Xu Hướng 2/2024 # Giác Ngộ Là Gì ⚡️ Ý Nghĩa “Giác Ngộ” Theo Phật Giáo # Top 5 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Giác Ngộ Là Gì ⚡️ Ý Nghĩa “Giác Ngộ” Theo Phật Giáo được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Bpco.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Hầu hết mọi người đã nghe nói rằng Đức Phật đã giác ngộ, và các nhà sư tìm kiếm sự giác ngộ. Nhưng ý nghĩa của nó là gì? Trong văn hóa phương Tây, vào thế kỷ 18, thuật ngữ “khai sáng” thường được gắn với kiến thức và hiểu biết. Giác ngộ trong Phật giáo là một vấn đề khác, có lẽ là một trong những khái niệm khó giải thích nhất trong tôn giáo này.

Giác ngộ là một trạng thái hoàn hảo của tri thức hay trí tuệ, kết hợp với tình yêu thương vô bờ bến. Trong trường hợp này, kiến thức không chỉ là sự tích lũy một số lượng lớn dữ liệu thực nghiệm hoặc khả năng mô tả thế giới hiện tượng như những chi tiết nhỏ nhất và chính xác nhất.

Giác ngộ là sự hiểu biết về cách thức tồn tại tương đối (cách sự vật xuất hiện với chúng ta) và cách thức tồn tại cuối cùng (bản chất thực sự của các hiện tượng tương tự). Điều này bao gồm suy nghĩ của chúng ta và thế giới bên ngoài. Sự giác ngộ là liều thuốc giải độc cho sự ngu dốt và đau đớn.

Vì sự thiếu hiểu biết của chúng ta, chúng ta thường nghĩ về một góc nhìn méo mó, sai lầm về thực tại, khiến chúng ta nghĩ rằng những gì chúng ta thấy là trường tồn, vĩnh cửu và mãi mãi, hoặc cái “tôi” của chúng ta là một thực thể có thật và tự chủ. Điều này có thể khiến chúng ta mắc phải những sai lầm trong hạnh phúc, hoặc ngăn cản chúng ta đạt được hạnh phúc lâu dài, đích thực. 

Sự thiếu hiểu biết cũng khiến cho chúng ta cố gắng đặt hạnh phúc của mình trên đau khổ, tổn thương của người khác. Chúng ta bị thu hút để thỏa mãn “cái tôi” và chống lại những thứ có thể làm tổn thương nó. Do đó, từng chút một, chúng ta tạo ra những ảo tưởng tinh thần lâu dài và phá hủy sự bình yên bên trong tâm hồn của chúng ta.

Sự giác ngộ của Phật giáo là liều thuốc giải độc cuối cùng cho những tổn thương, đau khổ của chúng ta. Theo nghĩa này, có vẻ thú vị khi biết đường kính của Mặt Trời hoặc khoảng cách của nó với Trái Đất, nhưng không phải vậy, nó không thể dạy chúng ta cách trở thành người tốt hơn.

Một người hỏi Đức Phật một số câu hỏi về vũ trụ. Đáp lại, anh ta nhặt một số lá và nói: “Tôi có nhiều lá trong tay, hay có nhiều lá trong rừng?” “Tất nhiên, trong rừng còn nhiều lá hơn”, người đàn ông trả lời. Đức Phật nói tiếp: “Đúng vậy, nhưng chiếc lá trong bàn tay đen đại diện cho sự hiểu biết đã khiến cơn đau chấm dứt.”

Ở Ấn Độ, những người chứng ngộ được gọi là Dwijas, có nghĩa là hai lần sinh nở. Một khi bạn được sinh ra trong bụng mẹ, điều đó đã xảy ra một cách tự nhiên. Khi bạn sinh ra, bạn đã mang một sự ngây thơ, đơn thuần và hạnh phúc nhất định đến thế giới này. Một đứa trẻ ngây thơ, đơn thuần và hạnh phúc. Tuy nhiên, trong thời gian ngắn, chúng sẽ bị lấy mất. Trẻ em ngày nay trở nên căng thẳng trong độ tuổi từ 5 đến 6 vì sự ngây thơ của chúng bị hủy hoại bởi ảnh hưởng của những người, những thứ xung quanh.

Bây giờ, nếu bạn muốn được sinh lại, bạn phải chết. Nhưng điều này không có nghĩa là cái chết của thể xác, mà là cái chết của tinh thần. Nếu bạn chết theo cách của riêng bạn, phá hủy mọi thứ mà bạn gọi là “chính mình”, thì bạn sẽ được sinh ra một lần nữa. Sự tái sinh này không xảy ra một cách tự nhiên, mà thông qua ý thức của bạn.

Tuy nhiên, đa số mọi người chưa từng nghĩ đến việc giác ngộ bản thân. Họ chỉ đang cố gắng sống tốt hơn một chút, họ muốn sống hiệu quả hơn trong hòa bình và hạnh phúc trong ngắn hạn.

Thông thường, nếu bản thân chúng ta không hài lòng với những gì chúng ta đang nỗ lực tìm kiếm, học tập trong cuộc sống, chúng ta sẽ không bao giờ tìm kiếm điều gì cao hơn. Nếu bạn nói về việc đánh thức một người vô gia cư, anh ta sẽ trả lời bạn: “Cảm ơn, nhưng tôi cần một ổ bánh mì.”.

Thiền sư Shunryu Suzuki (1904 – 1971) nói về sự giác ngộ:

“Đó là một điều bí ẩn đối với những người chưa biết đến sự giác ngộ, sự giác ngộ là một điều tuyệt vời, nhưng nếu họ làm được điều đó, nó chẳng là gì cả, bạn hiểu không? ” Đối với bà mẹ có ba đứa con, việc có con không có gì đặc biệt, nhưng nó có thể là bất cứ điều gì. Bạn có thể gọi nó là “bản chất phật”, “thức tỉnh” hoặc “giác ngộ”.

Một số người nghĩ rằng những sinh vật đã thức tỉnh có khả năng phi thường, thậm chí là siêu nhiên, có thể nhìn thấy mọi thứ. Tuy nhiên, những kỹ năng này không phải là bằng chứng của sự khai sáng và không bắt buộc đối với nó. Ở đây, chúng ta cũng được cảnh báo không tìm kiếm những kỹ năng tinh thần có nguy cơ nhầm lẫn giữa đường chỉ tay của mặt trăng với mặt trăng.

Hẳn là một câu hỏi ý nghĩa. Đức Phật đã giải thích về trạng thái của giác ngộ như sau: “Ở đâu không có sự bằng lòng hay không hài lòng thì ở đó có tính trung lập và nhận thức rõ ràng, đó là bản chất của tinh thần. Sự thanh tịnh của tinh thần”. Người đã giác ngộ được gọi là A-la-hán (A-la-hán).

Một câu hỏi rất khó, nhưng Đức Phật đã làm cho nó đơn giản hơn bằng cách: “Khi chúng ta thắp nến lên, ánh sáng sẽ tắt. Bạn nghĩ ánh sáng sẽ đi về đâu? Bất kỳ nghiệp tốt hay nghiệp xấu sẽ không còn là kết quả của nghiệp. Nhiều niềm vui hay nỗi buồn, nhiều niềm vui hay thất vọng, nhiều hơn sự hài lòng hoặc không hài lòng!

Chúng ta đã nói rất nhiều về giác ngộ là gì, nhưng làm thế nào để bạn trở thành một người “thức tỉnh”? Mục tiêu chính của việc thực hành thiền định (là một phần của Bát Chánh Đạo) là giác ngộ.

Thầy Hsing Yun giải thích: “Người ta có thể tìm kiếm sự giác ngộ bằng cách thực hành thiền định, nhưng chúng ta nên thực hành như thế nào để đạt được giác ngộ? Sự giác ngộ chân chính không thể đạt được một cách dễ dàng. Chúng ta cần phát triển những khoảnh khắc sâu sắc và hiểu biết mỗi ngày. Những khoảnh khắc giác ngộ nhỏ bé tích lũy theo thời gian, cho đến khi chúng đạt đến đỉnh điểm trong ánh sáng chiếu sáng rực rỡ tuyệt vời.”

Trong Phật giáo Nguyên thủy, Bodhi (tiếng Phạn: Bodhi) có nghĩa là “thức tỉnh”, và nó cũng thường được dịch là “giác ngộ”. 

Trong bài kinh Atthi Khopariyaayo của Đại tạng kinh Pali (Tipitaka Samyutta Nikaya 35,152), Đức Phật nói: “Vì vậy, này các Tỳ kheo, đây là tiêu chuẩn để một tu sĩ tách khỏi đức tin, bởi niềm tin, bởi khuynh hướng. đối với những suy đoán hợp lý, ngoài sự thích thú về quan điểm và lý thuyết, có thể khẳng định sự đạt được giác ngộ: cuộc sống thánh thiện đã được viên mãn, những gì cần làm đã được thực hiện, chưa ai sống trên thế gian này ”.

Barbara O’Brien giải thích: Phật giáo Đại thừa dạy rằng, sâu bên trong chúng ta, chúng ta đã hoàn thiện và giác ngộ. Tuy nhiên, chúng tôi không hiểu nhau theo cách đó. Thay vào đó, chúng ta bị lôi cuốn vào ảo tưởng về những lần xuất hiện và những khái niệm bình thường để coi bản thân là người có giới hạn, không hoàn hảo và không hoàn thiện.

Trước khi giác ngộ, chúng ta nhìn thế giới qua một tầm nhìn mờ ảo, không thể hiểu được bản chất thực sự của sự tồn tại. Nó giống như một người mù từ khi sinh ra, người hình dung thế giới thông qua các giác quan còn lại của họ. Sau khi giác ngộ, chúng ta thấy rõ bản chất thực sự của thế giới giống như người mù bây giờ nhìn thấy.

Trong truyền thống Đại thừa, thực hành lý tưởng là bồ tát, đấng giác ngộ ở lại thế giới hiện tượng để hướng dẫn tất cả chúng sinh đến giác ngộ. Lý tưởng trung tâm của Bồ tát là lòng vị tha, phản ánh sự thật rằng không ai trong chúng ta là tách biệt và tự chủ, mọi thứ đều phụ thuộc lẫn nhau.

Chìa khóa của sự thực hành này là niềm tin vào bản chất vốn có của Đức Phật, sự giác ngộ là bẩm sinh trong chúng ta và chúng ta chỉ cần nhận ra nó. Tuy nhiên, niềm tin vào khả năng giác ngộ ngay lập tức không giống với hiện tượng Satori.

Đối với hành giả Kim Cương thừa, sự giác ngộ không phải là một cái nhìn thoáng qua của cánh cổng. Tỉnh thức là một trạng thái thường trực, thức tỉnh và là Phật tính.

Khi đạt được, Đức Phật đã nói: Tuyệt quá! Tất cả chúng sanh đều có trí tuệ và đức hạnh của Như Lai, nhưng họ không nhận ra điều đó vì họ mãi bám vào những suy nghĩ và chấp trước ngu ngốc.

“Tathāgata” trong tiếng Phạn có nghĩa là Tathagatas hoặc các vị Phật. Vì vậy, điều cơ bản là mọi người đều có “Phật tính” có khả năng đạt được giác ngộ và chấm dứt đau khổ.

Bản chất của Đức Phật là trung tâm của việc thực hành Phật giáo ở một số trường học Tây Tạng. Trong Phật giáo Đại thừa, Phật tính là bản chất vốn có của tất cả chúng sinh. Bởi vì tất cả chúng sinh đều là Phật, nhiệm vụ không phải là đạt được giác ngộ mà là đạt được.

Master Hsing Yun chia sẻ: Sự giác ngộ phải được trải nghiệm trực tiếp và không phải là điều mà một người bình thường có thể suy đoán. Những ai bắt chước lời nói và hành động của những bậc giác ngộ mà không làm công việc đạt được giác ngộ sẽ bị những người thực sự biết điều đó chế nhạo.

Tôi cũng không biết điều gì sẽ xảy ra khi những người giác ngộ rời khỏi thế giới này. Tôi không biết họ thoát khỏi sự tồn tại hay tồn tại trong một trạng thái. Bởi vì, Đức Phật đã không cho chúng ta một câu trả lời dứt khoát.

Bồ tát là những bậc giác ngộ tuyệt diệu, nhưng vì lòng từ bi bao la của họ, họ hy sinh sự giải thoát của chính mình và làm việc để giải thoát người khác.

Mũi Tam Giác Là Gì? Tốt Hay Xấu?

Mũi tam giác là một trong những tạo hình được ưa chuộng bậc nhất hiện nay. Với đặc điểm thon gọn, cấu trúc đầu mũi giống như một hình tam giác cùng độ rộng lý tưởng. Tất cả đã đem đến sự hài hòa, cân đối cho tổng quan đường nét của khuôn mặt.

Mũi tam giác có đặc điểm thon gọn, đầu mũi giống như hình tam giác

Xét trên phương diện thẩm mỹ, mũi tam giác được đánh giá rất tích cực. Người sở hữu tạo hình này thường đi kèm với khuôn mặt thon gọn, hài hòa và cân đối. Đồng thời còn mang đến cho người đối diện cảm giác gần gũi, thân thiện, ấn tượng hơn rất nhiều.

Mũi tam giác được đánh giá rất tích cực trên phương diện thẩm mỹ lẫn tướng số

Dù là đàn ông hay phụ nữ sở hữu mũi tam giác đều có thể dự đoán được phần nào vận mệnh sự nghiệp, tính cách và tình duyên trong tương lai. Tuy nhiên, tùy vào giới tính mà mức độ ảnh hưởng sẽ khác nhau. Cụ thể:

Tính cách: Trong quan điểm của nhân tướng học, đàn ông sở hữu mũi tam giác có tính cách dứt khoát, quyết đoán. Trước khi làm bất cứ việc gì cũng đưa ra hoạch định rất rõ ràng, cẩn thận và quyết tâm để đạt được mục đích cuối cùng. Tuy nhiên, nhiều người cho rằng họ khá hẹp hòi, ích kỷ.

Sự nghiệp: Đa số những người sở hữu dáng mũi tam giác đều có một vị trí nhất định trong xã hội. Bản chất thông minh cùng tố chất lãnh đạo nên luôn gặt hái được nhiều thành công trên con đường sự nghiệp.

Tình duyên: Thông thường, đàn ông sở hữu dáng mũi tam giác kết hôn khá muộn, phải hơn 30 tuổi. Nếu như lập gia đình sớm, khả năng cao xảy ra mâu thuẫn, cãi vã, thậm chí dẫn đến trường hợp ly hôn.

Tổng quan: Nhìn chung cuộc đời của những người sở hữu mũi tam giác khá thuận lợi, suôn sẻ và gặp nhiều may mắn. Vận mệnh tuy có lúc trầm, thăng nhưng luôn được quý nhân phù trợ, vượt qua khó khăn một cách dễ dàng.

Đàn ông có mũi dáng tam giác

Tính cách: Phụ nữ sở hữu dáng mũi tam giác có tính cách thẳng thắn, khí chất, thần thái, hay làm việc thiện. Đồng thời bản tính chăm chỉ, tốt bụng nên nhận được nhiều sự yêu thương, quý mến của mọi người.

Sự nghiệp: Thông thường, phụ nữ mũi tam giác có chức vụ cao trong cơ quan, doanh nghiệp. Thăng tiến nhanh chóng trong sự nghiệp, nhận được tin yêu của đồng nghiệp, bạn bè.

Tình duyên: Tình duyên của chị em sở hữu mũi tam giác khá yên bình. Nên duyên với một người chồng tài giỏi, biết cách vun vén hạnh phúc gia đình và có những đứa con ngoan hiền.

Tổng quan: Cuộc đời của phụ nữ mũi tam giác khá bằng phẳng, luôn gặp được nhiều may mắn, hạnh phúc.

Phụ nữ có mũi dáng tam giác

Bạn mong muốn sở hữu dáng mũi tam giác để cải thiện nhan sắc lẫn tướng số thì việc can thiệp thẩm mỹ hoàn toàn đáp ứng được những yếu tố trên. Bởi đã có rất nhiều trường hợp thành công qua phương pháp nâng mũi.

Xã hội ngày càng hiện đại, hệ thống thiết bị máy móc, công nghệ tiên tiến cùng đội ngũ con người có chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, giúp bạn nhanh chóng sở một dáng mũi tam giác ấn tượng, xinh đẹp. Không chỉ vậy, còn đảm bảo tính an toàn, hiệu quả đem lại, cụ thể:

Sống mũi bị gồ sẽ được khắc phục một cách triệt để nhất.

Công nghệ hiện đại, tiên tiến sẽ giúp bạn loại bỏ những biến chứng không mong muốn như vẹo, cong,…

Sau khi thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ nâng mũi, bạn sẽ không còn gặp phải hiện tượng đầu chóp mũi bị sưng đỏ.

Phương pháp không để lại sẹo hay những dấu vết can thiệp thẩm mỹ.

Thủ thuật đạt tính an toàn tuyệt đối và hiệu quả cao, duy trì trong thời gian dài.

Có thể sử dụng phương pháp thẩm mỹ để tạo hình dáng mũi tam giác

Tương tự như nhiều phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ mũi khác, quá trình thực hiện tạo dáng mũi tam giác cũng được tiến hành theo các bước cơ bản sau:

Đặt lịch thăm khám, tư vấn: Bác sĩ sẽ kiểm tra tình trạng, sức khỏe của bạn, sau đó sẽ tư vấn phương pháp thẩm mỹ phù hợp nhất.

Tiến hành gây tê ở vùng mũi: Bước này giúp bạn không cảm nhận được những cơn đau, khó chịu trong quá trình thực hiện. Đồng thời còn giúp ngăn chặn nguy cơ nhiễm trùng, biến chứng nguy hiểm.

Thực hiện nâng mũi tam giác: Tùy theo tình trạng mà bác sĩ sẽ lựa chọn phương pháp sụn tự thân hay sụn nhân tạo. Sau đó sẽ tiến hành thực hiện tiểu phẫu, khi hoàn thành dùng chỉ thẩm mỹ khâu lại vết thương.

Hướng dẫn chăm sóc và hẹn lịch tái khám: Sau khi hoàn thành phẫu thuật, bác sĩ sẽ đưa ra lời khuyên, hướng dẫn cách chăm sóc để đạt được hiệu quả tốt nhất. Đồng thời, hẹn lịch tái khám để kiểm tra và phòng tránh những rủi ro có thể xảy ra.

Quy trình phẫu thuật gồm có 4 bước

5. Một số hình ảnh khách hàng đã sửa mũi tam giác

Hình ảnh khách hàng đã từng sử dụng phương pháp thẩm mỹ nâng mũi

Khuyết điểm mũi to, thấp đã được cải thiện hoàn toàn

Sống mũi gồ được cải thiện khi thẩm mỹ tướng tam giác

Đăng bởi: Liên Hoàng Thị Ái

Từ khoá: Mũi tam giác là gì? Tốt hay xấu?

8 Ngộ Nhận Thường Gặp Khi Đi Du Lịch

1. GIỮ LIÊN LẠC VỚI NHỮNG NGƯỜI BẠN ĐỒNG HÀNH

Cùng nhau trải qua những trải nghiệm thú vị, đặc biệt là đối với những chuyến đi thám hiểm, khám phá, trải qua khó khăn thử thách cùng nhau, những thành viên trong đoàn thường nảy sinh những tình cảm yêu mến và gắn kết với nhau. Bạn nghĩ rằng sau chuyến đi bạn sẽ vẫn giữ liên lạc và mối quan hệ với họ.

Rất ít người giữ được liên hệ với những người bạn đồng hành – Ảnh: marketervietnam

Nhưng thực tế thì khi mỗi người trở về với cuộc sống thường nhật, bận rộn với công việc, học tập, mặc dù ngày nay có facebook giúp giữ các mối liên hệ rất tốt nhưng trên 90% là bạn sẽ nhanh chóng quên lãng những người bạn đồng hành kia. Chỉ một số ít những người sinh sống và làm việc gần bạn, có cơ hội thường xuyên gặp gỡ tiếp xúc thì bạn mới có thể duy trì chúng.

2. TRỞ VỀ NHÀ SẼ RẤT CHÁN  

Đến du lịch ở một địa điểm, một thành phố xa lạ, bạn tạm quên đi tất cả những lo toan bộn bề của cuộc sống và đắm mình trong những điều mới mẻ, khám phá những con đường mới, gặp gỡ những con người mới, bạn thấy mình tràn trề năng lượng và nhiệt huyết. Do đó, trong chuyến đi, bạn thường cảm thấy rất chán nản khi nghĩ đến việc quay lại cuộc sống thường ngày với công việc, sách vở. Bạn nghĩ nó sẽ rất chán.

Bạn nghĩ sau khi du lịch trở về nhà sẽ rất chán – Ảnh: sưu tầm

Tuy nhiên, nếu bạn du lịch lâu hơn một tí, bạn sẽ bắt đầu cảm thấy chán với những thứ xa lạ, và bạn sẽ bắt đầu nhớ những thứ thân quen hàng ngày. Do đó, việc trở về nhà không hề nhàm chán như bạn tưởng, mà mọi thứ sẽ trở lại guồng quay của nó. Bạn chỉ thấy bản thân mình được trưởng thành qua những chuyến đi, nhưng sẽ nhanh chóng lấy lại niềm yêu thích với công việc hiện tại.

3. LỜI CHỈ DẪN CỦA NGƯỜI DÂN ĐỊA PHƯƠNG LUÔN LUÔN ĐÚNG

Đã qua rồi cái thời “đường đi ở miệng”. Thực tế, bạn không thể biết chính xác được ở khu phố bạn sống có tất cả bao nhiêu những khách sạn, quán ăn nào, giá cả và chất lượng ra sao để đưa ra một chỉ dẫn chính xác cho một vị khách du lịch. Hay bạn cũng không rành đường ở một khu xa nơi bạn sống.

Tự trang bị thông tin cần thiết trước khi hỏi người dân địa phương – Ảnh: sưu tầm

Người dân địa phương ở nơi bạn đến cũng thế, nên thường họ sẽ đưa ra những chỉ dẫn nằm trong phạm vi kinh nghiệm cá nhân của họ, mà những kinh nghiệm đó không phải lúc nào cũng đúng và phù hợp với bạn. Vậy nên điều bạn cần làm là tự trang bị những thứ cần thiết trong phạm vi có thể, ví dụ như bản đồ, thiết bị định vị GPS, thông tin về quán ăn, khách sạn tốt… Bạn nên hỏi họ về các món đặc sản địa phương thì chắc chắn họ sẽ đưa ra lời chỉ dẫn chính xác.

4. ĐỒ ĂN ĐƯỜNG PHỐ LÀ KHÔNG AN TOÀN

Ẩm thực đường phố dường như đã trở thành một nét văn hoá ở mỗi địa phương, đặc biệt là những điểm du lịch. Tuy nhiên nhiều khách du lịch có điều kiện thường chọn ăn trong nhà hàng hơn là ăn ở những cửa hàng bán thức ăn đường phố vì họ cho rằng chúng không an toàn và không đảm bảo vệ sinh.

Ở nhiều nơi ẩm thực đường phố là một nét văn hoá – Ảnh: Sưu tầm

Thực tế thì những gì được nhà hàng chế biến trong nhà bếp bạn không được biết, bạn cũng có thể ăn phải những thức ăn không đảm bảo vệ sinh, chất lượng. Ở ngoài đường phố thì bạn được tận mắt chứng kiến người bán chế biến món ăn như thế nào, và bạn hoàn toàn có quyền từ chối thưởng thức nếu thấy nó không an toàn hoặc có điều gì đó “bất thường” khiến bạn không muốn thử thức ăn của họ nữa.

5. BẠN SẼ NGẮM BÌNH MINH VÀO SÁNG SỚM

Du lịch đến những nơi như biển đảo hay các ngọn núi cao, bạn thường tự dặn lòng mình sẽ phải thức dậy thật sớm để ngắm ánh bình minh tuyệt đẹp. Thực tế thì sau khi trải qua việc di chuyển kéo dài hay các hoạt động vui chơi khám phá mệt nhoài ngày hôm trước, bạn sẽ không thể mở mắt ra nổi vào lúc 4-5 giờ sáng để đi đón ánh bình minh như đã dự kiến mà bạn sẽ cố gắng tranh thủ chợp mắt thêm 2,3 giờ nữa trước khi tiếp tục một ngày bận rộn tiếp theo.

Bình minh rất đẹp nhưng du khách thường bỏ lỡ nó – Ảnh: sưu tầm

Lúc này chiếc giường và tấm chăn ấm có sức hút gấp 100 lần cảnh bình minh đẹp lãng mạn. Đó là chưa kể việc nếu bạn đi nhóm đông người, việc chờ đợi hết người này đến người kia hoàn thành việc vệ sinh cá nhân, thay trang phục… sẽ mất rất nhiều thời gian khiến việc đón bình minh chỉ mãi là dự định.

6. MUỐN CÓ VÉ MÁY BAY GIÁ RẺ PHẢI BOOK THẬT SỚM

Điều này đúng trong quá khứ khi mà máy bay vẫn là phương tiện di chuyển xa xỉ, có ít chuyến bay phục vụ hành khách nên nếu muốn mua được những tấm vé giá rẻ, khách du lịch cần phải book trước vài tháng, có khi cả năm.

Việc mua vé máy bay giá rẻ đã dễ dàng hơn nhiều – Ảnh: contentinjection

Nhưng hiện giờ để phục vụ cho nhu cầu ngày càng tăng, số lượng máy bay cũng tăng lên, bên cạnh đó việc ra đời của nhiều hãng hàng không giá rẻ giúp việc sở hữu một tấm máy bay giá rẻ không còn khó khăn như trước. Nhiều hãng tung ra các chương trình khuyến mãi hàng ngày, hoặc đợt khuyến mãi cho thời gian bay sau 2 tuần, 4 tuần… Thậm chí bạn vẫn có thể mua được vé giá rẻ vào những giờ phút cuối trước hành trình nếu đó không phải là mùa cao điểm như dịp lễ tết.

7. HÀNH LÝ MANG THEO VỪA ĐỦ DÙNG

Việc xếp hành lý luôn tốn của bạn khá nhiều thời gian vì bạn phải cân nhắc nên đem theo những gì sao cho không vượt quá khối lượng cho phép. Và thông thường thì các bạn, đặc biệt là các bạn nữ, thường mang hành lý nhiều hơn nhu cầu sử dụng thực tế rất nhiều. Bạn mang theo rất nhiều đồ đạc: đồ đi chơi, đồ bơi, đồ leo núi, đồ ngủ, kem dưỡng da, chống nắng, khăn, áo khoác… và nghĩ rằng tất cả đều cần thiết, nhưng thực tế cho thấy bạn sẽ không dùng hết tất cả những vật dụng mang theo.

Các cô gái thường mang quá nhiều đồ đạc khi đi du lịch – Ảnh: ashleytravel

Do đó, bạn cần tính toán thật kỹ để khối lượng hành lý mang theo vừa đủ, không khiến bạn phải nhọc công mang vác, lại còn chỗ để mua ít quà lưu niệm cho người thân, bạn bè.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể quên một vài thứ cần thiết như thuốc say tàu xe, thuốc cảm, bông băng y tế… phòng trường hợp sức khoẻ bạn có vấn đề. Vì vậy, là một khách du lịch chuyên nghiệp việc đầu tiên bạn cần học là cân đối hành lý sao cho thật hợp lý để chuyến hành trình diễn ra thật suôn sẻ.

8. BẠN SẼ CHI TIÊU TRONG NGÂN SÁCH ĐỊNH SẴN

Trước mỗi chuyến đi, việc lập kế hoạch chi tiêu là rất cần thiết để bạn có thể phân bổ chi phí cho hợp lý để không quá lãng phí. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn hoàn toàn có thể chi tiêu trong hạn mức đề ra. Ngoài những khoản chi phí cố định bạn có thể tìm hiểu trước như: phí tham quan, giá vé tàu… thì còn những khoảng khác như chi phí ăn uống, mua sắm… bạn không thể dự liệu được và thường thì bạn sẽ chi tiêu vượt mức đề ra từ 20 đến 50%.

Khi đi du lịch bạn thường chi tiêu vượt ngân sách – Ảnh: mozo

Điều này cũng hết sức dễ hiểu vì khi đến một nơi xa lạ, bạn hoàn toàn không thể biết trước mình sẽ đối mặt với những việc gì, và nếu không mạnh dạn nói không với những món đồ nằm ngoài phạm vi chi tiêu, bạn rất dễ bị thâm hụt ngân sách.

Đăng bởi: Dân Phạm Huỳnh

Từ khoá: 8 ngộ nhận thường gặp khi đi du lịch

Định Nghĩa, Chứng Minh & Tính Chất Tam Giác Cân

Tam giác có độ dài hai cạnh bằng nhau là tam giác cân. Các bộ phận của nó sẽ bao gồm:

Tam giác cân có 4 bộ phận 

Chân: Hai cạnh bằng nhau của một tam giác được coi là cân được gọi là ‘chân’. Cho tam giác ABC, AB và AC là hai chân của

tam giác cân

.

Đáy: ‘Đáy’ của một tam giác được coi là cân cân là cạnh thứ ba và không bằng nhau. Cho tam giác ABC, BC là đáy của tam giác ABC cân.

Góc ở đỉnh: ‘Góc ở đỉnh’ là góc tạo bởi hai cạnh bằng nhau của một tam giác được coi là cân. ∠BAC là một góc ở đỉnh của tam giác ABC cân.

Các góc ở đáy: ‘Các góc ở đáy’ là các góc bao quanh đáy của một tam giác được coi là cân. ∠ABC và ∠ACB là hai góc ở đáy của tam giác ABC cân.

Nhìn chung, tam giác được coi là cân được phân thành ba loại khác nhau:

Tam giác nhọn cân: Tam giác nhọn cân là tam giác có cả ba góc nhỏ hơn 90° và ít nhất hai trong số các góc của nó có số đo bằng nhau. Một ví dụ về các góc của tam giác nhọn cân là 50°, 50° và 80°.

Tam giác tù cân: Tam giác tù cân là tam giác có một trong ba góc tù (nằm trong khoảng từ 90° đến 180°) và hai góc nhọn còn lại có số đo bằng nhau. Một ví dụ về góc tam giác tù cân là 30°, 30° và 120°.

Hai cạnh của tam giác bằng nhau và hai góc của tam giác bằng nhau.

Hai cạnh bằng nhau của một tam giác được gọi là hai cạnh và góc giữa chúng gọi là góc ở đỉnh hoặc góc ở đỉnh.

Cạnh đối diện với góc ở đỉnh gọi là đáy và các góc ở đáy bằng nhau.

Đường vuông góc của góc ở đỉnh chia đôi đáy và góc ở đỉnh.

Đường vuông góc vẽ từ góc ở đỉnh chia tam giác ABC cân thành hai tam giác bằng nhau và còn được gọi là đường đối xứng của nó.

Một số bài tập vận dụng cho phần này như sau:

Bài tập 1: Cho tam giác CVB cân

Hỏi: a, Tính các góc ở đáy khi biết góc ở đỉnh bằng 40 độ

        b, Tính góc ở đỉnh khi biết góc ở đáy bằng 40 độ.

Lời giải: 

a, CVB cân và C=40 độ

Ta có: C+V+B=180 độ

      Nên: C+2V=C+2B=180 độ

V = B = 180 độ – C2= 70 độ (vì B=C)

b, CVB cân, V = B =40 độ 

Ta có: C+V+B=180 độ

Nên C =180 độ – V– B =180 -2.40 =100 độ

Để có thể chứng minh một tam giác bất kỳ là một tam giác được coi là cân, ta thường sử dụng các cách như sau:

Cách thứ nhất: Chứng minh cho tam giác đó có hai cạnh bằng nhau là cách chứng minh

tam giác cân

thường xuyên gặp nhất. Vì cách này dùng dấu hiệu cơ bản nhất của tam giác được coi là cân để có thể biết nó cân hay không hay tam giác đó cân tại đâu. 

Cách thứ hai: Chứng minh cho tam giác có hai góc ở đáy bằng nhau. Đây là cách chứng minh cho tam giác bất kỳ thành

tam giác cân

cũng khá phổ biến. Với dạng bài toán này, bạn cần phải xác định chiều dài của từng cạnh chính xác hay dùng một cạnh thứ 3 để có thể chứng minh.

Ví dụ 1: Trong tam giác MNP có ΔMNE = ΔMPE. Chứng minh tam giác MNP cân.

Chứng minh theo cách 1:

Theo đề bài ra, ta có: ΔMNE = ΔMPE

Nên ⇒ MN = MP

Suy ra: Tam giác MNP cân tại M

Chứng minh theo cách 2:

Theo đề bài ra, ta có: ΔMNE = ΔMPE

Nên ⇒ Góc N = Góc P

Suy ra: Tam giác MNP cân tại M

Ví dụ 2: Cho tam giác DEF có cạnh ED và EF bằng nhau. Kẻ EI là tia phân giác của ∠DEF.

 Hãy chứng minh rằng: Tam giác DIF cân

Bài làm:

Đầu tiên, ta xét tam giác EID và EIF có:

ED = EF 

Góc IED = Góc EIF ( Vì EI là tia phân giác của góc DEF)

Và EI là cạnh chung.

Vậy nên tam giác DIF cân tại I.

Ví dụ 3: Cho tam giác ONM cân tại O. Lấy điểm D thuộc cạnh OM, điểm E thuộc cạnh ON sao cho OD = OE

a) Hãy so sánh góc OND và OME

b) Gọi I là giao điểm của ND và ME.  Chứng minh tam giác INM cân. Vì sao ?

Gợi ý trả lời:

a) Tam giác ONM cân tại O (giả thiết)

Nên: ON = OM và Góc ONM = Góc OMN

Xét ΔOND và ΔOME, ta có:

ON = OM (giả thiết)

Và góc O chung

OD = OE (giả thiết)

Suy ra: ΔOND = ΔOME (cạnh – góc – cạnh)

⇒  Góc OND = Góc OME ( các cặp canh tương ứng)

b) ΔINM có:

Góc INM = Góc ONM – Góc OND = Góc OMN – Góc OME = Góc IMN

Suy ra: Tam giác INM cân tại I

Diện tích tam giác cân là diện tích bề mặt hoặc không gian bao quanh giữa các cạnh của tam giác. Công thức diện tích tam giác nào đó cân bằng nửa tích của đáy và chiều cao của tam giác.

Advertisement

Công thức tính diện tích của tam giác cân chi tiết

Công thức: Diện tích tam giác cân = (cạnh đáy x chiều cao) / 2

Ví dụ 1: Tam giác NMP có chiều cao = 3cm và chiều dài đáy = 6cm thì diện tích tam giác đó sẽ là: (3 × 6) /2 = 9 cm2

Ví dụ 2: Cho tam giác EFJ vuông tại E có góc F = 45 độ, EF = 5cm. Chứng minh EFJ là vuông cân. Tính diện tích EFJ.

Bài làm: Trong tam giác EFJ có: 

Góc E + Góc F + Góc J= 180 độ 

Góc J = 180 độ – 90 độ  – 45 độ = 45 độ

Suy ra: Góc F = Góc J = 45 độ

EFJ cân tại E (1)

Vì EFJ vuông tại E (đề bài cho) (2)

Từ (1) và (2) suy ra: Tam giác EFJ vuông cân tại E.

Diện tích tam giác EFJ=12.EF.EJ = 12.5.5 = 252 (cm2) 

Để có thể tính chu vi của tam giác cân, bạn cần phải biết chính xác đỉnh của tam giác và độ dài chính xác của 2 cạnh là được. Công thức sẽ là: P = 2a + c

Trong đó:

a: hiểu được là 2 cạnh bên của tam giác 

c: là cạnh đáy của tam giác.

Hầu hết các công thức tính chu vi tam giác bất kì cân đều có trong các câu hỏi bổ sung của nhiều bài toán yêu cầu tính diện tích tam giác. Bằng công thức có sẵn cho cả ba loại tam giác thường gặp là tam giác thường, tam giác vuông và tam giác đều. 

Như vậy, khi đã hiểu và vận dụng đúng cách tính diện tích tam giác, các em có thể sử dụng thêm các công thức xác định chu vi tam giác để nâng cao điểm số hoặc giải nhanh bài toán khi thấy phù hợp.

Ví dụ 1: Cho hình tam giác MNP cân tại N với chiều dài MN= 8 cm, MP = 6 cm. Tính chu vi của hình tam giác MNP cân đó. Dựa vào công thức tính chu vi tam giác cân ở trên, ta có cách tính như sau: P = 2 x 8 + 6 = 22 cm.

Hai Tam Giác Đồng Dạng & Các Trường Hợp Đồng Dạng Của Tam Giác

Đồng dạng ở đây có nhiều cách để nhận biết, ví dụ như 2 vật thể có kích thước và hình dáng như nhau được coi là đồng dạng. Tương tự như vậy trong tam giác khái niệm đồng dạng được so sánh dựa trên hệ số của cạnh và góc

Tam giác là loại hình học phẳng gồm 3 cạnh được nối lại với nhau và được chia thành nhiều loại tùy độ dài của cạnh và vị trí. Các loại tam giác thường gặp gồm tam giác đều, tam giác cân, tam giác vuông,… Để hiểu về 2 tam giác đồng dạng ta sử dụng 2 tam giác cụ thể như sau 

Tam giác ABC gọi là đồng dạng với tam giác MNP nếu:

Các góc: A = M; B = N; C = P và tỉ lệ các cạnh: BA/NM = CB/PN = CA/PM

Nếu một đường thẳng cắt hai cạnh của tam giác và song song với cạnh còn lại thì nó tạo thành một tam giác mới đồng dạng với tam giác đã cho.

Ví dụ về 2 tam giác đồng dạng

Hai tam giác đồng dạng là một phần kiến thức của chương trình toán học phần hai tam giác đồng dạng lớp 8, trong chương trình THCS và cả THPT các bạn đều gặp rất nhiều cho nên cần nắm chắc mảng kiến thức này để phục vụ cho phần kiến thức hình học trong toán 

Hai tam giác đồng dạng được chia thành 3 trường hợp đó là cạnh – cạnh – cạnh, cạnh – góc – cạnh, góc – góc – góc

Hai tam giác được gọi là đồng dạng nếu ba cạnh của tam giác này tỉ lệ với ba cạnh của tam giác kia 

VD: Tam giác ABC có 3 cạnh lần lượt là 6,8,10 và tam giác A’B’C’ có 3 cạnh là 3,4,5. Ta thấy 2 tam giác này có tỉ lệ 6/3=8/4=10/5 cho nên tam giác ABC và tam giác A’B’C’ là 2 tam giác đồng dạng

Nếu hai cạnh của tam giác này tỉ lệ với hai cạnh của tam giác kia và hai góc tạo bởi các cặp cạnh đó bằng nhau thì hai tam giác đồng dạng với nhau

VD: Tam giác MNP có MN = 3cm, NP = 4cm và góc MNP = 60 độ. Tam giác M’N’P’ có M’N’ = 6cm, N’P’ = 8cm và góc M’N’P’ = 60 độ thì 2 tam giác này đồng dạng với nhau

Trường hợp góc – góc – góc được hiểu là nếu hai góc của tam giác này lần lượt bằng hai góc của tam giác kia thì hai tam giác đó đồng dạng với nhau

VD: Tam giác DEF có góc DEF = 40 độ, EDF = 50 độ và tam giác D’E’F’ có góc D’E’F’ = 40 độ, E’D’F’ = 50 độ thì 2 tam giác này được coi là đồng dạng

Bất kì các trường hợp đặc biệt của tam giác nào cũng có những tính chất khác nhau và nó cực kỳ quan trọng trong việc áp dụng để giải các bài tập hình học. Ta sẽ luôn suy ra được tính chất của 2 tam giác đồng dạng như sau 

Một là tỉ số hai đường cao, hai đường phân giác, hai đường trung tuyến, hai bán kính nội tiếp và ngoại tiếp, hai chu vi tương ứng sẽ bằng tỉ số đồng dạng nếu đó là 2 tam giác đồng dạng

Hai là tỉ số diện tích của hai tam giác đồng dạng thì bằng bình phương tỉ số đồng dạng

Để chứng minh hai tam giác đồng dạng, bạn có thể áp dụng một trong bốn cách sau 

4 cách chứng minh 2 tam giác đồng dạng 

Cách 1: Dựa vào 1 trong 3 trường hợp đồng dạng của tam giác để chứng minh, cụ thể trong trường hợp này là cạnh – cạnh – cạnh. Hai tam giác được coi là đồng dạng nếu chúng có các cặp cạnh tương ứng tỉ lệ

Cách 2: Theo định lý Talet: Nếu một đường thẳng song song với một cạnh của tam giác và cắt hai cạnh còn lại thì nó tạo ra trên cạnh đó những đoạn thẳng tương ứng tỷ lệ.

Cách 3: Cần chứng minh các điều kiện cần và đủ theo định nghĩa: hai tam giác có các cặp cạnh tương ứng tỷ lệ thì đồng dạng. Hai tam giác có hai cặp góc tương ứng bằng nhau thì đồng dạng, hai góc xen giữa hai cặp cạnh ấy bằng nhau thì đồng dạng

Để hiểu rõ nhất các trường hợp đồng dạng của tam giác ta cần phải bắt tay vào làm bài tập

Bài 1: Cho ΔABC cân tại A; BC = 2a. Gọi M là trung điểm của BC. Lấy lần lượt các điểm D; E trên AB; AC sao cho góc DME = góc ABC

a) Chứng minh rằng: ΔBDM ∽ ΔCME

b) Chứng minh rằng ΔMDE ∽ ΔDBM

c) Chứng minh rằng chúng tôi không đổi

a) Ta có góc MBD = góc MCE vì ΔABC cân tại A (1) và góc DBM = góc DCM 

Advertisement

(theo gt)

Mà góc DBM + góc BMD + góc MDB =180

EMD + DMB + EMC =180०

Suy ra góc BDM = góc EMC (2)

Từ (1) và (2), suy ra: ΔBDM ∽ ΔCME (g.g.g).

b) Vì ΔMDB ∽ ΔEMC

Nên BD/CM=DM/ME và BM = CM (theo gt)

c) Vì ΔBDM ∽ ΔCME

BD/CM = BM/CE Suy ra: CE.DB=BM.CM

Mà BM=CM=BC/2= a ⇒ chúng tôi = chúng tôi = a2

Bài 1: Cho tam giác vuông ABC (Â = 900) có BA = 9cm, CA = 12cm. Tia phân giác góc BAC cắt BC tại D. Kẻ DE vuông góc với AC (E thuộc AC) .

a) Tính độ dài các đoạn thẳng DB, DC, DE

b) Tính diện tích các tam giác ABD và ACD.

Bài 2: Cho hình thang ABCD (AB

a) Chứng minh hai tam giác ADB và BCD đồng dạng.

b) Tính độ dài các cạnh CB và CD.

Bài 3: Cho tam giác ABC vuông tại A, BA =15 cm; CA = 20 cm . Kẻ đ­ường cao AH

a) Chứng minh: ΔABC đồng dạng ΔHBA từ đó suy ra: AB2 = BC. BH

b) Tính BH và CH.

Bài 4: Cho tam giác ABC vuông tai A, đư­ờng cao AH, biết BA = 15 cm, HA = 12cm

a) CM: ΔAHB đồng dạng ΔCHA

b) Tính các đoạn AC, HB, HC

Bài 5: Cho hình bình hành ABCD, trên tia đối của tia DA lấy AB = DM, trên tia đối của tia BA lấy NB = DA. Chứng minh:

a) ΔCBN và ΔCDM cân.

b) ΔCBN đồng dạng ΔMDC

c) Chứng minh M, C, N thẳng hàng.

Bài 6: Cho tam giác ABC (AB < AC), hai đường cao BE và CF cắt nhau tại H, đường thẳng kẻ từ B song song với CF và từ C song song với BE cắt nhau tại D. Chứng minh rằng

a) ΔABE đồng dạng ΔACF

b) AE . CB = AB . EF

c) Gọi I là trung điểm của BC. Chứng minh H, I, D thẳng hàng.

30+ Cách Vẽ Oggy Đẹp Đơn Giản, Vui Vẻ, Ngộ Nghĩnh Nhất

Oggy là gì?

Oggy là tên một nhân vật chính trong loạt phim hoạt hình mang tên “Oggy và Những Chú Gián Tinh Nghịch” (tên gốc: Oggy et les Cafards). Oggy là một chú mèo màu xanh dương, sống trong một ngôi nhà và luôn bị những chú gián tinh nghịch là Joey, Dee Dee và Mark quấy phá. Câu chuyện xoay quanh cuộc sống hàng ngày của Oggy và những cuộc chiến vui nhộn giữa ông và những chú gián. Loạt phim hoạt hình này nổi tiếng với nét hài hước, tình huống dở khóc dở cười và được yêu thích trên toàn thế giới.

vẽ Oggy có khó không?

Vẽ Oggy có thể khó đối với những người không có kỹ năng vẽ hoặc kinh nghiệm trong việc vẽ các nhân vật hoạt hình. Tuy nhiên, nếu bạn có kiên nhẫn và thực hành, bạn có thể học cách vẽ Oggy một cách dễ dàng.

Trước khi bắt đầu vẽ Oggy, hãy lưu ý những điều sau đây:

Chuẩn bị đủ các dụng cụ vẽ: bút chì, bút chì màu, bút nét mảnh, giấy vẽ và bảng lưới nếu cần.

Bắt đầu từ những hình dạng cơ bản: Bạn có thể bắt đầu với các hình dạng cơ bản như hình tròn và các đường cong đơn giản để xác định vị trí và tỷ lệ của các phần cơ bản trên cơ thể Oggy.

Vẽ theo từng phần nhỏ: Hãy vẽ Oggy theo từng phần nhỏ, như hình thân, tai, mắt, miệng, tay và chân. Điều này giúp bạn tập trung vào từng phần một và giữ được tỷ lệ và hình dạng chính xác.

Thực hành và kiên nhẫn: Vẽ Oggy có thể đòi hỏi thời gian và thực hành nhiều lần để cải thiện kỹ năng vẽ. Hãy kiên nhẫn và không quá nản lòng nếu không thành công ngay từ lần đầu.

Thử nghiệm và tạo sáng tạo: Không sợ thử nghiệm và tạo ra phiên bản riêng của Oggy. Bạn có thể thay đổi màu sắc, biểu cảm và phong cách của Oggy để tạo ra một phiên bản độc đáo và sáng tạo.

Vui chơi và tận hưởng quá trình: Vẽ Oggy là một hoạt động sáng tạo và thú vị. Hãy tận hưởng quá trình và không quên vui chơi trong quá trình tạo ra tác phẩm của bạn.

Nhớ rằng, kỹ năng vẽ cần thời gian để phát triển, vì vậy hãy kiên nhẫn và không ngừng luyện tập.

Cách vẽ Oggy nghiêng sang trái

– Bước 1: Trước tiên ở chính giữa trang giấy, bạn vẽ hình tròn cong giống như hạt đậu để làm chiếc mũi.

– Bước 2: Sau đó từ trên đỉnh của hình đó, bạn vẽ một chữ C đi xuống, uốn thành khuôn miệng. Sau đó là vẽ giống một chữ M tạo thành miệng của Oggy.

– Bước 3: Bạn vẽ tiếp bên tay phải của hình 1 đường cong giống hình chữ S.

– Bước 4: Giờ thì bạn vẽ 2 hình bầu dục có thêm chấm nhỏ ở bên trong thay cho mắt của Oggy.

– Bước 5: Công đoạn quan trọng không kém là vẽ phần râu ở bên trên đỉnh đầu. Từ phần mắt, bạn vẽ 1 đường cong ở trên rồi vẽ 2 chiếc râu. Tô đậm chúng cho nổi bật hơn.

– Bước 6: Tiếp đến, bạn vẽ thêm 2 chiếc râu ở mỗi bên má của Oggy.

– Bước 7: Vẽ thêm đường cong tạo thành thân và không thể thiếu một chiếc đuôi.

– Bước 8: Bạn vẽ phần tay và chân cho Oggy. Hai đôi tay cảm giác rất vui vẻ, linh hoạt.

Cách vẽ Oggy ở phía chính diện

– Bước 1: Trước tiên, ở trung tâm của tờ giấy, bạn vẽ hai hình tròn nhỏ hơi thuôn nhọn phần đầu tượng trưng cho đôi mắt của Oggy.

– Bước 2: Sau đó, bạn vẽ 2 chiếc râu nhọn ở trên đầu. Tiếp đến là hình cong tròn to giống như chiếc bánh rán dẹt để làm khuôn mặt. Trên khuôn mặt đó là một chiếc mũi to.

– Bước 3: Bạn vẽ thêm 2 chiếc râu mảnh ở mỗi bên má. Sau đó là 2 chiếc răng nanh nhọn hoắt mỗi bên miệng.

– Bước 4: Tiếp sau, bạn vẽ phần thân của Oggy. Vẽ 1 hình cong chữ U nhìn hơi giống một chiếc bình.

– Bước 5: Sau đó thì bạn vẽ phần tay, bên tay trái dạng cong hình chữ L. Còn tay phải là đang xòa lòng bàn tay ra.

– Bước 6: Xong phần tay thì bạn vẽ đến phần chân. Tiếp đến là chiếc đuôi cong cong cùng họa tiết trên bụng.

– Bước 7: Bạn dùng bút dạ đen tô lại các chi tiết giúp chúng trở nên sắc nét hơn.

Một số cách vẽ Oggy chuẩn đẹp khác

Tìm hiểu cụ thể về mèo Oggy

Mèo Oggy và những chú gián tinh nghịch có tên tiếng Pháp: Oggy et les Cafards, tên tiếng Anh: Oggy and the Cockroaches) là một bộ phim hoạt hình của Pháp được phối hợp sản xuất bởi 2 hãng phim Gaumont và Xilam.

Hơn 501 tập phim được sản xuất với nhiều câu chuyện thú vị. Điển hình là Marky biến thành chó vì tiếng sáo của Oggy, Oggy nằm viện do bị ngã cầu thang,…

5/5 – (1 vote)

Cập nhật thông tin chi tiết về Giác Ngộ Là Gì ⚡️ Ý Nghĩa “Giác Ngộ” Theo Phật Giáo trên website Bpco.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!