống như mạch máu nằm trong tay của người khác, trong lòng sẽ luôn thấy bất an.

Tiền bạc không phải đều là vạn ác, nghèo khổ càng không phải là điều để tự hào. Điểm quan trọng chính là giải thoát bản thân khỏi sự mong cầu tiền bạc, làm chủ suy nghĩ và hành vi của mình. Đồng tiền sẽ giúp ta làm được nhiều việc nếu tâm thái của ta đối với nó hoàn toàn là vô tư vô toan tính.

6. Luôn trân quý bản thân mình

Hãy đối xử thành thật với chính mình. Bạn là người như thế nào, không cần người khác phải miêu tả trình bày, càng không cần nhờ cậy đến những người không yêu mến bạn định nghĩa.

Chúng ta hãy yêu thương bản thân mình trong từng khoảnh khắc của cuộc đời, tốt hay xấu, tất cả chúng đều là một phần của bản thân chúng ta. Trong cuộc đời hãy làm những việc mà mình thật tâm mong muốn thực hiện, không theo đuổi thanh xuân vĩnh cửu, chỉ mong cầu theo đuổi sự bình an, không truy cầu sự tuyên dương của người khác, chỉ mong không hổ thẹn với lương tâm khi về cuối đời.

7. Trân trọng mối quan hệ tình cảm thân thích

Yêu thương cha mẹ, yêu thương người bạn đời, yêu thương bạn bè, vào mỗi thời khắc có sự yêu thương, nhất định bạn sẽ học được cách trân trọng, tận hưởng. Trong sự yêu thương có mang tất cả năng lượng cần thiết cho sinh mệnh. Cho dù có già có gục ngã, bạn đừng bao giờ quên mỉm người với những người yêu quý bạn.

8. Quan tâm tới sức khỏe của mình

Sức khỏe là tài sản quý giá của sinh mệnh con người. Một người khỏe mạnh về thể xác và tâm hồn sẽ được ông trời chiếu cố quan tâm, bởi trên thế giới này bạn đã may mắn hơn rất nhiều người không được khỏe mạnh và hoàn chỉnh.

Sức khỏe là thứ có thể mất đi bất kỳ lúc nào. Bởi vậy khi còn trẻ đừng nên vung phí, làm hao tổn sức khỏe và vận mệnh của mình. Giống như người nông dân chăm lo cho mảnh vườn của mình, hãy nghiêm túc đối đãi và chăm sóc sức khỏe, tinh thần của bản thân mình.

Cho dù có gặp vấn đề gì đi nữa, hãy sớm thăm khám kiểm tra, bởi cơ thể người cũng giống như một thiết bị máy móc, càng sớm sửa chữa, càng dễ phục hồi. Hãy duy trì thói quen sinh hoạt điều độ và giữ nó trong suốt cuộc đời mình.

9. Hình thành thói quen biết lắng nghe

Người ta chỉ cần một thời gian ngắn để học nói, nhưng phải dùng thời gian cả cuộc đời để học cách lắng nghe. Luôn để người khác lắng nghe bản thân mình, không nhất định có thể được người khác thấu hiểu, mà ngược lại dần dần trở nên cô độc.

Người không học được cách lắng nghe, sẽ không thể chia sẻ trao đổi với người khác. Nói nhiều nhưng nghe ít cũng có nghĩa chỉ quan tâm tới cảm nhận của mình, tự đặt ra bức tường ngăn người khác tiếp xúc với mình, không cho người khác cơ hội được hiểu mình.

10. Hài hòa với cuộc sống

Một trong những môn học khó nhất trong đời người chính là học cách hài hòa với cuộc sống. Trong cuộc đời mấy chục năm, dù nhiều dù ít, sẽ có lúc chúng ta bị đối xử bất công, bị người khác phụ lòng, bị người khác trách tội. Những cảm xúc tiêu cực như oán hận, đau khổ, bất mãn, tủi thân trong lòng ta cũng vì thế mà không ngừng tăng lên, ngày càng thêm trầm trọng.

Tuy nhiên, nếu biết khoan dung, biết buông bỏ mọi nỗi uất ức, bạn sẽ thấy những tổn thương kia vốn rất nhỏ bé, không thể làm tổn hại tới bản thân mình. Chỉ có khoan dung độ lượng, chỉ có buông bỏ mới có thể giúp tâm thanh thản, mới thấy được cuộc sống này thật tuyệt vời biết bao.

Theo Daikynguyenvn

10 Điều Phụ Nữ Nhất Định Phải Làm Trong Đời

Có đam mê để theo đuổi, có sở thích để tận hưởng

Lấy chồng, sinh con không có nghĩa bạn phải dẹp hết mọi đam mê, ước mơ và thú vui qua một bên. Không có gì là quá muộn để theo đuổi. Có thể ước mơ của người phụ nữ như bạn sẽ khác với ước mơ của cô gái tuổi đôi mươi nhưng bạn có kinh nghiệm, trải nghiệm phong phú để biết mình nên bắt đầu từ đâu.

Sở thích cá nhân chính là vũ khí lợi hại nhất để vực dậy tinh thần bạn dù đang ở lúc kiệt quệ nhất. Đôi khi bạn không nhận ra nó nhưng bạn sẽ thấy mình bất chợt mỉm cười chẳng vì lý do gì khi được sống trong những ngày tháng tự do và tùy ý làm điều mình muốn.

Độc lập về tài chính

Có đam mê để theo đuổi, có sở thích để tận hưởng

Người phụ nữ thời hiện đại phải biết độc lập về tài chính. Dù độc thân hay có gia đình, điều kiện gia cảnh khá giả hay không, người phụ nữ có tài chính riêng cho bản thân mình sẽ có tiếng nói, có địa vị, được mọi người xem trọng.

Từ xưa đến nay, chúng ta bị ảnh hưởng những suy nghĩ cổ hủ và cả chị em phụ nữ cũng thích nũng nịu với người đàn ông của mình. Nhưng một người đàn ông thông minh chọn người bạn đời, ngoài vấn đề nhan sắc ra, họ sẽ ưu tiên chọn những người biết độc lập, tự chủ hơn là những người dựa dẫm vào mình.

Phụ nữ không có tiền, cả đời dựa dẫm vào bố mẹ, phụ thuộc vào chồng. Điều đó đồng nghĩa, tiếng nói của bạn vô cùng nhỏ bé, vì bạn không có tiền. Không tự lo cho bản thân thì sẽ chẳng ai lo cho bạn cả. Độc lập tài chính ít nhất bạn đã tự biết cách độc lập, làm chủ cuộc đời mình. Tiền không mua được hạnh phúc, nhưng không có tiền thì bạn sẽ không hạnh phúc.

Độc lập về tài chính

Kiên trì tập thể dục

Độc lập về tài chính

Nhiều phụ nữ không thích thể dục thể thao và cảm thấy rằng thể thao rất mệt mỏi. Hoặc nhiều người nói rằng họ bận rộn quá mức, không còn thời gian nào có thể bố trí cho việc tập luyện. Nhưng cuộc sống dài hay ngắn phụ thuộc vào sự vận động của bạn có hợp lý hay không. Nếu một người không tập thể dục trong một thời gian dài, cơ thể sẽ từ từ “hoen gỉ”, hỏng hóc với tuổi tác, và cuối cùng là dễ dàng sinh ra các bệnh khác nhau.

Các chuyên gia khuyên rằng, đây thực sự là điều cần thiết để bạn chú ý phát triển một thói quen kiên trì chơi thể thao giúp giảm cân hiệu quả. Việc tập thể dục không chỉ có thể giúp bạn có được vóc dáng cân đối, săn chắc, mà còn tăng tốc độ trao đổi chất, trì hoãn lão hóa, tăng cường khả năng miễn dịch và giảm tỷ lệ mắc bệnh.

Làm đẹp vì chính mình

Kiên trì tập thể dục

Nếu bạn đã có được gene nhan sắc di truyền từ gia đình chứng tỏ ông tròi quá ưu ái bạn rồi, người phụ nữ may mắn ạ!

Nhưng nếu bạn thấy bản thân không được đẹp như bao cô khác thì sao? Người ta hay nói “Không có phụ nữ xấu, chỉ có phụ nữ không biết tự làm đẹp cho mình”. Đừng lo khi bản thân chưa thật sự xinh đẹp xuất sắc.

Một khi bạn đẹp, bạn sẽ có sự tự tin và trở nên mạnh mẽ hơn. Một khi bạn đẹp, bạn sẽ hiểu được giá trị của bản thân. Chỉ cần bạn hài lòng về nó, chỉ cần bạn ngày hôm nay tốt đẹp hơn hôm qua, đã rất tốt rồi.

Sẵn sàng nâng lên nhưng cũng có thể đặt xuống

Làm đẹp vì chính mình

Bạn cần học được cách từ bỏ, học được cách nhìn ra những thứ càng cố gắng càng khó níu giữ. Trái tim của một người đàn ông một khi đã thuộc về người khác, bạn chẳng nên cố gắng hơn làm gì. Đừng tự biến mình thành một người phụ nữ chỉ biết mù quáng chạy theo người không yêu mình, tự làm tổn thương chính bản thân và chẳng nhận lại được điều gì xứng đáng.

Sẵn sàng nâng lên nhưng cũng có thể đặt xuống

Có bạn thân

Sẵn sàng nâng lên nhưng cũng có thể đặt xuống

Không gì tuyệt hơn khi mà các cô gái có hội bạn thân cho riêng mình. Có thể đó là những cô gái khác, có thể là chàng trai, hoặc một hội cả trai lẫn gái. Có bạn thân, phụ nữ sẽ không mòn mỏi trông ngóng sự xuất hiện của người mình yêu, không suốt ngày cô đơn trong thế giới chỉ hai người nhưng lỡ như người kia…bận.

Thay vì cứ phải mòn mỏi mong đợi ai đó nhắn tin, điện thoại cho mình, hãy tham gia tụ tập cùng đám bạn để tự tìm lấy niềm vui cho riêng mình. Phải có những người bạn thật sự, ít nhưng chân thành là được.

Luôn tự tin vào chính bản thân mình

Có bạn thân

Ưu điểm thì cần được phát triển, khuyết điểm thì cần được sửa chữa và hoàn thiện. Đừng xem nhẹ điểm tốt của bản thân và cứ mãi trách móc, tự ti về những thiếu sót còn tồn tại. Là con người thì ai cũng có ưu điểm khuyết điểm, việc bạn làm chưa tốt thì chưa chắc những người khác đã làm tốt nó đâu.

Trong cuộc sống, con người có hoạt động là có khuyết điểm – hoạt động nhiều khuyết điểm nhiều. Hoạt động ít khuyết điểm ít, ngay cả đến mặt trời còn có vết; ngay đến nhà thông thái trong 1000 lần còn có 1 lần nhầm – Bởi vậy, người thông minh nhất là người nhìn ra thiếu xót của mình để phấn đấu để tu sửa.

Luôn tự tin vào chính bản thân mình

Từ bỏ công việc nhàm chán

Luôn tự tin vào chính bản thân mình

Là người phụ nữ nhất định bạn phải một lần từ bỏ công việc nhàm chán, bạn biết mình thực sự muốn gì, đam mê điều gì, đừng ngại từ bỏ công việc không còn cho bạn cảm hứng. Tuổi trẻ chỉ có một, Thanh xuân cũng chỉ có một, vậy tại sao không sống cho những đam mê của bản thân mình? Đời người ta chỉ sống có một lần, hãy sống sao để sau này không cảm thấy hối hận vì những năm tháng đã sống hoài sống phí.

Xách balo lên và đi du lịch

Từ bỏ công việc nhàm chán

Là một cô gái hiện đại, trẻ trung, yêu thích sự trải nghiệm và khám phá những điều mới, bạn nhất định phải thử một lần du lịch bụi. Nếu cuộc sống nơi phố thị đã làm bạn quá mệt mỏi với những áp lực công việc, xã hội thì đi phượt là một “liều thuốc” kỳ diệu giúp bạn giải tỏa những căng thẳng.

Có thể đi phượt một mình hoặc đi cùng với đám bạn. Trẻ mà không đi đây đi đó không được ngắm nhìn cảnh đẹp nơi Đà Lạt, không thấy đồng hoa khoe sắc của Mộc Châu, chưa thấy cái say đắm của Hội An… thực sự rất đáng tiếc. Ngoài việc khám phá những địa danh mới, chiêm ngưỡng những cảnh “hùng quan kỳ vĩ” của đất nước, có cơ hội giao lưu gặp gỡ với nhiều người bạn, người đồng hành mới thì điều quan trọng nhất mà bạn nhận được sau mỗi chuyến đi phượt là “Cảm giác chiến thắng”. Không phải chiến thắng bất kỳ ai mà là chiến thắng chính bản thân mình. Bởi bạn đã dám thoát ra khỏi vùng an toàn của bản thân, lựa chọn mạo hiểm để khẳng định chính mình.

Yêu con hơn chồng

Xách balo lên và đi du lịch

Chẳng phải bỗng dưng từ xa xưa các cụ đã dạy rằng “lấy chồng theo chồng, có con theo con”. Đứa bé là tài sản lớn nhất của người mẹ. Kể cả chồng bạn có trăng hoa, tệ bạc với bạn đến đâu, chỉ cần bạn vẫn kiên trì nuôi dạy con thật tốt, bạn vẫn sẽ có tương lai hạnh phúc.

Nhiều người phụ nữ cam chịu cuộc sống không hạnh phúc vì sợ con mình sẽ bị ảnh hưởng xấu khi lớn lên trong một gia đình không toàn vẹn, đó là suy nghĩ sai lầm. Trẻ nhỏ sẽ lớn lên vui vẻ, khỏe mạnh nếu được chăm sóc kỹ lưỡng về cả thể chất và tâm hồn. Điều này chỉ có được khi bậc cha mẹ của chúng cũng được vui vẻ.

Đăng bởi: Sói Đen

Từ khoá: 10 Điều phụ nữ nhất định phải làm trong đời

Top 10 Loại Mì Ý Ngon Bạn Nhất Định Phải Thử Một Lần Trong Đời

Mỳ Ý sốt bò bằm

Mì ý sốt bò bằm với hương vị đặc trưng quá quen thuộc

Mì Ý sốt bò bằm được mệnh danh là món mì Ý “quốc dân” vì độ phổ biến cũng như hương vị thơm ngon đậm đà phù hợp khẩu vị với mọi đối tượng. Sợi mì Ý vàng tươi thấm đẫm trong nước sốt cà chua bò bằm bắt mắt ngon miệng không thể chối từ.

Mì Ý sốt kem nấm

Mì Ý sốt kem nấm luôn là món ăn được đông đảo giới trẻ yêu thích

Mì Ý sốt kem nấm là sự kết hợp hoàn hảo giữa vị béo ngậy của kem tươi cùng miếng nấm dai dai. Độ thơm béo của món mì được cân bằng với một chút vị cay từ bột ớt paprika, nhờ vị ngon khó cưỡng này mà món mì Ý sốt kem nấm luôn nằm trong top những món ăn bán chạy tại các nhà hàng Âu.

Mì Ý Carbonara

Mì Ý Carbonara là sự kết hợp giữa vị mặn của thịt xông khói thơm phức cùng vị béo từ sốt kem tươi

Mì Ý Carbonara có vị béo ngậy từ sữa tươi kết hợp cùng thịt xông khói thơm lừng, hòa quyện trong sợi mì Ý dai ngon đậm đà. Nguyên liệu dễ tìm sẵn có, khi kết hợp lại đã tạo nên một món ăn hấp dẫn ngon miệng vô cùng.

Mì Ý sốt Pesto

Màu sắc xanh chủ đạo bắt mắt của món mì Ý sốt Pesto luôn hấp dẫn thực khách

Điểm đặc biệt của món mì Ý Pesto là sử dụng lá basil để tạo điểm nhấn về hương vị cũng như màu sắc xanh lạ mắt cho món ăn. Vị tươi ngon của lá basil kết hợp cùng mùi tỏi phi thơm và hạt óc chó đã khiến món mì Ý sốt Pesto trở nên thơm ngon hấp dẫn hơn hết.

Mì Ý đút lò phô mai

Mì Ý đút lò phô mai là sự biến tấu giữa gà đút lò phô mai và mì Ý

Mới lạ trong cách chế biến là món mì Ý đút lò phô mai, sợi mì Ý được nướng chín vàng ươm trong lò cùng cà tím, nấm đùi gà, xúc xích, phủ lên một lớp phô mai béo ngậy thơm nức mũi. Phô mai tan chảy kéo sợi cùng sợi mì Ý thấm đẫm nước sốt bò băm khiến thực khách nào cũng phải tấm tắc khen ngon.

Mì Ý hải sản

Sợi mì thấm đẫm nước dùng ngọt thanh từ các loại hải sản là điểm nhấn của món mì Ý hải sản

Tuy thành phần món ăn đơn giản nhưng hương vị mì Ý hải sản luôn hấp dẫn thực khách nhờ độ đậm đà của nước sốt cùng hải sản tươi ngon ngọt thịt. Mì Ý hải sản nên ăn khi mì còn nóng, sợi mì dai mềm nóng hổi hòa quyện trong hương vị đặc trưng của biển cả chắc chắn sẽ làm hài lòng những chiếc bụng “đói meo”.

Mì Ý cua

Mì Ý cua từng là món ăn “best seller” tại nhiều nhà hàng Âu, thu hút được rất nhiều bạn trẻ tìm tới thưởng thức món mì đặc biệt này

Mì Ý cua là một trong những món ăn được giới trẻ ưa chuộng nhất hiện nay. Thịt cua được nêm nếm gia vị đậm đà kết hợp cùng vị béo ngậy của sốt kem đã tạo nên hương vị lôi cuốn khó quên cho món ăn.

Mì Ý sò điệp

Sò điệp được chế biến cẩn thận và công phu để có được món mì Ý sò điệp thơm ngon đậm đà

Sò điệp là một loại hải sản khó chế biến nhưng khi được kết hợp với mì Ý đã tạo nên một món ăn thơm ngon lạ miệng vô cùng. Sò điệp được áp chảo vừa chín tới nên vẫn giữ được độ dai ngọt mọng nước, sợi mì vàng óng ánh tắm đẫm trong nước sốt rượu vang đỏ độc đáo thơm ngon.

Mì ý sốt dầu tỏi

Sự kết hợp mới lạ và độc đáo giữa dầu oliu và tỏi đã tạo nên dấu ấn riêng biệt cho món Spaghetti Aglio e Olio

Spaghetti Aglio e Olio hay còn gọi là mì Ý sốt dầu tỏi là một món ăn được chế biến công phu với nhiều nguyên liệu khác nhau. Màu sắc bắt mắt hấp dẫn, hương vị đặc trưng mới lạ của mùi ngò tây kết hợp cùng dầu oliu khiến ai đã ăn thử một lần đều nhớ mãi.

Mì Ý gà

Gà rán và mì Ý từ lâu đã được xem là sự kết hợp hoàn cho một món ăn ngon miệng hấp dẫn

Mì Ý gà là sự kết hợp độc đáo giữa gà chiên giòn rụm cùng sợi mì Ý tươi mềm óng ánh, thấm đẫm trong nước sốt cà chua đỏ bắt mắt, dậy lên mùi thơm béo ngậy của sốt kem tươi. Tất cả đã hòa quyện với nhau để tạo nên một món ăn mới lạ hấp dẫn khó cưỡng.

Đăng bởi: Ngô Khánh Linh

Từ khoá: Top 10 loại mì Ý ngon bạn nhất định phải thử một lần trong đời

Những Người Tuổi Tuất Sinh Năm 1970, Bạn Có 3 Tai Họa Lớn Trong Đời

Người tuổi Tuất sinh năm 1970 đặc biệt tinh ý, có giác quan thứ sáu và cái nhìn siêu phàm về người khác, nhưng họ sẽ để những điều này trong lòng.

Khi giao tiếp với mọi người, họ thích đặt mình vào vị trí của người đứng ngoài cuộc.

Theo âm lịch phương Đông, người sinh năm 1970 có tuổi Canh Tuất. Tuổi này được trời phú cho rất nhiều may mắn từ thiên can Canh và địa chi Tuất.

Trong tử vi có nói, người thiên can Canh là người cứng rắn mà hào sảng, nghĩa hiệp, trọng tình trọng nghĩa. Có lẽ vì thế mà những người tuổi canh tuất cũng có sẵn trong mình những đức tính này. Như một thỏi vàng mười không sợ thử lửa, họ luôn luôn giữ cho mình một tính cách kiên định, lập trường vững chắc và không chịu buông xuôi trước bất kỳ khó khăn nào.

Hầu như mọi sóng gió trong cuộc đời không thể đánh gục họ. Họ cũng là những người đầy trượng nghĩa, luôn dang rộng vòng tay khi anh em bạn bè gặp khó khăn. Vì thế, đa phần những người sinh năm 1970 đều rất được yêu quý, kính trọng, đồng thời có được các mối quan hệ bền chặt, được người khác thật lòng đối đãi.

Người tuổi tuất sinh năm 1970 là người thận trọng và cẩn thận, có lòng tự trọng cao, cho dù thế nào đi nữa, nó không muốn dựa dẫm vào người khác. Tuy nhiên, theo tử vi, người tuổi Tuất sinh năm 1970 sẽ gặp phải ba tai họa lớn trong đời.

Tai ương thứ nhất là năm 20 tuổi, gà không có hồi kết, năm nay dễ mắc phải hung tinh mà đi sai đường.

Tai ương thứ hai là năm sinh 35 tuổi, thời điểm này người tuổi này dễ làm ăn thất bại, hôn nhân không ổn định.

Tai ương thứ ba là năm 45 tuổi, gia đình sẽ lâm vào cảnh trắc trở vì vấn đề tiền bạc.

Chỉ cần sống sót qua ba cơn đại tai họa này, người tuổi Tuất sinh năm 70 nhất định sẽ được quý nhân giúp đỡ cả đời, được sự phù hộ của Bồ Tát, họ sẽ nhanh chóng đạt được thành quả trong công việc và làm ăn phát đạt. Tốt nhất là con cái hiếu thảo, phúc khí lâu bền, có thể truyền phúc cho con cháu, vạn sự như ý, mọi việc suôn sẻ.

Người tuổi Tuất sinh năm 1970 sẽ vượng phu ích tử cả đời, cuộc đời này được định sẵn là số mệnh phú quý. Mặc dù trong thời gian vừa qua, những người tuổi Tuất có nhiều chuyện không như ý, sự nghiệp của họ vẫn không được cải thiện. Nhưng trong năm 2023 này, người cầm tinh con chó có thể liên tiếp gặp chuyện vui, mọi điều may mắn trong cuộc sống liên tục ập đến, tài lộc đến từ mọi hướng để thu hút của cải và tài lộc.

– Thông tin chỉ mang tính tham khảo, chiêm nghiệm

Đăng bởi: Hoàn Vũ Nguyễn đức

Từ khoá: Những người tuổi Tuất sinh năm 1970, bạn có 3 tai họa lớn trong đời

10 Cuốn Sách Hay Nên Đọc Có Thể Thay Đổi Cuộc Đời Bạn

1. Đắc Nhân Tâm

Đắc nhân tâm là quyển sách hay nhất, bán chạy nhất và có tầm ảnh hưởng lớn đến mọi thời đại. Đắc Nhân Tâm quyển sách bạn nên đọc để biết nghệ thuật thu phục lòng người, khiến mọi người phải yêu mến mình. Hơn nữa, quyển sách này cũng nêu bật các nguyên tắc trong việc đối nhân xử thếcủa con người.

2. Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi

“Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi” là quyển sách viết về những câu chuyện vô cùng thực tế,  thậm chí là những câu chuyện rất “nhỏ nhặt” nhưng lại có cách ứng xử khôn ngoan, hài hước. Đồng thời, khi đọc quyển sách này, độc giả sẻ cảm thấy mình như được hóa thân vào nhân nhận trong đó, với những khó khăn, thất bại, những tình huống giao tiếp vừa thật lại vừa bổ ích.

3. Chàng Hobbit – Tác giả J.R.R Tolkien

Đây là một tác phẩm từng làm mưa làm gió trong lòng những bạn trẻ yêu thích phong cách thần thoại kỳ ảo và kinh điển. Tác phẩm “Anh chàng Hobbit” đưa người đọc lạc về thế giới cổ tích với vô số những điều mới lạ, quyến rũ và kì ảo. Người đọc luôn bị cuốn hút bởi các tình tiết li kì và hấp dẫn.

4. Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ

Với tác phẩm “Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ” – Nguyễn Nhật Ánh đã thổi hồn vào nhân vật, từ cậu cu Mùi muốn tập tành làm “nhà cách mạng tí hon”, với trí tưởng tượng phong phú muốn thay đổi nhiều điều tất yếu trong cuộc sống đến những triết lí ngô nghê đôi lúc lại đầy sâu lắng của một đứa trẻ khi chưa đi hết 1/8 của cuộc đời.

5. Thấu Hiểu Tiếp Thị Từ A Đến Z (80 Khái Niệm Nhà Quản Lý Cần Biết)

6. “Thuyết phục bằng tâm lý”

Đây là cuốn sách thuộc đề tài nghệ thuật thuyết phục. Trong cuốn sách này, nhà tâm lý học Robert Cialdini đã phân tích 6 nguyên tắc tâm lý của nghệ thuật thuyết phục đó là: sự nhất quán, sự đáp trả, bằng chứng xã hội, uy thế, thiện cảm và sự khan hiếm. Đây chính là những nguyên tắc tâm lý làm ảnh ảnh hưởng và chi phối đến quyết định của mỗi người.

7. “Tìm kiếm sự khôn ngoan”

Cuốn sách này rất thích hợp cho những người yêu thích việc tìm kiếm tri thức với tinh thần của Charles Munger: “Tất cả những gì tôi muốn biết là nơi tôi sẽ chết vì vậy tôi sẽ không bao giờ đi đến nơi đó”. Hiểu được lý do vì sao chúng ta “chết” sẽ giúp chúng ta tránh được những điều tồi tệ nhất.

8. “Lá thư từ Stoic”

Bức thư của nhà thông thái Seneca đề cập đến tất cả mọi thứ mà chúng ta đang phải đối phó: thành công, thất bại, sự giàu có, nghèo đói và nỗi buồn. Đọc cuốn sách này sẽ giúp bạn trang bị thêm những kiến thức thực tế và giúp ích cho bạn trong khả năng giao tiếp.

9. “Châm ngôn đạo đức của Publius Syrus”

Bạn chỉ mất  1 giờ để đọc cuốn sách này nhưng có lẽ phải dành phần đời còn lại để tìm hiểu và áp dụng sự khôn ngoan của Syrus. Đây là một số câu châm ngôn tiêu biểu của ông: “Một người khôn ngoan là người sửa chữa được sai lầm của mình từ những sai lầm của người khác”; “Làm hai việc cùng lúc tức là không làm được gì cả”; “Không phải tất cả các câu hỏi đều xứng đáng nhận được câu trả lời”.

10. “Các tiểu luận của Warren Buffett”

Bài Liên Quan:

Điều hướng bài viết

10 Điều Nhất Định Phải Biết Trước Khi Đi Du Lịch Hàn Quốc

Kim chi là biểu tượng văn hoá của Hàn Quốc

Đã từ lâu đời, kim chi không chỉ đơn thuần là một món ăn mà còn là niềm tự hào, một biểu tượng văn hóa của người Hàn Quốc. Trong mỗi gia đình, bữa cơm nào cũng có món kim chi như một thói quen. Kim chi là biểu tượng văn hóa nổi bật của người Hàn Quốc, món ăn này tượng trưng cho sự mạnh mẽ, khác biệt và kiên cường. Bảo tàng về kim chi ở thành phố Seoul, Hàn Quốc đã ghi nhận có tới 187 loại kim chi từng được chế biến từ xưa tới nay, nên không lạ gì khi người ta đặt cho nơi đây cái tên khác là “Xứ sở kim chi”. Người Hàn Quốc ăn kim chi ở tất cả các bữa ăn và sử dụng nó làm món ăn kèm rất quen thuộc. Một số người nước ngoài không quen với vị chua cay của kim chi nhưng nếu có thể ăn, bạn sẽ nhận được sự tôn trọng và chân thành từ người dân địa phương.

Theo truyền thống, khoảng tháng 11 hằng năm, các gia đình sẽ chuẩn bị một số lượng lớn rau cải và các nguyên liệu cần thiết để tiến hành muối kim chi đủ dùng trong suốt nhiều tháng. Ngoài các loại rau củ là nguyên liệu chính còn có muối và ớt bột, ngoài ra sẽ có củ hành, tỏi, các loại ớt tươi. Các loại rau củ được chọn làm kim chi rất đa dạng: cải thảo, cải xanh, củ cải, hành lá, dưa leo….. Tùy theo từng thời kì và từng địa phương, kim chi cũng sẽ có các vị khác nhau. Không chỉ là một món ăn thông thường, kim chi là sự kết hợp giữa “giá trị lao động” và “giá trị tinh thần” của mỗi con người Hàn Quốc.

Có tới 187 loại kim chi từng được chế biến từ xưa tới nay

Kim chi là biểu tượng văn hoá của Hàn Quốc

Phải bỏ giày trước khi vào nhà

Sàn nhà bẩn là điều không thể nào tha thứ đối với người Hàn Quốc

PhбєЈi bб»Џ giГ y trЖ°б»›c khi vГ o nhГ

Soju là “quốc tửu” của người dân Hàn Quốc

Rượu Soju được xem như “quốc tửu” của đất nước Hàn Quốc xinh đẹp. Hầu hết các quốc gia trên thế giới khi nghe đến loại rượu Soju thì đều biết đến đó là một loại thức uống truyền thống của người Hàn Quốc từ rất lâu về trước. Soju được xem như “quốc tửu” của người dân Hàn Quốc. Bạn có thể dễ dàng bắt gặp hình ảnh chai rượu Soju ở khắp mọi bộ phim Hàn Quốc, thứ rượu này cũng dễ dàng được tìm thấy ở tất cả các siêu thị, cửa hàng tiện lợi. Có thể nói rằng, nếu đến Hàn Quốc mà chưa thử rượu Soju thì quả là một thiếu sót rất lớn. Tuy nhiên việc uống rượu cũng phải có những nguyên tắc nghiêm ngặt như: không bao giờ tự rót rượu cho mình và khi rót rượu cho người lớn tuổi hơn thì phải đặt một tay lên ngực trái như biểu hiện của sự tôn trọng.

Đến Hàn Quốc mà chưa thử rượu Soju thì quả là một thiếu sót rất lớn

Soju là “quốc tửu” của người dân Hàn Quốc

Văn hóa dùng cơm

Người Hàn Quốc lại dùng thìa để ăn và không bao giờ nâng bát ngang miệng

Văn hóa dùng cơm

Thái độ nghiêm túc

Hàn Quốc – đất nước xinh đẹp mang đến cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời nhất với những danh lam thắng cảnh đi vào lòng người, những món ăn đường phố hấp dẫn, văn hóa truyển thống lâu đời. Nhưng sâu thẳm những vẻ đẹp ấy, nổi bật lên những con người làm việc một cách hăng say, chăm chỉ với mục tiêu làm giàu cho đất nước. Hàn Quốc được mệnh danh quốc gia có mức độ cạnh tranh việc làm khốc liệt nhất châu Á (ngang với Nhật Bản) – yêu cầu chất lượng và phong cách làm việc của người Hàn Quốc rất nghiêm ngặt.

Người Hàn Quốc tuy rất ấm áp và hào phóng nhưng họ thường biểu hiện khuôn mặt rất nghiêm túc đối với người xung quanh, đôi khi là có phần cau có. Chính vì thế mà bạn đừng lấy làm ngạc nhiên khi họ nói “xin chào” với bạn nhưng lại không hề nở nụ cười thân thiện nào. Dù là học tập hay làm việc thì người Hàn cũng rất nghiêm túc. Họ luôn luôn lập kế hoạch rõ ràng chi tiết và cụ thể. Sự nỗ lực và cầu toàn của họ cũng thể hiện rõ trong công việc. Điều này đã ngấm vào máu và trở thành đặc trưng trong phong cách làm việc của người Hàn. Một thái độ tốt luôn cần ở một nhân viên cầu tiến. Không chỉ riêng các công ty Hàn Quốc mà bản thân mỗi nhân viên cần có một thái độ nghiêm túc trong công việc. Làm việc tại công ty Hàn Quốc đòi hỏi bạn phải làm việc phải chi tiết có kế hoạch với sự chuẩn bị đầy đủ. Nếu bạn thể hiện được mình là một người nhân viên tâm huyết với nghề, bất kì ai cũng sẽ chú trọng và đánh giá cao khả năng của bạn.

Hàn Quốc thường thể hiện khuôn mặt nghiêm túc đôi khi là có phần cau có

Thái độ nghiêm túc

Không nên khó chịu khi bị xô đẩy

Tại những nơi tập trung đông người thường xảy ra tình trạng chen lấn, xô đẩy khá phổ biến. Nếu có một sự cố bất thường như có đám cháy, đe dọa khủng bố… tình trạng sẽ trở nên hỗn loạn và những người trong đám đông sẽ gặp phải một số tai nạn nguy hiểm đến tính mạng. Các thành phố ở Hàn Quốc thường rất đông đúc, đặc biệt là trong những giờ cao điểm như buổi sáng đi làm hay tầm xế chiều. Chính vì thế, bạn có đến đây mà bị xô đẩy hay bị va cùi chỏ vào người thì hãy coi điều này là điều bình thường và đừng nên cằn nhằn với họ vì chả ai quan tâm đến bạn đâu. Khi bị kẹt trong một đám đông hỗn loạn, yêu cầu đầu tiên là phải bình tĩnh và kiểm soát sự sợ hãi.

Chúng ta vẫn giữ nguyên trạng thái tâm lý này ngay khi đi vào một đám đông. Tốt nhất bạn hãy di chuyển cùng dòng người, hãy để lực của người khác đưa bạn đi, bạn đừng cố gắng cắt ngang hoặc đi ngược lại. Di chuyển ngang cùng dòng người và quan sát xung quanh tìm cơ hội thoát hiểm. Cuối cùng, bạn hãy ghi nhớ rằng: Chỉ có một cách duy nhất giúp bạn thoát khỏi thảm họa, đó là: Sự bình tĩnh. Hãy để sự bình tĩnh đưa bạn đến sự phán đoán và hành động chính xác nhất. Bạn không nên nên bực bội, nổi nóng vì một vài va quẹt nhỏ của những người xung quanh. Bạn không nên hung hăng, sẵn sàng chen lấn, xô đẩy người khác để tìm cho mình một khoảng trống dễ chịu hơn.

Bị xô đẩy hay bị va cùi chỏ vào người thì hãy coi điều này là điều bình thường

Không nên khó chịu khi bị xô đẩy

Biểu tình được xem là chuyện “thường ngày ở huyện”

Biểu tình là điều rất thường thấy ở Hàn Quốc, du khách có thể dễ dàng bắt gặp hình ảnh từng nhóm người hay chỉ một cá nhân cầm bảng biểu tình về rất nhiều vấn đề. Người dân ở đây còn có rất nhiều phương pháp biểu tình từ ôn hòa cho đến bao lực hay cả những cách thức vô lý như cắt ngón tay, ném phân động vật hay để ong phủ kín người. Người dân ở mỗi quốc gia đều có quyền bày tỏ ý kiến và yêu cầu quyền lợi chính đáng cho mình. Ở Hàn, rất nhiều cuộc biểu tình từ đó mà ra đời. Đây là một cách để thể hiện ý kiến của người dân với chính phủ hoặc các cơ quan nhà nước. Hàn Quốc là một quốc gia thường xuyên có biểu tình nhưng hiếm khi xảy ra bạo động. Các cuộc biểu tình ở Hàn Quốc hiện được gọi là “cuộc cách mạng dưới ánh nến” vì mọi người sẽ biểu tình trong hòa bình và thắp nến để thể hiện ý kiến của mình. Ngoài ra, theo báo cáo từ cảnh sát và người biểu tình thì trong các cuộc biểu tình hoàn toàn không có xung đột xảy ra giữa hai bên.

Nếu các bạn đến Hàn Quốc, bạn sẽ thấy nhiều cuộc biều tình có không khí rất nhộn nhịp không kém gì lễ hội với nhạc sống, kèn, trống tưng bừng. Họ thậm chí còn diễu hành trên nhiều tuyến đường lớn nữa. Trước khi biểu tình 2 – 30 ngày, nhóm biểu tình sẽ phải đăng kí trước với cảnh sát về địa điểm, thời gian biểu tình. Cảnh sát thậm chí còn không mang theo súng, dùi cui thép, bịnh xịt hơi cay khi đến các cuộc biều tình. Thông thường họ chỉ được mang theo khiên chắn bằng nhựa. Cảnh sát quốc gia Hàn Quốc đã ban hành chính sách “Bộ quy tắc ứng xử nhân quyền”, đây là chính sách lấy quyền của người dân làm cốt lõi, cho phép cảnh sát có thể từ chối mệnh lệnh mà họ cảm thấy là bạo lực đối với người dân. Cảnh sát có mặt ở cuộc biểu tình với vai trò bảo vệ người dân và ngăn chặn những bạo động không đáng có xảy ra. Cảnh sát Hàn Quốc không được phép ngăn người dân biểu tình trong hoà bình như đã đăng kí từ trước.

Du khách có thể dễ dàng bắt gặp hình ảnh từng nhóm người hay chỉ một cá nhân cầm bảng biểu tình

Biểu tình là điều rất thường thấy ở Hàn Quốc

Thói quen đi bộ đường dài

Đi bộ đường dài là một trong những hoạt động phổ biến nhất ở xứ sở kim chi. Các gia đình ở đây thường dành ra ngày cuối tuần hoặc cuối tháng để cùng nhau đi bộ đường dài. Du khách khi đến đây được khuyên là nên leo núi để ngắm nhìn cả thành phố tuyệt đẹp từ trên cao. Đặc biệt khi đến đây vào mùa xuân, du khách còn có dịp chiêm ngưỡng hoa anh đào tuyệt đẹp dọc khắp các con đường và ngọn núi. Ở Hàn Quốc bạn không cần phải lo nơm nớp vì không biết sang đường ở chỗ nào. Gần như mọi con đường ở Hàn Quốc đều có lối sang dành cho người đi bộ. Cũng nên chú ý thêm là nếu không đi bộ đúng vạch sang đường thì bạn sẽ không nhận được bất cứ khoản bảo hiểm nào khi có tai nạn và phải đền tiền nếu phát sinh va chạm với xe ôtô và gây thiệt hại.

Mang trong mình vẻ đẹp tự nhiên và những cảnh quan đáng kinh ngạc, Hàn Quốc là một vùng đất chứa rất nhiều những bất ngờ mới lạ. Đây cũng là lý do tại sao đi bộ đường dài ở Hàn Quốc là một hoạt động thư giãn mang tính quốc gia và được nhiều người yêu thích, đặc biệt là vào dịp cuối tuần và diễn ra trong suốt cả năm. Trải nghiệm những cảnh đẹp tuyệt vời của hoa anh đào hoặc lá vàng ngợp trời vào mùa xuân và thu. Chứng kiến tuyết rơi trắng xóa và đi bộ xuyên qua những khu rừng mùa đông hoặc tìm địa điểm để trốn cái nóng bằng cách đi bộ xuyên thung lũng mát mẻ trong mùa hè gay gắt ở Hàn Quốc. Dù ở bất kể thời điểm nào, hoạt động đi bộ cũng đều mang đến những niềm vui riêng. Do đó, dù bạn đi du lịch Hàn Quốc vào bất cứ thời điểm nào thì sẽ luôn có những ngọn núi đặc sắc để trải nghiệm hành trình đi bộ đường dài.

Đi bộ đường dài là một trong những hoạt động phổ biến nhất ở Hàn Quốc

Thói quen đi bộ đường dài

Thịt chó là món ăn gia tăng sức khỏe

Người Hàn Quốc, đặc biệt là nam giới rất thích ăn thịt chó và coi nó như một loại thực phẩm gia tăng sự dẻo dai cho cơ thể. Một món ăn nổi tiếng và có phần rùng rợn ở các nhà hàng Hàn Quốc chính là món “súp thịt chó”. Theo các nhà nghiên cứu, việc tiêu thụ thịt chó ở bán đảo Triều Tiên bắt đầu thu hút sự chú ý của dư luận ngay từ những năm 1920. Vào thời điểm đó, người dân hai miền đã nhất quyết bảo vệ phong tục thói quen ẩm thực của họ mỗi khi vấp phải sự chỉ trích từ những người yêu chó ở nước ngoài. Sau khi Chiến tranh Triều Tiên 1950-1953 nổ ra, nhiều người dân bị thiếu đói đã sống sót nhờ thịt chó để tồn tại.

Thịt chó được coi là một loại thực phẩm gia tăng sự dẻo dai cho cơ thể

Thịt chó là món ăn gia tăng sức khỏe

Không nên nhắc đến vấn đề Hàn Quốc từng bị chiếm đóng

Từ nửa sau thế kỉ XIX đến đầu thế kỉ XX là giai đoạn diễn ra nhiều biến động nhất trong lịch sử Hàn Quốc và được gọi bằng cụm từ “thời kì khai sáng cận đại”. Thời kì khai sáng cận đại của Hàn Quốc được hình thành trong bối cảnh ở bên ngoài là thời đại hoàng kim của “chủ nghĩa đế quốc” muốn khẳng định sức mạnh và khuếch trương ảnh hưởng bằng những cuộc xâm lược thuộc địa quy mô lớn, còn ở trong nước, thể chế phong kiến sụp đổ, phong trào phản đế, phản phong kiến nhằm xây dựng một quốc gia dân tộc hiện đại diễn ra một cách mạnh mẽ và đậm nét đại chúng. Đây là thời đại thuận lợi cho sự nảy nở và trưởng thành của chủ nghĩa dân tộc. Đó là quãng thời gian đen tối và đau thương của Hàn Quốc bởi Hàn Quốc trở thành thuộc địa của Nhật Bản nhưng lại là giai đoạn đầy biến động và thể hiện rõ nét tinh thần dân tộc nhất trong lịch sử Hàn Quốc.

Chủ nghĩa dân tộc ở Hàn Quốc rất mạnh mẽ. Đây cũng là một trào lưu tư tưởng có sức ảnh hưởng quan trọng trong tiến trình lịch sử – văn hóa của quốc gia này. Nghiên cứu này hướng tới mục tiêu khái lược lại quá trình tiếp nhận và quan điểm của về chủ nghĩa dân tộc qua nhận định của một số trí thức – học giả tiêu biểu tại Hàn Quốc giai đoạn đầu thế kỉ XX. Vì thế mà khi đến đây bạn đừng bao giờ nhắc đến việc Nhật Bản từng xâm lược và chiếm đóng quốc gia này như thuộc địa vào đầu thế kỷ thứ 20. Điều này có thể gây phẫn nộ đối với người dân Hàn Quốc và du khách có thể lãnh những hậu quả không thể nào lường trước được đâu.

Đừng bao giờ nhắc đến việc Nhật Bản từng xâm lược Hàn Quốc

Không nên nhắc đến vấn đề Hàn Quốc từng bị chiếm đóng

Đăng bởi: Hưng Trương

Từ khoá: 10 điều nhất định phải biết trước khi đi du lịch Hàn Quốc

Cập nhật thông tin chi tiết về Đời Người Có 10 Điều Nhất Định Phải Học Dẫu Bạn Đang Ở Tuổi 17 Hay 70 trên website Bpco.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!